Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cấu Tạo Quạt Nan / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Cấu Tạo Quạt Điều Hòa / 2023

Cấu tạo quạt điều hòa không khí

Quạt điều hòa không khí có nhiều ưu điểm so với các dòng quạt phun sương hay ngay cả với điều hòa không khí như cân bằng độ ẩm, hạ nhiệt độ, bảo vệ sức khỏe, chống khô da và nhiều tác dụng khác vậy cấu tạo của chúng bao gồm những gì?

Tấm làm mát hay còn gọi là tấm trao đổi nhiệt là bộ phân gần như quan trọng nhất trong quy trình hoạt động của quạt điều hỏa. Tấm làm mát này cấu tạo bởi loại giấy cellulose. Loại giấy này thiết kể có khả năng thẩm thấu với nước cao với các rãnh vật lý liên kết đan xen lại với nhau thành một góc cắt hợp lý, nhìn bề ngoài gần giống cấu trúc dạng tổ ong. Thiết kế đặc biệt này giúp tạo tăng khả năng tiếp xúcvà cọ sát.

Nguyên lý tấm làm mát hình thành các mảng nước bao phủ trên bề mặt qua đó khi các luồng không khí đi qua thì ở đây sẽ xảy ra quá trình bay hơi nước vào không khí, đông thời thay đổi nhiệt độn và độ ẩm.

Tấm làm mát quan trọng như để quạt hoạt động bình thường, bề mặt tấm làm mát phải được bao phủ bới màng nước. Vì vầy khi sử dụng quạt điều hòa bạn cần chuẩn bị đầy đủ nước trong bình và thường xuyên vệ sinh bình để có được không khí tốt nhất. Bình chứa nước ở quạt điều hòa thường có dung tích khá lớn và có thiết kế thang đo mực nước giúp người dùng dễ quan sát lượng nước trong bình

Tấm lọc không khí này thường được thiết kế bên cạnh hoặc đằng sau quạt nhằm hỗ trợ làm sạch không khí và bảo vệ sức khỏe khi sử dụng. Bạn nên vệ sinh quạt điều hòa thường xuyên tấm này vì nếu nó bị kẹt hoặc bẩn có thể làm giảm hiệu quả và năng suất của quạt điều hòa.

Mạch điều khiển quạt điều hòa

Quạt điều hòa được điều khiển bởi các cảm biến. Bạn phải cầm tay chạm vào các biểu tượng trên bảng điều khiển để vận hành thiết bị. Do đó, mạch điều khiển đóng vai trò quan trọng, đảm bảo quạt điều hòa hoạt động bình thường.

Vỏ quạt điều hòa

Vỏ quạt điều hòa được cấu tạo bằng nhựa cách điện, đảm bảo tính cơ động và an toàn cho sức khỏe người dùng. Thân quạt thường được thiết kế bộ phận điều khiển và màn hình LED hiển thị các thông số, giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh hoạt động của thiết bị.

Cấu Tạo Quạt Điều Hòa Hơi Nước / 2023

Có rất nhiều câu hỏi về quạt điều hòa hơi nước nhưng thắc mắc nhiều nhất là về cấu tạo của quạt, vì sao quạt lại có thể làm mát như điều hòa mà không gây tốn điện? Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu về cấu tạo quạt điều hòa để mọi người cũng nắm biết.

Tấm làm mát Cooling Pad, Giàn lạnh Cooling Pad

Hệ thống bơm nước

Quạt gió công suất lớn

Mô tơ đảo chiều

Tấm lưới chắn bụi , lọc không khí

Hệ thống điều khiển

Bình chứa nước

Bánh xe di động

Tấm làm mát Cooling Pad

Tấm làm mát Cooling Pad được coi là vũ khí bí mật và quan trọng nhất của quạt điều hòa. Không khí nóng được hút vào trong quạt, chúng sẽ được đẩy qua tấm làm mát giúp nhiệt độ không khí giảm xuống và thổi gió ra ngoài môi trường, giúp làm mát không gian.

Hệ thống bơm nước

Máy bơm nước chạy liên tục và nước chảy tuần hoàn từ trên xuống dưới tấm làm mát cooling pad để giữ chúng luôn được ướt và không khí sẽ được làm mát khi chạy qua.

