Tác Dụng Thuốc Paracetamol Extra Và Cách Dùng Đúng Nhất

--- Bài mới hơn ---

 • Thuốc Savi Paracetamol Extra Là Gì? Tác Dụng, Liều Dùng & Giá Bán Hộp 10 Vỉ X 10 Viên Nén Dài Bao Phim
 • Dolodon Junior Elixir 1 4 Years
 • Elixir Là Gì? Ưu Nhược Điểm, Kỹ Thuật Bào Chế Và Một Số Ví Dụ
 • Thuốc Giảm Đau Paracetamol Viên Sủi Có Tác Dụng Gì ?
 • Paracetamol: Loại Thuốc Giảm Đau, Hạ Sốt Quen Thuộc Nhưng Nó Ẩn Chứa Vô Vàn Tác Hại Mà Nhiều Người Không Biết
 • – Thuốc Paracetamol Extra có tác dụng gì, cách dùng như thế nào, có tác dụng phụ nào nghiêm trọng không, liều dùng, lưu ý khi sử dụng Paracetamol Extra đối với người lớn, trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú từ nhà sản xuất.

  Số đăng ký: VNB-3918-05

  Dạng bào chế: Viên bao phim

  Đói gói: Hộp 10 vỉ x 4 viên, hộp 20 vỉ x 4 viên, hộp 1chai 100 viên bao phim

  Nhà sản xuất: Công ty liên doanh TNHH Stada-Việt Nam – VIỆT NAM

  Nhà phân phối:

  Nhà đăng ký:

  Thành phần: Acetaminophen, Ibuprofen

  Hàm lượng:

  Acetaminophen là gì?

  Biệt dược: Arthritis foundation aspirin free caplets, tylenol: children’s, extended relief, extra strength, junior strength, regular strength và nhiều tên khác.

  Chỉ định: Acetaminophen được dùng để làm giảm tạm thời sốt, nhức và đau do cảm lạnh thông thường và các nhiễm virus khác. Thuốc cũng được dùng để giảm đau đầu, đau lưng, đau răng, nhức cơ và thống kinh. Acetaminophen làm giảm đau trong viêm khớp nhẹ nhưng không có tác dụng trên tình trạng viêm, đỏ và sưng khớp. Gần đây thuốc được báo cáo là có hiệu quả ngang với thuốc chống viêm phi steroid ibuprofen ( ) trong làm giảm đau khớp gối do viêm xương khớp.

  Tương tác thuốc: nói chung acetaminophen được dung nạp tốt với ít tác dụng phụ. Quá liều acetaminophen có thể gây ra ngộ độc gan, suy gan và thậm chí tử vong. Bệnh nhân bị quá liều acetaminophen cần đi khám cấp cứu ngay. Điều trị sớm bằng acetylcystein ( ) có thể ngăn ngừa hủy hoại gan hoặc tử vong. Các dấu hiệu và triệu chứng ngộ độc gan có thể không rõ trong 2-3 ngày sau khi dùng quá liều. Những người thường xuyên uống quá nhiều rượu thường bị ngộ độc gan ở liều acetaminophen thấp hơn. Những người hay phải uống acetaminophen không nên uống rượu vì tăng nguy cơ tổn thương gan. Bệnh nhân bị bệnh gan và thận cũng cần thận trọng khi uống acetaminophen để tránh ngộ độc. Acetaminophen không gây quen thuốc.

  Tác dụng phụ: khi dùng đúng, tác dụng phụ hiếm gặp. Các tác dụng phụ bao gồm vàng da hoặc mắt, phát ban, ngứa, xuất huyết (đái máu, ỉa phân đen, chấm hoặc mảng xuất huyết), sốt, đau họng và thiểu niệu.

  – Giá bán thuốc Paracetamol Extra: 0 VNĐ

  – Địa chỉ mua thuốc Paracetamol Extra: Các hiệu thuốc trên toàn quốc.

  Lưu ý:

  – Toa thuốc Paracetamol Extra chỉ mang tính chất tham khảo. Hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ trước khi dùng thuốc Paracetamol Extra.

  – Xem kỹ tờ hướng dẫn về Paracetamol Extra được bán kèm theo. Tuyệt đối không dùng Paracetamol Extra khi đã hết hạn in trên vỏ hộp.

  – Để xa thuốc Paracetamol Extra ngoài tầm với của trẻ em.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuốc Savi Paracetamol Extra: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng & Giá Bán
 • Thuốc Paracetamol Extra: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng & Giá Bán
 • Paracetamol Là Gì? Công Dụng, Liều Dùng, Lưu Ý Sử Dụng Paracetamol
 • Thuốc Paracetamol: Công Dụng, Liều Dùng Và Tác Dụng Phụ
 • Paracetamol Thuốc Giảm Đau, Hạ Sốt: Công Dụng & Liều Dùng
 • Thuốc Paracetamol Extra: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng & Giá Bán

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuốc Savi Paracetamol Extra: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng & Giá Bán
 • Tác Dụng Thuốc Paracetamol Extra Và Cách Dùng Đúng Nhất
 • Thuốc Savi Paracetamol Extra Là Gì? Tác Dụng, Liều Dùng & Giá Bán Hộp 10 Vỉ X 10 Viên Nén Dài Bao Phim
 • Dolodon Junior Elixir 1 4 Years
 • Elixir Là Gì? Ưu Nhược Điểm, Kỹ Thuật Bào Chế Và Một Số Ví Dụ
 • Thuốc Paracetamol Extra là gì?

  Thuốc Paracetamol Extra là Thuốc nhóm Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp có thành phần Acetaminophen, Ibuprofen. Thuốc sản xuất bởi Công ty cổ phần Dược phẩm Đồng Nai lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VNB-3918-05.

  – Tên dược phẩm: Paracetamol Extra

  – Phân loại: Thuốc

  – Số đăng ký: VNB-3918-05

  – Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp

  – Doanh nghiệp sản xuất: Công ty cổ phần Dược phẩm Đồng Nai

  Thành phần

  Thuốc Paracetamol Extra có chứa thành phần chính là Acetaminophen, Ibuprofen các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

  Dạng thuốc và hàm lượng

  – Dạng bào chế: Viên bao phim

  – Đóng gói: Hộp 10 vỉ x 4 viên, hộp 20 vỉ x 4 viên, hộp 1chai 100 viên bao phim

  – Hàm lượng:

  Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

  Tác dụng

  Thuốc Paracetamol Extra có tác dụng gì?

  Paracetamol (acetaminophen hay N – acetyl – p – aminophenol) là chất chuyển hoá có hoạt tính của phenacetin, là thuốc giảm đau hạ sốt hữu hiệu có thể thay thế aspirin, tuy vậy, khác với aspirin, paracetamol không có hiệu quả điều trị viêm. Với liều ngang nhau tính theo gam, paracetamol có tác dụng giảm đau và hạ sốt tương tự như aspirin. Paracetamol làm giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, nhưng hiếm khi làm giảm thân nhiệt ở người bình thường. Thuốc tác động lên vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, toả nhiệt tăng do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên. Paracetamol với liều điều trị ít tác động đến hệ tim mạch và hô hấp, không làm thay đổi cân bằng acid – base, không gây kích ứng, xước hoặc chảy máu dạ dày như khi dùng salicylat, vì paracetamol không tác dụng trên cyclooxygenase toàn thân, chỉ tác động đến cyclooxygenase/prostaglandin của hệ thần kinh trung ương. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu.

  Tác dụng, công dụng Thuốc Paracetamol Extra trong trường hợp khác

  Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Paracetamol Extra để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Paracetamol Extra có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

  Chỉ định

  Đối tượng sử dụng Thuốc Paracetamol Extra (dùng trong trường hợp nào)

  – Viêm bao khớp, viêm khớp, đau cơ, đau lưng, thấp khớp & chấn thương do thể thao. – Giảm đau & viêm trong nha khoa, sản khoa & chỉnh hình. – Giảm đau đầu, đau răng, thống kinh, đau do ung thư. – Giảm sốt.

  Chống chỉ định

  Đối tượng không được dùng Thuốc Paracetamol Extra

  Bệnh gan tiến triển, viêm gan siêu vi hoặc người nghiện rượu. Suy thận nặng. Polyp mũi, co thắt phế quản, phù mạch, phản vệ hoặc dị ứng do aspirin hoặc NSAID khác. Loét dạ dày tá tràng.

  Liều lượng và cách dùng

  Cách dùng Thuốc Paracetamol Extra

  Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Paracetamol Extra ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Paracetamol Extra.

  Liều lượng dùng Thuốc Paracetamol Extra

  Người lớn: 1 viên mỗi 4 – 6 giờ/ngày. Tối đa 8 viên/ngày.

  Liều dùng Thuốc Paracetamol Extra cho người lớn

  Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

  Liều dùng Thuốc Paracetamol Extra cho cho trẻ em

  Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

  Quá liều, quên liều, khẩn cấp

  Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

  Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

  Nên làm gì nếu quên một liều

  Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

  Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

  Lưu ý trước khi dùng Thuốc Paracetamol Extra

  – Bệnh thận, thiếu máu, hen phế quản. – Phụ nữ có thai, người cao tuổi không dùng.

  Lưu ý dùng Thuốc Paracetamol Extra trong thời kỳ mang thai

  Không biết rõ tác hại

  Lưu ý dùng thuốc Thuốc Paracetamol Extra trong thời kỳ cho con bú

  Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

  Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

  Tác dụng phụ

  Các tác dụng phụ của Thuốc Paracetamol Extra

  – Loét dạ dày, viêm gan. – Hiếm: choáng váng, lo âu, kích ứng, suy tim sung huyết, suy thận, viêm bàng quang, đa niệu, viêm da dị ứng, hồng ban đa dạng, hội chứng Stevens Johnson, thiếu máu.

