Tỏi Đen Là Gì? Công Dụng Của Tỏi Đen

--- Bài mới hơn ---

 • Tỏi Tây, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Tỏi Tây
 • Tỏi Tây: Không Chỉ Là Loại Gia Vị Quen Thuộc
 • Ý Nghĩa Hoa Lan Tỏi Và Nguồn Gốc, Xuất Xứ Loài Hoa Thú Vị
 • Cây Hoa Tỏi – Công Dụng Đặc Biệt Và Cách Trồng
 • Cây Hoa Tỏi Bí Quyết Hóa Giải Vận Xui Cho Gia Đình Của Bạn
 • Tỏi Đen là gì? Tỏi Đen có tác dụng gì?

  Tỏi đen là một trong những thần dược điều chế bằng cách lên men trong một thời gian dài với 100% tinh chất từ thiên nhiên, không sử dụng các chất hóa học hay phụ gia. Tỏi đen đã và đang được sử dụng như một bài thuốc quý rất rộng rãi tại Nhật Bản và Hàn Quốc tuy nhiên tại Việt Nam tỏi đen chưa thực sự được biết đến nhiều.

  Tỏi đen (Black garlic) là tỏi tươi (tỏi trắng bình thường) được lên men từ men vi sinh, trong một thời gian dài từ 30-40 ngày với độ ẩm được kiểm soát và nhiệt độ được duy trì trong khoảng từ 60-77 % độ C. Qua quá trình lên men kéo dài hơn 1 tháng với độ ẩm và nhiệt độ lý tưởng tỏi thường được chuyển hoá từ màu trắng thành màu đen tự nhiên và các thành phần tốt trong tỏi được nhân lên gấp nhiều lần mà hoàn toàn không dùng bất cứ một thứ hoá chất nào.

  Tỏi đen (Black garlic) là tỏi tươi (tỏi trắng bình thường) được lên men từ men vi sinh.

  – Quá trình lên men dài đã biến tỏi bình thường thành một loại “siêu tỏi” (super-garlic). Hợp chất S-allylcysteine (một thành phần tự nhiên có trong tỏi tươi) và một dẫn xuất của amino acid cysteine được thấy có hàm lượng lớn hơn nhiều trong tỏi đen so với tỏi tươi. Hai thành phần đó có thể làm giảm cholesteron và giảm nguy cơ bị ung thư.

  – Điều khiến nhiều người thắc mắc là tại sao tỏi sau khi lên men tự nhiên (không dùng hóa chất) lại chuyển thành màu đen, mùi vị của nó thay đổi gần như 100%. Vì trong thành phần tỏi có chứa đường và axit amin, sau khi trải qua quá trình lên men sẽ tạo ra melanoidin, một chất có màu sẫm đen.

  – Tỏi đen được phát triển bởi nhà phát minh Hàn Quốc Kim Scott, bắt đầu vào năm 2004 sau đó ông thành lập công ty tỏi đen, đó là nhà phân phối độc quyền tại Mỹ, và có trụ sở tại Hayward, California.

  Tỏi đen được phát triển bởi nhà phát minh Hàn Quốc Kim Scott

  Ở Việt Nam đã nghiên cứu sản xuất được tỏi đen

  Công nghệ sản xuất tỏi đen ở Việt Nam, tác dụng của tỏi đen

  – Trong quá trình lên men sẽ xảy ra phản ứng chuyển hoá các hợp chất chứa lưu huỳnh như Methionin, Cystein, Methanethiol thành những hợp chất mới chứa lưu huỳnh tan được trong nước như S-Allyl-S-Cysteine, Alliin, Isoalliin, Methionin, Cycloalliin, các dẫn chất của Cysteine, dẫn chất Tetrahydro-Β-Carboline. Đây là những hợp chất quan trọng làm tăng tác dụng của sản phẩm tỏi đen thu được. Quy trình lên men tự nhiên cũng làm cho hàm lượng Carbohydrate tăng từ 28,7% (trong tỏi tươi) lên tới 47,9% (trong tỏi đen), nhờ đó tỏi đen có vị ngọt của trái cây.

  – Những con số biết nói sau đây về so sánh hàm lượng axit amin trong tỏi đen cho thấy giá trị dinh dưỡng trung bình của tỏi đen gấp từ 3-5 lần tỏi thường, có những chỉ tiêu mà tỏi đen vượt tỏi thường 800-900%. Thành phần tỏi đen: chứa hàm lượng S-Allycysteine cao (giảm Cholesterol, mỡ trong máu) + hàm lượng SOD Enzime, Polyphenol (phòng chống ung thư). + hàm lượng Cacbonhydrate, Lipit, Protein ở trạng thái cân bằng và dễ hấp thu, có đầy đủ 18 loại Acid Amin tự nhiên. + hàm lượng chất chống oxy hoá cao hơn tỏi tươi nhiều lần, đặc biệt là Polyphenol và S-Allycysteine…

  Ngoài các tác dụng giống như tỏi thông thường, tỏi đen còn có thêm những tác dụng rất quý

  Công dụng thần kỳ của tỏi đen

  Ngoài các tác dụng giống như tỏi thông thường, tỏi đen còn có thêm những tác dụng rất quý.

  Các nghiên cứu về tác dụng sinh học của tỏi đen cho thấy: Các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro-carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường. Kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u do vậy có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.

  Cơ chế tác dụng của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch

  Cơ chế tác dụng của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u. Nghiên cứu cũng chỉ ra tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine (SAC) làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường, những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết.

  Kết quả nghiên cứu còn cho thấy tỏi đen có hiệu lực hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u.

  Tỏi đen có tác dụng điều hòa đường huyết

  Ngoài ra, tỏi đen còn có tác dụng điều hòa đường huyết. Như vậy, tỏi đen được tạo ra sau quá trình lên men có các tác dụng sinh học hơn hẳn so với tỏi thông thường. Chìa khóa cho sức khỏe, trường thọ: Hiện nay trên thế giới, tỏi đen đang được nhiều nhà khoa học quan tâm nghiên cứu, đặc biệt tại các nước châu Á.

  Tỏi đen đã được sử dụng khá phổ biến, không chỉ làm thức ăn mà còn được nghiên cứu sử dụng trong ngành công nghệ dược phẩm, thực phẩm chức năng: làm thuốc chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư.

  Trong ngành thực phẩm, nước uống giải khát tỏi đen đóng chai và các dạng chế phẩm khác (cao tỏi đen, viên nang mềm tỏi đen…) đã và đang lưu hành rộng rãi tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapo… và được người dân ưa thích nhờ có thêm tác dụng bảo vệ sức khoẻ (tăng cường thể trạng, làm giảm mệt mỏi, tăng sức đề kháng, cải thiện xơ vữa động mạch, cao huyết áp, đái đường, ức chế quá trình lão hóa và các phản ứng dị ứng, cải thiện chức năng hệ tiêu hóa và đường ruột), đồng thời có hương vị dễ chịu.

  Về tác dụng sinh học: dịch chiết xuất tỏi đen có tác dụng chống oxy hóa mạnh, tác dụng kích thích miễn dịch giúp tăng cường khả năng phòng chống các bệnh như: ung thư, tim mạch, tiểu đường…

  Tỏi đen ngăn ngừa lão hóa và bệnh tật

  Do tỏi đen có tính oxy hóa cao hơn nhiều lần so với tỏi tươi, hơn khoảng 2 lần nên các chất oxy hóa cao giúp bảo vệ các tế bảo trong cơ thể khỏi bệnh tật, lão hóa, do đó được tin là có thể làm chậm lại quá trình lão hóa cơ thể, kéo dài tuổi xuân. Khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại. Vì thế tỏi đen trở thành loại thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính (gây ra bởi các tế bào bị hư tổn do các gốc tự do) như bệnh tim, bệnh Alzheimer, các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và nhiều loại bệnh mãn tính khác.

  Tỏi đen chống ung thư và giảm cholesterol

  Trong thành phần của tỏi đen chứa nhiều hợp chất S-allylcysteine (một thành phần tự nhiên có trong tỏi tươi) và một dẫn xuất của amino acid cysteine (có hàm lượng nhiều hơn so với tỏi tươi). Hai thành phần chính đó có trong tỏi có tác dụng giúp giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư nguy hại cho cơ thể con người.

