Dàn Ý Về Hiện Tượng Nghiện Facebook, Tác Hại Của Facebook

--- Bài mới hơn ---

 • 4 Lợi Ích Nếu Có Website Bán Hàng
 • Vai Trò Của Website Đối Với Doanh Nghiệp
 • Những Lợi Ích Khi Thiết Kế Web Chuẩn Seo
 • Thiết Kế Website Chuẩn Seo: Tối Ưu Hiệu Suất Chuyển Đổi
 • Lợi Ích Của Trang Web
 • I. Mở bài: giới thiệu về hiện tượng Facebook

  Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu xã hội và giải trí ngày càng cao. chính vì thế mà thế giới ảo nhanh chóng ra đời, trong đó không thể không kể đến Facebook. Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, chi phối rất nhiều người và gây ảnh hưởng rất lớn đến con người. tình trạng thanh thiếu niên nghiện Facebook ở nước ta ngày càng nhiều và tình trạng này càng nguy hiểm. chính vì thế mà chúng ta nên kịp thời hạn chế hiện tượng này.

  II. Thân bài:

  1. facebook là gi?

  – Facebook là một mạng xã hội được truy cập miễn phí, là nơi mà con người có thể giao lưu, kết bạn và học hỏi

  – Facebook có thể dung dưới các mạng lưới được tổ chức theo thành phố, nơi làm việc, trường học hoặc khu vực để liên kết và giao tiếp với người khác.

  – bên cạnh những mặt hại thì facebook cũng có mặt tịc cực riêng

  2. hiện trạng sử dụng facebook ở nước ta hiện nay?

  Theo số liệu thống kê năm 2022 thì:

  – hơn 20 triệu người dùng facebook hàng ngày, 2,5 giờ trung bình mỗi ngày được dành ra để sử dụng Facebook

  – Mỗi tháng ở Việt Nam có tới 30 triệu người dùng Facebook

  – ¾ người dung facebook ở Việt Nam từ độ tuổi 18 đến 35 tuổi

  3. Lợi ích của việc sử dụng facebook?

  – Facebook là cầu nối, giúp kết nối con người với con người lại gần nhau hơn, bất kể bạn ở khắp mọi nơi, kể cả trong nước và trên thế giới bạn đều có thể giao lưu kết bạn. Bạn có thể dễ dàng làm quen với những người bạn mới mà bạn chưa từng biết nhờ tính năng chat miễn phí và không giới hạn của facebook.

  – Facebook giúp con người học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích từ những lớp học online.

  – Facebook giúp cập nhật thông tin bạn bè, người thân một cách nhanh chóng, kịp thời.

  – Facebook là phương tiện giúp bạn bày tỏ quan điểm và ý kiến của bản thân như: quan niệm sống, phong cách thời trang…

  – Nơi quảng cao, kinh doanh buôn bán của các doanh nghiệp

  – Giúp bạn làm việc nhóm dễ dàng hơn

  – Là nới bạn có thể trút giận và chia sẻ vui buồn

  4. Tác hại của facebook

  – Lâm vào tình trạng nghiện facebook, làm lãng phí thờ gian của con người

  – Bạn có thể bị lấy cắp thông tin khi tham gia facebook

  – Nhiều người sử dụng facebook với mục đích xấu như: nói xấu, bôi nhọ danh phẩm người khác,….

  – Làm con người càng tin vào thế giới ảo, không quan tâm đến thế giới ảo

  – Làm con người lâm vào các trạng thái tiêu cực như: ghen tỵ, mặc cảm, đua đòi,….

  5. Biện pháp giảm thiểu tình trạng sử dụng facebook thường xuyên

  – Nhà nước: đưa ra các biện pháp sử dụng facebook lành mạnh, có hình phạt cho những hành vi xấu trên facebook

  – Nhà trường: quan tâm đến học sinh, hướng dẫn học sinh sử dụng facebook một cách có hiệu quả

  – Bản thân: có ý thức đúng đắn khi sử dụng facebook

  III. Kết bài

  Nêu cảm nghĩ của em về hiện trạng sử dụng facebook.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Viết Đoạn Văn Về Tác Hại Của Việc Chơi Game Bằng Tiếng Anh
 • Mạng Xã Hội, Vai Trò Và Những Hệ Lụy
 • Nước Đậu Đen Rang: Công Dụng Bất Ngờ Với Sức Khỏe
 • 5 Cách Làm Trà Tắc Ngon Và Bổ Dưỡng
 • 4 Loại Trà Thảo Mộc Nên Uống Hàng Ngày
 • Nghị Luận Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Facebook

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 8 Bài Văn Nghị Luận Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Facebook Lớp 9
 • Tác Hại Của Điện Thoại Thông Minh Với Cuộc Sống Con Người
 • 10 Tác Hại Khôn Lường Khi Dùng Điện Thoại Thông Minh Quá Nhiều
 • Bàn Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại Di Động Đối Với Cuộc Sống Của Con Người
 • Nghị Luận Xã Hội Bàn Về Tác Hại Của Việc Lạm Dụng Điện Thoại Di Động
 • Nghị luận về lợi ích và tác hại của facebook

  Với sự phát triển hiện đại của xã hội ngày nay, con người ngày càng dễ dàng hơn trong việc trao đổi thông tin và kết nối rộng rãi ở khắp các nơi trên thế giới. Một trong những phương tiện phổ biến nhất có lẽ là Facebook. Tuy nhiên, mạng xã hội này có cả những lợi ích và tác hại nhất định.

  Facebook là mạng xã hội được thành lập từ năm 2004 và hiện nay tập đoàn này đã sở hữu một số lượng người dùng đáng kể. Con người ta tìm đến Facebook với nhiều mục đích khác nhau, và lượng người dùng này đến từ rất nhiều lứa tuổi đa dạng. Đầu tiên, chúng ta không thể phủ nhận Facebook là một mạng xã hội vô cùng tiện lợi và mang lại nhiều lợi ích cho con người. Rất nhiều người hoạt động kinh doanh trên Facebook, thị trường đa dạng, rộng rãi lại tiếp cận dễ dàng, cả người mua và người bán đều có thể trao đổi qua mạng mong muốn và nhu cầu của mình. Facebook cũng là nơi mà báo chí, truyền thông phát triển mạnh, thông tin được tiếp cận với quần chúng nhanh chóng hơn và mọi người cũng có thể bày tỏ cảm xúc, quan điểm của mình một cách dễ dàng. Mạng xã hội là một hệ thống kết nối rộng rãi, bởi vậy, chúng ta có thể kết bạn chia sẻ với những người bạn ở khắp mọi nơi trên thế giới, thiết lập những mối quan hệ và có những câu chuyện thật thú vị. Đây cũng là nơi mà ta có thể đăng lên những tấm ảnh của bản thân và gia đình, tương tác với bạn bè. Sau những giờ phút làm việc mệt mỏi, những phút giây thư giãn và chia sẻ cùng nhau trên mạng xã hội khiến người ta cảm thấy được thư giãn. Vì vậy, có thể nói Facebook vừa là một phương tiện kinh doanh, vừa là một phương tiện giải trí và giao lưu hiện đại và hữu ích, đó là lí do mà mạng xã hội này được nhiều người ưa dùng như vậy.

