Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa Hàng Không Hà Nội Điện Biên

--- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa Hàng Không Hà Nội Kiên Giang
 • Những Đặc Điểm Của Một Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa Tệ
 • Đặc Điểm Của Đấu Thầu Hàng Hóa, Dịch Vụ
 • Đặc Điểm Của Các Loại Hình Vận Tải Hàng Hóa
 • Dịch Vụ Hành Chính Công Là Gì? Đặc Trưng Của Dịch Vụ Tại Việt Nam
 • Với sự tăng trưởng kinh tế vượt bậc như hiện nay tại Việt Nam. Các doanh nghiệp cần đòi hỏi sự linh hoạt trong vận chuyển hàng hóa của mình đến với các tỉnh thành khách. Đặc biệt giữa Hà Nội Và Điện Biên nơi thu hút nhiều doanh nghiệp hoạt động nhất. Với việc nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, ViettelCargo tự tin là nơi cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa hàng không Hà Nội Điện Biên uy tín nhất. Là nơi đáng tin cậy nhất đối với mỗi doanh nghiệp.

  Cùng với một đội ngũ nhân viên làm việc lâu năm kết hợp ăn ý giàu kinh nghiệm là sự đầu tư quy mô lớn của ViettelCargo tạo ra một hệ thống đại lý năng động rộng lớn trên toàn quốc giúp tạo điều kiện thuận lợi nhất để cung cấp cho khách hàng những dịch vụ giao nhận vận chuyển hàng không chất lượng cao từ Việt Nam đến các sân bay quốc tế trên thế giới và ngược lại.

  Các loại hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không Hà Nội Điện Biên của ViettelCargo:

  – Vận chuyển các loại linh kiện điện tử ,điện thoại.

  – Vận chuyển các mặt hàng thủy hài sản.

  – Các loại mặt hàng may mặt.

  – Thiết bị công nông nghiệp.

  – Hàng dệt may giày dép , quần áo.

  – Các loại hóa chất độc hại và thiết bị ý tế.

  Những đặc điểm của dịch vụ vận chuyển hàng hóa hàng không Hà Nội Điện Biên của ViettelCargo:

  – Tốc độ của vận tải hàng không cao, tốc độ khai thác lớn, thời gian vận chuyển nhanh.

  – Hàng hóa luôn an toàn hơn những phương tiện vận tải khác

  – Sử dụng những công nghệ cao nhất trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

  – Cung cấp các dịch vụ tiêu chuẩn hơn hẳn các phương tiện vận tải khác.

  – Đơn giản hóa về chứng từ thủ tục so với các phương thức vận tải khác.

  Lí do bạn nên chọn dịch vụ vận chuyển hàng không Hà Nội Điện Biên ViettelCargo:

  – Đảm bảo với quý khách hàng giá ưu đãi nhất trên thị trường vận chuyển hàng hóa hiện nay.

  – Hàng của khách hàng luôn được đóng bảo hiểm trước khi vận chuyển.

  – Đền bù 100% tiền lại cho khách hàng nếu trong quá trình xảy ra sự cố hư hỏng hàng hóa.

  – Đội ngũ hỗ trợ luôn túc trực 24/7.

  Ở bất cứ linh vực hay ngành nghề nào đêu diễn ra sự cạnh tranh . Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không cũng vậy,ngoài các nhà cung cấp dịch vụ lớn, các đơn vị nhỏ phục vụ trong ngành dịch vụ vận tải này cũng đang hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện. Nhưng khi bạn đến với Dịch vụ vận chuyển hàng hóa hàng không Hà Nội Điện Biên của ViettelCargo chúng tôi luôn sử dụng các phương tiện vận tải đáng tin cậy và công nghệ tiến tiến để không ngừng nâng cao hiệu suất và duy trì giá cả cạnh tranh, tạo cơ hội thuận lợi cho khách hàng.

  Thông qua lắng nghe khách hàng,chúng tôi không ngừng định hướng để phát triển và mở rộng phạm vi, tính chất và chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hóa., sử dụng dịch vụ vận chuyển đáng tin cậy và tìm các giải pháp sáng tạo phù hợp với nhu cầu của khách hàng để gia tăng năng suất hoạt động và đạt được hiệu quả cao nhất. Hãy đến với công ty vận chuyển hàng hóa ViettelCargo khi bạn cần vận chuyển.

  [:]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa Hàng Không Hà Nội Phú Quốc
 • Những Đặc Điểm Của Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa Bằng Đường Hàng Không
 • Đặc Điểm Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa Bằng Đường Hàng Không
 • Bài 35. Vai Trò, Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Và Đặc Điểm Phân Bố Các Ngành Dịch Vụ
 • Giải Địa Lý Lớp 10 Bài 35: Vai Trò, Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Và Đặc Điểm Phân Bố Các Ngành Dịch Vụ
 • Top 5 Lợi Ích Của Việc Là Một Biên Dịch Tự Do

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Lợi Ích Của Vẽ Tranh Đối Với Não Và Sức Khỏe Cần Biết
 • Câu Chuyện Tầm Quan Trọng Cấu Hình Laptop, Phần 2: Quy Luật Lợi Ích Cận Biên Giảm Dần
 • Lý Thuyết Người Tiêu Dùng, Nghiên Cứu Các Vấn Đề Về Nhu Cầu Và Tiêu Dùng, Các Yếu Tố Ảnh Hưởng, Đường Cầu, Hàm Cầu, Hàm Tiêu Dùng Tối Đa Hoá Lợi Ích Và Tiêu Dùng Tối Ưu. Lợi Ích Cận Biên Và Hệ Số Co Giãn Của Cầu
 • Chi Phí Xã Hội Cận Biên (Marginal Social Cost) Là Gì? Công Thức Và Vấn Đề Định Lượng
 • Sự Khác Nhau Giữa Quyền Lợi Của Nhân Viên Được Vào Biện Chế Với Nhân Viên Hợp Đồng Trong Giáo Dục
 • Là một dịch giả tự do có rất nhiều đặc quyền. Theo truyền thống, những người tham gia vào lực lượng lao động có xu hướng tìm kiếm một công việc toàn thời gian. Công việc toàn thời gian đảm bảo thu nhập ổn định, phúc lợi cho nhân viên như bảo hiểm sức khỏe, nghỉ ốm và nghỉ phép, tiền thưởng, hoa hồng và phân chia lợi nhuận.

  Nhưng khi không có một công việc toàn thời gian, điều đó sẽ mang lại cho bạn sự tự do mà bạn khi làm việc như một dịch giả tự do. Mặc dù có nhiều thuận lợi khi bạn là một nhân viên chính thức, nhưng cũng có bất lợi.

  Hầu hết thời gian của bạn là dành trong văn phòng, vì công việc toàn thời gian thường có nghĩa là ở văn phòng từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Nó có nghĩa là đến văn phòng năm ngày một tuần.

  Trong một số trường hợp, khi cần thiết, bạn có thể sẽ được yêu cầu làm thêm giờ, đặc biệt đối với một số công ty đang trong thời kỳ cam điểm hoặc phải làm việc vào cuối tuần, cắt ngắn kỳ nghỉ vì cần thêm nhân viên. Là một dịch giả tự do cho phép bạn thiết lập các quy tắc theo cách riêng của mình.

