Top 8 # Xem Nhiều Nhất Facebook Và Lợi Ích Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Những Ích Lợi Và Bất Lợi Của Facebook

NHỮNG ÍCH LỢI VÀ BẤT LỢI CỦA FACEBOOK

Facebook có từ lâu nhưng người Việt bắt đầu hoạt động mạnh có lẽ vào khoảng 2010. Hiện giờ người Việt trong và ngoài nước đủ mọi thành phần, lức tuổi đều tham gia FB. Mạng xã hội này giúp ích cho người Việt khá nhiều.

ÍCH LỢI

Facebook có một số điểm lợi như:

1-Chia sẻ tin tức, hình ảnh, video, clip dễ dàng và nhanh chóng: Có thể share qua lại với nhau rất nhanh. Tôi viết bài và tag bạn hữu. Họ thấy ‘tín hiệu” sẽ vào xem. Nếu thích, họ chọn Share thì bài tôi hiện ở trang nhà của họ. Hoặc khi tôi lang thang thấy nhà ai có bài hay, tôi chọn Share là bài ấy chạy đến hiện ở nhà tôi để bạn tôi cũng xem được. Cứ thế mà một đề tài “hot” là được share rộng rãi.

2-Đông đảo mọi giới tham gia: Trong nước thì giới học sinh, sinh viên trong nước tham gia rất đông. Giới cao niên thuộc loại “thích viết” cũng vậy. Hải ngoại thì có đủ cả :thế hệ Một, Một Rưỡi và Hai.

3-Kết bạn dễ dàng: Tại Facebook, mọi người làm quen nhau dễ dàng. Khi bạn đọc bài ai đó vài lần và thích thì gửi request. Người kia sẽ accept hay không thì tùy họ.

6-Kiểm soát “cổng tin tức” dễ dàng: Sau một thời gian, bạn sẽ biết được nhà FB nào nhiều hoa thơm, nhà FB nào nhiều cỏ dại. Từ đó bạn có quyền set nhà FB của ai sẽ ưu tiên hiện lên trước cho bạn xem.

7-FB cũng có thể live stream theo kiểu nói chuyện một mình, hay đối thoại /tranh luận với người khác rất dễ dàng:

BẤT LỢI:

1) Bài post ở FB bị hạn chế, không được như web nên không rõ ràng vì không có các tool như của word.

2) Bài trôi đi rất nhanh và công cụ Search không mạnh. Tìm bài cũ khá vất vả

3) Admin phần tiếng Việt có vẻ thân cộng nên hay chận theo kiểu vầy: post của chúng tôi (Quỳnh Trâm, Hoàng Lan Chi ) bị ( không share được cho nhiều người ; hoặc không post được; hoặc bị delete).

KẾT LUẬN

Hãy sử dụng song hệ thống mail list, web cá nhân, diễn đàn yahoo, text qua Iphone/smartphone, facebook, tweter, installgram.

Hoàng Lan Chi

10/2017

Seo Facebook Và Lợi Ích Thật Bất Ngờ

Với cách SEO Facebook trực tiếp và SEO Facebook gián tiếp mang đến rất nhiều lợi ích như trực tiếp bán hàng hay tăng thành viên, tăng lượt theo dõi sau đây blog Marketing là gì sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện SEO Facebook

SEO Facebook là gì ?

SEO facebook là việc thực hiện tối các bài viết trên page hay trên groups nhằm thúc đẩy cho page hay group được hiển thị nhiều hơn trên facebook hoặc lên trên top tìm kiếm Google.

SEO facebook để bán hàng

Trong bài viết về SE O Facebook ở đây trên trang weebly bán hàng hiệu quả tôi có viết rất chi tiết các mục tiêu tối ưu và cách thực hiện thúc đẩy

Tác dụng của SEO Facebook

Bạn có thể kiểm chứng điều này bằng cách kiểm tra thử từ khóa ” Gạo Ngon TPHCM ” đây là phương án thúc đẩy từ khóa lên top Google để mỗi khi có một gia đình hết gạo họ lên trên google search “Gạo Ngon TPHCM” và ngay lập tức tiếp cận với fan page của họ đang ở trên top và khách hàng có thể đặt mua gạo yêu cầu giao gạo trực tiếp trên fanpage cho các khách hàng ở tại TPHCM

Đây gọi là SEO Page Facebook lên top Google

SEO Facebook để tăng thành viên cho nhóm

Ngoài ra nếu bạn vào Facebook bạn search trực tiếp cụm từ Gạo Ngon TPHCM bạn cũng thấy nó ở trên top search facebook luôn.

