Đôi Nét Về Mạng Lan, Lợi Ích Khi Lắp Đặt Mạng Lan

--- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Mạng Lan Là Gì Và Ứng Dụng Của Mạng Lan
 • Có Nên Mua Hàng Trên Shopee? Mua Hàng Trên Shopee Có Gì Đặc Biệt?
 • Đánh Giá Ưu Và Nhược Điểm Khi Mua Sắm Trên Shopee
 • Tại Sao Bạn Nên Sử Dụng Cả Lazada Và Shopee Để Bán Hàng Trực Tuyến?
 • Tại Sao Shopee Bán Rẻ? Mua Hàng Trên Shopee Có Lợi Ích Gì?
 •  

  Mạng LAN – là gì?

   

  LAN là chữ viết tắt Tiếng Anh  của  ‘’Local Area Network” hay còn gọi là mạng máy tính cục bộ.

   

  Mạng LAN là một nhóm máy tính và các thiết bị truyền thông kết nối với nhau trong một diên tích nhất định, có thể trong 1 văn phòng, 1 tòa nhà hay một trường đại học…

   

  Vào thời gian trước khi những máy tính cá nhân xuất hiện, một máy tính trung tâm chiếm trọn 1 căn phòng, người dùng truy nhập những thiết bị đầu cuối máy thông qua cáp truyền dữ liệu tốc độ thấp. Những cấu trúc mạng hệ thống được tập trung vào những thiết bị đầu cuối liên kết hay những máy tính lớn khác tại những chỗ từ xa qua những đường dây cáp thuê bao.

   

  Từ đây nó là những mạng được kết nối trên diện rộng. Những mạng cục bộ LAN (Local Network Area) đầu tiên đã được tạo ra vào cuối những năm 1970 và thường tạo ra những mối liên kết cao tốc giữa vài máy tính trung tâm lớn tại một chỗ.

   

  1. Đặc điểm của mạng LAN:

   

  – Có băng thông lớn, chạy được các ứng dụng trực tuyến được kết nối thông qua mạng như các cuộc hội thảo, chiếu phim…

  – Phạm vi kết nối có giới hạn tương đối nhỏ.

  – Chi phí thấp

  – Quản trị mạng LAN đơn giản

  Đây là một hệ thống máy tính được kết nối với nhau để truyền tải dữ liệu và chia sẻ tập tin cho nhau.

   

   

  Sơ đồ hệ thống mạng LAN

   

  2. Lợi ích khi thi công hệ thống mạng LAN?

   

  Một mạng máy tính cục bộ  cung cấp khả năng kết nối mạng cho một nhóm các máy tính khác gần nhau trong một tòa nhà văn phòng, trường học, bệnh viện…

   

  Lợi ích của mạng LAN và khi sử dụng dịch vụ thi công lắp đặt mạng lan văn phòng cho Doanh nghiệp của bạn cụ thể như sau:

   

  – Khả năng chia sẻ tài nguyên cho phép trong không gian lưu trữ và mạng lưới thiết bị ngoại vi như máy in, máy tính được chia sẻ bởi các máy trạm, mà không đòi hỏi về  yêu cầu phần cứng, giảm chi phí  cho Doanh nghiệp và tăng nâng cao năng suất.

  – Phần cứng máy tính tiêu chuẩn được sử dụng cho các máy trạm và máy chủ mạng, trong đó cung cấp rất nhiều thiết kế linh hoạt, bảo trì dễ dàng và hiệu quả.

  – Ứng dụng thường gặp là trong thời gian chuyển tiếp cho người dùng khi chuyển tới môi trường mạng khác nhau. Điều nầy mang lại lợi ích là  ít tốn kém hơn so với cấp phép độc lập.

  Thi công hệ thống mạng LAN thông qua việc chia sẻ tập tin, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi các tập tin cho nhau, cho phép nhiều người sử dụng truy cập vào các ứng dụng trong cùng hệ thống.

  – Với lưu trữ dữ liệu tập trung hệ thống  mạng LAN cung cấp khả năng chia sẻ dữ liệu đặt trên một máy chủ duy nhất trong một vị trí trung tâm vì vậy quá trình sao lưu sẽ dễ dàng hơn vì tất cả dữ liệu được tập trung tại một vị trí. Điều này làm giảm chi phí phát sinh do không bị đánh mất bất kỳ dữ liệu nào khi  hệ thống có sự cố xảy ra.

  – Mạng LAN hỗ trợ một số tính năng khả năng chịu lỗi, điều này cải thiện độ tin cậy và giảm thiểu thời gian chết cho Doanh nghiệp của bạn.

  – Mạng LAN cung cấp bảo mật tập trung, cho phép kiểm soát truy cập vào các mạng lưới và nguồn lực của mình. Tùy thuộc vào yêu cầu của Doanh nghiệp với  chức năng này là tùy chỉnh để giúp bảo vệ dữ liệu của bạn được an toàn tránh những mất mát , hư hại, hoặc bị đánh cắp…

  – Giao tiếp với người sử dụng khác cũng được cung cấp thông qua một hệ thống nhắn tin. Vì vậy giúp cho việc quản lý được hiệu quả hơn cho Doanh nghiệp của bạn.

   

  NAM THÁI – ĐƠN VỊ THI CÔNG MẠNG LAN MẠNG NỘI BỘ UY TÍN TIN CẬY

   

  Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NAM THÁI

  Hotline: 0904.924.934 – 09.111.444.26

  Mobile: (04)62. 912.518

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mạng Lan Và Những Lợi Ích Mạng Lan Mang Lại
 • Những Lợi Ích Thấy Ngay Khi Bán Hàng Parttime
 • Vừa Học Vừa Làm Khi Du Học Ưu Nhược Điểm Gì?
 • Những Ảnh Hưởng Của Việc Đi Làm Thêm Quá Nhiều Của Sinh Viên
 • Làm Thêm Bán Thời Gian – Lợi Hay Hại?
 • Mạng Lan Và Những Lợi Ích Mạng Lan Mang Lại

  --- Bài mới hơn ---

 • Đôi Nét Về Mạng Lan, Lợi Ích Khi Lắp Đặt Mạng Lan
 • Tìm Hiểu Về Mạng Lan Là Gì Và Ứng Dụng Của Mạng Lan
 • Có Nên Mua Hàng Trên Shopee? Mua Hàng Trên Shopee Có Gì Đặc Biệt?
 • Đánh Giá Ưu Và Nhược Điểm Khi Mua Sắm Trên Shopee
 • Tại Sao Bạn Nên Sử Dụng Cả Lazada Và Shopee Để Bán Hàng Trực Tuyến?
 • Khái niệm mạng LAN là gì?

  Ưu điểm của mạng LAN

  • Khả năng chia sẻ tài nguyên: Với các không gian lưu trữ mạng lưới thiết bị ngoại vi như máy tính, máy in được chia sẻ với các máy trạm mà không phải yêu cầu về phần cứng. Điều này giúp các doanh nghiệp giảm chi phí và đồng thời nâng cao năng suất hơn trong công việc.
  • Phần cứng máy tính tiêu chuẩn được sử dụng cho các máy trạm cũng như máy chủ mạng. Từ đó mang đến bạn những thiết kế linh hoạt, dễ dàng bảo trì một cách hiệu quả.
  • Các ứng dụng thường gặp là trong thời gian chuyển tiếp cho người dùng đến nhiều môi trường khác nhau. Lợi ích của việc này là giảm chi phí hơn so với khả năng cấp phép độc lập.
  • Hệ thống mạng LAN cho phép lưu trữ dữ liệu tập trung, cung cấp khả năng chia sẻ dữ liệu từ một hệ thống máy chủ duy nhất. Giống như dịch vụ Lưu trữ Tape Offsite, không những giúp doanh nghiệp giảm chi phí phát sinh mà còn giúp quá trình sao lưu một cách dễ dàng hơn và không làm mất dữ liệu khi có sự cố xảy ra.
  • Mạng LAN còn giúp chúng ta hỗ trợ một số tính năng chịu lỗi. Chính điều này đã làm cải thiện độ tin cậy của người dùng với mạng LAN hơn. Đồng thời giảm tối đã thời gian chết cho doanh nghiệp.
  • Hệ thống mạng LAN cũng cung cấp cho người dùng một bảo mật tập trung, cho phép kiểm soát truy cập vào các hệ thống mạng lưới cũng như nguồn lực của mình. Tùy thuộc vào yêu cầu của người dùng mà có các chính sách bảo vệ dữ liệu riêng.
  • Khả năng giao tiếp với người dùng khác cũng dễ dàng hơn bởi hệ thống tin nhắn. Chính vì vậy, mạng LAN giúp khả năng quản lý có hiệu lực hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lợi Ích Thấy Ngay Khi Bán Hàng Parttime
 • Vừa Học Vừa Làm Khi Du Học Ưu Nhược Điểm Gì?
 • Những Ảnh Hưởng Của Việc Đi Làm Thêm Quá Nhiều Của Sinh Viên
 • Làm Thêm Bán Thời Gian – Lợi Hay Hại?
 • Việc Làm Thêm Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Tìm Hiểu Về Mạng Lan Là Gì Và Ứng Dụng Của Mạng Lan

