Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cấu Tạo Tai Nghe Máy Tính Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Like | Comforttinhdauthom.com

Cấu Tạo Của Tai Người – Vì Sao Tai Nghe Được Âm Thanh?

Jon Bergmann: Nguyên Tử Bé Như Thế Nào?

Giải Bài Tập Hóa 10 Nâng Cao Sách Giáo Khoa Chương Nguyên Tử

Giải Bài Tập Hoá 10 Chương Nguyên Tử: Bài 1 Và Bài 2

Cấu Tạo Da Mặt Là Gì? Tại Sao Thiếu Collagen Khiến Da Mặt Chảy Xệ?

Adn: Định Nghĩa, Cấu Trúc & Quá Trình Phát Hiện — Idna

1. Cấu tạo của Tai

Tai hay hệ thống tiền đình ốc tai là một cơ quan phức tạp, ngoài nhiệm vụ nhận cảm giác âm thanh (phần ốc tai), còn giúp điều chỉnh thăng bằng cho cơ thể (phần tiền đình). Về cấu tạo giải phẫu, tai gồm có 3 phần: tai ngoài, tai giữa và tai trong.

1.1 Tai ngoài

Gồm có vành tai và ống tai ngoài, đi từ vành tai tới màng nhĩ, có nhiệm vụ thu nhận và dẫn truyền âm thanh.

Vành tai (loa tai): bao gồm sụn và có lớp da phủ bên ngoài, có ít mạch máu và lớp mỡ bảo vệ. Các đường cong và xoắn của vành tai giúp nhận và hứng âm thanh (năng lượng âm) từ mọi phía vào ống tai.

Ống tai: là một ống hơi cong hình chữ S, nối từ vành tai tới màng nhĩ. Ở người lớn, ống tai có xu hướng hướng lên, sau đó hơi nghiêng về phía trước và càng hướng xuống khi tới gần màng nhĩ. Phần phía ngoài của ống tai có chứa các sợi lông nhỏ và các tuyến nhờn tạo ráy tai. Mỗi khi có ráy tai, các sợi lông chuyển động nhẹ nhàng đẩy ráy tai khô và da bong ra cửa tai. Đây là cơ chế tự làm sạch tự nhiên của ống tai.

Trong hệ thống của tai, tai ngoài là bộ phận dễ thấy nhất, nhô ra 2 bên đầu người và cũng là bộ phận duy nhất nằm ngoài xương thái dương của sọ. Các bộ phận phức tạp hơn của tai lại nằm ẩn sâu trong các khoang sọ.

1.2 Tai giữa

Cấu tạo tai giữa bao gồm màng nhĩ, hòm nhĩ, vòi nhĩ và các xương con bao gồm xương búa, xương đe, và xương bàn đạp.

Màng nhĩ: là một màng mỏng hình bầu dục, hơi lõm ở giữa, nằm hơi nghiêng ra sau, ngăn cách hoàn toàn ống tai ngoài và tai giữa. Màng nhĩ bình thường có màu trong mờ, trắng sáng hay hơi xám. Thường, chúng ta có thể nhìn xuyên qua màng nhĩ.

Hòm nhĩ: là một hốc xương gồ ghề nằm trong xương thái dương. Phía trước thông mũi họng, phía sau thông với xoang chũm, bên trong thông với tai trong.

Trong hòm nhĩ có các chuỗi xương thính giác bao gồm xương búa, xương đe, và xương bàn đạp. Ba xương này có nhiệm vụ dẫn truyền xung động âm thanh từ màng nhĩ vào tai trong.

Vòi nhĩ (vòi Eustache): có cấu tạo 1/3 phía trên bởi xương, ⅔ phía dưới bởi sụn. Bình thường vòi nhĩ đóng kín, chỉ mở ra khi nuốt hoặc ngáp để cân bằng áp suất trong hòm nhĩ. Tác dụng của vòi nhĩ là làm cân bằng áp lực của hòm tai với tai ngoài.

1.3 Tai trong

Cấu tạo tai trong bao gồm:

Ốc tai: có hình dạng là một ống xương xoắn hai vòng rưỡi quay trụ ốc, bên trong trụ ốc có hạch thần kinh ốc tai. Trong ốc tai có chứa nhiều chất dịch. Khi chuỗi xương con đưa âm thanh đến cửa sổ bầu dục, chất dịch này bắt đầu chuyển động, kích thích các tế bào lông trong ốc tai gửi các xung điện thông qua các dây thần kinh thính giác đến não bộ, nơi mà ta nhận biết được âm thanh.

Tiền đình: là khoang hình bầu dục, ở giữa phình rộng là nơi chứa túi nhỏ và túi bầu dục của tai trong màng. Phía sau tiền đình thông với 3 khoang của ống bán khuyên theo ba chiều ngang, trên, sau.

Các ống bán khuyên: Mỗi tai có 3 ống bán khuyên: bên, trước và sau, nằm thẳng góc với nhau. Các ống đều thông hai đầu với tiền đình và có tác dụng giữ thăng bằng, nhận biết ra sự di chuyển và mức độ thăng bằng.

2. Chức năng của Tai

Tai người có hai chức năng quan trọng:

Chức năng đầu tiên và được biết nhiều nhất là khả năng nghe. Khả năng nghe hoạt động chủ yếu dựa vào hệ thống thính giác gồm 3 phần: Tai ngoài, tai giữa và tai trong.

Chức năng thứ 2 của tai là giữ thăng bằng cho cơ thể. Khi chúng ta thay đổi chuyển động trong không gian, hệ thống tiền đình ảnh hưởng tới sự chuyển động của mắt và vị trí cơ thể (vì chúng ta chuyển động trong không gian).

3. Các bệnh thường gặp

Viêm tai giữa mãn tính ở trẻ em

Mất thính lực (điếc tai)

Viêm tai giữa cấp tính

Ù tai

4. Những vấn đề cần lưu ý

4.1 Cơ chế nghe âm thanh của tai

Cơ chế nghe của người bình thường diễn ra theo các bước:

Vành tai thu nhận âm thanh, hướng âm thanh vào ống tai và đập vào màng nhĩ.

Màng nhĩ bị tác động rung lên, làm chuyển động các xương thính giác ở tai giữa..

Chuỗi xương này dao động và tác động lên ốc tai ở tai trong.

Chất dịch trong ốc tai chuyển động, kích thích các tế bào lông cũng chuyển động và tạo ra các xung điện, truyền tới dây thần kinh thính giác và đưa lên não.

4.2 Phương thức bảo vệ thính lực

Tiếng ồn lớn làm sẽ làm tổn thương các tế bào lông tinh vi ở tai trong, gây ra điếc thần kinh giác quan và thường bị ù tai. Do vậy bạn cần bảo vệ đôi tai để tránh bị suy giảm thính lực hoặc ngăn việc mất thính lực trở nên tồi tệ hơn.

Một số phương thức để bảo vệ khả năng nghe của tai:

Hạn chế thời gian tiếp xúc với những hoạt động có tiếng ồn lớn.

Mang đồ bảo vệ tai như nút hoặc chụp tai làm từ silicon hoặc miếng xốp để chặn tiếng ồn

Chú ý nghe nhạc ở mức âm thanh vừa phải. Thực hành nguyên tắc 60/60 khi sử dụng tai nghe: 60% âm lượng với thời gian 60 phút/1 ngày là thời lượng nghe an toàn.

Khi mua sắm, hãy lựa chọn các sản phẩm ít ồn hơn (cường độ tiếng ồn thấp)

Tránh các loại thuốc có thể gây ngộ độc tai. Để chắc chắn, hãy hỏi các bác sĩ của bạn về những tác hại có thể có đối với sức nghe của bạn.

