Top 11 # Xem Nhiều Nhất Lợi Ích Của Bếp Năng Lượng Mặt Trời Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Tìm Hiểu Về Bếp Năng Lượng Mặt Trời

Một trong các thiết kế là gồm một cái thau bằng nhôm, được cách ly tốt đặt trong một hộp gỗ. Một tấm kiếng đậy trên miệng thau có gắn với một tấm phản chiếu ở phía sau. Các thiết kế dùng gương hay thấu kính Fresnel để hội tụ ánh nắng vào điểm cần đun nấu có thể được dùng. Các bếp này có thể đạt công suất vài trăm Watt và nhiệt độ tới 200°C.

Bếp năng lượng Mặt Trời đem lại nhiều lợi ích về môi sinh, kinh tế, và sức khỏe như sau: Dùng ánh nắng đun nấu thay củi, trấu, than, dầu lửa, hơi đốt, … giúp giữ được ôxy và tránh thải ra thêm điôxít cacbon vào khí quyển. Bếp điện đôi khi cũng dùng điện sản xuất từ các nhà máy nhiệt điện đốt than đá hoặc dầu hỏa, do đó vẫn góp phần làm ô nhiễm khí quyển và làm quả đất nóng thêm. Nếu loại bếp này thay được đa số bếp củi, thì chặn được phần nào nạn phá rừng, và tiến trình sa mạc hóa ở nhiều vùng đất. Ánh nắng là nguồn sức nóng miễn phí. Có được một hay vài cái bếp năng lượng Mặt Trời trong nhà thì nhẹ được khoản chi tiêu dành để mua nhiên liệu, để trả tiền điện, hoặc thời gian đi kiếm củi hàng ngày. Các tổ chức hoạt động từ thiện và các tổ chức bảo vệ môi sinh đang đẩy mạnh cố gắng trong năm 2008 để giới thiệu và chỉ dẫn cách làm, cách dùng bếp năng lượng mặt trời khắp nơi. Nhiều kiểu bếp chỉ cần mua vật liệu khoảng 2 đô la Mỹ là làm được. Một trong những kiểu không đắt tiền vẫn có thể dùng được đến 10 năm. Các kiểu bếp này có thể nhanh chóng trở thành một nguồn công ăn việc làm quan trọng cho thủ công nghệ và tiểu công nghệ, nhất là tại các xứ nóng. Bếp năng lượng Mặt Trời không thải ra khói, nên đỡ cay mắt và hại phổi. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết đun bếp bằng củi cho hai bữa ăn hàng ngày gây thiệt hại cho phổi tương đương như hút hai gói thuốc lá. Các kiểu bếp bằng thùng, hộp cac-tông không gây phỏng cho trẻ em sờ mó trong lúc đang đun. Các kiểu này, vì không có lửa ngọn, cũng khó phát cháy nếu bị quên trông chừng.

Hiện nay đã có rất nhiều loại bếp năng lượng mặt trời. Tất cả các bếp này đều dựa trên đa số các nguyên tắc sau đây: Hội tụ ánh nắng: Các thiết kế dùng gương hoặc kim loại có độ phản chiếu cao (như giấy nhôm) để đưa ánh sáng và sức nóng mặt trời tập trung vào một vùng nhỏ. Chuyển ánh sáng thành sức nóng: Màu đen có tính chất hút nóng, nên người ta hay dùng màu đen bên trong các thiết kế. Chất liệu dẫn nhiệt tốt: Dùng các kim loại có đặc tính dẫn nhiệt nhanh thì bếp mau nóng, thức ăn mau chín hơn. Giữ nóng: Một tấm thủy tinh, một bao nylon trong suốt, hoặc một lớp chất dẻo trong suốt nào khác cũng đủ để cho ánh sáng vào trong. Một khi ánh sáng đã biến thành sức nóng rồi thì lớp thủy tinh hoặc chất dẻo không cho sức nóng thoát ra. Đó chính là hiệu ứng nhà kính nhằm giữ lại sức nóng trong bếp. Không khí bên trong càng được cách ly kỹ với không khí bên ngoài thì hiệu năng càng cao. Điều này khiến bếp có được nhiệt độ cao trong các ngày trời lạnh hoặc trời gió không kém các ngày trời trong, nắng nóng. Và cũng khiến cho bếp tiếp tục đun bình thường, đồ ăn vẫn chín nếu bếp đã nóng mà có mây kéo đến che trong hai ba mươi phút. Nhiều thiết kế với giá thành rẻ dùng tấm cac-tông bọc kim loại chẳng hạn để phản chiếu trở lại ánh sáng thoát ra từ bếp. (Theo wikipedia)

