Cấu Tạo Van 1 Chiều, Van 1 Chiều , Van Một Chiều

--- Bài mới hơn ---

 • Van Một Chiều Là Gì? Ứng Dụng Và Nguyên Tắc Hoạt Động?
 • Van Một Chiều/van Công Nghiệp/van Nước Một Chiều
 • Cấu Tạo Van Khóa Nước 1 Chiều Và Cách Lắp Đơn Giản Nhất
 • Cấu Tạo Van Khóa Nước Và Các Loại Van Khóa Nước Chất Lượng
 • Cấu Tạo Van Khóa Nước Và Các Loại Van Khóa Nước
 • 07/08/2017

  Van một chiều được kích hoạt bởi chính chất lỏng chảy trong ống và chỉ mở ra khi chất lỏng chảy theo một hướng cụ thể.

  Áp lực của chất lỏng đi qua mở van, trong khi bất kỳ đảo ngược dòng chảy sẽ đóng van.

  Đóng van được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau: bằng trọng lượng của cơ chế kiểm tra, bằng áp suất, vào pittong hoặc bởi sự kết hợp của các yếu tố này. Tùy thuộc vào từng loại khác nhau mà khác nhau phù hợp với chức năng của mỗi loại.

  Cấu tạo van một chiều xoay

  Van một chiều xoay được đóng kín hoàn toàn khi dòng chảy hướng về phía trước và không để trở lại dòng chảy. Sự nhiễu loạn cũng như sự giảm áp suất trên van được giữ ở mức tối thiểu.

  Van một chiều xoay cơ bản bao gồm một đĩa và bản lề, cả hai đều được treo lơ lửng từ thân của van qua một chốt bản lề.

  Các van này thường được lắp đặt cùng với van cửa, do chúng cung cấp dòng chảy tương đối tự do với áp suất giảm tối thiểu.

  Chúng được khuyến cáo sử dụng trong các dòng có lưu lượng thấp. Nếu chúng được sử dụng ở những dòng có nhịp điệu.

  Cấu tạo van một chiều đĩa

  Van một chiều đĩa tương tự như van kiểm tra xoay.

  Chúng có thể được cài đặt theo các đường ngang hoặc các đường thẳng đứng với dòng chảy hướng lên trên. Các thiết kế của đĩa cho phép nó trôi nổi xung quanh dòng chảy.

  Nếu áp suất dòng chảy ngược không đủ để đảm bảo kín, van cũng có thể được trang bị với đòn bẩy và trọng lượng bên ngoài.

  Cấu tạo van một chiều nâng

  Van một chiều nâng có sắp xếp chỗ ngồi tương tự với van cầu.

  Như vậy, chúng khá phổ biến trong các hệ thống đường ống, trong đó van toàn cầu được sử dụng làm van điều biến dòng chảy.

  Chúng hầu hết được đề nghị sử dụng với đường ống hơi nước, không khí, ga và nước có lưu lượng nước cao.

  Lưu lượng để nâng Van một chiều phải luôn luôn được đặt từ dưới.

  Khi dòng chảy vào, đĩa được nâng lên từ chỗ ngồi do áp lực của dòng chảy thượng lưu.

  Khi dòng chảy dừng lại hoặc đảo ngược, đĩa được buộc vào chỗ của van bằng hành động của cả dòng chảy ngược và lực hấp dẫn.

  Van một chiều piston là một Van một chiều nâng.

  Nó về cơ bản bao gồm một piston và xi lanh giúp cung cấp hiệu ứng ” đệm ” trong quá trình hoạt động.

  Tương tự như van một chiều thang máy, luồng vào phải nhập từ dưới.

  Van một chiều piston thường được tìm thấy trong các hệ thống sử dụng van cầu và mặt cầu thay đổi rất thường xuyên theo hướng dòng chảy.

  Cấu tạo van một chiều dừng

  Van một chiều dừng thực sự là một sự kết hợp của van một chiều thang máy và một van toàn cầu.

  Tương tự như van toàn cầu, thân của nó, khi đóng lại, cũng như ngăn không cho đĩa di chuyển ra khỏi ghế.

  Sơ bộ như trên có lẽ bạn đã nắm được cơ bản các bộ phận của từng loại van một chiều thế nào rồi. Nếu bạn còn điều gì chưa sáng tỏ bạn có thể tìm đến Eriko. Eriko chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm van một chiều với chất lượng cao, giá cả ưu đãi và cạnh tranh, được các nhà máy vận hành tại Việt Nam tin dùng. Sản phẩm hoạt động lâu dài nhưng vẫn đảm bảo độ tin cậy và chính xác, giúp tiết kiệm chi phí thay thế và vận hành so với những sản phẩm khác.

  Đến với Eriko quý khách hàng sẽ được đội ngũ kĩ sư giàu kinh nghiệm, am hiểu sản phẩmtư vấn tận tình quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với hotline: 0988628586

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Tạo Nguyên Lí Hoạt Động Của Van Một Chiều
 • Nguyên Lý Cấu Tạo Hoạt Động Của Van Một Chiều
 • Những Kiến Thức Cơ Bản Về Vi Khuẩn
 • Chuyên Đề Về Cấu Tạo Vi Khuẩn
 • Hình Thể, Cấu Tạo Và Sinh Lý Của Vi Khuẩn
 • Cấu Tạo Van Khóa Nước

  --- Bài mới hơn ---

 • Thành Phần Của Vũ Trụ
 • Tìm Hiểu Webcam Là Gì, Dùng Để Làm Gì, Mua Ở Đâu?
 • Website Nghĩa Là Gì? Cấu Tạo Cơ Bản, Phân Loại Và Giao Diện Hoạt Động
 • Cấu Trúc Website Chuẩn Seo: Checklist 15 Tiêu Chuẩn Tối Ưu
 • Cấu Trúc Website Là Gì? Làm Thế Nào Để Cấu Trúc Web Tốt Nhất Cho Seo
 • Tìm hiểu về van khóa nước

  Van khóa nước gia đình nào cũng có từ 1 đến vài cái. Và hằng ngày sử dụng khá nhiều lần. Thế những không phải ai cũng đã hiểu về van khóa nước.

  Ký hiệu van khóa nước

  Van thoát nước hiện nay chúng có rất nhiều các loại khác nhau. Và mỗi loại van khóa nước thì chúng đều có một kỹ hiệu khá riêng khác nhau. Thế nhưng tuy nhiên chúng ta cần phải nắm được sao cho thật rõ các ký hiệu van khóa nước này. Bởi đây là một trong những điều khá quan trọng.

  Bởi khi mà chúng ta mà biết được các ký hiệu van khóa nước. Thì khi này chúng ta sẽ rất dễ dàng có thể tìm hiểu được về cấu tạo van khóa nước. Không những như vậy việc mà chúng ta vẽ cũng như xem sơ đồ của đường ống nước trong gia đình cũng như sẽ rất dễ dàng trở lên đơn giản.

  Và đặc biệt khi mà chúng ta biết được ký hiệu của van chứa nước thì chúng ta còn có thể tìm được ra những chỗ nó gặp vấn đề và có thể sửa chữa được van khóa nước nhanh chóng dựa vào sơ đồ đường nước trong nhà một cách vô cùng nhanh chóng.

  Khóa van nước theo chiều nào?

  Đối với những van khóa nước mới mua thì van khóa nước mở theo chiều nào là vấn đề không có gì là khó khăn. Bởi ngay ở phía trên của phần van nước đã có dấu mũi tên giúp chỉ dẫn khóa theo đúng chiều. Thế nhưng trong trường hợp mà van khóa nước gặp vấn đề.

  Hoặc do mũi tên đã cũ và quá mờ khiến cho chúng ta không thể nào có thể nhìn thấy được nên mở khóa. Chính vì vậy cho nên việc biết được khóa van nước theo chiều nào là một trong điều khá hữu ích. Đối với lại những người mà thường xuyên phải khóa van nước trong điều kiện thiếu sáng hoặc van nước đã cũ.

  Việc đóng mở van nước đã được các nhà sản xuất mặc định giống nhau. Đó là khi lắp đặt, muốn khóa van nước thì chúng ta sẽ xoay van nước theo chiều của kim đồng hồ. Và muốn mở thì ngược lại.

  Do đó nếu muốn khóa van nước, chúng ta chỉ cần nắm tay van nước và xoay theo chiều của kim đồng hồ. Đến khi không vặn vào được nữa thì tức là đã khóa van nước thành công.

  Còn lại đối với lại những loại van khóa nước là cần gạt. Thì chúng ta cũng chỉ cần sử dụng thao tác vô cùng đơn giản đó là gạt phần tay cần theo đúng với chiều kim đồng hồ là có thể khóa được van nước.

  Cấu tạo van khóa nước

  Van khóa nước được sử dụng khá nhiều hiện nay. Thế nhưng không phải ai cũng biết được cấu tạo van khóa nước như thế nào.

