Công Dụng Của Tỏi Đen Và Cách Sử Dụng Tỏi Đen Đúng Cách

--- Bài mới hơn ---

 • Nhụy Hoa Nghệ Tây Là Gì? Công Dụng Của Nhụy Hoa Nghệ Tây
 • Ý Nghĩa Và Công Dụng Của Hoa Nghệ Tây
 • Công Dụng Của Nhụy Hoa Nghệ Tây Không Phải Ai Cũng Biết
 • Tác Dụng Thực Của Nhụy Hoa Nghệ Tây
 • Uống Nhụy Hoa Nghệ Tây Như Thế Nào Cho Đúng, Hiệu Quả Nhất
 • Tỏi là 1 vị thuốc quý từ thiên nhiên, có tác dụng ức chế tế bào ung thư, phòng bệnh tim mạch,.. tuy nhiên nhược điểm của nó là có mùi khó chịu. Phương pháp lên men tự nhiên từ tỏi tươi để tạo ra tỏi đen mà vẫn đảm bảo được dược tính của nó. Tỏi đen sau khi lên men, vừa không còn mùi khó chịu, vừa làm tăng tốc độ oxi hóa của tỏi đen lên rất nhiều lần và phát huy tối đa công dụng của tỏi đen.

  Tỏi đen được chế biến từ tỏi tươi sau khi trải qua quá trình lên men chậm trong điều kiện quản lý chặt chẽ về nhiệt độ và độ ẩm với máy làm tỏi đen. Sau 45-60 ngày lên men, với cách làm tỏi đen như vậy các hoạt chất trong tép tỏi tăng lên đáng kể, trong đó hàm lượng đường tổng tăng khoảng 13 lần , fructose tăng 52 lần, hoạt chất SAC ( sallyl lcystein ) được xem là quan trọng nhất trong tỏi đen tăng 6 lần, ngoài ra hợp chất superoxide dismutase (SOD) tăng gấp 10 lần so với tỏi tươi có tác dụng phòng chống ung thư.

  Ngoài ra 18 loại axit amin cũng được tạo ra sau quá trình lên men dài ngày

  Tỏi đen sau lên men có trạng thái và mùi vị cũng khác hẳn so với tỏi tươi: màu đen, tép tỏi mềm dẻo, vị ngọt, hương thơm

  Trạng thái và màu sắc của tỏi đen

  Nguyên củ, nguyên tép, được bọc ngoài bởi một lớp vỏ khô, bên trong là tép tỏi có màu đen, dạng mềm dẻo

  Mùi, vị: Vị ngọt chua dịu của hoa quả, không còn mùi vị hăng cay của tỏi tươi, mềm dẻo dễ ăn.

  Công dụng của tỏi đen

  Tỏi đen chứa chất chống ô xy hóa rất mạnh, cách dùng tỏi đen hiệu quả có thể làm giảm sự lão hóa của cơ thể, chống lại nhiều loại bệnh..

  o Chống ô xy hóa: giúp cơ thể chống lão hóa, làm đẹp da, kéo dài tuổi thanh xuân

  o Tăng đề kháng: một số hoạt chất sinh hóa được tạo ra từ quá trình lên men tỏi đen, 18 axit amin có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực giúp cơ thể cường tráng, ngoài ra công dụng của tỏi đen còn có tác dụng chống viêm nhiễm.

  o giảm cholesterol: tỏi đen có tác dụng điều chỉnh, ổn định cholesterol trong máu, đây cũng là công dụng tỏi đen khá rõ đối với nhiều người dùng

  o . Tác dụng của tỏi đen hỗ trợ lớn cho các người mắc các vấn đề trên khi đang điều trị bằng thuốc tây y, bên cạnh đó, công dụng của tỏi đen giúp người bệnh hồi phục nhanh sức khỏe khi đang sử dụng thuốc, tránh mệt mỏi, đào thải các chất độc trong cơ thể.

  Cách sử dụng tỏi đen:

  1. Tỏi đen nguyên củ, bóc vỏ ăn trực tiếp. Khi ăn, nên nhai kỹ, các thành phần của tỏi sẽ phát huy công dụng tốt hơn. Liều lượng từ một đến 3 củ mỗi ngày.

  2. Tỏi đen ngâm rượu: Ngâm tỏi đen với rượu, tốt nhất là nếp nguyên chất không có cồn. Uống mỗi ngày ít nhất một lần, mỗi lần 50 ml.

  3. Có thể xắt thành lát nếu ăn chưa quen. Tóm lại, dù dùng dưới hình thức nào, tỏi nên được nghiền, nhai hoặc giã nát sẽ phát huy tác dụng tốt hơn.

  Với những công dụng của tỏi đen như trên, bạn hãy sử dụng loại thảo dược này như một bài thuốc hỗ trợ sức khỏe cho chính mình và người thân của bạn.

  Cách ngâm rượu tỏi đơn giản mà hiệu quả

  Công dụng và cách làm tỏi đen ngâm mật ong rừng cho hiệu quả cao nhất

  Công dụng của tỏi đen đối với trẻ em và những lưu ý khi sử dụng

  Tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • 30 Tác Dụng Của Tỏi Loại Củ Gia Vị Tuyệt Của Người Việt
 • Công Dụng Của Tỏi Đen Với Sức Khỏe Con Người
 • Tác Dụng Của Tỏi Đen
 • Tổng Hợp 11 Công Dụng Của Củ Tỏi
 • Công Dụng Làm Đẹp Của Trái Lựu Đỏ
 • Công Dụng Của Tỏi Đen Và Cách Sử Dụng

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Dụng Của Tỏi Đen Đối Với Trẻ Em
 • Bác Sĩ Y Học Cổ Truyền Mách Bạn Công Dụng Và Cách Sử Dụng Tỏi Đen
 • Tác Dụng Của Tỏi Đen Với Phụ Nữ
 • Tác Dụng Của Tỏi Đen Cô Đơn
 • Cách Làm Và Tác Dụng Của Tỏi Đen Ngâm Mật Ong
 • Tỏi đen là 1 bài thuốc quý từ thiên nhiên, có rất nhiều công dụng tuyệt vời trong việc chữa bệnh cũng như chăm sóc sức khỏe con người.

  Mua tỏi đen ở đâu?

  Tỏi đen được chế biến từ tỏi tươi sau khi trải qua quá trình lên men chậm trong điều kiện quản lý chặt chẽ về nhiệt độ và độ ẩm với máy làm tỏi đen. Sau 45-60 ngày lên men, với cách làm tỏi đen như vậy các hoạt chất trong tép tỏi tăng lên đáng kể. Và có thêm 18 loại axit amin khác tạo ra sau quá trình lên men tỏi dài ngày

  Tỏi đen sau lên men có trạng thái và mùi vị cũng khác hẳn so với tỏi tươi: màu đen, tép tỏi mềm dẻo, vị ngọt, hương thơm

  Trạng thái và màu sắc của tỏi đen

  Củ tỏi được bọc ngoài bởi một lớp vỏ khô, bên trong là tép tỏi có màu đen, dạng mềm dẻo

  Mùi, vị: Vị ngọt chua dịu của hoa quả, không còn mùi vị hăng cay của tỏi tươi, mềm dẻo dễ ăn.

  Công dụng của tỏi đen

  Tỏi đen chứa chất chống ô xy hóa rất mạnh, cách dùng tỏi đen hiệu quả có thể làm giảm sự lão hóa của cơ thể, chống lại nhiều loại bệnh..

  Chống ô xy hóa: giúp cơ thể chống lão hóa, làm đẹp da, kéo dài tuổi thanh xuân

  Tăng đề kháng: một số hoạt chất sinh hóa được tạo ra từ quá trình lên men tỏi đen, 18 axit amin có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực giúp cơ thể cường tráng, ngoài ra công dụng của tỏi đen còn có tác dụng chống viêm nhiễm.

  Giảm cholesterol: tỏi đen có tác dụng điều chỉnh, ổn định cholesterol trong máu, đây cũng là công dụng tỏi đen khá rõ đối với nhiều người dùng

  Tác dụng của tỏi đen hỗ trợ lớn cho các người mắc các vấn đề trên khi đang điều trị bằng thuốc tây y, bên cạnh đó, công dụng của tỏi đen giúp người bệnh hồi phục nhanh sức khỏe khi đang sử dụng thuốc, tránh mệt mỏi, đào thải các chất độc trong cơ thể.

  Cách sử dụng tỏi đen:

  Cách sử dụng tỏi đen

  1. Bóc vỏ ăn trực tiếp: Khi ăn, nên nhai kỹ, các thành phần của tỏi sẽ phát huy công dụng tốt hơn. Liều lượng từ một đến 3 củ mỗi ngày.

  2. Tỏi đen ngâm rượu: Ngâm tỏi đen với rượu, tốt nhất là nếp nguyên chất không có cồn. Uống mỗi ngày ít nhất một lần, mỗi lần 50 ml.

  3. Có thể xắt thành lát nếu ăn chưa quen. Tóm lại, dù dùng dưới hình thức nào, tỏi nên được nghiền, nhai hoặc giã nát sẽ phát huy tác dụng tốt hơn.

  Với những công dụng của tỏi đen như trên, bạn hãy sử dụng loại thảo dược này như một bài thuốc hỗ trợ sức khỏe cho chính mình và người thân của bạn.

