Top 2 # Xem Nhiều Nhất Công Dụng Của Uống Nước Đậu Đen Xanh Lòng Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Công Dụng Của Đậu Đen Xanh Lòng.

Hôm trước đọc được bài công dụng của đậu đen xanh lòng, cả nhà mình áp dụng thử. Uống 49 hạt trước khi ăn sáng. Sau hơn 1 tháng thực hiện nghiêm túc, mẹ mình thấy giảm hẳn việc đi tiểu đêm. “Truyền bá” cho chị hàng xóm, em chị ấy bị trĩ khá nặng (mình chỉ nghe nói thế thôi), sau 5 ngày nuốt đậu đen này, cục trĩ đã teo đi được 1 ít và đỡ đau rất nhìu. Còn nhìu công dụng khác thì mình chưa bít được, nhưng đưa 1 ít thông tin người thật việc thật cho cả nhà tham khảo nha.

Đậu đen xanh lòng trong Đông y

Đậu đen được trồng rất nhiều tại một số nước Á Châu. Người Trung Hoa không những đã biết dùng đậu đen để chế biến các loại thực phẩm như nước tương, tương khô và bột đậu mà còn dùng để luyện cao và làm thuốc. Có hai loại đậu đen: loại vỏ đen ruột trắng và loại vỏ đen ruột xanh thường gọi là đậu đen xanh lòng. Loại sau này thường được người ta chọn lựa dùng để làm thuốc nhiều hơn. Theo sách Y Học đời Mãn Thanh ghi chép: “Đậu đen tính hàn, vị cam (ngọt), sắc đen, chứa nước, hình dáng giống quả thận, nên có khả năng làm sáng mắt, lợi thủy, bổ thận, nhuận tâm, giải nhiệt, khu phong, hoạt huyết, giải độc, giảm đau và trừ được chứng sưng phù. Dùng đậu đen giã nát hay đâm vụn rồi đắp lên chỗ sưng đau thì sẽ chóng lành. Những người thường ăn đậu đen nấu chín sẽ phòng ngừa được các chứng ban trái.”

Sách Bản Thảo Bị Yếu của Trung Quốc viết rằng: Đậu đen có đặc tính làm cho người già mắt yếu được sáng trở lại. Nó còn có công hiệu bổ thận và điều hòa hệ thống tim mạch. Ở Trung Hoa có nhiều người đã trên 80 tuổi, nhờ dùng đậu đen thường xuyên, mà không cần đeo kiếng lão, lên xuống thang lầu không biết mệt và khi viết chữ, tay không run. Có người bị táo bón kinh niên cũng nhờ dùng đậu đen mà nay được nhuận trường, đại tiện bình thường trở lại. Những người bị bịnh đậu mùa , mặt rổ hoa mè, sau khi áp dụng phương pháp dưỡng sinh bằng đậu đen một thời gian thì thấy các vết thẹo khỏi hẳn, da trơn mịn màmg bình thường.

Sách Y Học cổ truyền Trung Quốc cũng viết: “Ngoài bông cúc ra, đậu đen là loại thực phẩm dưỡng sinh tốt nhất để bổ mắt, đến già vẫn còn đọc chữ được rõ ràng. ”

Sách Thọ Thân Dưỡng Lão Tân Thư viết: “Lý Mỗ tiên sinh mỗi sáng thức dậy là nuốt 27 hạt đậu đen tròn lẵng. Đến nay đã già nhưng mắt ông còn tỏ và tai ông vẫn thính như thuở thanh xuân “. Sách Dưỡng lão càn thư của Huy Thân viết : “Mỗi sáng nuốt 49 hạt đậu đen xanh lòng suốt đời sáng mắt , thính tai , đen tóc tiêu mụn nhọn.” Có người lúc còn trẻ, hàng ngày chỉ nuốt một hạt đậu đen, rồi tăng dần liều lượng mỗi năm thêm một hạt. Cho đến già, v ẫn thấy mạnh khỏe hơn những người cùng tuổi. Mắt còn tỏ, không cần phải đeo kiếng lão

Nuốt đậu đen xanh lòng ra sao? Lựa những hạt đậu đen mướt (bổ thận) có ruột xanh (bổ gan).

