Top 3 # Xem Nhiều Nhất Công Dụng Trái Atiso Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Công Dụng Của Hoa Atiso Khô

hoa atiso khô có rất nhiều tác dụng trong đó phải kể đến tác dụng quan trọng đó là mát gan bổ thận. Người ta chế biến hoa atiso khô làm món ăn, giải khát hay dược liệu tùy vào mục đích sử dụng.

Theo như Rovesti và Griebel công bố thì hoa atiso có tính khác khuẩn đường ruột cao và chữa xơ vữa động mạch.

Các nhà khoa học Malaixia cho biết lá đài tươi của hoa atiso khô ép lấy nước uống có hàm lượng dinh dưỡng cao và phòng ngừa được bệnh ung thư.

Ở Thái Lan, lá đài hoa atiso khô phơi khô sắc uống chữa sỏi thận và lợi tiểu. Hạt bổ dạ dầy, lá và cành chữa ho.

Ở Myanma dùng hạt hoa atiso khô chữa suy nhược cơ thể, còn ở Đài loan hạt được dùng để nhuận tràng nhẹ, bổ và lợi tiểu.

Ở Philippin, rễ hoa atiso làm chất bổ và kích thích tiêu hoá.

Tại Ấn Độ, châu Phi và Mexico, người ta sử dụng toàn cây hoa atiso để làm thuốc

Đầu thập niên thế kỷ 20, các nhà dược lý học ở Senegal nghiên cứu dịch chiết hoa atiso khô có tác dụng giảm huyết áp và điều hòa cholesterol trong máu rất tốt.

Đến năm 1962, Sharaf xác nhận lại lần nữa tác động hạ huyết áp của hoa atiso và còn chứng minh thêm tác dụng chống co thắt, tẩy ký sinh trùng đường ruột và kháng khuẩn.

Ba năm sau, Sharaf và các cộng sự tiếp tục chứng minh cả hai dịch chiết nước và cồn của hoa atiso khô còn có tác dụng kháng Mycobacterium tuberculosis.

Một thí nghiệm nữa cũng chứng minh dịch chiết nước hoa atiso khô còn giúp làm giảm độ hấp thu của rượu vào máu vì vậy đàn ông ở xứ Guatemala thường uống trà rosella là một phương pháp để giải rượu khi “quá chén”.

Chống táo bón, ngừa bệnh trĩ, nhờ hàm lượng chất xơ cao trong hoa atiso. Lá non dùng làm rau ăn, cũng có tác dụng lợi tiểu, an thần và làm mát.

Do sử dụng lá đài nên nhiều nước thường sản xuất hoa atiso khô ở dạng trà cho dễ uống. Thức uống này phổ biến trên thế giới và họ thưởng thức cả dạng nóng và lạnh.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

Công Dụng Trà Atiso Đà Lạt

Công dụng Trà Atiso Đà Lạt – dược liệu quý từ Hoa Atiso

Trà Atiso Đà Lạt làm từ Hoa Atiso như thế nào?

Nhờ những công dụng như mát gan, thanh lọc cơ thể, có thể giảm cân, đẹp da,.. mà trà atiso được nhiều người, nhất là các chị em phụ nữ tin tưởng sử dụng hàng ngày. Nhờ vậy, Trà Atiso được người ta sáng chế ra theo công thức cũng như các loại trà thông thường khác là làm từ hoa và lá cây atiso. Ban đầu, lá cây và hoa atiso được thu hoạch tươi, sau đó làm khô, sao kỹ, và chế biến, đóng gói thành trà.

Về sau, người ta còn sản xuất được cao atiso với công dụng tương tự như trà atiso nhưng dễ sử dụng hơn và bảo quản được tốt hơn.

Trà Atiso chứa nhiều chất chống Oxy hóa

Bộ nông nghiệp Mỹ cho biết, theo nhiều kết quả nghiên cứu, cây atisô chứa rất nhiều chất chống ôxy hóa. Hơn hẳn các loại rau củ thông thường khác. Một số chất chống ôxy hóa có trong atisô cụ thể như

Quercertin: hợp chất chống ung thư, thúc đẩy sự hoạt động của hệ miễn dịch,

Rutin: tăng cường sức chịu đựng và sức bền thành mạch mao mạch, làm cho thành mạch dẻo và đàn hồi hơn, tăng tính thẩm thấu, phòng ngừa nguy cơ giòn đứt, vỡ mạch,

Anthocyanins hợp chất hữu cơ thiên nhiên có khả năng giúp cơ thể chống tia tử ngoại, viêm nhiễm và ung thư,

Cynarin hợp chất có tác dụng lợi mật,

Luteolin :hợp chất chống lão hóa não và viêm não,

Silymarin :chất chống ôxy hóa mạnh.