  TÌM HIỂU THÊM: https://sunkun.vn/news/toi-den-san-pham-tuyet-voi-phong-ngua-cac-benh-thoi-dai-ma-ban-de-mac-phai_190.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Tác Dụng Của Tỏi Đen Và Cách Sử Dụng
 • Thiên Mộc Dùng Tỏi Cô Đơn 100%, Nhằm Đạt Tối Đa Công Dụng Của Tỏi Đen
 • Tỏi Đen Thiên Đơn Giá Bao Nhiêu Trên Thị Trường?
 • Các Dòng Sản Phẩm Đến Từ Thương Hiệu Tỏi Đen Thiên Đơn
 • Tìm Hiểu Công Dụng Của Tỏi Đen
 • Công Dụng Và Cách Sử Dụng Tỏi Đen

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Công Dụng Và Cách Sử Dụng Tỏi Đen Đem Lại Lợi Ích Tốt Nhất 2022
 • Tỏi Đen Là Gì? Tác Dụng Và Cách Sử Dụng Tỏi Đen?
 • Tác Dụng Của Tỏi Đen Sấy Khô Bạn Nên Biết
 • 13 Tác Dụng Của Tỏi Đen Với Sức Khỏe Người Việt ⋆ Health More
 • Sự Thật Về Công Dụng Chữa Bệnh Của Tỏi Đen
 • Tỏi đen là tỏi đã lên men. Tỏi vốn là thứ được dùng rộng rãi trên toàn cầu khoảng hơn 4.000 năm trước. Tỏi có thể được để làm gia vị , thức ăn – tăng cường tiêu hóa đã được xem như một thứ thuốc chữa bệnh, có công năng như diệt tế bào có hại, thêm phần hạ áp huyết, giảm cholesterol trong máu, kìm hãm sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh

  Công dụng và cách ăn Tỏi đen

  Những nghiên cứu gần đây đã phát hiện thêm lắm công dụng của Tỏi đen như : khốg chế, diệt tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm mỡ máu, đề phòng nguy cơ tim mạch, ức chế sự tiến triển của vi sinh vật gây bệnh…

  Tỏi đen là tỏi đã lên men. Tỏi vốn là thứ được dùng rộng rãi trên toàn cầu khoảng hơn 4.000 năm trước. Tỏi có thể được để làm gia vị , thức ăn – tăng cường tiêu hóa đã được xem như một thứ thuốc chữa bệnh, có công năng như diệt tế bào có hại, thêm phần hạ áp huyết, giảm cholesterol trong máu, kìm hãm sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh…

  Nhưng có 1 nhược điểm khó tránh từ tỏi là mùi khó chịu bởi những hợp chất lưu huỳnh tạo ra .

  – Để loại bỏ mùi “hôi” của tỏi tươi, tỏi đen ra đời cùng công nghệ ủ men thiên nhiên Tỏi đen nhiều tác dụng chữa bệnh, giảm mùi, lại tăng tác dụng chống oxy hóa của tỏi.

  – vị dễ uống như trái cây và cũng có thể bảo quản trong khoảng thời gian dài. Sau khi ủ men, hàm lượng các chất có trong tỏi tăng đáng kể. Một số nghiên cứu đã làm rõ hàm lượng đường tỏi đen tăng chừng 13 lần, chất fructose tăng 52 lần. Tỏi đen có 18 loại axit amin thiên nhiên tốt với cơ thể. Đặc biệt, sallyllcystein tăng 6 lần so với tỏi thường

  – Theo kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy dịch chiết Tỏi đen có hiệu lực rất mạnh kháng lại các khối u do vậy có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.

   2. Cách sử dụng tỏi đen như thế nào là đúng?

  Cách dùng Tỏi đen rất dễ dàng như sau:

  – Dùng ngay bằng cách lột vỏ ăn liền

  – Chế biến Tỏi đen cùng các món khác như: Ngâm rượu

  Rượu Tỏi đen uống cũng mang lại tác dụng rất hiệu quả

  Tỏi đen gói theo túi 125g nên có thể dùng khoảng 7-10 ngày, ứng với 2-4 tép tỏi đen/ngày, đối với người già chỉ cần dùng 1-2 tép tỏi/ngày,hàm lượng sử dụng 3-5 g / ngày

  Tỏi đen nếu đã bóc ra khỏi túi phải được dùng ngay và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Còn tỏi trong túi được hút chân không chưa bóc có thể bảo quản ở điều kiện thường trong 2 năm.

  Lưu ý: Người cao tuổi chỉ nên dùng 1-2 tép tỏi đen/ngày

  Nói thêm về cách sử dụng tỏi lên men, Nhằm phân biệt tỏi chính hãng hay là không, thông báo tổng hợp cho biết củ tỏi từTrung Quốc to hơn tỏi Việt Nam mà lại không có mùithơm ngon bằng. Bằng cách quan sát người dùng cũng có thể phân biệt được, nếu muốn kiểm tra về thành phần chất trong Tỏi đen, thì phải có những tổ chức kiểm định chất lượng

  Người dân Việt Nam còn khá bỡ ngỡ với sản phẩm này và không biết rõ công dụng của tỏi đen. Một số chuyên gia dinh dưỡng đoán Tỏi đen là thứ tiềm năng cho tương lai. Đó là loại tỏi sạch lên men 100% tự nhiên và không chứa chất phụ gia. Công thiết thực thấy ngay cơ mà vô cùng an toàn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thành Phần Dinh Dưỡng Và Công Dụng Của Tỏi Đen
 • Thành Phần Và Công Dụng Của Tỏi Đen Sunkun
 • Cách Làm Tỏi Đen Tại Nhà Bằng Nồi Cơm Điện Chuẩn Fao
 • Cách Làm Tỏi Đen Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Làm Được
 • Cách Làm Tỏi Đen Tại Nhà Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Nhất
 • Tỏi Đen Là Gì? Tác Dụng Và Cách Sử Dụng Tỏi Đen?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tác Dụng Của Tỏi Đen Sấy Khô Bạn Nên Biết
 • 13 Tác Dụng Của Tỏi Đen Với Sức Khỏe Người Việt ⋆ Health More
 • Sự Thật Về Công Dụng Chữa Bệnh Của Tỏi Đen
 • Sự Thật Về Công Dụng Của Tỏi Đen
 • Sự Thật Về Công Dụng Chữa Trị Ung Thư Của Tỏi Đen
 • Tỏi đen được nhiều người xem như là “thần dược”. Với nhiều tác dụng ngoài mong đợi đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh; như: chống ung thư, chống oxy hóa – lão hóa, cải thiện chức năng gan, chống béo phì, cải thiện trí nhớ,…

  Tỏi đen là một loại thực phẩm có nguồn gốc từ ​​tỏi tươi (Allium sativum L.); thông qua quá trình lên men với những điều kiện nhiệt độ, độ ẩm nhất định. Trong đó nhiệt độ (60 – 90 độ C) và độ ẩm (70 – 90%); được quy định cho khoảng thời gian từ 30 – 60 ngày.

  Sau khi lên men tỏi đen sở hữu một lượng lớn các hợp chất chống oxy hóa như polyphenol, flavonoid, dẫn xuất tetrahydro-carboline và các hợp chất organosulfur; bao gồm S-allyl-cysteine ​​và S-allyl-mercaptocysteine, so với tỏi tươi.

  Việc lên men không chỉ làm thay đổi các thành phần dinh dưỡng và các thuộc tính cảm quan mà còn tăng cường khả năng hoạt động sinh học.

  Trong quá trình xử lý nhiệt, một số hợp chất hóa học từ tỏi tươi được chuyển đổi thành hợp chất Amadori / Heyns; một hợp chất trung gian chính của phản ứng Maillard.

  Bên cạnh đó tỏi đen chứa nhiều hợp chất chức năng như SAC hơn tỏi tươi. SAC đóng góp vào lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như các hoạt động chống đái tháo đường; chống oxy hóa và chống viêm.

  Một số nhà nghiên cứu báo cáo rằng nhiều thành phần có giá trị trong tỏi đen chống lại bệnh tật tăng lên trong quá trình lão hóa; đặc biệt là polyphenol, flavonoid và một số chất trung gian của phản ứng Maillard đã được gọi là tác nhân chống oxy hóa.

  Hiện nay ở nước ta có hơn 10 loại tỏi như là: tỏi tía, tỏi cổ cứng, tỏi sứa, tỏi sọc tím, tỏi lý sơn, tỏi đỏ… Tuy nhiên người tiêu dùng gộp chung lại chia làm 2 loại tỏi là tỏi cô đơn và tỏi nhiều nhánh.

  Tỏi đen cô đơn là thành phần từ tỏi cô đơn hay tỏi một nhánh đã qua quá trình xử lý và lên men. Sự khác biệt của tỏi cô đơn so với tỏi thông thường là chỉ có duy nhất 1 củ – 1 tép. Và khi bóc lớp vỏ bên ngoài ta thì cơm có màu đen tỏa ra mùi thơm của thảo dược; có vị ngọt đậm đà và bị chua nhẹ.

  1. Lượng dưỡng chất cao hơn, do mọi dưỡng chất của cây tỏi điều được tích tụ ở đây.
  2. Hương thơm và vị của chúng cũng khác hẳn so với loại thông thường.
  3. Hàm lượng kháng sinh thực vật cao.
  4. Kích thước có hơi nhỏ hơn so với tỏi đen nhiều nhánh.

  Tỏi đen nhiều nhánh là loại được lên men từ tỏi có nhiều nhánh nhỏ chụm lại với nhau. Tùy vào mỗi vùng miền mà có các tên gọi khác nhau như: tỏi ta, tỏi tép, hay tỏi nhiều nhánh… Ở loại tỏi này, lượng dưỡng chất không được cao do phải phân bố đều khắp để nuôi các nhánh tỏi con.

  Có thể nói đây là một thần dược cũng không sai. Vì nhiều nghiên cứu cũng như các ví dụ điển hình cho thấy chúng đem lại nhiều công dụng không ngờ. Một số tác dụng của có thể kế đến như sau:

  Cơ chế tác dụng chống ung thư của tỏi đen trong các loại bệnh ung thư khác nhau bao gồm việc gây ra apoptosis; ngăn chặn chu kỳ tế bào và ức chế sự phát triển và xâm lấn của khối u.

  Tác dụng chống ung thư đối với dòng tế bào ung thư ruột kết cũng đã được chứng minh. Tỏi có thể ức chế sự phát triển của tế bào và tăng cường sự nhạy cảm của các tế bào Lewis, dòng tế bào ung thư phổi, chống lại bức xạ ion hóa.

  Tỏi đen được biết đến như một thành phần lipid và giảm cân nổi bật. Năm 2022, Các nghiên cứu chỉ ra rằng chúng không những giúp giảm cân mà còn giảm mỡ thận và dịch màng cứng trong mô hình chất béo cao.

  Hơn nữa, chiết xuất từ chúng làm giảm rối loạn lipid máu do chế độ ăn nhiều chất béo. Sử dụng tỏi đen làm giảm cả glucose và insulin trong huyết tương trong chế độ ăn nhiều chất béo.

  Tiêu thụ tỏi đen (6g/ngày) trong thời gian dài (12 tuần) cũng có tác dụng bảo vệ tim mạch ở bệnh nhân từ một thử nghiệm kiểm soát giả dược ngẫu nhiên mù đôi bằng cách làm giảm các dấu hiệu xơ vữa động mạch và cải thiện rối loạn lipid máu.

  Tỏi đen chứa các hợp chất chống oxy hóa phong phú bao gồm polyphenol, alkaloids, flavonoid, S-allyl-cysteine ​​và các sản phẩm trung gian chống oxy hóa có nguồn gốc từ phản ứng Maillard.

