Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Công Dụng Tỏi Đen Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Like | Comforttinhdauthom.com

Tỏi Đen Là Gì? Công Dụng Của Tỏi Đen

Tỏi Tây, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Tỏi Tây

Tỏi Tây: Không Chỉ Là Loại Gia Vị Quen Thuộc

Ý Nghĩa Hoa Lan Tỏi Và Nguồn Gốc, Xuất Xứ Loài Hoa Thú Vị

Cây Hoa Tỏi – Công Dụng Đặc Biệt Và Cách Trồng

Cây Hoa Tỏi Bí Quyết Hóa Giải Vận Xui Cho Gia Đình Của Bạn

Tỏi Đen là gì? Tỏi Đen có tác dụng gì?

Tỏi đen là một trong những thần dược điều chế bằng cách lên men trong một thời gian dài với 100% tinh chất từ thiên nhiên, không sử dụng các chất hóa học hay phụ gia. Tỏi đen đã và đang được sử dụng như một bài thuốc quý rất rộng rãi tại Nhật Bản và Hàn Quốc tuy nhiên tại Việt Nam tỏi đen chưa thực sự được biết đến nhiều.

Tỏi đen (Black garlic) là tỏi tươi (tỏi trắng bình thường) được lên men từ men vi sinh, trong một thời gian dài từ 30-40 ngày với độ ẩm được kiểm soát và nhiệt độ được duy trì trong khoảng từ 60-77 % độ C. Qua quá trình lên men kéo dài hơn 1 tháng với độ ẩm và nhiệt độ lý tưởng tỏi thường được chuyển hoá từ màu trắng thành màu đen tự nhiên và các thành phần tốt trong tỏi được nhân lên gấp nhiều lần mà hoàn toàn không dùng bất cứ một thứ hoá chất nào.

Tỏi đen (Black garlic) là tỏi tươi (tỏi trắng bình thường) được lên men từ men vi sinh.

– Quá trình lên men dài đã biến tỏi bình thường thành một loại “siêu tỏi” (super-garlic). Hợp chất S-allylcysteine (một thành phần tự nhiên có trong tỏi tươi) và một dẫn xuất của amino acid cysteine được thấy có hàm lượng lớn hơn nhiều trong tỏi đen so với tỏi tươi. Hai thành phần đó có thể làm giảm cholesteron và giảm nguy cơ bị ung thư.

– Điều khiến nhiều người thắc mắc là tại sao tỏi sau khi lên men tự nhiên (không dùng hóa chất) lại chuyển thành màu đen, mùi vị của nó thay đổi gần như 100%. Vì trong thành phần tỏi có chứa đường và axit amin, sau khi trải qua quá trình lên men sẽ tạo ra melanoidin, một chất có màu sẫm đen.

– Tỏi đen được phát triển bởi nhà phát minh Hàn Quốc Kim Scott, bắt đầu vào năm 2004 sau đó ông thành lập công ty tỏi đen, đó là nhà phân phối độc quyền tại Mỹ, và có trụ sở tại Hayward, California.

Tỏi đen được phát triển bởi nhà phát minh Hàn Quốc Kim Scott

Ở Việt Nam đã nghiên cứu sản xuất được tỏi đen

Công nghệ sản xuất tỏi đen ở Việt Nam, tác dụng của tỏi đen

– Trong quá trình lên men sẽ xảy ra phản ứng chuyển hoá các hợp chất chứa lưu huỳnh như Methionin, Cystein, Methanethiol thành những hợp chất mới chứa lưu huỳnh tan được trong nước như S-Allyl-S-Cysteine, Alliin, Isoalliin, Methionin, Cycloalliin, các dẫn chất của Cysteine, dẫn chất Tetrahydro-Β-Carboline. Đây là những hợp chất quan trọng làm tăng tác dụng của sản phẩm tỏi đen thu được. Quy trình lên men tự nhiên cũng làm cho hàm lượng Carbohydrate tăng từ 28,7% (trong tỏi tươi) lên tới 47,9% (trong tỏi đen), nhờ đó tỏi đen có vị ngọt của trái cây.

– Những con số biết nói sau đây về so sánh hàm lượng axit amin trong tỏi đen cho thấy giá trị dinh dưỡng trung bình của tỏi đen gấp từ 3-5 lần tỏi thường, có những chỉ tiêu mà tỏi đen vượt tỏi thường 800-900%. Thành phần tỏi đen: chứa hàm lượng S-Allycysteine cao (giảm Cholesterol, mỡ trong máu) + hàm lượng SOD Enzime, Polyphenol (phòng chống ung thư). + hàm lượng Cacbonhydrate, Lipit, Protein ở trạng thái cân bằng và dễ hấp thu, có đầy đủ 18 loại Acid Amin tự nhiên. + hàm lượng chất chống oxy hoá cao hơn tỏi tươi nhiều lần, đặc biệt là Polyphenol và S-Allycysteine…

Ngoài các tác dụng giống như tỏi thông thường, tỏi đen còn có thêm những tác dụng rất quý

Công dụng thần kỳ của tỏi đen

Ngoài các tác dụng giống như tỏi thông thường, tỏi đen còn có thêm những tác dụng rất quý.

Các nghiên cứu về tác dụng sinh học của tỏi đen cho thấy: Các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro-carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường. Kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u do vậy có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.

Cơ chế tác dụng của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch

Cơ chế tác dụng của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u. Nghiên cứu cũng chỉ ra tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine (SAC) làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường, những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết.

Kết quả nghiên cứu còn cho thấy tỏi đen có hiệu lực hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u.

Tỏi đen có tác dụng điều hòa đường huyết

Ngoài ra, tỏi đen còn có tác dụng điều hòa đường huyết. Như vậy, tỏi đen được tạo ra sau quá trình lên men có các tác dụng sinh học hơn hẳn so với tỏi thông thường. Chìa khóa cho sức khỏe, trường thọ: Hiện nay trên thế giới, tỏi đen đang được nhiều nhà khoa học quan tâm nghiên cứu, đặc biệt tại các nước châu Á.

Tỏi đen đã được sử dụng khá phổ biến, không chỉ làm thức ăn mà còn được nghiên cứu sử dụng trong ngành công nghệ dược phẩm, thực phẩm chức năng: làm thuốc chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư.

Trong ngành thực phẩm, nước uống giải khát tỏi đen đóng chai và các dạng chế phẩm khác (cao tỏi đen, viên nang mềm tỏi đen…) đã và đang lưu hành rộng rãi tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapo… và được người dân ưa thích nhờ có thêm tác dụng bảo vệ sức khoẻ (tăng cường thể trạng, làm giảm mệt mỏi, tăng sức đề kháng, cải thiện xơ vữa động mạch, cao huyết áp, đái đường, ức chế quá trình lão hóa và các phản ứng dị ứng, cải thiện chức năng hệ tiêu hóa và đường ruột), đồng thời có hương vị dễ chịu.

Về tác dụng sinh học: dịch chiết xuất tỏi đen có tác dụng chống oxy hóa mạnh, tác dụng kích thích miễn dịch giúp tăng cường khả năng phòng chống các bệnh như: ung thư, tim mạch, tiểu đường…

Tỏi đen ngăn ngừa lão hóa và bệnh tật

Do tỏi đen có tính oxy hóa cao hơn nhiều lần so với tỏi tươi, hơn khoảng 2 lần nên các chất oxy hóa cao giúp bảo vệ các tế bảo trong cơ thể khỏi bệnh tật, lão hóa, do đó được tin là có thể làm chậm lại quá trình lão hóa cơ thể, kéo dài tuổi xuân. Khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại. Vì thế tỏi đen trở thành loại thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính (gây ra bởi các tế bào bị hư tổn do các gốc tự do) như bệnh tim, bệnh Alzheimer, các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và nhiều loại bệnh mãn tính khác.

Tỏi đen chống ung thư và giảm cholesterol

Trong thành phần của tỏi đen chứa nhiều hợp chất S-allylcysteine (một thành phần tự nhiên có trong tỏi tươi) và một dẫn xuất của amino acid cysteine (có hàm lượng nhiều hơn so với tỏi tươi). Hai thành phần chính đó có trong tỏi có tác dụng giúp giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư nguy hại cho cơ thể con người.

