Top 4 # Xem Nhiều Nhất Cấu Tạo Phích Đun Nước Điện Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Phích Đun Nước Điện Cuckoo Cwp

Phích đun nước điện Cuckoo CWP-253G 2,5 lít có thiết kế đơn giản dễ sử dụng, phù hợp với mọi không gian trong gia đình bạn mà không chiếm quá nhiều diện tích căn phòng. Bình có chức năng tự động giữ ấm ở nhiệt độ 85 độ C sau khi sôi giúp bạn có thể giữ ấm nước mà không cần đun lại nhiều lần.

Phích đun nước điện Cuckoo CWP-253G có lớp vỏ ngoài toàn thân đều được làm bằng chất liệu inox cao cấp, không gỉ, đảm bảo an toàn vệ sinh. Còn phần ruột của phích thủy điện thì được cấu tạo bằng 2 lớp inox hoặc kim loại, ở giữa là môi trường chân không cách nhiệt, nhờ vậy mà bình thủy có thể giữ ấm trong thời gian dài. Công suất đun lên đến 750W, công suất giữ nhiệt là 35W, điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, đun sôi nước nhanh hơn mà còn tiết kiệm điện năng, giảm chi phí sinh hoạt. Dòng sản phẩm này còn được thiết kế thêm quai xách tiện dụng, dễ dàng di chuyển, cầm nắm, rót nước,…trong quá trình sử dụng.

Phích đun nước điện Cuckoo CWP-253G có dung tích lớn lên tới 2,5 lít rất rộng rãi thỏa mái cho cả một gia đình xài. Chúng ta có thể thỏa mái dùng với dung tích 2,5 lít, đặc biệt phích đun nước điện Cuckoo CWP-253G còn có thể giữ nhiệt tốt, Công suất giữ nhiệt: 35W. Với kiểu dánh đẹp mắt làm cho không gian nhà bếp thêm sang trọng. Phích có công suất tới 750W giúp nhanh chóng tạo ra nguồn nước nóng. Phục vụ tốt nhất cho gia đình bạn. Dòng sản phẩm phích Cuckoo không chỉ đa dạng về kích cỡ và mẫu mã mà còn có nhiều mức dung tích khác nhau để người dùng có thể căn cứ vào nhu cầu sử dụng để chọn loại phù hợp nhất. Phích đun nước điện Cuckoo CWP-253G tự động giữ ấm ở nhiệt độ 85oC sau khi sôi giúp bạn giữ ấm nước sau khi đun sôi mà không cần đun lại nhiều lần, có chức năng đun sôi lại nhanh.

Dung tích: 2.5 lít

Công suất: 750W

Có khóa an toàn

Có vạch báo mực nước

Phím bấm điện tử

Bảo hành 24 tháng chính hãng

Cấu Tạo Và Nguyên Lý Giữ Nhiệt Của Phích Nước

Việc tìm hiểu kỹ cấu tạo và nguyên lý giữ nhiệt của phích nước trước khi mua sẽ giúp người dùng lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt, an toàn hiệu quả cao và phù hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày.

I. Cấu tạo của phích nước giữ nhiệt

Phích nước có cấu tạo bao gồm 2 phần chính là ruột phích và vỏ ngoài. Thiết bị được phát minh bởi nhà vật lý học kiêm hóa học Sir James Dewar (1842-1923), nhà hóa học – vật lý học người Scotland và vào năm 1892 nhờ cải tiến từ thùng nhiệt lượng kế của Newton.

1. Vỏ ngoài phích nước giữ nhiệt

Đây là bộ phận bảo vệ và đồng thời cũng là bộ phận cách nhiệt với ruột phích. Người dùng có thể thoải mái sử dụng cầm nắm hoặc chạm tay vào vỏ này mà không lo bị nóng, phỏng.

Hiện nay, các loại vỏ phích giữ nhiệt phổ biến trên thị trường thường có chất liệu bằng nhựa abs, nhựa pp cao cấp hoặc hợp kim. Với mỗi loại vỏ sẽ được thiết kế nắp đậy tương thích, nếu như phích nhựa thì thường dùng nắp nhựa có ren, còn phích kim loại có thể dùng nắp nhựa nhựa chịu nhiệt hoặc bằng chất liệu khác phù hợp.

