Đặc Điểm Thị Trường Dịch Vụ Y Tế

--- Bài mới hơn ---

 • Khái Niệm Về Dịch Vụ Y Tế
 • Tìm Hiểu Đặc Điểm Nguồn Lực Và Cung Ứng Dịch Vụ Y Tế Của New Zealand
 • Viện Chiến Lược Và Chính Sách Y Tế
 • Chi Phí Dịch Vụ Giữ Hộ Vàng Tài Sản Tại Ngân Hàng Vietcombank, Techcombank
 • Hợp Đồng Gửi Giữ Tài Sản Là Gì? Đặc Điểm Của Hợp Đồng Gửi Giữ Tài Sản
 • Thị trường dịch vụ y tế và khả năng thỏa mãn điều kiện cạnh tranh hoàn hảo:

  Các điều kiện của thị trường cạnh tranh hoàn hảo:

  (1) Có số lượng lớn người mua và người bán đủ lớn và trong số những người mua và người bán đó không có ai có thể khống chế giá cả và sản lượng trên thị trường.

  Đối với thị trường dịch vụ y tế thì khó có thể đáp ứng được điều kiện này do sự tập trung các cơ sở y tế tại các thị trường địa lý khác nhau thì rất khác nhau. Do vậy, đây chính là tính không hoàn hảo của thị trường dịch vụ y tế.

  (2) Không có rào cản khi gia nhập thị trường và rút lui khỏi thị trường: Người sản xuất có quyền tự do gia nhập hoặc rút lui khỏi thị trường trong khi các yếu tố của sản xuất đều di chuyển theo tín hiệu thị trường.

  Đối với thị trường dịch vụ y tế, việc tự do gia nhập thị trường là điều hiếm thấy bởi vì như chúng ta đã biết, những người cung ứng dịch vụ y tế bao gồm bệnh viện, phòng khám, phòng mạch và các bác sĩ gia đình đều phải có giấy phép thành lập và giấy phép hành nghề và có trình độ chuyên môn về lĩnh vực này.

  (3) Sản phẩm phải đồng nhất, không có sự khác biệt về chất lượng.

  Ðối với thị trường dịch vụ y tế thì điều này càng khó đáp ứng bởi vì quá trình khám chữa bệnh lại rất phức tạp và năng động bởi chúng sử dụng nhiều phýõng pháp khác nhau. Ðối với cùng một loại bệnh ở hai bệnh nhân khác nhau nhýng bác sĩ lại dùng hai phương pháp điều trị khác nhau bởi nó còn tùy thuộc vào thể trạng của từng bệnh nhân để bác sĩ có thể kê đơn, bốc thuốc cho phù hợp với từng bệnh nhân.

  Đối với thị trường dịch vụ y tế, bệnh nhân không thể tự đưa ra quyết định tiêu thụ sản phẩm, không có hiểu biết gì về dịch vụ mà họ tiêu thụ hoặc là biết rất ít về dịch vụ đó mà họ phụ thuộc hoàn toàn quyết định của người bán (bác sĩ).

  Tóm lại, nếu xét dựa trên các điều kiện cơ bản của thị trường cạnh tranh hoàn hảo thị hầu hết các điều kiện của thị trường cạnh tranh hoàn hảo đều không đáp ứng được trong thị trường này.

  Cung và cầu trên thị trường dịch vụ y tế

  a. Cầu: Là số lượng hàng hoá người mua có khả năng và sẵn sàng mua ở các mức giá khác nhau trong một thời gian nhất định.

  “Cầu” là cái mà cuối cùng người tiêu dùng mua. Cái họ mua, trong thị trường dịch vụ y tế thường là do ý kiến của nhà chuyên môn quyết định (bác sỹ). Trong thị trường dịch vụ y tế thì cung quyết định cầu.

  b. Cung: Là lượng hàng hóa dịch vụ sẵn sàng cung ứng trên thị trường ứng với mỗi mức giá nhất định.

  Trê thị trường dịch vụ y tế luôn tồn tại một vị thế độc quyền của các bệnh viện có nhiều chuyên gia, bác sỹ giỏi với cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại đặc biệt là các trang thiết bị y tế hiện đại giúp cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh được chính xác và hiệu quả.

  c. Cung, cầu và trạng thái cân bằng của thị trường:

  – Giá cân bằng: Là mức giá tại đó số lượng hàng hoá, dịch vụ mà người mua muốn mua đúng bằng số lượng hàng hoá, dịch vụ mà người bán muốn bán. Nói cách khác, sự cân bằng thị trường đạt được khi lượng cầu bằng lượng cung.

  Đối với thị trường dịch vụ y tế, cầu về dịch vụ y tế khám, chữa bệnh của người dân phụ thuộc vào tình trạng bệnh tật của người dân và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Trên thị trường này thường xuyên mất cân bằng giữa cung và cầu. Tình trạng các quốc gia không kiểm soát được tình trạng dịch bệnh để dịch bệnh lây lan, không kiểm soát được ô nhiễm môi trường có thể sẽ gây mắc bệnh hàng loạt đối với dân cư tại các khu vực dân cư bị ô nhiễm môi trường.

  Những thất bại của thị trường dịch vụ y tế:

  Theo Giáo sư Josef Stiglitz – nguyên cố vấn trưởng kinh tế của Ngân hàng thế giới và nhiều nhiều chuyên gia kinh tế đã cảnh báo về những thất bại thị trường dịch vụ y tế.

  Việc cung ứng hàng hóa dịch vụ trên thị trường dịch vụ y tế thường gặp các thất bại cơ bản sau: Thông tin bất đối xứng (giữa bệnh nhân và bác sỹ; giữa người mua bảo hiểm y tế, cơ sở cung ứng dịch vụ y tế với cơ quan bảo hiểm y tế); Độc quyền trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ y tế; Ngoại ứng (bao gồm: ngoại ứng tiêu cực và ngoại ứng tích cực); Tình trạng bất công bằng xã hội…

  Đặc điểm thị trường dịch vụ y tế

  Admin Mr.Luân

  Với kinh nghiệm hơn 10 năm, Luận Văn A-Z nhận hỗ trợ viết thuê luận án tiến sĩ, luận văn thạc sĩ một cách UY TÍN và CHUYÊN NGHIỆP.

