Tìm Hiểu Về Bếp Năng Lượng Mặt Trời

--- Bài mới hơn ---

 • Năng Lượng Mặt Trời, Không Chỉ Để Nấu Ăn
 • Đánh Giá Những Tiện Ích Của Bếp Năng Lượng Mặt Trời Gosun Go
 • Lợi Ích “Kép” Từ Việc Sử Dụng Điện Mặt Trời Áp Mái
 • 7 Lý Do Tại Sao Bạn Nên Sử Dụng Năng Lượng Mặt Trời
 • 4 Lý Do Nhân Viên Phải Làm Việc Ngoài Giờ Và Những Điều Quản Lý Nhân Sự Có Thể Giúp
 • Một trong các thiết kế là gồm một cái thau bằng nhôm, được cách ly tốt đặt trong một hộp gỗ. Một tấm kiếng đậy trên miệng thau có gắn với một tấm phản chiếu ở phía sau.

  Các thiết kế dùng gương hay thấu kính Fresnel để hội tụ ánh nắng vào điểm cần đun nấu có thể được dùng. Các bếp này có thể đạt công suất vài trăm Watt và nhiệt độ tới 200°C.

  Bếp năng lượng Mặt Trời đem lại nhiều lợi ích về môi sinh, kinh tế, và sức khỏe như sau:

  Dùng ánh nắng đun nấu thay củi, trấu, than, dầu lửa, hơi đốt, … giúp giữ được ôxy và tránh thải ra thêm điôxít cacbon vào khí quyển. Bếp điện đôi khi cũng dùng điện sản xuất từ các nhà máy nhiệt điện đốt than đá hoặc dầu hỏa, do đó vẫn góp phần làm ô nhiễm khí quyển và làm quả đất nóng thêm.

  Nếu loại bếp này thay được đa số bếp củi, thì chặn được phần nào nạn phá rừng, và tiến trình sa mạc hóa ở nhiều vùng đất.

  Ánh nắng là nguồn sức nóng miễn phí. Có được một hay vài cái bếp năng lượng Mặt Trời trong nhà thì nhẹ được khoản chi tiêu dành để mua nhiên liệu, để trả tiền điện, hoặc thời gian đi kiếm củi hàng ngày.

  Các tổ chức hoạt động từ thiện và các tổ chức bảo vệ môi sinh đang đẩy mạnh cố gắng trong năm 2008 để giới thiệu và chỉ dẫn cách làm, cách dùng bếp năng lượng mặt trời khắp nơi. Nhiều kiểu bếp chỉ cần mua vật liệu khoảng 2 đô la Mỹ là làm được. Một trong những kiểu không đắt tiền vẫn có thể dùng được đến 10 năm. Các kiểu bếp này có thể nhanh chóng trở thành một nguồn công ăn việc làm quan trọng cho thủ công nghệ và tiểu công nghệ, nhất là tại các xứ nóng.

  Bếp năng lượng Mặt Trời không thải ra khói, nên đỡ cay mắt và hại phổi. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết đun bếp bằng củi cho hai bữa ăn hàng ngày gây thiệt hại cho phổi tương đương như hút hai gói thuốc lá.

  Các kiểu bếp bằng thùng, hộp cac-tông không gây phỏng cho trẻ em sờ mó trong lúc đang đun. Các kiểu này, vì không có lửa ngọn, cũng khó phát cháy nếu bị quên trông chừng.

  Hiện nay đã có rất nhiều loại bếp năng lượng mặt trời. Tất cả các bếp này đều dựa trên đa số các nguyên tắc sau đây:

  Hội tụ ánh nắng: Các thiết kế dùng gương hoặc kim loại có độ phản chiếu cao (như giấy nhôm) để đưa ánh sáng và sức nóng mặt trời tập trung vào một vùng nhỏ.

  Chuyển ánh sáng thành sức nóng: Màu đen có tính chất hút nóng, nên người ta hay dùng màu đen bên trong các thiết kế.

  Chất liệu dẫn nhiệt tốt: Dùng các kim loại có đặc tính dẫn nhiệt nhanh thì bếp mau nóng, thức ăn mau chín hơn.

  Giữ nóng: Một tấm thủy tinh, một bao nylon trong suốt, hoặc một lớp chất dẻo trong suốt nào khác cũng đủ để cho ánh sáng vào trong. Một khi ánh sáng đã biến thành sức nóng rồi thì lớp thủy tinh hoặc chất dẻo không cho sức nóng thoát ra. Đó chính là hiệu ứng nhà kính nhằm giữ lại sức nóng trong bếp. Không khí bên trong càng được cách ly kỹ với không khí bên ngoài thì hiệu năng càng cao. Điều này khiến bếp có được nhiệt độ cao trong các ngày trời lạnh hoặc trời gió không kém các ngày trời trong, nắng nóng. Và cũng khiến cho bếp tiếp tục đun bình thường, đồ ăn vẫn chín nếu bếp đã nóng mà có mây kéo đến che trong hai ba mươi phút. Nhiều thiết kế với giá thành rẻ dùng tấm cac-tông bọc kim loại chẳng hạn để phản chiếu trở lại ánh sáng thoát ra từ bếp.

  (Theo wikipedia)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Và Cấu Tạo » Thuận Nhật
 • Đèn Năng Lượng Mặt Trời
 • Những Loại Ích Của Đèn Đường Sử Dụng Năng Lượng Mặt Trời
 • Lợi Ích Và Ưu Điểm Của Đèn Năng Lượng Mặt Trời
 • Lợi Ích Mà Hệ Thống Đèn Chiếu Sáng Năng Lượng Mặt Trời Mang Lại
 • Lợi Ích Của Năng Lượng Mặt Trời

  --- Bài mới hơn ---

 • Top Các Lợi Ích Của Năng Lượng Mặt Trời Không Thể Bỏ Qua
 • Lợi Ích Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Cho Gia Đình 5Kw Mang Lại
 • Những Lợi Ích Của Bãi Đỗ Xe Sử Dụng Năng Lượng Mặt Trời
 • Lợi Ích Kép Từ Điện Mặt Trời Áp Mái
 • Long An: Nhiều Hộ Dân Sử Dụng Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Áp Mái
 • Năng lượng mặt trời là gì?

  Trước khi tìm hiểu về nguồn năng lượng tự nhiên vô giá này, bạn cần nắm rõ thế nào là năng lượng mặt trời. Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng được cung cấp bởi ánh nắng mặt trời. Năng lượng mặt trời gồm có nhiệt và ánh sáng. Nguồn năng lượng này có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống con người bởi chúng ta có nhiều hoạt động phụ thuộc vào nguồn năng lượng này.

  Ngày nay, môi trường khí quyển đã không còn trong lành như ngày trước, ô nhiễm không khí đã bắt đầu làm Trái đất nóng lên và nguồn năng lượng mặt trời bắt đầu có dấu hiệu “khó chịu”. Do đó, sử dụng nguồn năng lượng mặt trời trong các hoạt động sản xuất, sinh hoạt là một phương pháp tốt để giảm thiểu sự ô nhiễm. Năng lượng mặt trời tuy dồi dào, nhưng không có nghĩa là nó vô hạn. Do đó, chúng ta cần có ý thức bảo vệ môi trường như bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

