Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cấu Tạo Pin Lơ-Clan-Sê / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Tài Liệu Cấu Tạo Pin Laptop &Amp; Pin Aa / 2023

Tổng quanMỗi laptop có một loại pin khác nhau dựa vào công nghệ chế tạo, nhưng đều có khả năng chuyển hóa năng lượng hóa học thành dòng điện.Các loại pin này tuy khác nhau về công nghệ chế tạo nhưng đều có khả năng chuyển hóa năng lượng hóa học thành dòng điện, để chạy các thiết bị điện tử – từ những chiếc máy nghe nhạc nhỏ xíu cho tới những chiếc laptop lớn. Cũng giống như ắc-quy dùng cho xe hơi, phản ứng hóa học bên trong pin laptop giải phóng các electron, đồng thời đẩy các electron này dịch chuyển từ điện cực dương sang điện cực âm, tạo ra dòng điện đủ lớn giúp máy hoạt động. Trong thời kì đầu, pin dùng cho các thiết bị di động sử dụng các tế bào năng lượng làm từ hợp chất Ni-ken – Cát-mi (NiCd). Loại pin này từng được sử dụng chính cho laptop. Nhưng các tế bào NiCd chỉ có khả năng dự trữ năng lượng để hệ thống vận hành vẻn vẹn trong một giờ đồng hồ, và rất độc hại trong quá trình phân hủy khi không còn được sử dụng.Pin Ni-ken – Cát-mi có “tuổi thọ” 1.000 lần nạp điện, sớm bị “lão hóa” với khả năng trữ điện suy giảm nhanh. Chính vì vậy, một loại pin mới nhẹ hơn và “khỏe” hơn đã được chế tạo. Ngày nay, pin Ni-ken – Cát-mi chỉ còn được dùng chủ yếu trong đồ chơi trẻ em và điện thoại di động rẻ tiền. Khoảng 10 năm trước, hầu hết các hãng sản xuất laptop đều chuyển sang dùng pin Hy-drua Ni-ken-Hy-drua thủy tinh lỏng (nickel-metal-hydride batteries – NiMH). Pin NiMH có khả năng dự trữ năng lượng nhiều hơn 40% sovới pin NiCd, có tiến trình “lão hóa” diễn ra chậm hơn và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, nhược điểm là “vòng đời” ngắn với 200 lần nạp. ngay cả mẫu pin NiMH mới được cải tiến cũng chỉ có thể nạp điện trong 400 lần.Hợp chất Công suất cực đại/ Nhược điểm Sử dụng với

hóa học Số lần nạp điện Nickel- 80/1.000 – Trọng lượng lớn – Độc hại – Đồ chơicadmium – “Lão hóa” nhanh – Điện thoại di động rẻ tiền (NiCd)Nickel- 120/200 – “Vòng đời” ngắn -Laptop và điện thoại di độngmetal-hydride thế hệ cũ(NiMH)Lithium-ion 160/400 – Khó chế tạo – Các thiết bị cầm tay (Li-ion) – Đắt tiền – Laptop – Máy ảnh, máy quay Lithium-ion 130/400 – Khó chế tạo – Điện thoại di độngpolymer – Đắt tiền – Pin dự trữ (Li-poly) Fuel cell N/A – Đang thử nghiệm – Tàu vũ trụ (tế bào – Đắt tiền – Nhà máy điện nhiên liệu) – Các thử nghiệm nghiên cứu về tự động hóa. Ngày nay, tế bào pin lithium-ion (Li-on) với khả năng tích điện gấp 2 lần so với pin Ni-ken – Cát-mi, đang được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các mẫu laptop, thiết bị điện tử cầm tay, điện thoại di động. Pin lithium-ion có thể trữ một lượng điện lớn, nhưng vật liệu và các chất hóa học sử dụng cho chế tạo pin lại khá đắt tiền. Thành công của pin lithium-ion còn nhờ vào những chip điều khiển đính kèm có khả năng điều khiển quá trình “xả” điện và tránh được việc nạp “quá tải”.Trong khi đó, pin Lithium-polymer (Li-poly) lại được sử dụng cho các mẫu điện thoại di động, thiết bị cầmtay và laptop cao cấp. Loại này không chỉ nhẹ mà còn có thể dát mỏng, với khả năng tích điện xấp xỉ pin lithium-ion.Khả năng trữ điện của các loại pin còn hạn chế, nhưng với sự ra đời công nghệ tế bào nhiên liệu tiên tiến, những chiếc laptop có thể hoạt động vài ngày chỉ với một lần nạp đầy. Loại pin thế hệ tiếp theo sử dụng các chất hóa học như methanol chứa trong các ngăn nhỏ, khác biệt với các nguồn cung cấp điện thông thường. Giống như một nhà máy hóa chất nhỏ, rất nhiều loại tế bào nhiên liệu khác nhau đang được sử dụng trong tàu vũ trụ, thử nghiệm các loại thân thiện với môi trường và các nhà máy điện cỡ nhỏ. NEC đang nghiên cứu phát triển một loại tế bào nhiên liệu sử dụng cho các thiết bị di động với thời lượng pin lên đến 40 giờ.Tế bào nhiên liệu làm việc trên nguyên lý ngược của dung dịch điện phân… các tế bào nhiên liệu kích thích phản ứng giữa Hydro và Oxy tạo ra điện năng, ông Yoshimi Kubo, người trực tiếp quản lý và giám sát dự án chế tạo tế bào nhiên liệu laptop của NEC cho biết.Methanol hay methyl alcohol là nhiên liệu được NEC lựa chọn. Ông Kubo và nhóm nghiên cứu đã tạo ra mẫu laptop sử dụng tế bào nhiên liệu có thể hoạt động trong 5 giờ với khoảng 0,5 lít nhiên liệu (cô đặc10%). Khi hết, người dùng sẽ phải đổ thêm nhiên liệu vào ngăn chứa và tế bào lại sẵn sàng “sản sinh” điện năng. Như vậy thay vì các bộ pin dự trữ, người sử dụng sẽ mang theo một chai methanol trong các chuyến đi dài, nhưng phải rất cẩn thận vì methanol rất độc hại.Hiện tại, vấn đề khó khăn nhất là việc “đóng gói” tế bào nhiên liệu. Vị trí lắp pin thông thường trên