  Một số nghiên cứu cho thấy chúng k hông chỉ giúp loại bỏ các gốc tự do trong ống nghiệm mà còn kích hoạt các enzyme chống oxy hóa in vivo. Một chế độ ăn uống bổ sung 5% chiết xuất nước tỏi đen có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa và biến chứng tiểu đường.

  Chúng còn cũng giúp cải thiện chức năng tim sau điều trị vượt trội, giảm kích thước nhồi máu và nồng độ N1 và NOS không cảm ứng (iNOS); sau khi thiếu máu cục bộ; từ đó tác dụng bảo vệ tim mạch.

  Viêm là một quá trình mà hệ thống miễn dịch của chúng ta phản ứng với chấn thương, nhiễm trùng và độc tố. Viêm đóng vai trò quan trọng không chỉ trong quá trình chữa lành vết thương và sửa chữa mà còn bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi những tác hại bên ngoài, bao gồm cả virus và vi khuẩn.

  Tuy nhiên, viêm mãn tính có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe của chúng tôi đã được biểu hiện trong một loạt các bệnh mãn tính từ bệnh tim đến viêm khớp dạng thấp và lupus.

  Một tài liệu đang phát triển chỉ ra rằng tỏi đen có tác dụng có lợi đối với trí nhớ và hệ thần kinh thông qua tác dụng chống ung thư, cải thiện tình trạng suy giảm nhận thức và ngăn ngừa viêm thần kinh và nhiễm độc thần kinh.

  Tác dụng bảo vệ đối với hệ thần kinh khỏi viêm dây thần kinh, một bằng chứng bệnh lý của bệnh Alzheimer và suy giảm nhận thức đã được ghi nhận rõ.

  Chất chống oxy hóa của nó có thể làm giảm viêm trong não và giúp ngăn chặn các tình trạng nhận thức như chứng mất trí, bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson.

  Tỏi đen có thể ngăn chặn tế bào gan khỏi tổn thương gan do tert-butyl hydroperoxide in vitro; Có tác dụng bảo vệ gan không chỉ trong tình trạng cấp tính mà còn trong các tình trạng mãn tính.

  Một nghiên cứu từ Hàn Quốc báo cáo rằng tỏi đen làm giảm sự tích tụ chất béo, mào tinh hoàn, tổng lượng chất béo và thay đổi trọng lượng gan và làm giảm sự gia tăng của men gan (ALT, AST, phosphatase kiềm (ALP) và lactate dehydrogenase (LDH) và tế bào lympho máu Tổn thương DNA trong mô hình tổn thương gan do rượu mãn tính.

  Chúng không chỉ bảo vệ gan khỏi tình trạng cấp tính gây ra bởi carbon tetrachloride hoặc D-galactosamine mà còn cải thiện lipid và tổn thương gan do gan nhiễm mỡ.

  Tỏi đen có rất nhiều cách sử dụng. đơn giản nhất là việc ăn sống – trực tiếp.Bạn chỉ cần bóc vỏ và nhai thật kỹ, có thể uống thêm 1 ly nước lọc để làm điệu mùi nồng của tỏi.

  Tỏi đen ngâm rượu là một bài thuốc có khả năng diệt khuẩn, giảm mỡ máu, phòng ngừa ung thư và bảo vệ tim mạch rất tốt.Với cách sử dụng này còn giúp cho nam giới tăng cường sinh lý, bổ thận tráng dương.

  Cách thức để có 1 bình rượu tỏi đen cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần ngâm 1 lít rượu nguyên chất với 250gr tỏi đen đã bóc vỏ. Thời gian ngâm ít nhất 2 tuần là có thể sử dụng được. Liều lượng sử dụng mỗi ngày là từ 30 đến 40ml, sử dụng 2 lần/ngày vào sau mỗi bữa ăn.

  Nếu như tỏi đen ngâm rượu là bài thuốc tráng dương bổ thận cho phái mạnh thì việc đem tỏi đen ngâm mật ong lại là một phương pháp giúp cho các chị em làm đẹp.

  Với cách làm này sẽ giúp cho tỏi có vị dễ ăn và có công dụng tuyệt vời trong việc làm đẹp. Không những thế, nếu bạn bị cảm cúm, viêm họng, cảm lạnh,…

  Cách làm cũng vô cùng đơn giản, Chỉ cần 250gr tỏi đen đã bóc vỏ, ngâm trong mật ong nguyên chất từ 3 – 4 tuần là có thể sử dụng được.

  Nếu không thích ăn tỏi củ bạn có thể ép tỏi đen để lấy nước cũng là một cách sử dụng hữu hiệu và giúp cơ thể nhanh chóng hấp thụ các dưỡng chất có trong chúng.

  Nguyên liệu làm tỏi đen:

  Các bước thực hiện như sau:

  Bước 1: Làm sạch tỏi, b óc lớp vỏ bên ngoài để loại bớt bụi bẩn, cắt bỏ cuống củ tỏi nếu dài quá.

  • Cho tỏi đã bóc vỏ vào thau sạch, sau đó rưới bia lên và ngâm trong 30 phút. Vớt tỏi ra cho vào trong giấy bạc gói thật kỹ, thao tác nhanh để tỏi không bị tiếp xúc với không khí quá lâu. Nếu để quá lâu tỏi sẽ không thể bảo quản lâu trong thời gian sử dụng.
  • Nếu bạn không thích sử dụng bia. Bạn có thể bỏ qua bước này và chuyển sang bước ủ tỏi bằng nồi cơm điện.
  • Cho tỏi vào nồi cơm điện, bật chế độ warm và để liên tục trong 2 tuần không rút điện. Sau 1 tuần bạn có thể mở nắp và kiểm tra, không mở nắp quá lâu khoảng dưới 5 phút.
  • Sau 13- 15 ngày tỏi chuyển sang màu đen, lớp vỏ khô lại và chuyển sang màu nâu sẫm là đã thành công.
  • Đối với tỏi không được lên men bằng bia, bạn đặt giá làm bánh vào nồi cơm điện trước để tránh tỏi tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi. Cuối cùng, bạn bật nút warm trong 10-12 ngày. Nếu tỏi đen tỏa mùi thì là đã hoàn thành.

  Để bảo quản tốt nhất và tránh khí lạnh và ánh sáng tiếp xúc trực tiếp, các bạn nên cho toàn bộ vào 1 chiếc hộp giấy hoặc hộp đựng thực phẩm có nắp đậy kín.

  Tỏi đen còn nguyên trong túi chân không, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào.Thời gian bảo quản ở nhiệt độ phòng:

  Lưu ý: Nếu đã mở bao bì (hoặc không có túi hút chân không) nên dùng hết trong 1 tuần.

  Hiện nay trên thị trường tỏi đen chính gốc Lý Sơn có giá dao động từ 1,2 triệu đến 1,5 triệu/ 1kg. Tuy nhiên, với lợi nhuận và giá thành cao nhiều người đã trộn hoặc thậm chí sử dụng 100% tỏi có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng và bán với giá thành thấp hơn khoảng dưới 1 triệu đồng/ 1kg. Vì thế khi mua bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng tốt nhất là mua tại những cơ sở sản xuất uy tín.

  Tỏi đen ngâm mật ong là một trong những cách sử dụng mang lại hiệu quả cáo nhất. Cả tỏi đen và mật ong đều là hai sản phẩm xuất phát từ 2 nguồn gốc khác nhau hoàn toàn, nhưng chúng có một đặc điểm chung là mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho con người. Những tác dụng mà chúng mang lại:

  1. Tác dụng trị ho, cảm cúm, viêm họng.
  2. Tác dụng tăng cường miễn dịch.
  3. Tác dụng điều trị bệnh dạ dày.
  4. Tác dụng giảm huyết áp hiệu quả.
  5. Tác dụng cải thiện trí nhớ, bổ não.
  6. Tác dụng phòng chống ung thư hiệu quả.
  7. Tác dụng làm đẹp da, tóc, móng tay.
  8. Tác dụng giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả.

  Công dụng của tỏi đen Nhật Bản mang lại:

  1. S-Arylcysteine: chống ung thư.
  2. Bổ sung SOD enzime, polyphenol: chống oxy hóa.
  3. Chống nhiễm độc chất phóng xạ.
  4. Giải độc nicotin mãn tính.
  5. Chống các bệnh đường hô hấp.
  6. Phòng chống ung thư.
  7. Giảm thiểu tiến trình xơ cứng động mạch.
  8. Giảm đường huyết.
  9. Tăng cường hệ miễn dịch, kháng sinh.
  10. Trị rối loạn tiêu hoá.

  Tuy có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nhưng vẫn có một số trường hợp không nên dùng như:

  1. Phụ nữ mang thai không nên dùng nhiều tỏi.
  2. Người dị ứng với các hoạt chất có trong tỏi.
  3. Người dùng thuốc chống đông máu.
  4. Người mắc bệnh tiêu chảy.
  5. Người bị huyết áp thấp.
  6. Người mắc bệnh về mắt.
  7. Người mắc bệnh về thận.
  8. Người bị bệnh về gan.
  9. Người bị bệnh đau dạ dày không nên sử dụng.

  Tỏi đen chứa hàm lượng chống oxy hóa cao giúp chống lão hóa, tăng cường sức đề kháng, chống nhiễm trùng, tăng cường trí nhớ… Với phụ nữ có tác dụng cơ bản như sau:

  1. Chống oxy hóa, chống lão hóa.
  2. Điều chỉnh lượng đường trong máu.
  3. Tăng cường chức năng miễn dịch.
  4. Thúc đẩy phát triển của thai nhi.
  5. Loại bỏ mệt mỏi.

  Đây là một thực phẩm có lợi cho sức khỏe nếu bạn không quá lạm dụng nó bạn có thể sử dụng mỗi ngày để tăng sức đề kháng. bổ sung từ 3 đến 5 gram vào trước bữa ăn 30 phút mỗi ngày để giúp bảo vệ cơ thể tối ưu nhất.

  Nếu kiên trì trong vòng 1 tháng các bạn sẽ thấy hiệu quả một cách rõ rệt. Bên cạnh đó chúng còn được chế biến với nhiều món nhiều cách khác nhau nên các bạn có thể sử dụng hàng ngày.

  Nguồn tham khảo

  Nguồn wikipedia.org bài viết Black garlic – Wikipedia: https://en.wikipedia.org/wiki/Black_garlic , cập nhật ngày 14/02/2017.