  Tuy nhiên, đây cũng là một con dao hai lưỡi đáng nguy hại. Nếu ta không biết sử dụng Facebook một cách thông minh, đây sẽ là một phương tiện truyền thông làm hại bạn. Việc kinh doanh trên Facebook tuy thuận tiện nhưng lại không thể đảm bảo tính xác thực. Và những thông tin truyền thông xuất hiện trên Facebook tràn lan mà không qua kiểm chứng sẽ mang đến cho cộng đồng những cái nhìn đôi khi không đúng về một sự kiện nào đó. Người ta bày tỏ cảm xúc đôi khi không đúng mực thậm chí mang tính chất xúc phạm đến người khác và coi đó là quyền tự do ngôn luận. Không ít những câu chuyện chớ trêu xảy ra trên Facebook và ngoài đời thật khi những tình yêu và mối quan hệ ảo quá xa rời thực tế, nhẹ là khiến người ta thất vọng, nặng là bị lừa. Một vấn đề nghiêm trọng hơn cả là việc rò rỉ thông tin trên mạng xã hội, mới đây Facebook đã phải xin lỗi người dùng vì rất nhiều thông tin cá nhân của họ bị rò rỉ thông qua mạng xã hội này. Có nhiều người dàn quá nhiều thời gian cho mạng xã hội, đắm chìm trong không gian ảo và xa rời với thực tế. Suy cho cùng, Facebook vừa có những lợi ích đáng tận dụng cũng có những mối nguy hại mà ta nên tránh và biết cách sử dụng mạng xã hội một cách thông minh nhất. Chỉ khi ấy, Facebook mới thực sự đạt được đúng mục đích ban đầu mà mạng xã hội này được gây dựng.

  Mọi thứ đều có hai mặt của nó, và Facebook cũng vậy. Tuy nhiên, việc Facebook tác động tích cực hay tiêu cực đến con người đều phụ thuộc vào chính bản thân họ. Chúng ta nên biết cách sử dụng mạng xã hội một cách thông minh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Có Biết Những Tác Hại Của Việc Chơi Game Online Quá Nhiều
 • Tìm Hiểu Những Lợi Ích Và Tác Hại Của Trò Chơi Điện Tử
 • Lợi Ích Và Tác Hại Của Việc Chơi Game
 • Viết 1 Đoạn Văn Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Việc Chơi Game
 • Tác Hại Của Việc Chơi Games Quá Nhiều.
 • Văn Lớp 9: Nghị Luận Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Facebook

  --- Bài mới hơn ---

 • Dàn Ý Nghị Luận Về Hiện Tượng Nghiện Facebook Của Giới Trẻ Hiện Nay
 • Dàn Ý Nghị Luận Về Hiện Tượng Nghiện Facebook Chi Tiết Hay Nhất
 • Những Lợi Ích Và Tác Hại Của Việc Sử Dụng Facebook Trong Giới Trẻ Hiện Nay
 • Nghị Luận Xã Hội Về Nghiện Facebook
 • Top 5 Bài Văn Mẫu Nghị Luận Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Facebook Lớp 9 Chọn Lọc
 • Facebook có nhiều điểm lợi, nhưng nếu không biết sử dụng hợp lý thì nó sẽ gây ra những tác hại khôn lường

  BÀI VĂN NGHỊ LUẬN VỀ LỢI ÍCH VÀ TÁC HẠI CỦA FACEBOOK

  Trong thời đại hiện nay, chúng ta đang sống trong một thế giới phẳng với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ. Mạng xã hội ra đời đã đáp ứng được nhu cầu kết nối khắp mọi nơi của con người. Nổi bật trong số đó là Facebook.

  Mê đắm theo những lợi ích mà Facebook mang lại, ít ai nhận ra rằng nó cũng là con dao hai lưỡi. Việt Nam là một trong 10 quốc gia có lượng truy cập, sử dụng Facebook nhiều nhất thế giới. Tác hại thứ nhất đó là sử dụng Facebook gây tốn thời gian. Học sinh cũng là một bộ phận đông đảo tham gia vào mạng xã hội này. Quá say mê những tin tức trên Facebook, chúng ta sẽ bị cuốn vào nó một cách không kiểm soát, làm xao nhãng việc học tập, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Lạm dụng quá nhiều còn dẫn đến một căn bệnh đáng sợ đó là “nghiện Facebook”. Khi đã phụ thuộc vào nó, ta sẽ khó lòng dứt ra được, thiếu Facebook bỗng giống như thiếu cơm, không dùng thì cảm thấy bứt rứt, khó chịu, như trống vắng một điều gì đó. Nhiều thông tin trên mạng xã hội chưa được kiểm chứng đã bị phát tán tràn lan gây hậu quả không nhỏ nếu như ta không biết sàng lọc. Hơn nữa, việc lộ thông tin bảo mật trên Facebook sẽ tạo điều kiện cho kẻ xấu lợi dụng, nói xấu, mạo danh, bôi nhọ danh dự. Facebook kết nối thế giới ảo nhưng lại làm cho khoảng cách giữa người với người trong đời thực trở nên xa cách hơn. Chúng ta nhắn tin thay vì gọi điện, gặp mặt nhau trực tiếp, tất cả chỉ cần Facebook là đủ. Tình người cứ thế mà mờ nhạt dần khi ta không biết phân biệt đâu là thực, đâu là ảo. Bên cạnh đó, còn có một hiện tượng đang bức xúc hiện nay đó là bắt nạn qua mạng xã hội. Hành động thiếu ý thức, suy nghĩ này làm cho nạn nhân bị trầm cảm nặng nề, cuối cùng dẫn đến tự tử. Những câu chuyện đáng buồn đã xảy ra là lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta về tác hại của Facebook.

  Để giảm thiểu những mặt trái này, Facebook cần phải được kiểm soát chặt chẽ hơn nữa để những thông tin không lành mạnh không trôi nổi trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, học sinh cũng cần phải được giáo dục về văn hóa mạng, cư xử có chừng mực, tiếp nhận thông tin một cách có chọn lọc, sử dụng Facebook có hiệu quả và dành thời gian hợp lí.

  Việc sử dụng mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng đều có cả những mặt lợi và hại. Tuy nhiên, nó tốt hay xấu hoàn toàn phụ thuộc vào cách sử dụng của chúng ta. Hãy để mạng xã hội trở lại làm một món ăn tinh thần với tất cả những gì thuần túy của nó.

  Bích Ngọc – vforum.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tác Hại Của Việc Chơi Game Online Quá Nhiều
 • Mặt Tích Cực Và Tiêu Cực Của Game Online
 • Viết Đoạn Văn Về Tác Hại Của Chơi Game Bằng Tiếng Anh Hay Nhất Có Dịch
 • Internet Và Những Tác Hại Khôn Lường
 • Cách Viết Dạng Bài Luận Tiếng Anh Theo Chủ Đề Internet
 • Dàn Ý Nghị Luận Về Lợi Ích Của Việc Đọc Sách

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Đọc Sách
 • Xem Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Tham Khảo
 • Giải Thích Chứng Minh Lợi Ích Của Việc Đọc Sách
 • Những Lợi Ích Của Đọc Sách Đã Được Khoa Học Chứng Minh
 • 10 Câu Nói Hay Về Đọc Sách Và Bookmark Cảm Hứng (Song Ngữ)
 • Dàn ý nghị luận về lợi ích của việc đọc sách

  I. Mở bài: giới thiệu vấn đề

  Sách là người bạn vô cùng than thiết đối với con người. sách mang lại cho ta vô vàng kiến thức mà chúng ta không thể biết trong cuộc sống thường ngày. Sách còn là ngọn đèn sang bất diệt soi sang cho con đường tri thức của mỗi chúng ta. Em rất thích đọc sách, e thường đọc những rất nhiều sách. Những cuốn sách này dạy em cách sống tốt, cách làm người. sau đây e sẽ giới thiệu rõ hơn về lợi ích của việc đọc sách cho mọi người hiểu thêm.