  Liên hệ: 092.4477.999 – Mail : [email protected] ✍✍✍ Báo giá dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ ✍✍✍

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đề Tài: Nâng Cao Chất Lượng Dịch Vụ Ăn Uống Trong Nhà Hàng, Hay!
 • List Top 04 Đặc Điểm Dịch Vụ Ăn Uống Tại Việt Nam 2022
 • Đặc Điểm Và Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Đến Cung Dịch Vụ Ăn Uống Ở Nước Ta Hiện Nay
 • Đặc Điểm Của Chất Lượng Dịch Vụ Ăn Uống
 • Dịch Vụ Tài Chính (Financial Services) Là Gì?
 • 5 Đặc Điểm Của Nhiệt Kế Y Tế

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Đặc Điểm Của Nhiệt Kế Y Tế Chi Tiết Nhất
 • Hiểu Đúng Về 5 Đặc Điểm Của Nhiệt Kế Y Tế
 • Nhiệt Kế Là Gì? 5 Đặc Điểm Của Nhiệt Kế Y Tế Bạn Cần Biết !
 • Tìm Hiểu Những Đặc Điểm Cơ Bản Của Nhiệt Kế Y Tế
 • Tính Cách Của Người Nhóm Máu O
 • 5 đặc điểm của nhiệt kế y tế đó là gì ? Đó là thắc mắc của nhiều người khi chưa từng dùng nhiệt kế y tế bao giờ. Đến khi dùng thì lại không biết các kí hiệu, đặc điểm trên các nhiệt kế này có nghĩa là gì ? Cách đọc ra làm sao ? Đọc nhiệt kế như thế nào ? Chính vì vậy bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn ! Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu nhiệt kế là gì ?

  Theo một số định nghĩa của y tế sức khỏe, thi nhiệt kế được hiểu là một loại dụng cụ có thể đo nhiệt độ,nhiệt độ gradient. Nhiệt kế không chỉ đo thân nhiệt của con người ma còn có khả năng đo nhiệt độ các loại chất rắn,lỏng,khí…

  Thông thương mỗi chiếc nhiệt kế được tạo thành từ hai yếu tố đó chính là cảm biến nhiệt độ và môi trường cho phép chuyển đổi vật lý thành một số đọc cho người dùng cuối.

  Một số loại nhiệt kế thường gặp

  Nhiệt kế rượu

  Nhiệt kế thủy ngân trong thủy tinh

  Nhiệt kế vi sai Beckmann

  Nhiệt kế thủy ngân

  Nhiệt kế phong tỏa Cu lông

  Nhiệt kế Galileo

  Nhiệt kế hồng ngoại

  Nhiệt kế tinh thể lỏng

  Nhiệt kế thạch anh

  Nhiệt kế trực tràng

  Điện trở kế

  Nhiệt kế đảo chiều

  Cảm biến nhiệt độ khe hở silicon

  Nhiệt điện trở

  Cặp nhiệt điện.

  Nhiệt kế y tế là thiết bị có đặc điểm chỗ gần bầu, ống quản thắt lại. Sau khi lấy nhiệt kế ra khỏi cơ thể, thuỷ ngân gặp lạnh co lại bị bịt ở chỗ thắt không trở về bầu được. Chính nhờ vào điểm này chúng ta có thể đo và đọc được chính xác nhiệt độ cơ thể hiện tại là bao nhiêu ? Có nóng sốt hay không ? Dù hiện nay, thị trường đã cung cấp các sản phẩm nhiệt kế hồng ngoại thông minh, tiện lợi. Nhưng bạn cũng phải nắm bắt một số thông tin sau đây trên nhiệt kế y tế.

  + Nhiệt độ thấp nhất ghi trên nhiệt kế là 34 độ C.

  + Nhiệt độ cao nhất ghi trên nhiệt kế: 42 độ C

  + Giới hạn đo : 35 độ C đến 42 độ C

  + Nhiệt độ được ghi màu đỏ là 37 độ C. Đây là mức nhiệt độ trung bình của cơ thể con người Việt Nam.

  + Nhiệt độ thấp nhất ghi trên nhiệt kế: −30 độ C.

  + Nhiệt độ cao nhất ghi trên nhiệt kế: 130 độ C.

  + GHĐ: −30 độ C đến 130 độ C.

  + ĐCNN: 1 độ C.

  5 đặc điểm của nhiệt kế thủy ngân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Của Tình Yêu Là Gì. Đặc Điểm Và Ý Nghĩa Của Tên
 • Tình Yêu Chân Chính Là Gì? Biểu Hiện Của Tình Yêu Chân Chính
 • 8 Đặc Điểm Của Tình Yêu Đích Thực
 • Một Trong Những Đặc Điểm Của Tình Yêu Chân Chính Là
 • 3 Đặc Điểm Của Tình Yêu
 • Tìm Hiểu Về Đặc Điểm Của Ngành Y Dược Nước Ta

  --- Bài mới hơn ---

 • Luận Văn: Phát Triển Nguồn Nhân Lực Ngành Y Tế Tỉnh Quảng Nam
 • Bệnh Zona Ở Lưng, Bụng: Đặc Điểm Nhận Biết Và Cách Xử Lý Triệt Để
 • Bị Zona Thần Kinh Ở Môi, Miệng: Kiến Thức Bệnh Và Cách Chữa Nhanh Nhất
 • Địa Điểm Mua Bật Lửa Zippo Xịn Ở Hà Nội
 • Bật Lửa Zippo Xịn Như Thế Nào?. Cách Phân Biệt Rễ Nhất.
 • Hiện nay, cùng với sự phát triển của kinh tế – xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh bằng thuốc của con người ngày càng trở nên cấp thiết hơn. Do đó, mọi người đều cần và sử dụng thuốc ở các mức độ khác nhau. Đó có thể là những viên thuốc cảm sốt, thuốc bổ sung vitamin thông thường hay đến các loại thuốc đặc biệt điều trị các căn bệnh nan y. Ở nước ta hiện có 2 loại thuốc khá phong phú và rất đa dạng về chủng loại, chủ yếu là Tây y và Đông y.

  Đây là một loại thuốc gắn với nền Y học cổ truyền dân tộc, có nguồn gốc từ xa xưa. Nguyên liệu của thuốc Đông y chính là lá, củ, thân, rễ cây cỏ hay động vật, khoáng vật. Nhìn chung, những loại thuốc này được bào chế được theo phương pháp cổ truyền của dân tộc. Một số thuốc khác được bào chế dưới dạng hiện đại như: chè tan, các loại viên nang, viên nén… để tăng tính tiện dụng cho những người sử dụng.

  So với Tây y, thuốc Đông y thường có tác dụng chữa trị bệnh chậm hơn. Tuy nhiên, Đông y có thể chữa trị và giải quyết một số căn bệnh mãn tính theo cơ chế điều hòa cân bằng cho cơ thể. Đây chính là điểm mạnh của thuốc Đông y mà các loại thuốc khác không có.

