Ăn Đồ Ngọt Đúng Thời Điểm Rất Tốt Cho Sức Khỏe

--- Bài mới hơn ---

  • Kiêng Đường Trong 3 Tuần Chứng Minh Rất Nhiều Lợi Ích Tuyệt Vời
  • 12 Lợi Ích Sức Khỏe Quý Hơn Vàng Của Một Chế Độ Ăn Cắt Giảm Đường
  • Hà Tĩnh: Phát Động Tháng Hành Động Vì Chất Lượng Vsattp Năm 2014
  • Ưu Điểm Của Thực Phẩm Biến Đổi Gen?!
  • Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề
  • Thời điểm này cần bổ sung nước và năng lượng, đặc biệt là bổ sung đường để ngừa tình trạng hạ đường huyết có thể xảy ra.

    Khi toát mồ hôi

    Những lúc bạn bị vã mồ hôi hoặc đường tiêu hóa có vấn đề như tiêu chảy thì nên uống nước đường hoặc dùng đồ ngọt để cải thiện tình trạng.

    Khi nôn mửa hoặc tiêu chảy

    Lúc này chức năng tiêu hóa của bệnh nhân bị rối loạn, có hiện tượng mất nước, nêu như uống ít đường muối thì sẽ tốt cho sự phục hồi chức năng của cơ quan tiêu hóa.

    Trước khi vận động

    Trong quá trình vận động, cơ thể con người sẽ tiêu hao năng lượng nhiệt năng lớn, trong khi đó, trước khi vận động thì không nên ăn no. Thời điểm này, ăn một lượng đồ ngọt vừa đủ có thể đáp ứng năng lượng nhất định cần thiết cho cơ thể của con người khi vận động.

    Khi quá mệt mỏi hay khi đói

    Thời điểm cơ thể mệt mỏi hay khi bị đói, nhiệt lượng trong cơ thể mất đi quá nhiều, cơ thể suy nhược, ăn một ít đồ ngọt, lượng đường trong đó có thể được máu hấp thụ nhanh hơn các thức ăn thông thường khác nên sẽ nhanh chóng bổ sung năng lượng cho cơ thể.

    Khi cảm thấy tim đập mạnh, đau đầu chóng mặt

    Lúc này ăn đồ ngọt hoặc trái cây sẽ làm tăng đường huyết, giúp ổn định tâm trạng, cải thiện nhịp tim và hoa mắt chóng mặt.

    Ăn vào buổi trưa

    Tốt hơn hết là bạn nên ăn kẹo bánh sau khi ăn trưa, vì đây là thời điểm vàng để cơ thể có thể bổ sung carb trước khi có giấc ngủ ngắn. Hơn nữa, bạn cũng có thời gian để đốt cháy lượng calo suốt thời gian còn lại trong ngày.

    Bạn cũng có thể dùng đồ ngọt như món tráng miệng sau bữa ăn bởi đồ ngọt cho phép cân bằng chất dinh dưỡng trong bữa ăn mà lượng đường trong máu lại không tăng.

    Chớ nên ăn đồ ngọt vào buổi tối bởi lúc này, thời gian gần với đi ngủ sẽ không cho phép cơ thể tiêu hóa hết lượng đường trong máu.

    Hơn nữa, ăn bánh kẹo buổi tối cũng khiến cho men răng bị hỏng, vi khuẩn xâm nhập gây hôi miệng.

    Đầu giờ chiều

    Vào khoảng15 đến 16 giờ chiều nếu bạn ăn một thanh sôcôla hay một miếng bánh ngọt sẽ có tác dụng bổ sung đường cho cơ thể.

    Sau thời gian làm việc căng thẳng vào buổi sáng, đến chiều là thời điểm cơ thể cần bổ sung năng lượng, lượng đường có trong đồ ăn ngọt sẽ giúp não bộ bạn minh mẫn hơn, máu lưu thông đều giữ cho huyết áp ổn định…

    Chính vì vậy nếu bạn là người ưa đồ ăn ngọt thì hãy chú ý chọn thời điểm 15 – 16 giờ chiều để ăn. Vào buổi sáng, đặc biệt là buổi tối thì nên hạn chế hoặc tốt nhất là không nên ăn đồ ngọt để đảm bảo sức khỏe.

    Ăn đồ ngọt thế nào mới tốt cho sức khỏe?

    Nói như vậy, không phải là bạn sẽ ăn thả cửa đồ ngọt vào các thời điểm trên. Hãy hạn chế đồ ngọt, hạn chế các loại thực phẩm chế biến với nhiều màu sắc và hương vị. Chọn sô cô la, hoa quả có đường là tốt nhất.

    Khi ăn đồ ngọt, kèm theo một tách trà xanh, sẽ giúp bạn ăn chậm hơn và tiêu hóa tốt hơn.

    Hồng Hạnh

    (Tổng hợp)

    Từ khóa:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điều Gì Sẽ Xảy Ra Khi Bạn Không Ăn Đường & Đồ Ngọt
  • Ăn Đồ Ngọt, Hãy Cảnh Giác Trước 12 Tác Dụng Phụ Nguy Hiểm
  • 5 Lý Do Để Không Phải Tạm Biệt Đồ Ngọt
  • 6 Lợi Ích Của Việc Dùng Thực Phẩm ‘địa Phương’
  • Lợi Ích Của Thức Ăn Khô Cho Chó Và Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Thức Ăn Cho Chó
  • Lợi Ích Của Việc Ăn Ngô Ngọt Là Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Lợi Ích Bất Ngờ Của Việc Ăn Ngô Vào Bữa Sáng
  • Tác Dụng Của Việc Ăn Bắp Ngô
  • Bí Ngô Có Rất Nhiều Lợi Ích Tốt Cho Sức Khỏe Nhưng 3 Kiểu Người Này Không Nên Ăn
  • Cho Trẻ Ăn Bí Ngô Có Tốt Không?
  • Bí Ngô (Bí Đỏ) Và 10 Công Dụng Tuyệt Vời Với Sức Khỏe
  • Ngô ngọt là một thực phẩm sức khỏe trong ngũ cốc thô, có lợi cho sức khỏe con người. Vậy, hàm lượng dinh dưỡng của bắp ngọt là gì? Những lợi ích của việc ăn ngô ngọt là gì?

    Nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng và Sức khỏe Đức cho thấy ngô có giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe cao nhất trong số tất cả các loại thực phẩm chủ lực. Các chất dinh dưỡng ngô ngọt chứa bảy “tác nhân chống lão hóa”, cụ thể là canxi, glutathione, vitamin, magiê, selen, vitamin E và các axit béo.

    1, Canxi: Ngô ngọt là chất dinh dưỡng phong phú nhất trong chế độ ăn uống. Nó cung cấp khoảng 300 mg canxi cho 100 gram ngô, gần giống như trong các sản phẩm sữa. Canxi giàu có có thể đóng vai trò làm hạ huyết áp, đồng thời thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của xương ở trẻ em.

    2, Glutathione: Glutathione không chỉ làm trắng hiệu quả, mà còn vai trò của chống ung thư nó, đặc biệt là glutathione nội sinh, cơ thể là một vật liệu rất quan trọng đối với bệnh.