  II. Thân bài

  1. Sách là một kho tàn kiến thức vô tận nên ta phải xem sách là một người bạn than thiết

  – Có rất nhiều loại sách khác nhau, mỗi loại sách có một lĩnh vực và một kiến thức khác nhau

  Ví dụ:

  + Sách văn: có nhiều tác phẩm văn học sẽ giúp ta biết roc hơn về thế giới về con người

  + Sách sử: giúp ta biết nhiều hơn về lịch sử, về quá trình hình thành và đấu tranh của loài người

  + Sách giáo khoa: có những bài học bổ ích, giúp ta hoàn thiện bản than hơn

  2. Con người sẽ ra sao nếu thiếu sách

  – Nếu thiếu sách con người sẽ rất vô vị và nhàm chan

  – Con người sẽ bị thiếu kiến thức và hiểu biết một cách trầm trọng

  – Con người sẽ bị thụt lùi so với xã hội hiện đại ngày nay

  – Sẽ không còn thứ gì dược lưu lại cho thế hệ mai sau

  – Bóng tối sự dốt nát sẽ bao trùm lên con người

  3. Bên cạnh những cuốn sashc tốt thì cũng có những cuốn sách xấu

  – Bên cạnh những cuốn sách tốt thì cũng có những cuốn sách nhảm nhí, vô bổ

  – Những cuốn sách không phù hợp với lứa tuổi hay những cuốn sách đồi trị sẽ rất hại với con người

  – Chúng ta phải biết lựa chọn sách mà đọc để tránh lệch lạc

  4. Bảo quản sách

  – Luôn giữ gìn sách

  – Thật sự trân trọng sách

  – Tìm tòi, học hỏi những cuốn sách mới, lạ

  – Xem sách là một người bạn lớn

  III. Kết bài

  – Khẳng định vai trò của sách

  – Luôn giữ gìn và tôn trọng sách

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dàn Ý Lợi Ích Của Việc Đọc Sách
 • Dàn Ý Từ Bài Bàn Về Đọc Sách, Nghị Luận Về Ích Lợi Của Việc Đọc Sách Lớp 9
 • Dàn Ý Nghị Luận Về Ý Nghĩa Của Việc Đọc Sách
 • Trình Bày Những Lợi Ích Của Việc Đọc Sách
 • Em Hãy Viết Bài Văn Nêu Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Trong Thời Đại Ngày Nay
 • Dàn Ý Nghị Luận Về Hiện Tượng Nghiện Facebook Của Giới Trẻ Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Dàn Ý Nghị Luận Về Hiện Tượng Nghiện Facebook Chi Tiết Hay Nhất
 • Những Lợi Ích Và Tác Hại Của Việc Sử Dụng Facebook Trong Giới Trẻ Hiện Nay
 • Nghị Luận Xã Hội Về Nghiện Facebook
 • Top 5 Bài Văn Mẫu Nghị Luận Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Facebook Lớp 9 Chọn Lọc
 • Lợi Ích Và Tác Hại Khi Sử Dụng Máy Điều Hòa
 • Dàn ý nghị luận về hiện tượng nghiện facebook của giới trẻ

  – Trình bày vấn đề cần nghị luận: hiện tượng nghiện facebook của giới trẻ hiện nay.

  Ví dụ: Xã hội ngày phát triển, nhu cầu giao tiếp của con người ngày càng tăng. Mạng facebook được tạo ra giúp mọi người dễ dàng kết nối. Tuy nhiên càng ngày hiện tượng nghiện facebook lại càng phổ biến.

  1. Giải thích

  – Facebook: mạng xã hội tiện ích do Mark Zuckerberg sáng tạo ra cho phép mọi người kết nối với nhau mà không bị cản trở bởi khoảng cách địa lý

  – Nghiện facebook là hiện tượng người sử dụng luôn chăm chăm vào mạng facebook, không thể rời ra và cảm thấy thiếu thốn, không thể sống được nếu thiếu facebook.

  2. Bàn luận

  a) Hiện trạng:

  – Lượng người truy cập Facebook rất cao

  – Theo thống kê, Việt Nam là nước có số lượng người sử dụng facebook nhiều nhất, lâu nhất đứng hàng đầu thế giới

  b) Nguyên nhân:

  – Nhu cầu kết bạn toàn cầu tăng, hội nhập với thế giới cũng được đề cao.

  – Trên mạng xã hội, người sử dụng thoải mái được bày tỏ ý kiến mà không sợ bị kiểm soát

  – Người sử dụng có thể dùng Facebook để che dấu bản thân, sống ảo với nhiều người khác, là một con người khác nên họ thích sử dụng mạng xã hội nhiều hơn

  – Facebook là nơi có nhiều người được nổi tiếng, khiến nhiều người ham muốn được nổi tiếng mà sử dụng nhiều hơn, thường xuyên hơn

  c) Tác hại:

  – Tốn thời gian

  – Dễ dàng bị mất thông tin cá nhân

  – Dễ dàng sống trong thế giới ảo mà quên mất bản thân mình và trở nên tự ti ở ngoài

  – Gây ra tính cách xấu cho người dùng: tự ti, mặc cảm, đố kị, ghen ghét

  d) Biện pháp:

  – Quản lý thời gian sử dụng hợp lý, tự ý thức được bản thân mình

  – Nhà nước phải đưa ra các chính sách sử dụng phù hợp và quản lý chặt chẽ các trường hợp xấu

  – Đối với học sinh: học tập, sử dụng facebook là công cụ giải trí, kết bạn lành mạnh dưới sự quản lý của cha mẹ, nhà trường.

  Bài nghị luận mẫu hay về vấn đề nghiện facebook trong giới trẻ hiện nay

  Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ của thời đại 4.0, con người dần phụ thuộc vào những chiếc smart phone, máy tính, ipad,..Chúng ta không thể phủ nhận vai trò của những thiết bị công nghệ mang lại, đã giúp cho người sử dụng những tiện ích vô cùng to lớn. Song song với việc phát triển của công nghệ, các trang mạng xã hội như Twitter, Google, và đặc biệt là Facebook ngày càng phát triển theo. Nhưng bất cứ cái gì cũng có hai mặt của nó, mạng xã hội mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng, nhưng nếu lạm dụng nó sẽ mang lại hệ lụy khó lường. Việc “nghiện ” truy cập mạng xã hội nói chung và facebook nói riêng đã mang lại nhiều hậu quả đáng tiếc.

  Facebook là mạng xã hội đứng hàng đầu thế giới và đứng thứ nhất tại Việt Nam. Facebook là nơi kết nối giữa con người với con người. Nó như một thế giới ảo, có thể giúp những người ở hai nửa địa cầu có thể kết bạn và nói chuyện với nhau. Facebook được sáng tạo ra do Zuckerberg và một nhóm bạn của mình. Không phải tự nhiên mà facebook được ưa chuộng đến thế, chính vì facebook có hàng loạt các tiện ích vượt trội và dễ dàng sử dụng, khiến người dùng hết mực thích thú. Lên facebook, bạn có thể đăng lên những trạng thái của mình, đăng những bức ảnh mình ưa thích cho bạn bè được biết, nhắn tin, gọi điện cho bạn bè với giá rẻ, và tiện ích hơn rất nhiều so với việc nhắn tin, gọi điện qua điện thoại thông thường, chỉ cần trong tay bạn có một thiết bị công nghệ có khả năng truy cập mạng và một tài khoản, vậy là bạn đã trở thành một phần của thế giới facebook.

