Cấu Tạo Máy Thủy Bình, Cấu Tạo Của Máy Thủy Bình

--- Bài mới hơn ---

 • Cấu Tạo Và Những Chức Năng Của Máy Thủy Bình
 • Cấu Tạo Máy Thủy Bình? Phân Loại Chức Năng Máy Thủy Bình? ⋆
 • Máy Thủy Bình Để Làm Gì
 • Tổng Quan Về Máy Thủy Bình
 • Máy Thủy Bình Là Gì
 • Máy thủy bình là một thiết bị phổ biến trong ngành xây dựng hiện nay đã có nhiều phát kiến mới trong các thiết bị máy móc để giúp con người thực tối ưu mọi công việc như trước. Cụ thể đối với công tác đo đạc xây dựng- một công việc đòi hỏi tính chính xác cao, nhờ có những chiếc auto level mà những công việc như đo cao, đo xa, đo góc hay đo chênh đều được các người kỹ sư thực hiện vô cùng nhanh chóng với chiếc máy này. Bài viết sẽ nói về cấu tạo máy thủy bình chuẩn xác nhất

  Hiện nay, có một số loại Automatic Level đồi mới uy tín như máy đo cao độ Sokkia hay máy đo chênh cao topcon. Các bạn có thể tham khảo và trải nghiệm những tính năng tuyệt vời với giá cực phổ thông.

  Cấu tạo của máy thủy bình-tuyệt phẩm trong đo đạc trong bài viết sau

  Cấu tạo máy thủy bình được chia làm 5 bộ phận chính

  Thân máy thủy chuẩn thường được bao bọc bởi lớp vỏ kim loại vô cùng chắc chắn. Với lớp vỏ này đảm bảo máy được bảo vệ một cách an toàn và bền bỉ theo thời gian. Tại đây, chúng ta cũng có thể nhận biết các hãng máy dễ dàng hơn thông qua màu sắt chủ đạo và hình dáng của từng loại.

  Đây là một linh kiện kèm theo không thể thiếu. Bộ phân này sẽ được đặt vào điểm tựa một cách chắc chắn giúp giữ cho máy cân bằng để có thể đo đạc và cho ra những thông số thật chuẩn xác. Bên cạnh đó chiếc mia của máy có chức năng giúp người sử dụng dùng để ngắm điểm cần đo.

  Tiếp theo mình sẽ đi vào các chi tiết quan trọng cấu tạo của máy thủy bình bên trong chiếc máy thủy chuẩn là mặt thủy chuẩn. Mặt thủy chuẩn được thế giới quy ước là độ cao trung bình của mặt nước biển. T hiết bị ống thủy, bao gồm bọt thủy tròn dùng để cân máy sơ bộ, còn bọt thủy dài còn lại dùng để cân máy chính xác !

  Ông kính được thiết kế để nhắm và đo các điểm bao gồm Vật kính , thị kính, ốc điều quang, kính điều quang.

  5. Đế máy

  Phần đế máy gồm các bộ phận như ốc cân, ốc vi động, ốc hãm và ốc điều chỉnh .

  Nguyên lý cấu tạo máy thủy bình

  Để có thể đo được chênh cao giữa 2 điểm trên thực địa thì chiếc máy này dựa vào nguyên lý tia ngắm nằm ngang để đọc số trên mia từ đó đưa ra được giá trị chênh cao giữa 2 điểm trên thực địa một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất

  Liên hệ để giải đáp mọi thắc mắc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Kiều Máy Nén Khí Thường Gặp
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Làm Việc Của Blốc Roto Điều Hòa ⋆ Trường Dạy Nghề Thanh Xuân
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Các Loại Máy Nén Khí
 • Những Lưu Ý Khi Chọn Bơm Thủy Lực Cho Máy Rải Thảm Demag
 • Máy Rửa Siêu Âm Nha Khoa
 • Cấu Tạo Mái Nhà Mái Bằng

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Đã Biết Cách Đổ Bê Tông Dầm, Sàn, Mái Và Cầu Thang
 • Nhà Cấp 4 Mái Bằng: Cấu Tạo Chi Tiết Nhà Mái Bằng
 • Mái Bê Tông Dán Ngói Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Cách Thi Công Mái Bê Tông Dán Ngói Đơn Giản L Mogi Blog
 • Những Yêu Cầu Và Đặc Điểm Cấu Tạo Mặt Sàn Nhà
 • Được coi là giải pháp cấu tạo mái nhà mái bằng phổ biến cho các công trình nhà ở hiện nay. Mái bằng có thể đáp ứng được những yêu cầu về kiến trúc đòi hỏi sự linh hoạt và phong phú, đa dạng.

  Cấu tạo mái nhà mái bằng ngoài cấu tạo bằng vật liệu gỗ, thép thì đa phần người ta sử dụng là bê tông, cốt thép toàn khối hoặc lắp ghép.

  Ngoài ra, còn có thể tận dụng mái bằng làm sân phơi quần áo, hoặc trông những loại cây, hoa hoặc làm chỗ đọc sách, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng

  Tuy nhiên, nhược điểm của mái bằng so với mái dốc là dễ bị thay đổi chế độ nhiệt, độ ẩm bình thường mỗi phòng của tầng trên cùng đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng như hiện nay, bởi sự thay đổi thất thường của khí hậu trên toàn thế giới. Chính vì thế, yêu cầu về khả năng cách nhiệt và chống thấm cho mái bằng đòi hỏi yêu cầu cao.

  Chi tiết các bộ phận cấu tạo mái nhà mái bằng hiện nay

  Mái bằng sử dụng trong những công trình nhà ở hiện đại, kết hợp với hình dạng, màu sắc của nhà để mang lại vẻ đẹp hiện đại, mới mẻ và độc đáo cho công trình. Chi tiết các bộ phận cấu tạo mái nhà mái bằng bao gồm: lớp kết cấu chịu lực, lớp tạo dốc và lớp chống thấm.

  Lớp kết cấu chịu lực

  Lớp tạo dốc

  Bên cạnh đó, lớp tạo dốc còn giúp nâng cao khả năng cách nhiệt cho mái nhà mái bằng và lằm phẳng bề mặt trên lớp kết cấu chịu lực tạo điều kiện thi công cho lớp chống thấm sau đó.

  Lớp chống thấm

  Mang tác dụng kiểm soát cho nước mưa ngấm vào kết cấu của mái, được đặt ở trên lớp tạo dốc đối có mái mang lớp tạo dốc hoặc trên lớp kết cấu chịu lực đối mang mái không mang lớp tạo dốc, thường được cấu tạo bằng bêtông cốt thép mác cao. Bên cạnh đó nó còn với tác dụng tăng thêm độ cứng cho mái.