    3, Vitamin: chất dinh dưỡng ngô ngọt trong cơ thể sau khi hấp thụ carotene vào vitamin A, có tác dụng chống ung thư. Xenluloza thực vật làm tăng tốc độ giải phóng các chất gây ung thư và các chất độc khác.

    4, vitamin E tự nhiên: Có để thúc đẩy phân chia tế bào, giảm cholesterol huyết thanh, ngăn ngừa tổn thương da, nhưng cũng làm giảm xơ vữa động mạch và suy giảm chức năng não. Ngô chứa lutein, zeaxanthin giúp trì hoãn lão hóa mắt.

    5, Selenium: “Yếu tố sống” Selen được gọi là “vua của ung thư”, hàm lượng ngô siêu ngọt Se cao gấp 8-10 lần so với ngô thông thường. Selenium cũng có khả năng miễn dịch tăng cường, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch và mạch máu não, phòng ngừa và điều trị bệnh gan, bảo vệ gan và như vậy.

    6, Magiê: magiê được tham gia vào hầu như tất cả các quá trình trao đổi chất của cơ thể, nội dung của nội bào hơn kali. Magiê ảnh hưởng đến ion kali, natri và canxi di chuyển bên trong và bên ngoài “kênh” và duy trì vai trò của tiềm năng màng sinh học. Việc thiếu magiê, chắc chắn sẽ gây hại cho sức khỏe con người.

    7, Axit béo: Những lợi ích của axit béo cho cơ thể con người có thể cung cấp năng lượng để giúp sự phát triển của hệ tiêu hóa để giúp duy trì sự cân bằng của hệ thực vật đường ruột. Những lợi ích của việc ăn ngô ngọt

    Fortop đóng hộp ngô ngọt đã sẵn sàng để ăn. Sự lựa chọn tốt cho công thức hàng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Lợi Ích Của Bắp Luộc Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Ăn Ngô Vào Thời Điểm Này Mỗi Ngày, Tận Thu 8 Lợi Ích Sức Khỏe
  • Lợi Ích Sức Khỏe Khi Ăn Ngô Vào Buổi Sáng
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Ăn Ngô Bắp
  • Lợi Ích Bất Ngờ Khi Ăn Sáng Bằng Ngô
  • Điều Gì Sẽ Xảy Ra Khi Bạn Không Ăn Đường & Đồ Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Đồ Ngọt Đúng Thời Điểm Rất Tốt Cho Sức Khỏe
  • Kiêng Đường Trong 3 Tuần Chứng Minh Rất Nhiều Lợi Ích Tuyệt Vời
  • 12 Lợi Ích Sức Khỏe Quý Hơn Vàng Của Một Chế Độ Ăn Cắt Giảm Đường
  • Hà Tĩnh: Phát Động Tháng Hành Động Vì Chất Lượng Vsattp Năm 2014
  • Ưu Điểm Của Thực Phẩm Biến Đổi Gen?!
  • Mỗi phương pháp ăn kiêng sẽ có những quan điểm khác nhau về các yếu tố hình thành nên chế độ ăn uống lành mạnh; đơn cử như người ăn chay kiêng các sản phẩm từ động vật, tín đồ keto chỉ ăn các thực phẩm giàu chất béo… Tuy nhiên, hầu hết những người ăn kiêng đều thống nhất cắt giảm một loại dưỡng chất ra khỏi bữa ăn hằng ngày: đường. Liệu đây có phải phương pháp đúng đắn giúp chúng ta duy trì thói quen ăn uống khỏe mạnh hơn? Cơ sở khoa học nào đứng sau phương pháp này?

    Cắt giảm hoặc không ăn đường và đồ ngọt là điều vô cùng khó khăn. Trên thực tế, đường hiện hữu trong hầu hết các loại thực phẩm tự nhiên xung quanh ta; đơn cử như bánh mỳ, sốt, trái cây… Đường đồng thời cũng đem lại một số lợi ích nhất định đến cơ thể. Theo Tiến sĩ Eric Phạm – bác sỹ y tế tại St. Joseph’s Hospital, California – đường giúp làm giảm huyết áp, ổn định chất béo và insulin trong mạch máu. Đường còn là nguồn năng lượng cần thiết giúp chúng ta hoạt động hằng ngày. Nếu bạn ngừng ăn đường và đồ ngọt, cơ thể sẽ bắt đầu phân giải các chất carbohydrates từ các loại thực phẩm như yến mạch và trái cây để chuyển hóa thành năng lượng.

    Vậy, điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta ngừng ăn đường và các chất tạo ngọt thay thế?

    Mặc dù không có những ảnh hưởng quá “kinh khủng” đến với cơ thể, việc cắt giảm đường có thể mang lại những khó khăn nhất định về mặt tinh thần. “Ba ngày đầu sẽ là khoảng thời gian vô cùng khó khăn. Tương tự như tình trạng thiếu các chất kích thích, việc không ăn đường sẽ khiến não bộ bắt đầu ‘tơ tưởng’ về các loại đồ ăn ngọt nhiều hơn. Bù lại, cơ thể của bạn sẽ được cải thiện đáng kể” Brian Quebbemann – tiến sỹ, bác sỹ phẫu thuật tại bang California – cho biết.

    “Sau một khoảng thời gian nhất định, Insulin – một loại hormone điều chỉnh glucose – sẽ dần ổn định hơn; giúp bạn sẽ không còn cảm thấy cồn cào vì những ‘cơn’ thiếu ngọt,” tiến sỹ chia sẻ. “Giai đoạn này thường kéo dài 24 giờ và sau đó, hoạt chất adrenaline sẽ dần được tăng lên, giúp hấp thụ các chất glycogen và đường còn tồn động trong cơ thể bạn”. Trong vòng từ 3 đến 5 ngày tiếp theo, gan sẽ bắt đầu hấp thụ ketones từ các chất béo – nguồn năng lượng dùng để thay thế đường. Khi đó, cơ thể bạn sẽ bước vào chế độ Ketosis – giai đoạn đốt mỡ.

    Đây cũng chính là giai đoạn cơ thể bạn bị mất nước nhiều hơn; dẫn đến một vài triệu chứng khó chịu như đau đầu, mệt mỏi và bị chuột rút. “Tuy nhiên, sau khi đã vượt qua được khoảng thời gian một tuần này, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy khỏe hơn, tập trung và bình tình hơn,” tiến sỹ cho biết.