  Van khóa nước 1 chiều

  Đây là loại van an toàn chỉ cho dòng nước chảy qua 1 chiều qua van. Loại van này hoạt động 1 cách tự động có tác dụng chính là ngăn không cho dòng nước chảy ngược lại giúp đảo bảo cho hệ thống khốn bị rò rỉ bảo vệ hệ thống nước. Và chúng ta có thể gặp van một chiều trong các sản phẩm như bồn nước , đồng hồ nước , bồn cầu , máy bơm nước.

  Có rất nhiều loại trên thị trường hiện nay như van một chiều bằng nhựa, van một chiều lá lật đồng, van một chiều inox. Và cũng trên nền chất liệu này có nhiều nhãn hàng và thương hiệu công ty khác nhau

  Van khóa nước 2 chiều

  Van khóa nước hai chiều là loại khóa có cấu tạo van khóa nước đối xứng khi mà chất lỏng có thể đi qua cả 2 chiều của van, khác với cấu tạo van khóa nước 1 chiều chỉ cho phép chất lỏng đi theo 1 hướng duy nhất.

  Van 2 chiều rất đa dạng về chủng loại và mẫu mã, van có thể là van cổng, van bướm, van bi, v.v.. Có tác dụng chính là đóng mở thậm chí là điều tiết lưu lượng dòng chảy của lưu chất trong đường ống.

  Van 2 chiều là thiết bị đóng ngắt trên đường ống cho phép dòng chảy lưu thông trên ống theo 2 chiều ngược nhau ( Có thể lưu thông 2 hướng khác nhau ở các thời điểm khác nhau ). Van 2 chiều là dạng van phổ biến nhất hiện nay, vì đại đa số những van chúng ta đang sử dụng hiện nay đều là van 2 chiều. Chúng chiếm tỷ lệ rất lớn khoảng hơn 80% các loại van trên thị trường. Nó là một trong những loại van sử dụng nhiều nhất trên mỗi hệ thống đường ống nước.

  Van khóa nước 3 chiều

  Van khóa nước 3 chiều hay còn gọi là van nước 3 ngã là thiết bị dùng để đóng ngắt đường ống. Chúng có cấu tạo van khóa nước phân nhánh thông 3 cửa với nhau hoặc thông 2 cửa cho phép dòng nước chảy rẽ trái hoặc rẽ sang bên phải.

  Hiện nay van nước 3 ngã càng được ứng dụng rộng rãi và sử dụng tương đối nhiều. Do những tiện ích từ cấu tạo van khóa nước 3 chiều của nó đem lại như: tích hợp 2 van thành 1 van, giúp cho tiết kiệm thao tác. Tiết kiệm không gian sử dụng và đặc biệt cũng tiết kiệm cả chi phí sử dụng nữa.Thường được sử dụng để chuyển hướng dòng chảy trong các môi trường như: Nước, dầu, khí, gas hoặc được dùng để nối các đường ống nước cung cấp nước sinh hoạt, tưới tiêu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • “các Loại Van Khóa Nước” Giá Rẻ
 • Van Tiết Lưu, Van Tiết Lưu Khí Nén
 • Van Tiết Lưu Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Van Tiết Lưu Điều Hòa
 • Van Cửa (Van Cổng) Là Gì? Cấu Tạo, Phân Loại Và Lưu Ý Khi Sử Dụng
 • Cấu Tạo Của Van Khóa Nước Bằng Đồng
 • Van Cầu, Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Van Cầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cấu Tạo Và Hoạt Động Của Các Loại Van Một Chiều
 • Van Công Nghiệp, Nguyên Lý Cấu Tạo Và Hoạt Động Của Van Công Nghiệp
 • Van Thủy Lực Là Gì? Cấu Tạo, Ký Hiệu Và Nguyên Lý Hoạt Động
 • Van Bi, Van Bi Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Van Bi
 • Cùng Chikimo Tìm Hiểu Về Cấu Tạo Máy Ảnh Phim
 • PGTech là nhà phân phối các loại Van công nghiệp trong đó có loại Van cầu thường được sử dụng phổ biến trong các thiết kế hệ đường ống hệ nước và hệ hơi (van cầu hơi), hệ điều khiển tự động. Để giúp Quý bạn đọc, khách hàng của PGTech có thêm hiểu biết về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Van cầu, chúng tôi xin trình bày bài viết khái quát nhất về van cầu để quý bạn đọc có cái nhìn tốt hơn về loại van này.

  Chuyên viên kỹ thuật của PGTech trình bày van cầu điều khiển điện của Belimo Thụy Sỹ

  Van cầu (Globe Valve) được sử dụng cho việc điều chỉnh dòng chảy trong một đường ống. Van cầu được sử dụng để kiểm soát hoặc ngăn chặn dòng chảy của chất lỏng hoặc khí qua một đường ống. Van cầu được đặt tên theo hình dạng – hình cầu với hai nửa của thân van được ngăn cách bởi một bộ phận kiểm soát dòng chảy (baffle) bên trong thân van.

  Van cầu được gọi là van cầu hơi, van cầu yên ngựa, van cầu chữ ngã hay van cầu chữ S do tính chất sử dụng cho ứng dụng và hình dạng của van cầu mà người ta gọi theo tên như vậy. Van cầu có dạng van cầu nối ren và van cầu nối bích dạng van cầu tay quay. Nếu là van cầu điều khiển thì chỉ có van cầu nối bích, tham khảo van cầu điều khiển điện của Belimo.

  Ghế của van cầu nằm ở giữa và song song với đường ống, và lỗ trên ghế được đóng lại bằng đĩa hoặc chốt. Van cầu có thể được cơ cấu để điều khiển lưu lượng theo cả hai hướng.

  Mặc dù các van cầu có sự giảm áp suất cao hơn van cửa và van bi nhưng chúng có thể được sử dụng khi áp suất qua van giảm không phải là một yếu tố kiểm soát. van cầu cũng có một bộ phận kiểu đĩa có thể di chuyển và một ghế đệm vòng tròn cố định trong thân hình cầu. Van cầu cũng được biết đến như là van tiết lưu. Van cầu nối ren có kích cỡ từ DN15 tới DN50 cụ thể là DN15, DN20, DN25, DN32, DN40 và DN50 còn van cầu nối bích có kích cỡ DN50, DN64, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400, DN450, DN500, DN600, DN700, DN800 áp lực làm việc PN10, DN16, PN25, PN40…

  Bộ phận kiểm soát dòng chảy nằm bên trong van cầu giúp định hướng dòng lưu lượng.Các van cầu thường không phù hợp với chất bùn sệt do bị cản trở bởi vách ngăn.

  Do tính nhạy cảm với áp suất và khả năng dễ ăn mòn, dể đảm bảo được chất lượng vận hành hệ thống chúng ta cần cân nhắc các yếu tố sau:

  • Hệ thống nước làm mát, nơi lưu lượng cần được điều chỉnh
  • Các hệ thống dầu nhiên liệu có lưu lượng được điều chỉnh và độ kín nước là rất quan trọng
  • Dùng cho hệ hơi và và hệ đường ống nước cần độ đóng kín và an toàn là những điểm quan tâm chính
  • Dùng cho cấp nước, thực phẩm, hoá học, hệ thống thoát nước và chiết xuất không khí ngưng tụ
  • Nắp nồi hơi, ống thoát nước, lỗ thông hơi chính và cống rãnh thoát nước
  • Hệ thống dầu nhờn tuabin

  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Van Cầu

  • Van cầu nối bích/ Van cầu lắp bích/ Van cầu mặt bích/
  • Van cầu gang nối bích/ Van cầu gang lắp bích/ Van cầu gang mặt bích
  • Van cầu gang tay quay/ Van cầu gang tay quay nối bích/ Van cầu gang tay quay lắp bích/ Van cầu gang tay quay mặt bích
  • Van cầu nối ren/ Van cầu lắp ren/Van cầu đồng nối ren/ Van cầu đồng lắp ren/ Van cầu gang nối ren (lắp ren)
  • Van cầu tay quay lắp ren/ Van cầu tay quay nối ren/ Van cầu tay vặn nối ren/ Van cầu tay vặn lắp ren
  • Van cầu hơi nối bích/ Van cầu hơi lắp bích/ Van hơi yên ngựa lắp ren lắp bích/ Van cầu chữ ngã chữ S
  • Van cầu yên ngựa/ Van cầu gang yên ngựa/ Van cầu gang chữ ngã (chữ S)/ Van cầu tay quay/ Van cầu tay vặn

  Quả thực van cầu có rất nhiều cách để người ta gọi tên, nhưng tựu chung lại van là van cầu theo cách gọi về chất liệu như van cầu gang, van cầu đồng còn liên kết là chỉ đích danh dạng van cầu theo kết nối.