Quạt gió công suất lớn

Trong bất cứ quạt điều hòa nào đều có một quạt gió với công suất phù hợp với từng dòng, nó có nhiệm vụ hút khí nóng từ bên ngoài vào trong đi qua tấm làm mát và đưa luồng khí mát ngược trở lại môi trường xung quanh.

Mô tơ đảo chiều:

Để làm mát không khí với diện tích lớn và khí mát đều hết cả không gian thì mô tơ đảo chiều sẽ thực hiện công việc này. Mô tơ giúp đảo gió qua lại làm mát đều cho không khí hơn, giúp giảm nhiệt độ nhanh chóng.

Tấm lưới chắn bụi và lọc không khí.

Hệ thống điều khiển

Tùy tưng dòng sản phẩm khác nhau mà có bảng điều khiển khác nhau và có thêm tính năng điều khiển từ xa. Ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu một hình ảnh chung nhất.

Tùy từng loại quat và công suất mà chúng có bình chứa nước to nhỏ khác nhau. Đây chính là lượng nước bạn phải đổ vào để cung cấp cho tấm là mát.

Và cuối cùng là hệ thống bánh xe

Cấu Tạo Và Phân Loại Bơm Cánh Quạt / 2023

Sơ đồ và nguyên lý hoạt động của bơm li tâm

Hình 2 – 1. Bơm một BXCT, trục ngang.

Chúng ta nghiên cứu sơ đồ bơm 1 BXCT để từ đó nắm các bộ phận chính và nguyên lý hoạt động chung của bơm ly tâm. Các bộ phận chính của bơm li tâm gồm: BXCT 1 được nối với trục 2. BXCT gồm những cánh cong gắn vào đĩa đặt trong buồng xoắn 3. Chất lỏng được dẫn vào máy bơm theo ống hút 4, đầu ống hút có van ngược 6 để giữ nước khi bơm ngừng làm việc và có lưới 5 ngăn rác vào bơm. Nước sau khi qua bơm sẽ được đẩy theo ống đẩy 7 lên bể trên. Để làm BXCT quay, trục bơm được nối với trục động cơ . Ở phần tiếp giáp giữa trục với vỏ bơm ta đặt vòng đệm chống rò 8 để chống rò nước và chống không khí vào ống hút. Lắp thiết bị đo chân không B và áp kế M và và lỗ mồi nước 9, van điều tiết 10 đặt trên ống đẩy để điều chỉnh lưu lượng và ngắt máy bơm khỏi tuyến ống đẩy. Ngoài ra trên ống đẩy thường đặt van ngược để tự động ngăn không cho nước chảy ngược từ ống đẩy về lại bơm. Trước khi khởi động bơm li tâm, cần đổ đầy nước trong ống hút và buồng công tác ( mồi nước ).

Sau khi toàn bộ máy bơm , bao gồm ống hút đã tích đầy nước ( hoặc chất lỏng ) ta mở máy động cơ để truyền mô men quay cho BXCT. Các phần tử chất lỏng dưới tác dụng của lực li tâm sẽ được dịch chuyển từ cửa vào đến cửa ra của bơm và theo ống đẩy lên bể trên ( bể tháo ), còn trong ống hút nước được hút vào BXCT nhờ tạo chân không.

Các loại máy bơm li tâm

Bơm công xôn ( bơm 1 cấp )

( Hình 2 – 2 ):

Hình 2- 2. Cấu tạo bơm li tâm công xôn trục ngang.

1,6- chụp ống hút và ống đẩy; 2,3,17- vòng chống lần lượt: vòng làm chặt, vòng bảo vệ, vòng kín nước; 4- BXCT; 5- nút mồi nước; 7- vỏ máy với buồng xoắn; 8- giá góc; 9,14- ống lồng bảo vệ và đẩy; 10- vật chèn; 11,18- bích động và vỏ của vật chèn; 12- trục; 13-ổ trục bi cầu; 15- bệ tựa chứa hộp dầu; 16- nửa khớp nối trục; 19- êcu; 20- nắp ép; 21- lỗ cân bằng áp lực dọc trục.

