Top 13 # Xem Nhiều Nhất Công Dụng Paracetamol Extra / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Tác Dụng Thuốc Paracetamol Extra Và Cách Dùng Đúng Nhất / 2023

– Thuốc Paracetamol Extra có tác dụng gì, cách dùng như thế nào, có tác dụng phụ nào nghiêm trọng không, liều dùng, lưu ý khi sử dụng Paracetamol Extra đối với người lớn, trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú từ nhà sản xuất.

Số đăng ký: VNB-3918-05

Dạng bào chế: Viên bao phim

Đói gói: Hộp 10 vỉ x 4 viên, hộp 20 vỉ x 4 viên, hộp 1chai 100 viên bao phim

Nhà sản xuất: Công ty liên doanh TNHH Stada-Việt Nam – VIỆT NAM

Nhà phân phối:

Nhà đăng ký:

Thành phần: Acetaminophen, Ibuprofen

Hàm lượng:

Acetaminophen là gì?

Biệt dược: Arthritis foundation aspirin free caplets, tylenol: children’s, extended relief, extra strength, junior strength, regular strength và nhiều tên khác.

Chỉ định: Acetaminophen được dùng để làm giảm tạm thời sốt, nhức và đau do cảm lạnh thông thường và các nhiễm virus khác. Thuốc cũng được dùng để giảm đau đầu, đau lưng, đau răng, nhức cơ và thống kinh. Acetaminophen làm giảm đau trong viêm khớp nhẹ nhưng không có tác dụng trên tình trạng viêm, đỏ và sưng khớp. Gần đây thuốc được báo cáo là có hiệu quả ngang với thuốc chống viêm phi steroid ibuprofen ( ) trong làm giảm đau khớp gối do viêm xương khớp.

Tương tác thuốc: nói chung acetaminophen được dung nạp tốt với ít tác dụng phụ. Quá liều acetaminophen có thể gây ra ngộ độc gan, suy gan và thậm chí tử vong. Bệnh nhân bị quá liều acetaminophen cần đi khám cấp cứu ngay. Điều trị sớm bằng acetylcystein ( ) có thể ngăn ngừa hủy hoại gan hoặc tử vong. Các dấu hiệu và triệu chứng ngộ độc gan có thể không rõ trong 2-3 ngày sau khi dùng quá liều. Những người thường xuyên uống quá nhiều rượu thường bị ngộ độc gan ở liều acetaminophen thấp hơn. Những người hay phải uống acetaminophen không nên uống rượu vì tăng nguy cơ tổn thương gan. Bệnh nhân bị bệnh gan và thận cũng cần thận trọng khi uống acetaminophen để tránh ngộ độc. Acetaminophen không gây quen thuốc.

Tác dụng phụ: khi dùng đúng, tác dụng phụ hiếm gặp. Các tác dụng phụ bao gồm vàng da hoặc mắt, phát ban, ngứa, xuất huyết (đái máu, ỉa phân đen, chấm hoặc mảng xuất huyết), sốt, đau họng và thiểu niệu.

– Giá bán thuốc Paracetamol Extra: 0 VNĐ

– Địa chỉ mua thuốc Paracetamol Extra: Các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Lưu ý:

– Toa thuốc Paracetamol Extra chỉ mang tính chất tham khảo. Hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ trước khi dùng thuốc Paracetamol Extra.

– Xem kỹ tờ hướng dẫn về Paracetamol Extra được bán kèm theo. Tuyệt đối không dùng Paracetamol Extra khi đã hết hạn in trên vỏ hộp.

– Để xa thuốc Paracetamol Extra ngoài tầm với của trẻ em.

Thuốc Savi Paracetamol Extra: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng &Amp; Giá Bán / 2023

Thuốc Savi Paracetamol Extra là gì?

Thuốc Savi Paracetamol Extra là Thuốc nhóm có thành phần Paracetamol 500 mg, Cafein 65 mg. Thuốc sản xuất bởi Công ty cổ phần dược phẩm SAVI (SAVIPHARM) lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VD-9557-09.

– Tên dược phẩm: Savi Paracetamol Extra

– Phân loại: Thuốc

– Số đăng ký: VD-9557-09

– Doanh nghiệp sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm SAVI (SAVIPHARM)

– Doanh nghiệp đăng ký: Công ty CPDP Sa Vi

Thành phần

Paracetamol 500 mg, Cafein 65 mg

Thuốc Savi Paracetamol Extra có chứa thành phần chính là Paracetamol 500 mg, Cafein 65 mg các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Dạng thuốc và hàm lượng

– Dạng bào chế: Viên

– Đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên nén dài bao phim

– Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Savi Paracetamol Extra có tác dụng gì?

Xem thông tin tác dụng của Thuốc Savi Paracetamol Extra được quy định ở mục tác dụng, công dụng trong tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc.

