Chia Sẻ 5 Lợi Ích Của Việc Ngồi Thiền Mỗi Ngày

--- Bài mới hơn ---

 • Những Lợi Ích Khi Ngồi Thiền Ít Ai Ngờ Tới
 • Lợi Ích Của Ngồi Thiền Mỗi Ngày Đến Sức Khỏe Của Bạn
 • Thiền Là Gì? Lợi Ích Của Việc Thiền Định
 • 20 Lợi Ích Của Ớt Chuông Đối Với Da, Tóc
 • 9 Lợi Ích Đáng Kinh Ngạc Ớt Chuông Mang Lại Cho Sức Khỏe
 • Tôi đã ngồi thiền nghiêm túc hơn một năm nay và có thể nói rằng nó đã thay đổi cuộc sống của tôi hơn rất nhiều. Tuy tôi không đạt tới giác ngộ hay một phép thần thông nào đó, nhưng tôi đã gặt hái được những lợi ích khổng lồ thông qua thiền định.

  Tôi học được cách hiểu rõ hơn về chính mình, và quan sát nó trùng hợp với vẻ bề ngoài của tôi như thế nào. Tôi đã học được (trong hầu hết các tình huống) cách làm thế nào để trở nên ôn hoà và chu đáo thay vì sử dụng tính hung hăng và phi lý trí của mình.

  Lưu tâm nói chung có nghĩa là bạn nhận thức rõ hơn về suy nghĩ và hành động của mình. Cụ thể hơn là, nếu bạn không ở trong trạng thái nhận thức cao, thì bạn không thể quan sát suy nghĩ của mình một cách hợp lý.

  Thiền cung cấp cho bạn thời gian để nhận thức về những suy nghĩ đang diễn ra và tập trung chủ yếu vào hơi thở của bạn. Nó cũng mang lại ý thức để tái tập trung tâm trí vào thời điểm hiện tại, cũng như trái ngược với quá khứ, tương lai.

   Lợi ích thiền mỗi ngày là có thể làm giảm những lo âu không cần thiết

  Có thể bạn luôn cảm thấy mình luôn lo âu và căng thẳng trong cuộc sống bận rộn thường ngày. Đúng thế, có một số căng thẳng là không thể tránh khỏi, và do đó, nó cũng chưa chắc tiêu cực. Quá nhiều nỗi lo âu dồn nén cũng có thể không lành mạnh và gây tổn hại đến cả tinh thần lẫn thể chất nếu bạn không thể ngăn cản nó.

  Ngồi thiền là thời gian yên tĩnh bạn nên dành cho bản thân mỗi ngày. Hãy hít thở sâu và tập trung lại sự chú ý của bạn vào ngay lúc này. Sự căng thẳng sẽ không tự động biến mất nhưng bạn sẽ cảm nhận được một sự biến đổi về lượng căng thẳng mà cơ thể bạn đang tích tụ.

  Thiền có tác dụng to lớn đối với việc làm giảm căng thẳng và lo âu được tích tụ với thời gian quá lâu ngày. Chỉ cần nhắm mắt lại và hít thở đều đặn, bạn sẽ cảm thấy như có một năng lượng xấu dồn nén bấy lâu nay thoát ra ngoài.

  Bạn có muốn bị tước quyền điều khiển sức mạnh cảm xúc của mình?

  Khi bạn hạnh phúc, bạn muốn thể hiện những cảm xúc đó một cách tự do. Đồng thời, bạn có thể cũng muốn thể hiện cảm xúc tức giận, buồn bã hoặc đau thương dưới sự kiểm soát của chính mình. Bạn có quyền thể hiện bất kỳ cảm xúc nào bạn muốn miễn là bạn kiểm soát được cảm xúc ấy.

  Thường thì những lúc mất kiểm soát cảm xúc, cách tốt nhất là chỉ nên chấp nhận nó. Không nên cho phép các mâu thuẫn khác nhau trong tâm trí bạn nắm bắt sự kiểm soát cảm xúc của bạn. Bạn thiền càng nhiều, bạn sẽ càng chú ý đến những suy nghĩ và hành động gây ra những cảm xúc của mình.

  Chừng nào bạn chưa nỗ lực quan sát ý nghĩ của mình và cố gắng hiểu tâm trí đang xảy ra chuyện gì, bạn sẽ không bao giờ biết được bản ngã bên trong của bạn. Đơn giản là chỉ cần tin tưởng mọi ý nghĩ xuất hiện trong đầu và tin rằng mình có thể chung sống với cái ô tâm trí ấy.

   Ngồi thiền giúp trải nghiệm hạnh phúc nhiều hơn

  Có ai mà không muốn hạnh phúc hơn và cảm thấy hài lòng hơn với cuộc sống? Ngồi thiền là một cách tuyệt vời để nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn, giúp bạn thực sự trải nghiệm tất cả những gì cuộc sống mang lại. Nó sẽ giúp bạn đánh giá cao cuộc sống này hơn, cảm thấy kết nối hơn và hạnh phúc hơn.

   Thiền có thể thực hành ở bất cứ đâu

  Một số người sử dụng không gian yên tĩnh như nhà ở hoặc trong văn phòng. Các nhà thờ là nơi tuyệt vời để thiền vì chúng thường yên tĩnh và vắng vẻ. Bạn cũng có thể thiền ngoài thiên nhiên. Hoặc bạn có thể tìm kiếm một nơi yên bình và biến nơi đó thành “địa bàn” của mình.

  Có rất nhiều bằng chứng khoa học chứng minh những lợi ích của thiền định. Rằng các học viên thiền định lâu năm giỏi hơn trong việc đối phó với các vấn đề và thử thách cuộc sống. Những lợi ích khác(thể chất) của thiền bao gồm giảm huyết áp và giảm mức độ lo lắng, cũng như hệ thống miễn dịch tổng thể khỏe mạnh hơn.

  Ngồi thiền có khả năng mở rộng ý thức của bạn, từ đó sẽ cho bạn khả năng hiểu cảm xúc và suy nghĩ của mình nhiều hơn. Và khi bạn càng ý thức hơn về thiền, bạn càng thấy xuất hiện nhiều lợi ích của việc ngồi thiền hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Ngồi Thiền Đúng Cách Để Phát Huy 5 Lợi Ích Về Tâm Sinh Lý
 • Thiền Là Gì Và Những Lợi Ích Của Thiền?
 • 6 Lợi Ích Của Việc Ngồi Thiền Cho Sức Khỏe Đã Được Chứng Minh
 • Mạng Xã Hội, Mặt Tích Cực Và Tiêu Cực, Những Vấn Đề Đặt Ra Cho Công Tác Bảo Đảm An Ninh Trật Tự
 • 8 Lợi Ích Dành Cho Người Sáng Tạo Nội Dung Trên Mxh Lotus: Vừa Có Tiếng Vừa Có Miếng, Chậm Chân Thì Thiệt!
 • Phụ Huynh Chia Sẻ Về Những Lợi Ích Của Việc Học Online

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Lợi Ích Khi Chơi Đàn Guitar
 • Những Lợi Ích Khi Học Đàn Guitar
 • Lợi Ích Khi Học Đàn Guitar
 • Học Đàn Guitar Có Tác Dụng Gì? Lợi Ích Của Việc Học Guitar
 • 10 Lợi Ích Khi Chơi Đàn Guitar Mà Bạn Nên Biết
 • Giúp con nâng cao tinh thần tự học

  Chị Hà (Gia Lâm, Hà Nội) có con học online nhiều năm cho biết, hình thức học tập trực tuyến nâng cao ý thức tự học của con và khuyến khích con thực hiện những mục tiêu rõ ràng trong học tập. Đặc biệt, học online không những giúp con theo sát chương trình học trên lớp với lộ trình học tập bài bản mà còn giúp con chủ động chuẩn bị trước kiến thức, tài liệu để ôn tập cho các bài kiểm tra, bài thi. Nhờ đó, thành tích học tập của con đạt được vô cùng ấn tượng.

  Chủ động được thời gian, không gian học tập

  “Đây là hình thức học rất tiện lợi, con có thể học sớm kiến thức vì các khóa học được xây dựng sẵn cả lộ trình, đặc biệt, con có thể tự chủ thời gian, học mọi lúc, mọi nơi. Vì vậy, con có thể tận dụng những dịp được nghỉ học dài ngày để học, đến khi quay lại trường lớp sẽ có kiến thức nền tảng tốt” , chị Thu chia sẻ.

  Được biết, Nguyễn Đức Hiệp – con trai chị Thu đạt được thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2022-2019 với điểm tổng kết cả năm là 9,7 và trở thành học sinh tiêu biểu trong khối lớp 8 của trường. Ngoài ra, em còn đạt Huy chương vàng trong kỳ thi Toán học mở rộng năm 2022.

  Chia sẻ về lợi ích của học tập trực tuyến, chị Hường (Hà Nội) cho rằng, lý do để chị cho con theo học các khóa học online là chị có thể dễ dàng đồng hành và quản lý con trong học tập. Với mỗi khóa học trực tuyến, chị có thể xem trước bài giảng hoặc ngồi học cùng con để giúp con hiểu bài hơn. Hơn nữa, chị cũng có thể biết được thời gian học tập, kết quả học tập của con thông qua học bạ điện tử và tin nhắn báo về điện thoại. Cho nên, phụ huynh có thể đồng hành cùng con trong học tập đồng thời con cũng ý thức được việc tự học nhờ học trực tuyến.

