Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Khái Niệm Lợi Ích Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Comforttinhdauthom.com

Khái Niệm & Lợi Ích Erp

Những Lợi Ích Và Hạn Chế Của Phần Mềm Erp

5 Lợi Ích Của Erp Đối Với Kế Toán Và Quản Lý Tài Chính

Lợi Ích Phần Mềm Erp Mang Lại Hiệu Quả Như Thế Nào?

7 Lợi Ích Erp Mang Lại Cho Doanh Nghiệp

Lợi Ích Của Erp Mang Lại Cho Các Doanh Nghiệp

Tiếp cận Thông tin Quản trị đáng Tin cậy

ERP giúp các nhà quản lý dễ dàng tiếp cận các thông tin quản trị đáng tin cậy để có thể đưa ra các quyết định dựa trên cơ sở có đầy đủ thông tin. Nếu không có hệ thống ERP, một cán bộ quản lý cấp cao phải dựa vào nhiều nguồn để có được thông tin cần thiết dùng cho việc phân tích tình hình tài chính và hoạt động của công ty. Với hệ thống ERP, điều này có thể được thực hiện một cách dễ dàng bằng cách sử dụng một phần mềm ứng dụng và trong thời gian thực 1. Ngoài ra, hệ thống ERP tập trung các dữliệu từ mỗi phân hệ vào một cơ sở quản lý dữ liệu chung giúp cho các phân hệ riêng biệt có thể chia sẻ thông tin với nhau một cách dễ dàng. Hơn nữa, hệ thống ERP không chỉ thu thập và xử lý khối lượng lớn các giao dịch hàng ngày, mà còn nhanh chóng lập ra các phân tích phức tạp và các báo cáo đa dạng

Công tác Kế toán Chính xác Hơn

Phần mềm kế toán hoặc phân hệ kế toán của phần mềm ERP giúp các công ty giảm bớt những sai sót mà nhân viên thường mắc phải trong cách hạch toán thủ công. Phần mềm kế toán cũng giúp các nhân viên kiểm toán nội bộ và các cán bộ quản lý cao cấp kiểm tra tính chính xác của các tài khoản. Hơn nữa, một phần mềm kế toán được thiết kế tốt sẽ hỗ trợ cho việc ứng dụng các quy trình kế toán và các biện pháp kiểm soát nội bộ chất lượng

Cải tiến Quản lý Hàng tồn kho

Phân hệ quản lý hàng tồn kho trong phần mềm ERP cho phép các công ty theo dõi hàng tồn kho chính xác và xác định được mức hàng tồn kho tối ưu, nhờ đó mà giảm nhu cầu vốn lưu động và đồng thời giúp tăng hiệu quả sản xuất

Tăng Hiệu quả Sản xuất

Phân hệ hoạch định và quản lý sản xuất của phần mềm ERP giúp các công ty nhận dạng và loại bỏ những yếu tố kém hiệu quả trong quy trình sản xuất. Chẳng hạn, nhiều công ty không sử dụng phần mềm ERP mà lên kế hoạch sản xuất một cách thủ công dẫn đến tính toán sai và điều này gây nên các điểm thắt cổ chai trong quá trình sản xuất và do đó do đó thường sử dụng không hết công suất của máy móc và công nhân. Nói cách khác, điều này có nghĩa là áp dụng một hệ thống hoạch định sản xuấthiệu quả có thể làm giảm chi phí sản xuất trên mỗi đơn vị sản phẩm

Quản lý Nhân sự Hiệu quả Hơn

Phân hệ quản lý nhân sự và tính lương giúp sắp xếp hợp lý các quy trình quản lý nhân sự và tính lương, do đó làm giảm chi phí quản lý đồng thời giảm thiểu các sai sót và gian lận trong hệ thống tính lương

