Top 16 # Xem Nhiều Nhất Công Dụng Dầu Tỏi Đen / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Tỏi Đen Là Gì? Công Dụng Của Tỏi Đen / 2023

Tỏi Đen là gì? Tỏi Đen có tác dụng gì?

Tỏi đen là một trong những thần dược điều chế bằng cách lên men trong một thời gian dài với 100% tinh chất từ thiên nhiên, không sử dụng các chất hóa học hay phụ gia. Tỏi đen đã và đang được sử dụng như một bài thuốc quý rất rộng rãi tại Nhật Bản và Hàn Quốc tuy nhiên tại Việt Nam tỏi đen chưa thực sự được biết đến nhiều.

Tỏi đen (Black garlic) là tỏi tươi (tỏi trắng bình thường) được lên men từ men vi sinh, trong một thời gian dài từ 30-40 ngày với độ ẩm được kiểm soát và nhiệt độ được duy trì trong khoảng từ 60-77 % độ C. Qua quá trình lên men kéo dài hơn 1 tháng với độ ẩm và nhiệt độ lý tưởng tỏi thường được chuyển hoá từ màu trắng thành màu đen tự nhiên và các thành phần tốt trong tỏi được nhân lên gấp nhiều lần mà hoàn toàn không dùng bất cứ một thứ hoá chất nào.

Tỏi đen (Black garlic) là tỏi tươi (tỏi trắng bình thường) được lên men từ men vi sinh.

– Quá trình lên men dài đã biến tỏi bình thường thành một loại “siêu tỏi” (super-garlic). Hợp chất S-allylcysteine (một thành phần tự nhiên có trong tỏi tươi) và một dẫn xuất của amino acid cysteine được thấy có hàm lượng lớn hơn nhiều trong tỏi đen so với tỏi tươi. Hai thành phần đó có thể làm giảm cholesteron và giảm nguy cơ bị ung thư.

– Điều khiến nhiều người thắc mắc là tại sao tỏi sau khi lên men tự nhiên (không dùng hóa chất) lại chuyển thành màu đen, mùi vị của nó thay đổi gần như 100%. Vì trong thành phần tỏi có chứa đường và axit amin, sau khi trải qua quá trình lên men sẽ tạo ra melanoidin, một chất có màu sẫm đen.

– Tỏi đen được phát triển bởi nhà phát minh Hàn Quốc Kim Scott, bắt đầu vào năm 2004 sau đó ông thành lập công ty tỏi đen, đó là nhà phân phối độc quyền tại Mỹ, và có trụ sở tại Hayward, California.

Tỏi đen được phát triển bởi nhà phát minh Hàn Quốc Kim Scott

Ở Việt Nam đã nghiên cứu sản xuất được tỏi đen

Công nghệ sản xuất tỏi đen ở Việt Nam, tác dụng của tỏi đen

– Trong quá trình lên men sẽ xảy ra phản ứng chuyển hoá các hợp chất chứa lưu huỳnh như Methionin, Cystein, Methanethiol thành những hợp chất mới chứa lưu huỳnh tan được trong nước như S-Allyl-S-Cysteine, Alliin, Isoalliin, Methionin, Cycloalliin, các dẫn chất của Cysteine, dẫn chất Tetrahydro-Β-Carboline. Đây là những hợp chất quan trọng làm tăng tác dụng của sản phẩm tỏi đen thu được. Quy trình lên men tự nhiên cũng làm cho hàm lượng Carbohydrate tăng từ 28,7% (trong tỏi tươi) lên tới 47,9% (trong tỏi đen), nhờ đó tỏi đen có vị ngọt của trái cây.

