Top 19 # Xem Nhiều Nhất Dàn Ý Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Facebook / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Dàn Ý Về Hiện Tượng Nghiện Facebook, Tác Hại Của Facebook / 2023

I. Mở bài: giới thiệu về hiện tượng Facebook Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu xã hội và giải trí ngày càng cao. chính vì thế mà thế giới ảo nhanh chóng ra đời, trong đó không thể không kể đến Facebook. Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, chi phối rất nhiều người và gây ảnh hưởng rất lớn đến con người. tình trạng thanh thiếu niên nghiện Facebook ở nước ta ngày càng nhiều và tình trạng này càng nguy hiểm. chính vì thế mà chúng ta nên kịp thời hạn chế hiện tượng này.

II. Thân bài: 1. facebook là gi? – Facebook là một mạng xã hội được truy cập miễn phí, là nơi mà con người có thể giao lưu, kết bạn và học hỏi – Facebook có thể dung dưới các mạng lưới được tổ chức theo thành phố, nơi làm việc, trường học hoặc khu vực để liên kết và giao tiếp với người khác. – bên cạnh những mặt hại thì facebook cũng có mặt tịc cực riêng 2. hiện trạng sử dụng facebook ở nước ta hiện nay? Theo số liệu thống kê năm 2015 thì: – hơn 20 triệu người dùng facebook hàng ngày, 2,5 giờ trung bình mỗi ngày được dành ra để sử dụng Facebook – Mỗi tháng ở Việt Nam có tới 30 triệu người dùng Facebook – ¾ người dung facebook ở Việt Nam từ độ tuổi 18 đến 35 tuổi 3. Lợi ích của việc sử dụng facebook? – Facebook là cầu nối, giúp kết nối con người với con người lại gần nhau hơn, bất kể bạn ở khắp mọi nơi, kể cả trong nước và trên thế giới bạn đều có thể giao lưu kết bạn. Bạn có thể dễ dàng làm quen với những người bạn mới mà bạn chưa từng biết nhờ tính năng chat miễn phí và không giới hạn của facebook. – Facebook giúp con người học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích từ những lớp học online. – Facebook giúp cập nhật thông tin bạn bè, người thân một cách nhanh chóng, kịp thời. – Facebook là phương tiện giúp bạn bày tỏ quan điểm và ý kiến của bản thân như: quan niệm sống, phong cách thời trang… – Nơi quảng cao, kinh doanh buôn bán của các doanh nghiệp – Giúp bạn làm việc nhóm dễ dàng hơn – Là nới bạn có thể trút giận và chia sẻ vui buồn 4. Tác hại của facebook – Lâm vào tình trạng nghiện facebook, làm lãng phí thờ gian của con người – Bạn có thể bị lấy cắp thông tin khi tham gia facebook – Nhiều người sử dụng facebook với mục đích xấu như: nói xấu, bôi nhọ danh phẩm người khác,…. – Làm con người càng tin vào thế giới ảo, không quan tâm đến thế giới ảo – Làm con người lâm vào các trạng thái tiêu cực như: ghen tỵ, mặc cảm, đua đòi,…. 5. Biện pháp giảm thiểu tình trạng sử dụng facebook thường xuyên – Nhà nước: đưa ra các biện pháp sử dụng facebook lành mạnh, có hình phạt cho những hành vi xấu trên facebook – Nhà trường: quan tâm đến học sinh, hướng dẫn học sinh sử dụng facebook một cách có hiệu quả – Bản thân: có ý thức đúng đắn khi sử dụng facebook

III. Kết bài Nêu cảm nghĩ của em về hiện trạng sử dụng facebook.

Văn Lớp 9: Nghị Luận Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Facebook / 2023

Facebook có nhiều điểm lợi, nhưng nếu không biết sử dụng hợp lý thì nó sẽ gây ra những tác hại khôn lường

BÀI VĂN NGHỊ LUẬN VỀ LỢI ÍCH VÀ TÁC HẠI CỦA FACEBOOK Trong thời đại hiện nay, chúng ta đang sống trong một thế giới phẳng với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ. Mạng xã hội ra đời đã đáp ứng được nhu cầu kết nối khắp mọi nơi của con người. Nổi bật trong số đó là Facebook.

