Lợi Ích Của Internet Trong Học Tập Của Học Sinh, Sinh Viên

--- Bài mới hơn ---

 • Tác Động Tích Cực, Tiêu Cực Của Internet Đến Học Tập Của Con Bạn
 • Lợi Ích Của Internet Đối Với Sinh Viên
 • Những Những Lợi Ích Của Internet Đối Với Con Người
 • Lợi Ích Của Internet Đối Với Cuộc Sống
 • Internet Là Gì Và Lợi Ích Của Internet Đối Với Con Người?
 • Mạng internet là một hệ thống thông tin toàn cầu phổ biến hiện nay. Nó có thể truy cập công cộng gồm nhiều máy tính được kết nối với nhau. Internet truyền thông tin theo dạng chuyển gói dữ liệu dựa trên giao thức liên mạng chuyển hóa (được gọi là giao thức IP).

  Vậy lợi ích của internet trong học tập là gì?

  Internet được xem như một cuốn từ điển đa năng và tiện lợi. Bạn có thể tìm kiếm bất cứ điều gì mình thắc mắc và sẽ được giải đáp trong tích tắc. Nếu biết sử dụng đúng cách Internet là công cụ hữu ích hỗ trợ giới trẻ trau dồi và tích lũy kiến thức rất hiệu quả.

  Bạn không cần mất quá nhiều thời gian vào việc tìm kiếm những tài liệu cần thiết, hỗ trợ học tập trong những cuốn sách dày cộp mà chưa chắc đúng trọng tâm. Giờ chỉ cần một chiếc máy tính hay một chiếc điện thoại được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm kiếm thêm tin dễ dàng và hiệu quả.

  Vai trò của internet còn là nơi giúp bạn chia sẻ tài liệu, thông tin học tập cũng như những kinh nghiệm học tập đạt kết quả tốt trong kỳ để giúp người khác học tốt hơn và bạn cũng có thể học hỏi kinh nghiệm của người nào đó. Những kinh nghiệm mà bạn chưa từng biết đến biết đâu sẽ giúp bạn học tốt hơn.

  Theo bạn Huyền Trang đang theo học Thạc sĩ ngành Quản lý Công chia sẻ: “Internet là rất quan trọng đối với việc học ngày nay, nó là công cụ hữu ích giúp em học tiếng Anh nhanh hơn. Những khi không có nhiều thời gian em có thể đăng ký học trực tuyến rất tiện lợi.”

  Không chỉ là kênh thông tin đa chiều giúp bạn cập nhật đầy đủ thông tin trong nước và ngoài nước. Lợi ích của internet trong học tập còn là nơi học Tiếng Anh hiệu quả. Chỉ cần một chiếc điện thoại kết nối internet là bạn có thể học tiếng anh bất cứ lúc nào khi đang trên đường về nhà, khi đi tập thể dục,… bạn có thể nghe tiếng anh để học cách phát âm cũng như cách giao tiếp của người bản địa.

  Bạn có thể kết bạn với một số người nước ngoài để khi có thời gian bạn có thể nói chuyện và nhờ người bạn đó sửa lỗi phát âm hộ bạn. Hay khi bạn không có quá nhiều thời gian để đi học tại lớp bạn có thể đăng ký các khóa học trực tuyến học 1 thầy 1 trò để bạn học tập tốt mà vẫn tiết kiệm thời gian.

  Bên cạnh những lợi ích của internet trong học tập, nó còn là nơi giúp những bạn sinh viên thư giãn, giải trí, vui chơi, giải lao sau những giờ học căng thẳng vất vả. Bạn có thể đọc sách, đọc tin tức đang hot trong ngày, xem phim, nghe nhạc, chơi game hay là xem một chương trình hài nào đó.

  Internet là nơi mọi người có thể kết nối, tương tác với nhau một cách dễ dàng không phân biệt dân tộc, quốc gia. Bạn có thể kết bạn, giao lưu, giúp đỡ nhau trong học tập và thể hiện tình cảm với nhau qua những trang mạng facebook, zalo, instagram,… Mọi khoảng cách địa lý sẽ được xóa bỏ.

  Hơn nữa thông qua các trang mạng xã hội, bạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời mình trên đó thay cho việc viết nhật ký bằng giấy khó khăn trong việc vận chuyển và lưu trữ.

  Internet cũng là nơi chắp cánh cho những tình bạn đẹp, những mối tình ở phương xa, những người thân trong gia đình khi đi học, đi làm xa nhà. Bạn có thể gọi điện video gặp mặt mà không cần lo về chi phí hay cước gọi điện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Học Ielts Từ Cấp 2, 3
 • 3 Lợi Ích Của Chứng Chỉ Ielts Đối Với Học Sinh Thpt
 • Viết Bài Luận Về Internet Bằng Tiếng Anh, Đoạn Văn Ngắn Tiếng Anh Internet Có Dịch
 • Các Lợi Ích Của Hạt Sen
 • Những Lợi Ích Khổng Lồ Cũng Như Tác Dụng Phụ Khi Ăn Hạt Sen Trong Lúc Mang Thai Các Mẹ Bầu Cực Nên Biết
 • Mạng Internet Có Lợi Gì Trong Việc Học Tập? (#3) · Issues · Fpt / Ldinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Sử Dụng Internet Đối Với Sức Khỏe
 • Ứng Dụng Của Internet Trong Ngành Giáo Dục Hiện Nay
 • Lợi Ích Của Website Trong Kinh Doanh Là Gì?
 • Lợi Ích Của Internet Đối Với Doanh Nghiệp
 • Lợi Ích Của Website Đối Với Doanh Nghiệp Như Thế Nào?
 • Ngày xưa, học tập chỉ cần trên trang giấy mọi kiến thức chỉ quy tụ từ những người thầy và trang sách vở có được. Nhưng ngày nay, thì việc học không chỉ dừng lại ở một, nhiều người thầy hay có bao nhiêu sách vở mà chỉ cần có internet mọi thứ sẽ mang lại cho bạn một nguồn kiến thức bất tận. Internet đã trở nên phổ biến trên toàn cầu, và đến bây giờ chúng ta không thể tượng được nếu một ngày không có internet sẽ xảy ra điều gì.

  Mạng internet có lợi gì trong việc học tập?

  Ngoài thời gian học trên lớp, sinh viên và học sinh hoàn toàn có thể gửi tài liệu, trao đổi ý kiến với giảng viên qua mail sẽ giúp họ chủ động hơn trong việc học. Đặc biệt là những môn ngoại ngữ, việc học online hoặc giao tiếp online với bạn bè là một lợi thế rất lớn để bạn có thể tiếp thu và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

  Tuy internet có những bất cập khó có thể lường trước nhưng nếu biết sử dụng nó một cách khoa học bạn sẽ biết mình nên làm những gì? Và học như thế nào cho khoa học. Đôi bạn nhỏ lợi dụng việc học để đánh lừa bố mẹ để đua đòi những thú vui trên mạng như game, phim, chát chít… Vì thê, hiệu quả học tập của bé không những không tiến bộ mà còn bị lùi dần đi.