Lợi Ích Của Điện Năng Lượng Mặt Trời

Điện năng lượng mặt trời, giải pháp năng lượng và sự bảo vệ môi trường, Bạn muốn góp phần khiêm tốn của mình vào việc bảo vệ môi trường, giúp đất nước bớt phụ thuộc vào các nguồn năng lượng bên ngoài và tiết kiệm tiền bạc.Điện mặt trời cho thấy triển vọng bền vững nhất để giải quyết vấn đề năng lượng toàn cầu. Mỗi ngày, mặt trời ban phát cho bề mặt trái đất nguồn năng lượng lớn gấp 35.000 lần tổng năng lượng mà con người đang sử dụng. Chỉ cần chúng ta khai thác được một phần nhỏ từ những gì mặt trời cung cấp là đủ mang lại lợi ích to lớn cho xã hội. Tận dụng nguồn cung không giới hạn của điện mặt trời của Việt Nam đây là giải pháp điện năng lượng mặt trời hữu hiệu trước sự thiếu điện như hiện nay.

Ở hầu hết khu vực phía Nam, và khu vực nam trung bộ chỉ với 4 tấm pin quang điện (250 – 330 Wp/tấm) là đủ để sản xuất khoảng 100 kWh/tháng. Theo thống kê năm cho biết một nửa số hộ gia đình Việt Nam sử dụng điện ít hơn 100 kWh/tháng, về lý thuyết, sản lượng tiềm năng từ điện mặt trời ước tính khoảng hơn 500 000 TWh/năm.

Có nhiều cách để bạn sử dụng điện mặt trời, và lợi ích thiết thực của điện năng lượng mặt trời với chi phí và quy mô cũng có sự khác nhau:

* Hệ thống điện mặt trời đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho cả căn nhà: Nếu lắp đặt 1 hệ thống điện mặt trời thay thế hoàn toàn điện lưới, cho phép bạn giảm tiền điện về số 0.

* Mái nhà bạn sẽ mát hơn: Với những tấm pin hấp thụ năng lượng mặt trời mái nhà bạn và thậm chí ngôi nhà bạn cũng “đỡ nóng” hơn bình thường. Đây cũng là lợi ích khá độc đáo khi bạn lắp pin năng lượng mặt trời trên mái nhà.* Nấu ăn: Sử dụng ánh nắng từ thiên nhiên làm năng lượng nấu nướng.* Nước nóng: Sử dụng nhiệt năng từ mặt trời để làm nóng nước sinh hoạt.* Chiếu sáng cả sân vườn, ngoại cảnh: Bạn có thể lắp các bóng đèn sử dụng điện mặt trời công suất nhỏ, với chi phí rẻ xung quanh sân vườn nhà bạn và không dùng đến điện lưới giá cao từ điện lực. Nhờ công nghệ tiến bộ, ngày nay có nhiều loại bóng đèn rất đẹp và hoạt động tốt hơn so với bóng đèn sợi đốt.* Chiếu sáng không gian nội thất: Nhờ sự bùng nổ công nghệ đèn LED, ngày nay chúng ta dễ dàng tìm mua được các loại bóng đèn điện tử nhỏ tiết kiềm năng lượng và rất bền. Bạn có thể thắp sáng hiên nhà và thậm chí cả các phòng trong ngôi nhà của bạn với một hệ thống điện mặt trời độc lập kết hợp ắc quy lưu trữ. Ban ngày, ắc quy sẽ được sạc đủ điện để bạn sử dụng cả ban đêm.* Cấp điện cho những vùng sâu vùng xa, khu vực khó kéo dây lưới điện: Với điện mặt trời, bạn hoàn toàn có thể cấp đủ điện cho những con thuyền ngoài khơi hay những lán trại ở nơi hẻo lánh không có điện lưới quốc gia.* Giảm hoá đơn tiền điện và tăng giá trị ngôi nhà: Trước đây sản xuất điện từ năng lượng mặt trời đắt hơn so với các nguồn năng lượng khác, nhưng điều đó đang thay đổi do sự phát triển nhanh chóng của công nghệ sản xuất tấm pin quang điện, bên cạnh đó, đầu tư vào điện mặt trời ngày càng gia tăng đem lại lợi thế kinh tế khi điện mặt trời được khai thác trên quy mô lớn với giá thành giảm. Mặt khác, giá thành sản xuất điện năng không biến động theo sự thay đổi giá nhiên liệu đầu vào như các dạng năng lượng truyền thống khác.

