Top 6 # Xem Nhiều Nhất Chức Năng Bixby Trên S8 Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Cách Thay Đổi Chức Năng Của Nút Bixby Trên Samsung Galaxy S8

Bixby là trợ lý kỹ thuật số cho điện thoại thông minh Samsung. Trong Galaxy S8 cao cấp của mình, công ty Hàn Quốc bao gồm một nút dành riêng để khởi chạy trình hướng dẫn. Tuy nhiên, nó không cung cấp các giải pháp dễ dàng để thay đổi chức năng của nó. chúng tôi chỉ cho bạn cách thay đổi chức năng của nút Bixby .

Cách thay đổi chức năng Bixby

Cho đến hiện tại, Samsung chỉ cung cấp khả năng vô hiệu hóa nút chứ không bổ sung các tính năng mới. Điều này đã hạn chế tính hữu dụng của một nút không được chấp nhận nếu bạn không muốn gặp trợ lý kỹ thuật số bất cứ lúc nào.

Điều này đã không ngăn cản nhiều người dùng tìm cách vượt qua những hạn chế đó. Ứng dụng phổ biến nhất để ánh xạ lại Bixby được gọi là bxActions và nó có sẵn trong Cửa hàng Play với hai phiên bản. Phiên bản Pro được thanh toán và thêm một chức năng bổ sung khi thanh toán 1, 69 euro.

Rõ ràng, ứng dụng được tối ưu hóa cho các thiết bị Samsung . Điều kiện tiên quyết là bạn thiết lập Bixby ít nhất một lần trước khi bắt đầu sử dụng ứng dụng. Tải xuống và bạn có thể bắt đầu ánh xạ lại nút Bixby, cũng như các nút âm lượng .

Bixby 2.0 trên đường chân trời

Bixby 2.0 là phiên bản tiếp theo của trợ lý kỹ thuật số. Nó nhằm mục đích vượt ra ngoài điện thoại thông minh và mở rộng biên giới của nó lên Internet of Things . Vì Samsung tiếp tục tin tưởng vào những gì họ có thể cung cấp mặc dù thực tế là người dùng dường như từ chối Bixby thường xuyên.

Vẫn còn phải xem liệu bản cập nhật này có lấy lại niềm tin của người tiêu dùng hay không và liệu Samsung có đáp ứng các yêu cầu về phần cứng hay không, cho rằng ánh xạ lại rằng nút nối tiếp có thể là một yếu tố khác biệt làm tăng sự quan tâm đến điện thoại di động. Người Hàn Quốc.

Nếu bạn quan tâm đến việc thử bxActions, bạn có thể tải xuống thông qua Play Store . Hãy nhớ rằng có một phiên bản miễn phí và một phiên bản trả phí:

Samsung Không Còn Cho Thay Đổi Chức Năng Nút Bixby Trên Galaxy S8

Một bản firmware mới được Samsung phát hành cho Galaxy S8 đã ngăn chặn việc người dùng thay đổi chức năng của nút bấm vật lý dành riêng cho trợ lý ảo Bixby.

Trên Galaxy S8, Samsung thiết kế một nút bấm vật lý dành riêng cho trợ lý ảo Bixby mà hãng tự tay phát triển. Tuy nhiên, một số người dùng sau đó đã tìm được cách thay đổi chức năng của nút bấm này, cho phép nó thực hiện các việc khác như mở Google Assistant (trợ lý ảo của Google), mở camera, hay mở một ứng dụng theo ý thích của người dùng.

Dù vậy, ngay trước thời điểm S8 được bán ra, Samsung có vẻ như đã âm thầm ngăn chặn việc thay đổi này. Theo một bài đăng trên diễn đàn công nghệ XDA, một bản firmware được Samsung cập nhật cho Galaxy S8 đã vô hiệu hoá việc thay đổi nút bấm Bixby. Trước đây, người dùng có thể lập trình lại nút Bixby nhờ tính năng Accessibility Services tích hợp trong Android. Accessibility Services cho phép các ứng dụng khác – sau khi được sự đồng ý của người dùng – thay đổi chức năng mặc định của nút bấm. Dù vậy, với bản firmware mới, mọi tuỳ biến đã bị chặn lại, và với những người dùng thích “vọc vạch”, đây quả là thông tin không vui chút nào.