    Việc cắt giảm đường và các loại thực phẩm giàu glycogen là điều khá phổ biến đối với những người muốn giảm cân nhanh trong khoảng thời gian ngắn. Song, tiến sỹ cũng nhấn mạnh rằng hiện nay, vẫn chưa có những nghiên cứu cụ thể nào chứng minh được đây là phương pháp đúng đắn và khoa học về mặt lâu dài. Thay vào đó, tiến sỹ khuyên chúng ta nên sử dụng các loại thực phẩm sạch giàu chất carbohydrates hữu cơ. “Dù vẫn được cơ thể chuyển hóa thành đường để hấp thụ, đây lại là quá trình hoàn toàn bình thường và có lợi cho sức khỏe.” Trên thực tế, việc thay thế đường nhân tạo bằng các loại carb “phức” (complex carbohydrates) này còn góp phần ổn định mức insulin trong cơ thể. “Không còn những cơn đầu đầu hay ‘vã’ đường; thay vào đó bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn cân bằng và khỏe mạnh,” tiến sỹ nói.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Đồ Ngọt, Hãy Cảnh Giác Trước 12 Tác Dụng Phụ Nguy Hiểm
  • 5 Lý Do Để Không Phải Tạm Biệt Đồ Ngọt
  • 6 Lợi Ích Của Việc Dùng Thực Phẩm ‘địa Phương’
  • Lợi Ích Của Thức Ăn Khô Cho Chó Và Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Thức Ăn Cho Chó
  • 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Thực Phẩm Hữu Cơ Đem Lại Cho Người Dùng, Người Nông Dân Và Môi Trường.
  • Ăn Đồ Ngọt Nhiều Có Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Thị Lực

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Lợi Ích Siêu Việt Của Bánh Ngọt Đối Với Cơ Thể
  • Lựa Chọn Thức Ăn Đường Phố An Toàn
  • An Tòan Thực Phẩm Thức Ăn Đường Phố
  • Đáp Án Môn Eg38
  • Nhập Môn Internet Và Elearning Tx Ict101
  • Ăn quá nhiều đồ ngọt không chỉ gây ra nhiều vấn đề như cản trở khả năng nhận thức, tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tinh thần giảm sút, tiểu đường… Đặc biệt, ăn nhiều thực phẩm chứa đường còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị lực.

    Hấp thụ nhiều đường làm giảm hệ thống miễn dịch của bạn, khiến bạn dễ bị cảm lạnh, cảm cúm và một số bệnh nhiễm trùng khác. Thậm chí, khi hệ thống miễn dịch yếu đi có thể nguy cơ dẫn tới bệnh ung thư và một số bệnh khác đe dọa tính mạng.

    Đồ ngọt có ảnh hưởng như thế nào đến thị lực

    Nếu bạn ăn quá nhiều đường, điều đó đồng nghĩa với việc có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến thị lực. Giống như rối loạn chức năng trao đổi chất, đường có thể khiến mắt bạn dễ mắc phải một số bệnh nguy hiểm đến thị lực. Đường sẽ ảnh hưởng đến thị lực của bạn như thế nào tùy thuộc vào lượng đường đã được tiêu thụ vào bao nhiêu.

    Kiềm chế những cơn thèm đường không dễ dàng. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu về việc hậu quả của việc ăn nhiều đồ ngọt ảnh hưởng đến thị lực để có kế hoạch ăn uốg lành mạnh, thân thiện với mắt.

    Theo Ecofrendfood, tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu đường tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng (AMD), nguyên nhân hàng đầu gây mất thị lực. Chúng làm lượng đường trong máu tăng cao nhanh chóng, gây hại cho võng mạc, bộ phận quan trọng nhất của mắt.

    Sự tăng lên của lượng đường trong máu sẽ giảm áp lực thẩm thấu các chất dịch của cơ thể, giảm tầm nhìn, dẫn đến cận thị. Ngoài ra, ăn nhiều đồ ngọt còn giảm sự hấp thụ canxi và tính đàn hồi, độ dẻo dai của xương.

    Bệnh võng mạc tiểu đường là nguyên nhân phổ biến nhất gây tổn thương mắt của những người mắc bệnh tiểu đường. Võng mạc là một nhóm các tế bảo ở phía sau mắt truyền thông tin thị giác từ dây thần kinh thị giác đến não để xử lý. Ở những người mắc bệnh võng mạc tiểu đường, lượng đường trong máu tăng và không kiểm soát được gây ra những thiệt hài khó có thể phục hồi đối với các mạch máu mỏng manh ở võng mạc, gây suy giảm thị lực hoặc mù lòa.

    Đục thủy tinh thể: Thấu kính trong mắt cho phép mắt  tập trung ánh sáng và hình ảnh trên võng mạc và truyền chúng đến não của bạn. Đục thủy tinh thể gây ra sự che khuất của ống kính thường rõ ràng, khiến mắt khó tập trung ánh sáng, dẫn đến mờ mắt hoặc lóa. Các loại đường trong máu cao có thể dẫn đến sưng và thay đổi trong ống kính và có thể khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể cao hơn, Hiệp hội Optometric Hoa Kỳ cho biết.

    Bệnh tăng nhãn áp: Đường và insulin trong máu cao  có thể khiến  các mạch máu trong mắt bị thu hẹp, tạo ra sự tích tụ chất lỏng không thể thoát ra đúng cách. Sự tích tụ này dẫn đến áp lực quá mức bên trong mắt gọi là bệnh tăng nhãn áp. Thông thường, không có triệu chứng hoặc đau khi áp lực tăng lên, nhưng nếu không được điều trị, có thể làm hỏng dây thần kinh thị giác của bạn và các mạch máu gây mất thị lực ngoại biên dẫn đến mù lòa. Nếu bạn bị tiểu đường, bạn có nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp gần  gấp đôi so với người trưởng thành không mắc bệnh tiểu đường.

    Thoái hóa điểm vàng: Khi ăn quá nhiều đồ ngọt dẫn đến lượng đường trong máu quá cao có thể khiến bạn dễ bị thoái hóa điểm vàng gây cản trở đến các hoạt động thường ngày như đọc, lái xe có thể gây mờ mắt hoặc xuất hiện gợn sóng.

    Ăn nhiều đồ ngọt làm giảm thị lực của thai nhi

    Ăn nhiều đường và đồ ngọt không những ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu mà còn khiến thị lực của thai nhi bị suy giảm.

    Theo phân tích của các nhà nghiên cứu, đối với một người bình thường nếu hấp thu quá nhiều đường sẽ tạo thành hiện tượng tích đường trong cơ thể. Trong quá trình trao đổi chất, đường lại cần một lượng lớn vitamin nên việc tích đường sẽ gây ra tiêu hao vitamin, không đủ cung cấp cho các cơ quan hoặc bộ phận trên cơ thể. Trong khi đó, các tế bào mắt cũng đòi hỏi một lượng vitamin tương đối lớn để thực hiện chức năng của mình.

    Đối với phụ nữ mang thai, việc hấp thu quá nhiều đường không những gây nguy hiểm cho sức khỏe của bản thân mà còn ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển của thai nhi trong bụng, có thể dẫn đến hiện tượng sinh non, lưu thai…

    Hơn thế nữa, sau khi sinh bà bầu còn có thể mắc chứng tiểu đường, còn em bé có khả năng mắc bệnh béo phì và bị cận thị, hoặc tư duy phát triển chậm hơn những trẻ cùng lứa tuổi. Vì vậy, các chuyên gia y tế khuyên bà bầu nên chú ý đến lượng đường trong món ăn của mình trong suốt thai kỳ.

