Khi Học Judo Những Lợi Ích Bạn Nhận Được Là Gì

--- Bài mới hơn ---

 • Các Lợi Ích To Lớn Của Green Juice
 • 15 Lợi Ích Ấn Tượng Của Nước Ép Noni (Noni Juice)
 • Hướng Dẫn Cho Người Mới Làm Quen Với Nước Ép
 • Những Sai Lầm Phổ Biến Khi Uống Juice
 • Lợi Ích Kinh Tế (Economic Benefits) Trong Thời Kì Quá Độ Lên Chủ Nghĩa Xã Hội Là Gì?
 • Judo được tập trên thảm đệm mềm. Khi tập luyện luôn theo cặp đối luyện, thay nhau là người đánh – tori và bị đánh- uke. Khi biểu diễn, ta đều thấy có sự quy ước về người đánh đòn(Tori) và người chịu đòn (nage). Kết thúc của mỗi đòn đánh uke luôn ngã xuống mặt thảm.

  1. Giúp cơ thể mềm mại, dẻo dai:

  Judo sử dụng sức mạnh của đối thủ để đánh bại đối thủ, hoặc sử dụng một lực nhẹ nhưng đúng cách. Có nguồn gốc từ Jujitsu, võ Judo giúp cơ thể mềm mại, dẻo dai vì các động tác thiên về sự khéo léo, độ chính xác cao, sự tính toán tư duy chiến thuật cao và ít dùng sức nhiều.

  Việc học Judo sẽ cho ta cơ thể uyển chuyển, nhẹ nhàng và thanh thoát. Judo khiến cho cơ thể ta dai dẳng, bền bỉ nhưng không quá cứng như thép so với môn võ khác. Đó cũng là lý do nhiều bậc tài võ học đã tìm tới Judo để cân đối thể trạng, cơ thể hài hoà hơn.

  Bạn có thể hiểu thế này, người bị đánh có hai lý do để ngã:

  1. Để tránh bị trật khớp:

  Các đòn đánh vào khớp xương khiến cho người đánh có thể hướng người bị đánh theo hướng mình muốn, nhiều trường hợp người bị đánh để tránh trật khớp phải ngã ra.

  2. Bị mất thăng bằng:

  Người đánh làm mất trọng tâm của đối thủ, hướng trọng tâm ra ngoài làm cho người bị đánh mất thăng bằng mà ngã. Khi tập Judo việc đầu tiên phải tập là tập ngã, ngã không đúng sẽ bị tổn thương các khớp, cơ..; thậm chí gãy tay, chân…

  Việc học ngã cũng có từng bước nhưng thường thì phải học gần 1 năm mới có thể ngã một cách nhuần nhuyễn. Cơ bản cũng mất khoảng 6 tháng mới có cảm giác tốt về ngã..

  Trái ngược lại với các môn võ khác. Judo thường cho người bị đánh cũng cảm thấy sướng,vì mỗi lần bị ngã sẽ thấy trình độ ngã của mình tiến bộ, cảm giác và cảm nhận được những đòn thế kỹ thuật của mình đã tốt hay chưa. Qua đó sẽ có cách và phương pháp, chiến thuật lúc đấu… thì các môn võ khác thường ít được lợi gì cả, thậm chí còn bị ức chế do chẳng may người đánh lỡ đòn.

  3. Luyện tập về tính nhẫn:

  Judo hầu như không phải là không phải là môn võ chuyên tấn công mà chỉ chủ yếu là các đòn thế tự vệ. Có nghĩa là thường chỉ khi bị đánh thì ta mới đánh lại. Khi đang tập ta có thể bị đánhn ngã liên tục mà vẫn vui. Để đánh được đòn Judo phải hết sức bình tĩnh xử lý tình huống, luyện tập nhiều giúp ta giữ được não bộ luôn ở trạng thái thư giãn. Không được quá nóng vội, hấp tấp, chủ quan khinh thường đối thủ. Chỉ một sơ suất nhỏ ta có thể bị đối thủ quật ngã, coi như hết cơ hội phản đòn ( ghi lại điểm) trong thi đấu.

  Nhìn đòn đánh của Judo có vẻ đơn giản, nhưng thực tế để đánh được thường phải luyện đi luyện lại cho nhiều, đến khi thành thục. Judo đâu chỉ là nhừng đòn đánh đẹp mắt, thực dụng trong cuộc sống, nó còn là một chuỗi kết hợ các kỹ thuật từ trên cao xuống đất. Đó là các thế đè, siết cổ, khoá- bẻ tay. ..

  4. Biết ngã đúng cách:

  Biết ngã đúng cách mang lại nhiều lợi ích hơn là học để tự vệ. Nếu như bạn bị đâm xe, vấp ngã, trượt té ngã…nếu không biết ngã dễ bị tiếp đất bằng đầu hoặc bằng vai…; chống tay dễ bị gẫy xương ở đâu đó. Người biết ngã đúng cách sẽ không bị bong gân, trật khớp, xây xước gì. Tương tự ngã từ trên cao xuống cũng vậy, biết ngã nhiều khi sẽ cứu mạng bạn. Bạn thử nghĩ xem??? Đánh đấm mệt rồi lại lao vào nhau ôm… Judo được phát huy tối đa…

  Quan trọng hơn cả, việc học võ sẽ có được một tinh thần minh mẫn trong một cơ thể khỏe mạnh. Việc học võ có thể mất vài buổi trong tuần nhưng sẽ mang lại nhiều hiệu quả hơn thời gian bị mất đó. Chẳng phải yếu tố thứ 4 trong 4 yếu tố để chống stress là Sức khỏe sao.

  Cùng Danh Mục:

  Liên Quan Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Truyện Tình Yêu Judo
 • Danh Sách Những Địa Chỉ Chất Lượng Để Học Judo Ở Hà Nội
 • Máy Tập Chạy Bộ Điện Jk
 • Bạn Có Biết Tới Những Lợi Ích Của Tiếng Cười Này Không?
 • Chạy Bộ Có Lợi Ích Gì Đối Với Cơ Thể? 7 Tác Dụng Của Chạy Bộ Buổi Sáng
 • Đọc Truyện Tình Yêu Judo

  --- Bài mới hơn ---

 • Khi Học Judo Những Lợi Ích Bạn Nhận Được Là Gì
 • Các Lợi Ích To Lớn Của Green Juice
 • 15 Lợi Ích Ấn Tượng Của Nước Ép Noni (Noni Juice)
 • Hướng Dẫn Cho Người Mới Làm Quen Với Nước Ép
 • Những Sai Lầm Phổ Biến Khi Uống Juice
 • chuyển về?” Ông nhìn Chung Bình, rồi lại nhìn Tiêu Tố Tâm, trong lòng đã sớm hiểu rõ, mục đích chuyển nhà lần này của con ông cũng quá lộ liễu rồi.

  “Ông làm sao vậy? Con tự nguyện trở về giúp mình, sao lại còn không vui?” Mẹ Chung vỗ nhẹ tay của chồng mình, gần đây không hiểu sao ông ấy cứ là lạ, lúc nào cũng bày ra vẻ mặt nghiêm túc, cũng không biết ai làm ông ấy mất hứng nữa.

  “Hừ, tôi xem nó giả ngu được mấy ngày.” Ba Chung hừ lạnh

  Bà cụ nghe vậy thì nhướng mày, “Tiểu Minh, Bình Bình về nhà, anh còn ý kiến gì? Nó muốn về nhà ở vài ngày, con nó cũng đều lớn đến như thế này rồi, anh còn quản nhiều như thế làm gì?” Ba Chung nghe thấy giọng bà cụ có vẻ bực mình, chỉ có thẻ đè nhẹ giọng nói, “Đừng làm chậm trễ công việc đấy.”

  Chung Bình có bà là chỗ dựa, nhất thời cũng cảm thấy đỡ lo lắng đi nhiều, “Đương nhiên là không rồi ạ, con chỉ muốn trở về chăm sóc bà thôi.” Nói xong liền đi về phía bà cụ, tựa vào bên người rồi nhẹ nhàng khoát tay lên vai của bà, ngón tay anh không biết là cố ý hay vô tình mà chạm phải vai của Tố Tố, vừa bị đụng phải Tố Tố liền lui dần sang bên cạnh. Lúc cô ngẩng đầu lại vừa vặn nhìn thấy ánh mắt của ba Chung đang quét đến phía cô, Tố Tố liền ngượng ngập cúi đầu xuống, ông ấy nhất định đã nhìn thấy hành động vừa rồi của anh, ánh mặt lộ ra tia coi thường nồng đậm.