Bơm li tâm công xôn và bơm công xôn kiểu toàn khối dùng để bơm nước sạch hoặc nước ít xâm thực, nhiệt độ bơm không vượt quá 850C. Lưu lượng của các loại bơm này khoảng từ 4,5 … 350 m3/ h, cột nước 9 … 95 m, hiệu suất 45 … 80%. Bơm và động cơ được nối với nhau bằng khớp nối đàn hồi và tổ máy bơm được gắn trên một tấm hoặc giá khung.Riêng loại bơm công xôn kiểu toàn khối ( Hình 2 – 3 ) thì trục của bơm và động cơ là một và vỏ bơm nối bích với vỏ động cơ thành một khối.

Trục của bơm công xơn thường đặt ngang ( Hình 2 – 2 ). BXCT của bơm làm bằng gang gồm hai đĩa để gắn cánh. Đĩa sau gắn với trục thép 12. Ổ trục định hướng bi hình cầu 13 của trục được đặt trong giá tựa gang 15 . Tải trọng dọc trục truyền từ bánh xe công tác 4 lên trục 12 được giảm nhờ lỗ cân bằng áp lực 21 làm tăng tuổi thọ của ổ 13. Vỏ gang 7 của bơm có rãnh xoắn bên trong để dẫn nước sau khi ra khỏi BXCT đến đoạn hình nón khuếch tán nối tiếp với ống đẩy. Để làm chặt vòng chống rò, giảm rò nước qua các khe dùng bích động 11 để siết. Nút 5 dùng để mồi nước trước khi khởi động máy bơm.

Nhược điểm cơ bản của bơm công xôn là phải tháo đứng thân bơm. Khi tháo bơm loại này phải tách bơm ra khỏi ống hút và ống đẩy. Điều này làm tăng khối lượng công tác vận hành. Khi tháo và lắp thiết bị bơm này khó đảm bảo độ chặt cần thiết của các mối nối.

Hình 2 – 3. Cấu tạo bơm li tâm công xơn kiểu toàn khối.

1,6- nối ống hút, ống đẩy; 11,13- tấm bích và trục kéo dài của động cơ điện;

9-vòng bảo vệ; 12- động cơ điện; 15- lỗ cân bằng lực dọc trục.

Bơm li tâm hai cửa vào ( bơm song hướng )

( Hình 2 – 5 )

Hình 2 – 4. Nhìn ngoài bơm công xơn Hình 2-5. Nhìn ngoài bơm song hướng

1- của hút vào; 2- cửa ra ( trục đứng ) 1- cửa vào; 2- cửa ra.

Bơm li tâm hai cửa nước vào dùng để bơm nước tương đối sạch. Lưu lượng cua bơm này từ 40 … 12500 m3 / h, cột nước từ 8 … 130 m, hiệu suất từ 70 … 90 %. Máy bơm có lưu lượng đến 1250 m3 / h thường động cơ điện và máy bơm đặt chung trên một giá khung chung. Khi lưu lượng lớn hơn 1250 m3 / h có thể phải đặt máy bơm và động cơ điện trên các giá đỡ. riêng. Hình 2 – 6 trình bày cấu tạo của bơm hai cửa trục ngang.

Hình 2- 6. Cấu tạo máy bơm hai cửa vào trục ngang.

Trục máy bơm kiểu này thường đặt nằm ngang. Chất lỏng được bơm, sau khi ra khỏi ống hút được phân thành hai dòng và tịnh tiến vào tâm BXCT 11 từ hai phía, nghĩa là một BXCT làm việc như hai máy bơm đơn. BXCT 11 gắn trên trục thép 14 có vòng lót bảo vệ 6 và đai ốc 4. Trục 14 có chiều quay ngược chiều kim đồng hồ, nếu nhìn từ phía truyền động. Ống hút nằm bên trái, ống đẩy phía phải. Cả hai đoạn ống có phương nằm ngang và nằm dưới trục bủa bơm. Ở cửa vào, BXCT 11 được đặt vòng làm chặt và bảo vệ 10 làm giảm nước rò và bảo vệ thân máy 18 và nắp 8 khỏi bị mài mòn. Việc làm giảm nước rò từ máy bơm và ngăn ngừa cuốn không khí từ ngoài vào nhờ các vòng bít

