Top 11 # Xem Nhiều Nhất Cấu Tạo Súng Diệt Tăng B41 / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Sức Mạnh Hủy Diệt Của Súng Chống Tăng B41 / 2023

Súng chống tăng B41 có kết cấu hết sức đơn giản, cấu tạo hình ống cỡ 40mm, dài khoảng 950mm, nặng 7kg. B41 được thiết kế với nhiều loại đạn xuyên giáp diệt tăng, đạn chống bộ binh, đạn phá công sự. Đây là súng RPG phổ biến nhất thế giới, có mặt trong hầu hết những cuộc chiến tranh và xung đột từ khi nó ra đời.

Trên thân súng có thể lắp kính ngắm PGO-7, hoặc loại PGO-7V1 có thêm vạch chia cho đạn hạng nặng hoặc kính ngắm đêm để phục vụ cho việc tác chiến đánh đêm. Bên cạnh đó, súng còn được chế sẵn bộ thước ngắm – đầu ruồi kim loại.

B41 sử dụng nguyên lý phóng khí động cân bằng, hoàn toàn khác phương pháp phóng của B40. Đầu đạn của B41 cũng có những cải tiến khác xa B40. Phương pháp khí động là phương pháp dùng các tuye thay đổi tốc độ áp suất dòng khí. B41 có đường kính trong 40 mm, cỡ đạn to hơn cỡ nòng, đạn chỉ nhồi chuôi vào nòng súng. Giữa thân súng phình to ra thành một buồng rộng, đây là buồng đốt, chứa liều phóng, Việc tạo thành buồng đốt này sẽ đẩy súng về phía trước, nhưng lực này được cân bằng bởi lỗ thoát khí và tuye sau.

Chỗ phình ra của nòng có ốp lót gỗ dán (về sau thay bằng nhựa tổng hợp) chống nóng vai xạ thủ. Súng có hai tay cầm, với người thuận bên phải thì tay phải đặt trước, trái sau. Súng có kim hỏa, cò bấm giống B40. Cũng có lò xo đẩy kim hỏa về không cản trở đạn di chuyển.

Cấu tạo của B41 làm cho áp suất không tăng quá nhanh như B40. Khi áp suất cao, cấu tạo tuye xoáy trong nòng của đạn làm áp suất đồng đều và giảm chậm. Tuye sau súng làm giảm chiều dài súng.

Nhờ áp suất tăng chậm nên dùng được liều phóng thuốc súng không khói, có năng lực mạnh hơn thuốc nổ đen của B40, nhồi cũng nhiều hơn. Nhờ cấu tạo này, sơ tốc đạn lớn nhưng tiếng nổ trầm do áp suất tăng giảm chậm. Tuy trầm, nhưng chấn động tiếng nổ đầu nòng rất mạnh và nguy hiểm.

B41 là súng RPG phổ biến nhất thế giới, ít nhất 50 nước sử dụng, có mặt trong hầu hết những cuộc chiến tranh và xung đột từ khi nó ra đời. Cho đến khi nó được thay thế ở Liên Xô vào thập niên 198x thì không một xe tăng nào của NATO chống lại được nó, kể cả các xe tăng hạng nặng. Loại xe tăng duy nhất lúc đó có một vài điểm chống đã được B41 là các xe tăng hạng nặng Is-3 đến Is-10 của Liên Xô, sau này hậu duệ của chúng là các xe tăng chiến đấu chủ lực.

Trước đây, Đức thiết kế cho Mỹ xe MBT-70 khá tốt, với các thiết bị bố trí khéo léo thành giáp hộp chống đỡ B-41 khá hiệu quả. Nhưng giá thành đắt và Mỹ thiết kế lại thành M1, thay giáp đúc bằng giáp hàn và bỏ các giáp hộp phụ đi. Phần chống đỡ B41 khá tốt của M1 là xích với giáp diềm dày 70mm. Tuy nhiên khi bị B41 bắn trúng xích, mặc dù xe không bị cháy ngay nhưng đứt xích, xe sẽ phải đứng yên và rất dễ bị bắn tiếp.