  Đặc biệt, trong những ngày học sinh nghỉ học dài ngày để phòng tránh dịch bệnh do virus corona gây ra như hiện nay, học trực tuyến là hình thức học tập thông minh và phù hợp nhất để đảm bảo kiến thức và lộ trình học tập của con không bị đứt gãy. Con có thể tận dụng thời gian được nghỉ học dài ngày ở nhà để chuẩn bị trước kiến thức, tìm kiếm nguồn tài liệu tham khảo phù hợp hoặc tham gia trao đổi với thầy cô, bạn bè để giải đáp các thắc mắc trong học tập. Bên cạnh đó, cha mẹ có thể đồng hành, giúp đỡ con học tập bằng cách theo dõi học bạ điện tử hoặc tin nhắn thông báo kết quả học tập, tình trạng học tập của con được gửi về đều đặn để tạo động lực, thúc đẩy đam mê học tập cho con.

  Qua những chia sẻ của phụ huynh về lợi ích của học tập trực tuyến, có thể thấy hình thức học tập trực tuyến mang lại nhiều lợi ích cho cả phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả và phát huy được hết lợi ích của nó đòi hỏi người học phải có phương pháp học phù hợp với năng lực của bản thân.

  Mọi thông tin chi tiết về chương trình phụ huynh học sinh liên hệ hotline 0936585812 để được giải đáp miễn phí hoặc đăng ký !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Ý Online
 • Lợi Ích Của Học Trực Tuyến
 • Lợi Ích Và Bất Lợi Của Việc Học Nhạc Online
 • Kick Boxing Là Gì ? Kick Boxing Có Lợi Ích ?
 • Kick Boxing Là Gì ? Tập Kick Boxing Có Lợi Ích Gì ?
 • Adam Muzic Chia Sẻ Về 3 Lợi Ích Của Việc Học Nhạc Cụ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Trường Công Và Những Lợi Ích Khi Học Trường Công Lập Tại Singapore
 • Học Trường Công Lập Singapore Có Lợi Ích Gì?
 • Khoá Học Kế Toán Excel
 • Khóa Học Excel Trong Kế Toán
 • Khóa Học Excel Kế Toán
 • Ngày nay, các trò chơi rèn luyện trí não đang ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng. Các game này dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng để giải tỏa áp lực, căng thẳng sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi.

  Công ty này cho rằng, các trò chơi rèn luyện trí não có thể giúp người chơi cải thiện trí nhớ và tăng cường hoạt động của não bộ, ngăn chặn các căn bệnh như Alzheimer,…. Sau đó, Đại học Illinois đã xác định rằng có rất ít hoặc có thể là không có những tác dụng như Lumosity đã tuyên bố.

  Vậy, những hoạt động nào giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau một ngày lao động mệt mỏi?

  Nhà giải phẫu thần kinh Catherine Loveday tại Đại học Westminster đã từng nói: “Âm nhạc có thể làm nên điều gì đó độc đáo.” Bà khẳng định thêm: “Âm nhạc kích thích não bộ một cách rất mạnh mẽ vì nó có mối liên hệ cảm xúc mật thiết với chúng ta.”

  Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra sự tương quan giữa quá trình đào tạo âm nhạc và quá trình đào tạo chính quy ở nhà trường trên cả người lớn lẫn trẻ em. Kết quả cho thấy, việc học nhạc cụ kích thích các tế bào thần kinh, nâng cao chức năng nhận thức, ghi nhớ và cả kỹ năng lý luận logic. Điều đó hỗ trợ rất nhiều cho quá trình học toán và các môn khoa học ở trường.

  Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, khi học nhạc cụ, não bộ sẽ sản sinh ra hormone Dopamine, chất dẫn truyền thần kinh tạo cảm giác hạnh phúc và hưng phấn. Đồng thời, khi tiếp xúc với âm nhạc, nồng độ hormone Cortisol – chất gây căng thẳng lo lắng – sẽ được giảm thiểu, nhờ đó, stress cũng được giảm đáng kể.

  Ngoài ra, âm nhạc còn được chứng minh rằng nó có thể làm giảm nhịp tim và cân bằng huyết áp. Nhờ vậy, không chỉ cảm xúc, mà thể chất bạn cũng được cải thiện.

  Thông qua những bản nhạc, bạn có thể tự do thể hiện cá tính, cảm xúc riêng của mình mà không cần ngần ngại.

  Trong quá trình học, bạn sẽ có cơ hội biểu diễn trước một tập thể từ nhỏ đến lớn. Đầu tiên là bố mẹ, sau đó là thầy cô và bạn bè, và sau này có thể là cả hội trường lớn đang chờ để được nghe tiếng đàn của bạn. B

  iểu diễn trước một đám đông sẽ giúp cho sự tự tin của bạn được cải thiện đáng kể.

  Các khóa học nhạc cụ tại ADAM MUZIC

  • Với khóa học nhạc cụ 1 kèm 1 tại ADAM MUZIC, bạn có thể chủ động thời gian học sao cho phù hợp với lịch làm việc của mình.
  • Ngoài ra, chương trình học sẽ được thiết kế riêng với từng bạn để có thể phù hợp với mong muốn và năng lực của mỗi người.
  • Đặc biệt, vào cuối khóa, bạn sẽ nhận được một bảng đánh giá về năng lực trong những buổi học bằng số liệu cụ thể và có cả biểu đồ để giúp cho bạn nhìn được tổng thể kết quả của mình trong khóa học đó.
  • Các khóa học nhạc cụ tại ADAM MUZIC gồm có các bộ môn như: Guitar, Piano, Violin,…
  • Vui lòng gọi đến số 028.6683.0183 (Trường Âm nhạc ADAM MUZIC) để biết thêm thông tin về khóa học nhạc cụ và các chương trình khuyến mãi.

  Ngọc Duyên/ADAM MUZIC

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Ích Lợi Khi Chơi Một Nhạc Cụ
 • Lý Do Bạn Nên Học Chơi Một Nhạc Cụ
 • Những Lợi Ích Kì Diệu Của Việc Biết Chơi Nhạc Cụ
 • Sáu Lợi Ích Nếu Trẻ Được Học Chơi Nhạc Cụ
 • Hiểu Đúng Về “trường Chuyên”
 • Viết Một Đoạn Văn Khoảng 10 Dòng Viết Về Lợi Ích Và Bất Lợi Của Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà Câu Hỏi 1108210

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Việc Nhà Với Vợ Là Điều Chồng Nên Làm Để Giữ Lửa Gia Đình
 • Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà Trong Gia Đình
 • 5 Lợi Ích Của Việc Chơi Thể Thao Thường Xuyên
 • Lợi Ích Của Việc Cho Trẻ Chơi Các Môn Thể Thao Đồng Đội
 • 9 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Luyện Tập Thể Thao Đối Với Sức Khỏe Não Bộ
 • There are four people in my family including my parents, my older sister and me.(Có 4 người trong gia đình tớ, bao gồm bố mẹ, chị gái và tớ.)We all agree that all members of the family should share the housework, so we pide the household chores equally.(Cả nhà tớ đều nhất trí là tất cả các thành viên trong gia đình đều phải chia sẻ việc nhà, vì thế chúng tớ phân chia công việc vặt trong nhà đều nhau.)My dad is responsible for doing heavy lifting.(Ba tớ chịu trách nhiệm làm các công việc mang vác nặng.)He also mows the lawn once a week.(Ông ấy cũng cắt cỏ 1 lần một tuần.)My mum does most of the cooking and shops for groceries.(Mẹ tớ làm hầu hết việc bếp núc và mua thực phẩm, đồ tạp hóa.)Being the elder child in the family, My older sister, Lan takes up a large share of housework.(Là một đứa con lớn trong nhà, chị gái tớ, Lan gánh vác phần lớn công việc nhà.)She washes clothes, does the washing-up, and waters the houseplants every day. My sister sometimes does the cooking when our mum is busy.(Chị ấy giặt giũ, rửa bát và tưới cây cảnh trong nhà hàng ngày. Chị gái tớ thỉnh thoảng cũng nấu ăn khi mẹ bận việc.)My responsibilities include taking out the rubbish and cleaning the fridge once a week.(Nhiệm vụ của tớ bao gồm việc đổ rác và lau chùi tủ lạnh mỗi tuần một lần.)My sister and I take turns laying the table for meals, tidying up the house, and feeding the dog.(Chị tớ và tớ thay phiên nhau dọn cơm, dọn dẹp nhà cửa và cho chó ăn.)We know that many hands make light work, and that will also create a positive atmosphere for the family. Therefore, we are willing to work together on household chores.(Gia đình tớ biết rằng nhiều người cùng làm sẽ giúp công việc nhẹ nhàng, và điều đó cũng sẽ giúp tạo bầu không khí tích cực cho gia đình. Vì thế, chúng tớ luôn sẵn sàng cùng nhau làm việc nhà.)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Lá Dâu Tằm Đối Với Sức Khỏe Mà Khoa Học Đã Chứng Minh
 • Lợi Ích Của Cây Bụp Giấm
 • 20 Lợi Ích Của Giấm Tốt Cho Sức Khỏe Của Bạn
 • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Hấp Dẫn Dễ Làm
 • Cách Nấu Canh Thịt Bò Lá Giang Thơm Ngọt Cho Ngày Hè Oi Bức
 • Chia Sẻ Lợi Ích Từ Rừng