2- Ngoài đậu đen cũng còn có đậu xanh, đậu tương (đậu nành) và đậu đỏ mà theo Đông y công dụng phòng chữa bệnh như sauĐậu xanh Theo Đông y, hạt đậu xanh vị ngọt mát, hơi tanh có tác dụng giải nóng, tiêu khát, trừ bỏ phù thũng, lợi tiểu, chữa lở loét…Giá đỗ: Thường ăn giá sống, xào và muối chua. Giá tính mát, tác dụng vào hai kinh bàng quang và tỳ, giúp thanh nhiệt, giải độc, chỉ khát. Ngoài ra, giá đậu còn cung cấp vitamin C và E.Cháo đậu xanh: Đậu xanh xay nấu cả vỏ cùng gạo. Đây là món ăn rất tốt cho mùa hè, có thể ăn cháo đậu xanh với đường hay muối (nước mắm). Cháo đậu xanh trị tiêu khát, uống nhiều nước, giải độc, nóng, lợi tiểu, thanh nhiệt, hạ khí. Kết hợp đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, mỗi thứ 300 g nấu chung với cam thảo, ăn cả bã lẫn nước trong vòng 7 ngày, dùng phòng các chứng bệnh mùa hè.Đậu tương (đậu nành) Đậu tương chứa 40% protid, 20% lipid. Người ta cho rằng đậu tương là “thịt chay”, vì thế nên chỉ dùng ở mức độ vừa phải. Ngoài ra, trong đậu tương có rất nhiều muối khoáng và các vitamin B1, B2, E…Đậu phụ: Vị ngọt, tính mát, nhuận tràng, bổ trong, giải độc. Đậu phụ thích hợp với mọi lứa tuổi, là món ăn chủ đạo trong ăn chay.Giá đậu nành: Đối với phụ nữ, ăn giá đậu nành xào tái thêm một chút gừng có thể cải thiện được mái tóc, làm cho mái tóc óng mượt và còn có thể làm giảm béo vì trong giá đậu nành có rất nhiều vitamin C, caroten, chất khoáng.Cháo đậu tương: Đậu tương ngâm nước, đãi vỏ sạch, cùng với một ít gạo nấu nhừ thành cháo. Cháo đậu tương giúp nhuận phế, tiêu đầy trướng hơi, lợi tiểu. Đậu tương là thức ăn rất cần thiết cho trẻ nhỏ, đặc biệt là những trẻ chậm phát triển, người bệnh đái tháo đường, bệnh gút.Đậu đỏ Theo y học cổ truyền, đậu đỏ có vị ngọt chua, tính bình, không độc. Đậu đỏ trị được các chứng mụn lở, thủy thũng, đi tả, đau buốt cơ thể, nôn mửa…Cháo đậu đỏ: Giúp tiêu phù nước tiểu, lợi tiểu tiện, tránh độc. Cách nấu như cháo đậu xanh, đậu đen. (Nguồn http://www.tintuccaonien.com/docs/docs_4/4_2_36.htm )

Công Dụng Của Đậu Đen Xanh Lòng

Đậu đen xanh lòng đem sấy rang kết hợp hà thủ ô (đã qua tứ chế), đẳng sâm,phá cổ chỉ, tiêu hồi, mần ri,.. có tác dụng loại bỏ độc tố trong cơ thể, giảm mỡ gan, mỡ máu, huyết áp cao, điều hòa lọc thận, táo bón lâu năm, ngăn ngừa ung thư..

Đậu đen xanh lòng đem sấy rang kết hợp hà thủ ô (đã qua tứ chế), đẳng sâm,phá cổ chỉ, tiêu hồi, mần ri,.. có tác dụng loại bỏ độc tố trong cơ thể, giảm mỡ gan, mỡ máu, huyết áp cao, điều hòa lọc thận, táo bón lâu năm, ngăn ngừa ung thư..

Đây là bài thuốc bí truyền được Y Khoa Kim Minh học lại của một người Việt Kiều và đã cung cấp ra thị trường có những tác dụng đào thải độc tố cơ thể. Quý vị nên biết, cơ thể có độc tố là có bệnh, không độc tố là không bệnh; mà độc tố bắt đầu tích trữ qua quá trình táo bón, qua quá trình tích trữ trong đường trực tràng, đường ruột, sinh khí trào lên bao tử và khí này tiếp tục lên gan làm hỏng quá trình chuyển hóa của cơ thể.