  Lợi ích của năng lượng mặt trời

   Đầu tiên, năng lượng mặt trời chính là nguồn nhiên liệu an toàn, xanh, sạch và tương đối ổn định. Đây là nguồn nhiên liệu bạn có thể lấy trực tiếp từ tự nhiên, không qua bất kỳ khâu chế biến nào. Do đó, quá trình bạn hấp thụ hay sử dụng năng lượng mặt trời sẽ không hề gây ô nhiễm đến môi trường. Hơn nữa, đây là một nguồn năng lượng sạch và ổn định. Trong vòng nhiều năm tới, bạn sẽ không phải lo việc nguồn năng lượng này bị cạn kiệt. Tuy nhiên, để duy trì sự dồi dào của năng lượng mặt trời, chúng ta cần có ý thức bảo vệ môi trường khí quyển hơn.
  • Thứ hai, từ năng lượng mặt trời, bạn có thể sản xuất ra điện năng và nhiệt năng. Điều này giúp bạn giảm chi phí đáng kể trong sinh hoạt cũng như trong các hoạt động sản xuất. Để có điện năng, bạn không phải tiêu tốn quá nhiều nhiên liệu. Quá trình sản xuất điện năng và nhiệt năng cũng không hề thải ra Cacbonic, cực kỳ an toàn cho con người và thiên nhiên đấy. Điểm trừ duy nhất của việc sản xuất điện năng, nhiệt năng từ năng lượng mặt trời chính là chi phí đầu tư máy móc ban đầu. Tuy nhiên, nếu tính về lợi ích lâu dài thì năng lượng mặt trời chính là một lựa chọn bạn không thể bỏ qua.
  • Thứ ba, khi sử dụng năng lượng mặt trời, gia đình bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Trung bình một hệ thống năng lượng mặt trời sẽ cung cấp điện năng cho 5-6 thiết bị. Điều này giúp gia đình bạn không phải tốn quá nhiều tiền để thanh toán hóa đơn tiền điện. Tuy hệ thống lắp đặt ban đầu có giá thành không hề rẻ, nhưng hệ thống được bảo hành trên dưới 20 năm, vì vậy, về lâu dài, năng lượng mặt trời chính là sự đầu tư thông minh.
  • Thứ tư, khi bạn sử dụng nguồn năng lượng mặt trời, bạn có thể tiết kiệm những nguồn năng lượng khó tai tạo. Với nhu cầu sử dụng xăng, dầu diesel như hiện nay, ta hoàn toàn có nguyên do để lo lắng về sự cạn kiệt của các nguồn tài nguyên như than đá, nhôm, sắt,..Hơn nữa, quá trình sản xuất các xăng dầu lại gây ô nhiễm, tiêu tốn một lượng lớn nguồn tài nguyên. Vì vậy, chuyển sang khai thác nguồn năng lượng mặt trời chính là một lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Khi đó, bạn vừa có thể tiết kiệm nguồn tài nguyên quốc gia, vừa có thể tự tiết kiệm cho gia đình mình.
  • Thứ năm, nguồn năng lượng mặt trời cực kỳ hữu ích đối với những nơi vùng sâu vùng xa. Mạng lưới điện quốc gia khó có thể tiếp cận đến những vùng đảo xa, những vùng núi cao. Giải pháp trước đây để giải quyết vấn đề này là sử dụng máy phát điện. Tuy nhiên, các máy phát điện lại thải ra các khí độc, âm thanh động cơ của chúng lại ồn ào, gây phiền nhiễu cho người sử dụng. Với nguồn năng lượng mặt trời, người dần sẽ có cuộc sống sinh hoạt thoải mái hơn, lại không lo vấn đề ô nhiễm tiếng ồn và ô nhiễm không khí. Đây quả là một lựa chọn tuyệt vời đúng không nào.
  • Cuối cùng, bạn có thể tạo ra một khoản thu nhập cho gia đình từ năng lượng mặt trời. Ngày nay, người ta thường lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời, sau đó họ tạo ra điện năng từ nguồn năng lượng này. Khi có điện, họ bán cho các công ty điện lực. Tùy vào mỗi thời điểm mà các công ty này sẽ trả cho bạn một mức giá khác nhau trên mỗi ký điện. Nếu bạn chịu khó đầu tư ban đầu, sau 20 năm, bạn sẽ có một số tiền kha khá từ việc kinh doanh điện đấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Lợi Ích Của Năng Lượng Mặt Trời Mang Lại
 • Cách Làm Bếp Năng Lượng Mặt Trời Tự Chế Đơn Giản
 • Lợi Ích Của Điện Mặt Trời
 • Top Các Lợi Ích Của Năng Lượng Mặt Trời Chẳng Thể Bỏ Qua
 • Bếp Năng Lượng Mặt Trời Và Những Điều Bạn Chưa Hề Biết
 • Lợi Ích Của Điện Năng Lượng Mặt Trời

  --- Bài mới hơn ---

 • Năng Lượng Mặt Trời Là Gì
 • Những Lợi Ích Bất Ngờ Của Đèn Năng Lượng Mặt Trời
 • Đèn Led Năng Lượng Mặt Trời Và Những Lợi Ích Của Nó
 • Ưu Điểm Của Đèn Led Năng Lượng Mặt Trời Là Gì?
 • Bạn Sẽ Bất Ngờ Với Lợi Ích Đèn Led Năng Lượng Mặt Trời Này
 • Điện năng lượng mặt trời, giải pháp năng lượng và sự bảo vệ môi trường, Bạn muốn góp phần khiêm tốn của mình vào việc bảo vệ môi trường, giúp đất nước bớt phụ thuộc vào các nguồn năng lượng bên ngoài và tiết kiệm tiền bạc.

  Điện mặt trời cho thấy triển vọng bền vững nhất để giải quyết vấn đề năng lượng toàn cầu. Mỗi ngày, mặt trời ban phát cho bề mặt trái đất nguồn năng lượng lớn gấp 35.000 lần tổng năng lượng mà con người đang sử dụng. Chỉ cần chúng ta khai thác được một phần nhỏ từ những gì mặt trời cung cấp là đủ mang lại lợi ích to lớn cho xã hội. Tận dụng nguồn cung không giới hạn của điện mặt trời của Việt Nam đây là giải pháp điện năng lượng mặt trời hữu hiệu trước sự thiếu điện như hiện nay.

  Ở hầu hết khu vực phía Nam, và khu vực nam trung bộ chỉ với 4 tấm pin quang điện (250 – 330 Wp/tấm) là đủ để sản xuất khoảng 100 kWh/tháng. Theo thống kê năm cho biết một nửa số hộ gia đình Việt Nam sử dụng điện ít hơn 100 kWh/tháng, về lý thuyết, sản lượng tiềm năng từ điện mặt trời ước tính khoảng hơn 500 000 TWh/năm.

  Có nhiều cách để bạn sử dụng điện mặt trời, và lợi ích thiết thực của điện năng lượng mặt trời với chi phí và quy mô cũng có sự khác nhau:

  * Hệ thống điện mặt trời đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho cả căn nhà: Nếu lắp đặt 1 hệ thống điện mặt trời thay thế hoàn toàn điện lưới, cho phép bạn giảm tiền điện về số 0.

  * Mái nhà bạn sẽ mát hơn: Với những tấm pin hấp thụ năng lượng mặt trời mái nhà bạn và thậm chí ngôi nhà bạn cũng “đỡ nóng” hơn bình thường. Đây cũng là lợi ích khá độc đáo khi bạn lắp pin năng lượng mặt trời trên mái nhà.

  * Nấu ăn: Sử dụng ánh nắng từ thiên nhiên làm năng lượng nấu nướng.

  * Nước nóng: Sử dụng nhiệt năng từ mặt trời để làm nóng nước sinh hoạt.

  * Chiếu sáng cả sân vườn, ngoại cảnh: Bạn có thể lắp các bóng đèn sử dụng điện mặt trời công suất nhỏ, với chi phí rẻ xung quanh sân vườn nhà bạn và không dùng đến điện lưới giá cao từ điện lực. Nhờ công nghệ tiến bộ, ngày nay có nhiều loại bóng đèn rất đẹp và hoạt động tốt hơn so với bóng đèn sợi đốt.

  * Chiếu sáng không gian nội thất: Nhờ sự bùng nổ công nghệ đèn LED, ngày nay chúng ta dễ dàng tìm mua được các loại bóng đèn điện tử nhỏ tiết kiềm năng lượng và rất bền. Bạn có thể thắp sáng hiên nhà và thậm chí cả các phòng trong ngôi nhà của bạn với một hệ thống điện mặt trời độc lập kết hợp ắc quy lưu trữ. Ban ngày, ắc quy sẽ được sạc đủ điện để bạn sử dụng cả ban đêm.

  * Cấp điện cho những vùng sâu vùng xa, khu vực khó kéo dây lưới điện: Với điện mặt trời, bạn hoàn toàn có thể cấp đủ điện cho những con thuyền ngoài khơi hay những lán trại ở nơi hẻo lánh không có điện lưới quốc gia.

  * Giảm hoá đơn tiền điện và tăng giá trị ngôi nhà: Trước đây sản xuất điện từ năng lượng mặt trời đắt hơn so với các nguồn năng lượng khác, nhưng điều đó đang thay đổi do sự phát triển nhanh chóng của công nghệ sản xuất tấm pin quang điện, bên cạnh đó, đầu tư vào điện mặt trời ngày càng gia tăng đem lại lợi thế kinh tế khi điện mặt trời được khai thác trên quy mô lớn với giá thành giảm. Mặt khác, giá thành sản xuất điện năng không biến động theo sự thay đổi giá nhiên liệu đầu vào như các dạng năng lượng truyền thống khác.

  Sự hiệu quả đầu tư tài chính:

  * Điện mặt trời là một sự đầu tư, bạn phải chủ động tìm mua thiết bị và lắp đặt trên mái nhà của bạn. Sau khi bỏ ra các chi phí ban đầu, bạn sẽ thu lợi không chỉ từ việc tiết kiệm hoa đơn điện hàng tháng, mà còn khiến giá trị ngôi nhà xanh của bạn gia tăng.

  * Vậy việc đầu tư điện mặt trời có khác gì so với đầu tư chứng khoán, tài khoản tiết kiệm, hoặc một cái bếp mới?

  Chúng ta hãy xem ví dụ sau:

  + Với một mái nhà có diện tích 20 m2, chiều dài 4,4 m là thích hợp để lắp một hệ thống điện mặt trời công suất 3 kWp. Điện năng lượng mặt trời gia đình ở thành phố Hồ Chí Minh, sản lượng điện trung bình khoảng 345 kWh/tháng. Tại Việt Nam hiện nay, biểu giá điện trên 401 kWh/tháng là 2701 đồng/kWh.

  – Nếu hộ tiêu thụ trên 750 kWh/tháng, thì giá trị điện do hệ thống pin mặt trời sản xuất được khoảng 935.000 đồng/tháng, điện năng lượng mặt trời gia đình tạo ra tương đương 11,2 triệu đồng/năm.

