【#1】Những Công Dụng Tuyệt Vời Của Tinh Dầu Tỏi Đen Đối Với Sức Khỏe

Tinh dầu tỏi đen là gì?

Tinh dầu chiết xuất từ tỏi đen được tạo thành bằng phương pháp chưng cất để giữ được nguyên vẹn tinh chất và công dụng của tỏi đen. Trong tinh dầu tỏi đen có chứa rất nhiều axit và các loại vitamin như vitamin B1, vitamin E, vitamin A…

Ngoài công dụng giống như tỏi thông thường, tinh dầu tỏi đen còn có công dụng chữa nhiều bệnh và chống oxy hóa hiệu quả. Ngoài ra, tinh dầu tỏi cũng được chiết xuất từ tỏi tía, vì vậy một số sản phẩm còn được gọi là tinh dầu tỏi tía.

Tỏi đen dùng để điều chế ra tinh dầu phải được lựa chọn cẩn thận, không mọc mầm, không mốc hỏng và phải được thực hiện sơ chế trước. Quá trình chưng cất cũng phải đạt tiêu chuẩn, thực hiện đúng theo quy trình để đảm bảo chất lượng tinh dầu.

Công dụng của tinh dầu tỏi đen

Giảm cholesterol, chống ung thư

Quá trình lên men từ tỏi trắng thành tỏi đen tạo nên một hàm lượng lớn hợp chất S-allylcysteine và dẫn xuất của chất amino acid cysteine. Thành phần này giúp làm giảm cholesterol và giảm nguy cơ bị ung thư. Tinh dầu cũng có tác dụng loại bỏ các gốc tự do, ức chế quá trình peroxy hóa lipid.

Dịch chiết của tỏi đen có tác dụng tốt đối với các khối u, từ đó giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư. Cơ chế hoạt động của tinh dầu là kích thích hệ miễn dịch, loại bỏ khả năng di căn của tế bào khối u. Từ đó làm giảm sự phát triển của các khối u đặc biệt là ung thư đường ruột.

Cải thiện sức đề kháng, chống lại bệnh tật

Trong tỏi đen có thành phần S-allylcysteine có tác dụng hấp thụ và chuyển hóa allicin dễ dàng. Tinh dầu sẽ giúp thúc đẩy khả năng tự bảo vệ của cơ thể để chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, virus. Sử dụng tinh dầu tỏi đen mỗi ngày là cách để bảo vệ bản thân mình, nâng cao sức đề kháng để chống lại bệnh tật.

Điểm nổi bật của tinh dầu chiết xuất từ tỏi đen là khả năng chống oxy hóa cao gấp 2 lần so với tỏi thông thường. Nhờ đó giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác hại của các gốc tự do, điều trị bệnh Alzheimer, cải thiện tim và tuần hoàn, viêm khớp và các bệnh mãn tính khác.

Điều trị cảm cúm, ho

Hoạt chất Allicin trong tinh dầu có tác dụng loại bỏ hoàn toàn virus, vi khuẩn gây cảm cúm, sổ mũi ở trẻ em. Pha tinh dầu tỏi cùng với nước muối sinh lý để điều trị sổ mũi hiệu quả, giúp bé hết sổ mũi, không còn khó chịu, khó thở nữa.

Lưu ý, mẹ chỉ nên sử dụng tinh dầu tỏi đen cho bé trên 1 tuổi, pha thật loãng để vệ sinh mũi cho bé.

Các công dụng khác

Ngoài các công dụng trên, tinh dầu từ tỏi đen còn có một số công dụng khác như giảm viêm, làm mờ sẹo, điều trị mụn, loại bỏ độc tố có trong gan. Sử dụng tinh dầu còn giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch, gan nhiễm mỡ, điều trị các bệnh về đường hô hấp…

Các công dụng của tinh dầu tỏi đều rất tốt cho sức khỏe. Phù hợp sử dụng với hầu hết mọi người nên được rất nhiều người sử dụng.

Một số sản phẩm tinh dầu tỏi đen nổi bật

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tinh dầu tỏi đen với thành phần, công dụng, đối tượng sử dụng khác nhau. Mỗi sản phẩm cũng có các dùng khác nhau. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi không đề cập đến cách sử dụng mà chỉ khái quát những công dụng chung nhất của tinh dầu tỏi.

Tinh dầu tỏi đen garlic oil 1000mg

Tinh dầu tỏi garlic oil là một sản phẩm được nhiều người lựa chọn, được sản xuất dưới dạng viên uống. Tinh dầu có công dụng:

  • Tăng cường sức đề kháng.
  • Giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa xơ vữa mạch, cao huyết áp.
  • Giảm cảm giác chướng bụng, đầy hơi, ăn uống khó tiêu.
  • Điều trị cảm cúm thông thường.

Sản phẩm dùng cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi, người bị cholesterol trong máu cao, người thường xuyên bị đầy hơi, khó tiêu. Bạn chỉ cần uống mỗi lần 1 viên, ngày uống 2 lần sau khi ăn để giảm các triệu chứng như ho, cảm cúm, đầy hơi, chướng bụng, cholesterol trong máu cao…

Dầu tỏi đen Hachaco

  • Ngăn chặn và điều trị các bệnh về đường hô hấp như cảm cúm, sổ mũi, hắt hơi, viêm đường hô hấp…
  • Cải thiện sức đề kháng.
  • Ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ.

Dầu tỏi đen của Hachaco được chiết xuất hoàn toàn từ tỏi tía ta, chế biến và bảo quản sạch sẽ. Sản phẩm có công dụng:

Dầu Tỏi Đen Goodmama – Kháng Sinh Tự Nhiên

Tinh dầu tỏi Goodmama được sản xuất bởi Công ty TNHH sản xuất DP công nghệ cao Nanofrance với thành phần 100% từ tỏi đen. Sản phẩm có công dụng chính là điều trị ho, sổ mũi, tạo kháng sinh tự nhiên ở trẻ để hạn chế các bệnh về đường hô hấp. Ngoài ra, tinh dầu cũng có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị tim mạch, ung thư, huyết áp cao…

【#2】Dầu Mè Đen Có Công Dụng Chữa Bệnh Không Ngờ Tới

Dầu mè đen ép lạnh có công dụng gì ?

Mè có ba loại trắng, vàng và đen, trong đó vừng đen có nhiều dược tính nhất. Nên thường được lựa chọn dùng làm thuốc chữa bệnh. Mè đen có vị ngọt bùi, tính bình, không độc, ít acid béo bão hoà, được.