  Công việc toàn thời gian làm bạn thức dậy sớm để vượt qua giờ cao điểm khi đi làm. Nó kéo bạn ra khỏi gia đình trong thời gian dài và cuộc sống xã hội của bạn bị hạn chế.

  Tình huống này cũng áp dụng cho các biên dịch vì nhiều người trong số họ tìm kiếm việc làm toàn thời gian. Tuy nhiên, với công nghệ tiên tiến và các phương tiện truyền thông, biên dịch cũng có thể làm việc như một biên dịch tự do, đây là một lợi thế so với các công việc toàn thời gian khác.

  Vì vậy, nếu bạn đang ở trong tình huống này, bạn có phải là nhân viên toàn thời gian hay là một biên dịch tự do? Hãy khám phá một số lợi ích của việc, làm việc cho chính mình.

  1. Bạn là ông chủ của chính bạn

  Khi bạn quyết định làm việc như một biên dịch tự do, bạn có quyền tự chủ. Bạn là người quản lý doanh nghiệp của riêng bạn. Bạn có trách nhiệm đảm bảo chất lượng công việc của bạn và thành công của bạn phụ thuộc vào thời gian bạn đầu tư vào công việc của bạn.

  Bạn không phải đối mặt với những ông chủ đáng sợ và những đồng nghiệp thích tán gẫu. Bạn không phải đối mặt với khối lượng công việc khổng lồ và thời hạn rất ngắn. Bạn quyết định tính phí bao nhiêu (dựa trên mức giá hiện tại cho công việc tự do).

  2. Biên dịch tự do có tính linh hoạt

  Là một biên dịch tự do, bạn sẽ có được tính linh hoạt tổng thể. Bạn có thể tổ chức một ngày của mình tùy thuộc vào yêu cầu của thời gian. Bạn có thể tham dự vào các cuộc hội thảo chuyên đề và hội nghị. Bạn quản lý giờ làm việc theo cách bạn muốn. Thu nhập của bạn phụ thuộc vào giờ và ngày mà bạn muốn làm việc.

  Bạn cũng có thể quyết định thời điểm bạn muốn làm việc. Bạn có thể chọn thời điểm bạn có năng suất cao nhất – vào buổi sáng hoặc buổi tối. Bạn có thể chọn để làm việc sớm và kết thúc mọi thứ một cách nhanh chóng và tận hưởng phần thời gian còn lại trong ngày để theo đuổi các mục đích khác.

  Nếu bạn là một người nội trợ, làm một biên dịch tự do có nghĩa là có nhiều thời gian hơn để dành cho gia đình. Điều duy nhất bạn phải làm liên tục là kiểm tra email của mình.

  Công nghệ cũng giúp bạn, bởi vì khi là một biên dịch tự do, bạn không phải ở lại trong nhà. Vị trí làm việc của bạn hoàn toàn độc lập. Bạn có thể làm việc ở nơi bạn cảm thấy thoải mái nhất. Bạn có thể mang công việc theo bên mình.

  Nếu thời tiết ẩm ướt hoặc lạnh, bạn không phải vội vã tới văn phòng. Có thể ở trong căn nhà ấm áp và làm việc. Khi trời ấm và nắng, bạn có thể mang máy tính xách tay và các đồ dùng khác và làm việc ở quán cà phê yêu thích.

  Bạn tự quản lý khối lượng công việc của mình. Bạn quyết định số lượng công việc bạn muốn làm. Bạn cũng có một số lựa chọn về loại dự án bạn muốn nhận. Bạn có thể chọn nhiều kiểu khách hàng khác nhau và làm việc dựa trên các dự án nhỏ hoặc tìm kiếm các dự án lớn và nhiều yêu cầu để thêm vào portfolio.

  Làm việc như một biên dịch tự do là mọi thứ phụ thuộc vào bạn. Bạn có thể làm việc tốt trong khi nghe nhạc hoặc radio hay bạn là loại người có thể tiếp tục làm việc trong khi TV được bật không ?

  3. Bạn kiểm soát thu nhập và chi phí của mình.

  Một lợi ích khác của việc là một biên dịch tự do đang kiểm soát số tiền bạn kiếm được và số tiền bạn muốn chi tiêu. Nhiều biên dịch tự do hoạt động liên tục và hăng hái trong một vài tháng để kiếm được càng nhiều tiền càng tốt sau đó có thể đi nghỉ thật dài.

  Họ cũng có thể quyết định đi du lịch để làm phong phú thêm kinh nghiệm của họ hoặc đắm mình trong văn hóa của các quốc gia nói ngôn ngữ mà họ làm việc, hoặc dành một phần của năm để tiếp tục học tập.

  Khi bạn là một biên dịch tự do, bạn nói lời tạm biệt với một số chi phí bởi vì bạn không phải đi đến văn phòng. Bạn có thể tiết kiệm được chi phí đi lại. Bạn tiết kiệm tiền ăn trưa và bữa tối. Bạn cũng không cần phải tiêu quá nhiều vào quần áo. Bạn cũng tiết kiệm được thời gian.

  4. Bạn có thể tiếp cận với nền công nghiệp dịch trên toàn cầu.

  Đây là một trong những lợi ích hấp dẫn nhất khi trở thành một biên dịch tự do. Là một biên dịch tự do, bạn không chỉ tìm kiếm khách hàng địa phương.

  Với Internet nhanh và các phương tiện liên lạc tốt hơn, bạn có thể tìm các công việc dịch thuật không chỉ trong khu vực của bạn mà còn ở nước ngoài. Bạn có thể áp dụng hoặc đặt giá thầu cho các công việc dịch thuật bất cứ nơi nào trên thế giới mà không cần rời khỏi nhà mình.

  5. Tuổi tác chỉ là con số.

  Đây là một trong những lợi ích của công việc dịch thuật tự do. Khi bạn làm việc trong một văn phòng, bạn thường phải nghỉ hưu khi đã đến một độ tuổi nhất định. Khi bạn là biên dịch tự do, bạn có thể làm việc khi đã nghỉ hưu, miễn là bạn làm được.

  Tuổi của bạn sẽ không quan trọng đối với khách hàng của bạn. Bạn có thể vẫn là một biên dịch tự do, miễn là bạn giữ chất lượng công việc của mình được nhất quán, bạn giữ đúng thời hạn và bạn cập nhật các kỹ năng và kiến thức của mình theo nhu cầu của thời đại.

  Chúng ta có thể thêm vào việc tăng cường mạng lưới của mình. Ngay cả khi bạn không ở trong văn phòng, bạn không bị cô lập bằng cách tự do làm việc. Bạn vẫn có thể nói chuyện và gặp gỡ nhiều người.

  Khách hàng địa phương có thể muốn gặp mặt trực tiếp, trong khi bạn có Internet để gặp nhiều người thú vị thông qua các diễn đàn, mạng xã hội, email, Skype và các hình thức truyền thông trực tiếp khác.

  Mặc dù những lợi ích của việc làm một biên dịch tự do là rất nhiều, nhưng nó không có nghĩa là bạn phải tự mãn. Bạn phải duy trì sự cạnh trnah để đứng ra chống lại các biên dịch tự do khác.

  Bạn phải cập nhật kiến thức công nghệ và học cách sử dụng các công cụ và nền tảng tiên tiến hơn. Tiếp tục cải thiện kỹ năng ghép đôi ngôn ngữ của bạn và nếu bạn chuyên về một lĩnh vực cụ thể, hãy xem nó để cập nhật kiến thức cho mình.