Khi ra mắt cùng S8, Bixby sẽ không hỗ trợ nhận diện giọng nói, điều có thể xem là quan trọng nhất của một trợ lý ảo. Như vậy, Bixby sẽ tương tự như BlinkFeed của HTC, tức chỉ có thể hiển thị các thẻ chứa thông tin mà Samsung cho rằng sẽ hữu ích cho người dùng (các thông tin về sức khoẻ, thời tiết tại địa phương…). Nó sẽ không có nhiều chức năng được như Google Assistant hay Siri. Bởi vậy, việc Samsung ngăn chặn, không cho tuỳ biến nút bấm này hẳn sẽ khiến người dùng không hề thích thú.

MT (Theo Theverge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Source URL:http://ictnews.vn/the-gioi-so/thu-thuat/samsung-khong-con-cho-thay-doi-chuc-nang-nut-bixby-tren-galaxy-s8-151814.ict

SMART HOME HO CHI MINH CITY là Nhà Phân phối giá sỉ, sản phẩm Đầu Karaoke Android TV Box, Thi công, Hướng dẫn lắp đặt Camera IP WIFI Quan sát, Đầu Karaoke Android, Micro không dây chống hú, Loa và Amply giá tốt nhất, Nhà thông minh, phụ kiện công nghệ, Đảm bảo hàng Chính hãng và mới 100%, Bảo hành 12 – 24 tháng.

🏠 Địa chỉ: 243 Ngô Quyền, Phường 6, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Bixby Là Gì? Chức Năng Của Samsung Bixby Là Gì?

Trong những năm vừa qua, người dùng đã quá quen thuộc với các trợ lý ảo như Siri, Cortana, Google Assistant,…Vào năm 2017, hãng Samsung cuối cùng cũng đã phát hành trợ lý ảo riêng cho các sản phẩm của mình có tên gọi là Bixby.

Bixby là một trợ lý ảo được phát triển bởi Samsung Electronics. Tương tự như Apple Siri hay Cortana của Microsoft, tính năng này được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Android cảu máy.

Bixby này khá thông minh, khi nó sở hữu các tính năng đặc biệt như: Điều khiển bằng giọng nói, sử dụng Camera để quét thông tin sản phẩm, ngoài ra Bixby còn có thể ghi nhớ và nhắc nhở người dùng những thông tin được ra lệnh.

Chức năng của Bixby là gì?

Samsung bixby thực tế là một trợ lý ảo giúp làm thay bạn một số tác vụ trên Smartphone của bạn mà không cần phải thao tác chạm trên màn hình.

Ví dụng như: Bạn tạo một báo thức, thay vì sẽ phải tìm đến ứng dụng đồng hồ, sau đó chọn vào Tab báo thức rồi cài đặt giờ báo thì với Bixby bạn hoàn toàn có thể ra lệnh bằng giọng nói với Bixby để thực hiện các tác vụ này một cách rất đơn giản.

Tuy nhiên, hiện nay không nhiều ứng dụng hỗ trợ tính năng Bixby. Tuy nhiên, Samsung cho biết trong tương lai sẽ thúc đẩy và hỗ trợ các nhà lập trình viên tạo ra ứng dụng, hay bổ sung Bixby vào trong ứng dụng.

Các tính năng trên Samsung Bixby

Bixby Home là trang chính của Bixby, nơi mà nó học các thói quen của người dùng và gợi ý ra các nội dung phù hợp trong các tình huống khác nhau, đảm bảo công dụng tiện lợi.

Chức năng chính của Bixby Home:

Cung cấp đường dẫn nhanh và dễ dàng đi đến các ứng dụng/chức năng/dịch vụ bằng cách phân tích thói quen của người dùng.

Thể hiện các hoạt động khác nhau từ các trang mạng xã hội trong 1 thẻ riêng.

Cho phép cá ứng dụng bên thứ 3 mà bạn thích hiển thị.

Cho phép bạn thao tác một số thứ trên thẻ.

