Top 17 # Xem Nhiều Nhất Công Dụng Của Điốt Phát Quang / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Điốt Phát Quang Là Gì? Có Những Loại Điốt Phát Quang Nào? / 2023

Diode phát quang là một loại đèn đang rất phổ biến hiện nay và được dự báo là xu hướng chiếu sáng của tương lai. Diode phát quang không chỉ giúp mang lại chất lượng ánh sáng vượt trội hơn các thiết bị chiếu sáng khác mà tuổi thọ cao hơn gấp 4-10 lần, tiết kiệm 70% điện năng nên rất được phần đông khách hàng lựa chọn. Vậy Điốt phát quang là gì, các loại điốt, đặc điểm của từng loại ra sao. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày khái quát nhất về những vấn đề nêu trên để giúp bạn hiểu rõ thiết bị chiếu sáng này.

Điốt phát quang là gì?

Khá nhiều người lạ lẫm với cụm từ diode phát quang, phải chăng đây là một loại thiết bị chiếu sáng mới được trình làng nhưng sự thật thì 90% khách hàng đang sử dụng thiết bị này. Vậy diode phát quang là gì? Diode phát quang hay còn gọi là LED – Light Emitting Diode, là các diode có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại, tử ngoại, được cấu tạo từ một khối bán dẫn loại P ghép với một khối bán dẫn loại N.

Diode phát quang lần đầu tiên được nghiên cứu và chế tạo vào năm 1950, 1960 ở một vài phòng thí nghiệm trên thế giới, chúng phát ra những bước sóng khác nhau, từ hồng ngoại đến xanh lục. Thiết bị này khắc phục mọi nhược điểm của đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang đồng thời tỏ ra vượt trội hơn. Nó nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường rộng lớn tại khắp các châu lục trên thế giới.

ở biên giới của hai mặt tiếp giáp, một số điện tích bị lỗ trống thu hút, khi chúng tiến lại gần nhau sẽ kết hợp với nhau tạo thành các nguyên tử trung hòa. Quá trình này giải phóng ra năng lượng dưới dạng ánh sáng.

Có những loại diode phát quang nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại diode khác nhau, đa dạng từ thiết kế, công năng đến công suất nên các loại điốt sẽ được phân thành từng nhóm dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau trong đó cách phân loại phổ biến nhất là dựa trên công năng.

Diode phát quang có công dụng trang trí, báo hiệu

Có 5 loại diode phát quang có công dụng trang trí, báo hiệu bao gồm: diode phát quang thu nhỏ, diode phát quang nến, diode phát quang hiệu chỉnh,diode phát quang dải, diode phát quang đèn pha. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng biệt.

Diode phát quang thu nhỏ

Loại diode phát quang này tạo ra chùm ánh sáng tầm xa nhỏ, báo hiệu nguồn điện hiệu quả, sử dụng trong các bảng mạch khác nhau, tiện dụng và luôn trong chế độ sẵn sàng để phù hợp. Loại diode này được ứng dụng trong bộ tivi, máy ảnh kỹ thuật số, điều khiển từ xa, điện thoại di động.

Diode phát quang nến

Loại đèn này còn được gọi là bóng đèn nến Led. Đây là loại diode phát quang chỉ sử dụng được trong vòng vài giờ với mục đích trang trí thay cho ánh sáng của nến thật. Chúng được ứng dụng lắp đặt trên trần nhà, trong vườn, lối đi vào nhà.

Diode phát quang hiệu chỉnh

Loại đèn này là sự kết hợp của hai màu bi hoặc màu ba màu, có thể tự điều chỉnh được theo yêu cầu của khách hàng, đáp ứng nhu cầu của họ. Loại đèn này được ứng dụng trong màn hình hiển thị công cộng, các loại màn hình hiển thị lớn khác, bảng hiển thị kỹ thuật số.

Diode phát quang dải

Loại đèn này bao gồm các diode phát quang công suất cao gắn trên cùng một bảng mạch linh hoạt siêu mỏng, có lớp phủ dính. Loại đèn này trông giống như một dải dài, nháy mắt nhỏ như được dính cườm. Loại đèn này được ứng dụng trong trang trí các phương tiện ánh sáng chỉ thị, nhà bếp, vườn để làm nổi bật các bộ phận mà người dùng muốn.