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Mua Hàng Trên Shopee? Mua Hàng Trên Shopee Có Gì Đặc Biệt?
 • Đánh Giá Ưu Và Nhược Điểm Khi Mua Sắm Trên Shopee
 • Tại Sao Bạn Nên Sử Dụng Cả Lazada Và Shopee Để Bán Hàng Trực Tuyến?
 • Tại Sao Shopee Bán Rẻ? Mua Hàng Trên Shopee Có Lợi Ích Gì?
 • Nước Ion Kiềm Là Gì Và Có Tác Dụng Tốt Như Thế Nào?
 •  

  Mạng LAN có ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bất cứ công ty, tổ chức hay cá nhân nào muốn quản lý dữ liệu nội bộ, hay kết nối và liên lạc với nhau đều phải thông qua mạng LAN. Mạng LAN giúp cho các thiết bị di động như điện thoại, Laptop, máy tính bảng có thể dễ dàng kết nối và truy cập internet bất cứ lúc nào.

   

  LAN là gì?

   

  LAN là viết tắt của Local Area Network tạm dịch là mạng máy tính nội bộ, giao tiếp này cho phép các máy tính kết nối với nhau để cùng làm việc và chia sẻ dữ liệu. Kết nối này được thực hiện thông qua sợi cáp LAN hoặc Wifi (không dây) trong không gian hẹp, chính vì thế nó chỉ có thể sử dụng được trong một phạm vi giới hạn như phòng làm việc, trong nhà, trường học…

   

  Cổng mạng LAN (RJ45) trên máy tính, laptop là gì?

   

  Trước khi tìm hiểu sâu hơn về kết nối LAN. Chúng ta cùng nói một chút về tên gọi “cổng mạng LAN” trên laptop hiện nay. Vì kết nối không dây ra mắt và được phổ biến khá lâu sau kết nối có dây (cáp) nên người ta thường gọi cổng kết nối cáp mạng RJ45 (Ethernet) trên laptop, máy tính là “cổng mạng LAN” hay “cổng LAN”.

   

   

  Hiện nay khi nói đến kết nối internet trên laptop, máy tính chúng ta có 2 loại là kết nối không dây qua wifi và kết nối có dây qua cáp mạng qua cổng RJ45 hay cổng mạng LAN.

   

  Các loại kết nối trong mạng LAN

   

  Như đã nói, các thiết bị trong cùng mạng LAN có thể kết nối với nhau thông qua sợi cáp mạng. Các mạng LAN có thể kết nối với nhau tạo thành một mạng lưới rộng lớn hơn được gọi là WAN (Wide Area Network) và để giao tiếp với nhau, các thiết bị thường được kết nối với một hoặc vài bộ thu phát tín hiệu mạng (Router).

   

   

  Ngoài ra, mạng LAN còn có thể được thiết lập bằng cổng kết nối không dây (Wireless) và được gọi chung là WLAN (Wireless LAN), hay chúng ta thường gọi là Wifi.

   

  Để thiết lập mang lan nội bộ cần những gì?

   

  Để tạo được mạng LAN nội bộ thì cần có một thiết bị làm máy chủ (sever), một số thiết bị hỗ trợ kết nối với nhau như cap, router, modem và cuối cùng là các máy khách. Trước khi tạo mạng LAN cần chắc chắn rằng tất cả các thiết bị đều được tích hợp sẵn card mạng NIC (Network Interface Card). Card mạng được xem là bộ thu phát tín hiệu mạng cho các thiết bị muốn kết nối với mạng LAN, card mạng thường được tích hợp sẵn trong Laptop, máy tính, nhưng với máy tính case thì bạn cần phải mua bổ xung nếu muốn kết nối mạng không dây.

   

   

  Công dụng của mạng LAN và thường được sử dụng ở những đâu ?

   

  Với tên gọi mạng nội bộ tức là nó chỉ có thể sử dụng trong một phạm vi nhất định không thể quá xa vì thế nên nó thường được sử dụng tại các công ty, tổ chức hoặc nhà riêng. Với điểm lợi thế là có thể kết nối nhiều thiết bị với nhau giúp cho công việc trao đổi dữ liệu giữa mọi người với nhau trong mạng LAN trở nên dễ dàng không phải mất công di chuyển hay copy dữ liệu sang một thiết bị di động khác để gửi cho nhau.

   

   

  Phạm vi ứng dụng của mạng LAN

   

  • Mạng LAN thường được sử dụng để kết nối các máy tính trong gia đình, trong một phòng Game, phòng NET, trong một toà nhà của Cơ quan, Trường học.

  • Cự ly của mạng LAN giới hạn trong phạm vi có bán kính khoảng 100m.

  • Các máy tính có cự ly xa hơn thông thường người ta sử dụng mạng Internet để trao đổi thông tin.

   

  Ngày nay mạng lan cũng không còn xa lạ gì với người sử dụng máy tính, Internet, để lắp đặt hệ thống mạng lan, mạng nội bộ bạn có thể gọi cho Bác sĩ tin học để được tư vấn các giải pháp thi công hệ thống mạng và sửa mạng lan, wifi với giá tốt và chất lượng uy tín. Liên hệ

  0907 20 1186

  để được tư vấn miễn phí 24/7.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đôi Nét Về Mạng Lan, Lợi Ích Khi Lắp Đặt Mạng Lan
 • Mạng Lan Và Những Lợi Ích Mạng Lan Mang Lại
 • Những Lợi Ích Thấy Ngay Khi Bán Hàng Parttime
 • Vừa Học Vừa Làm Khi Du Học Ưu Nhược Điểm Gì?
 • Những Ảnh Hưởng Của Việc Đi Làm Thêm Quá Nhiều Của Sinh Viên
 • Mạng Máy Tính Là Gì? Lợi Ích Khi Sử Dụng Mạng Máy Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Thành Phần Của Mạng Máy Tính Là Gì ? Tổng Hợp Kiến Thức
 • Lợi Ích Của Việc Đi Du Học, Tham Quan Du Lịch Bằng Tiếng Anh
 • Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Với Học Sinh Cấp 2
 • 4 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Mang Lại
 • Tìm Hiểu Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Qua Truyện Đối Với Trẻ
 • 1. Mạng máy tính là gì?

  Hệ thống mạng hay mạng máy tính (tiếng Anh: computer network hay network system) là sự kết hợp các máy tính lại với nhau thông qua các thiết bị nối kết mạng và phương tiện truyền thông (giao thức mạng, môi trường truyền dẫn) theo một cấu trúc nào đó và các máy tính này trao đổi thông tin qua lại với nhau.

  Lợi ích của hệ thống mạng máy tính?

  – Chia sẻ tập tin của bạn cho những người dùng khác

  – Xem, chỉnh sửa và sao chép các tập tin trên một máy tính khác một cách dễ dàng như đang thao tác với một đối tượng trên máy tính của chính mình.

  – Các máy tính, thiết bị trong cùng một hệ thống mạng có thể dùng chung các tài nguyên như: máy in, máy fax, máy tính thiết bị lưu trữ (HDD, FDD và ổ đĩa CD), webcam, máy quét, modem và nhiều thiết bị khác.

  – Ngoài ra, những người dùng tham gia mạng máy tính cũng có thể chia sẻ các tập tin, các chương trình trên cùng một mạng đó.

  2. Các loại hệ thống mạng máy tính

  4 loại chính có thể kể đến là: LAN, WAN, INTRANET, SAN. Cụ thể như sau:

  Mạng LAN

  – Mạng LAN thường được sử dụng trong một doanh nghiệp để cung cấp kết nối Internet cho tất cả những người cùng ở một không gian với một kết nối Internet duy nhất.