Sự hiệu quả đầu tư tài chính:

* Điện mặt trời là một sự đầu tư, bạn phải chủ động tìm mua thiết bị và lắp đặt trên mái nhà của bạn. Sau khi bỏ ra các chi phí ban đầu, bạn sẽ thu lợi không chỉ từ việc tiết kiệm hoa đơn điện hàng tháng, mà còn khiến giá trị ngôi nhà xanh của bạn gia tăng. * Vậy việc đầu tư điện mặt trời có khác gì so với đầu tư chứng khoán, tài khoản tiết kiệm, hoặc một cái bếp mới? Chúng ta hãy xem ví dụ sau: + Với một mái nhà có diện tích 20 m2, chiều dài 4,4 m là thích hợp để lắp một hệ thống điện mặt trời công suất 3 kWp. Điện năng lượng mặt trời gia đình ở thành phố Hồ Chí Minh, sản lượng điện trung bình khoảng 345 kWh/tháng. Tại Việt Nam hiện nay, biểu giá điện trên 401 kWh/tháng là 2701 đồng/kWh. – Nếu hộ tiêu thụ trên 750 kWh/tháng, thì giá trị điện do hệ thống pin mặt trời sản xuất được khoảng 935.000 đồng/tháng, điện năng lượng mặt trời gia đình tạo ra tương đương 11,2 triệu đồng/năm. – Mới đây tại Đà Nẵng, Hà Nội, một số dự án Điện Mặt trời đã chi hàng tỷ đồng để lắp đặt mô hình thử nghiệm hệ thống 3 kWp, bao gồm cả ắc quy lưu trữ và hệ thống giám sát điện năng. Một hệ thống đơn giản không cần ắc quy lưu trữ sẽ có giá thành ước tính khoảng 80 triệu đồng. So sánh chi phí đầu tư (80 triệu đồng) với khoản tiết kiệm được hàng năm (11,2 triệu đồng) cho thấy hệ thống hoàn vốn sau 7 năm. Ở quy mô hộ gia đình thì thời gian hoàn vốn này là tương đối dài.

– Ngoài ra, khi đánh giá mức độ an toàn của một khoản đầu tư, ta còn phải xét đến một khía cạnh quan trọng nữa, đó là quản lý rủi ro. Nếu bạn lắp đặt hệ thống điện mặt trời, bạn sẽ không gặp rủi ro từ việc bùng nổ giá năng lượng trên thế giới.

Góp phần giảm khí thải CO2:

– Trung bình mỗi người gây ra lượng khí thải carbon dioxide (CO2) khoảng 2 tấn/năm. Đây là một con số khổng lồ! * Khoảng 34% sản lượng điện tại Việt Nam là từ các nhà máy nhiệt điện đốt than. Việc sản xuất nhiệt điện từ than đá gây phát thải lượng khí CO2 rất lớn. Lượng khí thải CO2 là thước đo cho thói quen tiêu thụ năng lượng của bạn. Với mỗi kWh điện năng sản xuất tại Việt Nam, có khoảng 815g khí CO2 phát thải ra môi trường. – Điện mặt trời không gây phát thải CO2. Mỗi 1 kWh từ hệ thống điện mặt trời là 1 kWh bạn tiết kiệm được từ lưới điện quốc gia. Ngoài điện gió và thủy điện, không có nguồn năng lượng thay thế nào khác ít gây phát thải CO2 như vậy, nhưng điện mặt trời linh hoạt và phổ biến hơn. Lấy ví dụ hệ thống điện mặt trời 3 kWp tại TP. HCM nêu trên sẽ tránh được phát thải 3,4 tấn CO2/năm, tương đương giảm lượng phát thải CO2 của 1,7 người.

Bếp Năng Lượng Mặt Trời Và Những Điều Bạn Chưa Hề Biết

Bếp năng lượng Mặt Trời được biết đến là một trong những thiết bị ứng dụng nguồn năng lượng mặt trời được các nhà khoa học tìm ra. Đây là một thiết bị có nhiệm vụ giữ các tia nắng và sử dụng năng lượng này để đun nấu các loại thực phẩm hay đun sôi nước.