Diode phát quang pha

Loại diode phát quang này được sử dụng làm đèn sân khấu và có ba biến thể như: striplights, hộp số PAR, moving head. Cả ba đều đáp ứng tất cả các yêu cầu về ánh sáng sân khấu cho tất cả các loại lễ kỷ niệm.

Diode phát quang có công dụng chiếu sáng

Diode phát quang có công dụng chiếu sáng bao gồm: diode phát quang phản xạ hướng,diode phát quang âm trần, diode phát quang điểm, diode phát quang ống, diode phát quang theo dõi, diode phát quang phẳng, diode phát quang đường phố, diode phát quang tường lửa.

Diode phát quang phản xạ

Loại đèn này giúp phản xạ ánh sáng khu vực trong mô hình chùm đồng đều với mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn. Diode phát quang phản xạ phù hợp với không gian rộng lớn, sử dụng nơi lưu trữ hàng hóa, vật liệu nhạy cảm với ánh sáng phát xạ tia cực tím.

Diode phát quang âm trần

Loại đèn này được lắp âm vào trần giúp ánh sáng đồng đều cho không gian, loại đèn này có thể tùy ý điều chỉnh độ sáng và mang lại ánh sáng chất lượng cao, rõ nét, chân thực, thiết kế kiểu dáng đẹp, tiết kiệm điện năng. Diode phát quang âm trần phù hợp với mọi không gian.

Diode phát quang điểm

Loại diode phát quang này có thể thay đổi hướng chiếu sáng, tập trung vào một điểm, làm nổi bật điểm. Loại đèn này phù hợp với không gian trưng bày như showroom, phòng trưng bày.

Diode phát quang ống

Loại diode phát quang này có dạng hình ống mỏng và ngắn hơn đèn ống thông thường, rất dễ dàng lắp đặt, thân thiện với môi trường, không sản sinh ra quá nhiều nhiệt, tuổi thọ trung bình dài hơn so với đèn huỳnh quang. Loại đèn này phù hợp với không gian phòng hội nghị lớn, văn phòng.

Diode phát quang phẳng

Loại diode phát quang này được làm từ các diode phát quang thu nhỏ, kết nối với nhau trên tấm nhôm đơn. Đèn gồm hai loại kích thước 30cm và 50cm, kiểu dáng đẹp, dễ lắp đặt, tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ đèn cao.

Diode phát quang tường lửa

Loại diode phát quang này cung cấp ánh sáng trắng rực rỡ hơn đèn halogen và đèn CFL, với góc chiếu rộng, tuổi thọ dài. Loại đèn này phù hợp với nhà hát, kho bãi, sân vận động, sân chơi.

Diode phát quang đường phố

Loại diode này có thiết kế đơn giản, ánh sáng chất lượng cao, tuổi thọ cao với nhiều kích thước và hình dạng khác nhau.

Kết luận

Công ty TNHH giải pháp tiết kiệm năng lượng MinLED

+ Email: minledcompany@gmail.com

+ Địa chỉ : Số 203B – A21 Ngõ 56, đường Doãn Kế Thiện, phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Website: https://minled.com.vn

Điốt Quang Là Gì? Tìm Hiểu Về Điốt Quang Là Gì? / 2023

Bài viết này VietAds cùng bạn tìm hiểu Điốt quang là gì? Nguyên lý hoạt động điốt quang là gì? Các đặc trưng hoạt động điốt quang là gì? Các chế độ hoạt động điốt quang là gì?

1 – Điốt quang là gì?

“Điốt quang” hay “Photodiode” là “một loại điốt bán dẫn thực hiện chuyển đổi photon thành điện tích theo hiệu ứng quang điện”. Các photon có thể là ở vùng phổ ánh sáng nhìn thấy, hồng ngoại, tử ngoại, tia X, tia gamma. Khi photon xâm nhập lớp hoạt động của photodiode là tiếp giáp p-n hoặc cấu trúc PIN, sẽ tạo ra điện tích làm phát sinh dòng điện. Tùy theo cách thức chế tạo, mà dòng điện này nhỏ và photodiode dùng làm cảm biến photon, hay dòng điện đủ lớn để làm nguồn điện như trong pin mặt trời.