Đông y dùng làm thuốc vì có tác dụng như; dưỡng huyết, nhuận tràng, bổ ngũ tạng, hư nhược, ích khí lực, đầy tủy não, bền gân cốt, sáng mắt, thêm thông minh; dùng ngoài đắp trị sưng tấy, vết bỏng và làm cao dán nhọt…

Theo Lương y Vũ Quốc Trung (Phòng chẩn trị Y học cổ truyền chùa Cảm Ứng, Hà Nội); “Dầu vừng đen là một thực phẩm quý, đặc biệt, có giá trị dinh dưỡng và hàm lượng chất béo không bão hòa rất cao.

Nếu có điều kiện sử dụng hàng ngày, dầu vừng đen có tác dụng hạn chế và phòng ngừa cũng như chữa trị được rất nhiều bệnh đối với cơ thể con người.

Cho đến nay có thể nói không có loại thuốc tiên gì chữa được bách bệnh. Tuy nhiên việc súc miệng dầu vừng (khoảng 2 thìa cà phê) trong 15-20 phút mỗi ngày. Để kéo chất độc trong cơ thể ra, có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Đã có nhiều nghiên cứu khẳng định hiệu quả của biện pháp đơn giản này”.

Cách thực hiện liệu pháp nhai dầu mè:

Buổi sáng trước bữa điểm tâm, lúc bụng đói hoàn toàn. Lấy khoảng 1 muỗng (thìa) canh dầu vừng (hay 2 muỗng cà phê) đổ vào miệng nhưng không nuốt.

Dầu sẽ được luân chuyển từ từ, kéo qua răng phía trước, đưa vào trong miệng. Chạm vào tất cả các phần của màng nhày bên phải cũng như bên trái trong khoang miệng từ 15 đến 20 phút.

Dầu được luân chuyển (bằng cách nhai) chầm chậm và hòa kỹ với nước bọt. Việc nhai sẽ kích thích các enzymes và các enzymes này sẽ rút các chất độc ra khỏi máu.

Vì vậy, sau khi nhai không được nuốt dầu. Vì lúc này dầu đã thấm chất độc. Trong quá trình “nhai dầu”, dầu trở nên loãng và chuyển thành màu trắng.

Nếu thấy dầu vẫn còn màu vàng, có nghĩa là bạn đã chưa nhai kỹ hoặc nhai chưa đủ lâu.

Nhai xong nhổ dầu đi và súc miệng vài lần, sau đó đánh răng để sạch miệng. Tốt hơn nữa là dùng một ly nước muối ấm để súc miệng. Nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê soda (natri bicarbonat) hoà vào một ly nước ấm.

Nếu không có soda thì dùng một muỗng cà phê muối. Tốt nhất là thực hành việc nhai dầu trước bữa ăn sáng.

Để tối đa hoá hiệu quả của liệu pháp nhai dầu, khuyến cáo nên làm ngày ba lần, nhưng luôn luôn trước bữa ăn khi bụng đói hoàn toàn.

Dầu mè đen có công dụng chống viêm nướu, làm chắc răng

Dầu vừng đen cũng có tác dụng phòng viêm nướu, viêm nha chu. Kết quả nghiên cứu tại ĐH quốc tế Maharishi ở Iowa. Những sinh viên súc miệng bằng dầu mè có thể giảm đến 85% vi khuẩn gây viêm nướu.

Qua kinh nghiệm những người đi trước, nhai dầu mè đen còn làm hết nhức răng, hết nhiễm trùng, ngừng việc hư răng thêm. Làm giảm hay loại trừ sự nhạy cảm của răng và làm chắc răng.

Việc nhai dầu cũng sẽ chữa trị/làm lành các chứng bệnh. Nhức đầu, chứng đau nửa đầu, hắt xì, cảm lạnh và nhiều đau nhức khác trong vài ngày.

Những cơn đau nhẹ còn lại sẽ biến mất hoàn toàn trong vòng 2- 3 lần thực hành nhai. Điểm độc đáo của phương pháp chữa lành này là tính đơn giản. Phương pháp chỉ gồm việc làm luân chuyển dầu vừng trong miệng.

Tiến trình chữa lành được hoàn thành bởi quá trình hoạt động của hệ thống cơ quan trong cơ thể con người. Nhờ vậy nó có thể chữa lành các tế bào, các mô và tất cả các cơ quan cùng một lúc; cơ thể tự loại trừ các độc tố mà không gây xáo trộn cho các tế bào lành mạnh.

Đường huyết tăng cao dễ dẫn đến nguy cơ bệnh đái tháo đường. Vì thế, trong chế độ ăn của bệnh nhân đái tháo đường. Các bác sĩ thường khuyên cần hạn chế sử dụng mỡ động vật mà nên dùng các loại dầu thực vật để thay thế như: Dầu vừng đen, dầu nành,… vì có chứa các axit béo không no cần thiết cho cơ thể.

Tạp chí Medicinal Foods trước đây cũng đăng tải một nghiên cứu thí nghiệm trên động vật. Cho thấy sự giảm bớt glucose trong máu ở những động vật bị đái tháo đường nhờ chúng được cho ăn dầu vừng đen.

Dầu vừng đen có thể giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh thông thường như: hắt hơi, ho, sổ mũi. Theo một số nghiên cứu, dùng một chút hương dầu mè trong điều trị bệnh xoang và cảm lạnh mang lại hiệu quả rất tích cực. Phương pháp dân gian đơn giản nhất là lấy một lượng dầu mè đen xoa lên ngực để giảm lạnh ngực và rửa sạch dầu sau khoảng nửa giờ.

Dùng một lượng dầu mè đầy một chén uống nước uống vào buổi sáng hoặc nhai 2 nắm hạt mè đen cũng rất công hiệu.

TUYỂN SỈ ĐẶC SẢN HOTLINE: 0931 113 308 TRỤ SỞ CHÍNH: 222 MAI ANH ĐÀO, P8, TP ĐÀ LẠT

Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao

【#3】Công Dụng Chữa Bệnh Kỳ Diệu Của Dầu Mè Đen Bạn Không Ngờ Tới

Mè có ba loại trắng, vàng và đen, trong đó vừng đen có nhiều dược tính nhất nên được dùng làm thuốc chữa bệnh. Mè đen có vị ngọt bùi, tính bình, không độc, ít acid béo bão hoà, được Đông y dùng làm thuốc vì có tác dụng dưỡng huyết, nhuận tràng, bổ ngũ tạng, hư nhược, ích khí lực, đầy tủy não, bền gân cốt, sáng mắt, thêm thông minh; dùng ngoài đắp trị sưng tấy, vết bỏng và làm cao dán nhọt…

Theo Lương y Vũ Quốc Trung (Phòng chẩn trị Y học cổ truyền chùa Cảm Ứng, Hà Nội): “Dầu vừng đen là một thực phẩm quý, đặc biệt, có giá trị dinh dưỡng và hàm lượng chất béo không bão hòa rất cao. Nếu có điều kiện sử dụng hàng ngày, dầu vừng đen có tác dụng hạn chế và phòng ngừa cũng như chữa trị được rất nhiều bệnh đối với cơ thể con người.

