Top 3 # Xem Nhiều Nhất Hình Ảnh Lợi Ích Của Facebook Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Facebook Chặn Chụp Ảnh Màn Hình Và Lưu Ảnh Người Dùng?

Facebook thông báo không thể chụp ảnh màn hình do chính sách bảo mật

Mới đây, Facebook của anh Trần Hiệp, điều hành viên diễn đàn Tinh tế tại Việt Nam cho biết, tính năng mới của Facebook được cập nhật vào tài khoản khiến cho việc chụp ảnh màn hình và lưu ảnh đều không thực hiện được trên mạng xã hội này.

Điều hành viên này cho biết, có thói quen chụp màn hình bằng phím tắt để lưu ảnh cho nhanh chóng. Tuy nhiên, sáng nay sau khi bấm phím tắt thì máy không cho chụp, tưởng điện thoại đang gặp lỗi. Điều hành viên này chuyển sang lưu ảnh nhưng máy vẫn không cho phép lưu. Thử nghiệm lại việc chụp ảnh, mạng xã hội này thông báo không thể chụp ảnh màn hình do chính sách bảo mật.

Ngay lập tức, điều hành viên của diễn đàn này thử nghiệm trên máy tính thì tính năng lưu ảnh cũng hoàn toàn biến mất nhưng việc chụp lại hình ảnh vẫn thực hiện được.

Trao đổi với Dân trí, điều hành viên này cho biết, đây là một tính năng mới của Facebook và đang ở dạng thử nghiệm. Bình thường Facebook sẽ chọn random một vài người dùng để thử nghiệm tính năng mới, tương tự cách họ đã làm với các tính năng trước đó. Ghi nhận thực tế hiện tại có vài người dùng đều đã có tính năng này và đây thực sự là một tính năng khá thú vị bởi nó giúp tăng cường bảo mật và bảo vệ người dùng an toàn trước mạng xã hội.

Tuy nhiên, hiện tại tính năng này vẫn chưa thực sự hoàn thiện, có xảy ra lỗi và dùng biện pháp chia sẻ đường vòng vẫn có thể tải được ảnh. Do đó, Facebook cần hoàn thiện hơn trước khi tung chính thức trong thời gian tới.

Trước đó vào cuối năm 2016, Instagram cũng có một tính năng khá thú vị là cảnh báo cho người dùng biết khi ai đó chụp ảnh hoặc video của họ.

Gia Hưng

Cách Bán Hàng Trên Facebook ( Chèn Hình Ảnh + Giá Tiền + Mô Tả )

data-full-width-responsive=”true”

Bán hàng online trên Facebook dường như đang là xu thế tiếp cận quảng bá rất tốt, nó giúp cho các mặt hàng và các sản phẩm mà bạn đăng lên được nhiều người biết đến hơn và tất nhiên doanh thu của bạn cũng được tối ưu tốt hơn khá nhiều.

Rất nhiều người đã trở nên giàu có hơn nhờ bán hàng trên Facebook, nhất là mấy bạn có nhiều bạn bè và được người theo dõi. Mấy em Hot Girl hay Hot Boy thì không nói làm gì rồi 😛

Vâng, nếu như bạn đang muốn đăng bán một mặt hàng nào đó trên Facebook thì bạn cũng có thể làm được một cách dễ dàng. Ngoài Fanpage và Group ra thì bạn còn có thể đăng sản phẩm của bạn lên trang cá nhân để tăng thêm doanh thu bán hàng.

Khi bạn biết tận dụng những tính năng này thì gian hàng của bạn trên Facebook cũng chẳng kém gì với một trang web bán hàng được đầu tư bài bản cả.

Riêng với trang Facebook cá nhân thì vẫn chưa được tối ưu để bạn có thể bán hàng trên đó, chính vì thế các sản phẩm được đăng bán trên trang cá nhân dường như vẫn chưa được trực quan và sinh động cho lắm, mặc dù ai cũng biết lợi thế tiếp cận của trang cá nhân cao hơn nhiều so với các Group và Fanpages.

Vậy làm thế nào để sản phẩm bạn đăng lên trang cá nhân được bắt mắt và thu hút hơn ? mình tin là rất nhiều bạn đang đặt ra câu hỏi như vậy.

data-full-width-responsive=”true”

Okay, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu và chia sẻ với các bạn một tính năng mới được Facebook phát triển gần đây, cho phép các bạn rao bán sản phẩm giống y chang như Group này.

Nhưng do chưa được phổ cập tại Facebook Việt Nam nên nền tảng này vẫn còn ít người biết đến.