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Lợi Ích Từ Rừng: Cần Có Cơ Chế Cụ Thể
 • Khám Phá Tất Tần Tật Lợi Ích Của Việc Ăn Rau Xanh – Farmerbox
 • Chính Sách Về Quyền Riêng Tư Và Xung Đột Lợi Ích
 • Kiểm Soát “xung Đột Lợi Ích” Trong Hoạt Động Của Cơ Quan, Tổ Chức, Đơn Vị, Góp Phần Phòng Ngừa Tham Nhũng
 • Một Công Việc Phù Hợp Sẽ Mang Lại Rất Nhiều Lợi Ích Cho Bạn
 • Dự án 💖 New Big 5 💖 được sáng lập bởi Graeme Green, một nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Anh. Theo đó anh cùng các nhiếp ảnh gia và nhà bảo tồn động vật đã tổ chức bình chọn toàn cầu từ tháng 4/2020 để tìm ra loài động vật mà công chúng tò mò và muốn được chiêm ngưỡng đa chiều qua ảnh chụp nhiều nhất. Và kết quả thắng cuộc đã thuộc về loài voi 🐘, sư tử 🦁, hổ 🐅 khỉ đột 🦍 và gấu Bắc cực. Năm loài động vật mang tính biểu tượng này sẽ trở thành các “đại sứ toàn cầu”, đại diện cho những loài động vật hoang dã khác đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. Thật tuyệt khi giờ đây chúng ta không còn săn bắn động vật hoang dã bằng súng mà thay vào đó là đi săn bằng máy ảnh phải không nào. Hi vọng dự án sẽ phần nào khiến cộng đồng chú ý và có trách nhiệm hơn với những gì đang xảy ra trong thế giới động vật hoang dã. Theo newbig5.com

  Nếu khi xưa thuật ngữ “Big 5” dùng để chỉ 5 loài động vật hoang dã có giá trị nhất trong trò chơi săn bắn của con người những năm 1800 thì giờ đây “New Big 5” đã ra đời với một ý nghĩa nhân văn hơn cả: tôn vinh và bảo tồn các loài động vật hoang dã.Dự án 💖 New Big 5 💖 được sáng lập bởi Graeme Green, một nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Anh. Theo đó anh cùng các nhiếp ảnh gia và nhà bảo tồn động vật đã tổ chức bình chọn toàn cầu từ tháng 4/2020 để tìm ra loài động vật mà công chúng tò mò và muốn được chiêm ngưỡng đa chiều qua ảnh chụp nhiều nhất. Và kết quả thắng cuộc đã thuộc về loài voi 🐘, sư tử 🦁, hổ 🐅 khỉ đột 🦍 và gấu Bắc cực. Năm loài động vật mang tính biểu tượng này sẽ trở thành các “đại sứ toàn cầu”, đại diện cho những loài động vật hoang dã khác đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.Thật tuyệt khi giờ đây chúng ta không còn săn bắn động vật hoang dã bằng súng mà thay vào đó là đi săn bằng máy ảnh phải không nào. Hi vọng dự án sẽ phần nào khiến cộng đồng chú ý và có trách nhiệm hơn với những gì đang xảy ra trong thế giới động vật hoang dã.Theo newbig5.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lợi Ích Của Quảng Cáo Đối Với Doanh Nghiệp
 • Khái Niệm Về Ủy Quyền
 • Phương Pháp Ủy Quyền Cho Nhân Viên Hiệu Quả
 • Công Dụng Bất Ngờ Từ Cây Phượng
 • Tại Sao Phải Nâng Cao Kỹ Năng Đàm Phán ?
 • Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà Trong Gia Đình

  --- Bài mới hơn ---

 • Unit 1 Lớp 10: Writing
 • Viết Một Đoạn Văn Khoảng 100 Từ Về Lợi Ích Của Việc Chơi Thể Thao (Bằng Tiếng Anh)
 • Viết Đoạn Văn Về Lợi Ích Của Thể Thao Bằng Tiếng Anh Hay Nhất Có Dịch
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Lợi Ích Của Thể Thao
 • Lợi Ích Của Seo & 6 Giá Trị Bất Biến Từ Việc Seo Website
 • Question: Make your family chore chart. Then, using the ideas in the chart, write a paragraph about how people in your family share housework. You can use the questions in 3 as cues for your writing.

  (Dịch: Lập bảng việc nhà của gia đình bạn. Rồi sử dụng những ý tưởng trong bảng, viết một đoạn văn về việc làm thế nào các thành viên trong gia đình bạn chia sẻ việc nhà. Bạn có thể sử dụng các câu hỏi ở bài 3 như các gợi ý cho bài viết.)

  Các câu hỏi gợi ý để viết đoạn văn:

  How many people are there in Lam’s family?

  (Dịch: Có bao nhiêu người trong gia đình Lam?)

  Why are they very busy?

  (Dịch: Tại sao họ rất bận rộn?)

  How do they split the housework in the family?

  (Dịch: Họ phân chia việc nhà trong gia đình như thế nào?)

  What household chores does each member of the family do?

  (Dịch: Những việc nhà nào mỗi thành viên trong gia đình làm?)

  Do the family members enjoy the housework?

  (Dịch: Các thành viên trong gia đình có thích làm việc nhà không?)

  What are the benefits of everyone in the family sharing the housework?

  (Dịch: Lợi ích của việc mọi người trong gia đình chia sẻ việc nhà là gì?)

  Từ vựng về công việc nhà trong gia đình bằng tiếng anh

  – doing most of the cooking (Dịch: làm hầu hết việc bếp núc)

  Clean the window: lau cửa sổ

  Clean the house: lau dọn nhà cửa

  Vacuum the floor: hút bụi

  Sweep the floor: quét nhà

  Mop the floor: lau nhà

  Declutter:dọn bỏ những vật dụng không cần nữa

  Rake the leaves: quét lá

  Take out the rubbish: đổ rác

  Tidy up the room: dọn phòng

  Make the bed: dọn giường

  Dust the furniture: quét bụi vật dụng

  Do the laundry: giặt quần áo

  Fold the laundry: xếp quần áo

  Hang up the laundry: phơi quần áo

  Iron the clothes: ủi quần áo

  Do the cooking: nấu ăn

  Set a table: bày bàn ăn ra

  Wash the dishes: rửa chén

  Clear the table: dọn bàn ăn

  Clean the kitchen: lau dọn bếp

  Feed the dog: cho chó ăn

  Paint the fence: sơn hàng rào

  Mow the lawn: cắt cỏ

  Water the plants: tưới cây

  Wash the car: rửa xe hơi

  Một số đoạn văn bằng tiếng anh về việc chia sẻ công việc nhà trong gia đình

  Đoạn văn bằng tiếng anh về việc chia sẻ công việc nhà trong gia đình số 1

  There are four people in my family including my parents, my sister and me. We all agree that all members of the family should share the housework, so we pide the household chores equally. My dad is responsible for doing heavy lifting. He also mows the lawn once a week. My mum does most of the cooking and shopping. Being the elder child in the family, My sister takes up a large share of housework. She washes clothes, does the washing-up, and waters the houseplants every day. My sister sometimes does the cooking when our mum is busy. My responsibilities include taking out the rubbish and cleaning the fridge once a week. My sister and I take turn laying the table for meals, tidying up the house, and feeding the dog. We know that many hands make lighter works, and that will also create a positive atmosphere for the family. Therefore, we are willing to work together on household chores.

  Có 4 người trong gia đình tớ, bao gồm bố mẹ, chị gái và tớ. Cả nhà tớ đều nhất trí rằng tất cả các thành viên trong gia đình đều phải chia sẻ việc nhà, vì thế chúng tớ phân chia công việc vặt trong nhà đều nhau. Bố tớ chịu trách nhiệm làm các công việc mang vác nặng. Ông ấy cũng cắt cỏ 1 lần một tuần. Mẹ tớ làm hầu hết việc bếp núc và mua sắm. Chị gái tớ gánh vác phần lớn công việc nhà. Chị ấy giặt giũ, rửa bát và tưới cây cảnh trong nhà mỗi ngày. Chị gái tớ thỉnh thoảng cũng nấu ăn khi mẹ bận việc. Nhiệm vụ của tớ bao gồm việc đổ rác và lau chùi tủ lạnh mỗi tuần một lần. Chị tớ và tớ thay phiên nhau dọn cơm, dọn dẹp nhà cửa và cho chó ăn. Gia đình tớ biết rằng nhiều người cùng làm sẽ giúp công việc nhẹ nhàng, và điều đó cũng sẽ giúp tạo bầu không khí tích cực cho gia đình. Vì thế, chúng tớ luôn sẵn sàng cùng nhau làm việc nhà.