  Khả năng liên kết của bê tông chống thấm này không tạo lỗ rỗng, đồng thời tăng khả năng chống thấm bởi được hòa thêm các chất phụ gia như bã rượu sunfit, xà phòng, nhựa thông. Bê tông chống thấm thường có chiều dày từ 30-50, nhưng đa số thường sử dụng là 40

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiêu Chuẩn Việt Nam Tcvn 5718:1993 Về Mái Và Sàn Bê Tông Cốt Thép Trong Công Trình Xây Dựng
 • Cấu Tạo Sàn Nhựa Vinyl Và Ứng Dụng Của Sàn Vinyl
 • Bản Vẽ Bố Trí Thép Sàn Và Cách Bố Trí Thép Sàn 2 Lớp
 • Chia Sẻ Cách Bố Trí Thép Sàn 2 Lớp Đơn Giản Và Đúng Tiêu Chuẩn
 • Bản Vẽ Thép Sàn 2 Lớp Độc Đáo Nhất Hiện Nay Và Cách Bố Trí Thép Sàn 2 Lớp
 • Cấu Tạo Của Máy In

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Máy In Tốt, Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Từng Loại
 • Nguyên Tắc Cấu Tạo Và Hoạt Động Của Máy In
 • 【Chi Tiết】Tổng Quan, Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy In Laser
 • 1 Kim Là Gì?tất Tần Tật Về Máy May Một Kim
 • Cấu Tạo & Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Nén Khí Trục Vít
 • Bạn dùng máy in thường xuyên trong công việc nhưng đã khi nào bạn thắc mắc rằng cấu tạo của chúng ra sao mà chúng có thể hoạt động một cách thông minh như vậy?

  Trong bài này Congnghebaoviet.net sẽ giới thiệu với các bạn cấu tạo của máy in phun và máy in laser là 2 loại máy in phổ biến trên thị trường hiện nay.

  1. Máy in phun

  Những phần thông thường của máy in phun bao gồm :

  Đầu in : Là nhân của máy in phun , đầu in bao gồm hàng loạt vòi phun được dùng để phun những giọt mực ra

  Đầu mực in ( Hộp mực ) : Phụ thuộc vào nhà sản xuất và kiểu của máy in . Đầu mực in sẽ có kết hợp nhiều kiểu như tách riêng màu đen và đầu in màu , màu và đen trong cùng một đầu mực in hoặc thậm trí mỗi một màu có một đầu mực in riêng . Nhiều loại đầu của một số loại máy in phun bao gồm ngay bên trong đầu in.

  Motor bước đầu máy in : Motor bước di chuyển bộ phận đầu in ( đầu in và đầu mực ) đằng sau và từ bên này sang bên kia của giấy . Một vài máy in có Motor bước khác để chuyển bộ phận đầu in tới một vị trí cố định cho trước khi máy in không hoạt động . Việc chuyển vào vị trí đó để bộ phận đầu in được bảo vệ khi một va chạm bất ngờ

  Dây Curoa . Nó được dùng để gắn bộ phận đầu in với Motor bước .

  Thanh cố định . Bộ phận đầu in dùng thanh cố định để chắc chắn để sự di chuyển là chính xác và điều khiển được.

  Khay giấy : Hầu hết máy in phun đều có bộ phận khay giấy để đưa giấy vào bên trong máy in . Một vài máy in bỏ qua khay giấy chuẩn thông thường mà dùng bộ phận nạp giấy ( Feeder ) . Feeder thông thường mở để lấy giấy tại một góc ở sau máy in và nó giữ nhiều giấy hơn khay giấy truyền thống .

  Trục lăn : nó kéo giấy từ khay giấy hoặc phần nạp giấy tiến lên phía trước khi bộ phận đầu in sẵn sàng cho công việc in tiếp theo .

  Motor bước cho bộ phận nạp giấy . Nó kéo trục lăn để chuyển giấy vào vị trí chính xác .

  Nguồn cung cấp

  Đối với những máy in trước kia có một Adaptor bên ngoài để cung cấp nguồn cho máy in thì hiện nay hầu hết chúng được tích hợp bên trong máy in .

  Mạch điều khiển

  Một mạch điện phức tạp bên trong máy in để điều khiển tất cả mọi hoạt động như giải mã tín hiệu thông tin gửi từ máy tính tới máy in ….

  Cổng giao diện  

  Nhiều máy in dùng cổng song song , nhưng hầu hết máy in mới bây giờ đều dùng giao diện cổng USB . Có một vài máy in dùng cổng nối tiếp hoặc cổng SCSI .

  2. Máy in laze

  Máy in laser hoạt động được nhờ một nguyên lý hoàn toàn mới là thông tin (ký tự, hình ảnh…) từ máy vi tính sẽ được một dụng cụ đọc và dịch ra thành một loạt tia laser (theo một lối nhất định). Tia laser này sẽ rọi lên một bộ quay (nó sẽ cuốn giấy và đặt biệt hơn là nó chứa tĩnh điện). Bộ quay nầy cũng tiếp giáp với một trục quay khác chứa mực. Khi quay những chổ nào có tia laser rọi lên thì mực sẽ thấm vào giấy còn những chổ khác thì không. Những kỹ thuật đã áp dụng vào in laser là môi trường tĩnh điện (nên nhớ giấy có thể thu tĩnh điện, các atom điện sẽ nằm trên mặt giấy nếu nó bị charged điện vào), photoreceptor, discharge lamp…

  Qui trình in của một máy laser bắt đầu từ bộ nguồn phát là diode laser. Chùm tialaser phát ra được hướng xuyên qua một hệ thống các thấu kính hội tụ và gương để sau cùng đập vào mặt trống in. Vùng trên trống tiếp nhận tia laser sẽ trở thành một ảnh điện. Tia laser sẽ liên tục phát, rồi tắt khi nó quét trên mặt trống. Tần số chớp tắt này của tia laser được gọi tên là “điểm trên inch” (dotper inch – dpi), cũng chính là thông số quyết định độ phân giải cho trang in (dpi càng cao, chất lượng trang in càng đẹp).

  Có thể tóm tắt quy trình hoạt động của máy in laser trong 6 bước sau:

  2.1.  Làm sạch

  Là công đoạn làm sạch trống in đề tiếp nhận ảnh, do hai lưỡi dao, một để cạo sạch các mực thừa còn dính trên trống, lưỡi thứ hai thu các mực thừa này vào ngăn chứa. Khi các bộ phận này bị hao mòn, hư hỏng do sử dụng, thì trang in bắt đầu phát sinh trục trặc: các sọc dọc trang in, lem, bóng ma, trang in bị hạt tiêu li ti.

  2.2.  Tích điện

  Sau khi trống được được làm sạch, nó sẽ được tích điện để nhận ảnh từ tia laser. Một roulô tích điện sơ cấp (PCR) sẽ tì sát vào trống, ion-hoá không khí, tạo điều kiện cho nguồn điện âm, một chiều, tích lên trống. Nếu điện tích âm này không đồng nhất, không đủ điện áp, thì mực in sẽ bị hút đến những nơi không mong muốn, hoặc không đến được những nơi mong muốn.

  2.3.  Chép

  Trong công đoạn chép, tia laser sẽ làm phóng thích điện tích âm, một chiều trên trống,tạo ra một ảnh ẩn. Chính ảnh ẩn có điện áp thấp này ( -130V) sẽ tạo lực hút mực in.

  2.4.  Rửa ảnh

  Ảnh ẩn này sẽ được “rửa” để thành một ảnh có thể nhìn thấy. Mực in được hút về roulô rửa ảnh hoặc bằng nam châm trong, (công nghệ của Canon) hay bằng phóng tĩnh điện ( công nghệ Lexmark).

  2.5.  Chuyển ảnh lên giấy

  Đến đây ảnh trên trống in được chuyển sang trang giấy khi nó áp lên trống. Giấy được cấp một điện tích dương từ phía sau lưng, sẽ hút mực từ trống sang. Nếu điện tích yếu bản in sẽ mờ nhạt, đồng thời tạo ra nhiều mực thừa.

   

  2.6.  Định hình

  Còn gọi là “nung chảy” là giai đoạn làm mực bám chặt vĩnh viễn vào giấy bằng nhiệt Một roulô nhiệt tạo nhiệt độ đến 180oC làm nung chảy các hạt mực để nó bám chết vào giấy.