SEO một bài giới thiệu có gắn về Groups Facebook và đẩy bài viết đó lên top Google

SEO Groups Facebook trực tiếp lên top Google tìm kiếm

Tối ưu tăng tương tác để Facebook đưa bạn lên top giới thiệu tới người dùng Facebook

Đây gọi là SEO Page Facebook lên top Facebook

1 Ví Dụ về SEO một bài giới thiệu có gắn về Groups Facebook và đẩy bài viết đó lên top Google

Thông thường khi những người bán hàng online họ sẽ lên mạng tìm kiếm những groups Facebook bán hàng hiệu quả vậy tôi sẽ thực hiện phương án SEO để tiếp cận với những người này bằng 2 cách

Đây là 3 cách sạch sẽ và Facebook sẽ rất thích bạn và cho bạn những điểm + tăng tương tác hơn các đơn vị khác rất nhiều lý do rất đơn giản vì Facebook luôn muốn có nhiều người dùng từ nơi khác về hơn nếu ai làm được điều đó thì đang hỗ trợ họ phát triển vì vậy họ rất thích.

Tôi có 1 Groups Phòng Mua trên Facebook đó là nhóm các nhân viên phòng mua phòng cung ứng vật tư của các doanh nghiệp B2B họ giao lưu và mua bán với nhau vì vậy tôi muốn cho nhóm Phòng Mua đông lên tôi cần phải thúc đẩy được một bài viết có chứa từ khóa Phòng mua vào top của Google tìm kiếm từ đó nó sẽ thu hút những người làm SALE B2B vào giao lưu và những nhà tuyển dụng sẽ đăng công việc hay họ sẽ tìm việc trong đó.

2 SEO Groups Facebook trực tiếp lên top Google tìm kiếm

Đây là bài viết của tôi về Phòng Mua

Tối ưu tăng tương tác để Facebook đưa bạn lên top giới thiệu tới người dùng Facebook

Hoặc bạn có thể SEO cả một danh sách các goups Facebook lên để giới thiệu giúp cho những người đang tìm kiếm có thể chọn các nhóm nào phù hợp với khu vực họ đang muốn bán hàng

Bạn có thể kiểm tra với Cộng Đồng Quận Thủ Đức và cộng đồng các quận huyện khác tại TPHCM

Khi bạn làm tốt 2 kỹ thuật trên và những kỹ thuật tôi đã hướng dẫn trong bài viết về tối ưu SEO Facebook bạn sẽ thấy các group của bạn thường xuyên xuất hiện trước mặt các khách hàng mục tiêu do Facebook mang đi đề xuất và họ sẽ tự xin gia nhập vào groups của bạn

Hãy học các kỹ thuật SEO Facebook ở đây.

Tài liệu tham khảo cho bạn:

Lợi Ích Và Tác Hại Của Facebook Với Học Sinh

Không thể phủ nhận được tính tương tác cũng như kết nối của MXH facebook đối với bất cứ ai. Tuy nhiên trong nội dung bài chia sẻ hôm nay Kho game Appvn sẽ phân tích dưới góc độ lợi ích và tác hại của facebook đối với học sinh.

Lợi ích

Có lẽ lợi ích đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đối với MXH này là giúp mọi người kết nối với nhau.

Đây là khu vực bạn bè của bạn vừa làm quen thể hiện đầy đủ thông tin của một người như họ tên, giới tính đến địa chỉ, từ trường đại học, trường phổ thông, công ty và các tổ chức,… Bất cứ ai trên mạng cũng có thể nhìn thấy profile của bạn (trừ khi bạn thay đổi thiết lập riêng tư cho profile của mình). Bằng cách gia nhập một mạng, cơ hội gặp những người mà bạn biết tăng lên rõ rệt, bên cạnh đó bạn còn có thể gặp được những người muốn chia sẻ cùng sở thích giống mình.