Dầu mè đen có tác dụng thải độc cơ thể

Cho đến nay có thể nói không có loại thuốc tiên gì chữa được bách bệnh, tuy nhiên việc súc miệng dầu vừng (khoảng 2 thìa cà phê) trong 15-20 phút mỗi ngày, hay còn gọi là liệu pháp nhai dầu, để kéo chất độc trong cơ thể ra, có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Đã có nhiều nghiên cứu khẳng định hiệu quả của biện pháp đơn giản này”.

Cách thực hiện liệu pháp nhai dầu mè:

Buổi sáng trước bữa điểm tâm, lúc bụng đói hoàn toàn, lấy khoảng 1 muỗng (thìa) canh dầu vừng (hay 2 muỗng cà phê) đổ vào miệng nhưng không nuốt. Dầu sẽ được luân chuyển từ từ, kéo qua răng phía trước, đưa vào trong miệng và chạm vào tất cả các phần của màng nhày bên phải cũng như bên trái trong khoang miệng từ 15 đến 20 phút. Dầu được luân chuyển (bằng cách nhai) chầm chậm và hòa kỹ với nước bọt. Việc nhai sẽ kích thích các enzymes và các enzymes này sẽ rút các chất độc ra khỏi máu. Vì vậy, sau khi nhai không được nuốt dầu vì lúc này dầu đã thấm chất độc.

Trong quá trình “nhai dầu”, dầu trở nên loãng và chuyển thành màu trắng. Nếu thấy dầu vẫn còn màu vàng, có nghĩa là bạn đã chưa nhai kỹ hoặc nhai chưa đủ lâu. Nhai xong nhổ dầu đi và súc miệng vài lần, sau đó đánh răng để sạch miệng. Tốt hơn nữa là dùng một ly nước muối ấm để súc miệng, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê soda (natri bicarbonat) hoà vào một ly nước ấm. Nếu không có soda thì dùng một muỗng cà phê muối.

Tốt nhất là thực hành việc nhai dầu trước bữa ăn sáng. Để tối đa hoá hiệu quả của liệu pháp nhai dầu, khuyến cáo nên làm ngày ba lần, nhưng luôn luôn trước bữa ăn khi bụng đói hoàn toàn.

Dầu mè đen có công dụng chống viêm nướu, làm chắc răng

Dầu vừng đen cũng có tác dụng phòng viêm nướu, viêm nha chu. Kết quả nghiên cứu tại ĐH quốc tế Maharishi ở Iowa, những sinh viên súc miệng bằng dầu mè có thể giảm đến 85% vi khuẩn gây viêm nướu. Qua kinh nghiệm những người đi trước, nhai dầu mè đen còn làm hết nhức răng, hết nhiễm trùng, ngừng việc hư răng thêm, làm giảm hay loại trừ sự nhạy cảm của răng và làm chắc răng.

Nhai dầu mè đen có thể điều chỉnh tuyến nội tiết và hệ thống miễn dịch hướng về tình trạng cân bằng.

Việc nhai dầu cũng sẽ chữa trị/làm lành các chứng bệnh: nhức đầu, chứng đau nửa đầu, hắt xì, cảm lạnh và nhiều đau nhức khác trong vài ngày. Những cơn đau nhẹ còn lại sẽ biến mất hoàn toàn trong vòng 2- 3 lần thực hành nhai dầu buổi sáng tiếp sau đó.

Điểm độc đáo của phương pháp chữa lành này là tính đơn giản. Phương pháp chỉ gồm việc làm luân chuyển dầu vừng trong miệng. Tiến trình chữa lành được hoàn thành bởi quá trình hoạt động của hệ thống cơ quan trong cơ thể con người. Nhờ vậy nó có thể chữa lành các tế bào, các mô và tất cả các cơ quan cùng một lúc; cơ thể tự loại trừ các độc tố mà không gây xáo trộn cho các tế bào lành mạnh.

Đường huyết tăng cao dễ dẫn đến nguy cơ bệnh đái tháo đường. Vì thế, trong chế độ ăn của bệnh nhân đái tháo đường, các bác sĩ thường khuyên cần hạn chế sử dụng mỡ động vật mà nên dùng các loại dầu thực vật để thay thế như: dầu vừng đen, dầu nành,… vì có chứa các axit béo không no cần thiết cho cơ thể. Tạp chí Medicinal Foods trước đây cũng đăng tải một nghiên cứu thí nghiệm trên động vật cho thấy sự giảm bớt glucose trong máu ở những động vật bị đái tháo đường nhờ chúng được cho ăn dầu vừng đen.

Dầu vừng đen có thể giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh thông thường như: hắt hơi, ho, sổ mũi. Theo một số nghiên cứu, dùng một chút hương dầu mè trong điều trị bệnh xoang và cảm lạnh mang lại hiệu quả rất tích cực. Phương pháp dân gian đơn giản nhất là lấy một lượng dầu mè đen xoa lên ngực để giảm lạnh ngực và rửa sạch dầu sau khoảng nửa giờ.

Dùng một lượng dầu mè đầy một chén uống nước uống vào buổi sáng hoặc nhai 2 nắm hạt mè đen cũng rất công hiệu.

Lấy 1 chén nhỏ dầu vừng hòa với rượu uống mỗi ngày 3 lần, uống liên tục đến khi khỏi. Trong khi uống thuốc kiêng đồ lạnh, đồ sống, thịt gà, thịt lợn, tỏi.

Liên Hường

【#4】Giới Thiệu Về Máy Làm Tỏi Đen Gia Đình Và Công Dụng Của Tỏi Đen?

Giới thiệu về máy làm tỏi đen gia đình và công dụng của tỏi đen?