  Đoạn văn bằng tiếng anh về việc chia sẻ công việc nhà trong gia đình số 2

  There are six people in my family: my grandmother, my parents, my elder brother, my aunt and me. Similar to many families, both of my parents work every day, and their works seem to be successful. They are really busy, so we have my aunt do the household chores. But I usually help her to wash the dishes and my brother often takes out the garbage and hangs wet clothes. My mother sometimes ppares dinner for our family when she gets off work early. We are happy sharing household chores together.

  Có sáu người trong gia đình tôi: bà, bố mẹ, anh trai, dì và tôi. Nhiều gia đình cũng vậy, bố mẹ tôi đều đi làm hàng ngày, và công việc của họ khá là thành công. Họ thực sự bận rộn, vì vậy chúng tôi dì tôi phụ trách công việc nhà. Nhưng tôi thường giúp dì ấy rửa bát và anh trai tôi thường đi đổ rác và phơi quần áo ướt. Mẹ tôi đôi khi chuẩn bị bữa tối cho gia đình chúng tôi khi bà ấy tan làm sớm. Chúng tôi rất vui khi chia sẻ công việc gia đình với nhau.

  Đoạn văn bằng tiếng anh về việc chia sẻ công việc nhà trong gia đình số 3

  My family is aware how difficult it is to do all the housework alone so we always have a good cooperation in doing household chores. Although we are busy every day, we split the household chores equally. My dad is the strongest person in the house, so his responsibility includes washes the motorbike, repaints things and does the heavy lifting. My mom is a teacher in a school in the afternoon, so in the morning she usually cleans the floor, irons the clothes, shops for grocery and does the cooking. In the evening she cooks dinner and cleans the kitchen. In my daily routine, I sweep and clean the floor, hang on the clothes and iron them. I also shower and feed the dog. Whenever I have a problem with difficult assignments, doing housework will help me reduce stress. So I really enjoy doing household chores. You can see my family sharing the housework equally.I feel very happy to be alive in my family.

  Gia đình tôi nhận thấy được làm việc nhà một mình là việc vô cùng khó nên chúng tôi thường xuyên cùng nhau làm việc. Vì vậy mọi người trong một gia đình phải cùng nhau làm việc nhà. Dù hàng ngày chúng tôi đều bận nhưng chúng tôi vẫn chia đều công việc nhà.Bố tôi là người khỏe nhất nhà nên trách nhiệm của ông bao gồm rửa xe máy, sửa chữa đồ đạc và làm những công việc nặng nhọc. Mẹ tôi dạy ở trường vào buổi chiều nên buổi sáng mẹ thường dọn dẹp sàn nhà, ủi quần áo, mua hàng tạp hóa và nấu nướng. Buổi tối bà ấy nấu bữa tối và dọn dẹp nhà bếp. Thói quen hàng ngày, tôi quét và lau sàn nhà, phơi quần áo và ủi chúng. Tôi cũng tắm và cho chó ăn. Bất cứ khi nào tôi gặp khó khăn với những bài tập khó, làm việc nhà sẽ giúp tôi giảm bớt căng thẳng. Vì vậy, tôi thực sự thích làm việc nhà.Bạn có thể thấy gia đình tôi chia sẻ công việc nhà như nhau. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được sống trong gia đình mình.

  – Đoạn văn bằng tiếng anh về việc chia sẻ công việc nhà – Đọc tài liệu –

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Luận Tiếng Anh Về Công Việc Nhà Cực Thi Vị
 • Điểm Mới Về Người Bảo Vệ Quyền Và Lợi Ích Hợp Pháp Của Người Bị Tố Giác
 • Làm Tốt Vai Trò Đại Diện, Bảo Vệ Quyền, Lợi Ích Hợp Pháp, Chính Đáng Của Nhân Dân
 • Phát Huy Vai Trò Đại Diện, Bảo Vệ Quyền Và Lợi Ích Hợp Pháp, Chính Đáng Của Nhân Dân
 • Đề Tài: Bảo Đảm Quyền, Lợi Ích Hợp Pháp Của Đương Sự, Hot
 • Thống Nhất Nhận Thức Về Việc Chia Sẻ Lợi Ích Từ Rừng

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Lợi Ích Từ Rừng Đặc Dụng
 • Lợi Ích Từ Trồng Rừng Theo Chứng Chỉ Quốc Tế Fsc
 • Lợi Ích Và Tác Hại Của Rau Mầm
 • Nhiều Lợi Ích Bất Ngờ Dành Cho Sức Khỏe Của Rau Mầm
 • Rau Mầm: 13 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Rau Mầm Bạn Cần Biết
 • Đó là lý do được ông Hứa Đức Nhị, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chủ tịch Hội chủ rừng Việt Nam nhấn mạnh tại Hội thảo “Chia sẻ lợi ích từ rừng với cộng đồng dân cư địa phương – thách thức và giải pháp” diễn ra ngày 30/10 tại Trường Đại học Lâm nghiệp Hà Nội.

  Đại diện Tổng cục Lâm nghiệp, Hội chủ rừng Việt Nam và Đại học Lâm nghiệp chủ trì Hội thảo

  Hội thảo do Hội chủ rừng Việt Nam, Tổng cục lâm nghiệp, Đại học Lâm nghiệp và Liên minh đất rừng Việt Nam (FORLAND) đồng tổ chức. Hội thảo lần này hướng tới việc thống nhất chung về nhận thức, quan điểm về chia sẻ lợi ích từ rừng với cộng đồng dân cư địa phương; làm sáng tỏ thêm thuận lợi, khó khăn, trở ngại và thách thức đồng thời kiến nghị tới cơ quan quản lý nhà nước về nội dung này.

  Trước đây, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép thí điểm chia sẻ lợi ích từ rừng với cộng đồng theo nguyên tắc đồng quản lý nhằm quản lý, bảo vệ, phát triển rừng bền vững. Bộ NN&PTNT cũng đã chỉ đạo thí điểm tại vườn quốc gia (VQG) Xuân Thủy, VQG Bạch Mã. Chia sẻ lợi ích từ rừng cũng được nhiều tổ chức quốc tế và trong nước thí điểm với nhiều rừng cộng đồng, rừng sản xuất ở nước ta trong đó có thể kể đến đề án xây dựng cơ chế đồng quản lý tại công ty lâm nghiệp Đăk Tô, Kon Tum…

  Tuy nhiên, việc thực hiện vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu hướng dẫn cụ thể, thí điểm dự án chưa được nhân rộng. Hơn nữa, cộng đồng dân cư ở mỗi địa phương có cách thức tiếp cận rừng khác nhau, do đó, đòi hỏi việc quản lý chặt chẽ nếu không việc hưởng lợi sẽ dễ bị mất kiểm soát. Đồng thời, hội thảo cũng nhất trí cao rằng, việc chia sẻ là cần thiết nhưng phải đảm bảo bền vững.

  Tại Hội thảo, ông Nguyễn Trí Dũng, Cố vấn dự án quản trị đất đai tiểu vùng sông Mê Kông (MRLG) cho rằng, đây là cơ hội tốt để trao đổi và thống nhất nhận thức về việc chia sẻ lợi ích từ rừng với cộng đồng, đồng thời kiến nghị để thực hiện tốt hơn quy định pháp lý về nội dung này.

  Các đại biểu dự Hội thảo (Ảnh: HNV)

  Theo ông Nguyễn Thành Chung, Phó Giám đốc công ty lâm nghiệp Đăk Tô, Kon Tum, mặc dù rất áp lực, phức tạp và hết sức nan giải trước thách thức đối với công ty trong công tác quản lý lâm phần nhưng cũng khẳng định rằng, rừng và đất rừng của công ty đang được bảo vệ tốt hơn nhiều so với khi chưa có mô hình đồng quản lý rừng triển khai.

  Kinh nghiệm từ mô hình chia sẻ lợi ích từ rừng tại Vườn quốc gia Xuân Thủy chỉ rõ, rừng được bảo vệ và phát triển bền vững sẽ góp phần cải thiện tích cực đến môi trường đa dạng sinh học động thực vật, chống biến đổi khí hậu; nâng cao điều kiện sống cho người dân bản địa; đảm bảo nguồn nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp và các công trình thủy điện và thủy lợi; hạn chế lũ quét, hạn hán kéo dài, xói mòn và rửa trôi đất gây ngập úng và hủy hoại các công trình và diện tích canh tác tại địa phương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngạc Nhiên Với Những Lợi Ích Của Mướp Đắng Rừng Đối Với Sức Khỏe
 • Viết Bài Văn Thuyết Minh Về Vai Trò Của Rừng Đối Với Sự Sống Con Người
 • Thuyết Minh Vai Trò Của Rừng Đối Với Đời Sống Con Người
 • Tác Dụng Của Rừng Đối Với Đời Sống Con Người?
 • Nghị Luận Về Chủ Đề Vai Trò Của Rừng Đối Với Đời Sống Con Người
 • Học Sinh Giỏi Chia Sẻ Về Lợi Ích Của Việc Học Sớm Kiến Thức

  --- Bài mới hơn ---

 • Động Lực Nâng Cao Chất Lượng Học Sinh Giỏi Quốc Gia
 • Cơ Chế Một Cửa Quốc Gia Và Cơ Chế Một Cửa Asean Có Lợi Ích Gì
 • Học Tiếng Đức Có Lợi Ích Gì
 • Trường Đạt Chuẩn Quốc Gia: Học Sinh Thụ Hưởng Nhiều Lợi Ích
 • Mỹ Có Lợi Ích Quốc Gia Ở Biển Đông?
 • Một trong những lợi ích đầu tiên của việc là học sinh có thời gian đọc và hiểu nội dung chính của bài mới, không bị bỡ ngỡ trước những kiến thức mới. Bên cạnh đó với những phần kiến thức không hiểu thì teen có thể note lại và hỏi giáo viên để được giải đáp kỹ hơn.