  Nguồn chúng tôi bài viết Black garlic: A critical review of its production, bioactivity, and application – ScienceDirect: https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S1021949816301727 , cập nhật ngày 14/02/2017.

  Nguồn uy tín chúng tôi bài viết Tỏi đen là gì? Tác dụng và cách sử dụng tỏi đen? – CaNets: https://canets.com/toi-den/ , cập nhật ngày 14/02/2017.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Công Dụng Và Cách Sử Dụng Tỏi Đen Đem Lại Lợi Ích Tốt Nhất 2022
 • Công Dụng Và Cách Sử Dụng Tỏi Đen
 • Thành Phần Dinh Dưỡng Và Công Dụng Của Tỏi Đen
 • Thành Phần Và Công Dụng Của Tỏi Đen Sunkun
 • Cách Làm Tỏi Đen Tại Nhà Bằng Nồi Cơm Điện Chuẩn Fao
 • Ăn Tỏi Đen Có Tốt Không? Tác Dụng Của Tỏi Đen Và Cách Sử Dụng

  --- Bài mới hơn ---

 • Ăn Tỏi Đen Có Tốt Không? Ăn Tỏi Đen Có Tác Dụng Gì?
 • Tác Dụng Của Tỏi Đen Với Sức Khỏe Liệu Có Tốt Như Quảng Cáo
 • Tác Dụng Của Tỏi Đen Với Sức Khỏe, Liệu Có Tốt Như Quảng Cáo?
 • Hướng Dẫn Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện
 • Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Nhanh, Đơn Giản, An Toàn Tại Nhà
 • Tỏi đen là một sản phẩm lên men từ tỏi sống màu trắng. Sau một quá trình lên men thì sẽ cho ra loại tỏi đen này. Trong quá trình lên men thì nhiệt độ phải từ 70 độ C đến 100 độ C và độ ẩm phải từ 85% đến 95%. Thời gian để lên men thành công là từ 12 ngày đến 45 ngày tùy theo cách ủ. Sau quá trình lên men đó thì tỏi sống sẽ biến thành tỏi đen và sở hữu nhiều vi chất có lợi sức khỏe con người cũng như phòng chống bệnh tật hiệu quả mà không ai nghĩ đến.

  Trong tỏi tươi thì Alliin là một thành phần chủ đạo, chất này dễ bị phân thủy thành Allicin khi có tác động của Enzym Alliinase. Nhưng đối với tỏi đen sau khi lên men thì sở hữu nhiều vi chất có lợi như: Polyphenol, Fructose, Sulfur hữu cơ,…Trong đó thì thành phần quan trọng là S-allyl-L-cystein (SAC) đã tăng đến 5 đến 6 lần so với tỏi tươi. Vì thế, tỏi đen có những công dụng tuyệt vời mà tỏi sống không có được.

  Tỏi sống thường có mùi nồng, cay và khó ăn nhưng đối với tỏi đen thì ngược lại hoàn toàn. Tỏi đen sau khi lên men có vị ngọt dịu, dẻo như kẹo và đặc biệt là rất dễ bốc vỏ khi ăn. Ngoài ra, thì tỏi đen sẽ không gây ra hôi miệng và đau dạ dày như ăn tỏi sống thông thường và đây cũng là một vấn đề “tế nhị” mà nhiều người không muốn ăn tỏi sống dù biết nó có tác dụng tốt cho sức khỏe.

  Tỏi đen cô đơn là một trong những thực phẩm có tác dụng tuyệt hảo cho sức khỏe như sau:

  1. Tỏi đen sấy khô giúp quá trình tiêu hóa thức ăn tốt hơn, cơ bắp được phục hồi nhanh chóng khi bị tổn thương, nhuận trường, bổ gan, ngủ ngon hơn, tuyến tiền liệt được cải thiện và những bộ phận khác trong cơ thể con người trở nên khỏe khoắn hơn.
  2. Tỏi đen còn có công dụng chống quá trình oxy hóa, bảo vệ các tế bào của gan nên vì thế thực phẩm này được dùng trong việc điều trị bệnh xơ và viêm gan. Ngoài ra, tỏi đen chống các tác nhân độc hại như khói bụi xe cộ, ô nhiễm môi trường, chất phóng xạ,…
  3. Tỏi đen còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, vì thế được dùng cho các bệnh nhân có sức khỏe ốm yếu, bị suy giảm đề kháng do bị chiếu xạ hoặc hóa chất độc hại. Với người đang bị bệnh cảm cúm thì tỏi đen sẽ giúp bệnh nhân phục hồi tốt và mạnh khỏe hơn sau đó.
  4. Tỏi đen còn có công dụng phòng chống bệnh ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư vòm họng, ung thư gan, ung thư phổi, ung thư đại tràng,… khi thành phần chính trong tỏi có khả năng khắc chế các tế bào ung thư. Vì thế, tỏi đen có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả.
  5. Tỏi đen còn có tác dụng như giảm mỡ trong máu, quân bình đường huyết (bệnh tiểu đường), điều trị huyết áp cao,… Vì thế tỏi đen có công dụng tốt cho hệ tim mạch, đặc biệt là những người có mỡ máu cao và bị béo phì. Ngoài ra, tỏi đen còn có tác dụng tuyệt vời với trẻ em, phụ nữ, bà bầu và người già.

  Sử dụng tỏi đen như thế nào cho đúng?

  Theo các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe thì mỗi ngày chúng ta nên ăn từ 1 đến 3 củ toi đen cô đơn, tương ứng với khối lượng từ 4-5 gram. Khi ăn thì phải nhai một cách kỹ lưỡng kèm theo nước ấm để tăng tác dụng của tỏi đen.

  Bạn cũng không nên ăn quá nhiều tỏi đen trong một ngày vì sẽ gây ra tác dụng phụ như khó tiêu, tiêu chảy,… Nên nhớ rằng, thực phẩm sức khỏe nào cũng phải dùng một cách hợp lý và khoa học thì mới phát huy được hết tác dụng của nó.

  Những cách sử dụng tỏi đen phổ biến nhất hiện nay

  1. Ăn tỏi đen trực tiếp: Mỗi ngày bạn nên ăn từ 1 đến 3 củ tỏi đen. Người cao tuổi thì nên dùng từ 1 đến 2 củ mỗi ngày. Lưu ý là bạn nên ăn tỏi đen một cách riêng biệt, không ăn chung với những món ăn khác để phát huy hết các vi chất có trong tỏi đen.
  2. Tỏi đen ngâm với rượu: Bạn nên sử dụng rượu nếp chính hãng (rượu trắng nguyên chất) không cồn thì sẽ phát huy được công dụng của tỏi đen. Mỗi ngày bạn chỉ nên uống 50ml và nên uống vào buổi tối trước khi ngủ.
  3. Ngâm tỏi đen với mật ong nguyên chất: Khi kết hợp với nhau thì thực phẩm này sẽ vô cùng tốt cho sức khỏe khi hỗ trợ việc phòng ngừa và chữa trị nhiều căn bệnh khác nhau.
  4. Tỏi đen được ép lấy nước: Nếu như một số bệnh nhân không có khả năng ăn được thì việc lấy nước ép từ tỏi đen cũng được sử dụng khá phổ biến.

  Người nào không nên dùng tỏi đen?

  Tỏi đen là một thực phẩm bổ dưỡng và điều trị bệnh hiệu quả nhưng vẫn có một số người sau đây nên hạn chế sử dụng:

  1. Người hay nóng sốt, nhiệt lượng trong người cao.
  2. Phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai.
  3. Người hay mắc bệnh về dạ dày như tiêu chảy, đầy hơi, đau bao tử.
  4. Người đang bị huyết áp thấp.
  5. Người hay bị ù tai, chóng mặt.
  6. Người bị bệnh về thận.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tác Dụng Diệu Kỳ Của Tỏi Đen Trong Việc Bảo Vệ, Phòng Và Điều Trị Bệnh Gan
 • Dược Học Cổ Truyền Gợi Ý Tác Dụng Chữa Bệnh Của Tỏi Đen
 • Tác Dụng Của Tỏi Đen Trị Bệnh Gout Như Thế Nào?
 • Tác Dụng Của Tỏi Đen Với Bệnh Tiểu Đường
 • Tỏi Đen Trị Bệnh Gì? 10 Tác Dụng Của Tỏi Đen Theo Tiến Sĩ Dược
 • Công Dụng Của Tỏi Đen Và Cách Dùng

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Công Dụng Của Tỏi Đen Của Nhật Bản Với Sức Khoẻ Con Người
 • Tỏi Đen Là Gì, Có Tác Dụng Gì, Loại Nào Tốt Nhất, Mua Ở Đâu?
 • Top 5 Công Dụng Thần Kì Của Tỏi Ngâm Mật Ong Với Bà Bầu
 • Công Dụng Thần Kỳ Của Việc Ăn Tỏi Với Mật Ong Khi Đói
 • Cách Ngâm Tỏi Cô Đơn Với Mật Ong Cực Kỳ Đơn Giản Và Chuẩn Nhất
 • Công dụng của tỏi đen và cách dùng là vấn đề nhiều bạn đang thắc mắc, bài viết này mình xin đưa ra chi tiết về vấn đề này, hy vọng sẽ giúp bạn đọc có được một cái nhìn tổng quan nhất về những công dụng thần kỳ của tỏi đen. Trước tiên ta cần biết

  Tỏi Đen Là Gì ?

  • Tỏi đen là sản phẩm được tạo ra từ tỏi trắng ( tỏi thường ), tỏi trắng được chọc lọc cẩn thận, vệ sinh sạch sẽ, sau đó tỏi được đưa vào môi trường nhiệt độ và độ ẩm thích hợp trong một khoảng thời gian từ 60 đến 90 ngày. Sản phẩm tỏi tạo ra có mầu đen, vị bùi, không còn mùi hăng như tỏi thường, đặc biệt hàm lượng chất dinh dưỡng trong tỏi đen tăng lên gấp 10 lần so với tỏi trắng.
  • Như chúng ta đã biết công dụng của tỏi trắng là rất tốt cho sức khỏe mỗi chúng ta, chúng ta sử dụng nó hàng ngày vào việc chế biến các món ăn rất thơm ngon, hoặc tỏi ngâm mật ong, hoặc tỏi ngâm rượu cũng là một các chế biến mà sản phẩm tạo ra có công dụng rất lớn đến sức khỏe chúng ta.