Tham khảo từ nguồn tài liệu Mekong Capital

4 Lợi Ích Của Erp Cho Doanh Nghiệp

6 Lợi Ích Hệ Thống Erp Mang Lại Cho Doanh Nghiệp

Hệ Thống Erp Có Lợi Ích Gì Khi Triển Khai

13 Lợi Ích Của Phần Mềm Erp Đối Với Sự Tăng Trưởng Của Tổ Chức

Những Lợi Ích Khi Tạo Email Doanh Nghiệp Theo Tên Miền Website

Khái Niệm “lợi Ích Cốt Lõi”

Nguồn Gốc Cụm Từ “lợi Ích Cốt Lõi” Của Trung Quốc

Người Có Quyền Lợi, Nghĩa Vụ Liên Quan Trong Vụ Án Dân Sự

5 Lợi Ích Lớn Nhất Khi Làm Việc Vì Đam Mê

4 Lợi Ích Lớn Nhất Của Quản Lý Vốn Trong Giao Dịch Forex

5 Lợi Ích Lớn Nhất Khi Làm Việc Bằng Đam Mê

(Toquoc)-Khái niệm “lợi ích cốt lõi” của Trung Quốc phục vụ cuộc tranh giành bá chủ châu Á, khiến Trung Quốc bị cô lập trong vấn đề Biển Đông.

Cụm từ “lợi ích cốt lõi” được Trung Quốc sử dụng những năm gần đây cho Biển Đông là để đòi hỏi các nước không được xâm phạm vào quyền bá chủ của Trung Quốc tại vùng biển này, ngang với vấn đề Đài Loan, Tây Tạng, Tân Cương. Nó cũng mơ hồ, gây phản cảm và gặp chống đối của cộng đồng quốc tế như đòi hỏi “Đường lưỡi bò”. “Lợi ích cốt lõi” được đưa ra như thế nào?

Trên tờ The New York Times đầu năm 2011, hai học giả Mỹ Edward Wong và Li Bibo đã giới thiệu một số nội dung chính về vấn đề này.

Cụm từ “lợi ích cốt lõi” đưa ra như thế nào?

Cụm từ “lợi ích cốt lõi” của Trung Quốc được đưa ra lần đầu tiên tại một tuyên bố chung Trung-Mỹ trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Mỹ Obama cuối năm 2009. Trung Quốc đề xuất mỗi bên nên định nghĩa những lợi ích cốt lõi mà bên kia phải cam kết tôn trọng.

Trong chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên với tư cách tổng thống Mỹ, ông Obama đã đồng ý đưa thuật ngữ “lợi ích cốt lõi” vào tuyên bố chung, song thực tế Mỹ không thích định nghĩa bất kỳ một lợi ích cốt lõi nào của Mỹ mà Trung Quốc phải tôn trọng. Cách đặt vấn đề có đi có lại kiểu này không hấp dẫn đối với Mỹ. Mỹ chỉ muốn định nghĩa những lợi ích chung mà cả hai bên phải có trách nhiệm với tư cách là những cường quốc thế giới. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn cố đưa ra “lợi ích cốt lõi” của mình và đã nói trong một cuộc gặp với hai đại diện của Mỹ hồi tháng 3/2010 rằng Biển Đông có thể được nâng lên thành “lợi ích cốt lõi” của Trung Quốc, hàm ý rằng Trung Quốc sẽ không dung thứ việc Mỹ can thiệp vào Biển Đông. Phía Mỹ bị sốc và sau đó dường như đã tung thông tin này cho báo chí.