  – Tất cả các thiết bị Internet có khả năng được cấu hình như các nút trong một mạng LAN và có thể được kết nối với Internet thông qua một máy tính riêng.

  – Các máy tính trong mạng LAN cũng được sử dụng để kết nối các máy trạm văn phòng để cấp quyền truy cập vào máy in.

  – Tuy nhiên, mạng máy tính LAN chỉ có mức độ phủ sóng trong một phạm vi rất nhỏ chỉ ở 1 tòa nhà.

  Mạng WAN

  – Khác hoàn toàn với LAN, mạng WAN có thể bao gồm một khu vực địa lý rộng lớn, vượt biên giới quốc gia hay quốc tế.

  – Một mạng WAN được thực hiện bằng cách sử dụng đường dây thuê bao được cung cấp bởi một nhà cung cấp dịch vụ hoặc bằng cách sử dụng các gói mạng chuyển mạch về truyền dữ liệu.

  Mạng INTRANET

  – Đây là một mạng nội bộ mở rộng, về cơ bản nó là một mạng máy tính mà người dùng từ bên trong công ty có thể tìm thấy tất cả các nguồn lực của mình mà ko phải ra ngoài công ty khác

  – Mạng INTRANET có thể bao gồm các mạng LAN, WAN và MAN

  Mạng SAN

  – Mạng SAN (hay còn được gọi là mạng lưu trữ) cung cấp một cơ sở hạ tầng tốc độ cao để di chuyển dữ liệu giữa các thiết bị lưu trữ và máy chủ tập tin.

  – Hiệu suất của mạng SAN rất nhanh, có sẵn các tính năng dự phòng, khoảng cách giữa các máy trong mạng SAN có thể lên đến 10 km

  – Mức chi phí cực thấp nhưng lại mang trong mình hiệu quả khá cao, lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mạng Máy Tính Là Gì ?
 • Giáo Án Tin Học 10
 • Tin Học 10 Bài 20: Mạng Máy Tính
 • Tin Học 9 Bài 1: Từ Máy Tính Đến Mạng Máy Tính
 • Bài 1: Từ Mạng Máy Tính Đến Mạng Máy Tính
 • Mạng Xã Hội Là Gì? Lợi Ích Khi Sử Dụng Mạng Xã Hội

  --- Bài mới hơn ---

 • 14 Lợi Ích Của Yoga Đối Với Cơ Thể Mà Bạn Không Ngờ Tới
 • Những Lợi Ích Của Yoga Với Sức Khỏe Ai Cũng Nên Biết
 • Lợi Ích Của Yoga: Trăm Nghe Không Bằng Tự Mình Trải Nghiệm
 • Những Lợi Ích Không Ngờ Từ Việc Học Yoga
 • Lợi Ích Sức Khỏe Và Những Bài Tập Yoga Tốt Nhất Cho Phái Đẹp
 • Mạng xã hội là một ứng dụng giúp kết nối bất kỳ mọi người với nhau, thông qua hệ thống internet. Tại đây, mọi người có thể chia sẻ những sở thích và trao đổi với nhau những thông tin hữu ích. Mạng xã hội dành cho mọi đối tượng sử dụng, không phân biệt về giới tính, độ tuổi hay vùng miền. Họ có thể kết nối với nhau dù ở bất cứ đâu, miễn là nơi đó có dịch vụ internet.

  Dịch vụ mạng xã hội hay còn gọi là social networking service, là một dịch vụ kết nối các thành viên có cùng sở thích trên internet về nhau. Những người tham gia và dịch vụ mạng xã hội còn được gọi là cư dân mạng.

  Một số tính năng chủ yếu của dịch vụ mạng xã hội có thể kể đến như: chat, email, phim, voice chat, chia sẻ file, xã luận… Sự ra đời của dịch vụ mạng xã hội đã thay đổi hoàn toàn cách thức liên kết giữa con người trên toàn thế giới,và trở thành một phần tất yếu không thể thiếu được trong cuộc sống.

  Lợi ích khi dùng mạng xã hội

  Mạng xã hội có hai đặc điểm chính mà bạn cần phải biết, đó là có sự góp mặt của những chủ thể hoặc cá nhân hoặc người dùng sẽ tự tạo ra nội dung của trang web, các thành viên còn lại sẽ xem được thông tin của người dùng tạo nên.

  Cập nhật tin tức, kiến thức và xu thế mới

  Khi bạn follow một ứng dụng mạng xã hội nào đó, bạn sẽ luôn được thông báo và cập nhật những thông tin hữu ích từ trang mạng xã hội mà mình quan tâm. Bởi tính chất cập nhật và lan rộng nhanh của mạng xã hội, hầu hết các cơ quan báo chí và thông tin đại chúng thưởng đăng tải song song cùng với việc phát hành trên báo giấy. Đây là hình thức giúp các cơ quan này theo được xu thế của thời đại và giữ trọn số lượng độc giả của mình.

  Kết nối cư dân mạng với nhau

  Đây có thể nói là lợi ích được rất nhiều cư dân mạng quan tâm và cảm thấy hài lòng nhất. Cho dù ở bất kỳ đâu đi chăng nữa, bạn luôn luôn có thể kết nối với người thân và bạn bè thông qua việc chia sẻ hình ảnh, chia sẻ thông tin hay cảm xúc… Cách thức liên lạc này rất nhanh chóng, chỉ cần bạn biết sử dụng mạng xã hội và thiết bị có kết nối internet. Nếu bạn muốn kết nối với bạn bè quốc tế của mình, với các ứng dụng của mạng xã hội hiện nay, bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều này một cách rất dễ dàng và không giới hạn.

  Kênh cung cấp kiến thức học tập hiệu quả

  Trên các trang mạng xã hội có vô vàn thông tin hữu ích, có thể giúp bạn trong nhiều lĩnh vực như nấu ăn, ngoại ngữ, giao tiếp, thể thao…. Bạn có thể cập nhật thường xuyên đến nâng cao kiến thức cho chính mình. Cách thức học tập này khá hiệu quả, bạn có thể tận dụng thời gian học tập ở bất cứ đâu, không tốn quá nhiều chi phí và thời gian hàng ngày của bạn.

  Giải trí

  Trên mạng xã hội có tích hợp khá nhiều các ứng dụng khác nhau, có thể kể đến như nghe nhạc miễn phí, xem phim online hay các trò chơi trực tuyến. Có quá nhiều thứ luôn luôn sẵn sàng cho bạn giải trí, sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng. Giải trí trên mạng xã hội thực sự rất dễ dàng, thuận tiện và đem lại sự thoải mái đến cho người dùng.

  Một số trang mạng xã hội phổ biến hiện nay

  Facebook

  Ứng dụng mạng xã hội Facebook là một trong số những trang mạng xã hội hàng đầu và sử dụng vô cùng rộng rãi trên thế giới hiện nay. Có tới 90% dân số thế giới tham gia vào mạng xã hội Facebook. Bạn có thể truy cập trang mạng xã hội này dù ở bất cứ đâu, nếu có sự kết nối với internet.

  YouTube

  Trang mạng xã hội YouTube chia sẻ những clip của người dùng tới các tài khoản YouTube khác. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể xem clip trên máy tính hoặc điện thoại của mình. Đây là cho bà xã hội có lượng tải nhiều nhất trên thế giới và xuất hiện trên rất nhiều các quốc gia khác nhau.

  Twitter

  Ứng dụng twitter được ra mắt vào năm 2022, với tính năng chính đó là đưa tin tức trên thế giới tới người dùng. Trụ sở chính của twitter ở San Francisco, và đã có tới 35 chi nhánh trên toàn thế giới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Văn Về Cuộc Sống Hai Mặt Khi Có Mạng Xã Hội
 • Lợi Ích Và Tác Hại Đối Với Giới Trẻ Của Mạng Xã Hội Là Gì?
 • Tổng Hợp Tất Tần Tật Những Lợi Ích Của Mạng Xã Hội Hiện Nay
 • 10 Lợi Ích Khi Sử Dụng Mạng Xã Hội
 • Những Lợi Ích Của Mạng Xã Hội Không Phải Ai Cũng Biết
 • Các Kiểu (Topology) Của Mạng Lan

  --- Bài mới hơn ---

 • Cấu Trúc Các Mạng Xã Hội
 • Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế Là Khủng Hoảng Về Lý Thuyết Kinh Tế
 • Mã Số Thuế Là Gì? Ý Nghĩa Của Mã Số Thuế
 • Chương 1 Dai So Truu Tuong
 • Niềng Răng Có Nhổ Răng Số 8 Không?
 • Mô hình mạng LAN là các kiểu kết nối mạng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bên trong từng mô hình có sự khác biệt nhất định về đặc điểm kết cấu và phương thức truyền dẫn mạng. Bằng việc tìm hiểu đặc điểm chi tiết các kiểu của mạng LAN, bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

  Mạng LAN là gì?