Việt Nam là nước có tỉ lệ bệnh ung thư cao nhất nhì thế giới, với không khí ô nhiễm, môi trường sống đầy khói bụi, thực phẩm thì toàn hóa chất, phẩm màu độc hại… Như bạn đã thấy thời gian gần đây cái tên tỏi đen được nhắc đến khá phổ biến và lan truyền rộng rãi, việc ăn tỏi đen hàng ngày góp phần loại bỏ tế bào độc hại và phòng chống ung thư, tai biến mạch máu náo do mỡ máu, huyết áp cao… Ở Hàn Quốc và Nhật Bản, tỏi đen được sử dụng rộng rãi với vai trò là một loại thực phẩm tăng cường sức khỏe. Tỏi đen có khả năng chống ô xy hóa rất cao và nó thường được tin là có thể kéo dài tuổi xuân. Vậy bạn đã biết công dụng của tỏi đen là gì vì sao được ca ngợi là thần thông và chữa được bách bệnh như thế chưa?

Tỏi đen có khả năng chống ô xy hóa rất cao và nó thường được tin là có thể kéo dài tuổi xuân

– Theo nghiên cứu của các nhà khoa học nổi tiếng trong thành phần của tỏi cô đơn có 18 axit amin, SOD enzin-polyphenol (phòng chống ung thư), S-allyl cysteine (giảm mỡ trong máu)… Những chất này đã được chứng minh có tác dụng bảo vệ tế bào gan, giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, bảo vệ tim mạch, làm huyết áp được ổn định, giúp cho việc kiểm soát tiểu đường, chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư, chống mất ngủ kinh niên, giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa…

– Tỏi đen (Black garlic) là tỏi được lên men từ tỏi cô đơn trong một thời gian nhất định, sản phẩm có màu đen, vị ngọt, không còn mùi cay hăng của tỏi thường và có tác dụng gấp hàng chục lần tỏi thường khi chưa lên men. Ở Việt Nam, lần đầu tiên tỏi đen được HỌC VIỆN QUÂN Y nghiên cứu quy trình lên men cũng như thành phần hóa học và tác dụng sinh học của tỏi đen luôn được tạo ra trong đề tài cấp Nhà nước mã số KC10.TN05/11-15. Kết quả nghiên cứu cho thấy sau khi lên men hàm lượng các nhóm hoạt chất tăng rất cao, đặc biệt hàm lượng S-allyl-L-Cystein (là hoạt chất đã được chứng minh tác dụng ngăn ngừa sự phát sinh khối u). Tỏi đen Việt Nam được giới khoa học các nước đánh giá rất cao, do khí hậu và thổ nhưỡng tỏi của Việt Nam có lượng tinh dầu và hoạt tính hơn hẳn các nước ôn đới.

Ăn tỏi đen hàng ngày góp phần loại bỏ tế bào độc hại và phòng chống ung thư, tai biến mạch máu náo do mỡ máu, huyết áp cao

Nồi làm tỏi đen là dụng cụ giúp rút ngắn thời gian lên men tỏi và tăng khả năng thành công lên 99% so với cách làm thủ công. Với cách làm thủ công bạn có thể mất tới 45 – 60 ngày cho 1 lần làm và tỷ lệ thành công thấp chỉ 30% – 50%. Thì với máy làm tỏi đen thời gian được rút ngắn xuống chỉ còn 8 – 12 ngày, đơn giản và hiệu quả chỉ với 1 nút ấn, toàn bộ những quá trình giúp cho việc lên men tỏi sẽ được thực hiện hoàn toàn một cách tự động, công việc của bạn bây giờ chỉ là chờ đợi và thưởng thức tỏi đen. Tiết kiệm điện năng gấp 5 lần so với phương pháp lên men bằng nồi cơm điện hoặc thủ công khác.

Máy làm tỏi đen Nikio NK-688 là dụng cụ giúp rút ngắn thời gian lên men tỏi đen và tăng khả năng thành công lên 99% so với cách làm thủ công và máy làm tỏi đen đời cũ

– Tỷ lệ lên men thành công đạt tới 100%, trong khi làm tỏi đen thủ công bằng nồi cơm điện thất bại tới 50%. Đã làm bằng máy làm tỏi đen là chắc chắn thành công. Đảm bảo chất lượng thành phẩm tỏi đen làm ra không kém gì so với tỏi đen giá 1-3 triệu/kg ở siêu thị.Hệ thống Thực hiện lên men tự động với 1 nút bấm duy nhất. Cực dễ sử dụng, ngay cả người cao tuổi cũng có thể sử dụng ngay từ lần đầu tiên được đọc hướng dẫn cách làm tỏi đen (được gửi kèm theo máy). Còn dễ sử dụng hơn cả nồi cơm điện.

– Đây là chiếc máy được thiết kế chuyên biệt cho việc lên men tỏi đen mà không sử dụng để chế biến thực phẩm khác. Chính vì thế, nó luôn đảm bảo tính bền bỉ, ổn định lâu dài và chất lượng thành phẩm làm ra đạt tiêu chuẩn cao nhất.

– Chiếc máy làm tỏi đen gia đình hội tụ rất nhiều công nghệ hiện đại với giá khá rẻ và phù hợp với điều kiện đa số người tiêu dùng Việt Nam.

Video video so sánh sự giống và khác nhau giữa 2 dòng nồi làm tỏi đen nikio nk-696 và nk-686

Video video nồi làm tỏi đen tùy chỉnh nhật bản nikio nk-686 đầu tiên tại việt nam

Video hướng dẫn cách làm tỏi đen cô đơn tại nhà dễ dàng với nồi làm tỏi đen nikio

【#5】Bạn Có Biết Công Dụng Của Nước Đậu Đen Rang Không?

Ngoài ra, đậu đen là một thực phẩm có nhiều muối khoáng và vitamin. Khi đậu đen được rang lên thì thành phần đường bột gây hại cho cơ thể đã giảm đi đáng kể. Vì thế, nước đậu đen rang được người Nhật dùng nhiều nhất.

Theo sách dinh dưỡng ghi lại, trong nước đỗ đen rang có chứa hàm lượng cao protein 24,4 g%, lipid 1,7 g%, glucid 53,3 g% và rất nhiều axit amin thiết yếu. Mỗi 100g đậu đen cung cấp 0,97g valine; 1,26g leucine và 1,11g isoleucine. Ngoài ra, nước đỗ đen rang còn chứa rất nhiều vitamin quan trọng như vitamin A 5mg, B1 0,5mg, B2 0,21mg.

Uống nước đậu đen có tác dụng bổ thận

Từ xa xưa, người Nhật Bản và Trung Quốc đã biết dùng nước đậu đen rang để giúp bổ thận, bổ máu và tăng cường chức năng sinh lý. Tại Việt Nam, món nước đậu đen rang cũng thường được dùng trong thời kỳ đang có nhu cầu sinh con.

Nước đậu đen rang chữa rối loạn tiền đình

Rối loạn thần kinh là bệnh mà nhiều người gặp phải. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng nước đậu đen rang có tác dụng điều trị căn bệnh này.