Một trong những thiết kế cơ bản của bếp năng lượng Mặt Trời tự chế được biết đến là một cái thau nhôm, được cách ly tốt và đặt trong một hộp gỗ. Sau đó sử dụng một tấm kính đặt trên miệng thau và có gắn tấm gương phản chiếu phía sau.

Với cách làm này, năng lượng mặt trời sẽ được hội tụ vào điểm cần đun nấu. Chiếc bếp này có thể đạt được công suất vài trăm Watt và nhiệt độ lên tới 200 độ C. Hiện nay, những chiếc bếp này được hoạt động dựa trên nguyên tắc:

– Hội tụ ánh sáng: Sử dụng dụng cụ như gương hay kim loại có độ phản chiếu cao, điều này sẽ giúp ánh nắng tập trung vào một điểm.

– Chuyển ánh sáng thành sức nóng: Những vật màu đen sẽ có tính hấp thụ ánh sáng, vì vậy người ta thường sử dụng vật màu đen trong thiết kế.

– Giữ nóng: Cần một tính kính hoặc lớp chất dẻo trong suốt sẽ cho ánh sáng vào trong. Khi ánh sáng biến thành sức nóng sẽ được giữ lại bởi tấm kính hoặc chất dẻo.

2. Những lợi ích của bếp năng lượng Mặt Trời

Ánh sáng là một trong những nguồn năng lượng đến từ thiên nhiên, bạn sẽ không phải mất tiền để mua chúng. Khi bạn đã có cho mình những chiếc bếp năng lượng Mặt Trời thì sẽ nhẹ đi khoản tiền mua nhiên liệu, trả tiền điện hoặc thời gian kiếm nhiên liệu đốt hàng ngày.

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 8 loại máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất 2019

Cách là chiếc bếp này rất đơn giản, bạn sẽ chỉ cần phải bỏ ra khoảng 2 USD là có thể làm được. Chi phí bỏ ra thấp và bạn có thời gian sử dụng lên tới 10 năm, điều này thật hoàn hảo phải không nào?

2.3: Bảo vệ sức khỏe con người

Tiếp theo, lợi ích được nhiều người quan tâm đến chiếc bếp này chính là đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Chiếc bếp này không thải ra khói, nên sẽ không bị cay mắt và hại phổi.

Việc đun bếp củi, than hàng ngày sẽ gây ra những tổn hại cho phổi tương đương với việc bạn hút 2 bao thuốc lá mỗi ngày. Hơn thế nữa, những chiếc bếp năng lượng mặt trời dạng thùng, hộp catton sẽ giúp trẻ khi sờ vào không bị phỏng. Ngoài ra, kiểu bếp này cũng sẽ rất khó phát cháy mỗi lần bạn để quên.

Lợi Ích Điều Hòa Năng Lượng Mặt Trời

Gia đình bạn sử dụng 2 đến 3 điều hòa nhiệt độ để phục vụ sinh hoạt cho gia đình, và đặc biệt trong mùa hè oi nóng, lượng điện sử dụng chạy điều hòa gia tăng theo bậc thang gây quá tải đồng thời chi phí khá lớn. Vậy bạn đã nghĩ đến điều hòa năng lượng mặt trời? Bài viết sau đây sẽ cho bạn lý do để chuyển sang sử dụng sản phẩm điều hoà năng lượng mặt trời.

Điều hòa năng lượng mặt trời là gì?

Hệ thống điều hòa năng lượng mặt trời là một thiết bị thông minh sử dụng năng lượng mặt trời như một nguồn nhiệt năng bổ sung một phần năng lượng cần thiết để duy trì quá trình hoạt động làm lạnh cho hệ thống chung cả máy.

Mục đích lớn nhất là giảm lượng điện năng tiêu thụ cho điện lưới quốc gia, giảm áp lực điện, hạn chế quá tải điện. Đồng thời điều hòa năng lượng mặt trời giúp giảm chi phí điện cho gia đình.

Nguyên lý hoạt động của điều hòa năng lượng mặt trời

Bản chất hệ thống điều hòa năng lượng mặt trời sẽ tận dụng năng lượng mặt trời như một nguồn nhiệt năng bổ sung cho phần năng lượng tiêu hao cần thiết để duy trì quá trình làm lạnh trong hệ thống điều hòa nhằm mục đích giảm điện năng tiêu thụ cần có để chạy lốc nén.