– Những con số biết nói sau đây về so sánh hàm lượng axit amin trong tỏi đen cho thấy giá trị dinh dưỡng trung bình của tỏi đen gấp từ 3-5 lần tỏi thường, có những chỉ tiêu mà tỏi đen vượt tỏi thường 800-900%. Thành phần tỏi đen: chứa hàm lượng S-Allycysteine cao (giảm Cholesterol, mỡ trong máu) + hàm lượng SOD Enzime, Polyphenol (phòng chống ung thư). + hàm lượng Cacbonhydrate, Lipit, Protein ở trạng thái cân bằng và dễ hấp thu, có đầy đủ 18 loại Acid Amin tự nhiên. + hàm lượng chất chống oxy hoá cao hơn tỏi tươi nhiều lần, đặc biệt là Polyphenol và S-Allycysteine…

Ngoài các tác dụng giống như tỏi thông thường, tỏi đen còn có thêm những tác dụng rất quý

Công dụng thần kỳ của tỏi đen

Ngoài các tác dụng giống như tỏi thông thường, tỏi đen còn có thêm những tác dụng rất quý.

Các nghiên cứu về tác dụng sinh học của tỏi đen cho thấy: Các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro-carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường. Kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u do vậy có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.

Cơ chế tác dụng của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch

Cơ chế tác dụng của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u. Nghiên cứu cũng chỉ ra tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine (SAC) làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường, những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết.

Kết quả nghiên cứu còn cho thấy tỏi đen có hiệu lực hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u.

Tỏi đen có tác dụng điều hòa đường huyết

Ngoài ra, tỏi đen còn có tác dụng điều hòa đường huyết. Như vậy, tỏi đen được tạo ra sau quá trình lên men có các tác dụng sinh học hơn hẳn so với tỏi thông thường. Chìa khóa cho sức khỏe, trường thọ: Hiện nay trên thế giới, tỏi đen đang được nhiều nhà khoa học quan tâm nghiên cứu, đặc biệt tại các nước châu Á.

Tỏi đen đã được sử dụng khá phổ biến, không chỉ làm thức ăn mà còn được nghiên cứu sử dụng trong ngành công nghệ dược phẩm, thực phẩm chức năng: làm thuốc chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư.

Trong ngành thực phẩm, nước uống giải khát tỏi đen đóng chai và các dạng chế phẩm khác (cao tỏi đen, viên nang mềm tỏi đen…) đã và đang lưu hành rộng rãi tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapo… và được người dân ưa thích nhờ có thêm tác dụng bảo vệ sức khoẻ (tăng cường thể trạng, làm giảm mệt mỏi, tăng sức đề kháng, cải thiện xơ vữa động mạch, cao huyết áp, đái đường, ức chế quá trình lão hóa và các phản ứng dị ứng, cải thiện chức năng hệ tiêu hóa và đường ruột), đồng thời có hương vị dễ chịu.

Về tác dụng sinh học: dịch chiết xuất tỏi đen có tác dụng chống oxy hóa mạnh, tác dụng kích thích miễn dịch giúp tăng cường khả năng phòng chống các bệnh như: ung thư, tim mạch, tiểu đường…

Tỏi đen ngăn ngừa lão hóa và bệnh tật

Do tỏi đen có tính oxy hóa cao hơn nhiều lần so với tỏi tươi, hơn khoảng 2 lần nên các chất oxy hóa cao giúp bảo vệ các tế bảo trong cơ thể khỏi bệnh tật, lão hóa, do đó được tin là có thể làm chậm lại quá trình lão hóa cơ thể, kéo dài tuổi xuân. Khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại. Vì thế tỏi đen trở thành loại thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính (gây ra bởi các tế bào bị hư tổn do các gốc tự do) như bệnh tim, bệnh Alzheimer, các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và nhiều loại bệnh mãn tính khác.

Tỏi đen chống ung thư và giảm cholesterol

Trong thành phần của tỏi đen chứa nhiều hợp chất S-allylcysteine (một thành phần tự nhiên có trong tỏi tươi) và một dẫn xuất của amino acid cysteine (có hàm lượng nhiều hơn so với tỏi tươi). Hai thành phần chính đó có trong tỏi có tác dụng giúp giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư nguy hại cho cơ thể con người.

Chống nhiễm trùng

Tỏi tươi chứa các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống các loại nấm trong thành phần hoạt động allicin của nó. Ở trong tỏi đen, S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, do đó thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng.