  Đa số sinh viên đều học trên máy tính để nâng cao kiến thức

  Qua những lợi ích của Internet mang lại, có thể khẳng định Internet là một phát minh vĩ đại, nhờ nó con người đạt được những thành tích phi thường trên hầu hết các lĩnh vực đời sống, vượt qua trình độ văn minh công nghiệp để bước vào một kỷ nguyên phát triển mới. Nếu nói kỷ nguyên ta đang sống đây là kỷ nguyên toàn cầu hóa thì internet là lĩnh vực toàn cầu hóa mạnh mẽ nhất, triệt để nhất. Chính vì thế, các bậc phụ huynh khi cho con trẻ của mình tiếp cận với internet quá sớm thì không được lơ là và cần theo dõi sát sao tình hình học tập của bé.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Internet Trong Thập Niên Qua: 7 Lĩnh Vực Quan Trọng Trong Nghiên Cứu Internet Và Xã Hội
 • Lợi Ích Của Internet Đối Với Cuộc Sống Của Con Người
 • Hãy Kể Thêm Tên Các Dịch Vụ Của Internet Mà Em Biết. Em Có Sử Dụng Dịch Vụ Không? Nếu Có, Cho Biết Các Lợi Ích Mà Em Có Được Từ Việc Sử Dụng Dịch Vụ Đó.
 • Internet Và Những Lợi Ích Tích Cực Đối Với Đời Sống
 • Internet Là Gì? Tác Dụng Thực Sự Của Internet Trong Đời Sống Hàng Ngày
 • Lợi Ích Của Internet Trong Cuộc Sống

  --- Bài mới hơn ---

 • Internet Là Gì? Internet Giúp Gì Cho Con Người
 • Lợi Ích Của Giun Đất Đối Với Đất Trồng Trọt Như Thế Nào?
 • Airpay Là Gì? Các Tính Năng Đặc Biệt Của Airpay?
 • Ví Airpay Là Gì? Lợi Ích Sự An Toàn Và Cách Tải Ví Airpay
 • Lợi Nhuận Biên Là Gì? Một Số Liên Quan Cần Biết
 • Rate this post

  Internet là một cuộc cách mạng lớn của thế giới, và không quá khi nói đây là dấu mốc đánh giá tiến trình phát triển trong lịch sử xã hội loài người. Internet trở thành thứ không thể thiếu ngay cả trong cuộc sống hằng ngày.

  Bạn có đang:

  • Đọc báo, xem tin tức Online
  • Lướt Facebook, xem phim, nghe nhạc trực tuyến
  • Gửi nhận Mail, tìm kiếm thông tin trên mạng
  • Mua bán, học tập, thậm chí chữa bệnh qua mạng

  Mạng Internet Là Gì?

  Mạng Internet là một cơ sở hạ tầng mạng rất rất lớn, nó có thể kết nối mọi thiết bị bao gồm máy tính, laptop, điện thoại, máy in, máy chủ… lại với nhau để mọi người có thể truy cập, chia sẻ và sử dụng nguồn dữ liệu khổng lồ đó.

  Vậy cụm từ WWW là gì? Nó có ý nghĩa gì trong hệ thống mạng Internet. WWW là viết tắt của cụm từ World Wide Web, là một phương thức được tạo ra nhằm mục đích truy cập dữ liệu có trên Internet.

  Sự hình thành mạng Internet

  Chắc hẳn có nhiều người tò mò và thắc mắc, liệu cái mạng internet mà ta sử dụng hằng ngày ra đời từ khi nào, do ai tạo ra hay tại ra bằng cách nào?

  – Thật ra thì nguyên nhân ra đời của mạng Internet không được tốt đẹp và ý nghĩa như giá trị sử dụng mà ngày nay nó mang lại.

  – Có thể nói ngắn gọn về nguồn gốc của Internet chính là từ việc cạnh tranh giữa Hoa Kỳ và liên Xô trong chiến tranh lạnh giữa 2 cường quốc này. Cụ thể là sau thế chiến thứ 2, Hoa Kỳ và Liên Xô tuy không xung đột bằng vũ trang, tuy nhiên mỗi quốc gia vẫn ra sức chế tạo vũ khí, chạy đua hạt nhân, sáng chế ra những thiết bị quân sự tiên tiến, có thể đe dọa đến nền hòa bình của đối phương và thế giới. Cụ thể và năm 1957, Liên Xô đưa con tàu vệ tinh đầu tiên trên thế giới vào không gian.

  Quá trình phát triển mạng Internet

  – Năm 1980, cơ sở mạng ARPANET chỉ còn hoạt động trong quân đội đã dừng hoạt động khi tổ chức khoa học quốc gia Mỹ là NSF đề phát triển mạng liên kết các trung tâm máy tính siêu liên kết, gọi là NSFNET.

  – Đến năm 1995 thì các doanh nghiệp họ bắt đầu nắm bắt cơ hội đẻ trứng vàng của Internet khi ứng dụng vào kinh doanh, vì lý do đó Internet ngày càng được mở rộng ra rất nhanh chóng

  Ai Là Người Sở Hữu Hệ Thống Internet Trên Thế Giới?

  Chúng ta nên biết rằng Internet không phải là một thực thể, không thể cầm nắm, đúng hơn, Internet chỉ là  khái niệm mà thôi, nó được hình thành dựa trên hệ thống cơ sở hạ tầng vật lý kết nối mạng với các mạng khác,

  Như vậy có thể nói không có bất kỳ ai hay một tổ chức nào sở hữu hay kiểm soát mạng lưới Internet cả.

  Số Người Đang Sử Dụng Internet Trên Thế Giới?

  Theo số liệu thống kê chính thức, tính đến năm 2005 đã có hơn 1 tỷ người dùng truy cập Internet và đến năm 2022 con số này đã tăng hơn gấp 3 lần khi ước tính có khoảng 3,432,809,100 người  dùng trên toàn thế giới, chiếm gần 40 % dân số thế giới tại thời điểm đó, một con số cho thấy sức phát triển và phổ biến của Internet nhanh đến như thế nào

  Trong đó quốc gia có số lượng người truy cập Internet lớn nhất thể giới là Trung Quốc, ngay sau đó là Mỹ và Ấn Độ.

  • Internet là kho lưu trữ dữ liệu lớn nhất trên thế giới: Có thể nói đây là nơi lưu trữ trí tuệ, mọi thông tin, thành quả của con người từ khi con người có mặt trên trái đất này.
  • Nâng cao tri thức nhân loại: Con người có thể truy cập vào kho dữ liệu internet để tìm hiểu, học tập, mở mang tri thức, để từ đó lại lưu lại những thành quả đó lên mạng Internet cho những người khác và thế hệ sau tiếp tục học tập
 • Là kho lưu trữ lĩnh vực game, giải trí như nghe nhạc, chơi game, xem phim, blog, chat online trực tuyến.
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Và Vai Trò Động Lực Của Nó Đối Với Sự Phát Triển Xã Hội – Phần I
 • Tổng Quan Những Điều Cần Biết Về Tỉnh Phú Yên
 • So Sánh Iphone Xs Và Iphone Xr Có Đặc Điểm Gì Khác Nhau?
 • Đặc Điểm Chung Của Bệnh Sốt Xuất Huyết Và Cách Phòng Bệnh Sốt Xuất Huyết
 • Tia X Là Gì? Tia X
 • Học Internet Marketing Có Khó Không? Lợi Ích Khi Học Internet Marketing.