Leopard-2 các phiên bản A4 trở lên đều có các giáp hộp phía trước rất tốt. Tuy nhiên, cũng còn nhiều điểm sơ hở mà B-41 có thể công phá, ví dụ hai sườn sau tháp pháo, sau xe… Để chống lại xe tăng hiện đại có trang bị ERA, B41 cũng có những phiên bản đạn hạng nặng 105mm tăng sức xuyên, nhưng bù lại tầm bắn hiệu quả tụt xuống do đạn nặng hơn.

B41 cùng với B40, ĐKZ 82 mm và ĐKZ 75 mm tạo thành nhóm súng diệt nhiều xe cộ nhất sau Thế chiến thứ hai.

Súng này được rất nhiều nước sản xuất, kể cả có được phép bản quyền hay không. Kể cả những nước không thuộc hệ thống xã hội chủ nghĩa như Pakisstan, Iran, Iraq.

Bài Giảng Súng Diệt Tăng B40 / 2023

Bài giảng Súng diệt tăng B40 trình bày khái quát sự ra đời của súng B40, tác dụng, tính năng chiến đấu, cấu tạo chung của súng và đạn; tên gọi, tác dụng, cấu tạo của súng; tháo và lắp súng thông thường; chuyển động của các bộ phận khi bắn.

Súng diêt tăng B40 do Liên Xô (trước đây) chế tạo gọi tắt là RPG – 2 (PП Г – 2) cỡ nòng 40mm một số nước dựa theo kiểu này sản xuất. Việt Nam gọi tắt là súng diệt tăng B40.

Súng B40 là loại vũ khí có uy lực mạnh của phân đội bộ binh do một người dụng để tiêu diệt các loại mục bằng sắt thép như: xe tăng, xe bọc thép, pháo tự hành, ca nô, tầu thuỷ, máy bay đỗ tại chỗ, máy lên thẳng đang đổ quân. Ngoài ra còn tiêu diệt sinh lưc ẩn nấp trong công sự hoặc các vật kiến trúc không kiên cố. – Tầm bắn ghi trên thước ngắm đến 50m – 150m. – Tầm bắn thẳng với mục tiêu cao 2m là 100m. – Tốc độ bắn chiến đấu từ 4 – 6 phát/phút. – Tốc độ của đầu đạn: 83 m/s. – Cỡ đạn 80mm.

Sức xuyên của quả đạn không phụ thuộc vào cự ly bắn và tốc độ bay,chỉ phụ thuộc vào góc chạm của quả đạn với mục tiêu. Khi góc chạm bằng 900 xuyên như sau: Xuyên thép dầy 200mm, xuyên bê tông dày 600mm. – khối lượng của súng là 2,75kg; quả: 1,84kg

a, Cấu của súng Súng B40 cấu tạo theo nguyên lý không giật: Khi bắn, khí thuốc phụt mạnh về sau đẩy đạn về trước: Lực đẩy đạn đi và lực phụt về sau bằng nhau nên súng không giật, khoá an toàn của súng theo kiểu chẹn đuôi cò. Gồm có 4 bộ phận chính: Bộ phận ngắm – Nòng súng. Bộ phận kim hoả Nòng súng – Bộ phận ngắm. Bộ phận cò & tay cầm – Bộ phận kim hoả. – Bộ phận cò và tay cò. Đồng bộ của súng gồm: Thông nòng, phụ tùng, ba lô, dây súng, nắp che đầu và đuôi nòng.

b, Cấu tạo của đạn Đạn B40 cấu tạo theo nguyên lý đạn lõm và chạm nổ. Gồm 4 bộ phận chính:

3. Tên gọi, tác dụng, cấu tạo của súng a, Nòng súng – Tác dụng: Để làm buồng đốt và chịu áp lực của khí đốt, định hướng bay cho đạn, tạo cho đạn có tốc độ ban đầu nhất định. – Cấu tạo: Đường kính của nòng súng (cỡ Súng) là 40mm. Trong và ngoài nòng súng đều tròn và nhẵn, màu đen. Sát mặt cắt đầu và đuôi nòng có vành để tăng sức bền và độ cứng. Nòng súng gồm có: + Khuyết lắp đạn ở phía trước trên miệng nòng để khi lắp đạn, mấu lắp đạn khớp vào khuyết này thì hạt lửa Khuyết thẳng với lỗ kim hoả.