  Chống nhiễm trùng

  Tỏi tươi chứa các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống các loại nấm trong thành phần hoạt động allicin của nó. Ở trong tỏi đen, S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, do đó thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng.

  Thành phần chất dưỡng chất của tỏi đen

  Điều trị ung thư

  Thành phần sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường. Ngoài ra dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u do vậy có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Cơ chế tác dụng của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u.

  Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine

  Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine (SAC) làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường, những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết và tỏi đen có hiệu lực hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u.

  Ứng dụng trong ẩm thực

  Tỏi đen được ứng dụng phong phú trong việc sản xuất hàng loạt các sản phẩm gia vị tỏi đen, nước uống tăng lực tỏi đen, nước uống giải khát tỏi đen, sốt tỏi đen, tương tỏi đen, cao tỏi đen, viên nang tỏi đen …. được chế biến phục vụ nhu cầu người dân.

  Tỏi đen đặc biệt hữu ích đối với sức khỏe cũng như đời sống của con người

  Cách làm tỏi đen đơn giản dễ làm

  Tỏi có nhiều dược tính, đặc biệt là loại tỏi cô đơn (1 nhánh). Theo các lương y, tỏi sau khi được lên men thành tỏi đen thì công dụng tăng gấp nhiều lần so với tỏi tươi và rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt có thể chế biến tại nhà.

  Các loại tỏi nói chung mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

  Theo Tiến sỹ Vũ Bình Dương (Học viện Quân Y), các loại tỏi nói chung mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu khoa học quy mô lớn công nhận các hoạt chất trong tỏi có tác dụng ức chế và tiêu diệt tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa truỵ tim mạch, ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh. Để khắc phục mùi hôi cố hữu của tỏi, các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp lên men tự nhiên để tạo ra tỏi đen mà vẫn bảo đảm dược tính của nó.

  Hiện nay có 2 cách làm tỏi đen phổ biến là lên men thủ công tại nhà và lên men công nghiệp quy mô lớn.

  Tỏi cô đơn Lý Sơn

  Để tiết kiệm, nhiều người làm tỏi đen tại nhà, đơn giản bằng nồi cơm điện, chỉ sau 12 ngày là dùng được thay vì đúng quy trình từ 60 đến 90 ngày. Tuy nhiên, cần đặc biệt lưu ý cách lên men thủ công tiềm nhiều rủi ro như hỏng nồi cơm điện do phải đun liên tục có thể gây chập mạch, cháy nổ, chi phí điện năng nhiều mà các hoạt chất không đạt được hàm lượng cần thiết.

  Một số các cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện hiện nay như sau:

  Nguyên vật liệu: Tỏi, bia, nồi cơm điện. Để tăng tính an toàn, quý vị nên lưạ chọn các nồi cơm điện của các hãng nổi tiếng có uy tín …

  Thu hoạch tỏi ở Lý Sơn

  Ngày 1:

  Lựa tỏi củ to, đẹp, đều nhau, mang về bóc đi một lớp vỏ mỏng nhất bên ngoài để loại bỏ bụi bẩn, cắt cuống cho gọn.

  Cho tỏi vào thau nhựa, rưới bia lên, ngâm tỏi trong 30 phút để tỏi ngấm men vi sinh. Tỷ lệ ngâm 1kg tỏi tương ứng 1 lon bia.

  Chuẩn bị một tờ giấy bạc to, trải đều rồi xếp tỏi vào nồi cơm điện, xếp ngay khi lấy tỏi ra khỏi thau bia – khi tỏi còn đang ướt.

  Tỏi thay đổi theo thời gian lên men

  Gói giấy bạc kín tỏi, rồi cho vào nồi cơm điện, bật nút warm, giữ ấm trong 2 tuần. Khi làm, nhớ dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín xung quanh vung nồi cơm điện để giữ nhiệt tốt hơn, nếu là nồi điện tử thì không cần.

  Ngày 2: Mùi tỏi giống mùi ngô bung, sờ bên ngoài nồi tỏi nóng ran.

  Ngày 3: Tỏi bắt đầu mềm, mùi dịu hơn ngày đầu.

  Ngày 4: Tỏi có mùi thơm dịu, vẫn màu trắng và chín dần từ bên trong.

  Ngày 5: Màu của tỏi bắt đầu ngả sang màu nâu.

  Quy trình đổi màu tỏi

  Ngày 6: Tép tỏi bắt đầu chuyển sang màu nâu đen

  Ngày 7: Tỏi chuyển màu đen hơn

  Ngày 8: Tỏi có màu đen khá rõ rệt

  Ngày 9: Chuẩn bị có thành phẩm

  Ngày 10: Bóc tỏi thấy đã chuyển sang màu nâu, nếm thử thấy vị không cay, không hắc.

  Ngày 11: Tỏi đã chuyển sang màu đen, có vị chua chua, ngọt ngọt, tép mềm, dẻo.

  Tỏi đen thành phẩm

  Ngày 12: tép tỏi đen hơn.

  Ngày 13: Vỏ tỏi khô, tép tỏi đen,mềm dẻo.

  Ngày 14: Tỏi đã chuyển sang màu đen, vị chua ngọt, tép mềm dẻo.

  Trong quá trình làm có thể mở nồi ra kiểm tra tỏi hàng ngày, mở vung xong đóng lại ngay, không để quá 5 phút. Tỏi đen thành phẩm nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để đạt hiệu quả cao nhất.

  Nguồn: Admin sưu tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tỏi Cô Đơn, Tỏi Một Nhánh, Tioir Một Tép, Tỏi Cô Đơn Lý Sơn Có Tác Dụng…
 • Nhận Biết Nhanh Tỏi Cô Đơn Lý Sơn Và Tỏi Cô Đơn Trung Quốc
 • Mật Ong Ngâm Tỏi Tác Dụng Gì? Điều Cần Tránh Khi Sử Dụng
 • Dùng 1 Thìa Tỏi Ngâm Mật Ong Trước Khi Ngủ Da Đen ‘Biến’ Thành Trắng Trong 5 Phút
 • Hé Lộ Bí Quyết Làm Đẹp Da Từ Tỏi Và Mật Ong
 • Những Tác Dụng Của Tinh Dầu Tỏi Đen

  --- Bài mới hơn ---

 • Tác Dụng Của Tinh Dầu Tỏi Đối Với Trẻ Em Thật Sự Tốt Như Thế Nào
 • Tinh Dầu Tỏi Có Tác Dụng Gì? Cách Sử Dụng Ra Sao? Mua Loại Nào Tốt?
 • Tác Dụng Của Dầu Tỏi Đen
 • Những Công Dụng Tuyệt Vời Của Tinh Dầu Tỏi Đen Đối Với Sức Khỏe
 • Tỏi Đen Và Công Dụng Trong Y Học
 • Tinh dầu tỏi đen là gì?

  Tinh dầu tỏi đen chứa rất nhiều các axit và các loại vitamin như B1, E…, được tạo thành nhờ quá trình ủ lên men đặc biệt. Tinh dầu tỏi đen là sản phẩm được chiết xuất từ tỏi đen. Tinh dầu tỏi đen giữ nguyên vẹn được đặc tính và tác dụng tốt của tỏi đen.

  Vitamin A trong tinh dầu tỏi đen có tác dụng trong việc điều trị các bệnh ho và sổ mũi ở trẻ rất tốt mà không có tác dụng phụ. Ngoài ra, tác dụng của tinh dầu tỏi đen trong việc phòng chống và chữa trị các bệnh về tim mạch, ung thư, gan… cũng rất tốt.

  Tác dụng của tinh dầu tỏi đen điều trị bệnh ho và sổ mũi ở trẻ

  Tinh dầu tỏi đen thường được pha cùng nước muối sinh lý để vệ sinh cho mũi khi trẻ bị sổ mũi có hiệu quả rất nhanh, giúp trẻ giảm và hết dần sổ mũi. Tác dụng của tinh dầu tỏi đen trong việc trị sổ mũi ở trẻ có hiệu quả là nhờ hoạt chất Allicin trong tinh dầu tỏi đen có khả nặng loại bỏ các vi khuẩn và vi trùng có hại gây ra bệnh sổ mũi.