  Từ bảng kết quả trên chúng ta sẽ phân tích các công dụng của tỏi đen như sau:

  Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

  Những người bị bệnh tiểu đường gặp nhiều vấn đề với sức khỏe là do kết quả của việc căng thẳng oxy hóa.

  Trên thực tế, không kiểm soát được bệnh tiểu đường của một người hiệu quả có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe, bao gồm bệnh tim, bệnh thận , các vấn đề về thị lực như bệnh tăng nhãn áp , cũng như tổn thương thần kinh tiềm ẩn.

 • Sử dụng tỏi đen có thể giúp giảm stress oxy hóa do tăng lượng đường trong máu. Điều này là do tỏi đen rất giàu chất chống oxy hóa.
 • Công Dụng Của Tỏi Đen Giúp Ngăn Ngừa Nhiễm Trùng

  • Vì tỏi đen chứa S-allylcysteine, nó có khả năng bảo vệ chống nhiễm trùng. Hợp chất này được biết là hỗ trợ sự hấp thụ allici, giúp nó dễ dàng chuyển hóa. Đây là lý do tại sao tỏi đen có khả năng tăng cường bảo vệ chống nhiễm trùng.
  • Ngoài ra, giống như tỏi tươi, tỏi đen là một kháng sinh tự nhiên, có nghĩa là nó có khả năng chống nhiễm trùng và virus. Như một vấn đề của thực tế, tỏi đã được sử dụng để chống nhiễm trùng trong hàng ngàn năm, bao gồm cả giúp chống lại bệnh dịch trong quá khứ.

  Tỏi Đen Có Công Dụng Cải Thiện Mức Cholesterol Rất Tốt

  • Sử dụng tỏi đen đã được chứng minh là cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch bao gồm hỗ trợ sản xuất HDL (cholesterol tốt).
  • Các nhà nghiên cứu đã có thể chỉ ra rằng tỏi đen có nhiều khác biệt hơn so với tỏi sống. Điều này có nghĩa là nó có thể mang lại lợi ích lớn hơn cho việc hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

  Tỏi Đen Giúp Chữa Lành Tổn Thương Ga Do Bia Rượu Gây Nên

  • Thói quen xấu, bao gồm uống quá nhiều bia, rượu, có thể làm tổn thương gan không thể khắc phục. Tuy nhiên, gan người có thể tự chữa lành một cách tự nhiên nếu chúng ta ngừng thói quen xấu trước khi quá muộn.
  • Bệnh gan do rượu được biết là xảy ra khi gan của một người bị tổn thương do stress oxy hóa, kết quả khi gan cố gắng hấp thụ rượu. Các tế bào gan bị tổn thương, dẫn đến tình trạng viêm và sẹo theo thời gian.
  • Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng tỏi đen có khả năng giúp giảm viêm cũng như đảo ngược thiệt hại do rượu gây ra cho gan.
  • Nó cũng có thể giúp loại bỏ chất béo tích tụ trong gan, do đặc tính chống oxy hóa mạnh.
  • Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể thể tiếp tục uống bia, rượu quá nhiều và sau đó chỉ cần ăn một củ tỏi đen. Hãy sống lành mạnh và từ bỏ bia, rượu cộng với sử dụng tỏi đen hàng ngày, bạn sẽ có kết quả bất ngờ trong 2 đến 3 tháng.

  Tỏi Đen Giúp Cơ Thể Chúng Ta Giảm Dị Ứng Hiệu Quả

  • Tỏi đen có thể được sử dụng hiệu quả để làm giảm các vấn đề về mũi như xoang và cũng giúp giảm dị ứng da.
  • Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng tỏi đen thực sự có thể giúp tắt các gen được biết là gây ra viêm và phản ứng dị ứng

  Công Dụng Của Tỏi Đen Giúp Hỗ Trợ Hệ Thống Miễn Dịch

  • Ngoài 4 lợi ích sức khỏe nói trên, nó cũng có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch do thực tế là nó rất giàu chất chống oxy hóa.
  • Một lợi ích quan trọng khác của việc sử dụng tỏi đen để chống nhiễm trùng là nó không gây hại cho vi khuẩn đường ruột có lợi, không giống như thuốc kháng sinh.
  • Một nghiên cứu được thực hiện cho thấy tỏi (allium sativum) tăng cường sản xuất tế bào T có thể ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất B-Cell và hoạt động immunoglobulin, tăng cường sức mạnh hệ miễn dịch.
  • Tỏi đen còn nhiều công dụng đến sức khỏe chúng ta, đặc biệt nó hoàn toàn tự nhiên, giúp chị em làm đẹp, giảm cân, tăng cường trí nhớ…rất hiệu quả, bạn nên sử dụng 1 củ tỏi đen cô đơn 1 ngày để có một sức khỏe thực sự tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Công Dụng Của Tỏi Đen Của Nhật Bản Trong Phòng Và Trị Bệnh
 • Những Công Dụng Của Tỏi Đen Của Nhật Bản Với Sức Khoẻ
 • Công Dụng Của Tỏi Đen Nhật Bản
 • Tìm Hiểu Công Dụng Của Tỏi Đen Lý Sơn
 • Công Dụng Mới Của Tỏi Đen Lý Sơn
 • 12 Tác Dụng Của Tỏi Đen Với Sức Khỏe Và 5 Cách Sử Dụng Tỏi Đen

  --- Bài mới hơn ---

 • Viên Uống Tỏi Đen Dhc Giải Độc Cơ Thể An Toàn Chính Hãng Nhật Bản
 • Tỏi Đen Orihiro 180 Viên Của Nhật Bản, Tốt Cho Sức Khỏe
 • Tiết Lộ Tác Dụng Của Tỏi Đen Orihoro 180 Viên Nhật Bản Khiến Bạn Bất Ngờ
 • Viên Uống Tỏi Đen Orihiro Nhật 180 Viên Mẫu Mới 2022 Có Tốt Không?
 • Uống Rượu Tỏi Có Tác Dụng Gì?
 • Trong những năm gần đây, tỏi đen đang trở thành một loại thực phẩm vô cùng tuyệt vời được nhiều người sử dụng bởi nó đem lại nhiều tác dụng rất tốt cho sức khoẻ của mọi người.

  Tỏi đen được làm từ tỏi tươi trải qua giai đoạn lên men chậm với điều kiện khắt khe về độ ẩm và nhiệt độ. Sau từ 1 đên 2 tháng lên men, hoạt chất có trong các tép tỏi tăng lên rõ rệt đem lại những công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ.

  Củ tỏi nguyên hình dạng, bên ngoài là lớp vỏ khô, bên trong là những tép tỏi mềm dẻo có màu đen. Tỏi đen có mùi vị khác hẳn so với tỏi tươi: vị ngọt chua dịu, có hương thơm và không còn hăng cay.

  Tỏi đen là sản phẩm được nghiên cứu thành công bởi các nhà khoa học Hàn Quốc. Tại xứ sở kim chi, tỏi đen có sức hút không kém gì nhân sâm. Hiện tỏi đen đã có mặt tại Việt Nam và được người tiêu dùng đặc biệt ưa chuộng.

  Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn về cách dùng tỏi đen. Và thực tế thì cách sử dụng tỏi đen như thế nào không phải ai cũng biết. Hiểu được điều đó, Massageishealthy sẽ chia sẻ đến bạn 12 tác dụng của tỏi đen và cách sử dụng sản phẩm này qua bài viết sau đây.

  MỜI BẠN XEM GIÁ BÁN CỦA TỎI ĐEN TẠI ĐÂY:

  Tỏi đen (Black garlic) là tỏi được lên men qua một thời gian dài trong điều kiện chính xác về nhiệt độ và độ ẩm. Ở Hàn Quốc và Nhật Bản, tỏi đen được sử dụng rộng rãi với vai trò là một loại thực phẩm tăng cường sức khỏe.

  Thời gian gần đây, tỏi đen cũng bắt đầu du nhập vào Việt Nam, được nhiều người biết tác dụng của tỏi đen với những công dụng thần kỳ cho sức khỏe, nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng cao gấp nhiều lần so với tỏi thông thường, trong đó các chất có đặc tính phòng chống ung thư và chống oxi hóa là nổi bật nhất.

  Tỏi đen được biết đến là sản phẩm bảo vệ sức khỏe hiệu quả. Sau quá trình lên men tự nhiên, giá trị dinh dưỡng của chúng vượt lên ngoài mong đợi.

  Không còn màu trắng và vị cay nồng của loại tỏi thông thường. Tỏi đen đã mang trong mình diện mạo hoàn toàn mới. Đó là một màu đen đặc trưng cùng với vị chua ngọt dễ ăn, khiến nhiều người thích thú.

  Thế nhưng, thứ làm nên giá trị của sản phẩm này chính là hàm lượng chất dinh dưỡng có trong tỏi đen. Theo các nghiên cứu, tác dụng của tỏi đen thần kỳ là do chứa 18 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người.

  Hàm lượng các chất chống oxy hóa hơn rất nhiều so với tỏi tươi. Chính vì vậy, tỏi đen có nhiều công dụng bảo vệ sức khỏe.

  Sản phẩm này được các chị em mách nhau rằng “tác dụng thần kỳ của tỏi đen”. Bạn chỉ được nghe nói tỏi đen có tác dụng thần kì, vậy bạn đã biết công dụng thần kỳ đó là gì chưa.

  1. Tác dụng của tỏi đen trong việc chống oxy hóa, chống bệnh tật

  Tỏi đen có tính oxy hóa rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại, chống khỏi bệnh tật, làm chậm lại quá trình lão hóa của cơ thể.

  Chính vì thế tỏi đen được biết đến là “thần dược” hỗ trợ điều trị các bệnh do các gốc tự do gây ra như: bệnh tim, viêm khớp, bệnh Alzheimer.

  2. Hỗ trợ điều trị huyết áp cao và các bệnh về tim mạch

  Các hợp chất có lợi trong tỏi đen có khả năng loại trừ gốc tự do trong huyết tương đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị tăng huyết áp.

  Cụ thể, theo nghiên cứu của Đại học Akita (Nhật Bản), nếu sử dụng tỏi đen đều đặn sau 14 ngày, những người có tiền sử bệnh cao huyết áp sẽ có chỉ số huyết áp giảm đáng kể (trung bình giảm khoảng gần 35 %).

  Tác dụng của tỏi đen làm giảm sức kháng của mạch máu do trực tiếp làm giãn cơ trơn thành mạch giúp bảo vệ tim mạch tuyệt vời; đặc biệt theo các nghiên cứu bệnh nhân xơ vữa động mạch dùng tỏi đen đều đặn có tác dụng phân hủy fibrin trong huyết thanh, giảm tình trạng xơ cứng động mạch rõ rệt.