  Bà cụ vỗ nhẹ tay của Chung Bình, “Mang hành lí vào phòng đi. Tố Tố, cháu đi giúp Chung Bình một chút.” Nói xong liền đẩy đẩy bên người của Tố Tố bảo cô đứng dậy, Tố Tố có vẻ lúng túng, nhưng không tiện từ chối, vì vậy chỉ có thể đi theo Chung Bình vào phòng anh.

  Vừa đi vào trong, Tố Tố đã đứng chôn chân tại một bên cửa, không biết nên làm cái gì cho phải?

  Chung Bình đem hành lí cất tại một bên, xoay người liền nhìn thấy cô vẫn còn đang thất thần đứng ở ngoài, khóe miệng khẽ cười, sau đó liền đi qua đóng cửa lại, kéo tay cô đi đến bên cạnh bàn.

  “Chung Bình, sao tự nhiên lại chuyển tới đây?” Anh lúc nào cũng làm những việc vượt xa dự đoán của mọi người, khiến cô có chút bực bội, vì sao anh luôn làm cô cảm thấy khẩn trương cùng bất an đến thế.

  Chung Bình cũng tựa vào bên cạnh bàn, đem cô ấn ngồi ở bên trên, khóe miệng từ từ vẽ ra một nụ cười, “Muốn nghe lời nói thật hay nói dối?”

  Tố Tố trừng mắt nhìn anh, đương nhiên là thật rồi.

  Chung Bình tùy ý vuốt nhẹ mấy sợi tóc đang vương trên trán cô, “Nói dối là vì tôi nhớ bà, nhớ nhà. Nói thật……” Anh nhìn cô, đôi mắt ấy sâu không thấy đáy, “Tôi nghĩ……” Tố Tố sợ hãi rất nhanh nhảy xuống chặn lại lời nói của anh, “Tôi giúp anh gỡ hành lí.” Cũng không nghĩ là động tác của mình quá nhanh, khoảng cách giữa cô và anh lúc ấy quá gần, cho nên lúc cô nhảy xuống vai của cô đã húc mạnh vào mặt của Chung Bình. Chung Bình kêu ôi thảm thiết, ôm mặt di sang một bên. Tố Tố cả kinh, chạy nhanh đến nhìn, anh làm sao vậy? Vai của cô đang tê dại thế này, mặt anh nhất định bị đập không nhẹ. chúng tôi bảo tiến gần cô như vậy làm gì chứ.

  Chung Bình ôm mặt, không ngừng kêu, “Em dùng sức quá đấy.”

  Tố Tố áy náy, ngượng ngùng khẽ nhấc tay của anh ra để xem, “Thực xin lỗi, để tôi nhìn cho.”

  Chung Bình buông tay, cả gò má bên phải đều đã đỏ ửng, mặt giống như là đang sưng lên. Tố Tố nhẹ nhàng xoa mặt anh, mới chạm vào chỗ sưng ấy, Chung Bình đã kinh ngạc thở dốc, Tố Tố xin lỗi rất nhanh rút tay lại, “Ngại quá, tôi không nghĩ anh đứng gần như vậy.”

  Chung Bình ngắm cô một lúc, sau đó khẽ nói, “Không phải là lâu lắm em không đánh tôi, nên bây giờ muốn tôi bắt đầu nhớ lại đấy chứ.”

  Tố Tố nghe vậy mặt càng đỏ hơn, tay lại từ từ xoa xoa chỗ sưng lên kia, “Thực xin lỗi, tôi không phải cố ý.”

  Chung Bình khẽ nghiêng mặt, cười khẽ, tay cô dịu dàng xoa như vậy cảm giác rất tốt, rất mềm mại ấm áp. Nhưng trên mặt anh lại cố tỏ ra mình không tin cô, “Không cố ý thì cũng là cố tình.”

  Tố Tố giả vờ như không nghe, vẫn tiếp tục xoa nhẹ vết sưng, cẩn thận nhìn vết sưng kia cảm thấy thật chướng mắt, nhẹ giọng nói, “Trong nhà không có rượu thuốc, xoa một chút có thể tán máu tụ đi.” Nếu để lát nữa bà nhìn thấy, chắc sẽ không xong thật rồi.

  ……….

  Không nghe thấy tiếng Chung Bình trả lời, Tố Tố liền ngẩng đầu nhìn anh, trái tim cô như lỡ mất một nhịp, đôi mắt phượng đang khép hờ lại, thẳng tắp nhìn chằm chằm cô, ánh mắt có một chút mê ly thất thần. Tố Tố giật mình, tay tăng thêm sức, nhấn mạnh một cái lên vết sưng.

  Chung Bình bị nhấn đau kêu to một tiếng, nhanh chóng che mặt lại trừng cô, “Đau quá!”

  Tố Tố cũng trừng lại, “Có một chút như vậy cũng kêu đau, anh có phải đàn ông không.” Nói xong, liền bực tức xoay người đi luôn.

  Chung Bình há hốc miệng nhìn Tố Tố đã phủi tay bỏ đi, trong lòng khẽ bực, cô gái này từ lúc nào lại biến trở thành hung dữ rồi? Từ sau khi bị thương, cô cũng chưa lần nào ác khẩu hay đả động đánh anh, ngược lại cô luôn cảm thấy nợ anh rất nhiều nên đối với anh nếu không khách khí thì là cảm kích. Nhưng đối xử như vậy lại làm cho anh cảm thấy mình bị xa lánh, có đôi khi anh cũng hoài niệm lại lúc mới đầu cô và anh gặp nhau.

  Anh che mặt, nhớ tới vừa rồi đã đứng sát cô chăm chú nhìn biểu hiện của cô, khiến cho trái tim loạn nhịp của anh giờ phút này vẫn chưa có chịu yên. Anh chỉ chăm chú nhìn đôi môi hồng khẽ hé mở của cô, căn bản không nghe hiểu cô đang nói gì. Lúc ấy, toàn bộ đầu óc anh chỉ có một ý niệm là, có phải anh nên làm cho cái miệng nhỏ kia của cô yên tĩnh lại một chút hay không.

  Chung Bình khẽ cười, gần đây chắc anh tẩu hỏa nhập ma mất rồi. Nếu đổi lại là trước kia, cơ hội đã đến như vậy, anh nhất định sẽ thể nghiệm, hôn trước rồi nói sau. Chỉ là, từ khi gặp Tiêu Tố Tâm, anh cái gì cũng không dám làm. Thật sẽ không giống như Vệ Đông nói, anh đúng là đồ bỏ đi rồi chứ!

  Bà cụ thấy Tố Tố vừa vào đã đi ra, liền kì quái hỏi, “Bình Bình đâu?”

  “Anh ấy nói tự mình làm.” Hai bên tai cô đã đỏ hồng.

  “Làm sao vậy? Thấy nóng à?” Bà cụ tuy rằng ánh mắt không tốt, nhưng khi Tố Tố ngồi xuống bên cạnh bà, bà vẫn có thể nhìn rõ hai tai cô đã đỏ ửng cả một mảnh, rất dễ làm người khác chú ý.

  Bà cụ vừa dứt lời, cả ba Chung và mẹ Chung đang ngồi trên sofa xem TV đều quay lại nhìn cô, Tố Tố nhất thời càng đỏ hơn, “Có chút nóng ạ.”

  Mẹ Chung cùng bà cụ ngồi đối diện cười với nhau, đứa nhỏ này thật không biết nói dối, nhất định hai đứa ở trong phòng đã có chuyện gì rồi.

  Ba Chung nhìn thấy bộ dáng ngượng ngùng của Tố Tố, mặt dần dần đen lại, ông từ từ đứng dậy, đi về phía phòng của Chung Bình.

  Chung Bình đương lúc đang cho quần áo vào trong tủ, liền nghe thấy tiếng bước chân, quay đầu lại nhìn, đã thấy ba anh đi đến. Chung Bình khẽ nhíu mày, ông ấy lại đến đây để nói gì không biết?

  Ba Chung đóng cửa lại, đến gần anh, “Xem ra con thật sự thích cô ta.” Ông không nghĩ tới Chung Bình không chỉ đưa Tố Tố đến đây ở, chính mình cũng không cần tự do mà anh luôn thích nữa, cũng chuyển về đây luôn. Ông thật đúng là đã quá xem nhẹ năng lực của Tiêu Tố Tâm rồi.

  Chung Bình đóng cửa tủ lại, xoay người nhìn ông, “Ba, ba có việc gì thì cứ nói thẳng đi.” Anh chỉ lo lắng ba anh muốn làm khó Tố Tố.

  “Ta tới nhắc con, 10h sáng thứ sau, ở nhà hàng Tần Xuyên.”

  “Ba, con không nghĩ sẽ đi.” Chung Bình hi vọng anh có thể hòa nhã biểu đạt ý tứ của mình cho ông hiểu.