Thành phần chất dưỡng chất của tỏi đen

Điều trị ung thư

Thành phần sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường. Ngoài ra dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u do vậy có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Cơ chế tác dụng của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine (SAC) làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường, những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết và tỏi đen có hiệu lực hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u.

Ứng dụng trong ẩm thực

Tỏi đen được ứng dụng phong phú trong việc sản xuất hàng loạt các sản phẩm gia vị tỏi đen, nước uống tăng lực tỏi đen, nước uống giải khát tỏi đen, sốt tỏi đen, tương tỏi đen, cao tỏi đen, viên nang tỏi đen …. được chế biến phục vụ nhu cầu người dân.

Tỏi đen đặc biệt hữu ích đối với sức khỏe cũng như đời sống của con người

Cách làm tỏi đen đơn giản dễ làm

Tỏi có nhiều dược tính, đặc biệt là loại tỏi cô đơn (1 nhánh). Theo các lương y, tỏi sau khi được lên men thành tỏi đen thì công dụng tăng gấp nhiều lần so với tỏi tươi và rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt có thể chế biến tại nhà.

Các loại tỏi nói chung mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Theo Tiến sỹ Vũ Bình Dương (Học viện Quân Y), các loại tỏi nói chung mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu khoa học quy mô lớn công nhận các hoạt chất trong tỏi có tác dụng ức chế và tiêu diệt tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa truỵ tim mạch, ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh. Để khắc phục mùi hôi cố hữu của tỏi, các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp lên men tự nhiên để tạo ra tỏi đen mà vẫn bảo đảm dược tính của nó.

Hiện nay có 2 cách làm tỏi đen phổ biến là lên men thủ công tại nhà và lên men công nghiệp quy mô lớn.

Tỏi cô đơn Lý Sơn

Để tiết kiệm, nhiều người làm tỏi đen tại nhà, đơn giản bằng nồi cơm điện, chỉ sau 12 ngày là dùng được thay vì đúng quy trình từ 60 đến 90 ngày. Tuy nhiên, cần đặc biệt lưu ý cách lên men thủ công tiềm nhiều rủi ro như hỏng nồi cơm điện do phải đun liên tục có thể gây chập mạch, cháy nổ, chi phí điện năng nhiều mà các hoạt chất không đạt được hàm lượng cần thiết.

Một số các cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện hiện nay như sau:

Nguyên vật liệu: Tỏi, bia, nồi cơm điện. Để tăng tính an toàn, quý vị nên lưạ chọn các nồi cơm điện của các hãng nổi tiếng có uy tín …

Thu hoạch tỏi ở Lý Sơn

Ngày 1:

Lựa tỏi củ to, đẹp, đều nhau, mang về bóc đi một lớp vỏ mỏng nhất bên ngoài để loại bỏ bụi bẩn, cắt cuống cho gọn.

Cho tỏi vào thau nhựa, rưới bia lên, ngâm tỏi trong 30 phút để tỏi ngấm men vi sinh. Tỷ lệ ngâm 1kg tỏi tương ứng 1 lon bia.

Chuẩn bị một tờ giấy bạc to, trải đều rồi xếp tỏi vào nồi cơm điện, xếp ngay khi lấy tỏi ra khỏi thau bia – khi tỏi còn đang ướt.

Tỏi thay đổi theo thời gian lên men

Gói giấy bạc kín tỏi, rồi cho vào nồi cơm điện, bật nút warm, giữ ấm trong 2 tuần. Khi làm, nhớ dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín xung quanh vung nồi cơm điện để giữ nhiệt tốt hơn, nếu là nồi điện tử thì không cần.

Ngày 2: Mùi tỏi giống mùi ngô bung, sờ bên ngoài nồi tỏi nóng ran.

Ngày 3: Tỏi bắt đầu mềm, mùi dịu hơn ngày đầu.

Ngày 4: Tỏi có mùi thơm dịu, vẫn màu trắng và chín dần từ bên trong.