Đậu đen xanh lòng, bài thuốc chữa bệnh

Công dụng tuyệt vời của đậu đen xanh lòng

Đậu đen mà đặc biệt phải đậu đen xanh lòng mới chữa được bệnh của cơ thể, đậu đen phải qua sấy nhiệt, kết hợp với một số phương thuốc khác sẽ giúp bạn đào thải một số loại độc tố và mỡ có hại cho cơ thể. Bạn cũng phải phân biệt được đầu đen ruột xanh (đậu đen xanh lòng) và đậu đen ruột trắng (đậu đen thông thường).

Đậu đen xanh lòng có tác dụng bồi bổ cơ thể và có công dụng điều trị bệnh đúng nghĩa, được các chuyên gia về dinh dưỡng và ngành làm thuốc Đông y giúp tăng lượng vitamin cho cơ thể. Ngoài đậu đen lòng trắng, đậu đen lòng xanh, còn một loại đậu đen lòng vàng (đậu đen có tim màu vàng), có tác dụng làm dược liệu đúng nghĩa nhưng rất hiếm.

Đậu đen có đặc điểm là giàu protein và ít calo. Trong đậu đen có hàm lượng protein cao lên đến 36%-40%, tương đương với thịt, gấp 2 lần thịt, gấp 3 lần trứng và 12 lần so với các loại sữa. Đậu đen chứa 18 loại axit amin, đặc biệt, 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người; đậu đen còn chứa 19 loại dầu giúp tăng cường chức năng hoạt động cho cơ thể con người.

Axit amin ngoài tác dụng đáp ứng nhu cầu chất béo của cơ thể còn có tác dụng hạ cholesterol trong máu. Do đó, ăn đậu đen thường xuyên có thể làm mềm mạch máu, dưỡng ẩm cho da, làm chậm quá trình lão hoá. Nó cũng rất đặc biệt có lợi cho bệnh nhân bị bệnh huyết áp, bệnh tim, bệnh bép phì, bệnh tiểu đường.

Hàm lượng các nguyên tố vi lượng trong đậu đen như kẽm, đồng, megie, molypden, selen, flo..rất cao, các nguyên tố vi lượng này rất quan trọng trong quá trình trì hoãn lão hoá của con người và giảm độ nhớt của máu. Hàm lượng chất xơ thô trong đậu đen cao tới 4%, vì vậy, thường xuyên ăn đậu đen (bột đậu đen xanh lòng) có thể cung cấp chất xơ thô trong thức ăn, thúc đẩy tiêu hoá và ngăn ngừa táo bón.

Lợi ích của việc dùng đậu đen thường xuyên

Tăng cường khoáng chất có lợi

– Duy trì sức khoẻ khoẻ mạnh

– Cung cấp một lượng vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể

– Trong đó Vitamin B1, B3, B6 có rất nhiều trong vỏ đậu đen xanh lòng, giúp hỗ trợ chuyển hoá, giảm lipid máu và làm dịu thần kinh

Duy trì bộ xương khoẻ mạnh

– Đậu đen rất giàu ion canxi, có thể thúc đẩy sự phát triển xương của trẻ em, tăng cường mật độ và độ chắc khoẻ của xương người lớn, giảm nguy cơ gãy xương, bảo vệ xương.

Tăng cường thể chất

Đậu đen rất giàu protein, có thể nâng cao sức mạnh của hệ thống miễn dịch của cơ thể, chất isoflavone trong đậu đen có tác dụng kháng khuẩn và khử trùng, ăn vào có thể tăng cường thể lực.

Thúc đẩy quá trình rụng trứng

Tăng estrogen nữ, có thể thúc đẩy quá trình hình thành và rụng trứng. Đậu đen rất giàu isoflavone giống như đậu nành, đây là một chất có thể thúc đẩy quá trình bài tiết estrogen của người phụ nữ thường xuyên hơn, giúp họ trẻ đẹp hơn.

Tăng cường lá lách và thận

Theo các nhà Đông y Trung Quốc, thực phẩm nào có chứa đậu đen xanh lòng có tác dụng bổ thận tráng dương, vì đậu đen có tính ngọt bình, vào kinh mạch tỳ thận, ăn vào có tác dụng bồi bổ tỳ, bổ thận.