Nguồn: Vinmec

Công Năng Và Cấu Tạo Của Da

Những Điều Có Thể Bạn Chưa Từng Biết Về Một Chiếc Bàn Phím Máy Tính, Laptop

Cấu Tạo Bàn Phím Laptop

Hướng Dẫn Sử Dụng Bình Chữa Cháy Bột Và Bình Chữa Cháy Bột Co2 – Trường Đại Học Phòng Cháy Chữa Cháy

Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Bình Chữa Cháy

Thiết Kế Của Tai Nghe Ra Sao Và Cấu Tạo Của Tai Người

Tai Nghe (Headphones) Hoạt Động Như Thế Nào?

Tìm Hiểu Cấu Tạo Tai Nghe Headphone Cho Phiên Dịch

Cách Sửa Tai Nghe Bị Hỏng 1 Bên. Sửa Tai Nghe Tại Hà Nội

Tai Nghe Không Dây Hay Có Dây : Lựa Chọn Nào Dành Cho Bạn?

Cấu Tạo Chức Phận Và Các Bệnh Về Tai Cần Biết Đêns

Tai nghe tuy có nhiều hình dạng và thiết kế, từ tai nghe không dayđến có dây truyền thống nhưng hầu như chỉ có năm loại chính, được phân biệt bởi kích cỡ và hình dạng của phần gắn tai, cùng với cách chúng tương thích và truyền tải âm thanh vào tai bạn. Các cách phân biệt tai nghe khác bao gồm nguyên lý âm học (sealed, opened, giảm ồn), hay các loại driver âm học chúng sử dụng (dynamic, planar-magnetic, electrostatic, vv.). Ta chưa cần đề cập đến phân loại driver hay các loại chống ồn, trước hết chúng ta cần đề cập đến một vấn đề đơn giản hơn. Phân biệt giữa tai nghe Opened (mở) và Sealed (đóng).

Tìm hiểu thêm : Tai nghe Bluetooth Jabra Motion

Tai nghe mở (Opened) cho phép âm thanh thoát ra từ phía sau driver hoặc thông qua miếng che tai (earpad), trong khi tai nghe đóng (Sealed/Closed) có miếng che tai bị kín phía sau driver hoặc có vành che xung quanh tai. Tai nghe mở không bị ảnh hưởng bởi cộng hưởng âm học trong phần khí phía sau driver hay phần khí giữa driver và đầu như ở tai nghe đóng, tuy nhiên chúng cũng không ngăn được các tạp âm từ bên ngoài. Tai nghe mở thường có âm thanh thoáng và rộng hơn, nhưng vì nó bị pha cả tạp âm nữa nên những nơi lí tưởng bạn có thể nghe hầu như chỉ là ở nhà hay trong phòng làm việc. Tai nghe ko dây đóng có xu hướng “kín đáo” hơn, tuy nhiên do âm thanh được cách biệt tốt với bên ngoài nên ta vẫn có thể dùng ở những nơi ồn ào. Trong đa số các trường hợp đề cập bên dưới đều có sự so sánh giữa tai nghe mở và đóng.

Tai nghe Circum-aural không chạm vào tai do đó thường mang lại tính tiện nghi cao nhất. Tai nghe Supra-aural thì lại được đặt trên tai nên mức độ tiện nghi và kín âm sẽ thay đổi tùy thuộc vào hình dạng tai người sử dụng. Tai nghe in-ear lại rất nhỏ và có nhiều loại đầu mút (tip) thường được đi kèm để người dùng có thể lựa chọn những yếu tố đó một cách ưng ý nhất.

Mỗi người có một hình dáng, cấu tạo và đặc trưng cơ thể khác nhau. Bởi vậy thiết bị tai nghe không dây này có thể thoải mái, phù hợp với người này nhưng chưa chắc đã thích hợp với người kia. Nói chung, tai nghe càng nhỏ càng dễ phát sinh các vấn đề về độ tiện lợi và tiện dụng.

Tags: cách sử dụng tai nghe bluetooth

Bước Đầu Sử Dụng Máy Tiện Cnc Cần Biết

Tìm Hiểu Về Cấu Tạo Của Dao Tiện Ren

Dao Cắt Kính Và Gạch Cán Cong

Cắt Kính Cường Lực Bằng Gì ? Hướng Dẫn Cắt Kính Bằng Dao

1.1. Thành Phần Kết Cấu Của Dao Tiện (Dao Cắt Đơn)

Cách Dùng Loa Ngoài Và Tai Nghe Cùng Lúc Trên Máy Tính

Thì Hiện Tại Đơn (Simple Present Tense) – Công Thức, Cách Dùng, Dấu Hiệu Nhận Biết

Hồi Sinh Tim Phổi (Cpr) Ở Trẻ Sơ Sinh Và Trẻ Nhỏ

8 Loại Bệnh Tim Thường Gặp Nhất Ở Trẻ Em

Cách Tự Điều Chỉnh Chân Côn Xe Ô Tô Tại Nhà

Cấu Tạo Hệ Thống Lái Trang Bị Trên Ô Tô

Nhu cầu sử dụng loa ngoài và tai nghe cùng một lúc trên máy tính khi có nhiều đối tượng cùng muốn thưởng thức âm nhạc khá nhiều thế nhưng không phải ai cũng biết cách để có thể nghe như vậy. Những thủ thuật sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng loa ngoài và tai nghe cùng lúc trên máy tính đơn giản và dễ dàng nhất.

Sử dụng loa và tai nghe cùng lúc

Có hai cách để sử dụng loa ngoài và tai nghe cùng một lúc:

Phương pháp 1

Đây là cách hướng dẫn các bạn sử dụng 2 cổng âm thanh cho windows 7, 8.1 và 10. (tai nghe heaphone và loa ngoài).

Bước 1:

Ở bước đầu tiên này các bạn cần kết nối tai nghe với máy tính của mình và chắc chắc rằng loa cũng đang được bật.

Kết nối tai nghe với máy tính

Bước 2:

Bước 3:

Tiếp theo trong hộp thoại sounds, các bạn chọn Playback, bạn hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng hình chiếc loa và chọn “Set as Default Device” để cài đặt mặc định cho thiết bị loa. Nếu bạn không nhìn thấy tùy chọn “Set as Default Device”có thể là máy tính của bạn đã được cài đặt loa mặc định rồi. Bạn có thể bỏ qua bước 3 mà sang luôn bước tiếp theo.

Chọn tùy chọn Set as Default Device

Bước 4:

Cũng trong hộp thoại Sounds bạn chuyển sang tab Recording. Ở đây bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Microphone sau đó nhấn vào tùy chọn Properties và cuối cùng là nhấn nút ok ở bên dưới.

Chọn Properties để mở tùy chọn

Bước 5:

Sau khi mở tùy chọn properties bạn sẽ thấy màn hình hiện ra khung gồm 4 tùy chọn : General, Listen, Levels, Advanced. Bạn chọn tab Listen, trong tab này bạn tiếp tục nhìn và đánh dấu tích vào ô có dòng chữ Listen to the device.

Đánh dấu tích vào ô Listen to this device

Bước 6:

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, các bạn nhấn Apply để áp dụng tất cả thay đổi vừa thực hiện. Chỉ cần làm đơn giản như vậy là các bạn có thể sử dụng song song tai nghe và loa ngoài trên máy vi tính rồi.

Có thể sử dụng loa ngoài và tai nghe cùng lúc

Phương pháp 2:

Vừa nghe được headphone, vừa nghe được loa ngoài trên máy tính bằng cách sử dụng phần mềm.

Phần mềm Audio Router

Bước 1:

Đầu tiên bạn cần tải về phần mềm hỗ trợ sử dụng song song tai nghe và loa ngoài trên máy tính. Đó là phần mềm Audio Router. Sau đó bạn cần giải nén phần mềm này ra.

https://github.com/audiorouterdev/audio-router

Phần mềm này là một phần mềm miễn phí cho phép các bạn sử dụng các cổng ra của thiết bị máy tính cho nhiều ứng dụng khác nhau về mặt âm thanh.