cộng với nước có áp dẫn từ ống 7. Khối liền giữa thân máy 18 và giá chìa 19 tạo chỗ tựa cho các ổ định hướng 1, 2 và 15. Ngăn 20 dẫn không khí làm nguội đến ổ 2, 15 với vòng bôi trơn. Lực dọc do nước tác dụng đối xứng từ hai phía BXCT 11 do vậy bị triệt tiêu lẫn nhau. Do vậy tải trọng hướng trục không lớn . Các lực không cân bằng còn lại do ổ 1 chịu.

So với bơm một cấp ( công xôn ) thì bơm hai cửa vào có nhiều ưu điểm: cân bằng được lực dọc trục tác dụng lên trục, có hiệu suất cao hơn, BXCT đặt ở giữa trục do đó có độ dịch hướng kính nhỏ; có thể tháo thân bơm 21 mà không cần phải tách bơm với ống hút ống đẩy, điều này làm giảm khối lượng công việc bảo hành và sữa chữa. Vỏ 18, nắp 8 và BXCT 11 kàm bằng gang, trục bơm bằng thép.

Bơm li tâm đa cấp

( Hình 2 – 7 ):

Hình 2- 7. Cấu tạo bơm li tâm đa cấp.

Bơm li tâm đa cấp dùng để bơm chất lỏng có tạp chất cơ học kích thước đến 0,1 mm với hàm lượng không quá 0,1 %. Bơm có từ 3 đến 11 BXCT ghép lại trên một trục và có thể tháo rời được. Chất lỏng được bơm lần lượt qua các BXCT, nhờ vậy cột nước tăng dần theo số lượng BXCT. Lưu lượng của bơm đa cấp từ 30 … 350 m3 / h, cột nước từ 25 … 800 m, hiệu suất từ 60 … 73 %. Hình 2 – 7 là bơm có 5 cấp . Chất lỏng từ ống hút được vào nắp vào 7, sau đó vào BXCT 16 của cấp thứ nhất, tiếp đến chảy qua cơ cấu hướng 2 và kênh đặc biệt rồi vào phần vào của BXCT cấp thứ hai, và cứ thế đến BXCT cấp cuối cùng. Cấu tạo của các đoạn giống nhau trừ cấp cuối gắn với cửa ra nối ống đẩy. Muốn thay đổi độ cao cột nước cần bơm ta thay đổi số lượng BXCT lắp trên trục 17 và thanh nối 4. Lực dọc trục phát sinh khi BXCT hoạt động hướng về bên trái và khá lớn. Do vậy cần để giảm lực này ta dùng ngõng tựa thủy lực gắn trên trục 17; khi chất lỏng từ cấp cuối cùng qua rãnh 19 vào ngăn của ngõng tựa thủy lực 24 và ở đây tạo nên một áp lực lớn đẩy trục về bên phải, lực dọc trục được giảm nhỏ. Ở một số máy bơm đa cấp người ta còn dùng cách lắp số lượng BXCT chẵn và đối xứng để cân bằng lực dọc trục do áp lực nước gây ra ở các cửa vào các BXCT.

Nguyên lý hoạt động của các bộ phận làm kín nước cũng tương tự như ở bơm công xôn và bơm hai cửa vào. Các ổ trục hướng 10 được đỡ bởi gía đỡ treo 11. Động cơ điện nối với BXCT qua khớp đàn hồi 9. Các chi tiết của bơm làm bằng gang, thép các bon và thép không rỉ. Máy bơm đa cấp có kích thước và khối lượng nhỏ. Nhược điểm chính của nó là tháo lắp theo phương thẳng đứng gây phức tạp cho việc sữa chữa và bảo hành; chất lỏng cần bơm phải tương đối sạch và hiệu suất không cao.

Bơm li tâm loại lớn, trục đứng

( Hình 2 – 8 )

Hình 2 – 8. Cấu tạo bơm li tâm trục đứng .

Bơm li tâm trục đứng dùng để bơm nước và các chất lỏng khác có độ nhớt và chất hóa học tương tự nước và chứa thành phần bùn cát có thành phần hạt kích thước đến 0,1 mm không quá 0,3 %, nhiệt độ đến 350C. Lưu lượng bơm từ 1 … 35 m3 / s, cột nước từ 15 … 110 m, hiệu suất đến 90%.

Các bộ phận bơm li tâm trục đứng tương tự như bơm công xơn. Các lực thủy lực dọc trục từ BXCT và trọng lực từ phần quay do ổ đỡ của động cơ điện trục đứng đặt ở trên máy bơm đảm nhận. Trục 13 của máy bơm được nối với trục động cơ 15. Khi trục dài hơn 3 m thì cần bố trí thêm ổ hướng để tránh cong vênh trục truyền tổ máy. Ổ tựa của trục 13 là ổ trượt định hướng 11 với bạc làm bằng gỗ ép và được bôi trơn bằng nước từ bơm cấp nước kỹ thuật hoặc nước sạch đủ áp lực lấy từ rãnh giữa ổ 11 và vòng bít 12. Trục 13 quay ngược chiều kim đồng hồ theo hướng nhìn từ trên xuống. Nước được hút từ dưới lên vào BXCT.

Sơ đồ và nguyên lý hoạt động của bơm hướng trục.

Hình 2 – 8*. Sơ đồ hoạt động của máy bơm hướng trục.

1,6- thân máy bơm và cụm ổ trục ; 2- BXCT; 3- cánh của BXCT; 4- trục; 5- cánh hướng dòng; 7,8- biểu đồ tốc độ dòng chảy v = f ( R ) sau cửa ra cánh hướng dòng và trước cửa vào BXCT; 9- phần lưu tuyến.

Trong các máy bơm hướng trục ( Hình 2 – 8* ) chất lỏng chảy qua phần chảy dọc theo mặt hình trụ, trục quay của chất lỏng là trục quay. Trước cửa vào BXCT 2 và trên cửa ra từ cánh hướng dòng 5 hướng của dòng chảy trùng với hướng trục quay 4. Máy bơm trục được sản xuất hai kiểu: cánh gắn cố định với bầu BXCT và kiểu cánh có thể quay được quanh trục của chúng. Máy bơm hướng trục có thể trục đứng và trục ngang. Kiểu trục ngang thường dùng với trạm bơm nhỏ. Máy bơm hướng trục dùng để bơm nước có thành phầnhạt lơ lửng kích thước đến 0,1 mm hàm lượng lớn hơn 0,3 %, làm việc với nhiệt độ không lớn hơn 350C. Có thể đặt làm loại bơm này có khả năng làm việc trong môi trường nhiệt độ cao hơn và chịu được hàm lượng bùn cát lớn hơn quy định trên. Bơm hướng trục là bơm có khả năng lưu lượng lớn, cột nước thấp, hiệu suất cao.

Tổ máy bơm hướng trục trục đứng gồm : bơm 2, động cơ điện 3, buồng dẫn nước 1, ống đẩy 4, ( xem hình vẽ Hình 2 – 9 ).

Hình 2 – 9. Các sơ đồ bố trí các bộ phận bơm hướng trục trục đứng.

Các bộ phận của bơm hướng trục.

Dùng Hình 2 – 10 là cấu tạo của bơm hướng trục kiểu cánh cố định để mô tả các bộ phận cấu tạo bơm hướng trục và cách hoạt động của nó. Nước từ nguồn qua vòng đặt 1 và phần hướng chảy vòng 2 để vào cánh của BXCT 7. Áp lực thủy tĩnh trong máy tăng lên, phát sinh vận tốc tiếp tuyến theo phía quay của BXCT. Cơ cấu hướng 9 biến đổi vận tốc tiếp tuyến thành áp lực tỉnh và hướng dòng chảy song song với trục bơm.. Sau đó nước chảy qua doạn khuếch tán 14 vào đoạn cong 16, thường đoạn này quay dòng chảy 600 rồi nối với ống đẩy.Trục 15 có hai ổ tựa kiểu trượt 8 và 17 bạc bằng gỗ ép, bôi trơn bằng nước. Vòng chống rò 18 có tác dụng ngăn nước rò từ máy bơm ra. Động cơ điện quay ngược chiều kim đồng hồ, nhìn từ trên xuống.