Kiểu dáng, chiều cao hay kích thước phần vỏ ngoài sẽ khác nhau tùy vào dung tích của nó. Bên cạnh đó, người dùng có gu thẩm mỹ ngày càng cao, vì vậy các hãng sản xuất đã tạo ra các loại phích nước có mẫu mã, hoa văn họa tiết cũng như màu sắc đa dạng và độc đáo hơn để lựa chọn.

2. Phần ruột của phích nước giữ nhiệt

Trên thị trường hiện nay có 3 loại ruột phích phổ biến thường gặp đó là:

Các loại phích nước giữ nhiệt giá rẻ thường có phần ruột bằng nhựa chịu nhiệt (xi mạ crom). Loại này thường giữ nhiệt kém và không chắc sẽ an toàn sức khỏe, vì vậy người dùng nên mua ở cửa hàng uy tín hoặc chọn những sản phẩm có thương hiệu lớn, xuất xứ rõ ràng sẽ yên tâm hơn.

Thứ 2 là loại phích nước giữ nhiệt có ruột bằng hợp kim, cụ thể là bằng chất liệu inox 201 hoặc inox 304, loại này có khả năng chịu nhiệt cao, hạn chế gỉ sét nên an toàn cho sức khỏe người dùng. Một số loại bình giữ nhiệt cho trẻ em còn được làm bằng inox 304 hoặc inox 316 để đảm bảo an toàn tối đa. Tất nhiên, người dùng vẫn phải chọn mua những sản phẩm có thương hiệu lớn, uy tín.

Một loại khác là phích giữ nhiệt có ruột bên trong bằng thủy tinh, được cấu tạo bởi 2 bình phích lồng vào nhau và được nối với nhau ở miệng. Lớp vỏ ngoài của bình trong và lớp vỏ trong của bình ngoài được tráng bạc để bức xạ các tia nhiệt trở lại vào nước đựng trong phích, giúp duy trì nhiệt độ trong một thời gian dài. Đồng thời, giữa 2 lớp thủy tinh là chân không còn làm cho nhiệt không truyền, thoát ra bên ngoài. Phích giữ nhiệt Rạng Đông là một trong những sản phẩm ưu tiên sử dụng chất liệu ruột phích thủy tinh, ưu điểm giữ nhiệt rất tốt (sau 6h nhiệt độ còn đến ≥ 78 ˚C), không bị gỉ sét, không chứa thủy ngân và hóa chất độc hại, dễ chùi rửa. Ngoài ra, họ sở hữu công nghệ nấu thủy tinh hiện đại hoàn toàn bằng điện theo công nghệ Nhật Bản nên không gây độc hại với môi trường xung quanh.

3. Các bộ phận khác của phích nước

Các bộ phận còn lại của phích nước giữ nhiệt lần lượt là: Nắp phích, đầu phích và đáy phích.

Nắp phích dùng để ngăn cản hiện tượng thoát nhiệt và giúp nước không bị tràn ra khỏi phích.

Phần đầu phích còn có quai cầm tay để tiện cho việc vận chuyển, thân phích được trang trí hoa văn cùng tên thương hiệu.

Phần đáy có thể gỡ ra lắp vào, bên trong có 1 lớp đệm nhỏ bằng cao su dùng để cố định ruột phích (tùy mỗi loại).

4. Hình dáng và kích thước của phích nước

Phích nước thường có kiểu dáng hình trụ tròn, kích thước ở thân đều nhau, miệng tương đối nhỏ, thích hợp dùng để uống trực tiếp hoặc rót ra ly.

Kích thước của những chiếc phích còn phụ thuộc vào dung tích mà nó có thể chứa nước, thực phẩm. Thông thường các loại phích nước mang theo thường có thể tích khoảng 300ml, 500ml hay 1L. Ngoài ra, phích nước cũng có những loại sở hữu kích thước dung tích 2L, 3L, 4L,… nhưng thường dùng để cố định một chỗ như: Nhà bếp, hàng quán,… nhằm phục vụ cho việc pha trà, cà phê.

II. Nguyên lý giữ nhiệt của phích nước

Khi chúng ta rót nước nóng/lạnh vào chai hay bình bất kỳ,… thì nhiệt độ trong bình sẽ chênh lệch với nhiệt độ không khí môi trường ngoài. Lúc này, nguyên lý truyền nhiệt diễn ra dựa trên sự chênh lệch nhiệt độ cho đến khi nước trong bình đạt tới mức nhiệt cân bằng với nhiệt độ môi trường. Dựa trên nguyên lý này, bình giữ nhiệt được chế tạo sao cho có thể làm giảm mức chênh lệch nhiệt độ giữa bình nước với môi trường hết sức có thể.