Chống nhiễm trùng

Tỏi tươi chứa các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống các loại nấm trong thành phần hoạt động allicin của nó. Ở trong tỏi đen, S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, do đó thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng.

Thành phần chất dưỡng chất của tỏi đen

Điều trị ung thư

Thành phần sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường. Ngoài ra dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u do vậy có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Cơ chế tác dụng của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine (SAC) làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường, những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết và tỏi đen có hiệu lực hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u.

Ứng dụng trong ẩm thực

Tỏi đen được ứng dụng phong phú trong việc sản xuất hàng loạt các sản phẩm gia vị tỏi đen, nước uống tăng lực tỏi đen, nước uống giải khát tỏi đen, sốt tỏi đen, tương tỏi đen, cao tỏi đen, viên nang tỏi đen …. được chế biến phục vụ nhu cầu người dân.

Tỏi đen đặc biệt hữu ích đối với sức khỏe cũng như đời sống của con người

Cách làm tỏi đen đơn giản dễ làm

Tỏi có nhiều dược tính, đặc biệt là loại tỏi cô đơn (1 nhánh). Theo các lương y, tỏi sau khi được lên men thành tỏi đen thì công dụng tăng gấp nhiều lần so với tỏi tươi và rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt có thể chế biến tại nhà.

Các loại tỏi nói chung mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Theo Tiến sỹ Vũ Bình Dương (Học viện Quân Y), các loại tỏi nói chung mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu khoa học quy mô lớn công nhận các hoạt chất trong tỏi có tác dụng ức chế và tiêu diệt tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa truỵ tim mạch, ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh. Để khắc phục mùi hôi cố hữu của tỏi, các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp lên men tự nhiên để tạo ra tỏi đen mà vẫn bảo đảm dược tính của nó.

Hiện nay có 2 cách làm tỏi đen phổ biến là lên men thủ công tại nhà và lên men công nghiệp quy mô lớn.

Tỏi cô đơn Lý Sơn

Để tiết kiệm, nhiều người làm tỏi đen tại nhà, đơn giản bằng nồi cơm điện, chỉ sau 12 ngày là dùng được thay vì đúng quy trình từ 60 đến 90 ngày. Tuy nhiên, cần đặc biệt lưu ý cách lên men thủ công tiềm nhiều rủi ro như hỏng nồi cơm điện do phải đun liên tục có thể gây chập mạch, cháy nổ, chi phí điện năng nhiều mà các hoạt chất không đạt được hàm lượng cần thiết.

Một số các cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện hiện nay như sau:

Nguyên vật liệu: Tỏi, bia, nồi cơm điện. Để tăng tính an toàn, quý vị nên lưạ chọn các nồi cơm điện của các hãng nổi tiếng có uy tín …

Thu hoạch tỏi ở Lý Sơn

Ngày 1:

Lựa tỏi củ to, đẹp, đều nhau, mang về bóc đi một lớp vỏ mỏng nhất bên ngoài để loại bỏ bụi bẩn, cắt cuống cho gọn.

Cho tỏi vào thau nhựa, rưới bia lên, ngâm tỏi trong 30 phút để tỏi ngấm men vi sinh. Tỷ lệ ngâm 1kg tỏi tương ứng 1 lon bia.

Chuẩn bị một tờ giấy bạc to, trải đều rồi xếp tỏi vào nồi cơm điện, xếp ngay khi lấy tỏi ra khỏi thau bia – khi tỏi còn đang ướt.

Tỏi thay đổi theo thời gian lên men

Gói giấy bạc kín tỏi, rồi cho vào nồi cơm điện, bật nút warm, giữ ấm trong 2 tuần. Khi làm, nhớ dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín xung quanh vung nồi cơm điện để giữ nhiệt tốt hơn, nếu là nồi điện tử thì không cần.

Ngày 2: Mùi tỏi giống mùi ngô bung, sờ bên ngoài nồi tỏi nóng ran.

Ngày 3: Tỏi bắt đầu mềm, mùi dịu hơn ngày đầu.

Ngày 4: Tỏi có mùi thơm dịu, vẫn màu trắng và chín dần từ bên trong.

Ngày 5: Màu của tỏi bắt đầu ngả sang màu nâu.

Quy trình đổi màu tỏi

Ngày 6: Tép tỏi bắt đầu chuyển sang màu nâu đen

Ngày 7: Tỏi chuyển màu đen hơn

Ngày 8: Tỏi có màu đen khá rõ rệt

Ngày 9: Chuẩn bị có thành phẩm

Ngày 10: Bóc tỏi thấy đã chuyển sang màu nâu, nếm thử thấy vị không cay, không hắc.

Ngày 11: Tỏi đã chuyển sang màu đen, có vị chua chua, ngọt ngọt, tép mềm, dẻo.

Tỏi đen thành phẩm

Ngày 12: tép tỏi đen hơn.

Ngày 13: Vỏ tỏi khô, tép tỏi đen,mềm dẻo.

Ngày 14: Tỏi đã chuyển sang màu đen, vị chua ngọt, tép mềm dẻo.

Trong quá trình làm có thể mở nồi ra kiểm tra tỏi hàng ngày, mở vung xong đóng lại ngay, không để quá 5 phút. Tỏi đen thành phẩm nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để đạt hiệu quả cao nhất.

Nguồn: Admin sưu tầm

Tỏi Cô Đơn, Tỏi Một Nhánh, Tioir Một Tép, Tỏi Cô Đơn Lý Sơn Có Tác Dụng…

Nhận Biết Nhanh Tỏi Cô Đơn Lý Sơn Và Tỏi Cô Đơn Trung Quốc

Mật Ong Ngâm Tỏi Tác Dụng Gì? Điều Cần Tránh Khi Sử Dụng

Dùng 1 Thìa Tỏi Ngâm Mật Ong Trước Khi Ngủ Da Đen ‘Biến’ Thành Trắng Trong 5 Phút

Hé Lộ Bí Quyết Làm Đẹp Da Từ Tỏi Và Mật Ong

Công Dụng Của Tỏi Đen

Công Dụng Tuyệt Vời Của Tỏi Đen Đối Với Sức Khỏe

Công Dụng Kỳ Diệu Của Quả La Hán

Công Dụng Của Rượu Tỏi Đen Là Gì? Rượu Tỏi Đen Để Được Bao Lâu?

Tìm Hiểu Công Dụng Của Tỏi Đen Ngâm Rượu

Rượu Tỏi Đen Có Tác Dụng Gì Trong Việc Chữa Bệnh Ung Thư?

Tỏi đen là gì và một số công dụng của tỏi đen

1.Tỏi đen là gì?

Tỏi đen là một sản phẩm của quá trình lên men và làm chín sinh học tỏi tươi ở nhiệt độ cao trong vòng từ 45 đến 60 ngày,được làm bằng máy quy mô công nghiệp nên độ ẩm và nhiệt độ được giám sát chặt chẽ.

Khi tỏi tươi trải qua quá trình xử lý nhiệt trở thành tỏi đen sẽ mất đi hoàn toàn mùi khó chịu,trở nên mềm,dẻo, có vị ngọt đặc trưng của hoa quả chín,cũng như có sự chuyển hoá các hợp chất sinh học của chúng. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy hàm lượng hoạt chất chống oxy hoá của tỏi đen cao hơn rất nhiều lần so với tỏi tươi thông thường.

2. Công dụng của tỏi đen?

Với nhiều các công trình nghiên cứu, báo cáo khoa học chỉ ra rằng tỏi đen có rất nhiều công dụng khác nhau đặc biệt có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Trong đó những công dụng của tỏi đen được công bố như:

– Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư.

– Tăng cường khả năng miễn dịch,chống lão hoá,làm đẹp da và phòng chống bệnh tật.

– Bảo vệ tim mạch, giảm tiến trình xơ cứng động mạch.

– Điều hoà đường huyết, phòng ngừa và hỗ trợ các bến chứng trong điều trị tiểu đường.

– Ức chế các gốc tự do.

– Nâng cao thể trạng, bồi bổ cơ thể, kích thích tiêu hoá, giúp ăn ngon ngủ tốt, đặc biệt với người cao tuổi.

– Giảm mỡ máu, tốt cho người bị tim mạch.