    Dựa vào hàm lượng đường có trong thành phần, người ta chia thực phẩm làm 3 loại: nhiều đường, ít đường và không đường. Thực phẩm có lượng đường cao gồm các món ăn chế biến từ đường và các loại ngũ cốc. Thực phẩm có lượng đường thấp bao gồm: rau xanh, hoa quả và các loại thịt. Thực phẩm không đường gồm các món ăn sử dụng dầu thực vật.

    Mẹ bầu nên chú ý tránh loại thực phẩm có hàm lượng đường cao… Ngoài ra cũng không nên ăn nhiều các món chế biến từ nội tạng động vật.

    Làm thế nào để giảm lượng đường nạp vào cơ thể

    Để chăm sóc mắt tốt cần một chế độ dinh dưỡng cân bằng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, bền bỉ. Vì thế, hãy bắt đầu giảm lượng đường bằng một vài cách đơn giản như:

    Uống nhiều nước.

    Lựa chọn các loại trái cây giàu vitamin C thay vì các món tráng miệng thông thường.

    Cách lựa chọn một số loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp như các loại quả mọng, quả anh đào, quả sung, quả lê, táo, đào, bưởi…

    Cố gắng hạn chế thực phẩm có chỉ số đường huyết cao: Bánh mì trắng, gạo trắng, khoai tây, mì ống.

    Chọn thực phẩm ngũ cố nguyên cám và thực phẩm có lượng chất xơ dồi dào vì chúng có chứa chỉ số đường huyết thấp hơn. (Tham khảo thực phẩm tốt cho mắt)

    Theo dõi thành phần của tất cả các loại thực phẩm chế biến hàng ngày để đảm bảo rằng sẽ có ít đường nhất hoặc không thêm đường tùy tiện vào các món ăn.

    Hạn chế ăn một số thực phẩm chứa nhiều đường như nước mía, siro, nước ép trái cây cô đặc, mật ong, mạch nha, mật mía…

    Bệnh viện Mắt Sài Gòn

    Tài liệu tham khảo

    https://www.essilorusa.com/newsroom/eating-too-much-sugar-why-your-vision-suffers

    https://fyidoctors.com/en/blog/categories/health-and-wellness/too-sweet-how-sugar-impacts-your-eyes

    https://www.webmd.com/eye-health/macular-degeneration/news/20070713/high-sugar-foods-may-affect-eyesight

    https://www.rebuildyourvision.com/blog/food-for-your-eyes/how-high-sugar-foods-affect-your-eyesight/

    https://www.firmoo.com/answer/question/10327.html

    https://intekaiacademy.org/refined-sugar-and-excess-sugar-causes-vision-loss/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lợi Ích Và Tác Hại
  • 6 Lợi Ích Của Việc Nấu Ăn Tại Nhà
  • Lợi Ích Của Thức Ăn Ướt Đối Với Chó
  • Thực Phẩm Hữu Cơ Và Những Lợi Ích Mang Lại Cho Sức Khỏe
  • Những Điều Cần Biết Về Ủ Chua Thức Ăn Dự Trữ Cho Trâu Bò
  • Ăn Đồ Ngọt, Hãy Cảnh Giác Trước 12 Tác Dụng Phụ Nguy Hiểm

    --- Bài mới hơn ---

  • Điều Gì Sẽ Xảy Ra Khi Bạn Không Ăn Đường & Đồ Ngọt
  • Ăn Đồ Ngọt Đúng Thời Điểm Rất Tốt Cho Sức Khỏe
  • Kiêng Đường Trong 3 Tuần Chứng Minh Rất Nhiều Lợi Ích Tuyệt Vời
  • 12 Lợi Ích Sức Khỏe Quý Hơn Vàng Của Một Chế Độ Ăn Cắt Giảm Đường
  • Hà Tĩnh: Phát Động Tháng Hành Động Vì Chất Lượng Vsattp Năm 2014
  • Đường fructose có nhiều trong đồ ngọt sẽ làm gia tăng tốc độ tích mỡ của các tế bào gan. Vì thế, thường xuyên tiêu thụ loại thực phẩm này đồng nghĩa với việc gan sẽ phải “sống chung” với một lớp mỡ bao quanh.

    Nếu duy trì thói quen ăn ngọt trong một thời gian dài, nguy cơ mắc chứng bệnh “gan nhiễm mỡ không do cồn” sẽ tăng lên đáng kể.

    Kiến nghị: Để bảo vệ gan và hạn chế nguy cơ tạo mỡ gan, bạn nên cố gắng giảm hấp thu đường và acid béo bão hòa, ít ăn đồ ngọt, bổ sung nhiều protein, hạn chế uống rượu, thường xuyên vận động. Những thói quen sinh hoạt tích cực này rất có lợi cho việc loại bỏ chất béo tích tụ trong gan.

    2. Tăng cảm giác đói

    Thói quen ăn quá nhiều đồ ngọt có khả năng làm nhiễu các tín hiệu đại não thông báo cơ thể. Đối với người béo phì và bệnh nhân mắc tiểu đường loại II, việc ăn nhiều đồ ngọt sẽ khiến cơ thể sẽ chậm lại giải phóng leptin và hormone, làm xuất hiện cảm giác đói ngay cả khi đã ăn no.

    Kiến nghị: Mỗi khi “thèm” đồ ngọt, bạn hãy kiềm chế bản thân bằng cách đi bộ 15 phút. Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học đã cho thấy, cứ 15 phút đi bộ, cảm giác thèm ăn socola (và các đồ ngọt khác) sẽ giảm xuống khoảng 12%.

    3. Dễ gây đau đầu

    Nguyên nhân khiến chứng đau nửa đầu xuất hiện đa phần là do những sự thay đổi về giấc ngủ cũng như thói quen ăn uống gây nên. Khi bạn hấp thu nhiều đường, bên trong cơ thể sẽ xảy ra những phản ứng nhất định, đặc biệt là lượng đường huyết đột ngột tăng cao, sau đó lại suy giảm nhanh chóng.

    Những thay đổi bất thường trên chính là nguyên nhân dẫn đến chứng đau nửa đầu nói riêng và các loại đau đầu khác.

    Kiến nghị: Bạn nên hạn chế thói quen ăn quá nhiều thực phẩm có chứa đường. Cùng với đó, việc tìm hiểu kiến thức phổ thông về các loại đường và cân nhắc kỹ khi chọn mua các thực phẩm có thành phần đường cũng là điều cần thiết.

    4. Tăng tốc độ lão hóa da

    Khi lượng đường trong máu trở nên dư thừa, chúng sẽ bám lên các protein và sản sinh ra nhiều “thành phần nguy hiểm” như sản phẩm glycat hóa bền vững.

    Đây chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra các tổn hại cho hệ thần kinh, các bệnh về mắt, thận và tim ở người bị tiểu đường.

    Đồng thời, những “thành phần nguy hiểm” trên cũng là “hung thủ” đẩy nhanh quá trình lão hóa.