  3. Tác dụng của tỏi đen trong bảo vệ tế bào gan

  Các nhà khoa học đại học ở Hàn Quốc đã chứng minh bằng những nghiên cứu rằng tỏi đen có thể đem lại tác dụng rất lớn để ức chế khả năng gây tăng cao men gan. Đặc biệt các bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ hay mắc phải các bệnh về gan khác nếu dùng tỏi đen thì đem lại hiệu quả rất cao.

  Tỏi đen có hiệu quả bảo vệ gan và có thể là một hỗ trợ điều trị tốt cho các tổn thương ở gan. Ngăn ngừa các bệnh gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan và ung thư gan.

  4. Tỏi đen có công dụng giảm cholesterol, giảm mỡ máu

  Cholesterol là một phần quan trọng của cơ thể nhưng có quá nhiều cholesterol trong máu có khả năng gây bệnh về tim mạch, nhất là nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não. Tác dụng của tỏi đen làm giảm cholesterol xấu trong máu và giảm mỡ máu hiệu quả.

  5. Phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư

  Các hợp chất có lợi trong tỏi đen có hoạt tính rất tốt để loại bỏ các gốc tự do và ức chế quá trình hình thành ung thư. Dịch chiết từ tỏi đen còn có tác dụng kháng lại các tế bào khối u, giúp phòng trống và kìm hãm sự phát triển tế bào ung thư hiệu quả.

  Cơ chế tác dụng của tỏi đen là thông qua con đường kích thích miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u.

  Sau khi tỏi được lên men, trở thành tỏi đen, nó được tăng cường các dược chất gấp nhiều lần so với tỏi tươi, giúp tỏi đen hiệu quả hơn rất nhiều trong việc chống và ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư. Trong tỏi đen có chứa một hợp chất gọi là S-allylcysteine.

  S-allylcysteine là một dẫn xuất của acid amin cysteine,giúp cho mức cholesterol thấp hơn trong cơ thể và làm giảm tối đa nguy cơ gây ra ung thư.

  Các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carbboline có hoạt tính rất mạnh giúp thu dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid từ đó có khả năng kháng lại các tế bào khối u giúp phòng và hỗ trợ điều trị ung thư thành công .

  Đặc biệt, tỏi đen giàu hàm lượng hoạt chất có lợi, làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường – những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết.

  6. Tác dụng của tỏi đen giúp phòng ngừa, hỗ trợ bệnh tiểu đường

  Bên cạnh tác dụng hạ đường huyết và cholesterrol trong máu, dùng tỏi đen còn có thể giúp cải thiện căn bệnh tiểu đường hiệu quả. Tỏi đen có tính năng chống oxy hoá mạnh nên được xem là nguyên liệu để ngăn chặn các biến chứng từ bệnh tiểu đường.

  Ăn tỏi đen liên tục trong vòng 7 tuần sẽ giúp làm giảm nồng độ đường và lượng hemoglobin trong máu rõ rệt. Mặt khác, tác dụng của tỏi đen còn giúp nồng độ tăng lên rõ rệt giúp điều hòa đường huyết hữu hiệu.

  7. Tăng cường khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng

  Tỏi tươi được đánh giá rất cao về chất sát khuẩn, kháng nấm, kháng virus, đặc biệt chống oxy hóa và tính kháng khuẩn.

  Thông qua chuỗi quá trình lên men, các dược chất có lợi trong tỏi tươi tăng cường hiệu lực. Tỏi đen có chứa allicin, dược chất này ngăn chặn virus hoạt động, nấm và vi khuẩn.

  Hoạt chất Allicin có trong tỏi đen có thể tiêu diệt hàng chục loại virus gây ra dịch bệnh dù được pha loãng thậm chí 100.000 lần; đặc biệt các hoạt chất quý tăng gấp 10 lần so với ban đầu giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, giúp cơ thể mạnh khỏe và có thể chống chọi với nhiều loại bệnh tật.

  8. Nâng cao thể trạng, bồi bổ cơ thể… đặc biệt ở người cao tuổi

  S-allylcysteine có trong tỏi đen hỗ trợ sự hấp thụ allicin nhanh chóng, dễ dàng hơn từ đó thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng.

  9. Tác dụng của tỏi đen giúp giảm đau viêm khớp

  Tỏi đen có chứa một loại kháng sinh thực vật có tác dụng diệt khuẩn, kháng khuẩn rất tốt từ đó giúp giảm đau, tiêu sưng, tiêu trừ những khuẩn gây hại cho khớp hiệu quả giúp khớp khỏe mạnh, không còn đau nhức và khắc phục hiệu quả các triệu chứng của bệnh thấp khớp hiệu quả.

  10. Tỏi đen còn có công dụng tăng cường sinh lý

  Hợp chất Allidiamin do Allicin có trong tỏi đen kết hợp cùng vitamin B1 sẽ giúp điều hòa hormone và tăng cường sinh lý mạnh mẽ chức năng của hệ sinh dục. Từ đó, giúp tăng cường khả năng sinh lý của phái mạnh.

  11. Tỏi đen giải độc nicotin mãn tính hiệu quả

  Tỏi đen góp phần giải độc thanh lọc cơ thể và bảo vệ hệ thống miễn dịch, cũng như ngăn ngừa và khôi phục các tế bào hư hỏng của cơ thể của chúng ta hiệu quả nhờ hoạt chất chống oxy hóa tăng gấp 2 lần ban đầu.

  12. Tác dụng của tỏi đen trong làm đẹp

  Ngoài những công dụng vô cùng tuyệt vời mà tỏi đen mang lại cho sức khoẻ của mọi người thì tỏi đen cũng là một người bạn mà các chị em phụ nữ không thể bỏ qua trong việc chăm sóc sắc đẹp mỗi ngày.

  Các thành phần trong tỏi đen đặc biệt là các vitamin như B15, A, C, E có tác dụng chống oxy hoá cao, bảo vệ cơ thể trước tổn hại từ các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hoá da cũng như những cơ quan bên trong. Từ đó có thể giúp kéo dài tuổi xuân và cơ thể khoẻ mạnh cho các chị em.

  Tỏi đen không chỉ ngăn ngừa bệnh tật còn giúp chống lão hóa, chống oxy hóa mạnh mẽ giúp làn da tươi trẻ, căng mịn và trẻ trung. Đặc biệt chất lưu huỳnh có trong tỏi đen còn giúp cơ thể sản xuất collagen xóa mờ nếp nhăn nhanh chóng và bảo vệ da trước sự gây hại của gốc tế bào tự do.

  Các bác sĩ đã khẳng định việc ăn toit đen mỗi ngày sẽ tạo ra sự chuyển hoá da và các hắc sắc tố ở lớp sừng trên bề mặt da để thải độc, giảm sạm, nám, tàn nhang giúp da tươi tắn và trắng sáng.

  Trường hợp da bạn thuộc loại nhờn, hay hỗn hợp thường xuyên bị tiết chất nhờn, hay mụn đầu đen,… nếu dùng tỏi đen hàng ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng này đồng thời loại trừ hẳn mụn, và chất nhờn.

  Bên cạnh đó, các tinh chất trong tỏi đen còn dễ dàng hòa tan trong nước, giúp giảm lão hóa, xóa mờ dần các nếp nhăn, đẩy lùi tình trạng da sạm và khô, đem đến cho bạn làn da mềm mại và mịn màng.

  MỜI BẠN XEM GIÁ BÁN CỦA TỎI ĐEN TẠI ĐÂY:

  Cách sử dụng tỏi đen để làm đẹp cho phụ nữ

  Ăn tỏi mỗi ngày: Mỗi ngày các bạn nên ăn vài tép tỏi như vậy sẽ đảm bảo cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể. Lưu ý, sau khi bóc vỏ, nên ăn tỏi ngay lập tức, không để tỏi lâu ngoài không khí vì như vậy sẽ khiến tỏi mất đi một số chất tốt cho cơ thể.

  Để trị mụn: các bạn có thể nghiền tỏi đen, lấy nước ép, rồi trộn với các loại nguyên liệu khác nhau, tùy vào mục đích mình cần dùng:

  Cách làm trắng da từ tỏi đen: Cho tỏi vào chung với mật ong, để trong bóng tối từ 2-3 tháng, tránh ánh sáng mặt trời, sau đó lấy hỗn hợp này đắp mặt nạ sẽ giúp da luôn trắng sáng và mịn màng.

  Với những tác dụng của tỏi đen mang lại thì chắc hẳn không thể bỏ qua loại thực phẩm này hàng ngày. Vậy nên sử dụng tỏi đen như thế nào để phát huy được toàn bộ những hiệu quả của nó, bổ sung tỏi đen vào khẩu phần ăn hàng ngày như thế nào để có lợi cho sức khỏe của tất cả mọi người.

  Hiện trên thị trường tỏi đen có 2 loại là tỏi đen cô đơn và tỏi đen nhiều nhánh. Bạn không được thay hoàn toàn tỏi tươi bằng tỏi đen mà cần phải biết cách dùng tỏi đen đúng cách và khoa học nhất, đúng liều lượng để đem lại hiệu quả tốt nhất.

  1. Hãy bắt đầu ăn tỏi đen với liều lượng thấp

  Đây là cách dùng tỏi đen để thử phản ứng của cơ thể bạn, xem liệu rằng bạn có hợp với tỏi đen không. Nó cũng giúp bạn tránh khỏi các hội chứng rối loạn tiêu hóa do kích thích ruột.

  2. Nên ăn tỏi đen vào lúc nào?

  Cách dùng tỏi đen vào lúc nào là tốt nhất cũng là vấn đề bạn cần lưu tâm. Ăn không đúng thời điểm sẽ không hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng có trong tỏi đen.

  Lời khuyên dành cho bạn là: tỏi đen nên được ăn trong hoặc ngay sau bữa ăn. Lúc này, dịch vị có trong dạ dày và thức ăn sẽ giúp các hoạt chất hấp thu dễ dàng hơn. Bên cạnh đó nó còn tránh được các tác dụng phụ không tốt cho dạ dày.

  3. Có phải ai dùng tỏi đen cũng tốt không?

  Tỏi đen thực sự rất tốt đối với những người có dấu hiệu không bình thường về sức khỏe, thể chất yếu, suy kiệt. Còn đối với những người khỏe mạnh thì cần lưu ý hơn một chút. Bởi với những đối tượng này, tỏi đen chỉ có tác dụng phòng ngừa bệnh.