  Các tác dụng phụ khác của Thuốc Paracetamol Extra

  Tương tác thuốc

  Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

  Tương tác Thuốc Paracetamol Extra với thuốc khác

  Không dùng chung với thức uống có cồn. Thuốc chống đông, coumarin, dẫn chất indandione. Thuốc trị tăng huyết áp, thuốc lợi tiểu. Digoxin. Insulin, thuốc uống đái tháo đường. Colchicine. Hợp chất có chứa vàng. Lithium, methotrexate & probenecid.

  Tương tác Thuốc Paracetamol Extra với thực phẩm, đồ uống

  Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Paracetamol Extra cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

  Dược lý và cơ chế tác dụng

  Paracetamol là thuốc giảm đau hạ sốt không steroid.

  Dược động học

  Độ ổn định và bảo quản thuốc

  Nên bảo quản Thuốc Paracetamol Extra như thế nào

  Bảo quản thuốc ở dưới 40 độ C, tốt nhất là 15 – 30 độ C, tránh để đông lạnh dung dịch hoặc dịch treo uống.

  Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Paracetamol Extra

  Lưu ý không để Thuốc Paracetamol Extra ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Paracetamol Extra, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

  Giá bán và nơi bán

  Thuốc Paracetamol Extra giá bao nhiêu?

  Giá bán Thuốc Paracetamol Extra sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Paracetamol Extra.

  Tham khảo giá Thuốc Paracetamol Extra do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

  Nơi bán Thuốc Paracetamol Extra

  Mua Thuốc Paracetamol Extra ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Paracetamol Extra. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng…Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Paracetamol Là Gì? Công Dụng, Liều Dùng, Lưu Ý Sử Dụng Paracetamol
 • Thuốc Paracetamol: Công Dụng, Liều Dùng Và Tác Dụng Phụ
 • Paracetamol Thuốc Giảm Đau, Hạ Sốt: Công Dụng & Liều Dùng
 • Paracetamol Là Thuốc Gì? Công Dụng Và Liều Dùng Của Thuốc
 • Top 4+ Thuốc Choay Tốt Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất
 • Thuốc Savi Paracetamol Extra: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng & Giá Bán

  --- Bài mới hơn ---

 • Tác Dụng Thuốc Paracetamol Extra Và Cách Dùng Đúng Nhất
 • Thuốc Savi Paracetamol Extra Là Gì? Tác Dụng, Liều Dùng & Giá Bán Hộp 10 Vỉ X 10 Viên Nén Dài Bao Phim
 • Dolodon Junior Elixir 1 4 Years
 • Elixir Là Gì? Ưu Nhược Điểm, Kỹ Thuật Bào Chế Và Một Số Ví Dụ
 • Thuốc Giảm Đau Paracetamol Viên Sủi Có Tác Dụng Gì ?
 • Thuốc Savi Paracetamol Extra là gì?

  Thuốc Savi Paracetamol Extra là Thuốc nhóm có thành phần Paracetamol 500 mg, Cafein 65 mg. Thuốc sản xuất bởi Công ty cổ phần dược phẩm SAVI (SAVIPHARM) lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VD-9557-09.

  – Tên dược phẩm: Savi Paracetamol Extra

  – Phân loại: Thuốc

  – Số đăng ký: VD-9557-09

  – Doanh nghiệp sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm SAVI (SAVIPHARM)

  – Doanh nghiệp đăng ký: Công ty CPDP Sa Vi

  Thành phần

   Paracetamol 500 mg, Cafein 65 mg

  Thuốc Savi Paracetamol Extra có chứa thành phần chính là Paracetamol 500 mg, Cafein 65 mg các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

  Dạng thuốc và hàm lượng

  – Dạng bào chế: Viên

  – Đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên nén dài bao phim

  – Hàm lượng:

  Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

  Tác dụng

  Thuốc Savi Paracetamol Extra có tác dụng gì?

  Xem thông tin tác dụng của Thuốc Savi Paracetamol Extra được quy định ở mục tác dụng, công dụng trong tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc.

  Tác dụng, công dụng Thuốc Savi Paracetamol Extra trong trường hợp khác

  Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Savi Paracetamol Extra để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Savi Paracetamol Extra có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

  Chỉ định

  Đối tượng sử dụng Thuốc Savi Paracetamol Extra (dùng trong trường hợp nào)

  Dùng Thuốc Savi Paracetamol Extra trong trường hợp nào? Đọc kỹ thông tin chỉ định Thuốc Thuốc Savi Paracetamol Extra trong tờ hướng dẫn sử dụng

  Chống chỉ định

  Đối tượng không được dùng Thuốc Savi Paracetamol Extra

  Không được dùng Thuốc Savi Paracetamol Extra trong trường hợp nào? Đọc kỹ thông tin chống chỉ định Thuốc Thuốc Savi Paracetamol Extra trong tờ hướng dẫn sử dụng

  Liều lượng và cách dùng

  Cách dùng Thuốc Savi Paracetamol Extra

  Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Savi Paracetamol Extra ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Savi Paracetamol Extra.

  Liều lượng dùng Thuốc Savi Paracetamol Extra

  Nên nhớ rằng có rất nhiều yếu tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào tình trạng, dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ.

  Liều dùng Thuốc Savi Paracetamol Extra cho người lớn

  Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

  Liều dùng Thuốc Savi Paracetamol Extra cho cho trẻ em

  Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

  Quá liều, quên liều, khẩn cấp

  Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

  Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

  Nên làm gì nếu quên một liều

  Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

  Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

  Lưu ý trước khi dùng Thuốc Savi Paracetamol Extra

  Sử dụng thuốc theo đúng toa hướng dẫn của bác sĩ. Không sử dụng thuốc nếu dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc có cảnh báo từ bác sĩ hoặc dược sĩ. Cẩn trọng sử dụng cho trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú hoặc vận hành máy móc.

  Lưu ý dùng Thuốc Savi Paracetamol Extra trong thời kỳ mang thai

  Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.

  Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

  Lưu ý dùng thuốc Thuốc Savi Paracetamol Extra trong thời kỳ cho con bú

  Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

  Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

  Tác dụng phụ

  Các tác dụng phụ của Thuốc Savi Paracetamol Extra

  Các tác dụng phụ khác của Thuốc Savi Paracetamol Extra

  Tương tác thuốc

  Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

  Tương tác Thuốc Savi Paracetamol Extra với thuốc khác

  Thuốc Savi Paracetamol Extra có thể tương tác với những loại thuốc nào? Dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng khi chưa có kiến thức chuyên môn

  Tương tác Thuốc Savi Paracetamol Extra với thực phẩm, đồ uống

  Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Savi Paracetamol Extra cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

  Dược lý và cơ chế tác dụng

  Nội dung về dược lý và cơ chế tác dụng của Thuốc Savi Paracetamol Extrachỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

  Dược động học

  Thông tin dược động học Thuốc Savi Paracetamol Extra chỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

  Độ ổn định và bảo quản thuốc

  Nên bảo quản Thuốc Savi Paracetamol Extra như thế nào

  Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn. Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

  Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Savi Paracetamol Extra

  Lưu ý không để Thuốc Savi Paracetamol Extra ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Savi Paracetamol Extra, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

  Giá bán và nơi bán

  Thuốc Savi Paracetamol Extra giá bao nhiêu?

  Giá bán Thuốc Savi Paracetamol Extra sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Savi Paracetamol Extra.

  Tham khảo giá Thuốc Savi Paracetamol Extra do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

  Nơi bán Thuốc Savi Paracetamol Extra

  Mua Thuốc Savi Paracetamol Extra ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Savi Paracetamol Extra. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng…Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuốc Paracetamol Extra: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng & Giá Bán
 • Paracetamol Là Gì? Công Dụng, Liều Dùng, Lưu Ý Sử Dụng Paracetamol
 • Thuốc Paracetamol: Công Dụng, Liều Dùng Và Tác Dụng Phụ
 • Paracetamol Thuốc Giảm Đau, Hạ Sốt: Công Dụng & Liều Dùng
 • Paracetamol Là Thuốc Gì? Công Dụng Và Liều Dùng Của Thuốc
 • Paracetamol Là Gì? Công Dụng, Liều Dùng, Lưu Ý Sử Dụng Paracetamol

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuốc Paracetamol Extra: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng & Giá Bán
 • Thuốc Savi Paracetamol Extra: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng & Giá Bán
 • Tác Dụng Thuốc Paracetamol Extra Và Cách Dùng Đúng Nhất
 • Thuốc Savi Paracetamol Extra Là Gì? Tác Dụng, Liều Dùng & Giá Bán Hộp 10 Vỉ X 10 Viên Nén Dài Bao Phim
 • Dolodon Junior Elixir 1 4 Years
 • Paracetamol là gì? Thuốc Paracetamol là gì? Paracetamol là thuốc gì? Effe paracetamol là thuốc gì? – Đây chỉ là trong số ít các câu hỏi được hiện lên khi bạn tìm kiếm thông tin Paracetamol là gì trên thanh công cụ tìm kiếm Google. Tuy nhiên không phải trang web nào cũng mang đến cho bạn câu trả lời chính xác nhất. Tại các phần của bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ và chính xác câu trả lời cho các câu hỏi trên.

  Trước tiên là Paracetamol là gì? – Paracetamol thuộc vào nhóm thuốc có tác dụng giảm đau, chống viêm, hạ sốt, thuốc điều trị các bệnh về xương khớp và bệnh Gút. Paracetamol còn có tên gọi khác là Acetaminophen, APAP.

