Công Dụng Của Trà Nấm Thủy Sâm Kombucha

--- Bài mới hơn ---

  • Trà Giấm Lên Men Và Những Rủi Ro Khi Sử Dụng
  • Sự Thật Về Tác Dụng ‘thần Kỳ’ Của Trà Kombucha
  • Lá Lốt: Công Dụng, Tác Hại Và Cách Sử Dụng Đúng
  • 13 Công Dụng Tuyệt Vời Của Cây Lá Lốt Mà Nhiều Người Không Để Ý
  • Lá Lốt Chữa Bệnh Gì? Tác Dụng Và Tác Hại Của Lá Lốt? Mua Ở Đâu Tốt?
  • Hiện nay, trà nấm Kombucha đang là một thức uống lành mạnh được lan truyền rộng rãi bởi nhiều công dụng hữu ích cho việc chăm sóc sức khoẻ, ngăn ngừa lão hoá và thải độc tố…

    Kombucha là gì?

    Kombucha là một dạng thực phẩm lên men có chứa lợi khuẩn probiotic như kim chi, sữa chua… nhiều vitamin nhóm B cần thiết cho cơ thể: B1, B2, B3, B6, B12, axit folic. Kombucha là nước trà đường lên men tự nhiên bởi sự cộng sinh giữa nấm men SCOBY (Symbiotic Colony of Bacteria and Yeast ) và Lợi khuẩn.

    Với vị chua thanh có gas nhẹ hoà với mùi thơm của trà tạo nên vị rất đặc trưng.

    Kombucha được biết từ hơn 2.000 năm trước với một giai thoại phong phú của những lợi ích sức khỏe như phòng chống lão hoá, ngừa ung thư, viêm khớp và các bệnh thoái hóa khác. Kombucha được biết ở Nhật Bản như kōcha-Kinoko ( 紅茶キノコ), Nga như chaynyy grib (чайный гриб ), Hàn Quốc như hongchabeoseotcha, Trung Quốc như chájūn ( 茶菌 ). Còn tên dịch sát nghĩa là “nấm trà”

    Ở Việt Nam, Kombucha còn được gọi là Nấm thuỷ sâm, Trà thuỷ sâm,…

    Cho đến nay, Kombucha là một loại nước giải khát tốt cho sức khoẻ phổ biến ở phương Tây với nhiều công thức pha chế khác nhau

    Trong nửa đầu của thế kỷ 20, nhiều nghiên cứu khoa học lớn đã được thực hiện dựa trên những lợi ích sức khỏe của Kombucha tại Nga và Đức, để tìm cách chữa trị cho tỷ lệ ung thư tăng cao, các nhà khoa học Nga phát hiện ra rằng, toàn bộ khu vực thử nghiệm trên đất nước họ dường như miễn dịch với bệnh ung thư . Họ đưa ra giả thuyết rằng Kombucha, được gọi là “trà Kvas Nga”(1), là một tác động tích cực. Vì vậy, họ đã bắt đầu một loạt các thí nghiệm, không chỉ xác nhận các giả thuyết, mà còn bắt đầu xác định chính xác thành phần trong Kombucha đó rất có lợi.

    Mặt khác, các nhà khoa học Đức tìm hiểu về nghiên cứu của Nga và tiếp tục thử nghiệm theo hướng của riêng họ. Sau đó, với sự khởi đầu của Chiến tranh Lạnh (Cold Ward), những nghiên cứu và phát triển bắt đầu được chuyển hướng sang các lĩnh vực khác. Năm 1990, Kombucha được thương mại hoá, xuất hiện các sản phẩm đóng chai ở Bắc Mỹ, tuy khá ít về số lượng , nhưng chứng tỏ rằng phương Tây đã thực hiện những nghiên cứu về tác dụng của Kombucha.

    Thành phần và công dụng của KOMBUCHA ?

    Trong tự nhiên, vi khuẩn và nấm men rất đa dạng và phong phú về chủng loại song song với lợi ích của chúng thì không thể đong đếm được. Mỗi Kombucha chứa những chủng khác nhau, và có những thành phần chính là:​

    Kombucha có chứa các loại vitamin và thành phần như sau: (2)

    • Acetic acid – detoxifier
    • Acid folic – một vitamin B, hoạt động với vitamin B12 trong việc giảm homocystein, một yếu tố nguy cơ bệnh tim. Bổ sung có thể ngăn, hoặc có thể hữu ích với xơ vữa động mạch, loãng xương, bệnh nha chu.
    • Axit gluconic – hoạt động như một chất bảo quản thực phẩm và là một sản phẩm của các phân tích về đường.
    • Glucuronic axit – giải độc của cơ thể, cũng sản xuất bởi gan ở người khỏe mạnh. Một tiền thân cho mucopolysaccharide giúp trong các công tác phòng chống lão hóa của tế bào da.
    • Axit cacbonic – có trong máu trong hỗ trợ lọc CO2 và quy định các mức độ pH của máu.
    • L (+) Lactic acid – detoxifier, giúp lưu thông máu, giúp ngăn ngừa sâu răng ruột và táo bón. Hỗ trợ việc cân bằng axit và kiềm trong cơ thể và giúp người ta tin rằng trong phòng ngừa ung thư bằng cách giúp máu điều chỉnh các mức độ pH.
    • Usnic axit – ức chế virus một tác nhân chống vi khuẩn.
    • Các axít amin (nhiều) – chống lão hóa tài sản, hỗ trợ việc sản xuất của cơ thể tăng trưởng Hormone (GH)
    • Vitamin B1 (Thiamin) – Hỗ trợ trong công tác phòng chống các điều kiện arthritic, xơ vữa động mạch, ung thư, Ngăn ngừa những thiệt hại cho cơ thể như lão hóa da, đột quỵ, lão hóa tế bào não, và chất kích thích hệ thống miễn dịch.
    • Vitamin B2 (Riboflavin) – phòng chống dị ứng.
    • Vitamin B3 (Niacin, niacinamide) – Hỗ trợ trong công tác phòng chống arthritic, rụng tóc và thiệt hại gốc tự do của tế bào. Hỗ trợ việc chữa bệnh của tế bào da. Kích thích sinh lý và sức chịu đựng, cũng được sử dụng như là một sự thay thế thuốc an thần ở liều cao.
    • Vitamin B6 (Pyridoxin) – Hỗ trợ trong công tác phòng chống xơ vữa động mạch, béo phì, thấp khớp, đột quỵ.
    • Vitamin B12 (Cobalamin, cyanocobalamin) -Tăng cường bộ nhớ và chức năng não bộ.
    • V itamin C (từ Lactic acid).
    • Cải thiện tiêu hóa
    • Giảm cân
    • Tăng năng lượng
    • Làm sạch và giải độc
    • Hỗ trợ miễn dịch
    • Đau phần giảm
    • Phòng chống ung thư

    xem bài: 15 lợi ích để uống Kombucha mỗi ngày.

    Ngoài ra, khi khô, Kombucha trở thành một loại da dệt may như được biết đến như một dạng cellulose vi khuẩn có thể tạo ra quần áo liền mạch. Sử dụng thuốc nhuộm thực vật khác nhau như cà phê, trà đen và trà xanh để tạo ra các nền văn hóa Kombucha trong màu sắc dệt khác nhau. Trong năm 2014, một trong những nhà thiết kế đã ra mắt một bộ sưu tập quần áo làm hoàn toàn bằng Kombucha là SACHA LAURIN, với thương hiệu Kombuchacouture.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kombucha: Loại Trà ‘bất Tử’ Được Chuyên Gia Khuyên Dùng Mỗi Ngày
  • Khám Phá Công Dụng Của Kombucha: Loại Trà Cổ Vương Quyền Từ Ngàn Xưa
  • Trà Kombucha Là Gì Mà Nhiều Người Ca Tụng Là Loại Trà ‘bất Tử’, Trà ‘trẻ Mãi Không Già’?
  • 6 Lợi Ích Của Thức Uống Lên Men Kombucha Với Sức Khỏe
  • Rộ Mùa Khoai Sâm Lào Cai: Thơm Mùi Nhân Sâm Nhưng Giá Rẻ Như Khoai Lang
  • Trà Nấm Thủy Sâm Kombucha

    --- Bài mới hơn ---

  • Bán Nấm Thủy Sâm Kombucha Thần Dược Của Thiên Nhiên Giá Rẻ Nhất
  • 18 Công Dụng Tuyệt Vời Của Trà Kombucha
  • Công Dụng Của Trà Dưỡng Sinh Kombucha
  • Cách Dùng Lá Lốt Làm Thuốc Điều Trị Thoái Vị Đĩa Đệm Xương Khớp
  • Công Dụng Của Cây Lá Lốt Chữa Bệnh Ai Cũng Nên Biết
  • Trà nấm Thủy Sâm Kombucha – Vị thuốc thần diệu của thiên nhiên

    Đây là loại thức uống được lên men trong dung dịch trà đường bởi loại nấm – người Pháp gọi là – Champignon De Longuc Vie (nấm trường sinh), Người Nhật gọi nó là Kombucha. Thời xưa, người vùng Kargasok thuộc Nga dùng trà nấm này có tác dụng giúp sống khỏe và kéo dài tuổi xuân nên nó có tên gọi là trà nấm Kargasok. Những người hưởng thọ ở Nga bảo là sống lâu như vậy không những ở môi trường, tập quán sinh hoạt và tâm hồn thư thả mà từ hàng trăm năm nay họ còn có thói quen dùng trà lên men này.