Cảm biến photodiode có ứng dụng rộng rãi trong kỹ thuật điện tử, đặc biệt là các thiết bị đo đạc, giám sát, truyền dẫn thông tin, điều khiển. Chúng được chế tạo từ dạng đơn lẻ để cảm biến trạng thái nào đó như giấy trong khay của máy in còn hết, đến dạng tích hợp mảng lớn (Array) như cảm biến ảnh với hàng triệu phần tử như cảm biến CCD.

Hình 1: Diốt quang là loại điốt bán dẫn

1.1 – Nguyên lý hoạt động điốt quang là gì?

Photodiode được làm bằng một số chất bán dẫn, và vùng phổ ánh sáng làm việc. Phạm vi của ánh sáng nhìn thấy là từ 380 nm đến 780 nm. Photodiode có cấu trúc lớp hoạt động là tiếp giáp p-n, loại mới hơn thì là cấu trúc PIN. Khi photon có năng lượng đủ lớn xâm nhập lớp hoạt động này sẽ bị hấp thụ, và theo hiệu ứng quang điện tạo ra cặp điện tử-lỗ trống.

Hiệu ứng quang điện là hiện tượng gắn liền với chất bán dẫn, nên khi chế các linh kiện không hoạt động với photon thì phải bố trí che ánh sáng đi. Các che chắn không phải là tuyệt hoàn hảo, nên máy điện tử có thể lỗi hoặc hỏng khi vào vùng nhiễu cao, chẳng hạn vùng chiếu tia X, tia gamma mạnh hay trong vũ trụ.

Hình 2: Điốt quang ứng dụng trong sản xuất đèn chiếu sáng

1.2 – Các đặc trưng hoạt động điốt quang là gì?

Hiệu suất: Là tỷ số công suất dòng quang điện tạo ra với quang thông, biểu diễn A/W. Đáp tuyến phổ chi tiết thì phản ánh ở hiệu suất lượng tử của photodiode cho từng bước sóng photon, và nó không đồng đều. Chất liệu và công nghệ cho ra các vùng phổ làm việc của photodiode khác nhau.

Dòng tối: Là dòng dò của điốt nói chung, vận dụng vào photodiode là dòng điện khi không có ánh sáng chiếu vào.

Đáp ứng thời gian: Phản ánh mức độ dòng quang điện bắt kịp thay đổi quang thông, và có thể xác định theo quy tắc Ramo.

1.3 – Các chế độ hoạt động điốt quang là gì?

Chế độ quang điện: Photodiode quang điện làm việc không đặt thiên áp, dòng quang điện được ánh sáng tạo ra và có thể dùng làm nguồn cấp điện. Các pin mặt trời hoạt động ở chế độ này.

Chế độ quang dẫn: Photodiode quang dẫn làm việc có đặt thiên áp ngược. Thiên áp ngược làm mở rộng vùng nghèo, tăng dòng dò, tăng tiếng ồn và giảm điện dung tiếp giáp, nhưng không tác động đến dòng quang điện.

Chế độ tuyết lở: Làm việc với thiên áp ngược đủ lớn, dẫn đến khi photon tạo cặp điện tử-lỗ trống xảy ra thì sự tăng tốc do điện trường đủ mạnh sẽ kích thích vụ tạo cặp khác theo dạng sự cố sạt lở tuyết. Nó làm tăng độ khuếch đại và đặc trưng đáp ứng với sự kiện.

Hình 3: Điốt phát quang bước đột phá trong công nghệ ánh sáng

2 – Kết luận

“Điốt quang” hay “Photodiode” là “một loại điốt bán dẫn thực hiện chuyển đổi photon thành điện tích theo hiệu ứng quang điện”. Các photon có thể là ở vùng phổ ánh sáng nhìn thấy, hồng ngoại, tử ngoại, tia X, tia gamma. Khi photon xâm nhập lớp hoạt động của photodiode là tiếp giáp p-n hoặc cấu trúc PIN, sẽ tạo ra điện tích làm phát sinh dòng điện. Tùy theo cách thức chế tạo, mà dòng điện này nhỏ và photodiode dùng làm cảm biến photon, hay dòng điện đủ lớn để làm nguồn điện như trong pin mặt trời.