Bước 2:

Chọn bài hát bằng Windows Media Player

Bước 3:

Sau đó bạn khởi chạy phần mềm Audio Router vừa tải xuống ở bước thứ 1. Tại tùy chọn Windows media player bạn chọn vào biểu tượng có hình mũi tên bạn lựa chon “ Route..” . Tiếp theo bạn lựa chọn thiết bị âm thanh mà bạn muốn phát như loa rời ngoài laptop và cuối cùng bạn cần nhấn Ok để lưu thay đổi của mình.

Lựa chọn thiết bị bạn muốn phát

Bước 4:

Tương tự như bước 3, lần này bạn có thể lên trang mà bạn xem phim hoặc nghe nhạc như Youtube chọn một bộ phim bạn muốn xem. Sau đó bạn đẩy cột trình uyệt lên trên phần mềm mà bạn tải ở bước 1. Sau đó bạn lại tiếp tục lựa chọn thiết bị mà bạn muốn phát. Ở bước này bạn cần lựa chọn High Definition Audio Device để âm thanh của phim/ ca nhạc trên trình duyệt phát ra bằng tai nghe.

Lựa chọn headphone bạn sử dụng

Bước 5:

Bạn có thể thưởng thức 2 luồng âm thanh song song trên cả loa và tai nghe heaphone của mình rồi. Cách thứ 2 này cũng khá là đơn giản phải không nào?

Lightning To Headphone Jack Adapter Nobox

Tai Nghe In Ear Là Gì

Tai Nghe Iphone 7/8Plus/x Apple Earpods Lightning Chính Hãng

Hướng Dẫn Tháo Tai Nghe Iphone

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi Tai Nghe Chỉ Nghe Được Một Bên

Tìm Hiểu Cấu Tạo Tai Nghe Headphone Cho Phiên Dịch

Cách Sửa Tai Nghe Bị Hỏng 1 Bên. Sửa Tai Nghe Tại Hà Nội

Tai Nghe Không Dây Hay Có Dây : Lựa Chọn Nào Dành Cho Bạn?

Cấu Tạo Chức Phận Và Các Bệnh Về Tai Cần Biết Đêns

Nêu Cấu Tạo Và Chức Năng Của Tai

Cấu Tạo Của Tai Và Các Bệnh Về Tai

Những loại thiết bị phiên dịch ngày nay thường xuất hiện trong những khu vực về hội trường hợp thì chúng ta thường thấy chúng rất nhiều, và đặc biệt là các loại tai nghe chuyên dụng như tai nghe tiếng Anh, phiên dịch thì hầu như trong tất cả các cuộc họp lớn có sự tham dự nhiều của các đại biểu nước ngoài chúng ta cũng cần phải sử dụng cho thật tốt và khai thác triệt để các tính năng cần phải có của các loại tai nghe phiên dịch.

TÌM HIỂU CẤU TẠO TAI NGHE HEADPHONE CHUẨN PHIÊN DỊCH

Về cấu tạo tai nghe headphone chuyên dùng cho phiên dịch thì chúng cũng có một số sự khác biệt. Thứ nhất trong bộ tai nghe tiếng anh thì phần màng loa sẽ cứng hơn các loại nghe nghe nhạc và có biên độ rung cao để có thể phát ra tiếng, âm thanh một cách rõ ràng ngắn, dứt khoát và dễ nghe, đó là điểm khác biệt thứ nhất của các loại tai nghe này so với tai nghe phiên dịch.

CÁC LỰA CHỌN MUA TAI NGHE TỐT NHẤT

Vậy làm thế nào để chúng ta có thể chọn mua các loại tai nghe có cấu tạo tai nghe headphone tốt nhất và chúng ta có thể an tâm, tin tưởng hoàn toàn vào chất lượng. Thị trường các loại tai nghe ngày nay cũng khá phức tạp vì vậy chúng ta cần phải có sự hiểu biết cũng như cách lựa chọn rõ ràng và rành mạch để có thể giúp cho chúng ta hạn chế được các loại sản phẩm không tốt, kém chất lượng mà chúng ta dễ dàng mua phải.

Thứ nhất chúng ta chỉ nên mua các loại sản phẩm được sản xuất, bày bán chính hãng bởi các công ty uy tín, thứ hai chúng ta cần phải có sự đầu tư hoàn hảo hơn để giúp cho chúng ta có được sự lựa chọn đúng. Thường thì với các loại tai nghe quan trọng này, để đảm bảo chất lượng sử dụng của chúng, chúng ta thường nên tìm mua chúng tại các cửa hàng lớn, có uy tín và thương hiệu trên toàn quốc.

Nên chọn mua hay thuê nếu cần tai nghe

Tuy nhiên với các hội trường lớn thì cộng thêm chi phí mua toàn bộ phần tai nghe, chúng ta sẽ thấy số vốn đầu tư tăng lên rất nhiều từ đó mà chúng ta cũng cần một trong các hình thức đó chính là sử dụng các loại tai nghe cho thuê từ các dịch vụ cho thuê các loại thiết bị phiên dịch, chúng khá cần thiết và cần để cho chúng ta có được chất lượng ổn định, phục vụ cho mục đích sử dụng mà không phải tiêu tốn quá nhiều số tiền vốn bỏ ra để đầu tư.

Và thực sự hình thức đi thuê các thiết bị phiên dịch như tai nghe tiếng Anh này là một trong những giải pháp đáng để suy nghĩ đối với các nhà thầu, các người quản lý hội trường cần có sự đầu tư chắc chắn vào các loại sản phẩm phiên dịch cho thuê từ các cửa hàng, công ty uy tín để có thể giúp mình có được các loại tai nghe thật chất lượng vận hành hệ thống hội trường mà còn có thể tiết kiệm tối đa được chi phí có thể bỏ ra cho các nhu cầu sử dụng này.

Tai Nghe (Headphones) Hoạt Động Như Thế Nào?

Thiết Kế Của Tai Nghe Ra Sao Và Cấu Tạo Của Tai Người

Bước Đầu Sử Dụng Máy Tiện Cnc Cần Biết

Tìm Hiểu Về Cấu Tạo Của Dao Tiện Ren

Dao Cắt Kính Và Gạch Cán Cong

Hướng Dẫn Sửa Tai Nghe Jack 3.5 Và Làm Microphone Cho Máy Tính

Ráy Tai Không Vô Dụng Như Bạn Tưởng

Các Dấu Hiệu Thủng Màng Nhĩ

Cấu Tạo Thang Máy Tải Hàng

Mơ Thấy Quan Tài Đánh Con Gì? Màu Đỏ, Vàng, Đen, Trắng?

Thân Thể Ta Là Số Liệu Chương 216: Cấu Tạo Tiên Vực!

I. Sơ lược về tai nghe:

Như hình trên ta thấy cách kết nối chân các chân tín hiệu của của jack 3.5; 4 ngấn để kết nối với chiếc điện thoại của mình.

Camcorder AV: Jack chuẩn 3.5 để xem video

CTIA: Chuẩn này của hãng apple

OMTP: chuẩn này rành riêng cho android.

Vậy 2 chuẩn CTIA vs OMTP khác nhau vậy thì 2 thiết bị có thể sử dụng chung tai nghe không?

Điều này là có thể, Nhưng 2 tai nghe này sẽ không sử dụng full tính năng nếu OMTP nối vào điện thoại apple. nó sẽ mất chức năng MIC. Ngược lại chiếc tai nghe CTIA apple cắm vào chiếc điện thoại android thì sẽ ko sử dụng được chức năng mic.