Cung cấp không gian riêng để mọi người thể hiện mình nhưng lại không đảm bảo về tính bảo mật

Tác Hại

Bất cứ vấn đề gì cũng có tính hai mặt, ngay cả Facebook cũng thế. Đặc biệt là khi người dùng sử dụng không đúng với chức năng của mạng xã hội này.

Hội chứng “nghiện” facebook

Mới đầu, nhiều bạn biết đến mạng xã hội Facebook (FB) chỉ do bạn bè mời nên tham gia cho có phong trào, sau dần lại thành thói quen. Mỗi lần vào mạng mà không vào Facebook tán gẫu lại cảm thấy bứt rứt không yên. Thậm chí, có những bạn mắc “hội chứng Facebook”, không có việc gì làm cũng vào vào facebook, đôi khi chỉ là update những điều không đâu.

Facebook và những tác động tiêu cực

Đối với nhiều bạn trẻ, Facebook là niềm đam mê “tìm hiểu xã hội”, nhưng khi lạm dụng thái quá sự đam mê ấy lại trở thành tiêu cực, ảnh hưởng không ít đến thời gian học tập.

Có nhiều bạn mải mê Facebook đến nỗi quên cả việc nhà, trì hoãn việc làm bài tập, học hành. Nhiều bạn sau khi quay lại bàn học vẫn “lưu luyến” với “anh Face” mà không thể tập trung. Chính điều đó gây ảnh hưởng đến hiệu quả học tập của chúng mình.

Chưa kể đến việc giảm thị lực khi bạn dành cả tiếng đồng hồ, thậm chí là vài tiếng để cắm cúi nhìn màn hình máy tính. Nếu bạn cứ ngồi lâu một chỗ thì cơ thể cũng sẽ trì trệ hơn.

Thế giới ảo của Facebook khiến cuộc sống mệt mỏi

Sử dụng mạng xã hội thường xuyên có thể khiến cuộc sống của bạn trở nên “tệ hại” vì ghen tỵ với người khác, cảm thấy mình bị bỏ rơi hoặc trở thành chuyên gia rình mò…

1. Facebook làm bạn ghen tỵ với mọi người

Ngiên cứu cho thấy hầu hết mọi người chỉ chia sẻ “những khoảnh khắc lung linh” của bản thân trên Facebook. Do đó, việc dành quá nhiều thời gian săm soi những điều vui vẻ của người khác chỉ khiến bản thân cảm thấy cuộc sống của mình thật tẻ nhạt.

2. Facebook khiến bạn cảm thấy bị bỏ rơi

Liên lạc với nhau rất nhiều qua máy tính, nhưng họ chẳng thể cùng đưa bạn ra ngoài ăn trưa hay ngồi nghe bạn khóc lóc than thở về một người sếp khó ưa. Đọc các status về những việc thú vị mọi người đang làm, bạn sẽ buồn bã vì chẳng được tham gia cùng.

3. Facebook biến bạn thành kẻ chuyên rình mò

Một số lượng đáng kể người dành phần lớn thời gian trên Facebook chỉ để tìm kiếm “người yêu cũ, những đứa bạn xấu tính, người mình không ưa và người không thể sánh đôi trong đời thực…”. Không có gì bất ngờ khi nó khiến bạn day dứt mãi về những thất bại mắc phải trong quá khứ và cảm thấy không hài lòng với bản thân mình.

Một số ảnh hưởng tiêu cực mà mạng xã hội lớn nhất hiện nay gây ra cho trẻ là:

Lòng tự ái ở mức cao.

Rối loạn tâm lý, bao gồm các hành vi chống đối xã hội, hoang tưởng, sống tiêu cực, uống nhiều rượu.

Thường xuyên bỏ học, nguy cơ cao bị đau dạ dày, mất ngủ, lo âu, trầm cảm.

Kết quả học tập sút kém.

Tỷ lệ đọc thấp.

Lợi Ích Tiếp Thị Trên Facebook

Theo như hình trên , ta thấy công cụ facebook còn có thể giúp ta phân tích đối tượng tiếp cận thông tin từ đâu , từ nước nào , từ thành phố nào …

Lấy ví dụ so sánh với việc nhắn tin SMS cho khách hàng .

Fanpage facebook và SMS có điểm chung là cùng được mọi người xem và đọc được thông tin một cách sơ nét .