+ Ổ kim Hoả có lỗ kim hỏa xuyên qua thành nòng súng để kim hoả đập vào hạt lửa khi bóp cò; mấu giữ hộp cò để khớp với khuyết chứa mấu giữ ở hộp cò. + Ốp che nòng bằng gỗ, hai đầu có khâu giữ chặt lại với nòng súng bằng đinh vít để cầm tay, áp má, lấy đường ngắm bắn không bị nóng. + Bên phải nòng súng có lỗ thoát khí thuốc. + Hai khâu mắc dây súng để mắc dây súng.

b, Bộ phận ngắm – Tác dụng: Để ngắm bắn vào các mục tiêu ở các cự li khác nhau. – Cấu tạo bộ phận ngắm. 1- Đầu ngắm 2 – Díp giữ đầu ngắm 3 – Hai trục lắp đầu ngắm 4 – Các khe ngắm -150 5 – Thước ngắm -100 – 50 6 – Díp giữ thước ngắm

Vui lòng điền thông tin của bạn để tải tài liệu

(Ưu tiên sđt của Viettel hoặc Mobifone)

Vui lòng chờ 10 giây, một tin nhắn chứa mã số xác thực OTP sẽ được gởi đến số điện thoại của ban. Hãy nhập mã OPT đó vào ô bên dưới để xác nhận việc download tài liệu.

Phòng và trị bệnh cho cây trồng, vật nuôi

Trồng cây rừng, cây công nghiệp

Trồng trọt, chăn nuôi theo mùa

Vật tư, trang thiết bị nông nghiệp

Bảo quản, chế biến sau thu hoạch

Các chuyên đề nông nghiệp khác

NÔNG HỌC TRÊN FACEBOOK

HÃY KẾT NỐI VỚI NÔNG HỌC

GIÁ NÔNG SẢN

HOA LAN BÍ KÍP

chợ nông sản

Hãy khám phá chức năng mới của chúng tôi: tạo gian hàng, đăng sản phẩm để rao bán trực tuyến một cách miễn phí.

Cơ hội để bạn mở rộng kinh doanh, tìm kiếm đối tác và tăng doanh số nhanh nhất.

Bạn cũng đang kinh doanh trong lĩnh vực nông sản?

Tham gia ngay

KỸ THUẬT THỦY SẢN

Kỹ thuật nuôi tôm

Kỹ thuật nuôi cá

B

Cá basa

Cá bóp (cá giò)

Cá bớp

Cá bống tượngC

Cá chép

Cá chẽm (cá vược)

Cá chim trắng

Cá chim (biển)

Cá chim biển vây vàngCá chìnhCá chốt nghệCá cóc DCá đốiCá đối mụcCá điêu hồngGCá giò (cá bóp)H

Cá hô

Cá hồi

Cá hồi vân

Cá hồng mỹKCá kèoLCá lăngCá lăng vàngCá lăng chấmCá lăng nhaCá lóc (cá quả), lóc đen, lóc bôngLươnMCá măngCá mè hoaCá mú (cá song)NCá ngựaQCá quả (cá lóc, lóc đen, lóc bông)R

Cá rô đồng, rô đầu vuông

Cá rô phiSX cá con rô phi, mè trắng làm thức ăn cho thủy đặc sảnS

Cá sặc rằn

Cá sấu

Cá song (cá mú)TCá tai tượngCá tầmCá thát lát

Cá tra

Cá trắm, trắm đen, trắm trắng, trắm cỏCá trêVCá vược, vược trắng, vược nước lợ (cá chẽm)

Cá nước lạnh

Nuôi cá nước lạnh

Các bệnh thường gặp ở cá hồi

Phương thức nuôi cá lồng biển

Nuôi cá trong ao

Kỹ thuật ương cá giống, cá hương

Kỹ thuật nuôi cá ao nước tĩnh

Cấy lúa – nuôi cáLàm ổ cho cá đẻ Khác

Kỹ thuật nuôi các loại thủy hải sản khác

Vật tư & trang thiết bị: thuốc, hóa chất xử lý môi trường, thức ăn, dụng cụ, thiết bị