Bixby Routines là một phần bổ trợ mới nhất của Samsung vào bộ kỹ năng của Bixby. Tĩnh năng này giúp việc sử dụng các dịch vụ trở nên thuận tiện hơn, giảm bớt thời gian bạn phải tương tác với Bixby. Nếu bạn đã từng sử dụng Google Assistant Routines hoặc IFTTT, thì bạn sẽ nhanh chóng học được cách dùng Bixby Routines.

Với Bixby Routines, Bixby sẽ tự động kích hoạt vào những thời điểm nhất định trong lịch trình hàng ngày của bạn. Giả sử bạn luôn kết nối điện thoại của mình với Bluetooth và sử dụng Google Maps khi vào xe. Khi bật Bixby Routines, bạn có thể “dạy” Bixby kích hoạt Google Maps, mỗi lần bạn kết nối điện thoại với Bluetooth của xe.

Bixby Voice là tính năng cho phép bạn điều khiển điện thoại và các ứng dụng bằng giọng nói.

Để mở Bixby Voice, bạn có thể giữ nút Bixby ở bên cạnh điện thoại của mình hoặc chỉ cần nói là “Hi Bixby”.

Trước khi thử kích hoạt Bixby Voice bằng cách đánh thức nó với giọng nói của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng ký giọng nói của mình. Lần đầu tiên bạn nhấn nút Bixby, Bixby sẽ nhắc bạn nói “Hi Bixby” nhiều lần để nó có thể quen với giọng nói của bạn.

Khi bạn muốn bắt đầu sử dụng Bixby Vision, bạn hãy mở ứng dụng Camera và chọn Bixiby Vision ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Với Bixby Vision, bạn không còn phải vật lộn để tìm ra danh tính của một vật thể hay động vật. Bixby có một cơ sở dữ liệu cực khổng lồ có thể đưa ra kết quả tìm kiếm phù hợp với hình ảnh của hầu hết mọi thứ.

Danh sách thiết bị hỗ trợ tính năng Bixby:

Điện thoại thông minh và máy tính bảng cao cấp: Galaxy Fold Galaxy S

Samsung Galaxy S8 (và S8+)

Samsung Galaxy S9 (và S9+)

Samsung Galaxy S10 Series

Samsung Galaxy S20 Series

Galaxy Note

Samsung Galaxy Note FE

Samsung Galaxy Note 8

Samsung Galaxy Note 9

Samsung Galaxy Note 10 (và 10+)

Samsung Smart Watch

Samsung Galaxy Watch 42mm,46mm

Samsung Galaxy Watch Active.

Điện thoại thông minh và máy tính bảng trung cấp: Galaxy A (2019)

Galaxy A10

Galaxy A10s

Galaxy A20

Galaxy A20e

Galaxy A20s

Galaxy A30

Galaxy A40

Galaxy A50

Galaxy A50s

Galaxy A60 (chỉ dành cho người dùng Trung Quốc)

Galaxy A70

Galaxy A80

Galaxy A90 5G

Galaxy A (2020) Galaxy A

Samsung Galaxy A7 (2017) (chỉ dành cho người dùng Hàn Quốc; không có nút Bixby)[31]

Samsung Galaxy A8 Star

Samsung Galaxy Tab A 8.0 (2017) (không có nút Bixby)[32]

Samsung Galaxy A9 (2019)

Galaxy J

Samsung Galaxy J7+ (2017) (chỉ có Bixby Home và Reminder)

Samsung Galaxy J6 (2018) (chỉ có Bixby Home và Reminder)

Samsung Galaxy J4 (2018) (chỉ có Bixby Home và Reminder)

Samsung Galaxy J6+ (2019) (chỉ có Bixby Home và Reminder)

Samsung Galaxy J4+ (2019) (chỉ có Bixby Home và Reminder)

Cách Vô Hiệu Hoá Nút Bixby Trên Galaxy Note 10 Và Galaxy S

Do đã không còn nút nguồn nên đôi khi bạn có thể ấn nhầm và kích hoạt trợ lý ảo Bixby trên Galaxy Note 10. Do đó, nếu không thích thì bạn có thể vô hiệu hoá nó.

Những máy có nút Bixby?