  Mô hình mạng LAN hay Local Area Network là hệ thống truyền thông tốc độ cao. Sản phẩm được xây dựng để liên kết hệ thống máy tính với những thiết bị xử lý dữ liệu khác. Trong đó các máy tính và thiết bị xử lý cùng hoạt động bên trong một khu vực địa lý nhỏ như: Tòa nhà văn phòng hoặc các tầng lầu nằm trong tòa nhà. Đối với một số mạng LAN đặc biệt, chúng có thể kết nối với nhau khi cùng hoạt động trong một khu làm việc.

  Nhờ tính năng cho phép user sử dụng chung nguồn tài nguyên quan trọng (ổ đĩa CD-ROM, máy in, phần mềm ứng dụng,…), các mạng LAN được sử dụng vô cùng phổ biến.

  Được biết trước khi xuất hiện mạng LAN, các máy tính có cơ chế hoạt động hoàn toàn độc lập. Chúng thường bị hạn chế do số lượng chương trình tiện ích. Nhưng kể từ khi mạng LAN xuất hiện, hiệu quả kết nối giữa các thiết bị đã có sự gia tăng gấp bội. Theo đó để tận dụng tối đa các ưu điểm nổi bật của mạng LAN, chuyên gia máy tính đã liên kết các LAN riêng biệt vào bên trong mạng chính diện rộng.

  Ngoài khái niệm về mạng LAN, các kiểu mạng LAN hay Topology là gì cũng là vấn đề được người dùng lưu tâm. Đây thực chất là cấu trúc hình học không gian, cho thấy cách bố trí các phần tử của mạng. Thông qua cấu trúc hình học, bạn sẽ nắm rõ cách thức liên kết giữa các LAN với nhau.

  Tính đến thời điểm hiện tại, Topology có sự đa dạng cao. Nổi bật nhất là những mô hình mạng LAN phổ biến sau đây:

  Mạng dạng hình sao (Star Topology)

  Star Topology là mạnh dạng hình sao có một trung tâm và các nút thông tin. Bên trong mạng, các nút thông tin là những trạm đầu cuối. Đôi khi nút thông tin cũng chính là hệ thống các máy tính và những thiết bị khác của mạng LAN.

  • Nhận dạng những cặp địa chỉ gửi và nhận có quyền chiếm tuyến thông tin và tiến hành quá trình liên lạc với nhau.

  • Phê duyệt quá trình theo dõi và xử lý khi các thiết bị trao đổi thông tin với nhau.

  • Gửi đi các thông báo về trạng thái của mạng LAN.

  Ưu điểm của mạng hình sao

  • Mô hình mạng LAN dạng hình sao đảm bảo quá trình hoạt động bình thường khi có một nút thông tin bị hư hỏng. Bởi kiểu mạng LAN này hoạt động dựa trên nguyên lý song song.

  • Đặc điểm cấu trúc mạng vô cùng đơn giản. Điều này giúp cho thuật toán được điều khiển một cách ổn định hơn.

  • Tùy vào nhu cầu sử dụng của User, mạnh dạng hình sao có thể được mở rộng hoặc thu hẹp theo ý muốn.

  Nhược điểm của mạng hình sao

  • Mặc dù có khả năng mở rộng mạng, nhưng điều này hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng hoạt động của bộ phận trung tâm. Một khi trung tâm gặp phải sự cố, toàn bộ hệ thống mạng sẽ không thể hoạt động.

  • Mạnh dạng hình sao yêu cầu phải được kết nối một cách độc lập với từng thiết bị ở nút thông tin đến trung tâm. Song song đó là khoảng cách kết nối từ thiết bị đến trung tâm cũng rất hạn chế và thường chỉ đạt khoảng 100m.

  Nhìn một cách tổng quan, mô hình mạng dạng hình sao giúp cho các máy tính kết nối với bộ tập trung (HUB) bằng cáp xoắn. Kiểu kết nối trên cho phép việc kết nối máy tính trực tiếp với HUB mà không cần thông qua trục BUS. Nhờ vậy mà hệ thống mạng hạn chế tối đa các yếu tố gây ngưng trệ mạng trong quá trình hoạt động.

  Mạng hình tuyến (Bus Topology)

  Bus Topology cũng là một trong các kiểu kết nối mạng được sử dụng rất phổ biến. Mô hình này giúp cho máy chủ và hệ thống máy tính hoặc các nút thông tin được kết nối cùng nhau trên một trục đường dây cáp chính. Mục đích của sự kết nối này là nhằm chuyển tải các tín hiệu thông tin.

  Thông thường ở phía hai đầu của dây cáp sẽ được bịt kín bằng thiết bị terminator. Riêng các tín hiệu và gói dữ liệu di chuyển trong dây cáp sẽ mang theo địa chỉ của điểm đến.

  Ưu điểm nổi bật nhất của mạnh hình tuyến chính là việc tiết kiệm chiều dài dây cáp và rất dễ lắp đặt. Nhưng mô hình mạng cũng tồn tại những khuyết điểm điển hình như dễ gây ra sự ùn tắc giao thông trong quá trình di chuyển dữ liệu số lượng lớn. Một khi có sự cố hư hỏng xảy ra ở đoạn cáp nào đó, user sẽ rất khó phát hiện. Vì vậy bạn bắt buộc phải tạm ngừng hoạt động trên đường dây và toàn bộ hệ thống để tiến hành sửa chữa.

  Mô hình mạng LAN dạng vòng được bố trí theo dạng xoay vòng. Trong trường hợp này, đường dây cáp sẽ được thiết kế thành vòng tròn khép kín. Các tín hiệu chạy quanh vòng tròn sẽ di chuyển theo một chiều nào đó cố định.

  Bên trong mạng dạng vòng, tại mỗi một thời điểm nhất định chỉ có một nút có khả năng truyền tín hiệu trong số hệ thống các nút thông tin. Song song đó, dữ liệu truyền đi cũng phải kèm theo địa chỉ đến tại mỗi trạm tiếp nhận.

  Ưu điểm của mạng dạng vòng chính là có thể nới rộng hệ thống mạng ra xa. Số lượng dây dẫn cần thiết để sử dụng cũng ít hơn so với hai mô hình mạng kể trên. Tuy nhiên khuyết điểm lớn nhất của kiểu mạng dạng vòng chính là đường dây phi khép kín. Một khi tín hiệu bị ngắt tại một điểm nào đó, toàn bộ hệ thống cũng sẽ ngừng hoạt động.

  Mesh Topology hay còn gọi là mạnh dạng lưới. Sản phẩm có cấu trúc dạng lưới được ứng dụng phổ biến trong các mạng nắm giữ vai trò quan trọng và không thể bị ngừng hoạt động. Điển hình như hệ thống mạng của nhà máy điện nguyên tử hoặc hệ thống mạng an ninh, quốc phòng.

  Đối với mạng dạng lưới, mỗi một thiết bị máy tính sẽ được kết nối với tất cả cả các máy tính còn lại. Đó cũng là cấu trúc quen thuộc của mạng Internet.

  Khác với các mô hình mạng kể trên, mạng hình sao mở rộng là sự kết hợp giữa các mạng hình sao với nhau, thông qua việc kết nối các HUB hoặc Switch. Ưu điểm của mạng hình sao mở rộng chính là có thể gia tăng khoảng cách hay độ lớn của mạng hình sao.

  Mạng có cấu trúc cây sở hữu đặc điểm cấu tạo như mạng hình sao mở rộng. Nhưng thay vì liên kết các Switch hoặc HUB với nhau, thì hệ thống mạng lại kết nối với một thiết bị máy tính mang nhiệm vụ kiểm tra sự lưu của hệ thống mạng.