  Mọi thắc mắc về sản phẩm mời các bạn liên hệ với Congnghebaoviet.net để được giải đáp tốt nhất.

  Công ty TNHH ĐT&PT Công Nghệ Bảo Việt

  P1501 nhà A5 khu ĐTM Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội

  SĐT: 0466.566.333 – 0936583638

  Website: http://congnghebaoviet.net

  Share this:

  Like this:

  Like

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Tạo, Tính Năng, Quy Trình Hoạt Động Và Ưu Nhược Điểm Máy In Laser
 • Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Xông Mũi Họng
 • Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Khí Dung Và Máy Xông Họng
 • Nguyên Lý Chụp Mạch Số Hóa Xóa Nền (Dsa)
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Dò Kim Loại
 • Cấu Tạo Thang Máy Hàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuật Ngữ “Quan Tài” Có Ý Nghĩa Gì?
 • Mot Tram Dieu Nen Biet Ve Phong Tuc Viet Nam
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Trẻ Bị Viêm Tai Giữa
 • Các Cần Biết Về Xích Tải Công Nghiệp
 • Tiêu Chuẩn Và Phân Loại Các Loại Xích Tải Công Nghiệp
 • Chuyên cung cấp, lắp đặt các loại thang máy: thang máy hàng,

  thang máy tải hàng

  , thang máy tải khách, thang nâng, thang thực phẩm, … Thang máy hàng, thang máy tải hàng là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong các nhà máy, xí nghiệp, kho hàng lớn, … Thang tải hàng giúp vận chuyển được hàng với số lượng lớn nhanh chóng và tiện lợi. Bạn đang cón băn khoăn lo lắng về việc lắp đặt thang máy hàng, thang máy tải hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi

  0964921393 

  để các thắc mắc của bạn được giải đáp nhanh nhất và chính xác nhất.

  Trong quá trình tìm hiểu thông tin về thang máy, chắc chắn các bạn sẽ bắt gặp một vài thuật ngữ để chỉ các bộ phận của thang máy. Nếu không phải là người trong ngành, bạn sẽ khó lòng có thể nắm được ý nghĩa của tất cả các thuật ngữ đó. Để giải quyết vấn đề này, trong bài viết sau đây, HexaCorp sẽ giới thiệu một số thuật ngữ phổ biến nhất về thang máy hàng cũng như thang máy chở người. Mời các bạn theo dõi.

   

  Bộ phận thang máy hàng và thang máy chở người có khác nhau hay không?

  Trước khi tìm hiểu thuật ngữ thang máy hàng cũng như thang máy chở người, chúng ta sẽ cần giải đáp một thắc mắc. Đó là bộ phận thang máy hàng có khác so với thang máy chở người hay không?

  Đầu tiên, HexaCorp phải khẳng định rằng thang máy chở hàng và thang máy chở người có cấu tạo tương đối giống nhau. Có chăng, sự khác nhau lớn nhất giữa 2 loại thang này là tính năng mà thôi. Thang máy chở người sẽ được trang bị thêm nhiều tính năng an toàn hơn so với thang máy chở người. Bởi vậy, những thuật ngữ sử dụng cho 2 loại thang máy này là tương tự nhau.

  Một số thuật ngữ mô tả được dùng đối với thang máy hàng và thang máy chở người

  Như vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm là thuật ngữ mô tả bộ phận được dùng cho thang máy hàng và thang máy chở người là tương tự nhau. Khi đọc các thông tin về 2 loại thang máy này, bạn sẽ không còn phải phân vân rằng bộ phận này được dùng trong thang máy tải hàng nhưng có thể dùng cho thang máy tải người nữa đúng không nào. Và không để các bạn phải chờ đợi lâu nữa, sau đây là một số thuật ngữ, danh từ chỉ các bộ phận của thang máy để bạn tham khảo.

  •     Máy kéo: chính là cụm motor, thắng điện từ và giảm tốc đảm nhận nhiệm vụ treo, nâng/hạ cabin của thang máy.

  •     Gov: bộ phận giúp giới hạn tốc độ cabin theo chiều xuống.

  •     Đối trọng Gov: thiết bị giúp chuyển hướng, căng cáp Gov.

  •     Cáp tải: là cáp treo bộ phận cabin của thang máy.

  •     Cáp Gov: chính là cáp được lắp vào Gov thực hiện tác động thắng động cơ.

  •     Chassy: là bộ phận bệ chân đế, nơi lắp máy kéo.

  •     Đà máy: là thanh sắt có khả năng chịu lực để đặt chassy lên trên.

  •     Cao su đà máy: là thanh cao su giúp giảm chấn, thanh được đặt ở giữa đà máy và chassy.

  •     Rail cabin và rail đối trọng: lần lượt là ray dẫn hướng của cabin và ray dẫn hướng đối trọng.

  •     Bracket: chính là giá đỡ giúp cố định ray chặt vào đà bê tông.

  •     Sanel: là bộ phận bao gồm thanh sắt đế lò xo/cao su cùng với lò xo/cao su ụ tỳ.

  •     Kẹp ray: hay còn gọi là kẹp cóc giúp kẹp ray chặt vào bracket.

  •     Tay cờ và tay hộp giới hạn: lần lượt là thanh sắt để bắt lá cờ và thanh sắt để bắt họp giới hạn. 2 bộ phận này đều được lắp bằng kẹp cóc vào ray cabin.

  •     Cặp giống đứng khung cabin: chính là 2 khung sắt giúp liên kết 2 đầu trâu trên dưới để tạo thành khung cabin.

  •     Sàn chết: là phần sàn dưới của cabin thang máy hàngvà thang máy chở người. Sàn chết được lắp cố định ở đầu trâu dưới.

  •     Sàn sống: là phần sàn mà bạn có thể đứng ở trên.

  •     Cao su đệm sàn: cao su ngăn cách giữa sàn sống và sàn chết giúp giảm chấn động.

  •     Gang đế thắng cơ: là bộ phận hàm được làm bằng gang ngậm vào ray có chứa bi thắng cơ.

  •     Bi thắng cơ: là viên bi có hình trụ tròn, được làm bằng thép giúp nêm và giữ đế thắng cơ cố định vào ray khi có tác động từ Gov.

  •     Shoe cabin: cũng là bộ phận hàm bằng gang, được lót thêm nhựa giúp ngậm và trượt trên ray.

  •     Puly đỡ phụ: là bộ phận puly giúp chuyển hướng cáp tải.

  •     Guốc cửa: được lắp vào chân cánh cửa, di chuyển trong rãnh sill giúp cánh cửa không bị đung đưa.

  •     Ray cửa: là bộ phận thanh dẫn hướng và treo cánh cửa.

  •     Bánh xe cửa: bộ phận này gồm 2 loại là bánh xe treo và bánh xe dưới ray giúp treo cánh cửa và di chuyển trên ray cửa.

  •     Đầu cửa: Là tấm tôn dày, lắp ray cửa.

  •     Yếm cửa: Là tấm tôn 4mm được lắp thêm bánh xe để treo cánh cửa.

  •     Sill cửa: Là phần ngưỡng cửa hay còn gọi là ngạch cửa, làm bằng nhôm hoặc bằng sắt. Sill cửa bắt buộc phải có rãnh để dẫn hướng cho guốc cửa.