  Tác dụng của tinh dầu tỏi đen trong việc điều trị các bệnh khác

  Tinh dầu tỏi đen có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch nhờ hoạt chất Allicin có thể loại bỏ và tiêu diệt hoàn toàn các tác nhân gây hại, bảo vệ hệ miễn dịch.

  Sử dụng tinh dầu tỏi đen sẽ giúp gan khỏe hơn nhờ khả năng loại bỏ các độc tố có trong gan của tinh dầu tỏi đen.

  Tinh dầu tỏi đen cũng có tác dụng làm các tế bào ung thư khó phát triển, từ đó hỗ trợ chữa trị bệnh ung thư. Dùng tinh dầu tỏi đen mỗi ngày cũng là phương pháp để hạn chế mắc bệnh ung thư.

  Còn có nhiều tác dụng của tinh dầu tỏi đen mà bài viết chưa đề cập đến. Nhưng mong rằng với những kiến thức mà bài viết cung cấp bạn có thể hiểu được tác dụng và sử dụng tinh dầu tỏi đen đúng cách.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chính Xác Tỏi Đen Là Gì ? Cách Làm Và Công Dụng Tỏi Đen
 • Tỏi Đen Trị Tiểu Đường Có Thực Sự Tốt Không?
 • 【Giải Đáp】Tỏi Đen Chữa Tiểu Đường Hiệu Quả?
 • Sử Dụng Tỏi Đen Trị Tiểu Đường Như Thế Nào?
 • Tỏi Đen Có Tác Dụng Phòng Và Trị Bệnh Tiểu Đường Rất Tốt
 • Công Dụng Của Tỏi Đen

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Dụng Tuyệt Vời Của Tỏi Đen Đối Với Sức Khỏe
 • Công Dụng Kỳ Diệu Của Quả La Hán
 • Công Dụng Của Rượu Tỏi Đen Là Gì? Rượu Tỏi Đen Để Được Bao Lâu?
 • Tìm Hiểu Công Dụng Của Tỏi Đen Ngâm Rượu
 • Rượu Tỏi Đen Có Tác Dụng Gì Trong Việc Chữa Bệnh Ung Thư?
 • Tỏi đen là gì và một số công dụng của tỏi đen

  1.Tỏi đen là gì?

  Tỏi đen là một sản phẩm của quá trình lên men và làm chín sinh học tỏi tươi ở nhiệt độ cao trong vòng từ 45 đến 60 ngày,được làm bằng máy quy mô công nghiệp nên độ ẩm và nhiệt độ được giám sát chặt chẽ.

  Khi tỏi tươi trải qua quá trình xử lý nhiệt trở thành tỏi đen sẽ mất đi hoàn toàn mùi khó chịu,trở nên mềm,dẻo, có vị ngọt đặc trưng của hoa quả chín,cũng như có sự chuyển hoá các hợp chất sinh học của chúng. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy hàm lượng hoạt chất chống oxy hoá của tỏi đen cao hơn rất nhiều lần so với tỏi tươi thông thường.

  2. Công dụng của tỏi đen?

  Với nhiều các công trình nghiên cứu, báo cáo khoa học chỉ ra rằng tỏi đen có rất nhiều công dụng khác nhau đặc biệt có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Trong đó những công dụng của tỏi đen được công bố như:

  – Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư.

  – Tăng cường khả năng miễn dịch,chống lão hoá,làm đẹp da và phòng chống bệnh tật.

  – Bảo vệ tim mạch, giảm tiến trình xơ cứng động mạch.

  – Điều hoà đường huyết, phòng ngừa và hỗ trợ các bến chứng trong điều trị tiểu đường.

  – Ức chế các gốc tự do.

  – Nâng cao thể trạng, bồi bổ cơ thể, kích thích tiêu hoá, giúp ăn ngon ngủ tốt, đặc biệt với người cao tuổi.

  – Giảm mỡ máu, tốt cho người bị tim mạch.

  – Tăng cường sức đề kháng và kích thích tiêu hoá đối với trẻ em.

  – Cải thiện chức năng tiêu hoá và đường ruột.

  – Phòng ngừa cảm cúm .

  3. Đối tượng sử dụng và cách dùng:

  * Nên sử dụng tỏi đen ngày 3 lần, mỗi lần 01 củ đối với:

  – Người cần tăng sức đề kháng sau ung bướu, sau phẫu thuật hoặc đang điều trị hoá trị, xạ trị.

  – Người thường xuyên tiếp xúc với môi trường độc hại.

  – Người cao tuổi, sức khoẻ suy nhược, hay mắc các bệnh tuổi già.

  – Bệnh nhân cao huyết áp, mỡ máu cao, béo phì, có nguy cơ tai biến mạch máu não.

  – Người bị gan nhiễm mỡ, viêm gan do dùng nhiểu bia rượu, thuốc lá.

  – Người bị tiểu đường, tim mạch và biến chứng của bệnh.

  Hỗ trợ : (0433) 602 808 hoặc 0969 88 6669

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 13 Tác Dụng Của Tỏi Đen & Tỏi Thường Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Những Tác Dụng Tốt Của Tỏi Đen Đối Với Sức Khỏe
 • Tác Dụng Của Rượu Tỏi Không Phải Ai Cũng Biết
 • Tác Dụng Của Tỏi Ngâm Mật Ong Mà Các Mẹ Không Nên Bỏ Qua
 • Những Tác Dụng Của Tỏi Đen Không Thể Bỏ Qua Để Có Cuộc Sống Khỏe Mạnh
 • Tỏi Đen Là Gì? Công Dụng Của Tỏi Đen Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Công Dụng Tuyệt Vời Của Tỏi Đen
 • Những Công Dụng Tuyệt Vời Của Tỏi Đen Đối Với Sức Khỏe Mẹ Bầu
 • Mang Bầu Có Nên Ăn Tỏi Đen Hay Không ?
 • Tỏi Đen Ăn Như Thế Nào Để Phát Huy Công Dụng Của Tỏi?
 • Tỏi Đen Là Gì? Công Dụng Của Tỏi Đen Đối Với Sức Khỏe Như Thế Nào?
 • Tỏi đen vốn không có trong tự nhiên mà là một sản phẩm được chế biến từ củ tỏi. Trải qua quá trình lên men chậm trong điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ và độ ẩm tạo thành những củ tỏi có màu sắc đen đặc trưng và có sự biến đổi về chất bên trong. Các nghiên cứu đã khẳng định rằng, những hoạt chất trong tỏi đen tăng lên rất nhiều lần so với tỏi trắng khi sử dụng thông thường.

  Những công dụng của tỏi đen được tạo nên do hàm lượng các nhóm hoạt chất đã tăng lên vượt trội như hợp chất sulfur hữu cơ, polyphenol, đường Fructose và đặc biệt hoạt chất chính là S-allyl-L-cysteine (SAC) có hàm lượng tăng lên gấp 4 – 5 lần so với tỏi thường.

  2. Công dụng của tỏi đen là gì?

  2.1. Tăng cường hệ miễn dịch

  Tỏi tươi vốn được đánh giá rất cao bởi khả năng kháng nấm, kháng virus, ngăn ngừa khả năng nhiễm khuẩn. Do đó, khi được thực hiện lên men để trở thành tỏi đen, các dược chất có lợi trong tỏi lại càng gia tăng hoạt tính. Đặc biệt, trong tỏi đen còn chứa allicin với khả năng tiêu diệt hàng chục loại vi khuẩn, virus ngay cả khi đã được pha loãng. Vì vậy, ăn tỏi đen có tác dụng gì thì đó chính là khả năng nâng cao khả năng miễn dịch cho người dùng rất lý tưởng.

  Việc sử dụng tỏi đen cho người bị suy giảm miễn dịch do dùng hóa chất hoặc chiếu xạ, người ốm lâu ngày sức khỏe bị suy kiệt rất có hiệu quả. Ăn tỏi đen giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng, khỏe mạnh trở lại mà không để lại các tác dụng phụ.

  2.2. Ức chế một số dòng ung thư

  Tác dụng của tỏi đen còn được khẳng định ở chỗ có khả năng ức chế một số dòng tế bào ung thư nguy hiểm hiện nay như: ung thư gan, ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, trực tràng,… Điều này đến từ hợp chất S-allylcysteine là dẫn xuất của axit amin cysteine có tác dụng giảm tối đa nguy cơ gây ung thư đồng thời ngăn chặn hiệu quả sự phát triển của các tế bào ung thư.