Cynarin như đã nói ở trên có tác dụng điều tiết dòng chảy của mật trong hệ thống dẫn mật. Cynarin chứa khá nhiều trong Lá atisô như một loại chất chống ôxy hóa.

Lượng chất xơ trong cây atiso nhiều

Với 1/4 là thành phần từ chất xơ trên mỗi cây atiso. Khi bạn dùng 1 cây atiso để nấu ăn, làm thực phẩm, cung cấp nhiều chất xơ cho cơ thể hơn rất nhiều loại trái cây thông thường.

Trà Atiso giúp ngăn ngừa, điều trị ung thư gan

Nhiều thí nghiệm bằng tinh chất được chiết xuất của lá cây atisô thể hiện, trà atisô có thể loại bỏ nhiều tế bào không cần thiết (tế bào chết) ra khỏi mô mà không ảnh hưởng tới các tế bào khác. Ngoài ra, trà atiso còn hạn chế sự nảy nở của tế bào thành nhiều dạng ung thư khác nhau như ung thư tuyến tiền liệt, bệnh bạch cầu và ung thư vú. Thí nghiệm ở nước Ý cho biết một chế độ ăn uống giàu chất chống ôxy hóa có trong atisô sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Hoa Atiso cải thiện khả năng tiêu hóa

Trà Atisô giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Hoa Atiso là vị thuốc lợi tiểu tự nhiên, giúp hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện chức năng của túi mật và thần dược giá rẻ đối với gan. Không có một loại thảo dược nào tốt cho gan và dễ kiếm, dễ trồng như cây Atiso.

Trà Atiso còn giúp giảm chứng buồn nôn.

Tác dụng tích cực của atisô đối với gan còn giúp cho khả năng điều trị chứng buồn nôn hiệu quả hơn.

Hãy cân nhắc sử dụng lá atisô nếu như bạn có triệu chứng buồn nôn.

Các cholesterol xấu, giảm mỡ trong máu.

Nhiều thành phần hóa học có trong hoa và lá của atisô có thể giúp giảm lượng cholesterol bằng cách kiềm soát HMG-CoA reductase ( hợp chất tổng hợp cholesterol).

Chúng làm gia tăng cholesterol tốt HDL (bảo vệ và chống lại cơn đau tim) và giảm thiểu các cholesterol xấu LDL (tạo các mảng bám trên mạch máu, gây đau tim và đột quỵ).

Bất kì hoạt chất tốt nào cũng phải qua gan chuyển hóa

Vậy nên nếu mang vào cơ thể lượng Atiso quá nhiều thì lại tăng gánh nặng tiêu độc cho gan, mặc dù atiso là một hoạt chất giải độc, tiêu độc. Chưa kể trước đó nếu như gan của bạn đã nhiễm độc nặng hay mắc một căn bệnh nào đó mãn tính.

Đối với CAO ATISO, uống cao atiso đúng cách trong việc PHA CAO ATISO thành TRÀ ATISO là việc bạn cần quan tâm:

Pha trà atiso 1/4 muỗng với 250ml nước là đủ dùng cho một lần uống

Song, bạn hoàn toàn có thể pha trà atiso theo cách sau để tiết kiệm thời gian:

1 lít nước ấm, khoản 60-70 độ c

1 muỗng cao atiso đậm đặc.

Khuấy đều. Dùng cả ngày, và bảo quản cao atiso bằng tủ mát tủ lạnh.

Cẩn thận chứng táo bón nếu dùng Trà Atiso đậm đặc nhiều hơn 1 litre nước mỗi ngày.

Bởi có nhiều người lớn tuổi thích dùng trà chát đậm, đắng nhiều thay cho nước lọc. Cũng như atisô, trà, dù là trà xanh hay trà đen, cũng là thuốc tốt vì hoạt chất kháng ôxy hóa trong trà (cụ thể là chất ECPG) có công năng phòng chống xơ vữa mạch máu, ngăn ngừa ung thư cho đối tượng phải tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, với hóa chất công nghiệp, nông nghiệp… Bằng chứng là các nhà nghiên cứu gần đây đã khuyên nên uống trà xanh khoảng 30 phút trước khi ra nắng để hoạt chất trong trà rải đều khắp cơ thể nhằm phong bế tác hại của tia tử ngoại trong ánh nắng gay gắt.