  C [email protected] – Bản quyền bài viết thuộc về PGTech Việt Nam

  Ban Biên Tập Tin Tức: PGTECH

  Biên Tập Viên: Kỹ Sư Tuấn Quang

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Máy Lọc Nước Ro Ra Nhiều Nước Thải
 • Van Nước Thải Máy Lọc Nước Ro
 • Những Công Nghệ Nào Giúp Xe Đua Công Thức 1 Trở Nên An Toàn Nhất Thế Giới
 • Giới Thiệu Cấu Tạo Của Một Chiếc Xe Đua F1
 • Đua Xe Công Thức 1 Là Gì? Tìm Hiểu Đua Xe Công Thức 1
 • Van Bi, Van Bi Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Van Bi

  --- Bài mới hơn ---

 • Cùng Chikimo Tìm Hiểu Về Cấu Tạo Máy Ảnh Phim
 • Sơ Bộ Về Cấu Tạo Của Máy Ảnh Và Cơ Chế Ngắm Sống Trên Lcd
 • Nguyên Lý Hoạt Động Và Cấu Tạo Của Máy Ảnh Cơ Là Gì?
 • Bạn Đã Hiểu Về Máy Ảnh Cơ Là Gì Chưa? Máy Ảnh Cơ Khác Gì Với Máy Ảnh Số?
 • Chuyến Du Lịch Sẽ Thú Vị Hơn Nếu Bạn Biết Cách Chụp Ảnh Film Và Làm Chủ Mọi Khoảnh Khắc
 • PGTech là nhà phân phối các loại Van Bi “Ball Valve” trong hệ thống Van nước và Van công nghiệp gồm có các loại Van bi đồng tay gạt, Van bi gang tay gạt, Van bi tay quay theo chuẩn Van bi nối ren và Van bi nối bích. Van bi tay gạt được sử dụng phổ biến với các chất liệu bằng đồng, gang và inox còn van bi tay quay thì ít thông dụng hơn. Từ những kinh nghiệm và bề dày nghiên cứu tư vấn cũng như tham gia các dự án cung cấp thiết bị cho hệ đường ống, chúng tôi xin chia sẻ chút kiến thức tổng quát nhất về các loại Van bi trên nền tảng định nghĩa, cấu tạo và nguyên lý hoạt động, phân loại…để quý Khách hàng bạn đọc có cái nhìn tổng quát hơn về loại van này.

  • Van bi được làm từ chất liệu khác nhau: Van bi gang, Van bi đồng, Van bi inox (thép không rỉ), Van bi thép
  • Van bi có hai dạng liên kết: Van bi nối ren (lắp ren), Van bi nối bích (lắp mặt bích)
  • Van bi có nhiều kích cỡ khác nhau từ nhỏ nhất tới lớn nhất. Kích thước cơ bản của van bi là: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150.

  Ngoài ra những loại van bi tay quay cỡ lớn đặc biệt cũng có kích thước rất lớn, những kích cỡ này thường là loại van chuyên dụng sản xuất theo đơn đặt hàng được PGTech làm việc với các nhà sản xuất để thực hiện theo yêu cầu.

  Áp lực làm việc của van bi có PN10, PN16, PN25, PN40…

  Van bi là một thiết bị sử dụng một bộ phận hình cầu để đóng mở và kiểm soát dòng chảy lưu lượng. Mặt cầu có một cổng, còn được gọi là lỗ khoan, xuyên qua tâm. Khi van được đặt ở vị trí mở thì chất lỏng có thể chảy qua nó. Khi quay 90 độ, lỗ khoan sẽ vuông góc với đường dẫn, nghĩa là van đóng lại và chất lỏng không thể đi qua. Van bi tay gạt nối ren DN15-DN50, còn van bi tay gạt nối bích từ DN65 tới DN200 hoặc bằng inox là phổ biến trong thiết kế và ứng dụng.

  • Van bi nối ren bằng đồng, van bi nối ren bằng inox, van bi nối ren bằng gang và bằng thép
  • Van bi nối bích bằng gang, van bi nối bích bằng inox (van bi nối bích bằng thép không gỉ)
  • Các loại van bi hai ngả, van bi ba ngả, van bi bốn ngả
  • Van bi điều khiển bằng điện, van bi điều khiển khí nén (Van bi điều khiển tự động, van bi điều khiển bằng động cơ nối ren và nối bích)
  • Van bi tay gạt, Van bi tay gạt nối bích, Van bi tay gạt nối ren chất liệu bằng đồng bằng gang (thường van bi tay gạt bằng gang nối bích, van bi tay gạt bằng đồng nối ren)

  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bi

  Van bi, cùng với van bướm và van chốt, là một nhóm của dòng van quay một phần tư. Van bi được biết đến như là dòng van sử dụng phổ biến đáng tin cậy. Vì vậy, van bi luôn là một lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng hệ khí, do đặc điểm đóng khít không rò gỉ của van bi. Chất liệu làm van bi cũng đa dạng như gang, thép, đồng và inox tùy theo mục đích sử dụng và các hệ ứng dụng khác nhau.

  Có bốn loại thân van bi phổ biến: hàn hoàn toàn, thân ba mảnh (còn gọi là cạnh hoặc đầu cuối), thân chia và đầu vào. Sự khác biệt dựa trên cách mà các mảnh van được sản xuất và lắp ráp, nhưng hoạt động của van là giống nhau ở mỗi loại. Mỗi thiết kế đều có những điểm lợi riêng của nó. Ví dụ, thiết kế của van bi hàn mang lại sức mạnh tối đa mà chỉ có trọng lượng tối thiểu, cũng như sức chịu tối đa và cả áp suất đường ống. Thiết kế nhỏ gọn, hình cầu cũng giúp loại bỏ các mặt bích thân, do đó giảm kích thước tổng thể và giảm rò rỉ.

  Van bi có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng và thị trường, chẳng hạn như truyền tải và lưu trữ, xử lý khí, công nghiệp, và nhiều ngành nghề khác. Van bi có sự giảm áp suất thấp và có thể mở và đóng nhanh chóng và chính điều này mà van bi cũng được ứng dụng phổ biến cho nhiều hệ và ngành công nghiệp.

  Van bi được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và có thể không được chú ý. Ví dụ, có những van bi ở đường ống dẫn nước cho bồn rửa, các vòi nước, bên trong máy giặt, máy rửa bát đĩa, lò sưởi khí đốt, tủ lạnh v.v. Các loại ngành công nghiệp sử dụng van cho sản phẩm của họ. Các ngành công nghiệp này bao gồm điện tử, điện, ô tô, in ấn, nhựa, hàng dệt, kim loại, y tế, hoá chất và thực phẩm. Các ngành công nghiệp sử dụng van bi thường có nhu cầu hỗ trợ áp suất cao và nhiệt độ vượt quá 480 độ. Van bi được đơn giản hóa để vận hành và sửa chữa được thực hiện một cách dễ dàng mà không bị gỡ bỏ khỏi đường ống.

  Mô tả về cấu tạo và hoạt động của van bi

  Van bi có bốn dạng thân van: thân đơn, thân chia, đầu vào và dạng hàn. Có bốn loại van bi phổ biến: cổng đầy đủ, cổng tiêu chuẩn, cổng bị giảm, và cổng chữ V. Van bi cơ thường được gọi là van bi tay gạt còn sử dụng động cơ thì gọi là van bi điều khiển bằng động cơ.

  “a full port ball valve” có một quả bóng cỡ lớn để lỗ trong quả bóng có cùng kích cỡ với đường ống làm giảm ma sát hiệu quả. Lưu lượng không bị hạn chế, mặc dù cỡ van lớn hơn.

  “a standard port ball valve” giá thành tốt hơn do hiệu quả chi phí, nhưng có một quả bóng nhỏ hơn và một cổng tương ứng nhỏ hơn. Lưu lượng qua van này là một ống nhỏ hơn kích thước ống van dẫn đến dòng chảy bị hạn chế. Với van bi cổng giảm, dòng chảy qua van là một ống nhỏ hơn kích thước ống dẫn của van dẫn đến dòng chảy bị hạn chế.

  có một quả bóng hình chữ ‘V’ hoặc chỗ nghế đệm hình chữ ‘V’. Điều này cho phép đóng và mở một cách có kiểm soát tỷ lệ hơn với đặc tính dòng chảy. Khi van ở vị trí khép kín và cửa bắt đầu mở, đầu nhỏ ‘V’ được mở ra trước tiên cho phép kiểm soát dòng chảy ổn định trong giai đoạn này. Nói chung loại thiết kế này đòi hỏi một cấu trúc chắc chắn hơn do vận tốc của chất lỏng cao hơn, nếu không nó sẽ nhanh chóng làm hỏng một van tiêu chuẩn.

  có một phương tiện cơ giới để định vị bóng ở phía trên và dưới cùng, thiết kế này thường được ứng dụng cho van lớn hơn và áp suất cao hơn (thường hơn 4 inch và trên 600 psi trở lên)

  Các cách gọi van bi theo dạng liên kết và tính chất vận hành và ứng dụng gồm có:

  • Van bi tay gạt nối ren, Van bi tay gạt nối bích, Van bi tay gạt lắp bích, Van bi tay gạt mặt bích, Van bi tay gạt hai đầu mặt bích
  • Van bi gang tay gạt, Van bi inox tay gạt, Van bi đồng tay gạt, Van bi gang tay gạt nối lắp ren, Van bi đồng tay gạt nối lắp ren, Van bi inox tay gạt nối lắp ren
  • Van bi gang tay gạt nối lắp bích, Van bi đồng tay gạt nối lắp bích, Van bi inox tay gạt nối lắp bích, Van bi hai đầu mặt bích bằng gang/đồng/inox
  • Van bi đồng nối lắp bích, Van bi inox nối lắp bích, Van bi gang nối lắp bích
  • Van bi điều khiển bằng điện nối ren, Van bi điều khiển bằng điện nối bích, Van bi điều khiển nối lắp ren, Van bi điều khiển nối lắp bích.