  Việc chuẩn bị bài sớm sẽ tạo cho học sinh tâm thế tự tin và chủ động hơn khi lên lớp cũng như tiếp thu nhanh bài giảng của thầy cô, từ đó có thời gian để tập trung vào những phần kiến thức quan trọng và nâng cao của bài học.

  Đặc biệt nếu bạn đã chuẩn bị bài trước, bạn sẽ dễ dàng tham gia đóng góp vào bài giảng của giáo viên, vừa có ích cho việc tiếp thu bài, vừa tạo ấn tượng với thầy cô rằng bạn là người chăm chỉ và thông minh.

  Với những học sinh đứng đầu lớp, thường đạt kết quả cao trong học tập thì việc học sớm, chuẩn bị sớm kiến thức trước khi đến lớp là thói quen được duy trì thường xuyên. Đặc biệt các teen này luôn chủ động với việc học của mình và lấy việc tự học làm nòng cốt.

  Với điểm tổng kết năm học 2022 – 2022 đạt 9.7, teen 2k5 L.Đ.Khánh Chi (Học sinh lớp 8, trường THCS Tân Hà – Lâm Đồng) chia sẻ về phương pháp học tập hiệu quả. Theo đó Khánh Chi đã tập trung chủ yếu vào việc chuẩn bị sớm kiến thức trước khi đến lớp bằng cách xem các video bài giảng của thầy cô tại chúng tôi Điều này giúp bạn giảm áp lực về mặt khối lượng kiến thức cũng như tiếp thu nhanh hơn bài giảng của thầy cô giáo trên lớp.

  Khánh Chi chia sẻ: “Trước mỗi bài học ở trên lớp, việc đầu tiên mình làm là học các video bài giảng trên chúng tôi như vậy mình sẽ được làm quen với kiến thức sớm hơn và hoàn thiện hơn. Sau đó, mình lên lớp học với một tinh thần vô cùng thoải mái, không hề áp lực và đặc biệt hơn nữa là mình tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và có thể ghi nhớ bài giảng ngay trên lớp. Về nhà, mình làm các bài tập tự luyện phía dưới mỗi bài giảng, chỉ cần ôn lại một xíu là mình có thể nắm chắc bài học hôm đó. Sau đó thì trước mỗi bài học mới, mình lại coi lại các bài giảng trước trên chúng tôi để nhớ sâu hơn các kiến thức cũ. Và đương nhiên, cùng các phương pháp học tập khác, học đi đôi với hành, học rộng rồi tóm lược cho gọn để kiến thức một lần nữa được khắc sâu hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều tài liệu hữu ích hay các bài kiểm tra 1 tiết, kiểm tra học kì để chúng mình có thể kiểm tra, nâng cao trình độ của bản thân cũng như ôn lại những kiến thức còn yếu.”

  Do vậy để tự tin bứt phá điểm số trong năm học tới và chinh phục các đỉnh cao kiến thức thì teen cần học sớm kiến thức các môn học. Sở dĩ học sinh cần chủ động và chuẩn bị sớm kiến thức vì kỳ nghỉ hè năm nay bị rút ngắn, học sinh sẽ không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho năm học mới. Do vậy chuẩn bị ngay từ thời điểm này là điều teen nên làm.

  Để việc chuẩn bị sớm kiến thức cho năm học tới đạt hiệu quả, phụ huynh và học sinh có thể tham khảo Chương trình Học Tốt 2022 – 2022 với các khóa học dành cho học sinh lớp 6 – 9.

  Chương trình gồm đầy đủ các môn học: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Lịch sử, GDCD do các thầy cô giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy, sẽ giúp học sinh hệ thống hóa kiến thức trọng tâm môn học và nắm vững nội dung cơ bản của bài học, tăng cơ hội đạt điểm cao khi bước vào năm học mới.

  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

  Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Thói Quen Thành Công Của Học Sinh Giỏi
 • Nỗi Sợ Mang Tên ‘vô Đội Tuyển Học Sinh Giỏi’
 • Bí Kíp Dễ Nhớ, Lâu Quên Của Các Học Sinh Giỏi Sử Quốc Gia
 • Quyết Định Về Việc Ban Hành Quy Chế Thi Chọn Học Sinh Giỏi Quốc Gia Các Bậc Học Phổ Thông
 • Học Sinh Giỏi Quốc Gia Được Hưởng Nhiều Quyền Lợi
 • Lợi Ích Của Mô Hình Kinh Tế Chia Sẻ Và Những Thách Thức Cho Nhà Quản Lý

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Về Sự Phân Tích Chi Phí
 • Kinh Doanh Quốc Tế Là Gì
 • Vai Trò Của Hoạt Động Kinh Doanh Quốc Tế
 • Những Lợi Ích Khi Học Ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế
 • Chiến Lược Kinh Doanh Quốc Tế
 • Hiện nay có rất nhiều mô hình kinh doanh của KTCS đã xuất hiện và đang hoạt động trên thế giới. Nguồn: Internet

  Bản chất của kinh tế chia sẻ trong kỷ nguyên số

  Kinh tế chia sẻ (KTCS) có nhiều tên gọi và khái niệm khác như kinh tế cộng tác, kinh tế theo cầu, kinh tế nền tảng, kinh tế truy cập, kinh tế dựa trên các ứng dụng di động… tựu chung KTCS là một hệ thống kinh tế mà ở đó tài sản hoặc dịch vụ được chia sẻ dùng chung giữa các cá nhân, hoặc không phải trả tiền hoặc trả một khoản phí, với tính chất điển hình là thông qua các công cụ internet (Từ điển Oxford). Ở những góc nhìn khác, KTCS cũng có thể được định nghĩa với các hình thức tương tự như:

  – Kinh tế cộng tác: Tập trung vào các hình thức hợp tác tiêu dùng, sản xuất, tài chính và học tập.

  – Kinh tế theo cầu: Tập trung vào việc cung ứng hàng hóa và dịch vụ theo nhu cầu.

  – Kinh tế của những người làm tự do: Tập trung vào việc tham gia của lực lượng lao động và tạo thu nhập của những người làm tự do hoặc những người tự làm.

  – Kinh tế truy cập: Tập trung vào “truy cập quyền sở hữu”…

  Tựu chung, bản chất của mô hình KTCS là một mô hình kinh doanh mới của kinh doanh ngang hàng, tận dụng lợi thế của phát triển công nghệ số, giúp tiết kiệm chi phí giao dịch và tiếp cận một số lượng lớn khách hàng thông qua các nền tảng số.

  Hiện nay có rất nhiều mô hình kinh doanh của KTCS đã xuất hiện và đang hoạt động trên thế giới. Nổi lên là 5 nhóm ngành nghề sau:

  Một là, dịch vụ vận tải: Dịch vụ vận tải trực tuyến với dịch vụ chia sẻ đi xe như: Uber, Grab, Lyft, Zipcar… Các dịch vụ này cạnh tranh với taxi truyền thống, cho phép người tiêu dùng kết nối với một lái xe được kiểm chứng gần đó, có thể là lái xe toàn thời gian hoặc bán thời gian, với việc người lái xe xác nhận muốn nhận dịch vụ tới một điểm đến và giá do dịch vụ đặt ra.

  Hai là, dịch vụ du lịch và khách sạn: Điển hình là dịch vụ chia sẻ phòng ở như Airbnb hay VRBO. Thông tin về người cung cấp phòng ở, về các đặc tính của phòng ở, giá cả… được cung cấp cho khách hàng trước khi quyết định thuê phòng. Vì vậy, mặc dù giữa khách hàng và chủ nhà cho thuê đều thỏa mãn dịch vụ nhưng nó cũng đặt ra mối đe dọa với ngành Khách sạn và thách thức đối với các nhà hoạch định chính sách trong việc thiết lập tốt hơn các quy định đối với loại hình kinh doanh mới này bình đẳng với dịch vụ của ngành Khách sạn về an toàn, phòng cháy chữa cháy, nghĩa vụ thuế…

  Ba là, dịch vụ bán lẻ: Một loạt các dịch vụ bán lẻ trực tuyến cho phép các nhà sản xuất và phân phối bán lẻ có thể tiếp cận một số lượng lớn người tiêu dùng đối với các sản phẩm bán lẻ. Các sàn giao dịch như Etsy, eBay, Craigslist… cho phép người bán kết nối trực tiếp người mua với một khối lượng chưa từng có trước đây. Thực tế hiện nay, các dịch vụ thương mại trực tuyến đã phát triển khá nhanh chóng trong những năm gần đây đang tạo ra mức độ cạnh tranh lớn với phương thức bán lẻ truyền thống. Nó cũng đặt ra những áp lực đối với các nhà quản lý trong việc xác định mức/ngưỡng phân biệt hoạt động là kinh doanh hay làm theo sở thích.