1. Đối lưu nhiệt bị cắt đứt

Không khí lạnh bên ngoài tìm mọi kẽ hở để chui vào trong phích và không khí bị tăng nhiệt trong phích sẽ tìm mọi cách để thoát ra ngoài. Nhưng vì cổ phích tương đối nhỏ, lại bị nút gỗ mềm đậy kín lại, vì vậy lối đi duy nhất của đối lưu nhiệt bị cắt đứt.

2. Dẫn nhiệt bị cản trở

Nhờ ruột phích có hai lớp vỏ thuỷ tinh, ở giữa lại được rút thành chân không, cho nên không khí hết sức thưa loãng, làm cho con đường dẫn nhiệt và truyền nhiệt ra bên ngoài cũng bị cản trở.

3. Bức xạ nhiệt bị ngăn chặn triệt để

Ruột phích giữ nhiệt có tráng một lớp bạc hoặc thuỷ ngân mỏng đối với một số phích nước giá rẻ. Vì vậy, bức xạ của nhiệt lượng bị lớp bạc hoặc thuỷ ngân này phản xạ mà phải chịu nằm lại trong ruột phích, làm cho con đường của bức xạ nhiệt cũng bị ngăn chặn triệt để.

Sản phẩm phích nước Rạng Đông được chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật vệ sinh an toàn (QCVN 12-1, 2, 3:2011/BYT; QCVN 12-4:2015/BYT). Ruột phích không chứa thủy ngân và hóa chất độc hại, an toàn cho người sử dụng. – Rạng Đông

III. Chọn mua phích giữ nhiệt nào tốt?

Về nguyên lý giữ nhiệt của phích nước thì các loại, mỗi thương hiệu đều như nhau nhưng về chất lượng sản phẩm thì có sự khác biệt. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm phích nước, bình giữ nhiệt với đủ loại mẫu mã, chi phí đa dạng khiến người dùng hoang mang không biết nên lựa chọn thương hiệu nào!?

Bên cạnh đó, không hiếm đơn vị sản xuất vì chạy theo lợi nhuận mà sản xuất ra các loại phích nước kém chất lượng, không đảm bảo độ an toàn cho người dùng. Do vậy khi các bạn tìm mua phích nước, hãy đảm bảo rằng mình đã xem xét, tìm hiểu kỹ thương hiệu mà mình định mua.

Phích nước giữ nhiệt Rạng Đông là một trong những thương hiệu hàng đầu thuộc phân khúc các sản phẩm chất lượng tốt, giữ nhiệt lâu. Ngoài ra, NaLi House cung cấp sản phẩm phích nước của Rạng Đông còn vì quyền lợi và quan trọng là vấn đề về an toàn sức khỏe của người dùng.

1. Quy trình sản xuất phích nước tại Rạng Đông

Quá trình sản xuất phích nước tại Rạng Đông bắt buộc trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Mỗi giai đoạn được kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu đầu vào trộn phối liệu cho đến quá trình sản xuất và khâu đầu ra hoàn thiện sản phẩm.

Các bước để sản xuất ra một chiếc phích nước giữ nhiệt gồm:

Bước 1: Trộn phối liệu.

Bước 2: Nấu thủy tinh.

Bước 3: Gia công bình phích.

Bước 4: Kiểm tra nhập kho bình phích.

Bước 5: Gia công ruột phích.

Bước 6: Kiểm tra nhập kho ruột phích.

Bước 7: Lắp ráp phích hoàn chỉnh.

Bước 8: Kiểm tra nhập kho phích hoàn chỉnh và xuất bán.

2. Nguyên liệu sản xuất phích nước Rạng Đông

Rạng Đông lựa chọn chất liệu thủy tinh để sản xuất tạo ra ruột phích giữ nhiệt và dùng chất liệu nhựa pp, nhựa abs, inox là để hoàn thiện phần vỏ.

