Top 12 # Xem Nhiều Nhất Chức Năng Quét Zalo Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng Zalo Quét Bạn Ở Gần

Tính năng Zalo quét bạn ở gần giúp kết nối người dùng quanh một khu vực, biến người xa lạ trở thành bạn bè với một số thao tác cực kỳ ngắn gọn. Ngoài ra tính năng này có những ưu điểm nổi bật ít có ứng dụng nào sánh bằng.

Zalo quét bạn xung quanh chỉ với ba bước cơ bản đã giúp người dùng gần nhau trở thành bạn bè, đưa người xa lạ trở thành bạn tâm giao.

Hướng dẫn Zalo quét bạn ở gần

Các thao tác Zalo tìm quanh đây

Tính năng này thực hiện rất đơn giản, chỉ với vài thao tác là bạn đã quét được bạn ở gần theo ý muốn.

Bước 1: Trước hết bạn cần đăng nhập Zalo và truy cập vào mục Danh bạ trên giao diện chính. Có rất nhiều cách đăng nhập Zalo, ví dụ như đăng nhập bằng số điện thoại và mã QR code.

Tại đây, các bạn nhấn vào biểu tượng kết bạn ở góc trên bên phải của Zalo.

Sau đó nhấn vào tùy chọn Quét bạn ở gần quét và tìm bạn Zalo.

Bước 2: Tính năng này sẽ yêu cầu sử dụng GPS (dịch vụ định vị toàn cầu) để tìm những người bạn Zalo gần đó đang bật GPS.

Nếu Zalo yêu cầu bật GPS, các bạn cần cho phép cấp quyền truy cập bằng cách nhấn chọn Cho phép truy cập.

Bước 3: Nếu hệ thống tìm được người dùng Zalo khác, bạn có thể nhấn vào biểu tượng người dùng đó và chọn Thêm bạn hoặc Trò chuyện trực tiếp.

Tuy nhiên bạn sẽ chưa thể gọi video trên Zalo ngay lập tức và chỉ sau khi bạn đã kết bạn Zalo thì mới có thể gọi video trên Zalo một cách dễ dàng.

Ngoài ra, Zalo cũng cung cấp tính năng tìm bạn Zalo bằng cách quét bạn ở gần. Đây là một tính năng khá đặc biệt cho phép Zalo tự động quét tìm bạn ở gần ngay cả khi người dùng không kích hoạt. Sau 30 phút không tìm được người dùng nào, chức năng tìm tự động sẽ tắt.

Điểm đặc biệt của tính năng Quét bạn ở gần

Bạn có thể tìm kiếm bạn bè theo các tiêu chí: giới tính, độ tuổi. Chỉ cần điền độ tuổi giới hạn và giới tính, Zalo sẽ quét và lọc ra một danh sách người dùng theo yêu cầu. Từ đó có thể giúp người dùng khoanh vùng kết bạn một cách tốt hơn.

Sau khi tìm bạn trên Zalo bằng cách quét bạn ở gần thành công, bạn sẽ có thể chat và trò chuyện với bạn bè dễ dàng, hiện Zalo đã hỗ trợ gọi video trên Zalo và phát video trên Zalo giống như Messenger, Viber, Skype khá thú vị nên người dùng chắc chắn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm khi gọi video trên Zalo và trò chuyện với bạn bè từ xa.

Lưu ý khi sử dụng tính năng Quét bạn ở gần

Hướng dẫn tìm bạn trên Zalo bằng cách quét bạn ở gần không phải là thủ thuật mới, có điều khi sử dụng tính năng này cần lưu ý điện thoại phải hỗ trợ tính năng định vị GPS thì mới có thể thực hiện thành công.

Tính năng Zalo quét bạn ở gần thực sự là một phát triển hữu ích vượt bậc. Nếu đã sử dụng Zalo, chắc hẳn không có lý do gì mà chúng ta bỏ qua tính năng quét bạn ở gần của Zalo.

3 Tính Năng Cơ Bản Trên Zalo Bạn Cần Biết,Chức Năng Của Zalo

3 Tính năng mà chúng tôi muốn nói đến ở đây Zalo không hẳn là tính năng mới, nhưng nó là những tính năng cơ bản giúp ích rất nhiều cho bạn sau khi đăng ký zalo và sử dụng Zalo, chat với bạn bè và đồng nghiệp.