Bơm hương trục cánh quay khác với bơm cánh cố định là có kích thước lớn hơn và bơm được lưu lượng lớn hơn. Cánh của BXCT quay được quanh trục riêng của nó nhờ cơ cấu truyền động. Với BXCT có đường kính đến 1,1 m thì thường dùng nguyên lý dẫn động điện, còn đối với đường kính 1,85 … 2,6 m dùng dẫn động điện thủy lực để làm xoay góc cánh. Nhờ thế mà khi máy bơm làm việc ở chế độ khác thiết kế máy bơm thay đổi góc đặt để đưa bơm về trạng thái làm việc gần thiết kế, vùng hiệu suất cao sẽ rộng.

Hình 2 – 10. Cấu tạo bơm trục kiểu cánh cố định.

1- vòng đặt; 2- chỉnh hướng; 3- vòng cao su; 4- nắp; 5- buloong; 6,15- thân và trục bơm; 7- BXCT; 8,17- ổ trục hướng dưới và trên; 9- vỏ chứa cánh hướng dọng; 10- bùloong; 11- khung đỡ; 12- bộ phân chảy vòng; 13- nắp quan trắc; 14- nón khuếch tán; 16- đoạn dẫn nước vào ống đẩy; 18- vòng bít; 19- trục động cơ điện.

Về các thông số cột nước, lưu lượng và hiệu suất thì máy bơm hướng chéo chiếm vị trí trung gian giữa hai loại bơm li tâm và hướng trục ( xem Hình 2 – 11 ). Chất lỏng từ nguồn chuyển động theo hướng trục dọc ống hút 1 vào BXCT 2. Trong BXCT 2 dòng nước quay một góc nhỏ hơn 900 so với trục quay 7 rồi tịnh tiến trong buông xoắn 3, sau đó qua đoạn côn khuếch tán vào ống đẩy 4.

Hình 2 – 11. Cấu tạo bơm hướng chéo trục đứng.

a) Loại có đường dẫn ra xoắn. b) Loại có cơ cấu hướng dòng.

Hình 2 – 12. Nhìn ngoài bơm hướng chéo.

Máy bơm hướng chéo được chế tạo hai loại: loại dùng với cột nước thấp ( < 20 m ) và loại dùng bơm cột nước trung bình ( H = 20 … 60 m ) một cấp hoặc đa cấp, trục ngang hoặc trục đứng. Sau cửa ra BXCT có hai dạng kết cấu: loại sau cửa ra là đường dẫn xoắn ( cấu tạo và làm việc gần nguyên lý của bơm li tâm hơn ) và loại sau cửa ra là cơ cấu hướng dòng ( cấu tạo và làm việc gần nguyên lý bơm hướng trục hơn ).

Quạt Điều Hòa Là Gì?, Cấu Tạo, Nguyên Lý, Tính Năng Của Quạt Điều Hòa / 2023

Quạt điều hòa là sản phẩm đang được rất nhiều người dùng quan tâm, đặc biệt là khi thời tiết nóng bức đang cận kề thì việc lựa chọn một thiết bị làm mát phù hợp cho gia đình là điều cần thiết. Quạt điều hòa là gì sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động, các tính năng của sản phẩm này, từ đó xác định có nên mua quạt điều hòa để sử dụng trong gia đình hay không.

Quạt điều hòa là gì?, cấu tạo, nguyên lý, tính năng của quạt điều hòa

Để hiểu quạt điều hòa là gì trước hết chúng ta cần nắm được khái niệm. Quạt điều hòa được hiểu đơn giản là thiết bị làm mát bằng hơi nước, có tác dụng làm giảm nhiệt độ trong phòng đồng thời lọc sạch không khí nhờ vào hoạt động của các ion âm để gia đình bạn có luồng không khí thoáng mát và an toàn.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa

Cấu tạo của quạt điều hòa bao gồm ba bộ phận chính đó là hệ thống quạt có động cơ lớn, máy bơm và tấm làm mát. Công dụng của máy bơm là làm ướt tấm làm mát để hạ nhiệt độ của luồng không khí nóng trong phòng bị hấp thụ vào và thổi hơi lạnh ra ngoài làm mát căn phòng.