Các loại “lợi ích cốt lõi” gây hỏa mù về chủ trương bành trướng châu Á

Trong bài phỏng vấn tháng 11/2010 với Tạp chí The Australian, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho biết ông Đới Bình Quốc, một quan chức chính sách đối ngoại cao cấp trong chính phủ Trung Quốc, nói với bà điều đó tại cuộc gặp cấp cao tháng 5/2010. Bà Clinton nói: “Tôi đã ngay lập tức trả lời rằng chúng tôi không đồng ý với điều đó”, mặc dù một số học giả tại Mỹ và Trung Quốc nghi ngờ liệu có đúng ông Đới đã phát ngôn như vậy hay không. Ông Taylor Fravel, giáo sư tại Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ), cho biết phát biểu của bà Clinton là nhằm phản ứng lại một loạt những hành động tại Biển Đông được cho là để khẳng định chủ quyền của Trung Quốc.

Trong năm 2010, một số quan chức Mỹ cho biết mặc dù quan chức Trung Quốc đã dán mác “lợi ích cốt lõi” cho Biển Đông, nhưng các nhà lãnh đạo Bắc Kinh vẫn không tuyên bố rõ ràng trong các văn kiện chính sách của mình về việc coi Biển Đông là “lợi ích cốt lõi”, song họ cũng không phủ nhận điều đó.

Trung Quốc sử dụng cụm từ “lợi ích cốt lõi” như thế nào?

Ông Michael Swaine, chuyên gia phân tích của Carnegie Endowment for Peace, đã xuất bản một bài viết nghiên cứu trên tờ China Leadership Monitor về việc Trung Quốc sử dụng thuật ngữ “lợi ích cốt lõi”. Từ 2004, các quan chức, học giả và báo chí Trung Quốc đã sử dụng thuật ngữ này ngày càng nhiều để nhắc đến chủ quyền của Trung Quốc. Ban đầu, thuật ngữ này ám chỉ Đài Loan, sau đó thêm Tây Tạng và Tân Cương. Sau khi nghiên cứu kỹ nhiều nguồn tài liệu của Trung Quốc, ông Swaine đã kết luận Trung Quốc chưa chính thức coi Biển Đông là “lợi ích cốt lõi”. Ông Swaine còn phân tích thêm: “Sự thiếu thống nhất trong quan điểm, cùng với tình thế khó xử trong việc khẳng định Biển Đông là lợi ích cốt lõi cho thấy lãnh đạo Trung Quốc đang bất đồng về vấn đề này”.

Ý tưởng “lợi ích cốt lõi” của Trung Quốc đã gặp phải sự phản đối kịch liệt của cộng đồng quốc tế và khiến Trung Quốc đã rút lại ý tưởng này.

Trong chuyến thăm Mỹ của ông Hồ Cẩm Đào tháng 1/2011, hai bên đã không đưa ra định nghĩa “lợi ích cốt lõi”.

Khác biệt trong nội bộ Trung Quốc về “lợi ích cốt lõi”

Phái diều hâu: Việc ông Đới tăng cường sử dụng thuật ngữ “lợi ích cốt lõi” đã làm vấn đề thêm trầm trọng. Năm 2009, ông đã mở rộng thuật ngữ này, cho rằng Trung Quốc có 3 lợi ích cốt lõi: duy trì hệ thống chính trị, bảo vệ tuyên bố chủ quyền và phục vụ phát triển kinh tế. Một số quan chức Trung Quốc có thể hiểu là Biển Đông và những tranh chấp chủ quyền khác là “lợi ích cốt lõi”.

Trung Quốc hiện vẫn đang tranh luận về việc có nên chính thức nâng cấp Biển Đông thành “lợi ích cốt lõi” bằng cách đặt vấn đề này ngang với những vấn đề chủ quyền khác như Tây Tạng, Đài Loan và Tân Cương mà có thể can thiệp quân sự hay không.

Trang webNhân dân Nhật báo thăm dò dư luận về việc liệu đã cần thiết để coi Biển Đông là “lợi ích cốt lõi” hay chưa? Đến tháng 1/2011, 97% (tương đương với 4.300 người) trả lời là có.