  – Mới đây tại Đà Nẵng, Hà Nội, một số dự án Điện Mặt trời đã chi hàng tỷ đồng để lắp đặt mô hình thử nghiệm hệ thống 3 kWp, bao gồm cả ắc quy lưu trữ và hệ thống giám sát điện năng. Một hệ thống đơn giản không cần ắc quy lưu trữ sẽ có giá thành ước tính khoảng 80 triệu đồng. So sánh chi phí đầu tư (80 triệu đồng) với khoản tiết kiệm được hàng năm (11,2 triệu đồng) cho thấy hệ thống hoàn vốn sau 7 năm. Ở quy mô hộ gia đình thì thời gian hoàn vốn này là tương đối dài.

  – Ngoài ra, khi đánh giá mức độ an toàn của một khoản đầu tư, ta còn phải xét đến một khía cạnh quan trọng nữa, đó là quản lý rủi ro. Nếu bạn lắp đặt hệ thống điện mặt trời, bạn sẽ không gặp rủi ro từ việc bùng nổ giá năng lượng trên thế giới.

  Góp phần giảm khí thải CO2:

  – Trung bình mỗi người gây ra lượng khí thải carbon dioxide (CO2) khoảng 2 tấn/năm. Đây là một con số khổng lồ!

  * Khoảng 34% sản lượng điện tại Việt Nam là từ các nhà máy nhiệt điện đốt than. Việc sản xuất nhiệt điện từ than đá gây phát thải lượng khí CO2 rất lớn. Lượng khí thải CO2 là thước đo cho thói quen tiêu thụ năng lượng của bạn. Với mỗi kWh điện năng sản xuất tại Việt Nam, có khoảng 815g khí CO2 phát thải ra môi trường.

  – Điện mặt trời không gây phát thải CO2. Mỗi 1 kWh từ hệ thống điện mặt trời là 1 kWh bạn tiết kiệm được từ lưới điện quốc gia. Ngoài điện gió và thủy điện, không có nguồn năng lượng thay thế nào khác ít gây phát thải CO2 như vậy, nhưng điện mặt trời linh hoạt và phổ biến hơn. Lấy ví dụ hệ thống điện mặt trời 3 kWp tại TP. HCM nêu trên sẽ tránh được phát thải 3,4 tấn CO2/năm, tương đương giảm lượng phát thải CO2 của 1,7 người.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điện Mặt Trời Mái Nhà
 • 5 Lợi Ích Cơ Bản Của ”điện Mặt Trời Mái Nhà” Dành Cho Hộ Gia Đình
 • Những Lợi Ích Khi Phát Triển Điện Mặt Trời Mái Nhà Tại Việt Nam
 • Lợi Ích Kép Từ Công Trình Điện Mặt Trời Áp Mái
 • Điện Mặt Trời Áp Mái: Tương Lai Phát Triển Năng Lượng Tái Tạo
 • Cách Làm Bếp Năng Lượng Mặt Trời Tự Chế Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Lợi Ích Của Năng Lượng Mặt Trời Mang Lại
 • Lợi Ích Của Năng Lượng Mặt Trời
 • Top Các Lợi Ích Của Năng Lượng Mặt Trời Không Thể Bỏ Qua
 • Lợi Ích Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Cho Gia Đình 5Kw Mang Lại
 • Những Lợi Ích Của Bãi Đỗ Xe Sử Dụng Năng Lượng Mặt Trời
 • Bếp năng lượng mặt trời sử dụng nguồn nhiệt từ bức xạ mặt trời, như thế là người dùng không phải bỏ tiền để mua mà nguồn ánh nắng từ mặt trời còn gần như vô tận.

  Có nhiều cách làm bếp năng lượng mặt trời, tùy theo hình thức chế tạo và nguyên vật liệu sẽ đem lại hiệu quả thu nhiệt khác nhau. HT Solar Xanh xin giới thiệu cách làm bếp năng lượng mặt trời đơn giản nhất mà giá thành rẻ.

  Dùng hai hộp như thùng các-tông, hộp nhỏ đặt lồng vào trong hộp lớn. Hai hộp được ngăn cách bởi một lớp vật liệu cách nhiệt như vỏ trấu, xốp… Bốn mặt trên của hộp ngoài được mở ra. Các mặt có thể lót bằng vật liệu có thể phản chiếu mạnh tia nắng mặt trời như lon bia cán phẳng giấy bạc hoặc là tấm kính sơn đen mặt sau. Nắp trên của hộp trong được cắt bỏ. Bốn vách đứng của hộp trong được dán lót như nắp trên hộp ngoài.

  Mặt trong của đáy hộp sơn màu đen để chuyển tất cả tia nắng phản chiếu từ bốn nắp trên và bốn vách đứng ra sức nóng. Đáy hộp trong thì dùng các miếng gỗ hoặc bộ giá đỡ đặt dụng cụ đun nấu bình thường. Cuối cùng là đặt một tấm kính lớn hoặc nhựa plastic trong suốt lên trên hộp nhỏ làm nắp để giữ nhiệt không thoát ra ngoài.

  Với bếp năng lượng mặt trời tự chế như trên thì chi phí có thể chưa đến 100.000 đồng. Do đó, chúng ta có thể tận dụng nguồn nguyên liệu tái chế như hộp bìa carton, thùng thiếc, giấy bạc gói thực phẩm, lon bia, lon nước ngọt cán phẳng ra. Chất liệu cách nhiệt có thể dùng như vỏ trấu, giấy báo, giẻ rách. Đây đều là những nguyên liệu có rất nhiều ở vùng nông thôn, miền núi.

  Lợi ích khi sử dụng bếp năng lượng mặt trời

  Việc sáng chế ra bếp sử dụng năng lượng mặt trời thực sự đã đem lại nhiều lợi ích cho hàng triệu người trên thế giới. Tốt cho môi trường, kinh tế cũng như sức khỏe của con người:

  Dùng củi, trấu, than, gas … để đun nấu thì liên tục đốt cháy oxi và thải ra một lượng CO2 vào khí quyển. Nhưng với việc dùng ánh nắng mặt trời không đốt cháy oxi mà cũng không thải ra khí CO2. Dù bếp điện có ra đời thì việc sản xuất ra điện cũng từ các nhà máy nhiệt điện đốt than hoặc dầu. Nhà máy thủy điện phải chặn dòng nước gây ảnh hưởng đến thiên nhiên. Như vậy vẫn góp phần làm ô nhiễm khí quyển và ảnh hưởng dến tự nhiên.

  Bếp năng lượng mặt trời không có lửa cũng không thải ra khói. Nên người sử dụng không lo bị cay mắt và hại phổi. Lúc nấu ăn nếu chạm vào vỏ thùng cũng không gây bỏng và không gây cháy do không có lửa…

  Sức nóng của mặt trời theo các nhà khoa học còn có thể sự dụng đến 5 tỷ năm nữa. Và đây là nguồn năng lượng miễn phí không làm hại mẹ thiên nhiên. Một chiếc bếp năng lượng mặt trời giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí. Đó là các khoản chi tiêu để mua nguyên liệu đun nấu như gas, điện hàng tháng. Với gia đình tự kiếm củi đốt cũng không vất cả và mất thời gian đi kiếm củi hàng ngày. Cùng với đó hạn chế được nạn chặt phá rừng và quá trình sa mạ hóa ở nhiều vùng đất.

  Nguyên lý hoạt động chung của các loại bếp năng lượng mặt trời

  Nguyên lý hoạt động của bếp năng lượng mặt trời rất đơn giản. Đó là việc hội tụ ánh nắng về một điểm hay một vùng nhỏ. Sau đó ánh sáng được chuyển thành sức nóng, dùng chất liệu dẫn nhiệt tốt làm bếp mau nóng hơn. Sức nóng đấy được giữ lại để nấu chín thức ăn.

  Các loại bếp năng lượng mặt trời thường dùng gương hoặc kim loại như giấy nhôm để hội tụ ánh sáng. Một số khác dùng gương cầu lõm biến chùm sáng song song thành chùm sáng hội tụ. Cơ chế này giống như như hội tụ nhiệt của mặt trời tại một điểm trước gương.

  Màu đen có tính chất hút nóng, nên việc chuyển ánh sáng thành sức nóng sẽ nhanh hơn. Vì vậy người thiết kế bếp hay dùng sơn đen để sơn cho các cạnh của bếp.

  Các đồ dùng để nấu thức ăn nên là chất liệu dẫn nhiệt tốt như thế bếp nhanh nóng. Sức nóng của bếp giúp thức ăn cũng nhanh chín hơn.

  Có sức nóng rồi thì phải làm sao để giữ nóng, vì thế một tám thủy tinh, túi nylon hoặc chất dẻo trong suốt đủ để cho ánh sáng vào trong nhưng sức nóng thì không thể thoát ra ngoài giống như hiệu ứng nhà kính. Không khí ở trong càng được cách ly với không khí bên ngoài thì sức nóng cao.