Hệ thống điều hòa năng lượng mặt trời cũng tương tự như hệ thống thông thường, quá trình làm lạnh thay thế cho việc làm bốc hơi chất lỏng dưới một điểm sôi nhất rất thấp. Khi đó nếu chất lỏng được bốc hơi hay sôi sẽ lấy một số nhiệt năng theo nó hoặc có thể tiếp tục cho đến khi chất lỏng sôi hết hoặc cho đến khi mọi thứ trở nên lạnh tới mức điểm sôi đạt dưới mức 0

Tuy nhiên điểm khác biệt giữa hai hệ thống thông thường và hệ thống sử dụng pin mặt trời chính là chất gas sẽ được chuyển hóa trở lại dưới dạng chất lỏng và do đó dễ dàng tái sử dụng. Với hệ thống thông thường sử dụng lốc nén để gia tăng áp suất gas, khiến nó trở thành dạng hơi lần nữa thông qua sử dụng cuộn tụ điện.

Vì sao bạn nên lắp đặt điều hòa sử dụng năng lượng mặt trời

Điều hòa NLMT vẫn sử dụng nguồn điên lưới

Điều hòa năng lượng mặt trời không sử dụng 100% nguồn năng lượng từ mặt trời. Máy vẫn sử dụng nguồn điện lưới sinh hoạt quốc gia và năng lượng mặt trời được sử dụng nhằm mục đích tiết kiệm điện. Điều hòa năng lượng mặt trời có thể tiết kiệm 50% điện năng khi làm lạnh và tiết kiệm hơn 50% khi làm nóng.

Khả năng tiết kiệm năng lượng

Điều hòa năng lượng mặt trời có thể tiết kiệm đến 50% điện năng trong khi máy điều hòa thông thường với công nghệ tiên tiến Inverter nhất tích hợp tiết kiệm điện chỉ có khả năng tiết kiệm trung bình là 15%.

Nguồn năng lượng vô tận

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng miễn phí và vô tận mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người. Với khí hậu có thời gian nắng nhiều như Việt Nam thì điều hòa năng lượng mặt trời hoàn toàn phù hợp

Giúp giảm đi các mối lo trong cuộc sống thường ngày

Những lo lắng về giá điện, vấn đề quá tải, mất điện, gián đoạn công việc đang hoạt động ,… sẽ được giải quyết khi lắp điều hòa NLMT

Trong điều kiện thời tiết mùa mưa, âm u buổi tối thì vẫn hoạt động bình thường trong mọi điều kiện thời tiết. Khi đó tấm thu nhiệt sẽ hấp thu và cất giữ nhiệt năng từ ánh sáng mặt trời ban ngày hay ngày có nắng, sau đó uy trì chế độ hoạt động và tiết kiệm vào buổi tối. Nổi bật là chỉ cần 4-5 tiếng đồng hồ có nắng là khả năng hoạt động nhiều hơn 15 tiếng đồng hồ.

Độ bền cao

Nhiều hãng uy tín cho sản phẩm điều hòa năng lượng mặt trời có thời gian bảo hành là 5 năm và tuổi thọ thiết kế là 25 năm. Những bộ phân như lốc nén hay bộ thu nhiệt đều được thay thế miễn phí trong thời gian bảo hành.

Chọn mua điều hòa năng lượng mặt trời uy tín tại đâu?

Đầu tiên khi mua điều hòa năng lượng mặt trời bạn cần phải tìm hiểu đại lý bán quạt uy tín trên thị trường. Có nhiều sản phẩm Trung Quốc, đại lý bán lẻ sẽ trà trộn vào để kiếm lợi nhuận. Mua của những hàng uy tín sẽ cho chất lượng sản phẩm an toàn, đảm bảo hơn.

Năng lượng Ngọc Long sẽ mang đến cho bạn sản phẩm điều hòa năng lượng mặt trời tại Hải Phòng uy tín, chất lượng cao, chính sách bảo hành đảm bảo đồng thời dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo từ khâu báo giá đến vận chuyển lắp đặt tại gia đình.

Chuyên cung cấp các sản phẩm

Pin năng lượng mặt trời

Inventer – Bộ hòa lưới

Led Solar

Đèn năng lượng mặt trời

Năng lượng Ngọc Long

Địa chỉ: Quốc lộ 17B, Hồng Phong, An Dương, Hải Phòng

Phone: 0865.235.569 hoặc 0865.233.569