– Tăng cường sức đề kháng và kích thích tiêu hoá đối với trẻ em.

– Cải thiện chức năng tiêu hoá và đường ruột.

– Phòng ngừa cảm cúm .

3. Đối tượng sử dụng và cách dùng:

* Nên sử dụng tỏi đen ngày 3 lần, mỗi lần 01 củ đối với:

– Người cần tăng sức đề kháng sau ung bướu, sau phẫu thuật hoặc đang điều trị hoá trị, xạ trị.

– Người thường xuyên tiếp xúc với môi trường độc hại.

– Người cao tuổi, sức khoẻ suy nhược, hay mắc các bệnh tuổi già.

– Bệnh nhân cao huyết áp, mỡ máu cao, béo phì, có nguy cơ tai biến mạch máu não.

– Người bị gan nhiễm mỡ, viêm gan do dùng nhiểu bia rượu, thuốc lá.

– Người bị tiểu đường, tim mạch và biến chứng của bệnh.

Hỗ trợ : (0433) 602 808 hoặc 0969 88 6669

Top 13 Tác Dụng Của Tỏi Đen & Tỏi Thường Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Những Tác Dụng Tốt Của Tỏi Đen Đối Với Sức Khỏe

Tác Dụng Của Rượu Tỏi Không Phải Ai Cũng Biết

Tác Dụng Của Tỏi Ngâm Mật Ong Mà Các Mẹ Không Nên Bỏ Qua

Những Tác Dụng Của Tỏi Đen Không Thể Bỏ Qua Để Có Cuộc Sống Khỏe Mạnh

Tỏi Đen Là Gì? Công Dụng Của Tỏi Đen Là Gì?

12 Công Dụng Tuyệt Vời Của Tỏi Đen

Những Công Dụng Tuyệt Vời Của Tỏi Đen Đối Với Sức Khỏe Mẹ Bầu

Mang Bầu Có Nên Ăn Tỏi Đen Hay Không ?

Tỏi Đen Ăn Như Thế Nào Để Phát Huy Công Dụng Của Tỏi?

Tỏi Đen Là Gì? Công Dụng Của Tỏi Đen Đối Với Sức Khỏe Như Thế Nào?

Tỏi đen vốn không có trong tự nhiên mà là một sản phẩm được chế biến từ củ tỏi. Trải qua quá trình lên men chậm trong điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ và độ ẩm tạo thành những củ tỏi có màu sắc đen đặc trưng và có sự biến đổi về chất bên trong. Các nghiên cứu đã khẳng định rằng, những hoạt chất trong tỏi đen tăng lên rất nhiều lần so với tỏi trắng khi sử dụng thông thường.

Những công dụng của tỏi đen được tạo nên do hàm lượng các nhóm hoạt chất đã tăng lên vượt trội như hợp chất sulfur hữu cơ, polyphenol, đường Fructose và đặc biệt hoạt chất chính là S-allyl-L-cysteine (SAC) có hàm lượng tăng lên gấp 4 – 5 lần so với tỏi thường.

2. Công dụng của tỏi đen là gì?

2.1. Tăng cường hệ miễn dịch

Tỏi tươi vốn được đánh giá rất cao bởi khả năng kháng nấm, kháng virus, ngăn ngừa khả năng nhiễm khuẩn. Do đó, khi được thực hiện lên men để trở thành tỏi đen, các dược chất có lợi trong tỏi lại càng gia tăng hoạt tính. Đặc biệt, trong tỏi đen còn chứa allicin với khả năng tiêu diệt hàng chục loại vi khuẩn, virus ngay cả khi đã được pha loãng. Vì vậy, ăn tỏi đen có tác dụng gì thì đó chính là khả năng nâng cao khả năng miễn dịch cho người dùng rất lý tưởng.

Việc sử dụng tỏi đen cho người bị suy giảm miễn dịch do dùng hóa chất hoặc chiếu xạ, người ốm lâu ngày sức khỏe bị suy kiệt rất có hiệu quả. Ăn tỏi đen giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng, khỏe mạnh trở lại mà không để lại các tác dụng phụ.

2.2. Ức chế một số dòng ung thư

Tác dụng của tỏi đen còn được khẳng định ở chỗ có khả năng ức chế một số dòng tế bào ung thư nguy hiểm hiện nay như: ung thư gan, ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, trực tràng,… Điều này đến từ hợp chất S-allylcysteine là dẫn xuất của axit amin cysteine có tác dụng giảm tối đa nguy cơ gây ung thư đồng thời ngăn chặn hiệu quả sự phát triển của các tế bào ung thư.

2.3. Giúp hạ cholesterol máu, giảm mỡ máu

Cholesterol là yếu tố quan trọng của cơ thể. Tuy nhiên, khi dư lừa lượng cholesterol có thể là nguyên nhân gây nên rất nhiều bệnh lý về tim mạch, huyết áp cao, mỡ máu, tiểu đường,… Sử dụng tỏi đen sẽ giúp hạ cholesterol trong máu, giảm mỡ máu và tăng HDL – Cholesterol tốt cho cơ thể. Điều này các có ý nghĩa đối với đối tượng là những người có nguy cơ cao như người cao tuổi, người béo, mỡ máu.

2.4. Thu dọn gốc tự do

Các gốc tự do là nguyên nhân gây nên hơn 80 bệnh lý khác nhau. Các hợp chất sulfur hữu cơ có trong các nhánh tỏi đen cùng dẫn chất tetrahydro carboline có tác dụng thu dọn gốc tự do trong cơ thể rất triệt để. Do đó, có thể khẳng định tỏi đen là dược liệu dùng để phòng bệnh cực kỳ tuyệt vời.

2.5. Chống oxy hóa

Tỏi đen được khẳng định có khả năng chống oxy hóa rất cao. Tính năng vượt trội hơn rất nhiều lần so với những loại tỏi thông thường. Vì vậy, trong các trường hợp viêm hay da nhăn nheo, lão hóa thì tỏi đen đều có tác dụng rất tốt.

2.6. Hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch

Trước khi chọn mua, nhiều người thường băn khoăn tỏi đen trị bệnh gì? Trên thực tế tỏi đen là người bạn tuyệt vời đối với các bệnh nhân mắc bệnh về tim mạch. Không chỉ giảm lượng cholesterol lý tưởng trong mong, công dụng tuyệt vời của tỏi đen còn giúp tăng cường hoạt động lưu thông của máu, bảo vệ thành mạch. Từ đó, hỗ trợ điều trị và giúp các bệnh nhân về tim mạch sống khỏe hơn, ngăn ngừa các biến chứng tốt hơn.

2.7. Bảo vệ tế bào gan

Công dụng của tỏi đen tiếp theo là khả năng bảo vệ lá gan của bạn rất tốt từ loại củ này. Các tác dụng của tỏi đen đã được chứng minh có hiệu quả với các trường hợp viêm gan, xơ gan.

2.8. Giảm đau, viêm khớp

Tỏi thông thường có các dụng giảm đau và tiêu viêm rất tốt. Khi được lên men chậm và trở thành tỏi đen, các tác dụng tuyệt vời này càng trở nên tốt hơn. Việc ăn tỏi đen đúng cách sẽ mang đến những tác dụng phục hồi tổn thương của cơ bắp cực tốt, cũng giúp cải thiện chức năng và làm các khối cơ khỏe mạnh, dẻo dai hơn.

3. Như thế nào là ăn tỏi đen đúng cách?

Ăn trực tiếp: mỗi ngày người trưởng thành có thể ăn trực tiếp từ hai đến ba củ tỏi đen để có tác dụng tuyệt vời với cơ thể. Với người già nên sử dụng từ 1 đến 2 củ là vừa đủ. Tốt nhất nên ăn riêng để tỏi phát huy hết được công dụng.

Ăn tỏi đen ngâm rượu nếp không cồn cũng là một gợi ý đáng tham khảo. Mỗi ngày bạn uống từ 1- 3 lần với liều lượng khoảng 50ml.

Ăn tỏi đen ngâm mật ong sẽ giúp hoạt tính được tăng cao. Bạn chỉ cần bóc khoảng 125-150g tỏi đen sau đó cho vào các lọ thủy tinh ngâm khoảng 3 tuần là có thể dụng được. Tỏi đen khi được kết hợp với mật ong có thể giúp điều trị cảm cúm, viêm họng, cảm lạnh,… rất hiệu quả.