Các Loại Pin Laptop, Cấu Tạo Và Cell Pin / 2023

Bài này mình sẽ giới thiệu về các loại pin laptop, số lượng cell pin, cấu tạo và cách hoạt động của nó. Giúp bạn có thể xài pin được bền lâu hơn.

Cấu tạo pin laptop

Gồm 2 phần là cell pin và mạch điều khiển:

– Cell pin: Là các viên pin, ở một số máy thì nó là cả một tấm pin dẹp, nó được dùng để chứa điện.

– Mạch điều khiển: Làm nhiệm vụ nạp, xả và điều chỉnh điện áp cho cho các linh kiện bên trong pin và laptop.

Dung lượng Pin

Dung lượng pin còn được gọi là dòng pin, đơn vị là mAh (miliampe / giờ). Pin có chỉ số mAh càng cao thì xài càng lâu hết. Giả sử pin có dung lượng 1000mAh, nghĩa là nó có thể cấp một dòng điện 1000mA (1A) xài trong một giờ.

Các loại Pin laptop

1. Pin Lithium-Ion (Li-Ion)

Hiện nay pin Li-Ion rất phổ biến, xài nhiều cho laptop và các thiết bị cao cấp như smartphone và máy ảnh DSLR.

Mỗi cục pin Li-Ion được gọi là 1 cell pin, hình trụ, đường kính 18mm, cao 65mm, điện thế 3.6-3.7V, dung lượng 2200-2600mAh. Pin Li-Ion thường có mạch điều khiển để kiểm soát quá trình sạc và bảo vệ pin. Nó có khả năng trữ điện cao hơn pin Ni-Cd và Ni-MH, nhưng giá cũng cao hơn nhiều do chất liệu và công nghệ chế tạo.

– Đặc biệt: Bạn có thể sạc pin bất cứ lúc nào mà vẫn không sợ pin bị chai. Vì nó sẽ chai dần theo số lần sạc chứ không phải dung lượng khi sạc.

– Nhươc điểm: Pin Li-Ion sẽ giảm tuổi thọ theo thời gian cho dù bạn có xài hay không. Nên khi mua pin, bạn cần kiểm tra ngày sản xuất, càng mới càng tốt.

2. Pin Lithium-Polymer (Li-Po)

Pin Li-Po thường chỉ xài cho các thiết bị thế hệ mới, cao cấp, như các laptop thời trang siêu mỏng hoặc smartphone. Chất điện phân của Pin Li-Po là dạng rắn, nên nó nhẹ hơn nhiều so với các loại pin khác và có thể mang mọi hình dáng.

– Ưu điểm: Nhẹ, nhỏ gọn, mạnh mẽ.

– Nhược điểm: Dễ cháy nổ nếu xài không đúng cách.

Càng nhiều cell pin thì xài càng lâu

Càng nhiều cell thì xài sẽ càng lâu. Giả sử pin của bạn có 6 cell, thì thời gian xài có thể từ 2 tiếng tới 2,5 tiếng.

– Số lượng cell pin: Đối với laptop thì có thể từ 2-12 tùy máy, nhưng thường là 4-6 cell.

– Thời gian xài: Càng nhiều dung lượng (cell) thì xài càng lâu. Tác vụ cũng rất quan trọng, nếu bạn chạy các chương trình nhẹ thì lâu hết pin và ngược lại.

– Tốc độ sạc: Càng nhiều cell pin thì sạc càng lâu đầy. Ngoài ra còn tùy thuộc vào nguồn sạc, tức là cường độ dòng điện vào của cục sạc.

Cấu Tạo Pin Năng Lượng Mặt Trời / 2023

Để tận dụng những lợi thế và tiềm năng của nguồn năng lượng mặt trời. Dưới những bước phát triển hiện đại của công nghệ tiên tiến. Việc nghiên cứu và đầu tư những tấm pin mặt trời ngày càng được chú trọng phát triển. Tuy vậy, hầu hết người dùng vẫn chưa xác định được pin mặt trời được cấu tạo như thế nào.

Đầu tiên cùng Mysolar tìm hiểu xem thành phần chính cấu tạo nên tấm pin năng lượng mặt trời là gì ?

Hiệu suất tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được xác định bởi loại tế bào và đặc tính của silicon được sử dụng.

Đây là tấm kính phía trước bảo vệ các tế bào PV khỏi thời tiết và tác động từ mưa đá hoặc mảnh vụn trong không khí. Kính cường lực lắp đặt cho pin mặt trời thường có độ dày là 3.0 đến 4.0mm. Và chúng được thiết kế nhằm chống lại tải cơ khí và thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt.

Trong trường hợp xảy ra tai nạn, kính cường lực có bị va chạm mạnh và vỡ ra – cũng sẽ an toàn hơn nhiều so với kính tiêu chuẩn. Vì chúng vỡ thành các mảnh nhỏ thay vì các phần răng cưa sắc nhọn.