  •     Tủ điện: là bộ phận có chứa các thiết bị điện phục vụ cho hoạt động điều khiển thang máy.

  •     Dây cordon: Là dây điện có cấu tạo thành từng bảng dẹp, được sử dụng để nối điện từ bộ phận tủ điện đến cabin.

  •     Button cabin: Chính là bảng điều khiển lắp trong cabin.

  •     Button tầng: Chính là bảng điều khiền lắp ở từng cửa tầng.

  •     Bao che cửa: Là bộ phận khung cửa tầng.

  •     Bộ truyền cửa: Là bộ dẫn động có nhiệm vụ đóng và mở cửa cabin. Bộ truyền cửa bao gồm motor, giảm tốc và nhiều kết cấu cơ khí khác.

  •     Hộp móng ngựa: Hộp đựng bảng điện, thường có hình chữ U có nhiệm vụ thu và phát tia hồng ngoại.

  •     Photocell: Cũng là bộ phận thu và phát tia hồng ngoại. Photocell được lắp ở hai bên khung cửa cabin giúp kiểm soát, xác định vật cản trước và trong quá trình đóng cửa.

  •     Sóc cửa: Bộ phận giúp kiểm soát lực cản khi đóng cửa. Sóc cửa có nhiệm vụ khá giống với Photocell nhưng lại được làm bằng cơ khí.

  •     Hộp Domino đầu car: Là một chiếc hộp có chứa domino dùng để nối dây điện. Đây cũng là hộp điều khiển dành cho thợ bảo trì, giúp điều khiển thang theo mong muốn.

  •     Bộ cấp cứu: Là hệ thống ARD có nhiệm vụ đưa cabin lên/xuống tầng gần nhất nếu bị mất điện đột ngột.

  •     P 981: Là thiết bị có thể phát ra tiếng nói thông báo trong cabin để truyền tải các thông tin cần thiết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Tạo Thang Máy Tải Khách Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Nó
 • Dễ Bệnh Vì Lấy Ráy Tai Không Đúng Cách
 • Những Điều Cần Biết Về Jack Tai Nghe 3.5Mm (Đầy Đủ Nhất)
 • Dịch Vụ Hoán Cải Xe Bán Tải Sau Quy Chuẩn
 • “Hô Biến” Tai Nghe Thành Microphone
 • Cấu Tạo Nền Sàn Mái

  --- Bài mới hơn ---

 • Cấu Tạo Mái Nhà Mái Bằng Cho Các Nhà Ở Hiện Nay
 • Sàn Nhẹ Không Dầm Nevo: Một Giải Pháp Xanh Trong Xây Dựng
 • Cấu Tạo Sàn Nhựa Chi Tiết
 • Đặc Tính Và Cấu Tạo Sàn Nhựa, Nên Làm Sàn Nhựa Hay Sàn Gỗ
 • Thi Công Và Báo Giá Sàn Panel Lắp Ghép
 • A tree for site navigation will open here if you enable JavaScript in your browser.

  Chi tiết cấu tạo mới

  (Cấu tạo máy mài sàn bê tông và ứng dụng máy mài sàn) Máy mài sàn bê tông hay còn có tên gọi khác là máy mài nền bê tông được sử dụng trong các công trình xây dựng nhằm đánh bóng nền bê tông (sàn bê tông), sàn xi măng.43211 · Cấu tạo sàn bêtông cốt thép toàn khối. Cấu tạo sàn ở khe co dãn. Phân loại sàn bê tông cốt thép . Sàn nhà bê tông cốt thép. Sàn nhà như thế nào? Thi công. Chống thấm. Lát gạch. Sơn tường. Tường. Hướng dẫn thi công gạch tuynel xây tường. Tường gạch không chịu lực. Tường nhà. Vật liệu XD. Chọn màu gạch …Các bộ phận nhà – Cấu tạo – Mặt bằng thang Mặt cắt các vế thang, chiếu nghỉ, dầm thang Thống kê và ghi chú42060 · – Các bộ phận nằm ngang gồm: nền, sàn, mái (trong đó có hệ dầm hoặc dàn).43210 · Mặt sàn được cấu tạo chủ yếu với các lớp áo sàn, lớp lót và lớp ốp chân tường – Lớp áo sàn là lớp trên cùng của sàn, chịu tác động trực tiếp khi sử dụng. Tuỳ theo vật liệu làm lớp áo sàn mà mặt sàn chia ra làm mặt sàn …Sơn nền Epoxy gốc nước cho sàn nhà xưởng: Cấu tạo bề mặt nền và số lớp sơn: 1 lớp trám vá làm phẳng bề mặt nền Bê tông, 1 lớp sơn lót, 2 …Máy mài sàn bê tông có cấu tạo và nhiệm vụ thế nào?Sàn cũng có thể cấu tạo thiết kế từ các tấm rỗng bêtông cốt thép gọi là panen sàn với chiều dày bình quân sàn 25 cm. Lóp hoàn thiện mặt sàn làm nhiệm vụ của kết cấu bao che dày khoảng 5-10 cm bao gồm các vật liệu cách âm, chống thấm, tạo mỹ quan. Cầu thang là những mặt sàn nghiêng trên có cấu tạo bậc …42946 · giÁo trÌnh cẤu tẠo nhÀ dÂn dỤng chƯƠng ii. nỀn vÀ mÓng i. nỀn1nỀn cỦa mÓng 1.1.khÁi niỆm chung vÀ yÊu cẦu vỀ nỀn cỦa mÓngTrang chủ Tin tức Tìm hiểu biện pháp chống nồm cho nền nhà – Cấu tạo nền nhà chống nồm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Tạo Sàn Tầng Thượng & Chi Tiết Các Lớp Cấu Tạo Sàn Mái
 • Bố Trí Thép Sàn 2 Lớp: Nguyên Tắc Làm Đúng (+ Bản Vẽ)
 • Cách Bố Trí Thép Sàn 2 Lớp Đúng Chuẩn
 • Quy Trình Lắp Đặt Và Các Cách Lát Sàn Gỗ Tự Nhiên Thông Dụng
 • Cấu Tạo Và Những Lợi Ích Khi Sử Dụng Sàn Deck – Nhà Thép Việt Nam
 • Cấu Tạo Máy Tiện Cnc

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Lái Của Xe Ô Tô
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Động Cơ 4 Kỳ
 • So Sánh Cấu Tạo Và Nguyên Lí Làm Việc Của Động Cơ 4 Kì Xăng
 • Giải Bài Tập Trang 10 Sgk Sinh Lớp 8: Cấu Tạo Cơ Thể Người
 • Bài Tập Trắc Nghiệm Sinh 8 Bài 2: Cấu Tạo Cơ Thể Người
 • Cấu Tạo Máy Tiện CNC

  CAD/CAM VIỆT NAM xin giới thiệu với các bạn cấu tạo máy tiện CNC, giúp cho việc lựa chọn linh kiện máy móc cnc phù hợp và sản phẩm chính hãng.

  Cấu tạo máy tiện CNC gồm

  1. Trục chính: dùng để gá dao

  2. Ụ trục chính: để dẫn hướng cho đầu dao di chuyển lên xuống theo phương Z

  3. Bàn máy: để gá phôi, có thể di chuyển theo các phương khác nhau như: X, Y

  4. Thân máy: có công dụng để đỡ các bộ phận của máy.

  5. Bộ phận thay dao tự động: có ổ tích dao và tay máy để thay dao tự động theo chương trình.

  Hoạt động của cấu tạo máy tiện CNC như thế nào?