Tác dụng, công dụng Thuốc Savi Paracetamol Extra trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Savi Paracetamol Extra để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Savi Paracetamol Extra có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Thuốc Savi Paracetamol Extra (dùng trong trường hợp nào)

Dùng Thuốc Savi Paracetamol Extra trong trường hợp nào? Đọc kỹ thông tin chỉ định Thuốc Thuốc Savi Paracetamol Extra trong tờ hướng dẫn sử dụng

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Thuốc Savi Paracetamol Extra

Không được dùng Thuốc Savi Paracetamol Extra trong trường hợp nào? Đọc kỹ thông tin chống chỉ định Thuốc Thuốc Savi Paracetamol Extra trong tờ hướng dẫn sử dụng

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Thuốc Savi Paracetamol Extra

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Savi Paracetamol Extra ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Savi Paracetamol Extra.

Liều lượng dùng Thuốc Savi Paracetamol Extra

Nên nhớ rằng có rất nhiều yếu tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào tình trạng, dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Savi Paracetamol Extra cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Savi Paracetamol Extra cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Thuốc Savi Paracetamol Extra

Sử dụng thuốc theo đúng toa hướng dẫn của bác sĩ. Không sử dụng thuốc nếu dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc có cảnh báo từ bác sĩ hoặc dược sĩ. Cẩn trọng sử dụng cho trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú hoặc vận hành máy móc.

Lưu ý dùng Thuốc Savi Paracetamol Extra trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Savi Paracetamol Extra trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Thuốc Savi Paracetamol Extra

Các tác dụng phụ khác của Thuốc Savi Paracetamol Extra

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Savi Paracetamol Extra với thuốc khác

Thuốc Savi Paracetamol Extra có thể tương tác với những loại thuốc nào? Dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng khi chưa có kiến thức chuyên môn

Tương tác Thuốc Savi Paracetamol Extra với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Savi Paracetamol Extra cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Nội dung về dược lý và cơ chế tác dụng của Thuốc Savi Paracetamol Extrachỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Dược động học

Thông tin dược động học Thuốc Savi Paracetamol Extra chỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Thuốc Savi Paracetamol Extra như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn. Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Savi Paracetamol Extra

Lưu ý không để Thuốc Savi Paracetamol Extra ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Savi Paracetamol Extra, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Thuốc Savi Paracetamol Extra giá bao nhiêu?

Giá bán Thuốc Savi Paracetamol Extra sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Savi Paracetamol Extra.

Tham khảo giá Thuốc Savi Paracetamol Extra do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

Nơi bán Thuốc Savi Paracetamol Extra

Mua Thuốc Savi Paracetamol Extra ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Savi Paracetamol Extra. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng…Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Dầu Olive Extra Virgin Oil Nguyên Chất Và Công Dụng / 2023

Ngày nay, việc sử dụng dầu olive nguyên chất trong làm đẹp dường như không thể thiếu đối với chị em phụ nữ. Trong hầu hết các loại mỹ phẩm như son môi, dầu gội, dầu xả, kem dưỡng da,… đều có chứa thành phần dầu olive. Vì vậy, dầu olive ngày càng nhận được sự đón nhận của người tiêu dùng đặc biệt là phái đẹp.

Dầu olive extra virgin là loại dầu tốt nhất được sản xuất bằng phương pháp ép lạnh giữ được nguyên mùi vị và nồng độ axit chỉ có 1% tốt cho sức khỏe. Vì vậy extra virgin là tiêu chí đánh giá xếp hạng các loại dầu và là tiêu chí đánh giá loại dầu tinh khiết chất lượng nhất. Do đó, dầu olive extra virgin là loại dầu tinh khiết chất lượng nhất.

CÔNG DỤNG CỦA DẦU OLIVE EXTRA VIRGIN ĐỐI VỚI LÀM ĐẸP

Đối với việc làm đẹp, chăm sóc cơ thể và sức khỏe bằng các liệu pháp từ thiên nhiên thì dầu olive là lựa chọn hàng đầu cho các bạn. Vì dầu olive extra virgin là sản phẩm từ thiên nhiên và là loại tinh khiết, chất lượng nhất nên luôn mang lại sự an tâm khi sử dụng, không chứa hóa chất độc hại cho sức khỏe.

Dầu olive extra virgin là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ vì trong nó có chứa các vitamin A, E, axit béo tự nhiên giúp dưỡng ẩm cho da, duy trì độ đàn hồi, loại bỏ các nếp nhăn trên da mặt, ngăn ngừa lão hóa da, nuôi dưỡng và bảo vệ làn da trẻ khỏe. Ngoài ra, dầu olive còn dùng được và rất tốt cho làn da nhạy cảm.

Công dụng làm đẹp của dầu olive có thể kể đến như:

Dầu olive giúp làm mềm da: Trong dầu olive có chứa rất nhiều chất béo, omega và vitamin E là những chất chống oxy hóa và làm ẩm mạnh. Dầu olive extra virgin nguyên chất sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Dầu olive extra virgin giúp làm trắng da: Dầu olive khi kết hợp với nước cốt chanh, mật ong sẽ tạo ra một mỹ phẩm giúp dưỡng da nhanh chóng.

Phục hồi tóc chẻ ngọn: Đối với mái tóc bị chẻ ngọn, bạn chỉ cần cắt bỏ phần chẻ ngọn đi, ủ với dầu olive 20 phút, sau đó gội sạch lại.