  Tân dược được du nhập vào nước ta cùng với nền y học hiện đại, do đó còn được gọi là thuốc Tây. Các loại thuốc này được sản xuất từ các hóa chất, vi nấm hay các loại hợp chất từ cây cỏ được bào chế dưới dạng tinh khiết. Trong một số trường hợp, chúng còn là hợp chất tự nhiên bán tổng hợp thành các chất khác. Ngoài ra, một số loại thuốc tân dược khác còn được bào chế từ sản phẩm động vật tự nhiên.

  Ưu điểm nổi bật của thuốc Tây y là có hiệu lực trị bệnh nhanh và tiện dụng. Tuy nhiên, do nguồn gốc của chúng chủ yếu là từ hóa chất nên có thể gây ra một số tác dụng phụ bất lợi cho người bệnh khi dùng thuốc thường xuyên.

  2. Tìm hiểu đặc điểm của ngành y dược Việt Nam

  Trong lịch sử ngành y dược Việt Nam, trải các triều đại phong kiến, nền y dược dân tộc vẫn luôn được chú trọng và quan tâm phát triển. Đến năm 1858, khi thực dân pháp tiến hành xâm lược nước ta đã đưa nền y học phương tây du nhập theo. Ngành Dược Tây y đã phát triển vào thập niên 90 và thực sự phát triển khi nền kinh tế bước vào hội nhập và phát triển bền vững. Đặc điểm của ngành y dược nước ta như sau:

  • Đối tượng lao động: Tất cả loại hóa chất và dược liệu đều có thể bào chế thành các sản phẩm thuốc chữa bệnh. Chúng không chỉ có tác dụng chữa bệnh cho con người mà còn dùng để chữa bệnh cho động vật như gà, trâu, bò, chó, mèo, khỉ…
  • Nội dung lao động: Các loại thuốc đều được điều chế bằng các phương pháp hóa học. Khi bào chế thuốc, người ta sẽ phải tuân thủ theo những tỷ lệ nhất định để tạo ra những loại thuốc chữa bệnh một cách chi tiết, cụ thể nhất.
  • Công cụ lao động: Các dụng cụ, thiết bị thí nghiệm, các loại máy móc và dây chuyền sản xuất trong các nhà máy sản xuất Dược phẩm hiện tại.
  • Yêu cầu trình độ: Để có thể làm việc trong lĩnh vực Dược học, người làm phải sở hữu bằng tốt nghiệp ngành Dược từ Trung cấp trở lên. Các cá nhân làm việc trong ngành này phải có kiến thức chuyên sâu về Dược và các kỹ năng cần có của một người Dược sĩ.
  • Điều kiện lao động: Dược sĩ phải thường xuyên làm việc trong phòng thí nghiệm hay các nhà sản xuất thuốc. Do đó, họ phải tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại và không hề có lợi cho sức khỏe. Nhìn chung, mỗi một cá nhân đều phải tuân thủ nghiêm ngặt chặt chẽ theo yêu cầu của các cơ quan, các tổ chức.
  • Chống chỉ định y học: Người làm trong lĩnh vực y dược cần phải có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm hay tim mạch. Đặc biệt, các Dược sĩ không dị ứng với những loại hóa chất điều chế thuốc.

  Từ xưa đến nay, khi con người cảm thấy cơ thể không khỏe hay vấn đề gì bất thường đều có thói quen tìm đến các loại thuốc chữa trị bệnh phù hợp. Vì vậy, ngành Dược có vai trò quan trọng trong xã hội cũng như trong hệ thống y tế. Nếu công tác đào tạo ngành Dược trong nhà trường tốt thì các Dược sĩ sau khi ra trường sẽ có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao để thực hành nghề khi ra trường. Đồng thời đóng góp tích cực trong việc khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho quốc gia.

  Bên cạnh đó, ngành Dược còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Vì vậy, Dược sĩ không chỉ có vai trò trong việc chẩn đoán, kê toa, hướng dẫn cho người bệnh mà họ cũng cần phải có cái tâm, đạo đức nghề nghiệp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Thân Của Cung Thiên Yết Là Ai?
 • Thiên Yết Sinh Ngày 15 Tháng 11
 • Đặc Điểm Tính Cách, Ngày Tháng Sinh Của Cung Thiên Yết
 • Tính Cách Cung Thiên Yết Nữ
 • Song Ngư Và Thiên Yết (Bọ Cạp) Có Hợp Nhau Ko
 • Trình Bày Đặc Điểm Các Ngành Kinh Tế Hoa Kỳ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Khái Niệm Quản Trị Chiến Lược Cho Tổ Chức Du Lịch Là Gì ?
 • Fps: Dịch Vụ Kế Hoạch Hóa Gia Đình
 • Kế Hoạch Hóa Gia Đình Ở Việt Nam Trong Tình Hình Mới: Tầm Quan Trọng Của Chính Sách Đúng Đắn Và Toàn Diện
 • Kế Hoạch Hóa Gia Đình Ở Việt Nam Trong Tình Hình Mới: Chính Sách Đúng Đắn, Triển Khai Tích Cực Và Sáng Tạo
 • Giải Pháp Nhằm Phát Huy Hiệu Quả Bền Vững Của Chương Trình Dân Số
 • Trình bày đặc điểm các ngành kinh tế Hoa Kỳ?

  a. Dịch vụ:

  – Phát triển mạnh, chiếm 79,4% gdp (2004)

  – Ngoại thương:

  + chiếm 12% tổng giá trị ngoại thương thế giới, giá trị nhập siêu ngày càng lớn

  – Giao thông vận tải:

  + hệ thống đường và phương tiện vận tải hiện đại nhất thế giới

  + có số sân bay nhiều nhất thế giới với 30 hãng hàng không đảm nhiệm 1/3 số khách hàng thế giới

  + các ngành vận tải khác cũng phát triển

  – Tài chính: hệ thống ngân hàng tài chính phát triển mạnh có mặt khắp thế giới

  – Thông tin liên lạc:hiện đại có nhiều vệ tinh, thiết lập hệ thống định vị toàn cầu

  – Du lịch phát triển mạnh, doanh thu lớn

  b. Công nghiệp:

  – Là nguồn hàng xuất khẩu chủ yếu của hoa kỳ

  – Nhiều ngành công nghiệp đứng hàng đầu thế giới

  – Sản xuất công nhiệp gồm có 3 nhóm ngành:

  + công nghiệp chế biến chiếm 84,2 giá trị hàng xuất khẩu

  + công nghiệp điện lực gồm nhiệt điện thủy điện điện nguyên tử điện mặt trời (đứng đầu thế giới)

  + công nghiệp khai khoáng:đứng đầu thế giới khai thác phốt phát, 2 thế giới về vàng bạc đồng chì than thứ 3 về dầu mỏ

  – Cơ cấu công nghiệp cũng có sự thay đổi:giảm tỉ trọng các công nghiệp truyền thống tăng tỉ trọng của các ngành công nghiệp hiện đại