    Các tác nhân này khiến da trở nên nhăn nheo, kém đàn hồi và chảy xệ. Chúng còn làm các enzym (chất chống oxy hóa tự nhiên trong cơ thể) trở nên vô hiệu và không thể chống đỡ các tác hại bên ngoài như tia cực tím, khói bụi…

    Kiến nghị: Hạn chế uống các loại đồ uống chứa quá nhiều đường. Hãy xem kỹ lượng đường trong thành phần của thức uống trước khi mua, kể cả với loại đồ uống có lợi cho sức khỏe như sữa.

    5. Tăng áp lực lên mạch máu

    Lượng đường dư thừa không chỉ gây ra tình trạng “nhiễu” các cholesterol mà còn làm thu hẹp mạch máu, đồng thời gia tăng áp lực lên thành mạch.

    Trong khi đó, các mạch vành vô cùng mỏng manh, bất kì sự tắc nghẽn nào cũng mang đến những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí có thể dẫn đến bệnh tim.

    Kiến nghị: Người tiêu dùng không nên bị đánh lừa bởi các loại thực phẩm gắn mác “ngũ cốc nguyên cám”. Trên thực tế, lượng đường và chỉ số GI của chúng vẫn ở mức tương đối cao. Bạn cũng nên chú ý lựa chọn khi ăn các loại lương thực phụ khác.

    6. Khiến tinh thần giảm sút

    Đồ ngọt được coi là “liều thuốc” tức thời giúp tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn. Nhưng tác dụng này chỉ được duy trì trong thời gian ngắn.

    Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những lợi ích về tinh thần do đường mang lại chỉ có thể duy trì trong vòng 30 phút, sau đó biến mất gần như không còn.

    Vì thế, thói quen ăn đồ ngọt mỗi khi tâm trạng không tốt dễ khiến chúng ta rơi vào “vòng tuần hoàn ác tính” và phụ thuộc vào đường. Ngoài ra, đường còn kích thích sự sản sinh của các serotonin, gia cảm giác buồn ngủ, uể oải.

    Kiến nghị: Khi bạn cảm thấy mất tinh thần, thay vì lựa chọn những đồ ăn vặt có nhiều đường, bạn nên thưởng thức một chút hoa quả hoặc ăn một quả trứng luộc để cải thiện tâm trạng.

    7. Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

    Một hạng mục nghiên cứu cho thấy, nếu một người mỗi ngày chỉ cần hấp thu nhiều hơn 150 calo năng lượng do đường chuyển hóa, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của họ sẽ cao hơn 1,1 % so với người bình thường.

    Đối với người bệnh đã mắc tiểu đường, việc hấp thu quá nhiều năng lượng sẽ khiến đường đọng lại trong máu, gây tổn hại đến cơ năng của toàn cơ thể và làm giảm hiệu quả điều trị của thuốc.

    Kiến nghị: Bạn cần cảnh giác với các loại đường “ẩn hình”. Trên thực tế, lượng đường có trong các loại đồ uống chỉ chiếm 1/3 tổng lượng đường mà bạn hấp thu hằng ngày. Thay vào đó, hãy chú ý các thông tin ghi trên bao bì của những loại thực phẩm có chứa đường “ẩn hình” như sốt cà chua, đồ đông lạnh, thịt bò khô, bánh mì…

    Bên cạnh đó, khi mua hoa quả, bạn nên lựa chọn hoa quả chưa chín bởi chúng có chứa lượng đường thấp và các thành phần dinh dưỡng vẫn còn được giữ nguyên.

    Đặc biệt, khi ăn các loại thực phẩm làm tăng nhanh đường huyết như cơm, cháo , bạn nên ăn kèm với những loại rau chứa nhiều chất xơ hoặc thực phẩm giàu protein.

    8. Tăng nguy cơ mắc bệnh tim

    Acid uric và cholesterol xấu trong cơ thể gia tăng theo mức tỉ lệ thuận với lượng đường dư thừa. Chúng là nguyên nhân chủ yếu gây ra huyết áp cao, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và xuất huyết não.

    Đặc biệt, người bệnh tiểu đường sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim sẽ cao hơn 48% so với người bình thường, với bệnh suy tim sẽ là 65%.

    Kiến nghị: Bạn nên nắm rõ lượng đường có trong một số thực phẩm hằng ngày. Ví dụ: một lon soda có chứa tới 12g đường, lượng đường trong một chiếc bánh mì là 8g…

    9. Làm rối loại cholesrerol

    Khi hấp thụ quá nhiều đường, hàm lượng cholesterol xấu và triglyceride sẽ tăng cao, trong khi cholesterol tốt lại bị suy giảm.

    Lượng đường dư thừa quá nhiều không chỉ kích thích gan không ngừng sản sinh cholesterol xấu mà còn ức chế khả năng thay thế chất tiêu cực này của cơ thể.

    Kiến nghị: Bạn cần kiểm soát tốt lượng calo hấp thu và duy trì thói quen ăn sáng mỗi ngày. Các nghiên cứu cho thấy, phụ nữ bị béo phì nếu kiên trì ăn bữa sáng với trứng gà chứa nhiều protein thì sẽ giảm được tới 160 calo hấp thụ trong bữa trưa.

    Hạng mục nghiên cứu này cũng cho rằng, chứng suy giảm nhận thức rất có thể do não hấp thu quá nhiều fluctose và chức năng chuyển hóa năng lượng bị suy giảm dẫn đến.

    Kiến nghị: Hãy nói lời “tạm biệt” với các thực phẩm nhiều chất béo và đường, bởi chúng chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến chứng suy giảm nhận thức.

    11. Gây “nghiện”

    Đường sẽ làm cơ thể tiết ra các chất như dopamine kích thích khoái cảm ở đại não.

    Khi đã sản xuất quá nhiều chất này, cơ thể sẽ dần sản sinh tính “nhờn”. Do đó, càng về sau, chúng ta càng ăn nhiều đường thì mới có được cảm giác khoái hoạt.

    Kiến nghị: Bạn nên hình thành thói quen ăn ít đường và kiên trì luyện tập. Thông thường, phải mất đến 1 tuần vị giác mới làm quen được với các thực phẩm không đường.

    12. Tăng khả năng mắc bệnh ung thư

    Một hạng mục nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người có đường huyết ở mức cao thường có nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng cao gấp hai lần so với người bình thường.

    Một hạng mục nghiên cứu khác cũng đã chứng minh, người có đường huyết cao càng dễ mắc ung thư gan và ung thư tuyến sữa.

    Kiến nghị: Hiệp hội bệnh tim nước Mỹ kiến nghị, lượng đường hấp thu mỗi ngày ở nữ giới không vượt quá 20g, ở nam giới không vượt quá 36g, với trẻ nhỏ không quá 12g.