Khung nhôm đóng một vai trò rất quan trọng trong thiết kế cấu tạo bề ngoài của pin mặt trời. Chúng bảo vệ cạnh của phần thân pin chứa các tế bào quang điện. Đồng thời, cung cấp một cấu trúc vững chắc để người sử dụng có thể lắp đặt pin năng lượng mặt trời vào vị trí.

Các phần nhôm ép của khung được thiết kế cực kỳ nhẹ, cứng. Có thể chịu được áp lực cực lớn và tải từ gió lớn và các lực tác động từ bên ngoài.

Đây là một lớp polymer được thiết kế đặc biệt có độ trong suốt (nhựa). Được sử dụng để bọc các tế bào và giữ chúng ở vị trí trong quá trình sử dụng.

Vật liệu sản xuất EVA phải cực kỳ bền, chịu được nhiệt độ và độ ẩm khắc nghiệt. Chúng đóng một phần quan trọng trong hiệu suất dài hạn, bằng cách ngăn chặn hơi ẩm và bụi bẩn xâm nhập.

Tấm nền phía sau polymer

Lớp phía sau nhất của các tấm pin mặt trời được gọi là tấm nền. Chúng đóng vai trò như một hàng rào chống ẩm và lớp bên ngoài cùng để cung cấp cơ chế bảo vệ cơ học và cách điện tốt nhất.

Vật liệu tấm nền được làm từ nhiều loại polymer hoặc nhựa khác nhau. Bao gồm PP, PET và PVF – nhằm cung cấp các mức độ bảo vệ khác nhau, ổn định nhiệt và chống tia cực tím lâu dài.

Hộp nối là một vỏ bọc chống thời tiết nhỏ nằm ở phía sau của bảng điều khiển. Rất cần thiết trong cấu tạo của pin mặt trời, đây là thiết bị dùng để gắn chắc chắn các dây cáp cần thiết trong tấm pin.

Hộp nối rất quan trọng vì nó là điểm trung tâm – nơi tất cả các tế bào liên kết lại với nhau. Và chúng cần phải được bảo vệ khỏi độ ẩm và bụi bẩn.

Cấu Tạo Của 1 Viên Pin Và Phản Ứng Hóa Học Bên Trong Pin / 2023

PIN AA, AAA, C, D – PIN THÔNG DỤNG 1.5V, 3V, 6V, 9V, 12VPin AA, Pin tiểu AA, Pin 2A, Pin E91,LR6,MN1500,R6,SUM3,AM3

Pin AAA, Pin đũa AAA, Pin LR03, E92, MN2400, R03, AM4, SUM4.. Pin trung C, Pin LR14, MN1400, E93, R14, UM2, SUM2, AM2,.. Pin đại D, Pin LR20, MN1300, E95, R20, SUM1, AM1, UM1,.. Pin 9V, Pin vuông 9V, Pin 6LR61,MN1604,522, 6F22, 1604S.. Pin AAAA,Pin 4A,Pin E96,LR8D425 Pin 6V, 4LR44, A544, PX28A, 4R25 Pin 12v _Pin A23 23AE MN23 DL23 Pin 12v _Pin A27 27AE MN27 DL27 Pin E90, R1, LR1, Pin N, SUM5,.. PIN CR123A, CR17345 lithium 3v PIN CR2, CR15H270 lithium 3v PIN 2CR5, CR-P2, CR-V3,.. Pin 4.5v -Pin J539, 3LR12, 4LR61,..

Pin Nội địa Nhật, Pin Nội địa Mỹ PIN SẠC AA,AAA,C,D,9V NiMh-NiCdPin sạc AA, Pin sạc AA HR6 1,2v

Pin sạc AAA, Pin sạc HR03 1,2v Pin sạc C, Pin sạc trung 1,2v HR14 Pin sạc D, Pin sạc đại 1,2v HR20 Pin sạc 9V-NH22,6F22,6HR61 Pin sạc CR123A, CR2

Pin sạc Nội địa Nhật (Japan) BỘ SẠC PIN – CHƯA KÈM PINMáy sạc pin AA,AAA,C,D,9v

Máy sạc pin AA, AAA Máy sạc pin C, D, 9V Máy sạc 6-8 pin AA,AAA,C,D,9V Máy sạc Pin nhanh-tự ngắt điện Máy sạc có màn hình LCD Máy sạc ĐO DUNG LƯỢNG PIN Máy sạc Pin có cổng USB Sạc pin 3.7v, Máy sạc pin 18650 Máy SẠC Pin khối 3.6v đến 12v Máy sạc Pin Điện thoại Di động

Máy sạc-Đốc sạc pin trên Ôtô BỘ SẠC PIN KÈM SẲN 2,4,8 PINBộ sạc PIN kèm 2 pin sạc AAA (3A)

Bộ sạc PIN kèm 2 pin Sạc AA (2A) Bộ sạc PIN kèm 4 pin Sạc AA (2A) Bộ sạc PIN kèm 4 pin Sạc AAA (3A) Bộ sạc PIN kèm 1-2 pin Sạc 9V Bộ sạc PIN kèm 6,8 pin AA,AAA Bộ sạc PIN kèm 2,4,8 pin C,D Bộ sạc PIN nhanh 2,4,6,8 giờ Bộ sạc PIN có chức năng Xả Pin Bộ sạc PIN có màn hình LCD Bộ sạc Pin Máy ảnh và Camera

Bộ sạc Pin 18650 (Kèm 1,2,3,4,8 pin) PIN NUÔI NGUỒN PLC-CNC-SERVOPin tụ 0.47F,0.10F,0.22F,1.0F,0.33F