Ngày 5: Màu của tỏi bắt đầu ngả sang màu nâu.

Quy trình đổi màu tỏi

Ngày 6: Tép tỏi bắt đầu chuyển sang màu nâu đen

Ngày 7: Tỏi chuyển màu đen hơn

Ngày 8: Tỏi có màu đen khá rõ rệt

Ngày 9: Chuẩn bị có thành phẩm

Ngày 10: Bóc tỏi thấy đã chuyển sang màu nâu, nếm thử thấy vị không cay, không hắc.

Ngày 11: Tỏi đã chuyển sang màu đen, có vị chua chua, ngọt ngọt, tép mềm, dẻo.

Tỏi đen thành phẩm

Ngày 12: tép tỏi đen hơn.

Ngày 13: Vỏ tỏi khô, tép tỏi đen,mềm dẻo.

Ngày 14: Tỏi đã chuyển sang màu đen, vị chua ngọt, tép mềm dẻo.

Trong quá trình làm có thể mở nồi ra kiểm tra tỏi hàng ngày, mở vung xong đóng lại ngay, không để quá 5 phút. Tỏi đen thành phẩm nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để đạt hiệu quả cao nhất.

Nguồn: Admin sưu tầm

Công Dụng Của Tỏi Đen / 2023

Tỏi đen là gì và một số công dụng của tỏi đen

1.Tỏi đen là gì?

Tỏi đen là một sản phẩm của quá trình lên men và làm chín sinh học tỏi tươi ở nhiệt độ cao trong vòng từ 45 đến 60 ngày,được làm bằng máy quy mô công nghiệp nên độ ẩm và nhiệt độ được giám sát chặt chẽ. Khi tỏi tươi trải qua quá trình xử lý nhiệt trở thành tỏi đen sẽ mất đi hoàn toàn mùi khó chịu,trở nên mềm,dẻo, có vị ngọt đặc trưng của hoa quả chín,cũng như có sự chuyển hoá các hợp chất sinh học của chúng. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy hàm lượng hoạt chất chống oxy hoá của tỏi đen cao hơn rất nhiều lần so với tỏi tươi thông thường.

2. Công dụng của tỏi đen?

Với nhiều các công trình nghiên cứu, báo cáo khoa học chỉ ra rằng tỏi đen có rất nhiều công dụng khác nhau đặc biệt có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Trong đó những công dụng của tỏi đen được công bố như:

– Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư. – Tăng cường khả năng miễn dịch,chống lão hoá,làm đẹp da và phòng chống bệnh tật. – Bảo vệ tim mạch, giảm tiến trình xơ cứng động mạch. – Điều hoà đường huyết, phòng ngừa và hỗ trợ các bến chứng trong điều trị tiểu đường. – Ức chế các gốc tự do. – Nâng cao thể trạng, bồi bổ cơ thể, kích thích tiêu hoá, giúp ăn ngon ngủ tốt, đặc biệt với người cao tuổi. – Giảm mỡ máu, tốt cho người bị tim mạch. – Tăng cường sức đề kháng và kích thích tiêu hoá đối với trẻ em. – Cải thiện chức năng tiêu hoá và đường ruột. – Phòng ngừa cảm cúm .

3. Đối tượng sử dụng và cách dùng:

* Nên sử dụng tỏi đen ngày 3 lần, mỗi lần 01 củ đối với: – Người cần tăng sức đề kháng sau ung bướu, sau phẫu thuật hoặc đang điều trị hoá trị, xạ trị. – Người thường xuyên tiếp xúc với môi trường độc hại. – Người cao tuổi, sức khoẻ suy nhược, hay mắc các bệnh tuổi già. – Bệnh nhân cao huyết áp, mỡ máu cao, béo phì, có nguy cơ tai biến mạch máu não. – Người bị gan nhiễm mỡ, viêm gan do dùng nhiểu bia rượu, thuốc lá. – Người bị tiểu đường, tim mạch và biến chứng của bệnh.