Uống nước ép tỏi đen nguyên chất cũng là gợi ý về cách ăn tỏi đen đúng cách. Bạn chỉ cần lấy khoảng từ 3 đến 6g tỏi cho thêm một chút nước ấm sau đó đem đi ép lấy nước uống.

Cuối cùng, có thể dùng tỏi đen làm thành phần món ăn để cải thiện hương vị nếu cảm thấy quá khó ăn.

4. Đối tượng và trường hợp không nên dùng tỏi đen

Mặc dù công dụng của tỏi đen rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào cũng tốt. Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp không nên ăn tỏi đen. Cụ thể:

Phụ nữ mang thai và những người có thể trạng nóng trong không nên sử dụng tỏi đen quá nhiều.

Người có tiền sử dị ứng với tỏi hoặc người đang dùng thuốc chống đông máu được khuyến cáo không nên dùng loại củ này.

Người mắc bệnh tiêu chảy hay huyết áp thấp.

Người mắc các bệnh về mắt, thận, gan đều không quá lạm dụng tỏi đen.

Để hiệu quả của tỏi đen được tác động tốt nhất tới cơ thể. Thời điểm ăn tỏi đen lúc nào tốt đó chính là ăn trong hoặc ngay sau bữa ăn. Điều này sẽ giúp dịch vị tiết ra nhiều và cơ thể dễ dàng hấp thu đồng thời tránh được các tác dụng không mong muốn với dạ dày.

Với những công dụng của tỏi đen tuyệt vời trên, bạn đã biết cách để thưởng thức loại củ này chưa? Nếu đang mong muốn tìm kiếm một địa chỉ bán tỏi đen uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH AUM

6B Công Trường Quốc Tế P6, Quận 3, Tp.HCM

Hotline: 090.888.6161

Cách Dùng Tỏi Đen Để Có Tác Dụng Tốt Nhất

Tác Dụng Của Tỏi Đen Với Sức Khỏe Phụ Nữ

Tác Dụng Của Tỏi Đen Với Sức Khỏe? Maylamtoiden.asia

Tác Dụng Của Tỏi Đen Với Sức Khỏe

Tác Dụng Của Tỏi Đen Đối Với Sức Khỏe

Công Dụng Của Tỏi Đen Và Tỏi Trắng

Công Dụng Của Tỏi Đen Trong Việc Làm Đẹp Da Mặt

Công Dụng Đáng Ngờ Của Tỏi Trong Làm Đẹp Da

5 Tác Dụng Làm Đẹp Không Ngờ Tới Của Tỏi

Phương Pháp Điều Trị Mụn Bọc Bằng Tỏi Như Thế Nào Hiệu Quả?

Công Dụng Tuyệt Vời Của Tỏi Trong Trị Mụn Bọc

Thông thường, mọi người thường có ấn tượng về màu trắng của tỏi nhưng không biết từ khi nào, đã xuất hiện tỏi đen. Có người cho rằng công dụng của tỏi trắng mới tốt, nhưng cũng có người cho rằng lợi ích của tỏi đen tốt hơn. Thực tế cả hai loại tỏi này đều có chất dinh dưỡng nhất định.

Tỏi được coi là “kháng sinh tự nhiên từ lâu đời trong lòng đất”. Ảnh: Sưu tầm

Vị cay của tỏi trắng bắt nguồn từ các hoạt tính sinh học đặc biệt – allicin, có tác dụng khử trùng, chống viêm, ngăn chặn các triệu chứng cảm lạnh và được gọi là “Kháng sinh tự nhiên từ lâu đời có trong lòng đất”. Thường xuyên ăn tỏi trắng có thể giúp con người giảm thiểu rất nhiều các triệu chứng viêm. Ngoài allicin, tỏi cũng chứa lợi khuẩn tốt cho đường ruột, có tác dụng nhất định đối với việc điều tiết hệ vi khuẩn đường ruột. Tuy nhiên, tỏi trắng có mùi hăng, gây ra mùi khó chịu cho người sử dụng.

Tỏi đen được làm từ tỏi tươi lên men. Ảnh: Sưu tầm

Tỏi đen là tỏi tươi được lên men từ 60 đến 90 ngày với điều kiện khắt khe về nhiệt độ và độ ẩm. Khi phân hóa ở nhiệt độ cao, hợp chất polyphenolic sẽ oxy hóa thành quinon, sau đó hợp thành hắc tố melanin, màu sắc tỏi do đó chuyển từ trắng sang đen. Trong quá trình lên men, protein bị phá vỡ, hàm lượng axit amin tự do tăng lên đáng kể, các oligosaccharide được phân tách ra thành fructose, hàm lượng allicin giảm. Do vậy, tỏi đen mềm hơn, có vị ngọt và hơi chua, không còn hăng. Có thể sử dụng tỏi đen để ngâm rượu, ép lấy nước hoặc ăn trực tiếp. Sau khi dùng, trong miệng không để lại mủi tỏi và không gây ra cảm giác khó chịu .

Tỏi đen là một trong số ít thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và sinh học cao, lại chứa đầy đủ cả 18 loại acid amin hiếm có. Hàm lượng protein, lipit, cacbonhydrate ở trạng thái cân bằng và rất dễ hấp thụ. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, hiệu quả chống oxy hóa của tỏi đen cao hơn so với tỏi trắng, khả năng loại bỏ các gốc tự do của tỏi đên cũng gấp tỏi trắng khoảng 8 lần. Ngoài ra, tỏi đen cũng có tác dụng chống lại những tổn thưởng oxy hóa nhất định do các tia cực tím tạo thành.

Cần chú ý rằng, tỏi đen và tỏi trắng đều chứa nhiều dinh dưỡng nhưng cũng chỉ nên ăn vừa đủ. Đối với mỗi người, một ngày tốt nhất không nên ăn quá 3 tép tỏi. Một số nhà doanh nghiệp tuyên bố rằng “tỏi đen có thể chữa bách bệnh”. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có chứng minh nào được đưa ra, do đó người tiêu dùng không nên quá cả tin vào điều này.

Những Công Dụng Bất Ngờ Của Tỏi

Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng Thành Công Bằng Vi Sinh + Tỏi

Dùng Tỏi Trong Nuôi Trồng Thủy Sản

Những Tác Dụng Không Ngờ Của Tỏi Trong Nuôi Trồng Thủy Sản

Sử Dụng Tỏi Trong Nuôi Tôm

Công Dụng Của Tỏi Đen, Tác Dụng Tỏi Đen Học Viện Quân Y

Công Dụng Của Tỏi Đen Học Viện Quân Y

Tỏi Đen Có Công Dụng Gì? Mua Tỏi Đen Học Viện Quân Y Ở Đâu ?

Nước Tỏi Đen Kanghwa Hàn Quốc 30 Gói X70Ml Chất Lượng, Hiệu Quả Nhất

Cách Dùng Nước Tỏi Đen Hàn Quốc Kanghwa Hiệu Quả Nhất Bạn Cần Biết

Tác Dụng Và Tác Hại Của Tỏi Đen

Mua Tỏi đen Học viện quân y ở đâu uy tín?

Kết quả nghiên cứu cho thấy sau khi lên men hàm lượng các nhóm hoạt chất tăng rất cao, như hợp chất sufur hữu cơ, polyphenol, flavonoid, hàm lượng fructose tăng khoảng 50 lần, điều này giải thích vì sao tỏi đen có vị ngọt như trái cây chín. Đặc biệt hàm lượng S-allyl-L-Cystein (là hoạt chất đã được chứng minh tác dụng ngăn ngừa sự phát sinh khối u) tăng 5-6 lần so với tỏi thường.

Kết quả nghiên cứu về tác dụng sinh học cho thấycông dụng của tỏi đen có một số vượt trội so với tỏi thường, đó là:

1. Tỏi Đen phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư

Các nghiên cứu về tác dụng sinh học của tỏi đen cho thấy: Các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường. Ngoài ra dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u do vậy có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Cơ chếcông dụng của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine (SAC) làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường, những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết và công dụng của tỏi đencó hiệu lực hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u.