  Thế giới ảo – hệ lụy thật. Không thể phủ nhận vai trò to lớn của facebook mang lại, nhưng hậu quả của nó thì khó có thể lường trước được. Chúng ta phải biết sử dụng facebook một cách hợp lí, đừng để phí phạm quá nhiều thời gian của bản thân vì những tin sai lệch trên mạng xã hội. Hãy là người dùng thông minh, đừng để bản thân trở thành những con nghiện trên facebook, trở thành trò tiêu khiển trên thế giới ảo đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Văn Lớp 9: Nghị Luận Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Facebook
 • Tác Hại Của Việc Chơi Game Online Quá Nhiều
 • Mặt Tích Cực Và Tiêu Cực Của Game Online
 • Viết Đoạn Văn Về Tác Hại Của Chơi Game Bằng Tiếng Anh Hay Nhất Có Dịch
 • Internet Và Những Tác Hại Khôn Lường
 • Lợi Ích Và Tác Hại Của Việc Sử Dụng Facebook

  --- Bài mới hơn ---

 • Token Fb Là Gì? Lợi Ích Khi Lấy Token? Những Cách Lấy Token Trên Facebook Nhanh Nhất
 • Lợi Ích Của Fanpage Facebook Có Tích Xanh
 • Tăng Follow Facebook Có Những Lợi Ích Gì?
 • 6 Tác Hại Dễ Thấy Nhất Của Facebook Đối Với Học Sinh
 • Simple Facebook Là Gì? Lợi Ích Khi Sử Dụng Simple Facebook
 • Bên cạnh các mạng xã hội Twitter, Google Plus, Tumblr,… thì Facebook là một mạng xã hội đang có sức lan tỏa mạnh mẽ và là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với giới trẻ.

  * Có thể bạn đang quan tâm: mua nôi võng tự động 3 trong 1 cho bé – mua may dua vong tu dong giúp bé yêu ngủ ngon – những nghề dễ làm giàu nhanh chóng nhất hiện nay

  Lợi ích của mạng xã hội Facebook

  Nếu bạn sử dụng mạng xã hội Facebook một cách đúng đắn, hình thức giao tiếp này mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ.

  Facebook là nơi bạn có thể giới thiệu bản thân

  Bạn có thể học hỏi được nhiều kiến thức từ Facebook

  Bạn có thể học hỏi được nhiều kiến thức trong nhiều lĩnh vực từ Facebook. Tận dụng tất cả các thông tin và sử dụng nó sẽ giúp bạn hoàn thiện chính mình.

  Facebook giúp cập nhật thông tin nhanh chóng

  Sử dụng Facebook giúp bạn cập nhật thông tin bạn bè và những điều đang xảy ra xung quanh mình. Việc cập nhật thông tin trong một xã hội hiện đại như hiện nay là điều nên làm và cần phải làm. Facebook cũng là một kênh tiếp nhận thông tin một cách hữu hiệu, vì sự phổ biến của Facebook mà thông tin cũng được đưa lên một cách nhanh chóng hơn.

  Facebook giúp bạn kết nối bạn bè

  Trên ứng dụng Facebook ta dễ dàng làm quen với nhiều người. Với khả năng chat miễn phí và cũng không giới hạn thì đây là một công cụ giúp bạn có thể trò chuyện và tán gẫu một cách dễ dàng thuận tiện.

  Khi giao tiếp trên Facebook, bạn có thể kết nối với bạn bè của mình và nhận được thông tin cập nhật về cuộc sống của họ. Bạn có thể giữ liên lạc với bạn bè của bạn ngay cả khi bạn không có thời gian gặp gỡ họ. Đôi khi bạn sẽ tìm được bạn cũ một thời mà khó có thể gặp ở một nơi khác.

  Facebook giúp bạn bày tỏ quan điểm

  Facebook giúp quảng bá hình ảnh cho những người nổi tiếng

  Ca sĩ, diễn viên,… nổi tiếng nào cũng sẽ có ít nhất một trang Fanpage, với hàng tỉ thành viên thì đây là nơi quá thích hợp để quảng bá hình tượng của họ.

  Những tác hại của Facebook

  Giảm tương tác giữa người với người

  Thử tưởng tượng xem bạn bè và người thân của bạn sẽ cảm thấy thế nào khi gặp mặt họ mà bạn cứ dán mắt vào Facebook qua chiếc Smartphone?! Nghiện mạng xã hội không chỉ khiến bạn dành ít thời gian cho người thật việc thật ở quanh mình, mà còn khiến họ buồn phiền khi bạn coi trọng bạn bè “ảo” hơn những gì ở trước mắt. Dần dần, các mối quan hệ sẽ bị rạn nứt và sẽ chẳng ai còn muốn gặp mặt bạn nữa.

  Tăng mong muốn gây chú ý

  Đăng tải những status mơ hồ nhầm câu like và view không còn là chuyện lạ, song nó thực sự khiến người khác phát bực nếu dùng quá thường xuyên. Mạng xã hội cũng góp phần tăng sự ganh đua, sự cạnh tranh không ngừng nghỉ để tìm like và notification sẽ cướp đi đáng kể quỹ thời gian của bạn.

  Xao lãng mục tiêu cá nhân

  Quá chú tâm vào mạng xã hội dễ dàng làm người ta quên đi mục tiêu thực sự của cuộc sống. Thay vì chú tâm tìm kiếm công việc trong tương lai bằng cách học hỏi những kĩ năng cần thiết, các bạn trẻ lại chỉ chăm chú để trở thành “anh hùng bàn phím” và nổi tiếng trên mạng.

  Nguy cơ trầm cảm

  Các nghiên cứu gần đây cho thấy những ai sử dụng mạng xã hội càng nhiều thì càng cảm thấy tiêu cực hơn, thậm chí có thể dẫn đến trầm cảm. Điều này đặc biệt nguy hiểm với những ai đã được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm từ trước. Vì thế, nếu bạn phát hiện mình thường xuyên cảm thấy mất tinh thần, có lẽ đã đến lúc tạm biệt Facebook trong một thời gian.

  Giết chết sự sáng tạo

  Mạng xã hội là phương tiện hiệu quả nhất để làm tê liệt và giết chết quá trình sáng tạo. Quá trình lướt các trang mạng xã hội, đặc biệt là Tumblr, có tác động làm tê liệt não bộ tương tự như khi xem tivi trong vô thức. Nếu hôm nay bạn có kế hoạch làm việc thì hãy tuyệt đối tránh xa các trang mạng xã hội!

  Bạo lực trên mạng

  “Anh hùng bàn phím” là một từ không còn xa lạ trong thời gian gần đây. Người ta cảm thấy thoải mái trên mạng nên họ thường nói những điều mà ngoài đời không dám phát biểu. Nếu bạn là một trong những người hay phát ngôn thô lỗ và nhục mạ người khác trên mạng thì hãy dừng lại ngay lập tức! Bạn không “vô danh” như bạn nghĩ đâu. Vấn nạn bạo lực trên mạng càng nhức nhối thì ngoài đời con người cũng dần trở nên bất lịch sự hơn hẳn.