  Paracetamol chứa các thành phần Paracetamol và Acetaminophen. Tác dụng chính của loại thuốc này chính là chuyển hóa với các hoạt tính từ phenacetin. Nó cũng có thể là thuốc hạ sốt và giảm đau hiệu quả mà bạn có thể dùng để thay thế cho aspirin ( với liều lượng ngang nhau). Tuy nhiên Paracetamol thường không mang đến tác dụng chống viêm như aspirin.

  Paracetamol có tác dụng làm hạ thân nhiệt ở người bệnh sốt. Tuy nhiên Paracetamol không mang đến hiệu quả hạ thân nhiệt đối với người bình thường. Sau khi tác động lên vùng dưới đồi thuốc sẽ gây hạ nhiệt.

  Thường thì việc sử dụng một lượng nhỏ Paracetamol sẽ không gây nên các tác động xấu đến hô hấp, tom mạch cũng như làm thay đổi cân bằng acid – base. Thuốc này còn không gây nên tình trạng chảy máy dạ dày cũng như các kích ứng thông thường như sau khi sử dụng salicylat.

  Điều này xảy ra do Paracetamol chỉ tác động đến cyclooxygenase/prostaglandin của hệ thần kinh trung ương, mà không gây tác dụng trên cyclooxygenase toàn thân. Trong thời gian chảy máu Paracetamol cũng không gây nên tác dụng, kể cả là với tiểu cầu.

  Cách dùng và liều dùng Paracetamol

  Cách dùng Paracetamol là gì?

  Paracetamol thường dùng uống. Có thể dùng dạng thuốc đạn đặt trực tràng đối với người bệnh không uống được thuốc. Tuy nhiên vậy liều đặt tại trực tràng cần có liều lượng cao hơn so với các uống thông thường. Chỉ như vậy thì nồng độ huyết tương mới có thể giống nhau.

  Đối với người lớn trong trường hợp điều trị giảm đau không được dùng paracetamol quá 10 ngày. Đối với trẻ em thì không được quá 5 ngày. Trong trường hợp này bạn nên đến khám bác sĩ để biết mình có gặp vấn đề gì hay không. Nếu bác sĩ chỉ định uống paracetamol thì mới được tiếp tục uống.

  Trong trường hợp người lớn và trẻ em sốt liên tục trên 3 ngày với thân nhiệt từ 39.5 trở lên cũng không được dùng paracetamol. Nếu việc sử dụng thuốc là do bác sĩ chỉ định thì mới được dùng tiếp hoặc không bạn phải tiến hành khám bác sĩ.

  Đối với trẻ em một ngày không được dùng quá 5 liều paracetamol nhằm mục đích giảm đau hoặc hạ sốt. Cụ thể trẻ em dưới 3 tháng tuổi dùng 40mg; Trẻ em 4 đến 11 tháng tuổi dùng 80g; 1- 2 tuổi dùng 120g paracetamol trong vòng từ 4 đến 6 giờ; Đối với trẻ trên 2 tuổi đến 11 tuổi sẽ tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhi để điều chỉnh liều dùng paracetamol. Paracetamol có thể uống hoặc đưa trực tiếp vào đường hậu môn.

  Đối với trẻ em từ trên 11 tuổi và người lớn có thể dùng từ 1g đến dưới 4g paracetamol một ngày để hạ sốt và giảm đau. Cụ thể đối với trẻ em trên 12 tuổi có thể dùng 1.3g paracetamol và được thay 8 giờ một lần. Đối với người lớn không được dùng quá 4g paracetamol trong vòng một ngày. Thường thì đối tượng người lớn sẽ dùng paracetamol dưới dạng viên nén chứa 650mg paracetamol/viên.

  Sau khi tìm hiểu Paracetamol là gì chúng ta cùng đến với công dụng của thuốc. Paracetamol có công dụng rất tốt trong việc giảm đau nhất là với các chứng đau nhẹ và vừa. Cụ thể hơn là các biểu hiện như đau đầu, đau bụng kinh, đau răng,… Thuốc có hiệu quả tạm thời nhất là đối với giảm đau ở cường độ thấp và cơn đau không đến từ nội tạng.

  Paracetamol còn có thể là thuốc thay thế salicylat nhằm hạ sốt hoặc giảm đau nhẹ đối với người bệnh không dung nạp hoặc chống chỉ định salicylat. Paracetamol được dùng phổ biến nhằm hạ sốt và giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt. Paracetamol còn có thể dùng để thay thế cho aspirin.

  Cách bảo quản Paracetamol

  • Viên nén, dạng uống: 325mg hay 500mg.
  • Gel hay dạng uống: 500mg.
  • Dung dịch theo dạng uống: 160 mg/5 ml (120ml, 473ml); 500 mg/5 ml (240ml).
  • Siro dạng uống: biệt dược Triaminic® cho trẻ nhỏ dùng giảm đau hạ sốt: 160 mg/5ml (118ml).

  Những lưu ý khi sử dụng thuốc Paracetamol là gì?

  Nếu bạn bị dị ứng với acetaminophen hoặc paracetamol thì cần thận trọng trong việc sử dụng loại thuốc này. Đừng quên hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để biết rằng paracetamol có an toàn hay không nếu bạn đang gặp các vấn đề sau đây:

  Hàm lượng và các dạng của thuốc Paracetamol là gì?

  Thuốc Paracetamol có những dạng dùng và hàm lượng điển hình như sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuốc Paracetamol: Công Dụng, Liều Dùng Và Tác Dụng Phụ
 • Paracetamol Thuốc Giảm Đau, Hạ Sốt: Công Dụng & Liều Dùng
 • Paracetamol Là Thuốc Gì? Công Dụng Và Liều Dùng Của Thuốc
 • Top 4+ Thuốc Choay Tốt Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất
 • Paracetamol 500Mg® Là Thuốc Gì?
 • Thuốc Efferalgan (Paracetamol) Công Dụng Và Cách Dùng

  --- Bài mới hơn ---

 • Efferalgan: Tác Dụng, Liều Dùng, Tác Dụng Phụ Và Lưu Ý Khi Sử Dụng
 • Thuốc Efferalgan Codein: Công Dụng, Liều Dùng, Thận Trọng Khi Sử Dụng, Giá Bán
 • Top 23 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Hàng Đầu Trên Android Và Ios
 • 9 Ứng Dụng Học Từ Vựng Tiếng Anh Giúp Bạn Nâng Cao Vốn Từ Vựng
 • Tải Ngay Về Smartphone 10 Ứng Dụng Này Để Cải Thiện Khả Năng Tiếng Anh Của Mình Trong Năm 2022
  • Tên Thuốc: Efferalgan
  • Số Đăng Ký: VN-19068-15
  • Hoạt Chất: Paracetamol 150 mg
  • Dạng Bào Chế: Bột sủi bọt để pha hỗn dịch uống
  • Quy cách đóng gói: Hộp 12 gói
  • Hạn sử dụng: 12 tháng
  • Công ty Sản Xuất: Bristol – Myers Squibb (979, Avenue des Pyrénées, 47520 Le Passage France)
  • Công ty Đăng ký: Công ty TNHH DKSH Việt Nam

  Thuốc Efferalgan với hoạt chất chính là paracetamol. Thuốc có tác dụng hạ sốt, giảm đau, chuyên dùng điều trị các triệu chứng: sốt, đau đầu, đau nhức mỏi cơ, đau răng, đau bụng kinh,… từ nhẹ tới vừa.

  Thuốc có công dụng dùng điều trị các chứng đau và/hoặc sốt như đau đầu, tình trạng như cúm, đau răng, nhức mỏi cơ. Thuốc dùng điều trị cho trẻ em cân nặng từ 10-40 kg.

  Liều dùng thuốc hạ sốt Efferalgan cho người lớn

  Với thuốc Efferalgan 500mg, người lớn hoặc trẻ em trên 12 tuổi uống từ 1 – 2 viên trong vòng 4 – 6 giờ khi cảm thấy đau hoặc sốt (tối đa 8 viên/ngày).

  Liều dùng thuốc giảm đau Efferalgan cho trẻ em

  Trẻ em 7 – 12 tuổi: uống 1/2 – 1 viên Efferalgan 500mg trong vòng 4 – 6 giờ (tối đa 4 viên/ngày).

  Một số sản phẩm trên thị trường có hàm lượng thấp hơn dành cho trẻ em, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

  Trong trường hợp bạn bỏ lỡ một liều, hãy sử dụng nó ngay khi bạn nhận thấy. Nếu gần đến thời điểm dùng liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc của bạn.

  • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc này.
  • Đem theo đơn thuốc và hộp thuốc cho bác sĩ xem.
  • Dùng đường uống. Đổ bột thuốc vào trong cốc và sau đó thêm một ít đồ uống lỏng (như nước, sữa, nước trái cây).
  • Uống ngay sau khi hòa tan hoàn toàn.

  Nếu trẻ sốt trên 38,5oC, hãy làm những bước sau đây để tăng hiệu quả của việc dùng thuốc:

  • Cởi bỏ bớt quần áo của trẻ.
  • Cho trẻ uống thêm chất lỏng.
  • Không để trẻ ở nơi quá nóng.
  • Nếu cần, tắm cho trẻ bằng nước ấm, có nhiệt độ thấp hơn 2°C so với thân nhiệt của trẻ.

  Khi sử dụng Efferalgan và các thuốc chứa hoạt chất Paracetamol khác, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ, chủ yếu do sử dụng quá liều như:

  Một số tác dụng phụ hiếm gặp khác nhưng nguy hiểm hơn, bạn cần sớm liên hệ với bác sĩ để được hỗ trợ y tế:

  Báo cho bác sĩ tất cả triệu chứng bất thường nào bạn gặp phải, đồng thời mang các loại thuốc đã sử dụng trong kê toa hoặc ngoài kê toa, cả thực phẩm chức năng và thảo dược để kiểm tra tương tác thuốc.