    *Theo Health Huanqiu

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Lý Do Để Không Phải Tạm Biệt Đồ Ngọt
  • 6 Lợi Ích Của Việc Dùng Thực Phẩm ‘địa Phương’
  • Lợi Ích Của Thức Ăn Khô Cho Chó Và Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Thức Ăn Cho Chó
  • 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Thực Phẩm Hữu Cơ Đem Lại Cho Người Dùng, Người Nông Dân Và Môi Trường.
  • Thực Phẩm Organic Là Gì? Những Lợi Ích Mang Lại Đối Với Sức Khỏe
  • Những Lợi Ích Của Đồ Ăn Nhanh Bạn Cần Phải Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Lập Fanpage Bán Hàng Trên Facebook
  • Lợi Hại Của Việc Sử Dụng Facebook Đối Với Học Sinh – Trường Tiểu Học&thcs Tân Lập
  • Giải Pháp Định Hướng Tương Lai Toàn Diện
  • Lợi Ích Của Gia Đình Nhiều Thế Hệ
  • Game Online Là Gì? Những Lợi Ích Của Game Online
  • Đồ ăn nhanh không chỉ gây béo phì như nhiều người vẫn tưởng, chúng cũng có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người.

    Nếu sử dụng đồ ăn nhanh một cách điều độ và có chừng mực thì đây cũng là một nguồn dinh dưỡng có lợi với sức khỏe mà lại thơm ngon, hấp dãn.

    Giàu năng lượng

    Ngày nay các món ăn nhanh đang trở thành lựa chọn của nhiều người trong khẩu phần ăn hàng ngày. Không chỉ thơm ngon, đồ ăn nhanh còn cung cấp cho người ăn một nguồn  năng lượng dồi dào. Nguyên nhân là do đồ ăn nhanh được chế biến với nhiều nguyên liệu phong phú, giàu chất béo nên có thể bổ sung năng lượng tức thì. Đồ ăn nhanh giúp người dùng no lâu để có sức khỏe cho các hoạt động trong ngày.

    Chưa kể, với cách chế biến nhanh chóng, người ăn có thể nạp một nguồn năng lượng trong một thời gian ngắn, đúng với tên gọi fast food.

    Hạ thấp lượng calo

    Công dụng này thuộc về món bỏng ngô. Đây vốn là món được nhiều bạn trẻ yêu thích nhờ hương vị thơm ngon giòn giòn đầy hấp dẫn. Theo các chuyên gia thì ăn một lượng bỏng ngô vừa đủ mỗi ngày sẽ có tác dụng hạ thấp lượng calo trong cơ thể. Hơn nữa, một bát bỏng ngô cũng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa. Lượng chất chống oxy hóa này sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ béo phì và ung thư.

    Một nghiên cứu tại Đại học Scranton ở Pennsylvania đã khẳng định bỏng ngô là một ‘mỏ vàng dinh dưỡng’.

    Cung cấp chất xơ

    Đồ ăn nhanh không chỉ có thịt và chất béo mà còn được phục vụ kèm nước uống. Tuy nhiên không nên lựa chọn nước ngọt có ga, thay vào đó là các loại nướp ép, sinh tố hoa quả. Các loại nước ép, sinh tố từ trái cây là nguồn cung cấp chất xơ, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn.

    Mặc dù lượng chất xơ trong trái cây không thể cao bằng rau, nhưng đây cũng là một cách để người ăn bổ sung chất xơ vào cơ thể. Sinh tố và nước ép cung cấp một lượng vitamin, khoáng chất để căn bằng với lượng chất béo nạp vào cơ thể.

    Chống viêm nhiễm

    Rượu vang là một trong những thức uống được ưa thích trên toàn thế giới. Với một lượng hợp chất tự nhiên, rượu vang giúp người uống giảm nguy cơ bị viêm nhiễm.

    Chưa hết, thành phần của rượu vang còn chứa những chất chống oxy hóa, từ đó ngăn chăn bệnh béo phì và ung thư. Các rượu vang có nguồn gốc từ hoa quả thì không chỉ có mùi vị thơm ngon mà còn có tác dụng làm đẹp da.

    Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Fan Cứng Là Gì? Hach Fan Cứng Không Cần Like Comment, Tác Dụng, Được Lợi Gì?
  • Nhược Điểm Của Hình Thức Đầu Tư Trực Tiếp Nước Ngoài
  • Mạng Xã Hội Facebook Phương Tiện Hữu Ích Hỗ Trợ Hoạt Động Của Các Cơ Quan Thông Tin
  • Phương Pháp Easy Cho Trẻ Sơ Sinh
  • Phương Pháp Easy – Tuyệt Chiêu Nuôi Con Mạnh Khoẻ, Mẹ Nhàn Tênh
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Ớt Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Lợi Ích Bổ Dưỡng Của Ớt Chuông Cung Cấp Dưỡng Chất Cho Trẻ
  • 6 Lợi Ích Sức Khỏe Của Ớt
  • Ăn Hạt Tốt Cho Da, Giảm Béo? Tại Sao Nên Ăn Các Loại Hạt? Ngũ Cốc Mix
  • Lợi Ích Của Các Loại Hạt Đậu Đối Với Sức Khỏe
  • Ăn Các Loại Hạt Hỗ Trợ Chúng Ta Giảm Cân Như Thế Nào
  • Ớt ngọt thực sự là một món ăn rất bổ dưỡng. Bạn nên bổ sung ớt ngọt trong chế độ ăn uống của mình để giúp tăng cường sức khỏe của bản thân và gia đình bạn.

    Ngăn chặn lão hóa hiệu quả

    Vitamin C là một chất dinh dưỡng chống oxy hóa rất mạnh có tác dụng chống lão hóa, giúp đẹp da, hạn chế các bệnh do thoái hóa gây ra, ngăn ngừa ung thư. Cứ 50 g ớt ngọt có khoảng 60mg vitamin C, tương đương với 75% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày. Nếu ăn 200g ớt ngọt nấu chín có nghĩa là bạn đã hấp thu được một lượng hơn 200mg vitamin C, đảm bảo đủ vitamin cần thiết hàng ngày cho cơ thể.

    Lợi ích tuyệt vời của ớt ngọt

    Đối với vitamin A, ớt ngọt có thể cung cấp .5 – 50% tổng lượng nên dùng hàng ngày, tùy theo ớt được ăn sống hay nấu chín beta-caroten trong ớt có thể đạt tới mức .,5mg/.00g. Ớt xanh chứa nhiều beta-caroten hơn so với các loại ớt khác. Vitamin A cũng là loại vitamin có lợi để chống lại quá trình oxy hóa, chống lại sự tấn công của các gốc tự do.

    Bổ sung ớt ngọt giúp hỗ trợ giảm cân

    Sự đa dạng màu sắc và chứa nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể. Với chất cay và vị ngọt, ớt có thể giúp bạn dễ dàng giảm cân. Nghiên cứu cho thấy chất gây cay chủ yếu của ớt (hoặc tiêu) kích thích quá trình trao đổi chất trong cơ thể, có khả năng giúp ngăn chặn các tế bào mỡ phát triển.

    Ớt ngọt giúp bảo vệ tim mạch

    Flavonoid của ớt ngọt bảo vệ thành mạch máu; dùng trị bệnh trương nở tĩnh mạch, bệnh trĩ. Phụ nữ sinh đẻ nhiều, những người lao động đứng nhiều giờ liên tục thường bị chứng trương nở tĩnh mạch ở chân, biểu hiện rõ nhất là nổi gân xanh ở bắp chân. Mới đầu chỉ là những sợi chỉ nhỏ, sau đó lớn dần, rồi hình thành những hòn cục; nặng hơn sẽ phải phẫu thuật. Trong trường hợp này dùng ớt ngọt làm món ăn thường ngày sẽ rất hữu ích.