  Tình yêu dễ đổ vỡ

  Ghen tuông hay rình mò trên mạng không bao giờ mang đến kết quả tốt đẹp cho các đôi lứa đang yêu. Mạng xã hội tưởng chừng là công cụ hiệu quả để “hâm nóng tình cảm”, nhưng thực tế là lợi thì ít mà hại thì nhiều. Theo nghiên cứu, những ai sử dụng mạng xã hội càng nhiều thì họ càng có “tật” theo dõi mọi hành động của người ấy, dễ dẫn đến cãi vã và chia tay.

  Thường xuyên so sánh bản thân với người khác

  Những gì người ta khoe khoang trên mạng không hẳn là con người thật của họ, và việc thường xuyên so sánh những thành tựu của mình với bạn bè trên mạng sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến tinh thần của bạn. Hãy dừng việc so sánh và nhớ rằng ai cũng có điểm mạnh, điểm yếu của riêng mình.

  Ánh sáng tỏa ra từ màn hình các thiết bị điện tử sẽ đánh lừa não của bạn là chưa đến giờ ngủ. Thiếu ngủ dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe và tinh thần, do đó, tốt nhất là đừng để điện thoại ở gần khi chuẩn bị đi ngủ.

  Thiếu riêng tư

  Từng có tin đồn các trang mạng xã hội bán thông tin cá nhân của người sử dụng, lại thêm nhiều nguy cơ từ hacker, virus. Những điều này đều cảnh báo rằng sự riêng tư cá nhân đang dần mất đi trong khi mạng xã hội càng phát triển. Nếu bạn không khôn ngoan khi post thông tin trên mạng, sẽ có khi chúng quay lại cắn “bạn” trong tương lai. Sẽ ra sao nếu sếp vô tình đọc được một status “trẻ trâu” của bạn?!

  Facebook ảnh hưởng cách kinh doanh

  Mỗi năm, hàng triệu người Mỹ khởi nghiệp công ty riêng. Và Facebook không nghi ngờ gì đóng vai trò lớn trong nhiều doanh nghiệp này. Không chỉ Facebook ảnh hưởng đến chiến lược mạng xã hội và marketing của các doanh nghiệp, mà nó còn là nơi chứa đựng nền tảng khách hàng của các công ty.

  Facebook cho biết người dùng của họ tải trung bình 300 triệu bức ảnh mỗi ngày, và máy chủ của họ chứa hơn 100 tỷ bức ảnh. Đó là chưa kể những ứng dụng bên thứ ba của hãng cũng giữ ảnh, như Instagram chẳng hạn.Kết hợp cơ sở dữ liệu ảnh khổng lồ của Facebook với tính năng mới Timeline – kiểu thiết kế hồ sơ mới liệt kê các sự kiện cuộc sống như ngày sinh, tốt nghiệp và lễ cưới – Facebook đang nắm giữ những kỷ niệm của chúng ta. Ngày nay Facebook như một gia phả trực tuyến của gia đình và bạn bè chúng ta, nhưng nó có thể trở thành nơi mà mọi người tìm kiếm những người họ hàng xa mất tích lâu ngày.

  Facebook thúc đẩy thể giới về sự di động

  Facebook bị chỉ trích vì không có một chiến lược di động rõ ràng. Hiện có gần một nửa trong số hơn 900 triệu người dùng Facebook truy cập trang mạng xã hội từ smartphone hay máy tính bảng, gần đây công ty vẫn không thể nâng cao “tầm nhìn di động”.

  Song điều đó cho thấy Facebook không di động trực tiếp như những gì chúng ta nghĩ. Bước tiến di động của Facebook có thể còn mấy năm nữa mới đến, nhưng khi họ làm, họ sẽ là một “công ty di động” lớn nhất.

  Làm thế nào để cai nghiện Facebook?

  Gián tiếp ngắt kết nối

  Xóa trình duyệt trên điện thoại, sử dụng dịch vụ mạng (internet và di động) chặn Facebook. Điều này sẽ hạn chế được việc bạn đăng nhập thường xuyên vì muốn vào bằng điện thoại là điều không thể (khi bị nhà mạng chặn), còn muốn vào bằng internet phải dùng một số phần mềm ẩn IP hoặc phải chỉnh sửa một số thiết lập trong máy. Cách này đôi khi không hữu hiệu với những bạn “nghiện nặng”, nhưng có thể áp dụng cho những bạn “gà mờ” về vi tính và mới lướt Facebook chỉ vài lần.

  Hạn chế tương tác

  “Nghiện lại” những thứ khác

  Dùng các phần mềm ứng dụng khác thay thế

  Bạn có thể dùng các phần mềm ứng dụng khác thay thế như:

  • Nếu bạn có thể chat với cô bạn thân trên YM thì không nên trò chuyện qua lại trên Facebook chỉ để mọi người xung quanh thấy và họ tiếp tục tham gia vào cuộc hội thoại. Các câu chuyện cứ thế nối dài và bạn chẳng bao giờ rời Facebook được.
  • Bạn có thể xem “bói vui” và làm trắc nghiệm trên các trang báo điện tử.
  • Hãy tìm một số trang web hay khác và thử khám phá chúng, thay vì ngồi tìm tòi cả Facebook.
  • Hãy “bỏ thích” những Hội không cần thiết trên Facebook, càng thu hẹp các mối quan hệ, bạn càng dễ dàng rời khỏi nơi này.

  Có thể bạn chưa biết :

  --- Bài cũ hơn ---

 • Á Hậu Hoàng My Chia Sẻ Về “lợi Ích” Khi Không Dùng Mạng Xã Hội
 • 3 Lợi Ích Của Facebook Analytics Mà Bạn Có Thể Đã Bỏ Lỡ
 • Cai Bỏ Bia Rượu Có Thể Mang Lại Những Lợi Ích Không Ngờ Cho Cơ Thể
 • 8 Lợi Ích Có Được Ngay Khi Bạn Từ Bỏ Facebook
 • 5 Cách Học Tiếng Anh Khi Sử Dụng Facebook
 • Lợi Ích Và Tác Hại Của Facebook Với Học Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Và Hại Của Việc Sử Dụng Facebook Đối Với Học Sinh
 • Đầu Tư Fdi Luôn Mang Lại Lợi Ích?
 • Đầu Tư Nước Ngoài Là Gì? Lợi Ích Của Thu Hút Đầu Tư Trực Tiếp Nước Ngoài
 • Tính Hai Mặt Của Fdi Ở Việt Nam
 • Vai Trò Của Fdi Đối Với Phát Triển Kinh Tế
 • Không thể phủ nhận được tính tương tác cũng như kết nối của MXH facebook đối với bất cứ ai. Tuy nhiên trong nội dung bài chia sẻ hôm nay Kho game Appvn sẽ phân tích dưới góc độ lợi ích và tác hại của facebook đối với học sinh.

  Lợi ích

  Có lẽ lợi ích đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đối với MXH này là giúp mọi người kết nối với nhau.

  Đây là khu vực bạn bè của bạn vừa làm quen thể hiện đầy đủ thông tin của một người như họ tên, giới tính đến địa chỉ, từ trường đại học, trường phổ thông, công ty và các tổ chức,… Bất cứ ai trên mạng cũng có thể nhìn thấy profile của bạn (trừ khi bạn thay đổi thiết lập riêng tư cho profile của mình). Bằng cách gia nhập một mạng, cơ hội gặp những người mà bạn biết tăng lên rõ rệt, bên cạnh đó bạn còn có thể gặp được những người muốn chia sẻ cùng sở thích giống mình.