  Bếp năng lượng mặt trời parabol

  Bếp năng lượng mặt trời parabol là loại tốn nhiều chi phí nhất trong các loại bếp năng lượng mặt trời, bếp khó làm, nhưng nhiệt độ lên cao rất nhanh, có thể lên đến 380 °C . Bếp parabol rất phổ biển tại Trung Quốc và các bếp này thường được nấu ăn cho nhiều người nên rất hữu dụng cho việc nấu ăn tập thể. Một bếp parabol đường kính 1 mét nấu được cho 8 đến 10 người ăn.

  Ưu điểm của bếp năng lượng mặt trời parabol

  • Bếp nóng rất nhanh lại có thể đạt nhiệt độ cao nên nấu thức ăn hay đun nước đều nhanh, có thể nấu các món chiên, xào…
  • Có thể dùng được quanh năm kể cả những nước có ít nắng, chỉ cần không mưa.
  • Nhờ chất liệu của bếp nên bếp có thể chịu được mưa.
  • Bếp chỉ nặng khoảng 9 kg.

  Nhược điểm của bếp năng lượng mặt trời Parabol

  • Chi phí sản xuất cao, có thể lên đến mấy triệu một cái bếp.
  • Vật liệu sản xuất bếp rất đặc biệt và đòi hỏi độ chính xác cao nên khó tự chế tạo bếp.
  • Vì nhiệt nhiệt độ của bếp cao nên thức ăn dễ cháy và còn có thể gây bỏng.
  • Bếp gây chói mắt nên khi nấu ăn phải có kính bảo vệ mắt.
  • Người sử dụng bếp phải đứng ngoài nắng để nấu ăn, vì bếp không đậy kín để giữ nhiệt.
  • Cứ khoảng 15 phút là phải chỉnh hướng một lần.

  Video hướng dẫn cách làm bếp năng lượng mặt trời parabol

  Bếp năng lượng mặt trời hình hộp

  Bếp năng lượng mặt trời hình hộp có chi phí sản xuất rất rẻ do có thể tận dụng nhiều nguyên liệu rẻ tiền nhưng nhiệt độ của bếp chỉ lên đến 150 °C. Bếp có tám thủy tin hoặc nylon, chất dẻo trong đậy lên trên nên không thể mở ra mở vào nhiểu trong thời gian nấu ăn. Nên bếp chỉ phù hợp với việc nấu các món như nấu cơm, đồ hầm hay đun nước.

  Ưu điểm của bếp năng lượng hình hộp

  • Ưu điểm lớn nhất của bếp hình hộp là có thể làm bằng chất liệu rẻ tiền hoặc có thể tự kiểm. Như vỏ ngoài thì có thể dùng bìa các tông sơn đen những mặt bên trong ( loại sơn không gây độc khi ở nhiệt độ cao), chất cách nhiệt thì dùng giấy báo vò vụn, giẻ rách, cỏ khô, vỏ trấu…, bên trên giữ nhiệt thì chỉ cần tấm kính hay nylon.
  • Vì nhiệt độ bêp không quá cao nên không làm thức ăn bị cháy.
  • Trong quá trình nấu ăn không nên mở bếp ra vì có thế làm mất nhiệt, nên người nấu có thể ở trong bóng mát.

  Nhược điểm của bếp năng lượng mặt trời hình hộp

  • Vì nhiệt độ thấp nên thời gian nấu thức ăn rất lâu.
  • Không thể nẩu các món xào, chiên… với bếp này do không đượ mở bếp trong khi nấu.
  • Nắp là nơi giữ nhiệt nên cũng rất nóng, khi cầm vào nên cẩn thận, dễ gây bỏng.
  • Không dùng được ở những vùng ít nắng, và không chịu được mưa do chất liệu.
  • Cứ khoảng nửa giờ cũng phải điều chỉnh bếp một lần.

  Video hướng dẫn cách làm bếp năng lượng mặt trời hình hộp

  Để tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng, bạn có thể lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới – Giải pháp giúp gia đình bạn vừa có điện dùng thoải mái, dùng không hết có thể bán lại cho nhà nước. Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm chi tiết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Điện Mặt Trời
 • Top Các Lợi Ích Của Năng Lượng Mặt Trời Chẳng Thể Bỏ Qua
 • Bếp Năng Lượng Mặt Trời Và Những Điều Bạn Chưa Hề Biết
 • Những Lợi Ích Của Điện Năng Lượng Mặt Trời Mang Lại Cho Bạn
 • Tầm Quan Trọng Của Điện Năng Lượng Mặt Trời Và Những Lợi Ích Mà Nó Mang Lại
 • Đánh Giá Những Tiện Ích Của Bếp Năng Lượng Mặt Trời Gosun Go

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích “Kép” Từ Việc Sử Dụng Điện Mặt Trời Áp Mái
 • 7 Lý Do Tại Sao Bạn Nên Sử Dụng Năng Lượng Mặt Trời
 • 4 Lý Do Nhân Viên Phải Làm Việc Ngoài Giờ Và Những Điều Quản Lý Nhân Sự Có Thể Giúp
 • Việc Làm Thêm Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Làm Thêm Bán Thời Gian – Lợi Hay Hại?
 • Vì sao bạn nên sử dụng bếp năng lượng mặt trời

  Bếp năng lượng mặt trời là một công nghệ thông minh ứng dụng nguồn năng lượng mặt trời do các nhà khoa học tìm ra. Nhiệm vụ của chúng là giữ các tia nắng, sử dụng năng lượng này để đun nấu sôi các thực phẩm.

  Chúng không cần nhiên liệu, không gây ô nhiễm, bạn không cần chú ý trong khi nấu thức ăn, không gây tràn thực phẩm ra ngoài. Ưu điểm lớn nhất của bếp năng lượng mặt trời chính là giá trị dinh dưỡng của thực phẩm được nấu chín trong nhiệt độ cao nhưng vẫn giữ mùi vị tự nhiên, các chất vitamin trong thực phẩm không bị phá hủy. 

  GoSun Go là phiên bản hoàn hảo với những tính năng thông minh

  Hiểu thêm về bếp năng lượng mặt trời GoSun Go

  Những năm gần đây, công ty GoSun đã cho ra mắt những mẫu bếp dùng nhiệt năng lượng mặt trời. Chiếc bếp này có công dụng giúp bạn tự nấu nướng mọi nơi, mọi lúc một cách đơn giản. Hơn thế nữa, GoSun tập trung vào sự thân thiện với môi trường và đang tìm kiếm nguồn vốn để bán sản phẩm ra thị trường thông qua Kickstarter.

  Hiện nay, GoSun cho ra các dòng sản phẩm bếp năng lượng mặt trời chính là GoSun Grill, GoSun Sport, GoSun Sport Stove, GoSun Go với nhiều giá bán khác nhau.

  Đánh giá những tiện ích của bếp năng lượng mặt trời GoSun Go

  1. Kiểu dáng, trọng lượng siêu nhẹ

  Nói về ngoại hình thì trông GoSun Go như một chiếc ví cầm tay cỡ lớn. Phiên bản này được thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng mang đi khắp nơi như đi du lịch, dã ngoại,…, đặc biệt thích hợp cho những phượt thủ đi chơi xa ngày. Hơn thế nữa, phiên bản GoSun Go được sản xuất thay thế cho hai phiên bản Mini và Dogger ra mắt từ năm 2013.

  Phiên bản GoSun Go mới nhẹ hơn chỉ 0,9 kg so với Dogger là 1,1 kg. Vì thế, bạn có thể bỏ vừa túi xách, mang vác mọi nơi.

  2. Nấu nhanh không tưởng, trọng lượng siêu nhẹ

  Chỉ mất khoảng 20-30 phút là bạn đã có ngay một bữa ăn thịnh soạn. Điều này rất tiện cho những người hay đi xa, cần di chuyển liên tục. Dung tích buồng nấu chứa khoảng 14 oz/420ml.

  GoSun Go tiện sử dụng mọi lúc, mọi nơi

  3. Pha trà, cà phê và khử trùng nước

  Đơn giản với thao tác điều chỉnh chế độ của GoSun Go và bếp được dựng theo chiều dọc là bạn đã có ngay cốc cà phê thơm nức mũi. Với việc pha trà và cà phê bạn chỉ cần chờ khoảng 30 phút. Sau đó, bạn đổ cà phê ra cốc và thưởng thức.

  Tính năng khử trùng nước, nghe có vẻ rất lạ nhưng thực tế bếp năng lượng mặt trời GoSun Go làm được điều này. Ví dụ như bạn đi phượt nhưng không mang theo nước sạch, cách tốt nhất là ra con suối gần nhất. Lấy nước suối cho vào ống chân không của bếp và đun sôi mất khoảng 45 phút. Bếp sẽ giúp bạn khử trùng sạch nước nhanh chóng.  

  4. Phá vỡ mọi công nghệ

  Nấu ăn dưới ánh sáng : Thay vì sử dụng năng lượng mặt trời như bình thường, GoSun Go là một phiên bản hấp thụ bức xạ rộng và bao gồm cả tia cực tím. Những tia cực tím có thể xuyên qua đám mây ngay cả khi không có ánh nắng. Điều này có nghĩa, miễn là bạn có một chút ánh nắng mặt trời thì bạn có thể sử dụng GoSun Go.