Mê đắm theo những lợi ích mà Facebook mang lại, ít ai nhận ra rằng nó cũng là con dao hai lưỡi. Việt Nam là một trong 10 quốc gia có lượng truy cập, sử dụng Facebook nhiều nhất thế giới. Tác hại thứ nhất đó là sử dụng Facebook gây tốn thời gian. Học sinh cũng là một bộ phận đông đảo tham gia vào mạng xã hội này. Quá say mê những tin tức trên Facebook, chúng ta sẽ bị cuốn vào nó một cách không kiểm soát, làm xao nhãng việc học tập, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Lạm dụng quá nhiều còn dẫn đến một căn bệnh đáng sợ đó là “nghiện Facebook”. Khi đã phụ thuộc vào nó, ta sẽ khó lòng dứt ra được, thiếu Facebook bỗng giống như thiếu cơm, không dùng thì cảm thấy bứt rứt, khó chịu, như trống vắng một điều gì đó. Nhiều thông tin trên mạng xã hội chưa được kiểm chứng đã bị phát tán tràn lan gây hậu quả không nhỏ nếu như ta không biết sàng lọc. Hơn nữa, việc lộ thông tin bảo mật trên Facebook sẽ tạo điều kiện cho kẻ xấu lợi dụng, nói xấu, mạo danh, bôi nhọ danh dự. Facebook kết nối thế giới ảo nhưng lại làm cho khoảng cách giữa người với người trong đời thực trở nên xa cách hơn. Chúng ta nhắn tin thay vì gọi điện, gặp mặt nhau trực tiếp, tất cả chỉ cần Facebook là đủ. Tình người cứ thế mà mờ nhạt dần khi ta không biết phân biệt đâu là thực, đâu là ảo. Bên cạnh đó, còn có một hiện tượng đang bức xúc hiện nay đó là bắt nạn qua mạng xã hội. Hành động thiếu ý thức, suy nghĩ này làm cho nạn nhân bị trầm cảm nặng nề, cuối cùng dẫn đến tự tử. Những câu chuyện đáng buồn đã xảy ra là lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta về tác hại của Facebook.

Để giảm thiểu những mặt trái này, Facebook cần phải được kiểm soát chặt chẽ hơn nữa để những thông tin không lành mạnh không trôi nổi trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, học sinh cũng cần phải được giáo dục về văn hóa mạng, cư xử có chừng mực, tiếp nhận thông tin một cách có chọn lọc, sử dụng Facebook có hiệu quả và dành thời gian hợp lí.

Việc sử dụng mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng đều có cả những mặt lợi và hại. Tuy nhiên, nó tốt hay xấu hoàn toàn phụ thuộc vào cách sử dụng của chúng ta. Hãy để mạng xã hội trở lại làm một món ăn tinh thần với tất cả những gì thuần túy của nó.

Bích Ngọc – vforum.vn

Lợi Ích Và Tác Hại Của Việc Sử Dụng Facebook / 2023

Bên cạnh các mạng xã hội Twitter, Google Plus, Tumblr,… thì Facebook là một mạng xã hội đang có sức lan tỏa mạnh mẽ và là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với giới trẻ.

* Có thể bạn đang quan tâm: mua nôi võng tự động 3 trong 1 cho bé – mua may dua vong tu dong giúp bé yêu ngủ ngon – những nghề dễ làm giàu nhanh chóng nhất hiện nay

Lợi ích của mạng xã hội Facebook

Nếu bạn sử dụng mạng xã hội Facebook một cách đúng đắn, hình thức giao tiếp này mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ.

Facebook là nơi bạn có thể giới thiệu bản thân

Bạn có thể học hỏi được nhiều kiến thức từ Facebook

Bạn có thể học hỏi được nhiều kiến thức trong nhiều lĩnh vực từ Facebook. Tận dụng tất cả các thông tin và sử dụng nó sẽ giúp bạn hoàn thiện chính mình.

Facebook giúp cập nhật thông tin nhanh chóng

Sử dụng Facebook giúp bạn cập nhật thông tin bạn bè và những điều đang xảy ra xung quanh mình. Việc cập nhật thông tin trong một xã hội hiện đại như hiện nay là điều nên làm và cần phải làm. Facebook cũng là một kênh tiếp nhận thông tin một cách hữu hiệu, vì sự phổ biến của Facebook mà thông tin cũng được đưa lên một cách nhanh chóng hơn.

Facebook giúp bạn kết nối bạn bè

Trên ứng dụng Facebook ta dễ dàng làm quen với nhiều người. Với khả năng chat miễn phí và cũng không giới hạn thì đây là một công cụ giúp bạn có thể trò chuyện và tán gẫu một cách dễ dàng thuận tiện.

