Top 11 # Xem Nhiều Nhất Công Dụng Chè Đậu Xanh Nha Đam Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Chè Đậu Xanh Nha Đam, Thanh Mát Đẹp Da

– 1 lá nha đam, khoảng 500gr

– Đậu xanh: 200gr

– 1 bát con bột sắn dây: 200gr

– Đường (tùy khẩu vị)

– Nửa quả chanh

– 500 ml nước

– Dầu chuối

Cách chế biến

Bước 1: Nha đam bỏ hết phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu.

Bước 2: Ngâm nha đam vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút.

Sau đó chà xát nhẹ nhàng từng miếng nha đam cho sạch hết nhớt. Vớt nha đam ra rổ, xả dưới nước, vừa xả vừa xóc đều. Làm cách này nha đam sẽ không còn vị đắng.

Lưu ý: Muốn cho nha đam cứng, sần sật thì trước đó cần trần qua nha đam trong nước đang sôi, cho ra bát nước đá lạnh, sau đó vớt ra để ráo nước sẽ giữ nguyên được hình thù và màu trong hấp dẫn.

Bước 3: Đỗ xanh đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước.

Bước 4: Đổ nước và đậu xanh vào nồi, đun sôi hớt bọt. Đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị.

Bước 5: Bột sắn hòa tan với nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa khuấy nhanh cho bột sắn tan đều, không bị vón cục. Thêm nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.

Bước 6: Múc chè nha đam đậu xanh ra từng bát, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá.

Khi ăn, hãy cho thêm một ít đá bào, vài giọt dầu chuối, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đậu phộng giã nhỏ vào ăn cùng để có hương vị thơm ngon nhất.

Chỉ với 6 bước thực hiện đơn giản, bạn đã có thể nấu xong một món chè ngon thanh mát, bổ dưỡng cho sức khỏe lại vừa giúp đẹp da cho cả gia đình. Hãy xắn tay vào bếp nấu cho cả nhà món chè thơm ngon nào!

Nha đam & Đậu xanh – Sự kết hợp tuyệt vời

(Ảnh: phunutoday)

– Nha đam: còn được gọi là cây lô hội thường có trong các mỹ phẩm và các sản phẩm dưỡng da cũng như đông tây y, khi uống gel cây lô hội có tác dụng mát gan, thanh nhiệt , giải độc cơ thể, nhuận tràng. Nha đam chứa nhiều sinh tố: A, C, E, B1… cùng nhiều khoáng chất khác như: canxi, kali, kẽm, crôm…. vì vậy nó là một trong những bài thuốc tốt, giúp giảm đau, trị viêm da, ngăn ngừa tối đa sự xâm nhập của các vi khuẩn và độc tố.

– Đậu xanh có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Bên cạnh thành phần chính là protid, tinh bột, chất béo và chất xơ, đậu xanh chứa rất nhiều vitamin E, B1, B2, B3, B6, vitamin C, tiền vitamin K, acdia folic và các khoáng tố gồm Ca, Mga, K, Na, Zn, sắt… Nhờ chứa các chất kháng viêm và mức cao vitamin B phức hợp, đậu xanh có công dụng tăng thêm sức khỏe các mạch máu. Ngoài ra, đậu xanh còn giúp giảm mức triglyceride và cholesterol xấu, nên rất có ích cho sức khỏe tim mạch. Chất xơ trong đậu xanh còn có khả năng loại bỏ các độc tố trong cơ thể, do đó giúp ngăn ngừa chứng ung thư ruột kết…

(Nguồn ảnh: Vaobepnauan, phunutoday, toinayangi, cachnauche)

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Phổ Tai Ngon Miễn Chê

Chè đậu xanh nha đam được xem là món ăn khá phổ biến trong ngày hè nóng bức. Có rất nhiều cách nấu chè với các nguyên liệu và công thức chế biến khác nhau. Cùng là đậu xanh và nha đam nhưng mỗi công thức lại cho chúng ta một hương vị khác nhau. Hôm nay Emvabep sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu chè đậu xanh nha đam phổ tai (hay còn gọi là rong biển) tuy nghe có vẻ mới lạ nhưng lại rất đơn giản và đang được ưa chuộng hiện nay.

* Có thể bạn đã biết: Lá nha đam có ba lớp, trong đó lớp thịt gọi là gel nha đam – lớp gel được cho là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất của cây. Hiện nay, gel nha đam thường được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc da. Không chỉ có thế, lớp gel nguyên chất tự nhiên này còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đấy

Nguyên liệu cho món chè đậu xanh nha đam phổ tai

Đậu xanh nguyên hạt: 200g

Lá nha đam tươi: 200g

Phổ tai: 20g

Đường kính trắng hoặc đường phèn: 200g

Muối: 1/8 muỗng cà phê

Cách nấu chè đậu xanh nha đam phổ tai

Bước 1:

Với cách nấu chè đậu xanh nha đam phổ tai thì bạn nên dùng đậu xanh nguyên vỏ, nếu bạn nào không thích ăn vỏ đậu có thể thay bằng đậu xanh đã xát vỏ.