Để khắc phục tình trạng trên: chúng ta có thể mua jack chuyển đổi ở ngoài thị trường, có rất nhiều loại …..

Một số chuẩn khác:

Trên hình này sẽ chi tiết hơn, thêm loại 3 ngấn. với 4 ngấn. của tai nghe đầu connector.

II. Hiện tưởng hỏng và cách khắc phục;

Việc chiếc tai nghe của bạn chỉ nghe được một bên hoặc không nghe thấy gì;

Nguyên nhân có thể do dây đứt; hoặc đứt kết nối ngay đầu kết nối. jack mình rút ra rút vào.

Để khắc phục hiện tượng trên chúng ta cần xác định được dây kết nối dây nào là dây Ground hay Signal.

Dưới dây là một số dấu hiệu nhận biết:

Công việc còn lại chúng ta chỉ việc hàn dây đúng vị trí cần hàn.

Tùy vào tai nghe jack 3.5 là của apple hay android mà ta có thể sửa nhanh nó.

Hay tùy thiết bị cụ thể;

Để hình dung rõ hơn, mình lấy ví dụ về tai nghe Sony MH750 (chuẩn CTIA), tai nghe MH500 (chuẩn OMTP) và 2 nguồn phát là Sony Xperia Arc S (chuẩn OMTP) và Sony Xperia Z (chuẩn CTIA) …

Tiếp đến mình giới thiệu làm mircophone cho máy tính từ jack 3.5

Hình ảnh của micro

Với micro thì có 2 cực, một cực không nối vỏ là cực dương (+) tín hiệu, còn cực có 3 đường dẫn nối ra ngoài là cực âm (-) nối đất.

Với jack cắm 3.5mm thì có 3 cực thường thấy, nhưng micro chỉ có 2 cực, tương tự thiết kế trong chỗ cắm máy tính cho micro cũng chỉ có 2 cực.

Với 3 dây của jack 3.5 thì dây vàng là cực âm (-) nối đất, dây xanh và đỏ là dây tín hiệu, nhưng khi dùng nối micro thì dây đỏ và dây vàng lại chập làm 1, nên chúng ta chỉ nối dây vàng với cực âm của micro, nối dây xanh với cực dương của micro.

Nếu bạn muốn có âm thanh stereo thì nối luôn dây đỏ vào cực dương của micro.

Vậy là bạn có 1 cái mic để thu âm rồi, công việc là hàn và tận hưởng.

Thay Màn Hình Iphone Tại Quận 12 Siêu Rẻ Và Chất Lượng

Cách Dùng Iphone 6, Iphone 6 Plus Hiệu Quả Nhất

Giải Mã Cấu Tạo Màn Hình Điện Thoại Iphone Và Những Lỗi Thường Gặp

Thì Hiện Tại Đơn Với Động Từ Thường

A. What Are You Doing? (Bạn Đang Làm Gì?) Trang 82 Tiếng Anh 6, Dạng (Form): Thì Hiện Tại Tiếp Diễn

Tai Nghe Tai Nghe Apple Airpods Pro

Tai Nghe Airpods Pro Fake Không Khác Gì Hàng Xịn Của Apple

Cách Sử Dụng Chức Năng Khử Tiếng Ồn Trên Airpods Pro

7 Mẹo Nhỏ Giúp Cải Thiện Chất Lượng Âm Thanh Trên Tai Nghe Airpods Pro

Làm Chủ Chiếc Airpods Pro Của Bạn

Tai Nghe Không Dây Airpods Bị Mất Vẫn Có Thể Tìm Lại Nhờ Một Tính Năng Ít Ai Biết

Tai nghe Apple AirPods Pro – Chính Hãng (VN/A) được phân phối tại Hoàng Hà Mobile đều được nhập trực tiếp từ Công ty TNHH Apple Việt Nam thông qua các nhà phân phối ủy quyền.

Thông số kỹ thuật

– Tai nghe: 30.9 – 21.8 – 24.0 mm

– Hộp sạc: 45.2 – 60.6 – 21.7 mm

Chống nước: Có chống mồ hôi và chống nước.

Pin- Thời gian nghe lên tới 4,5 giờ

– Thời gian đàm thoại lên tới 3,5 giờ – 5 phút sạc cung cấp 1 giờ nghe nhạc hoặc 1 giờ đàm thoại

Mua tai nghe Apple AirPods Pro chính hãng, giá rẻ tại Hoàng Hà Mobile

AirPods Pro là chiếc tai nghe không dây nổi tiếng đến từ thương hiệu Apple. Với thiết kế tinh tế cùng công nghệ hiện đại, sản phẩm này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm âm thanh sâu lắng, chân thực.

Thiết kế in-ear siêu nhỏ gọn, tiện dụng

Tai nghe có trọng lượng tương đối nhẹ, chỉ là 5.4g và khi đi kèm với hộp thì là 45.6g. Nhờ vậy mà nó có thể đồng hành cùng bạn mọi lúc mọi nơi. Apple còn trang bị lõi không khí bên trong tai nghe nhằm giúp giảm áp lực lên tai. Đồng thời khiến cho bạn luôn cảm thấy thoải mái kể cả khi đeo cả ngày dài. Mút silicon cũng giúp tai nghe bám chắc vào trong tai, không bị rơi ra ngoài. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn đạt tiêu chuẩn chống nước IPX4, đảm bảo chất lượng kể cả khi tập luyện thể thao hay gặp phải trời mưa.

Cơ chế khử ồn chuyên nghiệp mang đến âm thanh tuyệt hảo

Cơ chế này sẽ diễn ra liên tục với tần suất 200 lần/giây. Nhờ đó, mang đến âm thanh trong trẻo, đảm bảo chất lượng cuộc gọi của bạn. Nếu có nhu cầu nghe cả những âm thanh bên ngoài thì bạn có thể chuyển đổi chế độ khử tiếng ồn sang chế độ trong suốt bằng cách nhấn giữ cảm biến lực trên thân tai nghe. Chế độ trong suốt sẽ cho phép bạn nghe cả âm thanh bên trong và bên ngoài.

Công nghệ Adaptive EQ kết hợp cùng chip H1

AirPods Pro còn được trang bị chip H1 cùng bộ khuếch đại cấp nguồn. Chip H1 là con chip có tới 10 lõi xử lý âm thanh mang tới khả năng chống ồn cực tốt, xử lý độ trễ thấp. Sự kết hợp này sẽ khử nhiễu và kiểm soát âm thanh hiệu quả. Đồng thời tạo ra âm thanh trong trẻo và kéo dài thời lượng pin.

AirPods Pro mang đến trải nghiệm nghe nhạc cả ngày dài

AriPods Pro còn có khả năng tương tác với các sản phẩm khác của Apple như iPhone, Apple Watch… nhờ kết nối Bluetooth 5.0. Bên cạnh đó, trợ lý ảo Seri cũng giúp bạn điều chỉnh cuộc gọi, bài hát, âm lượng… một cách nhanh chóng hơn.

Crush Là Gì Trên Facebook? Cưa Đổ Crush Trên Facebook Thành Công

Cách Làm Việc Với Những Bức Ảnh Trong Powerpoint (Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh)

Powerpoint 2022 Có Những Tính Năng Mới Gì? Các Tính Năng Mới Trong Powerpoint 2022

Cách Tạo Hiệu Ứng Phóng To

Họp Trực Tuyến Với Teams Và Zoom, Cái Nào Phù Hợp Hơn Với Bạn?

Cấu Tạo Máy Vi Tính

Tìm Hiểu Cấu Tạo Của Máy Vi Tính

Cấu Tạo Máy Vi Tính May Vi Tinh Docx

Cấu Tạo Của Mũi Khoan Ruột Gà

Cấu Tạo Của Mũi Khoan Bosch Như Thế Nào?