  Bốn là, dịch vụ lao động, việc làm: Với nhóm dịch vụ này, có thể bán các dịch vụ cá nhân và lao động của riêng họ trực tiếp cho người tiêu dùng. Ví dụ “Homejoy and Handy” là một sàn giao dịch về dịch vụ dọn nhà và các công việc vặt trong nhà, trong khi TaskRabbit hay Upwork cung cấp việc làm trực tuyến, mọi ngành nghề cho những người làm việc tự do, chúng tôi là một nền tảng du lịch kết nối du khách với người dân địa phương trên toàn thế giới.

  Ngoài 5 nhóm dịch vụ nói trên, trong tương lai có thể hình thành thêm rất nhiều ngành nghề, hoặc nhóm ngành nghề hoặc dịch vụ khác phát triển theo mô hình KTCS.

  Sự phát triển và lợi ích của kinh tế chia sẻ ở Việt Nam

  Mặc dù, mới phát triển tại Việt Nam trong một thời gian ngắn, song mô hình KTCS đã phát triển mạnh mẽ và đang phổ biến rộng rãi trong xã hội. Cụ thể:

  Một là, KTCS có tốc độ tăng trưởng ấn tượng ở Việt Nam: Tại Hà Nội, một báo cáo của các nhà tư vấn độc lập đã chỉ ra rằng, tính đến 20/12/2017, Grab có 11.474 xe tham gia thí điểm trên địa bàn, chiếm 90,67% số lượng xe được cấp phép hoạt động trên địa bàn toàn Thành phố.

  Đối với dịch vụ cho thuê phòng ở, cho đến nay vẫn chưa có cơ quan nào ở Việt Nam có thống kê chính xác về số lượng đơn vị tham gia mô hình này. Tuy nhiên, theo tính toán của Grant Thornton, đến tháng 6/2017, có khoảng 6.500 cơ sở tham gia Airbnb ở Việt Nam và có khoảng 80% số lượng khách đặt phòng là người nước ngoài tại Việt Nam (Như Bình, 2022).

  Hai là, KTCS ngày càng được người tiêu dùng đón nhận rộng rãi: KTCS cung cấp các nguồn lực trong nước đến người có nhu cầu một cách nhanh chóng thông qua công nghệ, hay nói cách khác là tận dụng một cách có hiệu quả các nguồn lực nhàn rỗi trong xã hội; tận dụng hiệu quả về cả thời gian và tiết kiệm chi phí. Nhờ sự thuận tiện cho người sử dụng mà các mô hình KTCS ngày càng được người tiêu dùng đón nhận.

  Kết quả khảo sát của Công ty nghiên cứu thị trường và quảng bá toàn cầu Nielsen đối với người tiêu dùng khu vực Đông Nam Á công bố mới đây cho thấy: Ở Việt Nam chỉ có 18% người được hỏi từ chối chia sẻ tài sản cá nhân của mình, thấp hơn 14 điểm phần trăm so với tỷ lệ trung bình trên toàn thế giới. Trong khi đó, số người được hỏi sẵn sàng tận dụng các sản phẩm và dịch vụ chia sẻ tại Việt Nam lên tới 76%, cao hơn mức bình quân 66% của toàn cầu. Bên cạnh đó, đối với dịch vụ vận tải trực tuyến, theo báo cáo 5 năm kể từ khi thành lập của Grab thì ứng dụng kinh tế chia sẻ này đã giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian dành cho việc di chuyển, (Grab giúp giảm 1/2 thời gian di chuyển – Grab 2022). Ngoài tiết kiệm thời gian, Grab còn giúp khách hàng giảm 20 – 30% chi phí đi lại, giảm 40% những lỗi giấy tờ khi quyết toán chi phí đi lại, minh bạch thông tin cho người dùng (Grab, 2022).

  Theo báo cáo 5 năm kể từ khi thành lập của Grab, ứng dụng kinh tế chia sẻ này đã giúp khách hàng tiết kiệm thời gian cho việc di chuyển. Ngoài tiết kiệm thời gian, còn giúp khách hàng giảm 20 – 30% chi phí đi lại, giảm 40% những lỗi giấy tờ khi quyết toán chi phí đi lại, minh bạch thông tin cho người dùng (Grab, 2022).

  Ba là, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế, đẩy mạnh sáng tạo trong kinh doanh: Trong lĩnh vực vận tải, đến nay, không chỉ có Grab và Uber mà đã có khoảng 10 hãng taxi khác tham gia cung cấp ứng dụng đặt xe qua mạng, trong đó có cả các hãng taxi lớn như Vinasun, Mai Linh tham gia. Không chỉ có thế, Hiệp hội taxi Hà Nội vừa đưa ra đề xuất xây dựng một trung tâm điều hành đặt xe qua mạng. Đây là môi trường nền tảng dùng chung cho tất cả hãng taxi là tất yếu, phù hợp với chỉ đạo của Chính phủ trong quá trình thực hiện cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

  Bốn là, tiết kiệm tài nguyên thông qua việc sử dụng liên tục tài sản trong toàn bộ vòng đời của nó: Đây là lợi ích lớn nhất của KTCS. Trong thực tế, xe ô tô cá nhân được dùng cho việc cung cấp dịch vụ trên nền tảng công nghệ của Uber, Grab, Lyft… đã giúp tiết kiệm tài nguyên của tài sản. Một ví dụ khác, dịch vụ cho thuê thiết bị nông nghiệp của nền tảng Trringo do công ty ô tô Mahindra & Mahindra ở Ấn Độ đã cho phép nông dân thuê được thiết bị, máy móc nông nghiệp bằng cách gọi điện, góp phần thúc đẩy sự thịnh vượng của vùng nông thôn. Chỉ khoảng 15% trong số 120 triệu nông dân Ấn Độ có khả năng chi trả để sở hữu thiết bị cơ khí nông nghiệp. Vì vậy, nền tảng này đã cho phép những nông dân khác có thể sử dụng được máy móc nông nghiệp với chi phí thấp hơn nhiều (Wallenstein J. và Shelat U., 2022). Đồng thời với việc tiết kiệm trong sử dụng tài sản, máy móc, thiết bị, tiết kiệm tài nguyên… các hoạt động KTCS cũng có tác động tích cực tới môi trường thông qua giảm phát thải khí nhà kính, giảm khối lượng các chất thải ra môi trường.

  Sáu là, góp phần thúc đẩy phát triển công nghệ nói chung và công nghệ thông tin nói riêng: KTCS ngày càng phát triển, việc sử dụng và phân tích dữ liệu lớn của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả chính là “cầu” quan trọng cho ngành công nghệ thông tin phát triển…

  Thách thức đối với các nhà quản lý

  Sự phát triển của KTCS cũng làm nảy sinh những rủi ro mới trong nền kinh tế, đặt ra không ít thách thức đối với các nhà quản lý ở nhiều cấp độ khác nhau, từ hoạch định chính sách tới quản trị doanh nghiệp. Điển hình, những thách thức nổi lên hiện nay là:

  (i) KTCS làm nảy sinh các mối quan hệ mới trên thị trường: Do sự xuất hiện của bên thứ ba là nền tảng, quan hệ hợp đồng kinh tế trong KTCS có ít nhất là quan hệ 3 bên thay vì quan hệ 2 bên như trong các hợp đồng kinh tế trước đây. Khung khổ pháp lý quy định trách nhiệm của từng bên trong mối quan hệ hợp đồng này cần được thay đổi và bổ sung. Đây là một trong những lý do mà các nước trên thế giới (ngay cả các nước phát triển) cần nghiên cứu và có sự điều chỉnh về nền tảng pháp luật, đáp ứng nhu cầu của bối cảnh phát triển hiện nay;

  (ii) Tiềm ẩn những rủi ro mà nhà quản lý cần phải quan tâm để đảm bảo lợi ích của cả người mua (người tiêu dùng) và người bán (nhà cung cấp dịch vụ). Mặc dù, các bên có thông tin về nhau đầy đủ hơn, nhưng việc kiểm chứng các thông tin và tiếp xúc trực tiếp với nhau lại ít hơn nên cũng tiềm ẩn rủi ro lớn hơn nếu như không được khắc phục bằng những quy định cụ thể và hiệu quả. Vấn đề bảo hiểm, an toàn cho các bên bao gồm cả người cung cấp dịch vụ và người dùng/người sử dụng dịch vụ hay khách hàng cũng đặt ra gay gắt hơn;

  (iii) Thách thức về đảm bảo cạnh tranh công bằng: Xung đột lợi ích giữa doanh nghiệp kinh doanh theo mô hình KTCS và doanh nghiệp kinh doanh theo phương thức truyền thống sẽ xảy ra. Hầu hết xung đột này là gay gắt nếu như không có những chính sách tốt của chính quyền với vai trò “trọng tài” giải quyết. Khi chưa có các chính sách đồng bộ, vấn đề cạnh tranh không công bằng với doanh nghiệp truyền thống là một rủi ro lớn cần giải quyết;

  (iv) Vấn đề thu thuế và các nghĩa vụ tài chính phát sinh từ hoạt động dịch vụ, vấn đề đo lường và tích hợp trong tài khoản kinh tế quốc gia… cũng là những vấn đề cơ bản. Những tranh cãi về nghĩa vụ thuế của các nền tảng xảy ra ở nhiều quốc gia, đặc biệt là vấn đề thu thuế của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xuyên quốc gia về tránh đánh thuế hai lần… vẫn luôn luôn xảy ra và không có một hình mẫu chung cho việc giải quyết các vấn đề này.