Sau phát biểu của bà Clinton, tờ báo tiếng Anh Hoàn Cầu của Trung Quốc, đăng bài xã luận gay gắt gắn Biển Đông vào lợi ích cốt lõi của TQ, nói rằng”Trung Quốc sẽ không bao giờ từ bỏ quyền của mình để bảo vệ lợi ích cốt lõi bằng biện pháp quân sự”.

Các quan chức quân sự cao cấp phát biểu ở cả hai cực của vấn đề. Ông Han Xudong, đại tá quân đội và là giáo sư tại Đại học Quốc phòng, viết trên Tạp chí Outlook rằng: “Sức mạnh tổng thể của TQ, đặc biệt là tiềm lực quân sự, chưa đủ để bảo vệ tất cả các lợi ích cốt lõi của đất nước. Vì thế, không nên cho người khác biết lợi ích cốt lõi của Trung Quốc là gì”.

Dân chúng Trung Quốc cũng nhận thấy bất lợi đối ngoại

Các quan điểm khác nhau như trên cho thấy sự chia rẽ trong nội bộ Trung Quốc về mục tiêu chính sách đối ngoại Trung Quốc. Đồng thời chúng cũng chịu tác động mạnh mẽ của dư luận quốc tế. Với việc dán nhãn “lợi ích cốt lõi” cho Biển Đông, Trung Quốc đã gặp một năm rầy rà về ngoại giao. Bị cô lập và rơi vào thế phòng thủ. Lại bị các nước lớn lợi dụng để triển khai chính sách khu vực của họ.

Giá Trị Cốt Lõi Là Gì? Core Value Của Công Ty Việt Nam

Xác Định Quyền Kiểm Soát, Tỷ Lệ Lợi Ích Của Công Ty Mẹ Và Cổ Đông Không Kiểm Soát Nắm Giữ Trong Công Ty Con

Một Tỷ Lệ Lợi Ích Phụ Là Gì?

Tổng Quan Về Customer Data (P.2) Lợi Ích Của Dữ Liệu Khách Hàng

Dịch Vụ Khách Hàng Là Gì

Khái Niệm, Phân Loại Và Lợi Ích Của Vpn

Lợi Ích Của Vpn Trong Kỷ Nguyên Công Nghệ Số

Lịch Sử, Chức Năng, Lợi Ích Và Ưu Điểm Của Vpn

Lợi Ích Từ Xu Hướng Dịch Chuyển Của Nhà Mạng Viễn Thông

Lợi Ích Đằng Sau Xu Hướng Hội Tụ Viễn Thông

Bảo Đảm Hài Hòa Lợi Ích Của Các Bên

VPN (Virtual Private Network) hay Mạng riêng ảo là sự mở rộng của mạng riêng thông qua mạng công cộng. VPN được dùng để kết nối các văn phòng chi nhánh, người dùng lưu động từ xa kết nối về văn phòng chính.

Tên gọi “Mạng riêng ảo” có ý nghĩa như sau:

“Mạng Riêng” vì nó mang ý nghĩa chỉ có công ty thiết lập nên nó thì mới sử dụng được nó. Nên việc phân chia địa chỉ và định tuyến cũng độc lập với các mạng khác. Còn “ảo” ở đây là muốn nói đến môi trường mà VPN hoạt động là dựa vào mạng công cộng.

VPN là khái niệm chung cho việc thiết lập kênh truyền ảo, nhưng còn tùy thuộc vào mô hình mạng và nhu cầu sử dụng mà chọn loại thiết kế cho phù hợp. Công nghệ VPN có thể được phân thành 2 loại cơ bản: Site-to-Site VPN và Remote Access VPN.

Site-to-Site VPN: là mô hình dùng để kết nối các hệ thống mạng ở các nơi khác nhau tạo thành một hệ thống mạng thống nhất. Ở loại kết nối này thì việc chứng thực ban đầu phụ thuộc vào thiết bị đầu cuối ở các Site, các thiết bị này hoạt động như Gateway và đây là nơi đặt nhiều chính sách bảo mật nhằm truyền dữ liệu một cách an toàn giữa các Site.

