Top 5 # Xem Nhiều Nhất Hình Ảnh Cấu Tạo Não Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Hình Ảnh Cấu Tạo Dương Vật Của Nam Giới

Hình ảnh cấu tạo dương vật của nam giới

Ngày đăng tin: 07:10:53 – 06/07/2015 – Số lần xem: 47977

Dương vật là gì?

Dương vật là cơ quan sinh dục ngoài của người nam. Nó là cơ quan sinh sản, sinh dục thực hiện thêm chức năng tiểu tiện bao gồm những phần chính: gốc; thân; và biểu mô dương vật gồm da thân dương vật và da bao quy đầu phủ lên quy đầu của dương vật. Phần thân của dương vật được tạo bởi ba ống mô hình trụ: hai ống thể hang ở trên và một ống thể xốp ở dưới nằm giữa dưới hai ống kia. Ống dẫn nước tiểu của nam giới đi qua nhiếp hộ tuyến (tuyến tiền liệt), nơi có ống dẫn tinh nối tới, và đi qua dương vật. Ống dẫn nước tiểu đi qua ống mô mặt dưới (ống thể xốp) tới chỗ thoát ra ngoài gọi là lỗ sáo nằm ở đỉnh quy đầu. Nó là nơi thoát ra của cả nước tiểu và tinh dịch phóng ra.

Dương vật có khả năng cương cứng và to lên gấp nhiều lần so với bình thường để thực hiện hành vi quan hệ tình dục với nữ giới. Bạn có thể làm nó cương cứng lên bằng cách dùng tay kích thích vào nó, hay là chuẩn bị khi vào quan hệ, khi bạn nhìn vào người tình của mình đang khỏa thân chẳng hạn. Có rất nhiều cách khác nhau để khiến cho nó trở nên lớn. Kể cả những lúc quan hệ bạn cũng có thể cương lên như khi đang xem một bộ phim có cảnh nóng,…

Vậy dương vật cương cứng để làm gì ?

Khi dương vật cương lên là lúc báo hiệu rằng bạn chuẩn bị quan hệ với nữ giới, những mạch máu cũng đang hoạt động mạnh hơn, khi này dương vật cứng sẽ dễ dàng thâm nhập vào âm đạo của nữ giới và sau đó là giúp phóng tinh dịch vào âm đạo của phụ nữ.

Kích thước của dương vật là bao nhiêu ?

Đây là một câu hỏi mà nhiều bạn nữ rất hay thắc mắc, nhưng dương vật đàn ông thì mỗi người có kích thước khác nhau ở mỗi quốc gia thì có chiều dài trung bình của dương vật khác nhau rõ rệt. Trong đó, người Châu Á thì kích thước dương vật trung bình nhỏ hơn người Châu Âu và Châu Phi. Theo một nghiên cứu gần đây thì cho biết rằng kích thước trung bình của “cậu bé” khi cương cứng khoảng từ 11 – 19 cm. Điều đặc biệt rằng độ tuổi của đối tượng hoặc kích thước khi dương vật xìu đều không thể nói lên thông tin về chiều dài dương vật khi cương cứng.

Nếu quý ông nào mà cảm thấy dương vật của mình còn nhỏ thì chúng ta có thể cải thiện kích thước bằng nhiều cách khác nhau như áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý, ăn những món ăn tăng kích thước cậu nhỏ cho quý ông. Hay có thể tập luyện để nó có thể phát triển nhiều hơn bằng máy tập làm to dương vật, ngoài ra sử dụng kem bôi phát triển dương vật thì cũng mang lại kết quả khả thi nó sẽ giúp tăng thêm kích thước mang lại sinh lực cho nam giới trong quan hệ. Khiến họ dũng mãnh hơn có thể làm thỏa mãn người tình khi quan hệ với. Nếu biết kết hợp những pháp trên một cách hợp lý sẽ mang lại được mong muốn của bạn trong thời gian nhanh nhất.

Cấu tạo chi tiết của dương vật:

Dương vật là một bộ phận quan trọng và nhạy cảm nên cấu tạo vô cùng tinh vi nhằm mang lại khả năng hoạt động sinh sản tốt nhất cho sự phát triển của giống nòi. Có rất nhiều bộ phận khác nhau cấu tạo nên dương vật.