  – Sản xuất công nghiệp có sự khác nhau giữa các vùng:

  + vùng đông bắc tập trung chủ yếu các ngành công nghiệp truyền thống

  + vùng phía nam và ven thái bình dương là vùng công nghiệp mới bao gồm các ngành công nghiệp hiện đại

  c. Nông nghiệp:

  + Nền nông nghiệp đứng đầu thế giới

  + Cơ cấu nông nghiệp đang có sự thay đổi

  + Hình thức chủ yếu là trang trại có diện tích lớn

  + Sản xuất nông nghiệp mang tính hàng hóa

  + Là nước xuất khẩu nhiều nông sản nhất thế giới

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặc Điểm Của Hoạt Động Kinh Doanh Dịch Vụ Nhà Hàng
 • Dịch Vụ Khách Hàng Là Gì? Những Yếu Tố Tạo Nên Dịch Vụ Khách Hàng Tốt
 • Dịch Vụ Khách Hàng Và Chăm Sóc Khách Hàng
 • Thủ Tục Hành Chính Là Gì? Tìm Hiểu Từ A
 • Dịch Vụ Hành Chính Công Là Gì? Đặc Trưng Của Dịch Vụ Tại Việt Nam
 • Những Điều Cần Biết Về Đặc Điểm Của Ngành Y Dược Nước Ta

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặc Điểm Nghề Giáo Viên Mầm Non
 • Đặc Điểm Nhân Tướng Nào Giúp Nữ Làm Nghề Y Vừa Giàu Vừa Sang?
 • Tính Cách Thiên Yết: Sự Trở Về Thần Kỳ Sau Khi “lột Xác”
 • Thiên Yết Nữ: Đôi Mắt Nàng “giấu Nhẹm” Cả Đại Dương
 • Song Ngư Và Thiên Yết (Bọ Cạp) Có Hợp Nhau Ko
 • 1. Tổng quan ngành Dược ở nước ta

  Những người làm việc trong lĩnh vực này được gọi là Dược sĩ hoặc thầy thuốc. Công việc chính của họ là bán thuốc theo sự kê đơn của bác sĩ, đồng thời hướng dẫn khách hàng cách sử dụng thuốc an toàn trong quá trình điều trị bệnh. Bên cạnh đó, Dược sĩ cũng có thể trực tiếp làm việc tại những công ty chuyên sản xuất dược phẩm, cung ứng và phân phối dược phẩm, kiểm tra chất lượng thuốc, nghiên cứu các loại thuốc mới.

  Những điều cần biết về đặc điểm của ngành y dược nước ta

  Trong cuộc sống hiện nay, mọi người đều cần và sử dụng thuốc ở các mức độ khác nhau. Đó có thể là những viên thuốc cảm sốt, thuốc bổ sung vitamin thông thường hay đến các loại thuốc đặc biệt điều trị các căn bệnh nan y. Các loại thuốc đều rất phong phú và đa dạng về chủng loại với chức năng phòng và chữa trị các căn bệnh đồng thời nâng cao sức khỏe cho con người. Chúng sẽ được chia ra làm 2 loại như sau: thuốc tân dược (Tây y) và thuốc Đông y (Đông dược).

  Tân dược được du nhập vào nước ta cùng với nền y học hiện đại, do đó còn được gọi với cái tên là thuốc Tây. Đó là các loại thuốc được sản xuất từ các loại hóa chất, một số loại vi nấm hay các loại hợp chất từ cây cỏ được bào chế dưới dạng tinh khiết. Trong một số trường hợp, chúng còn là hợp chất tự nhiên bán tổng hợp thành các chất khác. Ngoài ra, một số ít các loại thuốc tân dược còn được bào chế từ sản phẩm động vật tự nhiên.

  Đặc điểm nổi bật của thuốc Tây y là có hiệu lực trị bệnh mạnh và tiện dụng để cho mọi người sử dụng. Tuy nhiên, do nguồn gốc của chúng chủ yếu là từ hóa chất nên có thể gây một số phản ứng phụ tác dụng bất lợi cho người bệnh khi dùng thuốc thường xuyên.

  Đông y là một loại thuốc gắn với nền Y học cổ truyền, có nguồn gốc xuất xứ từ xa xưa. Nguồn gốc của Đông Y chính là lá, củ, thân, cây cỏ hay động vật, khoáng vật. Nhìn chung, nhiều loại thuốc Đông Y được bào chế được bào chế theo phương pháp cổ truyền của dân tộc. Một số thuốc khác được bào chế dưới dạng hiện đại như: Chè tan, các loại viên nang, viên nén… để tăng tính tiện dụng cho những người sử dụng.

  So với Tây y, thuốc Đông y thường có tác dụng chữa trị chậm hơn. Tuy nhiên, Đông Y có thể chữa trị, giải quyết một số căn bệnh mãn tính của con người theo cơ chế điều hòa cân bằng cho cơ thể. Đây chính là điểm mạnh của thuốc Đông y mà không phải loại thuốc nào cũng có.

  Những điều cần biết về đặc điểm của ngành y dược nước ta

  2. Đặc điểm của ngành y dược Việt Nam

  Trong lịch sử ngành y dược Việt Nam, từ thời Lý, Trần, Hồ, Hậu Lê, Tây Sơn đến triều Nguyễn, nền y dược dân tộc luôn được chú trọng và quan tâm phát triển. Đến năm 1858, trong thời kỳ Pháp thuộc, người Pháp đã đưa Tây y vào nước ta. Ngành Dược Tây y đã phát triển vào thập niên 90, nhưng chỉ thực sự phát triển khi nền kinh tế bước vào hội nhập và phát triển bền vững. Đặc điểm của ngành y dược nước ta như sau:

  • Đối tượng lao động: Tất cả các loại hóa chất và dược liệu đều có thể bào chế thành thuốc chữa bệnh. Chúng không chỉ có tác dụng chữa bệnh cho con người mà thuốc còn có tác dụng chữa bệnh cho động vật như gà, trâu, bò, chó, mèo, khỉ…
  • Nội dung lao động: Các loại thuốc đều được điều chế, chế biến bằng các phương pháp hóa học. Khi chế biến, người ta sẽ phải tuân thủ theo những tỷ lệ nhất định để tạo ra những loại thuốc chữa bệnh một cách chi tiết, cụ thể nhất.
  • Công cụ lao động: Là các dụng cụ, thiết bị thí nghiệm, các loại máy móc và dây chuyền sản xuất trong các nhà máy sản xuất Dược phẩm hiện tại.
  • Yêu cầu trình độ: Để có thể làm việc trong ngành Dược, ít nhất bạn phải sở hữu bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên. Các cá nhân làm việc trong ngành Dược phải có kiến thức chuyên sâu về Dược và các kỹ năng cần có của một người Dược sĩ. Bên cạnh đó, người làm ngành Dược phải có tác phong nhanh nhẹn, tháo vát, tỉ mỉ và vô cùng cẩn thận.
  • Điều kiện lao động: Các Dược sĩ phải thường xuyên làm việc trong phòng thí nghiệm hay các nhà sản xuất thuốc. Chính vì vậy, họ phải tiếp xúc với khá nhiều hóa chất độc hại, không hề có lợi cho sức khỏe. Nhìn chung, mỗi một cá nhân đều phải tuân thủ nghiêm ngặt chặt chẽ theo yêu cầu của các cơ quan, các tổ chức.
  • Chống chỉ định Y học: Người làm trong lĩnh vực Y Dược phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm hay tim mạch. Đặc biệt, các Dược sĩ không dị ứng với những loại hóa chất điều chế thuốc. Đây là một trong những nguyên tắc mà mỗi cá nhân làm trong ngành Dược cần phải đáp ứng.