  “Ta không làm khó Tiêu Tố Tâm, con cũng đừng nuốt lời. Cứ đi gặp mặt đã, rồi về nói sau.” Ba Chung ánh mắt khẽ run sợ, nhưng giọng điệu vẫn còn rất cứng rắn. “Gần đây ở trong bệnh viện đang chọn chủ nhiệm khoa, sao con không đi đăng kí?”

  Chung Bình nhíu mày, “Con không đủ tư cách.” Anh mới vào làm không bao lâu, có nhiều tiền bối trước anh như vậy, bao giờ thì đến lượt anh.

  “Ngày mai đi đăng kí đi, Triệu Vệ thành nói đủ là được.”

  Hàng lông máy của anh lại càng khóa chặt lại với nhau hơn, “Ba, con không muốn đi cửa sau.” Anh ghét nhất việc chỉ vì một chút danh lợi mà phải suốt ngày giành giật với nhau, đấu đến đấu đi.

  “Hừ, con vào bệnh viện chẳng nhẽ không phải nhờ cửa sau sao?” Ông khẽ cười, anh tùy tính như thế nào cũng được, nhưng cũng phải có mức độ, có cơ hội mà không tranh thủ lấy, chẳng lẽ cả đời cứ muốn lêu lổng thế này sao?

  Mặt Chung Bình khẽ biến xanh, anh chỉ nhếch miệng, không hé răng, vì thế cho nên anh mới chán ghét. Lúc trước nếu không phải ba anh kiên trì bắt ép, bà cũng đi theo khuyên bảo, anh căn bản sẽ không đi làm bác sĩ rồi, anh rất hy vọng được giống như A Nam đi kinh doanh còn hơn.

  “Triệu Vệ Thành nói, ông ta chỉ có Triệu Điềm là đứa con gái duy nhất mà thôi. Ông ta định sẽ đem một nửa cổ phần của mình trong bệnh viện cho Triệu Điềm làm của hồi môn. Ông ta cũng đã chọn con.” Ba Chung trầm giọng nói từng chữ một.

  Chung Bình vẫn đứng thẳng, rốt cục hiểu được vì sao ba anh lại đối với việc này khẩn trương đến như thế. Nếu Chung gia có được số cổ phần kia, nhà anh sẽ vượt xa Triệu gia trở thành cổ đông lớn nhất của bệnh viện. Ông đương nhiên không thể bỏ qua một cơ hội tốt như thế này.

  “Ba, chúng con còn chưa nói chuyện với nhau bao giờ, căn bản sẽ không thích hợp.”

  “Ta đã nói rồi, tình yêu của anh ta không quan tâm, nhưng hôn nhân là chuyện của cả hai gia đình, anh phải đồng ý.” Chuyện trai gái căn bản sau này chả giúp ích được gì, con ông quá ngây thơ rồi.

  “Triệu Điềm cũng chưa chắc đã vừa ý con.”

  “Cứ nói chuyện như bạn bè đã, nếu không được ta sẽ chỉ. Nhưng cần phải nhớ kĩ, Triệu Vệ Thành đã gần như coi con là con rể nhà ông ta, nhất định phải nắm chắc cơ hội này.” Ba Chung nói xong, liền chắp tay ra đằng sau rời khỏi phòng.

  Chung Bình phiền muộn ngồi phịch trên giường. Triệu Điềm, anh cố gắng tìm tòi trong trí nhớ của anh, thì chỉ mơ hồ nhớ rõ cô ta là một cô gái rất có cá tính. Bình thường những cô gái như vậy, đều sẽ không thích sự chỉ định sẵn của cha mẹ, xem ra cứ theo cái đà này, nếu như cô ta chống lại sự sắp xếp của ba mẹ, vậy thì viện trưởng Triệu cùng ba anh sẽ không có lí do nào để ép anh nữa. Anh sẽ không nhất thiết phải đi gặp Triệu Điềm rồi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Sách Những Địa Chỉ Chất Lượng Để Học Judo Ở Hà Nội
 • Máy Tập Chạy Bộ Điện Jk
 • Bạn Có Biết Tới Những Lợi Ích Của Tiếng Cười Này Không?
 • Chạy Bộ Có Lợi Ích Gì Đối Với Cơ Thể? 7 Tác Dụng Của Chạy Bộ Buổi Sáng
 • 9 Lợi Ích Bất Ngờ Của Chạy Bộ Đến Sức Khỏe Bạn Cần Phải Biết
 • Danh Sách Những Địa Chỉ Chất Lượng Để Học Judo Ở Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Đọc Truyện Tình Yêu Judo
 • Khi Học Judo Những Lợi Ích Bạn Nhận Được Là Gì
 • Các Lợi Ích To Lớn Của Green Juice
 • 15 Lợi Ích Ấn Tượng Của Nước Ép Noni (Noni Juice)
 • Hướng Dẫn Cho Người Mới Làm Quen Với Nước Ép
 • Môn võ judo được ra đời và phát triển ở Nhật Bản. Trải qua hàng chục thập kỷ, môn võ này đã trở thành một dấu ấn riêng không thể thay thế trong kho tàng bí kíp võ nghệ của nhân loại. Sức lan tỏa và tính phổ cập của các thế võ judo đi vào đời sống của người dân một cách mạnh mẽ và hết sức tự nhiên.

  Chính vì tính đơn giản cùng nhiều lợi ích thiết thực nên judo thu hút rất nhiều đối tượng luyện tập. Tính phổ cập đại trà khiến môn võ này trở nên phổ biến. Nhanh chóng trở thành một trong những biểu tượng võ môn tại xứ Mặt Trời Mọc. Chính vì sự phát triển nhanh chóng cùng tính biểu tượng mà chính phủ Nhật Bản đã quyết định xem judo là quốc võ và hướng đến việc phổ biến môn võ này trên khắp thế giới.

  Trước những nỗ lực của chính quyền, judo đã có mặt tại đấu trường thể thao danh giá Olympic ở Tokyo vào năm 1964. Đến năm 1988, Judo đã được đưa vào thi đấu như một bộ môn thể thao chính thức ở Olympic. Cùng với đó là sự thành lập của Liên đoàn Judo Quốc Tế (IJF). Vị thế của môn võ này ngày càng được xác lập vững chắc. Phổ biến rộng rãi trên khắp các quốc gia, trong đó có Việt Nam.

  Lợi ích của việc học võ judo

  Ngày nay, rất nhiều bạn trẻ nước ta đổ xô đi học võ judo vì nhiều lợi ích thiết thực mà bộ môn này mang lại. Đặc biệt là các bạn trẻ ở thủ đô. Các lớp học judo ở Hà Nội luôn trở nên sôi động và náo nhiệt.

  Lợi ích dễ nhận thấy nhất là môn võ này mang lại cho bạn sức khỏe về thể chất. Với triết lý “lấy nhu thắng cương” làm yếu tố chủ đạo, judo giúp rèn luyện sự dẻo dai, khéo léo, mạnh mẽ. Các thế võ giúp giải phóng hình thể một cách triệt để. Cơ bắp và phản xạ của bạn sẽ được rèn luyện một cách thường xuyên và liên tục. Sức khỏe cũng theo đó tăng lên theo thời gian tập luyện.

  Ngoài ra, học judo còn giúp bạn rèn luyện yếu tố tinh thần. Học võ judo, bạn sẽ học được tinh thần thượng võ của các võ sĩ đạo. Đó là sự điềm tĩnh nội tại tự trong tâm. Đó là nguồn gốc của tất cả mọi loại sức mạnh. Ngoài ra, khả năng chịu đựng, sự quyết tâm và ý chí vượt qua giới hạn…Đó chính là những lợi ích tinh thần mà môn võ này mang lại cho người luyện tập.

  Địa chỉ chất lượng học judo ở Hà Nội

  Khi nói đến việc học judo ở Hà Nội, người ta nghĩ ngay đầu tiên đến cung thể thao Quần Ngựa. Đây là cái nơi đã ươm mầm cho rất nhiều hạt giống thể thao. Nhiều vận động viên đã đạt những thành tích cao trên đấu trường châu lục và quốc tế.

  Lựa chọn học judo ở đây, bạn sẽ được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Các huấn luyện viên luôn là những người dày dạn kinh nghiệm và bản lĩnh. Các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ rất nhiều cho việc tập luyện. Bạn sẽ không khỏi bất ngờ về lợi ích mà khóa học judo mang lại. Cung thể thao Quần Ngựa luôn là địa chỉ học judo ở Hà Nội uy tín hàng đầu về chất lượng.