Khi giao tiếp trên Facebook, bạn có thể kết nối với bạn bè của mình và nhận được thông tin cập nhật về cuộc sống của họ. Bạn có thể giữ liên lạc với bạn bè của bạn ngay cả khi bạn không có thời gian gặp gỡ họ. Đôi khi bạn sẽ tìm được bạn cũ một thời mà khó có thể gặp ở một nơi khác.

Facebook giúp bạn bày tỏ quan điểm

Facebook giúp quảng bá hình ảnh cho những người nổi tiếng

Ca sĩ, diễn viên,… nổi tiếng nào cũng sẽ có ít nhất một trang Fanpage, với hàng tỉ thành viên thì đây là nơi quá thích hợp để quảng bá hình tượng của họ.

Những tác hại của Facebook

Giảm tương tác giữa người với người

Thử tưởng tượng xem bạn bè và người thân của bạn sẽ cảm thấy thế nào khi gặp mặt họ mà bạn cứ dán mắt vào Facebook qua chiếc Smartphone?! Nghiện mạng xã hội không chỉ khiến bạn dành ít thời gian cho người thật việc thật ở quanh mình, mà còn khiến họ buồn phiền khi bạn coi trọng bạn bè “ảo” hơn những gì ở trước mắt. Dần dần, các mối quan hệ sẽ bị rạn nứt và sẽ chẳng ai còn muốn gặp mặt bạn nữa.

Tăng mong muốn gây chú ý

Đăng tải những status mơ hồ nhầm câu like và view không còn là chuyện lạ, song nó thực sự khiến người khác phát bực nếu dùng quá thường xuyên. Mạng xã hội cũng góp phần tăng sự ganh đua, sự cạnh tranh không ngừng nghỉ để tìm like và notification sẽ cướp đi đáng kể quỹ thời gian của bạn.

Xao lãng mục tiêu cá nhân

Quá chú tâm vào mạng xã hội dễ dàng làm người ta quên đi mục tiêu thực sự của cuộc sống. Thay vì chú tâm tìm kiếm công việc trong tương lai bằng cách học hỏi những kĩ năng cần thiết, các bạn trẻ lại chỉ chăm chú để trở thành “anh hùng bàn phím” và nổi tiếng trên mạng.

Nguy cơ trầm cảm

Các nghiên cứu gần đây cho thấy những ai sử dụng mạng xã hội càng nhiều thì càng cảm thấy tiêu cực hơn, thậm chí có thể dẫn đến trầm cảm. Điều này đặc biệt nguy hiểm với những ai đã được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm từ trước. Vì thế, nếu bạn phát hiện mình thường xuyên cảm thấy mất tinh thần, có lẽ đã đến lúc tạm biệt Facebook trong một thời gian.

Giết chết sự sáng tạo

Mạng xã hội là phương tiện hiệu quả nhất để làm tê liệt và giết chết quá trình sáng tạo. Quá trình lướt các trang mạng xã hội, đặc biệt là Tumblr, có tác động làm tê liệt não bộ tương tự như khi xem tivi trong vô thức. Nếu hôm nay bạn có kế hoạch làm việc thì hãy tuyệt đối tránh xa các trang mạng xã hội!

Bạo lực trên mạng

“Anh hùng bàn phím” là một từ không còn xa lạ trong thời gian gần đây. Người ta cảm thấy thoải mái trên mạng nên họ thường nói những điều mà ngoài đời không dám phát biểu. Nếu bạn là một trong những người hay phát ngôn thô lỗ và nhục mạ người khác trên mạng thì hãy dừng lại ngay lập tức! Bạn không “vô danh” như bạn nghĩ đâu. Vấn nạn bạo lực trên mạng càng nhức nhối thì ngoài đời con người cũng dần trở nên bất lịch sự hơn hẳn.

Tình yêu dễ đổ vỡ

Ghen tuông hay rình mò trên mạng không bao giờ mang đến kết quả tốt đẹp cho các đôi lứa đang yêu. Mạng xã hội tưởng chừng là công cụ hiệu quả để “hâm nóng tình cảm”, nhưng thực tế là lợi thì ít mà hại thì nhiều. Theo nghiên cứu, những ai sử dụng mạng xã hội càng nhiều thì họ càng có “tật” theo dõi mọi hành động của người ấy, dễ dẫn đến cãi vã và chia tay.

Thường xuyên so sánh bản thân với người khác

Những gì người ta khoe khoang trên mạng không hẳn là con người thật của họ, và việc thường xuyên so sánh những thành tựu của mình với bạn bè trên mạng sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến tinh thần của bạn. Hãy dừng việc so sánh và nhớ rằng ai cũng có điểm mạnh, điểm yếu của riêng mình.