Pin đồng xu sạc NiMh-NiCd-Lithium Pin sạc NiMh-NiCd nuôi nguồn Pin nuôi nguồn PLC 3.0v Pin nuôi nguồn PLC 3.6v Pin nuôi nguồn CNC 6.0v Pin nuôi nguồn PLC 3.9v và 9.0v Pin nuôi nguồn 1/2AA 3.6v Pin nuôi nguồn AA 3.6v Pin ER14250,ER3,ER3V,TL-5902,SL-350,SB-AA02,LS14250 Pin CR14250SE, CR1/2AA Pin ER17330V, ER17/33, A6BAT, chúng tôi 2/3A 3.6v Pin CR17335SE-R, Q6-BAT, BR-2/3A,..size 2/3A 3.0v Pin ER14335, ER4V, TL-4955, TL-5955, SL-761, SL-361,..size 2/3AA Pin ER6V, ER6C, ER6VC119A, ER6VC119B, SB-AA11 Pin ER14505,LS14500,MR-J3BAT,SL-360, TL-5903,S7-400 Pin ER17500V, ER17505, CR17450,CR8.LHC, LS17500, ER17/50, BR-A Pin ER18505, CR1/3N, CR12600, ER10/28 Pin ER26500, BR-C, LSH14, SL-770, TL-5920, SB-C02, TL-4920,… Pin ER34615,LS33600,SL-780,LSH20,TL-5930,SL-2780 Pin nuôi nguồn SAFT Pin nuôi nguồn TADIRAN Pin nuôi nguồn PANASONIC Pin nuôi nguồn TOSHIBA Pin nuôi nguồn MAXELL Pin nuôi nguồn SANYO Pin nuôi nguồn VARTA Pin nuôi nguồn MITSUBISHI Pin nuôi nguồn TEKCELL Pin nuôi nguồn FANSO Pin nuôi nguồn RAMWAY Pin nuôi nguồn SONNECELL Pin nuôi nguồn FUJI Pin nuôi nguồn FDK Pin nuôi nguồn SUNMOON Pin nuôi nguồn FORTE và GX Pin nuôi nguồn XENO Pin nuôi nguồn EVE Pin nuôi nguồn LISUN Pin nuôi nguồn MYJ Pin nuôi nguồn EEMB Pin nuôi nguồn SIEMENS PLC Pin nuôi nguồn OMRON PLC Pin nuôi nguồn FANUC/GE Fanuc Pin nuôi nguồn ALLEN BRADLEY Pin nuôi nguồn ABB ROBOTS Pin nuôi nguồn YASKAWA Robots Pin nuôi nguồn TOYO DENKI Pin nuôi nguồn DENSO Pin nuôi nguồn KAWASAKI Pin nuôi nguồn MODICON Pin nuôi nguồn KOYO Pin nuôi nguồn REXROTH Pin nuôi nguồn YAMAHA Pin nuôi nguồn OKUMA Pin nuôi nguồn SHARP Pin nuôi nguồn YOKOGAWA Pin nuôi nguồn HITACHI Pin nuôi nguồn Bondwell & Epson Pin nuôi nguồn SCHNEIDER Pin nuôi nguồn BROTHER Pin nuôi nguồn Texas Instruments Pin nuôi nguồn SEIKO Pin Vòi Rửa-Máy Rửa và Lavabo Pin thiết bị hẹn giờ Pin nuôi nguồn tủ BMS Pin nuôi nguồn KEYENCE Pin máy đếm người Pin đầu dò máy phay

Pin hàng Hải, Pin JOTRON PIN 3V LITHIUM, PIN CMOSPin CR2032, Pin cmos CR2032

Pin CR2025, Pin cmos CR2025 Pin CR2016, Pin Cmos CR2016 Pin CR1616, Pin Cmos CR1616 Pin CR1220, Pin 3v CR1220 Pin CR2430; Pin 3v CR2430 Pin CR2450, Pin 3v CR2450N Pin CR1620, Pin 3v CR1620 Pin CR1632, Pin 3v CR1632 Pin BR2330, Pin 3v CR2330 Pin CR3032, CR1216, CR1025 Pin CR2477, Pin CR2354 Pin BR2450A, Pin BR2325, CR2325 Pin CR2320, Pin BR2320, CR2412 Pin CR1225, Pin BR1225, BR1225A Pin sạc ML2020, VL3032, VL1220 Pin sạc ML2032, ML2016, ML2025 Pin sạc ML2430,Pin VL2330,VL2320 Pin sạc ML920S, ML414, MS621 Pin CR2450HR Pin LIR2032, LIR1620, LIR1616, LIR1220 Pin CMOS CPU-Laptop có chân Pin CMOS CPU-Laptop có zắc Pin CMOS CPU-Laptop thông dụng Pin CMOS for Mobile

Đến Pin CMOS, Zắc Pin CMOS PIN CÚC ÁO 1.5V ALKALINEPin LR44,AG13,A76,SR44SW,357

Pin AG10,189,LR1130,LR54,189 Pin AG3,LR41,192,SR41SW,392 Pin AG8,LR1120,191,LR55,391 Pin AG12,186,LR43,SR43SW,386 Pin AG5,LR754,LR48,193,393

Pin EPX625, PX625A, LR9 PIN MÁY TRỢ THÍNH, PIN ĐIẾCPin trợ thính số 13, PR-48

Pin trợ thính số 10, PR-536 Pin trợ thính số A312, PR-41

Pin trợ thính số 675, PR-44 PIN ĐỒNG HỒ 1,55V Silver OxidePin CTL1025, Pin CTL1616F