– Đánh giá công dụng của tỏi đentrên một số dòng tế bào ung thư trên mô hình NudeMice cho thấy dịch chiết tỏi đen có tác dụng ức chế sự phát triền các dòng tế bào ung thư vú, ung thư phổi, ung thư dạ dày , đặc biệt tốt với ung thư đại tràng.

Như vậy, công dụng của tỏi đen được tạo ra sau quá trình lên men có các tác dụng sinh học hơn hẳn so với tỏi thông thường.

2. Công dụng của tỏi đen chống nhiễm trùng

Tỏi tươi chứa các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống các loại nấm trong thành phần hoạt động allicin của nó. Ở trong tỏi đen, S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, do đó thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng.

3. Công dụng của tỏi đen Bảo vệ cơ thể chống bệnh tật

Tỏi tươi là loại thực phẩm có tính chống ô-xy hóa rất cao. Tỏi đen được chứng minh có đặc điểm chống ô-xy hóa cao gấp 2 lần tỏi thông thường. Các chất chống ô-xy hóa bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa, do đó được tin là có thể làm chậm lại quá trình lão hóa cơ thể. Khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại. Vì thế tỏi đen trở thành loại thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính (gây ra bởi các tế bào bị hư tổn do các gốc tự do) như bệnh tim, bệnh Alzheimer, các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và nhiều loại bệnh mãn tính khác.

– Hoạt tính quét gốc tự do rất tốt, đây là nguyên nhân gây ra hàng loạt các bệnh hiểm nghèo như: ung thư, tim mạch, tiểu đường…

– Giúp bảo vệ tế bào gan, dùng trong các trường hợp viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.

– Tăng cường khả năng miễn dịch góp phần tích cực trong việc điều trị ung thư, hạn chế tái phát và di căn trong điều trị ung thư, hạn chế bệnh tật.

–Công dụng của tỏi đen bảo vệ các tế bào, cơ quan tạo máu, miễn dịch trước các tia xạ. Góp phần bảo vệ sức khỏe của người làm việc trong môi trường độc hại có nguy cơ mắc bệnh cao.

4. Các công dụng khác của Tỏi Đen

– Công dụng của tỏi đen nâng cao thể trạng, bồi bổ cơ thể, kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngủ tốt đặc biệt ở người cao tuổi.

– Ngoài ra các nghiên cứu trên thề giới còn cho thấy Công dụng của tỏi đen hạ Cholesterol, giảm mỡ máu, tăng HLD, làm giảm đường huyết.

Sự lên men tỏi tươi để hình thành nên tỏi đen làm giảm mùi hăng cay của tỏi tươi, làm cho tép tỏi trở nên ngon miệng hơn, dễ ăn hơn, đồng thời làm biến mất mùi hôi ở miệng sau khi ăn tỏi. Tỏi đen có hương vị như hoa quả sấy khô, ngọt và hơi dai, thường được dùng ăn kèm và trang trí trong nhiều món ăn ở các nhà hàng lớn.

Như vậy,công dụng của tỏi đen tốt với sức khỏe, vừa ăn ngon miệng. Vì thế nó ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong các nhà hàng chất lượng cao và trong nhiều món ăn trên thế giới.

Ở Việt Nam, lần đầu tiên tỏi đen được HỌC VIỆN QUÂN Y nghiên cứu quy trình lên men cũng như thành phần hóa học và tác dụng sinh học của tỏi đen được tạo ra trong đề tài cấp Nhà nước mã số KC10.TN05/11-15 và KC.10.37/11-15.

HỌC VIỆN QUÂN Y là một trong những đơn vị đầu ngành của quân đội và cả nước chuyên nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ y dược học vào phục vụ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Các nghiên cứu đều được chứng minh công dụng của tỏi đen trên thực nghiệm và lâm sàng cho thấy có hiệu quả cao. Những năm gần đây, nhiều công trình nghiên cứu của Học viện Quân Y mang tính tiên phong và có giá trị đã được Bộ Khoa học Công nghệ cho phép triển khai như: sản xuất sinh khối tế bào Sâm Ngọc linh, lên men tạo Tỏi đen, sản xuất viên nang điều trị ung thư UKata… Từ các nghiên cứu này đã đưa ra nhiều sản phẩm có hiệu quả phòng và điều trị bệnh. Một trong số đó là sản phẩm TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y.

TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y – VIỆT NAM

Sản phẩm nghiên cứu của đề tài cấp nhà nước

Mã số : KC10.TN05/11-15 và KC.10.37/11-15

TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y Chính hãng uy tín với giá tốt nhất 520.000 đ/h 500g.

Khuyến mại chỉ 1.000.000 đ/Kg. Miễn phí giao hàng tận nhà Hà Nội.

Mua 02 kg miễn phí giao hàng Toàn Quốc.

Liên hệ ngay 0963 520 883

Thông tin chi tiết sản phẩm và đặt hàng Tại đây

Những Tác Dụng Thần Kỳ Của Tỏi Đen Học Viện Quân Y Việt Nam

Tỏi Đen Học Viện Quân Y {549.000Đ}

Nước Tỏi Đen Hàn Quốc Kangwha 70Ml X 30 Gói Cao Cấp Chính Hãng

Nước Tỏi Đen Hàn Quốc Có Công Dụng Gì?

Công Dụng Của Nước Tỏi Đen Hàn Quốc Kanghwa Có Gì Đặc Biệt?

Công Dụng Của Tỏi Đen Và Cách Sử Dụng Tỏi Đen Đúng Cách

Nhụy Hoa Nghệ Tây Là Gì? Công Dụng Của Nhụy Hoa Nghệ Tây

Ý Nghĩa Và Công Dụng Của Hoa Nghệ Tây

Công Dụng Của Nhụy Hoa Nghệ Tây Không Phải Ai Cũng Biết

Tác Dụng Thực Của Nhụy Hoa Nghệ Tây

Uống Nhụy Hoa Nghệ Tây Như Thế Nào Cho Đúng, Hiệu Quả Nhất

Tỏi là 1 vị thuốc quý từ thiên nhiên, có tác dụng ức chế tế bào ung thư, phòng bệnh tim mạch,.. tuy nhiên nhược điểm của nó là có mùi khó chịu. Phương pháp lên men tự nhiên từ tỏi tươi để tạo ra tỏi đen mà vẫn đảm bảo được dược tính của nó. Tỏi đen sau khi lên men, vừa không còn mùi khó chịu, vừa làm tăng tốc độ oxi hóa của tỏi đen lên rất nhiều lần và phát huy tối đa công dụng của tỏi đen.

Tỏi đen được chế biến từ tỏi tươi sau khi trải qua quá trình lên men chậm trong điều kiện quản lý chặt chẽ về nhiệt độ và độ ẩm với máy làm tỏi đen. Sau 45-60 ngày lên men, với cách làm tỏi đen như vậy các hoạt chất trong tép tỏi tăng lên đáng kể, trong đó hàm lượng đường tổng tăng khoảng 13 lần , fructose tăng 52 lần, hoạt chất SAC ( sallyl lcystein ) được xem là quan trọng nhất trong tỏi đen tăng 6 lần, ngoài ra hợp chất superoxide dismutase (SOD) tăng gấp 10 lần so với tỏi tươi có tác dụng phòng chống ung thư.

Ngoài ra 18 loại axit amin cũng được tạo ra sau quá trình lên men dài ngày

Tỏi đen sau lên men có trạng thái và mùi vị cũng khác hẳn so với tỏi tươi: màu đen, tép tỏi mềm dẻo, vị ngọt, hương thơm

Trạng thái và màu sắc của tỏi đen

Nguyên củ, nguyên tép, được bọc ngoài bởi một lớp vỏ khô, bên trong là tép tỏi có màu đen, dạng mềm dẻo

Mùi, vị: Vị ngọt chua dịu của hoa quả, không còn mùi vị hăng cay của tỏi tươi, mềm dẻo dễ ăn.