Cấu tạo bên ngoài:

– Bao quy đầu chính là phần da mỏng trên đầu của dương vật được mở rọng và có hình nón cụt, nó nhiệm vụ là bảo vệ đầu dương vật nhạy cảm. Khi quan hệ thì lộn nó xuống để có thể dễ dàng quan hệ hơn. Nếu bạn gặp tình trạng không lộn được bao quy đầu xuống thì nên đi đến bệnh viện để cắt nó ra.

– Đầu mào (quy đầu): Là phần đầu của dương vật nó vô cùng nhạy cảm khi quan hệ nó có nhiện vụ tạo cảm xúc nhiều hơn cho nam giới.

– Lỗ miệng sáo: nằm ở đỉnh của quy đầu có có nhiệm vụ quan trọng như là tiểu tiện và phóng tinh trùng ra ngoài.

– Dây hãm bao quy đầu dương vật: là một nếp mô rất co giãn nằm ở mặt dưới của qui đầu. Nếp mô này nối lớp niêm mạc mặt dưới của đầu dương vật với da qui đầu. Khi dương vật cương cứng thì mảnh da này căng ra. Chức năng của nếp hãm này là giúp giữ da qui đầu khỏi bị tuột quá xa vị trí của nó và do đó bảo đảm qui đầu được che chở. Nếp hãm rất nhạy cảm khi bị kích thích, do đó đóng phần quan trọng trong cơ cấu gây khoái cảm cho cơ quan sinh dục nam. Nếp hãm có thể bị rách khi quan hệ tình dục hay thủ dâm và có thể bị chảy máu khá nhiều.

– Dấu vết đường rãnh giữa thân dương vật: ở mặt dưới của dương vật, có thể nhìn thấy dễ dàng vết thẹo của một đường rãnh, còn gọi là đường đan, chạy dài từ hậu môn, qua bìu và mặt dưới thân dương vật, đó là kết quả của sự khâu và hàn lại của khe rãnh đáy chậu trong giai đoạn phát triển bào thai của dương vật và bìu.

Cấu tạo bên trong dương vật:

– Thể hang là ống có mô cương gồm nhiều khoảng trống như hang động, chạy dọc theo chiều dài và nằm phía trên của dương vật, bao quanh bởi những lớp cân trắng Buck cách nhau bằng một màng chắn.

– Thể xốp là một ống khác chứa bên trong nó là niệu đạo, Giữa dương vật có một đường ống gọi là niệu đạo, cả nước tiểu và tinh dịch đều thoát ra khỏi cơ thể bằng đường này, nhưng không bao giờ thoát ra cùng một lúc. Khi tinh dịch đang được phóng ra khỏi cơ thể thì lối thoát dành cho nước tiểu bị đóng lại, khi nước tiểu đi ra ngoài thì phần đóng sẽ quay lại phía đường ra của tinh dịch.

– Dương vật chứa hệ thống dây thần kinh và mạch máu vô cùng phức tạp:

Mạch máu:

+ Động mạch của dương vật bắt nguồn từ động mạch bụng, có ba nhánh:

Động mạch lưng nằm ở trên lưng dương vật.

Động mạch cung cấp máu cho hai thể hang hay động mạch thể hang.

Động mạch cung cấp máu cho thể xốp hay động mạch thể xốp: động mạch.

+ Tĩnh mạch: Máu thoát ra từ các hang mạch máu vào các tĩnh mạch nhỏ rồi từ đó đổ vào tĩnh mạch lớn hơn (gọi là tĩnh mạch lưng) nằm sâu trong các thể hang. Từ đó máu chảy về qua tĩnh mạch lưng nằm gần ngoài da và đổ vào tĩnh mạch bụng.

Thần kinh: Cơ chế cương được kiểm soát bằng một hệ thống thần kinh tự động. Những dây thần kinh đối giao cảm đi từ xương thiên 2-4 giữ nhiệm vụ chính. Trong khi đó những sợi thần kinh giao cảm đi từ đốt sống ngực số 1 đến đốt thắt lưng số 2 lại kiểm soát sự phóng tinh và làm xìu dương vật. Những sợi thần kinh đối giao cảm nối với vùng thần kinh ở thể hang chạy phía dưới tuyến tiền liệt và nằm ở gốc dương vật. Các dây thần kinh này rất dễ bị tổn thương khi giải phẫu vùng chậu. Phản xạ cương dương vật có thể trực tiếp từ những kích thích ở dương vật, vì vậy đối với những bệnh nhân khi bị tổn thương hoặc bị cắt phần trên của xương thiên thì sẽ có vấn đề.