Pin MT621,MS621,MT920,ML920S Pin đồng hồ 1,55v Energizer – USA Pin đồng hồ 1,55v Sony – Nhật Pin đồng hồ 1,55v Maxell – Nhật Pin đồng hồ 1,55v Renata – Thụy Sĩ Pin đồng hồ 1,55v Camelion – Đức Pin SR416SW – Pin đồng hồ 337 Pin SR512SW – Pin đồng hồ 335 Pin SR516SW – Pin đồng hồ 317 Pin SR527SW – Pin đồng hồ 319 Pin SR521SW – Pin đồng hồ 379 Pin SR616SW – Pin đồng hồ 321 Pin SR621SW – Pin đồng hồ 364 Pin SR626SW – Pin đồng hồ 377 Pin SR712SW – Pin đồng hồ 346 Pin SR716SW – Pin đồng hồ 315 Pin SR721SW – Pin đồng hồ 362 Pin SR726SW – Pin đồng hồ 397 Pin SR731SW – Pin đồng hồ 329 Pin SR916SW – Pin đồng hồ 373 Pin SR920SW – Pin đồng hồ 371 Pin SR927SW – Pin đồng hồ 395 Pin SR936SW – Pin đồng hồ 394 Pin SR1130SW,SR43SW,SR41SW Pin SR1116W/365, SR44SW/303

Dịch vụ Thay Pin Đồng hồ đeo tay PIN SẠC DỰ PHÒNG, PIN DI ĐỘNGPin điện thoại di động Nokia

Pin điện thoại di động Samsung Pin điện thoại di động Iphone Pin sạc dự phòng Koracell Pin sạc dự phòng Energizer USA Pin sạc dự phòng Hammer Pin sạc dự phòng di động, thiết bị,. Pin sạc dự phòng Ipad,Tablet,Laptop Pin sạc dự phòng đề nổ máy Ôtô

Pin Cells Box sạc dự phòng PIN SẠC LITHIUM LI-ION 18650Pin ICR18650;VTC5,NCR18650B

Pin sạc 18650 thân có cổng USB Pin ICR17500;IMR17500;LIR17500 Pin ICR18500;LIR18500;IMR18490 Pin ICR14500;US14500;14500;AA Pin LIR123A;CR123A;16340;CR2 Pin sạc 26650; Pin 3.7v IMR26650 Pin sạc 3.7v Nitecore 18650 Pin sạc 3.7v Samsung 18650 Pin sạc 3.7v Sanyo 18650 Pin sạc 3.7v Panasonic 18650 Pin sạc 3.7v Sony 18650 Pin sạc 3.7v LG 18650 Pin sạc 3.7v Lisen 18650 Pin sạc 3.7v Ultrafire 18650 Pin sạc 3.7v Wasing 18650 Pin sạc 3.7v 18650 SS (Cá Mập) Pin sạc 3.7v 18650 các hãng khác,.. Pin Cell Laptop; Pin18650-3.7v Pin sạc Lithium Li-ion 7.4v Pin sạc Lithium Li-ion 11.1v Pin sạc Lithium Li-ion 14.4v, 14.8v Pin sạc Lithium Li-ion 18v

Pin sạc LITHIUM LI-ION 22.2v, 24v, 48v PIN SẠC LITHIUM LI-POLYMERPin sạc 3.7v Li-Polymer

Pin sạc 7.4v Li-Polymer Pin sạc 11.1v Li-Polymer Pin sạc 14.4v, 14.8v Li-Polymer Pin sạc 18v-Li-Polymer Pin sạc 22.2v Li-Polymer Pin Máy tính Bảng Li-Polymer

Pin Bộ đàm Li-Polymer BỘ KIỂM TRA PIN, MÁY ĐO VOLTSBộ kiểm tra tình trạng pin

Bộ sạc đo dung lượng pin Bộ kiểm tra Accquy Ôtô

Máy đo điện thế/ volts của Pin PIN THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ CAOPin Thiết bị VIỄN THÔNG

Pin thiết bị Giáo dục, thí nghiệm Pin CAMERA Hành Trình Pin máy QUAY PHIM TRƯỜNG Pin Máy Quay FlyCam; Pin FLYCAM

Pin ĐÈN LED; Pin chuỗi đèn LED PIN THIẾT BỊ Y TẾ – Y KHOAPin thiết bị Y Khoa – Y Tế khác,…

Pin MÁY THỞ y tế Pin Máy chạy THẬN Pin Máy đo Tim THAI (Doppler) Pin máy đo điện tim Y Khoa Pin máy đo huyết áp – tiểu đường Pin máy khoan Y Tế Pin máy cưa xương y khoa Pin máy X-quang Y Khoa Pin máy hút đàm Y tế Pin máy soi đáy mắt, máy soi tai Pin máy Truyền dịch Y Tế

Pin máy Xét nghiệp y khoa PIN THIẾT BỊ ĐO CÔNG NGHIỆPPin máy đo PHÓNG XẠ KẾ

Pin CAMERA GHI NHIỆT Pin thiết bị đo môi trường Pin sạc Đèn Hầm Mỏ Pin Thiết bị tàu biển-Hàng Hải Pin máy đo Fluke Pin thiết bị đo công nghiệp khác,.. Pin xe nâng tay gắn cân Pin máy bắn mục tiêu Pin máy đô Độ ẩm-Nhiệt độ,v… Pin máy Dò Tìm mối hàn

Pin Máy HÚT-THỔI công nghiệp PIN THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ KHÁCPin IPOD, MP3,v.v…

