Ưu Điểm Nếu Việt Nam Thay Súng Không Giật Dkz

--- Bài mới hơn ---

 • Mức Hình Phạt Khi Sử Dụng Súng Tự Chế ? Chế Tạo Và Dùng Súng Để Giết Người Phạm Tội Gì ?
 • Qpan: Stgt Súng Diệt Xe Tăng B40
 • Bài Giảng Súng Diệt Tăng B40
 • Cơ Chế Triệt Tiêu Tiếng Súng Của Nòng Giảm Thanh
 • Nòng Giảm Thanh Hoạt Động Như Thế Nào?
 • Hiện nay Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn đang sử dụng một lượng lớn súng không giật DKZ-82 (B-10) do Liên Xô sản xuất.

  B-10 là loại súng không giật nòng trơn cỡ 82 mm được phòng thiết kế khí cụ quân sự KBM ở Kolomna, Liên Xô nghiên cứu và sản xuất, chính thức đưa vào sử dụng từ năm 1954 đến nay, tại Việt Nam nó được gọi bằng cái tên DKZ-82.

  Súng không giật DKZ-82 thường được đặt trên giá 3 chân, có thể gắn thêm 2 bánh xe với khả năng gập lại để thuận tiện khi di chuyển.

  Súng có chiều dài 1,85 m (nòng dài 1,66 m); trọng lượng 85,3 kg khi gắn thêm bánh xe hoặc 71,7 kg khi chỉ có giá 3 chân.

  Khẩu đội DKZ-82 tiêu chuẩn gồm 4 người, có nhiệm vụ mang vác đạn cũng như từng bộ phận tháo rời của súng.

  Tuy nhiên trong tình huống khẩn cấp, xạ thủ có thể lựa chọn phương pháp bắn ứng dụng bằng cách vác vai như súng chống tăng thông thường.

  DKZ-82 có góc tà từ -20 đến +35 độ; góc phương vị trong khoảng 250 đến 360 độ; tốc độ bắn 5 – 7 phát/phút.

  Loại đạn thông dụng của súng là đạn xuyên lõm KB-881 nặng 3,87 kg, có sơ tốc 322 m/s; tầm bắn hiệu quả 400 m nhờ kính ngắm PBO-2, sức xuyên 150 mm thép đồng nhất.

  Vũ khí này tỏ ra rất hiệu quả trong việc tiêu diệt xe tăng, thiết giáp, lô cốt, hỏa điểm hay công trình quân sự của đối phương.

  Tuy nhiên hiện nay súng đã trở nên lạc hậu vì hai nhược điểm chính đó là rất nặng và sức xuyên thấp.

  Đứng trước tình hình trên, Việt Nam đang tiến hành thay thế B-10 bằng loại SPG-9 hiện đại hơn với các ưu điểm như trọng lượng nhẹ (chỉ 59,9 kg) khiến khẩu đội chỉ cần 2 người; tầm bắn hiệu quả tăng lên 800 m, xuyên được 400 mm giáp đồng nhất.

  Mặc dù tốt hơn B-10 khá nhiều nhưng SPG-9 vẫn tỏ ra hơi nặng, khả năng tiêu diệt xe tăng hiện đại còn hạn chế, cho nên Việt Nam có thể tính tới phương án tiếp theo đó là thay thế song song DKZ-82 bằng cả SPG-9 lẫn RPG-29.

  Đặt cạnh hai vũ khí trên thì RPG-29 có rất nhiều ưu điểm.

  Thứ nhất là trọng lượng rất nhẹ, chỉ còn 18,8 kg trong tư thế sẵn sàng phóng.

  Thứ hai chính là uy lực, đạn xuyên lõm cỡ 105 mm PG-29V xuyên thủng được 750 mm giáp đồng nhất, kết hợp đạn nhiệt áp TBG-29V đủ sức đánh bại mọi loại công sự kiên cố nhất.

  Tầm bắn hiệu quả của RPG-29 khi thêm giá 3 chân cùng kính ngắm quang điện tử đạt 800 m, tức là tương đương SPG-9 và vượt trội B-10.

  Sơ tốc đầu nòng của đạn PG-29V lên tới 280 m/s, mặc dù có thua kém con số 435 m/s của PG-9V nhưng vẫn rất đáng kể, nó chỉ không thể vươn tới cự ly tối đa 6.500 m như đạn của SPG-9 mà thôi.

  SPG-9 bắn xa, chính xác, tốc độ nhanh kết hợp cùng RPG-29 có sức mạnh lớn sẽ tạo ra cặp bài trùng cực kỳ lợi hại của đơn vị hỏa lực cấp tiểu đoàn.

  Phương án thay thế DKZ-82 bằng RPG-29 để tác chiến bên cạnh SPG-9 theo các chuyên gia có thể là phương án được cân nhắc.

  RPG-29 Vampire

  RPG-29 Vampire là súng phóng lựu phản lực chống tăng cỡ nòng 105 mm, có tầm bắn hiệu quả 500m. Mỗi khẩu đội RPG-29 Vampire gồm 2 xạ thủ. Mỗi xạ thủ được trang bị 2 bao xe, một bao đựng súng và một bao đựng 3 quả đạn. Một khẩu đội có kinh nghiệm có thể thực hiện 4 phát bắn trên phút.

  Để thuận tiện trong quá trình vận chuyển, các nhà thiết kế đã cấu tạo súng thành nhiều bộ phận có thể tháo và lắp đặt trên giá súng. Thân súng được chia làm hai phần, liên kết với nhau bằng khớp nối. Thiết bị ngắm có thể tháo rời khi vận chuyển.

  Chiều dài của súng là 1,85 m trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu, trong trạng thái vận chuyển – không quá 1m. Trọng lượng của súng là 11,5 kg, trọng lượng đạn 4,5 kg, khi lắp thiết bị ngắm bắn 1P38 sẽ nặng thêm khoảng 0,6 kg.

  Do được trang bị đạn chống tăng thuộc loại đạn nổ lõm 2 đầu đạn PG-29V, RPG-29 Vampire có khả năng xuyên phá vỏ thép đồng nhất dày trên 600 mm ở góc tiếp cận 60 độ (có bọc giáp phản ứng nổ bên ngoài) và khoảng 750mm ở góc bắn chính diện; hoặc lô cốt bê tông cốt thép dày tới 2m.

  Đầu đạn phía trước là đầu đạn nổ lõm PG-7VR có đường kính 64 mm với nhiệm vụ phá hủy giáp phản ứng nổ. Đầu đạn phía sau cũng là đầu đạn nổ lõm động cơ phản lực, có tác dụng nổ và phá hủy xe tăng hoặc xe bọc thép đối phương.

  Động cơ phản lực có nhiệm vụ giúp đầu đạn đạt tốc độ ban đầu cần thiết. Đạn PG-29V có thể được sản xuất từ chất dẻo thủy tinh hoặc thép. Nếu làm bằng chất dẻo thủy tinh, tốc độ ban đầu của nó khi ra khỏi nòng súng là 255 m/s, còn nếu bằng thép là 230 m/s.

  Quỹ đạo đầu đạn được giữ ổn định nhờ cơ chế xoay tròn theo hướng bắn, do thiết kế phần đuôi có 8 cánh lái bằng thép.

  Các loại súng chống tăng cá nhân của Nga hiện đều có sức công phá rất lớn, có khả năng đánh bại những xe tăng tiên tiến hàng đầu thế giới hiện nay như M1 Abram của Mỹ hay Leopard của Đức hoặc Pháp.

  (Theo Đất Việt)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chín Quả Đạn Đkz Tiêu Diệt 11 Xe Cơ Giới
 • Cải Tiến Giá Chuẩn Bị Phần Tử Bắn Đêm Súng Đkz
 • Sức Mạnh Hủy Diệt Của Súng Chống Tăng B41
 • Đề Thi Quân Sự Chung
 • Quân Đội Nhân Dân Việt Nam Được Trang Bị Những Loại Súng Ngắn Nào
 • Cấu Tạo Cây Súng Sơn Mỹ Thuật

  --- Bài mới hơn ---

 • Soi Sức Mạnh Của Sát Thủ Diệt Tăng “Ngọn Giáo” Spg
 • Súng Thần Công 350 Năm Tuổi Bằng Đồng Thời Nguyễn Ở Đà Nẵng
 • Súng Máy Gatling: “Kẻ Ăn Thịt Người” Thầm Lặng
 • Hỏa Lực Súng Máy 6 Nòng M134
 • Cách Làm Nền Nhà Xưởng Và Quy Trình Đổ Bê Tông Đúng Cách
 • Đăng bởi

  Admin

  a. Cấu tạo:

  Cây súng phun sơn (bút vẽ mỹ thuật) được sản xuất bởi quy trình cơ khí có độ chính xác cao, vì vậy giá thành một cây súng tiêu chuẩn có thể lên đến vài ba triệuđồng. Súng có cấu tạo bởi 35 chi tiết (tùy hãng sản xuất, số lượng chi tiết và hình dáng có thể hơi khác nhau) nhưng nguyên tắc hoạt động thì vẫn dựa trên cùng một nguyên lý.

  b. Cấu tạo chi tiết:

  Hình 1. Cấu tạo súng phun sơn mỹ thuật (bút vẽ mỹ thuật)

  c. Vận hành:

  Súng được nối với nguồn cấp hơi bởi một ống dẫn loại mềm( đầu nối khí nén), dây có thể dài ngắn tùy theo yêu cầu làm việc (tối thiểu 3m). Áp lực đầu ra điềuchỉnh vừa phải, đừng để mức lớn quá hơi ra mạnh màu vẽ sẽ bay ra xung quanh mà ít bám được vào bề mặt định vẽ, (khi sờ tay xung quanh thấy có nhiều hạt bột bám vô).Nếu áp suất nhỏ quá màu không tống ra được hết sẽ đọng lại đầu kim phun (bút vẽ mỹ thuật), khi thành giọt sẽ văng lên bề mặt vẽ. Phải thử điều chỉnh và thực hành nhiều lần bạn sẽ tự rút ra kinh nghiệm.

  Trước tiên bạn phải pha sơn ra bình chứa với dung môi đừng đặc quá mà cũng đừng loãng quá. Nhận biết: Nếu sơn đặc , khi phun hạt ra lớn không đều, xịt thử lắng tai nghe, đầu súng có tiếng rít . Loãng quá khi phun sơn không “lip” được nền, nên bạn cố sơn cho “kín” kết quả là lớp sơn bị dày lên và chảy thành giọt lụy.

  Khi thao tác bạn luôn cầm súng như tư thế khi cầm cây viết vậy, cổ tay không nên gồng cứng làm nét vẽ kém mềm mại và linh hoạt. Khi cần nhấn hay điểm những chi tiết, để đảm bảo độ chính xác, bạn có thể dùng tay còn lại đỡ dưới cổ tay cầm súng, nín thở hoặc thở đều và nhẹ nhàng nhấn cò.

  Để hoàn chỉnh kỹ năng bạn nên tập vẽ trước trên giấy hay mảnh bìa cứng những đường thẳng (vuốt nét) sao cho điểm khởi đầu và điểm kết thúc không bị chấm lem . Vẽ những đường tròn khép kín sao cho điểm giáp mối trùng nhau, hình vẽphải tròn, lúc đầu vẽ hình lớn, sau vẽ thu nhỏ lại, nét càng mảnh càng tốt, luyện những đường zik zắk, đường kỷ hà cho nhuần nhuyễn.

  Sau đó tập phun mảng màu cho đều, rồichuyển qua tập đánh tram từ đậm qua lợt. Khi sơn mảng lên rê súng đều cho màu phủ đều, đừng cố ép cho màu đậm luôn. Muốn nét nhỏ bạn đưa mũi súng vào gần bề mặt vẽ nhấn cò dứt khoát và rê súng nhanh. Bạn có thể tháo phần chụp bảo vệ đầu kim (phần

  trên cùng) ra . Lưu ý đầu kim dù được chế tác bằng hợp kim tốt, nhưng rất dễ cong, bạn mà sơ sẩy va quệt là có thể làm cong kim, vệt màu phun ra sẽ lệch qua một bên hay xòe lung tung, Lúc đó bạn phải tháo phần bảo vệ đầu ra rồi dùng kềm nhỏ vuốt cho kim thẳng ra, nếu bạn làm không khéo sau một vài lần súng của bạn sẽ trở thành “phế nhân” . Muốn nét lớn thì đưa khoảng cách tiếp xúc xa ra và di chuyển súng vừa phải.

  Trong lúc thao tác thỉnh thoảng bạn phải chùi đầu kim cho sạch vì bụi sơn thường bám vào vị trí này. Trong airbrush art, làm chủ cây súng có ý nghĩa tối quan trọng, bạn phải nắm được các chức năng điều chỉnh cơ học: điều chỉnh hơi vào nhiều ít, nhấn cò nông sâu, pha màu đúng tỷ lệ. Đó là một việc làm khó, để tạo cảm giác nó như là bộ phận của cơ thể bạn có thể điều khiển như ý – Bách phát bách trúng đòi hỏi phải luyện tập kiên nhẫn và liên tục, thời gian có thể vài tháng đến cả năm có khi hơn. Tới khi nào cầm cây súng lên xịt thử phát đầu tiên bạn biết ngay là dư hơi hay yếu hơn, màu loãng hay đặc, súng bị nghẹt hay thông là bạn đã tiến gần đến thành công rồi đấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phụ Kiện Máy Rửa Xe Bosch Chính Hãng Giả Rẻ Số 1
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Rửa Xe L Tìm Hiểu Chi Tiết
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Máy Rửa Xe Cao Áp
 • Đề Thi Quân Sự Chung – Đề 2: Súng Trung Liên Rpd – Thich Ho Hap
 • Khảo Về Súng Thần Công Bằng Đồng Thời Nguyễn Ở Đà Nẵng Vừa Được Phát Hiện
 • Cấu Tạo Của Súng Xiết Bu Lông

  --- Bài mới hơn ---

 • Súng Xiết Bu Lông Chính Hãng, Giá Rẻ Nhất
 • Top 5 Hãng Sản Xuất Súng Xiết Bu Lông Bằng Khí Nén Tốt Nhất
 • Khiếp Hồn Uy Lực Của Súng Máy “hỏa Thần” 6 Nòng M134 Mỹ
 • Những Điều Chưa Biết Về Hung Thần Của Zombie Trong Các Tựa Game Bắn Súng
 • Các Cách Chống Nồm Cho Nền Nhà Hiệu Quả
 • Súng vặn vít khí nénCấu tạo của súng xiết bu lông chính là công cụ cần thiết hỗ trợ cho việc vặn mở những bulon ốc vít. Khiến cho công việc được thực hiện một cách đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Do đó mà việc hiểu rõ về thiết bị sẽ giúp nâng cao được hiệu quả sử dụng và làm việc.

  Là súng bao gồm có một đĩa vuông được sử dụng để gắn bộ phận khẩu tuýp. Được sản xuất theo tiêu chuẩn ¼ đến 1 inch. Với kích thước phụ thuộc vào đối tượng bulong mà cần thao tác với những loại súng mà có đĩa vuông kích thước lớn hơn khoảng 1 inch. Nhưng chúng lại hiếm và chỉ sử dụng cho những ngành xây dựng.

  Bộ động cơ của súng vặn vít là cánh quạt với thiết kế từ 4 đến 7 cánh nhỏ. Để có súng có thể vận hành êm ái hơn thì mỗi sản phẩm chính là sự lựa chọn nguyên liệu khác nhau. Nhưng có lẽ phổ thông nhất đó chính là dầu khí. Trong khi đó những thiết bị khác sử dụng dầu để có thể bôi trơn với vài bộ phận thì với máy vặn bu long chỉ dùng cho hệ thống búa sản phẩm.

  Thông thường thì những sản phẩm đều có tác động đến mô men xoắn lên hệ thống búa trực tiếp. Sau đó thì hệ thống búa đó sẽ truyền lực cho trục để súng có thể vận hành. Tuy nhiên thì cũng có một số thiết kế khác là sử dụng bánh răng đặt phía trước bộ phận búa. Với tác dụng nâng cao lên tốc độ mô men xoắn.

  Nguyên lý hoạt động súng siết bu lông hay súng vặn ốc khí nén

  Bộ phận búa gõ hãy ly hợp: bao gồm lò xo và cơ cấu xoắn ốc quay con đội. Khi mà lò xo quay đủ vòng thì sẽ đi qua con đội. Lúc này con đội sẽ tác động một lực đẩy vào phần vặn ốc và từ đó làm xoay đầu ren ốc cần vặn một cách dễ dàng hơn.

  Súng vặn vít khi nén hoạt động nhờ khí nén cho nên chỉ cần cắm đường dây dẫn khí nén vào súng là súng có thể bắt đầu hoạt động dễ dàng. Đồng thời có thể thực hiện những công đoạn tiếp theo.

  Dòng súng này bắt buộc phải sử dụng bằng máy nén khí và khi bơm khí vào súng bắn vít thì khí sẽ giữ trong súng. Do đó bạn chỉ cần bấm nút để cho súng hoạt động.

  Súng vặn vít khí nén được ứng dụng cho nhiều những lĩnh vực khác nhau. Dùng để tháo chi tiết ốc vít, vặn ốc vít nhanh chóng, không mất công sức, thời gian và chi phí. Đảm bảo không làm hỏng những chân ren hay hiện tượng vỡ, nứt. Thiết kế súng vặn vít vừa tay cho nên người sử dụng có thể thao tác và lắp đặt chúng dễ dàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Surieen Săn Bắn Laser Cấu Tạo Tầm Nhìn Chiến Thuật 12 Đồng Hồ Đo Hộp Mực Laser Boresighter 12 Ga Đỏ Chấm Bi Quan Sát Xa Laser Cho Súng Trường/súng Bắn
 • Bài: Tháo, Lắp Sung Tlak Binhkhisungtieulienakk11 Doc
 • Giới Thiệu Súng Tlak 47
 • Giao An Dien Tu Bai 1. Doi Ngu Don Vi
 • “thần Cơ Thương Pháo” Triều Hồ
 • Cấu Tạo Cơ Bản Súng Hàn Mig

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Lý, Cấu Tạo Về Máy Hàn Mig
 • Cấu Tạo Mỏ Hàn Mig
 • Cấu Tạo Mỏ Hàn, Lỗi Khi Hàn Mig/mag
 • Cau Tao Sung Mo Han Tig
 • Cấu Tạo Của Máy Hàn Tig
 • Đối với hàn MIG-MIG bán tự động, cấu tạo súng hàn cơ bản gồm có: mỏ hàn có hình dạng tương tự cây súng ngắn, có cổ cong hoặc cổ thẳng, ống tiếp điện(béc hàn) để chuyển dòng điện hàn đến dây điện cực, đường dẫn khí và ống dẫn để hướng dòng khí bảo vệ quanh hồ quang và vũng hàn, bộ phận làm nguội bằng khí hoặc nước tuần hoàn, công tắc để đóng và ngắt dòng điện hàn, nạp dây và dòng khí bảo vệ.

  Chụp khí: chụp khí có nhiệm vụ cung cấp dòng khí bảo vệ vũng hàn. Chế độ dòng chảy trong chụp khí rất quang trọng vì nó đảm bảo cho việc bảo vệ vùng hàn khỏi sự xâm nhập của các khí có hại. các cỡ chụp khí khác nhau được chọn cho phù hợp công việc, cỡ lớn dùng cho dòng hàn lớn, bề rộng mối hàn lớn, cỡ nhỏ dùng cho dòng hàn nhỏ.

  Béc hàn: béc hàn hay đầu hàn thường được chế tạo bằng đồng hoặc hợp kim đồng có nhiệm vụ tiếp điện cho dây hàn. Béc hàn rất quan trọng bởi vì nó vừa bảo đảm dẫn điện tốt vừa bảo đảm dây hàn đi qua dễ dàng. Khi hàn cần chọn béc hàn phù hợp với vật liệu và cỡ dây hàn. Béc hàn cần được gá đặt nhẹ nhàng vào súng hàn và phải đặt đúng tâm của mỏ phun khí.

  Cổ cong: Cổ cong giúp súng hàn có thể tiếp cận dễ dàng các vị trí hàn.

  Công tắt: Công tắc giúp đóng ngắt dòng điện hàn, nạp dây, dòng khí bảo vệ

  Thân súng hàn: Thân súng được bao phủ bởi lớp cách điện giúp an toàn cho người sử dụng.

  Ống dẫn khí: Cung cấp nguồn khí bảo vệ vùng hàn

  Ruột dẫn dây hàn: Ruột dẫn dây hàn là bộ phận định vị và dẫn hướng dây hàn từ bánh xe cấp dây đến béc hàn. Trong quá trình hàn cần đảm bảo cấp dây đều đặn thì hồ quang mới cháy ổn định. Đường kính và vật liệu béc hàn rất quan trọng đối với quá trình hàn ống dẫn bằng thép dùng cho các vật liệu cứng như thép, inox trong khi ống nilon dùng cho vật liệu mềm như nhôm

  Bọc cáp: Bọc cáp bảo vệ các ống cấp dây hàn, cấp khí, hoặc nước làm mát.

  Trên thực tế có nhiều loại súng hàn kiểu dáng, thương hiệu khác nhau, nhưng phổ biến nhất có hai loại. Loại kiểu Châu Âu đại diện là súng hàn Binzel như model MB15Ak, MB25Ak, MB24KD, MB36KD. Loại kiểu Châu Á thì có Panasonic như P200, P350, P500. Nhằm để đáp ứng thị trường Châu Á nhà sản xuất Binzel cũng cho ra các loại súng kiểu dáng Panasonic mang thương hiệu Binzel với các model như AB GRIP 20.1, AB GRIP 35.1, AB GRIP 50.1…

  Súng hàn Abicor Binzel AB GRIP

  Trong một số thiết kế một cơ cấu nạp dây có thể được lắp đặt vào mỏ hàn kéo dây qua một ống mềm từ cuộn dây ở xa hoặc kết hợp với bộ nạp dây bình thường tạo thành hệ thống nạp dây kiểu đẩy kéo. Loại súng hàn này có thể làm việc với các dây hàn thép hoặc nhôm có đường kính nhỏ ( 0.8-1.6mm).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Về Súng Hơi Tiệp 9 Ký Slavia 631 Cal. 177 (4,5 Mm)
 • Chọn Mua Súng Bắn Ốc, Súng Bắn Bu Lông, Súng Hơi Loại Nào Tốt?
 • Bán 100 Mẫu Súng Vặn Ốc Bằng Hơi Khí Nén Giá Rẻ Nhất Tại Hà Nội
 • Súng Bắn Ốc Giá Tốt Nhất Thị Trường
 • Súng Xiết Bu Lông Khí Nén
 • Cấu Tạo Cơ Chế Của Súng Hơi

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoảng Hồn Súng Cồn, Súng Hơi Gọi Bằng ‘cụ Tổ’
 • Xem Vũ Khí Trang Bị Cho Bộ Binh Mỹ_P2
 • Giải Phẫu Hệ Tim Mạch Đh Y Khoa Vinh Vmu
 • Bai Giang Dien Tu Bai 17. Tim Va Mach Mau
 • Hướng Dẫn Tìm Hiểu Bài Từ Và Cấu Tạo Của Từ Tiếng Việt Ngữ Văn 6
 • Lạc nước súng hơi đành bỏ phí

  Hướng dẫn chế tạo súng hơi từ

  Hội Những Người Thích Chơi Súng Hơi Tự Chế Facebook

  Hội Những Người Thích Chơi Súng Hơi Tự Chế, Thanh Pho Ho Chi Minh, Vietnam. … tính chất tiết kiệm, cơ cấu chắc chắn và lực bắn mạnh của loại súng này. … Trên thực tế việc chế tạo ra AEG góp phần quan trọng trong thời kỳ bùng nổ …

  Hướng dẫn chế tạo súng – YouTube

  17 Tháng Giêng 2013 Hướng dẫn cách chế tạo và bắn thử súng săn bằng các vật liệu đơn giản. … Súng hơi chế đơn giản từ cái ống bơm by Thanh Van 292,710 views; Thumbnail …. Bạn có thể up hình cấu tạo của súng được không? hình trong video nhỏ quá … đây ko phải súng động bạn à… muốn động hơn thì dùng vỏ …

  Súng – Wikipedia tiếng Việt

  Loại hỏa khí có nguyên tắc cấu tạo như súng nhưng lớn hơn về kích thước … Theo nguồn năng lượng sinh công khi bắn, có súng hỏa khí, súng hơi, súng và súng điện tử. …. Ho hạn chế kiến thức của người dịch, sách có nhiều sai lầm.

  Súng ngắn Makarov – Wikipedia tiếng Việt

  Cơ cấu nạp, Hộp đạn 8 viên (có thể nạp từ 10-12 viên ở các phiên bản súng ngắn … Việc chế tạo súng ngắn PM (Pistol Makarov) là kết quả của cuộc cạnh tranh …. 6P42-9: súng ngắn hơi, được chế tạo theo tiêu chuẩn IZH70, cỡ nòng 9 mm …

  TT-33 – Wikipedia tiếng Việt

  Cơ cấu hoạt động, Nạp đạn bằng độ giật, khóa nòng lùi, bắn từng viên … TT-33 ( viết tắt của “Tokarev-Tula năm 1933”, Tiếng Nga: 7,62-мм самозарядный … 7.1 Thể thao; 7.2 Vũ khí hỗ trợ phòng vệ; 7.3 Súng hơi; 7.4 Súng bắn pháo sáng … Ở các phiên bản chế tạo sau năm 1947, nòng súng làm bằng hợp kim không gỉ.

  MP-446 Viking – Wikipedia tiếng Việt

  Cơ cấu nạp, Hộp đạn rời 10 hay 18 viên … làm bằng nhựa tổng hợp, hệ thống nhắm cũng như cấu tạo nòng súng hơi khác vì nó không cần bắn loại đạn mạnh như … MP-446 Viking sử dụng cơ chế nạp đạn bằng độ giật, lùi nòng ngắn cùng khóa sau nòng. … Khung và khối trượt của súng làm bằng nhựa tổng hợp chịu lực.

  Súng bắn tỉa – Wikipedia tiếng Việt

  Các xạ thủ bắn tỉa luôn có nhu cầu mang các khẩu súng của mình cùng các vật dụng … Ống nhắm chuyên dụng cho súng bắn tỉa hơi khác với các loại ống nhắm … Với một loại đạn nhất định cơ cấu thoi nạp đạn trượt giúp cho việc chế tạo trở …

  Súng chống tăng B41 – Wikipedia tiếng Việt

  1.1 Ra đời; 1.2 Uy lực; 1.3 Một số cách biên chế B41; 1.4 Cách biên chế phổ biến nhất …. Một tiểu đội bộ binh giới đi xe Liên Xô có một khẩu, đi xe bọc thép thì không cố …. Cấu tạo của B41 làm cho áp suất không tăng quá nhanh như B40. ….. sau đuôi súng nên nhầm, nhưng nhìn rõ thấy chúng hơi khác cả súng và đạn.

  Cung cấp năng lượng cho Trái đất – Chương 2: Hôm qua

  Với sự ra đời của than đá, đã cho phép chế tạo được nồi hơi mạnh hơn, và cùng với sự giúp đỡ của động cơ điện để điều khiển được sự lưu thông không khí và nước nóng, và cuối cùng tạo thành hệ thống sưởi ấm trung tâm (centralized heating systems – cung cấp sự ấm áp … Năm 1953, bản thảo mô tả công việc của Watson và Crick về cấu trúc của ADN mất hơn một tháng để đến được với các biên tập viên của tạp chí Nature. … Từ thuốc súng đến bom nguyên tử.

  Chế tạo súng hơi Con người

  Độc lập – dân tộc – dân chủ trong kỷ nguyên “hậu-Ukraine”.

  Những năm gần đây, do thái độ hung hăng của Trung Quốc không chỉ trên Biển Đông mà còn lan rộng sang cả Biển Hoa Đông nên tình hình ở đây được giới chuyên gia ví như một nồi hơi, như một vạc dầu đang sôi của châu Á (Asia’s …. Nhưng vấn đề ở đây là những điều chỉnh mang tính chiến thuật không thể giải quyết được các khủng hoảng mang tính cơ cấu và tính chiến lược để có thể đối phó với những hệ lụy tích tụ từ 30 năm phát triển bất bình thường.

  Nhìn lại chặng đường phát triển 140 năm của pin năng

  Theo báo cáo của Fritts, mô đun selen do ông chế tạo có thể tạo ra một dòng điện liên tục, ổn định và có cường độ đáng kể,… không chỉ với ánh sáng ban ngày, ánh sáng yếu mà còn hoạt động với cả ánh sáng bóng đèn. Với thành … James Clerk Maxwell (1831-1879), nhà vật lý người Scotland nổi tiếng với các định luật cơ bản về điện trường, đã rất đồng tình với nhận định của Siemens. …. Cấu trúc chuyển tiếp p-n, thành phần quan trọng nhất của điốt bán dẫn.

  Cấu tạo và hoạt động của lựu đạn Trieunguyenhn’s Blog

  Ngoài thuốc súng ra, người ta có thể thay vào đó những loại vật liệu khác ví dụ như vật liệu tạo lửa (lựu đạn cháy, gây hiệu ứng cháy lan), tạo khói (lựu đạn khói, hơi cay) hoặc lựu đạn gây lóa mắt (Flashbang), khí độc… Tương tự như vậy, kíp nổ cũng rất đa dạng, …. Cấu tạo bên trong của nó có nhiều điểm giống với loại lựu đạn hẹn giờ, nhưng do cách hoạt động khác nhau nên cơ chế kích nổ của nó cũng có phần khác nhau. Cách hoạt động của nó như sau:

  Uy lực súng phóng lựu chống ‘biển người’ của Việt Nam

  MGL sử dụng loại đạn phóng lựu cỡ đạn 40mm chuẩn NATO, có thể nạp được 1 lúc 6 viên đạn và sử dụng cơ chế quay tự động sau mỗi phát bắn để nạp đạn vào nòng súng. MGL được nghiên … Cấu tạo của loại đạn phóng lựu 40mm. MGL là loại … Nó có thể nạp được loại đạn phóng lựu nổ chống tăng HE, loại đầu đạn nổ áp lực cao HEAT chống bộ binh và các loại đạn sử dụng cho mục đích chống bạo động như đạn hơi cay, đạn chùm và đạn khói. MGL có thể …

  BÙI XUÂN PHƯỢNG: 2011- SÚNG NHỎ

  2011- SÚNG NHỎ. SƯU TẬP BỔ XUNG: 2- Bộ Nymphaeales bộ Súng (nhánh 1). 2011- SÚNG NHỎ. SÚNG NHỎ. Lá lớn, dạng khiên, màu loang lổ. Hoa sớm-hôm đóng, mở nhờ đài. Rễ, thân làm thuốc rất hay. Mang tên Khiếm thực (vị này nước Nam!) BXP. Sưu tập … Mép lá mảnh và hơi cuộn tròn vào bên trong giúp giữ cho phiến lá trôi nổi. Hệ gân lá có cấu trúc chống đỡ cho lá. Lá phía trên bề … Cơ chế đóng mở của hoa được điều khiển bởi đài hoa. Nếu loại bỏ …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cach Che Tao Sung Hoi Ic
 • Súng Tự Chế Bắn Hơi Cồn: Hiểm Họa Khôn Lường Nếu Thiếu Kiểm Soát
 • Súng Tự Chế Bắn Hơi Cồn
 • Súng Ngắn Khủng Của Đặc Nhiệm Spetsnaz Có Gì Đặc Biệt?
 • Binh Khí Súng Bộ Binh 2012
 • Cấu Tạo Chi Tiet Súng Hơi 631

  --- Bài mới hơn ---

 • Súng Xiết Bu Lông Khí Nén
 • Súng Bắn Ốc Giá Tốt Nhất Thị Trường
 • Bán 100 Mẫu Súng Vặn Ốc Bằng Hơi Khí Nén Giá Rẻ Nhất Tại Hà Nội
 • Chọn Mua Súng Bắn Ốc, Súng Bắn Bu Lông, Súng Hơi Loại Nào Tốt?
 • Giới Thiệu Về Súng Hơi Tiệp 9 Ký Slavia 631 Cal. 177 (4,5 Mm)
 • 19 Tháng Ba 2012 Hướng dẫn chế tạo súng hơi từ các vật liệu đơn giản. Xem chi tiết lại đây: …Chế tạo súng hơi – YouTube Xem tiếp

  Sản phẩm Súng Hơi 631 là 1 trong những dòng Súng được Yêu thích nhất trong thú vui Săn bắn, Dòng súng Tiệp Khắc Súng Hơi 631 hay còn được gọi thường là Súng 9 kí, Súng 9 cân, Súng Tiệp . Nhưng tên chính xác của nó là Slavia 631.

  Cách đây gần 20 Chục năm về trước, Sung Hoi 631 vẫn được Bán rộng rãi tại các Thành Phố lớn, Nhưng vì 1 số người đem súng ra làm trò đùa, Bắn vào người khác, Nên Việt Nam đã cấm Buôn bán các loại Súng Hơi ( 1 con sâu làm hư cả nồi canh ) . Làm cho những người đam mê săn bắn và thú vui trang trí trưng bày và nhầm vào mục đích tốt ảnh hưởng lây.

  Và Súng Hơi 631 đã không còn rộng rãi tại việt nam như trước.

  Nhưng Shop Mua Bán +18 Mr. Phát sẽ đáp ứng nhu cầu cần 1 cây súng Săn Bắn Slavia 631 cho Khách hàng ( Chỉ cung cấp Cho Khách Hàng có niềm Đam Mê , Không bán cho người Dùng Mục Đích Xấu )

  Súng Hơi 631 là sản phẩm tuyệt đẹp , Phiên bản hiện nay rất đẹp hơn loại đời cũ, Hot 2013

  Báng Súng được làm từ Loại gỗ quý nhiều đường Vân rất đẹp, và co tích hợp thêm rãnh Lắp thêm Ống Ngắm . Súng Hơi 631 Lux

  Lực bắn rất ổn định, đường bay rất chuẩn và chính xác trong vòng 20-30m

  Cơ chế hoạt động là nén hơi Loxo tạo ra lực bắn Cực Mạnh Hơi 9Kg.

  Sử dụng loại đạn chuyên dụng 4.5m ( .177 cal )

  Các bạn nên mua kèm theo Loại đạn Chuẩn của GAMO USA – Tây Ban Nha để có được những viên đạn Chuẩn nhất không méo mó và bắn lệch nhưng những loại đạn giá rẽ hiên nay bán theo Cân, theo kí.

  Khi Mua Súng Hơi 631 Lux Hàng mới 100% , Có Hộp Full Box, Bạn sẽ được Bảo Hành 3 Tháng, tặng 1 Lo Xo 631 Cao Cấp và Đạn Gamo Chuẩn Nhất

  HOT 2013

  MADE IN TIỆP KHẮC

  Liên hệ: Thành phố Hồ Chí Minh – Hà Nội

  0916.828.161 Touring Bike, có gì lạ! – chúng tôi

  -Chắc chắn, bền bỉ và dễ sửa chữa, thay thế: Có thể thấy đa số sườn touring bike được làm bằng thép, điều này không chỉ nhằm mục đích tạo nên bộ khung chắc chắn, bền, êm mà còn cho phép người dùng có thể dễ dàng tìm -Leo đèo vượt dốc tốt: Với việc tải nặng và đi xa thì tốc độ không còn được ưu tiên trong “cơ cấu” đĩa líp, thay vào đó sẽ có những số rất thấp (đĩa nhỏ líp lớn) được dự phòng nhiều cho những con dốc, đèo “không ưa cũng phải cưa” bất chợt

  ai chỉ huy chiến dịch biên giới và điện biên phủ? – CHÂU XUÂN

  Để giải đáp câu hỏi mang đầy tính lịch sử này, không gì bằng cách đối chiếu hồi k‎ý của những nhân vật chủ chốt của cả hai phía Tầu và Việt, đã viết về các chiến dịch mà họ chỉ huy cũng như ai đích thực là người lãnh đạo tối cao cuộc… Tấn công trước vào vùng binh lực địch mỏng yếu, để từng bước làm cho mình lớn mạnh lên, làm cho địch suy yếu, tạo điều kiện, cuối cùng đánh lấy đồng bằng sông Hồng, giành thắng lợi trong chiến tranh chống Pháp. Nhiệm vụ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cau Tao Sung Hoi 12Kg Trung Quoc
 • Cau Tao Va Nguyen Ly Hoat Dongt Súng Hơi Lò Xo
 • Sức Mạnh “ngọn Giáo” Pháo Nòng Trơn Không Giật “khủng” Của Liên Xô
 • Nòng Giảm Thanh Súng Trường Mỹ Nóng Chảy Sau 400 Phát Đạn
 • Tác Dụng Thực Sự Của Ống Giảm Thanh Khi Bắn Súng
 • Cấu Tạo Súng Phun Sơn Tự Động Dòng Wa

  --- Bài mới hơn ---

 • Súng Phun Sơn Tự Động. Cấu Tạo, Nguyên Lý Và Hướng Dẫn Lắp Đặt Súng Phun Sơn Tự Động
 • Súng Phun Sơn Khí Nén Và Những Điều Không Thể Không Biết
 • Súng Phu Sơn Tường Gai
 • Ứng Dụng Của Súng Phun Sơn Cầm Tay
 • Súng Phun Sơn Cầm Tay Có Những Loại Nào? Giá Sản Phẩm Năm 2022?
 • Hiện nay trên thị trường thiết bị phun sơn, hãng thiết bị phun sơn Anest Iwata đang được các khách hàng ưa chuộng. Cùng với các dòng súng phun sơn cầm tay, bơm sơn, nồi trộn sơn, máy nén khí, hãng Anest Iwata cũng phát triển dòng súng phun sơn tự động. Hôm nay, Công ty TNHH MTV Thương mại Công nghệ VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách về dòng súng phun sơn tự động này.

  Với súng phun sơn tự động của hãng Anest Iwata Nhật Bản thì thường có các dòng SGA/WA/LPA/WRA/LRA. Các dòng súng phun sơn tự động ở trên thường được gắn vào dây chuyền sơn hoặc robot sơn. Súng phun sơn từ động này có hiệu suất cao và nhỏ gọn.

  Cấu tạo súng phun sơn tự động dòng WA

  Dòng súng phun sơn tự động WA, có 01 đường sơn vào và 02 đường hơi vào, đường hơi vào phía bên có chữ CAP có tác dụng làm tơi sơn ở nắp chụp, đường hơi vào phía có chữ CYL có tác dụng như cò bóp của súng phun sơn cầm tay. Dòng súng phun sơn tự động WA thường có hai series phổ biến là dòng WA-101 và dòng WA-200, trong hai dòng súng phun sơn này còn có dải kim béc từ 0.5mm đến 2.5mm.

  Với dùng súng phun sơn WA-101 thường có các kiểu súng như sau: WA-101-082P có kim béc 0.8mm đây là dòng súng phun sơn tự động loại nhỏ, đường kính kim béc gần nhỏ nhất trong dòng súng WA-101, tiếp theo là dòng súng phun sơn tự động WA-101-101P, WA-101-102P đây là hai dòng súng phun sơn tự động có đường kính kim béc 1.0mm, đây cũng là dòng súng phun sơn cỡ nhỏ, hai loại 101P và 102P khác nhau về độ xòe và lượng hơi và sơn tiêu thụ. Loại WA-101-102P thường được sử dụng nhiều hơn dòng còn lại. Một loại súng phun sơn tự động cũng hay được dùng là dòng WA-101-132P có đường kính kim 1.3mm, các loại trên khác nhau ở nắp chụp và độ xòe của bản rộng, lượng hơi và lượng sơn tiêu thụ. Dòng súng phun sơn tự động WA có kim béc nhỏ nhất là WA-101R-05P, đây là dòng súng phun sơn tự động có vệt sơn tròn, đường kính kim béc khá nhỏ 0.5mm.

  Dòng súng phun sơn tự động tiếp theo là dòng súng WA-200, đây là dòng súng phun sơn tự động cỡ lớn, có đường kính kim béc từ 1.2mm đến 2.5mm, loại thông thường hay sử dụng nhất là loại WA-200-122P có đường kính kim béc 1.2mm, WA-200-152P cũng thuộc dòng súng phun sơn cỡ lớn WA-200, có kim béc 1.5mm, hai loại ít được sử dụng hơn là dòng WA-200-202P và WA-200-251P có đường kính kim béc tương ứng là 2.0mm và 2.5mm, đây là hai loại súng cỡ lớn và có đường kính kim béc lớn nhất trong dòng WA-200.

  Một dòng súng trong hệ thống súng phun sơn tự động là dòng súng phun sơn tự động đầu dài, có nhiều kích thước đầu dài, thường được sử dụng để phun trong các đường ống, các kẽ khó phun, gồm các loại súng phun sơn tự động WA-1218, có đường kính kim béc 0.6mm, dòng súng phun sơn tự động WA-0915 và WA-0609 có đường kính kim béc là 0.5mm. Các loại trên có chiều dài của ống từ 90mm đến 180mm, thích hợp phun trong các đường ống, chỗ khó phun.

  Tiếp theo là dòng súng phun sơn tự động áp suất thấp, với dòng súng này chỉ có hai loại súng phun sơn tự động chủ lực là LPA-101-101P đây là dòng súng phun sơn cỡ nhỏ có đường kính kim béc 1.0mm, và dòng súng LPA-200-122P, đây là dòng súng cỡ lớn có đường kính kim béc 1.2mm.

  Chúng ta có thể thay đổi và điều khiển từ xa độ rộng tia sơn trong quá trình sơn bởi khí điều khiển trung tâm và khí độc lập. Chúng ta có thể luân chuyển sử dụng nhiều loại sơn như sơn kim loại trong một khoảng thời gian ngắn. Thân súng phun sơn tự động này khá nhỏ gọn, cần không gian lắp đặt nhỏ và có thể sử dụng với thiết bị sơn tự động bao gồm robot sơn.

  Dòng súng phun sơn tự đọng WRA-101, WRA-200 và LRA-200

  Một dòng súng phun sơn thường lắp trên robot là dòng WRA, có các model sau: WRA-101-082P đây là dòng súng phun sơn tự động cỡ nhỏ, có đường kính kim béc 0.8mm, WRA-200-122P có đường kính kim béc 1.2mm và LRA-200-122P cũng có đường kính kim béc 1.2mm nhưng là loại có áp suất thấp. Ngoài ra còn có loại súng phun chuyên dùng cho phun gốm WA-200-ZP và W-200-ZP.

  Súng phun Robot tự động Series GFA

  Cấu trúc và tính năng: Vệt sơn mịn và mật độ cao, toàn bộ phần thân làm bằng thép không gỉ (có thể dùng cho sơn gốc nước). Thiết kế đường ống sơn đặc biệt ít ứ đọng sơn. Với series GFA-200-084P, dùng cho yêu cầu lượng sơn ra nhỏ. Ứng dụng dùng để phun vở camera kĩ thuật số và vỏ bọc điện thoại bởi robot hay dây chuyền sơn.

  Series GFA200S10C22-08, model trọng lượng nhẹ GFA-200-084P, ứng dụng nhiều trong phun gắn trên dây truyền hoặc trên một robot. Series GFA200S2BX6-10 với ứng dụng lưu lượng sơn ra trung bình. Ứng dụng phun máy tính xách tay, linh kiện nhựa, cho xe ô tô sử dụng đồ gá lắp, chi tiết nhỏ trên lưới.

  Series GFA-600-122P với ứng dụng lưu lượng sơn ra trung bình (giảm sự lốm đốm). Tính năng cải thiện hiệu suất, giảm những vết lốm đốm. Tăng lưu lượng sơn đầu ra, độ rộng tia phun, giảm sự tiêu hao sơn, độ phun cao, khả năng chống ăn mòn cao, toàn bộ phần thân làm bằng titanium.

  GFA-E600-134X có tính năng tĩnh điện, trong khi vẫn giữ các đặc điểm thiết kế cao của series GFA. Hiệu suất truyền cao, có thể dùng cho sơn gốc nước, có thể lắp vào robot sơn kích thước nhỏ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Tạo Cơ Bản Của Súng Phun Sơn Ô Tô
 • Nên Lắp Loại Tay Cầm Nào Cho M416, Sks, Ump
 • So Sánh M416 Vs Scar
 • Súng Đạn Thạch M416 Ngoài Đời Thực Liệu Có Gây Ấn Tượng Như Trong Pubg?
 • Súng M416: Khẩu Súng Với Sức Công Phá Mạnh Mẽ Trong Pubg
 • Súng Phun Cát Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Súng Phun Cát

  --- Bài mới hơn ---

 • Súng Phun Cát Tự Hút
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Súng Phun Cát Chi Tiết Nhất Tại Nhật Minh
 • Súng Phun Cát Đài Loan Top
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Máy Phun Rửa Áp Lực Cao
 • Máy Phun Nước Áp Lực Cao Công Nghiệp Nào Tốt Và Phù Hợp Nhất Với Bạn?
 • Súng phun cát được gọi chung là súng dùng hơi, súng dùng khí nén đây là thiết bị sử dụng khí nén để làm sạch, tạo nhám hoặc đánh bóng cho bề mặt kim loại, máy móc, các loại thép hay phun khắc họa hoa văn trên kính, đá. Súng phun cát có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là súng bắn cát và dây dẫn, thiết kế gọn nhẹ chỉ với khối lượng khoảng 0,6 kg. Hiện nay trên thị trường có hai loại súng phun cát cầm tay được sử dụng nhiều nhất đó là súng bắn cát loại I được sản xuất tại Trung Quốc và súng bắn cát loại II được sản xuất tại Đài Loan.

  Cấu tạo của súng phun cát

  – Gồm đường cấp khí và đường cấp cát. Trong đó bạn cần chú ý đến đầu bi, quanh đầu bi được bao bọc lớp nhựa tránh tiếp xúc với hạt bi thép, hạt mài,…

  – Chụp bép phun cát

  – Béc phun cát

  Trong đó phần béc phun cát có nhiều kích cỡ khác nhau (6mm, 7mm, 8mm…). Tùy theo bạn dùng với tủ phun cát, máy phun cát loại nào mà chúng ta sẽ lựa chọn bép phun cát và vật liệu phun cát sao cho phù hợp.

  Ứng dụng của súng phun cát trong việc làm sạch bề mặt

  • Đánh bóng hoặc tạo nhám cho bề mặt kim loại
  • Xóa bỏ các vết bẩn trên bề mặt kim loại, làm sạch máy móc
  • Làm sạch hay tạo nhám cho các loại khuôn đúc
  • Làm sạch các chi tiết nhỏ và các loại máy
  • Làm sạch các loại Thép: thép hình, thép tấm, thép ống
  • Mài mờ hay chạm khắc trên kính, bia mộ hoặc các bề mặt khác
  • Làm sạch các loại bình gas
  • Làm sạch các vật phẩm có hình thù đặc biệt khác

  Ngoài ra với thiết kế nhỏ gọn súng phun cát mini rất tiện lợi cho các tiệm xe máy, gara ô tô đánh bóng máy móc trước khi sơn hoặc máy móc bị gỉ.

  Nguyên lý hoạt động đơn giản của súng phun cát

  • Súng bắn cát cầm tay có 2 đầu vào: một đầu vào của cát và một đầu vào của khí nén.
  • Khí nén được tạo ra khi áp suất thấp, hơi trong súng bị nén lại hút cát kỹ thuật vào súng.
  • Khi bóp cò khí nén sẽ đẩy cát ra khỏi súng phun qua vòi phun với một áp lực rất lớn, giúp làm sạch hoặc chà nhám các vật phẩm mà nó va đập vào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Súng Phun Sơn Tĩnh Điện Tự Động
 • Súng Phun Sơn Cầm Tay Giá Rẻ
 • Súng Phun Sơn Cầm Tay Có Đặc Điểm Gì ?
 • Súng Phun Sơn Cầm Tay Có Những Loại Nào? Giá Sản Phẩm Năm 2022?
 • Ứng Dụng Của Súng Phun Sơn Cầm Tay
 • Cấu Tạo Cơ Bản Của Súng Phun Sơn Ô Tô

  --- Bài mới hơn ---

 • Cấu Tạo Súng Phun Sơn Tự Động Dòng Wa
 • Súng Phun Sơn Tự Động. Cấu Tạo, Nguyên Lý Và Hướng Dẫn Lắp Đặt Súng Phun Sơn Tự Động
 • Súng Phun Sơn Khí Nén Và Những Điều Không Thể Không Biết
 • Súng Phu Sơn Tường Gai
 • Ứng Dụng Của Súng Phun Sơn Cầm Tay
 • Súng phun sơn ô tô được cấu thành bởi rất nhiều bộ phận khác nhau. Những bộ phận cần biết khi phun sơn như: Vít điều chỉnh lượng sơn, vít điều chỉnh độ xòe, vít điều chỉnh khí nén, kim phun sơn, họng súng sơn, cò súng sơn, nắp khí,… Bài viết giới thiệu những khái niệm và công dụng chính của các bộ phận trong súng phun sơn.

  Điều chỉnh lượng sơn thoát ra khỏi súng phun sơn bằng cách điều chỉnh độ dịch chuyển của kim. Nới lỏng vít điều chỉnh làm tăng lưu lượng thoát ra, và xiết chặt vít làm giảm lưu lượng thoát ra.

  Xiết chặt hoàn toàn vít điều chỉnh sẽ bịt hoàn toàn dòng sơn.

  Điều chỉnh hình dạng của vệt sơn. Nới lỏng vít tạo ra vệt sơn hình ô van. Xiết chặt vít tạo ra vệt sơn hình tròn hơn.