Thủy tinh được sản xuất từ các nguyên liệu chính là: Cát Silicat (cát thạch anh), các hóa chất như: Soda, nhôm oxit, boric… Tất cả các nguyên liệu đầu vào sẽ được kiểm tra rất kỹ về độ sạch, về hàm lượng, về chất lượng tại phòng phân tích hóa chất. – Rạng Đông

Họ sử dụng công nghệ ép nhựa, công nghệ ép phun, công nghệ gia công vỏ kim loại, công nghệ in truyền nhiệt tự động, công nghệ dập, viền để có thể tạo ra đa dạng các kiểu dáng, mẫu mã vỏ phích độc đáo.

3. Những lưu ý khi sử dụng phích nước Rạng Đông

Để tránh phích nước không giữ nhiệt tốt, người dùng nên vặn nắp kín sau khi sử dụng. Do thói quen người dùng chỉ vặn nắp hờ không hết ren, dẫn đến nước hoặc thực phẩm mất nhiệt nhanh.

Với trường hợp gioăng phích bị hở hoặc bị lão hóa sau một thời gian sử dụng, dẫn đến việc mất nhiệt nhanh. Lúc này, người dùng cần vặn tăng đáy phích lên, đảm bảo ruột phích được giữ chắc chắn, không bị mất nhiệt.

Trên là những thông tin khá chi tiết về cấu tạo và nguyên lý giữ nhiệt của phích nước. Với những chia sẻ này của NaLi House hy vọng giúp các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp và vừa ý.

Thuyết Minh Cái Phích Nước

Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, có rất nhiều các loại đồ dùng, vật dụng được con người sử dụng trong gia đình. Đó là những vật dụng hữu ích, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của . Có công dụng như một loại bình để chứa nước, đặc biệt là giữ cho nước luôn ấm để mọi người trong gia đình có thể sử dụng bất kì lúc nào, mà không cần tốn công hâm nóng hay đi đun lại nước. Vật dụng thần kì này mang lại cho con người rất nhiều tiện ích. Đó là chiếc phích nước.

Phích nước là một trong những vật dụng được sử dụng phổ biến trong các gia đình. Công dụng lớn nhất của chiếc phích nước chính là giữ nước nóng ở nhiệt độ ổn định. Phục vụ kịp thời nhu cầu sử dụng nước của con người mà không mất thêm nhiều công sức đun nóng. Với thiết kế đặc biệt, chiếc phích nước có thể duy trì độ nóng của nước trong một thời gian khá dài, khoảng bảy đến mười ngày. Chiếc phích nước được cấu tạo bởi các bộ phận chính như: vỏ phích- đây là bộ phận bảo vệ ruột phích, thường được làm bằng nhựa. Vỏ phích cũng là bộ phận cách nhiệt với ruột phích, người sử dụng có thể thoải mái sử dụng, va chạm với lớp vỏ bày mà không sợ bị phỏng, nóng. Ngày nay, do nhu cầu sử dụng đi kèm với nhu cầu thẩm mĩ nên con người nên những chiếc phích được trang trí bởi họa tiết hoa văn, những hình vẽ ở vỏ phích vô cùng độc đáo và đa dạng.

Bộ phận thứ hai của chiếc phích mà ta có thể kể đến, đó chính là ruột phích. Trong cấu tạo của phích, ruột phích được xem là bộ phận quan trọng nhất, nó có vai trò giữ nhiệt độ của nước nóng. Do ruột phích được làm bằng một lớp thủy tinh mỏng, sau đó được tráng trên bề mặt một lớp bạc nên phích nước có thể duy trì nhiệt độ của nước trong một thời gian dài. Bộ phận thứ ba của chiếc phích nước là chiếc lắp phích, bộ phận này cũng vô cùng quan trọng bởi nó là bộ phận dùng để che kín miệng phích, cách li được nước nóng trong phích tiếp xúc với không khí bên ngoài. Chiếc lắp phích thường được làm bằng nhựa, gồm hai lớp. Lớp ở trong có những đường xoáy để tạo độ khít với phích nước, lớp bên ngoài có hình dạng như một chiếc cốc nhỏ, đậy ở trên cùng.

