Top 8 # Xem Nhiều Nhất Cấu Tạo Súng Pkms Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Cấu Tạo Cây Súng Sơn Mỹ Thuật

Cấu tạo cây súng sơn mỹ thuật

Đăng bởi

Admin

a. Cấu tạo:

Cây súng phun sơn (bút vẽ mỹ thuật) được sản xuất bởi quy trình cơ khí có độ chính xác cao, vì vậy giá thành một cây súng tiêu chuẩn có thể lên đến vài ba triệuđồng. Súng có cấu tạo bởi 35 chi tiết (tùy hãng sản xuất, số lượng chi tiết và hình dáng có thể hơi khác nhau) nhưng nguyên tắc hoạt động thì vẫn dựa trên cùng một nguyên lý.

b. Cấu tạo chi tiết:

Hình 1. Cấu tạo súng phun sơn mỹ thuật (bút vẽ mỹ thuật) c. Vận hành: Súng được nối với nguồn cấp hơi bởi một ống dẫn loại mềm( đầu nối khí nén), dây có thể dài ngắn tùy theo yêu cầu làm việc (tối thiểu 3m). Áp lực đầu ra điềuchỉnh vừa phải, đừng để mức lớn quá hơi ra mạnh màu vẽ sẽ bay ra xung quanh mà ít bám được vào bề mặt định vẽ, (khi sờ tay xung quanh thấy có nhiều hạt bột bám vô).Nếu áp suất nhỏ quá màu không tống ra được hết sẽ đọng lại đầu kim phun (bút vẽ mỹ thuật), khi thành giọt sẽ văng lên bề mặt vẽ. Phải thử điều chỉnh và thực hành nhiều lần bạn sẽ tự rút ra kinh nghiệm. Trước tiên bạn phải pha sơn ra bình chứa với dung môi đừng đặc quá mà cũng đừng loãng quá. Nhận biết: Nếu sơn đặc , khi phun hạt ra lớn không đều, xịt thử lắng tai nghe, đầu súng có tiếng rít . Loãng quá khi phun sơn không “lip” được nền, nên bạn cố sơn cho “kín” kết quả là lớp sơn bị dày lên và chảy thành giọt lụy. Khi thao tác bạn luôn cầm súng như tư thế khi cầm cây viết vậy, cổ tay không nên gồng cứng làm nét vẽ kém mềm mại và linh hoạt. Khi cần nhấn hay điểm những chi tiết, để đảm bảo độ chính xác, bạn có thể dùng tay còn lại đỡ dưới cổ tay cầm súng, nín thở hoặc thở đều và nhẹ nhàng nhấn cò. Để hoàn chỉnh kỹ năng bạn nên tập vẽ trước trên giấy hay mảnh bìa cứng những đường thẳng (vuốt nét) sao cho điểm khởi đầu và điểm kết thúc không bị chấm lem . Vẽ những đường tròn khép kín sao cho điểm giáp mối trùng nhau, hình vẽphải tròn, lúc đầu vẽ hình lớn, sau vẽ thu nhỏ lại, nét càng mảnh càng tốt, luyện những đường zik zắk, đường kỷ hà cho nhuần nhuyễn. Sau đó tập phun mảng màu cho đều, rồichuyển qua tập đánh tram từ đậm qua lợt. Khi sơn mảng lên rê súng đều cho màu phủ đều, đừng cố ép cho màu đậm luôn. Muốn nét nhỏ bạn đưa mũi súng vào gần bề mặt vẽ nhấn cò dứt khoát và rê súng nhanh. Bạn có thể tháo phần chụp bảo vệ đầu kim (phần

trên cùng) ra . Lưu ý đầu kim dù được chế tác bằng hợp kim tốt, nhưng rất dễ cong, bạn mà sơ sẩy va quệt là có thể làm cong kim, vệt màu phun ra sẽ lệch qua một bên hay xòe lung tung, Lúc đó bạn phải tháo phần bảo vệ đầu ra rồi dùng kềm nhỏ vuốt cho kim thẳng ra, nếu bạn làm không khéo sau một vài lần súng của bạn sẽ trở thành “phế nhân” . Muốn nét lớn thì đưa khoảng cách tiếp xúc xa ra và di chuyển súng vừa phải.