Pin bút Surface Pro 3, Microsoft Pin tai nghe bluetooth, Pin bút Laser Pin Bút cảm ứng Ipad, Smartphone,.. Pin máy tính Casio,Texas,Vinacal,. Pin thuốc lá điện tử, Pin Vape Pin đồng hồ thông minh Smart Pin cân điện tử, Pin kính 3D Pin Ống nhòm, Pin chuột vi tính Pin BÀN – MÁY ĐÁNH RĂNG Pin Máy Cà thẻ, Pin máy ATM,v,.. Pin tông đơ cắt tóc, Pin máy cạo râu Pin thiết bị chăm sóc bảo vệ thú yêu Pin Thiết bị Huấn Luyện,.. Pin roi điện, Pin dụng cụ tự vệ Pin thang máy Pin Bếp Gas, Pin Nồi Cơm Điện Pin quạt điện, Pin quạt có USB Pin đồng hồ treo tường Pin dung cụ căng dây đàn Pin đầu quét Scan mã vạch

Pin máy GIỮ THĂNG BẰNG PIN THIẾT BỊ THẨM MỸ, LÀM ĐẸPPin máy làm Móng tay-chân

Pin máy Massage PIN ĐỒ CHƠI MÔ HÌNH-ÂM THANHPin xe điều khiển, Pin xe đồ chơi

Pin máy bay Mô hình – Trực thăng Pin đồ chơi Trẻ em các hãng,.. Pin Phao câu cá, Pin Cần câu cá Pin Loa, Pin Loa Bluetooth

Pin Micro Karaoke, Pin Micro biểu diễn, Pin thiết bị ghi giọng nói Phim trường Pin iROBOT; PIN MÁY HÚT BỤIPin iROBOT hút bụi lau nhà

Pin MÁY HÚT BỤI các hãng Pin iRobot-Máy hút bụi 4.8v Pin iRobot-Máy hút bụi 7.2v Pin iRobot-Máy hút bụi 8.4v Pin iRobot-Máy hút bụi 9.6v Pin iRobot-Máy hút bụi 10.8v Pin iRobot-Máy hút bụi 12v Pin iRobot-Máy hút bụi 14.4v Pin iRobot-Máy hút bụi 18v Pin iRobot-Máy hút bụi 19.2v Pin iRobot-Máy hút bụi 24v Pin CÂY LAU NHÀ

Pin CHỔI ĐA NĂNG PIN REMOTE XE HƠI-REMOTE CỬAPin Remote điều khiển Ôtô

Pin Remote cửa A23, A27, A32 Pin Remote & thiết bị định vị xe máy Pin điều khiển Tivi và Máy lạnh

Pin chuông cửa-Chuông báo động PIN MÁY ẢNH-PIN MÁY QUAY PHIMPin Camera Quay phim

Pin Máy ảnh KTS 1,2v và 1,5v Pin Máy ảnh KTS 3.0v và 6.0v Pin Máy ảnh KTS NiMh 3,6v đến 12v Pin đèn Flash máy chụp ảnh

Pin đo sáng máy ảnh chụp phim PIN ĐIỆN THOẠI BÀN KHÔNG DÂYPin sạc điện thoại bàn 1,2v

Pin sạc điện thoại bàn 2,4v Pin sạc điện thoại bàn 3,6v Pin điện thoại bàn PANASONIC Pin điện thoại bàn UNIDEN Pin điện thoại bàn VIETTEL Pin điện thoại bàn SONY Pin điện thoại bàn VTECH Pin điện thoại bàn SHARPS Pin điện thoại bàn SIEMENS Pin điện thoại bàn GPhone Huawei Pin điện thoại bàn CAMELION Pin điện thoại cao cấp GREPOW

Pin điện thoại HUAWEI PIN BỘ ĐÀM-THAY PIN BỘ ĐÀMĐóng pin Bộ Đàm 3.6v, 4.8v, 6.0v, 7.2v

Pin Bộ Đàm Motorola và Icom Pin Bộ Đàm Kenwood và Uniden Pin bộ đàm Entel và bộ đàm Midland Pin Bộ Đàm Yaesu và Vertex Pin máy Bộ Đàm NPP-Controls Pin Bộ Đàm các hãng khác,…

Pin máy bộ đàm nghành Hàng Hải PIN ĐÈN KHẨN CẤP, PIN ĐÈN THOÁT HIỂM, PIN ĐÈN EXITPin đèn khẩn cấp 1.2v, Pin đèn thoát hiểm 1.2v, Pin đèn Exit 1.2v

Pin đèn khẩn cấp 2.4v, Pin đèn thoát hiểm 2.4v, Pin đèn Exit 2.4v Pin đèn khẩn cấp 3.6v, Pin đèn thoát hiểm 3.6v, Pin đèn Exit 3.6v Pin đèn khẩn cấp 4.8v, Pin đèn thoát hiểm 4.8v, Pin đèn Exit 4.8v Pin đèn khẩn cấp 6v, Pin đèn thoát hiểm 6v, Pin đèn Exit 6v Pin đèn khẩn cấp 7.2v, Pin đèn thoát hiểm 7.2v, Pin đèn Exit 7.2v Pin đèn khẩn cấp 9.6v, Pin đèn thoát hiểm 9.6v, Pin đèn Exit 9.6v Pin đèn khẩn cấp 12v, Pin đèn thoát hiểm 12v, Pin đèn Exit 12v Pin đèn khẩn cấp 14.4v, Pin đèn thoát hiểm 14.4v, Pin đèn Exit 14.4v Pin đèn khẩn cấp 24v, Pin đèn thoát hiểm 24v, Pin đèn Exit 24v Pin đèn Exit-Cyclon Seal Lead Acid Pin đèn Exit PARAGON, Pin đèn Khẩn cấp thoát hiểm PARAGON Pin đèn Exit KENTOM, Pin Khẩn cấp thoát hiểm KENTOM Pin đèn Exit DUHAL, Pin Khẩn cấp thoát hiểm DUHAL