Bảo vệ hệ thống tim mạch

Đậu đen là thực phẩm có hàm lượng kali cao và natri thấp, có thể thúc đẩy bài tiết các ion natri dư thừa và làm giảm huyết áp; trong khi isoflavone trong đậu đen có thể làm giảm hàm lượng lipid máu và hàm lượng cholesterol trong máu, duy trì độ đàn hồi của mạch máu và khi ăn nó giúp chúng ta bảo vệ hệ tim mạch.

Là thuốc nhuận tràng, trị táo bón tuyệt vời

Đậu đen rất giàu phospholipid và chất béo trong đậu đen có thể làm bôi trơn đường ruột, giảm khó đào thải các chất trong ruột ra khỏi cơ thể, do chất xơ trong nó có thể thúc đẩy sự vận động của ruột nên ăn vào có thể làm ẩm ruột, nhuận tràng và giảm chứng táo bón.

Táo bón và ruột bị đóng chất bẩn, độc tố là nguyên nhân hàng đầu gây tắt ruột, tắt khí, đẩy khí lên bao tử, lá gan và tim mạch gây ngộ độc nội tại trong cơ thể. Về lâu dài, táo bón có thể gây ra biến đổi cơ thể, tồn dư chất độc, gây ung thư; vì vậy cần phải làm thông đường ruột, thải độc chất bẩn bám trên thành ruột, thải độc gan, làm sạch ruột – trực tràng là cách ngăn ngừa ung thư tốt nhất hiện nay.

Làm đẹp da và chống lão hoá

Isoflavone có trong đậu xanh có thể ức chế hoạt động của tyrosinase và làm giảm sự hình thành của melanin. Phospholipid trong vỏ đậu xanh cũng có thể bỏ sung collagen, tăng cường độ đàn hồi và hydrate hoá của da, giúp da thu nạp dinh dưỡng và hấp thụ mỹ phẩm tốt hơn. Vitamin E và anthocyamins có tác dụng chống lại các gốc tự do và làm chậm quá trình lão hoá. Vì vậy, ăn đậu đen xanh lòng nguyên vỏ bằng cách này hay cách khác đều có tác dụng làm đẹp da.

Qua đây, có thể thấy tác dụng của đậu đen xanh lòng ngoài chủ yếu là nguồn thực phẩm mà còn là nguồn khoáng chất, vi lượng, vitamin dồi dào, giúp bạn cân bằng giữa sức khoẻ, tăng cường đề kháng, chống lại bệnh tật mà còn làm đẹp da. Đông y thiêng về đậu đen xanh lòng, vậy bạn sẽ sử dụng nó bằng cách nào?

Viên thảo dược xổ độc cơ thể

Y Khoa Kim Minh

Phân Biệt Đậu Đen Xanh Lòng Và Đậu Đen Lòng Trắng Qua Công Dụng

Phân biệt đậu đen xanh lòng và đậu đen lòng trắng

Đậu đen hay còn gọi là hắc đậu. Thông thường, ta có thể nhận dạng hai loại đậu đen nói trên bằng cách quan sát hình dáng bên ngoài: đậu đen lòng trắng có màu đen hơi xỉn và to như hạt đậu trắng còn đậu đen lòng xanh thì nhỏ hơn, có màu đen bóng và gợi cảm giác rất chắc (và thường thì cũng không khó để cắn cho hạt đậu vỡ ra làm hai và bằng cách này, bạn có thể biết chắc chắn hơn bên trong của nó là màu gì).

Mặt khác, giá của đậu đen lòng xanh cũng cao hơn đậu đen lòng trắng.

Đậu đen lòng xanh, vị thuốc bổ can thận

Được biết, trong Đông y, đậu đen lòng xanh là vị thuốc nổi tiếng với công dụng bổ can thận âm.

Cụ thể, y học cổ truyền quan niệm màu xanh quy vào kinh Can (gan) mà Can thì khai khiếu ra mắt; màu đen quy vào kinh Thận mà Thận thì chủ cốt tủy, khai khiếu ra tai.