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Digital Marketing Online Sẽ Giúp Ích Cho Công Việc Của Bạn?
 • Top 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Scent Marketing Cho Khách Sạn
 • Lợi Ích Của Website Trong Marketing Đối Với Doanh Nghiệp Là Gì?
 • Khái Niệm Và Vai Trò Của Marketing Mix Đối Với Doanh Nghiệp
 • Marketing Mix Là Gì? Kiến Thức Tổng Hợp Cập Nhật
  • Internet Marketing được biết đến bằng các thuật ngữ web marketing, online marketing, hay e-marketing. Là một hình thức marketing cho sản phẩm hay dịch vụ trên môi trường Internet. Internet Marketing là một phạm trù khá rộng, bởi vì nó không chỉ là hình thức Marketing trên mạng Internet mà còn bao gồm cả phương thức marketing thông qua email và các phương pháp truyền thông qua thiết bị không dây. Những hệ thống dữ liệu kháchhàng và hệ thống quản lý mối quan hệ khách hàng thường hay đi chung và được tận dụng cho các hình thức Internet Marketing.

  Học Internet Marketing có khó không?

  • Học bất kì cái gì cũng có cái khó cái dễ. Nhưng nếu bạn ham mê nó, tìm hiểu nó thì nó sẽ trở nên dễ dàng với bạn. Học Internet Marketing cũng vậy.
  • Học Internet Marketing đòi hỏi sự cẩn thận, kiên trì không như kiểu chợ búa nhanh vội hấp tấp rồi dẫn đến sai lầm. Học Internet Marketing có hai yếu tố quan trọng: có ý tưởng tốt và thật sự chăm chỉ. Để có nhiều ý tưởng và kĩ thuật tốt đòi hỏi bạn phải có từng trải cao. Tuy nhiên học internet Marketing cũng có cái dễ. Bạn chỉ cần thành thạo đôi chút về máy tính. Và các bạn có thể sử dụng Internet thì các bạn có thể làm được SEO.
   Vất vả của nghề SEO này là chúng ta không được đi lại nhiều, ngồi làm việc với máy tính cả ngày. Tuy nhiên thì bạn có thể ngồi ở bất cứ đâu mà bạn cảm thấy thoải mái để có cho ra nhiều ý tưởng hay
   Học Internet marketing có khó không còn phải phụ thuộc rất nhiều vào năng lực của bạn. Nếu đam mê và cảm thấy mình có tiềm năng trở thành một người làm marketing online giỏi thì hãy thử sức với lĩnh vực này. Theo đó, niềm đam mê sẽ khiến bạn đối phó được những khó khăn trong quá trình học tập và làm việc. Tuy nhiên, nhiều người trong nghề internet marketing khẳng định. Dù đây là một nghề khó khăn như bao nghề khác nhưng đây là một nghề khá thú vị.

  Lợi ích khi học Internet Marketing

  1. Khoảng cách được rút ngắn: Internet đã rút ngắn khoảng cách, các đối tác có thể trao đổi, hợp tác với nhau qua môi trường Internet mà không cần biết đối tác ở gần hay ở xa. Điều này cho phép nhiều người mua và bán bỏ qua những khâu trung gian truyền thống.
  2. Tiếp thị toàn cầu: Internet là một phương tiện hữu hiệu để các nhà hoạt động marketing tiếp cận với các thị trường khách hàng trên toàn thế giới. Điều mà các phương tiện marketing thông thường khác hầu như không thể.
  3. Rút ngắn thời gian: Thời gian không còn là một yếu tố quan trọng. Những người làm internet marketing có thể truy cập lấy thông tin cũng như giao dịch với khách hàng 24/7.
  4. Phát triển thương hiệu: Một website được duy trì với chất lượng nội dung nhắm vào nhu cầu và tăng giá trị cho đối tượng mục tiêu sẽ cung cấp giá trị đáng kể và cơ hội cho thương hiệu của doanh nghiệp .
  5. Giảm chi phí: Chi phí sẽ không còn là gánh nặng. Chỉ với 1/10 chi phí thông thường, Internet Marketing có thể đem lại hiệu quả gấp đôi. Hãy tưởng tượng về những lợi ích mà Internet marketing mang lại. Không mất quá nhiều công sức để truyền thông mà khách hàng vẫn biết đến sản phẩm dịch vụ mà bạn mang lại và rồi khách hàng đến với bạn và rồi. Trời ơi, lợi nhuận siêu khủng… Doanh nghiệp, cửa hàng của bạn… sẽ phát triển đến mức nào?

  Vậy còn do dự gì nữa? Hãy nhanh tay tìm hiểu các khóa học về Internet marketing tại https://envica.vn/

  Tại Envica các bạn có thể tham gia vào các khóa học internet marketing dưới nhiều hình thức trong đó chúng tôi tập trung chủ yếu vào các mảng

  Đào tạo thực chiến SEO High Level

  Đào tạo MMO MASTER – Trở thành bậc thầy kiếm tiền online

  Envica Marketing Agency – Đối tác tin cậy cho mọi doanh nghiệp

  Website: https://envica.vn/

  Email :[email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Lợi Ích Từ Content Marketing Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Mạng Xã Hội Có Lợi Ích Gì Đối Với Inbound Marketing?
 • 10 Lợi Ích Của Marketing Online Với Doanh Nghiệp
 • Viết Content Là Gì? Lợi Ích Của Content Marketing Với Doanh Nghiệp
 • Bỏ Túi Ngay 10 Lợi Ích Của Digital Marketing
 • 5 Lợi Ích Của Việc Học Tập Trong Nước

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Ở Nước Ngoài Có Tốt Không?
 • Có Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Ở Trung Tâm? – Lợi Ích Bạn Nhận Được
 • Lợi Ích Khi Học Tiếng Anh Bằng Phim (Giới Thiệu Các Bộ Phim Hay)
 • Lợi Ích Bất Ngờ Của Việc Học Ngôn Ngữ Thứ 2
 • Dịch Thuật Công Chứng Tiếng Anh Số 1
 • Cơ hội khám phá nền văn hóa nước ngoài và gặp gỡ nhiều người bạn ngoại quốc khi du học thì rất thú vị. Nhưng giống như đồng tiền, mọi thứ đều có hai mặt và học tập trong nước không có nghĩa là bạn sẽ không nhận được nền giáo dục tốt, cũng như trải nghiệm đáng nhớ và gặp gỡ  những người bạn hài hước như những người đang du học.