Cấu Tạo Mũi Khoan Ruột Gà

Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Cấu Tạo Máy Vi Tính

Môn: Tin Học THCS

Hiền Thu Nguyễn – THPT Lê Thánh Tông

Hà Nội – 2022 AD

Máy tính hay máy vi tính,là thiết bị rất quen thuộc với chúng ta,có ứng dụng trong nhiều chuyên ngành,từ những ngành rất đỗi gần gũi như bán hàng cho đến những ngành lớn như đồ họa,mô phỏng quân sự, E – Sport (Thể thao điện tử) hay chỉ đơn giản là lướt web và giải trí.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết cấu tạo của chiếc máy vi tính.Thật ra để mà biết cấu tạo máy vi tính đồng nghĩa là phải nắm được hàng trăm linh kiện các loại,tuy nhiên nếu chúng ta không chuyên sâu thì chỉ cần biết 1 số ít linh kiện quan trọng trong máy.

Các linh kiện,bộ phận cơ bản của máy vi tính:

1.Mainboard (hay còn gọi là bo mạch chủ)

2.CPU (Central Processing Unit – Đơn vị xử lý)

3.RAM (Random Access Memory – Bộ nhớ tạm thời)

4.VGA (Video Graphics Array – Cạc đồ họa)

5.Ổ cứng

6.PSU (Power Supply – Bộ nguồn)

7.Màn hình vi tính

8.Chuột vi tính

9.Bàn phím

I.Mainboard (Bo mạch chủ)

Định nghĩa: là bảng điện tử có chức năng kết nối các linh kiện của máy vi tính.

Nhận xét: đây được coi là khung xương của máy tính,vì nhờ có mainboard mà các linh kiện được kết nối và phối hợp với nhau để máy tính hoạt động đồng bộ và hiệu quả.

Bo mạch chủ hay Mainboard. Ảnh 1.1

Một Mainboard khác. Ảnh 1.2

Chức năng:

a.Kết nối các linh kiện và thiết bị điện tử máy tính với nhau.

b.Điều khiển nguồn dữ liệu giữa các linh kiện và thiết bị điện tử.

c.Điều khiển,phân phối điện,điện áp cho các linh kiện.

Sơ đồ mainboard nhìn chung khác nhau theo từng hãng,nhưng cơ bản là giống nhau về nguyên lý hoạt động và cấu trúc rẽ nhánh.

Theo hình 1.3 ta có sơ đồ bo mạch chủ:

Hình 1.3 Sơ đồ Mainboard

Cấu tạo:

– Socket hay còn gọi là đế cắm CPU

– Chip bán cầu bắc và chip bán cầu nam

– Khe cắm RAM

– Khe cắm mở rộng

1.Socket

– Là bộ phận để đặt CPU

2.Chip bán cầu bắc và chip bán cầu nam

– Chip bán cầu Bắc thường phụ trách về các hoạt động của cpu, ram và card đồ họa và liên kết với bán cầu còn lại. Chip bán cầu bắc là thành phần quan trọng nhất trong mainboard bởi nó phụ trách hầu hết các bộ phận quan trọng của thiết bị.

– Chip bán cầu Nam có nhiệm vụ thực thi các bộ phận có tốc độ chậm trong main, chip bán cầu Nam không trực tiếp tham gia vào hoạt động của CPU mà chỉ tham gia thông qua chip bán cầu Bắc.

3.Khe cắm RAM

– Đây là thành phần không thể thiếu trên các mainboard. Với các dòng laptop, PC người dùng có thể dễ dàng nâng cấp, thay thế ram giúp cho tốc độ của thiết bị được tăng lên đáng kể.

Hình 1.4 . Khe cắm RAM

Hình 1.5 . Socket

II.CPU hay còn gọi là vi xử lý

Định nghĩa:Vi xử lý hay còn gọi là CPU hoặc còn gọi là đơn vị xử lý trung tâm.Đóng vai trò tính toán các phép tính.Đơn giản hơn đây là bộ phận xử lý thông tin,mọi hành động phải qua CPU rồi mới đến được màn hình.

Nhận xét:Không có CPU thì máy tính không hoạt động được.CPU chính là bộ não của máy tính.2 hãng lớn về sản xuất cpu hiện nay là Intel và AMD

Ảnh 1.6 . CPU của hãng AMD

Ảnh 1.7 . CPU của hãng Intel

Các thông số cơ bản của CPU

– Socket phù hợp – Điện tiêu thụ

– Bộ nhớ đệm – Thuật in

– Số nhân

– Số luồng

– Xung cơ bản

– Xung turbo

1.Socket

Đây là thông số chỉ loại socket phù hợp với cpu

2.Bộ nhớ đệm

Bộ nhớ đệm CPU là vùng bộ nhớ nhanh nằm trên bộ xử lý. Đây là nơi lưu trữ các dữ liệu nằm chờ phần cứng xử lý

Giới Thiệu Các Thành Phần Của Máy Tính

Các Thành Phần Của Máy Tính

Kiến Thức Mạng Máy Tính Cơ Bản: Phần 1: Tổng Quan Về Mạng Máy Tính

Đặc Điểm Loa Cho Máy Tính

Loa Máy Tính Là Gì? Đặc Điểm Cần Quan Tâm Của Loa Máy Tính

Tai Nghe Airpods 2 – Cấu Tạo Chắc Chắn, Không Thể Sửa Chữa

Có Gì Bên Trong Tai Nghe Samsung Galaxy Buds Live?

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi Tai Nghe Chỉ Nghe Được Một Bên

Hướng Dẫn Tháo Tai Nghe Iphone

Tai Nghe Iphone 7/8Plus/x Apple Earpods Lightning Chính Hãng

Tai Nghe In Ear Là Gì

Tai nghe AirPods 2 – cấu trúc chắc chắn, không thể sửa chữa

Sau thành công của AirPods, Apple mới ra mắt thế hệ tiếp theo của AirPods không dây, AirPods 2. Tai nghe mới này có nhiều nâng cấp để nâng cao trải nghiệm người dùng, nhưng đây cũng là nguyên nhân của nhiều khó khăn trong quá trình sửa chữa.

AirPods 2 – xây dựng chắc chắn

Thế hệ AirPods mới này được Apple thiết kế và lắp ráp rất chắc chắn. Sau khi cố gắng tháo dỡ và phân tích các thành phần, nhóm chuyên gia của iFixit đã gặp rất nhiều khó khăn khi họ không thể vào bên trong. Điều này cũng được mong đợi trước khi AirPods 2 được lắp ráp theo tiêu chuẩn của Apple.

Các thành phần bên trong của AirPods 2 được gắn với nhau, nếu cố gắng tháo dỡ sẽ làm hỏng cấu trúc và đồng nghĩa với tai nghe bị hỏng.

AirPods 2 – phụ kiện không thể sửa chữa

AirPods 2 có thiết kế chắc chắn và nhiều công nghệ tích hợp, điều đó có nghĩa là tai nghe AirPods 2 không thể sửa chữa được. Nhưng đổi lại đó là một thiết kế bền, vỏ sạc không dây làm tăng độ bền, bản lề chống nước mạnh mẽ.

Các thành phần bên trong AirPods 2 là các thành phần sử dụng một lần với cấu trúc không thể sửa chữa, vì vậy khi sử dụng, hãy chú ý để đảm bảo an toàn cho AirPods 2.

Chú ý khi sử dụng tai nghe AirPods 2

AirPods 2 là một sản phẩm chất lượng với thiết kế bền bỉ, nhưng nó có một nhược điểm lớn không thể khắc phục. Điều đó có nghĩa là bạn phải mua một tai nghe mới khi bị hỏng. Vì vậy, khi sử dụng tai nghe AirPods 2, bạn nên chú ý đến tác động để giúp tai nghe luôn hoạt động ổn định

Van Tim: Thành Phần Vô Cùng Quan Trọng Của Trái Tim

Các Loại Van Tim Và Bệnh Van Tim Thường Gặp

Arn Là Gì? Arn Được Tổng Hợp Từ Mạch Nào Của Gen?