Mặt khác, nếu so với đậu xanh thì đậu đen lòng xanh có cùng màu xanh, thông vào kinh Can nhưng đậu xanh chỉ chuyên về thanh nhiệt, giải độc còn đậu đen lòng xanh thì vừa thanh nhiệt, giải độc lại vừa bổ thận ( 1).

Cụ thể, dùng đậu đen lòng xanh làm thuốc còn có thể cải thiện các chứng do thận âm hư, can âm hư như:

Môi miệng khô, tóc khô xơ.

Hay khát nước.

Răng lung lay không chắc, dễ rụng.

Đau nhức lưng, nhức từ trong xương.

Hay đi tiểu đêm.

Mắt hay bị đổ rèn, mờ mắt.

Hay bị táo bón.

Hay cảm thấy bứt rứt, khó chịu.

Cách dùng làm thuốc như sau:

Cách 1: Lấy một ít đậu đen lòng xanh ngâm qua đêm rồi sáng hôm sau nấu thành cháo đậu để ăn. Cách làm này vừa bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, vừa phòng ngừa và điều trị các chứng kể trên (ngày nào cũng ăn một ít và nếu không nấu cháo thì làm thành các món khác).

Cách 2: Lấy 200 g đậu đen lòng xanh đem rang lên, khi thấy bốc khói thì ngưng rồi lấy đậu đó đem nấu với 10 lít nước cho cả nhà cùng uống (uống trong ngày như trà) (1).

Lưu ý: Người đang bị tiêu chảy không nên dùng.

Các bài thuốc kết hợp

1. Điều trị đau lưng, mỏi gối, táo bón, nước tiểu vàng, nóng bứt rứt trong người và viêm đa khớp sưng nóng đỏ đau

Đối với các bệnh thể nhiệt kể trên, bạn có thể dùng bài thuốc sau đây:

Thành phần: đậu đen lòng xanh (100 g), lá lốt phơi khô (20 g) và mắc cỡ phơi khô (tức cây xấu hổ, 20 g).

Cách dùng: nấu lấy nước uống trong ngày (1).

2. Điều trị chứng phụ nữ sau sinh mồ hôi tươm ra đầy mình

Thành phần: đậu đen lòng xanh (100 g), lá dâu tằm tươi (50 g) và mẫu lệ (tức vỏ hàu, 20 g).

Cách dùng: sắc uống trong ngày (1).

Thông tin thêm

Giá trị dinh dưỡng: Đậu đen giàu chất đạm, chất béo, vitamin A, B1, C và đặc biệt là Ma giê – khoáng chất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường (đặc biệt là phụ nữ và người cao tuổi) (2).

Tác Dụng Của Đậu Đen Xanh Lòng

Trị bạc tóc bằng đậu đen Ăn chè đậu đen có tác dụng bổ thận, giúp lọc máu tốt hơn. Đậu đen có tác dụng nhuận trường rất tốt. Trong đông y, người ta còn dùng đậu đen để chế một số vị thuốc thường là với hà thủ ô.

Đậu đen có tên khoa học là Vigna cylindrica skeels.

Cách làm đơn giản:

Đậu đen nấu chín, gạn lấy nước (tùy lượng hà thủ ô nhiều hay ít, thường cứ 1 kg hà thủ ô thì dùng 300-500g đậu đen). Dùng nước đậu đen để nấu với hà thủ ô, theo phương pháp “cửu chưng, cửu sái” (tức chín lần chưng, chín lần phơi).

Chú ý không đun lửa to và khi phơi cũng không được phơi ở nơi nắng to. Sau đó, đem sao hay sấy thật khô, hoặc tán thành bột, hoặc cứ để như vậy dùng đều được.

Ngày dùng 30-50g (chia làm 2 lần sáng chiều), liên tục trong 2-3 tháng tóc sẽ xanh trở lại (vì đậu đen và hà thủ ô có tác dụng bổ thận thủy).

Nhiều người còn dùng lá đậu đen vò nát để nấu canh, một món ăn dân dã nhưng rất ngon.