   

  1. Học phí và chi phí sinh hoạt phải chăng

  Đối với nhiều người, đặc biệt là những người có thu nhập gia đình đủ cho nhu cầu hàng ngày, điều này luôn là mối quan tâm chính khi đề câp đến việc học. Ngoài học phí cao, bạn cũng phải xem xét đến chi phí sinh hoạt.

  Theo trang web chúng tôi sinh viên Malaysia muốn học chuyên ngành nghệ thuật và kinh doanh, phải chi trung bình khoảng 22.000 USD (học phí) và 13.000 USD (chi phí sinh hoạt) cho mỗi năm học tại trường tư thục Mỹ. Trong khi đó, nếu học tại các trường tư thục ở Malaysia chỉ tốn khoảngc 4.600 USD (học phí) và 4,000 USD (chi phí sinh hoạt) mỗi năm.

  Lúc này, bạn có thể hơi bối rối bởi ngoại tệ và bạn phải đầu tư bao nhiêu tiền khi học đại học. Do đó, nếu bạn đang quan tâm đến những vấn đề này thì bạn nên học trong nước.

   

  2. Nỗi nhớ nhà

   

  Lợi thế của sự gần gũi với quê hương có thể làm bạn đỡ nhớ nhà. Học trong nước có nghĩa là bạn có thể học ở địa phương khác cách xa gia đình, nhưng chi phí di chuyển về nhà sẽ rẻ và dễ dàng hơn. Hãy tưởng tượng nếu bạn đang du học  và bạn đột nhiên nhớ nhà,bạn không thể làm gì ngoài việc khóc khi chat skype với gia đình của bạn. Vì vậy, nếu bạn không thể sống xa gia đình, thì học trong nước sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn.

   

  3. Cảnh vật quen thuộc

   

  Nếu bạn muốn tìm hiểu nền văn hóa của đất nước từ khi bạn sinh ra, thì học trong nước là lựa chọn đúng. Mặc dù là bạn cần phải thích nghi với môi trường mới đặc biệt là với những người học ở những tiểu bang và thành phố khác nhau. Nhưng so với du học sinh, điều đó không mất nhiều thời gian để bạn thích nghi với môi trường mới. Bạn không phải gặp phải những trở ngại về văn hóa như các bạn du học sinh.

   

  4. Ngôn ngữ mẹ đẻ

   

  Nếu bạn không quan tâm đến việc học ngoại ngữ, hoặc chỉ thích học trong môi trường nơi mọi người xung quanh chỉ nói biệt ngữ mà bạn biết và hiểu, thì việc học trong nước phù hợp với bạn. Mua thức ăn, giao tiếp với bạn bè và các giảng viên, ghi danh vào khóa học sẽ dế dàng và quen thuộc.

   

  5. Sức khỏe cá nhân

   

  Sức khỏe cá nhân quan trọng không kém, nó có thể là mối quan tâm lớn đối với những người có vần đề khi đi tàu, xe lửa, máy bay.Họ có thể sẽ tiếp xúc với nhiều loại cúm nguy hiểm ở các nước khác, vấn đề chính ở đây là những người có bệnh lý như tim mạch và hô hấp, đặc biệt là thiếu máu, không được phép đi máy bay, theo trang web chúng tôi đưa tin. Do đó , họ sẽ không thể đi du học.

   

   

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Học Tập
 • Lợi Ích Của Việc Dạy Tiếng Việt Như Là Một Ngoại Ngữ
 • Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Ai Cũng Nên Biết
 • Tại Sao Học Tiếng Anh Qua Âm Nhạc Là Phương Pháp Hiệu Quả Nhất?
 • Lợi Ích Khi Cho Trẻ Học Tiếng Anh Qua Bài Hát
 • Lợi Ích Của Internet Trong Kinh Doanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Internet Đối Với Cuộc Sống Thường Ngày
 • Internet Đã Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Con Người
 • Tìm Hiểu Những Lợi Ích Của Internet Trong Cuộc Sống
 • 12 Lợi Ích To Lớn Của Internet
 • Nghị Luận Về Lợi Ích Của Việc Đọc Sách
  • Internet ngày nay đi sâu vào “xương tủy” của con người.
  • Giống như nhiều nhân tốkhác, internet cũng có hai mặt, một mặt nó mang lại cho ta những lợi ích vô cùng to lớn, mặt khác nó lại làm cho xã hội hiện đại trở nên “xấu xa” và nhiều bất cập.
  • Trong tất cả các lĩnh vực, internet phục vụ những nhu cầu khác nhau. Nhưng đặc điểm chung vẫn là truy cập để tìm hiểu thông tin.
  • Thử nhìn lại xem internet đã có tầm ảnh hưởng như thế nào đến con người.

  1. Trong lĩnh vực kinh tế:

  • Lợi ích của internet hỗ trợ kiếm tiền trực tuyến đăng bán sản phẩm của riêng bạn trên Internet, từ một website uy tín bạn có thể tha hồ bỏ sản phẩm của bạn lên đó và khách hàng sẽ tìm đến bạn. Bạn cũng có thể có thêm rất nhiều nguồn thu nhập.
  • Bạn có thể trao đổi ý kiến, diễn đàn hay tham gia blog , cập nhật nội dung trang web… Điều này tương đối dễ dàng và nhanh chóng nhận được nhiều kiến thức bổ ích mà có thể thực hiện bởi những Lợi ích của internet mang lại.
  • Nhờ internet, bạn có thể liên kết với nhiều khách hàng từ những địa điểm khác nhau mà không cần điện thoại hay gặp trực tiếp nhờ các ứng dụng facebook, zalo, skype…
  • Thanh toán trực tuyến và các giao dịch tài chính cũng được thực hiện bởi Internet. Bạn được đảm bảo rằng tiền của bạn là an toàn và thanh toán trở nên dễ dàng, nhanh chóng và ít thủ thục rắc rối.
  • Bạn chỉ cần ngồi tại văn phòng, bạn có thể quản lý mọi công việc của nhân viên bạn. Mọi dữ liệu, thông tin về khách hàng bạn có thể cập nhật cũng nhờ vào internet…
  • Tìm hiểu thêm về: Mail Server
  • Nhiều trường học hiện nay sử dụng trang web để liên kết với học sinh và phụ huynh.
  • Bạn có thể tìm thấy những trường học uy tín, chất lượng/ tìm kiếm trường đại học phù hợp nhờ vào internet
  • Giáo viên sử dụng internet phục vụ công tác giảng dạy
  • Bạn có thể tìm kiếm thông tin/ bài học trên internet
  • Bạn có thể tham gia hội nhóm học tập trực tuyến trên internet
  • Nhiều trường đại học sử dụng phương pháp học trực tuyến qua mạng đó cũng nhờ vào sự phát triển của internet…
  • Sự ra đời của mạng xã hội phục vụ như là bằng chứng về sức mạnh của Internet. Các mạng xã hội cung cấp cho bạn cơ hội để được giao lưu kết bạn, liên lạc với nhau. Cho phép bạn công khai cuộc sống của bạn trên cộng đồng mạng…
  • Internet giúp bạn cập nhật được những tin tức mới nhất của cộng đồng nơi bạn đang sinh sống từ nền văn hóa, thức ăn, địa điểm vui chơi…
  • Bạn có thể tiếp cận với những nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới mà không cần phải bước chân ra khỏi nhà.