Đề Sinh Học 2 Khối 9 Từ 16

Trạng Động Từ Trong Tiếng Nga

Cấu Tạo Bàn Phím Máy Tính

Tổng Hợp Kiến Thức Cơ Bản Về Bàn Phím Keyboard Laptop

Họng Bình Thường Và Cách Phân Biệt Khi Bị Viêm, Bệnh…

6 Dấu Hiệu Giúp Bạn Nhận Biết Sớm Bệnh Ung Thư Vòm Họng

Cấu Tạo Của Tai Người

Bài 51. Cơ Quan Phân Tích Thính Giác

Bàn phím máy tính được biết tới là thiết bị chính được người dùng sử dụng với mục đích giao tiếp và điều khiển hệ thống máy tính. Đây là bộ phận không thể thiếu, nếu thiếu thì ngay lập tức máy tính của bạn sẽ báo lỗi và không thể hoạt động.

Hiện nay, có thiết kế với khá nhiều ngôn ngữ và cách bố trí, hình dáng và các phím chức năng khác nhau. Thường sẽ có từ 83 tới 105 phím và chúng được chia làm 4 nhóm phím bao gồm: phím soạn thảo, phím chức năng, phím số và nhóm phím điều khiển màn hình máy tính.

Tất cả các loại bàn phím máy tính dạng vật lý bao gồm cả bàn phím máy tính thường và bàn phím máy tính cơ, đều có chung một cơ chế hoạt động rất dễ hiểu: Chỉ cần chúng ta chạm tay vào các phím trên bàn phím máy tính, nút bấm sẽ được hệ thống mạch điều khiển ghi nhận, sau đó cơ chế đàn hồi của nút sẽ đưa chúng trở lại vị trí ban đầu để đợi lượt bấm tiếp theo.

Đối với các loại bàn phím thường,… cơ chế đàn hồi của phím được thực hiện nhờ một miếng cao su dạng vòm được gọi là Rubber Dome.

Cũng một phần do cấu tạo của các miếng cao su dạng vòm này được chế tạo với giá thành rất rẻ nên chúng sẽ có một số nhược điểm không thể chối cãi:

Bấm không được êm tay

Khá mất sức trong quá trình bấm

Độ nặng nhẹ, chất lượng của từng nút trên bàn phím không đồng đều

Phím bấm hay bị kẹt hoặc bị cứng

Cũng chính vì lý do này nên các bàn phím sử dụng Rubber Dome thường khiến cho người dùng cảm thấy không thoải mái trong quá trình sử dụng. Các phím bấm đôi lúc bị chậm và còn có thể có độ chính xác không cao, vì vậy sẽ ảnh hưởng tới quá trình làm việc cũng như học tập của người sử dụng. Và nếu bạn để ý sẽ thấy, những loại bàn phím này thường có độ bền không cao.

Các loại bàn phím máy tính cơ thường có cấu trúc đặc biệt hơn so với các loại bàn phím máy tính thường. Chúng có cấu tạo phức tạp hơn nhiều. Cụ thể, thay vì sử dụng các rubber dome như các bàn phím máy tính thường, bàn phím cơ sẽ được thiết kế mỗi nút bấm là một công tắc cơ khí (switch) riêng biệt. Công tắc cơ khí của loại bàn phím máy tính cơ sẽ mang lại nhiều ưu điểm hơn:

Cảm giác bấm phím sẽ tốt hơn

Lực bấm sẽ phù hợp với từng loại switch khác nhau

Chất lượng switch đồng đều, không xảy ra tình trạng bị kẹt

Với những ưu điểm trên, khi sử dụng bàn phím này, người dùng hoàn toàn sẽ có cảm nhận dễ chịu, gõ phím nhanh hơn, độ chính xác cũng cao hơn. Đặc biệt, khi sử dụng bàn phím này, người dùng sẽ hạn chế được cảm giác mỏi tay bởi bạn chỉ cần bấm tới nửa nút là có thể hiện ra được ký hiệu mà bạn chọn.

Các phím chức năng

Từ phím F1 đến F12 được sử dụng với mực tiêu thực hiện công việc cụ thể và được quy định theo tùy từng chương trình.

Các phím đặc biệt

Esc (Escape): Được sử dụng với tác dụng hủy bỏ một hoạt động đang thực hiện hoặc thoát ra khỏi một ứng dụng nào đó

Tab: Được sử dụng để di chuyển dấu nháy, đẩy chữ sang phải một khoảng rộng hoặc chuyển sang 1 cột, 1 tab khác.

Caps Lock: Bật hoặc tắt chế độ gõ chữ in hoa

Enter: Được sử dụng để ra lệnh thực hiện một lệnh hoặc chạy một chương trình đang được chọn.

Space Bar: Là phím được dùng để tạo khoảng cách giữa các ký tự.

Backspace: Sử dụng để xóa 1 ký tự ở vị trí phía trước bên trái con trỏ chuột

Các phím Shift, Alt (Alternate), Ctrl (Control) là phím tổ hợp chỉ có tác dụng khi nhấn kèm với các phím khác

Phím Windows được sử dụng để mở menu Start của Windows, bạn cũng có thể sử dụng kèm với các phím khác để thực hiện một chức năng nào đó.

Phím Menu: Có tác dụng giống như nút phải chuột

Các phím điều khiển

Print Screen: Chụp ảnh màn hình hiện đang hiển thị và lưu vào bộ đệm Clipboard. Bạn có thể sử dụng dán hình ảnh này vào bất kì ứng dụng cho phép sử dụng hình ảnh.

Scroll Lock: Được sử dụng với mục đích bật/tắt chức năng cuộn văn bản hoặc cũng được dùng để ngưng một chương trình nào đó.

Pause: Được dùng để tạm dừng một hoạt động đang thực hiện hoặc một ứng dụng nào đó đang thực hiện.

Các phím điều khiển trang hiển thị:

Insert: Dùng để bật/tắt chế độ viết đè trong các trình xử lý văn bản

Delete: Dùng để xóa đối tượng được chọn

Home: Di chuyển dấu nháy về đầu dòng trong các chương trình xử lý văn bản

End: Di chuyển dấu nháy về cuối đầu dòng trong các chương trình xử lý văn bản

Page Down: được sử dụng để di chuyển màn hình xuống một trang sau nếu có nhiều trang trong cùng một cửa sổ.

Các phím mũi tên

Các phím này thường được sử dụng với chức năng chính là di chuyển dấu nháy trong các chương trình xử lý văn bản. Các phím mũi tên cũng được sử dụng nhiều khi bạn chơi game

Cụm phím số

Các phím số được sử dụng để nhập số, thực hiện các phép tính thông thường

Num Lock là phím được dùng để bạt hoặc tắt các phím số. Khi đèn báo tắt thì các phím sẽ có tác dụng biểu thị những ký hiệu bên dưới số.

Các đèn báo

Num Lock báo hiệu sự hoạt động của các phím số

Caps Lock báo hiệu máy đang ở trạn thái in hoa hay viết thường

Scroll Lock: được dùng để bật hoặc tắt thanh cuộn

Để lựa chọn được con chuột máy tính, bàn phím máy tính ưng ý hãy đến với chúng tôi.Bachhai TAS Co.,LTD chuyên cung cấp các loại chuột máy tính, bàn phím máy tính cao cấp của Microsoft

Dịch vụ đi kèm: in tên, logo công ty, cá nhân lên bề mặt sản phẩm Chuột máy tính của Microsoft rất phù hợp để làm quà tặng hoặc cá nhân hóa tính cách của bạn.