1/ Cách bán hàng trên trang Facebook cá nhân

+ Bước 1: Bạn đăng nhập vào trang cá nhận và viết một Startus với nội dung là: PRICE: 1$ – Tiếng Việt là ( Giá: 1$) tiếp theo bạn nhấn nút Đăng.

Việc đăng sản phẩm Fanpage của Facebook rất đơn giản vì nó là một tính năng hiển thị công khai rồi. Nhưng mình vẫn giới thiệu qua cho các bạn để các bạn có một cái nhìn tổng quát hơn.

+ Bước 1: Trên Fanpage thì chúng ta có rất nhiều lựa chọn nhưng ở đây chúng ta chỉ quan tâm đến tính năng Tên sản phẩm để thực hiện đăng sản phẩm lên.

Bài viết cơ bản nhưng mình nghĩ là sẽ rất hữu ích cho những bạn đang có ý định bán hàng online trên Facebook mà chưa có điều kiện tìm hiểu nhiều.

Cộng tác viên: Lương Trung

Cách Sử Dụng Tính Năng Hình Ảnh Trong Hình Ảnh Trên Ios 14

Trên iOS 14 đã bổ sung tính năng Picture in Picture. Tính năng này đã có mặt trên iPad từ vài năm nay, vì vậy thật kỳ lạ khi Apple không đưa nó lên iPhone. Với hỗ trợ Picture in Picture, người ta có thể thực hiện đa nhiệm một cách dễ dàng trên iPhone của mình khi đang gọi điện video hoặc xem video.

Việc bổ sung Picture in Picture trên iPhone không thể đến vào thời điểm tốt hơn khi ngày càng có nhiều người trên toàn cầu sử dụng iPhone của họ cho mục đích gọi điện video. Hiện tại, mọi thứ vẫn ổn, nếu bạn đang gọi điện video, bạn không thể truy cập các ứng dụng hoặc tài liệu khác trên thiết bị của mình mà không tạm dừng đoạn video đang xem.

Hình ảnh trong Chế độ hình ảnh trên iPhone là gì?

Tính năng Hình ảnh trong Hình ảnh trên iOS 14

Hình ảnh trong Hình ảnh về cơ bản sẽ cho phép bạn phát video trong một cửa sổ nổi nhỏ mà bạn có thể di chuyển xung quanh màn hình. Bằng cách này, khi bạn đang thực hiện cuộc gọi điện video, bạn có thể truy cập tài liệu của mình mà không cần phải tạm dừng nguồn cấp dữ liệu video. Bạn cũng có thể xem nguồn cấp dữ liệu video cũng như tệp bạn cần, cả hai cùng một lúc trên màn hình iPhone của bạn. Nó cũng rất tiện lợi để duyệt web hoặc tiếp tục cuộc trò chuyện trong khi bạn đang xem trên YouTube hoặc Netflix.

Trong các ứng dụng đã chọn, bạn cũng sẽ nhận được tùy chọn tua đi hoặc tua lại 15 giây trong cửa sổ PiP. Các cửa sổ Hình ảnh trong Hình ảnh (PiP) cũng có thể thay đổi kích thước. Bạn có thể nhấn đúp hoặc chụm để phóng to trên cửa sổ PiP để xoay vòng giữa ba kích thước cửa sổ: nhỏ, vừa và lớn.

Cách sử dụng tính năng Hình ảnh trong Hình ảnh trên iOS 14

Sử dụng Picture in Picture trên iPhone chạy iOS 14 cực kỳ dễ dàng và không cần người dùng nhập vào. Đối với hỗ trợ PiP trong các ứng dụng của bên thứ ba, việc hỗ trợ tính năng này sẽ tùy thuộc vào các nhà phát triển. Hầu hết các ứng dụng phát trực tuyến phổ biến bao gồm Netflix đã hoạt động với chế độ Hình ảnh trên iOS 14, mặc dù YouTube vẫn không hoạt động.

Có ba phương pháp sử dụng để bạn có thể bật Ảnh trong Ảnh trong ứng dụng của bên thứ ba trên iPhone của mình. Cả hai đều được đề cập bên dưới.

Phương pháp 1

Phương pháp đầu tiên tương đối đơn giản và làm cho việc kích hoạt Hình ảnh trong Hình rất dễ dàng.

Bước 1: Mở một ứng dụng như Netflix hoặc Prime Video và bắt đầu phát trực tuyến nội dung bạn muốn xem.

Bước 2: Chuyển sang chế độ toàn màn hình và sau đó chỉ cần vuốt lên hoặc nhấn nút home để chuyển đến màn hình chính.