  4. Ngoài ra, nhờ internet bạn có thể:

  1. 🙄 Đặt vé máy bay trực tuyến
  2. 🙄 Chat trực tuyến với bạn bè khắp thế giới
  3. 🙄 Đọc báo trực tuyến
  4. 🙄 Hẹn hò trực tuyến với những người bạn yêu thích
  5. 🙄 Các buổi hòa nhạc trực tuyến để xem âm nhạc, mua sắm trực tuyến, check địa điểm, tìm đường,…
  • ➡ ➡ ➡ Rất nhiều tiện ích mà internet mang lại khiến nhiều người không thể bỏ qua và trở nên nghiện internet từ lúc nào không hay biết. Một khi nghiện internet các bạn khó có thể “cai”.
  • ➡ ➡ ➡ Internet có nhiều chức năng, công dụng, chúng ta có thể tìm những luồng thông tin bổ ích phục vụ cho chúng ta thay vì bỏ thời gian cho những công việc vô bổ. Chưa ai có thể liệt kê đầy đủ những lợi ích mà internet mang lại nên bạn khai thác được bao nhiêu thì cứ thỏa sức.
  • ➡ ➡ ➡ Tầm quan trọng của internet là vô hạng, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế
  1. Chính vì thế khi thành lập doanh nghiệp bạn không thể bỏ qua mạng internet
  2. Hãy để HKC mang đến cho bạn một hệ thống mạng internet hoàn hảo nhất phục vụ công việc kinh doanh, mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.
  3. Liên hệ: 0905 711 713 – 0868 588 975

  CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ HKC

  --- Bài cũ hơn ---

 • Interner Là Gì? Lợi Ích Của Internet Và Tác Hại Của Internet
 • Lợi Ích Của Internet & 999 Câu Hỏi Liên Quan Đến Mạng Internet
 • Những Lợi Ích Của Mạng Internet Trong Đời Sống Và Kinh Doanh
 • 20 Đặc Điểm Của Cung Thiên Yết
 • Dự Đoán Xổ Số Phú Yên Hôm Nay
 • Mạng Internet Là Gì? Những Lợi Ích Của Mạng Internet Trong Cuộc Sống

  --- Bài mới hơn ---

 • Internet Là Gì? Lợi Ích Của Internet Giúp Gì Cho Con Người Trong Thời Đại 4.0
 • Internet Là Gì? Tác Dụng Thực Sự Của Internet Trong Đời Sống Hàng Ngày
 • Internet Và Những Lợi Ích Tích Cực Đối Với Đời Sống
 • Hãy Kể Thêm Tên Các Dịch Vụ Của Internet Mà Em Biết. Em Có Sử Dụng Dịch Vụ Không? Nếu Có, Cho Biết Các Lợi Ích Mà Em Có Được Từ Việc Sử Dụng Dịch Vụ Đó.
 • Lợi Ích Của Internet Đối Với Cuộc Sống Của Con Người
 • 1. Khái niệm internet là gì?

  Mạng Internet là “một hệ thống thông tin toàn cầu” có thể được truy nhập công cộng gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP). Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu và các trường đại học, của người dùng cá nhân và các chính phủ trên toàn cầu.

  2. Tầm quan trọng và lợi ích của internet

  Internet có tầm quan trọng cực kỳ lớn và đem lại rất rất nhiều lợi ích cho toàn bộ nhân loại toàn cầu. Internet giúp cho thông tin truyền tải nhanh chóng, bạn có thể truy cập thông tin trên internet tại hầu hết các vị trí trên địa cầu. Để cho đơn giản, tóm tắt lại internet có những lợi ích sau:

  • Tra cứu và tìm hiểu kho thông tin khổng lồ trên mạng
  • Giúp con người kinh doanh, bán hàng online, kiếm tiền và gia tăng việc làm
  • Liên kết bạn bè, người thân chém gió qua MXH như Facebook, vườn rau Zalo
  • Gửi nhận mail, đọc báo tin tức online
  • Xem phim, nghe nhạc trực tuyến, chơi game giải trí
  • Sử dụng các ứng dụng mạng xã hội…

  3. Một số trình duyệt hỗ trợ truy cập vào mạng Internet

  Hiện nay có quá nhiều các trình duyệt Internet để bạn có thể sử dụng và hỗ trợ tốt nhất cho quá trình tìm kiếm thông tin của mình đều được khuyến khích sử dụng những trình duyệt sau để phục vụ cho công tác học tập của mình

  Đây là 5 trình duyệt có thể giúp bạn hoàn thành tốt công việc của mình và trả về kết quả kiểm tra chính xác nhất cho các bạn được chúng tôi khuyến khích sử dụng.

  Lịch sử phát triển đường truyền của mạng internet

  SEMTEK Co,. LTD không nói về lịch sử sâu xa internet ra đời thế nào mà chỉ đi vào 3 thời kỳ ra mắt công nghệ truyền dẫn chính mà hầu hết khách hàng đã từng sử dụng qua. Nếu như hiện tại chúng ta đang sử dụng công nghệ cáp quang hiện đại có chất lượng và tốc độ siêu nhanh thì trước đó là những công nghệ cũ hơn nhưng cũng là nền tảng cho sự phát triển internet hiện tại.

  1/ Đường truyền Dial-Up

  Đây được xem là hình thức truy cập internet đầu tiên,là khởi đầu khi internet ra đời. Đường truyền Dial-up sử dụng thông qua đường dây điện thoại bằng cách quay số tới nhà cung cấp dịch vụ.

  Tốc độ trung bình của đường truyền Dial-Up là 20Kbps cho đến 56Kbps nếu so với hiện tại thì nó rất chậm nhưng ở thời điểm đó là một sự phát triển vượt bật.

  Ở thời điểm đó dù tốc độ chậm nhưng những dịch vụ sử dụng trên nền internet cũng khá nhẹ thậm chí không có hình ảnh hoặc video chỉ đơn thuần là đoạn text.

  2/ Đường truyền cáp đồng ADSL

  Khi công nghệ ADSL ra đời nó như một cuộc cách mạng về tốc độ truy cập internet ở thời điểm đó. Tốc độ truy cập được cải thiện rất nhiều so với Dial-up cũ kỹ.

  Tốc độ download của ADSL thời điểm đó có thể lên đến 9Mbps và sau này nó được nâng cập lên khoảng 12Mbps trước khi chuyển qua công nghệ cáp quang nhanh hơn, hiện đại hơn.

  3/ Đường truyền cáp quang

  Cáp quang là công nghệ ở thời điểm hiện tại và nó đã thay thế hoàn toàn cáp đồng ADSL bởi nó có nhiều ưu điểm như tốc độ nhanh, ổn định….