3 Tính năng cơ bản trên Zalo 1.Tạo chat nhóm

Tạo chat nhóm là tính năng cho phép bạn tạo chat nhóm Zalo với số lượng tối đa lên đến 100 người, trong đó bạn có thể thoải mái chat với các thành viên được mời vào cũng như đuổi bất cứu ai bạn không thích ra khỏi nhóm đó. Để tạo chat nhóm ta làm như sau:

Bước 1: Đăng nhập Zalo, ấn vào Trò chuyện rồi chọn Tạo trò chuyện.

Bước 2: Tích dấu vào tên người muốn mời vào nhóm rồi kết thúc bằng Bắt đầu trò chuyện.

Bước 3: Nhóm tạo đã hoàn thành, và bạn có thể chat trực tiếp või những ai đang online.

2.Chia sẻ file qua zalo

Trên Zalo cho phép bạn chia sẻ file có dung lượng nhỏ hơn 20mb, do đó bạn có thể chai sẻ các dạng file văn bản, dạng nén cho bạn bè mình với tốc độ rất nhanh.

Bước 1: Ấn vào biểu tượng thêm tệp đính kèm.

Bước 2: Chon file cần gửi rồi Open.

Bước 3: Ngay lập tức file của bạn sẽ được gửi đến bạn bè, hoặc nhóm chat.

3.Chụp màn hình trực tiếp

Trên Zalo cho phép chụp ảnh trực tiếp không cần thông qua bất cứu phần mềm nào và cũng rất nhanh chóng, thuận tiện.

Bước 2: Ngay sau khi chụp xong, hình ảnh sẽ được gửi ngay.

https://thuthuat.taimienphi.vn/3-tinh-nang-co-ban-tren-zalo-ban-can-biet-7059n.aspx Hiện Zalo phiên bản cho điện thoại đã bổ sung thêm tính năng đọc tin tức với tên gọi Zalo Channel, sử dụng Zalo Channel, bạn có thể nắm trong tay các sự kiện được diễn ra trong vòng 24h qua mà không phải truy cập vào các trang web tin tức như mọi khi, cách sử dụng Zalo Channel cũng rất đơn giản, bạn có thể sử dụng tính năng này thuần thục sau một vài lần dùng mà thôi.

Hướng Dẫn Quét Mã Qr Bằng Facebook, Zalo, Camera Iphone

HƯỚNG DẪN quét mã QR bằng Facebook, Zalo, Camera iPhone. Chúng ta cùng tìm hiểu về Mã QR Code? Là tên viết tắt của QUICK RESPONSE CODE (hoặc mã phản hồi nhanh). Cùng với sự phát triển của Smartphone, mã QR đã và đang được sử dụng rất rộng rãi tại Việt Nam để mua hàng online.

Mã QR lưu trữ các thông tin của website, số điện thoại, địa chỉ… của nhà cung cấp và các thông tin về các sản phẩm. Do đó mã QR Code được gắn trên sản phẩm, của nhiều loại mặt hàng. Không chỉ trái cây mà còn nhiều như rau, thịt, thủy hải sản… Do đó MÃ QR, như một dụng cụ để biết thêm về thông tin nguồn gốc của sản phẩm.

Để quét mã QR Code, cần chuẩn bị các thiết bị như sau:

Bước1: Cần một Smartphone. Như iPhone, iPad, hoặc các Smartphone hệ điều hành Android.

Bước 2: Vào App Store tải ứng dụng Zalo. (nếu như điện thoại di động chạy bằng Android, thì có thể vào CH Play và tải ứng dụng Zalo).

Bước 3: Vào App Store tải ứng dụng Messenger. (nếu như điện thoại di động chạy bằng Android, thì có thể vào CH Play và tải ứng dụng Messenger).

HƯỚNG DẪN quét mã QR bằng Zalo.

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng Zalo, các bạn tiến hành khởi động và đăng nhập vào tài khoản Zalo cá nhân của mình.

Di chuyển hình camera điện thoại đến vùng chứa mã QR code, để quét sao cho vuông góc, khớp với mã QR vào giữa khung hình.