  Cũng tốt nếu bạn biết một số kiến thức cơ bản về quản lý một doanh nghiệp. Nếu bạn cung cấp cho mình những kỹ năng này và làm việc chăm chỉ, bạn sẽ thích trở thành một dịch giả tự do và không bao giờ nhìn lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu 7 Ích Lợi Mà Nghề Phiên Dịch Mang Lại
 • Lợi Ích Và Khó Khăn Của Nghề Phiên Dịch
 • Những Khó Khăn Của Nghề Biên
 • Bài Giảng Lợi Ích Tác Dụng Của Thể Dục Thể Thao (Tiếp Theo) Biên Chế Tổ Tập Luyện Chọn Cán Sự, Một Số Quy Định Khi Tập Luyện
 • Giáo Án Cả Năm 2022
 • Lợi Ích Cận Biên Của Đồng Tiền

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Quyết Tốt Mối Quan Hệ Giữa Lợi Ích Cá Nhân Và Đạo Đức Xã Hội Ở Nước Ta Hiện Nay
 • Quan Điểm Của Hồ Chí Minh Về Giải Quyết Hài Hòa Mối Quan Hệ Giữa Lợi Ích Cách Mạng Và Lợi Ích Cá Nhân
 • Trách Nhiệm Cá Nhân Và Lợi Ích Cộng Đồng!
 • Lợi Ích Cộng Đồng Là Trên Hết
 • Về Mối Quan Hệ Giữa Lợi Ích Vật Chất Và Lợi Ích Tinh Thần Trong Sự Phát Triển Của Xã Hội Ta Hiện Nay
 • Có thể bạn cho tôi là một kẻ liều lĩnh khi quyết định giải nghĩa lại một thuật ngữ kinh tế quen thuộc. Nhưng hãy kiên nhẫn, vì thuật ngữ tưởng như rất dễ hiểu này lại có liên hệ trực tiếp tới thành công về tài chính của một con người.

  “Lợi ích” là một thuật ngữ kinh tế để miêu tả lượng giá trị hoặc hạnh phúc mà một người thu nhận được nhờ sử dụng một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó. “Lợi ích cận biên” ám chỉ lượng giá trị/hạnh phúc có được từ việc tiêu thụ thêm một đơn vị sản phẩm. Hầu hết sản phẩm và dịch vụ đều có lợi ích cận biên giảm dần.

  Mỗi miếng bánh sau mang lại cho bạn ít cảm giác hạnh phúc hơn miếng bánh trước. Tương tự với các sản phẩm khác.

  Trong thực tế, đây cũng là điều xảy ra với đồng tiền. Đối với rất nhiều người, có thêm 500 000 USD trong tài khoản có thể thay đổi cả cuộc đời họ. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn đã nắm trong tay tài sản trị giá hàng triệu đô la? Khoản tiền trên có thể làm bạn thấy hài lòng nhưng chưa chắc đã tạo ra thay đổi đáng kể nào trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

  J.D đã từng là một anh chàng ngập đầu trong nợ nần, khi đó, mỗi đồng anh ta kiếm thêm được có khả năng tạo ra khác biệt rất lớn. Tuy nhiên, sau khi J.D thoát ra khỏi tình trạng trên và trở thành một người giàu có, lợi ích cận biên của đồng tiền đối với anh đã giảm xuống dần dần.

  “Nợ nần đã từng là nỗi ám ảnh đối với tôi, thậm chí biến tôi thành một kẻ tồi tệ. Giờ đây, vấn đề lớn nhất của tôi là: Tôi luôn muốn có thêm nhiều tiền. Dù vậy, tôi cũng bắt đầu nhận ra rằng nếu tôi ít chạy theo đồng tiền hơn, tôi sẽ có thêm nhiều thứ khác”.

  Lợi ích cận biên và sự sợ rủi ro

  Bởi vì đa số chúng ta đều có lợi ích cận biên giảm dần, việc mất đi một khoản tiền sẽ gây ra tác động lớn hơn việc nhận được một khoản tương tự.

  Ví dụ, nếu tôi cho bạn đặt cược vào mặp sấp của một đồng xu. Nếu thắng bạn được 10 000 đô la, nếu thua bạn nợ tôi số tiền đó. Chắc chắn là chẳng có mấy người dám tham dự vào trò chơi này. Cảm giác nhận được 10 000 đô la không đủ để bù đắp cho nỗi sợ mất đi khoản tiền đó và khả năng thắng thua 50 – 50 là quá rủi ro.

  Trong kinh tế học, hiện tượng này được gọi là sự sợ mạo hiểm.

  Loại bỏ rủi ro bất cứ khi nào có thể

  Nếu bạn giống với phần đa dân số, bạn sẽ lo sợ trước việc hết tiền hơn là hạnh phúc với việc trở nên giàu có. Vì thế, hãy cố gắng để giảm thiểu rủi ro một cách tối đa.

  Nếu bạn đang cận kề tuổi hưu trí và chưa biết làm thế nào để chuẩn bị cho tuổi già thì mua bảo hiểm hoặc gửi tiết kiệm dài hạn chính là một lựa chọn tốt.

  Trong đầu tư, thay vì tính toán xem bản thân có thể chấp nhận bao nhiêu rủi ro, hãy cố gắng giải quyết câu hỏi làm thế nào để tránh phải mạo hiểm. Rút cuộc, liệu miếng bánh thứ ba có thực sự đáng để bạn hi sinh mục tiêu của mình?

  NDH – Biên dịch theo Mike Piper – chúng tôi

  Từ một giáo viên tiếng Anh, Jack Ma đã trở thành ông chủ “gã khổng lồ” thương mại điện tử Alibaba và truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ trên thế giới.

  Trung Quốc giục Ant Group cải tổ hoạt động Những tỷ phú nổi bật năm 2022

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Công Cộng Và Quyền Riêng Tư
 • Bài 17: Nghĩa Vụ Tôn Trọng Và Bảo Vệ Tài Sản Nhà Nước Và Lợi Ích Công Cộng
 • Làm Rõ Khái Niệm “lợi Ích Công” Trong Hoạt Động Báo Chí
 • Cây Bàng Có Tác Dụng Gì?
 • 7 Bài Văn Mẫu Hãy Viết Một Đoạn Văn Nói Về Lợi Ích Của Một Loại Cây Mà
 • Lợi Ích Cận Biên (Marginal Utility) Là Gì? Qui Luật Lợi Ích Cận Biên Giảm Dần

  --- Bài mới hơn ---

 • Ích Lợi Cận Biên Là Gì?
 • Chương 3 Lý Thuyết Về Hành Vi Của Người Tiêu Dùng
 • Quy Luật Ích Lợi Cận Biên Giảm Dần Là Gì? Giá Trị Sử Dụng Và Giá Trị Trao Đổi
 • Lí Thuyết Về Hành Vi Của Người Tiêu Dùng
 • 22+ Lợi Ích Của Việc Bỏ Thuốc Lá Thuốc Lào
 • Định nghĩa

  Lợi ích cận biên trong tiếng Anh là Marginal Utility. Lợi ích cận biên là lợi ích tăng thêm do tiêu dùng thêm một đơn vị hành hóa, dịch vụ.