Cách thức thực hiện rất đơn giản, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 30gr đậu đen xanh lòng, 45gr ngải cứu và một quả trứng gà. Cho toàn bộ vào nồi, nấu sôi đến khi nào chín, uống nước và ăn trứng. Dùng trong 2 tuần sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.

Nước đậu đen rang có tác dụng chữa bệnh gút

Theo các tài liệu của Y học cổ truyền Trung Hoa, nước đậu đen rang có tác dụng thanh nhiệt giải độc, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng. Người bị bệnh gút nên uống 1 ly nước đậu đen vào mỗi buổi sáng, sau khi ngủ dậy, uống một bát và một buổi tối trước khi đi ngủ. Người bệnh nên duy trì chế độ này liên tục trong 30 ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nước đậu đen có tác dụng giảm ung thư vú

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, vỏ đậu đen có chứa nhiều hoạt chất thuộc nhóm flavonoid. Đây là một chất có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư, đặc biệt là giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú và tuyến tiền liệt.

Nước đậu đen rang có tác dụng bổ tim

Đậu đen có chứa chất kháng viêm và mức cao vitamin B phức hợp, có công dụng tăng thêm sức khỏe các mạch máu. Ngoài ra, đậu đen còn giúp giảm mức triglyceride và cholesterol xấu nên rất có ít cho sức khỏe tim mạch.

Đào Trần

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY chúng tôi – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

【#6】Công Dụng Của Nghệ Đen Và Mật Ong

Nghệ và mật ong là sự kết hợp tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Tác dụng của mật ong không chỉ xuất hiện trong các phương pháp làm đẹp, chăm sóc sức khỏe mà chúng còn mang lại công dụng kỳ diệu trong việc điều trị một số bệnh về dạ dày.

Nghệ đen và mật ong là hai loại dược phẩm dễ tìm, dễ sử dụng, đem lại nhiều công dụng hữu ích và ít gây ra tác dụng phụ so với các loại thuốc điều trị khác. Khi kết hợp nghệ đen với mật ong sẽ có tác dụng ngăn ngừa và trị tận gốc các bệnh về dạ dày như viêm loét, chống viêm nhiễm đường tiêu hóa, giúp mau lành vết thương, bổ máu, tăng cường sinh tố và sinh lực, giúp da dẻ hồng hào, rạng rỡ.

Công dụng của nghệ đen và mật ong tốt cho viêm loét dạ dày

Nhiều người bệnh đau dạ dày thường sử dụng nghệ đen để uống và nghĩ rằng nghệ đen cũng giống nghệ vàng. Thật ra chúng có những tác dụng khác nhau.

Nghệ vàng, Curcuma longa, họ gừng, từ lâu được người dân dùng làm thuốc lợi mật, chữa viêm gan, vàng da, sỏi mật, viêm túi mật, huyết ứ sau khi sinh, đẹp da và làm hạ cholesterol máu. Nghệ vàng còn được dùng để chữa chảy máu cam, nôn ra máu…

Nghệ đen trong dân gian được biết đến với nhiều cái tên khác nhau như nghệ tím, ngải tím, ngải xanh, nghệ đăm. Đây là loài cây thảo, thân rễ to, có ngấn được phân nhánh thành nhiều củ màu tím đậm ở gân chính, đặc tính qúy, hiếm hơn nhưng rất dễ trồng nên nhiều người dân thường tìm giống cây mang về nhà tự nuôi trồng và sử dụng.

Công dụng nghệ đen dùng chữa bệnh viêm loét dạ dày

Trong thành phần của nghệ đen bao gồm: tinh bột 82,6%, tinh dầu 1 – 1,5%, khá nhiều chất tương tự có trong thành phần của nghệ vàng và một số khoáng vi lượng. Đặc biệt, nghệ đen có tác dụng bổ trợ tiêu hóa, tăng trương lực ống tiêu hóa, kháng khuẩn. Thành phần này có khả năng thúc đẩy sự co bóp túi mật và không làm tăng tiết axit dạ dày. Vì vậy đối với các bệnh nhân bị viêm loét dạ dày , tá tràng thì nghệ đen là một dược phẩm rất tốt.

Ngoài ra, trong y học cổ truyền nghệ đen với tên gọi khác là “nga truật” mang đặc tính vị cay, đắng, tính ấm, đi vào kinh Can. Có tác dụng hành khí, phá huyết, thông kinh, tiêu tích, hóa thực. Nó thường được dùng chữa đau bụng, ăn không tiêu, đầy hơi, bế kinh, tích huyết, hành kinh không thông, nhiều máu cục (huyết khối).

Mật ong là một dạng thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, nó còn là vị thuốc phổ biến được y học dân tộc áp dụng từ lâu đời. Mật ong chứa đường glucoza, đường hoa quả… và rất nhiều vitamin các loại B1, B2, B6, E,… Những vitamin trong mật ong kích thích sự trao đổi chất. Kali và magiê (dạng thường hóa) kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện sự tiêu hóa, những hạt (của) phấn hoa trong mật ong tăng cường khả năng miễn dịch.

Mật ong là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao

Mật ong có vị ngọt, tính bình nên nó được sử dụng làm thuốc bổ cho người lớn và trẻ em, đặc biệt là chữa bệnh viêm loét dạ dày, ruột khi kết hợp với nghệ…Mật ong có tác dụng làm giảm lượng axit của dịch vị, giúp cân bằng độ axit, làm biến mất các triệu chứng đau xót, khó chịu do viêm loét dạ dày và ruột gây ra, giúp dạ dày của bạn khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Chính vì có cùng những tính năng và công hiệu kỳ diệu như thế, nên nghệ và mật ong khi kết hợp với nhau, công dụng của chúng càng được nâng cao trong việc điều trị các bệnh về viêm loét dạ dày hành tá tràng. Tăng cường tiêu hoá, điều trị các bệnh rối loạn tiêu hoá, đầy hơi, ăn không tiêu, nhất là rối loạn tiêu hoá sau khi sử dụng nhiều thuốc kháng sinh, uống nhiều bia rượu. Tác dụng hữu ích này đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh qua nhiều thời kỳ nên khuyên người bệnh hãy yên tâm sử dụng và sử dụng lâu dài.

Công dụng của nghệ đen và mật ong khi kết hợp giúp chữa viêm loét dạ dày

Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy có một số loại mật ong không chỉ rất ngon mà còn có tính kháng khuẩn tốt, thậm chí còn hiệu quả hơn cả thuốc kháng sinh, đặc biệt trong việc chữa lành nhanh các vết loét do nhiễm trùng và những vết thương nông trên da. Ngoài ra, mật ong còn có tác dụng làm giảm tiết axit, từ đó hỗ trợ quá trình điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả.