  Ụ đứng

  Ụ đứng là bộ phần làm việc của máy tiện để tạo ra vận tốc cắt gọt. Bên trong ụ đứng có lắp trục chính, động cơ bước. Trên đầu trục chính một đầu được lắp với mâm cặp dùng để gá và kẹp chặt chi tiết gia công. Phía sau trục chính được lắp hệ thống thủy lực hoặc khí nén để đóng mở và kẹp chặt chi tiết.

  Truyền động trục chính

  Cấu tạo máy tiện CNC bao gồm trục chính, động cơ của nó là một chiều hoặc xoay chiều.

  Đông cơ một chiều điều chỉnh vô cấp tốc độ bằng kích từ.

  Động cơ xoay chiều thì điều chỉnh vô cấp tốc độ bằng độ biến đổi tầng số thay đổi số vòng quay đơn giản có mô men truyền tải cao.

  Truyền động chạy dao

  Động cơ truyền chuyển động quay sang chuyển động tịnh tiến bằng bộ vít me đai ốc bi làm cho từng trục chạy dao độc lập: trục X, trục Y.

  Các loại động cơ có đặc tính động học ưu việt cho quá trình gia công như cắt, phanh hãm do mô men quá tính nhỏ nên độ chính xác điều chỉnh cao.

  Bộ viets me đai ốc bi có khả năng biến đổi truyền dẫn dễ dàng, ít ma sát, có thể điều chỉnh khe hở hợp lý khi truyền dẫn với tốc độ cao.

  Cấu tạo máy tiện CNC gồm hệ thống truyền động chạy dao của máy tiện CNC 1-2-3-4-5-6. Các đường truyền liên giữa các động cơ bộ xử lý trung tâm (CPU) của hệ điều khiển.

  Đường nối giữa bảng điều khiển và CPU

  Đường nối giữa CPU và hễ thống động cơ chạy dao

  Đường phản hồi từ động cơ đến CPU.

  Đường nối giữa CPU đến đầu ụ đứng.

  Đường phản hồi từ ụ đứng về CPU. ( CPU là bộ xử lý tringtam6 ủa hệ điều khiển )

  Mâm cặp

  Mâm cặp để tháo chi tiết bằng hệ thống thủy lực, hoạt động nhanh, lực phát động nhỏ và an toàn, trong quá trình đóng mở.

  Số vòng quay của trục chính lớn và có thể lên tới 8000 vòng/phút đối với việc gia công kim loại màu. Do đó, lực ly tâm rất lớn nên mâm cặp thường được kẹp bằng hệ thống thủy lực tự động (khí nén).

  Ụ động

  Cấu tạo máy tiện CNC còn bao gồm ụ động. Đây là bộ phận bao gồm các chi tiết dùng để định tâm, gá lắp chi tiết, điều chỉnh, kẹp chặt nhờ hệ thống thủy lực ( khí nén )

  Hệ thống bàn xe dao gồm

  Gá đỡ ổ tích dao (Bàn xe dao): Đỡ ổ chứa dao thực hiện các chuyển dộng tịnh tiến ra vào song song, vuông góc với trục chính nhờ các chuyển động của động cơ bước. Chúng đã được lập trình sẵn.

  Ổ tích dao (Đầu rovonve): Đầu rơvônve có thể lắp từ 8 đến 12 dao các loại; Các ổ chứa trong tổ hợp gia công với các bộ phận khác ( đồ gá thay đổi dụng cụ ). Đầu tích dao cho phép thay dao nhanh trong thời gian ngắn đã được chỉ định, còn ổ chứa dao thì mang một số lượng lớn dao mà không gây nguy hiểm, va chạm trong vùng làm việc của máy tiện.

  Chuôi dao thường được kẹp trong khối mang dao tại những vị trí xác định trên bàn xe dao.

  Đầu tích dao có thể lắp được các loại dao như: Tiện, phay, khoan, khoét, cắt ren được tiêu chuẩn hóa phần chuôi có thể lắp lẫn và lắp ghép với các đồ gá ở trên đầu.

  Ổ chứa dụng cụ cho máy tiện CNC

  Một trong những bộ phận cấu tạo máy tiện CNC là ổ chứa dụng cụ dao. Song ổ chứa có ưu điểm là an toàn, ít gây va chạm trong vùng gia công, dễ dàng ghép nối một số lớn các dụng cụ một cách tự động mà không cần sự can thiệp bằng tay.

  Bảng điều khiển

  Bảng điều khiển là bộ phận cấu tạo máy tiện CNC thực hiện việc trao đổi thông tin.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Máy Cắt Điện (Cấu Tạo Và Nguyên Lý)
 • Tìm Hiểu Máy Ép Thuỷ Lực Và Ứng Dụng Vượt Trội Trong Sản Xuất Như Thế Nào?
 • Cấu Tạo Cơ Khí Thang Máy Gia Đình (Phần 1)
 • Đột Biến Cấu Trúc Nhiễm Sắc Thể
 • Đồ Hồ So Và Cách Sử Dụng Đồng Hồ So
 • Cấu Tạo Máy Biến Áp

  --- Bài mới hơn ---

 • Hãy Trình Bày Cấu Tạo Của Máy Biến Áp Ba Pha Và Động Cơ Không Đồng Hộ Ba Pha.
 • Cấu Tạo, Các Ký Hiệu Và Nguyên Tắc Hoạt Động Của Máy Biến Thế
 • Máy Biến Áp Là Gì? Cấu Tạo Và Công Dụng Của Máy Biến Áp
 • Bài 46: Máy Biến Áp Một Pha
 • Cấu Tạo Máy Biến Áp 1 Pha
 • Máy biến áp có cấu tạo như thế nào ?gồm mấy phần?chức năng của các bộ phận máy biến áp?

  Lõi thép MBA dùng để dẫn từ thông, được chế tạo bằng các vật liệu dẫn từ tốt, thường là thép kỹ thuật điện có bề dày từ 0,35 ÷ 1 mm, mặt ngoài các lá thép có sơn cách điện rồi ghép lại với nhau thành lõi thép.

  Lõi thép gồm hai phần: Trụ và Gông . Trụ (T) là phần để đặt dây quấn còn gông (G) là phần nối liền giữa các trụ để tạo thành mạch từ kín

  3.2. Dây quấn Máy biến áp

  Nhiệm vụ của dây quấn MBA là nhận năng lượng vào và truyền năng lượng ra. Dây quấn MBA thường làm bằng dây đồng hoặc nhôm, tiết diện tròn hay chữ nhật, bên ngoài có bọc cách điện. Dây quấn gồm nhiều vòng dây và lồng vào trụ thép, giữa các vòng dây, giữa các dây quấn và giữa dây quấn với lõi ép đều có cách điện.

  Máy biến áp thường có hai hoặc nhiều dây quấn. Khi các dây quấn đặt trên cùng một trụ thì dây quấn điện áp thấp đặt sát trụ thép còn dây quấn điện áp cao đặt bên ngoài. Làm như vậy sẽ giảm được vật liệu cách điện.

  Dây quấn MBA có hai loại chính:

  Dây quấn đồng tâm: có tiết diện ngang là những vòng tròn đồng tâm. Những kiểu dây quấn đồng tâm chính gồm :

  + Dây quấn hình trụ, dùng cho cả dây quấn hạ áp và cao áp;

  + Dây quấn hình xoắn, dùng cho dây quấn hạ áp có nhiều sợi chập;

  + Dây quấn hình xoáy ốc liên tục, dùng cho dây quấn cao áp, tiết diện dây dẫn chữ nhật.