Khi đến tuổi dậy thì thì các hóc môn sinh dục sẽ hoạt động mạnh mẽ, dương vật của bạn sẽ dễ bị cương cứng và thường xuyên bị mộng tinh đó là những điều vô cùng bình thường có thể xảy ra cho bất cứ ai. Để mà có thể giải tỏa những nhu cầu sinh lý thì nên thủ dâm, để có được sự khoái cảm cao nhất và an toàn nhất thì nên sử dụng các loại âm đạo giả.

Một số người có thể bị mắc chứng rối loạn cương dương do lạm dụng tình dục, cơ thể suy nhược,.. thì nên sử dụng thuốc trị cương dương nó sẽ giúp mang lại sức trẻ cho các quý ông và giúp các tế bào phát triển tốt hơn để nâng cao chất lượng của tinh trùng.

Liên hệ với shop chúng tôi của chúng tôi, sdt 0936 026 880 để đặt hàng các loại đồ chơi tình dục cho nam và nữ, các loại thuốc trị yếu sinh lý để cải thiện khả năng quan hệ, giúp nâng cao chất lượng của việc quan hệ với người tình.

Cấu Tạo Của Âm Đạo Với Hình Ảnh Chi Tiết

Bộ phận sinh dục nữ là một hệ thống sinh lý, gồm hai phần bên ngoài & bên trong cơ thể, với nhiều chức năng phức tạp như: quá trình rụng trứng, chu kỳ kinh nguyệt, bài tiết chất thải, giao hợp, tiếp nhận tinh trùng, thụ tinh, cấy thai, nuôi thai và sinh con.

Cơ quan sinh dục nữ có cấu tạo vô cùng phức tạp

Phần bên ngoài của âm đạo có vai trò đưa tinh trùng vào trong cơ thể, bảo vệ các bộ phận sinh dục bên trong tránh bị lây nhiễm từ bên ngoài. Các bộ phận chính trong phần này bao gồm:

✔Âm vật hay còn gọi là hột le mồng đốc : Là là nơi tích tụ các đầu dây thần kinh, nên rất nhạy cảm trong tình dục : xoa, vuốt, liếm . . đều đem đến khoái cảm cao độ, cơ quan sinh dục rất đặc biệt, cơ quan này không có một chức năng gì khác ngoài việc cung cấp khoái cảm tình dục. Âm vật có kích thước chỉ bằng hạt đậu, nằm nép trong một nếp mô, ở nơi hai môi bé gặp nhau. Khi được kích thích tình dục, âm vật cương cứng giống như một dương vật nhỏ.

Cấu tạo của bộ phận sinh dục nữ

Cấu tạo cơ quan sinh dục nữ bên trong âm đạo gồm 4 bộ phận với các chức năng chủ yếu như sau:

✔Âm đạo: Là một bộ phận hình ống dài nối từ cửa mình bên ngoài vào tử cung bên trong. Có khả năng giãn nở lớn gấp nhiều lần & còn được xem là con đường sinh sản ở nữ giới.

✔Tử cung (dạ con): là một bọc cấu tạo bởi một lớp cơ trơn rất dày, nằm phía dưới bụng, trên bàng quang, có hình dáng như quả lê, kích thước khoảng 8 x 5 x 3 cm. Tử cung được chia thành hai phần nhỏ: phần cổ tử cung nằm ngay bên dưới âm đạo và phần chính của tử cung được cấu tạo từ các thể vân. Những thể vân này có thể dễ dàng giãn nở ra để thai nhi tự do phát triển. Và có một lỗ nhỏ nằm ở phía trên cổ tử cung giúp tinh trùng đi vào cơ thể hoặc thoát máu kinh ra bên ngoài.

Cấu tạo của âm đạo bao gồm phần mô và ống của cơ quan sinh dục nữ, kéo dài từ âm hộ đến tử cung. Bên ngoài cửa âm đạo được bao phủ một lớp màng mỏng được gọi là màng trinh. Tận cùng bên trong là cổ tử cung nối vào âm đạo. Âm đạo cho phép con người quan hệ tình dục và sinh sản, cũng như để kinh nguyệt chảy ra định kỳ theo chu kỳ kinh nguyệt.

Âm đạo của nữ giới phát triển thành một ống cơ đàn hồi kéo dài từ âm hộ đến cổ tử cung. Có màu hồng đỏ và nó nối từ âm đạo đến cổ tử cung. Âm đạo nằm phía sau niệu đạo và bàng quang, trên đỉnh đáy chậu và phía sau cổ tử cung. Cổ tử cung tạo với âm đạo một góc khoảng 90 độ. Cửa âm đạo và niệu đạo mở được bảo vệ bởi các môi âm hộ.