Công dụng của tỏi đen

Tỏi đen chứa chất chống ô xy hóa rất mạnh, cách dùng tỏi đen hiệu quả có thể làm giảm sự lão hóa của cơ thể, chống lại nhiều loại bệnh..

o Chống ô xy hóa: giúp cơ thể chống lão hóa, làm đẹp da, kéo dài tuổi thanh xuân

o Tăng đề kháng: một số hoạt chất sinh hóa được tạo ra từ quá trình lên men tỏi đen, 18 axit amin có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực giúp cơ thể cường tráng, ngoài ra công dụng của tỏi đen còn có tác dụng chống viêm nhiễm.

o giảm cholesterol: tỏi đen có tác dụng điều chỉnh, ổn định cholesterol trong máu, đây cũng là công dụng tỏi đen khá rõ đối với nhiều người dùng

o . Tác dụng của tỏi đen hỗ trợ lớn cho các người mắc các vấn đề trên khi đang điều trị bằng thuốc tây y, bên cạnh đó, công dụng của tỏi đen giúp người bệnh hồi phục nhanh sức khỏe khi đang sử dụng thuốc, tránh mệt mỏi, đào thải các chất độc trong cơ thể.

Cách sử dụng tỏi đen:

1. Tỏi đen nguyên củ, bóc vỏ ăn trực tiếp. Khi ăn, nên nhai kỹ, các thành phần của tỏi sẽ phát huy công dụng tốt hơn. Liều lượng từ một đến 3 củ mỗi ngày.

2. Tỏi đen ngâm rượu: Ngâm tỏi đen với rượu, tốt nhất là nếp nguyên chất không có cồn. Uống mỗi ngày ít nhất một lần, mỗi lần 50 ml.

3. Có thể xắt thành lát nếu ăn chưa quen. Tóm lại, dù dùng dưới hình thức nào, tỏi nên được nghiền, nhai hoặc giã nát sẽ phát huy tác dụng tốt hơn.

Với những công dụng của tỏi đen như trên, bạn hãy sử dụng loại thảo dược này như một bài thuốc hỗ trợ sức khỏe cho chính mình và người thân của bạn.

Cách ngâm rượu tỏi đơn giản mà hiệu quả

Công dụng và cách làm tỏi đen ngâm mật ong rừng cho hiệu quả cao nhất

Công dụng của tỏi đen đối với trẻ em và những lưu ý khi sử dụng

Tổng hợp

30 Tác Dụng Của Tỏi Loại Củ Gia Vị Tuyệt Của Người Việt

Công Dụng Của Tỏi Đen Với Sức Khỏe Con Người

Tác Dụng Của Tỏi Đen

Tổng Hợp 11 Công Dụng Của Củ Tỏi

Công Dụng Làm Đẹp Của Trái Lựu Đỏ

Công Dụng Nước Ép Tỏi Đen

Nước Ép Tỏi Đen Và Những Kiến Thức Sức Khỏe Bạn Nên Biết

Tỏi Đen Giá Bao Nhiêu Cho Mỗi Loại 250G & 500G

8 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Tỏi Đen Đối Với Phụ Nữ Mang Bầu

8 Tác Dụng Của Tỏi Đen Đối Với Sức Khỏe Của Mẹ Và Bé

Tỏi Đen Là Gì: 12 Tác Dụng Đối Với Sức Khỏe Và 7 Công Dụng Đối Với Bà Bầu

Tỏi đen được lên men từ tỏi tươi từ khoảng 45 – 60 ngày. Sau quá trình này tỏi đen đã không còn cái mùi hăng hắc khó chịu và cái vị cay nồng khó ăn của tỏi tươi nữa. Nó trở nên mềm dẻo, vương mùi thơm của thảo dược và chất dinh dưỡng được kiểm định cao gấp hàng chục lần tỏi bình thường

Tỏi đen giúp bảo vệ sức khỏe toàn diện cho con người và bồi bổ sức khỏe cho những người bị bệnh. Bổ xung các dưỡng chất giúp ngăn ngừa và điều trị các căn bệnh mãn tính, bệnh nan y… chống lại quá trình lão hóa, giúp giảm cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Giúp ăn ngon, ngủ sâu, tinh thần thoải mái

Tỏi đen rất dễ sử dụng. Chỉ cần bóc lớp vỏ bên ngoài là dùng được ngay. Tỏi đen cũng rất đa dạng trong việc chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng. Các đấng mày râu, quý ông có thể dùng tỏi đen để ngâm rượu và thưởng thức. Còn với chị em phụ nữ thì chỉ cần 1 ly nước ép tỏi đen hàng ngày là đã đủ ngọt ngào.

Nước ép tỏi đen và những công dụng bất ngờ

Nước ép tỏi đen là loại nước uống làm mê mẩm các chị, các cô, các bác. Không chỉ có vị ngọt đậm đà, hương sắc thơm nồng mà trong đó còn ẩn chứa những điều kỳ diệu.

Khi tỏi đen được chế biến thành nước ép thì các dưỡng chất trong đó sẽ dễ dàng hấp thụ vào cơ thể của chúng ta hơn. Giúp đẩy mạnh chức năng tiêu hóa của đường ruột, tăng sức đề kháng cho cơ thể

Ngăn ngừa và phòng chống các căn bệnh cực kỳ tốt. Chống lão hóa, chống bệnh tim, bệnh gan, chống tiểu đường…

Phòng chống các tác nhân gây ung thư và tiêu diệt các mầm mống ung thư

Điều trị bệnh huyết áp cao, mỡ trong máu

Giúp ổn định tinh thần, giảm mệt mỏi

Giải độc tố trong người, tăng cường hệ miễn dịch

Là loại thức uống giúp bồi bổ thai nhi, an thai, khỏe mạnh

Đặc biệt là hỗ trợ đắc lực cho những chị em nào đang mong muốn và có nhu cầu giảm cân an toàn, hiệu quả…vv

Bên cạnh đó còn rất nhiều công dụng bất ngờ của nước ép tỏi đen khác nữa mà chúng tôi chưa thể liệt kê được hết ra đây cho quý độc giả. Nhưng những ai đã tường sử dụng thì không thể phủ nhận được sự thần kỳ của nó. Nó có thể chữa được bách bệnh mà người ta gọi đó là ” Thần dược cho sự trường tồn “.

Hãy bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình và cả gia đình ngay hôm nay. Hãy đánh tan những mầm mống bệnh tận bằng tỏi đen nói chung và nước ép tỏi đen nói riêng. Vì một thế hệ không bệnh tận!

Hướng dẫn cách làm nước ép tỏi đen tại nhà

Để có được ly nước ép tỏi đen cũng rất dễ dàng thôi. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 200 gr tỏi đen (Nếu là tỏi đen cô đơn Lý Sơn thì càng tốt vì đây là loại tỏi chứa nhiều dinh dưỡng nhất).

Sau đó bóc vỏ tỏi đen cho vào máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố cùng một chút nước lọc và xay. Tùy vào sở thích của bạn muốn uống đặc hay uống loãng

Tiếp theo bạn có thể dùng bộ lọc cà phê để ép và loại bỏ bã tỏi. Hoặc bạn có thể sử dụng một tấm vải mỏng, sạch để lọc lấy nước

Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm tỏi đen chất lượng hàng đầu – Tỏi Đên Cô Đơn Lý Sơn. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0909 079 343. Hoặc nếu bạn cần được tư vấn về tỏi đen, chúng tôi cũng rất sẵn lòng.

Rate this post

Những Công Dụng Của Nước Tỏi Đen

7 Tác Dụng Của Quả Lựu Đối Với Sức Khỏe Trẻ Em

Khám Phá Tác Dụng Của Quả Lựu Trong Việc Làm Đẹp Da

Những Tác Dụng Bất Ngờ Của Quả Lựu Đối Với Sức Khỏe

Những Tác Dụng Của Quả Lựu

Tỏi Đen Có Công Dụng Gì? Phân Loại Máy Làm Tỏi Đen

Máy Làm Tỏi Đen Nhật Bản

Máy Làm Tỏi Đen Và Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Sử Dụng

Máy Làm Tỏi Đen, Thời Gian Làm Nhanh, Tỏi Đen Chuẩn

Cách Làm Tỏi Đen Ngâm Rượu Và Tác Dụng Của Tỏi Đen Ngâm Rượu

Tác Dụng Tỏi Đen Của Nhật Mang Lại Cho Con Người

Trong những năm gần đây, tỏi đen ngày càng phổ biến bởi nó có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người. Nhiều người dùng lựa chọn sử dụng tỏi đen như một loại thuốc. Do đó, giá thành tỏi đen hiện nay tương đối cao. Nhiều người đã chế biến tỏi đen tại nhà bằng cách sử dụng máy làm tỏi đen như một phương pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Người dùng lựa chọn khá khó khăn về máy làm tỏi đen loại nào tốt.