  Dây quấn xem kẽ: Các bánh dây cao áp và hạ áp lần lượt xen kẽ nhau dọc theo trụ thép

  3.3. Vỏ Máy biến áp (shell MBA)

  Thùng MBA: Trong thùng MBA (hình 1-5) đặt lõi thép, dây quấn và dầu biến áp. Dầu biến áp làm nhiệm vụ tăng cường cách điện và tản nhiệt. Lúc MBA làm việc, một phần năng lượng tiêu hao thoát ra dưới dạng nhiệt làm dây quấn, lõi thép và các bộ phận khác nóng lên. Nhờ sự đối lưu trong dầu và truyền nhiệt từ các bộ

  phận bên trong MBA sang dầu và từ dầu qua vách thùng ra môi trường xung quanh.

  Nắp thùng MBA : Dùng để đậy trên thùng và trên đó có các bộ phận quan trọng như:

  + Sứ ra (cách điện) của dây quấn cao áp và dây quấn hạ áp.

  + Bình dãn dầu (bình dầu phụ) có ống thủy tinh để xem mức dầu

  + Ống bảo hiểm : làm bằng thép, hình trụ nghiêng, một đầu nối với thùng, một đầu bịt bằng một đĩa thuỷ tinh. Nếu áp suất trong thùng tăng lên đột ngột, đĩa thuỷ tinh sẽ vỡ, dầu theo đó thoát ra ngoài để MBA không bị hỏng.

  + Lỗ nhỏ đặt nhiệt kế.

  + Rơle hơi dùng để bảo vệ MBA.

  + Bộ truyền động cầu dao đổi nối các đầu điều chỉnh điện áp của dây quấn cao áp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tim Và Mạch Máu Tiet 17 Tim Va Mach Mau Doc
 • A.trình Bày Khác Nhau Về Cấu Tạo Và Chức Năng.của Các Loại Mạch Máu Trong Cơ Thể Con Người . B.phân Biệt Vai Trò Chủ Yếu U Của Tim Và Hệ Mạch Trong Sự Tuần Hoà
 • Bài 17. Tim Và Mạch Máu Bai 17 Tim Va Mach Mau Ppt
 • Trình Bày Cấu Tạo Của Tim
 • Câu 1: Nêu Các Thành Phần Cấu Tạo Của Tế Bào Đọng Vật. So Sánh Tế Bào Động Vật Với Tế Bào Thực Vật Câu 2: Lấy Ví Dụ Về Phản Xạ . So Ánh Phản Xạ Ở Động Vật Với
 • Cấu Tạo Chiếc Bút Máy

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Ngòi Bút Thông Dụng
 • 22 Bài Thuyết Minh Về Cây Bút Bi Hay Nhất
 • Viết Một Đoạn Văn Giới Thiệu Về Cấu Tạo Của Chiếc Bút Bi
 • Cấu Tạo Của Cây Bút Bi Gồm Những Phần Nào?
 • 6 Bài Văn Thuyết Minh Về Cây Bút Bi Hay Đạt Điểm 10 Của Bộ Gd
 • Chắc có lẽ ít nhất một lần trong đời chúng ta đều trải qua cảm giác cầm và viết thử một chiếc bút máy. Đối với nhiều người am hiểu về máy thì nguồn gốc ra đời của cây bút máy như thế nào, nguyên lý hoạt động ra sao rất dễ. Nhưng với phần còn lại thì lại là vấn đề lớn. Hôm nay Thế Giới Bút xin giới thiệu với các bạn một số vấn đề cơ bản về cấu tạo chiếc bút máy như sau:

  Bút máy hay còn gọi là bút mực (Fountain Pen) là loại bút có một bầu chứa mực viết lỏng. Mực được dẫn tới ngòi bút qua một hệ thống dẫn bằng mao dẫn và trọng lực. Bút của những thầy đồ. Ở những thế kỹ trước trước khi có bút máy như ngày nay thì người ta dùng bút lông ngỗng nhưng người viết vẫn phải chấm bút vào lọ mực nên mỗi khi di chuyển thì rất phiền phức.

  Năm 1884, anh nhân viên môi giới bảo hiểm Lewis Waterman phát chán với những bất tiện trên đã tiến hành một cuộc cách mạng trong thế giới bút. Vấn đề là làm thế nào để kiểm soát được dòng chảy của mực và tạo được bình mực dự trữ ngay trong cây bút? Waterman không được đào tạo về khoa học hay kỹ thuật nhưng lại tìm ra bí quyết mà hàng trăm chuyên gia khác bó tay.

  Đáp án khá đơn giản! Waterman phát hiện ra rằng lực hút mao dẫn có mối liên hệ động lực với áp suất khí quyển. Làm thế nào để một cây bút chứa bình mực và làm cho mực chỉ chảy xuống khi người viết sử dụng? Câu trả lời là trong ống dẫn (đưa mực xuống đầu bút và xuống trang giấy). Bút máy Waterman tạo ra 2 hoặc 3 rãnh để không khí và mực đồng thời vận động. Không khí sẽ thế chỗ của phần mực đã sử dụng. Và cuộc cách mạng bắt đầu.

  Bút máy có thể chia thành 3 phần chính là bình mực dự trữ, ống dẫn và ngòi bút:

  Trong đa số bút máy hiện đại, phần này dự trữ mực theo hai cách. Một cách đơn giản là đổ mực vào bình. Cách thứ hai sử dụng hệ thống pistol (một hộp kín với một que chạy dọc ở giữa và một ống bơm ở cuối).

  Tính mềm của vàng cũng rất phù hợp để tạo sự linh họat cho ngòi bút. Ở dạng nguyên chất, vàng không đáp ứng được những tiêu chuẩn đàn hồi nên dùng vàng pha là tốt nhất. Loại vàng hay được sử dụng để chế tạo ngòi bút là 14k và 18k. Đầu ngòi bút máy không thể làm bằng vàng vì sẽ nhanh mòn trong thời gian ngắn. người ta chọn một chất liệu rắn, thường là Iridium hoặc Rhodium. Nhờ đó, người dùng có thể viết cả đời mà đầu bút vẫn nguyên vẹn.

  Nói chung các nhà sản xuất đều đưa ra các loại bút máy khác nhau để phù hợp với sở thích của từng người viết. Hai cỡ chung nhất “mịn” và “trung bình”. Ngoài ra còn có các cỡ khác như “siêu mịn” hay “đậm” (dành cho người viết tay trái và người muốn thay đổi kiểu chữ). Thỉnh thoảng còn có cỡ phục vụ riêng cho người say mê viết chữ đẹp.

  Nguồn: www.thegioibut.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Máy Massage Chân Và Bắp Chân Nbf998C03 Nhật Bản
 • 12 Bộ Phận Cấu Tạo Bên Ngoài Của Con Ong
 • Nguyên Nhân Đau Khớp Bàn Chân Thường Gặp & Cách Điều Trị
 • Cấu Tạo Và Chức Năng Cổ & Bàn Chân (1)
 • Cấu Tạo Hình Thành Hệ Vận Động Của Con Người
 • Cấu Tạo Thang Máy, Tìm Hiểu Các Thành Phần Cấu Tạo Của Thang Máy

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Cấu Tạo Của Thang Máy
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Thang Máy
 • Cấu Tạo Thang Máy Và Nguyên Lý Hoạt Động
 • Hóa Học 10 Bài 4: Cấu Tạo Vỏ Nguyên Tử
 • Tất Tần Tật Lý Thuyết Cấu Tạo Vỏ Nguyên Tử Chuẩn Nhất
 • Là một website cung cấp thông tin đầy đủ nhất về thang máy, chúng tôi hôm nay sẽ cung cấp thêm cho Quý Khách thông tin về cấu tạo của thang máy. Để có được 1 chiếc thang máy hoạt động êm ái và ổn định, bền bỉ thì hiểu rõ về cấu tạo của thang máy là 1 yếu tốt rất quan trọng.