Hỗ trợ : (0433) 602 808 hoặc 0969 88 6669

Công Dụng Của Tỏi Đen Và Tỏi Trắng / 2023

Thông thường, mọi người thường có ấn tượng về màu trắng của tỏi nhưng không biết từ khi nào, đã xuất hiện tỏi đen. Có người cho rằng công dụng của tỏi trắng mới tốt, nhưng cũng có người cho rằng lợi ích của tỏi đen tốt hơn. Thực tế cả hai loại tỏi này đều có chất dinh dưỡng nhất định.

Tỏi được coi là “kháng sinh tự nhiên từ lâu đời trong lòng đất”. Ảnh: Sưu tầm

Vị cay của tỏi trắng bắt nguồn từ các hoạt tính sinh học đặc biệt – allicin, có tác dụng khử trùng, chống viêm, ngăn chặn các triệu chứng cảm lạnh và được gọi là “Kháng sinh tự nhiên từ lâu đời có trong lòng đất”. Thường xuyên ăn tỏi trắng có thể giúp con người giảm thiểu rất nhiều các triệu chứng viêm. Ngoài allicin, tỏi cũng chứa lợi khuẩn tốt cho đường ruột, có tác dụng nhất định đối với việc điều tiết hệ vi khuẩn đường ruột. Tuy nhiên, tỏi trắng có mùi hăng, gây ra mùi khó chịu cho người sử dụng.

Tỏi đen được làm từ tỏi tươi lên men. Ảnh: Sưu tầm

Tỏi đen là tỏi tươi được lên men từ 60 đến 90 ngày với điều kiện khắt khe về nhiệt độ và độ ẩm. Khi phân hóa ở nhiệt độ cao, hợp chất polyphenolic sẽ oxy hóa thành quinon, sau đó hợp thành hắc tố melanin, màu sắc tỏi do đó chuyển từ trắng sang đen. Trong quá trình lên men, protein bị phá vỡ, hàm lượng axit amin tự do tăng lên đáng kể, các oligosaccharide được phân tách ra thành fructose, hàm lượng allicin giảm. Do vậy, tỏi đen mềm hơn, có vị ngọt và hơi chua, không còn hăng. Có thể sử dụng tỏi đen để ngâm rượu, ép lấy nước hoặc ăn trực tiếp. Sau khi dùng, trong miệng không để lại mủi tỏi và không gây ra cảm giác khó chịu .

Tỏi đen là một trong số ít thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và sinh học cao, lại chứa đầy đủ cả 18 loại acid amin hiếm có. Hàm lượng protein, lipit, cacbonhydrate ở trạng thái cân bằng và rất dễ hấp thụ. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, hiệu quả chống oxy hóa của tỏi đen cao hơn so với tỏi trắng, khả năng loại bỏ các gốc tự do của tỏi đên cũng gấp tỏi trắng khoảng 8 lần. Ngoài ra, tỏi đen cũng có tác dụng chống lại những tổn thưởng oxy hóa nhất định do các tia cực tím tạo thành.

Cần chú ý rằng, tỏi đen và tỏi trắng đều chứa nhiều dinh dưỡng nhưng cũng chỉ nên ăn vừa đủ. Đối với mỗi người, một ngày tốt nhất không nên ăn quá 3 tép tỏi. Một số nhà doanh nghiệp tuyên bố rằng “tỏi đen có thể chữa bách bệnh”. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có chứng minh nào được đưa ra, do đó người tiêu dùng không nên quá cả tin vào điều này.

Công Dụng Của Tỏi Đen Và Cách Sử Dụng Tỏi Đen Đúng Cách / 2023

Tỏi là 1 vị thuốc quý từ thiên nhiên, có tác dụng ức chế tế bào ung thư, phòng bệnh tim mạch,.. tuy nhiên nhược điểm của nó là có mùi khó chịu. Phương pháp lên men tự nhiên từ tỏi tươi để tạo ra tỏi đen mà vẫn đảm bảo được dược tính của nó. Tỏi đen sau khi lên men, vừa không còn mùi khó chịu, vừa làm tăng tốc độ oxi hóa của tỏi đen lên rất nhiều lần và phát huy tối đa công dụng của tỏi đen.