  Hy vọng rằng với những thông tin chi tiết về mô hình mạng LAN, người dùng sẽ có sự hình dung tốt nhất về các cấu trúc mạng. Dựa vào đây bạn sẽ nắm rõ những ưu khuyết điểm của từng mô hình mạng và đưa ra quyết định sử dụng đúng đắn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ưu Nhược Điểm Của Các Cấu Trúc Mạng Lan
 • Đăng Ký Mã Số Rex
 • Giấy Chứng Nhận Xuất Xứ Hàng Hóa Co Là Gì? Phân Loại Co
 • Khẩn Trương Hoàn Thiện Đăng Ký Mã Số Rex Cho Doanh Nghiệp Xuất Khẩu
 • Đăng Ký Mã Số Rex Trong Ưu Đãi Thuế Quan
 • Mạng Cục Bộ Lan Là Mạng Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Cục Bộ Là Rào Cản Lớn Của Cổ Phần Hóa
 • Nhận Diện Các Quan Hệ Lợi Ích Ở Việt Nam
 • Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc: Lợi Ích Cục Bộ Là Rào Cản Lớn Của Cổ Phần Hoá
 • Biển Đem Lại Cho Ta Những Gì?
 • Vận Chuyển Hàng Hóa Đường Biển Hay Gọi Tắt Là Vận Tải Biển Từ Xưa Đến Nay Đã Được Biết Đến Trên Toàn Thế Giới Như Một Phương Thức Vô Cùng Tiết Kiệm Và Tải Trọng
 • 1. Mạng LAN là gì?

  Mạng cục bộ (Local Area Network – LAN) là hệ truyền thông tốc độ cao được thiết kế để kết nối các máy tính và các thiết bị xử lý dữ liệu khác cùng hoạt động với nhau trong một khu vực địa lý nhỏ như ở một tầng của toà nhà, hoặc trong một toà nhà…. Một số mạng LAN có thể kết nối lại với nhau trong một khu làm việc.

  Mạng LAN trở nên thông dụng vì nó cho phép người dùng dùng chung những tài nguyên quan trọng như máy in màu, ổ đĩa CD-ROM, các phần mềm ứng dụng và những thông tin cần thiết khác. Trước khi phát triển công nghệ LAN các máy tính là độc lập với nhau, bị hạn chế bởi số lượng các chương trình tiện ích, sau khi kết nối mạng rõ ràng hiệu quả của chúng tăng lên gấp bội. Để tận dụng hết những ưu điểm của mạng LAN người ta đã kết nối các LAN riêng biệt vào mạng chính yếu diện rộng (WAN).

  Các kiểu (Topology) của mạng LAN

  Topology của mạng là cấu trúc hình học không gian mà thực chất là cách bố trí phần tử của mạng cũng như cách nối giữa chúng với nhau. Thông thường mạng có 3 dạng cấu trúc là: Mạng dạng hình sao (Star Topology), mạng dạng vòng (Ring Topology) và mạng dạng tuyến (Linear Bus Topology). Ngoài 3 dạng cấu hình kể trên còn có một số dạng khác biến tướng từ 3 dạng này như mạng dạng cây, mạng dạng hình sao – vòng, mạng hỗn hợp, v.v…

  Mạng dạng hình sao (Star topology)

  Mạng dạng hình sao bao gồm một trung tâm và các nút thông tin. Các nút thông tin là các trạm đầu cuối, các máy tính và các thiết bị khác của mạng. Trung tâm của mạng điều phối mọi hoạt động trong mạng với các chức năng cơ bản là:

  • Xác định cặp địa chỉ gửi và nhận được phép chiếm tuyến thông tin và liên lạc với nhau.
  • Cho phép theo dõi và xử lý sai trong quá trình trao đổi thông tin.
  • Thông báo các trạng thái của mạng…

  Nhìn chung, mạng dạng hình sao cho phép nối các máy tính vào một bộ tập trung (HUB) bằng cáp xoắn, giải pháp này cho phép nối trực tiếp máy tính với HUB không cần thông qua trục BUS, tránh được các yếu tố gây ngưng trệ mạng. Gần đây, cùng với sự phát triển switching hub, mô hình này ngày càng trở nên phổ biến và chiếm đa số các mạng mới lắp.

  Mạng hình tuyến (Bus Topology)

  Theo cách bố trí hành lang các đường như hình vẽ thì máy chủ (host) cũng như tất cả các máy tính khác (workstation) hoặc các nút (node) đều được nối về với nhau trên một trục đường dây cáp chính để chuyển tải tín hiệu. Tất cả các nút đều sử dụng chung đường dây cáp chính này. Phía hai đầu dây cáp được bịt bởi một thiết bị gọi là terminator. Các tín hiệu và gói dữ liệu (packet) khi di chuyển lên hoặc xuống trong dây cáp đều mang theo điạ chỉ của nơi đến.

  Loại hình mạng này dùng dây cáp ít nhất, dễ lắp đặt. Tuy vậy cũng có những bất lợi đó là sẽ có sự ùn tắc giao thông khi di chuyển dữ liệu với lưu lượng lớn và khi có sự hỏng hóc ở đoạn nào đó thì rất khó phát hiện, một sự ngừng trên đường dây để sửa chữa sẽ ngừng toàn bộ hệ thống.

  Mạng dạng vòng (Ring Topology)

  Mạng dạng này, bố trí theo dạng xoay vòng, đường dây cáp được thiết kế làm thành một vòng khép kín, tín hiệu chạy quanh theo một chiều nào đó. Các nút truyền tín hiệu cho nhau mỗi thời điểm chỉ được một nút mà thôi. Dữ liệu truyền đi phải có kèm theo địa chỉ cụ thể của mỗi trạm tiếp nhận.

  Ưu điểm của mạng dạng vòng là có thể nới rộng ra xa, tổng đường dây cần thiết ít hơn so với hai kiểu trên. Nhược điểm là đường dây phi khép kín, nếu bị ngắt ở một nơi nào đó thì toàn bộ hệ thống cũng bị ngừng.

  Mạng dạng luới – Mesh topology

  Cấu trúc dạng luới đuợc sử dụng trong các mạng có độ quan trọng cao mà không thể ngừng hoạt động, chẳng hạn trong các nhà máy điện nguyên tử hoặc các mạng của an ninh, quốc phòng. Trong mạng dạng này, mỗi máy tính đuợc nối với toàn bộ các máy còn lại. Đây cũng là cấu trúc của mạng Internet.

  Mạng hình sao mở rộng

  Cấu hình mạng dạng này kết hợp các mạng hình sao lại với nhau bằng cách kết nối các HUB hay Switch. Lợi điểm của cấu hình mạng dạng này là có thể mở rộng được khoảng cách cũng như độ lớn của mạng hình sao.

  Mạng có cấu trúc cây – Hierachical topology

  Mạng dạng này tương tự như mạng hình sao mở rộng nhưng thay vì liên kết các switch/hub lại với nhau thì hệ thống kết nối với một máy tính làm nhiệm vụ kiểm tra lưu thông trên mạng.

  2. Tìm hiểu về Ethernet

  Ethernet là gì?

  Ethernet là công nghệ mạng được sử dụng phổ biến trong mạng LAN, WAN, MAN. Ethernet do các công ty Xerox, Intel và Digital equipment xây dựng và phát triển. Ethernet là mạng thông dụng nhất đối với các mạng nhỏ hiện nay. Ethernet LAN được xây dựng theo chuẩn 7 lớp trong cấu trúc mạng của ISO, mạng truyền số liệu Ethernet cho phép đa vào mạng các loại máy tính khác nhau kể cả máy tính mini.

  Đặc tính kỹ thuật chủ yếu của Ethernet

  Ethernet có các đặc tính kỹ thuật chủ yếu sau đây:

  Ethernet dùng cấu trúc mạng bus logic mà tất cả các nút trên mạng đều được kết nối với nhau một cách bình đẳng. Mỗi gói dữ liệu gửi đến nơi nhận dựa theo các địa chỉ quy địnhtrong các gói. Ethernet dùng phương thức CSMA/CD (Carrier Sense Multiple Accesswith Collision Detection) để xử lý việc truy cập đồng thời vào mạng. Các yếu tố hạn chế kích thước mạng chủ yếu là mật độ lưu thông trên mạng.

  Các kiểu mạng Ethernet

  • 10Base2: Còn gọi là thin Ethernet vì nó dùng cáp đồng trục mỏng. Chiều dài tối đa của đoạn mạng là 185m.
  • 10Base5: Còn gọi là thick Ethernet vì nó dùng cáp đồng trục dày. Chiều dài tối đa của đoạn mạng là 500m.
  • 10BaseF: Dùng cáp quang.
  • 10BaseT: Dùng cáp UTP. 10BaseT thường dùng trong cấu trúc hình sao và có giới hạn của một đoạn là 100m.