  Bạn không nên làm dụng để tránh lãng phí. Thay vào đó, để có sức khỏe tốt, bạn chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý.

  Tham gia các hoạt động thể chất một cách khoa học mà thôi. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng tỏi đen, bạn sẽ cần sự tư vấn của những người có chuyên môn.

  Với phụ nữ có thai và trẻ em dưới 3 tuổi thì việc sử dụng tỏi đen cần có sự hướng dẫn của bác sĩ.

  Những người gan thận hư, nóng trong dạ dày, khí huyết kém cần hạn chế ăn tỏi. Người béo phì muốn giảm cân nên sử dụng từ từ, trong thời gian dài. Và cũng cần kết hợp ăn uống vừa phải, tập thể dục thường xuyên.

  4. Cách sử dụng tỏi đen phổ biến được nhiều người áp dụng

  4.1. Dùng trực tiếp tỏi đen

  Mỗi ngày bạn nên dùng trực tiếp 2-4 củ tỏi đen cô đơn/ngày chia 2 (sáng-tối) hoặc 3 bữa (sáng – trưa – tối) trong ngày. Tại sao nên dùng tỏi đen cô đơn?

  Bởi vì tỏi đen cô đơn là tỏi chỉ có duy nhất 1 nhánh, nên toàn bộ dưỡng chất của tỏi sẽ tập trung tại củ mà không bị phân tán như tỏi đen nhiều nhánh. Chỉ cần bóc vỏ là dùng được ngay không cần qua công đoạn chế biết nào nữa.

  Thời điểm ăn: Tốt nhất nên dùng tỏi đen vào buổi sáng và tối trước khi ăn 30 phút, nhai thật kĩ và lâu, sau đó nên uống ngay một ly nước lọc để giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tối ưu nhất.

  Lưu ý: tùy từng độ tuổi mà liều lượng dùng tỏi đen có sự khác nhau:

  – Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi nên dùng 1-2 củ/ngày.

  – Trẻ em từ 1 đến 12 tuổi nên dùng 1 củ/ ngày.

  – Phụ nữ mang thai nên dùng 2 – 4 củ/ngày; vào 2 tháng cuối thai kỳ nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

  Chuẩn bị 3-5gr tỏi đen cùng ít nước ấm cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hoặc có thể dùng 1kg tỏi đen xay nhuyễn rồi bảo quản trong tủ lạnh dùng dần. Bạn có thể sử dụng bộ lọc cà-phê trong bếp và nén chặt lại để loại bỏ bã tỏi đen.

  Dùng trực tiếp hoặc pha cùng sinh tố, nước ép trái cây và dùng bất cứ lúc nào trong ngày.

  Tác dụng nước ép tỏi đen

  – Tỏi đen hòa tan giúp dưỡng chất được hấp thụ nhanh chóng và đầy đủ vào cơ thể, đẩy mạnh chức năng tiêu hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể tối ưu.

  – Là loại thức uống giúp bồi bổ cho thai nhi và hỗ trợ đắc lực cho chị em nào muốn giảm cân một cách khoa học.

  4.3. Tác dụng khi dùng tỏi đen ngâm rượu

  Dùng 250gr tỏi đen đã bóc vỏ ngâm với khoảng 1 lít rượu trắng nguyên chất trong lọ tủy tinh, khoảng 10 ngày thì có thể dùng.

  Tác dụng của tỏi đen ngâm rượu

  Khi ngâm rượu tỏi đen sẽ tạo nên một phương thuốc giúp cơ thể hấp thụ tối ưu dưỡng chất có tăng khả năng diệt khuẩn, ngừa ung thư, làm giảm mỡ máu, bảo vệ tim mạch, giảm viêm khớp…cực kì thành công và đã được kiểm nghiệm bởi các chuyên gia đầu ngành.

  Đặc biệt, rượu tỏi đen giữ được 100% hoạt chất allicin, đây chính là hoạt chất kháng sinh tự nhiên cực mạnh giúp cơ thể phòng ngừa bệnh tật cực hiệu quả…

  Thay vì dùng thuốc kháng sinh nhiều khi không an toàn, có khi có những tác dụng gây hại đến cơ thể, chúng ta đưa kháng sinh tự nhiên vào trong cơ thể bằng cách uống rượu tỏi đen NGON, BỔ mỗi ngày theo đúng liều lượng quy định. Đây cũng là một liệu pháp giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng và phòng tránh mọi bênh tật.

  4.4. Tỏi đen ngâm mật ong có tác dụng gì

  Lấy khoảng 125-150g tỏi đen bóc bỏ vỏ và để nguyên củ cho vào lọ thủy tinh, đổ mật ong vào cho ngập kín tỏi đen; ngâm trong 3 tuần là có thể sử dụng được.

  Tác dụng của mật ong ngâm tỏi đen

  – Bộ đôi hoàn hảo “tỏi đen – mật ong” có tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị cảm cúm, viêm họng, cảm lạnh.

  – Ngâm tỏi đen mật ong còn có khả năng hỗ trợ điều trị đau dạ dày hiệu quả. Đặc biệt, giúp người bệnh hạn chế được những cơn đau thắt dạ dày gây nên cực tốt.

  – Ngoài ra Tỏi đen còn có công dụng hạn chế lão hoá, giúp làm đẹp da tuyệt vời.

  4.5. Dùng tỏi đen kèm với thức ăn khác trong bữa ăn

  Tỏi đen – thần dược của sức khỏe được các chuyên gia khuyên dùng thường xuyên, đều đặn. Tuy nhiên, phải đảm bảo bổ sung đủ 3-4 củ mỗi ngày.

  Và còn nhiều những công dụng hữu ích khác đối với sức khỏe mà tỏi đen mang lại … lý giải đơn giản nhất cho tác dụng của tỏi đen đến sức khỏe con người là việc người dùng trường thọ tới hơn 100 tuổi mà vẫn còn minh mẫn và lao động được ở những người thường xuyên dùng tỏi đen tại Nhật Bản, Hàn Quốc.

  Đây là những minh chứng rõ nét nhất đã được khảo sát mà tỏi đen mang lại tại các nước được xem là nơi khai sinh ra loại thực phẩm siêu ” thần dược ” này …

  Cách dùng tỏi đen đúng cách, đúng liều lượng sẽ giúp dưỡng chất được cơ thể hấp thụ tối ưu giúp phòng và điều trị nhiều bệnh hiệu quả.

  Bảo quản tỏi đen không hề khó như nhiều người nghĩ. Bản thân tỏi là một loại thực phẩm có khả năng kháng khuẩn, diệt virus rất tốt. Tỏi đen cũng được thừa hưởng đặc tính này. Chính vì vậy chúng không thể bị nấm mốc tấn công.

  Bạn chỉ cần để nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp là được. Để giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng có trong tỏi đen, bạn nên để vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này cũng giúp cho tỏi đen ngon hơn khi sử dụng. Nhưng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  – Trước khi để vào tủ lạnh, bạn nên để tỏi đen vào trong hũ nhựa hoặc hũ thủy tinh. Đậy kín nắp và để vào ngăn mát. Như vậy tỏi sẽ giữ được độ ẩm cần thiết. Khi ăn sẽ có cảm giác ngon và mát dịu.

  – Ngược lại nếu bạn để trực tiếp bên ngoài, độ ẩm sẽ dần biến mất. Tỏi sẽ bị khô, không còn cảm giác mềm dẻo, thơm ngon nữa.

  Vì những lợi ích tuyệt vời kể trên trong những năm gần đây tỏi đen đã xuất hiện rất nhiều trên thị trường từ nhiều nhà sản xuất, xuất xứ và nhiều mức giá khác nhau để người tiêu dùng có thể lựa chọn theo điều kiện và mục đích của mình.

  Giá của tỏi đen cũng rất đa dạng, dao động từ vài trăm nghìn cho đến 1 vài triệu đồng, điều này có thể khiến mọi người nghi ngờ và đôi khi bị lầm khi lựa chọn sản phẩm. Chính vì thế hãy tìm hiểu thật cẩn thận trước khi quyết định mua và sử dụng sản phẩm để tránh mua lầm sản phẩm kém chất lượng để ảnh hưởng đến sức khoẻ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tỏi Đen Là Gì? Tác Dụng Của Tỏi Đen Đối Với Sức Khỏe
 • Uống Nước Tỏi Sống Có Tác Dụng Gì? Có Tốt Không?
 • Top 4 Tác Dụng Của Rươu Tỏi【Ngâm, Uống Rượu Tỏi Đúng Cách】
 • Review Công Dụng Và Tác Dụng Của Viên Uống Tỏi Đen Asahi Maka Nhật Bản
 • Tác Dụng Của Tỏi Trong Phòng Bệnh Cho Gia Cầm
 • Công Dụng Của Tỏi Đen Và Cách Ngâm Rượu Tỏi Đen Đúng Chuẩn

  --- Bài mới hơn ---

 • Tỏi Đen Ngâm Rượu Và Những Công Dụng Bất Ngờ
 • Rượu Tỏi Đen: Công Dụng & Cách Ngâm Đúng Cách Nhất Tại Nhà
 • Cách Ngâm Rượu Tỏi Đen Chữa Bách Bệnh
 • Tác Dụng Của Cồn Tỏi Tây Tạng
 • Rượu Tỏi: Bài Thuốc Tuyệt Vời Được Tổ Chức Y Tế Thế Giới Khuyên Dùng, Bạn Đã Biết Chưa?
 • Công dụng bất ngờ của rượu tỏi đen

  Tỏi đen thực chất là loại tỏi bình thường, được lên men ở điều kiện nhiệt độ phù hợp, sau 30-45 ngày là tạo thành. Nó có màu đen, mềm nhũn, vẫn giữ nguyên mùi thơm của tỏi nhưng khi ăn lại có vị ngọt như ô mai và đặc biệt không còn vị cay như tỏi bình thường nữa.

  Tỏi đen cũng có đầy đủ công dụng giống như tỏi bình thường, điểm khác biệt ở đây là tỷ lệ thành phần dưỡng chất có trong tỏi đen cao hơn rất nhiều so với loại tỏi bình thường. Do đó, khả năng chống lại các loại bệnh tật: cảm cúm, nhiễm khuẩn, bệnh đường ruột, giảm đau xương khớp, ngăn chặn cao huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch,….của tỏi đen đều hiệu quả và tối ưu nhất.