  Cung cấp không gian riêng để mọi người thể hiện mình nhưng lại không đảm bảo về tính bảo mật

  Tác Hại

  Bất cứ vấn đề gì cũng có tính hai mặt, ngay cả Facebook cũng thế. Đặc biệt là khi người dùng sử dụng không đúng với chức năng của mạng xã hội này.

  Hội chứng “nghiện” facebook

  Mới đầu, nhiều bạn biết đến mạng xã hội Facebook (FB) chỉ do bạn bè mời nên tham gia cho có phong trào, sau dần lại thành thói quen. Mỗi lần vào mạng mà không vào Facebook tán gẫu lại cảm thấy bứt rứt không yên. Thậm chí, có những bạn mắc “hội chứng Facebook”, không có việc gì làm cũng vào vào facebook, đôi khi chỉ là update những điều không đâu.

  Facebook và những tác động tiêu cực

  Đối với nhiều bạn trẻ, Facebook là niềm đam mê “tìm hiểu xã hội”, nhưng khi lạm dụng thái quá sự đam mê ấy lại trở thành tiêu cực, ảnh hưởng không ít đến thời gian học tập.

  Có nhiều bạn mải mê Facebook đến nỗi quên cả việc nhà, trì hoãn việc làm bài tập, học hành. Nhiều bạn sau khi quay lại bàn học vẫn “lưu luyến” với “anh Face” mà không thể tập trung. Chính điều đó gây ảnh hưởng đến hiệu quả học tập của chúng mình.

  Chưa kể đến việc giảm thị lực khi bạn dành cả tiếng đồng hồ, thậm chí là vài tiếng để cắm cúi nhìn màn hình máy tính. Nếu bạn cứ ngồi lâu một chỗ thì cơ thể cũng sẽ trì trệ hơn.

  Thế giới ảo của Facebook khiến cuộc sống mệt mỏi

  Sử dụng mạng xã hội thường xuyên có thể khiến cuộc sống của bạn trở nên “tệ hại” vì ghen tỵ với người khác, cảm thấy mình bị bỏ rơi hoặc trở thành chuyên gia rình mò…

  1. Facebook làm bạn ghen tỵ với mọi người

  Ngiên cứu cho thấy hầu hết mọi người chỉ chia sẻ “những khoảnh khắc lung linh” của bản thân trên Facebook. Do đó, việc dành quá nhiều thời gian săm soi những điều vui vẻ của người khác chỉ khiến bản thân cảm thấy cuộc sống của mình thật tẻ nhạt.

  2. Facebook khiến bạn cảm thấy bị bỏ rơi

  Liên lạc với nhau rất nhiều qua máy tính, nhưng họ chẳng thể cùng đưa bạn ra ngoài ăn trưa hay ngồi nghe bạn khóc lóc than thở về một người sếp khó ưa. Đọc các status về những việc thú vị mọi người đang làm, bạn sẽ buồn bã vì chẳng được tham gia cùng.

  3. Facebook biến bạn thành kẻ chuyên rình mò

  Một số lượng đáng kể người dành phần lớn thời gian trên Facebook chỉ để tìm kiếm “người yêu cũ, những đứa bạn xấu tính, người mình không ưa và người không thể sánh đôi trong đời thực…”. Không có gì bất ngờ khi nó khiến bạn day dứt mãi về những thất bại mắc phải trong quá khứ và cảm thấy không hài lòng với bản thân mình.

  Một số ảnh hưởng tiêu cực mà mạng xã hội lớn nhất hiện nay gây ra cho trẻ là:

  • Lòng tự ái ở mức cao.
  • Rối loạn tâm lý, bao gồm các hành vi chống đối xã hội, hoang tưởng, sống tiêu cực, uống nhiều rượu.
  • Thường xuyên bỏ học, nguy cơ cao bị đau dạ dày, mất ngủ, lo âu, trầm cảm.
  • Kết quả học tập sút kém.
  • Tỷ lệ đọc thấp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Lợi Ích Và Tác Hại Của Mạng Xã Hội Facebook
 • 5 Lợi Ích Facebook Mang Lại Cho Cuộc Sống Con Người
 • Nếp Sinh Hoạt Easy Cho Trẻ? Lợi Ích Của Easy Mang Lại Là Gì?
 • Phương Pháp Dạy Con Easy & Lợi Ích Đối Với Mẹ Và Bé
 • 4 Lợi Ích Dạy Tiếng Anh Part Time Bạn Cần Phải Biết Rõ
 • Lập Dàn Ý Nghị Luận Về Lợi Ích Của Việc Đi Bộ

  --- Bài mới hơn ---

 • Dàn Ý Phân Tích Bài Đi Bộ Ngao Du Của Ru
 • Bài Văn Mẫu Nghị Luận Về Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Với Việc Mở Rộng Hiểu
 • Dàn Bài Lợi Ích Của Việc Đi Bộ
 • 6 Lợi Ích Trong Việc Tập Thể Dục Ngoài Trời ⋆ Tin Tran
 • Đi Bộ Có Thực Sự Là Cách Tập Thể Dục Hoàn Hảo?
 • Ru-xô là một nhà văn vô cùng giản dị, ‎quý trọng tự do và đâc biệt là rất yêu thiên nhiên. Chính vì thế, bài “Đi bộ ngao du” của ông đã làm cho người đọc hiểu được lợi ích của việc đi bộ bằng những cách lập luận chặt chẽ, lí lẽ xác thực.

  Thật vậy, đi bộ là một môn thể thao mang lại rất nhiều lợi ích cho con người. Khi đi bộ, ta hoàn toàn được tự do, tuỳ theo ‎ thích của mình, không hề bị lệ thuộc vào bất cứ ai, bất cứ cái gì. Điều chủ động nhất là ta thích đi đâu thì đi, dừng lúc nào thì dừng hay hoạt động nhiều ít thế nào là tuỳ ở ta. Không những thế, ta có thể quan sát khắp nơi, có thể ngắm những gì mà ta yêu thích: “Quay sang phải, sang trái, ta xem tất cả những gì ta thấy hay hay. Bất cứ đâu ta thích, ta lưu lại đấy, lúc nào chán, ta bỏ đi luôn. ” Chính bởi ta hoàn toàn không bị bất cứ thứ gì ràng buộc như con đường, phương tiện hay bất cứ ai.

  Đối với Ru-xô, lợi ích quý giá nhất của việc đi bộ đó chính là được trau dồi vốn kiến thức về tất cả các lĩnh vực như nông nghiệp, địa lí, tự nhiên. Nếu ta là một người yêu nông nghiệp thì chắc hẳn sẽ phải tìm hiểu cách trồng trọt những sản vật mà nơi ta đi qua. Còn nếu ta là một người đam mê môn Địa lí thì điều tất yếu đó là ta nhất định sẽ tìm hiểu khí hậu của những nơi mà ta đi qua. Hay ta sưu tập những mẩu đá, hoa, quả, những thứ ta yêu thích thì chắc hẳn ta là một người có hứng thú với tự nhiên học. Thật không thể tin được nếu ta có cơ hội được đi bộ ngao du mà lại không xem xét những tài nguyên mà ta giẫm chân lên, bỏ qua những gì mà trái đất đang phô bày trước mắt một cách phong phú. Một điều chắc chắn là những người có vốn tri thức được trau dồi qua những chuyến ngao du sẽ có cái nhìn gần gũi, sâu rộng hơn về vạn vật xung quanh, hiểu sâu rộng hơn, tường tận hơn về thiên nhiên bao la rộng lớn.