Quét mã QR bằng Messenger.

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng Messenger, các bạn tiến hành khởi động và đăng nhập vào tài khoản Messenger cá nhân của bạn để có thể quét mã QR Code.

Sau khi nhấn vào mũi tên sẽ hiện ra thông tin cá nhân. Và nhấn thêm một lần lữa vào hình ảnh đại diện, như hình sau:

Sau khi nhấn xong, sẽ hiện ra một giao diện có phần quét mã QR Code, và nhanh chóng nhấn vào phần quét mã QR. Sẽ hiện lên một hình camera tròn, di chuyển hình camera điện thoại đến vùng chứa mã QR Code trên sản phẩm, để quét sao cho khớp với mã QR Code vào giữa khung hình:

Quét mã QR bằng camera iPhone.

Còn với quét mã QR trực tiếp bằng camera thì, hiện nay Apple đã bổ sung thêm tính năng cho iPhone, quét QR Code bằng camera, mà không cần cài đặt thêm các ứng dụng khác. Trước đây nếu muốn quét mã QR bằng iPhone chúng ta phải sử dụng các ứng dụng, nhưng mới đây iOS 11 đã hỗ trợ người dùng quét mã QR một cách dễ dàng bằng chính camera của iPhone bạn.

Trước tiên iPhone của bạn cần sở hữu iOS 11 trở lên. Và cần vào phần cài đặt, nhấn vào camera và bật cho phép quét mã QR Code:

Nhấn vào phần phía trên (của mũi tên) để truy cập Safari và đưa đến trang đích.

Cách quét mã QR Code hướng dẫn bởi Cách Sửa iPhone

Cách Kích Hoạt Chức Năng “Tìm Quanh Đây” Bị Ẩn Trên Zalo

Bài viết này của Tekcafe sẽ hướng dẫn cho các bạn làm thế nào để kích hoạt tính năng “Tìm quanh đây” đang bị ẩn vì lí do bảo trì trên Zalo.

Trước đây Zalo đã từng gây sốt với tính năng “Tìm quanh đây” vì sự tiện dụng và đơn giản trong cách sử dụng. Nhưng khi đó có nhiều đối tượng khách hàng sử dụng tính năng này vào sai mục đích nên Zalo đã quyết định hủy bỏ tính năng này. Tuy nhiên trên phiên bản Zalo mới nhất, tính năng này đã được tìm thấy cùng tính năng “Phòng trò chuyện”. Cả 2 tính năng đều được ẩn và nếu kích hoạt tính năng này, bạn sẽ thấy dòng thông báo: “Chức năng Tìm quanh đây và Phòng trò chuyện tạm thời dừng vì lí do bảo trì”. Có lẽ tính năng này hiện chỉ đang dừng lại ở mức độ thử nghiệm.

Nếu muốn kích hoạt tính năng này, các bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào Zalo, trên thanh tìm kiếm ấn “Tìm quanh đây”. Sau đó chức năng này sẽ hiển thị ra và hỏi người dùng có quan tâm đến chức năng hay không. Và để sử dụng chức năng này, chúng ta cần quyền truy cập vào phần Vị trí trên điện thoại của bạn (trên cải Android lẫn iOS).

Chúng ta có thể sử dụng tính năng này nhanh chóng ở ngay phần giao diện tin nhắn của Zalo. Khi bạn kích hoạt tính năng này, sẽ có một phần của sổ tương tự như tin nhắn bình thường được nằm ở phần giao diện tin nhắn của Zalo, giúp bạn truy cập nhanh tính năng này mà không cần sử dụng đến thanh tìm kiếm một lần nữa.

Ở ngay phía trên phần giao diện chức năng “Tìm quanh đây”, chúng ta có thể thực hiện việc lọc các đối tượng, độ tuổi, giới tính của mình để giới hạn phạm vi tìm kiếm.

Bước 2: Nếu bạn muốn hủy tính năng “Tìm quanh đây”, hãy nhấn vào phần của sổ của chức năng này ở phần giao diện tin nhắn. Sau khi truy cập được tiếp tục nhấn vào dấu 3 chấm ở góc phải màn hình và ấn chọn ” Bỏ quan tâm”.