  Tóm lại van bi có theo cách gọi liên kết và chất liệu thì cũng đa dạng và tùy theo cách mà các kỹ sư hay đơn vị thi công gọi tên nhưng về cơ bản thì vẫn chính là van bi nối rên hay van bi nối bích.

  Cách lựa chọn van bi với liên kết đường ống

  * Van bi tay gạt DN15, nối ren, lắp với đường ống size 21 mm (21A), chất liệu gang, đồng, inox (304, 316, 201);

  Hãy liên hệ với PGTech để được tư vấn về sản phẩm và dịch vụ!

  C [email protected] – Bản quyền bài viết thuộc về PGTech Việt Nam

  Ban Biên Tập Tin Tức: PGTECH

  Biên Tập Viên: Kỹ Sư Mạnh Thắng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Van Thủy Lực Là Gì? Cấu Tạo, Ký Hiệu Và Nguyên Lý Hoạt Động
 • Van Công Nghiệp, Nguyên Lý Cấu Tạo Và Hoạt Động Của Van Công Nghiệp
 • Cấu Tạo Và Hoạt Động Của Các Loại Van Một Chiều
 • Van Cầu, Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Van Cầu
 • Nguyên Nhân Máy Lọc Nước Ro Ra Nhiều Nước Thải
 • Van Tiết Lưu Là Gì ? Cấu Tạo Và Phân Loại Van Tiết Lưu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cấu Tạo Và Chức Năng Của Van Tiết Lưu Điều Hoà Ô Tô
 • Cấu Tạo Của Ô Tô Điện Trẻ Em 4 Động Cơ
 • Ô Tô Điện Trẻ Em 8188
 • Ô Tô Điện Trẻ Em 666
 • Bạn Có Biết Người Ta Tạo Ra 1 Viên Pin Điện Thoại Như Thế Nào?
 • Van tiết lưu là gì?

  Van tiết lưu còn được gọi là van tiết lưu khí nén, van tiết lưu máy lạnh, van tiết lưu thủy lực, van tiết lưu điện tử,… nói riêng thì đây đều là những thuật ngữ dùng để chỉ về loại van có chức năng điều chỉnh được lưu lượng dung môi chất lỏng trong một hệ thống thủy lực hoặc là một bộ phận thủy lực. Để từ đó nó cho ra khả năng điều chỉnh vận tốc cơ cấu chấp hành động cơ thủy lực.

  Hiện nay loại van này chính là một trong những bộ phận có vai trò quan trọng trong hệ thống máy móc công nghiệp như hệ thống thủy lực, hệ thống làm lạnh, xe chuyên dụng, máy ép, máy nén khí hoặc máy rửa xe,… Tùy vào mỗi loại van khác nhau mà nó sẽ được ứng dụng cho phù hợp.

  Cấu tạo và phân loại van tiết lưu

  Hiện nay trên thị trường có nhiều tiêu chí để phân loại van tiết lưu, mỗi loại van sẽ có cấu tạo, đặc điểm khác nhau.

  Phân loại van tiết lưu dựa vào hệ thống

  Có 2 loại van tiết lưu ở tiêu chí này:

  + Van tiết lưu thủy lực: loại van còn có tên là van tiết lưu 1 chiều hoặc van tiết lưu lượng nước. Đây chính là loại van có khả năng làm giảm tốc độ của dòng nước, dầu chảy. Nó cho khả năng điều chỉnh dòng chảy theo 1 chiều và không được điều chỉnh theo chiều ngược lại.

  Van có cấu tạo gồm 2 cuộn dây, nam châm vĩnh cữu, ống đàn hồi, miệng phun dầu, cánh chạm, càng đàn hồi.

  Van tiết lưu thủy lực làm việc dựa vào lưu lượng dòng chảy đi qua và phụ thuộc vào sự thay đổi của tiết diện. Nếu tiết diện càng nhỏ thì độ chênh áp sẽ càng lớn sẽ khiến lưu lượng qua van sẽ càng nhỏ dần.

  + Van tiết lưu khí nén: Là loại van có khả năng làm giảm tốc độ của dòng chảy khí nén của máy nén khí, ngoài ra van tiết lưu khí nén còn có tên gọi là van tiết lưu 2 chiều.

  Những loại van tiết lưu khí nén phổ biến hiện nay như sau:

  * Van có tiết diện thay đổi được: nghĩa là lượng khí có thể thay đổi để được phù hợp.

  * Van có tiết diện không thay đổi được: là lưu lượng khi đi qua các khe sẽ không hề thay đổi.

  * Van tiết lưu một chiều dùng bằng tay: người dùng cần phải dùng tay để điều chỉnh vít nhằm làm thay đổi tiết diện của dòng chảy khí nén.

  Phân loại theo chức năng

  Có 3 loại như sau:

  + Van tiết lưu tay: Loại van có cấu tạo đơn giản gồm các bộ phận như cửa khí ra – vào, thân van, chốt chắn, vít vặn, màng chắn. Tất cả những bộ phận này đều được kết nối lại với nhau. Van có kích thước nhỏ từ 0.4 mm – 0.8 mm với tiết diện từ 0.4 mm – 0.5 mm.

  + Van tiết lưu nhiệt: loại van này có khả năng đổi lưu lượng thể tích khi đi qua van dựa vào sự biến đổi về nhiệt độ ở điểm đo. Đây là loại van được sử dụng trong các hệ thống làm lạnh ở quy mô nhỏ.

  + Van tiết lưu điện tử: Van hoạt động dựa vào nhiều hoặc một tín hiệu đo được trong các hệ thống lạnh ở 1 hoặc nhiều vị trí cụ thể. Để từ tín hiệu đó, van sẽ được điều chỉnh lưu lượng thể tích của dòng chảy đi qua van. Van có cấu tạo gồm các bộ phận: màng giãn nở, thanh van, lò xo điều chỉnh, vít điều chỉnh, sụn cân bằng áp suất, đường chỉnh van, bộ điều khiển, kim van, đề van.

  Trong quá trình sử dụng sẽ có nhiều sự cố ở van mà chúng ta không xác định được thì lúc này người dùng cần phải biết cách kiểm tra van tiết lưu điện tử thông qua gas lạnh để tìm ra sự cố nhằm có biện pháp khắc phục kịp thời.

  Xem Thêm: Đầu nối nhanh khí nén là gì ? Súng bắn ốc là gì ? máy ra vào lớp xe máy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Van Tiết Lưu Lỏng Môi Chất Lạnh Trong Hệ Thống Lạnh Ô Tô
 • Van Tiết Lưu Điều Hòa Ô Tô Là Gì? Cách Làm Sạch Van Tiết Lưu
 • Cấu Tạo Hệ Thống Phanh Abs Trên Ô Tô Toyota
 • Phanh Abs: Cấu Tạo, Hoạt Động, Tác Dụng Đặc Biệt So Với Phanh Thường?
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Phanh Abs
 • Cấu Tạo Van Khóa Nước Và Các Loại Van Khóa Nước Chất Lượng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cấu Tạo Van Khóa Nước Và Các Loại Van Khóa Nước
 • Cấu Tạo Van Cấp Nước Máy Giặt Có Gì Đặc Biệt ?
 • Tìm Hiểu Chung Về Cấu Tạo Van Xả Nước Máy Giặt
 • Tìm Hiểu Về Cấu Tạo Van Bướm
 • Van Tiết Lưu: Cấu Tạo, Nguyên Lý, Phân Loại Và Cách Điều Chỉnh
 • Van khóa nước là một trong nhưng thiết bị không thể nào thiếu trong các đường ống. Nó có mặt trong rất nhiều các hộ gia đình, khu dân cư và cả các tòa nhà cao tầng hiện đại. Nhưng khi nói về cấu tạo van khóa nước thì hầu hết không ai biết đến.

  Vì vậy Kiên Cường muốn giải đáp cho các bạn thắc mắc về van khóa nước. Cũng như các cách sửa van khóa nước khi gặp vấn đề mà không phải nhờ đến thợ sửa chữa.

  Van khóa nước là một trong nhưng thiết bị được sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng đã hiểu hết được về loại thiết bị này.

  Van nước tiếng anh là valve. Đây là một trong những dòng van có nhiệm vụ chuyên dùng để đóng mở. Cũng như giúp tăng áp lực và làm giảm áp lực cho dòng nước. Giúp cho việc có thể ngăn chặn được dòng nước trong hệ thống ống dẫn nước.