  Không những thế, đi bộ còn mang lại một lợi ích không kém phần quan trọng và qu‎ giá cho những ai tham gia môn thể thao này đó chính là tăng cường sức khoẻ, tính khí trở nên hoà đồng, vui vẻ hơn. Và đi bộ cũng rất tốt cho những ai có những căn bệnh như tim, mạch, cao huyết áp,… Ngoài ra, đối với phái đẹp, đi bộ còn làm cho dáng vẻ cân đối, thon thả,. Đặc biệt, đi bộ còn giúp ta có cảm giác khoan khoái, hài lòng với tất cả, không còn thấy buồn bã, cáu kỉnh. Sau mỗi lần đi bộ, ta ăn cảm thấy ngon miệng hơn, ngủ ngon hơn và sâu giấc hơn. Bên cạnh đó, đi bộ không gây tốn kém lại rất dễ thực hiện, thế nên mọi lứa tuổi đều có thể dễ dàng tham gia môn thể thao này. Cũng chính vì vậy, mặc dù ngày nay có rất nhiều môn thể thao mới xuất hiện, hay và hấp dẫn nhưng đi bộ vẫn được mọi người lựa chọn và yêu thích nhất.

  Đi bộ với những lợi ích kể trên thì không ai trong chúng ta có thể phủ nhận đi bộ rất có lợi đối với đời sống sức khoẻ , tinh thần của con người. Ru-xô quả là một thiên tài của nước Pháp, ông đã hiểu được cái lợi, cái tốt sẽ có được từ việc đi bộ cách đây hàng trăm năm. Qua bài “Đi bộ ngao du”, em đã hiểu được thêm rằng đi bộ là rất có ích đối với con người. Nó làm cho đời sống sức khoẻ cũng như đời sống tinh thần mỗi người được cải thiện. Do đó em nhất định sẽ cố gắng tham gia vào môn thể thao này để có được sức khoẻ tốt hơn, học tập tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Viết Một Đoạn Văn Ngắn Về Đề Tài: Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Đối Với Sức Khỏe. Giải Thích Cách Sắp Xếp Trật Tự Từ Ở Một Câu Trong Đoạn Văn Đã Viết
 • 15 Tác Dụng Của Đi Bộ Đối Với Sức Khỏe. Bí Quyết Đi Bộ Hiệu Quả
 • 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Đi Bộ Với Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm
 • Đi Bộ Chân Trần : Lợi Ích, Nguy Cơ Tiềm Ẩn, Đi Thế Nào Là Đúng
 • 18 Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Thể Dục
 • Dàn Ý Nghị Luận Về Hiện Tượng Nghiện Facebook Chi Tiết Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lợi Ích Và Tác Hại Của Việc Sử Dụng Facebook Trong Giới Trẻ Hiện Nay
 • Nghị Luận Xã Hội Về Nghiện Facebook
 • Top 5 Bài Văn Mẫu Nghị Luận Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Facebook Lớp 9 Chọn Lọc
 • Lợi Ích Và Tác Hại Khi Sử Dụng Máy Điều Hòa
 • Tác Hại Của Nghiện Smartphone Và Mạng Xã Hội
 • Hướng dẫn lập dàn ý chi tiết bài văn nghị luận xã hội về hiện tượng nghiện facebook, dàn bài về nghiện facebook của giới trẻ hiện nay lợi ích và tác hại của nó. Ngày nay, con người có thể giao lưu, trò chuyện, kết bạn với nhau một cách dễ dàng bất chấp mọi giới hạn và không gian địa lí.

  Nghiện facebook gây nhiều tác hại hơn là lợi ích vì đa số mọi người không kiếm soát được thời gian

  DÀN Ý BÀI VĂN NGHỊ LUẬN XÃ HỘI VỀ HIỆN TƯỢNG NGHIỆN FACEBOOK CỦA GIỚI TRẺ

  I. MỞ BÀI

  Dẫn dắt, nêu thực trạng nghiện Facebook trong xã hội hiện nay. Khái quát suy nghĩ, nhận định cá nhân về vấn đề này.

  II. THÂN BÀI

  Giải thích khái niệm:

  • Facebook là gì? Mạng xã hội phổ biến hiện nay, có khả năng cung cấp cho người dùng nhiều tính năng giao tiếp từ xa như đăng tải các dòng cảm xúc, hình ảnh, video,…
  • Nghiện Facebook là gì? Hiện tượng xã hội xảy ra do việc phụ thuộc, dành thời gian quá nhiều cho mạng xã hội này dẫn đến những hậu quả không mong muốn.
  • Nêu thực trạng nghiện Facebook trong xã hội hiện nay:
  • Tỉ lệ người thường xuyên sử dụng Facebook tăng nhanh chóng(chiếm 25,1% chỉ trong trong năm 2022).
  • Tỉ lệ người sử dụng thuộc lứa tuổi vị thành niên từ 15-18 tuổi rất cao: 97,6% (số liệu khảo sát của báo Thanh Niên đối với 424 trẻ vị thành niên trong năm 2022)
  • Số người sử dụng Facebook trên 3 giờ mỗi ngày rất cao (27,8% trong năm 2022).
  • Nhiều người sử dụng Facebook ở bất cứ mọi nơi (kể cả nơi học tập, làm việc,…) và vào bất kì thời điểm nào ( trên lớp, trong công sở, trên bàn ăn, lúc di chuyển,….).

  Nêu những lợi ích Facebook mang lại:

  • Tạo điều kiện giúp mọi người dễ dàng giao lưu, trò chuyện, kết bạn bất kể khoảng cách và không gian địa lí.
  • Cho phép người dùng cập nhật thông tin một cách nhanh chóng, tiếp cận thông tin dễ dàng.
  • Tạo điều kiện chia sẻ, học hỏi nhiều kiến thức bổ ích.
  • Tạo môi trường hoạt động thoải mái giúp người dùng giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi trong công việc.

  Nêu những tác hại của việc nghiện Facebook:

  • Khiến người dùng mất kiểm soát, lãng phí rất nhiều thời gian trong quá trình sử dụng .
  • Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khi sử dụng liên tục trong thời gian dài.
  • Ảnh hưởng đến học tập, công việc do sử dụng Facebook mọi lúc, mọi nơi.
  • Có thể gây ra tai nạn khi sử dụng trong lúc đang di chuyển.
  • Môi trường mạng xã hội còn nhiều phức tạp có thể gây ảnh hưởng xấu đến tâm lí, nhân cách người sử dụng.
  • Người dùng dễ bị đánh cắp thông tin cá nhân, bị quấy rối, làm phiền khi sử dụng.