Bước 3: Thao tác này sẽ tự động kích hoạt tính năng Hình ảnh trong Hình ảnh và video sẽ phát trong một cửa sổ nhỏ trên màn hình chính mà bạn có thể kéo xung quanh và định vị theo yêu cầu của mình. Điều này cũng sẽ hoạt động khi bạn đang thực hiện cuộc gọi điện video FaceTime.

Nếu ứng dụng của bên thứ ba không hoạt động với Picture in Picture, bạn sẽ phải đợi nhà phát triển cập nhật ứng dụng.

Cách sử dụng tính năng Hình ảnh trong Hình ảnh

Phương pháp 2

Sử dụng tính năng Hình ảnh trong Hình ảnh trên iOS 14

Trong các ứng dụng được hỗ trợ, bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ trong trình phát đa phương tiện để kích hoạt chế độ Ảnh trong Ảnh.

Trong các ứng dụng được chọn như ứng dụng TV của Apple, bạn có thể nhấn đúp bằng hai ngón tay vào video để phát video đó ở chế độ Hình ảnh trong chính ứng dụng đó.

Điều tốt là Picture in Picture trên iPhone trong iOS 14 cũng hoạt động với nội dung mà bạn truyền bên trong Safari. Vì vậy, nếu bạn đang phát video trên một trang web trong Safari, bạn có thể đặt video đó ở chế độ Hình ảnh trong Hình ảnh và sau đó tiếp tục phát video trong khi duyệt web hoặc kiểm tra tài liệu khác. Sử dụng phương pháp này, bạn có thể phát video YouTube ở chế độ Hình ảnh trong Hình ảnh vì bản thân ứng dụng hiện không hỗ trợ tính năng này. Phương pháp này sẽ hoạt động bất kể bạn có phải là người đăng ký YouTube Premium hay không.

Bước 1: Mở chúng tôi trên Safari và tiến hành phát video bạn thích.

Bước 2: Chuyển video sang chế độ toàn màn hình. Sau đó, trong cửa sổ trình phát đa phương tiện, hãy nhấn vào cửa sổ PiP ở góc trên cùng bên trái.

Bước 3: Cửa sổ PiP sẽ xuất hiện và sau đó bạn có thể tiếp tục duyệt web trên Safari trên iPhone của mình trong khi xem video hoặc khi đang sử dụng các ứng dụng khác.

Cách ẩn tính năng Ảnh trong Ảnh trên iOS 14

Bạn có thể ẩn cửa sổ Picture in Picture trên iPhone của mình bằng cách đơn giản là nhấn vào nút ở cạnh bên phải của màn hình. Bạn vẫn có thể nghe thấy âm thanh của cuộc gọi điện video đang diễn ra nhưng không thể nhìn thấy hình ảnh video đang phát. Sau đó, bạn có thể nhấn vào mũi tên để hiển thị lại cửa sổ PiP.

Theo dõi trang Thủ thuât của Hnam Mobile để cập nhật những thủ thuật iPhone hữu ích nhất và chuyên trang iPhone Mới 2020 liên tục cung cấp thông tin mới nhất về iPhone 12.

Hnam Mobile

Giải Phẫu Gan Trên Hình Ảnh Ct

Cắt lớp vi tính (CLVT) ngày càng trở thành một phương tiên chẩn đoán hình ảnh không thể thiếu được trong khảo sát gan nói riêng và các cơ quan khác nói chung. Gần đây với sự ra đời của thế hệ CLVT nhiều vòng xoắn đa dãy đầu dò, CLVT đã cung cấp thông tin chẩn đoán mang tính toàn diện và đầy đủ, các thông tin này không những mô tả đầy đủ hình thái gan mà còn nêu lên được động học tưới máu gan.

Về kỹ thuật, để cải thiện độ ly giải tương phản (sự khác biệt giữa tỷ trọng nhu mô gan với tỷ trọng các cấu trúc mạch máu và đường mật) người ta đã đưa vào lòng mạch hay lòng đường mật các chất cản quang thích hợp – tương tự như tiêm các chất nhuộm màu trong kỹ thuật đúc khuôn ăn mòn của nhà giải phẫu – để làm rõ các thành phần giải phẫu này. Ngoài ra, nhờ nắm vững sinh lý động học của máu mà ở trên các máy chụp thế hệ mới, kỹ thuật viên chụp chọn thời điểm thích hợp để thấy rõ từng thành phần riêng biệt mặc dù rằng chỉ tiêm một lần chất cản quang vào tĩnh mạch (khác với các kỹ thuật trước đây là đôi khi phải dùng kỹ thuật xâm nhập để tiêm thuốc cản quang vào động mạch để làm rõ động mạch gan hay tmc). Hơn thế nửa, với đặc tính kỹ thuật thu hình theo vòng xoắn dự kiến thu được là dự kiến khối thể tích, và cùng với sự hỗ trợ của phần mềm đồ họa trong các máy chụp thế hệ mới, người ta có thể dựng lại mặt cắt bất kỳ trong không gian dù rằng khi chụp máy chỉ quét theo mặt phẳng ngang trục, nhờ thế mà sự tương quan vị trí không gian của các thành phần mạch máu, đường mật cũng như thương tổn trong gan được tôn trọng một cách triêt để – điều này tạo nên một phẫu trường “ảo” lý tưởng cho phẫu thuật viên gan mật.