Site-to-Site VPN hay còn gọi là LAN-to-LAN VPN sử dụng kết nối dạng tunnel mode giữa các Gateway. Gateway có thể là các Router hay Firewall router hỗ trợ VPN.

Remote Access VPN: Loại này thường áp dụng cho nhân viên làm việc lưu động hay làm việc ở nhà muốn kết nối vào mạng công ty một cách an toàn. Cũng có thể áp dụng cho văn phòng nhỏ ở xa kết nối vào Văn phòng trung tâm của công ty. Remote Access VPN còn được xem như là dạng User-to-LAN, cho phép người dùng ở xa dùng phần mềm VPN Client kết nối với VPN Server.

VPN là giải pháp thiết kế mạng khá hay, VPN hoạt động nhờ vào sự kết hợp với các giao thức đóng gói: PPTP, L2TP, IPSec, GRE, MPLS, SSL, TLS.

3. Lợi ích của VPN

– Chi phí thấp: chi phí thiết lập mạng VPN thấp hơn so với các mạng WAN truyền thống như Frame Relay, ATM, Leased Line.

– Tăng cường tính bảo mật cho hệ thống: sử dụng các giao thức đóng gói, các thuật toán mã hóa và các phương pháp chứng thực để bảo mật dữ liệu trong quá trình truyền.

– Tính mở rộng và linh động: VPN đã xóa bỏ rào cản về mặt địa lý cho hệ thống mạng, sẵn sàng kết nối các mạng riêng lại với nhau một cách dễ dàng thông qua môi trường Internet.

Vpn Là Gì? Tại Sao Nên Sử Dụng Dịch Vụ Mạng Riêng Ảo Cho Mình?

Hiểu Đúng Về Mạng Riêng Ảo Vpn Là Gì?

Khái Niệm Vpn Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Mạng Riêng Ảo Vpn

Biến Tướng Của Việc Kết Bạn Qua Mạng

Hẹn Hò Trực Tuyến: Lợi Bất Cập Hại!

Khái Niệm Và Lợi Ích Của Tiêu Chuẩn Iso 45001?

Tại Sao Cần Chứng Nhận Iso 45001:2018? Lợi Ích Của Chứng Chỉ Iso 45001:2018 Là Gì?

Lợi Ích Của Tiêu Chuẩn Dis Iso 45001 – Trung Tâm Ứng Phó Sự Cố An Toàn Môi Trường

Lý Do Vì Sao Các Phòng Thí Nghiệm Cần Đạt Chuẩn Iso/iec 17025:2017?

Giấy Chứng Nhận An Toàn Thực Phẩm

Bộ Tiêu Chuẩn Iso 9000 Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Doanh Nghiệp?

Tiêu chuẩn ISO 45001 là gì ?

Câu hỏi này xuất hiện rất thường xuyên và bài viết này nhằm cung cấp cho bạn thông tin tổng quan về ISO 45001 cũng như các yêu cầu của tiêu chuẩn, cấu trúc và các bước để Doanh nghiệp đạt được chứng nhận chứng nhận.

 GIỚI THIỆU TIÊU CHUÂN ISO 45001

Để giúp các công ty giải quyết vấn đề này. ISO đã quyết định tạo ra một quy định mới dựa trên các tiêu chuẩn an toàn & sức khỏe nghề nghiệp khác như OHSAS 18001 , Hướng dẫn và tiêu chuẩn về lao động của Tổ chức Lao động Quốc tế .

Đó là ISO 45001:2018 – Hệ thống quản lý An toàn và sức khỏe nghề nghiệp

 NGUỒN GỐC CỦA TIÊU CHUÂN ISO 45001

ISO 45001 là tiêu chuẩn ISO cho các hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp được công nhận và triển khai trên toàn thế giới. Tiêu chuẩn này đã được xuất bản vào năm 2022 để thay thế OHSAS 18001: 2007.