    Thuỷ sâm có phải là vị cứu tinh cho bệnh ung thư không? Các nhà khoa học đã phân nghiệm và tổng hợp từ thuỷ sâm các chất chống ung thư.

    Theo giáo sư, TS, bác sĩ Paupell ở Nhật thì thuỷ sâm Kombucha có thể trị dứt/hoặc giảm bớt các bệnh sau đây

    1. Đái tháo đường hoặc tiểu đường. ( Thủy sâm điều hoà được lượng đường trong cơ thể đối với những người bị bệnh tiểu đường.)

    2. Trị bệnh cao huyết áp. Đối với những người cao tuổi, giảm cholestorol trong máu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, phù thũng.

    3. Bệnh tái đỏ, nổi mụn vòng quanh bụng.

    4. Chống lão hoá, giảm nếp nhăn trên trán, mặt. Làm đẹp da mặt, trị tàn nhang, phai lạt đồi mồi trên da làm da min màng hơn

    5. Chống ung thư. Giảm bớt sự nhạy cảm với hoá chất, men gan cao đối với bệnh nhân điều trị xạ trị ung thư,các bệnh về thận.Phòng bệnh ung thư và chống lại tế bào ung thư, kéo dài sự sống đối với bệnh nhân ung thư.

    6. Làm sáng mắt. Trị bệnh mắt kéo mây (mắt có cảm giác có sợi tơ trong mắt). Chữa mắt có vấng nâu xám làm mờ mắt sưng húp.

    7. Làm cơ bắp rắn chắc hơn.

    8. Chữa khỏi bệnh chai mạch máu do sự chậm tiêu hoá các chất độc khi ăn uống.

    9. Mỏi nhức gân cốt, xuyên, lác, ung nhọt, lở loét.

    10. Sung sức về sinh lý, cơ thể cường tráng.

    11. Chữa các bệnh trong đường đông mạch máu.

    12. Chữa chân tay đổ mồ hôi, đau lưng và các khớp xương.

    13. Đặc trị bệnh mất ngủ (hay bị tỉnh giấc về đêm, đảm bảo dùng sẽ khỏi hoàn toàn) giúp ăn ngon miệng hơn

    14. Trị sạm mặt, đau gan, đau bao tử.

    15. Đăc trị bệnh viêm đường ruột, các bệnh mật, tiêu chảy (các bệnh về đường ruột như hay ăn thức ăn lạ bị đi ngoài,viêm ruột,hay bị đi ngoai ko rõ nguyên nhân).

    16. Tri táo bón làm cho nhuận tràng

    17. Trị chóng mặt do thiếu máu lên lão

    18. Trị bệnh trĩ,

    19. Làm tóc bạc trở lên đen hơn,tóc mọc dày hơn

    20. Trị gan nhiễm mỡ

    21. Trị bệnh máu nhiễm mỡ, có tác dụng làm tan mỡ trong máu, gan, thanh lọc cơ thể.

    22. Giải độc, trị men gan cao,giải độc bị nhiễm thuỷ ngân,tăng cường sự hoạt động của gan và túi mật. (Chú ý đừng uống nhiều một cách hấp tấp. Chất độc thải ra chưa bài tiết kịp sẽ thấm ngược trở lại vào máu. Nên tăng liều lượng một cách từ từ).

    23. Trị bệnh về thận. Uống từ 100 ngày trở lên sẽ thanh lọc được cơ thể

    24. Trị bênh thấp khớp

    25. Trị bệnh đau cơ bắp,vai,cổ

    26. Trị căng thẳng thần kinh, điều hoà thần kinh

    27. Làm cân đối với những bệnh nhân béo phì, những người phì mập (nấm có tác dụng đào thải, làm giảm cân, giảm từ 2 đến 4 kg và làm săn chắc cơ thể.

    Báo Tuổi trẻ có bài viết của Dược sỹ Lê Kim Phụng viết về tác dụng của trà nấm thủy sâm

    http://tuoitre.vn/chinh-tri-xa-hoi/song-khoe/416138/tra-kombucha-va-suc-khoe.html

    CHÚ Ý: NẤM KHÔNG DÙNG ĐƯỢC VỚI PHỤ NỮ CÓ THAI, PHỤ NỮ ĐANG CHO CON BÚ, TRẺ NHỎ DƯỚI 2 TUỔI, VÀ NHỮNG NGƯỜI MẮC BỆNH DẠ DÀY (ĐAU BAO TỬ) THI KHÔNG NÊN UỐNG QUÁ CHUA.

    KHUYẾN CÁO: Nấm Thuỷ Sâm cho kết quả khi dùng từ 2 đến 6 tháng.

    Uống đều hàng ngày,kết quả sẽ nhìn thấy.tuỳ từng bệnh mà cần có thời gian và công thức

    cụ thể từng bệnh,hoặc uống tổng thể thanh lọc cơ thể

    Khẳng định:

    – Nấm nguồn gốc thiên nhiên

    Không chất bảo quản

    Liều lượng dùng

    – Có thể uống trước khi đi ngủ hoặc sau khi ngủ dậy hay Uống sau mỗi bữa ăn, mỗi lần 100ml, ngày 2 lần.

    Chú ý:

    Khi dùng, nên tăng liều lượng từ từ, đừng uống nhiều một cách vội vàng, chất độc thải ra không kịp sẽ ngấm ngược lại vào máu và cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 18 Lý Do Tuyệt Vời Để Thưởng Thức Trà Giấm Bất Tử Kombucha Mỗi Ngày
  • Khoai Sâm Đất Có Tác Dụng Gì Mà Được Săn Lùng Đến Thế?
  • Người Sài Gòn Đổ Xô Đi Mua Củ Sâm Đất: Có Thật Sự Chữa Nhiều Bệnh?
  • Khoai Sâm Đất Có Tác Dụng Gì? Sốt Rần Rần Đặc Sản Lào Cai
  • Bất Ngờ Củ Sâm 2Kg Rẻ Như Khoai: Nấu Canh Xương Cả Nhà Tẩm Bổ
  • Giải Mã Công Dụng Sức Khỏe Của Kombucha

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Của Trà Lên Men Kombucha
  • Cách Pha Trà Kombucha: Loại Trà Dưỡng Sinh Được Cả Thế Giới Tin Dùng
  • Milk Thistle Extract Hỗ Trợ Cải Thiện Chức Năng Gan
  • Milk Thistle Extract 1000Mg 180 Viên
  • Ý Nghĩa Và Công Dụng Của Loài Hoa Bồ Công Anh
  • Kombucha – thức uống yêu thích của các ngôi sao Hollywood và người nổi tiếng tại Mỹ

    Kourtney Kardashian từng chia sẻ khá nhiều về Kombucha. Trên tài khoản Pinterest cá nhân, chị cả nhà Kardashian đã không ngần ngại thừa nhận công dụng của Kombucha là “cách đơn giản để có được men vi sinh và cải thiện sức khỏe, miễn dịch đường ruột”.

    Kourtney Kardashian lựa chọn Kombucha thay vì các đồ uống nhiều đường. (Ảnh: Pinterest)

    Trong một buổi phỏng vấn trực tiếp, cô từng lý giải: “Thức uống này chứa men vi sinh tự nhiên, cung cấp các lợi khuẩn có lợi cho đường ruột của bạn, để hệ tiêu hóa của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Việc cân bằng men vi sinh đường ruột cũng rất tốt cho da. Vì các nghiên cứu chỉ ra rằng lợi khuẩn có thể loại bỏ gốc tự do gây hại cho da. Nó sẽ ngăn ngừa các dấu hiệu của việc lão hóa sớm”.

    Không chỉ Kourtney Kardashian, nữ diễn viên nổi tiếng Gwyneth Paltrow cũng đã thú nhận cô là fan hâm mộ của Kombucha. Đặc biệt, Gwyneth Paltrow đã khẳng định: “Kombucha không phải là một xu hướng mà là một cách sống”. Đây chính là bí quyết để người phụ nữ đẹp nhất thế giới này giữ được vóc dáng thon thả và vẻ đẹp không tuổi của mình.

    Cũng vì những công dụng tuyệt vời này nên Kombucha đã chiếm được niềm tin của hàng loạt sao Hollywood khác như: Lady Gaga, Madonna, Meg Ryan, Orlando Bloom, Justin Bieber, Lindsay Lohan, Hilary Duff, Vanessa Hudgens… Kombucha đã trở thành thức uống được yêu thích của nhiều ngôi sao nổi tiếng trên thế giới, những người luôn có chế độ ăn uống lành mạnh và được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu.

    Lady Gaga, Lindsay Lohan, Hilary Duff, Vanessa Hudgens đều là những sao Hollywood yêu thích thức uống Kombucha. (Ảnh: Tổng hợp)

    Kombucha đã trở thành xu hướng thức uống lên men khiến hàng loạt sao Hollywood yêu thích. Đây cũng là thức uống được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao, một trong số đó là Amy Shapiro, người sáng lập và giám đốc của Real Nutrition NYC.