  Tốc độ cáp quang hiện tại được phát triển khá nhanh có tốc độ lên đến hơn 150Mbps với dịch vụ của Fpt.

  Riêng Fpt Telecom có bước đột phá mới khi cho ra mắt gói cáp quang Fpt tốc độ lên đến 1Gbps.

  Cáp quang sử dụng chuẩn kết nối mới bằng dây lõi thủy tinh giúp tốc độ được nâng cao và đảm bảo tính ổn định hơn rất nhiều.

  Những lợi ích của mạng internet trong cuộc sống

  Ở thời điểm hiện tại nếu không có internet xã hội chúng ta sẽ quay về thời đồ đá bởi nó có quá nhiều lợi ích và mọi hoạt động hiện nay đều sử dụng nó cả.

  Dù bạn giải trí, làm việc hay học tập đều cần đến internet đặc biệt là trong kinh doanh của cả cá nhân và doanh nghiệp.

  Các công ty không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới muốn làm ăn, kinh doanh cần internet để liên lạc, truyền tải dữ liệu …..

  Các lĩnh vực giải trí hiện tại cũng hoạt động bằng hình thức online, trực tuyến trên các trang mạng xã hội. Và còn rất nhiều lợi ích khác tùy vào mục đích sử dụng của chúng ta.

  1. Lợi ích của internet đối với học sinh, sinh viên

  Một trong những đối tượng ảnh hưởng rất nhiều từ internet đó là các bạn học sinh, sinh viên trong xã hội toàn cầu hóa hiện nay.

  Việc sử dụng internet đúng mục đích sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình học tập của các bạn bởi hầu hết các tài liệu đều được cung cấp trên mạng.bVới mạng internet các bạn sẽ dễ dàng:

  • Tìm kiếm tài liệu học tập của hầu hết các quốc gia
  • Trao đổi tài liệu, bài học với nhau ở bất cứ đâu
  • Luyện thi, luyện học trên các trang web
  • Trao đổi, học tập với các bạn ở các quốc gia khác nhau.
  • Lưu trữ, tải dữ liệu, phần mềm phục vụ cho học tập.
  • Giúp các bạn giải trí sau giờ học mệt nhọc
  • Hỗ trợ làm thêm online tại nhà cho các bạn muốn kiếm thêm thu nhập.

  Và rất rất nhiều lợi ích khác do nhu cầu sử dụng của các bạn.

  2. Lợi ích của internet đối với doanh nghiệp trong kinh doanh

  Với các công ty và doanh nghiệp thì đường truyền mạng có ý nghĩa cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của họ.

  Hiện tại hầu hết các công ty đều chuyển qua kinh doanh trên internet và sử dụng nó như một công cụ marketing hiệu quả. Với internet các doanh nghiệp sẽ:

  • Tăng thêm các mối quan hệ kinh doanh
  • Hỗ trợ kinh doanh online không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới
  • Trao đổi công việc và gửi các văn bản, hợp đồng online
  • Hỗ trợ tìm kiếm các hồ sơ, tài liệu cần thiết
  • Giúp quảng bá hình ảnh công ty rộng khắp với chi phí thấp.

  Tác hại của mạng internet khi sử dụng không đúng cách

  Bên cạnh những vai trò tích cực đối với đời sống thì việc sử dụng Internet không đúng phương pháp còn có thêm những ảnh hưởng tiêu cực khôn lường.

  • Cho trẻ em sử dụng các thiết bị công nghệ sớm là điều không tốt, đặc biệt là còn cho chúng tiếp xúc với mạng internet sớm. Trên đó có biết bao những thứ mà không phù hợp với tuổi của các bé, đơn giản như chơi điện tử cũng đã ảnh hưởng rất nhiều. Các bé lười học, lười vận động mà chỉ chú tâm vào những trò chơi được cài đặt sẵn, nếu như là trò chơi mang tính bạo lực thì điều đó càng nguy hiểm.
  • Sự đa dạng thông tin trên interet vừa là lợi thế cũng vừa là hạn chế khi mà không phải thông tin nào cũng chính xác và hữu ích. Nếu như bạn không phải người thông minh và tinh tế thì dễ dàng bị những loạn, hiểu sai về các vấn đề sự việc. Chưa kể đến nhiều người lợi dụng dư luận để đổi trắng, thay đen các thông điệp, tư tưởng. Những kẻ gian lợi dụng để chuộc lợi cá nhân, bôi nhọ danh dự người khác hay tạo nên những sự cnahj tranh kém lành mạnh.
  • Sử dụng máy tính, điện thoại và internet nhiều như vậy còn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thế mà người dùng cần phải có những tính toán khoa học để vận dụng công nghệ này hiệu quả nhất, đồng thời bảo vệ được sức khỏe của mình. theo như các chuyên gia khuyến cáo thì mỗi người không nên ngồi bên máy tính quá 8 giờ đồng hồ.
  • mạng internet là gì
  • mạng internet vnpt
  • mạng internet ra đời năm nào
  • lắp mạng internet nào tốt nhất
  • đăng ký mạng internet
  • mạng internet fpt

  --- Bài cũ hơn ---

 • Internet Là Gì ? Những Lợi Ích Của Mạng Internet ” Cmay.vn
 • Những Lợi Ích Chung Của Phương Thức Thanh Toán Điện Tử
 • Internet Banking Là Gì? Câu Hỏi Thường Gặp Internet Banking
 • Chuyển Khoản 24/7 Nhận Tiền Trong 1 Phút Với Vp Internet Banking
 • Unit 5 Lớp 9: Write
 • Lợi Ích Của Học Tập

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Lợi Ích Của Việc Học Tập Trong Nước
 • Học Tiếng Anh Ở Nước Ngoài Có Tốt Không?
 • Có Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Ở Trung Tâm? – Lợi Ích Bạn Nhận Được
 • Lợi Ích Khi Học Tiếng Anh Bằng Phim (Giới Thiệu Các Bộ Phim Hay)
 • Lợi Ích Bất Ngờ Của Việc Học Ngôn Ngữ Thứ 2
 • Tin tức

  Viết bởi: Lê Quốc Chơn, 04 01 2022

  Để đáp ứng nhu cầu vật chất, nhu cầu tinh thần, để giúp con người sống thỏa mãn cuộc đời.

  Học tập một phần là để tích lũy thông tin, kiến thức, kỹ năng nhằm tạo ra sản phẩm hay dịch vụ có ích cho xã hội. Phần này giúp người học đáp ứng tốt yêu cầu công việc trong doanh nghiệp hay cơ quan trong tương lai. Hoặc giúp người học tự tạo việc làm bằng cách cung cấp dịch vụ/sản phẩm độc lập cho xã hội (có thể gọi chung là khởi nghiệp).

   

  Một mặt khác, học giúp cho bản thân người học trưởng thành hơn trong suy nghĩ, tự tin hơn trong cuộc sống, giúp người học thực hiện các hành động sống/các lựa chọn trong tương lai tốt hơn. Người học dễ dàng nhận thấy điều này nếu theo dõi suy nghĩ, hành động và tâm lý theo thời gian.