Đậu xanh bạn nhặt bỏ sạn, hạt bị sâu mọt đi. Sau đó ngâm đậu vào nước ấm trong vòng 1 tiếng đồng hồ để hạt đậu ngậm no nước và nở chút xíu. Như vậy, khi nấu chè sẽ mau chín hơn. Vớt đậu xanh ra và để cho ráo nước.

Bước 2:

Nha đam bạn nên chọn cây tươi, là không bị bầm dập. Rửa sạch các tàu lá rồi bạn gọt bỏ gai 2 bên đi, cắt thành từng khúc tầm 4-5 cm rồi lọc lấy phần thịt bên trong (bạn chú ý gọt sạch phần vỏ xanh đi thì nha đam ăn sẽ không bị đắng và độc tố cũng được loại bỏ).

Phần thịt nha đam bạn cắt thành hạt lựu sau đó ngâm vào nước muối loãng 2-3 phút rồi xả lại bằng nước sạch 2-3 lần để nha đam hết nhớt và trắng ngon hơn. Vớt nha đam ra để ráo nước.

Bước 3:

Đối với phổ tai, bạn ngâm vào nước ấm cho nở rồi xả lại bằng nước sạch nhiều lần để làm dịu mùi của phổ tai. Vớt phổ tai ra để cho ráo nước.

Khi đường tan hết, bạn cho nha đam và phổ tai vào, cho chỗ muối đã chuẩn bị ở trên để chè có vị đặm và ngọt thanh. Lúc này bạn vặn lửa lớn lên đến khi nồi chè vừa sôi trở lại thì tắt bếp ngay để giữ được độ giòn của nha đam bạn nha.

Chè chín, múc chè ra bát ăn ngay khi chè còn nóng hoặc bạn có thể cho ít đá bào lên trên để có món chè mát lạnh để mọi người cùng thưởng thức nha.

Hướng Dẫn Anh Em Cách Làm Món Chè Nha Đam Đậu Xanh Hạt Sen

Bạn thân mến, như vẫn thường ngỏ,Bếp Nhà Sựt ra đời và hoạt động với mục tiêu chính, thông điệp chính là mang đến sự động viên, khuyến khích và tôn vinh những người đàn ông vào bếp.

Và bởi góc độ của người đồng hành, Bếp Nhà Sựt hi vọng sẽ mang đến những cẩm nang đầy đủ nhất giúp các anh em đàn ông vào bếp nói riêng và tất cả các bạn có cùng sở thích vào bếp nói chung có thể làm được thật nhiều, thật nhiều những món ăn.

Cho đến ngày hôm nay (25/4/2020), dù chỉ mới được khoảng 2 tuần đi vào hoạt động, nhưng hiện tại lượng truy cập website mỗi ngày đã gần 1000 lượt tìm đọc, và mình tin đó là vì Bếp Nhà Sựt đã thực sự có ích dù chỉ là mới bắt đầu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đậu xanh rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 2 giờ cho đậu no nước.Vớt đậu ra vo, đãi sạch rồi để ráo nước.

Hạt sen tươi sau khi bỏ tâm sen đi bạn cho hạt sen vơi 1 lít nước vào nồi ninh cho mềm. Nếu không mua được hạt sen tươi bạn có thể dùng hạt sen khô nhưng phải ngâm nước 6-8 tiếng trước khi ninh.

Tiếp đó bạn ngâm nha đam vào chậu nước lạnh có pha 1/2 muỗng cà phê muối và 5ml nước cốt chanh trong khoảng 15 phút để nha đam không bị đắng và trắng hơn. Sau đó, bạn lại rửa lại bằng nước sạch và để cho ráo nước.

Đây là bước quan trọng trong cách nấu chè nha đam đậu xanh hạt sen nha đam. Bạn cho đậu xanh, hạt sen và 1/2 thìa cà phê muối còn lại vào nồi ninh trước khoảng 15 phút cho đậu xanh hạt sen chín mềm và thêm phần đậm đà. Sau đó thì đổ phần thịt nha đam vào nấu khoảng 10 phút nữa (bạn nhớ chú ý vớt bọt ra nếu thấy có bọt nổi lên để nồi chè thêm trong và sạch nha).

Tiếp theo bạn cho đường phèn vào nồi chè rồi khuấy đều tay cho đường tan hết.

Hòa tan bột sắn dây với nước lạnh, sau khi nồi chè sôi trở lại bạn đổ từ từ nước bột sắn dây vào, khuấy đều tay và theo một chiều tránh để bột bị vón cục.

Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong món chè tuyệt ngon này rồi, chỉ cần múc ra để ngội là có thể ăn thôi. Nếu chưa ăn ngay các bạn để vào tủ lạnh ăn sẽ mát và ngon hơn. Bạn có thể cho thêm nước cốt dừa vào ăn cùng nếu thích hương vị béo ngậy.

Nha đam: còn được gọi là cây lô hội thường có trong các mỹ phẩm và các sản phẩm dưỡng da cũng như đông tây y, khi uống gel cây lô hội có tác dụng mát gan, thanh nhiệt , giải độc cơ thể, nhuận tràng.

Đậu xanh: Theo y học hiện đại, đậu xanh có thành phần dinh dưỡng rất cao. Bên cạnh thành phần chính là protid, tinh bột, chất béo và chất xơ, đậu xanh chứa rất nhiều vitamin E, B1, B2, B3, B6, vitamin C, tiền vitamin K, acdia folic và các khoáng tố gồm Ca, Mga, K, Na, Zn, sắt…

Đậu xanh còn là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan. Chất này đi qua đường tiêu hóa, lấy đi những chất béo thừa và loại bỏ khỏi cơ thể trước khi hấp thụ, nhất là cholesterol. Do đó, ăn cháo đậu xanh thường xuyên giúp béo kiềm chế sự thèm ăn và giảm lượng chất béo nguy hiểm cho cơ thể. Đồng thời đậu xanh giúp ổn định lượng đường trong máu sau bữa ăn nên rất tốt cho người bệnh tiểu đường.

Tác dụng hạt sen: An thần, gây ngủ, chữa khó ngủ, tâm phiền, hồi hộp, lo âu. Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, phòng chống rối loạn nhịp tim, thanh nhiệt, lương huyết, dưỡng tâm, an thần.Chữa ù tai, lưng đau, nước tiểu vàng, di tinh, mộng tinh.

Bật Mí Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng

Nguyên liệu cần chuẩn bị món chè đậu xanh nha đam đường phèn

– 1 bẹ nha đam to

– 150g đậu xanh nguyên hạt

– 80g đậu xanh cà vỏ

– Sụn rong biển

– Đường phèn

– Vani

Cách làm chè đậu xanh nha đam đường phèn

– Bạn cho đậu xanh cà vỏ và đậu xanh nguyên hạt vào ngâm với nước. Bạn ngâm trong khoảng 3 – 4 tiếng, rồi vớt ra để ráo. Nếu có thời gian, bạn có thể ngâm đậu xanh qua đêm để đậu xanh mềm và chè cũng sẽ ngon hơn.

– Đối với sụn rong biển, bạn đem rửa với nước để khử mùi hôi và loại bỏ vị mặn. Rửa nhiều lần với nước, khoảng 10 lần để rong biển không còn mùi hôi. Sau đó, bạn cho rong biểm vào ngâm với nước trong khoảng 2 – 3 tiếng, rồi cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

– Sơ chế nha đam. Nha đam bạn đem cắt thành từng khúc khúc khoảng 3 – 4 cm, rồi dùng dao gọt hết phần gai và vỏ xanh của nha đam. Bạn lưu ý gọt sâu vào phần thịt để nha đam không dính vỏ xanh, nếu không sẽ khiến món chè bị đắng và dễ gây ngứa khi ăn.

– Sau khi gọt sạch nha đam, bạn cắt phần thịt nha đam thành từng sợi dài vừa phải hoặc bạn cũng có thể cắt nha đam thành hạt lựu. Sau khi cắt xong, bạn cho vào nha đam 1 thìa cà phê muối cùng nước cốt của 1/2 quả chanh. Tiếp theo, bạn dùng tay chà xát nha đam, rồi xả lại với nước sạch. Sau đó, vớt ra để ráo. Với cách làm này, nha đam sẽ trắng và không còn nhớt. Tiếp theo, bạn cho nha đam vào trụng sơ nha đam với nước nóng, rồi nhanh tay vớt nha đam cho vào thau nước lạnh để nha đam giòn và trắng hơn.

– Nấu trong khoảng 30 phút, khi thấy nha đam và đậu xanh đều chín, bạn cho vani vào rồi dùng vá đảo đều để nồi chè thơm hơn. Sau đó, nấu thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Vậy là hoàn thành cách nấu chè đậu xanh nha đam đường phèn. Sau cùng, bạn múc chè ra chén và cho sụn rong biển vào, là thưởng thức được rồi đấy.

Để nấu món chè đậu xanh nha đam không bị đắng, bạn lưu ý phải sơ chế nha đam thật kỹ. Mặc dù, công đoạn này tốn khá nhiều thời gian nhưng nó rất quan trọng vì ảnh hưởng đến hương vị của cả nồi chè. Hơn nữa, khi nấu chèm bạn không được cho sụn rong biển vào trong khi nấu, mà khi thưởng thức bạn mới cho vào. Vì nếu cho vào khi nấu, chè sẽ bị hư.