Pin đèn Khẩn cấp MẮT MÈO PIN SẠC CÔNG NGHIỆP- PIN KHỐIPin sạc khối 2.4v, Pin sạc 2.4v

Pin sạc khối 3.6v, Pin sạc 3.6v Pin sạc khối 4.8v, Pin sạc 4.8v Pin sạc khối 6.0v, Pin sạc 6.0v Pin sạc khối 7.2v, Pin sạc 7.2v Pin sạc khối 8.4v, Pin sạc 8.4v Pin sạc khối 9.6v, Pin sạc 9.6v Pin sạc khối 10.8v, Pin sạc 10.8v Pin sạc khối 12v, Pin sạc 12v Pin sạc khối 14.4v, Pin sạc 14.4v Pin sạc khối 15.6v; Pin sạc 15.6v Pin sạc khối 16.8v, Pin sạc 16.8v Pin sạc khối 18v; Pin sạc 18v Pin sạc khối 24v; Pin sạc 24v Pin sạc khối 22.8v; Pin sạc 22.8v Pin sạc khối 36v; Pin sạc 36v Pin sạc khối Sanyo Cadnica

Pin sạc khối Eneloop PIN SẠC CÔNG NGHIỆP-PIN CELLPin cell công nghiệp 1,2vNiMh-xanh

Pin cell công nghiệp 1,2vNiCd-trắng Pin cell công nghiệp 1,2vNiCd-vàng Pin cell công nghiệp 1,2v NiMh vỏ giấy chuyên dụng Pin cell công nghiệp NiMh-NiCd size AA, 2/3AA, 4/5AA, 1/3AA Pin Cell công nghiệp NiMh-NiCd size AAA, 2/3AAA, 1/3AAA,.. Pin cell công nghiệp NiMh-NiCd size SC, C, D, 4/5SC, 1/2D,.. Pin cell công nghiệp NiMh-NiCd size 1A, 4/5A, 2/3A, 1/3A,.. Pin cell công nghiệp NiMh-NiCd size 17670, 18670, 18650, 4/3AF, 7/5A,.. Pin sạc công nghiệp – Pin Sanyo Cadnica – Pin Panasonic Cadnica Pin cell công nghiệp Li-Ion 3,7V-AA,AAA,16340,18650,18500,17500

Pin công nghiệp Lithium PIN MÁY KHOAN-MÁY BẮT VÍTCELLS Pin Máy khoan-Bắt vít,..

Pin sạc máy khoan 4.8v Pin sạc Máy khoan 7.2v Pin sạc Máy khoan 9.6v Pin sạc Máy khoan 10.8v Pin sạc Máy khoan 12v Pin sạc Máy khoan 13.2v Pin sạc Máy khoan 14.4v Pin sạc Máy khoan 18v Pin sạc Máy khoan 24v Pin sạc Máy khoan 36v Pin máy khoan Bê Tông Pin Máy khoan Bosch Pin Máy khoan Ryobi Pin Máy khoan Dewalt Pin Máy khoan Craftsman Pin Máy khoan Milwaukee Pin Máy khoan bắt vít Makita Pin Máy khoan Black & Decker Pin Máy khoan Hitachi Pin Máy khoan-bắt vít Panasonic Pin Máy khoan National Pin Máy bắt vít Ozito Pin máy khoan bắt vít Melabo Pin máy khoan bắt vít Stanley Pin máy khoan MyJoy Pin máy khoan JOBMATE

Pin Máy khoan FESTOOLS PIN MÁY TRẮC ĐỊA-ĐỊNH VỊ GPSĐóng khối Pin Máy Trắc Địa, GPS

Pin máy trắc địa Topcon Pin máy trắc địa Leica Pin máy định vị Trimble Pin máy trắc địa South Pin máy trắc địa Nikon Pin máy trắc địa Sokkia

Pin máy trắc địa-định vị hãng khác,.. PIN SEALED LEAD ACIDPin EnerSys Cyclon Sealed Lead

Pin Ắc-qui Sealed Acid PIN XE ĐẠP ĐIỆNPin Xe Đạp Điện NIMH-NICD

Pin Xe Đạp Điện Li-Po chuyên dụng PIN ĐÈN PIN & ĐÈN CHIẾU SÁNGPin sạc 18650; Pin đèn pin 3.7v

Pin sạc 26650; Pin đèn pin 3.7v Pin sạc 18500;18490;18350;17500 Pin sạc 14500; Pin đèn pin 3.7v Pin sạc CR2;CR123A;16340 Pin đèn pin 1,5v AA,AAA,C,D Pin đèn pin 1,2v AA,AAA,C,D Pin đèn chiếu sáng 6.0v Lantern Pin đèn LED, Pin chuỗi đèn LED Pin đèn pin 7.4v Li-Ion sạc

Máy sạc pin cho đèn Pin siêu sáng ĐÈN PIN SIÊU SÁNG NHẬP KHẨUĐèn pin siêu sáng NITECORE

Đèn pin siêu sáng ENERGIZER Đèn pin siêu sáng LED LENSER Đèn pin siêu sáng WASING Đèn pin siêu sáng POLICE Đèn pin siêu sáng Smiling Shark SS Đèn pin siêu sáng ULTRAFIRE Đèn pin siêu sáng MICKEY Đèn pin siêu sáng ANSMANN Đèn pin bóng Led PANASONIC Đèn pin bóng Led PHILIPS Đèn pin bóng Led TOSHIBA Đèn pin siêu sáng HUOYI Đèn pin Móc khóa-Kẹp áo-Bút Laser Đèn pin Đội đầu-Đọc sách-Đeo Cổ Đèn pin tự vệ siêu sáng