Tỏi đen là thành phẩm cuối cùng sau khi trải qua các quá trình lên men của tỏi tươi. Người chế biến tỏi đen sẽ áp dụng từ phản ứng Maillard biến tỏi tươi thông thường thành tỏi khô. Qua quá trình phản ứng sẽ diễn ra dưới nhiệt độ và độ ẩm khác nhau trong thời gian suốt vài tuần liên tiếp, tỏi tươi sẽ được nung nóng tạo ra thành phẩm màu đen. Vị ngọt của tỏi đen giống như vị của siro.

Qua quá trình nghiên cứu và chế biến tỏi tươi thành tỏi đen thì nhiều chuyên gia đã đưa ra tác dụng của tỏi đen đó là:

– Cải thiện trí nhớ: trong thành phần của tỏi đen có chứa vitamin B1, B2. Vitamin B1 có chức năng cung cấp năng lượng cho não và gia tăng oxy hóa carbohydrate giúp não bộ nhanh nhạy hơn.

– Tăng cường hệ miễn dịch: để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể thì allicin có trong tỏi đen là chất xúc tác giúp chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn trong cơ thể.

– Bảo vệ gan: một trong những thành phần có trong tỏi đen được xem là acid amin rất quan trọng trong việc thúc đẩy hòa tan mỡ trong gan là threonine và methionine giúp giải độc gan.

– Nhanh mọc tóc, đẹp da: vitamin B2 có trong thành phần của tỏi đen không chỉ có tác dụng làm đẹp da mà còn là chất xúc tác thúc đẩy quá trình mọc tóc hiệu quả.

– Chống lão hóa: đối với những người già sử dụng tỏi đen đúng cách thì sẽ đẩy lùi các vấn đề về lão hóa và những bệnh như mãn tính, viên khớp…

– Phòng ngừa ung thư: khi tỏi thông thường đã chế biến thành tỏi đen thì dẫn xuất của chất Amino Acid Cysteine và chất S-allylcysteine sẽ có thành phần gấp đôi. Hai chất kết hợp tạo ra công dụng hiệu quả cao trong phòng ngừa ung thư và làm giảm cholesterol trong máu.

Bằng cách nào phân loại được máy làm tỏi đen?

Hiện nay, nhiều người có nhu cầu làm tỏi đen tại nhà. Chính vì thế, các nhà sản xuất đã chế tạo ra 2 loại máy làm tỏi đen đó là máy làm tỏi đen công nghiệp và máy làm tỏi đen gia đình.

Người dùng có thể nhận biết thiết kế của thiết bị làm tỏi đen gia đình giống khuôn của một chiếc nồi cơm điện. Dung tích mỗi lần của thiết bị chứa được 1 – 2,5 kg tỏi tươi và trong thời gian làm tỏi tùy theo tỏi một nhánh hay nhiều nhánh mất 8 – 15 ngày và tỉ lệ thành công lên tới 99%.

Thiết bị làm tỏi đen có chức năng hoàn toàn tự động. Trong quá trình ủ tỏi, người dùng không cần điều chỉnh hay kiểm soát nhiệt độ bằng bảng điều khiển tự động, cùng với van điều tiết hơi nước để thoát hơi hiệu quả. Trong thời gian lên men, người dùng không cần đảo trộn tỏi mà thành phẩm không bị nhão, ướt.

Ngoài ra, máy làm tỏi đen thiết kế nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích cất giữ và sử dụng. Đồng thời, thiết bị máy công nghiệp làm tỏi đen trong gia đình còn có chức năng nấu cơm, cháo, canh… tiện lợi giúp dễ dàng vệ sinh và an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Tại những đơn vị kinh doanh tỏi đen thì người dùng thường trang bị những loại máy làm tỏi đen công nghiệp để đảm bảo số lượng sản phẩm và không tốn nhiều thời gian. Khi sử dụng thiết bị, mỗi lần làm, người dùng có thể sử dụng tỏi nhiều nhánh hoặc tỏi 1 nhánh.

Thiết kế của thiết bị làm tỏi đen công nghiệp gọn gàng, dễ dàng lắp đặt, có màn hình, thuận tiện trong việc vệ sinh và bao gồm các nút điều khiển tiện lợi khi sử dụng. Các bộ phận tiếp xúc với tỏi như khung máy được làm từ inox 304 cao cấp và khả năng cách nhiệt, cách điện tốt để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn, tiết kiệm năng lượng.

Thiết kế của máy công nghiệp làm tỏi đen như một chiếc tủ. Mỗi chu kì ủ trong 25 – 45 ngày với khối lượng từ 5 – 100 kg tỏi tươi với công nghệ gia nhiệt 3D hiện đại và khả năng ủ tỏi, giúp tỏi lên men đồng đều. Tỏi đen thành phẩm có hình thức đẹp, chất lượng ổn định và vỏ tỏi không bị đen, duy trì độ trắng sáng và đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu và bán ra thị trường.

Như vậy, thành phẩm tỏi đen được coi là một trong những vị thuốc có nhiều tác dụng giúp bảo vệ sức khỏe con người. Người dùng muốn làm tỏi đen có thể lựa chọn và tìm mua các sản phẩm máy công nghiệp làm tỏi đen để ủ tỏi tươi thành tỏi đen mà không tốn quá nhiều công sức, chi phí.

Giới Thiệu Về Máy Làm Tỏi Đen Gia Đình Và Công Dụng Của Tỏi Đen?

Vì Sao Tỏi Đen Tốt Cho Sức Khỏe? Công Dụng Của Máy Làm Tỏi Đen Là Gì?

Tỏi Đen Cô Đơn Tỏi Đen Một Nhánh Có Tác Dụng Gì? Hiệu Quả Có Gì Vượt Trội?

Giá Tỏi Đen Một Nhánh Bao Nhiêu Tiền 1Kg?

Tác Dụng Của Tỏi Một Nhánh Hải Dương

Công Dụng Của Rượu Tỏi Đen

Công Dụng Của Rượu Tỏi

Rượu Tỏi Có Tác Dụng Gì? Uống Rượu Tỏi Đúng Cách Như Thế Nào?

Tổng Hợp Công Dụng Của Rau Bồ Ngót

#19 Tác Dụng Của Cây Rau Ngót Và #3 Lưu Ý Khi Sử Dụng

Rau Bồ Ngót Và Những Công Dụng Thần Kỳ Đối Với Sức Khỏe

ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Tỏi đen là một loại tỏi được lên men từ chính những củ tỏi tươi trong thời gian từ 35 – 60 ngày. Nhưng xét về mặt dinh dưỡng thì tỏi đen cao hơn rất nhiều lần tỏi tươi. Và số ngày lên men càng cao thì tỏi đen khi ra lò càng chất lượng và đạt giá trị dinh dưỡng càng cao.

Rượu tỏi đen được xem như 1 loại rượu thuốc rất bổ dưỡng và thơm ngon. Nó nắm giữ chìa khóa của sự trẻ trung và khỏe mạnh. Có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn hàng chục lần rượu tỏi tươi bình thường

Rượu tỏi đen giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực

Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể tốt nhất

Hỗ trợ đắc lực trong việc phòng chống và điều trị các bệnh nan y, ung thư, tiểu đường, bệnh về gan…

Có tác dụng mạnh trong điều trị các chứng bệnh đầy hơi, ăn không tiêu…v.v.

Giúp giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol

Bảo vệ tim mạch, ăn ngon, ngủ sâu giấc

Phòng ngừa táo bón, hỗ trợ điều trị bệnh trĩ… VV

Rượu tỏi đen tác dụng vào cơ thể khá nhanh, và bạn sẽ cảm nhận thấy sự thay đổi rõ rệt về sức khoẻ của mình chỉ sau vài tuần sử dụng.