  Đưa ra lời khuyên và phương hướng giải quyết:

  • Người sử dụng nên nâng cao ý thức trong việc đặt ra mục đích sử dụng tích cực, phân chia thời gian, địa điểm sử dụng Facebook một cách hợp lí nhằm tránh những tác hại có thể gây ra.
  • Các nhà quản lý sàn lọc, kiểm soát các thông tin đăng tải một cách thận trọng hơn để tránh trang mạng bị sử dụng với mục đích xấu.
  • Có những quy định rõ ràng, cụ thể hơn về tính hợp lí hóa của nội dung đăng tải và độ tuổi sử dụng…

  III. KẾT BÀI

  Khẳng định lại quan điểm, thái độ về hiện tượng nghiện Facebook. Đúc kết kinh nghiệm cho bản thân trong việc tiếp cận và sử dụng mạng xã hội này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dàn Ý Nghị Luận Về Hiện Tượng Nghiện Facebook Của Giới Trẻ Hiện Nay
 • Văn Lớp 9: Nghị Luận Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Facebook
 • Tác Hại Của Việc Chơi Game Online Quá Nhiều
 • Mặt Tích Cực Và Tiêu Cực Của Game Online
 • Viết Đoạn Văn Về Tác Hại Của Chơi Game Bằng Tiếng Anh Hay Nhất Có Dịch
 • Tìm Hiểu Lợi Ích Và Tác Hại Của Mạng Xã Hội Facebook

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Và Tác Hại Của Facebook Với Học Sinh
 • Lợi Và Hại Của Việc Sử Dụng Facebook Đối Với Học Sinh
 • Đầu Tư Fdi Luôn Mang Lại Lợi Ích?
 • Đầu Tư Nước Ngoài Là Gì? Lợi Ích Của Thu Hút Đầu Tư Trực Tiếp Nước Ngoài
 • Tính Hai Mặt Của Fdi Ở Việt Nam
 • Hiện nay, facebook đang là mạng xã hội được sử dụng phổ biến, trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống và hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, mạng xã hội này cũng có nhiều điểm hạn chế. Để giúp bạn hiểu rõ vấn đề này, bài viết xin chia sẻ lợi ích và tác hại của mạng xã hội facebook.

  1. Lợi ích của mạng xã hội facebook là gì?

  Với mạng xã hội facebook, bạn có thể dễ dàng làm quen với nhiều người. Với túnh năng chat miễn phí và không giới hạn thì đây là một công cụ giúp bạn có thể trò chuyện và tán gẫu một cách thuận tiện nhất.

  Lợi ích của mạng xã hội facebook

  Khi giao tiếp trên facebook, bạn cũng có thể kết nối với bạn bè của mình và nhận được thông tin cập nhật về cuộc sống của họ. Đây cũng là công cụ giúp bạn liên lạc với bạn bè của bạn ngay cả khi bạn không có thời gian gặp gỡ họ.

  Đây được đánh giá là tính năng “hấp dẫn” người dùng của facebook. Chẳng cần mua báo giấy hay mất thời gian theo dõi chương trình thời sự, bạn chỉ cần lấy điện thoại ra và vào Facebook là đã có thể cập nhật tin tức nóng hổi, những sự kiện mới nhất trong và ngoàinước…. Với facebook, bạn có thể nắmbắt thông tin xã hội vô cùng nhanh chóng, và theo xu hướng phát triển của xã hội.

  Không những là nơi kết nối bạn bè và cập nhật thông tin, Facebook còn là một kênh giải trí hữu ích sau mỗi giờ làm việc căng thẳng đầy mệt mỏi. Cụ thể, Facebook xuất hiện hàng trăm những video hài hước của các nước trên thế giới, hàng ngàn những bức ảnh vui nhộn đầy sáng tạo của các bạn trẻ và hàng nghìn những đoạn phim cắt ra từ những tác phẩm điện ảnh kinh điển… có tác dụng giải trí cao. Ứng dụng này cũng là kho trò chơi khổng lồ đầy hấp dẫn được cập nhật thường xuyên, bạn có thể tha hồ lựa chọn và chơi thỏa thích mà không hề thấy chán.

  Những năm gần đây, facebook được xem là “mảnh đất màu mỡ” để những người thích kinh doanh có thể rao bán những mặt hàng của mình. Thực tế, có rất nhiều người kinh doanh online và thành công, có cuộc sống dư dả nhờ công việc kinh doanh đó. Bên cạnh đó, người mua hàng cũng sẽ rất thuận tiện khi chỉ cần ngồi nhà, chọn một mặt hàng trên Facebook và đợi người ta chuyển hàng đến chứ không cần phải mất công đi lựa chọn ở những cửa hàng xa xôi.

  Facebook cũng là nơi bồi dưỡng tâm hồn, đời sống tình cảm của con người. Đây là nơi tập trung những thước phim cảm động đầy giá trị nhân sinh, những câu chuyện cảm động về tình người và cả những hình ảnh khơi gợi lên những cảm xúc tốt đẹp nhất về tình yêu, tình thương với căm ghét, lòng căm phẫn với cái xấu xa bạo ngược… tát cả có tác dụng to lớn trong việc hình thành nhân cách và tu dưỡng đạo đức của con người.

  2. Những tác hại của mạng xã hội Facebook

  Bên cạnh những tác dụng tích cực thì facebook cũng tồn tại nhiều hạn chế. Cụ thể như sau:

  Hiện nay, nghiện mạng xã hội đang là thực trạng phổ biến, khiến nhiều người dùng dành ít thời gian cho người thật việc thật ở quanh mình. Bên cạnh đó, nó cũng khiến bạn buồn phiền khi bạn coi trọng bạn bè “ảo” hơn cuộc sống thực. Dần dà, làm giảm tương tác giữa người với người trong đời sống thực tế.

  Có thể thấy, việc đăng những stt mơ hồ nhầm câu like và view không còn là chuyện lạ, song nó thực sự khiến người khác phát bực nếu quá thường xuyên. Bên cạnh đó, mạng xã hội cũng góp phần tăng sự ganh đua, sự cạnh tranh không ngừng nghỉ để tìm like và notification sẽ cướp đi đáng kể quỹ thời gian của bạn.

  Những lợi ích và tác hại của mạng xã hội facebook

  Việc quá chú tâm vào mạng xã hội dễ dàng làm người ta quên đi mục tiêu thực sự của cuộc sống. Thay vì tìm kiếm công việc trong tương lai bằng cách học hỏi những kĩ năng cần thiết, các bạn trẻ lại chỉ chăm chú để trở thành “anh hùng bàn phím” và nổi tiếng trên mạng.

  Một số kết quả nghiên cứu cho thấy, những người sử dụng mạng xã hội càng nhiều thì càng cảm thấy tiêu cực hơn, thậm chí có thể dẫn đến trầm cảm. Chính vì thế, nuều bạn có biểu hiện thường xuyên cảm thấy mất tinh thần, có lẽ đã đến lúc tạm biệt Facebook trong một thời gian.

  Mạng xã hội cũng có thể làm tê liệt và giết chết quá trình sáng tạo. Quá trình lướt nnhững trang mạng xã hội có tác động làm tê liệt não bộ tương tự như khi xem tivi trong vô thức. Trong thời gian dài, có thể gây ảnh hưởng đến sự sáng tạo của người dùng.

  Thời gian gần đây, “Anh hùng bàn phím” không còn là một cụm từ xa lạ. Người ta cảm thấy thoải mái trên mạng nên họ thường nói những điều mà ngoài đời không dám phát biểu. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến nạn bạo lực trên mạng càng nhức nhối thì ngoài đời con người cũng dần trở nên bất lịch sự hơn hẳn.

  Bên cạnh đó, facebook còn gây một số hạn chế như thiếu riêng tư, mất ngủ, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, thúc đẩy thế giới về sự di động…

  Phòng xét tuyển Cao đẳng y dược Nha Trang t/h

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Lợi Ích Facebook Mang Lại Cho Cuộc Sống Con Người
 • Nếp Sinh Hoạt Easy Cho Trẻ? Lợi Ích Của Easy Mang Lại Là Gì?
 • Phương Pháp Dạy Con Easy & Lợi Ích Đối Với Mẹ Và Bé
 • 4 Lợi Ích Dạy Tiếng Anh Part Time Bạn Cần Phải Biết Rõ
 • Tầm Quan Trọng Và Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100