  Lợi ích trong tiếng Anh là Utility. Lợi ích là sự hài lòng, thỏa mãn do tiêu dùng hàng hóa và dịch vụ mang lại.

  Ví dụ: Một người đang ở trong trạng thái khát nước. Sau khi uống một cốc nước mát, anh ta cảm thấy hài lòng cao độ bởi cốc nước này đã làm giảm cơn khát của anh ta.

  Như vậy, anh ta đã thu được lợi ích từ việc tiêu dùng cốc nước này.

  Tổng lợi ích trong tiếng Anh là Total Utility, kí hiệu TU.

  Tổng lợi ích là tổng thể sự hài lòng, thỏa mãn do tiêu dùng toàn bộ hàng hóa hoặc dịch vụ mang lại.

  Công thức xác định lợi ích cận biên

  Công thức xác định lợi ích cận biên như sau:

  MU = ΔTU / ΔQ

  Trong đó:

  MU là lợi ích cận biên

  ΔTU là sự thay đổi về tổng lợi ích

  ΔQ là sự thay đổi về lượng hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng

  Giả sử nếu một người uống một cốc nước, lợi ích mà anh ta thu được là 5; uống hai cốc nước, lợi ích mà anh ta thu được là 8.

  Như vậy, lợi ích cận biên được xác định theo công thức trên sẽ bằng:

  MU = (8 – 5)/(2-1) = 3

  Qui luật lợi ích cận biên giảm dần

  – Thực tế là, độ thỏa mãn hài lòng của người khát nước trong ví dụ trên đối với mỗi cốc là không giống nhau.

  – Cốc nước thứ nhất có thể cho cảm giác khoái cảm đỡ khát; cốc nước thứ hai không thể đem lại lợi ích bằng cốc nước đầu tiên… đến cốc nước thứ ba, thứ tư lợi cích thu được sẽ tiếp tục giảm…

  – Như vậy, lợi ích mà người khát nước thu được từ cốc thứ nhất cao hơn cốc thứ hai, lợi ích thu được từ cốc thứ hai cao hơn cốc thứ ba và cứ thế tiếp tục.

  – Có thể hiểu rằng, độ thỏa mãn hài lòng của người uống nước sẽ giảm xuống đối với mỗi cốc nước uống thêm. Hiện tượng đó được gọi là qui luật lợi ích cận biên giảm dần.

  Qui luật lợi ích cận biên giảm dần được phát biểu như sau:

  Lợi ích cận biên của một hàng hóa có xu hướng giảm khi lượng mặt hàng đó được tiêu dùng nhiều hơn trong một thời điểm nhất định.

  Qui luật lợi ích cận biên giảm dần nói lên khi ta tiêu dùng nhiều hơn một mặt hàng nào đó, tổng lợi ích sẽ tăng lên song với tốc độ ngày càng chậm và việc tăng chậm này là do lợi ích cận biên giảm đi khi ta tiêu dùng thêm hàng hóa đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hành Vi Của Người Tiêu Dùng
 • Những Lợi Ích Của Ăn Chay Đối Với Sức Khoẻ
 • 36 Lợi Ích Của Việc Ăn Chay
 • Những Lợi Ích Của Việc Ăn Chay
 • Lợi Ích Của Việc Ăn Chay Trong Cuộc Sống Hiện Đại
 • Ích Lợi Cận Biên Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chương 3 Lý Thuyết Về Hành Vi Của Người Tiêu Dùng
 • Quy Luật Ích Lợi Cận Biên Giảm Dần Là Gì? Giá Trị Sử Dụng Và Giá Trị Trao Đổi
 • Lí Thuyết Về Hành Vi Của Người Tiêu Dùng
 • 22+ Lợi Ích Của Việc Bỏ Thuốc Lá Thuốc Lào
 • Bỏ Thuốc Lá Có Lợi Gì? Bao Lâu Thì Cơ Thể Bình Thường!
 • Ích lợi cận biên (marginal utility) là mức tăng ích lợi của một cá nhân nhận được khi sử dụng hay tiêu dùng thêm một đơn vị hàng hóa hay dịch vụ. Đôi khi nó còn được gọi là ích lợi tăng thêm. Chẳng hạn, tổng ích lợi (hay mức thỏa mãn) của một người tăng khi anh ta có thêm một đôi giày. Ích lợi cận biên mang dấu dương, nhưng giảm dần. Ví dụ, một người có hai đôi giày sẽ có thêm ích lợi nếu mua thêm một đôi giày nữa, nhưng mức ích lợi tăng thêm này thấp hơn mức ích lợi tăng thêm khi anh ta đang có một đôi giày và mua thêm một đôi giày nữa. Hiện tượng này được gọi là quy luật ích lợi cận biên giảm dần.

  Không nên nhầm lẫn giữa ích lợi cận biên và tổng ích lợi. Tổng ích lợi là tổng số ích lợi thu được từ tất cả các đơn vị hàng hóa tiêu dùng, còn ích lợi cận biên là tổng số ích lợi thu được khi sử dụng hay tiêu dùng thêm một đơn vị hàng hóa. Sự khác biệt này cho phép chúng ta lý giải được cái gọi là nghịch lý của giá trị. Nước có giá trị cao, tổng ích lợi của nó lớn, nhưng do rất sẵn nên có ích lợi cận biên rất thấp. Kim cương có tổng ích lợi thất, nhưng do khan hiếm nên có ích lợi cận biên cao. Cùng với hàm cung cho trước của nước và kim cương, thực tế này góp phần xác định giá của chúng. Những mặt hàng có ích lợi cận biên thấp (nước) đòi hỏi giá thấp, còn mặt hàng có ích lợi cận biên rất cao (kim cương) đòi hỏi giá rất cao.

  Khi có sự thay đổi ích lợi, chẳng hạn do sự thay đổi từ hai đôi giày lên ba đôi giày, người ta có thể sử dụng toán học để tính toán mức thay đổi. Trong quá trình tính toán, những thay đổi như thế được gọi là đạo hàm (hay vi phân) bậc nhất, và ích lợi cận biên chính là đạo hàm (hay vi phân) bậc nhất của hàm tổng ích lợi, còn tốc độ thay đổi của những thay đổi đó là đạo hàm bậc hai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Cận Biên (Marginal Utility) Là Gì? Qui Luật Lợi Ích Cận Biên Giảm Dần
 • Hành Vi Của Người Tiêu Dùng
 • Những Lợi Ích Của Ăn Chay Đối Với Sức Khoẻ
 • 36 Lợi Ích Của Việc Ăn Chay
 • Những Lợi Ích Của Việc Ăn Chay
 • Chi Phí Cận Biên Và Lợi Ích Cận Biên Trong Lựa Chọn Kinh Tế

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Tập Lớn Kinh Tế Vi Mô Cần Cho Sinh Viên Kinh Tế
 • Tinh Giản Biên Chế: Tất Cả Phải Vì Lợi Ích Chung
 • Biên Chế Là Gì Mà Sao Ai Cũng Muốn Vào Biên Chế?
 • Biên Chế Giáo Viên: Hai Mặt Của Một Vấn Đề
 • Pbs: Biên Chế Lợi Ích Dịch Vụ
 • Ở kì đầu tiên, mình đã chém gió những gì mình biết về chi phí cơ hội . Tuy nhiên, ngoài chi phí cơ hội ra, còn nhiều công cụ khác giúp chúng ta lựa chọn trong đó có phân tích cận biên. Công cụ này sử dụng chi phí cận biên và lợi ích cận biên để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

  Lợi ích cận biên (Marginal Benefit – MB)

  Theo giáo trình Kinh tế vi mô cơ bản – ĐH Ngoại thương (PGS.TS Nguyễn Thị Tường Anh), lợi ích cận biên là sự thay đổi của tổng lợi ích khi có sự thay đổi của số lượng hàng hóa hoặc dịch vụ.