  3. Vai trò của ngành Dược hiện nay

  Từ xưa đến nay, con người theo thói quen cảm thấy cơ thể không khỏe hay vấn đề gì đều tìm đến Dược sĩ để mua thuốc. Vì vậy, ngành Dược có vai trò quan trọng trong xã hội cũng như trong hệ thống y tế. Nếu công tác đào tạo Dược sĩ trong các trường học, trung tâm tốt thì các Dược sĩ sau khi ra trường có kiến thức, kỹ năng chuyên môn cao sẽ đóng góp tích cực trong việc khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho quốc gia.

  Bên cạnh đó, ngành Dược còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Người Dược sĩ không chỉ có vai trò trong việc chẩn đoán, kê toa, hướng dẫn cho người bệnh mà họ cũng cần phải có cái tâm, đạo đức nghề nghiệp. Do đó, Dược sĩ phải luôn cố gắng trau dồi trình độ chuyên môn, kiến thức; đồng thời rèn luyện tính kiên trì, tỉ mỉ, nhẫn nại, cố gắng phấn đấu để trở thành Dược sĩ của nhân dân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặc Điểm Một Số Giống Heo Ngoại
 • Đặc Điểm Của Đồng Tốc Xy Lanh Và 8 Yếu Tố Ảnh Hưởng
 • 4 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Sự Phát Triển Nhân Cách Của Trẻ
 • Học Thuyết Hai Yếu Tố Của F. Herzberg
 • Đặc Điểm Phân Bố Giống Lợn Yorkshire Ngoại Nhập
 • Tìm Hiểu Đặc Điểm Của Hệ Thống Y Tế New Zealand

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Quan Về Các Hoạt Động Trung Gian Thương Mại
 • Câu 13: Phân Tích Đặc Điểm Của Hoạt Động Ủy Thác Mua Bán Hàng Hóa Và Đại Lý Thương Mại
 • Hiểu Được Vai Trò Của Uỷ Thác Xuất Nhập Khẩu
 • Đặc Điểm Hoạt Động Kinh Doanh Dịch Vụ Vận Tải
 • Đặc Điểm Của Hoạt Động Kinh Doanh Dịch Vụ Vận Tải
 • Là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), New Zealand là một quốc gia có nền kinh tế ở tầm trung bình với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân đầu người khoảng 30.000 đô-la Mỹ (35.000 đô-la New Zealand). Dân số gần 4,5 triệu người trải rộng trên hai hòn đảo chính và các đảo nhỏ khác. Một phần ba dân số cư trú tại Auckland – một thành phố ở phía bắc đảo Bắc. Khoảng một phần tư dân số sống trên đảo Nam rộng lớn hơn. Dân số còn lại phân bố trên nhiều thành phố và thị trấn nhỏ hơn ở khắp đất nước. Điều này tạo ra những thách thức đối với tiếp cận dịch vụ y tế của người dân. Tuổi thọ trung bình năm 2011 là 81,2 tuổi (83 đối với nữ; 79,4 đối với nam). Tuy nhiên, vẫn còn sự bất bình đẳng đáng kể, với tuổi thọ của người dân tộc (Māori và Thái Bình Dương) thấp hơn 10 tuổi so với những người New Zealand khác và tỷ lệ mắc các bệnh khác nhau cũng cao hơn.

  Một thay đổi lớn khác đối với hệ thống y tế New Zealand đó là sự ra đời của 20 Hội đồng y tế quận (District Health Board – DHB) chịu trách nhiệm lập kế hoạch và cấp kinh phí hoạt động cho các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ theo khu vực địa lý, bao gồm cả chăm sóc ban đầu và chăm sóc tại bệnh viện. Các thành viên của hội đồng được bầu từ địa phương và được Bộ Y tế bổ nhiệm và chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng Bộ Y tế. Bên cạnh đó, Hội đồng Y tế Quốc gia (National Health Board – NHB) được thành lập vào năm 2009 với tư cách là một đơn vị kinh doanh thuộc Bộ Y tế với trách nhiệm cấp ngân sách, theo dõi và lập kế hoạch cho các DHB.

  Trong những năm qua, hệ thống y tế New Zealand đã trải qua nhiều lần tái cấu trúc, đặc biệt là trong giai đoạn từ cuối những năm 1980 đến 2000. Hệ thống phân phối chăm sóc sức khỏe ngày nay có 20 DHB khu vực (được ban hành theo Đạo luật Dịch vụ Y tế và Khuyết tật Công cộng New Zealand). Mỗi DHB có các đặc điểm của một hệ thống y tế địa phương tích hợp, chịu trách nhiệm về các dịch vụ y tế cho một dân số theo địa bàn địa lý, bệnh viện là một thành phần và được đặt dưới sự quản lý của hệ thống DHB và có quyền tự chủ hạn chế. Hầu hết các DHB đều có Giám đốc điều hành hoặc tương đương, đồng thời cũng là giám đốc điều hành bệnh viện. Bản thân các bệnh viện có một đội ngũ quản lý, và luôn liên kết với DHB triển khai các dịch vụ y tế cho địa phương, vượt ra ngoài bức tường bệnh viện.

  Các DHB sở hữu các bệnh viện công lập, và mua các dịch vụ chăm sóc ban đầu, dịch vụ hỗ trợ người khuyết tật, dịch vụ sức khỏe tâm thần, dịch vụ y tế công cộng và các dịch vụ dựa trên cộng đồng khác từ các nhà cung cấp phù hợp và sẵn có. Mỗi DHB được yêu cầu theo luật phải có 3 tiểu ban quản lý các lĩnh vực hoạt động khác nhau: ủy ban y tế công cộng; ủy ban dịch vụ hỗ trợ người khuyết tật; và một ủy ban tư vấn bệnh viện. Mỗi ủy ban đều có các thành viên DHB được bầu và bổ nhiệm.