   

  Thêm vào đó, học tập ở trường cũng là cơ hội để xây dựng mối quan hệ xã hội (bạn bè, đồng nghiệp, để tìm bạn đời). Những mối quan hệ này giúp ích cho sự nghiệp trong tương lai, và cũng đáp ứng một phần nhu cầu tinh thần (tình cảm, tâm sinh lý). Các mối quan hệ này sẽ hỗ trợ cho người học khi cần (như giới thiệu cơ hội tìm việc, giúp đỡ tư vấn các vấn đề khi cần thiết, hỗ trợ phát triển) và có mối quan hệ bạn bè lâu bền về sau.

   

  Một cách tổng quát, học giúp người học xây dựng tầm nhìn rộng và sâu hơn về bản thân, xã hội và thế giới. Để từ đó có những hành động thích ứng tốt với xã hội và có sự lựa chọn tốt cho bản thân. Và làm nền tảng xây dựng cuộc sống thịnh vượng, sống thỏa mãn cuộc đời. Học là một giai đoạn quan trọng cần được đầu tư tốt để thỏa mãn cuộc sống của con người.

   

  Nói tóm lại, học là giai đoạn quan trọng giúp đáp ứng tốt nhu cầu vật chất và tinh thần cho người học. Số liệu thống kê ở mọi xã hội đều cho thấy đa phần những cá nhân được đào tạo bài bản, và ở mức độ cao có cuộc sống tốt hơn phần đông những cá nhân ít học. Nói học ở đây là học thật, chiếm lĩnh được kiến thức thật, bất kể học ở trường hay tự học.

   

  Vì học tập cũng là trải nghiệm quan trọng, là một phần của cuộc đời con người, do đó nó cần được đầu tư thích đáng. Do đó người học cần chọn lựa một môi trường giáo dục tốt, nơi có thể mang lại sự thỏa mãn tối ưu nhất các yêu cầu nêu trên. Khả năng đáp ứng tốt nhu cầu đó của môi trường giáo dục phụ thuộc vào chất lượng và số lượng cơ sở vật chất, thầy cô giáo, dịch vụ hành chính, bạn bè và các dịch vụ phụ trợ từ môi trường xã hội xung quanh ngôi trường. Tất nhiên đó là phần việc của môi trường giáo dục, bản thân người học cũng phải nỗ lực nhiều để khai thác tối đa các lợi thế mà môi trường giáo dục sẵn có để đáp ứng nhu cầu bản thân người học. Lợi ích tối ưu mang lại từ giáo dục chỉ có thể đạt được khi cả Môi trường giáo dục và người học làm tốt nhất phần việc của mình. Mỗi người học sẽ đạt một mức tối ưu riêng nào đó vì mức tối ưu này còn phụ thuộc vào hoàn cảnh của người học (gia đình, di truyền, sức khỏe). 

   

  Tất nhiên học tập cũng có cái nhược điểm là tạo áp lực lớn cho người học trong thi cử, lượng bài tập nhiều trong thời gian ngắn, rồi cái nhìn của người thân, người khác trong xã hội, áp lực từ xã hội (tiền bạc, công việc). Thực tế rất nhiều sinh viên, học sinh ở các nước phát triển tự kết liễu cuộc đời vì bị áp lực quá sức chịu đựng. Đây là vấn đề khó giải quyết ở mọi xã hội, đòi hỏi cả môi trường giáo dục và người học cần chú ý quan tâm. Mỗi người học có một sức chịu đựng tối đa nào đó, vì vậy người học cần quan tâm đến bản thân mình đừng để quá khả năng của mình mà dẫn đến các hành động đáng tiếc. Trường học cũng cần có các dịch vụ hỗ trợ tốt nhất khi người học cần đến (như dịch vụ tư vấn tâm lý, hỗ trợ học hành…). Bạn bè và gia đình cũng là nguồn động viên tốt để giảm bớt áp lực cho người học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Dạy Tiếng Việt Như Là Một Ngoại Ngữ
 • Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Ai Cũng Nên Biết
 • Tại Sao Học Tiếng Anh Qua Âm Nhạc Là Phương Pháp Hiệu Quả Nhất?
 • Lợi Ích Khi Cho Trẻ Học Tiếng Anh Qua Bài Hát
 • 5 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Với Người Bản Ngữ Tại Ices
 • Internet Là Gì ? Lợi Ích Của Internet ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Internet Marketing Là Gì? Lợi Ích Của Internet Marketing Mang Lại
 • Internet Cáp Quang Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Doanh Nghiệp
 • The Benefits Of Taking Part In English Speaking Club (Lợi Ích Của Việc Tham Gia Vào Câu Lạc Bộ Nói Tiếng Anh)
 • How To Use “used To” In English
 • Bản Đẹp 2022 English Grammar In Use Intermediate Pdf
 • Internet là một hệ thống thông tin toàn cầu có thể được truy nhập công cộng gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP). Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu và các trường đại học, của người dùng cá nhân, và các chính phủ trên toàn cầu.

  Internet là một hệ thống thông tin toàn cầu có thể được truy nhập công cộng gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP). Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu và các trường đại học, của người dùng cá nhân, và các chính phủ trên toàn cầu.

  Lợi ích

  Mạng Internet mang lại rất nhiều tiện ích hữu dụng cho người sử dụng, một trong các tiện ích phổ thông của Internet là hệ thống thư điện tử (email), trò chuyện trực tuyến (chat), máy truy tìm dữ liệu (search engine), các dịch vụ thương mãi và chuyển ngân, và các dịch vụ về y tế giáo dục như là chữa bệnh từ xa hoặc tổ chức các lớp học ảo. Chúng cung cấp một khối lượng thông tin và dịch vụ khổng lồ trên Internet.

  Nguồn thông tin khổng lồ kèm theo các dịch vụ tương ứng chính là hệ thống các trang Web liên kết với nhau và các tài liệu khác trong WWW (World Wide Web). Trái với một số cách sử dụng thường ngày, Internet và WWW không đồng nghĩa. Internet là một tập hợp các mạng máy tính kết nối với nhau bằng dây đồng, cáp quang, v.v.; còn WWW, hay Web, là một tập hợp các tài liệu liên kết với nhau bằng các siêu liên kết (hyperlink) và các địa chỉ URL, và nó có thể được truy nhập bằng cách sử dụng Internet. Trong tiếng Anh, sự nhầm lẫn của đa số dân chúng về hai từ này thường được châm biếm bằng những từ như “the intarweb”.

  Các cách thức thông thường để truy cập Internet là quay số, băng rộng, không dây, vệ tinh và qua điện thoại cầm tay.