  Theo Bánh Chuối (đứa viết blog này), lợi ích cận biên là sự thay đổi của tổng lợi ích khi có sự thay đổi của số lượng hàng hóa hoặc dịch vụ.

  Tổng lợi ích nhận được của chúng ta là TB – Total Benefit

  Lượng hàng hóa, dịch vụ thì hãy gọi là Q – Quantity

  Lợi ích cận biên hãy cọi là MB – Marginal Benefit

  Như vậy, nếu Q tăng lên thì TB cũng sẽ tăng lên đúng chứ? Hãy gọi theo kiểu toán học ngầu lòi, rằng khoản tăng thêm của tổng lợi ích là ΔTB và khoản tăng thêm của lượng hàng hóa dịch vụ là ΔQ.

  Khi đó, cô Tường Anh dẫn ra một công thức như thế này:

  Có gì lạ ở công thức này không? Đúng rồi, nếu đọc ở câu định nghĩa bên trên: “lợi ích cận biên là sự thay đổi của tổng lợi ích khi CÓ SỰ THAY ĐỔI của số lượng hàng hóa hoặc dịch vụ”, ta sẽ thấy nó hơi khác với công thức một chút. Nếu như công thức có ΔQ ở mẫu số, vậy thì lợi ích cận biên là lợi ích của MỘT đơn vị hàng hóa tăng thêm, chứ đâu phải là lợi ích của ΔQ đơn vị hàng hóa tăng thêm với điều kiện ΔQ khá lớn??

  Hãy lấy một ví dụ như thế này: Chuối đi làm ở một cửa hàng tiện lợi X vào buổi tối từ 19h đến 21h mỗi ngày. Mức lương mà Chuối nhận được cho mỗi giờ đồng hồ làm việc là 20k. Một buổi tối đặc biệt nào đấy, cửa hàng đông khách nên bác chủ cửa hàng đề nghị Chuối làm thêm 1 tiếng nữa, tức là đến 22h, thay vì 21h như thường ngày. Khi Chuối làm việc thêm 1 giờ đồng hồ nữa, tổng số tiền Chuối được trả cho buổi tối đó là 70k. Như vậy theo những điều chúng ta phân tích bên trên, lợi ích cận biên mà Chuối thu được cho việc làm việc thêm 1 giờ nữa là 30k. Ta có MB = 30,000 VNĐ

  Cần lưu ý rằng lợi ích cận biên không phải là khoảng tiền chênh lệch giữa 1 tiếng làm việc thêm từ 21h đến 22h với 1 tiếng làm bình thường của Chuối, tức là không phải 30k – 20k = 10k.

  Nếu như Chuối làm việc thêm 1 tiếng từ 21h đến 22h mà thời gian này vẫn chỉ được trả 20k/tiếng như làm việc thông thường, thì lợi ích cận biên mà Chuối thu được của việc làm thêm 1 tiếng vẫn là 20k.

  Chi phí cận biên (Marginal Cost – MC)

  Vẫn theo giáo trình Vi mô cơ bản của cô Tường Anh: “Chi phí cận biên là sự thay đổi của tổng chi phí khi có sự thay đổi của số lượng hàng hóa hoặc dịch vụ”.

  Tương tự như những phân tích ở trên thì chi phí cận biên chính là chi phí phải chi thêm khi phát sinh thêm một đơn vị hàng hóa hoặc dịch vụ.

  Với MC là chi phí cận biên (Marginal Cost – MC)

  TC là tổng chi phí phải trả (Total Cost – TC)

  Quay lại về ví dụ việc làm bán thời gian của bạn Chuối. Bình thường nếu chỉ làm 2 tiếng từ 19h đến 21h, Chuối sẽ ăn tối bằng một gói mì Hảo Hảo trị giá 3500 VNĐ. Tuy nhiên buổi tối đặc biệt đó, nếu Chuối chấp nhận làm việc thêm 1 tiếng nữa thì sẽ phải gặp nhiều khách hàng hơn và mất nhiều năng lượng hơn. Chính vì thế, Chuối cần ăn nhiều hơn, cụ thể ngoài gói mì đó, bạn ấy đã tự mua thêm cho mình một quả trứng với giá 3000 VNĐ. Như vậy, chi phí cận biên cho 1 giờ làm thêm này của bạn Chuối là 3000 VNĐ, tức là MC = 3000 VNĐ

  Phần này ngắn chưa :))) Nó tương tự như MB thôi mà!!

  So sánh chi phí cận biên và lợi ích cận biên

  Một quy luật mà có thể trẻ con cũng biết, đấy là nếu làm việc gì thì cái mình thu về phải lớn hơn cái mình bỏ ra đã, trong ngắn hạn hoặc trong dài hạn. Điều đó đúng trong việc phân tích cận biên: Bạn nên lựa chọn việc có chi phí cận biên MC nhỏ hơn hoặc bằng lợi ích cận biên MB.

  Ở ví dụ của bạn Chuối xuyên suốt bài viết này: MC = 3000 VNĐ, MB = 30,000 VNĐ.

  Tuy nhiên chúng ta đang phân tích kinh tế, do đó hãy chọn những lựa chọn có tính kinh tế nhất. Tổng quát lại thì chúng ta có những điều sau khi so sánh MB với MC:

  • Nếu MB<MC: nên thu hẹp quy mô hoạt động, giảm số lượng hàng hóa dịch vụ vì chi phí bỏ ra cho 1 đơn vị tăng thêm nhỏ hơn lợi ích thu về từ đơn vị đó.
  • Nếu MB=MC: quy mô lúc này là perfect, đừng thay đổi làm gì. Lí do là tại điểm có lượng hàng là Q mà MB=MC, nếu bạn làm thêm nữa (mở rộng quy mô ra) hoặc thu hẹp quy mô lại thì tiền thu về cũng chỉ bằng tiền bỏ ra thôi, làm gì có lãi, vậy thì sao phải tốn sức!

  Tại sao lại có suy luận trên về tương quan MB – MC?

  Phần này hơi dài, và chẳng thú vị gì đâu, nhưng bạn cứ nên đọc thử vậy!

  Để giải thích vì sao lại có ba dấu chấm đen kia, chúng ta hãy ngẫm lại một chút.

  Lan man quá, trở về việc giải thích nói trên.

  Nếu MB = ΔTB/ΔQ và MC = ΔTC/ΔQ (ΔQ rất nhỏ) thì chúng ta hoàn toàn có thể viết được rằng MB = TB’ và MC = TC’ (đạo hàm theo biến Q)

  Xem xét trên thực tế thì lợi nhuận thu được TB và chi phí bỏ ra TC của chúng ta đều phụ thuộc vào số lượng hàng hóa dịch vụ Q mà chúng ta cung cấp. Do đó, quy về toán học thì:

  Bạn biết khái niệm lợi ích ròng (net benefit – NB) chứ? Lợi ích ròng, tạm hiểu theo kiểu của mình, là lợi ích sau khi bạn đã trừ đi mọi chi phí bạn bỏ ra. Lúc này, vấn đề kinh tế của chúng ta sẽ là làm sao để có được lợi ích ròng to nhất, tức là hàm NB đạt giá trị cực đại.