  Đầu những năm 1990, dưới thời CHE, các nhà quản lý có bằng quản trị kinh doanh, có kinh nghiệm ngoài ngành y tế, đã được tuyển dụng để điều hành và quản lý các bệnh viện ở New Zealand, nhưng hiệu quả không đạt được như mong đợi. Vào giữa những năm 1990, những người có nhiều kinh nghiệm hơn về y tế và là bác sĩ lâm sàng đã được đưa trở lại vai trò quản lý, mặc dù không có yêu cầu nào quy định giám đốc điều hành bệnh viện phải là bác sĩ. Tuy nhiên, hầu hết các bệnh viện lúc bấy giờ đều có một Giám đốc chuyên môn (Chief Medical Officer: CMO) là bác sĩ thực hành, và là thành viên của nhóm điều hành bệnh viện.

  Nhiều cơ hội đào tạo quản lý cho các bác sĩ lâm sàng bắt đầu xuất hiện vào cuối những năm 1990. Năm 1998, New Zealand đã gia nhập Trường Quản trị Y khoa Hoàng gia Úc, nơi cung cấp chương trình đào tạo sau đại học 3 năm về quản trị y tế. Hơn nữa, một số trường đại học ở New Zealand bắt đầu cung cấp các chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý y tế công cộng và quản lý dịch vụ y tế. Từ năm 2001, việc quản lý các bệnh viện công đã được giám sát bởi các DHB.

  Sơ đồ tổ chức của hệ thống y tế ở New Zealand

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cơ Chế Thị Trường Trong Chăm Sóc Sức Khỏe Và Chính Sách Y Tế
 • Câu 8: Đặc Điểm Của Dịch Vụ Thương Mại. Kể Tên Những Dịch Vụ Thương Mại Được Điều Chỉnh Bởi Luật Thương Mại
 • Dịch Vụ Kho Quỹ Viettinbank Có Đảm Bảo Không?
 • Chương 1: Quản Trị Chất Lượng
 • Đề Tài Hoàn Thiện Công Tác Quản Lý Ngân Quỹ Tại Công Ty Điện Lực 1
 • Hiểu Đúng Về 5 Đặc Điểm Của Nhiệt Kế Y Tế

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhiệt Kế Là Gì? 5 Đặc Điểm Của Nhiệt Kế Y Tế Bạn Cần Biết !
 • Tìm Hiểu Những Đặc Điểm Cơ Bản Của Nhiệt Kế Y Tế
 • Tính Cách Của Người Nhóm Máu O
 • Nếu Mang Nhóm Máu O, Bạn Nhất Định Phải Biết Điều Này Để Giữ Mạng Sống
 • Đề Thi Hsg Sinh 8 Thcs Bạch Liêu
 • Có thể nói rằng số lượng sử dụng nhiệt kế y tế ngày càng tăng thế nhưng không phải khách hàng nào cũng thực sự hiểu rõ về sản phẩm này. Đặc biệt với những người không chuyên, mới biết đến những dòng nhiệt kế hiện nay. Trên thực tế, phân khúc nhiệt kế y tế đang có sự phát triển rõ ràng và cải tiến mới mẻ từ những sản phẩm đời cũ. Nhiệt kế thủy ngân, nhiệt kế đo trán, nhiệt kế điện tử, … đều thuộc trong phân khúc nhiệt kế y tế. Đã bao giờ bạn thực sự tìm hiểu về 5 đặc điểm của nhiệt kế y tế hay về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chúng trước khi sử dụng?

  Trước hết, nhiệt kế y tế được phân ra thành hai loại chính gồm: nhiệt kế thủy ngân và nhiệt kế đo bằng độ cảm biến hay còn được gọi là nhiệt kế điện tử. Ở mỗi loại sản phẩm sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, tùy theo cảm nhận và đánh giá của người dùng. Với nhiệt kế thủy ngân, đây là sản phẩm có kết quả chính xác gần như 100%, được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống thường ngày dù khi có sự xuất hiện của nhiệt kế điện tử. Tuy nhiên, chúng lại được cấu tạo bằng chất liệu dễ vỡ và có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu làm rơi, vỡ. Còn đối với nhiệt kế đo bằng cảm biến, chúng đều có sự áp dụng của công nghệ hiện đại, tân tiến, có độ chính xác rất cao. Đặc biệt đối với dòng nhiệt kế này bạn có thể dùng với nhiều bộ phận khác nhau như nách, miệng, trán và hậu môn. Thời gian cho ra kết quả cũng rất nhanh chỉ trong vài giây. Tuy nhiên mức giá cho việc sở hữu hơi đắt so với nhiều loại sản phẩm thông thường.

  Hiểu đúng về 5 đặc điểm của nhiệt kế y tế

  Nhiệt kế y tế là một thiết bị phục vụ cho việc khám chữa hay kiểm soát về các loại bệnh khác nhau trong cơ thể của con người. Chính vì thế khi mua dòng sản phẩm này, bạn cần hiểu đúng về 5 đặc điểm của nhiệt kế y tế. Nhiều người cho rằng không cần nắm rõ những điều này vẫn có thể sử dụng được. Điều đó không hoàn toàn sai thế nhưng việc biết về 5 đặc điểm này giúp ích rất nhiều trong việc đo một cách an toàn và chính xác nhất.

  • Nhiệt độ thấp nhất ghi trên nhiệt kế thông thường là 35 độ C: Đây được coi là mốc. Dựa vào nhiệt độ này có thể đưa đến cho người dùng kiểm soát thân nhiệt nóng và lạnh trong cơ thể người.
  • Chỉ số nhiệt độ cao nhất ghi trên nhiệt kế là 42 độ C.
  • Giới hạn đo của nhiệt kế giao động từ 35 đến 42 độ C.
  • Độ chia nhỏ nhất của nhiệt kế là 0,1 độ C.
  • Nhiệt độ trung bình của cơ thể được in màu đỏ: 37 độ C.