Chi tiết liên hệ

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ tổng hợp Bách Hải.

Địa chỉ 71/557 Nguyễn Văn Linh – Sài Đồng -Long Biên – Hà Nội.

Mã số kinh doanh 0107749899

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hotline: 0936297344

Bàn Phím Cơ Là Gì

Não Người Là Gì? Cấu Tạo Não Bộ Của Con Người Như Thế Nào?

Hé Lộ Cấu Tạo Bình Chữa Cháy Mfz4 Chi Tiết Đến Từng Vị Trí.

Cấu Tạo Bình Chữa Cháy Bột

Cấu Tạo Chi Tiết, Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bình Chữa Cháy Khí Co2

Cấu Tạo Của Máy Vi Tính

Giới Thiệu Về Psu Và Cấu Tạo Của Bộ Nguồn Psu Máy Tính

Tìm Hiểu Kỹ Hơn Về Bộ Nguồn Máy Tính (Psu)

Nguồn Máy Tính: Đặc Điểm

Mua Mũi Khoan Gỗ Chính Hãng Tại Nghĩa Đạt Tech

Bộ 7 Mũi Khoan Gỗ Doa Lỗ Vít

Máy vi tính cá nhân là một thiết bị độc lập được trang bị các phần mềm hệ thống, tiện ích và ứng dụng, cũng như các thiết bị vào ra và các thiết bị ngoại vi khác, mà một thiết bị cần thiết để thực hiện một hoặc nhiều công việc.

Về hình dạng và cấu trúc, CPU là một tấm mạch nhỏ, bên trong chứa một tấm wafer silicon được bọc trong một con chip bằng gốm và gắn vào bảng mạch. Tốc độ CPU được đo bằng đơn vị Hertz (Hz) hay Gigahertz (GHz), giá trị của con số này càng lớn thì CPU hoạt động càng nhanh.

Hz là đơn vị một dao động trong mỗi giây, một GHz là 1 tỷ dao động trong mỗi giây. Tuy nhiên tốc độ CPU không chỉ được đo lường bằng giá trị Hz hay GHz, bởi CPU của mỗi hãng sẽ có những công nghệ cải thiện hiệu năng khác nhau nhằm làm tăng thông lượng dữ liệu theo cách riêng. Một sự so sánh công bằng hơn giữa các CPU khác nhau chính là số lệnh mà chúng có thể thực hiện mỗi giây – đáng tiếc cách so sánh này ít được người dùng quan tâm.

Bo mạch chủ là bảng mạch chính và lớn nhất trong cấu trúc máy tính, nó đóng vai trò là trung gian giao tiếp giữa các thiết bị với nhau. Việc kết nối và điều khiển thông thường là do các chip cầu Bắc và cầu Nam, chúng là trung tâm điều phối các hoạt động của máy vi tính.

Gọi là bo mạch lớn nhất, song bo mạch chủ thường có nhiều kích cỡ khác nhau, phổ biến là các tiêu chuẩn:

– Bo mạch chuẩn ATX có kích thước 305 × 244 mm, thông thường bo mạch này chứa khá đầy đủ kết nối cũng như các chức năng trên đó như card đồ họa, âm thanh, thậm chí kết nối LAN và WiFi tích hợp.

– Bo mạch chuẩn micro-ATX thường dạng vuông với kích thước lớn nhất là 244 × 244 mm, kích thước này đủ để chứa 4 khe cắm RAM và 4 khe mở rộng

– Bo mạch mini-ITX có kích thước nhỏ nhất, thường là 170 x 170mm, do vậy bo mạch này thường rút gọn, chỉ còn 1 khe cắm mở rộng và 2 khe cắm RAM

Một số bo mạch chủ chuẩn ATX có thể tích hợp đến 4 khe PCI Expss x16 cho phép ghép nối đa card đồ họa (tối đa đến 4 card). Trong khi bo mạch chủ micro-ATX và mini-ATX lại nhắm phân khúc phổ thông, phù hợp với những máy nhỏ dùng trong gia đình, văn phòng …

Kích thước lớn nên bo mạch ATX chỉ thích hợp với thùng máy cỡ trung như máy bàn với thùng to bự. Bo mạch micro-ATX nhỏ gọn hợp với thùng máy cỡ nhỏ (mini desktop) và mini-ITX phù hợp cho hệ thống giải trí đa phương tiện tại gia (mini HTPC).

RAM là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (thuật ngữ này tiếng Việt dịch ra khá sai – vì truy cập không hề có sự ngẫu nhiên nào), tạo thành một không gian nhớ tạm để máy vi tính hoạt động. Tuy gọi là bộ nhớ nhưng khi tắt máy vi tính thì RAM chẳng còn nhớ gì dữ liệu từng được máy lưu trên đó.

Cụ thể hơn, RAM là nơi nhớ tạm những gì cần làm để CPU có thể xử lý nhanh hơn, do tốc độ truy xuất trên RAM nhanh hơn rất nhiều lần so với ổ cứng hay các thiết bị lưu trữ khác như thẻ nhớ, đĩa quang… Bộ nhớ RAM càng nhiều thì máy vi tính của bạn có thể mở cùng lúc nhiều ứng dụng mà không bị chậm.

Dung lượng bộ nhớ RAM hiện được đo bằng gigabyte (GB), 1GB tương đương 1 tỷ byte. Hầu hết máy tính thông thường ngày nay đều có ít nhất 2-4GB RAM, với các máy cao cấp thì dung lượng RAM có thể lên đến 16GB hoặc cao hơn.

Giống như CPU, bộ nhớ RAM bao gồm những tấm wafer silicon mỏng, bọc trong chip gốm và gắn trên bảng mạch. Các bảng mạch giữ các chip nhớ RAM hiện tại được gọi là DIMM (Dual In-Line Memory Module) do chúng tiếp xúc với bo mạch chủ bằng hai đường riêng biệt.

Ổ đĩa cứng (còn gọi là ổ cứng) là bộ nhớ lưu trữ chính của máy vi tính, các thành quả của một quá trình làm việc được lưu trữ trên ổ đĩa cứng trước khi có các hành động sao lưu dự phòng trên các dạng bộ nhớ khác.

Ổ cứng là nơi lưu trữ hệ điều hành, phần mềm và mọi dữ liệu do người dùng tạo ra. Khi tắt máy, mọi thứ vẫn còn đó nên bạn không phải cài lại phần mềm hay mất dữ liệu khi mở máy. Khi bật máy vi tính, hệ điều hành và ứng dụng sẽ được chuyển từ ổ cứng lên bộ nhớ RAM để chạy.

Dung lượng lưu trữ ổ cứng cũng được đo bằng gigabyte (GB) như bộ nhớ. Một ổ đĩa cứng thông thường hiện tại có thể chứa 500GB hoặc thậm chí 1 terabyte (1.000GB) hoặc hơn. Hầu hết ổ cứng được bán ngày nay là loại truyền thống – sử dụng đĩa kim loại để lưu trữ dữ liệu bằng từ tính.

Song hiện cũng đang thịnh hành một loại mới hơn là ổ SSD (hay gọi là ổ cứng rắn). Ổ cứng SSD là loại ổ sử dụng các chip nhớ chứ không có phần quay cơ học, lợi điểm của công nghệ mới này là cho tốc độ đọc và ghi nhanh hơn, hoạt động yên tĩnh và độ tin cậy cao hơn, nhưng giá của loại ổ cứng SSD vẫn còn đắt hơn ổ truyền thống.

Ổ đĩa quang là thiết bị dùng để đọc đĩa CD hay DVD bằng ánh sáng laser (thường mắt người không nhìn thấy được ánh sáng này), nguyên lý của ổ đĩa quang là chiếu laser chiếu vào bề mặt đĩa để ánh sáng phản xạ lại vào đầu thu rồi giải mã thành tín hiệu.