  Vệt sơn hình ôvan phù hợp hơn đối với việc phun sơn trên vùng làm việc lớn. Vệt sơn hình tròn phù hợp đối với việc phun sơn trên vùng làm việc nhỏ.

  Điều chỉnh áp suát khí. Nới lỏng vít điều chỉnh làm tăng áp suất khí, và xiết chặt làm giảm áp suất khí. Xiết chặt hoàn toàn vít điều chỉnh thì ngăn không cho khí chạy qua.

  Nếu áp suất khí không đủ sẽ làm giảm độ mịn của sơn, nếu áp suất khí quá lớn làm cho nhiều sơn bắn ra ngoài ý muốn, vì vậy tốn nhiều sơn.

  Họng súng sơn để đo và hướng sơn từ súng vào dòng khí. Đầu họng súng phun sơn có hình côn, khi kim tiếp xúc với mặt côn này, thì sơn không chảy qua được. Khi sơn thoát ra, lượng thoát ra phụ thuộc vào độ mở của đầu họng súng khi kim di chuyển so với đầu họng súng.

  Để điều khiển đúng sơn các loại và độ nhớt khác nhau cho lượng sơn yêu cầu ra khỏi nắp chụp đầu súng với các vận tốc áp dụng khác nhau, đầu họng súng được tạo thành các kích thướt khác nhau. Loại đầu họng súng được sử dụng phổ biến nhất trong sơn bóng là loại 1,3mm.

  Vì nắp khí, đầu họng súng phun sơn và kim súng sơn ảnh hưởng đến chất lượng của vết sơn và sơn bóng, chúng làm thành một bộ phận và được xem như bộ vòi phun nên xem xét kĩ trước khi chọn súng sơn.

  Nắp khí xả không khí giúp xé sơn thánh các tia nhỏ mịn. Nắp khí có các lỗ khí sau. Mỗi lỗ có một chức năng khác nhau: Lỗ khí trung tâm, lỗ khí điều khiễn độ xoè của sơn và lỗ khí xé sơn thành tia nhỏ, lỗ khí trung tâm tạo ra độ chân không tại đầu họng súng phun sơn. Lỗ khí điều khiển độ xoè dùng lực khí nén đễ vạch ra hình dạng của vệt sơn.

  Các lỗ xé sơn thành tia nhỏ thúc đẩy sự phân tán sơn thành tia nhỏ mịn.

  Kéo cò súng làm cho khí và sơn phun ra. Cò súng phun sơn ô tô hoạt động thành hai giai đoạn, kéo nhẹ cò súng sơn sẽ mở van khí, chỉ có không khí được phun ra. Kéo cò súng thêm nữa làm chop kim súng sơn mở, làm cho sơn phun ra cùng với không khí. Kiểu cấu tạo này được thiết kế để các tia nhỏ mịn của sơn được ổn định đồng điều khi kéo cò súng.

  Sơn Nguyên là nhà phân phối chính thức của và Devilbiss. Bạn có bất cứ câu hỏi nào về súng phun sơn thì hãy gọi cho chúng tôi. Hotline: 0919 169 028.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Lắp Loại Tay Cầm Nào Cho M416, Sks, Ump
 • So Sánh M416 Vs Scar
 • Súng Đạn Thạch M416 Ngoài Đời Thực Liệu Có Gây Ấn Tượng Như Trong Pubg?
 • Súng M416: Khẩu Súng Với Sức Công Phá Mạnh Mẽ Trong Pubg
 • Súng Vặn Ốc, Súng Bắn Ốc, Súng Xiết Bu Lông
 • Súng Phun Sơn Tự Động. Cấu Tạo, Nguyên Lý Và Hướng Dẫn Lắp Đặt Súng Phun Sơn Tự Động

  --- Bài mới hơn ---

 • Súng Phun Sơn Khí Nén Và Những Điều Không Thể Không Biết
 • Súng Phu Sơn Tường Gai
 • Ứng Dụng Của Súng Phun Sơn Cầm Tay
 • Súng Phun Sơn Cầm Tay Có Những Loại Nào? Giá Sản Phẩm Năm 2022?
 • Súng Phun Sơn Cầm Tay Có Đặc Điểm Gì ?
 • 1. Súng phun sơn tự động là gì? Súng phun dung dịch tự động là gì?

  Automatic spray gun là tên tiếng anh của sản phẩm. Dịch sang tiếng Việt chuẩn là súng phun tự động chứ không phải là súng phun sơn tự động. Tuy nhiên do ứng dụng của nó 90% là dùng để phun sơn nên khách hàng thường gọi là súng phun sơn tự động.

  Súng phun tự động là một dụng cụ phun ra dung dịch mà không cần đến tay người công nhân. Khi có bàn tay người công nhân bóp cò súng thì gọi là súng phun cầm tay.

  Còn súng phun sơn tự động là súng phun tự động mà dung dịch phun ra là sơn.

  Súng phun là vật làm bằng chất liệu kim loại nên nó không hiểu được dung dịch phun ra là gì? Nó chỉ cần biết là độ đậm đặc của dung dịch thôi. Sơn hay dung dịch đều phun sơn được. Nếu dung dịch quá đặc thì súng bị tắc không phun được. Dung dịch quá loãng thì nó phun tốt nhưng phun bằng lỗ to thì nó dễ làm bề mặt phun ra bị chảy.

  2. Ứng dụng của súng phun tự động (Súng phun sơn tự động) a. Súng tự động dùng để phun sơn tự động trên gỗ, ô tô, vỏ điện thoại di động, trên nhựa, kim loại,..

  Samsung và các vendor của Samsung đang dùng rất nhiều súng phun sơn tự động vỏ điện thoại. Taishun là nhà cung cấp cho các đơn vị như thế.

  b. Súng phun tự động dùng để phun bao phim thuốc.

  Một viên thuốc tân dược cần được phun bao phim một lớp dung dịch bên ngoài. Mục đích là để cho người bệnh dễ uống, không cảm nhận được vị khó chịu thực của nguyên liệu thuốc bên trong. Đồng thời bảo quản thuốc được lâu hơn.

  Taishun đang cấp súng phun bao phim cho rất nhiều đơn vị sản xuất thuốc tân dược và thực phẩm chức năng tại Việt Nam như Hoa Sen, Phương Đông, Syntech, Tùng Lộc,..

  c. Súng phun tự động dùng phun dung dịch lên thực phẩm.

  Các đơn vị sản xuất bánh kẹo cần phun dầu dừa hoặc dung dịch lên bánh. Phun ra hình tròn hoặc hình quạt. Taishun đáp ứng được các tiêu chuẩn cao dành cho thực phẩm. Chất liệu inox và có những súng dùng dầu bôi trơn piston súng là dầu ăn được. Một số nhà máy cần đường dung dịch tuần hoàn dung dịch thì Taishun đều có, sản phẩm đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe của thực phẩm.

  d. Súng phun tự động dùng phun lên vải vóc

  Súng phun sơn tự động còn dùng phun dung dịch lên vải, phun thuốc tím,..

  e. Súng phun tự động ứng dụng phun giày da.

  Đế giày thường được phun sơn tự động dùng WA-200-122P độ xòe lớn nhất.

  f. Súng phun tự động phun men gốm sứ

  Bồn rửa mặt, bồn cầu, bát đĩa, gạch men đều được phun men tự động. So với phun sơn thì men có độ đậm đặc cao hơn. Thêm vào đó là hạt men có tính chất bào mòn nhanh. Do đó kim béc chuẩn cho ngành gốm sứ cần phải chọn súng chuyên dụng kim béc bằng vonfram các bon để chống lại ăn mòn. Nếu dùng súng thông thường thì rất nhanh bị mài mòn hỏng kim béc.

  g. Súng phun sơn lên kính

  Kính có bề mặt phẳng rất dễ phun sơn tự động

  h. Phun sơn tự động lên xoong chảo

  Các công ty sản xuất đồ gia dụng ở VN và trên thế giới đều phải phun lớp chống dính trên xoong nồi, chảo chống dính. Lớp chống dính này thực chất là một lớp sơn đặc biệt chịu nhiệt độ cao. Nó giống như sơn lên lốc máy xe Wave Anpha. Sau một thời gian bào mòn lớp sơn do tỳ chân vào mà sơn lại bằng sơn thông thường thì luôn bị bong tróc. Đơn giản vì sơn đó là sơn chịu nhiệt độ cao.

  Taishun hiện là nhà cung cấp chủ yếu cho các công ty phun chảo chống dính.

  i. Súng phun sơn tự động lên ngói màu

  Ngói màu hiện nay làm bằng xi măng đúc, sau đó họ phun màu lên . Màu xanh và màu đỏ là hai màu chính của ngói màu được phun lên. Sơn dùng là sơn gốc nước. Một số nhà máy lớn chuyển từ phun tay lên phun tự động như Secoin, Fuji.

  3. Các loại súng phun tự động hiện nay.

  Mỗi dạng súng đều có cầm tay và tự động. Hiện nay tại Việt Nam có các dạng phun sơn tự động sau:

  a. Phun dạng air spray tức là dùng khí để xé sơn. Do đó sẽ luôn có đường khí vào súng.

  b. Phun dạng airless tức là không dùng khí xé sơn mà dùng áp lực sơn cao đẩy vào súng. Nôm na như phun thuốc sâu, khi kéo cần tạo áp lực thì dung dịch được phun ra xé tơi nhờ việc chênh lệch áp suất

  c. Phun sơn dạng air coat (còn gọi là air mix) là dòng lai giữa dòng air spray và airless. Giảm áp lực cao từ bơm airless và có hỗ trợ khí vào súng.

  d. Súng phun sơn tĩnh điện bột

  Súng phun sơn tĩnh điện bột dùng sơn dạng bột như vôi bột rắc lên sản phẩm sau đó nung nhiệt độ cao để sơn chảy ra đều lên bề mặt kim loại.

  e. Súng phun sơn tĩnh điện nước.

  Hoạt động như airspray có thêm điện để tăng độ bám dính sơn và tiết kiệm sơn. Hầu hết áp dụng trên kim loại. Vì kim loại mới dẫn điện.

  4. Các dạng điều khiển của súng phun sơn tự động

  Khi phun sơn hoặc phun dung dich tự động thì súng và vật ít nhất một trong hai cần chuyển động. Hoặc cả hai đều chuyển độ. Hiện nay có 3 dạng điều khiển súng phun tự động

  Dạng 1: Súng đứng yên tại chỗ vật chuyển động.

  Lúc này chỉ cần bộ soleloi van điện từ điều khiển đóng ngắt hoạt động của súng.

  Dạng 2: Súng di chuyển theo dạng CNC

  Tức là súng di chuyển trái phải lên xuống từ từ. Người ta cho súng chạy từ trái qua phải từ trên xuống dưới hoặc ngược lại. Súng hoạt động như một máy CNC là được lập trình như lập trình máy CNC.

  Dạng 3: Súng di chuyển trên cánh tay robot

  Người ta dùng một thợ sơn phun sản phẩm. Trong quá trình phun sơn này có một máy quét lại cử chỉ hoạt động của con người. Sau này cánh tay robot sẽ hoạt động mô phỏng y chang thợ sơn kia. Nếu thợ sơn phun lỗi thì máy cũng phun lỗi y thế. Thợ sơn phun chuẩn thì robot cũng phun chuẩn.

  Dùng robot thì phun được các vật khó có nhiều góc cạnh. Tuy nhiên đầu tư mua robot thì rất đắt tiền.

  5. Cấu tạo của súng phun sơn tự động. Nguyên lý hoạt động của súng phun sơn tự động.

  Trong bài này chỉ đề cập tới súng phun sơn tự động dạng air spray dùng khí để xé.

  Cấu tạo của súng phun sơn tự động tương tự súng phun sơn cầm tay. Chỉ khác là sẽ có thêm một đường hơi để kéo kim lại phía sau thay cho tay bóp cò. Súng cầm tay thì dùng tay bóp cò, súng tự động dùng khí để kéo piston làm kim thụt về phía sau.

  Chi tết cấu tạo của súng phun sơn tự động:

  Theo sơ đồ trên: Súng phun sơn tự động khác súng cầm tay là khi hơi cấp vào tạo áp lực hơi trước vị trí piston số 6 thì piston 6 rụt lại phía sau kéo theo kim rụt lại phía sau. Khi không có hơi vào thì, piston bị lò xo số 8 đẩy về phía trước đóng kim lại, sơn không được phun ra.

  Nguyên lý hoạt động của súng phun sơn tự động:

  Súng phun sơn loại trung bình và lớn có 2 đường hơi và 1 đường sơn vào súng. Súng phun sơn loại nhỏ thì người ta gom 2 đường hơi vào 1 đường.

  Trong bài viết này sẽ đưa ra trường hợp phổ biến nhất là hai đường hơi vào và một đường dung dịch vào súng phun sơn tự động.

  Với hình ảnh trên thì hiện nay súng đang có một đường hơi và một đường sơn vào súng y như súng cầm tay. Đường CAP viết tắt của Air cap set để xé sơn ra như súng cầm tay.

  Điều khác biệt ở đường hơi còn lại từ van điện từ solenoi đi vào súng. Viết tắt là CYL

  Mô phỏng cách hoạt động bằng video, chỉ cần bấm nút hoặc kết nối điện là hơi sẽ vào CYL súng hoạt động, xả hơi ra thì súng tự động dừng lại.

  Hướng dẫn lắp đặt súng phun sơn tự động:

  Trong partlist theo súng sẽ có sơ đồ lắp đặt đi kèm

  Để áp lực sơn vào súng từ 1-2 kgf/cm2

  Để áp lực hơi vào CYL mở piston là 4 kgf/cm2. Dùng hơi ống 4x 6mm màu vàng.

  Để hơi xé sơn vào CAP trung bình là 2.5 kgf/cm hoặc tùy vào súng. Dùng hơi ống 5x8mm màu xanh.

  Có màu sắc và kích thước khác nhau thì sẽ không bị cắm nhầm đường hơi. Đấy là nguyên tắc chung mà các công ty lớn đang áp dụng.

  Nên để hơi CYL và hơi CAP là hai đường khác nhau. Bởi nhiều đơn vị đấu liền thông nhau khi hơi yếu bên CYL súng sẽ yếu dần và dừng không bắn. Một số đơn vị làm tắt đấu hơi bên CYL và bên CAP liền nhau. Vẫn hoạt động bình thường nếu hơi không yếu, tuy nhiên không thể chỉnh hơi xé sơn nhỏ được, vì luôn phải ăn theo hơi 4kgf/cm2 của piston CYL.

  Áp lực hơi cao sẽ lãng phí sơn hơn so với áp lực hơi chuẩn. Hãng còn sản xuất áp lực thấp để tiết kiệm sơn mà khách dùng áp lực cao thì thiệt hại kinh tế.

  Các lỗi thường gặp của súng phun sơn tự động

  Các lỗi thường gặp của súng phun sơn tự động có trong tài liệu súng. Tuy nhiên lưu ý nhất là tất cả các súng phun sơn tự động đều dùng áp lực sơn/ áp lực dung dịch từ bơm màng và nồi trộn. Do đó cần mua súng tốt của Nhật khi tiêu chuẩn cao, còn tiêu chuẩn không cao có thể dùng súng Đài Loan Trung Quốc là tùy khách.

  Súng Đài Loan Trung Quốc dễ bị chảy sơn do kim béc không chịu được áp lực sơn lớn. Nó khác hẳn súng cầm tay cốc trên thì áp lực sơn bằng 0. Súng của Nhật nhưa Anest Iwata có thể chịu áp lực sơn tới 6 kgf/cm2, còn súng rẻ tiền có thể 1 kgf/cm2 đã chảy sơn ở đầu súng.

  Hàng tự động của Anest Iwata quá nổi tiếng và thường bị làm giả nhiều. Để mua hàng chính hãng cần chọn nhà cung cấp uy tín hoặc biết cách phân biệt. Hàng xịn có tem cào nhắn tin chống giả và seri 2 ký tự thể hiện năm và tháng sản xuất

  Chúng tôi là NPP ủy quyền chính thức của Anest Iwata Nhật Bản, hiện nay đang kết hợp với công ty Nhật làm tự động trên cánh tay robot, kết với với công ty Hàn Quốc và Việt Nam tư vấn thi công lắp đặt hệ thống phun sơn tự động dạng CNC.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Tạo Súng Phun Sơn Tự Động Dòng Wa
 • Cấu Tạo Cơ Bản Của Súng Phun Sơn Ô Tô
 • Nên Lắp Loại Tay Cầm Nào Cho M416, Sks, Ump
 • So Sánh M416 Vs Scar
 • Súng Đạn Thạch M416 Ngoài Đời Thực Liệu Có Gây Ấn Tượng Như Trong Pubg?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100