  Nếu muốn đo chính xác, sử dụng an toàn thì không thể bỏ qua 5 đặc điểm của nhiệt kế y tế.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Đặc Điểm Của Nhiệt Kế Y Tế Chi Tiết Nhất
 • 5 Đặc Điểm Của Nhiệt Kế Y Tế
 • Tên Của Tình Yêu Là Gì. Đặc Điểm Và Ý Nghĩa Của Tên
 • Tình Yêu Chân Chính Là Gì? Biểu Hiện Của Tình Yêu Chân Chính
 • 8 Đặc Điểm Của Tình Yêu Đích Thực
 • 5 Đặc Điểm Của Nhiệt Kế Y Tế Chi Tiết Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hiểu Đúng Về 5 Đặc Điểm Của Nhiệt Kế Y Tế
 • Nhiệt Kế Là Gì? 5 Đặc Điểm Của Nhiệt Kế Y Tế Bạn Cần Biết !
 • Tìm Hiểu Những Đặc Điểm Cơ Bản Của Nhiệt Kế Y Tế
 • Tính Cách Của Người Nhóm Máu O
 • Nếu Mang Nhóm Máu O, Bạn Nhất Định Phải Biết Điều Này Để Giữ Mạng Sống
 • Nhiệt kế y tế là vật dụng rất cần thiết ngay cả trong gia đình. Hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn 5 đặc điểm của nhiệt kế y tế chi tiết nhất.

  Hãy kể tên 5 đặc điểm của nhiệt kế y tế

  5 đặc điểm của nhiệt kế y tế đó là gì ? Đó là thắc mắc của nhiều người khi chưa từng dùng nhiệt kế y tế bao giờ. Đến khi dùng thì lại không biết các kí hiệu, đặc điểm trên các nhiệt kế này có nghĩa là gì ? Cách đọc ra làm sao ? Đọc nhiệt kế như thế nào ? Chính vì vậy bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn ! Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu nhiệt kế là gì ?

  Theo một số định nghĩa của y tế sức khỏe, thi nhiệt kế được hiểu là một loại dụng cụ có thể đo nhiệt độ,nhiệt độ gradient. Nhiệt kế không chỉ đo thân nhiệt của con người ma còn có khả năng đo nhiệt độ các loại chất rắn,lỏng,khí…Thông thương mỗi chiếc nhiệt kế được tạo thành từ hai yếu tố đó chính là cảm biến nhiệt độ và môi trường cho phép chuyển đổi vật lý thành một số đọc cho người dùng cuối.

  Một số loại nhiệt kế thường gặp

  Nhiệt kế rượu

  Nhiệt kế thủy ngân trong thủy tinh

  Nhiệt kế vi sai Beckmann

  Nhiệt kế thủy ngân

  Nhiệt kế phong tỏa Cu lông

  Nhiệt kế Galileo

  Nhiệt kế hồng ngoại

  Nhiệt kế tinh thể lỏng

  Nhiệt kế thạch anh

  Nhiệt kế trực tràng

  Nhiệt kế đảo chiều

  Cảm biến nhiệt độ khe hở silicon

  Nhiệt điện trở

  Cặp nhiệt điện.

  Tác dụng của nhiệt kế để làm gì ?

  Nhiệt kế y tế là thiết bị có đặc điểm chỗ gần bầu, ống quản thắt lại. Sau khi lấy nhiệt kế ra khỏi cơ thể, thuỷ ngân gặp lạnh co lại bị bịt ở chỗ thắt không trở về bầu được. Chính nhờ vào điểm này chúng ta có thể đo và đọc được chính xác nhiệt độ cơ thể hiện tại là bao nhiêu ? Có nóng sốt hay không ? Dù hiện nay, thị trường đã cung cấp các sản phẩm nhiệt kế hồng ngoại thông minh, tiện lợi. Nhưng bạn cũng phải nắm bắt một số thông tin sau đây trên nhiệt kế y tế.

  Hướng dẫn cách đọc nhiệt kế y tế dễ dàng

  5 đặc điểm của nhiệt kế y tế gồm những gì ?

  + Nhiệt độ thấp nhất ghi trên nhiệt kế là 34 độ C.+ Nhiệt độ cao nhất ghi trên nhiệt kế: 42 độ C+ Giới hạn đo : 35 độ C đến 42 độ C+ ĐCNN: 0,1 độ C+ Nhiệt độ được ghi màu đỏ là 37 độ C. Đây là mức nhiệt độ trung bình của cơ thể con người Việt Nam.

  4 đặc điểm của nhiệt kế dầu

  + Nhiệt độ thấp nhất ghi trên nhiệt kế: −30 độ C.+ Nhiệt độ cao nhất ghi trên nhiệt kế: 130 độ C.+ GHĐ: −30 độ C đến 130 độ C.+ ĐCNN: 1 độ C.5 đặc điểm của nhiệt kế thủy ngân

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Đặc Điểm Của Nhiệt Kế Y Tế
 • Tên Của Tình Yêu Là Gì. Đặc Điểm Và Ý Nghĩa Của Tên
 • Tình Yêu Chân Chính Là Gì? Biểu Hiện Của Tình Yêu Chân Chính
 • 8 Đặc Điểm Của Tình Yêu Đích Thực
 • Một Trong Những Đặc Điểm Của Tình Yêu Chân Chính Là
 • Đặc Điểm Cấu Tạo Khẩu Trang Y Tế 4 Lớp Kháng Khuẩn

  --- Bài mới hơn ---

 • Khẩu Trang Y Tế Than Hoạt Tính Tân Á 4 Lớp Hộp 50 Cái
 • Khẩu Trang Y Tế Phân Loại, Cấu Tạo Và Nguyên Lý Phòng Dộc
 • Giải Phẫu Lưỡi Người: Hình Ảnh, Cấu Tạo, Chức Năng
 • Lưỡi Có Chức Năng Gì? Những Điều Thú Vị Về Lưỡi
 • Lưỡi Và Những Điều Bạn Chưa Biết
 • Hình ảnh cấu tạo khẩu trang y tế 4 lớp kháng khuẩn

  Cấu tạo của khẩu trang y tế 4 lớp

  Đánh giá có tác dụng bảo vệ hiệu quả sức khỏe con người trước sự lây lan của các loại vi khuẩn gây bệnh. Loại khẩu trang này thường được sử dụng nhiều trong các cơ sở y tế, bệnh viện,… Cấu tạo cơ bản của khẩu trang y tế thường bao gồm lớp vải, quai đeo và nẹp nhựa cố định vị trí. Trong đó 4 lớp vải giúp ngăn chặn bụi mịn cùng các loại dịch bệnh hiệu quả cụ thể:

  • 2 lớp vải ở mặt trong và ngoài được thiết kế bằng vải chống thấm. Ngăn tình trạng các giọt chứa vi khuẩn thấm vào bên trong cũng như phát tán ra bên ngoài.
  • 1 lớp vải kháng khuẩn có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn và bụi bẩn có kích thước nhỏ.
  • 1 lớp giấy lọc than hoạt tính.

  Với những đặc tính trên, ngoài sử dụng tại các bệnh viện, phòng khám sức khỏe. Khẩu trang y tế 4 lớp còn được khuyên dùng tại các hầm mỏ, những nơi có môi trường không khí nhiều bụi bẩn.

  Cấu tạo của khẩu trang y tế sử dụng 4 lớp kháng khuẩn.