  Chính vì những lợi ích này mà người ta chọn cách ngâm tỏi đen với rượu để phát huy tối đa công dụng của loại thực phẩm này.

  Hướng dẫn cách ngâm rượu tỏi đen đúng chuẩn

  Cách làm tỏi đen ngâm rượu khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và thực hiện theo các bước mà NEWSUN chia sẻ sau đây, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng ngâm được hũ rượu tỏi đen thơm ngon, chất lượng.

  Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu tỏi đen

  Quy trình thực hiện

  Cách ngâm rượu tỏi đen cũng tương tự như cách ngâm rượu tỏi bình thường. Cụ thể, bạn thực hiện như sau:

  – Đầu tiên là sơ chế tỏi đen. Tiến hành bóc sạch vỏ tỏi, rửa sạch rồi để ráo.

  – Tiếp theo, bạn cho toàn bộ số tỏi đen đã sơ chế vào bình thủy tinh, sau đó đổ rượu trắng ngập bình.

  – Cuối cùng, đậy nắp bình kín hơi và ngâm trong khoảng 1 tuần là đem ra dùng được.

  Tỏi đen khác với tỏi thông thường là các dưỡng chất trong tỏi đen hòa tan vào rượu nhanh hơn, do vậy thời gian sử dụng rượu tỏi đen cũng nhanh hơn. Thông thường ngâm rượu tỏi đen sẽ chuyển sang màu đen, khi củ tỏi chuyển sang màu trắng thì lúc đó các tinh chất của tỏi đã hòa hết vào rượu, đây là thời điểm thích hợp nhất để dùng rượu tỏi đen vì nó sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. Thời gian ngâm và sử dụng rượu tỏi đen trong khoảng 1 tháng, quá một tháng thì không nên dùng nữa.

  Cách sử dụng rượu tỏi đen hiệu quả

  Rượu tỏi đen chủ yếu dùng để uống, bạn nên uống sau khi ăn khoảng 1 – 2 lần trong ngày, mỗi lần bạn chỉ nên uống từ 1- 2 ly nhỏ.

  Không nên uống rượu tỏi đen quá liều lượng vì cơ thể sẽ không hấp thụ được hết những dưỡng chất có trong rượu. Chỉ nên uống theo chỉ định từ các chuyên gia, không nên cố uống khi không biết uống vì sẽ dễ gây choáng váng và đau đầu.

  Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tỏi Đen Ngâm Rượu, Tác Dụng Và Công Thức Làm Đúng Cách
 • Cách Làm Tỏi Đen Ngâm Rượu: 6 Tác Dụng Của Rượu Tỏi Đen
 • Tác Dụng Của Tỏi Đen Ngâm Rượu
 • Mua Bán Tỏi Cô Đơn Lý Sơn, Tỏi Mồ Côi Phan Rang Làm Tỏi Đen, Thuốc Chữa Bệnh Tốt Tại Tphcm, Sài Gòn
 • Cách Ngâm Rượu Tỏi Lý Sơn, Rượu Tỏi Cô Đơn Lý Sơn, Công Dụng Rượu Tỏi
 • Tìm Hiểu Tác Dụng Của Tỏi Đen Và Cách Sử Dụng

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Dụng Của Tỏi Đen Và Cách Sử Dụng
 • Công Dụng Của Tỏi Đen Đối Với Trẻ Em
 • Bác Sĩ Y Học Cổ Truyền Mách Bạn Công Dụng Và Cách Sử Dụng Tỏi Đen
 • Tác Dụng Của Tỏi Đen Với Phụ Nữ
 • Tác Dụng Của Tỏi Đen Cô Đơn
 • Tỏi đen ngày càng được nhiều người biết đến với công dụng cũng như vai trò quan trọng của nó trong cuộc sống của chúng ta. Việc tìm hiểu công dụng của tỏi đen và cách sử dụng nó hết sức quan trọng. Bởi lẽ tỏi đen có giá thành không hề rẻ. Việc biết tác dụng và cách sử dụng giúp chúng ta có thể tận dụng được hết những công dụng mà nguyên liệu này có thể mang lại. Đồng thời có thể phát huy được hiệu quả trong việc điều trị rất nhiều bệnh. Vì việc điều trị chỉ có thể mang lại hiệu quả tốt nhất nếu chúng ta có các biện pháp phù hợp và triệt để nhất. Vì vậy việc tìm hiểu những thông tin về tác dụng, cách sử dụng, cách bảo quản… là điều hết sức cần thiết.

  2/ Những ai cần biết tác dụng của tỏi đen và cách sử dụng

  Những ai đã, đang và dự định sẽ sử dụng tỏi đen đều cần phải nắm rõ về công dụng và cách dùng tỏi đen.

  Việc nắm rõ những kiến thức trên sẽ giúp bạn sử dụng tỏi đen an toàn và hiệu quả hơn. Tỏi đen đã được chứng minh là có những công dụng sau

  • Điều hòa đường huyết, góp phần điều trị tiểu đường.
  • Giảm Cholesterol, giảm mỡ máu.
  • Tỏi đen được biết đến như một loại thực phẩm chức năng có rất nhiều công dụng trong việc phòng và chữa các căn bệnh nguy hiểm.
  • Nâng cao thể trạng, bồi bổ cơ thể, đặc biệt ở người cao tuổi.
  • Phòng ngừa tai biến mạch máu não.
  • Bảo vệ tim mạch, giảm tiến trình xơ cứng động mạch.
  • Hoạt tính quét gốc tự do, hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư.
  • Bảo vệ tế bào gan, dùng trong trường hợp: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.
  • Tăng cường khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống oxi hóa.

  Những thông tin về tác dụng của tỏi đen và cách sử dụng sẽ giúp bạn tận dụng triệt để những công dụng mà nguyên liệu này có thể mang lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiên Mộc Dùng Tỏi Cô Đơn 100%, Nhằm Đạt Tối Đa Công Dụng Của Tỏi Đen
 • Tỏi Đen Thiên Đơn Giá Bao Nhiêu Trên Thị Trường?
 • Các Dòng Sản Phẩm Đến Từ Thương Hiệu Tỏi Đen Thiên Đơn
 • Tìm Hiểu Công Dụng Của Tỏi Đen
 • Cách Dùng Cao Hồng Sâm Tỏi Đen Korean Red Ginseng Powder Black Garlic
 • Công Dụng Của Tỏi Đen Và Tỏi Trắng

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Dụng Của Tỏi Đen Trong Việc Làm Đẹp Da Mặt
 • Công Dụng Đáng Ngờ Của Tỏi Trong Làm Đẹp Da
 • 5 Tác Dụng Làm Đẹp Không Ngờ Tới Của Tỏi
 • Phương Pháp Điều Trị Mụn Bọc Bằng Tỏi Như Thế Nào Hiệu Quả?
 • Công Dụng Tuyệt Vời Của Tỏi Trong Trị Mụn Bọc
 • Thông thường, mọi người thường có ấn tượng về màu trắng của tỏi nhưng không biết từ khi nào, đã xuất hiện tỏi đen. Có người cho rằng công dụng của tỏi trắng mới tốt, nhưng cũng có người cho rằng lợi ích của tỏi đen tốt hơn. Thực tế cả hai loại tỏi này đều có chất dinh dưỡng nhất định.

  Tỏi được coi là “kháng sinh tự nhiên từ lâu đời trong lòng đất”. Ảnh: Sưu tầm

  Vị cay của tỏi trắng bắt nguồn từ các hoạt tính sinh học đặc biệt – allicin, có tác dụng khử trùng, chống viêm, ngăn chặn các triệu chứng cảm lạnh và được gọi là “Kháng sinh tự nhiên từ lâu đời có trong lòng đất”. Thường xuyên ăn tỏi trắng có thể giúp con người giảm thiểu rất nhiều các triệu chứng viêm. Ngoài allicin, tỏi cũng chứa lợi khuẩn tốt cho đường ruột, có tác dụng nhất định đối với việc điều tiết hệ vi khuẩn đường ruột. Tuy nhiên, tỏi trắng có mùi hăng, gây ra mùi khó chịu cho người sử dụng.

  Tỏi đen được làm từ tỏi tươi lên men. Ảnh: Sưu tầm

  Tỏi đen là tỏi tươi được lên men từ 60 đến 90 ngày với điều kiện khắt khe về nhiệt độ và độ ẩm. Khi phân hóa ở nhiệt độ cao, hợp chất polyphenolic sẽ oxy hóa thành quinon, sau đó hợp thành hắc tố melanin, màu sắc tỏi do đó chuyển từ trắng sang đen. Trong quá trình lên men, protein bị phá vỡ, hàm lượng axit amin tự do tăng lên đáng kể, các oligosaccharide được phân tách ra thành fructose, hàm lượng allicin giảm. Do vậy, tỏi đen mềm hơn, có vị ngọt và hơi chua, không còn hăng. Có thể sử dụng tỏi đen để ngâm rượu, ép lấy nước hoặc ăn trực tiếp. Sau khi dùng, trong miệng không để lại mủi tỏi và không gây ra cảm giác khó chịu .

  Tỏi đen là một trong số ít thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và sinh học cao, lại chứa đầy đủ cả 18 loại acid amin hiếm có. Hàm lượng protein, lipit, cacbonhydrate ở trạng thái cân bằng và rất dễ hấp thụ. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, hiệu quả chống oxy hóa của tỏi đen cao hơn so với tỏi trắng, khả năng loại bỏ các gốc tự do của tỏi đên cũng gấp tỏi trắng khoảng 8 lần. Ngoài ra, tỏi đen cũng có tác dụng chống lại những tổn thưởng oxy hóa nhất định do các tia cực tím tạo thành.

  Cần chú ý rằng, tỏi đen và tỏi trắng đều chứa nhiều dinh dưỡng nhưng cũng chỉ nên ăn vừa đủ. Đối với mỗi người, một ngày tốt nhất không nên ăn quá 3 tép tỏi. Một số nhà doanh nghiệp tuyên bố rằng “tỏi đen có thể chữa bách bệnh”. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có chứng minh nào được đưa ra, do đó người tiêu dùng không nên quá cả tin vào điều này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Công Dụng Bất Ngờ Của Tỏi
 • Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng Thành Công Bằng Vi Sinh + Tỏi
 • Dùng Tỏi Trong Nuôi Trồng Thủy Sản
 • Những Tác Dụng Không Ngờ Của Tỏi Trong Nuôi Trồng Thủy Sản
 • Sử Dụng Tỏi Trong Nuôi Tôm
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100