  Trình duyệt Web phổ biến nhất

  Các chương trình duyệt Web thông dụng ở thời điểm này là:

  • Internet Explorer có sẵn trong Microsoft Windows, của Microsoft
  • Mozilla và Mozilla Firefox của Tập đoàn Mozilla
  • Netscape Navigator của Netscape
  • Opera của Opera Software
  • Safari trong Mac OS X, của Apple Computer
  • Maxthon của MySoft Technology
  • Avant Browser của Avant Force (Ý).
  • Google Chrome của Google

  Nguồn: Wikipedia

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Lợi Ích Của Iso 14001 Quan Trọng Cho Doanh Nghiệp
 • Lợi Ích Của Tiêu Chuẩn Iso
 • 5 Lợi Ích Của Iso 22000 Với Các Doanh Nghiệp Thực Phẩm
 • Lợi Ích Của Tiêu Chuẩn Iso Mang Lại Cho Các Tổ Chức Và Doanh Nghiệp
 • 6 Lợi Ích Của Iso 14001 Mà Doanh Nghiệp Nên Biết
 • Internet Là Gì? Internet Có Lợi Ích Gì Trong Cuộc Sống?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sức Mạnh Của Internet Đối Với Giới Trẻ
 • 8 Tác Hại Của Internet Đối Với Trẻ Nguy Hiểm Như Thế Nào?
 • Bài 21. Mạng Toàn Cầu Internet
 • Tin Học 10 Bài 21: Mạng Toàn Cầu Internet
 • Lợi Ích Và Tác Hại Của Internet
 • Internet là một hệ thống chia sẻ thông tin toàn cầu, là một cộng đồng các máy tính được liên kết, dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa quốc tế (giao thức IP hay gọi là IP protocol). Hệ thống Internet bao gồm hàng triệu mạng máy tính nhỏ hơn của các Công ty, tổ chức, của các trung tâm nghiên cứu khoa học, các trường đại học, các chính phủ trên thế giới và hàng tỷ người dùng cá nhân.

  Lịch sử của Internet

  Tiền thân của mạng Internet ngày nay là mạng ARPANET. Cơ quan quản lý dự án nghiên cứu phát triển ARPA thuộc bộ quốc phòng Mỹ liên kết 4 địa điểm đầu tiên vào tháng 7 năm 1969 bao gồm: Viện nghiên cứu Stanford, Đại học California, Los Angeles, Đại học Utah và Đại học California, Santa Barbara. Đó chính là mạng liên khu vực (Wide Area Network – WAN) đầu tiên được xây dựng.

  Thuật ngữ “Internet” xuất hiện lần đầu vào khoảng năm 1974. Lúc đó mạng vẫn được gọi là ARPANET. Năm 1983, giao thức TCP/IP chính thức được coi như một chuẩn đối với ngành quân sự Mỹ và tất cả các máy tính nối với ARPANET phải sử dụng chuẩn mới này. Năm 1984, ARPANET được chia ra thành hai phần: phần thứ nhất vẫn được gọi là ARPANET, dành cho việc nghiên cứu và phát triển; phần thứ hai được gọi là MILNET, là mạng dùng cho các mục đích quân sự.

  Giao thức TCP/IP ngày càng thể hiện rõ các điểm mạnh của nó, quan trọng nhất là khả năng liên kết các mạng khác với nhau một cách dễ dàng. Chính điều này cùng với các chính sách mở cửa đã cho phép các mạng dùng cho nghiên cứu và thương mại kết nối được với ARPANET, thúc đẩy việc tạo ra một siêu mạng (SuperNetwork). Năm 1980, ARPANET được đánh giá là mạng trụ cột của Internet.

  Mốc lịch sử quan trọng của Internet được xác lập vào giữa thập niên 1980 khi tổ chức khoa học quốc gia Mỹ NSF thành lập mạng liên kết các trung tâm máy tính lớn với nhau gọi là NSFNET. Nhiều doanh nghiệp đã chuyển từ ARPANET sang NSFNET và do đó sau gần 20 năm hoạt động, ARPANET không còn hiệu quả đã ngừng hoạt động vào khoảng năm 1990.

  Sự hình thành mạng xương sống của NSFNET và những mạng vùng khác đã tạo ra một môi trường thuận lợi cho sự phát triển của Internet. Tới năm 1995, NSFNET thu lại thành một mạng nghiên cứu còn Internet thì vẫn tiếp tục phát triển.

  Lợi ích của Internet là gì?

  Nói một cách đơn giản. Internet đối với cuộc sống thường ngày:

  • Đọc báo, xem tin tức Online
  • Lướt Facebook, xem phim, nghe nhạc trực tuyến
  • Gửi nhận Mail, tìm kiếm thông tin trên mạng
  • Mua bán, học tập, thậm chí chữa bệnh qua mạng

  Nói tóm lại, Internet mang lại CỰC KỲ tiện ích cho con người, nó cung cấp một khối lượng thông tin Khổng Lồ. Các cách thức thông thường để truy cập Internet là quay số, băng rộng, không dây, vệ tinh và qua điện thoại cầm tay.

  Những nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam

  Tại Việt Nam, có rất nhiều hãng viễn thông cung cấp dịch vụ mạng internet, trong đó có 4 tên tuổi hàng đầu đó là: Viettel Telecom, VNPT, FPT và CMC Telecom… Với nguồn lực tài chính hùng hậu, cùng với đội ngũ kỹ sư chuẩn quốc tế hàng đầu, Viettel Telecom tự hào là nhà cung cấp dịch vụ internet lớn nhất Việt Nam, với hạ tầng mạng 100% là Cáp quang công nghệ Gpon/AON tiên tiến nhất. Tốc độ truy cập của Internet cáp quang Viettel lên tới hàng Trăm Mbps, các gói cước Cáp quang Viettel có giá vô cùng hấp dẫn, chi phí chỉ từ 200.000đ/tháng.

  XEM KHUYẾN MẠI VÀ ĐĂNG KÝ INTERNET CỦA VIETTEL

  Có thể tốt cho bạn

  Bạn đang muốn đăng ký lắp đặt cáp quang Viettel Đà Nẵng và đang muốn biết thông tin chi tiết về các gói dịch vụ, các chương trình khuyến mại và thủ tục đăng ký lắp

  Cáp quang Viettel HCM là dịch vụ Internet siêu tốc được cung cấp bởi Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, tốc độ lên tới hàng TRĂM Mbps và độ ổn định gần như Tuyệt đối […]

  Internet là gì? Internet có lợi ích gì trong cuộc sống?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hãy Kể Thêm Tên Các Dịch Vụ Của Internet Mà Em Biết. Em Có Sử Dụng Dịch Vụ Không? Nếu Có, Cho Biết Các Lợi Ích Mà Em Có Được Từ Việc
 • Hãy Kể Thêm Tên Các Dịch Vụ Của Internet Mà Em Biết. Em Có Sử Dụng Dịch Vụ Không? Nếu Có, Cho Biết Các Lợi Ích Mà Em Có Được Từ Việc Sử Dụng Dịch Vụ Đó
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Mạng Internet
 • Lợi Ích Của Website Đối Với Doanh Nghiệp
 • Lợi Ích Của Website Đối Với Doanh Nghiệp Như Thế Nào?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100