Nút Bixby có vị trí không “đắc địa” cho lắm khi nằm ngay bên dưới cụm phím tăng giảm âm lượng và gần như đối diện trực tiếp với nút nguồn. Trên các điện thoại lớn hơn như Galaxy S10+, điều này thường dẫn đến việc vô tình nhấn và khởi động Bixby ngoài ý muốn, đặc biệt là khi nhấn đúp nút nguồn để khởi động camera.

Những mẫu điện thoại có nút chuyên dụng cho trợ lý ảo Bixby là Galaxy S8/S8+, Note 8, Galaxy S9/S9+, Note 9 , Galaxy S10, Galaxy Note 10/10+.

Nếu máy của bạn là Galaxy Note 10 hoặc 10+ , thao tác sẽ hơi khác một chút vì nút Nguồn / Bixby giờ đã là một. Do đó, bạn sẽ không phải đăng nhập vào tài khoản Samsung và có thể tắt Bixby mãi mãi.

Nút Bixby trên Galaxy S8/S9/S10/Note 8/Note 9

Tất cả điện thoại Samsung chạy One UI đều đã lên đời Android Pie và chúng đã được cập nhật lên Bixby 2.0. Dù phiên bản mới đã loại bỏ khả năng vô hiệu hóa hoàn toàn Bixby nhưng vẫn còn cách giải quyết.

Cần lưu ý, để vô hiệu hóa hầu hoàn toàn Bixby, nó buộc bạn phải đăng nhập vào tài khoản Samsung của mình.

Nhấn nút Bixby hoặc vuốt sang phải trên màn hình chính của điện thoại.

Nhấn vào nút mũi tên (tiếp theo).

Đăng nhập tài khoản Samsung hoặc nhấn Tạo tài khoản mới.

Nếu được nhắc “Sử dụng sinh trắc học của bạn”, hãy nhấn Không phải bây giờ.

Nhấn vào nút mũi tên (tiếp theo).

Xem lại các điều khoản – điều kiện và nhấn vào nút mũi tên (tiếp theo).

Nếu muốn, hãy dạy Bixby giọng nói của bạn và nhấn nút mũi tên (tiếp theo).

Nhấn vào nút mũi tên (tiếp theo) để kết thúc.

Bây giờ bạn đã đăng nhập vào tài khoản Samsung của mình và sẵn sàng vô hiệu hóa nút Bixby!

Cách vô hiệu hoá nút Bixby trên Galaxy S8/S9/S10/Note 8/Note 9

Cách xóa Bixby Home khỏi màn hình chính

Nhấn và giữ ngón tay lên một khoảng trống trên màn hình cho đến khi menu xuất hiện.

Vuốt sang phải để đến bảng điều khiển bên trái.

Gạt tắt Bixby Home.

Cài hành động khác cho nút Bixby

Mở Cài đặt.

Nhấn vào Các tính năng nâng cao.

Nhấn chọn Phím Bixby.

Chọn Nhấn hai lần để mở Bixby.

Gạt bật Sử dụng một lần nhấn.

Nhấn vào dòng Sử dụng một lần nhấn.

Chọn Mở ứng dụng.

Chạm vào nút Cài đặt (biểu tượng răng cưa).

Chọn ứng dụng bạn muốn.

Bây giờ bạn có thể nhấn đúp hai lần để mở Bixby và nhấn một lần để mở bất cứ thứ gì bạn muốn.

Galaxy Note 10 được bật Bixby theo mặc định và bạn có thể kích hoạt ứng dụng Bixby bằng cách nhấn đúp nút Sườn, hay kích hoạt Bixby Voice bằng cách nhấn giữ lâu.

Cách vô hiệu hoá nút Bixby trên Galaxy Note 10

Vuốt từ thanh thông báo xuống.

Nhấn vào nút menu Nguồn.

Trong menu nguồn, chạm vào Cài đặt phím sườn (hoặc phím bên).

Ở mục nhấn đúp thành Mở Camera hoặc Mở ứng dụng. Nếu bạn chọn Mở Ứng dụng, hãy nhấn nút Cài đặt (bánh răng cưa) để chọn ứng dụng.

Ở mục nhấn và giữ, chuyển sang mục Tắt nguồn.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất