Top 4 # Xem Nhiều Nhất Cấu Tạo Giá Trị Của Tư Bản Là Gì Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Cấu Tạo Hữu Cơ Của Tư Bản

Trong quá trình tích lũy tư bản, tư bản chẳng những tăng lên về quy mô, mà còn không ngừng biến đổi trong cấu tạo của nó. C.Mác phân biệt cấu tạo kỹ thuật, cấu tạo giá trị và cấu tạo hữu cơ của tư bản.

Về mặt hình thái hiện vật, mỗi tư bản đều bao gồm tư liệu sản xuất và sức lao động để vận dụng những tư liệu sản xuất đó. Tỷ lệ giữa số lượng tư liệu sản xuất và số lượng sức lao động sử dụng những tư liệu sản xuất đó trong quá trình sản xuất gọi là cấu tạo kỹ thuật của tư bản. Quan hệ này có tính tất yếu về mặt kỹ thuật, do trình độ phát triển của lực lượng sản xuất quyết định.

Để biểu thị cấu tạo kỹ thuật của tư bản, người ta thường dùng các chỉ tiêu như số năng lượng hoặc số lượng máy móc do một công nhân sử dụng trong sản xuất, ví dụ 100kW điện/ 1 công nhân, 10 máy dệt/ 1 công nhân.

Cấu tạo kỹ thuật của tư bản ngày càng tăng lên cùng với sự phát triển của chủ nghĩa tư bản. Điều đó biểu thị ở số lượng tư liệu sản xuất mà một công nhân sử dụng ngày càng tăng lên.

Về mặt giá trị, mỗi tư bản đều chia thành hai phần: tư bản bất biến (c) và tư bản khá biến (v). Tỷ lệ giữa số lượng giá trị của tư bản bất biến và số lượng giá trị của tư bản khả biến cần thiết để tiến hành sản xuất gọi là cấu tạo giá trị của tư bản. Ví dụ, một tư bản mà đại lượng của nó là 12.000$, trong đó giá trị tư liệu sản xuất là 10.000$, còn giá trị sức lao động là 2.000$, thì cấu tạo giá trị của tư bản đó là 10.000$ : 2.000$ = 5 : 1.

Cấu tạo kỹ thuật và cấu tạo giá trị của tư bản quan hệ chặt chẽ với nhau. Nói chung, những sự thay đổi trong cấu tạo kỹ thuật của tư bản sẽ dẫn đến những sự thay đổi trong cấu tạo giá trị của tư bản. Để biểu hiện mối quan hệ đó, C.Mác dùng phạm trù cấu tạo hữu cơ của tư bản.

Cấu tạo hữu cơ của tư bản là cấu tạo giá trị của tư bản do cấu tạo kỹ thuật của tư bản quyết định và phản ánh những sự biến đổi của cấu tạo kỹ thuật của tư bản.

Trong quá trình phát triển của chủ nghĩa tư bản, cấu tạo kỹ thuật của tư bản ngày càng tăng, kéo theo sự tăng lên của cấu tạo giá trị của tư bản, nên cấu tạo hữu cơ của tư bản cũng ngày càng tăng lên. Sự tăng lên của cấu tạo hữu cơ của tư bản biểu hiện ở chỗ tư bản bất biến tăng tuyệt đối và tương đối, còn tư bản khả biến có thể tăng tuyệt đối, nhưng lại giảm xuống một cách tương đối.

Sự giảm xuống một cách tương đối của tư bản khả biến cũng sẽ làm cho cầu về sức lao động giảm một cách tương đối. Vì vậy, một số công nhân lâm vào tình trạng bị thất nghiệp.

Thực tế thì trong quá trình tích lũy tư bản, cũng có khi quy mô sản xuất được mở rộng thu hút thêm công nhân, nhưng cũng có khi thì giãn thải bớt công nhân. Tuy nhiên, sự thu hút và giãn thải đó không khớp với nhau về thời gian, không gian và về quy mô, do đó, trên phạm vi toàn xã hội luôn luôn tồn tại một bộ phận công nhân bị thất nghiệp.

Như vậy, cấu tạo hữu cơ của tư bản tăng lên trong quá trình tích lũy chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra nạn thất nahiệp trong chủ nghĩa tư bản. Còn nguyên nhân sâu xa của nạn thất nghiệp lại chính là ở quan hệ sản xuất tư bản chủ nghĩa.

chúng tôi

Loa Thùng Là Gì, Cấu Tạo Cơ Bản Của Loa Thùng

Loa thùng là gì, cấu tạo cơ bản của loa thùng

Loa thùng hay còn gọi là loa hộp, đây là loại thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh được ứng dụng rất nhiều trong các hệ thống thiết bị âm thanh hội trường , âm thanh karaoke và sân khấu chuyên nghiệp. Kiểu dáng đúng như tên gọi của nó, nhìn thoáng qua chúng ta cũng có thể nhận ra sản phẩm có hình thùng hoặc hình hộp, được cấu tạo và thiết kế rất đặc biệt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại loa thùng đa dạng về mẫu mã và chủng loại, chúng đều dựa trên nguyên tắc hoạt động đó là làm không khí chuyển động bằng cách điều khiển tín hiệu tạo ra những sóng âm lan truyền trong không khí và tác động đến tai của người nghe.

Một số thương hiệu loa thùng giá rẻ, loa thùng mini mà bạn nên tham khảo trên thị trường hiện nay bao gồm: JBL, BMB, BIK… Đây là những hãng loa được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trong những năm vừa qua. Chắc chắn nó sẽ làm hài lòng rất nhiều khách hàng dù là khó tính nhất.

Cấu tạo chung của loa thùng hiện nay là gì

1/ Củ loa – Driver

Đây là một bộ phận đóng vai trò quan trọng nhất trong một chiếc loa, nó được ví như là trái tim của sản phẩm. Củ loa đảm nhiệm chức năng chuyển đổi tín hiệu thành sóng âm thông qua những chuyển động của màng loa. Hiện nay người ta thường phân loại Driver dựa trên dải tần số mà nó đáp ứng, bao gồm 4 loại sau:

Loa tần số thấp, loa siêu trầm

Loa trung, đảm nhiệm dải tần số âm thanh mà tai người nghe dễ nghe thấy nhất

Loa treble phụ trách thể hiện những âm thanh ở tần số cao

Loa toàn dải ( Tham khảo bài viết: loa toàn dải là gì? )

2/ Thùng loa

Đã gọi là loa thùng thì tất nhiên phải có thùng loa phải không nào. Đây là nơi đặt các linh kiện bên trong loa, có nhiệm vụ bảo vệ cũng như tạo ra một không gian tốt nhất cho loa hoạt động. Trước đây thùng loa thường được làm bằng gỗ nhưng ngay nay có rất nhiều vật liệu như polyme, thủy tinh hay kim loại được ứng dụng khá tốt để làm thùng loa. Những loại vật liệu này sẽ giảm thiểu được độ rung của loa, giúp loa phát ra âm thanh tốt hơn. Còn các loại gỗ ép như là MDF, thường được dùng cho các loa tầm trung. Nó vẫn giúp giảm thiểu được độ rung, nhưng có giá thành hợp lý hơn rất nhiều.

3/ Lỗ dội âm – Bass reflex

Đa số các dòng sản phẩm loa thùng giá rẻ hiện nay đều được nhà sản xuất thiết kế kèm theo một lỗ dội âm. Nó có chức năng làm tăng khả năng tái hiện âm thanh ở tần số thấp. Do đó, lỗ này có thể được bố trí ở phía trước hoặc sau của loa thùng. Nó cũng có thể được thiết kế dưới dạng lỗ đôi hay lỗ đôi phản xạ âm.

4/ Jack kết nối

Đây là vị trí được thiết kế để chúng ta kết nối dây tín hiệu vào loa, để loa hoạt động hiệu quả tốt nhất thì jack kết nối phải là loại tốt nhất. Một mẹo nhỏ cho bạn chọn loa thùng chất lượng cao đó chính là nhờ vào thành phần cấu tạo này. Nếu chúng ta để ý kĩ sẽ dễ dàng nhận thấy ở các loại loa rẻ tiền, cổng jack kết nối sẽ được giấu hẳn vào trong, và đã nối dây sẵn, chỉ cần cắm điện là đã có thể hoạt động được. Còn ở những loại loa chắc lượng thì cổng jack kết nối này cần phải được thiết kế riêng, để người dùng có thể tùy chọn loại dây dẫn tín hiệu cũng như jack cắm mà mình muốn sử dụng cho phù hợp nhất.

5/ Mạch phân tần

Phân tần là bộ phận chúng ta dùng để tách kênh tín hiệu thành các dải âm sao cho phù hợp nhất với loa thùng. Bộ phân tần này được thiết kế nằm trong thùng loa, đảm bảo được việc chia tần số âm thanh cho từng loại driver một cách rõ ràng, mạch lạc nhất, tránh hiện tường chồng chéo âm thanh ở các dải tần khi loa hoạt động.

Ứng dụng của loa thùng trong đời sống âm thanh hiện nay

Sử dụng cho hệ thống âm thanh hội trường hoặc âm thanh sân khấu chuyên nghiệp.

Sử dụng cho dàn âm thanh karaoke gia đình và karaoke kinh doanh.

Sử dụng cho dàn nhạc sống đám cưới.

Sử dụng cho những quán cafe, quán bar, nhà hàng làm loa nghe nhạc hay và hiệu quả.

Địa chỉ mua loa thùng giá rẻ uy tín tại Hà Nội

Giá Trị True Rms Là Gì?

RMS là tên tiếng Anh viết tắt của cụm từ Root Mean Square tức là giá trị của căn bậc 2 bình phương. Giá trị RMS hiệu dụng là giá trị của căn số bậc 2 bình phương dòng điện xoay chiều, tương đương với giá trị dòng điện 1 chiều sản sinh đi qua một điện trở cố định sản sinh một nhiệt lượng.

Đây là khái niệm được dùng trong kỹ thuật điện và kỹ thuật đo lường để chỉ giá trị trung bình của bình phương các giá trị đo tức thời trong một khoảng thời gian nhất định.

Một thiết bị có True RMS (RMS = root mean square) là một trong ba công cụ có thể đo dòng điện xoay chiều (ac) hoặc điện áp xoay chiều:

Đồng hồ vạn năng kỹ thuật số True RMS (hoặc ampe kìm true rms)

Đồng hồ vạn năng kỹ thuật số có chức năng tính trung bình (hoặc ampe kìm )

Máy đo dao động

Chỉ có hai công cụ đầu tiên được sử dụng phổ biến và cả hai đều có thể đo chính xác các dạng sóng hình sin chuẩn (ac thuần).

Tuy nhiên, máy đo có True RMS được ưa thích rộng rãi bởi vì nó là thiết bị duy nhất có thể đo chính xác cả dạng sóng ac hình sin và không hình sin.

Sóng hình sin (sin) : Tinh khiết, không bị biến dạng, các giá trị đối xứng nhau qua trục toạ độ.

Sóng không hình sin: Sóng có dạng méo, các đỉnh sóng không đều, mạch xung, hình vuông, hình tam giác, răng cưa và hoặc bất kỳ dạng sóng nham nhở hoặc góc nhọn nào khác.

Cách tính RMS

Như đã đề cập trước đây, RMS = root mean square. Mặc dù công thức của nó có thể khó nắm bắt, RMS về cơ bản tính toán giá trị dòng điện một chiều (dc) tương đương của dạng sóng ac . Về mặt kỹ thuật, nó là giá trị trung bình của bình phương giá trị đo được lúc đó.

RMS hay còn gọi với nhiều cái tên khác nhau như giá trị Mean, giá trị hiệu dụng trung bình. Giá trị này được tính là căn bậc 2 của trung bình bình phương dòng điện, điện áp xoay chiều. Có thể hiểu như sau, với dòng điện có hình sin thuần, RMS sẽ gấp 0.707 lần giá trị cực đại hay giá trị cực đại bằng √2 = 1.414 nhân với giá trị hiệu dụng.

Hiện nay, phương thức giá trị RMS có thể thấy ở bất kỳ đồng hồ vạn năng, ampe kìm nào ngay ở thiết bị có phân khúc giá rẻ. Phương thức hiển thị giá trị RMS có khả năng cho kết quả tương đối chính xác khi dòng điện là sóng hình sin thuần.

Một máy đo phản ứng trung bình sử dụng các công thức toán học trung bình để đo chính xác các sóng hình sin thuần túy. Nó có thể đo sóng không hình sin, nhưng với độ chính xác không chắc chắn.

Đồng hồ True RMS tinh vi hơn có thể đo chính xác cả sóng thuần và sóng không hình sin phức tạp hơn. Dạng sóng có thể bị biến dạng bởi tải phi tuyến như ổ đĩa tốc độ thay đổi hoặc máy tính. Một máy đo trung bình cố gắng đo các sóng bị biến dạng có thể lên tới 40% thấp hoặc cao 10% trong các tính toán của nó.

Tuy nhiên, trong trường hợp đo với dạng sóng biến dạng, nhiễu điện áp, gai điện áp hay sóng hài, việc sử dụng phương pháp này mang đến kết quả sai số lớn.

Như vậy, có thể khẳng định, một chiếc ampe kìm hay đồng hồ vạn năng có sử dụng phương thức hiển thị giá trị dòng điện/điện áp TRUE-RMS chắc chắn sẽ mang đến kết quả đo chính xác hơn là những chiếc đồng hồ không có True RMS, nhất là khi bạn sử dụng để đo dòng điện mà không phải dạng hình sin chuẩn.

Nơi đo True RMS

Nhu cầu về máy đo True RMS đã tăng lên vì khả năng sóng không hình sin trong các mạch đã tăng lên rất nhiều trong những năm gần đây. Vài ví dụ:

Ổ đĩa biến tốc độ

Chấn lưu điện tử

Máy vi tính

HVAC

Môi trường trạng thái rắn

Trong các môi trường này, dòng điện xảy ra trong các xung ngắn chứ không phải là sóng hình sin mịn được vẽ bởi một động cơ cảm ứng tiêu chuẩn. Hình dạng sóng điền có thể có tác động lớn đến việc đọc kẹp dòng điện. Ngoài ra, máy đo True RMS là sự lựa chọn tốt hơn để thực hiện các phép đo trên đường dây điện trong đó các đặc tính ac không xác định.

Khái Niệm Cơ Bản Về Giá Trị, Giá Trị Sử Dụng, Giá Trị Trao Đổi Và Giá Cả Của Hàng Hóa ?

1. Khái niệm về giá trị, giá trị sử dụng, giá trị trao đổi và giá cả của hàng hóa ?

Bốn khái niệm (giá trị, giá trị sử dụng, giá trị trao đổi và giá cả) đã có một quá trình lịch sử lâu dài trong kinh tế học và triết học, nghĩa của các khái niệm này cũng được phát triển mở rộng ra. Bất kỳ hàng hoá nào đều có giá trị và giá trị sử dụng. Nếu hàng hóa này được trao đổi ở thị trường thì nó được thêm vào giá trị trao đổi và thường được biểu hiện bằng một lượng tiền nhất định gọi là giá hay giá cả của hàng hóa đó.

– Giá trị của hàng hoá là giá trị lượng lao động tiêu hao để sản xuất ra hàng hoá đó và tính bằng thời gian lao động XH cần thiết.

– Thời gian lao động XH cần thiết là thời gian lao động XH trung bình để sản xuất ra hàng hoá. Thời gian lao động XH cần thiết có thể thay đổi.

+ Thứ nhất, đó là năng suất lao động.

+ Thứ hai, đó là cường độ lao động.

+ Thứ ba là mức độ phức tạp của lao động.

3. Giá trị trao đổi là một quan hệ về số lượng, là tỉ lệ theo đó một giá trị sử dụng loại hàng hoá này được trao đổi với một giá trị sử dụng khác, trên một cơ sở chung, cái chung đó là lao động (thời gian lao động và công sức lao động) được chứa đựng trong hàng hoá, đó chính là cơ sở giá trị của hàng hoá.

Định lượng giá trị: Tỷ lệ trao đổi tùy thuộc rất nhiều yếu tố:lao động hao phí của người sản xuất ,vị thế, độ bức xúc nhu cầu,thói quen tâm lý, quy định xã hội v.v., vì thế tỷ lệ trao đổi sẽ là ngẫu nhiên nhưng mang tính ổn định nhất định.

– Khi cung và cầu của một hay một loại hàng hóa về cơ bản ăn khớp với nhau thì giá cả phản ánh và phù hợp với giá trị của hàng hoá đó,

– Giá cả sẽ cao hơn giá trị của hàng hoá nếu số lượng cung thấp hơn cầu.

– Giá cả sẽ thấp hơn giá trị của hàng hoá nếu số lượng cung cao hơn cầu.

– Giá trị của bản thân hàng hoá đó: tức là số thời gian và công sức lao động làm ra nó.

– Quan hệ cung và cầu cầu về hàng hoá.

Giá trị của Tiền tệ: Giá trị của tiền tệ là số lượng hàng hóa và dịch vụ mua được bằng một đơn vị của tiền tệ. Nói một cách khác giá trị của tiền tệ là nghịch đảo của giá cả hàng hóa. Tiền tệ có giá trị không phải vì nó có giá trị tự thân mà vì những gì tiền tệ có thể trao đổi được

– Giá cả của tiền tệ chính là lãi suất, nói một cách khác, giá cả của tiền tệ là số tiền mà người ta phải trả cho cơ hội được vay nó trong một khoảng thời gian xác định

– Thuyết số lượng tiền tệ là lí thuyết về quan hệ giữa lưu lượng tiền tệ và mức giá cả nói chung. Trong tình hình các điều kiện khác không thay đổi thì:

+ Mức giá cả hàng hoá và số lượng tiền tệ biến đổi theo tỉ lệ thuận,

+ Giá trị tiền tệ và số lượng tiền tệ biến đổi theo tỉ lệ nghịch.

Do vậy: mức giá cả của hàng hoá và giá trị của tiền tệ là do số lượng tiền tệ trong lưu thông quyết định.

Có hai cách diễn giải thuyết số lượng tiền tệ:

· M là lượng cung về tiền mặt;

· P là mức giá chung của nền kinh tế;

· Y là thu nhập (GDP) thực tế của toàn bộ nền kinh tế;

· k là tỷ lệ thu nhập được giữ ở dạng tiền mặt.

· V là tốc độ quay vòng của tiền mặt

3. Xử phạt khi xuất nhiều số hóa đơn khi bị thông báo hóa đơn hết giá trị sử dụng ?

Trường hợp doanh nghiệp bị cưỡng chế bằng việc thông báo hóa đơn hết giá trị sử dụng thì doanh nghiệp không được sử dụng hóa đơn này, trừ trường hợp doanh nghiệp đã có công văn đề nghị cơ quan thuế mở lẻ từng số hóa đơn để sử dụng và cam kết nộp đủ tiền thuế. Trường hợp doanh nghiệp đã tự ý xuất nhiều số hóa đơn thì sẽ bị xử phạt như sau:

Trả lời:

Như vậy, căn cứ hướng dẫn nêu trên, doanh nghiệp sử dụng hóa đơn trong thời gian bị cơ quan thuế áp dụng biện pháp thông báo hóa đơn không có giá trị sử dụng là hành vi sử dụng hóa đơn bất hợp pháp. Trong trường hợp doanh nghiệp sử dụng nhiều tờ khóa đơn thì sẽ bị xử lý theo hướng dẫn của Công văn 2775/TCT-CS ngày 13/07/2018

Bạn đang theo dõi bài viết được biên tập bởi Công ty Luật Minh Khuê. Trường hợp có vướng mắc hoặc gặp khó khăn trong quá trình kê khai, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline 1900.6162 bấm phím lẻ số 5 để được hỗ trợ.

4. Tìm hiểu quy định của pháp luật về hóa đơn giá trị ga tăng ?

Chào luật sư cho tôi hỏi công ty tôi muốn xuất hóa đơn bảo trì máy móc mà trong đó có một số phụ tùng bảo trì không tính tiền vậy công ty tôi có cần bảng kê hay là giấy tờ gì không ah, và cách viết hóa đơn như thế nào cho đúng ah ?

​Luật Minh Khuê giải đáp những vướng mắc của khách hàng về hóa đơn giá trị gia tăng và cung cấp các thông tin pháp lý cần thiết để khách hàng có thể nghiên cứu, tìm hiểu quy định của pháp luật thuế:

Việc xuất hóa đơn được quy định tại Thông tư 39/2014/TT-BTC hướng dẫn thi hành về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ

Chào luật sư! E có một câu hỏi muốn nhờ a/c tư vấn giúp ah Công ty e có thành lập thêm 1 chi nhánh cùng địa phương hạch toán phụ thuộc với trụ sở chính. Chi nhánh của công ty e được cấp mã số thuế có đuôi 002 và có con dấu riêng vậy e muốn hỏi là chi nhánh của e muốn dùng hóa đơn của trụ sở chính nhưng giám đốc ký trên hóa đơn là giám đốc chi nhánh ký và dùng con dấu của chi nhánh còn hạch toán và báo cáo thuế do trụ sở chính phụ trách thì có được không ah. Kính mong luật sư tư vấn giúp e Em cảm ơn!!!

Thưa luật sư, Công ty em thỉnh thoảng có bán thiết bị phòng cháy chữa cháy và dạy đào tạo bồi dường kiến thức về An toàn giao thông cho Cb, CNV của công ty thuộc khu chế xuất. Khi ký hợp đồng và thanh lý không nói gì đến phần miễn thuế GTGT. Vậy hóa đơn thể hiện thuế GTGT = 0 có được không. Và các mặt hàng này công ty em có phải khai thuế hải quan không? Nếu khai thuế hải quan thì phải khai như thế nào a? Em chưa làm khai thuế hải quan bao giờ ạ?

Thủ tục đăng ký tờ khai hải quan được quy định tại ​ Thông tư 38/2015/TT-BTC Quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu

Xin chào công ty luật Minh Khuê Tôi có thắc mắc về việc ra Thông báo về việc sử dụng Hóa đơn VAT của cơ quan thuế mong được công ty Luật Minh Khuê giải đáp dùm Tôi có đăng ký thành lập công ty lần đầu và được cấp giấy phép kinh doanh ngày 25/11/2015. Ngay sau đó tôi gửi Đề nghị sử dụng Hóa đơn tự in , đặt in lên cơ quan thuế nhưng cho đến nay vẫn chưa thấy cơ quan thuế đến công ty tôi để kiểm tra và ra thông báo mặc dù tôi đã đến gặp cơ quan thuế và đã nộp thuế môn bài rôi. Tất cả những thủ tục khác như khai thuế điện tử, chữ kí số.. tôi đều đã thực hiện. in được hỏi là với thời gian như vậy thì tôi có thể đặt in hóa đơn luôn được không hay phải tiếp tục đợi. Cơ quan thuế trong thời hạn bao lâu thì phải có thông báo về việc sử dụng hóa đơn cho công ty tôi. Mong nhận được phản hồi từ Quý công ty Xin cảm ơn!