    Nghiên cứu trên Tạp chí Ung thư quốc tế trong năm 2009 cho thấy, phụ nữ tiền mãn kinh ăn gấp hai hoặc nhiều hơn khẩu phần thức ăn giàu carotenoid mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ ung thư vú tới 17%. Đó là vì carotenoid có thể cản trở khả năng truyền tín hiệu của estrogen. Một vài lát ớt đỏ trong món salad sẽ giúp bạn tăng cường chất carotenoid.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ớt Và Nhiều Lợi Ích Tốt Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Ăn Ớt Mà Bạn Chưa Biết
  • Lợi Ích Của Việc Ăn Ớt Không Phải Ai Cũng Biết
  • ‘team Ăn Cay’ Sẽ Thích Thú Khi Biết Được Những Siêu Lợi Ích Từ Ớt Dành Cho Sức Khỏe
  • Bất Ngờ Với Những Lợi Ích Sức Khỏe Khi Ăn Ớt
  • Lợi Ích Không Ngờ Của Nước Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Của Nước Giải Khát Là Gì?
  • Đóng Góp Lớn Của Ngành Nước Giải Khát Việt Nam
  • 6 Lợi Ích Khi Dùng Nước Yến Sâm Cao Cấp Ginnest
  • 7 Lợi Ích Sức Khỏe Của Nhân Sâm
  • Hồng Sâm Hàn Quốc Có Tác Dụng Gì? Giá Bán & Nơi Mua
  • Một trong những thành phần trong các loại nước giải khát như coca là sodium bicarbonate (baking soda) – một chất có tính kiềm, có khả năng làm sạch đồ đạc và chăm sóc cơ thể bạn.

    Mời bạn tham khảo một số công dụng của loại nước này, theo Homesessive:

    Làm sạch nồi

    Những vết bẩn bám dai ở đáy nồi thường làm khó các bà nội trợ. Bạn có thể đổ một chút nước giải khát vào nồi và ngâm một lúc rồi dùng miếng ráp làm miếng ráp cọ sạch. Nước ngọt sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn dễ dàng hơn.

    Cọ sạch vết hoen rỉ

    Ngâm đồ dùng bằng kim loại vào nước giải khát qua đêm, sau đó chà xát lại vào sáng hôm sau. Các vết gỉ sét sẽ mờ đi và dễ dàng làm sạch.

    Làm sạch bồn cầu

    Thêm một lon nước vào hỗn hợp nước làm sạch toilet có thể giúp đẩy nhanh quá trình cọ rửa khu vệ sinh.

    Làm sạch cửa sổ

    Thay vì sử dụng hóa chất cọ rửa, hãy thử dùng nước coca để loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ bám vào cửa sổ.

    Loại bỏ vết bẩn trên quần áo

    Đổ nước giải khát lên trên vết bẩn và ngâm nó một lúc. Tất nhiên vết bẩn sẽ chỉ hơi mờ nhưng sau khi bạn giặt lại đồ bằng máy giặt thì các vệt này sẽ biến mất hoàn toàn.

    Làm giảm đau bụng

    Nước giải khát giúp cân bằng mức pH trong dạ dày và sẽ tạm thời làm giảm chứng ợ nóng và khó tiêu.

    Thoa nước ngọt lên vùng bị đau có thể làm giảm sự khó chịu khi bị ong đốt và muỗi đốt. Khi bị đau do sứa đốt bạn cũng có thể dùng cách này.

    Loại bỏ bã kẹo cao su dính vào tóc

    Nếu bị bã kẹo cao su bám vào tóc, bạn đừng cố gỡ ra vì chỉ làm cho đầu đau và tóc rối, thử thoa ít nước coca vào chỗ dính đó, để trong vài phút rồi từ từ gỡ ra.

    Ngăn chặn côn trùng và ong

    Các loại côn trùng và ong bị hấp dẫn bởi hương thơm ngọt ngào của nước giải khát, vì thế bạn hãy để vài lon nước đã mở nắp ở bên ngoài để “bẫy” chúng. Các loài côn trùng sẽ tập trung vào chỗ cốc nước mà quên đi các “mồi” khác.

    Tiêu diệt côn trùng

    Nếu bạn muốn loại bỏ một tổ kiến hay ụ gián, hãy đổ nước giải khát vào đó. Mặc dù loại nước này hấp dẫn côn trùng nhưng cũng sẽ giết chúng khi chúng bị ngập trong thứ nước đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bài Thuốc Dân Gian Chữa Viêm Gan B Bằng Cây Nhân Trần
  • Cây Nhân Trần: Công Dụng Chữa Bệnh, Cách Dùng Và Lưu Ý
  • Trà Nhân Trần: 7 Lợi Ích Nêu Lên Giá Trị “thần Dược” Cho Sức Khỏe
  • Top 4 Tác Dụng Của Cây Nhân Trần
  • Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Cây Nhân Trần Điều Trị Viêm Gan
  • 5 Lý Do Để Không Phải Tạm Biệt Đồ Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Đồ Ngọt, Hãy Cảnh Giác Trước 12 Tác Dụng Phụ Nguy Hiểm
  • Điều Gì Sẽ Xảy Ra Khi Bạn Không Ăn Đường & Đồ Ngọt
  • Ăn Đồ Ngọt Đúng Thời Điểm Rất Tốt Cho Sức Khỏe
  • Kiêng Đường Trong 3 Tuần Chứng Minh Rất Nhiều Lợi Ích Tuyệt Vời
  • 12 Lợi Ích Sức Khỏe Quý Hơn Vàng Của Một Chế Độ Ăn Cắt Giảm Đường
  • (SKGĐ) Theo Lifehack, mặc dù các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên chúng ta tránh xa đồ ngọt càng nhiều càng tốt, nhưng ít ai biết, vẫn có những lý do hợp lý để chúng ta không phải từ bỏ chúng.

    Ăn vặt rất tốt cho giảm cân?

    Ăn vặt mà không lo tăng cân

    Đồ ăn vặt có thể làm hỏng khứu giác của bạn

    Béo vì ăn vặt: Sướng cái miệng… khổ cái thân

    8 thực phẩm chế ngự cơn thèm đồ ngọt

    Đồ ngọt không phải là thứ luôn luôn gây hại cho sức khỏe.

    1. Những loại đồ ngọt chứa chất dinh dưỡng

    Những người ăn kiêng thường không biết rằng, tinh bột là chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đồ ngọt tuy không chứa những loại tinh bột tốt nhất cho cơ thể nhưng vẫn cung cấp chất dinh dưỡng này cho cơ thể.

    Bên cạnh đó, các loại đồ ngọt như bánh bí đỏ, sôcôla cũng chứa các vitamin, chất xơ hoặc chất chống ôxy hóa cần thiết cho cơ thể.

    Theo The nest, những loại đồ ngọt có chứa tinh bột có thể giúp não và cơ thể sản sinh hóa chất có khả năng cải thiện tâm trạng con người.