MUA DẦU OLIVE EXTRA VIRGIN Ở ĐÂU?

Để chọn và mua được loại dầu olive nguyên chất sử dụng cho bản thân là một điều khá khó, vì quá nhiều cửa hàng cùng bán và mức giá cũng khác nhau. Nếu ở chúng tôi bạn có thể ghé của hàng nguyên liệu làm mỹ phẩm là nơi chuyên cung cấp các loại nguyên liệu làm mỹ phẩm, dầu nền, tinh dầu được nhập khẩu với đầy đủ giấy tờ COA.

Thuốc Panadol Extra: Công Dụng, Liều Dùng Và Tác Dụng Phụ / 2023

Bài viết được viết bởi Dược sĩ Cao Thanh Tú – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City

Panadol Extra chứa paracetamol là một chất hạ sốt, giảm đau và caffeine là một chất tăng cường tác dụng giảm đau của paracetamol.

1. Tác dụng của thuốc Panadol Extra là gì?

Thuốc được khuyến cáo để điều trị hầu hết các triệu chứng đau từ nhẹ đến vừa và hạ sốt, ví dụ như: Đau đầu, đau nửa đầu, đau lưng, đau răng, đau khớp, đau bụng kinh, giảm các triệu chứng cảm lạnh, cảm cúm và đau họng.

2. Liều dùng thuốc Panadol Extra cho người lớn và trẻ em

3. Cách dùng thuốc Panadol Extra như thế nào?

Chỉ dùng đường uống. Không dùng quá liều chỉ định. Panadol Extra có thể dùng khi bụng đói. Nên sử dụng liều thấp nhất cần thiết để có hiệu quả trong thời gian điều trị ngắn nhất. Thời gian tự điều trị không quá 3 ngày. Nếu triệu chứng kéo dài hơn 3 ngày hoăc nghiêm trọng hơn hoặc xuất hiện triệu chứng khác, không được tiếp tục sử dụng thuốc trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

Người có bệnh gan, thận, nghiện rượu mạn tính, uống rượu quá nhiều hoặc tiền sử nghiện rượu nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng. Không uống rượu và đồ uống có cồn trong thời gian dùng thuốc vì cồn có thể làm tăng độc tính trên gan, thận của thuốc.

Một số người có thể dị ứng với thuốc. Vì vậy, khi phát hiện những dấu hiệu phát ban trên da đầu tiên hoặc bất kỳ dấu hiện phản ứng quá mẫn nào khác, bệnh nhân cần phải ngừng sử dụng thuốc. Người đã từng bị các phản ứng trên da nghiêm trọng do paracetamol gây ra thì không được dùng thuốc trở lại và khi đến khám chữa bệnh nên thông báo cho nhân viên y tế biết về vấn đề này.

Không sử dụng đồng thời các thuốc khác có chứa paracetamol vì có thể dẫn đến quá liều. Sử dụng thuốc quá liều khuyến cáo có thể gây độc tính trên gan, thận với các biểu hiện như nước tiểu sậm màu, phân có màu đất sét, vàng da, vàng mắt, nguy hiểm hơn có thể dẫn tới tử vong.

Triệu chứng quá liều: những triệu chứng ngộ độc thường xuất hiện trong 24 giờ đầu, gồm buồn nôn, nôn, chán ăn, da tái, khó chịu và đổ mồ hôi. Quá liều có thể dẫn tới hoại tử gan hoàn toàn và không hồi phục.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc chứa paracetamol, vì vậy cần thận trọng khi phối hợp thuốc Panadol Extra với các thuốc khác để tránh quá liều, đặc biệt là các loại thuốc giảm đau, thuốc điều trị các triệu chứng ho, cảm lạnh

Tránh dùng quá nhiều caffeine (ví dụ như từ cà phê, trà và một số đồ uống đóng hộp khác) trong khi đang dùng thuốc này. Khi dùng liều khuyến nghị paracetamol-caffeine cùng với chế độ ăn uống có nhiều caffeine, sẽ gây ra các tác dụng phụ do quá liều caffeine như mất ngủ, thao thức, lo lắng, cáu kỉnh, đau đầu, rối loạn tiêu hóa, hồi hộp.

4. Tác dụng phụ khi dùng Panadol Extra

Nhìn chung thuốc an toàn khi dùng ở liều khuyến cáo. Một số người có thể gặp các tác dụng phụ sau: chóng mặt, đau đầu, táo bón, mất ngủ, bồn chồn, lo lắng, rối loạn tiêu hóa.

Một số tác dụng phụ nghiêm trọng hơn nhưng rất hiếm gặp là giảm tiểu cầu, phản ứng quá mẫn bao gồm hội chứng Stevens-Johnson, hội chứng hoại tử da nhiễm độc, co thắt phế quản ở các bệnh nhân nhạy cảm với aspirin và các thuốc chống viêm không steroid khác (NSAID) như ibuprofen, diclofenac, meloxicam…, suy gan, thận (đặc biệt khi dùng liều cao, kéo dài).

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!