Trong lúc thao tác thỉnh thoảng bạn phải chùi đầu kim cho sạch vì bụi sơn thường bám vào vị trí này. Trong airbrush art, làm chủ cây súng có ý nghĩa tối quan trọng, bạn phải nắm được các chức năng điều chỉnh cơ học: điều chỉnh hơi vào nhiều ít, nhấn cò nông sâu, pha màu đúng tỷ lệ. Đó là một việc làm khó, để tạo cảm giác nó như là bộ phận của cơ thể bạn có thể điều khiển như ý – Bách phát bách trúng đòi hỏi phải luyện tập kiên nhẫn và liên tục, thời gian có thể vài tháng đến cả năm có khi hơn. Tới khi nào cầm cây súng lên xịt thử phát đầu tiên bạn biết ngay là dư hơi hay yếu hơn, màu loãng hay đặc, súng bị nghẹt hay thông là bạn đã tiến gần đến thành công rồi đấy.

Cấu Tạo Cơ Bản Súng Hàn Mig

Đối với hàn MIG-MIG bán tự động, cấu tạo súng hàn cơ bản gồm có: mỏ hàn có hình dạng tương tự cây súng ngắn, có cổ cong hoặc cổ thẳng, ống tiếp điện(béc hàn) để chuyển dòng điện hàn đến dây điện cực, đường dẫn khí và ống dẫn để hướng dòng khí bảo vệ quanh hồ quang và vũng hàn, bộ phận làm nguội bằng khí hoặc nước tuần hoàn, công tắc để đóng và ngắt dòng điện hàn, nạp dây và dòng khí bảo vệ.

Chụp khí: chụp khí có nhiệm vụ cung cấp dòng khí bảo vệ vũng hàn. Chế độ dòng chảy trong chụp khí rất quang trọng vì nó đảm bảo cho việc bảo vệ vùng hàn khỏi sự xâm nhập của các khí có hại. các cỡ chụp khí khác nhau được chọn cho phù hợp công việc, cỡ lớn dùng cho dòng hàn lớn, bề rộng mối hàn lớn, cỡ nhỏ dùng cho dòng hàn nhỏ.

Béc hàn: béc hàn hay đầu hàn thường được chế tạo bằng đồng hoặc hợp kim đồng có nhiệm vụ tiếp điện cho dây hàn. Béc hàn rất quan trọng bởi vì nó vừa bảo đảm dẫn điện tốt vừa bảo đảm dây hàn đi qua dễ dàng. Khi hàn cần chọn béc hàn phù hợp với vật liệu và cỡ dây hàn. Béc hàn cần được gá đặt nhẹ nhàng vào súng hàn và phải đặt đúng tâm của mỏ phun khí.

Cổ cong: Cổ cong giúp súng hàn có thể tiếp cận dễ dàng các vị trí hàn.

Công tắt: Công tắc giúp đóng ngắt dòng điện hàn, nạp dây, dòng khí bảo vệ

Thân súng hàn: Thân súng được bao phủ bởi lớp cách điện giúp an toàn cho người sử dụng.

Ống dẫn khí: Cung cấp nguồn khí bảo vệ vùng hàn

Ruột dẫn dây hàn: Ruột dẫn dây hàn là bộ phận định vị và dẫn hướng dây hàn từ bánh xe cấp dây đến béc hàn. Trong quá trình hàn cần đảm bảo cấp dây đều đặn thì hồ quang mới cháy ổn định. Đường kính và vật liệu béc hàn rất quan trọng đối với quá trình hàn ống dẫn bằng thép dùng cho các vật liệu cứng như thép, inox trong khi ống nilon dùng cho vật liệu mềm như nhôm

Bọc cáp: Bọc cáp bảo vệ các ống cấp dây hàn, cấp khí, hoặc nước làm mát.

Trên thực tế có nhiều loại súng hàn kiểu dáng, thương hiệu khác nhau, nhưng phổ biến nhất có hai loại. Loại kiểu Châu Âu đại diện là súng hàn Binzel như model MB15Ak, MB25Ak, MB24KD, MB36KD. Loại kiểu Châu Á thì có Panasonic như P200, P350, P500. Nhằm để đáp ứng thị trường Châu Á nhà sản xuất Binzel cũng cho ra các loại súng kiểu dáng Panasonic mang thương hiệu Binzel với các model như AB GRIP 20.1, AB GRIP 35.1, AB GRIP 50.1…

Súng hàn Abicor Binzel AB GRIP

Trong một số thiết kế một cơ cấu nạp dây có thể được lắp đặt vào mỏ hàn kéo dây qua một ống mềm từ cuộn dây ở xa hoặc kết hợp với bộ nạp dây bình thường tạo thành hệ thống nạp dây kiểu đẩy kéo. Loại súng hàn này có thể làm việc với các dây hàn thép hoặc nhôm có đường kính nhỏ ( 0.8-1.6mm).

Cấu Tạo Súng Phun Sơn Tự Động Dòng Wa

Hiện nay trên thị trường thiết bị phun sơn, hãng thiết bị phun sơn Anest Iwata đang được các khách hàng ưa chuộng. Cùng với các dòng súng phun sơn cầm tay, bơm sơn, nồi trộn sơn, máy nén khí, hãng Anest Iwata cũng phát triển dòng súng phun sơn tự động. Hôm nay, Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách về dòng súng phun sơn tự động này.

Với súng phun sơn tự động của hãng Anest Iwata Nhật Bản thì thường có các dòng SGA/WA/LPA/WRA/LRA. Các dòng súng phun sơn tự động ở trên thường được gắn vào dây chuyền sơn hoặc robot sơn. Súng phun sơn từ động này có hiệu suất cao và nhỏ gọn.

Cấu tạo súng phun sơn tự động dòng WA

Dòng súng phun sơn tự động WA, có 01 đường sơn vào và 02 đường hơi vào, đường hơi vào phía bên có chữ CAP có tác dụng làm tơi sơn ở nắp chụp, đường hơi vào phía có chữ CYL có tác dụng như cò bóp của súng phun sơn cầm tay. Dòng súng phun sơn tự động WA thường có hai series phổ biến là dòng WA-101 và dòng WA-200, trong hai dòng súng phun sơn này còn có dải kim béc từ 0.5mm đến 2.5mm.

Với dùng súng phun sơn WA-101 thường có các kiểu súng như sau: WA-101-082P có kim béc 0.8mm đây là dòng súng phun sơn tự động loại nhỏ, đường kính kim béc gần nhỏ nhất trong dòng súng WA-101, tiếp theo là dòng súng phun sơn tự động WA-101-101P, WA-101-102P đây là hai dòng súng phun sơn tự động có đường kính kim béc 1.0mm, đây cũng là dòng súng phun sơn cỡ nhỏ, hai loại 101P và 102P khác nhau về độ xòe và lượng hơi và sơn tiêu thụ. Loại WA-101-102P thường được sử dụng nhiều hơn dòng còn lại. Một loại súng phun sơn tự động cũng hay được dùng là dòng WA-101-132P có đường kính kim 1.3mm, các loại trên khác nhau ở nắp chụp và độ xòe của bản rộng, lượng hơi và lượng sơn tiêu thụ. Dòng súng phun sơn tự động WA có kim béc nhỏ nhất là WA-101R-05P, đây là dòng súng phun sơn tự động có vệt sơn tròn, đường kính kim béc khá nhỏ 0.5mm.

Dòng súng phun sơn tự động tiếp theo là dòng súng WA-200, đây là dòng súng phun sơn tự động cỡ lớn, có đường kính kim béc từ 1.2mm đến 2.5mm, loại thông thường hay sử dụng nhất là loại WA-200-122P có đường kính kim béc 1.2mm, WA-200-152P cũng thuộc dòng súng phun sơn cỡ lớn WA-200, có kim béc 1.5mm, hai loại ít được sử dụng hơn là dòng WA-200-202P và WA-200-251P có đường kính kim béc tương ứng là 2.0mm và 2.5mm, đây là hai loại súng cỡ lớn và có đường kính kim béc lớn nhất trong dòng WA-200.

Một dòng súng trong hệ thống súng phun sơn tự động là dòng súng phun sơn tự động đầu dài, có nhiều kích thước đầu dài, thường được sử dụng để phun trong các đường ống, các kẽ khó phun, gồm các loại súng phun sơn tự động WA-1218, có đường kính kim béc 0.6mm, dòng súng phun sơn tự động WA-0915 và WA-0609 có đường kính kim béc là 0.5mm. Các loại trên có chiều dài của ống từ 90mm đến 180mm, thích hợp phun trong các đường ống, chỗ khó phun.

Tiếp theo là dòng súng phun sơn tự động áp suất thấp, với dòng súng này chỉ có hai loại súng phun sơn tự động chủ lực là LPA-101-101P đây là dòng súng phun sơn cỡ nhỏ có đường kính kim béc 1.0mm, và dòng súng LPA-200-122P, đây là dòng súng cỡ lớn có đường kính kim béc 1.2mm.

Chúng ta có thể thay đổi và điều khiển từ xa độ rộng tia sơn trong quá trình sơn bởi khí điều khiển trung tâm và khí độc lập. Chúng ta có thể luân chuyển sử dụng nhiều loại sơn như sơn kim loại trong một khoảng thời gian ngắn. Thân súng phun sơn tự động này khá nhỏ gọn, cần không gian lắp đặt nhỏ và có thể sử dụng với thiết bị sơn tự động bao gồm robot sơn.

Dòng súng phun sơn tự đọng WRA-101, WRA-200 và LRA-200

Một dòng súng phun sơn thường lắp trên robot là dòng WRA, có các model sau: WRA-101-082P đây là dòng súng phun sơn tự động cỡ nhỏ, có đường kính kim béc 0.8mm, WRA-200-122P có đường kính kim béc 1.2mm và LRA-200-122P cũng có đường kính kim béc 1.2mm nhưng là loại có áp suất thấp. Ngoài ra còn có loại súng phun chuyên dùng cho phun gốm WA-200-ZP và W-200-ZP.

Súng phun Robot tự động Series GFA

Cấu trúc và tính năng: Vệt sơn mịn và mật độ cao, toàn bộ phần thân làm bằng thép không gỉ (có thể dùng cho sơn gốc nước). Thiết kế đường ống sơn đặc biệt ít ứ đọng sơn. Với series GFA-200-084P, dùng cho yêu cầu lượng sơn ra nhỏ. Ứng dụng dùng để phun vở camera kĩ thuật số và vỏ bọc điện thoại bởi robot hay dây chuyền sơn.

Series GFA200S10C22-08, model trọng lượng nhẹ GFA-200-084P, ứng dụng nhiều trong phun gắn trên dây truyền hoặc trên một robot. Series GFA200S2BX6-10 với ứng dụng lưu lượng sơn ra trung bình. Ứng dụng phun máy tính xách tay, linh kiện nhựa, cho xe ô tô sử dụng đồ gá lắp, chi tiết nhỏ trên lưới.

Series GFA-600-122P với ứng dụng lưu lượng sơn ra trung bình (giảm sự lốm đốm). Tính năng cải thiện hiệu suất, giảm những vết lốm đốm. Tăng lưu lượng sơn đầu ra, độ rộng tia phun, giảm sự tiêu hao sơn, độ phun cao, khả năng chống ăn mòn cao, toàn bộ phần thân làm bằng titanium.

GFA-E600-134X có tính năng tĩnh điện, trong khi vẫn giữ các đặc điểm thiết kế cao của series GFA. Hiệu suất truyền cao, có thể dùng cho sơn gốc nước, có thể lắp vào robot sơn kích thước nhỏ.

Súng Phun Sơn Tự Động. Cấu Tạo, Nguyên Lý Và Hướng Dẫn Lắp Đặt Súng Phun Sơn Tự Động

1. Súng phun sơn tự động là gì? Súng phun dung dịch tự động là gì?

Automatic spray gun là tên tiếng anh của sản phẩm. Dịch sang tiếng Việt chuẩn là súng phun tự động chứ không phải là súng phun sơn tự động. Tuy nhiên do ứng dụng của nó 90% là dùng để phun sơn nên khách hàng thường gọi là súng phun sơn tự động.

Súng phun tự động là một dụng cụ phun ra dung dịch mà không cần đến tay người công nhân. Khi có bàn tay người công nhân bóp cò súng thì gọi là súng phun cầm tay.

Còn súng phun sơn tự động là súng phun tự động mà dung dịch phun ra là sơn.

Súng phun là vật làm bằng chất liệu kim loại nên nó không hiểu được dung dịch phun ra là gì? Nó chỉ cần biết là độ đậm đặc của dung dịch thôi. Sơn hay dung dịch đều phun sơn được. Nếu dung dịch quá đặc thì súng bị tắc không phun được. Dung dịch quá loãng thì nó phun tốt nhưng phun bằng lỗ to thì nó dễ làm bề mặt phun ra bị chảy.

2. Ứng dụng của súng phun tự động (Súng phun sơn tự động) a. Súng tự động dùng để phun sơn tự động trên gỗ, ô tô, vỏ điện thoại di động, trên nhựa, kim loại,..

Samsung và các vendor của Samsung đang dùng rất nhiều súng phun sơn tự động vỏ điện thoại. Taishun là nhà cung cấp cho các đơn vị như thế.

b. Súng phun tự động dùng để phun bao phim thuốc.

Một viên thuốc tân dược cần được phun bao phim một lớp dung dịch bên ngoài. Mục đích là để cho người bệnh dễ uống, không cảm nhận được vị khó chịu thực của nguyên liệu thuốc bên trong. Đồng thời bảo quản thuốc được lâu hơn.

Taishun đang cấp súng phun bao phim cho rất nhiều đơn vị sản xuất thuốc tân dược và thực phẩm chức năng tại Việt Nam như Hoa Sen, Phương Đông, Syntech, Tùng Lộc,..

c. Súng phun tự động dùng phun dung dịch lên thực phẩm.

Các đơn vị sản xuất bánh kẹo cần phun dầu dừa hoặc dung dịch lên bánh. Phun ra hình tròn hoặc hình quạt. Taishun đáp ứng được các tiêu chuẩn cao dành cho thực phẩm. Chất liệu inox và có những súng dùng dầu bôi trơn piston súng là dầu ăn được. Một số nhà máy cần đường dung dịch tuần hoàn dung dịch thì Taishun đều có, sản phẩm đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe của thực phẩm.

d. Súng phun tự động dùng phun lên vải vóc

Súng phun sơn tự động còn dùng phun dung dịch lên vải, phun thuốc tím,..

e. Súng phun tự động ứng dụng phun giày da.

Đế giày thường được phun sơn tự động dùng WA-200-122P độ xòe lớn nhất.

f. Súng phun tự động phun men gốm sứ

Bồn rửa mặt, bồn cầu, bát đĩa, gạch men đều được phun men tự động. So với phun sơn thì men có độ đậm đặc cao hơn. Thêm vào đó là hạt men có tính chất bào mòn nhanh. Do đó kim béc chuẩn cho ngành gốm sứ cần phải chọn súng chuyên dụng kim béc bằng vonfram các bon để chống lại ăn mòn. Nếu dùng súng thông thường thì rất nhanh bị mài mòn hỏng kim béc.

g. Súng phun sơn lên kính

Kính có bề mặt phẳng rất dễ phun sơn tự động

h. Phun sơn tự động lên xoong chảo

Các công ty sản xuất đồ gia dụng ở VN và trên thế giới đều phải phun lớp chống dính trên xoong nồi, chảo chống dính. Lớp chống dính này thực chất là một lớp sơn đặc biệt chịu nhiệt độ cao. Nó giống như sơn lên lốc máy xe Wave Anpha. Sau một thời gian bào mòn lớp sơn do tỳ chân vào mà sơn lại bằng sơn thông thường thì luôn bị bong tróc. Đơn giản vì sơn đó là sơn chịu nhiệt độ cao.

Taishun hiện là nhà cung cấp chủ yếu cho các công ty phun chảo chống dính.

i. Súng phun sơn tự động lên ngói màu

Ngói màu hiện nay làm bằng xi măng đúc, sau đó họ phun màu lên . Màu xanh và màu đỏ là hai màu chính của ngói màu được phun lên. Sơn dùng là sơn gốc nước. Một số nhà máy lớn chuyển từ phun tay lên phun tự động như Secoin, Fuji.

3. Các loại súng phun tự động hiện nay.

Mỗi dạng súng đều có cầm tay và tự động. Hiện nay tại Việt Nam có các dạng phun sơn tự động sau:

a. Phun dạng air spray tức là dùng khí để xé sơn. Do đó sẽ luôn có đường khí vào súng.

b. Phun dạng airless tức là không dùng khí xé sơn mà dùng áp lực sơn cao đẩy vào súng. Nôm na như phun thuốc sâu, khi kéo cần tạo áp lực thì dung dịch được phun ra xé tơi nhờ việc chênh lệch áp suất

c. Phun sơn dạng air coat (còn gọi là air mix) là dòng lai giữa dòng air spray và airless. Giảm áp lực cao từ bơm airless và có hỗ trợ khí vào súng.

d. Súng phun sơn tĩnh điện bột

Súng phun sơn tĩnh điện bột dùng sơn dạng bột như vôi bột rắc lên sản phẩm sau đó nung nhiệt độ cao để sơn chảy ra đều lên bề mặt kim loại.

e. Súng phun sơn tĩnh điện nước.

Hoạt động như airspray có thêm điện để tăng độ bám dính sơn và tiết kiệm sơn. Hầu hết áp dụng trên kim loại. Vì kim loại mới dẫn điện.

4. Các dạng điều khiển của súng phun sơn tự động

Khi phun sơn hoặc phun dung dich tự động thì súng và vật ít nhất một trong hai cần chuyển động. Hoặc cả hai đều chuyển độ. Hiện nay có 3 dạng điều khiển súng phun tự động

Dạng 1: Súng đứng yên tại chỗ vật chuyển động.

Lúc này chỉ cần bộ soleloi van điện từ điều khiển đóng ngắt hoạt động của súng.

Dạng 2: Súng di chuyển theo dạng CNC

Tức là súng di chuyển trái phải lên xuống từ từ. Người ta cho súng chạy từ trái qua phải từ trên xuống dưới hoặc ngược lại. Súng hoạt động như một máy CNC là được lập trình như lập trình máy CNC.

Dạng 3: Súng di chuyển trên cánh tay robot

Người ta dùng một thợ sơn phun sản phẩm. Trong quá trình phun sơn này có một máy quét lại cử chỉ hoạt động của con người. Sau này cánh tay robot sẽ hoạt động mô phỏng y chang thợ sơn kia. Nếu thợ sơn phun lỗi thì máy cũng phun lỗi y thế. Thợ sơn phun chuẩn thì robot cũng phun chuẩn.

Dùng robot thì phun được các vật khó có nhiều góc cạnh. Tuy nhiên đầu tư mua robot thì rất đắt tiền.

5. Cấu tạo của súng phun sơn tự động. Nguyên lý hoạt động của súng phun sơn tự động.

Trong bài này chỉ đề cập tới súng phun sơn tự động dạng air spray dùng khí để xé.

Cấu tạo của súng phun sơn tự động tương tự súng phun sơn cầm tay. Chỉ khác là sẽ có thêm một đường hơi để kéo kim lại phía sau thay cho tay bóp cò. Súng cầm tay thì dùng tay bóp cò, súng tự động dùng khí để kéo piston làm kim thụt về phía sau.

Chi tết cấu tạo của súng phun sơn tự động:

Theo sơ đồ trên: Súng phun sơn tự động khác súng cầm tay là khi hơi cấp vào tạo áp lực hơi trước vị trí piston số 6 thì piston 6 rụt lại phía sau kéo theo kim rụt lại phía sau. Khi không có hơi vào thì, piston bị lò xo số 8 đẩy về phía trước đóng kim lại, sơn không được phun ra.