  Ta có: h(Q) = NB = TB – TC.

  Thế thì để NB đạt cực trị, ta cần NB’ = 0 tức là h'(Q)=0.

  Điều này tương đương với TB’ – TC’ = 0 hay MB – MC = 0, tức là MB = MC

  Vậy thì tại điểm Q mà MB = MC, quy mô sản xuất của chúng ta là tối ưu.

  Tương tự suy ra hai cái chấm đen còn lại. 😀

  Tóm lại, để phân tích cận biên, ta tạm nhớ những điều sau:

  • Lợi ích (chi phí) cận biên là lợi ích thu được (chi phí bỏ ra) thêm khi phát sinh thêm một đơn vị hàng hóa hay dịch vụ.
  • Nếu MB<MC: nên thu hẹp quy mô hoạt động, giảm số lượng hàng hóa dịch vụ.
  • Nếu MB=MC: quy mô lúc này là perfect, đừng thay đổi làm gì

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Phân Tích Cận Biên Trong Kinh Tế Học Vi Mô
 • Lợi Nhuận Biên (Marginal Profit) Là Gì? Đặc Điểm Và Công Thức Tính
 • Chi Phí Cận Biên Là Gì? Mối Quan Hệ Giữa Chi Phí Cận Biên Và Chi Phí Bình Quân
 • Sự Khác Biệt Giữa Tổng Lợi Ích Và Lợi Ích Cận Biên Là Gì?
 • Giá Trị Sử Dụng (Tính Hữu Dụng) Của Sản Phẩm
 • Pbs: Biên Chế Lợi Ích Dịch Vụ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tinh Giản Biên Chế Là Xu Thế Tất Yếu Và Đúng Đắn
 • Biên Chế Là Gì Mà Giáo Viên Chấp Nhận Đổi Tình?
 • Giao An The Duc 6 Cktkn
 • Giáo Án Cả Năm 2022
 • Bài Giảng Lợi Ích Tác Dụng Của Thể Dục Thể Thao (Tiếp Theo) Biên Chế Tổ Tập Luyện Chọn Cán Sự, Một Số Quy Định Khi Tập Luyện
 • PBS có nghĩa là gì? PBS là viết tắt của Biên chế lợi ích Dịch vụ. Nếu bạn đang truy cập phiên bản không phải tiếng Anh của chúng tôi và muốn xem phiên bản tiếng Anh của Biên chế lợi ích Dịch vụ, vui lòng cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy ý nghĩa của Biên chế lợi ích Dịch vụ trong ngôn ngữ tiếng Anh. Hãy nhớ rằng chữ viết tắt của PBS được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như ngân hàng, máy tính, giáo dục, tài chính, cơ quan và sức khỏe. Ngoài PBS, Biên chế lợi ích Dịch vụ có thể ngắn cho các từ viết tắt khác.

  PBS = Biên chế lợi ích Dịch vụ

  Tìm kiếm định nghĩa chung của PBS? PBS có nghĩa là Biên chế lợi ích Dịch vụ. Chúng tôi tự hào để liệt kê các từ viết tắt của PBS trong cơ sở dữ liệu lớn nhất của chữ viết tắt và tắt từ. Hình ảnh sau đây Hiển thị một trong các định nghĩa của PBS bằng tiếng Anh: Biên chế lợi ích Dịch vụ. Bạn có thể tải về các tập tin hình ảnh để in hoặc gửi cho bạn bè của bạn qua email, Facebook, Twitter, hoặc TikTok.

  Như đã đề cập ở trên, PBS được sử dụng như một từ viết tắt trong tin nhắn văn bản để đại diện cho Biên chế lợi ích Dịch vụ. Trang này là tất cả về từ viết tắt của PBS và ý nghĩa của nó là Biên chế lợi ích Dịch vụ. Xin lưu ý rằng Biên chế lợi ích Dịch vụ không phải là ý nghĩa duy chỉ của PBS. Có thể có nhiều hơn một định nghĩa của PBS, vì vậy hãy kiểm tra nó trên từ điển của chúng tôi cho tất cả các ý nghĩa của PBS từng cái một.

  Ý nghĩa khác của PBS

  Bên cạnh Biên chế lợi ích Dịch vụ, PBS có ý nghĩa khác. Chúng được liệt kê ở bên trái bên dưới. Xin vui lòng di chuyển xuống và nhấp chuột để xem mỗi người trong số họ. Đối với tất cả ý nghĩa của PBS, vui lòng nhấp vào “thêm “. Nếu bạn đang truy cập phiên bản tiếng Anh của chúng tôi, và muốn xem định nghĩa của Biên chế lợi ích Dịch vụ bằng các ngôn ngữ khác, vui lòng nhấp vào trình đơn ngôn ngữ ở phía dưới bên phải. Bạn sẽ thấy ý nghĩa của Biên chế lợi ích Dịch vụ bằng nhiều ngôn ngữ khác như tiếng ả Rập, Đan Mạch, Hà Lan, Hindi, Nhật bản, Hàn Quốc, Hy Lạp, ý, Việt Nam, v.v.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biên Chế Giáo Viên: Hai Mặt Của Một Vấn Đề
 • Biên Chế Là Gì Mà Sao Ai Cũng Muốn Vào Biên Chế?
 • Tinh Giản Biên Chế: Tất Cả Phải Vì Lợi Ích Chung
 • Bài Tập Lớn Kinh Tế Vi Mô Cần Cho Sinh Viên Kinh Tế
 • Chi Phí Cận Biên Và Lợi Ích Cận Biên Trong Lựa Chọn Kinh Tế
 • Biên Chế Giáo Viên: Hai Mặt Của Một Vấn Đề

  --- Bài mới hơn ---

 • Pbs: Biên Chế Lợi Ích Dịch Vụ
 • Tinh Giản Biên Chế Là Xu Thế Tất Yếu Và Đúng Đắn
 • Biên Chế Là Gì Mà Giáo Viên Chấp Nhận Đổi Tình?
 • Giao An The Duc 6 Cktkn
 • Giáo Án Cả Năm 2022
 • Công chức, viên chức, hợp đồng?

  Trước hết ta cần làm rõ một vài điểm. Thứ nhất, có gì khác nhau giữa công chức, viên chức trong biên chế nhà nước, và giáo viên/nhân viên hợp đồng? Bảng tóm tắt sau đây nhằm làm rõ những điểm khác nhau của ba loại hình thức giao kết lao động nói trên.

  Lo lắng mất việc của giáo viên phần lớn là do hiểu chưa rõ luật viên chức và luật lao động. Trong cả hai trường hợp (viên chức và hợp đồng), cả hai bên (người lao động và người sử dụng lao động/ trưởng đơn vị sự nghiệp công lập) đều có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, và việc chấm dứt này phải tuân theo một số điều kiện nhất định được quy định trong luật. Không phải viên chức là có việc suốt đời, và không phải hợp đồng lao động nghĩa là chủ muốn cho nghỉ là nghỉ lập tức bất chấp các điều khoản đã được quy định trong hợp đồng và trong luật lao động.