  Không gây nóng khi chạm vào: Bạn hoàn toàn yên tâm sẽ không có sự cháy nổ hay gây bỏng khi chạm vào bếp. Bạn có thể sử dụng bếp mọi nơi như nấu ăn trên thuyền, bãi cỏ… đều không gây cháy.

  5. Bí mật của GoSun Go chính là lớp cách nhiệt bên trong

  Đầu tiên, ánh sáng mặt trời từ cả hai nguồn là trực tiếp và khuếch tán (nghĩa là không có nắng hoặc một chút nắng, trời nhiều mây) được phản xạ bởi gương phản xạ parabol tổng hợp. Bên trong thành ống của Go có các đường chân không được kéo dài.

  Ống này sẽ chuyển đổi ánh sáng thành nhiệt và giữ nó bên trong lớp chân không. Từ đó, cách nhiệt, giữ nhiệt thực phẩm bên trong ngay cả khi trời rất lạnh.

  6. Hấp thụ năng lượng

  Thật tuyệt vời khi các ống chân không năng lượng mặt trời của GoSun hiệu quả hơn nhiều so với các tấm pin năng lượng mặt trời thông thường (hấp thụ khoảng 20%). Điều này nhờ sức mạnh của bề mặt hấp thụ năng lượng mặt trời có chọn lọc của ống giúp tận dụng nhôm-nitride để hấp thụ trên 80% bức xạ mà ánh nắng chiếu vào. Điều này dễ dàng biến năng lượng thành nhiệt để làm chín thực phẩm lên tới 260 độ C.

  7. Giá thành rẻ

  Nếu bạn đang phân vân về giá thành thì bếp năng lượng mặt trời GoSun Go là phiên bản rẻ nhất chỉ với 99 USD (khoảng 2,2 triệu đồng). Có thể thấy, với công nghệ và tính năng thông minh thì giá thành như thế này được đánh giá là khá rẻ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Năng Lượng Mặt Trời, Không Chỉ Để Nấu Ăn
 • Tìm Hiểu Về Bếp Năng Lượng Mặt Trời
 • Lợi Ích Và Cấu Tạo » Thuận Nhật
 • Đèn Năng Lượng Mặt Trời
 • Những Loại Ích Của Đèn Đường Sử Dụng Năng Lượng Mặt Trời
 • Bếp Năng Lượng Mặt Trời Và Những Điều Bạn Chưa Hề Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Top Các Lợi Ích Của Năng Lượng Mặt Trời Chẳng Thể Bỏ Qua
 • Lợi Ích Của Điện Mặt Trời
 • Cách Làm Bếp Năng Lượng Mặt Trời Tự Chế Đơn Giản
 • Các Lợi Ích Của Năng Lượng Mặt Trời Mang Lại
 • Lợi Ích Của Năng Lượng Mặt Trời
 • Bếp năng lượng Mặt Trời được biết đến là một trong những thiết bị ứng dụng nguồn năng lượng mặt trời được các nhà khoa học tìm ra. Đây là một thiết bị có nhiệm vụ giữ các tia nắng và sử dụng năng lượng này để đun nấu các loại thực phẩm hay đun sôi nước.

  Một trong những thiết kế cơ bản của bếp năng lượng Mặt Trời tự chế được biết đến là một cái thau nhôm, được cách ly tốt và đặt trong một hộp gỗ. Sau đó sử dụng một tấm kính đặt trên miệng thau và có gắn tấm gương phản chiếu phía sau.

  Với cách làm này, năng lượng mặt trời sẽ được hội tụ vào điểm cần đun nấu. Chiếc bếp này có thể đạt được công suất vài trăm Watt và nhiệt độ lên tới 200 độ C. Hiện nay, những chiếc bếp này được hoạt động dựa trên nguyên tắc:

  – Hội tụ ánh sáng: Sử dụng dụng cụ như gương hay kim loại có độ phản chiếu cao, điều này sẽ giúp ánh nắng tập trung vào một điểm.

  – Chuyển ánh sáng thành sức nóng: Những vật màu đen sẽ có tính hấp thụ ánh sáng, vì vậy người ta thường sử dụng vật màu đen trong thiết kế.

  – Giữ nóng: Cần một tính kính hoặc lớp chất dẻo trong suốt sẽ cho ánh sáng vào trong. Khi ánh sáng biến thành sức nóng sẽ được giữ lại bởi tấm kính hoặc chất dẻo.

  2. Những lợi ích của bếp năng lượng Mặt Trời

  Ánh sáng là một trong những nguồn năng lượng đến từ thiên nhiên, bạn sẽ không phải mất tiền để mua chúng. Khi bạn đã có cho mình những chiếc bếp năng lượng Mặt Trời thì sẽ nhẹ đi khoản tiền mua nhiên liệu, trả tiền điện hoặc thời gian kiếm nhiên liệu đốt hàng ngày.

  Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 8 loại máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất 2022

  Cách là chiếc bếp này rất đơn giản, bạn sẽ chỉ cần phải bỏ ra khoảng 2 USD là có thể làm được. Chi phí bỏ ra thấp và bạn có thời gian sử dụng lên tới 10 năm, điều này thật hoàn hảo phải không nào?

  2.3: Bảo vệ sức khỏe con người

  Tiếp theo, lợi ích được nhiều người quan tâm đến chiếc bếp này chính là đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Chiếc bếp này không thải ra khói, nên sẽ không bị cay mắt và hại phổi.

  Việc đun bếp củi, than hàng ngày sẽ gây ra những tổn hại cho phổi tương đương với việc bạn hút 2 bao thuốc lá mỗi ngày. Hơn thế nữa, những chiếc bếp năng lượng mặt trời dạng thùng, hộp catton sẽ giúp trẻ khi sờ vào không bị phỏng. Ngoài ra, kiểu bếp này cũng sẽ rất khó phát cháy mỗi lần bạn để quên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lợi Ích Của Điện Năng Lượng Mặt Trời Mang Lại Cho Bạn
 • Tầm Quan Trọng Của Điện Năng Lượng Mặt Trời Và Những Lợi Ích Mà Nó Mang Lại
 • Đèn Led Năng Lượng Mặt Trời
 • Bạn Sẽ Bất Ngờ Với Lợi Ích Đèn Led Năng Lượng Mặt Trời Này
 • Ưu Điểm Của Đèn Led Năng Lượng Mặt Trời Là Gì?
 • Năng Lượng Mặt Trời Có Lợi Ích Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Điện Năng Lượng Mặt Trời Có Những Lợi Ích Gì?
 • Tác Hại Của Điện Năng Lượng Mặt Trời
 • Nhược Điểm Và Ưu Điểm Của Năng Lượng Mặt Trời
 • Lợi Ích Và Tác Hại Của Ánh Nắng Mặt Trời Đối Với Da Và Sức Khỏe
 • 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời
  • Là nguồn năng lượng vô hạn, vô tận và là một nguồn năng lượng tái tạo được.
  • Giảm được tiền trong chi phí sinh hoạt khi sử dụng điện từ nguồn năng lượng này.
  • Dễ lắp đặt và có bộ điều khiển để điều chỉnh theo sông suất sử dụng.
  • Việc bảo dưỡng các tấm pin này rất ít, không gây ồn ào.
  • Nguồn năng lượng xanh thân thiện môi trường. Không thải ra các khí cacbon hay bất cứ khí gì. Và đây được coi là nguồn năng lượng sạch tốt nhất của thiên nhiên ban tặng cho con người..
  • Hơn nữa, bạn sẽ không tốn bất cứ nguyên liệu nào cho nó. Ví dụ: nhà máy nhiệt điện, nước cho nhà máy thủy điện. Mà nó là nguồn năng lượng mặt trời có lợi ích có sẵn và vô tận miễn phí đem.
  • Có thể được sử dụng để làm bóng đèn điện sáng, làm nóng nước và cũng để vận hành các thiết bị điện khác có trong nhà ở, văn phòng của bạn.

  Năng lượng mặt trời thuộc dạng tài nguyên nào?

  Các dạng chính của năng lượng mặt trời: bức xạ mặt trời, năng lượng sinh học (sinh khối động thực vật), năng lượng chuyển động của khí quyển; thuỷ quyển (gió, thuỷ triều, dòng chảy sông,…), năng lượng hoá thạch (than, dầu, khí đốt, đá dầu).

  Nguyên lý hoạt động của điện mặt trời nhìn chung khá đơn giản.

  Khi ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào pin mặt trời sẽ được biến đổi thành dòng điện một chiều theo hiệu ứng quang điện. Thi

  Dòng điện một chiều này sẽ được thiết bị inverter chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều. Khi dòng điện được kích lên thành điện xoay chiều sin chuẩn 220v có cùng công suất và tần số với điện lưới.