  Để đơn giản hơn, Alphatech Việt Nam xin chia cấu tạo thang máy thành 4 thành phần chính sau đây:

  1. Motor kéo: Bộ phận này thường được lắp ở trên đỉnh giếng thang hoặc 1 số trường hợp lắp dưới hố thang. Motor kéo có tác dụng dẫn động hộp giảm tốc theo 1 tốc độ nhất định làm quay puli – thiết bị kéo cabin lên xuống.

  2. Hệ thống điều khiển thang máy: là bộ phận chứa các thiết bị điện tử được lập trình điều khiển để đảm bảo thang máy hoạt động theo yêu cầu.

  3. Ray dẫn hướng: được lắp đặt dọc theo giếng thang để dẫn hướng cho cabin và đối trọng chuyển động dọc theo hố thang. Ray dẫn hướng đảm bảo cho đối trọng và cabin luôn nằm ở vị trí thiết kế của chúng trong hố thang máy và không bị dịch chuyển theo phương ngang trong quá trình chuyển động. Ngoài ra ray dẫn hướng phải đảm bảo độ cứng để giữ trọng lượng cabin và tải trọng trong cabin tựa lên ray dẫn hướng cùng với các thành phần tải trọng động khi bộ hãm bảo hiểm làm việc (trong trường hợp đứt cáp hoặc cabin đi xuống với tốc độ lớn hơn giá trị cho phép).

  4. Bộ hạn chế tốc độ hay còn gọi là Thắng cơ. Bộ phận này có nhiệm vụ kẹp chặt cabin thang máy vào ray dẫn hướng khi cabin di chuyển quá tốc độ cho phép.

  5. Giảm chấn là thiết bị được thiết kế ở dưới hố pit. Bộ phận này có nhiệm vụ làm giá đỡ cho cabin khi các hệ thống đảm bảo an toàn khác đều không hoạt động.

  6. Cửa cabin và cửa tầng: Được thiết kế mở ra đóng vào trơn tru nhất. Ngoài ra còn được tích hợp hệ thống chống kẹt cửa Photocell để đảm bảo an toàn trong trường hợp có vật cản khi cửa thang hoặc cửa tầng đang đóng.

  7. Cabin là thiết bị chính trong thang máy đưa người sử dụng di chuyển theo yêu cầu. Là nơi cho phép người sử dụng đứng bên trong và điều khiển thang máy di chuyển theo ý muốn.

  8. Phần đối trọng là thiết bị được thiết kế đối lập với cabin có nhiệm vụ dùng sức nặng để kéo cabin đi lên hoặc đi xuống. Bộ phận này kết hợp với máy kéo để đưa cabin lên xuống được dễ dàng.

  Một chiếc thang máy tốt là một chiếc thang máy có các linh kiện tốt kết hợp với lắp đặt, bảo trì tốt. Hãng thang máy Alphatech chúng tôi có tầm ảnh hưởng, hợp tác sâu rộng với các đối tác có tiếng, uy tín trên thế giới, đảm bảo các linh kiện thang máy đều đạt chất lượng cao. Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, tay nghề cao. Nhấc máy lên và GỌI NGAY: 098 115 98 98 cho chúng tôi để được tư vấn TẬN TÂM nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Lý Hoạt Động Của Thang Máy, Cấu Tạo Thang Máy Không Phòng Máy, Có …
 • Cấu Tạo Thang Máy, Nguyên Lý Hoạt Động Của Thang Máy
 • Ròng Rọc Là Gì? Cấu Tạo Và Phân Loại Của Ròng Rọc
 • Định Nghĩa, Phân Loại Và Cấu Tạo Của Ròng Rọc
 • Vì Sao Phích Nước Nóng Giữ Được Nhiệt?
 • Cấu Tạo Của Thang Máy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cấu Tạo Chi Tiết Hệ Thống Thang Máy Gia Đình 2022
 • Tủ Điện Công Nghiệp Gồm Những Gì?
 • Tìm Hiểu Về Tủ Điện Công Nghiệp
 • Tủ Điện Hạ Thế
 • Tủ Điện Là Gì, Các Loại Tủ Điện, Thiết Kế Và Lắp Ráp Tủ Điện
 • Để sử dụng thang máy an toàn thì việc tìm hiểu cấu tạo của thang máy và nguyên lý hoạt động thang máy sẽ giúp quý Khách hiểu được sự vận hành, cấu thành của một chiếc thang máy gồm những gì.

  Với thời đại ngày càng phát triển như ngày này thì thang máy được ví như là cột sống của các ngôi nhà cao tầng, nó tạo nên cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng cho sự di chuyển lên xuống của mọi người qua các tầng. Ngoài những giá trị sử dụng , giá trị kinh tế, thì thang máy còn mang lại vẻ đẹp hiện đại cho ngôi nhà, dù là thang máy tải khách ở khách sạn, khu văn phòng, trung tâm thương mại, hay thang máy gia đình thì nó cũng trở thành thiết bị không thể thiếu cho những công trình xây dựng hoắc nhà cải tạo.

  Để giúp quý khách hiểu được phần nào về thang máy công ty thang máy Thăng Long Ocean sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số cấu tạo thang máy và nguyên ký hoạt động của thang như sau:

  Cấu tạo của thang máy được chia làm 2 phần chính là phần động cơ thang máy và phần cơ khí.

   Phần động cơ thang máy:

  Đối với các dòng thang máy liên doanh hay nhập khẩu thì phần động cơ chính luôn là phần quan trọng nhất và được công ty Thăng Long Ocean nhập khẩu hoàn toàn. Bao gồm:

  Cấu tạo của thang máy- Nguyên lý hoạt động

   

  1. Hệ thống điều khiển thang máy ( Control Panel)

  – Là các thiết bị điện, nơi lưu trữ thông tin điều khiển theo lập trình đảm bảo cho thang máy hoạt động theo đứng chức năng yêu cầu. Thang máy tải người thường dùng nguyên tắc điều khiển kết hợp cho năng suất cao ( cùng lúc đó có thể nhận lệnh điều khiển gọi tầng khi chuyển động) .

  – Các nút gọi ở cửa tầng cho phép hành khách gọi cabin đến cửa tầng đang đứng. Các đèn tín hiệu ở cửa tầng và trong cabin cho biết trạng thái làm việc của thang máy và vị trí của cabin đang đứng.

  Hệ thống tủ điều khiển

  2. Ray dẫn hướng

  – Ray dẫn hướng được lắp đặt dọc theo giếng thang để dẫn hướng cho cabin và đối trọng chuyển dộng dọc theo hố thang.

  – Chức năng của ray dẫn hướng là đảm bảo cho đối trọng và cabin luôn nằm ở vị trí thiết kế của chúng trong hố thang máy và không bị dịch chuyển theo phương ngang trong quá trình vận chuyển.