Ánh sáng tỏa ra từ màn hình các thiết bị điện tử sẽ đánh lừa não của bạn là chưa đến giờ ngủ. Thiếu ngủ dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe và tinh thần, do đó, tốt nhất là đừng để điện thoại ở gần khi chuẩn bị đi ngủ.

Thiếu riêng tư

Từng có tin đồn các trang mạng xã hội bán thông tin cá nhân của người sử dụng, lại thêm nhiều nguy cơ từ hacker, virus. Những điều này đều cảnh báo rằng sự riêng tư cá nhân đang dần mất đi trong khi mạng xã hội càng phát triển. Nếu bạn không khôn ngoan khi post thông tin trên mạng, sẽ có khi chúng quay lại cắn “bạn” trong tương lai. Sẽ ra sao nếu sếp vô tình đọc được một status “trẻ trâu” của bạn?!

Facebook ảnh hưởng cách kinh doanh

Mỗi năm, hàng triệu người Mỹ khởi nghiệp công ty riêng. Và Facebook không nghi ngờ gì đóng vai trò lớn trong nhiều doanh nghiệp này. Không chỉ Facebook ảnh hưởng đến chiến lược mạng xã hội và marketing của các doanh nghiệp, mà nó còn là nơi chứa đựng nền tảng khách hàng của các công ty.

Facebook cho biết người dùng của họ tải trung bình 300 triệu bức ảnh mỗi ngày, và máy chủ của họ chứa hơn 100 tỷ bức ảnh. Đó là chưa kể những ứng dụng bên thứ ba của hãng cũng giữ ảnh, như Instagram chẳng hạn.Kết hợp cơ sở dữ liệu ảnh khổng lồ của Facebook với tính năng mới Timeline – kiểu thiết kế hồ sơ mới liệt kê các sự kiện cuộc sống như ngày sinh, tốt nghiệp và lễ cưới – Facebook đang nắm giữ những kỷ niệm của chúng ta. Ngày nay Facebook như một gia phả trực tuyến của gia đình và bạn bè chúng ta, nhưng nó có thể trở thành nơi mà mọi người tìm kiếm những người họ hàng xa mất tích lâu ngày.

Facebook thúc đẩy thể giới về sự di động

Facebook bị chỉ trích vì không có một chiến lược di động rõ ràng. Hiện có gần một nửa trong số hơn 900 triệu người dùng Facebook truy cập trang mạng xã hội từ smartphone hay máy tính bảng, gần đây công ty vẫn không thể nâng cao “tầm nhìn di động”.

Song điều đó cho thấy Facebook không di động trực tiếp như những gì chúng ta nghĩ. Bước tiến di động của Facebook có thể còn mấy năm nữa mới đến, nhưng khi họ làm, họ sẽ là một “công ty di động” lớn nhất.

Làm thế nào để cai nghiện Facebook?

Gián tiếp ngắt kết nối

Xóa trình duyệt trên điện thoại, sử dụng dịch vụ mạng (internet và di động) chặn Facebook. Điều này sẽ hạn chế được việc bạn đăng nhập thường xuyên vì muốn vào bằng điện thoại là điều không thể (khi bị nhà mạng chặn), còn muốn vào bằng internet phải dùng một số phần mềm ẩn IP hoặc phải chỉnh sửa một số thiết lập trong máy. Cách này đôi khi không hữu hiệu với những bạn “nghiện nặng”, nhưng có thể áp dụng cho những bạn “gà mờ” về vi tính và mới lướt Facebook chỉ vài lần.

Hạn chế tương tác

“Nghiện lại” những thứ khác

Dùng các phần mềm ứng dụng khác thay thế

Bạn có thể dùng các phần mềm ứng dụng khác thay thế như:

Nếu bạn có thể chat với cô bạn thân trên YM thì không nên trò chuyện qua lại trên Facebook chỉ để mọi người xung quanh thấy và họ tiếp tục tham gia vào cuộc hội thoại. Các câu chuyện cứ thế nối dài và bạn chẳng bao giờ rời Facebook được.

Bạn có thể xem “bói vui” và làm trắc nghiệm trên các trang báo điện tử.

Hãy tìm một số trang web hay khác và thử khám phá chúng, thay vì ngồi tìm tòi cả Facebook.

Hãy “bỏ thích” những Hội không cần thiết trên Facebook, càng thu hẹp các mối quan hệ, bạn càng dễ dàng rời khỏi nơi này.