Điốt Là Gì? Cấu Tạo Phân Loại Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Điốt? / 2023

Điốt là gì? Điốt là một trong những bộ phân quan trọng mạch điện, bài viết sau tìm hiểu cấu tạo phân loại và nguyên lý hoạt động của điốt. Các điốt bán dẫn được nối với các chất bán dẫn loại N hoặc loại P như hình sau:

(1) Khi cực dương (+) của ắcquy được nối với phía p và cực âm (-) nối với phía N, các lỗ dương của chất bán dẫn loại P và cực dương của ắcquy đẩy lẫn nhau. Và các điện tử tự do của chất bán dẫn loại N và cực âm của ắcquy đẩy lẫn nhau, vì vậy đẩy chúng về khu vực nối p-n. Do đó các điện tử tự do và các lỗ dương này hút lẫn nhau, như vậy làm cho dòng điện chạy qua khu vực nối p-n.

(2) Khi đảo ngược các cực ở ắcquy, các lỗ dương của chất bán dẫn loại p và cực âm của ắcquy hút lẫn nhau, và các điện tử tự do của chất bán dẫn loại n và cực dương của ắcquy hút lẫn nhau, vì thế kéo xa khỏi khu vực nối p-n. Kết quả là, một lớp không chứa các điện tử tự do hoặc các lỗ dương được tạo nên ở khu vực nối p-n, vì vậy ngăn chặn dòng điện chạy qua. Phân loại điốt: – Điốt chỉnh lưu thường – Điốt Zener – LED (điốt phát sáng) – Điốt quang

Điốt thường

Công dụng Điốt thường

Điốt thường làm cho dòng điện chỉ chạy theo một chiều: từ phía p sang phía n. 

Cấu tạo điốt thường

Cần có một điện áp tối thiểu để dòng điện chạy từ phía p sang phía n. 

Đây là các thí dụ về các yêu cầu đối với điện áp: 

Điốt silic (A): khoảng 0,3V 

Điốt germani (B): khoảng 0,7V

Cấu tạo Điốt thường

Dòng điện này sẽ không chạy nếu một điện áp được đặt vào chiều ngược lại (từ phía n sang phía p). 

Mặc dù một dòng điện cực nhỏ chạy thực tế, gọi là dòng điện rò ngược chiều, nó được xử lý như không chạy vì nó không tác động đến hoạt động của mạch thực.

Tuy nhiên nếu điện áp rò ngược chiều này được tăng lên đầy đủ, cường độ của dòng điện cho phép đi qua bởi điốt sẽ tăng lên đột ngột. 

Hiện tượng này được gọi là đánh thủng điốt, và điện áp này được gọi là điện áp đánh thủng 

Chức năng điốt thường

Điện áp chỉnh lưu nửa chu kỳ

(1) Điện áp chỉnh lưu nửa chu kỳ:

Điện áp từ máy phát AC được đặt vào một điốt.

Vì điện áp được thể hiện giữa (a) và (b) được đặt vào điốt theo chiều thuận, dòng điện sẽ chạy qua điốt này.

Tuy nhiên vì điện áp được thể hiện giữa (b) và (c) được đặt vào điốt này theo chiều ngược, nên dòng điện không được phép đi qua điốt này.

Vì chỉ có một nửa dòng điện do máy phát sinh ra được phép đi qua điốt này. 

Điện áp từ máy phát AC được đặt vào một điốt.

Vì điện áp được thể hiện giữa (a) và (b) được đặt vào điốt theo chiều thuận, dòng điện sẽ chạy qua điốt này.

Tuy nhiên vì điện áp được thể hiện giữa (b) và (c) được đặt vào điốt này theo chiều ngược, nên dòng điện không được phép đi qua điốt này.

Vì chỉ có một nửa dòng điện do máy phát sinh ra được phép đi qua điốt này. 

(2) Chỉnh lưu hai nửa chu kỳ: 

Điều này có nghĩa là dòng điện ra luôn luôn chỉ chạy về một chiều qua điện trở R. 

Ví dụ ứng dụng điốt thường

Điốt Zener

Công dụng Điốt Zener

Trong khi điốt Zener cho phép dòng điện chạy theo chiều thuận, cùng chiều với một điốt thường, nó cũng cho phép dòng điện chạy theo chiều ngược lại trong một số trường hợp.