  Nếu triệu chứng đau dai dẳng quá 5 ngày, hoặc còn sốt quá 3 ngày, hoặc thuốc chưa đủ hiệu quả, hoặc thấy xuất hiện các triệu chứng khác, không tiếp tục điều trị mà không hỏi ý kiến bác sĩ.

  Trong trường hợp bị bệnh suy thận và gan nặng phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng paracetamol. Ở bệnh nhân đang thực hiện chế độ ăn kiêng muối, cần nhớ là trong mỗi gói thuốc có chứa 55,7 mg natri để tính vào khẩu phần ăn hàng ngày.

  Thuốc này không được dùng trong những trường hợp sau:

  • Biết có dị ứng với paracetamol hoặc hoặc với propacetamol hydroclorid (tiền chất của paracetamol) hoặc các thành phần khác của thuốc.
  • Có bệnh gan nặng hoặc bệnh gan đang tiến triển.
  • Phenylketonuria (một loại bệnh di truyền phát hiện lúc sinh), do có aspartam.
  • Không dung nạp với fructose (vì sự có mặt của sorbitol).

  Nếu bác sĩ chỉ định đo nồng độ acid uric hoặc đường huyết, bạn cần báo bác sĩ là con bạn đang dùng thuốc này. Để tránh tương tác giữa các thuốc, bạn luôn phải báo cho bác sĩ hoặc dược sỹ biết các thuốc khác bạn đang dùng.

  Ảnh hưởng của thuốc lên các thuốc khác Efferalgan có thể làm tăng khả năng xảy ra các tác dụng không mong muốn khi dùng với các thuốc khác.

  Thuốc chống đông máu: Paracetamol có thể làm tăng tác dụng của các thuốc chống đông.

  Ảnh hưởng của các thuốc khác lên Efferalgan Sử dụng đồng thời với phenytoin có thể dẫn đến giảm hiệu quả của paracetamol và làm tăng nguy cơ độc tính đối với gan.

  Những bệnh nhân đang điều trị bằng phenytoin nên tránh dùng paracetamol liều lớn và/hoặc kéo dài. Cần theo dõi bệnh nhân về dấu hiệu độc tính đối với gan.

  Probenecid có thể làm giảm gần 2 lần về độ thanh thải của paracetamol bằng cách ức chế sự liên hợp của nó với acid glucuronic. Nên xem xét giảm liều paracetamol khi sử dụng đồng thời với probenecid.

  Salicylamid có thể kéo dài thời gian bán thải (t2) của paracetamol. Các chất gây cảm ứng enzyme: Cẩn thận trọng khi sử dụng đồng thời paracetamol với các chất gây cảm ứng enzyme gan như barbiturat, isoniazid, carbamazepin, rifampicin và ethanol ,..

  • Bảo quản ở nhiệt độ phòng được kiểm soát 15 ° – 30 ° C
  • Bảo vệ thuốc này khỏi ánh sáng và độ ẩm.
  • Không được dùng thuốc quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.
  • Không được loại bỏ thuốc vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. Điều này sẽ giúp bảo vệ môi trường.
  • Giá thuốc Efferalgan trên thị trường hiện nay đang được bán với giá khoảng: 4.000 đồng/viên, tương đương 64.000 đồng/hộp
  • Giá bán của thuốc sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.
   Để tham khảo mua thuốc Efferalgan ở đâu? Liên hệ 0901771516 (Zalo/ Facebook/ Viber/ Whatsapp) hoặc Bình Luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc.

  ** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Efferalgan được tổng hợp bởi Nguồn uy tín với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn. ThuocDacTri247 Health News

  **Website chúng tôi Không bán lẻ dược phẩm, mọi thông tin trên website bao gồm: văn bản, hình ảnh, âm thanh hoặc các định dạng khác được tạo ra chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin cho quý đọc giả tham khảo các thông tin về bệnh. Chúng tôi không hoạt động bán lẻ dược phẩm dưới bất kỳ hình thức nào trên Website.

  1. Efferalgan: Uses, Side effects, Interactions https://hellodoktor.com/drugs-herbals/drugs/efferalgan/. Truy cập ngày 21/11/2020.
  2. Paracetamol – wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Paracetamol. Truy cập ngày 21/11/2020.

  Với tâm huyết chia sẻ kiến thức, thông tin bệnh thư, thuốc ung thư, gửi đến những thông điệp quan trọng về việc phòng ngừa và điều trị căn bệnh ung thư, giúp mọi người có cái nhìn toàn diện hơn trước căn bệnh nguy hiểm này.

  Chuyên khoa: Ung thư

  • Từ 2011 – 2012: Bác sĩ nội trú khoa ung thư, Bệnh viện HenRi Mondor, Cresteeil, Cộng hòa pháp.
  • Từ 2012 – Nay: Giảng viên bộ môn ung thư Đại Học Y Dược chúng tôi
  • Có kinh nghiệm 5 năm trong việc chẩn đoán và kê đơn
  • Các kiến thức về bệnh ung thư, thuốc điều trị ung thư hiệu quả.
  • Tư vấn thông tin sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân bệnh ung thư.
  • Tư vấn thông tin các dòng thuốc phổ biến, thuốc kê đơn hoặc thuốc đặc trị.
  • Bác sĩ Đa Khoa, Đại Học Y Dược chúng tôi
  • Thạc Sĩ chuyên nghành ung thư – ĐHYD – Comforttinhdauthom.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuốc Efferalgan 500Mg: Công Dụng, Liều Dùng & Giá Bán
 • Thuốc Efferalgan 500Mg Với Công Dụng Giảm Đau Hạ Sốt Nhanh Chóng
 • Thuốc Efferalgan 500 Mg Giúp Giảm Đau Hạ Sốt: Liều Dùng Và Chỉ Định
 • Review 5 Loại Serum Estee Lauder Với Khả Năng Trị Mụn, Chống Lão Hoá, Sáng Da Không Ngờ
 • Đánh Giá Dùng Kem Chống Nhăn Mắt Estee Lauder Có Hiệu Quả Không?
 • Dầu Olive Extra Virgin Oil Nguyên Chất Và Công Dụng

  --- Bài mới hơn ---

 • Dầu Oliu Và Những Tác Dụng Tuyệt Vời Tới Sức Khỏe Và Làm Đẹp
 • Tác Dụng Của Dầu Tràm Và Cách Sử Dụng
 • Tác Dụng Của Dầu Tràm Trong Làm Đẹp Và Sức Khỏe Gia Đình
 • Công Dụng Tinh Dầu Tràm Gió Và Tràm Trà Với Bà Bầu
 • 🌟bạn Có Biết Tinh Dầu Tràm Có Tác Dụng Gì?
 • Ngày nay, việc sử dụng dầu olive nguyên chất trong làm đẹp dường như không thể thiếu đối với chị em phụ nữ. Trong hầu hết các loại mỹ phẩm như son môi, dầu gội, dầu xả, kem dưỡng da,… đều có chứa thành phần dầu olive. Vì vậy, dầu olive ngày càng nhận được sự đón nhận của người tiêu dùng đặc biệt là phái đẹp.

  Dầu olive extra virgin là loại dầu tốt nhất được sản xuất bằng phương pháp ép lạnh giữ được nguyên mùi vị và nồng độ axit chỉ có 1% tốt cho sức khỏe. Vì vậy extra virgin là tiêu chí đánh giá xếp hạng các loại dầu và là tiêu chí đánh giá loại dầu tinh khiết chất lượng nhất. Do đó, dầu olive extra virgin là loại dầu tinh khiết chất lượng nhất.

  CÔNG DỤNG CỦA DẦU OLIVE EXTRA VIRGIN ĐỐI VỚI LÀM ĐẸP

  Đối với việc làm đẹp, chăm sóc cơ thể và sức khỏe bằng các liệu pháp từ thiên nhiên thì dầu olive là lựa chọn hàng đầu cho các bạn. Vì dầu olive extra virgin là sản phẩm từ thiên nhiên và là loại tinh khiết, chất lượng nhất nên luôn mang lại sự an tâm khi sử dụng, không chứa hóa chất độc hại cho sức khỏe.

  Dầu olive extra virgin là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ vì trong nó có chứa các vitamin A, E, axit béo tự nhiên giúp dưỡng ẩm cho da, duy trì độ đàn hồi, loại bỏ các nếp nhăn trên da mặt, ngăn ngừa lão hóa da, nuôi dưỡng và bảo vệ làn da trẻ khỏe. Ngoài ra, dầu olive còn dùng được và rất tốt cho làn da nhạy cảm.

  Công dụng làm đẹp của dầu olive có thể kể đến như:

  • Dầu olive giúp làm mềm da: Trong dầu olive có chứa rất nhiều chất béo, omega và vitamin E là những chất chống oxy hóa và làm ẩm mạnh. Dầu olive extra virgin nguyên chất sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.
  • Dầu olive extra virgin giúp làm trắng da: Dầu olive khi kết hợp với nước cốt chanh, mật ong sẽ tạo ra một mỹ phẩm giúp dưỡng da nhanh chóng.
  • Phục hồi tóc chẻ ngọn: Đối với mái tóc bị chẻ ngọn, bạn chỉ cần cắt bỏ phần chẻ ngọn đi, ủ với dầu olive 20 phút, sau đó gội sạch lại.

  MUA DẦU OLIVE EXTRA VIRGIN Ở ĐÂU?