  Nhà thi đấu Đại học Ngoại Thương

  Đây là nơi các lớp học Judo diễn ra rất sôi nổi và nhộn nhịp. Lớp học thường sẽ diễn ra vào tối thứ 3, thứ 5 và thứ 7. Một buổi học kéo dài khoảng 2 tiếng, từ 19h00 đến 21h00.

  Nếu bạn phân vân không biết tìm lớp, khi đến cổng ngoại thương hãy hỏi bảo vệ. Bảo vệ khi đó sẽ chỉ dẫn và nói cho bạn biết về thông tin lớp học.

  Ngoài các địa điểm học võ ở Hà Nội ra bạn có thể học Judo ở TPHCM và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

  Bên cạnh các địa chỉ trên, bạn có thể tham khảo các CLB võ thuật Judo được tổ chức tại các nhà thi đấu thành phố, các trung tâm võ thuật hay tại các trường đại học thể dục thể thao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Máy Tập Chạy Bộ Điện Jk
 • Bạn Có Biết Tới Những Lợi Ích Của Tiếng Cười Này Không?
 • Chạy Bộ Có Lợi Ích Gì Đối Với Cơ Thể? 7 Tác Dụng Của Chạy Bộ Buổi Sáng
 • 9 Lợi Ích Bất Ngờ Của Chạy Bộ Đến Sức Khỏe Bạn Cần Phải Biết
 • Thẻ Jcb Là Gì ? Hướng Dẫn Đăng Ký Thẻ Jcb Online 2022
 • Lợi Ích Của Camping

  --- Bài mới hơn ---

 • Thần Học Bối Cảnh: Những Cám Dỗ Và Lợi Ích
 • Tinh Dầu Cam Có Tác Dụng Gì? Sử Dụng Thế Nào? Mua Loại Nào Tốt?
 • Da Nhạy Cảm Là Gì? Nguyên Nhân, Cách Chăm Sóc Da Nhạy Cảm
 • Liệu Bạn Có Thực Sự Sở Hữu Một Làn Da Nhạy Cảm?
 • Ưu Và Nhược Điểm Khi Sử Dụng Camera An Ninh
 •  

   

  Cơ hội quên công nghệ

  Đã đến lúc chúng ta bỏ quên các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính bảng, laptop… để tham gia cắm trại cùng với bạn bè và người thân.

  Nghiên cứu cho thấy dành thời gian quá nhiều cho các thiết bị công nghệ có thể dẫn đến tăng cảm giác lo lắng và mất ngủ. Ngoài ra, sử dụng thiết bị công nghệ quá nhiều có thể dẫn đến đau cổ và một số vấn đề về thần kinh.

  Ngủ ngon hơn

  Khu rừng có thể mang đến điều kỳ diệu cho ta.

  Theo một nghiên cứu năm 2013 của Đại học Colorado Boulder (Mỹ), càng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều giúp ta dễ ngủ và thức dậy với thời gian hợp lý. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra các trại viên trong một tuần và thấy rằng ngủ cách xa ánh sáng nhân tạo đã giúp thiết lập lại nhịp sinh học của họ và làm cho họ ít chệnh choạng.

  Thiên nhiên tốt cho tâm trạng

  Hoạt động ngoài trời tốt cho sức khỏe tâm thần, đặc biệt nếu bạn sống ở thành phố.

  Các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan (Mỹ) tìm thấy rằng chỉ một vài phút đi bộ ngoài trời có thể làm giảm triệu chứng trầm cảm, căn bệnh phổ biến ở những người sống ở đô thị.

  Theo một nghiên cứu khác của Trường đại học Stanford (Mỹ), dành thời gian ngoài trời có thể giúp giảm bớt việc trầm ngâm suy nghĩ về những ám ảnh và suy nghĩ tiêu cực dẫn đến các vấn đề về sức khỏe tâm thần.

  Truyền cảm hứng

  Cắm trại giúp ta có thời gian ngắm mặt trời lặn hoặc nhìn lên các vì sao… Nghiên cứu cho thấy những khoảnh khắc đầy cảm hứng có thể làm cho chúng ta hạnh phúc và sáng tạo hơn.

  Giảm cân

  Đi bộ rất tốt cho sức khỏe của bạn. Những chuyến đi bộ vất vả giúp đốt cháy calo. Chưa kể, nghiên cứu cho thấy hoạt động này thậm chí có thể tăng cường tinh thần giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc.

  Kết nối với đời thực

  Nghiên cứu cho thấy thường xuyên kiểm tra điện thoại có thể là biểu hiện của các vấn đề sức khỏe tâm thần. Cắm trại cung cấp cho bạn cơ hội để thiết lập lại kết nối với đời thực.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cam Xoàn 3K Và Cam Sành 3K Có 14 Lợi Ích Sức Khỏe Tuyệt Vời Khi Ăn Mỗi Ngày – 3Kfarm.vn
 • Các Cảm Xúc Tích Cực Có Lợi Cho Chúng Ta Không?
 • Cảm Xúc Tích Cực Và Tiêu Cực Là Gì? Liệu Chúng Ta Có Cần Cả Hai?
 • Cám Gạo Có Công Dụng Gì Mà Được “giới Nhà Giàu” Săn Tìm?
 • Thôi Miên Liệu Có Phải Là Khắc Tinh Của Trầm Cảm?
 • Lợi Ích Của Piano

  --- Bài mới hơn ---

 • 11 Kinh Nghiệm Đắt Giá Nhất Trong Học Photoshop
 • Học Photoshop Có Lợi Ích Như Thế Nào?
 • Lợi Ích Của Photoshop Trong Cuộc Sống
 • 7 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Hoa
 • Học Tiếng Nhật Có Tương Lai Không? Những Lợi Ích Khi Học Tiếng Nhật.
 • Ai cũng biết học Piano rất tốt cho não bộ của trẻ nhưng nó tốt như thế nào và khoa học chứng minh ra sao thì bài viết này sẽ đề cập rất cụ thể vấn đề này đồng thời cho thấy học Piano là lựa chọn tuyệt vời nhất mà bố mẹ gợi ý cho con cái mình?

  1. LỢI ÍCH CỦA PIANO GIÚP GIẢM THIỂU TỐI ĐA STRESS

  Một bài báo năm 2013 được xuất bản bởi Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ chứng minh chơi piano giúp cải thiện sức khỏe tinh thần. Những người chơi đàn piano có xu hướng ít lo lắng và trầm cảm hơn so với người cùng lứa tuổi. Chơi vài phút mỗi ngày có thể cải thiện sự tự tin, khiến cho con bạn cảm thấy tích cực hơn và có thể hạ huyết áp.

  SỰ THẬT THÚ VỊ: Các bài học và chơi đàn piano là một hình thức trị liệu phổ biến được sử dụng cho hội chứng tăng động giảm chú ý rất thường gặp ở trẻ nhỏ (ADHD)

  2. HỌC PIANO GIÚP CHIA NHỎ TẬP TRUNG

  Sự tập trung phân chia, còn được gọi là sự chú ý phân chia, là một phần không thể thiếu khi chơi piano, giúp rèn luyện các kỹ năng tập trung của bạn. Để chơi piano, trẻ phải sử dụng cả hai tay, đọc nhạc, nghe những nốt nhạc bạn đang chơi và đạp bàn đạp. Điều đó rất nhiều việc phải làm cùng một lúc! Một khi trẻ kiểm soát việc sử dụng sự tập trung phân chia ở piano, chúng sẽ thấy các kỹ năng đa nhiệm của mình (MULTIPLE TASK)) ở thế giới các lĩnh vực khác cũng được cải thiện rất nhiều.

  3. PIANO GIÚP TRẺ TĂNG SỰ TỰ TIN – 1 TRONG NHỮNG KĨ NĂNG MỀM QUAN TRỌNG NHẤT CỦA CUỘC SỐNG

  Làm thế nào để tự tin là 1 vấn đề khá phổ biến đặc biệt tại Việt Nam trẻ em dường như rất thiếu kĩ năng này. Tin mừng cho các bậc phụ huynh là trong một nghiên cứu năm 2014 của học sinh lớp bốn tại trường công lập ở Canada, những đứa trẻ được học các bài học piano cá nhân trong ba năm có kết quả cao hơn khi kiểm tra về sự tự tin. Học chơi piano và trải nghiệm sự phấn khích của việc làm chủ sau khi học một bản nhạc là một cách cực kỳ mạnh mẽ để tăng sự tự tin

  4. HỌC PIANO GIÚP CẢI THIỆN ĐIỂM THI VÀ SỰ THỂ HIỆN CỦA TRẺ Ở TRƯỜNG HỌC

  Các nghiên cứu của trường đại học được tiến hành ở Georgia và Texas (Mỹ) đã tìm thấy mối tương quan đáng kể giữa số năm chơi nhạc cụ và thành tích học tập về toán, khoa học và nghệ thuật ngôn ngữ. (Nghiên cứu của Đại học Sarasota, Jeffrey Lynn Kluball; Nghiên cứu Đại học bang East Texas, Daryl Erick Trent)

  SỰ THẬT THÚ VỊ: Trẻ em học piano từ hai năm trở lên có thể nhớ từ vựng nhiều hơn 20% so với các bạn cùng lứa. Hơn nữa, nhận thức âm thanh tốt giúp dễ dàng xác định và hiểu các mẫu âm thanh của ngoại ngữ, có thể chống lại chứng khó đọc trong khi nó vẫn đang phát triển và có thể giúp bạn nếu bạn gặp khó khăn khi nghe khi có nhiều tiếng ồn nền.