Có thể bạn chưa biết :

Dàn Ý Nghị Luận Về Hiện Tượng Nghiện Facebook Chi Tiết Hay Nhất / 2023

Hướng dẫn lập dàn ý chi tiết bài văn nghị luận xã hội về hiện tượng nghiện facebook, dàn bài về nghiện facebook của giới trẻ hiện nay lợi ích và tác hại của nó. Ngày nay, con người có thể giao lưu, trò chuyện, kết bạn với nhau một cách dễ dàng bất chấp mọi giới hạn và không gian địa lí.

Nghiện facebook gây nhiều tác hại hơn là lợi ích vì đa số mọi người không kiếm soát được thời gian

DÀN Ý BÀI VĂN NGHỊ LUẬN XÃ HỘI VỀ HIỆN TƯỢNG NGHIỆN FACEBOOK CỦA GIỚI TRẺ

I. MỞ BÀI

Dẫn dắt, nêu thực trạng nghiện Facebook trong xã hội hiện nay. Khái quát suy nghĩ, nhận định cá nhân về vấn đề này.

II. THÂN BÀI

Giải thích khái niệm:

Facebook là gì? Mạng xã hội phổ biến hiện nay, có khả năng cung cấp cho người dùng nhiều tính năng giao tiếp từ xa như đăng tải các dòng cảm xúc, hình ảnh, video,…

Nghiện Facebook là gì? Hiện tượng xã hội xảy ra do việc phụ thuộc, dành thời gian quá nhiều cho mạng xã hội này dẫn đến những hậu quả không mong muốn.

Nêu thực trạng nghiện Facebook trong xã hội hiện nay:

Tỉ lệ người thường xuyên sử dụng Facebook tăng nhanh chóng(chiếm 25,1% chỉ trong trong năm 2016).

Tỉ lệ người sử dụng thuộc lứa tuổi vị thành niên từ 15-18 tuổi rất cao: 97,6% (số liệu khảo sát của báo Thanh Niên đối với 424 trẻ vị thành niên trong năm 2016)

Số người sử dụng Facebook trên 3 giờ mỗi ngày rất cao (27,8% trong năm 2016).

Nhiều người sử dụng Facebook ở bất cứ mọi nơi (kể cả nơi học tập, làm việc,…) và vào bất kì thời điểm nào ( trên lớp, trong công sở, trên bàn ăn, lúc di chuyển,….).

Nêu những lợi ích Facebook mang lại:

Tạo điều kiện giúp mọi người dễ dàng giao lưu, trò chuyện, kết bạn bất kể khoảng cách và không gian địa lí.

Cho phép người dùng cập nhật thông tin một cách nhanh chóng, tiếp cận thông tin dễ dàng.

Tạo điều kiện chia sẻ, học hỏi nhiều kiến thức bổ ích.

Tạo môi trường hoạt động thoải mái giúp người dùng giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi trong công việc.

Nêu những tác hại của việc nghiện Facebook:

Khiến người dùng mất kiểm soát, lãng phí rất nhiều thời gian trong quá trình sử dụng .

Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khi sử dụng liên tục trong thời gian dài.

Ảnh hưởng đến học tập, công việc do sử dụng Facebook mọi lúc, mọi nơi.

Có thể gây ra tai nạn khi sử dụng trong lúc đang di chuyển.

Môi trường mạng xã hội còn nhiều phức tạp có thể gây ảnh hưởng xấu đến tâm lí, nhân cách người sử dụng.

Người dùng dễ bị đánh cắp thông tin cá nhân, bị quấy rối, làm phiền khi sử dụng.

Đưa ra lời khuyên và phương hướng giải quyết:

Người sử dụng nên nâng cao ý thức trong việc đặt ra mục đích sử dụng tích cực, phân chia thời gian, địa điểm sử dụng Facebook một cách hợp lí nhằm tránh những tác hại có thể gây ra.

Các nhà quản lý sàn lọc, kiểm soát các thông tin đăng tải một cách thận trọng hơn để tránh trang mạng bị sử dụng với mục đích xấu.

Có những quy định rõ ràng, cụ thể hơn về tính hợp lí hóa của nội dung đăng tải và độ tuổi sử dụng…

III. KẾT BÀI

Khẳng định lại quan điểm, thái độ về hiện tượng nghiện Facebook. Đúc kết kinh nghiệm cho bản thân trong việc tiếp cận và sử dụng mạng xã hội này.