Nuôi thủy sản theo luật và tiêu chuẩn

An toàn thực phẩm thủy hải sản

Các chuyên đề khác

WEBSITE LIÊN KẾT

Bài 41. Cấu Tạo Vũ Trụ / 2023

CẤU TẠO VŨ TRỤ BAN KHOA HỌC XÃ HỘI CHƯƠNG TRÌNH THÍ ĐIỂM PHÂN BANGV: NGUYỄN ANH TUẤNTHPT TRẦN VĂN ƠNCHÂU THÀNHBẾN TREVŨ TRỤ XUNG QUANH TA CÓ CẤU TẠO NHƯ THẾ NÀO ?Vũ trụ gồm các thiên hà và các đám thiên hàThiên HàThiên hà là một tập hợp từ khoảng 10 triệu (107) đến nghìn tỷ (1012) các ngôi sao khác nhau xen lẫn bụi, khí và có thể cả các vật chất tối xoay chung quay một khối tâm. VŨ TRỤ XUNG QUANH TA CÓ CẤU TẠO NHƯ THẾ NÀO ?Vũ trụ gồm các thiên hà và các đám thiên hàNhiều thiên hà có dạng xoắn ốc phẳng. VŨ TRỤ XUNG QUANH TA CÓ CẤU TẠO NHƯ THẾ NÀO ?Vũ trụ gồm các thiên hà và các đám thiên hàNhiều thiên hà có dạng xoắn ốc phẳng. Thiên hà của chúng ta gọi là Ngân Hà (có Hệ Mặt Trời trong đó) và cũng có dạng xoắn ốc phẳng như trên. Trong văn học nó còn có tên gọi là sông Ngân. Thiên Hà của chúng ta gọi là gì ?

I. HỆ MẶT TRỜIGồm Mặt Trời và các Hành Tinh (của Mặt Trời), chuyển động xung quanh Mặt Trời và các vệ tinh (của các Hành Tinh), chuyển động xung quanh các Hành Tinh1. MẶT TRỜI1. Mặt trời là thiên thể trung tâm của Hệ Mặt Trời.a. Kích thước:Bán kính Mặt Trời lớn gấp 109 lần bán kính Trái Đấtb. Khối lượng:Khối lượng Mặt Trời gấp 333.000 lần khối lượng Trái Đất.Đại lượng nào đóng vai trò quyết định đến sự hình thành và phát triển và chuyển động của hệ ?Là lực hấp dẫn của Mặt TrờiVài số liệu về Trái ĐấtBán kính 6400 kmKhối lượng 5,98.10 24 kgBán kính quỹ đạo quanh Mặt Trời 150.000 km (bằng 1 đơn vị thiên văn)Khối lượng riêng trung bình 5515kg/m3Chu kỳ quay quanh Mặt Trời 365,2422ngày. Góc nghiêng của trục quay trên mặt phẳng quỹ đạo là 23027/Hãy nêu cấu tạo của Mặt Trời ?Mặt trời là một khối khí nóng sáng với khoảng 75% là Hidro và 23% là Heli.Nhiệt độ mặt ngoài Mặt Trời là 60000Kvà nhiệt độ bên trong lòng Mặt Trời lên đến hàng chục triệu độ.Nhiệt độ cao khiến Mặt Trời có vai trò gì quan trọng đối với cả Thái Dương Hệ (hay Hệ Mặt Trời)Mặt Trời là nguồn cung cấp năng lượng chính cho Hệ Mặt TrờiHãy cho biết công suất phát xạ của Mặt Trời ?Công suất phát xạ của Mặt Trời lên đến 3,9.10 26 WCông suất phát xạ của Mặt Trời gấp mấy lần công suất tổ Máy Phát Điện nhà Máy Thủy Điện Hòa Bình 240.10 6 WTrả lời:Gấp 1,625.10 18 lần (hay 1,625 tỉ tỉ lần)Nguồn năng lượng của Mặt Trời do phản ứng nào sinh ra ?Năng lượng Mặt Trời do phản ứng tổng hợp các hạt nhân nhẹ (Hidro) thành các hạt nhân nặng hơn (Heli)