  Để chọn và mua được loại dầu olive nguyên chất sử dụng cho bản thân là một điều khá khó, vì quá nhiều cửa hàng cùng bán và mức giá cũng khác nhau. Nếu ở chúng tôi bạn có thể ghé của hàng nguyên liệu làm mỹ phẩm là nơi chuyên cung cấp các loại nguyên liệu làm mỹ phẩm, dầu nền, tinh dầu được nhập khẩu với đầy đủ giấy tờ COA.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dầu Oliu Và Top 24 Tác Dụng Tuyệt Vời Chị Em Nên Biết
 • Review Tác Dụng Dưỡng Da Của Dầu Olive Organics Extra Virgin Olive Oil
 • Dầu Olive Extra Virgin Nguyên Chất Và Công Dụng Trong Làm Đẹp
 • 7 Công Dụng Của Dưa Leo Nhất Định Bạn Phải Biết
 • Tác Dụng Và Tác Hại Của Dưa Leo, Cách Sơ Chế Dưa Leo Không Bị Đắng
 • Thuốc Paracetamol: Công Dụng, Liều Dùng Và Tác Dụng Phụ

  --- Bài mới hơn ---

 • Paracetamol Là Gì? Công Dụng, Liều Dùng, Lưu Ý Sử Dụng Paracetamol
 • Thuốc Paracetamol Extra: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng & Giá Bán
 • Thuốc Savi Paracetamol Extra: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng & Giá Bán
 • Tác Dụng Thuốc Paracetamol Extra Và Cách Dùng Đúng Nhất
 • Thuốc Savi Paracetamol Extra Là Gì? Tác Dụng, Liều Dùng & Giá Bán Hộp 10 Vỉ X 10 Viên Nén Dài Bao Phim
 • Phân nhóm: thuốc giảm đau (không có chất gây nghiện) & hạ sốt

  Tên hoạt chất: Paracetamol

  Thương hiệu: Panadol®, Efferalgan Codein®, Efferalgan Paracetamol®, Efferalgan®, Efferalgan Vitamin C®, Tatanol® và Hapacol®.

  Công dụng của thuốc paracetamol

  Dược sĩ Nam Anh, giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Paracetamol (acetaminophen) là hoạt chất giúp giảm đau và hạ sốt.

  Paracetamol là loại thuốc được sử dụng để điều trị các triệu chứng như đau đầu, đau cơ, đau khớp, đau lưng, đau răng, cảm sốt.v.v… Thuốc paracetamol có tác dụng giảm đau ở người bị viêm khớp nhẹ, nhưng không có tác dụng đối với viêm nặng hơn (viêm sưng khớp cơ). Hàm lượng thông thường sử dụng là paracetamol 500mg.

  Liều dùng của thuốc paracetamol như thế nào?

  Những thông tin về liều dùng của thuốc paracetamol sau đây không thay thế cho lời khuyên của bác sĩ, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định sử dụng thuốc.

  Paracetamol có những dạng dùng và hàm lượng phổ biến như sau:

  • Viên nén, dạng uống: 325mg, 500mg.
  • Gel, dạng uống: 500mg.
  • Dung dịch, dạng uống: 160 mg/5 ml (120ml, 473ml); 500 mg/5 ml (240ml).
  • Siro, dạng uống: biệt dược Triaminic® cho trẻ nhỏ dùng giảm đau hạ sốt: 160 mg/5ml (118ml).

  Liều dùng thông thường của thuốc Paracetamol như sau:

  Liều hạ sốt cho người lớn:

  • Liều chung: 325-650mg mỗi 4-6 giờ hoặc 1000mg mỗi 6-8 giờ uống hoặc đặt hậu môn.
  • Viên nén paracetamol 500mg: 2 viên 500mg uống mỗi 4-6 giờ.

  Liều giảm đau cho người lớn:

  • Liều chung: 325-650mg mỗi 4-6 giờ hoặc 500mg mỗi 6-8 giờ uống hoặc đặt hậu môn.
  • Viên nén paracetamol 500mg: 1 viên uống mỗi 4-6 giờ.

  Liều hạ sốt và giảm đau cho trẻ em:

  + Giảm đau: Dạng uống hoặc đặt hậu môn:

  • Đối với trẻ 1 tháng tuổi trở xuống: 10-15 mg/kg/liều mỗi 4-6 giờ nếu cần.
  • Trên 1 tháng đến 12 tuổi: 10-15 mg/kg/liều mỗi 4-6 giờ khi cần thiết (tối đa: 5 liều trong 24 giờ)

  + Sốt:

  • Đối với trẻ 4 tháng đến 9 tuổi: Liều khởi đầu: 30 mg/kg (Theo nghiên cứu, liều lượng này có hiệu quả hơn trong việc giảm sốt so với liều duy trì 15 mg/kg và không có sự khác biệt về độ dung nạp lâm sàng.)
  • Đối với trẻ 12 tuổi trở lên: 325-650mg mỗi 4-6 giờ hoặc 1000mg trong 6-8 giờ.

  Thời điểm phát huy tác dụng: Tác dụng giảm đau của paracetamol có hiệu quả trong 30-60 phút khi thuốc. Ảnh hưởng của thuốc kéo dài trong 3-4 giờ.

  Cảnh báo:

  Các bác sĩ khuyến cáo không được sử dụng paracetamol với liều vượt mức khuyến cáo. Nếu sử dụng quá liều có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng.

  Liều dùng tối đa của paracetamol cho người lớn là 4g (4000mg) mỗi ngày. Trong trường hợp bạn đang sử dụng đồ uống có cồn mỗi ngày thì liều tối đa khuyến cáo là 2g/ngày và hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc.

  Hãy cho bác sĩ biết trước khi sử dụng thuốc nếu như bạn bị bệnh gan hoặc có tiền sử nghiện rượu.

  Dược sĩ, giảng viên liên thông Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý, tuyệt đối không sử dụng bất cứ loại thuốc không kê toa nào khác để trị ho, cảm lạnh, dị ứng hoặc thuốc giảm đau mà không có chỉ định của bác sĩ. Hoạt chất paracetamol có trong nhiều loại thuốc biệt dược mà bạn không biết, chính vì vậy nếu sử dụng một số thuốc cùng nhau, bạn có thể vô tình sử dụng quá liều paracetamol. Do đó hãy đọc nhãn của bất kỳ loại thuốc khác mà bạn đang sử dụng để xem nó có chứa paracetamol, Acetaminophen hay APAP không. Lưu ý tránh uống rượu trong khi dùng thuốc này, bởi rượu có thể làm tăng nguy cơ bị tổn thương gan trong khi dùng thuốc paracetamol.

  Lưu ý trước khi sử dụng thuốc paracetamol:

  Bạn lưu ý không sử dụng thuốc paracetamol nếu như bạn bị dị ứng với acetaminophen hoặc paracetamol.

  Hãy hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ nếu như bạn đang mắc các vấn đề sau:

  • Bệnh gan;
  • Tiền sử nghiện rượu.
  • Đang mang thai hoặc cho con bú.

  Không sử dụng paracetamol khi không có chỉ định của bác sĩ nếu như bạn đang cho con bú.

  Sử dụng thuốc paracetamol theo đúng hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

  Nếu muốn điều trị cho trẻ, hãy sử dụng dạng paracetamol dành cho trẻ em. Cẩn thận làm theo hướng dẫn định lượng trên nhãn thuốc. Không được dùng thuốc cho trẻ dưới 2 tuổi nếu như không có chỉ định của bác sĩ.

  Nếu sử dụng paracetamol dạng lỏng, hãy đo lường lượng thuốc với muỗng hoặc dụng cụ đo liều chuyên dụng. Nếu bạn không có dụng cụ đo liều, hãy hỏi dược sỹ. Bạn có thể phải lắc chất lỏng trước mỗi lần sử dụng và làm theo hướng dẫn trên nhãn thuốc.

  Đối với thuốc paravetamol dạng viên nén nhai, lưu ý phải nhai kỹ viên thuốc trước khi nuốt.

  Đảm bảo tay bạn khô khi cầm viên thuốc paracetamol dạng tan rã. Đặt viên thuốc trên lưỡi và nó sẽ bắt đầu tan ngay. Lưu ý không nuốt toàn bộ viên, để thuốc hòa tan trong miệng mà không nhai.

  Để sử dụng paracetamol dạng sủi bọt, bạn hãy hoà tan một gói thuốc trong ít nhất 118ml nước. Khuấy hỗn hợp này và uống hết ngay. Để đảm bảo bạn uống đủ liều, hãy thêm một ít nước vào ly thuốc bạn vừa uống xong, khuấy nhẹ nhàng và uống ngay.

  Không uống paracetamol dạng thuốc đặt hậu môn. Thuốc chỉ dùng cho trực tràng. Bạn nên rửa tay trước và sau khi đặt viên thuốc vào hậu môn.

  Hãy cố gắng làm rỗng ruột và bàng quang ngay trước khi sử dụng thuốc đặt hậu môn paracetamol. Tháo vỏ bọc bên ngoài thuốc trước khi đặt, tránh cầm viên thuốc đặt trên tay của bạn quá lâu nếu không thuốc sẽ tan ra trên tay.

  Để có kết quả tốt nhất, bạn nằm xuống và chèn đầu thuốc vào hậu môn. Giữ viên thuốc ngủ trong vài phút. Thuốc sẽ tan nhanh chóng sau khi chèn vào hậu môn và bạn sẽ cảm thấy ít hoặc không có cảm giác khó chịu khi giữ nó. Bạn nên tránh đi vệ sinh hoặc đi tắm sau khi dùng thuốc.

  Ngừng dùng thuốc paracetamol và đến gặp bác sĩ nếu:

  • Bạn vẫn bị đau sau 7 ngày sử dụng (hoặc 5 ngày nếu điều trị cho trẻ);
  • Bạn vẫn bị sốt sau 3 ngày sử dụng;
  • Bạn bị nổi ban da, đau đầu liên tục, đỏ hoặc sưng;
  • Các triệu chứng của bạn trở nên tồi tệ hơn hoặc/nếu bạn có bất kỳ triệu chứng mới.
  • Xét nghiệm glucose trong nước tiểu có thể cho kết quả sai trong khi bạn dùng paracetamol. Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn bị tiểu đường và nhận thấy có sự thay đổi về lượng đường trong quá trình điều trị.