  – Ngoài ra ray dẫn hướng phải đảm bảo độ cứng để giữa trọng lượng cabin và tải trọng trong cabin tựa lên ray dẫn hướng cùng với các thành phần tải trọng động khi bộ hãm bảo hiểm làm việc ( trong trường hợp đứt cáp hoặc cabin đi xuống với tốc độ lớn hơn giá trị cho phép)

  3. Motor kéo

  – Vị trí lắp đặt morto kéo thường lắp ở phòng máy trên nóc giếng thang ( có trường hợp lắp ở hố thang)

  – Là khâu dẫn động hộp giảm tốc theo một quy định làm quay puli kéo cabin lên xuống. Morto kéo được liên kết với cabin và đối trọng bằng các sợi cáp nâng thông qua hệ thống puli ma sát của motor và các puli trên hệ thống treo của cabin và đối trọng. Khi Motor kéo hoạt động, puly ma sát quay và truyền chuyển động đến cáp nâng làm cabin và đối trọng chuyển động lên xuống dọc theo giếng thang.

  – Motor là một phần quan trọng ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng hoạt động của thang máy, nó được điều chỉnh phù hợp với yêu cầu nhờ một hệ thống điện tử ở tủ điều khiển.

  Motor thang máy Montanari

  4. Phanh thang máy

  – Phanh thang máy được đặt ở trên motor kéo.

  – Chức năng: Giữ cho cabin đứng yên ở các vị trí dừng tầng. Khối tác động là hai má phanh kẹp lấy tang phanh. Tang phanh gắn đồng trục với trục động cơ. Hoạt động đóng/ mở của phanh được phối hợp nhịp nhàng với quá trình làm việc của động cơ.

  5. Bộ hạn chế tốc độ

  – Bộ hạn chế tốc độ liên kết với hệ thống tay đòn của bộ Hãm bảo hiểm và bộ căng cáp hạn chế tốc độ.

  – Khi đứt cáp hoặc cáp trượt trên rãnh puly do không đủ ma sát mà cabin đi xuống vượt quá tốc độ cho phép, bộ hạn chế tốc độ tác động lên bộ Hãm bảo hiểm để dừng cabin tựa trên các ray dẫn hướng trong giếng thang. 

  – Chức năng: Là một bộ phận an toàn khi vận tốc thay đổi do một nguyên nhân nào đó vượt quá tốc độ cho phép, bộ hạn chế tốc độ sẽ bật cơ cấu khống chế cắt điều khiển motor và Hãm bảo hiểm sẽ làm việc

  Phanh khống chế vượt tốc ( Bộ hạn chế tốc độ)

  Phần cơ khí:

  Đối với các dòng thang máy liên doanh thì phần cơ khí là phần được sản xuất trong nước. Phù hợp được với mọi công trình xây dựng hay cải tạo. Hơn nữa phần cơ khí được sản xuất trong nước nhất là phần cabin sẽ được sản xuất theo đúng ý của Khách hàng. Phần sản xuất trong nước gồm:

  1. Giảm chấn:

  – Giảm chấn là phần được lắp dưới đáy hố thang để dùng và đỡ cabin, đối trọng trong trường hợp cabin hoặc đối trọng chuyển động xuống dưới, vượt quá vị trí công tắc hạn chế hành trình cuối.

  – Yêu cầu của giảm chấn phải có độ cao đủ lớn để khi cabin hoặc đối trọng tỳ lên nó thì có đủ khoảng trống cần thiết phía dưới sao cho gia tốc dừng cabin hoặc đối trọng không vượt quá giá trị cho phép được quy định trong tiêu chuẩn, đồng thời đảm bảo được một khoảng trống an toàn cho việc sửa chữa.

  Bộ giảm chấn thang máy

  2. Cửa cabin và cửa tầng:

  – Thông thường thì cửa tầng và cửa cabin thường là loaih cửa lùa về một bên goặc hai bên và chỉ đóng mở khi cabin dừng chính xác trước cửa tầng nhờ cơ cấu đóng mở cửa được đặt trên nóc cabin.

  – Cửa tầng và cửa cabin được trang bị khóa liên động và các tiếp điểm điện để đảm bảo an toàn cho thang máy hoạt động.

  – Động cơ mở cửa tầng là động cơ một chiều hay xoay chiều tạo ra momen mở cửa cabin kết hợp với mở cửa tầng. Khi cabin dừng đúng tầng là cùng lúc rơle thời gian sẽ đóng mạch điều khiển động cơ mở cửa, hoạt động theo một quy luật nhất định, đảm bảo quá trình đóng mở êm nhẹ, không va đập. Nếu không may có vật cản do bị kẹt người hay một vật nào đó bộ phận cảm biến từ (photoseo) ở cánh cửa sẽ tự động mở ra và đóng lại khi không có vật cản.

  Một số mẫu cửa tầng thang máy

  – Thang sẽ không hoạt động nếu một trong các tiếp điểm của cửa chưa được đóng kín hẳn. Hệ thống khóa liên động cũng đảm bảo đóng kín các cửa tầng và không mở được khi cabin chưa dừng đúng ví trí tầng.

  – Cửa tầng và cửa cabin đóng mở đồng thời. Tại các điểm trên cùng và dưới cùng có đặt các công tắc hạn chế hành trình cho cabin.

  3. Cabin và đối trọng thang máy

  – Cabin là phần quan trọng trong thang máy, là nơi chở người hay hàng hóa đến các tầng

  – Để đảm cảo cho cabin hoạt động lên xuống có tải hay không có tải, người ta sử dụng một đối trọng có chuyển động đồng phẳng với cabin nhưng di chuyển theo chiều ngược lại.

  – Cabin và đối trọng được treo trên hai đầu cáp nâng nhờ hệ thống treo. Hệ thống này đảm bảo cho các nhánh cáp riêng biệt có sức căng như nhau. Cáp nâng được vắt qua các rãnh cáp của puly ma sát motor kéo.

  – Cabin phải đảm bảo có kích thước phù hợp, tính thẩm mỹ cao và các tiện nghi như ánh sáng, quạt gió, điều hòa, âm thanh, điện thoại liên lạc,… khiến cảm giác dễ chịu, thuận tiện cho khách khi ở trong cabin.

  Mẫu cabin thang máy

   

  Kết luận: Việc lắp đặt thang máy ngày này coi như là một dịch vụ mới ở trong các công trình xây dựng hiện nay. Chọn và quyết định mua thang máy của chủ công trình là một phần trong các giai đoạn đưa thang máy vào sử dụng ngày càng phổ biến. Qua bài viết trên hi vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm một phần nào đó và cấu tạo của một loại phương tiện giao thông đặc biệt này.

  CÔNG TY CP TM&SX THANG MÁY THĂNG LONG OCEAN

  Địa chỉ: P.1306-tầng 13- P.Hạ Yên- Yên Hòa- Cầu Giấy- Hà Nội

  Hotline: 0902.809.111- 0988.955.281

  Website: http://thangmaytlo.com/

  Email: [email protected]

   

   

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Cấu Tạo Của Cabin Thang Máy
 • Thang Máy Schindler – Thang Máy Nhập Khẩu Thụy Sỹ
 • Thang Máy Schindler – Tìm Hiểu Nguồn Gốc Và Chất Lượng – Thang Máy Sao Việt
 • Cấu Tạo Thang Máy, Các Linh Kiện Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Thang Máy
 • Relay Là Gì ? Rơ Le Là Gì ? Cách Xác Định Rơ Le Loại Nào ? Cấu Tạo Của Rơ Le
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100