Thành của âm đạo từ trong ra ngoài bao gồm trước hết là một niêm mạc với biểu mô vảy phân tầng nằm bên dưới phiến lá của mô liên kết, có rất nhiều mạch máu và các mạch bạch huyết.

Thứ nhì là một lớp cơ trơn với bó sợi tròn, gồm một lớp bên ngoài của cơ dọc, một lớp bên trong của cơ tròn và các sợ cơ xen giữa.

Thứ ba là một lớp mô liên kết bên ngoài, kết hợp với các mô có chứa mạch máu liên kết yếu, mạch bạch huyết và các dây thần kinh. Sau này trở thành các cơ quan nằm trong vùng chậu.

Cấu tạo của âm đạo ở nữ giới

Các thành cơ thường áp vào nhau trừ lúc giao hợp và sinh con, khi đó thành âm đạo có thể giãn nở rộng để em bé có thể đi qua. Âm đạo chịu ảnh hưởng của các nội tiết tố nữ nên thường ẩm do các chất dịch tiết ra từ cổ tử cung và buồng tử cung.

Âm đạo không có kích thước cố định, tùy vào mức độ kích thích, các giai đoạn phát triển của người phụ nữ mà nó có những kích thước khác nhau. Không chỉ thế khả năng giãn nở của âm đạo rất tốt, hầu như phù hợp cho mọi dương vật. Nói về kích thước âm đạo, khó xác định hơn so với kích thước dương vật.

Thực tế thì âm đạo có độ hẹp vừa phải, không nên quá rộng sẽ mang lại khoái cảm cho cả hai phía vì tăng mức độ cọ xát. Ở thời điểm sau sinh, kích thước âm đạo giãn nở làm giảm khoái cảm, đặc biệt ở nữ giới. Bạn có thể tìm hiểu về sự ảnh hưởng của kích thước âm đạo tới khoái cảm.

Trung bình kích cỡ chiều dài âm đạo phụ nữ là 8cm, khi bị kích thích có thể sâu tới 11cm. Độ rộng trung bình của âm đạo phụ nữ theo từng giai đoạn có khác nhau, Phụ nữ khi chưa quan hệ tình dục thường nhỏ hơn 1,5 cm. Khi sinh nở có thể giãn tới 10 cm và thông thường là 2,3 cm.

Chị em cũng thường hay lo lắng âm đạo giãn rộng sau khi sinh sẽ khiến chuyện chăn gối vợ chồng không còn đạt được những khoái cảm như xưa.

Âm đạo sau sinh với những hình ảnh chi tiết

Sự thật là mặc dù âm đạo không trở về trạng thái ban đầu như trước khi chưa sinh, nhưng âm đạo vẫn có khả năng co giãn và tự phục hồi. Điều quan trọng nhất chính là cảm xúc ham muốn của cả hai, và đôi khi nếu thật sự cần thiết bạn vẫn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các phương pháp thu hẹp vùng kín – trẻ hóa âm đạo để cải thiện tình trạng giãn rộng âm đạo quá mức sau sinh.

Cận Cảnh Hình Ảnh 3D “Ghê Rợn” Giải Phẫu Bộ Não Người

Bộ não con người nặng khoảng 1,4kg, bao gồm chất béo, các mô và tế bào thần kinh. Nó có tới một nghìn tỉ tế bào thần kinh làm việc với nhau để điều phối các hoạt động thể chất và quá trình tâm thần của con người. 

Vừa qua, bằng cách sử dụng phần mềm 3D trực tuyến, tiến sĩ Albert Rhoton của ĐH Florida (Mỹ) đã thu thập và tạo ra một thư viện tuyệt vời về hình ảnh giải phẫu não người. Những mạch máu được nhuộm màu xanh và đỏ sẽ giúp cho các bác sĩ phẫu thuật có cái nhìn tinh tế hơn về cấu trúc não người với độ chuẩn xác cao.      

  Bộ não được phân chia thành 2 bán cầu đối xứng – não trái và não phải. Dù hoạt động cùng nhau, nhưng não trái thiên về suy nghĩ mang tính phân tích và lý trí cùng khả năng ngôn ngữ, trong khi đó, năng lực tập trung, sáng tạo, sâu sắc phụ thuộc vào não phải. Hình ảnh trên ghi lại phần não phải của chúng ta.