  2.3. Giúp hạ cholesterol máu, giảm mỡ máu

  Cholesterol là yếu tố quan trọng của cơ thể. Tuy nhiên, khi dư lừa lượng cholesterol có thể là nguyên nhân gây nên rất nhiều bệnh lý về tim mạch, huyết áp cao, mỡ máu, tiểu đường,… Sử dụng tỏi đen sẽ giúp hạ cholesterol trong máu, giảm mỡ máu và tăng HDL – Cholesterol tốt cho cơ thể. Điều này các có ý nghĩa đối với đối tượng là những người có nguy cơ cao như người cao tuổi, người béo, mỡ máu.

  2.4. Thu dọn gốc tự do

  Các gốc tự do là nguyên nhân gây nên hơn 80 bệnh lý khác nhau. Các hợp chất sulfur hữu cơ có trong các nhánh tỏi đen cùng dẫn chất tetrahydro carboline có tác dụng thu dọn gốc tự do trong cơ thể rất triệt để. Do đó, có thể khẳng định tỏi đen là dược liệu dùng để phòng bệnh cực kỳ tuyệt vời.

  2.5. Chống oxy hóa

  Tỏi đen được khẳng định có khả năng chống oxy hóa rất cao. Tính năng vượt trội hơn rất nhiều lần so với những loại tỏi thông thường. Vì vậy, trong các trường hợp viêm hay da nhăn nheo, lão hóa thì tỏi đen đều có tác dụng rất tốt.

  2.6. Hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch

  Trước khi chọn mua, nhiều người thường băn khoăn tỏi đen trị bệnh gì? Trên thực tế tỏi đen là người bạn tuyệt vời đối với các bệnh nhân mắc bệnh về tim mạch. Không chỉ giảm lượng cholesterol lý tưởng trong mong, công dụng tuyệt vời của tỏi đen còn giúp tăng cường hoạt động lưu thông của máu, bảo vệ thành mạch. Từ đó, hỗ trợ điều trị và giúp các bệnh nhân về tim mạch sống khỏe hơn, ngăn ngừa các biến chứng tốt hơn.

  2.7. Bảo vệ tế bào gan

  Công dụng của tỏi đen tiếp theo là khả năng bảo vệ lá gan của bạn rất tốt từ loại củ này. Các tác dụng của tỏi đen đã được chứng minh có hiệu quả với các trường hợp viêm gan, xơ gan.

  2.8. Giảm đau, viêm khớp

  Tỏi thông thường có các dụng giảm đau và tiêu viêm rất tốt. Khi được lên men chậm và trở thành tỏi đen, các tác dụng tuyệt vời này càng trở nên tốt hơn. Việc ăn tỏi đen đúng cách sẽ mang đến những tác dụng phục hồi tổn thương của cơ bắp cực tốt, cũng giúp cải thiện chức năng và làm các khối cơ khỏe mạnh, dẻo dai hơn.

  3. Như thế nào là ăn tỏi đen đúng cách?

  • Ăn trực tiếp: mỗi ngày người trưởng thành có thể ăn trực tiếp từ hai đến ba củ tỏi đen để có tác dụng tuyệt vời với cơ thể. Với người già nên sử dụng từ 1 đến 2 củ là vừa đủ. Tốt nhất nên ăn riêng để tỏi phát huy hết được công dụng.
  • Ăn tỏi đen ngâm rượu nếp không cồn cũng là một gợi ý đáng tham khảo. Mỗi ngày bạn uống từ 1- 3 lần với liều lượng khoảng 50ml.
  • Ăn tỏi đen ngâm mật ong sẽ giúp hoạt tính được tăng cao. Bạn chỉ cần bóc khoảng 125-150g tỏi đen sau đó cho vào các lọ thủy tinh ngâm khoảng 3 tuần là có thể dụng được. Tỏi đen khi được kết hợp với mật ong có thể giúp điều trị cảm cúm, viêm họng, cảm lạnh,… rất hiệu quả.
  • Uống nước ép tỏi đen nguyên chất cũng là gợi ý về cách ăn tỏi đen đúng cách. Bạn chỉ cần lấy khoảng từ 3 đến 6g tỏi cho thêm một chút nước ấm sau đó đem đi ép lấy nước uống.
  • Cuối cùng, có thể dùng tỏi đen làm thành phần món ăn để cải thiện hương vị nếu cảm thấy quá khó ăn.

  4. Đối tượng và trường hợp không nên dùng tỏi đen

  Mặc dù công dụng của tỏi đen rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào cũng tốt. Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp không nên ăn tỏi đen. Cụ thể:

  • Phụ nữ mang thai và những người có thể trạng nóng trong không nên sử dụng tỏi đen quá nhiều.
  • Người có tiền sử dị ứng với tỏi hoặc người đang dùng thuốc chống đông máu được khuyến cáo không nên dùng loại củ này.
  • Người mắc bệnh tiêu chảy hay huyết áp thấp.
  • Người mắc các bệnh về mắt, thận, gan đều không quá lạm dụng tỏi đen.
  • Để hiệu quả của tỏi đen được tác động tốt nhất tới cơ thể. Thời điểm ăn tỏi đen lúc nào tốt đó chính là ăn trong hoặc ngay sau bữa ăn. Điều này sẽ giúp dịch vị tiết ra nhiều và cơ thể dễ dàng hấp thu đồng thời tránh được các tác dụng không mong muốn với dạ dày.

  Với những công dụng của tỏi đen tuyệt vời trên, bạn đã biết cách để thưởng thức loại củ này chưa? Nếu đang mong muốn tìm kiếm một địa chỉ bán tỏi đen uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ với chúng tôi:

  Công ty TNHH AUM

  6B Công Trường Quốc Tế P6, Quận 3, Tp.HCM

  Hotline: 090.888.6161

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Dùng Tỏi Đen Để Có Tác Dụng Tốt Nhất
 • Tác Dụng Của Tỏi Đen Với Sức Khỏe Phụ Nữ
 • Tác Dụng Của Tỏi Đen Với Sức Khỏe? Maylamtoiden.asia
 • Tác Dụng Của Tỏi Đen Với Sức Khỏe
 • Tác Dụng Của Tỏi Đen Đối Với Sức Khỏe
 • Những Công Dụng Của Dầu Tỏi

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Dụng Của Dầu Tỏi Diệp Chi: 4 Sự Thật Ngỡ Ngàng
 • Dầu Tỏi Có Tác Dụng Và Tác Hại Gì Với Sức Khỏe Của Bé?
 • Những Công Dụng Tuyệt Vời Của Dầu Tỏi Diệp Chi Trong Đời Sống
 • Dầu Tỏi Diệp Chi Gold Là Gì, Công Dụng Của Dầu Tỏi Diệp Chi
 • Dầu Tỏi Diệp Chi Có Tốt Không, Câu Trả Lời Cho Người Tiêu Dùng
 • Những Công Dụng Của Dầu Tỏi

  Thông tin cơ bản về dầu tỏi

  Thành phần chính:

  • Trong thành phần tinh dầu chứa hoạt chất chính là: allicin, đây là thành phần chính tạo nên tác dụng với sức khỏe con người của tỏi.
  • Ngoài ra trong thành phần còn chứa một lượng lớn lưu huỳnh, một vài thành phần khác như: selen, flavonoid, amino acid arginine. Nó cũng rất giàu các loại Vitamin C, B1, B6, E, sắt và photpho.

  Công dụng của dầu tỏi

  Dầu tỏi hỗ trợ và điều trị các bệnh: cảm cúm, ho , sổ mũi, hen suyễn

  Theo các nghiên cứu khoa học, tỏi chứa một hợp chất tên là alliin. Khi mà tỏi được ép hoặc chiết xuất thành dầu, thì hợp chất này chuyển thành allicin. Allicin có chứa một hàm lượng lưu huỳnh, khiến cho dầu tỏi có mùi và vị rất đặc trưng. Tuy nhiên allicin này không bền vững, nó nhanh chóng chuyển sang hợp chất có chứa lưu huỳnh khác và từ đó mang đến những lợi ích trong điều trị bệnh. Những hợp chất này có trong dầu tỏi giúp tăng cường khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh của bạch cầu khi bạch cầu gặp một số loại virus gây nên các bệnh, ví dụ virus gây cảm cúm thông thường.