Phích nước thường có dạng hình trụ dài, kích thước ở thân đều nhau, miệng tương đối nhỏ. Với kích thước này chỉ thích hợp dùng siêu đổ nước trực tiếp hoặc dùng những chiếc ca có miệng để rót nước vào phích. Màu sắc, hình dạng, kích thước của những chiếc phích cũng khá đa dạng. Ngày nay, người ta sản xuất phích nước với rất nhiều mẫu mã, màu sắc khác nhau, đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như sở thích của mỗi người, mỗi gia đình. Nếu như hình dáng bên ngoài của chiếc phích có hình trụ dài thì ruột phích lại có hình trứng, thon tròn ở dưới đáy, thuôn dài ở phần thân.

Về kích thước của những chiếc phích phụ thuộc hoàn toàn vào dung lượng nước mà nó có thể chứa. Thể tích thông thường nhất của những chiếc phích là khoảng 300ml, nhưng cũng có những loại phích có kích thước lớn hơn 500ml để phục vụ cho những gia đình đông người, cho những gia đình có nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều. Phích nước có công dụng có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người, song giá thành của nó cũng rất rẻ, giá dao động từ một trăm nghìn đồng đến hai trăm năm mươi nghìn đồng, tùy thuộc vào thể tích, mẫu mã, nhãn hiệu… nhờ những chiếc phích nước mà con người luôn có nước nóng để phục vụ các nhu cầu sinh hoạt như: pha trà, pha mì tôm, hòa cà phê….

Những chiếc phích mang lại nhiều tiện ích cho con người, trong đó quan trọng nhất là tiết kiệm được thời gian, công sức. Con người có thể sử dụng nước nóng bất kì lúc nào, nhiệt độ trong phích luôn được đảm bảo, nhu cầu sử dụng cũng được đáp ứng tốt hơn. Như vậy, phích nước là một vật dụng không thể thiếu trong sinh hoạt của mỗi người, mỗi gia đình.

chúng tôi

Thuyết Minh Về Cấu Tạo, Công Dụng Và Cách Bảo Quản Chiếc Phích Nước (Bình Thủy)

Giới thiệu chung:

– Phích là một đồ vật thường dùng để đựng nước nóng. Phích có thể giữ được nhiệt độ từ 80°C đến 90°C trong khoảng một ngày.

– Trong mỗi gia đình đều có ít nhất một cái phích nước.

TB:

Cấu tạo:

+ Cấu tạo bên ngoài:

– Vỏ của phích thường được làm bằng sắt, bằng nhựa, trang trí đẹp mắt, có tác dụng bảo quản ruột phích.

– Nắp phích bằng nhôm hoặc bằng nhựa.

– Nút phích (nắp đậy ruột phích) thường bằng bấc (li-e) hoặc bằng nhựa.

– Quai xách bằng nhôm hoặc nhựa.

+ Cấu tạo bên trong:

– Ruột phích được cấu tạo bởi hai lớp thủy tinh, ở giữa là khoảng chân không. Lòng phích tráng bạc có tác dụng ngăn sự truyền nhiệt ra ngoài giữ nước nóng lâu.

– Những chiếc phích tốt có thể giữ được nước nóng cả ngày, rất tiện dụng.

Cách sử dụng:

– Ruột phích là bộn phận quan trọng nhất cho nên khi mua phải chọn thật kĩ. Mang ra chỗ sáng, mở nắp phích ra, nhìn từ trên miệng xuống đáy thấy có điểm màu sẫm ở chỗ van hút khí. Điểm đó càng nhỏ thì van hút khí càng tốt, sẽ giữ nhiệt được lâu. Áp miệng phích vào tai, nghe có tiếng o o là tốt. Tháo đáy phích xem núm thủy ngân có còn nguyên vẹn hay không.

– Phích mới mua về không nên đổ nước sôi vào ngay vì đang lạnh mà gặp nóng đột ngột, phích dễ bị nứt vỡ. Nên rót nước ấm khoảng 50°C – 60°C vào trước 30 phút, sau đó đổ đi, rót nước sôi vào. Đậy nắp kín khoảng 10 tiếng để kiểm tra độ nóng của phích.

– Muốn giữ được nước nóng lâu, không nên rót đầy mà chừa một khoảng trống trên miệng phích để cách nhiệt.

Bảo quản:

– Sáng sáng, đổ hết nước cũ ra, tráng qua cho sạch hết cặn đọng trong long phích rồi mới rót nước sôi vào, đậy nắp thặt chặt.

– Nên để phích xa tầm tay của trẻ nhỏ để tránh nguy hiểm.

KB:

Phích nước là vật dụng quen thuộc và cần thiết cho mọi nhà.