  Mạng TOKEN RING

  Một công nghệ LAN chủ yếu khác đang được dùng hiện nay là Token Ring. Nguyên tắc của mạng Token Ring được định nghĩa trong tiêu chuẩn IEEE 802.5. Mạng Token Ring có thể chạy ở tốc độ 4Mbps hoặc 16Mbps. Phương pháp truy cập dùng trong mạng Token Ring gọi là Token passing. Token passing là phưong pháp truy nhập xác định, trong đó các xung đột được ngăn ngừa bằng cách ở mỗi thời điểm chỉ một trạm có thể được truyền tín hiệu. Điều này được thực hiện bằng việc truyền một bó tín hiệu đặc biệt gọi là Token (mã thông báo) xoay vòng từ trạm này qua trạm khác. Một trạm chỉ có thể gửi đi bó dữ liệu khi nó nhận được mã không bận.

  1. Card mạng – NIC

  Card mạng – NIC là một tấm mạch in được cắm vào trong máy tính dùng để cung cấp cổng kết nối vào mạng. Card mạng được coi là một thiết bị hoạt động ở lớp 2 của mô hình OSI. Mỗi card mạng có chứa một địa chỉ duy nhất là địa chỉ MAC – Media Access Control. Card mạng điều khiển việc kết nối của máy tính vào các phương tiện truyền dẫn trên mạng.

  2. Repeater – Bộ lặp

  Repeater là một thiết bị họat động ở mức 1 của mô hình OSI khuyếch đại và định thời lại tín hiệu. Thiết bị này hoạt động ở mức 1 (Physical). Repeater khuyếch đại và gửi mọi tín hiệu mà nó nhận được từ một port ra tất c các port còn lại. Mục đích của repeater là phục hồi lại các tín hiệu đã bị suy yếu đi trên đường truyền mà không sửa đổi gì cả.

  3. Hub

  Còn được gọi là multiport repeater, nó có chức năng hoàn toàn giống như repeater nhưng có nhiều port để kết nối với các thiết bị khác. Hub thông thường có 4,8,12 và 4 port và là trung tâm của mạng hình sao. Thông thường có các loại hub sau:

  • Hub thụ động – Passive hub.
  • Hub chủ động – Active hub.
  • Hub thông minh.
  • Hub chuyển mạch.

  Hub họat động ở mức 1 của mô hình OSI.

  4. Bridge – Cầu nối

  Bridge là một thiết bị hoạt động ở mức 2 của mô hình OSI dùng để kết nối các phân đoạn mạng nhỏ có cùng cách đánh địa chỉ và công nghệ mạng lại với nhau và gửi các gói dữ liệu giữa chúng. Việc trao đổi dữ liệu giữa hai phân đoạn mạng được tổ chức một cách thông minh cho phép giảm các tắc nghẽn cổ chai tại các điểm kết nối. Các dữ liệu chỉ trao đổi trong một phân đoạn mạng sẽ không được truyền qua phân đoạn khác, giúp làm giảm lưu lượng trao đổi giữa hai phân đoạn.

  5. Bộ chuyển mạch – Switching (switch)

  Công nghệ chuyển mạch là một công nghệ mới giúp làm giảm bớt lưu thông trên mạng và làm gia tăng băng thông. Bộ chuyển mạch cho LAN (LAN switch) được sử dụng để thay thế các HUB và làm việc được với hệ thống cáp sẵn có. Giống như bridge, switch kết nối các phân đoạn mạng và xác định được phân đoạn mà gói dữ liệu cần được gửi tới và làm giảm bớt lưu thông trên mạng. Switch có tốc độ nhanh hơn bridge và có hỗ trợ các chức năng mới như VLAN (Vitural LAN). Switch được coi là thiết bị hoạt động ở mức 2 của mô hình OSI.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nặng Lợi Ích Cá Nhân, Cục Bộ, Chưa Có Tư Duy Chia Sẻ
 • Thói Cục Bộ, Bè Phái
 • Bạn Có Nên Sử Dụng Tài Khoản Cục Bộ Hoặc Tài Khoản Microsoft Trong Windows 10 Không?
 • Nước Mía Tên Tiếng Anh Là Gì ? Những Lợi Ích Mà Nước Mía Mang Lại
 • Giải Thưởng Sinh Viên 5 Tốt Tiếng Anh Là Gì? Sinh Viên 5 Tốt Lợi Ích Gì?
 • Mạng Xã Hội Là Gì? Lợi Ích Khi Sử Dụng Mạng Xã Hội – Biabop.com

  --- Bài mới hơn ---

 • Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Quảng Cáo Trên Mạng Xã Hội
 • Các Kỹ Năng Giao Tiếp Trên Mạng Xã Hội Mà Bạn Nên Trang Bị Cho Mình
 • Vì Sao Yoga Tốt Cho Chuyện “giường Chiếu”?
 • Tác Dụng Tuyệt Vời Của Yoga Đối Với ‘Chuyện Ấy’
 • Nữ Nên Tập Gym Hay Yoga Để Sở Hữu Vóc Dáng Đẹp Hoàn Hảo?
 • Mạng xã hội là một ứng dụng giúp kết nối bất kỳ mọi người với nhau, thông qua hệ thống internet. Tại đây, mọi người có thể chia sẻ những sở thích và trao đổi với nhau những thông tin hữu ích. Mạng xã hội dành cho mọi đối tượng sử dụng, không phân biệt về giới tính, độ tuổi hay vùng miền. Họ có thể kết nối với nhau dù ở bất cứ đâu, miễn là nơi đó có dịch vụ internet.

  Một số tính năng chủ yếu của dịch vụ mạng xã hội có thể kể đến như: chat, email, phim, voice chat, chia sẻ file, xã luận… Sự ra đời của dịch vụ mạng xã hội đã thay đổi hoàn toàn cách thức liên kết giữa con người trên toàn thế giới,và trở thành một phần tất yếu không thể thiếu được trong cuộc sống.

  Lợi ích khi dùng mạng xã hội

  Dịch vụ mạng xã hội hay còn gọi là social networking service, là một dịch vụ kết nối các thành viên có cùng sở thích trên internet về nhau. Những người tham gia và dịch vụ mạng xã hội còn được gọi là cư dân mạng.Một số tính năng chủ yếu của dịch vụ mạng xã hội có thể kể đến như: chat, email, phim, voice chat, chia sẻ file, xã luận… Sự ra đời của dịch vụ mạng xã hội đã thay đổi hoàn toàn cách thức liên kết giữa con người trên toàn thế giới,và trở thành một phần tất yếu không thể thiếu được trong cuộc sống.

  Mạng xã hội có hai đặc điểm chính mà bạn cần phải biết, đó là có sự góp mặt của những chủ thể hoặc cá nhân hoặc người dùng sẽ tự tạo ra nội dung của trang web, các thành viên còn lại sẽ xem được thông tin của người dùng tạo nên.

  Cập nhật tin tức, kiến thức và xu thế mới

  Khi bạn follow một ứng dụng mạng xã hội nào đó, bạn sẽ luôn được thông báo và cập nhật những thông tin hữu ích từ trang mạng xã hội mà mình quan tâm. Bởi tính chất cập nhật và lan rộng nhanh của mạng xã hội, hầu hết các cơ quan báo chí và thông tin đại chúng thưởng đăng tải song song cùng với việc phát hành trên báo giấy. Đây là hình thức giúp các cơ quan này theo được xu thế của thời đại và giữ trọn số lượng độc giả của mình.

  Kết nối cư dân mạng với nhau

  Đây có thể nói là lợi ích được rất nhiều cư dân mạng quan tâm và cảm thấy hài lòng nhất. Cho dù ở bất kỳ đâu đi chăng nữa, bạn luôn luôn có thể kết nối với người thân và bạn bè thông qua việc chia sẻ hình ảnh, chia sẻ thông tin hay cảm xúc… Cách thức liên lạc này rất nhanh chóng, chỉ cần bạn biết sử dụng mạng xã hội và thiết bị có kết nối internet. Nếu bạn muốn kết nối với bạn bè quốc tế của mình, với các ứng dụng của mạng xã hội hiện nay, bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều này một cách rất dễ dàng và không giới hạn.