Quạt điều hòa loại nào tốt?

Tính năng tiện ích của quạt điều hòa

– Quạt điều hòa có khả năng làm mát không khí cho căn phòng có diện tích dưới 30m2 nên bạn có thể sử dụng quạt điều hòa cho những căn phòng lớn. Trong khi đó, quạt hơi nước chỉ có phạm vi làm mát khoảng dưới 12m2 nên quạt hơi nước chỉ phù hợp với các căn phòng nhỏ.

– Quạt điều hòa có thể giảm nhiệt độ phòng từ 4 đến 15 độ C so với nhiệt độ thông thường tùy theo từng sản phẩm và thương hiệu khác nhau. Còn quạt phun sương chỉ có thể giảm từ 3 độ C đến 5 độ C cho căn phòng của bạn, khả năng làm mát của quạt phun sương thấp hơn rất nhiều so với quạt điều hòa nên người dùng cần cân nhắc.

– Chỉ từ 2.7 triệu đến 5.3 triệu là gia đình bạn đã sở hữu được một chiếc quạt điều hòa với nhiều tính năng vô cùng tiện ích. Giá quạt điều hòa khá phải chăng, phù hợp với thu nhập của nhiều gia đình Việt nên các gia đình có mức kinh tế thấp cũng có thể chọn mua quạt điều hòa chất lượng tốt.

– Quạt điều hòa chỉ tiêu hao khoảng 0.12 ký điện trong một giờ hoạt động liên tục còn máy lạnh thì điện năng tiêu tốn ở mức cao hơn rất nhiều lần, khoảng 1 ký điện. Vậy nên, so với sử dụng máy lạnh thì quạt điều hòa vẫn được rất nhiều gia đình chọn lựa bởi khả năng tiết kiệm điện năng.

– Do làm mát bằng hơi nước nên quạt điều hòa sẽ không làm khô da hoặc khiến cơ thể mất nước so với quạt đứng thông thường nhưng cũng sẽ không gây hư hại cho các thiết bị điện tử như quạt phun sương. Vậy nên, trong mùa hè này thay vì chọn mua quạt đứng thông thường thì một chiếc quạt điều hòa sẽ thuận tiện hơn rất nhiều cho gia đình bạn.

Quạt điều hòa có mát không?

– Khi hoạt động, quạt không phát ra tiếng ồn nên các gia đình có trẻ nhỏ hoặc người cao tuổi có thể yên tâm sử dụng. Hơn nữa, điều khiển từ xa của quạt điều hòa giúp bạn dễ dàng điều chỉnh theo ý muốn mà không phải lại gần chiếc quạt.

– Quạt điều hòa cũng có tính cơ động cao, các bạn có thể di chuyển từ phòng này sang phòng kia mà không gặp nhiều khó khăn. http://topgia.vn/quat-dieu-hoa-la-gi-10216n Nếu gia đình bạn đang có ý định chọn mua quạt điều hòa để sử dụng trong mùa hè này thì chắc chắn cần phải tham khảo một số lưu ý quan trọng và cần thiết trong bài viết cách chọn mua quạt điều hòa để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả hoặc kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn của gia đình mình. Bạn nên lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín như quạt điều hòa Sunhouse, Sunika, Sanaky, Comet, Saiko, Daikio…

16/04/201809:04 Nên mua điều hòa hay quạt điều hòa

Điều hòa và quạt điều hòa đều giúp làm mát không khí, mang lại cho người dùng không gian mát lạnh và thư thái để tận hưởng trọn vẹn những giây phút thư giãn bên gia đình, song nên mua điều hòa hay quạt điều hòa là câu hỏi nhiều người đặt ra hiện nay bởi chưa thực sự hiểu rõ về ưu điểm và nhược điểm của hai thiết bị làm mát này.

26/10/201615:12

05/05/201713:05

23/10/201718:58