Tỏi đen được chế biến từ tỏi tươi sau khi trải qua quá trình lên men chậm trong điều kiện quản lý chặt chẽ về nhiệt độ và độ ẩm với máy làm tỏi đen. Sau 45-60 ngày lên men, với cách làm tỏi đen như vậy các hoạt chất trong tép tỏi tăng lên đáng kể, trong đó hàm lượng đường tổng tăng khoảng 13 lần , fructose tăng 52 lần, hoạt chất SAC ( sallyl lcystein ) được xem là quan trọng nhất trong tỏi đen tăng 6 lần, ngoài ra hợp chất superoxide dismutase (SOD) tăng gấp 10 lần so với tỏi tươi có tác dụng phòng chống ung thư.

Ngoài ra 18 loại axit amin cũng được tạo ra sau quá trình lên men dài ngày

Tỏi đen sau lên men có trạng thái và mùi vị cũng khác hẳn so với tỏi tươi: màu đen, tép tỏi mềm dẻo, vị ngọt, hương thơm

Trạng thái và màu sắc của tỏi đen

Nguyên củ, nguyên tép, được bọc ngoài bởi một lớp vỏ khô, bên trong là tép tỏi có màu đen, dạng mềm dẻo

Mùi, vị: Vị ngọt chua dịu của hoa quả, không còn mùi vị hăng cay của tỏi tươi, mềm dẻo dễ ăn.

Công dụng của tỏi đen

Tỏi đen chứa chất chống ô xy hóa rất mạnh, cách dùng tỏi đen hiệu quả có thể làm giảm sự lão hóa của cơ thể, chống lại nhiều loại bệnh..

o Chống ô xy hóa: giúp cơ thể chống lão hóa, làm đẹp da, kéo dài tuổi thanh xuân

o Tăng đề kháng: một số hoạt chất sinh hóa được tạo ra từ quá trình lên men tỏi đen, 18 axit amin có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực giúp cơ thể cường tráng, ngoài ra công dụng của tỏi đen còn có tác dụng chống viêm nhiễm.

o giảm cholesterol: tỏi đen có tác dụng điều chỉnh, ổn định cholesterol trong máu, đây cũng là công dụng tỏi đen khá rõ đối với nhiều người dùng

o . Tác dụng của tỏi đen hỗ trợ lớn cho các người mắc các vấn đề trên khi đang điều trị bằng thuốc tây y, bên cạnh đó, công dụng của tỏi đen giúp người bệnh hồi phục nhanh sức khỏe khi đang sử dụng thuốc, tránh mệt mỏi, đào thải các chất độc trong cơ thể.

Cách sử dụng tỏi đen:

1. Tỏi đen nguyên củ, bóc vỏ ăn trực tiếp. Khi ăn, nên nhai kỹ, các thành phần của tỏi sẽ phát huy công dụng tốt hơn. Liều lượng từ một đến 3 củ mỗi ngày.

2. Tỏi đen ngâm rượu: Ngâm tỏi đen với rượu, tốt nhất là nếp nguyên chất không có cồn. Uống mỗi ngày ít nhất một lần, mỗi lần 50 ml.

3. Có thể xắt thành lát nếu ăn chưa quen. Tóm lại, dù dùng dưới hình thức nào, tỏi nên được nghiền, nhai hoặc giã nát sẽ phát huy tác dụng tốt hơn.

Với những công dụng của tỏi đen như trên, bạn hãy sử dụng loại thảo dược này như một bài thuốc hỗ trợ sức khỏe cho chính mình và người thân của bạn.

Cách ngâm rượu tỏi đơn giản mà hiệu quả

Công dụng và cách làm tỏi đen ngâm mật ong rừng cho hiệu quả cao nhất

Công dụng của tỏi đen đối với trẻ em và những lưu ý khi sử dụng

Tổng hợp