ISO 45001 là Tiêu chuẩn quốc tế quy định các yêu cầu đối với hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp (OH & S).  Giúp tổ chức cải thiện hiệu suất OH & S của mình trong việc ngăn ngừa thương tích và tổn hại sức khỏe . ISO 45001 được dự định áp dụng cho mọi tổ chức bất kể quy mô, loại và tính chất của nó.

Tiêu chuẩn được phát triển bởi một ủy ban của các chuyên gia an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, và tuân theo các cách tiếp cận hệ thống quản lý chung khác như ISO 14001 và ISO 9001. ISO 45001:2018 là tiêu chuẩn toàn cầu đầu tiên cho Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp.

ISO 45001:2018 được ban hành ngày 12 tháng 3 năm 2022.

 LỢI ÍCH CỦA VIỆC ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN ISO 45001

1. GIÚP DOANH NGHIỆP QUẢN LÝ VỀ AN TOÀN, SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP (OH & S)

Thực hiện chính sách và các mục tiêu OH & S.

Thiết lập các quy trình có hệ thống để đảm bảo các yêu cầu pháp lý và các yêu cầu khác.

Xác định các mối nguy hiểm và rủi ro OH & S.

Loại bỏ và kiểm soát các mối nguy về an toàn sức khỏe nghề nghiệp.

Thiết lập các biện pháp kiểm soát hoạt động.

Nâng cao nhận thức về các rủi ro trong an toàn lao động.

Đảm bảo công nhân nhận thức được vai trò của mình trong an toàn lao động.

2. ĐÁP ỨNG CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN TỚI PHÁP LUẬT

Hiện tại, rất nhiều các văn bản pháp luật yêu cầu Doanh nghiệp phải đảm bảo an toàn sức khỏe nghề nghiệp khi kinh doanh, sản xuất.

Việt Nam đã có Luật an toàn vệ sinh lao động. Cùng với nghị định của Chính phủ và các thông tu hướng dẫn. Các quy định về an toàn lao động ngày càng chặt chẽ hơn.

Trong năm 2022, theo dự kiến, một số ngành nghề sẽ bắt buộc phải áp dụng ISO 45001.

3. ĐÁP ỨNG YÊU CẦU VÀ MONG ĐỢI CỦA KHÁC HÀNG

Hiện tại, ở một số thị trường,  tuân thủ OHSAS 18000/ ISO 45001 như một điều kiện bắt buộc. Vì vậy rất nhiều khách hàng đã yêu cầu tổ chức cần phải áp dụng và đạt được chứng nhận ISO 45001.

Ngoài ra, Doanh nghiệp khi đạt được chứng nhận ISO 45001 sẽ nâng cao uy tín và hình ảnh của mình với khách hàng.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể có nhiều lợi ích trực tiếp như:

Giảm chi phí chung cho các sự cố, giải quyết sự cố an toàn lao động.

Giảm thời gian chết và chi phí gián đoạn hoạt động do tai nạn lao động.

Giảm chi phí bảo hiểm.

 DOANH NGHIỆP NÀO NÊN ÁP DỤNG ISO 45001

Câu trả lời đơn giản là tất cả các tổ chức.

Tiêu chuẩn có thể được sử dụng cho tất cả các doanh nghiệp cho các lĩnh vực khác nhau.

Lợi Ích Của Iso 22000 Đối Với Các Doanh Nghiệp Thực Phẩm

Lợi Ích Khi Áp Dụng Iso 22000 Đối Với Doanh Nghiệp Thực Phẩm

Tìm Hiểu Về Tiêu Chuẩn Iso 14000

Lợi Ích Khi Áp Dụng Iso 14000

Lợi Ích Của Iso 14001 Và Tại Sao Doanh Nghiệp Phải Áp Dung!

🌟 Home
🌟 Top