  Hỗ trợ tiêu hoá hiệu quả với dầu tỏi nguyên chất

  Chưa hết, theo Đông y, dầu tỏi vị cay, tính ôn; vào tỳ, vị và phế. Có tác dụng điều vị, khai trợ tiêu hoá, giải uất tiêu tích (ôn trung hành trệ), chỉ khái trừ đàm, sát trùng giải độc.

  • Dầu tỏi phòng ngừa bệnh tim mạch: Dầu tỏi có tác dụng phân huỷ fibrin trong huyết thanh và ức chế kết tập tiểu cầu nên giúp ích cho việc dự phòng và điều trị một số bệnh tim mạch (như tăng cholesterol, lipid máu, xơ vữa động mạch, tắc động mạch ngoại biên, dự phòng tái phát nhồi máu cơ tim).
  • Ngăn ngừa máu nhiễm mỡ, béo phì: Việc sử dụng dầu tỏi được biết là khởi đầu cho quá trình trao đổi chất, tương đương với việc đốt cháy chất béo thụ động. Ngoài ra, các hoạt chất trong dầu tỏi còn giúp ngăn chặn sự thèm ăn.
  • Dầu tỏi giúp điều chỉnh bệnh tiểu đường: Bản chất hạ đường huyết của dầu tỏi rất nổi tiếng, vì nó có thể giúp điều chỉnh việc sản xuất insulin và tiêu thụ năng lượng của cơ thể. Tinh dầu này là lý tưởng để tối ưu hóa hoạt động trao đổi chất và giúp ngăn ngừa tăng glucose huyết quá mức. Theo một nghiên cứu trên động vật của Tạp chí Y học Cổ truyền và Bổ sung, dầu tỏi giúp tăng khả năng dung nạp glucose và độ nhạy insulin ở những người mắc bệnh tiểu đường.

  Gợi ý: Dầu Tỏi Tự Nhiên Nguyên Chất Gold

  Công Ty Thảo Dược Thiên Nhiên Gold là công ty chuyên nghiên cứu và kinh doanh các sản phẩm từ thảo dược, thảo mộc và được khách hàng tin dùng vì uy tín và chất lượng. Tất cả các sản phẩm mang thương hiệu Gold đều có phiếu kiểm nghiệm với những chỉ số thành phần cụ thể. Và dầu tỏi là một trong những sản phẩm ấy.

  Dầu tỏi Gold là sản phẩm được chiết xuất từ nguyên liệu 100% tỏi ta Kinh Môn và tỏi cô đơn Sơn La có nguồn gốc tự nhiên, nguyên chất. Trải qua quá trình ép và chưng cất hơi nước và được sản xuất theo quy trình khép kín cùng công nghệ máy móc hiện đại nên các tinh chất có trong tỏi được giữ nguyên vẹn, đồng thời loại bỏ được những tạp chất mang lại hiệu quả cao. Khi có nhu cầu mua dầu tỏi quý khách vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY TNHH THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN GOLD.

  Hotline: 0909 559 080 – Website: tinhdaucaocap.com.vn

  Địa Chỉ: 47/30/6 Đường số 19, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP.HCM

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Công Dụng Của Tinh Dầu Tỏi Và Cách Sử Dụng
 • Công Dụng Của Tinh Dầu Tỏi
 • Công Dụng Và Cách Dùng Của Tỏi
 • Hoa Lan Tỏi Một Loại Cây Hoa Leo Đặc Biệt
 • Công Dụng Cây Tỏi Đỏ
 • Công Dụng Của Tỏi Đen Và Tỏi Trắng

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Dụng Của Tỏi Đen Trong Việc Làm Đẹp Da Mặt
 • Công Dụng Đáng Ngờ Của Tỏi Trong Làm Đẹp Da
 • 5 Tác Dụng Làm Đẹp Không Ngờ Tới Của Tỏi
 • Phương Pháp Điều Trị Mụn Bọc Bằng Tỏi Như Thế Nào Hiệu Quả?
 • Công Dụng Tuyệt Vời Của Tỏi Trong Trị Mụn Bọc
 • Thông thường, mọi người thường có ấn tượng về màu trắng của tỏi nhưng không biết từ khi nào, đã xuất hiện tỏi đen. Có người cho rằng công dụng của tỏi trắng mới tốt, nhưng cũng có người cho rằng lợi ích của tỏi đen tốt hơn. Thực tế cả hai loại tỏi này đều có chất dinh dưỡng nhất định.

  Tỏi được coi là “kháng sinh tự nhiên từ lâu đời trong lòng đất”. Ảnh: Sưu tầm

  Vị cay của tỏi trắng bắt nguồn từ các hoạt tính sinh học đặc biệt – allicin, có tác dụng khử trùng, chống viêm, ngăn chặn các triệu chứng cảm lạnh và được gọi là “Kháng sinh tự nhiên từ lâu đời có trong lòng đất”. Thường xuyên ăn tỏi trắng có thể giúp con người giảm thiểu rất nhiều các triệu chứng viêm. Ngoài allicin, tỏi cũng chứa lợi khuẩn tốt cho đường ruột, có tác dụng nhất định đối với việc điều tiết hệ vi khuẩn đường ruột. Tuy nhiên, tỏi trắng có mùi hăng, gây ra mùi khó chịu cho người sử dụng.

  Tỏi đen được làm từ tỏi tươi lên men. Ảnh: Sưu tầm

  Tỏi đen là tỏi tươi được lên men từ 60 đến 90 ngày với điều kiện khắt khe về nhiệt độ và độ ẩm. Khi phân hóa ở nhiệt độ cao, hợp chất polyphenolic sẽ oxy hóa thành quinon, sau đó hợp thành hắc tố melanin, màu sắc tỏi do đó chuyển từ trắng sang đen. Trong quá trình lên men, protein bị phá vỡ, hàm lượng axit amin tự do tăng lên đáng kể, các oligosaccharide được phân tách ra thành fructose, hàm lượng allicin giảm. Do vậy, tỏi đen mềm hơn, có vị ngọt và hơi chua, không còn hăng. Có thể sử dụng tỏi đen để ngâm rượu, ép lấy nước hoặc ăn trực tiếp. Sau khi dùng, trong miệng không để lại mủi tỏi và không gây ra cảm giác khó chịu .

  Tỏi đen là một trong số ít thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và sinh học cao, lại chứa đầy đủ cả 18 loại acid amin hiếm có. Hàm lượng protein, lipit, cacbonhydrate ở trạng thái cân bằng và rất dễ hấp thụ. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, hiệu quả chống oxy hóa của tỏi đen cao hơn so với tỏi trắng, khả năng loại bỏ các gốc tự do của tỏi đên cũng gấp tỏi trắng khoảng 8 lần. Ngoài ra, tỏi đen cũng có tác dụng chống lại những tổn thưởng oxy hóa nhất định do các tia cực tím tạo thành.

  Cần chú ý rằng, tỏi đen và tỏi trắng đều chứa nhiều dinh dưỡng nhưng cũng chỉ nên ăn vừa đủ. Đối với mỗi người, một ngày tốt nhất không nên ăn quá 3 tép tỏi. Một số nhà doanh nghiệp tuyên bố rằng “tỏi đen có thể chữa bách bệnh”. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có chứng minh nào được đưa ra, do đó người tiêu dùng không nên quá cả tin vào điều này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Công Dụng Bất Ngờ Của Tỏi
 • Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng Thành Công Bằng Vi Sinh + Tỏi
 • Dùng Tỏi Trong Nuôi Trồng Thủy Sản
 • Những Tác Dụng Không Ngờ Của Tỏi Trong Nuôi Trồng Thủy Sản
 • Sử Dụng Tỏi Trong Nuôi Tôm
 • Công Dụng Của Tinh Dầu Tỏi

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Công Dụng Của Tinh Dầu Tỏi Và Cách Sử Dụng
 • Những Công Dụng Của Dầu Tỏi
 • Công Dụng Của Dầu Tỏi Diệp Chi: 4 Sự Thật Ngỡ Ngàng
 • Dầu Tỏi Có Tác Dụng Và Tác Hại Gì Với Sức Khỏe Của Bé?
 • Những Công Dụng Tuyệt Vời Của Dầu Tỏi Diệp Chi Trong Đời Sống
 • Chắc hản nhiều người trong chúng ta đã nghe qua nhiều về tinh dầu tỏi nhưng lại chưa biết những thông tin cơ bản về nó. Vậy trước hết chúng ta cần tìm hiểu qua về thông tin của tinh dầu tỏi. Tinh dầu tỏi được thực hiện bằng những phương pháp như chưng cất hơi của nước tỏi ép tươi hoặc là bằng cách ngâm củ tỏi trong những loại dầu nến phù hợp giúp cho các thành phần cố lợi trong tỏi được chiết xuất ra dầu, giúp cho người dung dễ sử dụng. Tỏi được biết đến như một loại thực phẩm lành mạnh mà các gia đình cần có để thêm vào chế độ ăn của mình ngày nay.