Theo chúng tôi

Advertising

là một phương pháp đông y cổ truyền xuất sứ từ Trung Hoa (Bài thuốc này nằm trong tập sách “Lãnh trai y thoại” của Lục Đình Phổ đời nhà Thanh là loại thuốc quý có tầm cỡ thần dược. Đây là một phương pháp thanh lọc cơ tạng tuy thô sơ, đơn giản nhưng lại có hiệu quả rất cao. Có thể chữa được các chứng bệnh và có những khả năng sau:) , tức là một loại đậu nhỏ, vỏ ngoài thì đen nhưng trong ruột có màu xanh đậm hoặc lợt tùy theo giống (chứ không phải loại đậu đen có ruột màu trắng thông thường). Chúng ta có thể ra chợ hoặc đến tiệm có bán các loại đậu, và bảo họ bán cho vài trăm gram đậu đen xanh lòng đủ để dùng cho một thời gian ngắn thôi, khi uống hết lại mua tiếp, vì sợ mua nhiều quá để lâu có thể bị hư hay bị mọt ăn… vì đây là loại còn sống, loại sấy hạn dùng 6 tháng không xài được. Để xác định có đúng là đậu đen xanh lòng hay không, ta cắt hoặc cắn bể một vài hột để xem ruột nó có xanh hay không.Buổi sáng trước khi ăn điểm tâm tối thiểu nửa tiếng đồng hồ, uống sống, nuốt trọng 49 hạt “đậu đen xanh lòng”, chọn lấy hạt to rửa, vớt bỏ những hạt nổi, bù lại hạt tốt cho đủ số lượng 49 hạt, uống nhiều nước chừng nào tốt chừng ấy và liên tục như vậy mỗi ngày, uống mãi rất có hiệu quả. Thật là đơn giản, rẻ tiền, dễ thực hiện, đúng là thực phẩm chức năng! PHÒNG BỆNH VÀ TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG ĐẠI TÀI UỐNG ĐẬU ĐEN

Chỉ có một thứ duy nhất là 1. Thanh nhiệt, hoạt huyết, giảm đau, trị ốm vặt

Khi đậu đen xanh lòng uống vào trong ruột sẽ nở ra và hút các độc tố ở trong ruột vào nó rồi đem các độc tố ấy theo phân ra ngoài. Đó là nguyên lý giải độc và trị bệnh của phương pháp uống đậu đen xanh lòng. Trẻ em từ 3-10 tuổi, chỉ cần uống mỗi ngày 10 hạt thì mắt sẽ sáng, không đau mắt dù học nhiều cũng ít bị cận; tiêu hóa tốt, không táo bón; sức khỏe tốt, ít ốm đau. Từ 11-16 tuổi, uống mỗi ngày 21 hạt. Từ 17 tuổi trở lên, uống theo người lớn.

2. Hượt trường, trị táo bón, rối loạn.

3. Giải độc trong bộ ruột, tiêu thủy, làm mạnh gân khỏe cốt, không đau nhức các khớp xương, làm hết phong thấp và tê mỏi.

4. Bổ tim, gan, thận, làm mắt sáng, thính tai, đen tóc.

5. Tiêu trừ một số bệnh linh tinh thường xảy ra cho người cao tuổi.

6. Ổn định huyết áp, điều hòa lượng đường trong máu, tăng sức đề kháng, chống chỏi bệnh tật. Riêng đối với phụ nữ, uống đậu đen xanh lòng sẽ giúp cho sắc diện xanh xao được trở nên hồng hào, da dẻ sẽ được mịn màng, xinh đẹp hơn.

Trên cơ sở phát huy của 6 tác dụng trên: Bệnh tiểu đường tự nhiên biến mất, đường trong máu trở về mức thích nghi, ta nên uống liên tục từ bây giờ cho đến hết đời dù bệnh tiểu đường có muốn tái phát cũng không tài nào tái phát được, có nghĩa là suốt đời không bị bệnh tiểu đường nữa. Bệnh này thuộc loại bệnh nan y, y học thế giới không có thuốc để trị dứt bệnh, chỉ giải quyết cho qua cơn bệnh thôi, rồi cũng tái phát, và nếu có bệnh nặng sẽ không ưng loại thuốc nào hết, chính nó là cơ sở phát sinh ra nhiều bệnh quái ác đưa đến tử vong, các bạn chớ coi thường. Blackbeans green kernel

ÐẬU ÐEN – MÓN ĂN, VỊ THUỐC QUÝ TRONG DÂN GIAN Tác giả : BS. QUÁCH TUẤN VINH

Một số bài thuốc Nam đơn giản có dùng đậu đen