Nguyên lý hoạt động của súng phun sơn tự động:

Súng phun sơn loại trung bình và lớn có 2 đường hơi và 1 đường sơn vào súng. Súng phun sơn loại nhỏ thì người ta gom 2 đường hơi vào 1 đường.

Trong bài viết này sẽ đưa ra trường hợp phổ biến nhất là hai đường hơi vào và một đường dung dịch vào súng phun sơn tự động.

Với hình ảnh trên thì hiện nay súng đang có một đường hơi và một đường sơn vào súng y như súng cầm tay. Đường CAP viết tắt của Air cap set để xé sơn ra như súng cầm tay.

Điều khác biệt ở đường hơi còn lại từ van điện từ solenoi đi vào súng. Viết tắt là CYL

Mô phỏng cách hoạt động bằng video, chỉ cần bấm nút hoặc kết nối điện là hơi sẽ vào CYL súng hoạt động, xả hơi ra thì súng tự động dừng lại.

Hướng dẫn lắp đặt súng phun sơn tự động:

Trong partlist theo súng sẽ có sơ đồ lắp đặt đi kèm

Để áp lực sơn vào súng từ 1-2 kgf/cm2

Để áp lực hơi vào CYL mở piston là 4 kgf/cm2. Dùng hơi ống 4x 6mm màu vàng.

Để hơi xé sơn vào CAP trung bình là 2.5 kgf/cm hoặc tùy vào súng. Dùng hơi ống 5x8mm màu xanh.

Có màu sắc và kích thước khác nhau thì sẽ không bị cắm nhầm đường hơi. Đấy là nguyên tắc chung mà các công ty lớn đang áp dụng.

Nên để hơi CYL và hơi CAP là hai đường khác nhau. Bởi nhiều đơn vị đấu liền thông nhau khi hơi yếu bên CYL súng sẽ yếu dần và dừng không bắn. Một số đơn vị làm tắt đấu hơi bên CYL và bên CAP liền nhau. Vẫn hoạt động bình thường nếu hơi không yếu, tuy nhiên không thể chỉnh hơi xé sơn nhỏ được, vì luôn phải ăn theo hơi 4kgf/cm2 của piston CYL.

Áp lực hơi cao sẽ lãng phí sơn hơn so với áp lực hơi chuẩn. Hãng còn sản xuất áp lực thấp để tiết kiệm sơn mà khách dùng áp lực cao thì thiệt hại kinh tế.

Các lỗi thường gặp của súng phun sơn tự động

Các lỗi thường gặp của súng phun sơn tự động có trong tài liệu súng. Tuy nhiên lưu ý nhất là tất cả các súng phun sơn tự động đều dùng áp lực sơn/ áp lực dung dịch từ bơm màng và nồi trộn. Do đó cần mua súng tốt của Nhật khi tiêu chuẩn cao, còn tiêu chuẩn không cao có thể dùng súng Đài Loan Trung Quốc là tùy khách.

Súng Đài Loan Trung Quốc dễ bị chảy sơn do kim béc không chịu được áp lực sơn lớn. Nó khác hẳn súng cầm tay cốc trên thì áp lực sơn bằng 0. Súng của Nhật nhưa Anest Iwata có thể chịu áp lực sơn tới 6 kgf/cm2, còn súng rẻ tiền có thể 1 kgf/cm2 đã chảy sơn ở đầu súng.

Hàng tự động của Anest Iwata quá nổi tiếng và thường bị làm giả nhiều. Để mua hàng chính hãng cần chọn nhà cung cấp uy tín hoặc biết cách phân biệt. Hàng xịn có tem cào nhắn tin chống giả và seri 2 ký tự thể hiện năm và tháng sản xuất

Chúng tôi là NPP ủy quyền chính thức của Anest Iwata Nhật Bản, hiện nay đang kết hợp với công ty Nhật làm tự động trên cánh tay robot, kết với với công ty Hàn Quốc và Việt Nam tư vấn thi công lắp đặt hệ thống phun sơn tự động dạng CNC.