  Tuy nhiên, vấn đề không phải chỉ có vậy.

  Lợi và hại

  Những điểm hữu ích của việc chuyển giáo viên sang hợp đồng lao động thay cho công chức, viên chức đã được nhiều người đề cập: tạo ra một thị trường lao động cạnh tranh giữa khu vực trường công và trường tư, tạo ra cơ chế trả lương linh hoạt, kích thích giáo viên học hỏi và nâng cao trình độ. Những điểm gây lo ngại, ngoài nỗi lo mất việc của giáo viên, là biến hiệu trưởng thành người có quyền sinh quyền sát tuyệt đối trong trường, khiến tất cả giáo viên phải răm rắp nghe theo, hạ thấp cả tư cách lẫn khả năng sáng tạo của giáo viên, biến họ thành con giun cái kiến trong trường.

  Nhìn vào thực tế “chạy việc” của giáo viên phổ thông hiện nay, những người không trong cuộc quả thật không tài nào hiểu được nghịch lý vì sao giáo viên phải mất một vài trăm triệu đút lót để nhận lấy một việc làm với đồng lương (chính thức) quá thấp. Tuy vậy, điều gì tồn tại được hẳn phải có lý do của nó. Có thể nói không quá lời rằng lý do tạo ra hiện trạng đó cũng chính là một lý do quan trọng và trực tiếp dẫn tới những bất cập hiện nay ở bậc học phổ thông. Chuyển tất cả giáo viên sang hợp đồng thay cho viên chức liệu có xóa bỏ được những bất cập ấy?

  Đàng sau vấn đề viên chức hay hợp đồng, có hai vấn đề rất quan trọng. Một là cơ chế cấp ngân sách cho các trường, và hai là vấn đề bổ nhiệm hiệu trưởng.

  Các trường phổ thông hiện nay tuy có nhiều nguồn thu khác nhau dựa vào phụ huynh hoặc dựa vào những hoạt động phụ, nhưng về cơ bản, kinh phí trả lương vẫn là từ nguồn ngân sách, vì thế số lượng giáo viên của mỗi trường cũng phải hạn chế theo quy định của Điều lệ Trường Phổ thông, và theo khả năng hạn hẹp của ngân sách. Nếu cơ chế cấp ngân sách vẫn như hiện nay và cơ chế bổ nhiệm hiệu trưởng vẫn như hiện nay, thì những lo ngại về việc trao quá nhiều quyền cho hiệu trưởng là có lý, và không chắc là việc chuyển sang cơ chế hợp đồng có mang lại những kết quả tích cực như mong đợi. Nếu ngân sách chuyển sang cấp một khoản trọn gói dựa trên hợp đồng giao nhiệm vụ và trao cho hiệu trưởng quyền điều phối từ việc định biên đến tuyển dụng lao động, thì việc chuyển giáo viên sang hợp đồng thay cho viên chức mới có ý nghĩa. Tuy vậy, mặt trái của việc này là, chúng ta đang khiến các trường công hoạt động gần giống những doanh nghiệp nhà nước, trong đó giáo viên được xem như công nhân, hay người làm thuê. Thực tế hiện nay đang có những giáo viên hợp đồng được trả lương theo giờ, để bù đắp vào chỗ thiếu hụt ở các trường nhất là ở các môn năng khiếu, môn phụ như thể dục, mỹ thuật, nhạc, tin học, ngoại ngữ. Họ là người làm thuê thực sự, tức là hết giờ thì về, không quan tâm tới bất cứ vấn đề nào khác trong trường, cũng không quan tâm tới học sinh và những vấn đề ngoài lớp học.

  Liệu có gì không ổn trong cách tổ chức nhà trường như vậy? Liệu chúng ta có nên xem nghề giáo như mọi nghề nghiệp khác, và đối xử với họ giống như công nhân hay nhân viên các công ty, doanh nghiệp, hay đó là một nghề nghiệp cao quý đặc biệt cần phải đối xử khác đi?

  Câu trả lời theo chúng tôi là có và không.

  Tuy nhiên, nghề giáo và môi trường học đường có những đặc thù đòi hỏi phải có cách tổ chức phù hợp để đạt được kết quả tốt nhất. Hơn bất cứ nghề nghiệp nào khác, nghề giáo đòi hỏi các thầy cô giáo phải tận tâm và chủ động, sáng tạo, vì mỗi em học sinh là một tính cách và hoàn cảnh khác nhau đòi hỏi những cách xử lý khác nhau. Công việc thực sự của các thầy cô giáo không chấm dứt sau giờ lên lớp và không chỉ ở trong lớp học. Vì thế, nếu thầy cô giáo lao động giống như công nhân, lên lớp và giảng bài như một cái máy, hết giờ là về, thì ta có thể hình dung được kết quả giáo dục sẽ như thế nào.

  Nhưng điều này không có nghĩa là các thầy cô giáo nên có biên chế bảo đảm chỗ làm suốt đời. Chế độ làm việc của các thầy cô giáo phải được nhìn trong tương quan với lợi ích của học sinh. Đặc thù công việc của nghề giáo chỉ có nghĩa là, các thầy cô giáo cần có một khoảng không gian tự do nhất định để thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của họ, và nhà trường cần tuyển được những giáo viên có đủ năng lực sử dụng khoảng không gian tự do ấy cho mục tiêu giáo dục đã định.

  Có chăng một giải pháp cho hiện tại?

  Để có thể thực hiện được vai trò giáo dục nói trên, thầy cô giáo cần phải có tiếng nói quan trọng trong nhà trường, đặc biệt là trong việc tuyển chọn hiệu trưởng. Nói cách khác, quyền lực của hiệu trưởng và giáo viên phải được cân bằng, thông qua hội đồng sư phạm do giáo viên bầu chọn. Hội đồng sư phạm cần có tiếng nói trong việc đánh giá và lựa chọn hiệu trưởng, cùng với hội đồng trường, hội đồng phụ huynh và cơ quan cấp trên. Còn hiệu trưởng thì có quyền quyết định đánh giá và tuyển dụng với cá nhân từng giáo viên, dựa trên các chuẩn mực và yêu cầu công việc trong hợp đồng.

  Vấn đề là, hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm trước ai? Hiện nay, hiệu trưởng hầu như chỉ chịu trách nhiệm trước cơ quan cấp trên đã bổ nhiệm họ, mà không có cơ chế giải trình trách nhiệm của họ với giáo viên và phụ huynh. Chính vì thế, cải cách chế độ làm việc (trong đó có thu nhập) của giáo viên phải gắn liền với cải cách cơ chế bổ nhiệm hiệu trưởng, dựa vào hội đồng trường, hội đồng sư phạm, và hội đồng phụ huynh, nhằm cân bằng tiếng nói các bên và hài hòa lợi ích của các bên.