Cấu tạo nguyên lý Điốt Zener

Dòng điện chạy theo chiều thuận từ phía p sang phía n qua một điốt Zener cùng chiều với một điốt thường. Một dòng điện chạy theo chiều ngược lại vượt quá điện áp được xác định trước chạy qua một điốt Zener. Điều này được gọi là điện áp Zener, nó giữ nguyên không thay đổi trong thực tế, bất kể cường độ của dòng điện như thế nào. Một điốt Zener có thể ấn định với các điện áp Zener khác nhau tuỳ theo sự áp dụng hoặc mục đích của nó.

Ví dụ về ứng dụng Điốt Zener

Các điốt Zener được sử dụng cho các mục đích khác nhau, một mục đích quan trọng nhất trong các mục đích này là bộ điều chỉnh điện áp cho một máy phát điện xoay chiều. 

Điện áp ra được điều chỉnh thường xuyên, bằng cách gắn điốt Zener vào một mạch điện.

LED (Điốt phát sáng)  

Chức năng đi ốt phát sáng

LED là một điốt nối p-n cũng giống như điốt thường. Nó phát sáng khi một dòng điện đi qua nó theo một chiều thuận. Các LED có thể phát sáng với các màu khác nhau như màu đỏ, vàng và xanh lục.

Các đặc điểm điốt phát sáng

Các LED có các đặc điểm sau:  Phát nhiệt ít hơn và có tuổi thọ dài hơn các bóng điện thường.  Phát ánh sáng chói với mức tiêu thụ điện thấp.  Phản ứng với điện áp thấp (tốc độ phản ứng nhanh). 

LED là một điốt nối p-n cũng giống như điốt thường. Nó phát sáng khi một dòng điện đi qua nó theo một chiều thuận.Các LED có thể phát sáng với các màu khác nhau như màu đỏ, vàng và xanh lục.Các LED có các đặc điểm sau:Phát nhiệt ít hơn và có tuổi thọ dài hơn các bóng điện thường.Phát ánh sáng chói với mức tiêu thụ điện thấp.Phản ứng với điện áp thấp (tốc độ phản ứng nhanh).

Ví dụ về ứng dụng Led

Các LED được sử dụng trong các loại đèn phanh lắp trên cao và các đèn báo, v.v…. 

Điốt quang 

Cấu tạo điốt quang

Điốt quang là điốt nối p-n gồm có một chất bán dẫn và một thấu kính. 

Nếu đặt một điện áp ngược chiều vào điốt quang được chiếu ánh sáng, thì một dòng điện ngược chiều sẽ chạy qua. 

Cường độ của dòng điện này sẽ thay đổi theo tỷ lệ thuận với lượng ánh sáng rơi trên điốt quang này. 

Nói khác đi, điốt quang có thể xác định được ánh sáng bằng cách phát hiện cường độ của dòng điện ngược khi đặt điện áp ngược. 

Điốt quang  

Ví dụ về ứng dụng điốt quang

Các điốt quang được sử dụng trong các cảm biến ánh sáng mặt trời cho các máy điều hòa không khí, v.v….

? Điốt là một trong những bộ phân quan trọng mạch điện, bài viết sau tìm hiểu cấu tạo phân loại và nguyên lý hoạt động của điốt. Các điốt bán dẫn được nối với các chất bán dẫn loại N hoặc loại P như hình sau:Các sơ đồ này cho thấy dòng điện chạy qua một điốt như thế nào:(1) Khi cực dương (+) của ắcquy được nối với phía p và cực âm (-) nối với phía N, các lỗ dương của chất bán dẫn loại P và cực dương của ắcquy đẩy lẫn nhau. Và các điện tử tự do của chất bán dẫn loại N và cực âm của ắcquy đẩy lẫn nhau, vì vậy đẩy chúng về khu vực nối p-n. Do đó các điện tử tự do và các lỗ dương này hút lẫn nhau, như vậy làm cho dòng điện chạy qua khu vực nối p-n.(2) Khi đảo ngược các cực ở ắcquy, các lỗ dương của chất bán dẫn loại p và cực âm của ắcquy hút lẫn nhau, và các điện tử tự do của chất bán dẫn loại n và cực dương của ắcquy hút lẫn nhau, vì thế kéo xa khỏi khu vực nối p-n. Kết quả là, một lớp không chứa các điện tử tự do hoặc các lỗ dương được tạo nên ở khu vực nối p-n, vì vậy ngăn chặn dòng điện chạy qua.- Điốt chỉnh lưu thường- Điốt Zener- LED (điốt phát sáng)- Điốt quangCác điốt nắn dòng thường được sử dụng như các bộ chỉnh lưu cho các máy phát điện xoay chiều.