Nhờ những ưu điểm nêu trên và CLVT đã không chỉ cung cấp thông tin về hình thể bên ngoài, cấu trúc bên trong mà còn nêu lên được chi tiết về các thành phần mạch máu, đường mật. Thêm vào đó, căn cứ vào các mốc giải phẫu được khảo sát qua CLVT để phân thùy theo giải phẫu cổ điển cũng như theo phân thùy chức năng mà các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh đã xác định được vị trí của thương tổn một cách chính xác.

1. Khảo sát hình thái gan qua CLVT CLVT có một thuận lợi khi khảo sát hình thái gan là kết quả thu được phản ánh khá trung thực vì khảo sát trên cơ thể sống, nhu mô gan không bị co rút như một gan của tử thi, ngoài ra hình dạng gan được giữ nguyên vẹn trong mối tương quan với cơ quan khác và áp lực trong ổ bụng chứ không bị biến dạng và thay đổi vị trí như một gan người chết được lấy ra khỏi cơ thể và để trên bàn mổ của nhà giải phẫu (đây cũng là một yếu tố tạo nên sự tranh cải giữa các trường phái giải phẫu cổ điển về đặt tên cho các phần chức năng của gan).

B Dễ dàng đo được kích thước gan theo các chiều trong không gian, các số đo này phản ánh khá trung thực do không ảnh hưởng bởi sai số do bị biến dạng của gan được đem ra ngoài.

2. Khảo sát các cấu trúc mạch máu, đường mật qua CLVT 2.1. Hệ thống tĩnh mạch cửa (TMC): Nhờ vào vị trí nằm theo phương mặt phẳng ngang mà tĩnh mạch lách và ngành P và T của TMC dễ dàng được khảo sát trên các mặt cắt ngang cơ bản của hình CLVT.

2.2. Hệ thống động mạch gan Khảo sát hệ thống động mạch gan trên mặt cắt ngang tương đối khó do đường đi của động mạch gan thường uốn lượn, nên khi khảo sát động mạch gan trên CLVT thường cần thiết dựng hình theo hình chiếu hoặc theo phối cảnh.

Với khả năng bộc lộ được các nhánh mật bậc III, các nhà nghiên cứu có thể phân biêt được các loại biến thể giải phẫu của hợp nhánh mật trên CLVT.

3. Phân thùy gan trên CLVT Dựa vào các mốc giải phẫu bên ngoài cũng như các cấu trúc giải phẫu bên trong, cấu trúc này được bộc lộ rõ trên hình CLVT như nêu trên, người ta đã xác định được thùy cổ điển cũng như thùy chức năng của gan qua khảo sát CLVT.

3.2. Phân thùy theo đơn vị chức năng Trong phân chia gan theo đơn vị chức năng, điều quan trọng cần xác định là các khe chính và phụ của gan, dựa vào đặc điểm giải phẫu của các khe này mà trên hình CLVT theo mặt phẳng ngang hay hình tái tạo đa diện người ta có thể xác định các khe này.

Cần nhắc lại là các khe, rãnh phân chia gan trên tự nhiên là những mặt uốn lượn, nhưng để dễ dàng trong công viêc thực hành hàng ngày, người ta sử dụng các mặt phẳng làm tượng trưng cho các khe, sau đây là một số mặt phẳng tượng trưng cho các khe:

+ Khe giữa gan được tượng trưng bằng mặt phẳng chứa TMG giữa và TMCD. + Khe bên phải gan được tượng trưng bằng mặt phẳng chứa TMG phải và TMCD. + Khe bên T được tượng trưng bằng mặt phẳng chứa TMG trái và TMCD. + Khe rốn được tượng trưng bằng mặt phẳng chứa rãnh dây chằng liềm và TMCD. + Khe phụ giữa gan P và T là mặt phẳng ngang đi ngang qua ngành P và T tĩnh mạch cửa.

Để xác định phân thùy gan trên CLVT trước hết cần phải xác định ba TMG và mặt phẳng ngang đi ngang qua ngành P và T tĩnh mạch cửa rồi xác định phần gan nằm trên hay dưới mặt phẳng này