Theo Đông Y, người bị viêm loét tá tràng cũng được khuyên dùng bằng toa thuốc tinh bột nghệ đen với mật ong, ngày uống 2 lần sáng và tối trước bữa ăn, mỗi lần 2 muỗng café tinh bột nghệ đen + 1 muỗng mật ong pha với 100ml nước ấm ấm, dùng mỗi ngày. Liên tục 3- 6 tháng (đối với bệnh nặng) giúp trị dứt căn bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng. Đây là liều thuốc giúp trung hòa a-xít 340 milimol a-xít hydrocloric, dùng mỗi ngày, cho kết quả khoảng 95% người viêm gan, loét dạ dày, tá tràng hay tắc mật đã lành bệnh.

Chú ý trẻ dưới 1 tuổi không được dùng vì kỵ mật ong!

Nhờ những kết quả nghiên cứu tin cậy đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tinh bột nghệ đen (vì đã loại bỏ hết tinh dầu nghệ, chất xơ và tạp chất có bên trong củ nghệ, nên khi uống không bị nóng, táo bón, không bị đắng hắc, khó uống như khi uống bột nghệ đen. Kết hợ uống tinh bột nghệ đen và mật ong hàng ngày giúp dạ dày của bạn sớm khỏe mạnh.

công dụng của nghệ đen và mật ong, tác dụng của bột nghệ đen và mật ong, tác dụng phụ của nghệ đen và mật ong

CAM KẾT TINH BỘT NGHỆ THU HỒNG NGUYÊN CHẤT 100%

KHÔNG HOÁ CHẤT

KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN

KHÔNG CHẤT PHỤ GIA

KHÔNG PHẨM MÀU ĐỘC HẠI

KHÔNG PHA TẠP CHẤT

HOÀN TOÀN 100% TỪ THIÊN NHIÊN

PHƯƠNG CHÂM BÁN HÀNG THẬT LÀ NHẤT

TINH NGHỆ THU HỒNG LỌT TOP 100 THƯƠNG HIỆU TỐT NHẤT

【#7】#nước Đậu Đen Rang: Công Dụng & Cách Làm, Lợi Ích Sức Khỏe Và Làm Đẹp

Nước đậu đen rang có khả năng chống oxy hóa cao, tăng cường miễn dịch, giảm cân an toàn và duy trì sự mịn màng của da, cách làm nước đậu đen rang cũng…

Theo khảo sát của Tổ chức Y tế thế giới, người dân Nhật Bản có tuổi thọ cao nhất thế giới. Cũng theo nghiên cứu của trường Đại học La Trobe tại Melbourne, Australia cũng tiết lộ, có hơn 50.000 người dân Nhật Bản sống thọ hơn 100 tuổi. Trongđó, tuổi thọ trung bình của phụ nữ Nhật là 87 tuổi, tỷ lệ béo phì chỉ ở mức 3% cho thấy mức độ trẻ lâu và thon thả của họ.

– Khả năng chống oxy hóa cao, tăng cường miễn dịch

– Giảm cân an toàn nhờ uống nước đậu đen rang

Một trong những công dụng của nước đậu đen rang mà chị em phụ nữ vô cùng yêu thích chính là: giảm cân. Lsoflavone trong đậu đen cũng là một chất chống oxy hóa. Ngoài tác dụng ngăn chặn các loại ung thư như ung thư vú, hợp chất còn cải thiện sự chuyển hóa năng lượng trong cơ thể.

Chính vì vậy, uống trà đậu đen hàng ngày sẽ làm giảm lượng chất béo trong cơ thể, kiểm soát lượng mỡ tuần hoàn trong máu, hỗ trợ tích cực cho việc giảm cân một cách tự nhiên và an toàn.

Anthocyanin trong đậu đen không chỉ là chất chống oxy hóa cao mà còn là hợp chất hóa học ức chế sự hấp thu chất béo. Một nghiên cứu trên chuột được thực hiện bởi tạp chí Thực phẩm – Dược của Nhật cho thấy: anthocyanin ức chế sự hấp thụ chất béo trên chuột nghiên cứu. Khi cung cấp một lượng chất béo cao hơn so với chế độ ăn uống của chúng khiến chuột không tăng cân.

– Nước đậu đen rang giúp duy trì sự mịn màng của làn da

Không chỉ giúp phụ nữ Nhật duy trì vóc dáng cân đối, thon thả nhờ khả năng loại bỏ mỡ thừa, thanh lọc cơ thể, nước đỗ đen (trà đậu đen) còn giúp chống rụng tóc rất hữu hiệu. Làn da cũng được cải thiện láng mịn, hồng hào và đầy sức sống, đặc biệt nước này còn chống lão hóa cao, giúp phụ nữ Nhật trẻ lâu.

Bật mí: Người Nhật thường dùng nước gì làm nước đỗ đen rang?

(hay còn gọi là nước đậu đen rang) ngon và đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng, 3 yếu tố quan trọng người Nhật đặc biệt lưu ý là: nước, cách nấu và thời gian nấu.

Người Nhật thường tuân theo yếu tố tuần tự để có một ấm trà ngon “Nhất thủy – Nhì trà – Tam pha – Tứ ấm”. Như vậy, có thể thấy nước là tiêu chuẩn đầu tiên có yếu tố quyết định phẩm chất của các loại trà, như người Trung Hoa đã có câu “Nước là mẹ của trà”.

Theo kinh nghiệm của người xưa, nấu trà ngon nhất là dùng nước trên thượng nguồn, nguồn nước tĩnh đã được cân bằng lượng khoáng. Nhưng ngày nay, với sự ô nhiễm của môi trường, các nguồn nước tự nhiên liệu có đảm bảo?

Nguồn nước chứa nhiều khoáng chất giúp vị trà ngon hơn, thơm hơn

Người Nhật không dùng nước máy để nấu trà, Ion Clo (-) hoặc 1 số hóa chất khác trong nước máy có thể làm trà mất đi hoàn toàn hương vị ban đầu. Để trà ngon nhất, người Nhật chọn nước có chứa khoáng chất (thay vì nước tinh khiết). Không chỉ giúp màu sắc đẹp hơn, mùi vị tinh tế mà nước này còn giúp trà Kuromame giữ được các dưỡng chất tinh quý cho cơ thể.

Vì sao nước ion kiềm pH 9.5 giúp nấu trà Kuromame ngon, nhiều dưỡng chất hơn?