Cũng giống như tỏi đen, được lên men từ nhiều loại tỏi cũng như tỏi ở nhiều vùng miền khác nhau. Rượu tỏi đen được ngâm từ loại tỏi nào sẽ cho ra đời loại rượu tỏi đen mang nét đặc trưng của vùng miền đó

Ngâm rươu tỏi đen bằng loại tỏi đen Lý Sơn sẽ cho ra đời loại rượu tỏi đen Lý Sơn. Ngâm bằng loại tỏi đen Phan Rang thì lại cho ra loại rượi tỏi đen Phan Rang…

Tuy nhiên chọn loại tỏi để có thể phát huy được hết giá trị mà thiên nhiên ban tặng thì tỏi Lý Sơn vẫn luôn là số 1. Và loại rượu tỏi đen Lý Sơn vẫn chứa đựng được giá trị dinh dưỡng cao nhất,đặc biệt nhất.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐƯỢC RƯỢU TỎI ĐEN

Rượu tỏi đen là sự kết hợp tuyệt vời giữa tỏi đen và một loại rượu nếp nguyên chất. Nó cũng được trải qua quá trình lên men tự nhiên trong vòng 35 – 90 ngày

Rượu tỏi đen cũng sẽ có hương vị y như sự kết hợp của nó. Có vị thơm ngọt của tỏi đen pha lẫn vị cay tê của rượu nếp không những bổ mà còn cực kỳ ngon. Tạo nên một cảm giác say mê khó tả.

CÁCH SỬ DỤNG RƯỢU TỎI ĐEN

Với những công dụng tuyệt vời của rượu tỏi đen mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng rượu tỏi đen hằng ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng rượu tỏi đen sau khi ăn

Lưu ý: Thân dược là thế nhưng song song với đó rượu tỏi đen có dược tính khá mạnh. Vì thế bạn chỉ nên sử dụng khoảng 2 lần trong một ngày, mỗi lần uống chỉ nên uống vừa đủ khoảng 1 thìa cafe. Không nên quá lạm dụng vì sẽ gây lãng phí và có thể bị say.

Bài viết có thể chưa thỏa mãn được những thắc mắc trong lòng quý độc giả. Bạn có thể liên hệ số điện thoại 0909 079 343 để được giải thích và tư vấn thêm.

Ngâm Rượu Tỏi Đúng Cách Để Tăng Công Dụng Chữa Bệnh

Rượu Tỏi Có Tác Dụng Gì Tác Dụng Của Rượu Tỏi Đối Với Cơ Thể

Những Tác Dụng Thần Kỳ Của Rượu Tỏi Với Cơ Thể

Tác Dụng Của Rượu Tỏi

Retinol Là Gì? Có Tác Dụng Như Thế Nào Đến Làn Da?

Công Dụng Làm Đẹp Của Tỏi Đen

Công Dụng Tuyệt Vời Của Tinh Dầu Tỏi

Tinh Dầu Tỏi Có Tác Dụng Gì? Cách Dùng, Cách Làm Tinh Dầu Tỏi Ra Sao?

Tinh Dầu Tỏi Garlic Oil 3000Mg 365 Viên Của Úc, Giá Tốt

Tinh Dầu Tỏi Odorless Garlic Puritan’s Pride 1000Mg Của Mỹ

Tinh Dầu Tỏi Nature Made Odor Control Garlic 1250Mg 100 Viên

Ngoài khả năng hỗ trợ và điều trị hiệu quả các căn bệnh nguy hiểm như: ung thư, tiểu đường.. thi Tỏi đen còn thể hiện giá trị của mình là một thực phẩm, gia vị cao cấp để chế biến các món ăn sang trọng. Không dừng lại ở đó, tỏi đen cũng được biết đến với tác dụng làm đẹp làm đẹp, chống lão hóa, giảm cân và dưỡng tóc hiệu quả. Ở bài viết này, Dương sẽ nói rõ hơn về công dụng làm đẹp của Tỏi đen

Tỏi đen giúp giảm cân an toàn và hiệu quả

Như chúng ta đã biết, trong tỏi đen có chứa rất nhiều chất allicin, chất này có tác dụng ức chế cơn thèm ăn rất hiệu quả. Ngoài tác dụng ức chế cơn thèm ăn, nghiên cứu của các nhà khoa học tại viện Weizmann ở Israel còn chứng minh hàm lượng chất allicin trong tỏi đen còn có khả năng ức chế mỡ thừa tích tụ trong cơ thể, đồng thời giúp chất béo dễ dàng bị đào thải ra ngoài. Kết quả nghiên cứu chỉ ra, dược chất kháng sinh allicin trong tỏi đen có tác dụng ngăn chặn sự lắng đọng chất béo thành các mảng mỡ thừa dưới da đến 40%. Chính vì thế, các chị em muốn giảm cân một cách an toàn và hiệu quả thì việc sử dụng tỏi đen hằng ngày chính là giải pháp thích hợp nhất. Đảm bảo tuyệt đối không gây tác dụng phụ hay ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng như một số loại thuốc giảm cân khác.

Tỏi đen – lựa chọn tối ưu cho việc chống lão hóa

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp của con người cũng ngày càng lớn! Trước những áp lực của công việc, của cuộc sống, khiến chúng ta nhanh già hơn. Việc giúp cho mình một có thể mạnh khỏe và tươi trẻ là điều không dễ dàng gì? Nó đòi hòi chúng ta phải sống lành mạnh, luyện tập thể dục thể thao đều đặn và đặc biệt là ăn đúng phương pháp để có một cơ thể trẻ trung và mạnh khỏe.

Chỉ với 3-5 tép tỏi đen hàng ngày, bạn cũng có thể góp phần hạn chế cho cơ thể mình già nua xà xấu xí hơn! Đó chính là nhờ khả năng bảo vệ hồng cầu không bị oxy hóa và khống chế phần tử tự do sinh ra trong quá trình oxy hóa để các phần tử này không tác động đến quá trình lão hóa. Không những thế, tỏi đen còn được biết đến là loại dược thảo giúp trẻ hóa làn da cho các chị phụ nữ nhờ thành phần Cysteine, Lysine và Threonine đóng vai trò là các axit thúc đẩy sự hình thành nhanh chóng của collagen.

Tỏi đen và khả năng dưỡng tóc hiệu quả đến bất ngờ!

Cái răng, cái tóc là cái vóc con người! Câu nói của ông ba hoàn toàn không hề xa lạ với mỗi chúng ta. Việc sở hữu một mái tóc đen, óng mượt và chắc khỏe giúp cho chúng ta tự tin và xin xắn hơn rất nhiều, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Tỏi đen cũng góp phần giúp mọi người có một mái tóc suông mượt, chắc khỏe và óng ả như thế!

Cuộc sống hiện đại, chỉ cần bỏ một số tiền không nhỏ để tới các trung tâm chăm sóc sắc đẹp mà hiệu quả thì có thời hạn thì bạn hoàn toàn tạo ra sự khác biệt với công thức đến từ tỏi đen. Rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị một thìa tinh dầu vitamin A hoặc E, một thìa mật ong, một thìa tinh dầu thầu dầu, 1-2 nhánh tỏi đen, một lòng đỏ trứng gà và hai thìa tinh dầu ôliu. Trộn đều hỗn hợp này với nhau, sau đó thoa từ chân đến ngọn tóc và lấy khăn quấn lại để trong khoảng 30 phút đến 1 giờ rồi gội sạch là được. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, các bạn nên thực hiện mặt nạ này thường xuyên nhằm gúp cải thiện sức sống cho mái tóc.

Làm đẹp luôn là nhu cầu chính đáng của con người. Nhưng với việc vừa chăm sóc sức khỏe, lại vừa mang lại vẻ đẹp tự nhiên thì tỏi đen là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về công dụng của tỏi đen ở các bài viết sau.

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Hoa Lan Tỏi Archives

Bán Cây Hoa Lan Tỏi Giá Rẻ _ Làm Hàng Rào Tuyệt Đẹp Và Đuổi Rắn

Ý Nghĩa Phong Thủy Và Vẻ Đẹp Độc Đáo Của Cây Hoa Lan Tỏi (Dây Ánh Hồng)

Trồng Cây Hoa Lan Tỏi Trong Vườn Nhà Để Đuổi Muỗi, Đuổi Rắn Hiệu Quả

Tác Dụng Của Cây Hoa Lan Tỏi (Dây Ánh Hồng) Archives

🌟 Home
🌟 Top