  Một số khuyến nghị về chính sách

  Để đối phó với những thách thức mà mô hình KTCS đặt ra, một số quan điểm và khuyến nghị chính sách được đề xuất như sau:

  Thứ hai, KTCS là một mô hình kinh doanh mới nhưng không phải là một bộ phận tách rời hoặc một thành phần kinh tế riêng rẽ trong nền kinh tế. Vì vậy, không cần thiết phải có các chính sách riêng biệt cho hình thức kinh doanh này.

  Thứ ba, cần tạo ra một môi trường kinh doanh bình đẳng giữa các hoạt động KTCS và kinh tế truyền thống, giữa các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài. Tuy nhiên, để phát huy được lợi ích của KTCS, Nhà nước cần có các chính sách thúc đẩy mô hình này theo hướng nới lỏng các điều kiện kinh doanh truyền thống (áp dụng chung cho cả khu vực truyền thống và khu vực KTCS); Quy định quản lý phải theo hướng hạ thấp các rào cản về gia nhập thị trường, rào cản đối với các starts-ups… để tăng tính cạnh tranh.

  Thứ tư, nâng cao năng lực quản lý của bộ máy nhà nước trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 để đáp ứng yêu cầu quản lý và khuyến khích sự phát triển của các mô hình KTCS.

  Thứ năm, Nhà nước cần đảm bảo công tác thanh tra, kiểm tra và đảm bảo an toàn thông tin trên môi trường mạng, đảm bảo chủ quyền trên không gian mạng được thực hiện tốt trong bối cảnh các hoạt động KTCS tăng lên nhanh chóng. Mặt khác, cần thực hiện đầy đủ các cam kết quốc tế về mở cửa thị trường dịch vụ (trong đó có dịch vụ internet), về thương mại điện tử nhằm khuyến khích các doanh nghiệp kinh doanh tốt trên nền tảng công nghệ số.

  Thứ sáu, nâng cao nhận thức của các bên trong nền KTCS, bao gồm: Nhà nước, doanh nghiệp và người dân. Xây dựng niềm tin thông qua một mô hình cho phép các giao dịch trên môi trường mạng để thu được những lợi ích của việc chia sẻ và việc xếp hạng đánh giá ngang hàng, xác thực và trách nhiệm của bên thứ ba. Khuyến khích hình thành và phát triển các hình thức bảo hiểm trong KTCS, qua đó thiết lập và củng cố niềm tin giữa người dùng và nền tảng cũng như giữa những người dùng với nhau.

  1. Như Bình, 2022, Dịch vụ ‘chia sẻ phòng’ Airbnb lấy khách của khách sạn,

   Báo Tuổi trẻ;

  2. Cafebiz, 2022, Số lượng xe Uber và Grab chạm mức 50.000 chiếc, gần gấp đôi taxi tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh;
  3. Nielsen, 2014, Người tiêu dùng Đông Nam Á sẵn sàng với mô hình kinh doanh chia sẻ;
  4. Grab, 2022, Đưa Đông Nam Á tiến về phía trước. Grab;
  5. Judith Wallenstein and Urvesh Shelat, 2022, Hoping aboard the sharing economy. The Boston Consulting Group;
  6. PricewaterhouseCoopers, 2022, The Sharing Economy. PricewaterhouseCoopers: United State;
  7. Airbnb, 2022, What legal and regulatory issues should I consider before hosting on Airbnb.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Tế Du Lịch Là Gì? Đặc Điểm Và Vai Trò Của Kinh Tế Du Lịch Việt Nam
 • Phân Tích Kinh Tế Xã Hội Của Dự Án
 • Gắn Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng Với Lợi Ích Kinh Tế
 • Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng Tây Bắc: Lợi Ích Kinh Tế Hay Bản Sắc Văn Hóa?
 • Phát Triển Kinh Tế Du Lịch Từ Ứng Dụng Công Nghệ Thông Tin
 • Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà Trong Gia Đình

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Lợi Ích Của Việc Chơi Thể Thao Thường Xuyên
 • Lợi Ích Của Việc Cho Trẻ Chơi Các Môn Thể Thao Đồng Đội
 • 9 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Luyện Tập Thể Thao Đối Với Sức Khỏe Não Bộ
 • 20+ Lợi Ích Của Việc Chơi Thể Thao Với Sức Khỏe Bạn Nên Biết
 • Lợi Ích Của Việc Chơi Thể Thao Và Những Lưu Ý Cần Thiết Bạn Nên Nắm Rõ
 • TOP 7 Đoạn văn tiếng Anh về chia sẻ việc nhà có dịch hay nhất

  Đoạn văn về chia sẻ công việc nhà bằng tiếng Anh

  1. Từ vựng các công việc nhà bằng tiếng Anh

  do the laundry: giặt quần áo

  fold the laundry: gấp quần áo

  hang up the laundry: phơi quần áo

  iron the clothes: ủi quần áo

  wash the dishes: rửa chén

  feed the dog/ cat/ chicken/ fish: cho chó/ mèo/ gà/ cá ăn

  clean the window: lau cửa sổ

  tidy up the room: dọn dẹp phòng

  sweep the floor: quét nhà

  mop the floor: lau nhà

  vacuum the floor: hút bụi sàn

  do the cooking: nấu ăn

  wash the car: rửa xe hơi

  water the plants: tưới cây

  mow the lawn: cắt cỏ

  rake the leaves: quét lá

  take out the rubbish: đổ rác

  dust the furniture: quét bụi đồ đạc

  paint the fence: sơn hàng rào

  clean the house: lau dọn nhà cửa

  fix the home appliance: Sửa đồ gia dụng

  2. Đoạn văn về chia sẻ công việc nhà trong gia đình bằng tiếng Anh

  Viết đoạn văn tiếng Anh về Chia sẻ công việc nhà trong gia đình em – Bài viết số 1

  As many traditional Vietnamese families, mine has four people: me, my little brother and my parents. My father is the breadwinner. He is a police officer, he makes money to support my family. My mother used to be a shopkeeper but she has become a housewife after having us. Everyday, my mom takes me and the younger brother to school then goes to the market, cooks lunch and at 11 A.M she picks me up at my school. In evening, although my father is very busy with his job, sometimes he helps my mom to pick me up after my extra class. Our brothers are assigned the same chores. Our tasks are feeding fish, walking the dog, cleaning the desk and doing the laundry in the weekend.

  Overall, I think that my mom is the one who has the most burdens in my family. So recently, together we usually share the household chores with her. We believe that sharing household chores is better than piding it equally.

  Trên hết, tôi thấy rằng mẹ tôi là người chịu nhiều gánh nặng nhất trong gia đình. Vì vậy chúng tôi thường xuyên chia sẻ công việc nhà với bà. Chúng tôi tin rằng san sẻ công việc nhà cùng nhau tốt hơn là chia đều công việc nhà cho từng người.

  All the members of my family share household chores equally – Bài viết số 2

  There are four people in my family including my parents, my older sister and me. We all agree that all members of the family should share the housework, so we pide the household chores equally. My dad is responsible for doing heavy lifting. He also mows the lawn once a week. My mum does most of the cooking and shops for groceries. Being the elder child in the family, My older sister, Lan takes up a large share of housework. She washes clothes, does the washing-up, and waters the houseplants every day. My sister sometimes does the cooking when our mum is busy. My responsibilities include taking out the rubbish and cleaning the fridge once a week. My sister and I take turns laying the table for meals, tidying up the house, and feeding the dog. We know that many hands make light work, and that will also create a positive atmosphere for the family. Therefore, we are willing to work together on household chores.

  Hướng dẫn dịch

  Có 4 người trong gia đình tớ, bao gồm bố mẹ, chị gái và tớ. Cả nhà tớ đều nhất trí là tất cả các thành viên trong gia đình đều phải chia sẻ việc nhà, vì thế chúng tớ phân chia công việc vặt trong nhà đều nhau. Ba tớ chịu trách nhiệm làm các công việc mang vác nặng. Ông ấy cũng cắt cỏ 1 lần một tuần. Mẹ tớ làm hầu hết việc bếp núc và mua thực phẩm, đồ tạp hóa. Là một đứa con lớn trong nhà, chị gái tớ, Lan gánh vác phần lớn công việc nhà. Chị ấy giặt giũ, rửa bát và tưới cây cảnh trong nhà hàng ngày. Chị gái tớ thỉnh thoảng cũng nấu ăn khi mẹ bận việc. Nhiệm vụ của tớ bao gồm việc đổ rác và lau chùi tủ lạnh mỗi tuần một lần. Chị tớ và tớ thay phiên nhau dọn cơm, dọn dẹp nhà cửa và cho chó ăn. Gia đình tớ biết rằng nhiều người cùng làm sẽ giúp công việc nhẹ nhàng, và điều đó cũng sẽ giúp tạo bầu không khí tích cực cho gia đình. Vì thế, chúng tớ luôn sẵn sàng cùng nhau làm việc nhà.