  Giúp cho việc có thể bảo vệ được hệ thống ống dẫn nước hay có thể đảm bảo được cho hệ thống hoạt động sao cho một cách ổn định nhất có thể. Loại van này còn được thiết kế giúp để có thể quản lý cũng như kiểm soát được hệ thống các nguồn nước như nước nóng, nước lạnh, nước ngầm,…

  Và cơ chế kiểm soát lưu lượng của van nước có thể thay đổi tùy theo ứng dụng của từng loại van. Và nói chung là nó có 2 phương thức để có thể kiểm soát được dòng chảy qua van. Và van chuyển động tuyến tính sử dụng một bộ phận cửa đóng và có thể di chuyển được theo một đường thẳng để có thể cho pháp dừng hoặc giảm tốc độ của dòng chảy.

  Van thóa nước có rất nhiều các loại khác nhau. Và mỗi loại van khóa nước đều có một kỹ hiệu riêng khác nhau. Tuy nhiên chúng ta cần phải nắm được rõ các ký hiệu van khóa nước này. Đây là một trong những điều khá quan trọng.

  Bởi khi chúng ta biết được các ký hiệu van khóa nước thì khi chúng ta tìm hiểu về cấu tạo van khóa nước cũng đơn giản hơn rất nhiều. Không những vậy việc chúng ta vẽ và xem sơ đồ đường ống nước trong gia đình cũng trở lên đơn giản.

  Và đặc biệt khi chúng ta biết được ký hiệu van chứa nước chúng ta còn có thể tìm được ra chô nó gặp vấn đề và có thể sửa chữa được van khóa nước dựa vào sơ đồ đường nước trong nhà một cách nhanh chóng.

  Tuy van khóa nước được sử dụng khá nhiều trong sinh hoạt hằng ngày. Và nó nắm vai trò vô cùng quan trọng làm dừng và bắt đầu dòng chảy lưu lượng cũng như điều khiển lưu lượng dòng chảy. Không những vậy nó còn giúp cho việc tráng trào ngược của dòng nước.

  Thế nhưng không phải ai cũng biết được cấu tạo van khóa nước. Mặc dù đây là một trong những điều khá quan trọng trong việc giúp chúng ta có thể khắc phục được lỗi khi van gặp vấn đề.

  Cấu tạo van khóa nước 1 chiều như sau:

  1/ Nắp đậy: Đây là một trong những bộ phận để kiểm tra tình trạng van. Giúp cho việc chúng ta có thể bảo trì hoặc có thể sửa chữa được nếu nhưu nó sảy ra sự cố. Và bộ phận này được làm từ các thành phần cấu tạo của thân van được làm như gang, nhựa, inox,…

  Còn phần chốt thì là bộ phận mà thuộc bulong sẽ được làm từ inox 304.

  2/ Thân van: Đây là một trong những bộ phận mà bên ngoài của nó được định hình theo cấu trúc van. Với 2 đầu cuả thân và có nắp bích hoặc ren để có thể kết nối van với lại hệ thống đường ống.

  3/ Chốt định vị: Bộ phận này được làm từ thép không rỉ.

  4/ Vòng đệm: là bộ phận mà chúng có tác dụng làm kín và giảm âm thanh.

  5/ Chốt đĩa: Thông thường thì chốt đĩa này được làm bằng thép không rỉ.

  6/ Phần đĩa hoặc bóng – bi: Đây là một trong những bộ phận chính của van nước. Nó có nghiệm vụ thực hiện chức năng giúp cho dòng lưu chất chảy qua theo một chiều nhất định.

  Van khóa nước hai chiều là loại van mà đối xứng với nhau. Và chất lỏng có thể đi được qua cả 2 chiều của van này. Loại van này có cấu tạo gần giống lại với van 1 chiều chỉ có điều khác là van 1 chiều thì nó cho chất lỏng có thể đi theo 1 hướng duy nhất.

  Tuy nhiên đối với cấu tạo van khóa nước 2 chiều thì ngược lại. Và loại van này có rất nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau như van cổng, van bướm, van bi, …Chúng đều có tác dụng chúng đó là đóng mở. Và điều tiết lưu lượng của dòng chảy trong đường ống.

  Van 2 chiều là một trong những thiết bị giúp đúng ngắt trên đường ống. Chúng cho phép dòng chảy có thể lưu thông trên ống theo phép dòng chảy có thể chảy theo 2 chiều. Hoặc có thể khóa 1 chiều để cho dòng chảy có thể chảy ra 1 chiều giống như van khóa 1 chiều. Và đây là một trong những loại van đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

  Cấu tạo van khóa nước 3 chiều cũng có cấu tạo giống hệt với lại van khóa nước 1 chièuw và 2 chiều. Chỉ là cấu tạo van khóa nước 3 chiều này khác với 2 loại kia đó là nó được phân nhánh thông 3 cửa với nhay hoặc là nó thông 2 cửa.

  Cho phép dòng chảy có thể rẽ được sang phải hoặc sang trái. Loại van khóa nước 3 chiều này còn được sử dụng khá nhiều hiện nay. Bởi nó vô cùng tiện ích tích hợp 2 van khóa thành 1 van và có thể tiết kiệm được thao tác rất nhiều.

  Không những vậy nó còn có thể tiết kiệm được chi phí cũng như không gian sử dụng. Loại van này thường được sử dụng trong các môi trường như: Nước, gas, khí,…

  Cách đóng mở khóa van nước không phải là quá khó khăn. Nhưng tuy vào cách lắp van khóa nên chúng có các cách đóng mở khác nhau. Khiến cho nhiều người vẫn còn thắc mắc và không biết cách đóng mở sao cho đúng nhất có thể.

  Việc chúng ta khóa van nước theo chiều nào là việc không có gì khóa khăn. Bởi ngay ở phía trên của phần van nước đã có mũi tên chỉ dẫn nên khóa theo đúng chiều của khóa. Thế nhưng trong trường hợp van khóa nước gặp vấn đề.

  Hoặc trong trường hợp tối hoặc đã mũi tên đã mờ khiến cho chúng ta không thể nhìn thấy. Chính vì thể nên việc biết khóa van nước theo chiều nào. Là một trong những điều rất hữu ích. Đối với những người thường xuyên phải khóa van nước trong điều kiện thiếu sáng hoặc van nước đã cũ.

  Việc khóa van nước hiện nay được các nhà sản xuất mặc định là theo chiều kim đồng hồ. Trong trường hợp mà bạn muốn sử dụng khóa van theo dạng nắm tròn xoay. Thì chúng ta chỉ cần khóa van nước theo đúng với chiều kim đồng hồ. Cho đến khi chúng ta không thể xoay lại được nữa thì dừng lại.

  Và đối với những loại van khóa nước là cần gạt. Thì chúng ta cũng chỉ cần sử dụng thao tác khá đơn giản đó là gạt phần tay cần theo đúng với chiều kim đồng hồ là có thể khóa được van nước.

  Cách mở khóa van nước thì ngược lại với lại cách khóa van khóa nước. Hiện nay hầu hết các loại van khóa nước đều được các nhà sản xuất quy định là ngược theo chiều kim của đồng hồ. Và để có thể điều chỉnh được van nước thì chúng ta vặn tuy theo từng mức độ. Để có thể điều khiển được mực nước.

  Đối với van nước mà là dạng nắm tròn. Thì chúng ta chỉ cần thực hiện mở van theo đúng chiều kim đồng hồ. Cho đến khi mà không thể nào có thể xoay được nữa. Thì khi đó là chúng ta đã mở được van khóa.

  Cách thực hiện mở khóa van nước này nó ngược lại với cách khóa van nước. Chính vì vậy khi các bạn sử dụng chỉ cần chú ý một chút là sẽ biết được chiều đóng mở của van nước.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại khóa van nước khác nhau và mỗi loại được làm từ một chất liệu khác nhau. Khiến cho nhiều người không thể biết được hiện nay đang có loại van nào đang được sử dụng nhiều.

  Đây là một trong những loại van nước khác với các loại khác. Loại van này được điều khiển bằng dòng điện từ. Chính vì vậy nó khá thuận tiện trong việc đóng mở dòng chảy nước.

  Loại van này có một ưu điểm đó là đóng mở theo một cách tự động vô cùng nhanh chóng và tức thời. Tuy nhiên loại van khóa này cũng có một nhược điểm. Đó là nó không được bền lâu như các loại van khóa khác.

  Không những vậy loại van nước tự động này chúng ta không thể nào sử dụng được trong hệ thống dòng nước lớn. Mà nó chỉ sử dụng được ở trong hệ thống nước nhở chứ ít nước. Vì vậy nó không được sử dụng trong công nghiệp.

  Chính vì vậy các van nước được làm từ inox thì sẽ vẫn có thể hoạt động một cách tốt nhất. Không những vậy thì khả năng chịu áp lực. Và chống ăn mòn của các sản phẩm van được là bằng inox không gỉ tốt hơn so với hợp kim đồng và kẽm.