Bạn hoàn toàn có thể dùng nước ion kiềm để nấu trà giúp trà hoặc nước đậu đen ngon hơn, chiết xuất nhiều dưỡng chất hơn và đặc biệt rất tăng chất chất chống oxy hóa mạnh từ lượng hydrogen trong nước ion kiềm. Sử dụng nước ion kiềm để nấu trà uống có thể giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh.

Năm 1965, Bộ Y tế Nhật Bản ra thông cáo dược phẩm số 763: khuyến khích toàn bộ người dân Nhật sử dụng nước điện giải (nước ion kiềm). Tại Nhật Bản, người ta gọi nước điện giải ion kiềm là nước Hoàn nguyên, trở về cội nguồn của sức khỏe.

Theo triết lý sức khỏe của người Nhật, nước điện giải ion kiềm sẽ giúp đưa cơ thể về trạng thái cân bằng, khỏe mạnh tự nhiên như ban đầu. Vì vậy, nước điện giải ion kiềm được người Nhật ưa chuộng sử dụng trong suốt hơn 50 năm qua – như bí quyết quan trọng giúp người Nhật khỏe mạnh và trường thọ.

Đây là loại nước không chỉ sạch mà còn chứa nhiều vi khoáng có lợi cho cơ thể. Đặc biệt với phân tử nước siêu nhỏ (0.5 nm), nước điện giải ion kiềm có khả năng chiết xuất mạnh mẽ các tinh túy bên trong đậu đen.

Không chỉ sử dụng để uống tươi trực tiếp, người Nhật còn dùng nước này trong nấu ăn và sinh hoạt.

– Dùng nước ion kiềm (pH 8.5 – 9.5) là loại nước tốt để uống hàng ngày

– Dùng nước ion kiềm 9.5 để pha trà và cà phê

– Chăm sóc da mặt, cân bằng pH trên da hoặc chăm sóc tóc bằng nước axit yếu có pH 5.5 – 6.0

– Dùng nước kiềm mạnh pH 10 – 11.5 để rửa rau, thực phẩm

– Dùng nước axit mạnh pH 3.0 để khử khuẩn, sát trùng

– Dùng nước trung tính pH 7.0 để uống thuốc

Qua những điều trên, chắc bạn đã biết nhờ uống nước đậu đen rang giúp trẻ lâu và thon thả của người Nhật rồi đúng không?

Và nếu bạn quan tâm đến nước ion kiềm từ máy điện giải, muốn sở hữu ngay loại nước quý giá với nhiều công dụng này tại nhà thì có thể liên hệ ngay của Thế Giới Điện Giải để được tư vấn cụ thể hơn.

TƯ VẤN NGAY Để nhận giá & ưu đãi tốt nhất, không mua không sao.

* Miền Bắc – Chi Nhánh Ba Đình:

* 30 Đại lý nhượng quyền tại chúng tôi Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng: liên hệ tổng đài để biết thêm chi tiết.

【#8】Giá Đăng Ký Bảo Hộ Logo Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

Logo là một trong những tài sản quý giá của doanh nghiệp, vì thế bảo vệ logo là điều được các chủ sở hữu quan đặc biệt quan tâm. Phương pháp tốt nhất để bảo vệ logo thương hiệu của bạn chính là đăng ký bảo hộ logo.

Đăng ký logo độc quyền là quá trình khá phức tạp, vì vậy bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị kỹ trước khi đăng ký. Một trong những điều bạn cần lưu ý là giá đăng ký bảo hộ logo. Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu giá đăng ký logo hiện nay là bao nhiêu.

Giá đăng ký bảo hộ logo độc quyền là gì?

Giá đăng ký bảo hộ logo gồm hai loại: phí, lệ phí nhà nước; phí dịch vụ đăng ký logo của tổ chức đại diện diện sở hữu trí tuệ.

Các khoản phí, lệ phí của nhà nước như sau:

Lệ phí nộp đơn đăng ký logo: 180,000 VND. Đối với logo cho mỗi nhóm có trên 6 sản phẩm, nộp thêm 30,000 VND cho mỗi sản phẩm thứ 7 trở đi;

Nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên thì phải nộp lệ phí yêu cầu hưởng quyền ưu tiên cho mỗi đơn yêu cầu: 600,000 VND/1 đơn/1 yêu cầu;

Đối với nhóm đến 6 sản phẩm thì chi phí cho giai đoạn thẩm định hình thức đơn đăng ký là 300,000 VND; Nếu nhóm có trên 6 sản phẩm thì nộp thêm 60,000 VND cho mỗi sản phẩm từ thứ 7 trở đi;

Nhóm từ 6 sản phẩm trở xuống, phí tra cứu thông tin là 60,000 VND; Đối với nhóm trên 6 sản phẩm thì nộp thêm 24,000 VND cho mỗi sản phẩm, dịch vụ từ thứ 7 trở đi;

Lệ phí công bố đơn đăng ký là 120,000 VND;

Lệ phí đăng bạ Giấy chứng nhận là 120,000 VND;

Lệ phí cấp Giấy chứng nhận: 120,000 VND;

Lệ phí cho việc công bố Giấy chứng nhận: 120,000 VND;

Lệ phí gia hạn Giấy chứng nhận cho mỗi nhóm sản phẩm: 540,000 VND.

Có những loại nhãn hiệu nào được bảo hộ hiện nay?

Nhãn hiệu thông thường là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc;

Nhãn hiệu chứng nhận là nhãn hiệu mà chủ sở hữu nhãn hiệu cho phép chủ thể khác sử dụng trên hàng hóa, dịch vụ của chủ thể đó để chứng nhận các đặc tính về xuất xứ, nguyên liệu, vật liệu, cách thức sản xuất hàng hoá,…

Nhãn hiệu tập thể dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các thành viên của tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu đó với hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, cá nhân không phải là thành viên của tổ chức đó;

Nhãn hiệu liên kết là các nhãn hiệu do cùng một chủ thể đăng ký, trùng hoặc tương tự nhau dùng cho sản phẩm, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự nhau, hoặc có liên quan với nhau.

Qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ tới bạn những thông tin quan trọng về các loại nhãn hiệu và giá đăng ký bảo hộ logo.

【#9】Điều Kiện Đăng Ký Thương Hiệu Là Gì?

Một thương hiệu để đứng vững trên thị trường, sự độc quyền là tiêu chí quan trọng nhất.Để tạo dựng thương hiệu, doanh nghiệp đã tốn không ít sức lực và thời gian. Tuy vậy việc thương hiệu bị xâm phạm là không thể tránh khỏi.