Phản ứng tỏa năng lượng 26,7 MeV2. Các Hành TinhHãy kể tên các hành tinh trong Hệ Mặt Trời ?Gồm Thủy tinh, Kim tinh, Trái Đất, Hỏa tinh, Mộc tinh, Thiên Vương tinh, Hải Dương tinh và Diêm Dương tinhTHỦY TINHKIM TINHTRÁI ĐẤTHỎA TINHMỘC TINHTHỔ TINHTHIÊN VƯƠNG TINHHẢI VƯƠNG TINHDIÊM VƯƠNG TINH2. Các Hành TinhCác Hành tinh chuyển động theo cùng một chiều, trùng với chiều tự quay của Mặt Trời xung quanh nó.Các hành tinh chuyển động quanh Mặt Trời như thế nào ?

Quỹ đạo các hành tinh có đặc điểm gì ?Quỹ đạo các hành tinh gần giống vòng tròn. Các mặt phẳng quỹ đạo gần như trùng nhau. Ta coi hệ Mặt Trời có cấu trúc hình dĩa phẳngXung quanh các hành tinh có các thiên thể gì ? Nó chuyển động ra sao ?Xung quanh các hành tinh có các vệ tinhVí dụ: Mặt Trăng là một vệ tinh của Trái Đất.Các vệ tinh chuyển động ra sao ?Các vệ tinh chuyển động tròn quanh hành tinh. Mặt phẳng quỹ đạo của chúng gần như trùng nhau.Hãy so sánh cấu trúc của hệ (Hành tinh + vệ tinh của nó) với các cấu trúc khác của Vũ Trụ Hệ thống gồm (Hành tinh+Vệ tinh của nó) có cấu trúc thế nào so với các hệ khác trong vũ trụHỆ THỐNG (HÀNH TINH + VỆ TINH CỦA NÓ) LÀ MỘT CẤU TRÚC NHỎ NHẤT CỦA THẾ GIỚI VĨ MÔCác hành tinh được phân loại thế nào ?Các hành tinh được chia thành hai nhóm:Nhóm Trái đất: Thủy tinh, Kim tinh, Trái Đất, Hỏa tinhNhóm Mộc tinh: Mộc tinh, Thổ tinh, Hải Vương tinh, Thiên Vương tinhNhóm Trái ĐấtNhóm Mộc Tinh3. Các hành tinh nhỏCác hành tinh nhỏ là gì ?Các hành tinh nhỏ là các hành tinh có bán kính từ vài km đến vài chục kmChuyển động quanh Mặt Trời trên các quỹ đạo có bán kính từ 2,2 đến 3,6 đơn vị thiên văn4. SAO CHỔI VÀ THIÊN THẠCHa. Sao chổi là những khối khí đóng băng lẫn với đá, đường kính vài km.Chuyển động xung quanh Mặt Trời theo những quỹ đạo Elip dẹt có Mặt Trời là 1 tiêu điểm

Sao chổi HalleySao chổi va chạm vào Mộc tinhĐiểm gần Mặt Trời nhất của Sao Chổi giáp quỹ đạo Thủy tinh. Điểm xa Mặt Trời nhất giáp quỹ đạo Diêm Vương Tinh.Chu kỳ chuyển động sao chổi quanh Mặt Trời từ vài năm đến 150 năm (sao chổi Halley có chu kỳ 75 năm)Thời gian sao chổi chuyển động gần Mặt Trời khoảng vài tuần.Lúc nầy nhiệt độ nó tăng rất cao. Vật chất trong sao nóng sáng và bay hơi. Khí và bụi trong sao bị áp suất ánh sáng Mặt Trời đẩy dạt về phía xa Mặt Trời tạo thành cái đuôi giống cái chổi. Đuôi sao chổi phản xạ, tán xạ ánh sáng mặt trời, nên ta thấy cả đầu lẫn đuôi sao chổi