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Đo Công Suất Quang / 2023

TMTECH xin gửi tới quý khách hàng bài viết chia sẻ hướng dẫn sử dụng máy đo công suất quang một cách chi tiết. Kèm theo đó là chỉ dẫn cách đánh giá chất lượng đường truyền như công suất dB của đường truyền internet bao nhiêu là đạt yêu cầu. Bài viết gồm các nội dung sau:

Máy đo công suất quang dùng để làm gì?

Với các kỹ thuật viên chuyên xử lý sự cố mạng cáp quang thì chắc hẳn không ai không từng sử dụng hoặc nghe về máy đo công suất quang . Đúng như tên gọi, đây là thiết bị được dùng để đo công suất tín hiệu hay độ mạnh yếu của tín hiệu, qua đó đánh giá được chất lượng đường truyền có đạt yêu cầu hay không, từ đó có các hướng khắc phục nâng cao chất lượng tín hiệu khi cần.

Hướng dẫn sử dụng máy đo công suất quang, các phím chức năng trên thiết bị

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại máy đo cs quang, mỗi loại sẽ có các phím chức năng khác nhau, tuy nhiên về cơ bản, ,một thiết bị dạng này có các phím như:

– Phím On/Off: Dùng để tắt bật thiết bị

– Phím dB (hoặc Reference): Dùng để đo công suất tương đối hay dùng trong phép đo suy hao (kết hợp với máy phát công suất)

– Phím λ: Dùng để lựa chọn bước sóng cần đo

– Phím Light: Để bật tắt đèn màn hình

– Phím Zero:Reset về 0

Các bước đo công suất tín hiệu đường truyền internet

B1: Bật nguồn thiết bị bằng phím On/off

B2: Lựa chọn bước sóng cần đo, mặc định là bước sóng 1310nm

B3: Kết nối máy đo với nguồn tín hiệu cần đo (kết nối trực tiếp hoặc qua dây nhảy quang với đầu connector phù hợp)

B3: Đọc giá trị công suất trên màn hình hiển thị theo đơn vị dBm, đây là giá trị cần đo

++++ Tham khảo bài viết: Hướng dẫn thay điện cực máy hàn quang

Giá trị công suất dB của đường truyền internet bằng bao nhiêu là tốt

Với mỗi nhà mạng, mỗi thiết bị hay mỗi hệ thống thường có các quy định về chỉ tiêu độ mạnh tín hiệu riêng tuy nhiên thông thường giá trị công suất tín hiệu tại nhà khách hàng ~ -20dBm là đạt yêu cầu, nếu quá thấp hơn giá trị này, tín hiệu không đạt yêu cầu, cần xem xét lại đường truyền.

Hướng dẫn đo suy hao quang bằng máy đo công suất và nguồn phát tín hiệu

Để sử dụng tính năng đo suy hao quang, trước tiên ta cần phải có nguồn phát quang Optical Laser Source. Hiện nay có một số máy tích hợp 2 tính năng thu phát công suất quang trên cùng một thiết bị.

B1: Đo mức tín hiệu tham chiếu

– Bật nguồn máy đo cs và lựa chọn bước sóng cần đo

– Bật nguồn máy phát quang và lựa chọn bước sóng (cùng với bước sóng đã cài đặt tại máy đo công suất quang), đợi khoảng 2 -3 phút để thiết bị được ổn định

– Sử dụng dây nhảy quang để kết nối máy phát và máy thu công suất (chú ý loại sợi sử dụng làm dây nhảy phải giống với loại sợi quang được kiểm tra)

– Khi đó trên máy thu sẽ hiển thị giá trị công suất dBm

– Nhấn phím dB trên máy thu, giá trị 0.00dB sẽ hiển thị trên màn hình

B2: Đo suy hao tín hiệu quang

– Giữ nguyên dây nhảy kết nối với máy phát quang

– Kết nối máy phát, máy thu công suất, dây nhảy qua đường truyền cần đo suy hao

– Đọc giá trị hiển thị trên màn hình máy đo cs, đây chính là giá trị suy hao của đường truyền cần đo.