Thành ruột sẽ co cứng nếu bạn dùng nhiều hơn 1 lít nước trà mỗi ngày. Đặc biệt ở người lớn tuổi, thừa chất sắt nhưng có thể thiếu các vi lượng khác. kẽm, crôm, mangan… Đây lại là những nhân tố cần thiết cho hệ miễn dịch, biến dưỡng, thần kinh giao cảm. Lạm dụng nước trà vì thế có thể dẫn đến mệt mỏi, biếng ăn, buồn chán…

Trà Atiso được pha từ Cao Atiso Vân Anh Đà Lạt

HOTLINE: 0941772244, chúng tôi khẳng địn h chất lượng không chỉ qua sản phẩm, mà còn qua chế độ chăm sóc, hậu mãi, bảo hành và sự ân cần.

Công Dụng Của Trà Atiso? Uống Trà Atiso Bao Nhiêu Là Đủ?

“Uống trà Atiso rất tốt cho sức khỏe giải độc gan, thanh nhiệt, chống oxi hóa… thế nhưng bạn nên uống đúng cách và chỉ nên dùng 2-3 túi mỗi ngày.” My chia sẻ.

” Trà Atiso có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng không nên dùng vào buổi tối sẽ dễ dẫn đến tình trạng mất ngủ.” – Huy chia sẻ.

” Thành phần của trà atisô còn có các chất chống oxy hóa rất mạnh hơn bất kì các loại rau quả nào khác, đó cũng là lý do nhiều người khuyên nên uống trà mỗi ngày để thanh nhiệt, giải độc và giúp cơ thể khỏe mạnh. Nhưng lạm dụng là điều không nên và có thể gây ra tác dụng phụ.” – Phượng chia sẻ.

Trà Atiso có công dụng gì?

– Tốt cho gan: Chất chống ôxy hóa cynarin và silymarin có trong trà atisô rất có ích cho gan. Một số nghiên cứu cho thấy, nó còn có công dụng phục hồi chức năng của gan. Trước đây, atisô thường được sử dụng trong như là một thảo dược thay thế cho thuốc trong việc điều trị 1 số bệnh về gan.

– Cải thiện khả năng tiêu hóa: Trà Atisô giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động được tốt hơn. Chúng là thuốc giúp lợi tiểu tự nhiên, hỗ trợ chức năng tiêu hóa, đồng thời còn cải thiện chức năng của túi mật và giúp mát gan.

– Điều trị chứng buồn nôn: Những công dụng tích cực của atisô đối với gan sẽ giúp cho việc điều trị được chứng buồn nôn 1 cách hiệu quả. Vì thế bạn nên sử dụng lá atisô nếu như thấy có triệu chứng buồn nôn.

– Giảm cholesterol: Các thành phần hóa học có trong lá atiso sẽ làm giảm lượng cholesterol bằng cách kiềm chế HMG-CoA reductase (đây là hợp chất tổng hợp cholesterol). Chúng làm gia tăng cholesterol tốt HDL (do đó bảo vệ và chống lại cơn đau tim). Ngoài ra, uống trà atiso giảm thiểu các cholesterol xấu có trong máu.

– Lượng chất xơ cao: Một cây atisô lớn thường chứa ¼ lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày cho cơ thể. Một cây atisô cỡ vừa cũng cung cấp nhiều chất xơ hơn.

– Ngăn ngừa ung thư: Một nghiên cứu đối với tinh chất được chiết xuất từ lá cây Atisô cho thấy, Atisô có thể giúp loại bỏ các tế bào không cần thiết (tế bào chết) ra khỏi mô mà không làm ảnh hưởng tới các tế bào khác. Nó còn hạn chế được sự nảy nở của tế bào thành nhiều dạng ung thư khác nhau như ung thư bệnh bạch cầu,….

Tác hại của việc quá lạm dụng trà Atiso không đúng cách

Bởi những công dụng mà atiso mang lại nên một số người đã lạm dụng uống trà atiso dẫn đến tác hại đối với sức khỏe.

Nếu uống nhiều atiso sẽ gây chướng bụng. Bởi vì trà atiso có tác dụng tiết mật và co thắt túi mật để đẩy mật từ gan xuống ruột nhưng nếu lạm dụng vì dùng quá thường xuyên hoặc mỗi lần dùng quá nhiều thì sẽ gây co thắt toàn bộ cơ trơn của đường tiêu hóa. Cứ co vào dãn ra làm cho vết loét khó lành đồng thời khiến bạn sẽ bị đầy hơi chướng bụng.