    3. Ăn đồ ngọt giúp bạn kiểm soát cân nặng

    Ăn những loại đồ ngọt ưa thích là một cách nuông chiều bản thân và cải thiện cảm xúc, tâm trạng… Nhưng nhớ là không để việc này xảy ra quá thường xuyên.

    4. Đồ ngọt tạo điều kiện cho bạn ăn trái cây nhiều hơn

    Nghe có vẻ vô lý nhưng thực chất, nếu bạn để cơ thể rơi vào tình trạng thèm đồ ngọt quá mức, kết quả là sau đó bạn sẽ không thể ăn gì khác và chỉ muốn được ăn đồ ngọt. Điều này cực kỳ nguy hiểm.

    5. Đồ ngọt giảm tác dụng tiêu cực của việc ăn kiêng

    Các nghiên cứu đã cho thấy, những người dùng đồ ngọt có khả năng giảm cân thành công hơn. Bởi vì khi đó, cơ thể sẽ phản ứng với một lượng nhỏ đồ ngọt và điều này giúp cho việc thèm đồ ngọt nhanh chấm dứt.

    Trái cây được biết như một nguồn cung cấp dồi dào các vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể nhưng bạn không thể ăn quá nhiều các loại trái cây cùng một ngày.

    Thanh Minh

    Bằng cách thêm các loại trái cây vào thành phần của đồ ngọt như bánh, sữa chua, sinh tố, sôcôla,… bạn sẽ có nhiều cơ hội ăn trái cây hơn.

    Việc cắt giảm đột ngột đường và tinh bột khiến cho cơ thể không nạp đủ lượng glucose cần thiết để tạo ra năng lượng. Do đó, ăn kiêng thường gây ra các vấn đề như chóng mặt, căng thẳng và kém tập trung.

    Vì vậy, nếu trong quá trình ăn kiêng, chúng ta vẫn có thể dùng đồ ngọt thì đó là cách có lợi để cơ thể có được lượng tinh bột và đường cần thiết. Tuy nhiên, hãy chọn những loại đồ ngọt có lợi như bánh kem làm từ quả anh đào, các loại dâu hoặc đồ ngọt từ ngũ cốc, rau quả.

    Bên cạnh việc cải thiện tâm trạng, đồ ngọt còn được chứng minh là có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, không việc gì phải từ bỏ các loại đồ ngọt, nhưng cần lưu ý việc ăn chúng một cách điều độ và đúng lúc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Lợi Ích Của Việc Dùng Thực Phẩm ‘địa Phương’
  • Lợi Ích Của Thức Ăn Khô Cho Chó Và Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Thức Ăn Cho Chó
  • 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Thực Phẩm Hữu Cơ Đem Lại Cho Người Dùng, Người Nông Dân Và Môi Trường.
  • Thực Phẩm Organic Là Gì? Những Lợi Ích Mang Lại Đối Với Sức Khỏe
  • 8 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Thực Phẩm Hữu Cơ Mà Bạn Không Ngờ Tới!
  • Những Lợi Ích Của Đồ Ăn Nhanh Chúng Ta Cần Phải Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Ăn Chậm, Nhai Kỹ
  • Lợi Ích Bất Ngờ Của Việc Ăn Vặt ⋆ Hồng Ngọc Hospital
  • Điểm Danh Mặt Lợi Và Hại Của Chuyện Hay Ăn Vặt
  • Lợi Và Hại Của Việc Ăn Vặt
  • Sinh Lời Nhanh Chóng Nhờ Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Online
  • Đồ ăn nhanh không chỉ gây béo phì như nhiều người vẫn tưởng, chúng cũng có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người.

    Nếu sử dụng đồ ăn nhanh một cách điều độ và có chừng mực thì đây cũng là một nguồn dinh dưỡng có lợi với sức khỏe mà lại thơm ngon, hấp dãn.

    Giàu năng lượng

    Ngày nay các món ăn nhanh đang trở thành lựa chọn của nhiều người trong khẩu phần ăn hàng ngày. Không chỉ thơm ngon, đồ ăn nhanh còn cung cấp cho người ăn một nguồn năng lượng dồi dào. Nguyên nhân là do đồ ăn nhanh được chế biến với nhiều nguyên liệu phong phú, giàu chất béo nên có thể bổ sung năng lượng tức thì. Đồ ăn nhanh giúp người dùng no lâu để có sức khỏe cho các hoạt động trong ngày.

    Chưa kể, với cách chế biến nhanh chóng, người ăn có thể nạp một nguồn năng lượng trong một thời gian ngắn, đúng với tên gọi fast food.

    Hạ thấp lượng calo

    Công dụng này thuộc về món bỏng ngô. Đây vốn là món được nhiều bạn trẻ yêu thích nhờ hương vị thơm ngon giòn giòn đầy hấp dẫn. Theo các chuyên gia thì ăn một lượng bỏng ngô vừa đủ mỗi ngày sẽ có tác dụng hạ thấp lượng calo trong cơ thể. Hơn nữa, một bát bỏng ngô cũng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa Lượng chất chống oxy hóa này sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ béo phì và ung thư

    Một nghiên cứu tại Đại học Scranton ở Pennsylvania đã khẳng định bỏng ngô là một ‘mỏ vàng dinh dưỡng’.

    Cung cấp chất xơ

    Đồ ăn nhanh không chỉ có thịt và chất béo mà còn được phục vụ kèm nước uống. Tuy nhiên không nên lựa chọn nước ngọt có ga, thay vào đó là các loại nướp ép sinh tố hoa quả Các loại nước ép, sinh tố từ trái cây là nguồn cung cấp chất xơ đảm bảo cân bằng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn.

    Mặc dù lượng chất xơ trong trái cây không thể cao bằng rau nhưng đây cũng là một cách để người ăn bổ sung chất xơ vào cơ thể. Sinh tố và nước ép cung cấp một lượng vitamin khoáng chất để căn bằng với lượng chất béo nạp vào cơ thể.

    Chống viêm nhiễm

    Rượu vang là một trong những thức uống được ưa thích trên toàn thế giới. Với một lượng hợp chất tự nhiên rượu vang giúp người uống giảm nguy cơ bị viêm nhiễm.

    Chưa hết, thành phần của rượu vang còn chứa những chất chống oxy hóa, từ đó ngăn chăn bệnh béo phì và ung thư Các rượu vang có nguồn gốc từ hoa quả thì không chỉ có mùi vị thơm ngon mà còn có tác dụng làm đẹp da

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Hại Không Ngờ Của Thức Ăn Nhanh Đối Với Sức Khỏe.
  • Tài Liệu Lợi Ích Và Bất Lợi Của Vốn Đầu Tư Trực Tiếp Nước Ngoài. Liên Hệ Việt Nam
  • Lợi Ích Của Việc Thu Hút Vốn Đầu Tư Nước Ngoài
  • Mặt Trái Của Fdi Với Các Nền Kinh Tế
  • Phân Tích Mối Quan Hệ Của Fdi Và Tăng Trưởng Kinh Tế Ở Việt Nam
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100