  Ở hình ảnh này, phần bán cầu não trái đã gần như được loại bỏ, để lộ phần bề mặt não phải cùng điểm trung gian. Trên hình, các động mạch và tĩnh mạch ở não “chạy ngoằn ngoèo” qua các mô não.   Dịch não tủy (CSF) là một chất lỏng không màu, nằm ở trong đệm não và có chức năng bảo vệ cho não. Dịch não tủy hình thành chủ yếu trong hệ thống não thất, do sự bài tiết của đám rối màng mạch trong não. Đám rối này nằm trong hai não thất bên, số lượng dịch não tủy ở người trưởng thành khoảng 140ml và được đổi mới từ 3 – 4 lần trong 24 giờ.

Tiểu não vẫn nhận được thông tin từ các bộ phận khác, thông qua các kết nối đến một phần của não gọi là cầu não.

  Tiểu não là phần thần kinh trung ương nằm ở hố sọ sau, ngay phía sau thân não. Tiểu não gồm một thuỳ nhộng ở giữa và hai bán cầu tiểu não ở hai bên. Trên bề mặt tiểu não có nhiều khe chia tiểu não ra làm nhiều thuỳ. Tiểu não dính vào thân não bởi 3 cặp cuống tiểu não trên, giữa và dưới.    Các phần của thân não có cấu tạo chất trắng ở ngoài, chất xám nằm sâu bên trong. Còn tiểu não thì ngược lại, chất xám phủ bên ngoài, tạo nên vỏ tiểu não, chất trắng bên trong tạo nên thể tuỷ. Ngoài ra còn có các nhân xám tiểu não như nhân răng, nhân cầu…

Hình ảnh này cho thấy các “bề mặt dưới chẩm” của tiểu não, chụp từ dưới lên.   Tiểu não là một cơ quan kiểm soát và điều chỉnh các vận động cả tự động lẫn chủ động, có chức năng điều hòa trương lực cơ, qua đó giữ thăng bằng cho cơ thể. Tiểu não sẽ truyền những xung động đi xuống (qua các bó tiểu não – tiền đình, tiểu não – nhân đỏ ở não giữa) để điều hòa trương lực cơ và giữ thăng bằng cho cơ thể. 

Sau khi vùng tiểu não được loại bỏ, phần phía trên cùng của cột sống xuất hiện. Đây được gọi là phần trên cùng của tủy sống, gắn với vùng não gọi là tủy não. Nó giữ chức năng quan trọng là sự phản xạ. Tủy não gồm chất xám ở giữa và bao quanh bởi chất trắng.

Toàn bộ máu nuôi não trở về tim qua hai hệ thống tĩnh mạch: hệ sâu và hệ nông. Hệ tĩnh mạch sâu nhận máu của các tổ chức dưới vỏ não và hệ tĩnh mạch nông nhận máu từ các tổ chức vỏ não. Các tĩnh mạch hợp nhất lại thành các xoang tĩnh mạch màng cứng đưa máu về tim qua hai tĩnh mạch cảnh trong. Hình ảnh trên ghi lại tĩnh mạch lớn ở trong não (được hiển thị bằng màu xanh).   Tuyến tùng có hình dạng giống như quả tùng nhỏ, nằm gần trung tâm, giữa hai bán cầu có nhiệm vụ tạo ra melatonin dẫn xuất từ serotonin – hormone tác động lên nhịp thức/ngủ cũng được nhìn thấy ở đây.

  Tuyến yên có hình hạt đậu và trọng lượng cũng chỉ bằng hạt đậu. Nó nằm dính liền dưới não và được che chở bằng một cấu trúc xương. Những hoá chất do tuyến tiết ra đi thẳng vào máu để được dẫn đi khắp cơ thể. Được gọi là “tuyến tổng thể,” tuyến yên giải phóng kích thích tố, điều tiết sự tăng trưởng, kiểm soát hoạt động của các tuyến nội tiết khác.

Vùng Brainstem (trên cùng cột sống, gần cổ) là khu vực quan trọng bậc nhất trong sự phát triển bộ não. Nó điều khiển toàn bộ phản xạ như giật mình, khóc, đồng thời duy trì các chức năng cơ bản như thở, huyết áp, nhịp tim và giấc ngủ REM. Vùng Brainstem còn kiểm soát một số cảm xúc, đặc biệt là sự lo lắng cũng giúp giữ bình tĩnh.

  Các tế bào thần kinh ở vùng này cũng chịu trách nhiệm truyền cảm giác, thông tin giữa não và cơ thể qua thân não.