  Viết đoạn văn về household chores – Bài viết số 3

  There are six people in my family: my grandmother, my parents, my elder brother, my aunt and me. Similar to many families, both of my parents work every day, and their works seem to be successful. They are really busy, so we have my aunt do the household chores. But I usually help her to wash the dishes and my brother often takes out the garbage and hangs wet clothes. My mother sometimes ppares dinner for our family when she gets off work early. We are happy sharing household chores together.

  Dịch:

  Có sáu người trong gia đình tôi: bà, bố mẹ, anh trai, dì và tôi. Nhiều gia đình cũng vậy, bố mẹ tôi đều đi làm hàng ngày, và công việc của họ khá là thành công. Họ thực sự bận rộn, vì vậy chúng tôi dì tôi phụ trách công việc nhà. Nhưng tôi thường giúp dì ấy rửa bát và anh trai tôi thường đi đổ rác và phơi quần áo ướt. Mẹ tôi đôi khi chuẩn bị bữa tối cho gia đình chúng tôi khi bà ấy tan làm sớm. Chúng tôi rất vui khi chia sẻ công việc gia đình với nhau.

  Viết đoạn văn về chia sẻ công việc nhà bằng tiếng anh – Bài viết số 4

  I live in a family of 4: my parents, my sister and me. We are both very busy people: my dad and mom both work, my sister and I spend most of our time at school, so we pide the chores around the house fairly. My father is in charge of fixing all the things in the house. He also cleans the bathroom twice a week. My mom cooks and buys food. As an older child in the house, I do most of the housework. I do laundry, garbage, and refrigerator cleaning once a week. My younger sister An’s duties include helping my mother ppare meals and wash dishes. My sister and I take turns cleaning tables for meals, sweeping the house, and feeding cats. We share the chores voluntarily together because we know that if everyone does their part, the burden will be reduced and everyone will have some time to relax.

  Tôi sống trong một gia đình gồm 4 người: ba mẹ, em gái và tôi. Chúng tôi đều là những người rất bận rộn: cả ba và mẹ tôi đều đi làm, em tôi và tôi dành hầu hết thời gian của chúng tôi ở trường, vì vậy chúng tôi phân chia các công việc trong nhà một cách công bằng. Ba tôi chịu trách nhiệm sửa chữa tất cả những vật dụng trong nhà. Ông ấy cũng lau chùi nhà tắm 2 lần một tuần. Mẹ tôi nấu ăn và mua thực phẩm. Là một đứa con lớn trong nhà, tôi gánh vác phần lớn công việc nhà. Tôi giặt giũ, đổ rác và làm sạch tủ lạnh mỗi tuần một lần. Nhiệm vụ của An – em gái tôi bao gồm việc giúp đỡ mẹ tôi chuẩn bị bữa ăn và rửa bát dĩa. Em tôi và tôi thay phiên nhau dọn bàn cho các bữa ăn, quét nhà và cho mèo ăn. Chúng tôi cùng nhau san sẻ các công việc nhà một cách tự nguyện vì chúng tôi biết rằng nếu tất cả mọi người cùng góp sức, gánh nặng sẽ giảm đi và mọi người sẽ có một số thời gian để thư giãn.

  Phân chia công việc trong gia đình bằng tiếng Anh – Bài viết số 5

  I am living in an extended family with my grandmother, my parents, my elder brother, my aunt and me. Same to many families, both of my parents work every day. They are businessman and businesswoman, and their work seems to be successful. They are really busy, so we have my aunt do the household chores. But I usually help her to wash the dishes and my brother often take out the garbage and hang wet clothes. My father sometimes ppares dinner for our family when he gets off work early. We are happy sharing household chores together.

  Tôi đang sống trong một đại gia đình với bà tôi, bố mẹ tôi, anh trai tôi, cô tôi và tôi. Nhiều gia đình cũng vậy, bố mẹ tôi đều đi làm hàng ngày. Họ là doanh nhân và nữ doanh nhân, và công việc của họ dường như thành công. Họ thực sự bận rộn, vì vậy chúng tôi nhờ dì tôi làm việc nhà. Nhưng tôi thường giúp cô ấy rửa bát và anh trai tôi thường đi đổ rác và phơi quần áo ướt. Cha tôi đôi khi chuẩn bị bữa tối cho gia đình chúng tôi khi ông ấy đi làm sớm. Chúng tôi rất vui khi chia sẻ công việc gia đình với nhau.

  Bài viết tiếng Anh về chia sẻ công việc nhà – Bài viết số 6

  As many traditional Vietnamese families, mine has four people: me, my little brother and my parents. My father is the breadwinner. He is a police officer, he makes money to support my family. My mother used to be a shopkeeper but she has become a housewife after having us. Everyday, my mom takes me and the younger brother to school then goes to the market, cooks lunch and at 11 A.M she picks me up at my school. In evening, although my father is very busy with his job, sometimes he helps my mom to pick me up after my extra class. Our brothers are assigned the same chores. Our tasks are feeding fish, walking the dog, cleaning the desk and doing the laundry in the weekend. Overall, I think that my mom is the one who has the most burdens in my family. So recently, together we usually share the household chores with her. We believe that sharing household chores is better than piding it equally.

  Viết về chia sẻ việc nhà bằng tiếng Anh – Bài viết số 7

  Hello, this year I am twelve years old. I live with my family in a small lovely house on the outskirts of the city. Every day, my mother wakes me up at five thirty. The atmosphere is fresh then. At this time, some other families also wake up, they go to the market, do exercises, ppare the energy for a new day. I always water vegetables and feed chickens in the garden with my father. Then I go back to my room, do personal hygiene and get dressed, ppare books to go to school. When I get downstairs, my mother is busy with pparing breakfast for the whole family in the kitchen.

  After eating, my father takes me to school by motorbike because my school is quite far away from my house. At school, I have many friends, they are all very cute and docile. At the breaks, we often play some folk games such as horse jumping, blindfolded goats, box office, …

  In addition, I also participate in some clubs such as book, piano and english club. After school, I and some of my friends often clean the class and study in the group. At night, I help my mother with cooking and then family members gather in the living room to watch our favorite TV channels, share the story of the day. Before going to bed, my father always brings me a glass of milk and checks my study. Every day is a great and invaluable gift, the work even seems small but brings me joy and happiness.

  Xin chào, năm nay tôi mười hai tuổi. Tôi sống cùng gia đình trong một ngôi nhà nhỏ xinh xắn ở ngoại ô thành phố. Mỗi ngày, mẹ tôi đánh thức tôi lúc năm giờ ba mươi. Bầu không khí trong lành sau đó. Lúc này, một số gia đình khác cũng đã thức dậy, họ đi chợ, tập thể dục, chuẩn bị năng lượng cho một ngày mới. Tôi luôn tưới rau và cho gà ăn trong vườn với bố. Sau đó em về phòng, vệ sinh cá nhân và mặc quần áo, chuẩn bị sách vở để đi học. Khi tôi xuống nhà, mẹ tôi đang tất bật chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà trong bếp.

  Ăn xong, bố chở em đi học bằng xe máy vì trường khá xa nhà. Ở trường, tôi có rất nhiều bạn, họ đều rất dễ thương và ngoan ngoãn. Giờ giải lao, chúng tôi thường chơi một số trò chơi dân gian như nhảy ngựa, bịt mắt bắt dê, phòng vé,…

  Ngoài ra, mình còn tham gia một số câu lạc bộ như câu lạc bộ sách, piano và tiếng anh. Sau giờ học, em và một số bạn thường dọn vệ sinh lớp, học nhóm. Vào ban đêm, tôi giúp mẹ nấu ăn và sau đó các thành viên trong gia đình quây quần ở phòng khách để xem các kênh truyền hình yêu thích của chúng tôi, chia sẻ câu chuyện trong ngày. Trước khi đi ngủ, bố luôn mang cho tôi một ly sữa và kiểm tra việc học của tôi. Mỗi ngày là một món quà lớn lao và vô giá, công việc tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại mang đến cho tôi niềm vui và hạnh phúc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Việc Nhà Với Vợ Là Điều Chồng Nên Làm Để Giữ Lửa Gia Đình
 • Viết Một Đoạn Văn Khoảng 10 Dòng Viết Về Lợi Ích Và Bất Lợi Của Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà Câu Hỏi 1108210
 • Lợi Ích Của Lá Dâu Tằm Đối Với Sức Khỏe Mà Khoa Học Đã Chứng Minh
 • Lợi Ích Của Cây Bụp Giấm
 • 20 Lợi Ích Của Giấm Tốt Cho Sức Khỏe Của Bạn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100