  Thì thông qua việc sạc NLMT sẽ sạc đầy hệ thống ắc quy lưu trữ. Sau đó sẽ trực tiếp hòa vào điện lưới công ty hoặc lưới điện của nhà nước. Cả hai nguồn điện sẽ song song sẽ cung cấp điện cho các ứng dụng khi sử dụng điện.

  Tuy nhiên sẽ ưu tiên sử dụng điện mặt trời khi bạn thiết lập hệ thống năng lượng của mình. Chỉ khi điện mặt trời không sản sinh đủ cung cấp cho hệ thống thì các tải tiêu thụ mới nhận điện từ điện lưới.

  Năng lượng mặt trời tỏa ra trong 1 ngày

  Công suất bức xạ của Mặt Trời là 3,9.10 26 W. Năng lượng Mặt Trời tỏa ra trong một ngày là năng lượng tỏa ra trong ngày (t = 24h = 86400s) ; E = Pt = 3,9.10 26.86400 = 3, 3696. 10 31 J.

  Có nên dùng điện năng lượng mặt trời

  Điện năng lượng mặt trời là một giải pháp công nghệ mới được ứng dụng để tiết kiệm điện. Nhưng vấn đề được đặt ra là có nên đầu tư ở thời điểm này không? Nó có lợi cho người đầu tư và có thực sự hiểu quả không?

  Với nhiều đánh giá khi đã sử dụng điện năng lượng thì đánh giá là tốt. Giúp tiết kiệm tiền điện và mang lại hiệu quả đầu tư với chu kỳ từ 5 năm trở lên. Nó sẽ khá tốt với những ngôi nhà sử dụng tiền điện với hóa đơn 2 triệu trở lên với 2000 đ kw (kg).

  [Review] Top 3+ Năng lượng mặt trời hãng nào tốt nhất

  Là một trong những nhà cung cấp khá nổi tiếng hiện nay. Với giá bán rất rẻ mà bởi rất nhiều tính năng mà nó mang lại cho hệ thống lắp đặt.

  Đánh giá: Hệ thống năng lượng samtrix có tốt không?

  Sở hữu nhiều thiết kế đơn giản, trọng lượng rất nhẹ và được hỗ trợ lắp đặt cho người tiêu dùng. Bạn có thể lựa chọn để có thể đem lại cho bạn thiết lập hệ thống năng lượng mặt trời tự thiết kế.

  Tính năng hoạt động được Samtrix thiết lập cho toàn bộ hệ thống được nguyên cứu. Trước các bản thoải thuận giúp bạn lựa chọn và tư vấn cần thiết cho các hệ thống mặt trời.

  2. Hệ thống năng lượng Gpsolar

  Với nhiều dịch vụ từ Gpsolar để giúp người tiêu dùng lựa chọn cho mình hơn. Thay vì mua cả một hệ thống năng lượng mặt trời về lắp đặt bạn có thể dùng dịch vụ của họ.

  Về cơ bản thì nhưng sản phẩm này cũng sở hữu những đặc tính của một tấm năng lượng. Chẳng hạn:

  • Chất lượng đa dạng, giá thành thì đa dạng hơn về lựa chọn
  • Các dịch vụ từ hệ thống năng lượng mặt trời
  • Hỗ trợ lắp đặt, tư vấn cho các hệ thống năng lượng

  Đặc biệt: Ở đây họ có dịch vụ vệ sinh hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà, giúp bạn có thể cải thiện công suất của hệ thống trong hoạt động.

  3. Năng lượng mặt trời Datsolar

  Nhà cung cấp sản phẩm và phát triển giải pháp dẫn đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực biến tần – tự động hóa, điều khiển thang máy và điện năng lượng mặt trời.

  Datsolar cung cấp các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ sau:

  • Biến tần tự động hóa
  • Điện năng lượng mặt trời
  • Điều khiển thang máy
  • Thiết bị ngành điện
  • Giải pháp & dịch vụ

  Với hơn 12 năm phát triển, DAT nhận được sự tin tưởng, hợp tác của hơn 6.000 khách hàng trên toàn quốc và chúng tôi đã trở thành nhà cung cấp có số lượng biến tần được bán ra nhiều nhất tại thị trường Việt Nam.

  4. Hệ thống cung cấp năng lượng Solarpower

  Là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong việc thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp tùy chỉnh với đầy đủ dịch vụ từ khảo sát, thiết kế đến lắp đặt.

  Solarpower theo dõi và kiểm tra thường xuyên, các hệ thống năng lượng mặt trời đã lắp đặt hoặc các dịch vụ từ họ để mang đến hiệu quả ấn tượng, đảm bảo lợi nhuận đầu tư ổn định.

  5. Năng lượng mặt trời Givasolar

  Sở hữu thiết kế đa dạng và cung cấp nhiều thiết bị năng lượng mặt. Hỗ trợ tư vấn các hệ thống để đem lại sự đảm bảo hoạt động hệ thống năng lượng mặt trời ổn định.

  Là hãng cung cấp mới nhưng với họ đã đem lại sự uy tính và long tin của người dùng. Rất nhiều phản hồi đánh giá tích cực từ người dùng đối với Givasolar.

  Với Givasolar bạn có thể kiểm soát và giám sát hoạt động của hệ thống năng lượng mặt trời. Đặc biệt hơn là sử dụng các tấm pin năng lượng từ poly và mono sẽ giúp hệ thống hoạt động tốt hơn.

  Giá 1 tấm pin năng lượng mặt trời

  Tấm pin năng lượng mặt trời 6v

  Báo giá hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có công suất 200Wp. Mức giá của hệ thống này có giá dao động dừ 20 đến 23 triệu đồng. Đây là hệ thống điện mặt trời hòa lưới sử dụng cho gia đình.

  Tấm pin năng lượng mặt trời 220v

  • Báo giá hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 22KWp có giá trên dưới 100 triệu đồng.
  • báo giá hệ thống điện năng lượng mặt trời hào lưới có công suất 35KWp có giá 165 triệu đồng.

  Nguồn: Samtrix-Givasolar-Solarpower-Datsolar-Solarpower-Gpsolar.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sử Dụng Năng Lượng Mặt Trời Có Những Lợi Ích Gì? Bạn Có Biết
 • Lợi Ích Khi Sử Dụng Đèn Led Năng Lượng Mặt Trời 100W
 • Lợi Ích Khi Lắp Đặt Sử Dụng Đèn Led Năng Lượng Mặt Trời Cho Gia Đình
 • Lợi Ích Khi Sử Dụng Đèn Pha Năng Lượng Mặt Trời 200W
 • Lợi Ích Khi Sử Dụng Đèn Năng Lượng Mặt Trời
 • Lợi Ích Từ Điện Năng Lượng Mặt Trời

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Kép Từ Điện Mặt Trời Trên Mái Nhà
 • 7 Lợi Ích Mà Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Mang Lại Bạn Cần Biết
 • Tìm Hiểu Về Lợi Ích Và Báo Giá Đèn Trụ Cổng Năng Lượng Mặt Trời
 • Lợi Ích Của Việc Tiết Kiệm Điện Năng
 • Tiết Kiệm Điện Năng Có Lợi Ích Gì Cho Gia Đình Xã Hội Và Môi Trường
 • Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời đem lại nhiều lợi ích cho người dân. Khi lượng điện nhiều, người dân sử dụng không hết có thể bán lại cho ngành Điện lực để có thêm thu nhập hằng tháng.

  Do nhu cầu sử dụng điện của gia đình khá lớn, hóa đơn tiền điện hằng tháng luôn ở mức cao, đặc biệt là các tháng mùa hè, năm 2022, chị Nguyễn Thị Ngọc Lan ở xã Xuân Hòa, huyện Lập Thạch đã đầu tư lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.

  Chị Lan cho biết: “Qua 1 năm sử dụng, hệ thống điện năng lượng mặt trời giúp gia đình tôi tiết kiệm khá nhiều tiền điện sinh hoạt hằng tháng. Không chỉ vậy, tháng nào không tiêu thụ hết, gia đình tôi bán lại cho ngành Điện thông qua công tơ 2 chiều.

  Được cán bộ ngành Điện lực hướng dẫn, gia đình tôi thường xuyên lau chùi, vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời để tạo sự thông thoáng, giúp tăng khả năng hấp thu ánh nắng mặt trời”.

  Từ khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, hóa đơn tiền điện hằng tháng của gia đình ông Trần Văn Thành xã Bàn Giản, huyện Lập Thạch giảm khoảng gần 1 triệu đồng. Đặc biệt, trong những tháng mùa hè, lượng điện không tiêu thụ hết được gia đình ông bán cho ngành Điện, đem lại nguồn thu nhập đáng kể.

  Ông Thành cho biết: “Việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời không chỉ mang lại lợi ích về mặt kinh tế, mà còn có giá trị sử dụng lâu dài. Việc lắp đặt không tốn diện tích đất, tăng khả năng chống nóng cho mái nhà, đồng thời, góp phần bảo vệ môi trường do sử dụng nguồn năng lượng sạch từ thiên nhiên”.