    Trong buổi nói chuyện với The Cut về lợi ích của việc uống Kombucha, chuyên gia dinh dưỡng đến từ New York này khẳng định chiết xuất lá trà có trong Kombucha giúp tăng cường năng lượng, thúc đẩy lưu thông máu. Đây còn là loại đồ uống chứa nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất hữu cơ có lợi khác, có thể giúp người dùng tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, duy trì và bảo vệ sức khỏe…

    Vậy Kombucha là gì?

    Vậy Kombucha là gì mà hàng loạt sao Hollywood và người nổi tiếng tại Mỹ lại “mê mẩn” tới vậy? Thức uống này được lên men từ các loại nguyên liệu tự nhiên gồm trà, đường, con giống Scoby (cộng sinh của vi khuẩn và nấm men) và có vị chua nhẹ, ngọt thanh. Nguồn gốc của Kombucha được cho là xuất phát từ đất nước Trung Hoa lâu đời và đã được sử dụng suốt 2,000 năm qua ở nhiều nơi trên thế giới.

    Kombucha đã được sử dụng suốt 2.000 năm qua ở nhiều nơi trên thế giới (Ảnh: Star Kombucha)

    Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng, Kombucha thành phẩm có lượng lớn lợi khuẩn probiotics (chủng lactobacillus), chất chống oxy hóa, vitamin B, acid hữu cơ, polyphenols, EGCG. Những chất này góp phần bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật cho người sử dụng.

    Cụ thể, lợi khuẩn probiotics giúp đẩy lùi các vi khuẩn gây bệnh đường ruột, cân bằng hệ thống vi sinh để người dùng có hệ miễn dịch khỏe mạnh, cải thiện tiêu hóa đường ruột. Chất chống oxy hóa có thể ngăn chặn, hạn chế tổn thương và nhiều chứng bệnh do gốc tự do gây ra. Vitamin B có thể ngăn chặn bệnh tê phù beriberi, sản sinh năng lượng, thúc đẩy miễn dịch cho cơ thể…

    Nhiều chuyên gia dự báo quy mô thị trường toàn cầu của Kombucha có thể đạt 7,05 tỷ USD vào năm 2027 (theo báo cáo mới của Grand View Research), dần thay thế các thức uống nhiều đường không tốt cho sức khỏe khác… Kombucha được bày bán rộng khắp ở cả siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch, kênh mua sắm trực tuyến và các địa chỉ bán đồ uống khác trên thế giới.

    Kombucha đang được bày bán rộng khắp các siêu thị trên thế giới. (Ảnh: Life with Nerds)

    Thức uống lên men 100% tự nhiên với nhiều lợi ích chăm sóc sức khỏe này cũng đã có mặt tại Việt Nam, bạn đã có thể đặt mua tại website www.starkombucha.vn.

    (Theo Kênh14)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dầu Jojoba Oil Là Gì? Có Công Dụng Gì Trong Việc Làm Đẹp?
  • Dầu Cá Nature Made Fish Oil
  • Review Dầu Cá Nature Made Fish Oil 1200Mg Mẫu Mới Của Mỹ
  • Thuốc Fucoidan Có Tác Dụng Gì? Thuốc Fucoidan Bán Ở Đâu?
  • Fucoidan Có Tác Dụng Phụ Không? Tiêu Chảy, Dị Ứng, Chảy Máu
  • Công Dụng Của Trà Lên Men Kombucha

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Trà Kombucha: Loại Trà Dưỡng Sinh Được Cả Thế Giới Tin Dùng
  • Milk Thistle Extract Hỗ Trợ Cải Thiện Chức Năng Gan
  • Milk Thistle Extract 1000Mg 180 Viên
  • Ý Nghĩa Và Công Dụng Của Loài Hoa Bồ Công Anh
  • Công Dụng Chữa Bệnh Và Ý Nghĩa Hoa Bồ Công Anh Ít Ai Biết
  • Thời gian gần đây, cái tên Kombucha đang xuất hiện với tần suất dày đặc trên các trang tìm kiếm và các diễn đàn ăn uống cũng như chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

    Vậy Kombucha là gì?

    Kombucha là một loại trà lên men nhờ con giống Kombucha Scoby bắt nguồn từ Trung Quốc. Nó được sử dụng cách đây khoảng 2.000 năm và được sử dụng như một loại thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa, tăng huyết áp, đái tháo đường và ngừa một số loại ung thư.

    Thành phần chính của Kombucha gồm trà (có thể sử dụng nhiều loại trà như: trà đen, trà ô long, trà phổ nhĩ, trà xanh…), đường, vi khuẩn và nấm men. Trà lên men Kombucha được biết đến như một thức uống đặc biệt với những lợi ích không ngờ cho sức khỏe và sắc đẹp.

    Hình 1: Tác dụng thải độc và chống oxi hóa của Kombucha

    Từ một nghiên cứu của Đại học Latvia năm 2014, Kombucha mang đến tác dụng hồi phục sức khoẻ, thải độc, chống oxy hoá và bổ sung năng lượng cho cơ thể.

    Kombucha được làm từ trà xanh vốn có tác dụng chống oxy hóa lên gan. Thường xuyên uống Kombucha có thể giảm độc tố tích tụ lâu ngày trong gan, trong một số trường hợp, hiệu quả thải độc ít nhất là 70%.

    Nhiều nhà khoa học tin rằng việc bổ sung chất chống oxy hóa từ thực phẩm và đồ uống sẽ tốt hơn cho sức khỏe so với việc bổ sung bằng hình thức khác. Vì thế, đồ uống làm từ Kombucha được nuôi trong trà xanh có tác dụng chống oxy hóa tốt hơn cho cơ thể.

    Kombucha với các chất chống oxy hoá góp phần trung hòa các gốc tự do, ngăn chặn và chữa lành những tổn thương ở dạ dày và ruột. Ngoài ra, hàm lượng cao các probiotic và enzyme có lợi trong Kombucha còn giúp chống lại các vi khuẩn có hại trong hệ tiêu hoá.

    Kombucha chứa caffeine, vitamin nhóm B và chất sắt được sản sinh sau quá trình lên men trà có tác dụng cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Giúp cơ thể tràn đầy sức sống và tươi trẻ mỗi ngày.

    Hình 2: Kombucha giúp tăng cường hệ miễn dịch

    Hai chất 4-lactone (DSL) và D-saccharic acid-1 được sản sinh từ quá trình lên men Kombucha dẫn đến sự hình thành chất chống oxi hoá mạnh, giúp giảm các tình trạng ức chế miễn dịch. Nhờ đó mà Kombucha có tác dụng cân bằng hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

    Theo các nhà khoa học, DSL và vitamin C có trong Kombucha là tiền đề quan trọng để chống lại các tổn thương tế bào, khối u, suy giảm miễn dịch và bệnh viêm nhiễm.

    Kombucha được nuôi từ trà đen hoặc trà xanh sẽ có những đặc tính kháng khuẩn rất mạnh, nổi bật hơn hết là khả năng chống nấm men Candida và vi khuẩn gây ra nhiễm trùng.

    Kombucha rất giàu polyphenol (có nhiều trong trà) và axit axetic (có nhiều trong giấm), cả hai chất này đều có vai trò ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm men có hại.

    Glucosamines có trong Kombucha giúp tạo ra axit hyaluronic hoạt dịch, làm tiền đề duy trì collagen và giúp chống lại những cơn đau khớp. Cùng cơ chế đó, nó cũng duy trì collagen cho toàn bộ cơ thể và giúp làm giảm nhăn da, từ đó duy trì vẻ căng mịn cho làn da.

    Hình 3: Tác dụng giảm cân của Kombucha

    Kombucha được lên men từ trà xanh, vậy nên nó cũng mang lại những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe giống như trà xanh, giảm cân là một trong số đó.

    Những chất dinh dưỡng trong trà xanh có thể đốt cháy lượng calo dư thừa trong cơ thể, giảm mỡ bụng, kiểm soát tốt lượng cholesterol, cân bằng lượng đường trong máu và nhiều lợi ích khác.

    Kombucha giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và hạn chế đến mức thấp nhất việc sản sinh chất béo. Kombucha cũng có tác dụng kiểm soát cân nặng vì giàu axit axetic và các polyphenol.

    7. Kombucha có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

    Theo các nghiên cứu được thực hiện trên chuột, bằng cách giảm cholesterol xấu HDL và tăng cholesterol tốt HDL, Kombucha có thể giảm nhẹ một số dấu hiệu của bệnh tim mạch chỉ trong vòng 30 ngày.

    Thực tế cho thấy, những người hay uống trà xanh có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn tới 31% so với những người không uống. Có thể kết luận, Kombucha được làm từ trà xanh cũng có thể mang lại cho người uống lợi ích tương tự như vậy.

    Kombucha được lên men từ trà xanh có thể làm giảm đường huyết vì trà xanh vốn có tác dụng giúp giảm lượng đường trong máu.

    Một nghiên cứu trên nhóm gần 300.000 người đã cho ra kết quả như sau: Những người uống trà xanh được kết luận là có khả năng mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 18% so với những người còn lại (không uống trà xanh). Hay nói cách khác, những người thường xuyên uống Kombucha được lên men từ trà xanh sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 18%.

    Ung thư là một trong những bệnh lý gây tử vong hàng đầu thế giới. Nó được đặc trưng bởi sự đột biến và tăng trưởng tế bào không kiểm soát.

    Tác dụng giúp ngăn cản sự phát triển của các tế bào ung thư của Kombucha còn được chứng minh ở các nghiên cứu trong ống nghiệm. Tác dụng này được hình thành nhờ polyphenol và các chất chống oxy hóa có trong trà.

    Polyphenol được cho là có mang đến lợi ích giúp ngăn đột biến gen và ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư đồng thời thúc đẩy sự giết chết tế bào ung thư theo chương trình.

    10. Những lưu ý khi sử dụng Kombucha

    Hình 4: Những lưu ý khi sử dụng Kombucha

    Trà lên men Kombucha mang đến nhiều lợi ích đáng kể cho sức khỏe người dùng. Nhưng nếu bạn tự tay làm Kombucha tại nhà, hãy chắc chắn việc chế biến và sử dụng nó đúng cách.

    – Nên đựng đồ uống từ Kombucha trong chai thủy tinh để đảm bảo vệ sinh.

    – Không dùng Kombucha đã hỏng hoặc lên men quá mức vì rất dễ nên những tác động xấu cho sức khỏe.

    – Tránh dùng Kombucha cho người có hệ miễn dịch yếu, đang bị thương, phụ nữ mang thai và cho con bú.

    – Tránh dùng nhiều đối với những ai có vấn đề về tiêu hóa và bệnh dạ dày.

    – Khuyến khích mỗi ngày chỉ nên uống 1 lần (khoảng 240ml), vì đồ uống từ Kombucha có thể chứa nhiều calo và đường.

    Trà lên men Kombucha hiện đang là thức uống được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Với tất cả những lợi ích to lớn cho sức khỏe đã được chứng minh bởi hàng loạt các nghiên cứu trên thế giới, hãy tận dụng Kombucha một cách đúng đắn và sử dụng hợp lý để nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.

    THAM KHẢO CÁC KHÓA HỌC PHA CHẾ MÓN MỚI TẠI ĐÂY

    HỆ THỐNG CHI NHÁNH PASSION LINK SCHOOL

    Cơ Sở chính: 160 Hoàng Hoa Thám, P.12, Quận Tân Bình, TPHCM.

    Liên hệ: (028)38110154 – 0977.300.098

    Chi Nhánh Quận 6: 12 Lê Tuấn Mậu, P.13, Quận 6, TPHCM.

    Liên hệ: 0333.033.444

    Chi Nhánh Cần Thơ: 65 Nguyễn Đệ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

    Liên hệ: (029) 23 636 000 – 079.590.5508

    Chi Nhánh Hà Nội: 98 Ngõ 553 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

    Liên hệ: 0908.924.460

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Mã Công Dụng Sức Khỏe Của Kombucha
  • Dầu Jojoba Oil Là Gì? Có Công Dụng Gì Trong Việc Làm Đẹp?
  • Dầu Cá Nature Made Fish Oil
  • Review Dầu Cá Nature Made Fish Oil 1200Mg Mẫu Mới Của Mỹ
  • Thuốc Fucoidan Có Tác Dụng Gì? Thuốc Fucoidan Bán Ở Đâu?
  • Công Dụng Của Trà Dưỡng Sinh Kombucha

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Dùng Lá Lốt Làm Thuốc Điều Trị Thoái Vị Đĩa Đệm Xương Khớp
  • Công Dụng Của Cây Lá Lốt Chữa Bệnh Ai Cũng Nên Biết
  • Một Nắm Lá Lốt Nấu Nước Uống Sẽ Chữa Được 9 Căn Bệnh Thường Gặp Này
  • 7 Công Dụng Của Lá Lốt Không Thể Bỏ Qua
  • Công Dụng Của Lá Lốt Chữa Đau Khớp Hiệu Quả
  • Đây là một loại thức uống được gây lên men trong một dung dịch trà đường bởi một loại nấm mà người Pháp gọi là Champignon De Longue Vie (nấm trường sinh). Nấm này cũng còn có tên là: The Miracle Fungus, Fungus Japonicus, Pichia Fermenitanis, Cembuga Orientalia, Combuchu, Techambucco, Volga-Spring, Mo Gu, Teekwass, Kwassan hoặc Kargasok Tea, nhưng tựu trung đều cùng một chủng loại.

    Nguồn Gốc:

    Tài liệu ghi chép có một số sắc dân sống tại vùng đồi núi Caucase đã thọ trên trăm tuổi. Những người sống trường thọ như vậy cũng còn tìm thấy tại một số làng mạc ở Yakutia thuộc Tây Bá Lợi Á, Poltaya ở Ukraine, Tây Tạng và Tây Ban Nha. Ở Nga, Tây Tạng và Tây Ban Nha thường có những người sống trên trăm tuổi, nhưng ở Hoa Kỳ thì rất hiếm. Vì vậy ở Mỹ những bô lão nào thọ được trăm tuổi đều được Tổng Thống thếch tiệc khoản đãi và chúc mừng ngay tại nhà dưỡng lão của họ.

    Những người trường thọ ở Nga bảo họ sống lâu như vậy không những nhờ ở môi trường, tập quán sinh hoạt và tâm hồn thư thả mà từ hàng trăm năm nay họ còn có thối quen dùng loại trà lên men Kombucha. Loại trà này chứa một lượng cao chất đạm mà cơ thể con người có thể hấp thụ vào những cơ quan vi tế nhất một cách nhanh chóng. Nấm trà phản ứng và kích thích những siêu vi khuẩn phân hoá thành những chất dinh dưỡng hữu ích cho con người và đào thải những độc tố trong cơ thể ra ngoài bằng đường bài tiết.

    Thời xưa người Kargasoks tin tưởng rằng trà nấm này có tác dụng giúp họ được sống khỏe và kéo dài tuổi xuân. Cho nên khi một nữ du khách quí tộc người Nhật đến thăm thắng cảnh ở làng Kargasok, trông thấy những người già cả ở đây khoẻ mạnh lạ thường. Gương mặt họ không có nếp nhăn và ít lộ vẻ già nua. Bà lấy làm ngạc nhiên và hỏi rõ nguồn cơn thì được biết dân chúng ớ đây có thói quen uống trà Kombucha hằng ngày. Bà bèn xin một ít nấm để làm giống và mang về Nhật rồi sau đó chia chác với bạn bè cùng nhau sử dụng. Sau nhiều tuần lễ, các bạn của bà đều vô cùng khen ngợi về sự hữu hiệu của loại nấm này. Có người bảo rằng họ đã hết bệnh cao máu , vết nhăn trên da đã nhạt mờ, tóc bạc trở lại đen từ từ. Do đó trà nấm này được đồn đãi và truyền bá khắp cả Nhật Bản.

    Bác sĩ Pan Pen, một khoa học gia người Nhật đã tìm thấy sự ích lợi của trà nấm như sau: Nếu uống mỗi ngày từ 4 tới 6 tháng sẽ làm cho tóc bạc dần dần trở thành đen, tóc mọc dầy thêm và chữa được chứng mắt yếu vì ông đã tìm thấy trong loại nấm này có 3 yếu tố chánh cần thiết cho nhu cầu cơ thể. Ông bảo thức uống này sẽ kéo dài thêm tuổi thọ.

    Bác sĩ Sklenar ở Đức đã dùng loại trà nấm này để trị bệnh ung thư. Nhưng liều lượng phải tăng đến một lít mỗi ngày. Trà cũng còn giúp tạo ra những vi khuẩn hữu ích cho sự tiêu hóa trong đường ruột. Ông tin rằng nếu người ta uống trà này thường ngày sẽ phòng chống được bệnh ung thư.

    Công hiệu của trà dưỡng sinh:

    – Làm bớt nếp nhăn, phai lợt đồi mồi trên da, và làm cho da mịn màng.

    – Phòng bệnh ung thư.

    – Giúp đàn bà tắt kinh không bị các triệu chứng bất thoải mái.

    – Trị táo bón, làm cho nhuận trường.

    – Trị đau nhức bắp thịt, nhất là chứng đau ở bã vai và cổ.

    – Trị viêm cổ họng, suyễn, ho và làm tan đàm.

    – Trị dị ứng.

    – Những chứng bệnh về thận. Uống từ 100 ngày trở lên sẽ thanh lọc được chất urê.

    – Trị bệnh mắt kéo mây và các bệnh mắt khác.

    – Trị tiêu chảy, viêm đường ruột và bao tử.

    – Làm giảm lượng cholesterol trong máu (đối với những người bị bệnh cao mỡ) và làm cho động mạch không bị chai cứng.

    – Trị bệnh tiêu chảy do nhiễm trùng.

    – Tăng cường sức hoạt đông của gan và túi mật.

    – Làm giảm cân đối với những người phì mập.

    – Trị bệnh mất ngủ.

    – Điều hòa lượng đường trong cơ thể đối với những bệnh nhân bị tiểu đường.

    – Giải độc trong gan như chất thủy ngân và chì . . . Nhưng đừng uống nhiều một cách hấp tấp. Chất độc thải ra chưa bài tiết kịp sẽ thấm ngược trở lại vào máu. Nên tăng liều lượng một cách từ từ.

    – Trị phù thủng, sưng chân.

    – Trị và ngừa bệnh nấm candida.

    – Trị bệnh thấp khớp.

    – Trị bệnh da chàm. Thoa ngoài da có thể làm cho da hết sần sùi.

    – Trị mụn cóc.

    – Giảm bớt sự nhạy cảm đối với hóa chất.

    – Trị bệnh nấm ở chân.

    – Trị bệnh áp huyết cao.

    – Có tác dụng như thuốc trụ sinh thiên nhiên.

    – Trị bệnh thống phong (gout)

    – Giảm sự căng thẳng thần kinh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 18 Công Dụng Tuyệt Vời Của Trà Kombucha
  • Bán Nấm Thủy Sâm Kombucha Thần Dược Của Thiên Nhiên Giá Rẻ Nhất
  • Trà Nấm Thủy Sâm Kombucha
  • 18 Lý Do Tuyệt Vời Để Thưởng Thức Trà Giấm Bất Tử Kombucha Mỗi Ngày
  • Khoai Sâm Đất Có Tác Dụng Gì Mà Được Săn Lùng Đến Thế?
  • 18 Công Dụng Tuyệt Vời Của Trà Kombucha

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Của Trà Dưỡng Sinh Kombucha
  • Cách Dùng Lá Lốt Làm Thuốc Điều Trị Thoái Vị Đĩa Đệm Xương Khớp
  • Công Dụng Của Cây Lá Lốt Chữa Bệnh Ai Cũng Nên Biết
  • Một Nắm Lá Lốt Nấu Nước Uống Sẽ Chữa Được 9 Căn Bệnh Thường Gặp Này
  • 7 Công Dụng Của Lá Lốt Không Thể Bỏ Qua
  • Kombucha là gì?

    Công dụng trà Kombucha

    1. Giải độc cơ thể

    Kombucha chứa lượng axit glucuronic (GA) đáng kể. Trong cơ thể, axit glucuronic kết hợp với các chất độc từ dược phẩm và các tác nhân gây ô nhiễm môi trường. Sau đó GA biến các chất độc thành các hợp chất có thể hòa tan và cơ thể có thể bài tiết chúng. Uống trà Kombucha còn giúp ngăn các mô hấp thụ chất độc công nghiệp trong môi trường.

    2. Chất chống oxi hóa

    Kombucha chứa các chất chống oxi hóa như vitamin E, C, beta-carotene và các carotenioid khác. Cũng giống như hắc trà, Kombucha chứa các polyphenol và các chất hợp chất chống oxi hóa mạnh khác. Vì được lên men nên Kombucha có tác dụng mạnh hơn trà thường. Khả năng chống oxi hóa của nó cao hơn gấp 100 lần vitamin C và gấp 25 lần vitamin E. Vì vậy, uống trà Kombucha sẽ giúp chữa các bệnh mãn tính do mất cân bằng oxi hóa gây ra.

    3. Năng lượng

    Kombucha giải phóng sắt từ hắc trà, giúp tăng nồng độ hemoglobin trong máu và cải thiện lưu thông oxi đến mô. Bên cạnh đó, Kombucha còn cải thiện khả năng hấp thụ sắt non-heme của cơ thể.

    4. Khả năng miễn dịch

    Hàm lượng vitamin C cao trong Kombucha giúp hỗ trợ khả năng miễn dịch. Các chất chống oxi hóa mạnh mẽ trong “trà nấm” còn giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn thương tế bào, các bệnh do viêm, hệ miễn dịch bị ức chế và các khối u.

    5. Bệnh đường ruột

    Các loại thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs) ảnh hưởng không tốt đến đường ruột, gây viêm loét dạ dày. Indomethacin (một loại thuốc NSAID phổ biến) có thể cản trở quá trình lưu thông máu đến niêm mạc dạ dày. Nghiên cứu cho thấy trà Kombucha giúp bảo vệ chất nhầy mucin trong dạ dày, từ đó chữa các bệnh viêm loét dạ dày một cách hiệu quả. Đặc tính chống oxi hóa của trà còn giúp bảo vệ niêm mạc ruột, giảm tiết axit trong dạ dày.

    Kombucha giúp cân bằng trao đổi chất, hạn chế hấp thụ calo, từ đó giúp giảm cân.

    Các nghiên cứu năm 1929 cho thấy Kombucha có thể làm giảm nồng độ đường trong máu. Nghiên cứu mới đây cũng nhận thấy đường huyết của những con chuột bị tiểu đường giảm đáng kể nhờ uống Kombucha.

    8. Giải độc thận

    Kombucha giúp giảm tình trạng suy thận do các tác nhân gây ô nhiễm môi trường và đem đến nhiều lợi ích cho bệnh nhân bị suy thận. Ngoài ra, Kombucha còn được sử dụng để ngăn ngừa tình trạng vôi hóa thận và ngăn ngừa sỏi thận.

    9. Chức năng nội mô

    Các chất chống oxi hóa trong Kombucha giúp thúc đẩy quá trình tái tạo thành tế bào trong mạch máu.

    10. Xơ vữa động mạch (Atherosclerosis)

    Thí nghiệm lâm sàng cho thấy Kombucha giúp hạ nồng độ cholesterol của bệnh nhân xơ vữa động mạch về mức bình thường. Nghiên cứu ở loài vịt cho thấy chỉ sau 10 ngày cho uống trà Kombucha, nồng độ cholesterol LDL giảm đáng kể và nồng độ cholesterol HDL tăng cao. Nghiên cứu ở các loài động vật khác nhận thấy Kombucha làm giảm nồng độ cholesterol từ 45-52%, làm giảm đáng kể nồng độ tryglyceride và LDL, đồng thời làm tăng nồng độ HDL.

    Người ta sử dụng Kombucha để ngăn ngừa đau đầu, chóng mặt do tăng huyết áp. Các chuyên gia cũng khuyến nghị sử dụng trà Kombucha để điều trị huyết áp cao.

    12. Thiếu máu

    Các axit hữu cơ trong Kombucha giúp chuyển sắt hóa trị III từ nguồn thực vật thành ion sắt hóa trị II để cơ thể dễ hấp thụ. Đồng thời, vitamin C trong Kombucha giúp cải thiện khả năng hấp thụ sắt của cơ thể. Các nhà nghiên cứu khuyến nghị người lớn tuổi và người ăn chay nên uống trà Kombucha để tăng cường khả năng hấp thụ sắt và ngừa thiếu sắt.

    13. Chức năng gan

    Kombucha giúp chống nhiễm độc gan ở động vật do dùng quá liều acetaminophen (Tylenol). Các nhà nghiên cứu cho rằng trà Kombucha cũng có thể đem lại lợi ích tương tự cho con người.

    14. Hệ thần kinh

    Kombucha chứa nhiều axit amin, methylxanthine alkaloids (caffeine, theophylline và theobromine), axit ascorbic (vitamin C) và vitamin nhóm B (bao gồm axit folic-B9) cần thiết cho quá trình trao đổi chất bình thường trong hệ thần kinh. Các hợp chất này còn giúp giảm cơn đau đầu, căng thẳng thần kinh, ngăn ngừa bệnh động kinh và trầm cảm ở người lớn tuổi.

    15. Hen suyễn

    Hàm lượng theophyline (chất làm giãn phế quản) đáng kể trong Kombucha rất có ích cho bệnh nhân bị hen suyễn. 1 cốc trà Kombucha chứa đến 1,44mg theophyline.

    16. Vấn đề về khớp

    Cơ thể có thể chuyển hóa axit glucuronic trong Kombucha thành glucosamine, chondroitin-sulphate và các polysaccharides, glycoproteins khác kết hợp với sụn, collagen và dung dịch giúp bôi trơn các khớp. Ngoài ra trà Kombucha còn giúp giảm viêm khớp, thấp khớp và bệnh gút.

    17. Ung thư

    Các nhà nghiên cứu cho rằng uống trà Kombucha sẽ làm tăng khả năng chống ung thư của hệ miễn dịch. Axit glucuronic, lactic, axit acetic và các hợp chất kháng sinh trong trà giúp ngăn ngừa sự phát triển của khối u ở giai đoạn đầu. Trà Kombucha còn có khả năng chống các chất gây ung thư, đặc biệt là ở các khối u phụ thuộc vào hormone.

    Các nghiên cứu ở tế bào cho thấy trà Kombucha giúp hỗ trợ quá trình điều trị và ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng đang nghiên cứu khả năng chống ung thư phổi, u xương ác tính và các tế bào gây ung thư thận của trà Kombucha.

    18. Nhiễm khuẩn kháng kháng sinh

    Kombucha chứa các chất kháng khuẩn mạnh giúp chống lại các bệnh nhiễm khuẩn như bạch hầu (diptheria), ban đỏ (scarlet fever), cúm, thương hàn, sốt phó thương hàn (paratyphoid fever) và kiết lỵ. Hàm lượng axit cao của Kombucha giúp chống lại khuẩn Helicobacter pylori, Salmonella typhimurium, Staphylococcus aureus (tụ cầu khuẩn) và Bacillus cereus.

    Ban đầu, bạn nên uống trà Kombucha điều độ (120 ml- 240 ml) mỗi ngày. Ngoài ra, các chuyên gia khuyên bạn nên uống nhiều nước khi uống trà Kombucha để giúp cơ thể đẩy trôi độc tố ra ngoài được tốt hơn. Khi chế trà, bạn cần làm đúng theo hướng dẫn: sử dụng bình chế trà sạch, nước đúng nhiệt độ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Nấm Thủy Sâm Kombucha Thần Dược Của Thiên Nhiên Giá Rẻ Nhất
  • Trà Nấm Thủy Sâm Kombucha
  • 18 Lý Do Tuyệt Vời Để Thưởng Thức Trà Giấm Bất Tử Kombucha Mỗi Ngày
  • Khoai Sâm Đất Có Tác Dụng Gì Mà Được Săn Lùng Đến Thế?
  • Người Sài Gòn Đổ Xô Đi Mua Củ Sâm Đất: Có Thật Sự Chữa Nhiều Bệnh?
  • Bán Nấm Thủy Sâm Kombucha Thần Dược Của Thiên Nhiên Giá Rẻ Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 18 Công Dụng Tuyệt Vời Của Trà Kombucha
  • Công Dụng Của Trà Dưỡng Sinh Kombucha
  • Cách Dùng Lá Lốt Làm Thuốc Điều Trị Thoái Vị Đĩa Đệm Xương Khớp
  • Công Dụng Của Cây Lá Lốt Chữa Bệnh Ai Cũng Nên Biết
  • Một Nắm Lá Lốt Nấu Nước Uống Sẽ Chữa Được 9 Căn Bệnh Thường Gặp Này
  • ai đã từng biết đến loại trag nấm này và công dụng tuyệt vời của nó thì ko phải nghĩ nhiều về tác dụng của nó ạ

    Đây là loại thức uống được lên men trong dung dịch trà đường bởi loại nấm – người Pháp gọi là – Champignon De Longuc Vie (nấm trường sinh), Người Nhật gọi nó là Kombucha. Thời xưa, người vùng Kargasok thuộc Nga dùng trà nấm này có tác dụng giúp sống khỏe và kéo dài tuổi xuân nên nó có tên gọi là trà nấm Kargasok. Những người hưởng thọ ở Nga bảo là sống lâu như vậy không những ở môi trường, tập quán sinh hoạt và tâm hồn thư thả mà từ hàng trăm năm nay họ còn có thói quen dùng trà lên men này.

    Loại trà này chứa một lượng cao chất đạm mà cơ thể con người có thế hấp thụ vào cơ quan vi tế nhất một cách nhanh chóng. Nấm trà kích thích những siêu vi khuẩn phân hóa thành các chất dinh dưỡng hữu ích cho con người đào thải những độc tố trong cơ thể ra ngoài bằng đường bài tiết.

    Công dụng của trà nấm thủy sâm Kombucha (Kargasok)

    Hội nghị khoa học quốc tế tổ chức tại Nhật Bản năm 1997 đánh giá thuỷ sâm có 3 chất cơ bản mà nếu không có các chất ấy thì con người không thể hình thành ra được và rất quan trọng trong việc chống lão hoá.

    Thuỷ sâm có phải là vị cứu tinh cho bệnh ung thư không? Các nhà khoa học đã phân nghiệm và tổng hợp từ thuỷ sâm các chất chống ung thư.

    Theo giáo sư, TS, bác sĩ Paupell ở Nhật thì thuỷ sâm Kombucha có thể trị dứt/hoặc giảm bớt các bệnh sau đây

    1. Đái tháo đường hoặc tiểu đường. ( Thủy sâm điều hoà được lượng đường trong cơ thể đối với những người bị bệnh tiểu đường.)

    2. Trị bệnh cao huyết áp. Đối với những người cao tuổi, giảm cholestorol trong máu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, phù thũng.

    3. Bệnh tái đỏ, nổi mụn vòng quanh bụng.

    4. Chống lão hoá, giảm nếp nhăn trên trán, mặt. Làm đẹp da mặt,trị tàn nhang, phai lạt đồi mồi trên da làm da min màng hơn

    5. Chống ung thư. Giảm bớt sự nhạy cảm với hoá chất, men gan cao đối với bệnh nhân điều trị xạ trị ung thư,các bệnh về thận.Phòng bệnh ung thư và chống lại tế bào ung thư, kéo dài sự sống đối với bệnh nhân ung thư.

    6. Làm sáng mắt. Trị bệnh mắt kéo mây (mắt có cảm giác có sợi tơ trong mắt). Chữa mắt có vấng nâu xám làm mờ mắt sưng húp.

    7. Làm cơ bắp rắn chắc hơn.

    8. Chữa khỏi bệnh chai mạch máu do sự chậm tiêu hoá các chất độc khi ăn uống.

    9. Mỏi nhức gân cốt, xuyên, lác, ung nhọt, lở loét.

    10. Sung sức về sinh lý, cơ thể cường tráng.

    11. Chữa các bệnh trong đường đông mạch máu.

    12. Chữa chân tay đổ mồ hôi, đau lưng và các khớp xương.

    13. Đặc trị bệnh mất ngủ (hay bị tỉnh giấc về đêm, đảm bảo dùng sẽ khỏi hoàn toàn) giúp ăn ngon miệng hơn

    14. Trị sạm mặt, đau gan, đau bao tử.

    15. Đăc trị bệnh viêm đường ruột, các bệnh mật, tiêu chảy (các bệnh về đường ruột như hay ăn thức ăn lạ bị đi ngoài,viêm ruột,hay bị đi ngoai ko rõ nguyên nhân).

    16. Tri táo bón làm cho nhuận tràng

    17. Trị chóng mặt do thiếu máu lên lão

    18. Trị bệnh trĩ,

    19. Làm tóc bạc trở lên đen hơn,tóc mọc dày hơn

    20. Trị gan nhiễm mỡ

    21. Trị bệnh máu nhiễm mỡ,máu nhiễm mỡ, có tác dụng làm tan mỡ trong máu,gan,thanh lọc cơ thể.

    22. Giải độc, trị men gan cao,giải độc bị nhiễm thuỷ ngân,tăng cường sự hoạt động của gan và túi mật. (Chú ý đừng uống nhiều một cách hấp tấp. Chất độc thải ra chưa bài tiết kịp sẽ thấm ngược trở lại vào máu. Nên tăng liều lượng một cách từ từ).

    23. Trị bệnh về thận. Uống từ 100 ngày trở lên sẽ thanh lọc được cơ thể

    24. Trị bênh thấp khớp

    25. Trị bệnh đau cơ bắp,vai,cổ

    26. Trị căng thẳng thần kinh, điều hoà thần kinh

    27. Làm cân đối với những bệnh nhân béo phì, những người phì mập (nấm có tác dụng đào thải, làm giảm cân, giảm từ 2 đến 4 kg và làm săn chắc cơ thể.

    đây là link cụ thể:

    http://namthuysam.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trà Nấm Thủy Sâm Kombucha
  • 18 Lý Do Tuyệt Vời Để Thưởng Thức Trà Giấm Bất Tử Kombucha Mỗi Ngày
  • Khoai Sâm Đất Có Tác Dụng Gì Mà Được Săn Lùng Đến Thế?
  • Người Sài Gòn Đổ Xô Đi Mua Củ Sâm Đất: Có Thật Sự Chữa Nhiều Bệnh?
  • Khoai Sâm Đất Có Tác Dụng Gì? Sốt Rần Rần Đặc Sản Lào Cai
  • Kombucha Là Gì? Tác Dụng Của Kombucha Với Sức Khỏe Ra Sao?

    --- Bài mới hơn ---

  • Lá Lốt Chữa Bệnh Đau Nhức Xương Khớp Hiệu Quả Không?
  • Lá Ổi Có Tác Dụng Gì? Hình Ảnh
  • Tác Dụng Của Cây Lá Đắng (Lá Mật Gấu)
  • Uống Lá Mật Gấu Hằng Ngày Có Tốt Không?
  • Lá Mãng Cầu Xiêm Chữa Bệnh Gì?
  • Kombucha là một thức uống ngọt, có ga làm từ men, đường và trà lên men. Bạn đã thử loại thức uống này chưa? Nó có một số lợi ích sức khỏe tiềm tàng mà bạn có thể chưa biết? Nó cũng có thể được sử dụng trong thành phần mỹ phẩm để chăm sóc da.

    Kombucha là gì?

    Kombucha là một thức uống lên men phổ biến với nhiều lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.

    Kombucha là một loại trà có đường, được lên men bằng con nấm giống. Thành phần chính gồm trà, đường, vi khuẩn và nấm men.

    Để làm trà Kombucha – một sự cộng sinh của vi khuẩn và nấm men hay con nấm giống “SCOBY” cần thêm trà và đường vào trong hỗn hợp để lên men. Trong quá trình lên men, men trong SCOBY phá vỡ đường trong trà và giải phóng vi khuẩn probiotic. Kết quả tạo ra một thức uống có gas sau khi lên men gọi là trà Kombucha, một số người nói rằng nó giống mùi bia và có vị như rượu giấm táo. Những người khác cho rằng nó giống rượu vang, còn lại thì bảo giống như giấm. Mặc dù trong trà Kombucha không có nấm nhưng thỉnh thoảng nó còn được gọi là trà nấm Kombucha.

    Tác dụng của Kombucha với sức khỏe

    Có một loạt các lợi ích sức khỏe tiềm năng của Kombucha, bao gồm:

    1. Tăng cường sức khỏe đường ruột

    Một nghiên cứu năm 2014 xác nhận, quá trình lên men của Kombucha giúp nó trở thành thức uống rất giàu men vi sinh. Vi khuẩn Probiotic tương tự như vi khuẩn có lợi cho sức khỏe được tìm thấy trong ruột.

    Tiêu thụ men vi sinh có thể cải thiện sức khỏe đường ruột. Vi khuẩn Probiotic đã được chứng minh có thể giúp điều trị tiêu chảy, một số nghiên cứu cho thấy chúng có thể giúp giảm bớt hội chứng ruột kích thích (IBS).

    Mối liên hệ giữa các vi khuẩn khỏe mạnh trong hệ thống tiêu hóa và chức năng miễn dịch đang trở nên rõ ràng hơn khi nhiều nghiên cứu tập trung vào sức khỏe đường ruột. Nếu men vi sinh trong kombucha cải thiện sức khỏe đường ruột, chúng cũng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch.

    2. Giảm nguy cơ ung thư

    Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy uống Kombucha có thể giúp giảm nguy cơ ung thư.

    Một nghiên cứu năm 2008 cho thấy Kombucha giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Nghiên cứu sâu hơn vào năm 2013 cho thấy Kombucha làm giảm sự tồn tại của các tế bào ung thư. Cả hai nghiên cứu đều cho thấy kombucha có thể đóng vai trò điều trị hoặc ngăn ngừa ung thư.

    Điều quan trọng cần lưu ý là những nghiên cứu này đã xem xét tác động của Kombucha đối với các tế bào ung thư trong ống nghiệm. Cần nhiều nghiên cứu hơn để xem những người uống Kombucha có giảm nguy cơ phát triển ung thư hay không.

    3. Giảm nguy cơ nhiễm trùng

    Axit axetic được sản xuất trong khi lên men Kombucha, cũng được tìm thấy trong giấm.

    Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2000 cho thấy Kombucha có thể tiêu diệt vi khuẩn và giúp chống lại một loạt vi khuẩn. Điều này cho thấy rằng nó có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng bằng cách tiêu diệt vi khuẩn gây ra chúng trước khi chúng được cơ thể hấp thụ.

    4. Cải thiện sức khỏe tâm thần

    Các men vi sinh trong Kombucha được cho là có khả năng điều trị trầm cảm.

    Có thể có một mối liên hệ giữa chế phẩm sinh học và trầm cảm, uống Kombucha giàu men vi sinh có thể giúp thúc đẩy sức khỏe tinh thần tích cực.

    Viêm và trầm cảm có mối liên hệ mạnh mẽ, vì vậy tác dụng chống viêm của Kombucha có thể giúp giảm bớt một số triệu chứng trầm cảm.

    Một đánh giá năm 2022 đã xem xét một số nghiên cứu hiện có và kết luận có bằng chứng mạnh mẽ rằng chế phẩm sinh học có thể giúp điều trị trầm cảm. Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm để chứng minh hiệu quả của chúng.

    5. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

    Đồng thời, điều quan trọng cần lưu ý là những nghiên cứu này ở chuột. Cần nhiều nghiên cứu hơn để chứng minh rằng Kombucha làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở người.

    6. Giảm cân

    Khi Kombucha được làm bằng trà xanh, nó có thể hỗ trợ giảm cân. Một nghiên cứu năm 2008 cho thấy những người béo phì dùng chiết xuất trà xanh đốt cháy nhiều calo và giảm cân nhiều hơn những người không dùng.

    Nếu Kombucha được làm bằng trà xanh, nó có thể có tác dụng tích cực tương tự trong việc giảm cân.

    Một lần nữa, các nhà nghiên cứu cần xem xét tác dụng giảm cân của Kombucha một cách cụ thể trước khi chắc chắn.

    7. Cải thiện sức khỏe gan

    Kombucha chứa chất chống oxy hóa giúp chống lại các phân tử trong cơ thể có thể làm hỏng các tế bào.

    Một số nghiên cứu, gần đây nhất là vào năm 2011, đã phát hiện ra rằng Kombucha giàu chất chống oxy hóa làm giảm độc tố trong gan. Điều này cho thấy Kombucha có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sức khỏe gan và giảm viêm gan.

    Tuy nhiên, các nghiên cứu cho đến nay mới chỉ xem xét chuột và cần nhiều nghiên cứu hơn để nói chắc chắn làm thế nào Kombucha có thể hỗ trợ sức khỏe gan ở người.

    8. Quản lý bệnh đái tháo đường type II

    Kombucha có thể giúp ổn định lượng đường trong máu và hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường.

    Kombucha cũng có thể hữu ích trong việc quản lý bệnh tiểu đường type 2.

    Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy nó có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu ở chuột mắc bệnh tiểu đường. Phát hiện này cho thấy nó có thể hữu ích trong quản lý bệnh tiểu đường loại 2.

    Một lần nữa, cần có nhiều nghiên cứu hơn để nói chắc chắn liệu kombucha có thể có những lợi ích tương tự trong quản lý bệnh tiểu đường loại 2 đối với con người hay không.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Củ Sâm Đất: Có Thật Sự Chữa Nhiều Bệnh?
  • Khoai Tây, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Khoai Tây
  • Vaseline: Tác Dụng Và Cách Sử Dụng Sản Phẩm Vaseline
  • Sáp Dưỡng Ẩm .vaseline 100% Pure Petroleum Jelly Original
  • Sáp Dưỡng Ẩm Da Equate 100% Pure Petroleum Jelly Hàng Xách Tay Từ Mỹ
  • Công Dụng Của Nấm Linh Chi

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Linh Chi Với Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Linh Chi Việt Nam Đỏ Tốt
  • 25 Tác Dụng Của Nấm Linh Chi, Cách Phân Biệt, Sử Dụng Và Bảo Quản
  • Uống Nước Nấm Linh Chi Hàng Ngày Có Tác Dụng Gì Và 6 Tác Hại Cần Tránh
  • Mua Nho Khô Ở Đâu, Công Dụng Cũng Như Giá Nho Khô?
  • Công Dụng Tuyệt Vời Của Nho Khô
  • Hiện nay trong điều trị bệnh mạn tính người ta thường nhắc đến công hiệu nâng cao thể chất và khả năng thích ứng của cơ thể nhờ thuốc Y học cổ truyền. Bên cạnh vị thuốc quý Nhân sâm, thì Linh chi cũng được biết đến một cách rộng rãi với tính năng hỗ trợ điều trị bệnh tật.

    Các loại Linh chi

    Theo Bản thảo cương mục -Lý Thời Trân (1518 – 1593) tùy theo màu sắc mà có tên gọi khác nhau: Thanh chi (Màu xanh), Hồng chi (Màu đỏ), Hắc chi (Màu đen) và Tử chi (màu tím).

    Theo nghiên cứu họ nấm Linh chi có khoảng 98 loài (năm 2000) và con số đó sẽ còn được khám phá nhiều hơn nữa vào những năm sau này.

    Các thành phần hóa học có trong nấm Linh chi Ganoderma

    Polysaccharides có khả năng hỗ trợ miễn dịch cơ thể, giải độc cơ thể, tăng tổng hợp DNA, RNA. Ngoài ra, trong Linh chi còn có 1 loại Polysaccharides ức chế tế bào ác tính.

    Trong nấm Linh chi còn có các hoạt chất khác như Acid ganodenic cũng có tác dụng giảm đau, giải độc gan, ức chế tế bào ác tính của cơ thể.

    Adenosin là hoạt chất có trong Linh chi có tác dụng an thần, hạ cholesterol trong huyết thanh, ức chế kết tập tiểu cầu, cải thiện tuần hoàn cơ thể.

    Lactone A: tác dụng giảm cholesterol máu.

    Acid oleic: có tính kháng histamin chống dị ứng.

    Cellolose: Hạ cholesterol, phòng ngừa xơ vữa động mạch, tác dụng nhuận tràng, ổn định đường huyết.

    Protein: Các acid amin trong Linh chi giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

    Ngoài ra trong nấm Linh chi cũng giàu các nguyên tố vi lượng như Phospho, Kali, Nhôm, Vàng, Canxi, Clo, Đồng, Sắt, Kẽm…

    Nấm Linh chi

    Hiệu quả điều trị của Nấm Linh chi

    Linh chi có công hiệu nâng cao thể chất, nâng cao khả năng thích ứng của cơ thể, điều chỉnh cân bằng sinh lý, nâng cao khả năng kháng khuẩn phục hồi sức khỏe, “phù chính khu tà”. Trong Đông y, “phù chính” tức là nâng cao thể chất, “khu tà” tức là trừ bệnh, phù chính khu tà là tăng cường thể chất trừ được bệnh tật.

    Hiệu quả trị liệu của Linh chi đối với bệnh ung thư

    Linh chi có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Bệnh nhân ung thư sử dụng Linh chi kết hợp với thuốc điều trị giúp giảm phản ứng phụ của hóa trị, xạ trị, giúp ăn uống ngon miệng hơn, ngủ ngon hơn.