  Tuy nhiên loại van này có một nhược điểm đó là có thẻ hạn chế được về áp suất thấp. Và thời gian đóng mở khá chậm. Tiếu lưu của nó không được tốt và khó có thể sửa chữa. Khi van gặp vấn đề thì chỉ có cách nhờ đến thợ sửa đường nước giúp đỡ để có thể khắc phục. Chứ nếu như người không am hiểu về van khóa khi sửa có thể khiến cho van hư hỏng hoàn toàn.

  Van khóa nước bằng đồng là một trong những loại được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nó thường là loại kiểu nối ren và tiện lợi cho việc lắp đặt cũng rất tiện trong để có thể bảo trì. Không những vậy đây là chất liệu được làm từ đồng.

  Chính vì thế cho nên có thể chịu lực cũng như chịu nhiệt khá tốt. Và có thể dùng cho nhiều loại dòng chảy khác nhau như nước nóng hoặc nước lạnh. Không những vậy loại van nước này còn rất ít biến dạng khi va đập mạnh.

  Và khi chúng ta sử dụng các loại van bằng kim loại. Thì chúng có thể dễ bị ăn mòn và sẽ dẫn đến ô nghiễm môi trường nước. Thế nhưng với lại van khóa nước bằng đồng thì các bạn hãy yên tâm không có vấn đề oxy hóa nguồn nước.

  Van khóa nước bằng nhựa là loại van được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Loại van này được cấu tạo từ các loại nhựa như PVC, PP, uPVC. Với ưu điểm của van khóa nước nhựa là khá rẻ và rất dễ có thể sử dụng. Và rất dễ có thể lắp đặt và thay thế.

  Tuy nhiên loại van này có một nhược điểm đó là nó không thể chịu được nhiệt độ cao. Cũng như các tác động mạnh. Vì vậy cho nên chúng chỉ dùng để sử dụng cho hệ thống nước thông thường. Và ngoài ra thì nếu như chất liệu như không được tốt thì van nước rất dễ có thể bị hư hỏng sau một thời gian chúng ta sử dụng.

  Loại van nhựa này thường dùng cho các đường ống phi 21, phi 27, phi 34, phi 42, phi 49, phi 60, phi 73, phi 90 và phi 114mm.

  Cho dù là loại van khóa nước nào đi chăng nữa thì chúng vẫn không thể nào có thể tráng được những hỏng hóc trong thời gian sử dụng dài. Nhưng nếu như các bạn đã nắm được cấu tạo van khóa nước. Thì việc khắc phục các lỗi của nó là việc vô cùng đơn giản.

  Van nước bị rò rỉ là một trong những trường hợp mà chúng ta rất hay gặp. Và nguyên nhân khiến cho van khóa nước bị rò rỉ. Thông thường là do gioăng đệm cao su ở bên trong hoặc do cao su non cuốn ở bên ngoài chưa được đủ.

  Nhưng cũng có thể nguyên nhân là do cát bẩn lâu ngày tích tụ ở bên trong ren mà khi này chúng ta vặn vào mà đã không để ý. Khiến cho van khóa bị rò nước ra ngoài.

  Khi chúng ta gặp trường hợp này mà chúng ta đã am hiểu về cấu tạo van khóa nước. Thì chúng ta tiến hành khóa van nước tổng. Sau đó kiểm tra xem có phải là do gioăng khóa đang gặp vấn đề hay không. Sau đó thì chúng ta tiến hành sửa van khóa bị ro rỉ.

  Cách khắc phục vòi nước rất đơn giản. Các bạn có thể tham khảo vào cách sửa nước vòi bị rò rỉ . Là chúng ta có thể khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng mà không cần nhờ đến thợ.

  Van khóa nước bị gãy là do van khóa này đã bị va đập khá nhiều khiến cho van khóa bị gãy. Thì đầu tiên chúng ta phải khóa van nước tổng. Sau đó thì khi này nếu như chúng ta am hiểu về cấu tạo van khóa nước. Thì chúng ta có thể tìm hiểu được xem nó bị gãy ở phần nào trong bộ phận của van khóa.

  Để xem có thể khắc phục được không hay phải mua van khóa nước khác. Còn nếu như chúng ta mà không am hiểu về van khóa nước. Thì không còn cách nào khác là chúng ta phải nhờ đến thợ sửa chữa. Bởi nếu như chúng ta tự ý sửa chữa. Rất có thể sẽ khiến cho van khóa bị hư hỏng nặng hơn và có thể khiến chúng ta phải thay thế cả van khóa.

  Hiện tại Kiên Cường chúng tôi hiện đang nhận sửa van khóa nước bị gãy. Vì vậy bất cứ khi nào các bạn cần các bạn đều có thể liên hệ đến với chúng tôi. Đội sửa chữa điện nước chúng tôi hiện đang có chi nhánh tại tất cả các quận huyện Hà Nội như: , Đống Đa, Ba Đình,…

  Vì vậy bất cứ khi nào các bạn cần các bạn đều có thể liên hệ với chúng tôi. Để có thể được sửa chữa nhanh chóng mà giá vô cùng ưu đãi đến với khách hàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Tạo Van Khóa Nước 1 Chiều Và Cách Lắp Đơn Giản Nhất
 • Van Một Chiều/van Công Nghiệp/van Nước Một Chiều
 • Van Một Chiều Là Gì? Ứng Dụng Và Nguyên Tắc Hoạt Động?
 • Cấu Tạo Van 1 Chiều, Van 1 Chiều , Van Một Chiều
 • Cấu Tạo Nguyên Lí Hoạt Động Của Van Một Chiều
 • Tìm Hiểu Về Cấu Tạo Van Bướm

  --- Bài mới hơn ---

 • Van Tiết Lưu: Cấu Tạo, Nguyên Lý, Phân Loại Và Cách Điều Chỉnh
 • Van Tiết Lưu Là Gì? Cấu Tạo, Nguyên Lý Hoạt Động Của Van Tiết Lưu
 • Van Tiết Lưu Là Gì? Tìm Hiểu Cấu Tạo Và Cách Hoạt Động Của Nó
 • Blog Thủy Lực: Van Tiết Lưu
 • Tìm Hiểu Van Tiết Lưu Và Chức Năng Hoạt Động Của Nó
 • Cấu tạo van bướm như thế nào

  Van bướm là thiết bị công nghiệp rất quen thuộc với chúng ta. Nó được thiết kế để đóng mở dòng chảy trong các hệ thống đường ống. Loại van này có thể dùng cả trong dân dụng và công nghiệp vì chúng được thiết kế với nhiều kích cỡ.

  Hiện tại, van bướm được sử dụng trong nhiều hệ thống khác nhau. Những ứng dụng đặc trưng của thiết bị này như:

  • Sử dụng trong các hệ thống cấp thoát nước sinh hoạt, hệ thống nước thải.
  • Ứng dụng trong dây chuyền sản xuất của nhà máy, xí nghiệp.
  • Áp dụng trong những hệ thống chữa cháy của các công trình, nhà cao tầng.
  • Van bướm có thể dùng trong các nhà máy thủy điện.
  • Van cũng được ứng dụng trong tàu thủy, bộ chế hòa khí…

  Như đã thấy, van bướm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng rất phổ biến và xuất hiện nhiều trên thị trường. Nhưng, bạn có biết cấu tạo van bướm ra sao không? Sản phẩm này có cấu tạo khá đơn giản, không quá phức tạp. Nhờ đó, quá trình hoạt động và vận hành của thiết bị cũng rất dễ dàng.

  Cấu tạo van bướm bao gồm các bộ phận như:

  Thân van bướm: Được thiết kế theo dạng khung tròn và đúc liền. Nó được làm từ kim loại hoặc vật liệu nhựa. Trên thân van sẽ có những lỗ nhỏ để cố định van bằng các bulong.

  Đĩa van: Bộ phận này thiết kế giống như dạng cánh bướm, vì vậy người ta gọi là van bướm. Chúng được cố định với một đầu trục van. Đĩa van không cố định hoàn toàn mà có thể xoay 90 0 so với thân của van.

  Trục van: Đây là bộ phận quan trọng của van bướm. Chúng giữ nhiệm vụ truyền động cho thiết bị và thường được chế tạo từ inox, gang. Vật liệu này có độ bền cao để đảm bảo được hoạt động của toàn bộ van. Trục van sẽ có một đầu gắn với đĩa van, 1 đầu gắn với thiết bị điều khiển.

  Bộ phận làm kín: Trong cấu tạo van bướm một bộ phận không thể thiếu là bộ phận làm kín. Nhiệm vụ của nó là đảm bảo sự kín khít giữa đĩa với thân van hoặc các bề mặt kết nối khác. Bộ phận này thường được làm từ cao su, PDFE, Teflon.

  Thiết bị điều khiển: Tùy vào loại van bướm mà bộ phận điều khiển sẽ khác nhau, có loại bằng cơ hoặc tự động. Thường là tay gạt, vô lăng, bộ điều khiển điện – khí nén. Chúng được nối với trục van để điều khiển hoạt động của thiết bị.