  5. PIANO RẤT DỄ CHƠI

  6. HỌC PIANO RẤT TỐT CHO TỔ CHỨC THẦN KINH (NEUROPLASTICITY)

  Chơi piano thay đổi bộ não trẻ theo một cách tích cực. Các nghiên cứu cho thấy âm nhạc kích thích não theo cách mà không có hoạt động nào khác làm được. Trong khi chơi một bản nhạc trên đàn piano, trẻ đang thêm các kết nối thần kinh mới giúp các con cải thiện trí nhớ, sự chú ý, lời nói, ngôn ngữ, không gian và kỹ năng toán học, và thậm chí khả năng truyền đạt cảm xúc.

  SỰ THẬT THÚ VỊ: Thực hành âm nhạc từ khi còn nhỏ có thể tạo ra những thay đổi cấu trúc cho bộ não ở lại với con yêu của bạn đến hết cuộc đời.

  7. PIANO TỐT CHO SỨC KHỎE THỂ CHẤT

  8. LỢI ÍCH CỦA PIANO GIÚP TĂNG HORMONE TĂNG TRƯỞNG HGH Ở TRẺ EM VÀ CẢ NGƯỜI LỚN

  (Nguồn WebMd) Hormone tăng trưởng của con người được sản xuất bởi tuyến yên. Nó kích hoạt sự tăng trưởng ở trẻ em và thanh thiếu niên. Nó cũng giúp điều chỉnh thành phần cơ thể, chất lỏng cơ thể, tăng trưởng cơ bắp và xương, chuyển hóa đường và chất béo, và có thể chức năng tim. Đây là một tác dụng phụ tích cực của việc học các bài học piano vì hormone tăng trưởng giúp giữ mức năng lượng và ngăn ngừa đau nhức khi về già.

  9. LỢI ÍCH CỦA PIANO GIÚP CON NGƯỜI CÓ 1 CUỘC SỐNG TƯƠI ĐẸP, PHONG PHÚ HƠN

  Trẻ học chơi Piano có thể chia sẻ nó với gia đình và bạn bè. Âm nhạc là một ngôn ngữ vượt qua mọi rào cản về tuổi tác, sắc tộc, v.v … Đó là một cách tuyệt vời để kết nối cộng đồng hoặc 1 nhóm người. Sau này khi trưởng thành, trẻ có thể tự tin và nổi bật hơn khi ở trong công ty hay tập thể.

  Quả thật là 1 bộ môn rất đáng để học đúng không quý vị? Hãy cho con bạn tiếp xúc với cây đàn Piano để chúng có thể phát huy cũng như nâng cấp các kĩ năng của bản thân. 

  Piano art school hiện có 12 lớp học tại 5 cơ sở tại Hà Nội. Với 10 năm kinh nghiệm đào tạo Piano cho trẻ em và được sự tin tưởng của hơn 1000 phụ huynh học viên, chúng tôi luôn tin tưởng rằng sẽ không chỉ giúp các em học nhạc, chơi nhạc mà còn phát triển tối đa năng lực não bộ đồng thời rèn luyện tính tập trung và kiên nhẫn khi các em được tiếp xúc với cây đàn Piano – 1 tuyệt tác của nhân loại. 

  Nghiên cứu được biên soạn bởi Ted-ed: https://www.youtube.com/watch?v=R0JKCYZ8hng

   

   

   

   

   

   

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Sức Khỏe Của Học Đàn Piano Mang Lại Cho Trẻ Em
 • Những Lợi Ích Của Việc Hoạt Động Ngoài Trời Đối Với Bé
 • 8 Lợi Ích Khi Để Bé Tham Gia Các Hoạt Động Ngoài Trời !
 • Lợi Ích Của Việc Cho Trẻ Em Học Nhảy
 • Phát Triển Cá Nhân Vn
 • 13+ Lợi Ích Của Nước Ích Lợi Của Nước Đối Với Con Người

  --- Bài mới hơn ---

 • Nicotin Là Gì? Tác Hại Và Tác Dụng Của Nicotine Mà Bạn Nên Biết
 • Hiểu Đúng Về Thuốc Lá Điện Tử
 • How Does Nicotine Affect Your Brain?
 • Lợi Ích Của Mật Ong Cho Android
 • Đổi Mới Nhận Thức Về Oda
 • 1. Nước có tầm quan trọng như thế nào?

  Vai trò của nước đối với con người , nước chiếm tới 60% trọng lượng cơ thể và thực hiện nhiều chức năng quan trọng. Theo các nghiên cứu, với nam giới trưởng thành cần nạp đủ 3 lít nước mỗi ngày, trong khi đó nữ là 2 lít mỗi ngày. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào độ tuổi, nhu cầu sinh lý và bệnh lý mà chúng ta có thể chủ động tăng hoặc giảm lượng nước. Ngoài ra bạn có thể nạp nước thông qua các thực phẩm chứa lượng nước dồi dào như dưa hấu,…

  2. 13 lợi ích của nước đối với sức khỏe

  2.1 Giảm cân

  Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, cứ mỗi 0.5l nước uống vào sẽ làm tăng khoảng từ 24% đến 30% hiệu suất của sự trao đổi chất trong cơ thể. Điều này có nghĩa là, uống đủ 2l nước mỗi ngày sẽ giúp bạn tiêu hao được 96 calo mỗi ngày.

  Thời điểm lý tưởng để uống nước chính là 30 phút trước khi ăn. Nó sẽ giúp kích thích tuyến tiêu hoá tiết dịch, hỗ trợ quá trình nhào trộn và tiêu hoá thức ăn tốt hơn. Và hơn hết là, một trong những lợi ích của việc uống nước sẽ khiến bạn cảm thấy no hơn, do đó bạn sẽ nạp vào ít calo hơn.

  2.2 Cung cấp năng lượng

  Nếu bạn cảm thấy trong người mệt mỏi thì hãy uống nước. Bổ sung nước sẽ giúp hệ tim mạch làm việc và co bóp hiệu quả hơn, vận chuyển máu và oxy cùng các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết khác đến các bộ phận trên cơ thể, lợi ích của nướ c giúp bạn cảm thấy khoẻ khoắn hơn.

  2.3 Giảm stress là ích lợi của nước đối với con người

  Lợi ích của việc uống nước có thể bạn không biết, khoảng 70% – 80% mô não chứa nước. Chính vì thế, khi cơ thể rơi vào trạng thái mất nước có thể dẫn đến tình trạng căng thẳng thần kinh. Nên uống nước đều đặn hàng ngày, ngay cả khi bạn không cảm thấy khát để đảm bảo cung cấp đủ nước cho não bộ. Cùngnâng cao sức khoẻ nhờ uống nước đúng cách cùng với Enterbuy, chuyên gia về nước và sức khoẻ người tiêu dùng.

  2.4 Phát triển cơ bắp

  Nước kích thích quá trình phát triển cơ bắp bằng nhiều cách khác nhau:

  • Tăng tối đa khối lượng cơ bắp: nước chiếm hơn 70% cơ bắp, vì thế nước góp phần rất lớn vào việc tăng kích thước cơ bắp. Mất nước sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể và gây co rút cơ.

  • Tăng cường sức mạnh cho cơ bắp: nước là yếu tố cần thiết để quá trình co cơ được diễn ra suôn sẻ và hiệu quả, giúp bạn đạt được sức mạnh cần thiết trong suốt quá trình luyện tập. Uống không đủ nước sẽ làm hạn chế sức mạnh của cơ bắp.

  • Kích thích sự phục hồi cơ bắp: nước có tác dụng tích cực đến quá trình tổng hợp protein và tăng tốc độ phục hồi cơ bắp.

  2.5 Làm đẹp da là lợi ích của nước

  2.6 Làm sạch cơ thể

  Ngoài chất xơ thì nước cũng là yếu tố quan trọng và cần thiết giúp cho hệ tiêu hoá được hoạt động tốt hơn. Nước giúp hoà tan các chất thải và thanh lọc cơ thể. Nếu để cơ thể mất nước sẽ khiến đại tràng bị khô, hệ bài tiết sẽ gặp khó khăn trong việc bài tiết chất thải.

  2.7 Giảm sỏi thận

  Với những ai bị sỏi tiết niệu đường kính nhỏ, lời khuyên đầu tiên của bác sĩ chính là uống nhiều nước. Vì khi uống nhiều nước sẽ làm thể tích nước tiểu cần được lọc qua thận tăng lên. Từ đó có thể cuốn trôi một phần hoặc cả viên sỏi ra khỏi ống tiểu, giúp hạn chế được tình trạng tích tụ lâu ngày thành các viên sỏi lớn hơn.

  2.8 Điều hòa nhiệt độ cơ thể

  Một trong những khác chính là giúp cân bằng và điều hòa nhiệt độ cơ thể trong môi trường nóng hoặc lạnh. Nước giúp cho cơ thể giải phóng nhiệt khi ở môi trường nhiệt độ cao hơn so với nhiệt độ bình thường của cơ thể. Ngoài ra, sự bay hơi nước thông qua tuyến mồ hôi rất có hiệu quả làm mát cơ thể.

  2.9 Giảm táo bón

  Táo bón là tình trạng đi đại tiện khó khăn hay phân trở nên khô cứng. Uống nhiều nước, ăn nhiều canh hoặc các thực phẩm lỏng là khuyến nghị ưu tiên hàng đầu khi điều trị bệnh này.

  2.10 Thải chất độc

  Các chất dư thừa và độc hại sẽ được thải ra ngoài thông qua đường nước tiểu, phân và mồ hôi. Nước là thành phần chính tạo nên nước tiểu và mồ hôi, cũng như có một lượng nhất định trong phân để ngăn ngừa tình trạng táo bón. Nên nếu không uống đủ nước, các chất độc đó không được đào thải ra ngoài, sẽ có khả năng tái hấp thu và xâm nhập trực tiếp vào máu.

  2.11 Ngăn ngừa cảm giác khó chịu khi uống rượu

  Cồn có trong rượu bia là một chất lợi tiểu, khi uống vào, cơ thể sẽ kích thích bài tiết nước tiểu nhiều hơn. Nếu không được bổ sung nước kịp thời sẽ khiến cho cơ thể mất nước nghiêm trọng.

  Phương pháp tốt nhất để giảm thiểu triệu chứng này là hãy uống xen kẽ nước giữa các lần uống rượu bia. Và hãy uống thêm trước khi đi ngủ. Nhờ thế, sáng dậy bạn sẽ không còn cảm giác khó chịu nữa.

  2.12 Hỗ trợ tiêu hóa

  Nước bọt giúp bôi trơn, làm ẩm và tiêu hoá một phần thức ăn, giúp bạn cảm thấy ăn ngon miệng hơn. Thành phần chính của nước bọt chính là nước, bên cạnh các enzim và chất điện giải khác. Cơ thể chúng ta luôn thường xuyên tự sản xuất một lượng nước bọt vừa đủ.

  Tuy nhiên, sự bài tiết nước bọt sẽ bị suy giảm do tuổi tác hoặc tác dụng phụ của một số loại thuốc đặc trị. Vì thế, khi đó bạn nên nạp thêm nước cho cơ thể nếu tình trạng biến ăn vẫn diễn ra trước khi tìm đến bác sĩ.

  2.13 Tránh tình trạng khô mắt

  2.14 Hỗ trợ não là lợi ích của uống nước

  67 lượt xem

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Kỳ Diệu Của Nước Đối Với Cơ Thể
 • Đặc Điểm Chung Và Vai Trò Của Ngành Ruột Khoang
 • Ngành Ruột Khoang: Đặc Điểm Chung
 • Mì Tôm Làm Từ Gì? Cùng Tìm Câu Trả Lời Về Nguồn Gốc Của Mì Tôm
 • Mì Ăn Liền Có Tốt Cho Sức Khỏe?
 • – Về Lợi Ích Của Thiền

  --- Bài mới hơn ---

 • Chua Benh Bang Thien Quan
 • Tổng Hợp Các Bài Viết Về Lợi Ích Của Thiền Định
 • Thiền Là Gì? 11 Tác Dụng Của Thiền Đối Với Sức Khoẻ Không Phải Ai Cũng Biết
 • Tác Dụng Của Thiền Với Sức Khỏe
 • Lợi Ích Thực Hành Chánh Niệm Qua Góc Nhìn Tâm Lý Học
 • Hỏi :

  Tám thiền chứng (samā patti)

  1) Lợi ích thứ nhất của thiền định (jhāna concentration) là hiện tại lạc trú (diṭṭhadhamma sukha vihāra) tức là thọ hưởng hạnh phúc của thiền ngay trong kiếp hiện tại. Điều này muốn nói đến các vị A-la-hán. Mặc dù các vị A-la-hán thuần quán (vipassanaà) đương nhiên có các thiền siêu thế (lokuttāra jhanā), song họ vẫn muốn tu tập các thiền hiệp thế (lokiya jhanā) vì muốn thọ hưởng lạc trú của thiền này. Bởi lẽ họ là các bậc A-la-hán, với các phiền não đã được loại trừ bằng đạo tuệ (điều này cũng có nghĩa là các triền cái của họ đã được đoạn trừ), nên việc tu tập thiền đối với họ rất dễ. Lý do khác nữa để giải thích tại sao họ lại thường phát triển thiền (định) là vì muốn chứng diệt (nirodhānisamsa – diệt thọ tưởng định), một định chứng đòi hỏi phải có sự tinh thông tám thiền chứng.

  Phận sự của một vị tỳ khưu là: học kinh điển (pariyatti: pháp học), hành thiền minh sát (patipatti), và đắc bốn đạo, bốn quả (paṭivedha). Đó là những gì các vị A-la-hán đã làm, vì thế không còn việc gì phải làm nữa đối với họ. Họ hành thiền định không vì lý do gì khác hơn là để hưởng thiền lạc (jhānasukha) trong kiếp hiện tại này.

  2) Lợi ích thứ hai của thiền định là lợi ích trong việc minh sát (vipassanānisaṁsa): thiền định là một hỗ trợ cho minh sát trí, vì với jhāna (bậc thiền) hành giả có thể thấy danh-sắc chân đế và các nhân của chúng một cách rõ ràng, đồng thời có thể phân biệt tính chất vô thường, khổ, và vô ngã của chúng (dễ dàng hơn tâm bình thường).

  Khi một hành giả đã hành minh sát thấu đáo, đặc biệt là lên đến Đạo Tuệ (magga ñāṇa) và Quả Tuệ (phalañāṇa), hoặc Hành xả tuệ (saṅkhārupekkhā ñāṇa), thì các bậc thiền (jhāna) thường rất vững. Các bậc thiền này làm cho minh sát trí trở nên rõ ràng, trong sáng, mạnh mẽ và đầy năng lực hơn. Minh sát trí mạnh mẽ và đầy năng lực ấy, ngược lại cũng bảo vệ cho jhānas khỏi rơi xuống (bậc thấp).

  Hơn nữa, khi hành giả hành minh sát trong một thời gian lâu dài, mệt mỏi có thể phát sinh. Lúc ấy hành giả nên nhập thiền một lúc cho tâm được nghỉ ngơi. Lấy lại sức khỏe xong hành giả có thể chuyển sang minh sát trở lại. Như vậy, mỗi lúc mệt mỏi xảy ra hành giả lại có thể an nghỉ trong bậc thiền của mình. Nếu một hành giả đã phân biệt được danh-sắc và các nhân của chúng (kể cả tám thiền chứng) là vô thường, khổ, và vô ngã, lên đến hành xả trí (saṅkhārupekkha ñāṇa), về sau vị ấy có thể duy trì việc phân biệt của mình đối với các hành (danh pháp) của bậc thiền đó chỉ với một trong tám thiền chứng là đủ. Đây là liên kết Chỉ-Quán với nhau (yuganaddha), giống như hai con bò cùng kéo một chiếc xe vậy. Đó là một sự hỗ trợ khác cho việc chứng Đạo, Quả, và Niết-bàn.

  3) Lợi ích thứ ba của thiền định là các năng lực thần thông (abhiññānisaṁsa): nếu một hành giả muốn làm chủ các thần thông hiệp thế, như túc mạng thông (pubbenivāsānussati abhiññā), thiên nhãn thông (dibba – cakkhu), thiên nhĩ thông (dibba – sota), tha tâm thông (paracitta vijānama), biến hoá thông (iddhividha), bay trong hư không, đi dưới nước, v.v… hành giả phải tu tập mười kasiṇa và tám thiền chứng theo mười bốn cách. Đôi khi họ cảm thấy “chán” và chỉ muốn không phải thấy các hiện tượng hay “pháp diệt” (bhanga dhamma) ấy nữa. Nhưng, vì thọ mạng của họ chưa hết, tức là vẫn chưa đến thời để nhập vô dư Niết-bàn – Parirbbāna – của họ. Vì thế, để chấm dứt việc thấy các pháp diệt đó, họ nhập diệt tận định.

  Vì sao các vị A-la-hán không bao giờ ngừng thấy các hiện tượng ấy? Bởi vì, với A-la-hán thánh quả, các ngài đã đoạn diệt các triền cái đối nghịch với các thiền chi, và do đó đã có định. Tâm định thấy pháp chân đế (paramattha dhamma) như chúng thực sự là, vì thế nó luôn luôn thấy danh sắc chân đế như chúng thực sự là, đó chính là thấy “pháp diệt” (bhaṅga dhamma). Khi một vị nhập diệt tận định, giả sử trong bảy ngày, thì bảy ngày ấy vị này không thấy các pháp diệt nữa, bởi vì (sự chứng diệt kéo dài bao lâu) tâm và các tâm sở lẽ ra sẽ thấy các hiện tượng ấy đã dừng lại rồi (nên không thấy nữa vậy).

  Mặc dù các vị A-la-hán có thể trú trong Niết-bàn chứng (A-la-hán thánh quả định), song họ vẫn thích trú trong diệt (tận định) hơn, vì dù rằng thánh quả định lấy vô vi giới hay Niết-bàn làm đối tượng, ở đó vẫn còn tâm hành thuộc cảm thọ. Còn trong Diệt tận định, hành duy nhất còn lại là sắc hành (sắc pháp) (material formation) thuộc sắc do nghiệp, thời tiết, và vật thực sanh, không có sắc do tâm sanh, và cũng không có tâm.

  Muốn nhập diệt tận định, hành giả phải thiết lập sơ thiền, xuất khỏi thiền ấy và phân biệt các pháp sơ thiền này là vô thường, khổ, hoặc vô ngã. Hành giả cứ tuần tự làm như vậy cho đến thức vô biên xứ (viññāñancāyatana), thiền vô sắc thứ hai. Rồi hành giả phải nhập “vô sở hữu xứ”, thiền vô sắc thứ ba (ākiñcaññāyatana jhāna), xuất khỏi thiền ấy và thực hiện bốn sự quyết định.

  1. Suy xét xem mức thọ mạng của mình (có còn đủ bảy ngày không), rồi trong đó mới quyết định thời hạn chứng diệt (tận định), tối đa là bảy ngày, cuối thời hạn đó hành giả sẽ tự động xuất thiền.

  2. Nếu đức Phật cần đến, hành giả sẽ tự động xuất, trước khi có một vị tỳ khưu đến gọi.

  3. Nếu Tăng chúng cần đến, hành giả sẽ tự động xuất, trước khi có một vị tỳ khưu đến gọi.

  4. Bốn món vật dụng của hành giả không bị tiêu hoại bởi lửa cháy, nước trôi, chuột gặm, mối xông, v.v…

  Sau đó hành giả nhập phi tưởng phi phi tưởng xứ, bậc thiền vô sắc thứ tư (nevasaññā nāsaññāyatana jhāna). Chỉ sau một hoặc hai sát – na tâm trong thiền chứng ấy, hành giả liền nhập diệt tận định trong thời hạn đã định, chẳng hạn như bảy ngày. Hành giả không thấy bất cứ điều gì trong khi chứng diệt, vì tất cả tâm và tâm sở đã dừng lại. Bốn thiền sắc giới và thiền vô sắc.

  Chi tiết, xem lại trên

  Chi tiết, xem Vs. XII, “Iddhividha Niddesa“

  Vs. XXIII “Nirodhasamāpatti katha” B879 (Thích giải Diệt tận định) N43

  Nguồn:Biết và Thấy-Pháp Thông dịch

  http://www.buddhanet.net/budsas/uni/u-biet_thay/05.htm

  Share this:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Thiền Minh Sát Cho Bản Thân Và Xã Hội
 • Tác Dụng Của Thiền Trong Đời Sống Thường Nhật
 • Thiền Định Và Sức Khỏe
 • Chúng Thanh Niên Tp. Hồ Chí Minh: Lợi Ích Thiền Định
 • Những Lợi Ích Của Thiền Vipassana
 • Lợi Ích Lớn Của Tảo

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Lợi Ích Sức Khỏe Từ Tảo Xoắn Spirulina Nhật Bản
 • Kefir Là Gì? Kefir Tác Động Đến Hệ Tiêu Hóa Con Người Như Thế Nào?
 • Nhụy Hoa Nghệ Tây : Tác Dụng, Cách Dùng & Những Lưu Ý
 • Những Tác Dụng Của Máy Hút Sữa Đối Với Mẹ Và Bé
 • Tác Dụng Tuyệt Vời Của Sữa Meiji 1
 • Hiện nay, có hơn 40 loài vi tảo đã được xác định là thành phần thức ăn với hàm lượng dinh dưỡng cao được sử dụng rộng rãi trong ngành Nuôi Trồng Thủy Sản. Tiêu biểu là các loài như tảo khuê, tảo lam, tảo lục, tảo Silic.

  Những loài tảo này đa phần rất dễ nuôi sinh khối và còn thân thiện với môi trường. Chính vì thế, nhu cầu sử dụng chúng trong hoạt động nông nghiệp ngày càng cao, đặc biệt là dùng cho ương nuôi các loại ấu trùng thủy sản với kích cỡ miệng nhỏ.

  1. Là nguồn dinh dưỡng chất lượng trong sản xuất nhân tạo giống thủy hải sản.

     -    Tảo Skeletonema costatum và tảo Chaetoceros sp là thức ăn khởi đầu tiên quyết rất quan trọng không chỉ cho ấu trùng tôm từ giai đoạn Zoea đến giai đoạn Postlarvae mà còn ở cả những giai đoạn sau đó.

     -    Sử dụng tảo Chaetoceros calcitrans tươi làm thức ăn bổ sung cho ấu trùng tôm thẻ chân trắng đem lại tỉ lệ sống cao, dễ tiêu hóa, tăng trưởng tốt, phù hợp với cỡ miệng của tất cả các loại ấu trùng.

     -     Sử dụng tảo Isochrysis galbana, Nannochloropsis oculata, Chaetoceros mueller dùng để nuôi luân trùng cũng như ấu trùng một số đối tượng như: tôm, cua, điệp quạt, điệp seo, bào ngư, trai ngọc, ốc hương, tu hài, sò huyết, hải sâm…đồng thời tạo môi trường nước xanh, điều hòa các khí hòa tan, cân bằng độ đục cần thiết và ổn định pH của môi trường nuôi.

     -   Tảo Chaetoceros là loại thức ăn tươi sống tốt nhất cho Artermia – ảnh hưởng đến tỉ lệ sống, sinh trưởng và phát triển của Artermia.

     -    Đặc biệt là tảo khuê Chaetoceros calcitrans và tảo Platymonas lutheri chứa hàm lượng EPA cao và tảo  Pavlova sp  và Isochrysis spp chứa DHA cao đã giải quyết được phần nào  khó khăn về cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ chất lượng và số lượng cho việc nuôi trồng thủy hải sản.

  2. Tác dụng tốt với môi trường

        – Tảo là sinh vật có khả năng sử dụng trực tiếp các chất vô cơ để tổng hợp lên chất hữu cơ trong cơ thể nhờ quá trình quang hợp. Chính vì thế, tảo là mắt xích đầu tiên trong chuỗi thức ăn, tham gia vào chu trình chuyển hóa vật chất và năng lượng từ bậc thấp đến bậc cao. Khi tảo trong nước quang hợp chúng sẽ tạo ra oxi, góp phần làm giảm khí độc và giúp tôm ăn khỏe, lột xác nhanh.

       – Ngày nay, sự cạn kiệt các nguồn năng lượng hóa thạch cùng với sự gia tăng của ô nhiễm môi trường dẫn tới cần phải tìm ra một nguồn nhiên liệu sinh học mới. Chlorella vulgaris là loại tảo chứa hàm lượng lipid cao được ưu tiên dùng trong đề tài chế tạo biodiesel, nhựa dẻo,  nghiên cứu ảnh hưởng của một số điều kiện môi trường đến năng suất thu hồi dầu, đồng thời định hướng nuôi trong môi trường nước thải -  tiềm năng cho mục tiêu kết hợp xử lý nước thải, tận dụng CO2 từ khí thải sao cho phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam.

       -   Ngoài ra, tảo Chlorella còn có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn Vibrio.

      -   Tảo lục (Chlorella) tạo màu xanh lá chuối non, tảo khuê (Chaetoceros), tảo Silic (Skeletonema) tạo màu vàng vỏ đậu xanh. Đây là 2 màu nước thích hợp nhất cho hoạt động nuôi, thể hiện môi trường phong phú về chủng loại thức ăn tự nhiên, cân bằng các yếu tố, phương trình sinh lý, sinh hoá, ít các loài tảo độc, rong độc, giàu dưỡng chất.

        – Như vậy, trong ao lưu giữ và ổn định tảo đồng nghĩa với mô hình bền vững, ổn định, có hiệu quả kinh tế, giảm đáng kể hệ số thức ăn, hạ giá thành sản xuất, rút ngắn thời gian nuôi, tăng tỷ lệ sống dẫn tới tăng hiệu quả kinh tế.

       -  Mỗi cá thể tảo là một nhà máy sinh học nhỏ xíu sử dụng quá trình quang hợp để chuyển hóa CO2 và ánh nắng thành năng lượng.

  Ngoài ra, do tảo có khả năng tách nitơ ra khỏi không khí và nước, người ta có thể tạo ra nitơ nguyên chất với chi phí cực rẻ.

     – Tảo sẽ trở thành nguồn nhiên liệu hyđrô chủ chốt trong tương lai vì nó có chứa một loại enzim có tên là hydrogenase (enzyme xúc tác bổ sung hyđrô cho một hợp chất trong phản ứng khử).

  3. Là thực phẩm chức năng tốt nhất

  Tảo spirulina có hàm lượng Protein chiếm 60 – 70 % trọng lượng khô, đây là loại thực phẩm chức năng tốt nhất hiện nay được chế tạo từ thiên nhiên chống xơ vữa  động mạch, điều hòa huyết áp, bảo vệ gan và các tế bào thần kinh, giúp cho cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh. Spirulina có các loại vitamin nhóm B, hàm lượng vitamin B12, caroten, phycoyanin, các nguyên tố vi lượng như K, Mg, Fe, Mn, Zn có lợi cho hoạt động của hệ thần kinh và tim mạch, chống lão hóa ngăn ngừa bệnh ung thư và kích thích sự đáp ứng miễn dịch của cơ thể đối với các tác nhân có hại từ bên ngoài. Đặc biệt – kẽm (Zn) và các acid amin: tryptophan, arginin có trong tảo giúp tăng cường khả năng hoạt động tình dục, tăng cảm giác hưng phấn tình dục ở nam giới.

  -    Dùng tảo spirulina còn giúp tăng cường hệ tiêu hóa, chứa 18 loại axit amin dễ tiêu hóa, chức năng bài tiết, hạn chế những vi khuẩn gây hại như E.coli, nấm Cadida và kích thích những lợi khuẩn như Lactobacillus và Bifidobacterium, làm mặt nạ chăm sóc da rất tốt.

  Thực phẩm chức năng từ tảo Spirulin

  – Tảo Platensis có hàm lượng protein lên đến hơn 65%, ít lipid và chứa nhiều beta-caroten và các tiền sinh tố A, D, B12 là nguyên liệu cơ bản cho các chế phẩm dinh dưỡng và dược liệu.

       Do tảo với những công dụng thực sự hữu ích như trên đã khiến các nước trên thế giới và cả Việt Nam đang dần hoàn thiện các môi trường nuôi sinh khối lớn đáp ứng lại nhu cầu mà ngành NTTS đòi hỏi trong tương lai để thay thế cho những loại thức ăn công nghiệp, vừa rẻ và không gây hại tới môi trường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đừng Tự Hại Mình Với Phương Pháp Vi Kim Tảo Biển
 • Vi Kim Tảo Biển Là Gì? Tác Dụng Của Vi Kim Tảo Biển?
 • Vi Tảo Là Gì? Tác Dụng Ra Sao?
 • Uống Sinh Tố Mỗi Ngày Có Lợi Hơn Bạn Tưởng
 • Công Dụng Của Rau Răm Và Những Tác Hại Ít Người Biết
 • Lợi Ích Của Cờ Vua

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Học Trường Chuyên
 • Lợi Ích Khi Chơi Nhạc Cụ
 • Lý Do Bạn Nên Chơi Ít Nhất Một Loại Nhạc Cụ
 • Trường Công Hay Trường Tư Sẽ Là Lựa Chọn Tốt Nhất Cho Bạn?
 • Học Sinh Việt Nam Làm Sao Vào Được Trường Công Lập Singapore?
 • Trên thế giới, Cờ Vua được biết đến như là môn thể thao số một giúp trẻ rèn luyện trí thông minh, phát triển tư duy.

  Chính vì vậy, trong xã hội hiện đại, song song với việc rèn luyện chỉ số IQ thì việc phát triển các kỹ năng như sự tập trung, tính sáng tạo, tính kiên trì, sự tự tin và lạc luôn được các cha mẹ đề cao

  Nhiều nghiên cứu cho rằng học chơi cờ vua là một phương pháp tuyệt vời để giáo dục và phát triển những kỹ năng này.

  SỰ TẬP TRUNG: Chơi cờ Vua đòi hỏi người chơi phải tập trung, quan sát cẩn thận. Nó giúp trẻ học cách làm thế nào để tập trung. Nếu người chơi không thể tập trung vào ván cờ, họ sẽ gặp nhiều khó khăn khi đối phó lại sự tấn công của đối thủ.

  KHẢ NĂNG TÍNH TOÁN:. Khi chơi một ván cờ trẻ luôn vận động và suy nghĩ, tiên đoán được những gì sắp xảy đến trong nước cờ tiếp theo của đối phương, trước khi chúng thực sự xảy ra trên bàn cờ. Trẻ em cũng sẽ học cách tính toán các lựa chọn thay thế. Chơi cờ đòi hỏi phải suy nghĩ về những hướng di chuyển có thể khác nhau và để đánh giá các kết quả khác nhau.

  KHẢ NĂNG KIỂM SOÁT BẢN THÂN: Khi chơi Cờ Vua, trẻ sẽ học cách kiểm soát những ý định bên trong khi thực hiện nước đi đầu tiên xuất hiện trong đầu, và kiểm tra nước đi của bạn là an toàn trước khi thực hiện nó.

  LẠC QUAN VÀ TỰ TIN: Trẻ được học cách không bỏ cuộc khi gặp phải thế cờ xấu, và không đồng ý hòa khi gặp một thế trận cân bằng, tin rằng mình có thể làm tốt hơn ở những ván cờ tiếp theo.

  TÍNH KIÊN TRÌ: Ai cũng từng mắc sai lầm. Khi trẻ chơi những ván cờ không tốt, những giải đấu không thành công, nhưng trẻ học cách để vượt qua thất bại và dùng chính sai lầm và thất bại của mình như một cơ hội học hỏi để làm bạn mạnh hơn cả về sức cờ và tính cách.

  Vì thế, học cờ vua không chỉ giúp trẻ thông minh hơn mà còn giúp trẻ phát triển các tính cách có lợi, rèn luyện các kỹ năng – những thứ quyết định đến sự thành công của  trẻ trong học tập và cuộc sống.

  (Cờ Thông Minh)

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Lợi Ích Khi Tham Gia Học Bổng Tài Năng Đh Fpt, Chậm Chân Là Thiệt!
 • Công Nghệ Đối Với Phát Triển Kinh Tế
 • Trẻ Em Có Nên Học Ngoại Ngữ Sớm Hay Không?
 • Những Trò Chơi Mạo Hiểm Nên Thử Một Lần Trong Đời
 • Hãy Để Trẻ Em Được Tham Gia Những Trò Chơi Mạo Hiểm Nhiều Hơn (Phần 1)
 • Lợi Ích Của Trang Web

  --- Bài mới hơn ---

 • Website Là Gì? Những Lợi Ích Website Mang Lại Cho Doanh Nghiệp
 • Những Lợi Ích Mà Website Mang Lại Cho Doanh Nghiệp
 • Tầm Quan Trọng Của Quản Trị Website
 • Dịch Vụ Chăm Sóc Và Quản Trị Website
 • Quản Trị Website Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Một Webmaster
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Thiết Kế Website Chuẩn Seo: Tối Ưu Hiệu Suất Chuyển Đổi
 • Những Lợi Ích Khi Thiết Kế Web Chuẩn Seo
 • Vai Trò Của Website Đối Với Doanh Nghiệp
 • 4 Lợi Ích Nếu Có Website Bán Hàng
 • Dàn Ý Về Hiện Tượng Nghiện Facebook, Tác Hại Của Facebook
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100