Việc tạo hóa đơn đặt in được quy định tại Điều 8 Thông tư 39/2014/TT-BTC hướng dẫn Luật thuế giá trị gia tăng năm 2008

Chào luật sư. Cho tôi hỏi. Cty tôi có trụ sở tại tỉnh Hải Dương có nhận hàng từ một cty có trụ sở tại Hưng Yên về gia công tại xưởng sản suất của cty tôi. Sau khi gia công xong 2 bên ký biên bản xác nhận rồi cty chúng tôi xuất hóa đơn cho khách như đã nêu ở đên. Vậy xin hỏi luật sư với những hợp đồng gia công như trên công ty chúng tôi có phải nộp thuế GTGT vãng lai không ? Trân trọng cảm ơn

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

5. Sử dụng hóa đơn không có giá trị sử dụng thì xử phạt như thế nào ?

Thưa luật sư! Cho biết đơn vị tôi không nhận được quyết định, thông báo cưỡng chế hóa đơn trực tiếp từ cơ quan thuế từ tháng 1/2016(do nợ thuế). Đến nay mới phát hiện là cơ quan thuế có thông báo trên mạng Cục thuế tỉnh. Tất cả những hóa đơn đã xuất (bị cưỡng chế) hết rồi. Số này đã kê khai thuế đầy đủ Đồng thời đã phát hành và sử dụng số hóa đơn mới rồi. Nhưng không thấy cơ quan thuế phản hồi gì cả. Hóa đơn của chúng tôi chỉ là hóa đơn bán hàng thông thường – dùng để thu học phí (7-10 triệu/hóa đơn) 426 số.

Như vậy bị xử phạt ở mức bao nhiêu ?

Xin trân trọng cảm ơn.

Vì thông tin bạn ra đưa ra chưa đầy đủ nên chúng tôi chưa thể tư vấn chính xác mức tiền phạt của bạn là bao nhiêu, vì mức phạt sẽ phụ thuộc vào m ục đích của hành vi cũng như hậu quả thực tế mà hành vi đem lại

Tuy nhiên căn cứ vào công văn số 568/TCT-CS về xử lý vi phạm hành chính hóa đơn ngày 23/9/2013 của Cục Thuế thành phố Hà Nội đề nghị hướng dẫn về việc xử lý vi phạm về thuế đối với hành vi sử dụng hóa đơn bất hợp pháp, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:

Nếu trường hợp doanh nghiệp sử dụng hóa đơn bất hợp pháp hoặc sử dụng bất hợp pháp hóa đơn mà dẫn đến hành vi trốn thuế, gian lận thuế theo quy định tại Điều 108 của Luật Quản lý thuế thì doanh nghiệp chỉ bị xử lý về hành vi trốn thuế, gian lận thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế, Nghị định số 98/2007/NĐ-CP quy định xử lý vi phạm pháp luật về thuế và cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế Thông tư 61/2007/TT-BTC về việc hướng dẫn thực hiện xử lý vi phạm pháp luật về thuế ; Nghị định số 129/2013/NĐ-CP; Thông tư số 61/2007/TT-BTC, Thông tư số 166/2013/TT-BTC , không bị xử lý về hành vi sử dụng hóa đơn bất hợp pháp hoặc sử dụng bất hợp pháp hóa đơn theo quy định của Luật Quản lý thuế, Nghị định số 51/2010/NĐ-CP quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ ;Nghị định số 109/2013/ NĐ- CP; Thông tư số 10/2014/TT-BTC về vi phạm hành chính về hóa đơn

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: hoặc gửi qua email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.