Hầu hết máy vi tính để bàn và máy tính xách tay (ngoại trừ các máy dòng siêu mỏng hay quá nhỏ gọn) đều đi kèm với một ổ đĩa quang, nơi đọc/ghi đĩa CD, DVD, và Blu-ray (tùy thuộc máy).

Ngày nay, với sự phát triển của tốc độ truy cập Internet thì hầu hết dữ liệu, phim ảnh đều có thể lưu trữ hoặc cài đặt từ các dịch vụ điện toán đám mây (hay nói cho dễ hiểu là một nơi lưu trữ trên Internet) nên ổ đĩa quang cũng đang biến mất dần như ổ đĩa mềm.

Card đồ họa là thiết bị chịu trách nhiệm xử lý các thông tin về hình ảnh trong máy tính. Bo mạch đồ họa thường được kết nối với màn hình máy tính giúp người sử dụng máy tính có thể giao tiếp với máy tính.

Để xử lý các tác vụ đồ họa và lưu trữ kết quả tính toán tạm thời, bo mạch đồ họa có các bộ nhớ riêng hoặc các phần bộ nhớ dành riêng cho chúng từ bộ nhớ chung của hệ thống. Trong các trường hợp khác, bộ nhớ cho xử lý đồ họa được cấp phát với dung lượng thay đổi từ bộ nhớ hệ thống.

Dung lượng của bộ nhớ đồ họa một phần quyết định đến: độ phân giải tối đa, độ sâu màu và tần số làm tươi mà bo mạch đồ họa có thể xuất ra màn hình máy vi tính. Do vậy dung lượng bộ nhớ đồ họa là một thông số cần quan tâm khi lựa chọn một bo mạch đồ họa.

Dung lượng bộ nhớ đồ họa có thể có số lượng thấp (1 đến 32 MB) trong các bo mạch đồ họa trước đây, 64 đến 128 MB trong thời gian hai đến ba năm trước đây và đến nay đã thông dụng ở 256 MB với mức độ cao hơn cho các bo mạch đồ họa cao cấp (512 đến 1GB và thậm chí còn nhiều hơn nữa).

Gần đây thuật ngữ card đồ họa được thay thế bằng GPU – Graphics Processing Unit. GPU là bộ vi xử lý chuyên dụng có nhiệm vụ tăng tốc, xử lý đồ họa thay cho phần việc của bộ vi xử lý trung tâm (CPU).

GPU có thể tiếp nhận hàng ngàn luồng dữ liệu cùng lúc, vì thế đối với một số phần mềm chuyên dụng cho đồ họa thì GPU có thể giúp tăng tốc độ sử dụng hơn gấp nhiều lần nếu dùng bo mạch đồ họa tích hợp trong CPU.

Card âm thanh là thiết bị mở rộng các chức năng về âm thanh trên máy tính, thông qua các phần mềm, nó cho phép ghi lại âm thanh (đầu vào) hoặc xuất âm thanh (đầu ra) thông qua các thiết bị chuyên dụng khác (loa).

Trước đây, các máy tính thường phải có một bo mạch âm thanh riêng để thực hiện chuyển đổi tín hiệu âm thanh để xuất ra loa, tai nghe… Song từ khi các nhà sản xuất đưa bộ chip của bo mạch âm thanh tích hợp sẵn thì những bo mạch rời đã không còn thịnh hành đối với người dùng phổ thông nữa.

Card mạng là thiết bị có chức năng kết nối các máy tính với nhau thành một mạng máy tính. Khi sở hữu máy tính, ắt hẳn bạn sẽ muốn dùng nó để kết nối Internet và điều đó có nghĩa là bạn muốn máy tính của mình sở hữu một card mạng.

Hầu hết máy tính ngày nay đều được tích hợp ít nhất một card mạng LAN (có dây hoặc không dây) trên bo mạch chủ để bạn có thể kết nối chúng với bộ định tuyến Internet (Router). Nếu card mạng tích hợp hỏng, bạn có thể gắn thêm card mạng rời vào khe mở rộng PCI hoặc PCI Expss x1 bên trong máy tính để bàn, hoặc có thể dùng loại card mạng kết nối bằng cổng USB (loại này thường đòi hỏi bạn cần cài driver để hoạt động).

Nếu dùng kết nối có dây, bạn phải kết nối cáp mạng từ máy tính đến Router. Còn nếu dùng card mạng WiFi thì máy tính được kết nối đến bộ định tuyến hoặc điểm truy cập không dây thông qua sóng radio (thường gọi sóng WiFi)

Bộ nguồn là thiết bị cung cấp điện năng cho toàn bộ các linh kiện lắp ráp bên trong thùng máy tính hoạt động (tuy nhiên không phải các PSU đều là nguồn máy tính, bởi chúng được sử dụng rất nhiều trong các thiết bị điện tử).

Bộ nguồn máy tính là một bộ phận rất quan trọng đối với một hệ thống máy tính, tuy nhiên do sự phức tạp trong tính toán công suất nguồn, người dùng thường ít quan tâm đến. Thực chất sự ổn định của một máy tính ngoài các thiết bị chính (bo mạch chủ, CPU, RAM, ổ cứng…) phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn máy tính.

Một nguồn chất lượng kém, không cung cấp đủ công suất hoặc không ổn định sẽ có thể gây lên sự mất ổn định của hệ thống máy tính, hư hỏng hoặc làm giảm tuổi thọ các thiết bị khác sử dụng năng lượng của nó cung cấp.

Monitor là thiết bị gắn liền với máy tính, mục đích chính là hiển thị và là cổng giao tiếp giữa con người và máy tính. Đối với các máy tính cá nhân (PC), màn hình máy tính là một bộ phận tách rời.

Đối với máy tính xách tay, màn hình là một bộ phận gắn chung không thể tách rời. Màn hình có thể dùng như 1 dạng độc lập, song hiện đã có thể ghép nối nhiều loại màn hình lại với nhau để tăng chất lượng và vùng hiển thị.

Bàn phím máy tính là thiết bị nhập dữ liệu, giao tiếp con người với máy tính. Về hình dáng, bàn phím là sự sắp đặt các phím, một bàn phím thông thường có các ký tự được in trên phím; với đa số bàn phím, mỗi lần nhấn một phím tương ứng với một ký hiệu được tạo ra.

Tuy nhiên, để tạo ra một số ký tự cần phải nhấn và giữ vài phím cùng lúc hoặc liên tục; các phím khác không tạo ra bất kỳ ký hiệu nào, thay vào đó tác động đến hành vi của máy tính hoặc của chính bàn phím.

Chuột là thiết bị phục vụ điều khiển, ra lệnh và giao tiếp con người với máy tính. Để sử dụng chuột máy tính, nhất thiết phải sử dụng màn hình máy tính để quan sát toạ độ và thao tác di chuyển của chuột trên màn hình.

Đó chỉ mới là phần cứng (phần ta có thể sờ mó), còn muốn làm cho máy hoạt động được thì cần phải có phần mềm điều khiển (phần ta không thể sờ mó). Chính vì cấu tạo phức tạp này mà bất cứ thành phần nào trong hệ thống máy “cảm cúm” cũng có thể làm cho toàn bộ hệ thống chạy “quờ quạng” hoặc bị “tê liệt”.

Cơ Chế Và Nguyên Lý Điện Của Máy Thêu

Thêu Vi Tính Là Gì? 100 Điều Cần Biết Về Phương Pháp Thêu Này

Học Tiếng Anh Qua Hình Ảnh Các Bộ Phận Máy Tính

Các Thành Phần Cấu Tạo Nên Máy Chủ

Máy Chủ (Server) Là Gì? Các Thành Phần Cấu Tạo Máy Chủ (Server)

🌟 Home
🌟 Top