  Tinh dầu tỏi là một thành phần có thể dung trong ẩm thực chế biến các món ăn ngày nay một cách dễ dàng, hoàn toàn có thể thay thế việc bóc tỏi thông thường của chúng ta hàng ngày, mà vẫn đầy đủ các chất dinh dưỡng. Ngoài ra còn được áp dụng rộng rãi trong y học ngành tự nhiên. Dầu cũng có nhiều loại sẵn viên uống hoặc viên nang nhưng lại không nhiều liều lượng tỏi. Dầu tỏi được cho alf có nhiều hàm lượng chất tốt cho sức khỏe cao như Hợp chất Sunfua, enzyme và một số hợp chất chống oxi hóa khác.

  Tinh dầu tỏi là loại chất có mầu vàng đục, mùi hương thì có vị hơi cay nồng.

  Trong thành phần của tinh dầu tỏi chứa các hoạt chất chính như là: Y Minh là một trong những thành phần chủ chốt chính tạo nên những tác dụng có ích cho con người đó chính là ngoài ratrong thành phần của nó còn chứa một lượng lưu huỳnh và một vài thành khác như: Selven, flavonoid và các loại acid arginine. Ngoài ra nó cũng rất là có nhiều loại vitamin khác nhau như Vitamin C, B1 và B6 thêm vào đó là có các loại sắt và photpho. Có thấy thấy tinh dầu tỏi là một tinh dầu có khá nhiều các loại dưỡng chất tốt cho con người. Cùng đọc tiếp để thấy được công dụng của tinh dầu tỏi đối với con người.

  Công dụng của tinh dầu tỏi đối với trẻ nhỏ.

  Do có sự hiện diện cảu rất nhiều hợp chất đặc biệt trong đó có hợp chất Y Minh có tính kháng khuẩn và kháng virus rất cao chính vì thế mà rất thích hợp cho trẻ nhỏ tránh xa được các loại bệnh nguy hiểm. Với sự hiện diện đó tinh dầu tỏi có tính chống sung huyết và giãn nở. Với sự hiện diện của các đặc tính hữu hiệu như vậy, tinh dầu tỏi có thể giúp ngăn ngừa nhiều loại virus cảm lạnh thông thường có thể lây nhiễm từ không khí mà trẻ em rất dễ bị mắc phải khi trở trời và chống lại các bệnh nhiễm trùng của đường hô hấp khác nhau như viêm phế quản – là một loại bệnh phổ biến với trẻ em. Nó giúp chất nhầy chảy ra khỏi hệ thống hô hấp dễ dàng và được trẻ em dễ dàng hô hấp hơn.

  Rất nhiều những nghiên cứu chỉ ra rằng tỏi có sức kháng cự mạnh và các loài virus thì không hề hợp với tỏi nên tác dụng chống virus của nó rất tốt.

  Công dụng chống nhiếm trùng trên da.

  Tinh dầu tỏi có tính chất kháng khuẩn chống viêm cực mạnh chính vì lẽ đó mà nó là một loại thuốc tự nhiên có lợi cho nhiễm trùng da ở người. Ngoài công dụng hữu hiệu vừa rồi tinh dầu tỏi còn là một loại dược phẩm cho các tác nhân gây ra mụn trứng cá mụn cóc và các loại nấm ở chân. Nó giúp tiêu diệt các mảng bụi bám trên bề mặt của da giúp cho da trở nên căng bóng và mền mịn. Với đặc tính hữu hiệu như vậy chắc hẳn tinh dầu tỏi là một vật dụng hữu hiệu cho các chị em có triệu chứng về da mặt.

  Công dụng chống nhiễm trùng tai.

  Chính tác nhân chống virus cực mạnh của tinh dầu tỏi và dung như vậy nó là phương thuốc điều trị các loại bệnh về nhiễm trùng tai nhiều thế kỷ.

  Đối với trẻ em chỉ định kháng sinh để chống nhiễm trùng tai nhưng chúng không có hiệu quả quá nhiều khi so sánh với phương thuốc chiết xuất từ thiên nhiên như tinh dầu tỏi.

  Công dụng nhiễm trùng miệng

  Điều trị rối loạn chuyển hóa và giảm các triệu chứng đau đầu.

  Tỏi là một thần dược có chữa được nhiều loại bệnh. Rối loạn chuyển hóa và đau đầu là bệnh nhiều người hiện đại ngày nay mắc phải. Các chất chống oxi hóa trong tổi giúp cho tác động đến hội chứng này làm cho các yếu tố rối loạn đó tiến hóa thêm và trao dổi chất trở nên đều đặn hơn. Đối với bệnh đau đầu thì đây là công dụng làm giảm nhẹ đi các triệu chứng đau đầu.

  Công dụng của tinh dầu tỏi trong các bệnh về da như mụn trứng cá,…

  Với hợp chất Y Minh là một hợp chất chuyển kháng khuẩn và chống lại các tác nhân bị oxi hóa. Qua đó giúp cho đánh bay các tác nhân sâu bên trong mụn của bệnh nhân. Giúp cho làn da được tiếp thêm dưỡng chất giúp da căng mọng và hết mụn nhanh chóng hơn.

  Qua đó có thể công dụng tuyệt vời của Tinh dầu tỏi. Để có thêm những tư vấn và giải đáp thắc mắc hãy liên hệ với chúng tối TINH DẦU TỎI Y Minh . Chúng tôi cam kết những sản phẩm chất lượng, đạt nhiều các tiêu chuẩn kỹ thuật.

  TINH DẦU TỎI NGUYÊN CHẤT Y MINH

  Địa chỉ Văn Phòng : Số 21 ngõ 17 Khương Hạ – Thanh Xuân – Hà Nội

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Dụng Và Cách Dùng Của Tỏi
 • Hoa Lan Tỏi Một Loại Cây Hoa Leo Đặc Biệt
 • Công Dụng Cây Tỏi Đỏ
 • Cây Tỏi Trời (Hoa Bỉ Ngạn)
 • Từ A Tới Z Những Công Dụng Của Cây Tỏi Tây
 • Công Dụng Của Tỏi Đen, Tác Dụng Tỏi Đen Học Viện Quân Y

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Dụng Của Tỏi Đen Học Viện Quân Y
 • Tỏi Đen Có Công Dụng Gì? Mua Tỏi Đen Học Viện Quân Y Ở Đâu ?
 • Nước Tỏi Đen Kanghwa Hàn Quốc 30 Gói X70Ml Chất Lượng, Hiệu Quả Nhất
 • Cách Dùng Nước Tỏi Đen Hàn Quốc Kanghwa Hiệu Quả Nhất Bạn Cần Biết
 • Tác Dụng Và Tác Hại Của Tỏi Đen
 • Mua Tỏi đen Học viện quân y ở đâu uy tín?

  Kết quả nghiên cứu cho thấy sau khi lên men hàm lượng các nhóm hoạt chất tăng rất cao, như hợp chất sufur hữu cơ, polyphenol, flavonoid, hàm lượng fructose tăng khoảng 50 lần, điều này giải thích vì sao tỏi đen có vị ngọt như trái cây chín. Đặc biệt hàm lượng S-allyl-L-Cystein (là hoạt chất đã được chứng minh tác dụng ngăn ngừa sự phát sinh khối u) tăng 5-6 lần so với tỏi thường.