  Tác dụng phụ của thuốc paracetamol

  Dược sĩ, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sử dụng thuốc paracetamol bạn có thể gặp phải những phản ứng dị ứng với paracetamol: phát ban; khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng. Nếu có những dấu hiệu này, hãy gọi cấp cứu 115 hoặc đến trạm y tế gần nhất.

  Ngưng sử dụng thuốc và đến gặp bác sĩ ngay nếu bạn có những tác dụng phụ nghiêm trọng như:

  • Nước tiểu sậm màu, phân có màu đất sét;
  • Sốt nhẹ kèm buồn nôn, đau dạ dày và ăn mất ngon;
  • Bệnh vàng da (bao gồm triệu chứng vàng da hoặc vàng lòng trắng mắt).

  Caodangyduochcm.edu.vn tổng hợp.

  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

  Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

  VĂN PHÒNG TUYỂN SINH ĐT QUẬN BÌNH TÂN: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0899.913.913

  Thuốc paracetamol: công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Paracetamol Thuốc Giảm Đau, Hạ Sốt: Công Dụng & Liều Dùng
 • Paracetamol Là Thuốc Gì? Công Dụng Và Liều Dùng Của Thuốc
 • Top 4+ Thuốc Choay Tốt Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất
 • Paracetamol 500Mg® Là Thuốc Gì?
 • Thuốc Paracetamol Kabi 1G Là Thuốc Gì? Có Tác Dụng Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền?
 • Thuốc Savi Paracetamol Extra Là Gì? Tác Dụng, Liều Dùng & Giá Bán Hộp 10 Vỉ X 10 Viên Nén Dài Bao Phim

  --- Bài mới hơn ---

 • Dolodon Junior Elixir 1 4 Years
 • Elixir Là Gì? Ưu Nhược Điểm, Kỹ Thuật Bào Chế Và Một Số Ví Dụ
 • Thuốc Giảm Đau Paracetamol Viên Sủi Có Tác Dụng Gì ?
 • Paracetamol: Loại Thuốc Giảm Đau, Hạ Sốt Quen Thuộc Nhưng Nó Ẩn Chứa Vô Vàn Tác Hại Mà Nhiều Người Không Biết
 • Tác Dụng Của Thuốc Hapacol
 • Thuốc Savi Paracetamol Extra là gì?

  Thông tin thuốc

  • Tên thuốc: Savi Paracetamol Extra
  • Thành phần hoạt chất: Paracetamol 500 mg, Cafein 65 mg
  • Nồng độ, hàm lượng:
  • Số đăng ký: VD-9557-09
  • Quy cách đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên nén dài bao phim
  • Nhà sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm SAVI (SAVIPHARM)
  • Nhà phân phối: Công ty CPDP Sa Vi

  Tác dụng, công dụng

  Tác dụng của thuốc Savi Paracetamol Extra là gì?

  Nhóm sản phẩm Chỉ định Chống chỉ định

  Bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc

  Liều dùng

  Liều dùng thuốc Savi Paracetamol Extra cho người lớn như thế nào?

  Đọc kỹ hướng dẫn về liều dùng, cách dùng thuốc cho người lớn trên tờ hướng dẫn sử dụng

  Liều dùng thuốcSavi Paracetamol Extra cho trẻ em như thế nào?

  Đọc kỹ hướng dẫn về liều dùng, cách dùng thuốc theo độ tuổi trẻ em trên tờ hướng dẫn sử dụng

  Cách dùng

  Nên dùng thuốc Savi Paracetamol Extra như thế nào?

  Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

  Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

  Trong các trường hợp sử dụng thuốc quá liều phải cấp cứu, người nhà cần đem theo toa thuốc/lọ thuốc nạn nhân đã uống. Ngoài ra, người nhà cũng cần biết chiều cao và cân nặng của nạn nhân để thông báo cho bác sĩ.

  Nên làm gì nếu quên một liều?

  Tốt nhất vẫn là uống thuốc đúng thời gian bác sĩ kê đơn. Uống thuốc đúng thời gian sẽ bảo đảm tác dụng của thuốc được tốt nhất. Thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu, không nên uống bù khi thời gian quá xa cho lần uống tiếp theo.

  Tác dụng phụ

  Tác dụng phụ khi dùng thuốc Savi Paracetamol Extra

  Tác dụng phụ có thể không giống nhau tùy vào cơ địa mỗi người. Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

  Lưu ý, thận trọng, cảnh báo

  Lưu ý trước khi dùng thuốc Savi Paracetamol Extra

  Tốt nhất cần thông báo đầy đủ cho bác sĩ hoặc dược sĩ về tình trạng của bản thân như tình trạng bệnh hiện tại, tiền sử bệnh, dị ứng, mang thai, cho con bú….

  Cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng thuốc

  Lưu ý dùng thuốc Savi Paracetamol Extra khi đang mang thai

  Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ dùng thuốc khi đang mang thai

  A = Không có nguy cơ;

  B = Không có nguy cơ trong vài nghiên cứu

  C = Có thể có nguy cơ;

  D = Có bằng chứng về nguy cơ;

  X = Chống chỉ định;

  N = Vẫn chưa biết.

  Lưu ý dùng thuốcSavi Paracetamol Extra khi cho con bú

  Thông thường bác sĩ vẫn khuyên các bà mẹ đang cho con bú không nên uống thuốc. Chính vì vậy người mẹ sẽ phải thật cân nhắc việc dùng thuốc khi đang cho con bú. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng những tờ giấy hướng dẫn sử dụng đi kèm với hộp thuốc. Chú ý các mục “Chống chỉ định” và “Sử dụng trong lúc có thai hoặc cho con bú”.

  Lưu ý dùng thuốc Savi Paracetamol Extra cho người cao tuổi

  Thận trọng dùng thuốc với người cao tuổi vì độ nhạy cảm với thuốc ở đối tượng này có thể lớn hơn với người lớn bình thường.

  Lưu ý chế độ ăn uống khi dùng thuốc Savi Paracetamol Extra

  Đọc kỹ lưu ý về chế độ ăn uống trên tờ hướng dẫn.

  Cần thận trọng trong việc dùng thuốc. Cần đọc kỹ hướng dẫn có trong hộp đựng, hoặc chỉ dẫn của bác sĩ

  Tương tác thuốc

  Thuốc Savi Paracetamol Extra có thể tương tác với những thuốc nào?

  Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết tất cả các loại thuốc theo toa và thuốc không kê toa, vitamin, khoáng chất, các sản phẩm thảo dược và các loại thuốc do các bác sĩ khác kê toa. Hãy luôn tham khảo sự tư vấn của bác sĩ.

  Thuốc Savi Paracetamol Extra có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

  Thức ăn, rượu bia và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu bia và thuốc lá

  Bảo quản thuốc

  Nên bảo quản thuốc Savi Paracetamol Extra như thế nào?

  Nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ.

  Giá thuốc Savi Paracetamol Extra

  Giá bán thuốc Savi Paracetamol Extra có thể không giống nhau ở các nhà thuốc. Muốn biết chính xác giá bán lẻ thuốc Savi Paracetamol Extra cần liên hệ hoặc đến trực tiếp các nhà thuốc gần nhất.

  Tham khảo giá thuốc Savi Paracetamol Extra

  Giá niêm yết công bố (giá bán sỉ): 730VNĐ/Viên

  Nơi bán thuốc Savi Paracetamol Extra

  Thuốc Savi Paracetamol Extra bán ở đâu?

  Tới các nhà thuốc tư nhân, các nhà thuốc đạt chuẩn GPP hoặc nhà thuốc bệnh viện để mua thuốc Savi Paracetamol Extra

  Hình ảnh thuốc Savi Paracetamol Extra

  Tổng hợp ảnh về thuốc Savi Paracetamol Extra

  Video thuốc Savi Paracetamol Extra

  Tổng hợp video về thuốc Savi Paracetamol Extra

  Đánh giá

  Đánh giá của bác sĩ về thuốc Savi Paracetamol Extra?

  Đánh giá của bệnh nhân về sử dụng thuốc Savi Paracetamol Extra?

  Thông tin dược chất chính

  Dược lý và cơ chế

  Dược động học

  chúng tôi không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa

  Các thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm trong trường hợp người bệnh tứ ý dùng thuốc khi chỉ dựa vào những thông tin ở đây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tác Dụng Thuốc Paracetamol Extra Và Cách Dùng Đúng Nhất
 • Thuốc Savi Paracetamol Extra: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng & Giá Bán
 • Thuốc Paracetamol Extra: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng & Giá Bán
 • Paracetamol Là Gì? Công Dụng, Liều Dùng, Lưu Ý Sử Dụng Paracetamol
 • Thuốc Paracetamol: Công Dụng, Liều Dùng Và Tác Dụng Phụ
 • Thuốc Panadol Extra: Công Dụng, Liều Dùng Và Tác Dụng Phụ

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Panadol Giảm Đau Hạ Sốt Nhanh
 • Thuốc Panadol Extra: Công Dụng, Liều Dùng Và Các Lưu Ý Quan Trọng
 • Bệnh Viện Nhi Đồng Tp. Cần Thơ
 • #skincare101: Peptide Là Gì? Sử Dụng Peptide Trong Chăm Sóc Da Lão Hóa?
 • Peptide Và Những Lợi Ích Đối Với Làn Da
 • Bài viết được viết bởi Dược sĩ Cao Thanh Tú – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City

  Panadol Extra chứa paracetamol là một chất hạ sốt, giảm đau và caffeine là một chất tăng cường tác dụng giảm đau của paracetamol.