  Phó Giám đốc Điện lực Lập Thạch Đỗ Văn Dần cho biết, hiện nay, trên địa bàn 2 huyện Lập Thạch và Sông Lô có 1 doanh nghiệp và 7 hộ gia đình đã lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời đem lại nhiều lợi ích, giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp sử dụng tiết kiệm điện năng.

  Công ty thường xuyên cử cán bộ xuống các hộ gia đình để kiểm tra các thiết bị đã lắp đặt, công tơ mua bán điện giữa hộ gia đình với ngành Điện, đồng thời, hướng dẫn các hộ gia đình cách vệ sinh, bảo trì thiết bị điện; hướng dẫn cách sử dụng an toàn, hiệu quả.

  Để đảm bảo an toàn trong việc sử dụng điện từ hệ thống điện năng lượng mặt trời, khách hàng cần lưu ý lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời có chất lượng và được nhà cung cấp cam kết bảo hành và có giá lắp đặt phù hợp.

  Để nhân rộng mô hình điện năng lượng mặt trời, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành cơ chế khuyến khích phát triển các Dự án điện mặt trời tại Việt Nam. Theo đó, các linh kiện, thiết bịphục vụ cho việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời được ưu tiên về thuế.

  Mặc dù có nhiều lợi ích, song chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời khá lớn, nơi lắp đặt thiết bị cần diện tích mái nhà đủ lớn. Do đó, trên địa bàn tỉnh chưa có nhiều gia đình lắp đặt thiết bị này.

  Qua các hộ đã lắp đặt cho thấy hệ thống này đều phát huy hiệu quả, ngoài phục vụ nhu cầu sử dụng điện của gia đình, còn có thể bán lại cho ngành Điện.

  Việc lắp đặt rộng rãi hệ thống điện năng lượng mặt trời góp phần giảm tải áp lực cung cấp điện, giúp sử dụng tiết kiệm và hiệu quả nguồn năng lượng sạch có sẵn từ thiên nhiên, hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế xanh và bền vững.

  Bài, ảnh: Bạch Nga

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Từ Điện Mặt Trời Bạn Nhận Được Là Gì?
 • Những Lợi Ích Khi Sử Dụng Điện Từ Năng Lượng Mặt Trời
 • Lợi Ích Khi Sử Dụng Điện Năng Lượng Mặt Trời ??
 • Lợi Ích Khi Đầu Tư Hệ Thống Điện Mặt Trời Hòa Lưới Tại Thái Bình
 • Có Nên Đầu Tư Lắp Đặt Điện Năng Lượng Mặt Trời Không ?
 • Lợi Ích Điều Hòa Năng Lượng Mặt Trời

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Hòa Năng Lượng Mặt Trời: Có Thực Sự Tiết Kiệm Điện Siêu Việt Hơn Máy Lạnh Inverter?
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời
 • Làm Lạnh Và Điều Hòa Không Khí Sử Dụng Năng Lượng Mặt Trời
 • Cấu Tạo Chuẩn Của Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời
 • Bảo Dưỡng Lốc Điều Hòa Ô Tô & 5 Mẹo Cực Hay Giành Cho Chủ Xe
 • Gia đình bạn sử dụng 2 đến 3 điều hòa nhiệt độ để phục vụ sinh hoạt cho gia đình, và đặc biệt trong mùa hè oi nóng, lượng điện sử dụng chạy điều hòa gia tăng theo bậc thang gây quá tải đồng thời chi phí khá lớn. Vậy bạn đã nghĩ đến điều hòa năng lượng mặt trời? Bài viết sau đây sẽ cho bạn lý do để chuyển sang sử dụng sản phẩm điều hoà năng lượng mặt trời.

  Điều hòa năng lượng mặt trời là gì?

  Hệ thống điều hòa năng lượng mặt trời là một thiết bị thông minh sử dụng năng lượng mặt trời như một nguồn nhiệt năng bổ sung một phần năng lượng cần thiết để duy trì quá trình hoạt động làm lạnh cho hệ thống chung cả máy.

  Mục đích lớn nhất là giảm lượng điện năng tiêu thụ cho điện lưới quốc gia, giảm áp lực điện, hạn chế quá tải điện. Đồng thời điều hòa năng lượng mặt trời giúp giảm chi phí điện cho gia đình.

  Nguyên lý hoạt động của điều hòa năng lượng mặt trời

  Bản chất hệ thống điều hòa năng lượng mặt trời sẽ tận dụng năng lượng mặt trời như một nguồn nhiệt năng bổ sung cho phần năng lượng tiêu hao cần thiết để duy trì quá trình làm lạnh trong hệ thống điều hòa nhằm mục đích giảm điện năng tiêu thụ cần có để chạy lốc nén.

  Hệ thống điều hòa năng lượng mặt trời cũng tương tự như hệ thống thông thường, quá trình làm lạnh thay thế cho việc làm bốc hơi chất lỏng dưới một điểm sôi nhất rất thấp. Khi đó nếu chất lỏng được bốc hơi hay sôi sẽ lấy một số nhiệt năng theo nó hoặc có thể tiếp tục cho đến khi chất lỏng sôi hết hoặc cho đến khi mọi thứ trở nên lạnh tới mức điểm sôi đạt dưới mức 0

  Tuy nhiên điểm khác biệt giữa hai hệ thống thông thường và hệ thống sử dụng pin mặt trời chính là chất gas sẽ được chuyển hóa trở lại dưới dạng chất lỏng và do đó dễ dàng tái sử dụng. Với hệ thống thông thường sử dụng lốc nén để gia tăng áp suất gas, khiến nó trở thành dạng hơi lần nữa thông qua sử dụng cuộn tụ điện.

  Vì sao bạn nên lắp đặt điều hòa sử dụng năng lượng mặt trời

  Điều hòa NLMT vẫn sử dụng nguồn điên lưới

  Điều hòa năng lượng mặt trời không sử dụng 100% nguồn năng lượng từ mặt trời. Máy vẫn sử dụng nguồn điện lưới sinh hoạt quốc gia và năng lượng mặt trời được sử dụng nhằm mục đích tiết kiệm điện. Điều hòa năng lượng mặt trời có thể tiết kiệm 50% điện năng khi làm lạnh và tiết kiệm hơn 50% khi làm nóng.

  Khả năng tiết kiệm năng lượng

  Điều hòa năng lượng mặt trời có thể tiết kiệm đến 50% điện năng trong khi máy điều hòa thông thường với công nghệ tiên tiến Inverter nhất tích hợp tiết kiệm điện chỉ có khả năng tiết kiệm trung bình là 15%.

  Nguồn năng lượng vô tận

  Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng miễn phí và vô tận mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người. Với khí hậu có thời gian nắng nhiều như Việt Nam thì điều hòa năng lượng mặt trời hoàn toàn phù hợp

  Giúp giảm đi các mối lo trong cuộc sống thường ngày

  Những lo lắng về giá điện, vấn đề quá tải, mất điện, gián đoạn công việc đang hoạt động ,… sẽ được giải quyết khi lắp điều hòa NLMT

  Trong điều kiện thời tiết mùa mưa, âm u buổi tối thì vẫn hoạt động bình thường trong mọi điều kiện thời tiết. Khi đó tấm thu nhiệt sẽ hấp thu và cất giữ nhiệt năng từ ánh sáng mặt trời ban ngày hay ngày có nắng, sau đó uy trì chế độ hoạt động và tiết kiệm vào buổi tối. Nổi bật là chỉ cần 4-5 tiếng đồng hồ có nắng là khả năng hoạt động nhiều hơn 15 tiếng đồng hồ.

  Độ bền cao

  Nhiều hãng uy tín cho sản phẩm điều hòa năng lượng mặt trời có thời gian bảo hành là 5 năm và tuổi thọ thiết kế là 25 năm. Những bộ phân như lốc nén hay bộ thu nhiệt đều được thay thế miễn phí trong thời gian bảo hành.

  Chọn mua điều hòa năng lượng mặt trời uy tín tại đâu?

  Đầu tiên khi mua điều hòa năng lượng mặt trời bạn cần phải tìm hiểu đại lý bán quạt uy tín trên thị trường. Có nhiều sản phẩm Trung Quốc, đại lý bán lẻ sẽ trà trộn vào để kiếm lợi nhuận. Mua của những hàng uy tín sẽ cho chất lượng sản phẩm an toàn, đảm bảo hơn.

  Năng lượng Ngọc Long sẽ mang đến cho bạn sản phẩm điều hòa năng lượng mặt trời tại Hải Phòng uy tín, chất lượng cao, chính sách bảo hành đảm bảo đồng thời dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo từ khâu báo giá đến vận chuyển lắp đặt tại gia đình.