  Đây chính là cấu tạo van bướm mà mọi người nên nắm rõ để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng. Chúng đơn giản hơn nhiều loại van công nghiệp khác trên thị trường. Tìm hiểu về cấu tạo thiết bị sẽ giúp việc lựa chọn cũng như sử dụng mang lại kết quả tốt nhất.

  Các loại van bướm được sử dụng nhiều

  Nhờ vào cấu tạo đơn giản, nhiều ưu điểm nên van bướm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Các đơn vị sản xuất cũng chế tạo nhiều mẫu mã, chủng loại van bướm để phục vụ thị trường. Có rất nhiều loại van bướm để mọi người lựa chọn. Chúng ta có thể chọn van dựa vào chức năng, cơ cấu vận hành, chất liệu hay nguồn gốc, giá thành… Nếu xét theo cơ cấu vận hành trên thị trường có một số loại van bướm được sử dụng nhiều:

   Van bướm điều khiển bằng khí nén
   Van bướm điều khiển bằng điện

  Ngoài ra, cũng có thể phân biệt van bướm dựa vào vật liệu, nguồn gốc xuất xứ của chúng. Mọi người sẽ dựa vào nhu cầu thực tiễn để chọn loại van bướm phù hợp nhất.

  Một vài thông tin nêu trên mong rằng mọi người sẽ biết được cấu tạo van bướm như thế nào. Nếu muốn được hỗ trợ tốt hơn hãy liên hệ với Công ty Tinh Tuệ qua Hotline: 0919 19 54 79. Chúng tôi sẽ tận tình hỗ trợ quý khách hàng.

  Xem sản phẩm van bướm tại: http://vannuoccongnghiep.com/san-pham/van-buom

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Chung Về Cấu Tạo Van Xả Nước Máy Giặt
 • Cấu Tạo Van Cấp Nước Máy Giặt Có Gì Đặc Biệt ?
 • Cấu Tạo Van Khóa Nước Và Các Loại Van Khóa Nước
 • Cấu Tạo Van Khóa Nước Và Các Loại Van Khóa Nước Chất Lượng
 • Cấu Tạo Van Khóa Nước 1 Chiều Và Cách Lắp Đơn Giản Nhất
 • Van Cột Lọc Nước Là Gì? Cấu Tạo, Nguyên Lý Hoạt Động Van

  --- Bài mới hơn ---

 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Lạnh Như Thế Nào
 • Cấu Tạo, Nguyên Lý Hoạt Động Máy Lạnh Tủ Đứng? Đại Lý Máy Lạnh Tủ Đứng Lg – Daikin – Reetech
 • Máy Lạnh Reetech, Điều Hòa Giá Rẻ, Tiêt Kiệm Điện Thương Hiệu Việt
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Remote Máy Lạnh Reetech
 • Cấu Tạo Máy Sấy Thực Phẩm Mactech Và Nguyên Lý Hoạt Động Cơ Bản
 • 1. Van cột lọc nước là gì?

  Van nước (Valve) là thiết bị để đóng mở nước trong các ống nước, trong các cột lọc nước thường có nhiều chế độ hoạt động (mode) khác nhau, do vậy van nước sử dụng trong cột lọc cũng phải có thiết kế đặc biệt khi lắp đặt cột lọc tạo thành một thiết bị đa chế độ.

  Hình 1 – Các chế độ cột lọc nước là do van cột lọc điều khiển

  Van cột lọc nước loại thông thường có 3 cửa (có nơi gọi là 3 ngã giống như trong từ ngã 3 đường):

  • Cửa nước nguồn cấp vào
  • Cửa xả nước thải
  • Cửa nước sau lọc cấp ra để sử dụng

  Hình 2 – Van cơ 3 cửa với 3 chế độ hoạt động

  Trên van cơ 3 cửa chúng ta sẽ thấy có 3 đầu ống có mũi tên để nhận diện nước cấp vào hay nước xả thải hoặc nước đã qua lọc. Trên mặt van bạn cũng sẽ ở mỗi vị trí tay van sẽ có những chữ thể hiện chế độ hoạt động: backwash (rửa ngược), flashwash (rửa xuôi), filter (chế độ lọc).

  2. Nguyên lý hoạt động của van cột lọc

  Bên trong van cột lọc nước là một quả cầu điều hướng dòng nước, khi quay tay van vì quả cầu quay theo và chúng ta điều khiển được dòng nước phải đi qua cửa xả hay cửa sử dụng.

  Hình 3 – Mô phỏng hoạt động van nhiều chiều

  Chúng ta cùng xem lại hình 1 để hiểu hơn về hoạt động của van.

  2.1. Chế độ lọc (Filter)

  Hình 4 – Chế độ lọc của van cơ 3 cửa

  Nước được cấp vào ngõ vào, nước tiếp tục đi vào cột lọc đi qua vật liệu lọc và đẩy ngược lại thông qua ống rọ, nước trong ống rọ là nước thành phẩm sau khi lọc qua vật liệu. Nước trong ống rọ được đẩy qua ngõ ra.

  2.2. Chế độ rửa xuôi (Rinse hoặc Flashwash)

  Hình 5 – Chế độ rửa xuôi của van cơ 3 cửa

  Cũng giống như chế độ lọc nhưng nước ở trong ống rọ sẽ được điều hướng vào ngõ xả nước thải. Chế độ này được sử dụng để rửa bụi bẩn, ví dụ nếu vật liệu lọc là than hoạt tính lọc nước sẽ có rất nhiều bụi bám, khi đó những bụi bám ở vật liệu dưới đáy sẽ được xả ra cổng xả nước thải.

  2.3. Chế độ rửa ngược (Backwash)

  Hình 6 – Chế độ rửa ngược của van cơ 3 cửa

  Ở chế độ này, nước nguồn được điều hướng đi qua cột rọ và đẩy ngược từ đáy cột lên đến đỉnh, sau đó nước đi ra ngõ xả thải. Chế độ này được sử dụng cho các mục đích khác nhau:

  • Rửa ngược sạch bụi trong vật liệu lọc.
  • Đánh tan và rửa lớp cặn bề mặt trên của vật liệu lọc sau một thời gian sử dụng.

  3. Phân loại van cột lọc nước

  Van cột lọc nước được phân loại theo một số các tiêu chí:

  • Số cửa (số cổng hay ngã điều hướng nước), ví dụ van 3 cửa (3 way valve), van 5 cửa (5 way valve).
  • Cách vận hành: van cơ (manual value), van tự động (còn gọi là autovan hay auto valve), van thông minh (smart valve) có thể kết nối wifi, điện thoại thông minh để điều khiển từ xa.
  • Lưu lượng xử lý hoặc kích thước đầu gen ống: Với các cột lọc nước kích thước lớn, lưu lượng xử lý lớn thì kích thước đầu gen ống cũng phải lớn. Các loại van có thể xử lý từ 1m³ đến 50m³.

  Hình 7 – Một số loại van cột lọc nước thông dụng trên thị trường

  4. Lưu ý khi thiết kế, lựa chọn van cho cột lọc nước

  • Trước khi lựa chọn van, chúng ta cần tính toán cột lọc theo yêu cầu về lưu lượng xử lý. Khi có kích thước miệng cột chúng ta sẽ lựa chọn được van phù hợp.
  • Dựa vào nhu cầu tự động hóa, chúng ta sẽ lựa chọn van cơ hoặc van tự động, giá trị của auto van là lớn hơn rất nhiều so với van cơ nên nếu các hệ thống không cần thiết vận hành tự động, lựa chọn van cơ là tốt nhất.
  • Khi triển khai các hệ thống van tự động, cần lắp đặt hệ thống bảo vệ do các bản mạch trong thiết bị có thể bị lão hóa nhanh dưới thời tiết mưa nắng làm giảm tuổi thọ thiết bị.
  • Lưu ý kiểm tra nước nguồn kỹ trước khi lựa chọn chất liệu van phù hợp.
  • Nên mua thiết bị lọc công nghiệp từ những đơn vị phân phối chuyên nghiệp, đầy đủ chứng nhận chất lượng, các loại van này ảnh hướng lớn đến hệ thống xử lý nước tổng thể. Bạn thử tưởng tượng, một hệ thống dây chuyền công nghiệp của một nhà máy phải dừng lại chỉ vì một chiếc van cột lọc kém chất lượng, thiệt hại của nhà máy là rất lớn, lớn hơn rất nhiều lần cả hệ thống xử lý nước.

  Chúng tôi – Famy Việt Nam – Công ty Thiên Dương, mong muốn chia sẻ, hợp tác với tất cả các đơn vị xử lý nước trên toàn quốc, tạo ra một tiêu chuẩn chất lượng tốt, dịch vụ bảo dưỡng bảo trì tốt, vẽ lại bản đồ niềm tin khách hàng.

  CÔNG TY CP XNK THIÊN DƯƠNG

  • Hotline: 1900-292924
  • Website: https://famy.vn
  • VPGD Hà Nội: LK6C – C17 Bộ công an, làng việt kiều Châu Âu, Mỗ Lao, Hà Nội
  • VPGD Hải Phòng: Số 01 – Biệt thự 06, Khu đô thị Cựu Viên, Kiến An, Hải Phòng.
  • Nhà máy: Cụm công nghiệp 2-9, số 168 Nguyễn Mẫn, Kiến An, Hải Phòng.