  1. Tác dụng của thuốc Panadol Extra là gì?

  Thuốc được khuyến cáo để điều trị hầu hết các triệu chứng đau từ nhẹ đến vừa và hạ sốt, ví dụ như: Đau đầu, đau nửa đầu, đau lưng, đau răng, đau khớp, đau bụng kinh, giảm các triệu chứng cảm lạnh, cảm cúm và đau họng.

  2. Liều dùng thuốc Panadol Extra cho người lớn và trẻ em

  3. Cách dùng thuốc Panadol Extra như thế nào?

  Chỉ dùng đường uống. Không dùng quá liều chỉ định. Panadol Extra có thể dùng khi bụng đói. Nên sử dụng liều thấp nhất cần thiết để có hiệu quả trong thời gian điều trị ngắn nhất. Thời gian tự điều trị không quá 3 ngày. Nếu triệu chứng kéo dài hơn 3 ngày hoăc nghiêm trọng hơn hoặc xuất hiện triệu chứng khác, không được tiếp tục sử dụng thuốc trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

  Người có bệnh gan, thận, nghiện rượu mạn tính, uống rượu quá nhiều hoặc tiền sử nghiện rượu nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng. Không uống rượu và đồ uống có cồn trong thời gian dùng thuốc vì cồn có thể làm tăng độc tính trên gan, thận của thuốc.

  Một số người có thể dị ứng với thuốc. Vì vậy, khi phát hiện những dấu hiệu phát ban trên da đầu tiên hoặc bất kỳ dấu hiện phản ứng quá mẫn nào khác, bệnh nhân cần phải ngừng sử dụng thuốc. Người đã từng bị các phản ứng trên da nghiêm trọng do paracetamol gây ra thì không được dùng thuốc trở lại và khi đến khám chữa bệnh nên thông báo cho nhân viên y tế biết về vấn đề này.

  Không sử dụng đồng thời các thuốc khác có chứa paracetamol vì có thể dẫn đến quá liều. Sử dụng thuốc quá liều khuyến cáo có thể gây độc tính trên gan, thận với các biểu hiện như nước tiểu sậm màu, phân có màu đất sét, vàng da, vàng mắt, nguy hiểm hơn có thể dẫn tới tử vong.

  Triệu chứng quá liều: những triệu chứng ngộ độc thường xuất hiện trong 24 giờ đầu, gồm buồn nôn, nôn, chán ăn, da tái, khó chịu và đổ mồ hôi. Quá liều có thể dẫn tới hoại tử gan hoàn toàn và không hồi phục.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc chứa paracetamol, vì vậy cần thận trọng khi phối hợp thuốc Panadol Extra với các thuốc khác để tránh quá liều, đặc biệt là các loại thuốc giảm đau, thuốc điều trị các triệu chứng ho, cảm lạnh

  Tránh dùng quá nhiều caffeine (ví dụ như từ cà phê, trà và một số đồ uống đóng hộp khác) trong khi đang dùng thuốc này. Khi dùng liều khuyến nghị paracetamol-caffeine cùng với chế độ ăn uống có nhiều caffeine, sẽ gây ra các tác dụng phụ do quá liều caffeine như mất ngủ, thao thức, lo lắng, cáu kỉnh, đau đầu, rối loạn tiêu hóa, hồi hộp.

  4. Tác dụng phụ khi dùng Panadol Extra

  Nhìn chung thuốc an toàn khi dùng ở liều khuyến cáo. Một số người có thể gặp các tác dụng phụ sau: chóng mặt, đau đầu, táo bón, mất ngủ, bồn chồn, lo lắng, rối loạn tiêu hóa.

  Một số tác dụng phụ nghiêm trọng hơn nhưng rất hiếm gặp là giảm tiểu cầu, phản ứng quá mẫn bao gồm hội chứng Stevens-Johnson, hội chứng hoại tử da nhiễm độc, co thắt phế quản ở các bệnh nhân nhạy cảm với aspirin và các thuốc chống viêm không steroid khác (NSAID) như ibuprofen, diclofenac, meloxicam…, suy gan, thận (đặc biệt khi dùng liều cao, kéo dài).

  Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lưu Ý Khi Sử Dụng Paracetamol
 • Probiotics Là Gì? Có Tác Dụng Gì Với Da? Cách Sử Dụng Ra Sao?
 • Men Tiêu Hóa Đa Công Dụng Probiotic 5 In 1
 • Lợi Ích Của Prebiotic & Probiotic Đối Với Sức Khỏe Con Người
 • Probiotic Là Gì? Công Dụng Của Lợi Khuẩn Đối Với Sức Khỏe Đường Ruột
 • Thuốc Paracetamol: Công Dụng, Cách Dùng Và Lưu Ý

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuốc Paracetamol Là Gì? Công Dụng Và Cách Sử Dụng Thuốc
 • Tác Dụng Của Thuốc Paracetamol 500Mg
 • Thuốc Paracetamol: Tác Dụng, Chống Chỉ Định Và Cách Sử Dụng
 • Tác Dụng Của Thuốc Panadol
 • Thuốc Panadol Extra 500Mg Uống Nhiều Có Sao Không. A
 • Paracetamol là thuốc giảm đau và hạ sốt không kê toa được sử dụng phổ biến. Loại thuốc này tương đối an toàn và có thể dùng cho cả trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, cho con bú và người cao tuổi. Tuy nhiên trên thực tế, thói quen lạm dụng và sử dụng thuốc tùy tiện có thể gây ngộ độc và phát sinh nhiều tác dụng phụ.

  Một số thông tin cần biết về thuốc Paracetamol

  • Tên khác: Acetaminophen
  • Biệt dược: Panadol, Panadol Extra, Hapacol, My Para,…
  • Phân nhóm: Thuốc giảm đau hạ sốt
  • Dạng bào chế: Viên uống, viên sủi, thuốc đạn, thuốc bột, siro,…

  Tác dụng & Cơ chế hoạt động của Paracetamol

  Paracetamol là thuốc giảm đau và hạ sốt không kê toa được sử dụng rất phổ biến. Do có độ an toàn tương đối cao nên hiện nay loại thuốc này được sử dụng thay thế cho Aspirin trong nhiều trường hợp. Qua một số nghiên cứu lâm sàng, các nhà khoa học nhận thấy Paracetamol và Aspirin cùng hàm lượng có tác dụng giảm đau và hạ sốt tương tự.

  Cơ chế hoạt động:

  • Tác dụng giảm đau – Paracetamol tác động đến cyclooxygenase, dẫn đến ức chế tổng hợp prostaglandin ở hệ thần kinh trung ương, từ đó giúp cải thiện và làm giảm mức độ cơn đau. Loại thuốc này không làm ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày, tác dụng lên tiểu cầu và thời gian chảy máu như các loại thuốc chống viêm không steroid.
  • Tác dụng hạ sốt – Thuốc tác động lên vùng dưới đồi, đồng thời làm tăng lưu lượng máu ngoại biên và giãn mạch nhằm hạ thân nhiệt. Paracetamol chỉ hạ thân nhiệt ở người bị sốt và hiếm khi làm hạ nhiệt độ ở người khỏe mạnh.

  Chỉ định – Chống chỉ định

  Với tác dụng giảm đau và hạ sốt, Paracetamol được sử dụng rộng rãi trong các trường hợp sau:

  • Sốt cao do cảm lạnh, cảm cúm, viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản,…
  • Giảm đau tạm thời đối với các cơn đau có mức độ nhẹ đến trung bình như đau đầu, đau bụng kinh, đau răng, đau nhức xương khớp và phần mềm do chấn thương.
  • Thay thế salicylat với những bệnh nhân chống chỉ định với loại thuốc này.

  Mặc dù có tác dụng giảm đau nhưng Paracetamol không có khả năng trị thấp khớp và các cơn đau xuất phát từ nguồn gốc nội tạng.

  Thuốc Paracetamol chống chỉ định với những trường hợp sau:

  • Người mắc bệnh tim, gan, thận và phổi
  • Người thiếu máu nhiều lần
  • Thiếu hụt glucose-6-phosphate dehydrogenase
  • Quá mẫn với Paracetamol

  Dạng bào chế – hàm lượng & Cách sử dụng

  Paracetamol được bào chế ở nhiều dạng khác nhau như viên uống, viên sủi, thuốc bột, siro, thuốc dạng nhai, thuốc tiêm và viên đặt trực tràng.

  Hướng dẫn sử dụng Paracetamol theo từng dạng bào chế cụ thể:

  • Viên nén: Dùng uống trực tiếp với nước lọc.
  • Viên sủi: Cho viên sủi vào 200ml nước, đợi viên sủi tan hoàn toàn và uống trực tiếp.
  • Siro: Đo lường lượng thuốc cần uống và dùng trực tiếp. Có thể dùng nước tráng lại để đảm bảo uống đủ liều lượng được chỉ định.
  • Thuốc bột: Tương tự dạng viên sủi, hòa thuốc bột với một lượng sôi để nguội vừa đủ (khoảng 100ml), đợi thuốc tan hết và uống trực tiếp.
  • Dạng đặt hậu môn: Bóc vỏ viên thuốc và đặt vào hậu môn. Sau đó dùng tay ép chặt hậu môn trong vài phút để thuốc đi sâu vào bên trong. Lưu ý: Trước khi đặt thuốc, nên đi vệ sinh và hạn chế đại tiện ít nhất 2 giờ sau khi đặt.
  • Thuốc tiêm: Dạng thuốc này được sử dụng trong điều trị nội trú và được thực hiện bởi nhân viên y tế.

  Một số dạng bào chế và hàm lượng thuốc Paracetamol thường được sử dụng:

  Thuốc đặt được ưu tiên sử dụng đối với những bệnh nhân gặp khó khăn khi nuốt hoặc thường nôn ói sau khi dùng thuốc. Dạng bào chế này được hấp thu qua tĩnh mạch trực tràng, không gây độc lên gan và ít phát sinh tác dụng phụ hơn thuốc dạng uống.

  Liều lượng sử dụng thuốc Paracetamol

  Liều dùng thuốc Paracetamol tùy thuộc độ tuổi và tình trạng sức khỏe cụ thể của từng trường hợp. Ngoài ra bác sĩ có thể cân chỉnh liều lượng vào khả năng đáp ứng và các loại thuốc sử dụng phối hợp.

  Liều dùng Paracetamol cho người trưởng thành:

  • Thuốc đặt trực tràng: 325 – 650mg/ lần trong 4 – 6 giờ đồng hồ và không dùng quá 4g/ ngày
  • Thuốc uống: Dùng 500mg/ 1 – 2 viên/ lần dùng trong 4 – 6 giờ và không dùng quá 4g/ ngày

  Liều dùng thuốc Paracetamol cho trẻ nhỏ:

  • Viên uống: Dùng 10 – 15mg/ kg/ lần, dùng 3 – 4 lần/ ngày. Không dùng quá 60mg/ kg/ ngày
  • Trẻ trên 12 tuổi có thể dùng liều lượng như người trưởng thành
  • Nồng độ thuốc dạng đặt trong huyết tương có khả năng tăng cao hơn so với thuốc dạng uống. Vì vậy phụ huynh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng cho trẻ.

  Hiệu quả của thuốc Paracetamol thường phát huy sau 30 phút sử dụng. Tác dụng giảm đau và hạ sốt có thể kéo dài từ 3 – 4 tiếng tùy thuộc vào cơ địa và mức độ triệu chứng.

  Lưu ý: Liều lượng thuốc có thể được hiệu chỉnh tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, độ tuổi và khả năng đáp ứng. Vì vậy bạn nên tham vấn y khoa để biết liều dùng và tần suất sử dụng cụ thể.

  Một số lưu ý khi dùng thuốc giảm đau Paracetamol

  Paracetamol là một trong những loại thuốc giảm đau được sử dụng phổ biến nhất. Loại thuốc này tương đối an toàn và có thể dùng cho cả phụ nữ mang thai, người đang cho con bú, người cao tuổi và trẻ nhỏ. Tuy nhiên tình trạng thiếu thận trọng khi sử dụng có thể dẫn đến một số tác dụng ngoại ý và tình huống rủi ro.

  Vì vậy khi sử dụng loại thuốc này, bạn nên lưu ý những thông tin sau:

  • Không dùng thuốc quá 10 ngày đối với người lớn và 5 ngày đối với trẻ em (trừ khi có chỉ định từ bác sĩ). Đồng thời không tùy tiện sử dụng Paracetamol để điều trị sốt cao trên 39.5 độ C, sốt tái phát hoặc sốt kéo dài hơn 3 ngày.
  • Sử dụng Paracetamol có thể che lấp một số dấu hiệu nhiễm trùng và triệu chứng của các bệnh ác tính. Vì vậy trong quá trình chẩn đoán, bạn nên thông báo về việc sử dụng Paracetamol để bác sĩ đưa ra chẩn đoán chính xác.
  • Bệnh nhân suy gan, suy thận nhẹ, phụ nữ mang thai, người trên 65 tuổi và đang cho con bú nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được gia giảm liều lượng. Sử dụng liều dùng thông thường có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làm phát sinh một số tác dụng không mong muốn.
  • Uống rượu trong thời gian dùng Paracetamol có thể làm tăng độc tính lên gan. Vì vậy khi sử dụng thuốc nên hạn chế uống rượu và các đồ uống gây ảnh hưởng đến chức năng gan.
  • Paracetamol được đánh giá tương đối an toàn ở liều điều trị. Tuy nhiên ở một số trường hợp, thuốc có thể gây độc lên gan và làm phát sinh các tác dụng phụ nghiêm trọng. Trong trường hợp này, nên thông báo với bác sĩ để được thăm khám và thay thế bằng loại thuốc khác.
  • Cần tuân thủ liều lượng và thời gian sử dụng được bác sĩ chỉ định. Ngoài ra, phải đảm bảo dùng 2 liều thuốc cách nhau ít nhất 4 giờ đồng hồ.
  • Paracetamol là hoạt chất phổ biến và có trong nhiều loại biệt dược. Vì vậy bạn nên thông báo với nhân viên y tế việc sử dụng thuốc để tránh dùng đồng thời với các chế phẩm chứa Paracetamol và tăng nguy cơ ngộ độc.

  Tác dụng ngoại ý của thuốc Paracetamol

  Paracetamol tương đối an toàn và ít khi phát sinh tác dụng phụ. Tuy nhiên ở một số trường hợp, thuốc có thể gây ra một số tác dụng ngoại ý như:

  • Buồn nôn, nôn mửa, thiếu máu, giảm bạch cầu trung tính, thiếu máu, giảm toàn thể huyết cầu, giảm tiểu cầu,…
  • Sử dụng liều cao hoặc lạm dụng trong thời gian dài có thể gây tổn thương gan
  • Hiếm có trường hợp phát sinh các biểu hiện dị ứng như nổi mề đay, phát ban,…. Trong trường hợp này nên ngưng thuốc để hạn chế sốc phản vệ và hội chứng nhiễm độc hoại tử.

  Rất ít có trường hợp gặp phải tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Paracetamol. Tuy nhiên nếu nhận thấy các triệu chứng bất thường, bạn nên thông báo với bác sĩ để được tư vấn và xử lý kịp thời.

  Tương tác thuốc

  Để hạn chế hiện tượng tương tác thuốc, cần tránh sử dụng Paracetamol với những loại thuốc sau:

  • Thuốc chống co giật (Barbiturate, Phenytoin, Carbamazepine), rượu và Isoniazid: Sử dụng đồng thời với Paracetamol có thể làm độc tính và gây tổn thương gan.
  • Phenothiazine: Dùng cùng lúc với Paracetamol có thể tăng tác dụng hạ sốt và làm giảm thân nhiệt nghiêm trọng.
  • Metoclopramide: Loại thuốc này làm tăng khả năng hấp thu Paracetamol. Nếu sử dụng đồng thời, phải giảm liều lượng Paracetamol để hạn chế quá liều và ngộ độc thuốc.
  • Thuốc chống đông máu: Sử dụng Paracetamol trong thời gian dài hoặc dùng liều cao có thể tăng nhẹ tác dụng chống đông của dẫn xuất indantion và coumarin.

  Ngộ độc Paracetamol và cách xử trí

  Ngộ độc Paracetamol có thể xảy ra do:

  • Sử dụng đồng thời nhiều loại thuốc chứa Paracetamol
  • Khoảng cách giữa các liều ít hơn 4 giờ đồng hồ
  • Dùng thuốc trong một thời gian dài
  • Uống quá liều (Dùng 150mg/ kg/ ngày đối với trẻ em và 6 – 10g/ ngày đối với người lớn). Liều lượng gây ngộ độc có thể thấp hơn nếu bệnh nhân có chức năng gan suy yếu.

  Dấu hiệu nhận biết ngộ độc Paracetamol:

  • Trong vòng 24 giờ đầu tiên, xuất hiện các triệu chứng như xanh xao, nôn mửa, buồn nôn, đau bụng và chán ăn.
  • Sau đó men gan tăng lên nhanh chóng, tăng nguy cơ hoại tử gan, suy giảm chức năng gan, hội chứng não – gan, nhiễm toan chuyển hóa, dẫn đến hôn mê và thậm chí là tử vong.
  • Ngộ độc Paracetamol thường xảy ra ở người thiếu thận trọng khi sử dụng, nghiện rượu mãn tính, suy gan nặng, người suy dinh dưỡng và người cao tuổi.

  Cách xử lý khi bị ngộ độc Paracetamol:

  • Đến bệnh viện trong thời gian sớm nhất
  • Nếu phát hiện sớm, bác sĩ sẽ tiến hành rửa dạ dày và cho dùng N-acetylcystein ở dạng uống/ tĩnh mạch để giải độc Paracetamol.
  • Hoặc có thể dùng thuốc tẩy muối và than hoạt để làm giảm hấp thu Paracetamol.
  • Kết hợp đồng thời với điều trị triệu chứng và bảo toàn chức năng hô hấp.

  Khi nào nên ngưng sử dụng thuốc Paracetamol?

  Nên ngưng thuốc và tìm gặp bác sĩ trong những trường hợp sau:

  • Triệu chứng sốt cao kéo dài hơn 3 ngày dùng thuốc
  • Cơn đau tiếp tục kéo dài sau 10 ngày sử dụng Paracetamol (5 ngày đối với trẻ nhỏ)
  • Xuất hiện các tác dụng phụ nghiêm trọng
  • Bệnh tiến triển nặng và xuất hiện các triệu chứng mới

  Bài viết đã cung cấp một số thông tin cơ bản về thuốc giảm đau và hạ sốt Paracetamol. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn khi sử dụng, bạn nên thông báo với bác sĩ tình trạng sức khỏe và tiền sử bệnh lý để được cân chỉnh liều lượng và thời gian dùng thuốc phù hợp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ứng Dụng Probiotics Trong Chăn Nuôi
 • Thực Hư Công Dụng Của Probiotics
 • Ứng Dụng Probiotics Trong Kiểm Soát Bệnh Đường Ruột Ở Vật Nuôi
 • Probiotics Có Ứng Dụng Được Trong Nuôi Trồng Thủy Sản Không?
 • Probiotic Là Gì ? Tác Dụng Của Probiotic Và Probiotic Có Ở Đâu ?
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100