  Trên các trang mạng xã hội có vô vàn thông tin hữu ích, có thể giúp bạn trong nhiều lĩnh vực như nấu ăn, ngoại ngữ, giao tiếp, thể thao…. Bạn có thể cập nhật thường xuyên đến nâng cao kiến thức cho chính mình. Cách thức học tập này khá hiệu quả, bạn có thể tận dụng thời gian học tập ở bất cứ đâu, không tốn quá nhiều chi phí và thời gian hàng ngày của bạn.

  Giải trí

  Trên mạng xã hội có tích hợp khá nhiều các ứng dụng khác nhau, có thể kể đến như nghe nhạc miễn phí, xem phim online hay các trò chơi trực tuyến. Có quá nhiều thứ luôn luôn sẵn sàng cho bạn giải trí, sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng. Giải trí trên mạng xã hội thực sự rất dễ dàng, thuận tiện và đem lại sự thoải mái đến cho người dùng.

  Một số trang mạng xã hội phổ biến hiện nay

  Facebook

  Ứng dụng mạng xã hội Facebook là một trong số những trang mạng xã hội hàng đầu và sử dụng vô cùng rộng rãi trên thế giới hiện nay. Có tới 90% dân số thế giới tham gia vào mạng xã hội Facebook. Bạn có thể truy cập trang mạng xã hội này dù ở bất cứ đâu, nếu có sự kết nối với internet.

  YouTube

  Trang mạng xã hội YouTube chia sẻ những clip của người dùng tới các tài khoản YouTube khác. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể xem clip trên máy tính hoặc điện thoại của mình. Đây là cho bà xã hội có lượng tải nhiều nhất trên thế giới và xuất hiện trên rất nhiều các quốc gia khác nhau.

  Ứng dụng twitter được ra mắt vào năm 2022, với tính năng chính đó là đưa tin tức trên thế giới tới người dùng. Trụ sở chính của twitter ở San Francisco, và đã có tới 35 chi nhánh trên toàn thế giới.

  5

  /

  5

  (

  1

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Mạng Xã Hội Nội Bộ Doanh Nghiệp Và Nhiều Hơn Thế
 • 5 Lợi Ích Hàng Đầu Của Mạng Xã Hội Nội Bộ Doanh Nghiệp
 • Lợi Ích Và Những Hệ Lụy Khi Học Sinh Dùng Mạng Xã Hội
 • Bạn Đã Hiểu Đúng Tầm Quan Trọng Của Từ Vựng Trong Việc Học Tiếng Anh?
 • Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Trực Tuyến Qua Skype
 • 10 Lợi Ích Khi Sử Dụng Mạng Xã Hội

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Tất Tần Tật Những Lợi Ích Của Mạng Xã Hội Hiện Nay
 • Lợi Ích Và Tác Hại Đối Với Giới Trẻ Của Mạng Xã Hội Là Gì?
 • Bài Văn Về Cuộc Sống Hai Mặt Khi Có Mạng Xã Hội
 • Mạng Xã Hội Là Gì? Lợi Ích Khi Sử Dụng Mạng Xã Hội
 • 14 Lợi Ích Của Yoga Đối Với Cơ Thể Mà Bạn Không Ngờ Tới
 • Kể từ khi có kết nối mạng trên toàn cầu (internet) và nhất là sau khi điện thoại thông minh hay máy tính bảng được chế tạo, việc sử dụng mạng xã hội (Facebook, Instagram, Viber, Zalo, Skype, Whatsapp, Youtube, Linked, Twitter, … đã không còn xa lạ với hầu hết người dùng, kể cả trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn tuổi.

  Nhiều người dùng phàn nàn về sự thiếu kiểm soát trong việc sử dụng rộng rãi các như: có khả năng gây nghiện cao, mất nhiều thời gian, công sức và tiềm ẩn nhiều rủi ro về đời sống cá nhân hay sự cân bằng cảm xúc do quá mải mê hay ganh đua số lượng fan hoặc cạnh tranh, so sánh hay chỉ trích thái quá.

  .

  Tuy nhiên, social network (MXH) vẫn tiếp tục được sử dụng ngày càng rộng rãi và nguyên nhân là vì những lợi ích tuyệt vời do xu thế này đang mang lại mà chúng ta không thể phủ nhận. Tất cả những gì bạn cần làm là sắm một chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng, máy tính cá nhân có cài đặt sẵn tính năng sử dụng social network bạn muốn tham gia, tạo lập một tài khoản hay đăng ký một số điện thoại là bạn sẽ có được những lợi ích rõ ràng cho cuộc sống như sau:

  .

  2. Cải thiện chất lượng và tốc độ của báo chí và dịch vụ công:

  Do tính năng cập nhật và lan rộng nhanh của social network mà các cơ quan báo chí và thông tin đại chúng đang tích cực đăng tải cùng một lúc trên báo giấy, trên báo điện tử và trang mạng của mình để theo kịp xu thế của thời đại và giữ số lượng độc giả của mình. Các cơ quan pháp luật hay dịch vụ công cũng đang dần “lên sóng” social network để cập nhật những tin tức và quy định mới của mình hoặc lắng nghe ý kiến phê bình góp ý của người dân nhằm giúp giảm thiểu sự quan liêu, phức tạp hay sai sót trong dịch vụ công, để tiến tới một bộ máy hành chính công thông minh và giản tiện hơn.

  .

  3. Kết nối bạn bè, gia đình, cộng đồng:

  Dù bạn ở đâu, gần ngay ngõ hay cách xa cả đại dương, một người thân hay bạn bè cập nhật thông tin, hình ảnh, trạng thái, cảm xúc… bạn sẽ nhận được ngay mà không cần phải nghe kể lại hay đồn đại từ người khác. Chắc chắn bạn sẽ vui mừng khôn tả khi liên lạc lại được với người bạn học cũ nhiều năm trước, một người đồng hương, đồng nghiệp hay thậm chí là hàng xóm nơi ở cũ thông qua mạng xã hội, để gặp mặt, ôn lại kỷ niệm cũ hay giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Sẽ dễ dàng hơn biết bao khi là người mới của một công sở, trường học hay nơi ở, khi mọi người còn e ngại kết thân với bạn, việc chia sẻ thông tin cá nhân trên social network có thể giúp bạn tự giới thiệu về mình và tìm hiểu những người bạn mới nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều so với những cuộc gặp gỡ thông thường. Chẳng phải đó là một lợi ích rất thiết thực hay sao?

  .

  4. Kết nối yêu thương và hòa nhập quốc tế:

  Bạn đang đi học hay công tác xa nhà? Đang tìm hiểu một người không cùng một thành phố hay một quốc gia, mạng xã hội là công cụ tuyệt vời để các bạn xích lại gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và bớt nhớ thương hay cô đơn. Chỉ cần một cuộc gọi hình ở Skype, một bức ảnh “tự sướng” trên facebook, một tin nhắn trên viber hay dòng cập nhật trạng thái hay tin tức là bạn sẽ chợt mỉm cười hay ít nhất bớt lo lắng hay suy nghĩ vẫn vơ khi biết người thân vẫn còn đó khỏe mạnh và luôn nghĩ về bạn. Bạn đang học một ngoại ngữ, hãy nhanh chóng tham gia vào nhóm bạn quốc tế nào đó đang cùng học ngoại ngữ đó hoặc kết bạn với một người bạn nói tiếng bản ngữ để thực hành và trao đổi ngôn ngữ mà không phải tốn một khoản tiền lớn đến các trung tâm ngoại ngữ hay phải xoay sở xin thị thực để đến thăm đất nước đó. Thật tiện dụng và ích lợi phải không?

  .

  5. Cải thiện kỹ năng sống, kiến thức:

  Hiện nay trên các mạng xã hội xuất hiện ngày càng nhiều các trang dạy ngoại ngữ, nấu ăn, sửa chữa, giao tiếp, tâm lý, thể thao để bạn có thể xem tham khảo, tự học mà không cần đến lớp hay đóng lệ phí. Chính nhờ tham gia cộng đồng mạng này, chúng ta đang ngày càng trở nên hoàn thiện hơn với những kỹ năng cơ bản cần thiết trong cuộc sống hiện đại như sử dụng ngoại ngữ, cách giao tiếp văn minh hay có một thể hình khỏe đẹp.

  .

  .