Chất chát trong trà atiso khiến cho khung ruột co thắt rồi đến lúc thành co cứng. Nhiều người vì uống nhiều trà atiso sẽ dẫn đến chứng táo bón. Lượng sắt có trong trà bao giờ cũng chiếm ưu thế khi tương tranh với các khoáng tố khác nên gây hiện tượng táo bón.

Uống nhiều trà quá nhiều sẽ khiến tăng gánh nặng cho gan. Gan thậm chí phải làm việc đến 2 lần.

Nên uống trà Atiso bao nhiêu là đủ?

– Chỉ uống 1 – 2 cốc trà atiso/ngày, uống mỗi ngày để có thể thanh lọc cơ thế và tăng cường sức khỏe.

– Nên uống trà atiso vào mỗi buổi sáng để thay cho cafe giúp tiết kiệm kalo, đồng thời ngăn ngừa được bệnh tiểu đường.

– Đối với bông atiso, 1 ngày bạn chỉ nên dùng 10 – 20 gam sắc atiso tươi với nước. Còn nếu khô thì dùng khoảng 5 – 10gam.– Với loại trà atiso đóng gói, các bác sĩ cũng khuyến cáo bạn chỉ nên uống 2 – 3 túi mỗi ngày là đủ.– Không nên uống trà atiso vào buổi tối đối với người bị bệnh mất ngủ.– Phụ nữ mang thai cũng có thể uống trà atiso.

Atiso có nhiều công dụng đối với sức khỏe tuy nhiên bạn cần phải uống đúng cách. Để có một sức khỏe tốt cũng như làn da mịn màng không có mụn, thâm nám thì hãy uống trà atiso 1 ngày 2 lần.

Công dụng của trà Atiso? Uống trà Atiso bao nhiêu là đủ? Blog sức khỏe, Tác dụng của cây

Đăng bởi Ngọc Diệp

Tags: Công dụng của trà Atiso, trà Atiso, Uống trà Atiso bao nhiêu là đủ

Công Dụng Của Cao Atiso Traphaco Sapa

Published on

công dụng của cao atiso traphaco sapa được ít người biết đến

1. Công dụng của cao Atiso Traphaco Sapa ✔ Đã từ lâu, công dụng của cao Atiso Traphaco Sapa được biết đến như một loại thần dược cho gan. Nó có tác dụng giải nhiệt gan, hạ men gan, thanh lọc gan và hồi phục chức năng gan. Rất thích hợp cho những người mắc các bệnh lý về gan như xơ gan, ung thư gan, viêm gan B,C,… ✔ Làm đẹp da toàn thân, giải quyết các vấn đề về mụn nhọt, rôm sảy, mẩn ngứa. Đây là một trong những công dụng tuyệt vời nhất được các chị em đặc biệt yêu thích. ✔ Giải rượu và chống say rất tốt. Thích hợp cho những người hay phải sử dụng bia rượu. ✔ Bảo vệ thành mạch, cân bằng cholesterol trong máu, giảm ure trong máu,hạn chế nguy cơ tử vong do các bệnh lý tim mạch. Thích hợp cho các bệnh nhân tim mạch và tiểu đường. ✔ Ngăn ngừa ung thư và tăng cường hệ miễn dịch nhờ các hoạt chất polyphenol, cynarine và quercertin. ✔ Chống lại quá trình oxy hóa trong cơ thể, do đó làm chậm quá trình lão hóa. ✔ Cao Atiso Traphaco Sapa chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Sử dụng 10-20gr cao mềm Atiso mỗi ngày đáp ứng khoảng 20% Vitamin C cần thiết. Ngoài ra còn có nhiều chất khoáng, kali,magie, chất xơ, tốt cho tim mạch và hệ tiêu hóa. Cao Atiso Traphaco Sapa

2. Mua cao Atiso Traphaco Sapa ở đâu? Cao Atiso Traphaco Sapa Sản phẩm cao Atiso Traphaco Sapa được sản xuất trên dây truyền thiết bị hiện đại của nhà máy Traphaco tại Sapa. Với kỹ thuật tinh chế tiên tiến, Traphaco tự hào là một thương hiệu hàng đầu trong ngành sản xuất dược phẩm tại Việt Nam. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Đặc biệt, các loại cao làm từ thực vật như cao Atiso thường bị mất rất nhiều chất dinh dưỡng trong quá trình tinh chế. Thế nên các sản phẩm cao Atiso thủ công sẽ không được đảm bảo chất lượng. Giá bán: 230k/hộp. Liên hệ: 0988332522 hoặc 01639271212 để được tư vấn và đặt mua!