Đèn pin Pha và Đèn pin sạc điện ZẮC CẮM PIN & PHỤ KIỆN PINZắc cắm Pin PLC-CNC đặc chủng

Zắc cắm Pin thông dụng Adaptor, Doc sạc Pin trên xe hơi Khay pin AA, AAA, 18650 Hộp chứa Pin, Mũ chụp pin 9v Màn co pin, Thép bấm pin khối

Dây nguồn sạc điện Pin Alkaline AA 1.5v Pin Alkaline AAA 1.5v Pin Alkaline AAAA 1.5v Pin Alkaline C 1.5v Pin Alkaline D 1.5v Pin Alkaline 9v Pin Alkaline 12v Pin ENERGIZER AA,AA,C,D,9V Pin PANASONIC AA,AAA,C,D,9V Pin FUJITSU AA,AAA,C,D,9V Pin DURACELL AA,AAA,C,D,9V Pin MAXELL AA,AAA,C,D,9V PIN MÁY HÚT BỤI, PIN IROBOT chúng tôi

Trực tuyến : 167 Truy cập trong ngày : 4897 Tổng số truy cập : 18679974

Cấu tạo của 1 viên Pin và Phản ứng hóa học bên trong Pin 5/18/2013 9:33:00 PM Hãy nhìn vào bất kỳ viên pin nào, và bạn sẽ nhận thấy rằng nó có hai cực (terminal). Một cực được đánh dấu (+) là cực dương, cực còn lại được đánh dấu (-) là cực âm. Trong những loại pin cho đèn pin thông thường, như pin AA, C hoặc D, các cực của pin đặt trên hai đầu của pin….

Pin kẽm – carbon: pin sử dụng điện cực kẽm, carbon khá phổ biến đối với các loại pin rẻ tiền AAA, AA, C và pin khô D. Anode là kẽm còn cathode là mangan dioxide, và chất điện phân là amoni clorua hoặc kẽm clorua.

Pin Alkaline (pin kiềm): pin hóa học này cũng phổ biến trong các loại pin AA, C và pin khô D. Cathode tạo thành từ hỗn hợp mangan dioxide, trong khi anode là một loại bột kẽm. Pin được đặt tên theo chất điện phân bên trong là kali hydroxit, là một chất kiềm (alkaline)

Lithium-ion pin (có thể sạc lại): pin thường được sử dụng trong các thiết bị hiệu suất cao, chẳng hạn như điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số và xe điện. Nhiều chất được sử dụng trong pin lithium, nhưng một sự kết hợp phổ biến là Lithium Cobalt oxide để làm cathode và cacbon làm anode

Pin chì – axit (có thể sạc): Đây là loại pin được sử dụng phổ biến trong các xe hơi hay còn gọi là ắc quy. Các điện cực thường được làm bằng chì dioxide và chì kim loại, trong khi chất điện phân là dung dịch axit sulfuric.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các phản ứng điện hoá xảy ra trong pin, bạn có thể hoàn toàn tự làm thí nghiệm với những vật liệu gia dụng đơn giản. Bạn nên mua một đồng hồ đo điện ở các cửa hàng điện tử, có thể đọc điện áp thấp (trong phạm vi 1 volt) và cường độ điện thấp (trong khoảng 5-10 milliamp) để đo lường thí nghiệm. Với thiết bị này trên tay, bạn sẽ có thể nhìn thấy chính xác pin của bạn hoạt động ra sao. Bạn có thể tạo ra pin Volta của bạn bằng cách sử dụng đồng xu bằng đồng, giấy kim loại gói thực phẩm, giấy thấm, giấm và muối. Cắt giấy gói thực phẩm và giấy thấm thành hình tròn, sau đó ngâm giấy thấm trong một hỗn hợp giấm và muối. Sử dụng băng keo giấy, gắn vào một trong những đĩa giấy thiếc vừa cắt một đoạn dây đồng. Bây giờ bạn xếp chồng các vật liệu theo thứ tự sau: giấy kim loại, giấy thấm, đồng xu, giấy kim loại, giấy thấm, đồng xu và xếp khoảng 10 lần như thế. Khi các đồng xu cuối cùng nằm ở phía trên thì bạn đính kèm vào nó một dây điện. Cuối cùng, nối hai dây điện đã gắn với một bóng đèn LED, đèn sẽ sáng. Trong thí nghiệm này, kim loại đồng trong đồng xu đóng vai trò như cực dương (cathode) còn giấy kim loại đóng vai trò như cực âm (anode), dung dịch dấm và muối chính là chất điện phân, và giấy thấm là các màng phân cách giữa các lớp. Một pin tự chế cũng có thể được làm từ dây đồng, kẹp giấy kim loại và một quả chanh. Đầu tiên, cắt một đoạn ngắn dây đồng và uốn thẳng chiếc kẹp giấy. Sử dụng giấy ráp đánh mịn cả hai thứ trên. Tiếp theo, nhẹ nhàng ép chanh bằng cách lăn trên bàn nhưng cẩn thận không để làm vỡ quả chanh. Cắm dây đồng và kẹp giấy vào chanh, đảm bảo khoảng cách giữa chúng càng gần càng tốt nhưng không được tiếp xúc nhau. Cuối cùng, nối dây đồng và kẹp giấy với đồng hồ đo điện, bạn sẽ thấy viên pin chanh này thực sự hoạt động.