Trong đầu sao chổi có một cái Nhân chưa bị sức nóng làm bay hơi.Thời gian ở xa Mặt Trời, nhiệt độ nó thấp, vật chất trong sao bị đóng băng hết.Sau mỗi lần gần Mặt Trời, vật chất trong Sao bị mất nhiều. Chỉ có sao chổi lớn (sao chổi Halley) mới tồn tại lâu.b. Thiên thạchThiên thạch là những tảng đá chuyển động quanh Mặt Trời. Số thiên thạch rất nhiều, chúng chuyển động theo nhiều quỹ đạo khác nhau. Có cả dòng thiên thạchKhi thiên thạch bay gần một hành tinh nào đó thì nó sẽ bị hút vào hành tinh đó và xảy ra sự va chạm giữa thiên thạch với hành tinh đóKhi thiên thạch bay vào bầu khí quyển của Trái Đất thì sẽ bị ma sát mạnh, nóng sáng và bốc cháy, để lại vạch sáng dài mà ta gọi là sao băngNếu thiên thạch lớn rơi vào bầu khí quyển, nó không cháy hết, rơi xuống mặt đất, có thể gây ra động đất mạnh kèm theo sóng thần hủy diệt mọi thứ trên Trái Đất

Soi Sức Mạnh Của Sát Thủ Diệt Tăng “Ngọn Giáo” Spg / 2023

Soi sức mạnh của sát thủ diệt tăng “ngọn giáo” SPG-9

SPG-9 Kopye (biệt danh ngọn giáo) là loại súng chống tăng không giật cỡ nòng 73mm do Liên xô phát triển và đưa vào sử dụng từ năm 1962.

Súng SPG-9 là vũ khí của lực lượng bộ binh, có nhiệm vụ tiêu diệt các phương tiện chiến tranh như: xe tăng, xe thiết giáp, các ổ hỏa lực mạnh, vũ khí hạng nặng, xe cơ giới, công sự…

SPG-9 là loại súng chống tăng bắn phát một, không giật.

Hiện tượng không giật của súng được hình thành từ cấu tạo khóa nòng mở, dưới dạng ống phụt, cho phép một phần khí thuốc phụt lại phía sau, ngược hướng với đường bay của đạn.

Súng SPG-9 bao gồm có nòng súng với khóa nòng mở, giá giữ súng 3 chân, thiết bị điện để khai hỏa và thiết bị ngắm bắn.

Nòng súng của SPG là loại nòng trơn không có rãnh xoắn, được lắp đặt tay cầm để kéo súng khi cơ động.

Để lấy đường ngắm cho súng phóng lựu không giật sử dụng kính ngắm và thước ngắm quang học PRO-9 với độ phân giải lên đến 4x với trường nhìn là 10e, bộ phận kính ngắm được lắp trên giá thước ngắm trên nòng súng.

Khai hỏa đạn phóng lựu súng SPG-9 được thực hiện bởi bộ phận cò – kim hỏa điện cơ, nguồn phát điện, khóa an toàn và bộ phận cò nằm ở bộ khung gá súng. Đồng thời, ở bộ phận cò kim hỏa còn có bộ phận chống nổ sớm, khi chưa đóng hết khóa nòng.

Để xạ kích từ súng phóng lựu RPG-9 sử dụng loại đạn nổ phá tiêu chuẩn của súng OG-96 khối lượng là 5,5 kg, đạn chống tăng hiệu ứng nổ lõm PG-9B khối lượng 4,4 kg.

Đạn chống tăng với động cơ đẩy phản lực được phóng ra khỏi nòng súng bằng liều phóng với vận tốc ban đầu là 435 m/s, trên đoạn đầu của quỹ đạo đường đạn đạn SPG khởi động động cơ phản lực và tăng tốc lên đến 700 m/s.

Đây là ưu điểm của loại đạn này nếu so với súng 82mm B-10. Khi bắn, phía sau của súng tạo ra một khoảng nguy hiểm do lửa phản lực của liều phóng với bán kính 30m và góc mở 90°.

Các phiên bản nâng cấp gồm: SPG-9N được lắp thiết bị ngắm đêm; SPG-9D trang bị cho bộ binh hoặc lính dù; SPG-9MD được trang bị cho lực lượng đổ bộ…/.

Theo VOV