  Hình ảnh các dây thần kinh và động mạch ở “góc cầu tiểu não” – điểm giữa tiểu não và cầu não. Những dây thần kinh này sẽ có nhiệm vụ chuyển thông tin giữa tiểu não và phần còn lại của não. Do đó, các bác sĩ phẫu thuật rất cẩn thận khi tiếp cận các dây thần kinh, mạch máu này.

Nguồn: kenh14.vn

Cấu Tạo Của Não Bộ ?

Là phần kéo dài xuống thấp của não bộ nằm ở phía trước của tiểu não và liên tục với tủy sống. Nó bao gồm 2 cấu trúc: Trung não, cầu não và hành não. Nó như trạm chuyển tiếp các thông tin giữa các bộ phận khác nhau và vỏ não. Trung não là trung tâm quan trọng trong các cử động của mắt, còn cầu não thì chịu trách nhiệm cho sự phối hợp cử động mắt và mặt, cảm giác của mặt, nghe và thăng bằng. Hành tủy kiểm soát nhịp thở, huyết áp, nhịp tim và nuốt. Nếu không có các chức năng chủ chốt này con người không thể tồn tại được.

Nằm phía sau của não bộ phía dưới thùy chẩm. Nó được ngăn cách với đại não bởi lều tiểu não (nếp gấp của màng cứng). Tiểu não phối hợp các động tác và tạo nhịp điệu cử động, giúp ta duy trì tư thế, cảm giác cân bằng hoặc thăng bằng.

2. CÁC VÙNG CHỨC NĂNG CƠ BẢN

Thùy trán: lớn nhất trong các thùy và chịu trách nhiệm cho chức năng vận động tự ý lời nói, trí tuệ, hành vi. Vỏ não trán trước đóng vai trò quan trọng về trí nhớ, trí thông minh, sự tập trung, tính khí và cá tính.

Thủy chẩm: cho phép con người tiếp nhận và xử lý thông tin thị giác. Nó ảnh hưởng đến quá trình cảm thụ màu sắc và hình dạng. Thùy chẩm bên phải diễn giải tín hiệu từ thị trường bên trái, trong khi thùy chẩm bên trái làm chức năng tương tự cho thị trường bên phải.

Thùy đỉnh: phân tích đồng thời các tín hiệu nhận được từ các khu vực khác nhau của não như thính giác, thị giác, vận động, cảm giác và trí nhớ. Dựa vào trí nhớ và các thông tin nhận được để đưa ra ý nghĩa cho các thông tin sự việc.

Thùy thái dương: Thùy này nằm ở vị trí ngang tai của mỗi bên não bộ, và có thể được chia thành 2 phần. Một phần nằm ở phía dưới và phần kia nằm ở phía trên mỗi bán cầu. Một phần ở bên phải là tham gia vào bộ nhớ thị giác và giúp con người nhận biết sự vật và khuôn mặt người. Một phần ở bên trái tham gia vào bộ nhớ ngôn ngữ, giúp con người ghi nhớ và hiểu ngôn ngữ. Phần phía sau của thái dương cho phép con người phân tích cảm xúc và phản ứng của người khác.

Ngoài ra não bộ còn có các bộ phận:

– Vùng hạ đồi là một cấu trúc nhỏ có chứa các liên kết thần kinh gửi tín hiệu đến tuyến yên. Vùng này xử lý thông tin đến từ hệ thống thần kinh tự động, có vai trò trong việc kiểm soát chức năng ăn, ngủ, tình dục, điều hòa thân nhiệt, cảm xúc, sự tiết các nội tiết tố và vận động.

– Tuyến yên là tuyến nhỏ dính vào đáy não (phía sau mũi) nằm trong một hố gọi là hố yên. Nó kiểm soát sự tiết nội tiết tố.

– Tuyến tùng nó có vai trò nào đó trong sự trưởng thành sinh dục, tuy nhiên có nhiều giả thiết cho rằng nó là một con mắt bị thoái hóa. Đến giờ các nhà khoa học vẫn chưa biết chính xác chức năng của tuyến tùng này.

– Hố sau là một khoang ở phần sau của hộp sọ, chứa tiểu não, thân não và dây thần kinh sọ não số 5-12.

– Đồi thị đóng vai trò như một trạm chuyển ttieespcho tất cả các thông tin đến và đi khỏi vỏ não. Có vai trò trong cảm giác đau, sự chú ý và tỉnh táo. Nó gồm: hạ đồi, trên đồi, đồi thị bụng và đồi thị lưng.