  Ưu điểm của Sản phẩm khẩu trang y tế 4 lớp

  Một số ưu điểm nổi bật của sản phẩm giúp đạt được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng việt nam hiện nay như:

  • Thiết kế 4 lớp kháng khuẩn bảo vệ hệ hô hấp của cơ thể tốt nhất.
  • Thoáng mát, dễ dàng hô hấp, cảm giác thoải mái, dễ chịu.
  • Sản phẩm phù hợp với mọi làn da, không gây kích ứng ngứa ngáy cho da.
  • Độ an toàn đã được bộ y tế kiểm định phân phối toàn quốc.
  • Thiết kế kiểu dáng và màu sắc phù hợp với mọi người, mọi lứa tuổi. Trẻ em, người lớn, nam nữ, nhân viên văn phòng, y tế,… để có thể sử dụng.
  • Gọng nhựa cố định vị trí, ôm sát mặt.
  • Dây đeo bằng vải thun co dãn theo sự vận động của mặt không gây đau mỏi trong thời gian dài đeo.

  Ngoài ra, khi sử dụng khẩu trang y tế 4 lớp còn giúp bạn ngăn chặn một số loại khí độc khác như: HN3, SO2, H2S, CO,… hiệu quả hơn các loại khẩu trang khác lên đến 90%

  Quy cách đóng 1 hộp 50 chiếc khẩu trang.

  Cách sử dụng khẩu trang y tế

  Hiện nay, trên thị trường có 3 dạng khẩu trang y tế chính là 3 lớp, 4 lớp, và 5 lớp. Cách sử dụng của cả 3 dòng sản phẩm các bạn đều có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: 2 tay cầm dây đeo giữ khẩu trang hai bên, đặt sát mặt. Phần có gọng nhựa mềm đặt phía trên.
  • Bước 3: Bóp nhẹ phần gọng nhựa để cố định khẩu trang với khuôn mặt. Kéo phần dưới của khẩu trang xuống bao quát toàn bộ cằm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Tạo Tế Bào Thực Vật Chi Tiết
 • Tìm Hiểu Cấu Tạo Khẩu Trang Y Tế Gồm Những Bộ Phận Nào?
 • Khẩu Trang Y Tế Chính Hãng, Khuyến Mãi Tháng 12 2022
 • Lợi Ích Của Khẩu Trang Y Tế Là Gì? Cách Chọn Khẩu Trang Y Tế Tốt
 • Khẩu Trang Y Tế 4 Lớp Healthvie
 • Tìm Hiểu Những Đặc Điểm Cơ Bản Của Nhiệt Kế Y Tế

  --- Bài mới hơn ---

 • Tính Cách Của Người Nhóm Máu O
 • Nếu Mang Nhóm Máu O, Bạn Nhất Định Phải Biết Điều Này Để Giữ Mạng Sống
 • Đề Thi Hsg Sinh 8 Thcs Bạch Liêu
 • Ôn Tập Sinh Học Lớp 8
 • 3 Cách Nhận Biết Người Có Nhóm Máu O Không Cần Xét Nghiệm
 • Nhiệt kế y tế là dụng cụ dùng để kiểm tra sức khỏe. Dù là một công cụ y tế phổ thông nhưng không phải ai cũng biết dùng và có những hiểu biết đúng về nhiệt kế. Bài viết sau đây để chia sẻ với các bạn những hiểu biết cơ bản về loại dụng cụ y tế đo thân nhiệt này.

  • Nhiệt kế là một dụng cu đo nhiệt độ gồm hai bộ phận quan trọng cơ bản là phần cảm nhận nhiệt độ và phần hiển thị kết quả.
  • Nhiệt kế y tế là một dụng cụ y tế chuyên dụng dùng để đo nhiệt độ cơ thể, và có thành phần hiển thị kết quả với thang đo nhỏ nhưng có độ chính xác cao.

  Các loại nhiệt kế trên thị trường

  Nhiệt kế điện tử Nhiệt kế y tế điện tử được tạo ra với nhiều tính năng mới và đặc biệt an toàn cho người sử dụng.

  • Có cách sử dụng không quá khác biệt với nhiệt kế thủy ngân. Bạn cần kẹp máy và để phần kim loại màu bạc tiếp xúc với nách trái. Sau từ 5 đến 10 phút, bạn có thể lấy máy ra để xem nhiệt độ. Lưu ý, bạn cần nhấn nút khởi động cho tới khi màn hình hiện số rồi mới thực hiện việc đo nhiệt độ.
  • Nhiệt kế điện tử sử dụng các cảm biến nhiệt tiên tiến, một số loại sử dụng cảm biến nhiệt hồng ngoại cho kết quả chính xác khi sử dụng.

  Lưu ý khi sử dụng nhiệt kế

  • Đối với nhiệt kế thủy ngân. Bạn cần tránh rơi vỡ hoặc kẹp gãy nhiệt kế, để xa tầm tay trẻ em. Khi không may bị vỡ, bạn cần đeo khẩu trang và cách ly mọi người xung quanh. Dùng diêm tiêu lấp đầy lên các mảnh vỡ và những giọt thủy ngân dây ra rồi đợi khoảng 10 phút. Sau đó bạn dùng gầu hót và chổi quét nhẹ nhàng và chậm rãi hết mảnh thủy tinh, và phần diêm tiêu còn sót lại. Cuối cùng đổ chúng vào một túi rác tách biệt và buộc chặt.
  • Nếu bạn dùng nhiệt kế điện tử đo trán. Khi tiến hành đo cần chọn vị trí không có các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, ti vi, lò vi sóng xung quanh. Điều này giúp đảm bảo kết quả đo được chính xác. Không lên cầm lâu tại máy trước khi đo vì sẽ khiến kết quả đo sai lệch và tăng lên. Lên đo từ 3 đến 5 lần để có được kết quả chính xác hơn. Cần thường xuyên thay pin và tháo pin khỏi máy nếu không sử dụng.
  • Đơn giản hơn – tiện ích hơn và phù hợp hơn, các mẹ có thể tìm hiểu sản phẩm nhiệt kế y tế Baby Care – đây là thiết bị nhiệt kế thông minh đang rất được ưa chuộng trên thị trưởng bởi những ưu điểm vượt trội.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Nhiệt Kế Là Gì? 5 Đặc Điểm Của Nhiệt Kế Y Tế Bạn Cần Biết !
  • Hiểu Đúng Về 5 Đặc Điểm Của Nhiệt Kế Y Tế
  • 5 Đặc Điểm Của Nhiệt Kế Y Tế Chi Tiết Nhất
  • 5 Đặc Điểm Của Nhiệt Kế Y Tế
  • Tên Của Tình Yêu Là Gì. Đặc Điểm Và Ý Nghĩa Của Tên
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100