+ Với SMS : 1 tin nhắn 300 VNĐ * 50,000 tin nhắn = 15,000,000 VNĐ . Vậy để nhắn tin nhắn cho 50,000 khách hàng. Người kinh doanh phải tốn 15,000,000 VNĐ, đó là chưa kể việc làm sao có danh sách số điện thoại chính xác của 50,000 khách hàng + thời gian để nhắn tin cho 50,000 người. Thông tin chỉ là 1 chiều và không có sự trao đổi thông tin giữa người kinh doanh và khách hàng . Không đăng được hình ảnh ….

4 Facebook giúp chúng ta giảm được chi phí Marketing trong dài hạn :

Khách hàng sẽ cảm thấy đó là việc tự nhiên, họ like Fanpage để nhận được các thông tin họ quan tâm và mong muốn được cập nhật các thông tin từ Fanpage đó.

Giả sử bạn có được một trang Fanpage gồm 200,000 khách hàng mục tiêu của bạn (chưa xét đến chi phí bạn xây dựng trang này là bao nhiêu và thơi gian xây dựng ). Doanh nghiệp sẽ có được các nguồn lợi về chi phí như sau:

5. Fanpage làm tăng thứ hạng SEO.

Truyền thông cho khách hàng biết đến thương hiệu miễn phí. Nếu doanh nghiệp chăm sóc tốt trang Fanpage mỗi tháng có thể có từ 500,000 – 3,000,000 khách hàng thấy được nội dung quảng của trang Fanpage (số lượng trên sẽ thay đổi tùy theo độ hot của Page).

Khi có chương trình khuyến mãi doanh nghiệp chỉ cần đăng lên trang Fanpage là đã có một số lượng rất lớn khách hàng biết đến ngay mà không cần phải chi tiền đang báo PR hoặc banner.

Gửi các lời chúc thân ái đến khách hàng trong những dịp đặc biệt mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào.

SEO ở đây được hiểu theo nghĩa rằng Fanpage được google search và tìm thấy. Khi trang Fanpage của doanh nghiệp đã có lượng truy cập cao thì rất dễ dàng cho các công cụ tìm kiếm tìm thấy trang Panpage. Vì vậy, nó sẽ làm tăng khả năng khách hàng tìm thấy bạn trên công cụ tìm kiếm của google.

II. Vậy làm sao để có thể tạo trang Fanpage trên Facebook và phát triển Fanpage Facebook hiệu quả .

Công việc này rất đơn giản , bất cứ ai có một tài khoản Facebook đều có thể tạo trang Fanpage – create page – được . Các bạn có thể liên hệ với TVCN VIETNAM để được khởi tạo giúp các bạn miễn phí và tư vấn xây dựng Fanpage chuẩn cùng với kế hoạch marketing phù hợp

– Thu hút và tăng số lượng Fan của Fanpage

Để có thể làm tăng lượng Fan của fanpage, người kinh doanh cần làm các bước sau :

+ Tăng cường liên kết với các thành viên khác , các trang Fanpage khác để kết nối và quảng bá Fanpage của mình .

+ Công việc này đòi hỏi người kinh doanh phải xem trọng , đầu tư thời gian , và công sức trong việc xây dựng fanpage của mình .

Việc tạo Fanpage và xây dựng lượng Like, nội dung, kế hoạch marketing… rất mât thời gian và công sức như vậy, có cách nào nhanh và hiệu quả hơn không?

TVCN VIETNAM có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp sẽ giúp các bạn xây dựng một Fanpage Facebook hiệu quả nhất băng những công việc sau:

– Xây dựng Fanpage miễn phí nếu khách hàng chưa có

– Hỗ trợ quản lý nội dung, đăng tin, tư vấn xây dựng nội dung cho Fanpage

– Đào tạo, hướng dẫn cán bộ, nhân viên phía khách hàng về kiến thức cơ bản trong việc quản trị và xây dựng kế hoạch marketing trên Facebook

– Giải đáp giúp bạn mọi thắc mắc về Facebook

Mọi thông tin các bạn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ TVCN VIỆT NAM

Địa chỉ VPGD tại Hà Nội: P14.6, Tòa nhà VIMECO Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội

https://tuvancongnghe.net – https://quangcaohieuqua.net

Chúng tôi giao dịch trực tuyến trên toàn quốc và các quốc gia trong khu vực.