  Tác giả

  FamyCare

  Chuyên gia trong lĩnh vực xử lý nước, lọc nước, có 15 năm kinh nghiệm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Máy Nén Lạnh Công Nghiệp Chính Hãng Thương Hiệu Trane, Kuenling…
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Làm Lạnh Chiller
 • Nguyên Lý Hoạt Động Và Cấu Tạo Hệ Thống Máy Chiller Giải Nhiệt
 • Cấu Tạo Chiller Giải Nhiệt Nước Trane. Nguyên Lý Làm Việc Chiller Nước
 • Chiller Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Chiller.
 • Van Điện Từ Là Gì? Cấu Tạo Hoạt Động Của Van Điện Từ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài 8:cấu Tạo Và Tính Chất Của Xương Bai 8 Cau Tao Va Tinh Chat Cua Xuong Ppt
 • Cấu Tạo, Tính Chất, Ứng Dụng Của Tinh Bột Và Xenlulozo
 • Top 10 Máy Bay Trực Thăng Đồ Chơi Điều Khiển Từ Xa Rc Bán Chạy Nhất Hiện Nay
 • Máy Bay Điều Khiển Từ Xa,đồ Chơi Trẻ Em
 • Tế Bào Thực Vật Gồm Những Thành Phần Nào Và Chức Năng Ra Sao?
 • Hiện nay, van điện từ đã và đang được sử dụng rất phổ biến, rộng rãi như một vật dụng không thể thiếu được trong việc vận hành nhiều hệ thống khác nhau như là van điện từ nước, van điện từ điều hòa,…. Với cơ chế hoạt động nhanh chóng, tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ trung bình cao, mẫu mã đẹp mà nhỏ gọn, giá thành phù hợp nên van điện từ đã nhanh chóng chiếm ưu thế ở trên thị trường, lấn át những động cơ cũ, đã lỗi thời.

  Tuy nhiên, van điện từ là gì? Nguyên lý làm việc của van điện từ ra sao? Cấu tạo của van điện từ như thế nào? không phải ai cũng biết. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về van điện từ để từ đó có những cái nhìn tổng quan, chính xác hơn.

  Theo từ ngữ khoa học và được quy định thì có thể định nghĩa như sau:

  Van điện từ là một thiết bị cơ điện, hoạt động bằng năng lượng điện, do tác động của cuộn dây điện từ, nguyên lí chặn đóng mở hoạt động có tác dụng to lớn trong việc kiểm soát dòng chảy chất khí hoặc lỏng.

  · Van điện từ đóng (NC): Nguyên lí hoạt động của van rất đơn giản, khi không có điện thì van đóng và khi có điện thì van mở.

  · Van điện từ mở (NO): Nguyên lí hoạt động của loại van này trái ngược hoàn toàn so với van điện từ đóng. Tức là, khi không có điện thì van mở và khi có điện thì van tự ngắt đóng.

  · Van điện từ khí nén: Loại này thường được sử dụng cho nước, gas,…

  · Van điện từ được thiết kế theo 2 ngả, 5 ngả, 3 ngả,…

  · Van điện từ được thiết kế theo điện áp: 24VDC, 220VAC,….

  – Thân van: Có thể được làm bằng đồng, nhựa hoặc inox,… Nhưng chúng tôi khuyên khách hàng nên sử dụng loại van bằng đồng để đảm bảo được độ bền lâu dài hơn của sản phẩm.

  – Môi chất: Môi chất này có thể là các khí như khí nén, gas hay các loại chất lỏng như nước, dầu,…

  – Vỏ ngoài cuộn: Nó giúp cho việc bảo vệ nguồn điện tốt hơn, tránh bị

  – Dây điện được nối kết với nguồn điện bên ngoài.

  Nguyên lí làm việc của van điện từ chủ yếu dựa vào tác động của lực điện từ.

  · Trong điều kiện hoạt động bình thường, có một lõi sắt tỳ lên đầu 1 giăng cao su, bên ngoài có 1 lò so nén vào lõi sắt và bao bọc đó chính là 1 cuộn điện.

  · Khi không có điện, van ở trạng thái đóng.

  · Khi có dòng điện chạy qua, cuộn dây sinh từ trường hút lõi sắt ra, lực này khá mạnh đẩy được cả lực của lò so và giúp cho van mở ra.

  Hầu hết, mọi loại van điện từ đều hoạt động theo nguyên lí trên, kể cả van điện từ đóng hoặc van điện từ mở.

  Trong thời đại khoa học – công nghệ ngày càng phát triển rực rỡ hơn, sản phẩm này cũng được áp dụng rộng rãi trong mọi hoạt động. Nó cũng đã và đang trở thành người bạn thân thiết của nhà nông trong hoạt động tưới tiêu trong các ruộng lúa lớn, các vườn cây công nghiệp,…. Thậm chí, chỉ cần kết hợp với vài thiết bị nữa, bạn có thể tưới đúng theo giờ mà bạn đã cài đặt sẵn.

  Ngoài ra, van điện từ cũng được ứng dụng khi làm máy giặt để xả nước hay là hệ thống phòng cháy chữa cháy,..v.v..

  Chỉ với một vài nét giới thiệu sơ qua về van điện từ, chắc hẳn bạn đọc đã có cái nhìn tổng quát, chính xác hơn.

  Nếu bạn đọc có nhu cầu quan tâm về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

  Hotline tư vấn – hỗ trợ và báo giá chính xác nhất: 01244.00.5005 – 0929.005.005.

  Địa chỉ:6/9 Nguyễn Văn Lịch, Tây Linh, Thủ Đức, TP HCM.

  Email: [email protected]

  Website: http://kitz.vn – http://vancongnghiepkitz.vn

  Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Nguyên Lý, Cấu Tạo Van Điện Từ
 • Van Điện Từ Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lí Hoạt Động Của Van Điện Từ
 • Van Điện Từ Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Valve Điện Từ?
 • Van Điện Từ Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động
 • Khái Niệm Từ Vựng Học
 • Cấu Tạo Của Van Khóa Nước Bằng Đồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Van Cửa (Van Cổng) Là Gì? Cấu Tạo, Phân Loại Và Lưu Ý Khi Sử Dụng
 • Van Tiết Lưu Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Van Tiết Lưu Điều Hòa
 • Van Tiết Lưu, Van Tiết Lưu Khí Nén
 • “các Loại Van Khóa Nước” Giá Rẻ
 • Cấu Tạo Van Khóa Nước
 • Chúng ta tìm hiểu cấu tạo của van khóa nước bằng đồng để có thể dễ dàng lắp đặt , vận hành và đặc biệt là áp dụng cấu tạo của van khóa nước bằng đồng vào việc sửa chữa van khóa nước bằng đồng khi nó hư hỏng hoặc gặp sự cố ,.

  Trước tiên chúng ta cần hiểu van khóa nước bằng đồng là gì ?/ Có còn gọi với nhiều cái tên như van khóa đồng , van cửa đồng , van nước 2 chiều bằng đồng …. Và nó chuyên dụng cho các đường ống nước gia đình dân dụng  . 

  Cấu tạo van khóa nước bằng đồng được mô tả chi tiết qua hình vẽ bên dưới như sau 

   

  1 thân van – body valves làm bằng đồng thau dập nóng 

  2 đĩa van – làm bằng đồng

  3 Joang làm bằng Teflon 

  4 Nắp van – bonnet – đồng thau

  5 Ốc đệm – Gland nut

  6 Ốc áp lực lock nut

  7 Gioang trục – O ring Teflon 

  8 Vòng đệm – Glan ring – đồng brass

  9 Đệm nhãn hiệu – alluminium

  10 Đệm vênh suss 201

  11 Đai ốc Wheel nut – sus 201

  12 Tay van – Hande wheel – cast iron

  13 Trục van – Stem – đồng brass  

   

  Công ty TNHH TM-DV-XNK Minh Hòa Thành chuyên cung cấp các sản phẩm vật tư ngành nước như van nước, van một chiều , van hai chiều, đồng hồ nước, van giảm áp , van xả khí , van công nghiệp , van cổng ty chìm , van cổng ty nổi , van bướm , van bi , van gas …Với nhiều xuất xứ hàng hóa như Korea , Taiwan , China ,Việt Nam , Malaysia , Ba Lan ..

  Hotline : 028 6250 22 99

  Email : [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Van Một Chiều Là Gì
 • Van Một Chiều Là Gì? Nguyên Lý, Các Loại Van 1 Chiều Trong Hệ Thống
 • Đàn Ukulele Là Gì? Hợp Âm Ukulele Và Cách Chỉnh Dây Chi Tiết Nhất
 • Phát Hiện ‘siêu Cấu Trúc’ Ufo Trên Bầu Trời Australia
 • Đèn Led Nhà Xưởng Ufo Có Cấu Tạo Và Ưu Điểm Như Thế Nào? — Sohobi Đèn Led Chất Lượng Cao
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×