  Kết quả nghiên cứu về tác dụng sinh học cho thấycông dụng của tỏi đen có một số vượt trội so với tỏi thường, đó là:

  1. Tỏi Đen phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư

  Các nghiên cứu về tác dụng sinh học của tỏi đen cho thấy: Các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường. Ngoài ra dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u do vậy có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Cơ chếcông dụng của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine (SAC) làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường, những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết và công dụng của tỏi đencó hiệu lực hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u.

  – Đánh giá công dụng của tỏi đentrên một số dòng tế bào ung thư trên mô hình NudeMice cho thấy dịch chiết tỏi đen có tác dụng ức chế sự phát triền các dòng tế bào ung thư vú, ung thư phổi, ung thư dạ dày , đặc biệt tốt với ung thư đại tràng.

  Như vậy, công dụng của tỏi đen được tạo ra sau quá trình lên men có các tác dụng sinh học hơn hẳn so với tỏi thông thường.

  2. Công dụng của tỏi đen chống nhiễm trùng

  Tỏi tươi chứa các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống các loại nấm trong thành phần hoạt động allicin của nó. Ở trong tỏi đen, S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, do đó thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng.

  3. Công dụng của tỏi đen Bảo vệ cơ thể chống bệnh tật

  Tỏi tươi là loại thực phẩm có tính chống ô-xy hóa rất cao. Tỏi đen được chứng minh có đặc điểm chống ô-xy hóa cao gấp 2 lần tỏi thông thường. Các chất chống ô-xy hóa bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa, do đó được tin là có thể làm chậm lại quá trình lão hóa cơ thể. Khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại. Vì thế tỏi đen trở thành loại thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính (gây ra bởi các tế bào bị hư tổn do các gốc tự do) như bệnh tim, bệnh Alzheimer, các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và nhiều loại bệnh mãn tính khác.

  – Hoạt tính quét gốc tự do rất tốt, đây là nguyên nhân gây ra hàng loạt các bệnh hiểm nghèo như: ung thư, tim mạch, tiểu đường…

  – Giúp bảo vệ tế bào gan, dùng trong các trường hợp viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.

  – Tăng cường khả năng miễn dịch góp phần tích cực trong việc điều trị ung thư, hạn chế tái phát và di căn trong điều trị ung thư, hạn chế bệnh tật.

  Công dụng của tỏi đen bảo vệ các tế bào, cơ quan tạo máu, miễn dịch trước các tia xạ. Góp phần bảo vệ sức khỏe của người làm việc trong môi trường độc hại có nguy cơ mắc bệnh cao.

  4. Các công dụng khác của Tỏi Đen

  Công dụng của tỏi đen nâng cao thể trạng, bồi bổ cơ thể, kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngủ tốt đặc biệt ở người cao tuổi.

  – Ngoài ra các nghiên cứu trên thề giới còn cho thấy Công dụng của tỏi đen hạ Cholesterol, giảm mỡ máu, tăng HLD, làm giảm đường huyết.

  Sự lên men tỏi tươi để hình thành nên tỏi đen làm giảm mùi hăng cay của tỏi tươi, làm cho tép tỏi trở nên ngon miệng hơn, dễ ăn hơn, đồng thời làm biến mất mùi hôi ở miệng sau khi ăn tỏi. Tỏi đen có hương vị như hoa quả sấy khô, ngọt và hơi dai, thường được dùng ăn kèm và trang trí trong nhiều món ăn ở các nhà hàng lớn.

  Như vậy,công dụng của tỏi đen tốt với sức khỏe, vừa ăn ngon miệng. Vì thế nó ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong các nhà hàng chất lượng cao và trong nhiều món ăn trên thế giới.

  Ở Việt Nam, lần đầu tiên tỏi đen được HỌC VIỆN QUÂN Y nghiên cứu quy trình lên men cũng như thành phần hóa học và tác dụng sinh học của tỏi đen được tạo ra trong đề tài cấp Nhà nước mã số KC10.TN05/11-15 và KC.10.37/11-15.

  HỌC VIỆN QUÂN Y là một trong những đơn vị đầu ngành của quân đội và cả nước chuyên nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ y dược học vào phục vụ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Các nghiên cứu đều được chứng minh công dụng của tỏi đen trên thực nghiệm và lâm sàng cho thấy có hiệu quả cao. Những năm gần đây, nhiều công trình nghiên cứu của Học viện Quân Y mang tính tiên phong và có giá trị đã được Bộ Khoa học Công nghệ cho phép triển khai như: sản xuất sinh khối tế bào Sâm Ngọc linh, lên men tạo Tỏi đen, sản xuất viên nang điều trị ung thư UKata… Từ các nghiên cứu này đã đưa ra nhiều sản phẩm có hiệu quả phòng và điều trị bệnh. Một trong số đó là sản phẩm TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y.

  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y – VIỆT NAM

  Sản phẩm nghiên cứu của đề tài cấp nhà nước

  Mã số : KC10.TN05/11-15 và KC.10.37/11-15

  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y Chính hãng uy tín với giá tốt nhất 520.000 đ/h 500g.

  Khuyến mại chỉ 1.000.000 đ/Kg. Miễn phí giao hàng tận nhà Hà Nội.

  Mua 02 kg miễn phí giao hàng Toàn Quốc.

  Liên hệ ngay 0963 520 883

  Thông tin chi tiết sản phẩm và đặt hàng Tại đây

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Tác Dụng Thần Kỳ Của Tỏi Đen Học Viện Quân Y Việt Nam
 • Tỏi Đen Học Viện Quân Y {549.000Đ}
 • Nước Tỏi Đen Hàn Quốc Kangwha 70Ml X 30 Gói Cao Cấp Chính Hãng
 • Nước Tỏi Đen Hàn Quốc Có Công Dụng Gì?
 • Công Dụng Của Nước Tỏi Đen Hàn Quốc Kanghwa Có Gì Đặc Biệt?
 • Công Dụng Của Tỏi Đen Và Cách Sử Dụng Tỏi Đen Đúng Cách

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhụy Hoa Nghệ Tây Là Gì? Công Dụng Của Nhụy Hoa Nghệ Tây
 • Ý Nghĩa Và Công Dụng Của Hoa Nghệ Tây
 • Công Dụng Của Nhụy Hoa Nghệ Tây Không Phải Ai Cũng Biết
 • Tác Dụng Thực Của Nhụy Hoa Nghệ Tây
 • Uống Nhụy Hoa Nghệ Tây Như Thế Nào Cho Đúng, Hiệu Quả Nhất
 • Tỏi là 1 vị thuốc quý từ thiên nhiên, có tác dụng ức chế tế bào ung thư, phòng bệnh tim mạch,.. tuy nhiên nhược điểm của nó là có mùi khó chịu. Phương pháp lên men tự nhiên từ tỏi tươi để tạo ra tỏi đen mà vẫn đảm bảo được dược tính của nó. Tỏi đen sau khi lên men, vừa không còn mùi khó chịu, vừa làm tăng tốc độ oxi hóa của tỏi đen lên rất nhiều lần và phát huy tối đa công dụng của tỏi đen.

  Tỏi đen được chế biến từ tỏi tươi sau khi trải qua quá trình lên men chậm trong điều kiện quản lý chặt chẽ về nhiệt độ và độ ẩm với máy làm tỏi đen. Sau 45-60 ngày lên men, với cách làm tỏi đen như vậy các hoạt chất trong tép tỏi tăng lên đáng kể, trong đó hàm lượng đường tổng tăng khoảng 13 lần , fructose tăng 52 lần, hoạt chất SAC ( sallyl lcystein ) được xem là quan trọng nhất trong tỏi đen tăng 6 lần, ngoài ra hợp chất superoxide dismutase (SOD) tăng gấp 10 lần so với tỏi tươi có tác dụng phòng chống ung thư.

  Ngoài ra 18 loại axit amin cũng được tạo ra sau quá trình lên men dài ngày

  Tỏi đen sau lên men có trạng thái và mùi vị cũng khác hẳn so với tỏi tươi: màu đen, tép tỏi mềm dẻo, vị ngọt, hương thơm

  Trạng thái và màu sắc của tỏi đen

  Nguyên củ, nguyên tép, được bọc ngoài bởi một lớp vỏ khô, bên trong là tép tỏi có màu đen, dạng mềm dẻo

  Mùi, vị: Vị ngọt chua dịu của hoa quả, không còn mùi vị hăng cay của tỏi tươi, mềm dẻo dễ ăn.

  Công dụng của tỏi đen

  Tỏi đen chứa chất chống ô xy hóa rất mạnh, cách dùng tỏi đen hiệu quả có thể làm giảm sự lão hóa của cơ thể, chống lại nhiều loại bệnh..

  o Chống ô xy hóa: giúp cơ thể chống lão hóa, làm đẹp da, kéo dài tuổi thanh xuân

  o Tăng đề kháng: một số hoạt chất sinh hóa được tạo ra từ quá trình lên men tỏi đen, 18 axit amin có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực giúp cơ thể cường tráng, ngoài ra công dụng của tỏi đen còn có tác dụng chống viêm nhiễm.

  o giảm cholesterol: tỏi đen có tác dụng điều chỉnh, ổn định cholesterol trong máu, đây cũng là công dụng tỏi đen khá rõ đối với nhiều người dùng

  o . Tác dụng của tỏi đen hỗ trợ lớn cho các người mắc các vấn đề trên khi đang điều trị bằng thuốc tây y, bên cạnh đó, công dụng của tỏi đen giúp người bệnh hồi phục nhanh sức khỏe khi đang sử dụng thuốc, tránh mệt mỏi, đào thải các chất độc trong cơ thể.

  Cách sử dụng tỏi đen:

  1. Tỏi đen nguyên củ, bóc vỏ ăn trực tiếp. Khi ăn, nên nhai kỹ, các thành phần của tỏi sẽ phát huy công dụng tốt hơn. Liều lượng từ một đến 3 củ mỗi ngày.

  2. Tỏi đen ngâm rượu: Ngâm tỏi đen với rượu, tốt nhất là nếp nguyên chất không có cồn. Uống mỗi ngày ít nhất một lần, mỗi lần 50 ml.

  3. Có thể xắt thành lát nếu ăn chưa quen. Tóm lại, dù dùng dưới hình thức nào, tỏi nên được nghiền, nhai hoặc giã nát sẽ phát huy tác dụng tốt hơn.

  Với những công dụng của tỏi đen như trên, bạn hãy sử dụng loại thảo dược này như một bài thuốc hỗ trợ sức khỏe cho chính mình và người thân của bạn.

  Cách ngâm rượu tỏi đơn giản mà hiệu quả

  Công dụng và cách làm tỏi đen ngâm mật ong rừng cho hiệu quả cao nhất

  Công dụng của tỏi đen đối với trẻ em và những lưu ý khi sử dụng

  Tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • 30 Tác Dụng Của Tỏi Loại Củ Gia Vị Tuyệt Của Người Việt
 • Công Dụng Của Tỏi Đen Với Sức Khỏe Con Người
 • Tác Dụng Của Tỏi Đen
 • Tổng Hợp 11 Công Dụng Của Củ Tỏi
 • Công Dụng Làm Đẹp Của Trái Lựu Đỏ
 • Công Dụng Nước Ép Tỏi Đen

  --- Bài mới hơn ---

 • Nước Ép Tỏi Đen Và Những Kiến Thức Sức Khỏe Bạn Nên Biết
 • Tỏi Đen Giá Bao Nhiêu Cho Mỗi Loại 250G & 500G
 • 8 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Tỏi Đen Đối Với Phụ Nữ Mang Bầu
 • 8 Tác Dụng Của Tỏi Đen Đối Với Sức Khỏe Của Mẹ Và Bé
 • Tỏi Đen Là Gì: 12 Tác Dụng Đối Với Sức Khỏe Và 7 Công Dụng Đối Với Bà Bầu
 • Tỏi đen được lên men từ tỏi tươi từ khoảng 45 – 60 ngày. Sau quá trình này tỏi đen đã không còn cái mùi hăng hắc khó chịu và cái vị cay nồng khó ăn của tỏi tươi nữa. Nó trở nên mềm dẻo, vương mùi thơm của thảo dược và chất dinh dưỡng được kiểm định cao gấp hàng chục lần tỏi bình thường

  Tỏi đen giúp bảo vệ sức khỏe toàn diện cho con người và bồi bổ sức khỏe cho những người bị bệnh. Bổ xung các dưỡng chất giúp ngăn ngừa và điều trị các căn bệnh mãn tính, bệnh nan y… chống lại quá trình lão hóa, giúp giảm cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Giúp ăn ngon, ngủ sâu, tinh thần thoải mái

  Tỏi đen rất dễ sử dụng. Chỉ cần bóc lớp vỏ bên ngoài là dùng được ngay. Tỏi đen cũng rất đa dạng trong việc chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng. Các đấng mày râu, quý ông có thể dùng tỏi đen để ngâm rượu và thưởng thức. Còn với chị em phụ nữ thì chỉ cần 1 ly nước ép tỏi đen hàng ngày là đã đủ ngọt ngào.

  Nước ép tỏi đen và những công dụng bất ngờ

  Nước ép tỏi đen là loại nước uống làm mê mẩm các chị, các cô, các bác. Không chỉ có vị ngọt đậm đà, hương sắc thơm nồng mà trong đó còn ẩn chứa những điều kỳ diệu.

  Khi tỏi đen được chế biến thành nước ép thì các dưỡng chất trong đó sẽ dễ dàng hấp thụ vào cơ thể của chúng ta hơn. Giúp đẩy mạnh chức năng tiêu hóa của đường ruột, tăng sức đề kháng cho cơ thể

   • Ngăn ngừa và phòng chống các căn bệnh cực kỳ tốt. Chống lão hóa, chống bệnh tim, bệnh gan, chống tiểu đường…
   • Phòng chống các tác nhân gây ung thư và tiêu diệt các mầm mống ung thư
   • Điều trị bệnh huyết áp cao, mỡ trong máu
   • Giúp ổn định tinh thần, giảm mệt mỏi
   • Giải độc tố trong người, tăng cường hệ miễn dịch
   • Là loại thức uống giúp bồi bổ thai nhi, an thai, khỏe mạnh
   • Đặc biệt là hỗ trợ đắc lực cho những chị em nào đang mong muốn và có nhu cầu giảm cân an toàn, hiệu quả…vv

   Bên cạnh đó còn rất nhiều công dụng bất ngờ của nước ép tỏi đen khác nữa mà chúng tôi chưa thể liệt kê được hết ra đây cho quý độc giả. Nhưng những ai đã tường sử dụng thì không thể phủ nhận được sự thần kỳ của nó. Nó có thể chữa được bách bệnh mà người ta gọi đó là ” Thần dược cho sự trường tồn “.

   Hãy bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình và cả gia đình ngay hôm nay. Hãy đánh tan những mầm mống bệnh tận bằng tỏi đen nói chung và nước ép tỏi đen nói riêng. Vì một thế hệ không bệnh tận!

   Hướng dẫn cách làm nước ép tỏi đen tại nhà

   • Để có được ly nước ép tỏi đen cũng rất dễ dàng thôi. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 200 gr tỏi đen (Nếu là tỏi đen cô đơn Lý Sơn thì càng tốt vì đây là loại tỏi chứa nhiều dinh dưỡng nhất).
   • Sau đó bóc vỏ tỏi đen cho vào máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố cùng một chút nước lọc và xay. Tùy vào sở thích của bạn muốn uống đặc hay uống loãng
   • Tiếp theo bạn có thể dùng bộ lọc cà phê để ép và loại bỏ bã tỏi. Hoặc bạn có thể sử dụng một tấm vải mỏng, sạch để lọc lấy nước

  Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm tỏi đen chất lượng hàng đầu – Tỏi Đên Cô Đơn Lý Sơn. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0909 079 343. Hoặc nếu bạn cần được tư vấn về tỏi đen, chúng tôi cũng rất sẵn lòng.

  Rate this post

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Công Dụng Của Nước Tỏi Đen
 • 7 Tác Dụng Của Quả Lựu Đối Với Sức Khỏe Trẻ Em
 • Khám Phá Tác Dụng Của Quả Lựu Trong Việc Làm Đẹp Da
 • Những Tác Dụng Bất Ngờ Của Quả Lựu Đối Với Sức Khỏe
 • Những Tác Dụng Của Quả Lựu
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100