Đó là lý do ngày nay ngày càng nhiều doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký bảo hộ thương hiệu. Tuy vậy để đăng ký bảo hộ, doanh nghiệp cần đáp ứng một số điều kiện đăng ký thương hiệu như sau

Điều kiện đăng ký thương hiệu

Nhãn hiệu hàng hóa là những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác nhau. Một nhãn hiệu hàng hóa có thể là từ ngữ, hình ảnh, biểu trưng hoặc sự kết hợp các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Bởi tính chất nhằm phân biệt hàng hóa dịch vụ cùng loại của các cơ sở kinh doanh khác nhau, việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa đóng vai trò quan trọng được pháp luật Việt Nam bảo hộ. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn khá mơ hồ không biết cách đăng ký nhãn hiệu.

Trước khi nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, cá nhân và doanh nghiệp có trách nhiệm xem xét, tra cứu, đánh giá khả năng đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Để một nhãn hiệu được bảo hộ cần đáp ứng đủ một số điều kiện nhất định:

  • Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.
  • Có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

Cách đăng ký nhãn hiệu

Pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam quy định về cách đăng ký nhãn hiệu. Doanh nghiệp sau khi chốt nhãn hiệu của mình sẽ kê khai và thông qua đại diện sở hữu trí tuệ nộp đơn đăng ký nhãn hiệu. Doanh nghiệp nộp đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Doanh nghiệp sau khi xác định thương hiệu có đáp ứng các Điều kiện đăng ký thương hiệu hay không sẽ nộp đơn đăng ký nhãn hiệu để được thẩm định và cấp văn bằng bảo hộ. Sau khi được pháp luật bảo hộ, doanh nghiệp là chủ sở hữu thương hiệu, pháp luật Việt Nam bảo vệ thương hiệu trên khỏi các hành vi xâm phạm.

Trên đây là Điều kiện đăng ký thương hiệu

Thời gian đăng ký nhãn hiệu

Cục Sở hữu trí tuệ xử lý hồ sơ đăng ký theo trình tự sau đây:

  • Thời gian thẩm định về mặt hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn.
  • Thời gian công bố đơn 2 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ.
  • Thời gian thẩm định nội dung là 8 tháng kể từ ngày công bố đơn.
  • Thời gian 1 tháng để cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian thẩm định và cấp văn bằng bảo hộ thường kéo dài hơn rất nhiều, từ 16 đến 18 tháng

Trên đây là Điều kiện đăng ký thương hiệu và quy trình đăng ký dành cho quý khách. Để một thương hiệu có thể đăng ký bảo hộ độc quyền, doanh nghiệp cần đáp ứng các tiêu chí về nhãn hiệu được pháp luật Việt Nam quy định. Nếu còn bất kỳ thắc mắc về đăng ký thương hiệu độc quyền, xin vui lòng liên hệ chúng tôi thông qua website Comforttinhdauthom.com để được tư vấn rõ hơn.

【#10】Đăng Ký Nhãn Hiệu Dịch Vụ Tại Mỹ Như Thế Nào?

Mỹ và Việt Nam đã ký kết hiệp định thương mại song phương. Các doanh nghiệp việt nam ngày càng quan tâm đến thị trường Mỹ và có xu hướng mở rộng thị trường tại quốc gia này.

Việc thâm nhập thị trường Mỹ với các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu giúp các doanh nghiệp dần chiếm lĩnh được thị trường. Tuy nhiên, một vấn đề được đặt ra là việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhãn hiệu, vậy nên việc đăng ký nhãn hiệu dịch vụ tại Mỹ đang được đặt lên hàng đầu.

Các cách đăng kỹ nhãn hiệu dịch vụ tại Mỹ

Nhãn hiệu dịch vụ là dấu hiệu dùng để phân biệt các loại dịch vụ khác nhau được quyền đăng ký và được luật pháp bảo hộ thông tin nhãn hiệu. Các loại nhãn hiệu sẽ có những dấu hiệu nhận biết khác nhau đó gọi là dấu hiệu nhận biết nhãn hiệu, dấu hiệu này là dấu hiệu nhìn thấy được thể hiện dưới dạng từ ngữ, hình ảnh hoặc từ ngữ kết hợp với hình ảnh được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Nhãn hiệu dịch vụ chính là kênh marketing – truyền thông hữu hiệu giúp thương hiệu của bạn được nhiều người tiêu dùng biết đến.

Để đăng ký nhãn hiệu dịch vụ tại Mỹ, các tổ chức, cá nhân có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu theo hai cách sau:

Đăng ký nhãn hiệu trực tiếp cho cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Liên bang Mỹ được viết tắt là USPTO;

Đăng ký nhãn hiệu thông qua hệ thống Madrid, tuy nhiên khi đăng ký theo hệ thống Madrid, người nộp đơn chỉ đăng ký nhãn hiệu  theo nghị định thư Madrid, còn đối với thỏa ước Madrid thì Mỹ chưa là thành viên.

Mỹ có 02 loại đơn đăng ký nhãn hiệu: Loại đơn đăng ký dựa trên cơ sở nhãn hiệu đã sử dụng tại Mỹ; Loại đơn dựa trên cơ sở nhãn hiệu sẽ sử dụng tại Mỹ.

Nhãn hiệu sẽ không được bảo hộ tại Mỹ trong trường hợp nào?

Nhãn hiệu của bạn sẽ không được bảo hộ tại Mỹ nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

Nhãn hiệu là dấu hiệu không có khả năng phân biệt như các hình và hình học đơn giản, các chữ số, chữ cái;

Nhãn hiệu không có khả năng thực hiện chức năng phân biệt của nhãn hiệu (trùng với dấu hiệu có chức năng thông dụng khác, hoặc trùng với tên gọi, biểu tượng của các quốc gia, tổ chức,…);

Là dấu hiệu mang tính chất lừa đảo người tiêu dùng về xuất xứ, tính năng, công dụng hoặc chất lượng của hàng hoá;

Là dấu hiệu chỉ thời gian, địa điểm sản xuất, tên gọi thông thường của sản phẩm;

Nhãn hiệu trùng hoặc tương tự tới mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác đã được đăng ký hoặc nộp đơn đăng ký sớm hơn, hoặc được coi là nổi tiếng hoặc được thừa nhận rộng rãi;

Nhãn hiệu trùng hoặc tương tự với những đối tượng đã thuộc quyền của người khác, gồm tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, kiểu dáng công nghiệp, quyền tác giả.

Qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ tới bạn những thông tin quan trọng về đăng ký nhãn hiệu dịch vụ tại Mỹ.