  7. Tiết kiệm kinh phí, thời gian, sức lao động và thân thiện với môi trường:

  8. Giải trí:

  “Gi gỉ gì gi, cái gì cũng có” trên social network, nào là nghe nhạc miễn phí, xem phim online, chơi trò chơi điện tử trực tuyến, quá nhiều thứ để giải trí đang luôn sẵn sàng chờ bạn đăng ký làm thành viên và tham gia chơi trong mạng lưới rộng thậm chí trên toàn quốc hay toàn thế giới như trò chơi Võ lâm truyền kỳ, trò chơi Angry Brids, hay phim và clip nhạc đều có phụ đề các loại ngôn ngữ khác nhau cho bạn lựa chọn. Chắc chắn trong lịch sử văn minh loài người, chưa bao giờ có cái thời đại nào bạn lại được giải trí dễ dàng, thuận tiện và thoải mái như hiện nay.

  .

  9. Khuyến khích, phát huy tài năng:

  Bạn yêu thích viết lách mà chỉ viết nhật ký thôi thì cũng hơi buồn vì chả ai đọc, hãy viết ngay lên tường facebook của bạn hay thậm chí tạo một trang blog riêng bạn có thể sẽ có rất nhiều fan theo dõi hoặc có thể được các cơ quan báo chí phát hiện ra tài năng của mình. Bạn yêu thích chụp ảnh, mà in ra rồi tạo album rồi bỏ vào góc tủ không ai xem, hãy post ngay lên facebook, twitter hay instagram, nếu ảnh đẹp và độc đáo bạn có thể trở nên nổi tiếng còn không thì ít nhất gia đình, bạn bè cũng có vài lời khen hay động viên, an ủi. Bạn yêu thích nấu ăn, làm đồ thủ công may vá, vẽ tranh, chơi thể thao hay sửa chữa máy móc, hát hò, tất cả bạn đều có thể chụp ảnh, quay video và đăng lên trang mạng xã hội của bạn để chia sẻ. Thật là một thời đại của tự do, công bằng và bình đẳng về cơ hội, nhờ có social network.

  .

  10. Bày tỏ và kiểm soát cảm xúc:

  Khi bạn vui hay buồn, giận dữ, đau khổ, hay cô đơn mất phương hướng, bạn cần một nguồn động viên an ủi liên tục, có những mất mát sẽ khiến bạn khổ đau rất nhiều tháng, nhiều năm như mất người thân, mất sự nghiệp, li hôn hay chỉ đơn giản là bạn rất cô đơn khi chuyển đến sinh sống ở một nơi hoàn toàn mới và gặp những khó khăn trong quá trình tìm hiểu và hòa nhập. Ai sẽ luôn sẵn sàng hỏi bạn câu: “Bạn đang nghĩ gì?” nếu không phải là social network? Khi người thân và bạn bè ai cũng bận bịu kiếm tiền, xây dựng gia đình riêng, chăm sóc sức khỏe và sự nghiệp cá nhân của họ không ai đủ kiên nhẫn an ủi động viên bạn thường xuyên, hãy viết ngay lên facebook hay blog của mình, trong danh sách bạn bè, người quen, người lạ hay người hâm hộ bạn, kiểu gì cũng có ai đó đang rảnh rỗi hoặc có cùng chung tâm trạng hay vấn đề nan giải có thể lên tiếng công khai hoặc gửi tin nhắn cá nhân bênh vực, động viên hay an ủi bạn.

  .

  Tất nhiên, cũng có người sẽ làm cho bạn cảm thấy tệ hơn nhưng ít thôi, nhìn chung bạn sẽ cảm thấy mình không đơn độc và có thể dễ dàng trút bỏ bực bội, bất mãn hay đau khổ và kiểm soát tốt hơn những xúc cảm tiêu cực khác mà không phá vỡ những mối quan hệ quan trọng trong cuộc sống của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lợi Ích Của Mạng Xã Hội Không Phải Ai Cũng Biết
 • Lợi Ích Của Việc Hoc Tieng Anh
 • Các Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh
 • 14 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh
 • 14 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Khiến Kẻ Lười Biếng Cũng Muốn Đi Học
 • Hashtag Là Gì? Lợi Ích Khi Sử Dụng Hashtag Trên Mạng Xã Hội

  --- Bài mới hơn ---

 • Mạng Xã Hội Là Gì? Internet Là Gì? Lợi Ích Và Tác Hại Khi Sử Dụng
 • Phụ Nữ Daily: Xây Dựng Chiến Dịch Marketing Online
 • Máy Tính Tiền Trà Sữa Trà Chanh Mang Lại Lợi Ích Gì Khi Sử Dụng?
 • Những Lợi Ích Mà Việc Dán Màn Hình Laptop Mang Lại
 • Pc Là Gì Và Lợi Ích Của Nó Trong Đời Sống
 • Về mặt hiển thị, hashtag là một từ hoặc một chuỗi các kí tự viết liền nhau được đặt sau dấu thăng (#) mà mọi người hay sử dụng trên mạng xã hội. Về mặt bản chất, hashtag là một dạng metadata dùng để nhóm các nội dung tương tự lại với nhau.

  Hashtag thường được sử dụng trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Google+, Tumblr,… để nhóm nhiều thông tin lại với nhau. Hashtag sẽ giúp cho nội dung các bài đăng của bạn dễ dàng tới được với những người có chung mối quan tâm, thậm chí họ không theo dõi hay là người đã thích trang của bạn.

  Lợi ích khi sử dụng Hashtag trên mạng xã hội

  Hashtag hiện nay đã trở nên phổ biến và thu hút được sự quan tâm cũng như tham gia của rất nhiều người dùng mạng xã hội. Vậy lợi ích chúng mang lại cho người dùng là gì mà được nhiều người tin tưởng sử dụng đến thế? Hashtag đóng một vai trò quan trọng để duy trì sự tương tác, gắn bó của người đọc với bài viết. Ban đầu Hashtag được sử dụng nhiều trên Twitter và sau đó phổ biến ở tất cả các nền tảng xã hội khác như Instagram, Google+, Youtube, Pinterest hay là Facebook.

  Sử dụng Hashtag Facebook như thế nào là hợp lý

  Chọn hashtag có mục đích

  Sử dụng đúng hashtag

  Sử dụng hashtag ngắn và cụ thể

  Mục đích khi sử dụng hashtag là để đo lường số lượng người tham gia vào các chiến dịch tiếp thị của mình, vì vậy hashtag càng ngắn và cụ thể, mang tính duy nhất thì càng tốt. Theo khuyến cáo của Facebook, một hashtag dài tối đa 16 ký tự là ổn nhất bởi nếu dài quá thì người dùng khó nhớ, dễ gõ nhầm. Mẹo nhỏ khi sử dụng hashtag là bạn nên đưa tên thương hiệu của mình vào hashtag để khách hàng dễ nhận biết và nhớ về thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ bạn cung ứng.

  Sử dụng hashtag theo xu hướng

  • Khuyến khích khách hàng chia sẻ hình ảnh các sản phẩm mà họ đã sử dụng trên trang mạng xã hội cá nhân.
  • Tổ chức các chương trình khuyến mãi giảm giá cho những ai đăng ảnh tại cửa hàng thêm hashtags về shop của bạn…

  Những lưu ý khi dùng Hashtag

  Về cơ bản bạn có thể sử dụng hashtag trên tất cả các nền tảng mạng xã hội và có thể chèn vào bất kỳ chỗ nào nếu muốn. Tuy nhiên, để sử dụng hashtag một cách hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều cơ bản sau:

  • Hashtag luôn bắt đầu bằng dấu # và không có khoảng trắng, dấu chấm câu hay các ký tự đặc biệt.
  • Để nội dung hiển thị trong hashtag chung, bạn cần thiết lập tài khoản ở chế độ công khai.
  • Đừng dùng hashtag quá dài bởi hashtag chứa đụng các ký tự không dấu và không cách. Những hashtag thường ngắn và dễ nhớ là hiệu quả nhất vì sử dụng hashtag quá dài sẽ khiến người đọc dễ bị nhầm lẫn.
  • Giới hạn số lượng hashtag mà bạn dùng trong mỗi bài đăng mạng xã hội tối ưu nhất thường là 3 tới 5 hashtag. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng để sử dụng chứng sao cho hợp lý nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lợi Ích Khi Từ Bỏ Mạng Xã Hội
 • Những Lợi Ích Của Mạng Xã Hội Đem Lại Cho Chiến Dịch Marketing
 • Brand Befefits: Lợi Ích Thương Hiệu Là Gì
 • 5 Lợi Ích Khi Làm Việc Tại Một Văn Phòng Làm Việc Đẹp Congmuaban
 • 7 Điều Tuyệt Vời Bạn Chỉ Có Được Khi Ở Một Mình
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100