  Ly Pham

  What you see depends on where you stand (Albert Einstein).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biên Chế Là Gì Mà Sao Ai Cũng Muốn Vào Biên Chế?
 • Tinh Giản Biên Chế: Tất Cả Phải Vì Lợi Ích Chung
 • Bài Tập Lớn Kinh Tế Vi Mô Cần Cho Sinh Viên Kinh Tế
 • Chi Phí Cận Biên Và Lợi Ích Cận Biên Trong Lựa Chọn Kinh Tế
 • Phương Pháp Phân Tích Cận Biên Trong Kinh Tế Học Vi Mô
 • Ngành Biên Phiên Dịch Trong Tiếng Anh Là Gì? Lợi Ích Từ Ngành Biên Phiên Dịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Bất Ngờ Từ Việc Uống Nước Ấm Hàng Ngày
 • Khoa Học Chứng Minh 13 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Việc Uống Cà Phê Mỗi Ngày
 • 13 Lợi Ích Khi Uống Cafe
 • Vitamin B1 Là Gì? Vitamin B1 Có Tác Dụng Gì? Cách Bổ Sung Thế Nào?
 • Bật Mí Bí Mật: Vitamin A Có Tác Dụng Gì?
 • Ngành biên phiên dịch trong tiếng anh là gì? Biên phiên dịch là ngành học ngày càng nhận được sự quan tâm và nhiều người theo đuổi, bởi đây là một trong những ngành học mang lại thu nhập hấp dẫn và cơ hội vươn ra thị trường thế giới.

  Thời đại ngày nay, khi các quốc gia có sự giao thoa về văn hóa, kinh tế, thì mọi người sẽ phát sinh nhu cầu giao tiếp bằng nhiều thứ tiếng khác nhau, để có thể trao đổi và thương thảo trong công việc. 

  Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nhiều thứ tiếng, buộc lòng họ phải nhờ đến phiên dịch viên, từ đó ngành biên phiên dịch cũng trở nên quan trọng hơn. Vậy định nghĩa về ngành này được hiểu như thế nào và nhận được gì từ ngành này hay không ? 

  Ngành biên phiên dịch trong tiếng Anh là gì?

  Ngành biên phiên dịch trong tiếng Anh nghĩa là Translation and interpting studies

  Đến với nghề biên phiên dịch, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích so với các ngành nghề khác. Có thể kể đến như:

  Thu nhập

  Có thể nói mức thu nhập của nghề biên phiên dịch rất hấp dẫn, trung bình một ngày bạn có thể kiếm được số tiền từ 200 – 400 USD. Như vậy, trong khoảng thời gian 1 tháng còn số được nhân lên rất lớn, mang lại nguồn thu nhập dư giả để bạn trang trải cuộc sống, lo cho gia đình và tương lai.

  Với những dự án gấp hoặc có tính quan trọng, mức thu nhập còn tăng lên gấp nhiều lần.

  Mức độ thăng tiến

  Với những bạn biết nhiều thứ tiếng, cơ hội thăng tiến trong các doanh nghiệp của bạn sẽ tăng lên rất cao. Vì bạn là tiếng nói, kết nối công ty với nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, vì thế vị trí của bạn trong công ty sẽ được đảm bảo và hưởng nhiều quyền lợi đặc biệt.

  Cơ hội việc làm

  Những bạn đã có định hướng theo ngành biên phiên dịch, sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm sau này. Bởi nhu cầu tuyển dụng luôn tăng, điều bạn cần là phải trang bị thật tốt kỹ năng về ngôn ngữ và tích lũy thêm nhiều kiến thức xã hội.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận các công việc tự do, với mức lương cực hấp dẫn, mà không cần phải xin vào một công ty cố định nào.

  Thông qua các cuộc gặp gỡ, trò chuyện các bạn sẽ gặp được nhiều người trên thế giới, họ có thể là người nắm giữ chức quyền ở một quốc gia, là giám đốc của một tập đoàn lớn, hay đơn giản là một người đã thành công trên một phương diện nào đó.

  Qua những cuộc gặp gỡ đó, ngoài mục đích phục vụ cho công việc, bạn cũng có thể tạo dựng mối quan hệ và học hỏi bí quyết thành công của họ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Xã Hội Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Lợi Ích Bản Thân Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Tình Bạn Bè Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Những Lợi Ích Hàng Đầu Từ Trái Bơ
 • 9 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Rượu Vang Với Sức Khỏe Phụ Nữ
 • Ngành Biên Phiên Dịch Trong Tiếng Anh Là Gì ? Lợi Ích Từ Ngành Biên Phiên Dịch

  --- Bài mới hơn ---

 • 【Phải Xem】Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục Bằng Tiếng Anh
 • Lợi Ích Của Giáo Dục Nghệ Thuật
 • Đầu Tư Giáo Dục Và Lợi Ích Của Đầu Tư Giáo Dục
 • Tầm Quan Trọng Không Tưởng Của Giáo Dục
 • Truyện Linh Kiếm Ma Đế
 • Ngành biên phiên dịch trong tiếng anh là gì ? Biên phiên dịch là ngành học ngày càng nhận được sự quan tâm và nhiều người theo đuổi, bởi đây là một trong những ngành học mang lại thu nhập hấp dẫn và cơ hội vươn ra thị trường thế giới.

  Thời đại ngày nay, khi các quốc gia có sự giao thoa về văn hóa, kinh tế, thì mọi người sẽ phát sinh nhu cầu giao tiếp bằng nhiều thứ tiếng khác nhau, để có thể trao đổi và thương thảo trong công việc.

  Ngành biên phiên dịch trong tiếng anh là gì ?

  Ngành biên phiên dịch trong tiếng Anh nghĩa là Translation and interpting studies

  Đến với nghề biên phiên dịch, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích so với các ngành nghề khác. Có thể kể đến như:

  Có thể nói mức thu nhập của nghề biên phiên dịch rất hấp dẫn, trung bình một ngày bạn có thể kiếm được số tiền từ 200 – 400 USD. Như vậy, trong khoảng thời gian 1 tháng còn số được nhân lên rất lớn, mang lại nguồn thu nhập dư giả để bạn trang trải cuộc sống, lo cho gia đình và tương lai.

  Mức độ thăng tiến

  Với những bạn biết nhiều thứ tiếng, cơ hội thăng tiến trong các doanh nghiệp của bạn sẽ tăng lên rất cao. Vì bạn là tiếng nói, kết nối công ty với nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, vì thế vị trí của bạn trong công ty sẽ được đảm bảo và hưởng nhiều quyền lợi đặc biệt.

  Cơ hội việc làm

  Những bạn đã có định hướng theo ngành biên phiên dịch, sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm sau này. Bởi nhu cầu tuyển dụng luôn tăng, điều bạn cần là phải trang bị thật tốt kỹ năng về ngôn ngữ và tích lũy thêm nhiều kiến thức xã hội.

  Cơ hội tiếp cận với nhiều thành phần trên thế giới

  Thông qua các cuộc gặp gỡ, trò chuyện các bạn sẽ gặp được nhiều người trên thế giới, họ có thể là người nắm giữ chức quyền ở một quốc gia, là giám đốc của một tập đoàn lớn, hay đơn giản là một người đã thành công trên một phương diện nào đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xung Đột Lợi Ích Giữa Hoạt Động Ngân Hàng Thương Mại Và Hoạt Động Chứng Khoán Của Ngân Hàng (Phần Ii)
 • Đoạn Văn Giới Thiệu Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh Có Dịch
 • Những Lợi Ích Khi Nghe Nhạc Tiếng Anh Bạn Cần Biết
 • Chạy Bộ Thường Xuyên Sẽ Đem Lại Lợi Ích Gì
 • Dây Đeo Thẻ Co Rút Đem Lại Lợi Ích Như Thế Nào?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100