  Chuyên cung cấp các sản phẩm

  • Pin năng lượng mặt trời
  • Inventer – Bộ hòa lưới
  • Led Solar
  • Đèn năng lượng mặt trời

  Năng lượng Ngọc Long

  Địa chỉ: Quốc lộ 17B, Hồng Phong, An Dương, Hải Phòng

  Phone: 0865.235.569 hoặc 0865.233.569

  --- Bài cũ hơn ---

 • Máy Lạnh Chạy Bằng Năng Lượng Mặt Trời
 • Máy Điều Hòa Năng Lượng Mặt Trời Là Gì? Ưu Nhược Điểm Ra Sao?
 • Nguyên Lý Hoạt Động Của Điều Hòa Multi Ra Sao
 • Nguyên Lý Hoạt Động Của Điều Hòa Multi
 • Nguyên Lý Điều Hòa Multi, Cấu Tạo Và Cách Lắp Đặt Từ A Đến Z
 • Các Lợi Ích Của Năng Lượng Mặt Trời Mang Lại

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Năng Lượng Mặt Trời
 • Top Các Lợi Ích Của Năng Lượng Mặt Trời Không Thể Bỏ Qua
 • Lợi Ích Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Cho Gia Đình 5Kw Mang Lại
 • Những Lợi Ích Của Bãi Đỗ Xe Sử Dụng Năng Lượng Mặt Trời
 • Lợi Ích Kép Từ Điện Mặt Trời Áp Mái
 • Mọi người thường tự hỏi “Tại sao năng lượng mặt trời lại tốt?” Và kết quả là không nhận ra tầm quan trọng của công nghệ năng lượng mặt trời. Năng lượng mặt trời rõ ràng đã trở thành xu hướng trong năng lượng tái tạo. Các chủ nhà xung quanh Anh lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà của họ, quản lý phù hợp để gặt hái tất cả các lợi thế về năng lượng mặt trời.

  1. Năng lượng mặt trời là tốt cho môi trường

  Thực tế phổ biến nhất về năng lượng mặt trời là nó đại diện cho một nguồn năng lượng sạch , xanh . Năng lượng mặt trời là một cách tuyệt vời để giảm lượng khí thải carbon của bạn . Không có gì về năng lượng mặt trời làm ô nhiễm tính chất của mẹ. Năng lượng mặt trời không giải phóng bất kỳ khí nhà kính nào, và ngoại trừ việc cần một nguồn nước sạch để hoạt động, nó hoàn toàn không sử dụng các nguồn lực khác. Do đó, nó an toàn và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, mọi người vẫn còn nghi ngờ tại sao năng lượng mặt trời lại tốt .

  Năng lượng mặt trời là tự cung tự cấp và lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà của bạn là một con đường an toàn và dễ dàng để đóng góp cho một tương lai bền vững . Bắt đầu từ nhà của bạn là một cách tuyệt vời để cho bạn thấy quan tâm đến môi trường.

  2. Điện năng lượng mặt trời làm cho ngôi nhà của bạn đi ra khỏi lưới điện

  Giá điện mặt trời phục vụ như là một ví dụ tuyệt vời về lý do tại sao cần có sự gia tăng trong việc sử dụng năng lượng mặt trời. Điện truyền thống dựa chủ yếu vào nhiên liệu hóa thạch như than đá và khí tự nhiên. Không chỉ chúng xấu cho môi trường, mà chúng còn là những nguồn lực hạn chế. Điều này chuyển thành một thị trường biến động , trong đó giá năng lượng thay đổi trong suốt cả ngày.

  Điện năng lượng mặt trời làm tăng sự độc lập về điện của bạn! Bằng cách đầu tư vào các hệ thống năng lượng mặt trời, bạn có thể dễ dàng bảo vệ mình trước sự gia tăng không thể đoán trước về giá tiện ích và tận hưởng điện giá rẻ suốt cả ngày – mặt trời sẽ không bao giờ tăng giá và nó mang lại cho bạn an ninh năng lượng. Một khi bạn có tấm pin mặt trời lên trên mái nhà của bạn, bạn đã đạt đến trạng thái độc lập về năng lượng. Hệ thống lưu trữ pin năng lượng mặt trời cũng có thể giúp lưu trữ điện cho những ngày mưa và ban đêm.

  Bạn có thể tiếp tục tự hỏi tại sao năng lượng mặt trời. Với nhu cầu ngày càng tăng của năng lượng mặt trời, nó trở nên dễ dàng tiếp cận với hầu hết chúng ta. Trên khắp các quốc gia, có một vùng đất rộng lớn nằm cách xa các thành phố lớn hoặc thủ đô, và không được sử dụng cho bất cứ điều gì cả.

  3. Năng lượng mặt trời có thể sử dụng đất chưa sử dụng

  Với năng lượng mặt trời, chúng ta thực sự có thể tận dụng đất đai và sau đó tạo ra giá trị lớn; năng lượng mặt trời cung cấp một nguồn năng lượng cho tất cả mọi người. Bằng cách này, chúng tôi không cần sử dụng đất có giá cao mà có thể phù hợp hơn cho các ứng dụng khác.

  Bạn có thể đã nghe nói về các trang trại năng lượng mặt trời – tấm được sử dụng để thu hoạch năng lượng mặt trời với số lượng lớn. Điều này làm nổi bật hoàn hảo cách năng lượng mặt trời sử dụng đất chưa sử dụng. Ví dụ, một trang trại năng lượng mặt trời rộng 45 mẫu Anh đã được xây dựng gần đây ở Anh và có thể cung cấp năng lượng cho 2.500 ngôi nhà .

  4. Năng lượng mặt trời khiến ít tổn thất điện năng hơn

  Điện cần được vận chuyển từ các nhà máy điện lớn đến người tiêu dùng cuối thông qua mạng lưới rộng lớn. Truyền dẫn đường dài bằng tổn thất điện năng bằng nhau. Bao giờ tự hỏi các tấm pin mặt trời được sử dụng để làm gì? Họ đang ở trên mái nhà của bạn để lấy năng lượng từ mặt trời. Năng lượng mặt trời trên mái nhà là hữu ích trong việc tăng hiệu suất điện, xem xét khoảng cách ngắn. Năng lượng của bạn trở nên trong nước và kết quả là bạn kiểm soát hóa đơn và sử dụng năng lượng của riêng bạn . Hơn nữa, hệ thống năng lượng mặt trời có độ bền cao, do đó khả năng gián đoạn dịch vụ bị giảm.

  5. Solar Power cải thiện an ninh lưới

  Khi có nhiều người trong chúng ta chuyển sang năng lượng mặt trời, chúng ta ít có khả năng bị mất điện hoặc mất điện. Mỗi hộ gia đình ở Anh có lắp đặt pin mặt trời , hoạt động như một nhà máy điện nhỏ . Điều này, đến lượt nó, cung cấp cho chúng ta một an ninh lưới điện lớn hơn, đặc biệt là về thiên tai hoặc do con người gây ra.

  6. Năng lượng mặt trời tạo ra công ăn việc làm và tăng trưởng kinh tế ở Anh

  Nền kinh tế quốc gia của chúng ta có thể được hỗ trợ bởi năng lượng mặt trời. Càng nhiều người lựa chọn năng lượng mặt trời thì càng cần nhiều công ty lắp đặt các tấm pin mặt trời. Điều này tạo thêm việc làm cho công nhân lành nghề, và do đó giữ cho nền kinh tế phát triển.

  Ví dụ, năm 2022, Vương quốc Anh trở thành nhà tuyển dụng năng lượng mặt trời lớn thứ hai , với 65.000 người và thị trường lắp đặt bảng điều khiển quang điện mặt trời lớn nhất châu lục (PV).

  7. Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng miễn phí

  Mặt trời cung cấp cho chúng ta nhiều năng lượng hơn chúng ta có thể sử dụng, và không ai có thể độc quyền ánh sáng mặt trời. Hệ thống năng lượng mặt trời của bạn sẽ bắt đầu tiết kiệm tiền từ thời điểm nó được bật, tuy nhiên, lợi thế của năng lượng mặt trời là tốt nhất có thể nhìn thấy trong dài hạn. Bạn càng có hệ thống năng lượng mặt trời càng dài, bạn càng tận hưởng những lợi ích của công nghệ năng lượng mặt trời và hỗ trợ môi trường.

  Ngoài năng lượng mặt trời, năng lượng mặt trời còn có ứng dụng thứ hai. Chúng tôi thường kết hợp năng lượng mặt trời với điện, được mua lại thông qua các tấm PV, nhưng nó cũng có thể sử dụng năng lượng do mặt trời tạo ra để sưởi ấm . Quá trình này được thực hiện bằng cách triển khai các hệ thống nhiệt mặt trờichỉ đơn giản là chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành các giải pháp làm nóng.

  Sự chấp nhận của công nghệ năng lượng mặt trời là ở bàn tay và chúng ta có thể bắt đầu bằng cách tăng việc sử dụng các tấm pin mặt trời .

  Nhờ khoa học kĩ thuật phát triển mà ra đời các sản phẩm như đèn năng lượng mặt trời, tấm pin năng lượng mặt trời, ….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Bếp Năng Lượng Mặt Trời Tự Chế Đơn Giản
 • Lợi Ích Của Điện Mặt Trời
 • Top Các Lợi Ích Của Năng Lượng Mặt Trời Chẳng Thể Bỏ Qua
 • Bếp Năng Lượng Mặt Trời Và Những Điều Bạn Chưa Hề Biết
 • Những Lợi Ích Của Điện Năng Lượng Mặt Trời Mang Lại Cho Bạn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100