    Linh chi hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch

    Theo Đông y, Linh chi có hiệu quả với các bệnh Tâm khí hư, Tâm dương hư. Linh chi giúp cải thiện các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt, hồi hộp, hụt hơi, tức ngực, tay chânlạnh, ra nhiều mồ hôi, đổ mồ hôi trộm, ngũ tâm phiền nhiệt, mất ngủ…và giúp hạ huyết áp, giảm cholesterol. Linh chi làm giảm kết tập tiểu cầu, phòng ngừa xơ vữa mạch máu. Độ kết dính của mạch máu tăng cao chủ yếu do hàm lượng cholesterol trong máu tăng cao và khả năng hòa tan của máu giảm. Linh chi giúp giảm độ kết dính của máu nhờ tác dụng tăng lipoprotein mật độ cao trong máu từ đó dần dần chuyển hóa hòa tan và đào thải cholesterol mật độ thấp. Nhờ đó mà Linh chi giúp ổn định bệnh lý tim mạch tốt hơn.

    Linh chi hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh

    Với chứng bệnh này Linh chi giúp cải thiện chứng mất ngủ, tinh thần sa sút, giảm trí nhớgiảm đau đầu, nặng đầu.

    Linh chi với bệnh viêm phế quản mạn và hen suyễn

    Linh chi ức chế tế bào thượng bì phế quản phóng thích tổ chức amin, làm giãn cơ trơn phế quản, tiêu trừ phản ứng quá mẫn.

    Linh chi hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan

    Viêm gan là bệnh do virus hay do nguyên nhân khác tấn công tế bào gan làm tổn thương chức năng gan. Linh chi có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch cơ thể, ức chế virus tấn công tế bào gan, phục hồi tổ chức gan bị tổn thương. Dần dần cải thiện chỉ số men gan, tăng tính thải độc cho gan mật.

    Linh chi giúp điều trị bệnh rụng tóc

    Linh chi giúp giảm bệnh rụng tóc thông qua điều chỉnh chức năng sinh lý cơ thể, khiến chức năng sinh lý nang lông ở biểu bì vùng đầu được phục hồi, cải thiện được chứng rụng tóc, giảm mệt mỏi, giảm đau đầu chóng mặt.

    Linh chi hỗ trợ điều trị các bệnh khác

    Vì Linh chi có tác dụng nâng miễn dịch cơ thể, “phù chính” là cơ bản nên đối với các loại bệnh do khả năng miễn dịch giảm, chức năng sinh lý các cơ quan trong cơ thể suy giảm thì sử dụng Linh chi có hiệu quả.

    Linh chi có tác dụng đối với bệnh ung thư giúp bệnh nhân ung thư sau giai đoạn hóa trị, xạ trị khi phối hợp với Linh chi sẽ cải thiện hồng cầu, bạch cầu, huyết sắc tố. Linh chi giúp khử các gốc tự do, bảo vệ màng tế bào, ngừa di căn cơ quan khác.

    Linh chi còn hiệu quả với bệnh tiểu đường, giúp tăng lượng máu đến tuyến tụy, tăng lượng insulin tiết ra từ tụy. Linh chi giúp bệnh nhân tiểu đường giảm đường huyết, đường niệu.

    Linh chi cải thiện tuần hoàn ở da, khử gốc tự do ở da giúp nhuận da, mịn da. Linh chi còn giúp giảm đau ở bệnh nhân viêm khớp mạn.

    Tóm lại, nấm Linh chi có nhiều công dụng khác nhau. Hãy hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng nấm Linh chi để đạt được hiệu quả tối ưu.

    1. Đỗ Tất Lợi (2011), “Những cây thuốc vị thuốc Việt Nam”, Nhà xuất bản thời đại, tr 831 – 833.

    2. Lê Xuân Thám, Ph.D. “Nấm Linh chi Ganodermataceae tài nguyên dược liệu quý ở Việt Nam”, Nhà xuất bản khoa học và kỹ thuật, tr 12 – 57.

    BS CK1 Đinh Thị Thanh Nhàn

    Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, Bệnh viện Nhân dân 115

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Của Nấm Linh Chi Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả
  • Nấm Linh Chi Tác Dụng Gì? Thông Tin, Giá Bán, Cách Dùng, Lưu Ý
  • 12+ Tác Dụng Của Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Trong Làm Đẹp
  • Top 9 Tác Dụng Của Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron 【Bạn Nên Biết】
  • Milk Thistle Có Thực Sự Tốt Không? Giá Bao Nhiêu 2022
  • Công Dụng Của Nấm Yến Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Của Tổ Yến Tươi Đến Làn Da Phụ Nữ
  • 9 Công Dụng Tuyệt Vời Khi Sử Dụng Yến Đối Với Sức Khỏe Bạn Nên Biết
  • Tổ Yến Là Gì? Tác Dụng Của Tổ Yến Và Cách Dùng Tổ Yến Sào? Vnexpress
  • Những Tác Dụng Vi Diệu Của Tổ Yến Sào Với Phụ Nữ Việt
  • Tuyết Yến Là Gì ? Thành Phần Và 6 Công Dụng Thực Của Tuyết Yến
  • Công dụng của nấm Yến tươi với giá trị dinh dưỡng cũng như cách chế biến đa dạng. Tại thị trường Việt Nam, nấm yến được người tiêu dùng sử dụng rất nhiều. Hiện nay, nước ta đã có những trang trại nghiên cứu và nuôi trồng nấm yến. Nấm yến trồng ở nước ta vẫn đảm bảo độ tươi ngon, hàm lượng dưỡng chất có trong nấm.

    Giá trị dinh dưỡng của nấm yến tươi

    Theo nghiên cứu, 100gr nấm yến tươi có chứa hàm lượng các chất như sau: protein 25 – 40%; axit amin 17 9 19%, khoáng chất 7%. Ngoài ra, Nấm yến chứa hàm lượng các vitamin cao như: vitamin B1, vitamin B6, vitamin B12, PP, …

    Không chỉ được sử dụng với tác dụng chế biến các món ăn ngon, nấm yến còn có tác dụng tốt đối với sức khỏe, thành phần chất lovastatin có công dụng hạ thấp lượng cholesterol trong cơ thể, ngăn chặn sự hình thành và phát triển của nhiều vi khuẩn gây hại.

    Ngoài ra, tác dụng của nấm tuyết còn được sử dụng để tẩy váng dầu, hạn chế sự ô nhiễm môi trường. Đặc biệt, ăn nấm tuyết sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn phát triển tốt hơn, đặc biệt với những người hệ tiêu hóa đang có vấn đề, bị rối loạn do sử dụng thuốc kháng sinh quá nhiều. phục hồi, nâng cao chức năng gan.

    Những công dụng của nấm yến

    • Tác dụng của Nấm yến là chống lại sự phát triển của nhiều vi khuẩn, giảm hàm lượng cholesterol xấu, kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư.
    • Được sử dụng để làm sạch những váng dầu để lại, hạn chế sự ô nhiễm môi trường. Giúp cơ thể khỏe mạnh, tiêu hóa làm việc năng suất, hiệu quả.

    Ngoài ra, nấm yến còn cung cấp cho con người nhiều giá trị về mặt dưỡng chất

    Cách chọn và bảo quản nấm yến để giữ được độ tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng

    • Bảo quản nấm yến nơi khô thoáng, không bịt kín bằng túi nilong. Nếu làm cách này, bạn có thể bảo quản nấm tuyết trong khoảng 8 – 12 tiếng. Hoặc bạn có thể đóng gói nấm vào trong túi, sau đó hút chân không và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu làm cách này, bạn có thể bảo quản nấm trong vong 1 tuần.
    • Có thể ngâm nấm trong nước muối. Cách này có tác dụng vừa giữ được khoáng chất vừa tạo được độ giòn cho nấm. Sau đó, bạn có thể để cả chậu nước và bảo quản trong tủ lạnh.
    • Những nấm có thân dài, to bạn nên sơ chế chúng trước khi bảo quản. Loại bỏ hết toàn bộ phần tạp chất, chất bẩn dính trên nấm. Rồi dùng nước sôi trần qua và ngâm lại 1 lần bằng nước lạnh. Với cách này, bạn có thể bảo quản khoảng 10 ngày.

    Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng Sumo Nhật Việt có phân phối các combo nấm yến như: Combo 10 phôi nấm sò yến ; Combo 20 phôi sò yến ; 50 phôi sò yến. Và các loại Combo 5 túi nấm mộc nhĩ khô 200 gram, Combo 10 túi nấm mộc nhĩ khô 200 gram, Combo 10 phôi nấm mộc nhĩ, Combo 50 phôi mộc nhĩ, 100 phôi mộc nhĩ, Combo 20 phôi mộc nhĩ, Combo 5 túi nấm mộc nhĩ khô, Combo 10 túi nấm mộc nhĩ khô,…

    Để được tư vấn mua sản phẩm tốt nhất mời quý khách liên hệ theo địa chỉ:

    Công ty Cổ phần SUMO Nhật Việt

    Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội

    ĐT: (+84) 2422 118 008 – (+84)962 567 869

    Cách làm tinh dầu quế đuổi muỗi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mặt Nạ Yến Tươi Collagen
  • Tác Dụng Của Tổ Yến Tươi Với Sức Khỏe Con Người
  • So Sánh Yến Tươi Và Yến Tinh Chế Cho Mọi Người Lựa Chọn
  • Tác Dụng Của Rượu Nhân Sâm
  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Tổ Yến Sào
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100