Top 17 # Xem Nhiều Nhất Cấu Tạo Ghế / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Cấu Tạo Của Ghế Sofa / 2023

Cấu tạo làm nên một bộ sofa đẹp gồm rất nhiều yếu tố như: phần khung sofa, phần chân sofa, phần lò xo đàn hồi sofa, phần đệm ngồi, đệm tựa sofa, phần vỏ bọc bề mặt sofa.

Khung sofa là bộ phận quan trọng nhất, được làm bằng gỗ. Bộ khung có chắc chắn, định hình chuẩn thì khi kết hợp với các thành phần khác mới có thể tạo ra sản phẩm sofa đẹp nhất.

Các phần khung chịu lực chính được làm bằng gỗ tự nhiên để tạo kết cấu vững chắc, không biến dạng cong vênh, chống mối mọt trong quá trình sử dụng. Liên kết giữa các kết cấu này bằng mộng, đinh hoặc vít đen nhằm tạo nên kết cấu ổn định nhất, có khả năng nâng đỡ được trọng lượng lớn của người ngồi. Sử dụng bản gỗ có tiết diện lớn để tạo phom dáng cho ghế được phẳng, vững chãi và ổn định. Để phân biệt được khung gỗ có tốt hay không, khách hàng chỉ cần kiểm tra sự ổn định của bộ ghế như khi xô vịn không bị ọp ẹp lung lay, bê nặng tay, khung chắc chắn, có thể đứng lên những phần tay, lưng để nhún mà không bị võng hay hỏng.

Chân ghế sử dụng chất liệu chắc chắn như gỗ, inox, thép hoặc nhựa cứng tùy theo từng thiết kế. Kết cấu vững nhất là chân liền khung ghế chứ không chỉ là dạng gắn bên ngoài vào. Tuy nhiên loại chân gắn bên ngoài cũng có ưu điểm là có thể tháo rời để có thể dễ dàng khi vận chuyển.

Nếu bạn chọn một loại ghế chân cao (trên 7cm) hãy chú ý đến lớp bề mặt của phần chân, bề mặt gỗ có phẳng không? phần sơn có đều không? Nếu là inox, sắt, thép thì phải là loại chống gỉ.

Sau khi tạo khung sofa, hầu hết những bộ sofa chất lượng cao sẽ được thêm đai thun, lò xo để tạo sự êm ái khi ngồi (trừ sofa gỗ).

Lò xo là phần chịu lực ngồi của sofa, là kết cấu gắn liền với khung ghế, chịu lực tác động trực tiếp từ đệm ngồi xuống ghế. Lò xo thường được làm bằng thép đặc biệt, dạng xoắn đứng hoặc dạng dây cuộn. Nhờ có lò xo chịu đàn hồi cao hỗ trợ nên tăng cường khả năng chống xẹp lún mút đệm qua thời gian dài sử dụng, êm ái khi ngồi, bền với thời gian. Không bị giãn lỏng trong suốt quá trình sử dụng, chịu được lực nén lớn.

Phần đệm để ngồi và tựa lưng ở sofa được cấu tạo chủ yếu từ mút. Ngoài ra còn có các lớp vải lót, bông lót nhưng mút là thành phần quan trọng bậc nhất nếu muốn có chiếc sofa êm ái.

Là phần không lộ ra bên ngoài nhưng mút chịu trách nhiệm tạo nên phom ghế, tạo độ êm, độ mềm cho sản phẩm. Một chiếc sofa cao cấp phải được làm từ loại mút tốt, là loại có độ đặc cao, độ đàn hồi lớn, không bị xẹp lún trong quá trình sử dụng. Để tạo sự êm ái khi sử dụng, sofa thường dùng mút dày trên 12cm ở phần đệm ngồi. Các phần khác của ghế được sử dụng mút 1-5cm. Nếu sofa không có gắn lò xo thì bạn nên quan tâm về độ dày đặc của mút là bao nhiêu kg/m3 (60kg/m3 trở lên là tốt nhất).

Vỏ bọc ngoài đệm mút và khung ghế là bộ mặt của chiếc ghế sofa, quyết định vẻ đẹp của sản phẩm. Các loại chất liệu bọc sofa phổ biến là da, nỉ và vải, gọi chung là vải bọc. Đây cũng là yếu tố để phân loại các dòng sofa: sofa da, sofa nỉ, sofa vải. Sofa gỗ có thể dùng kết hợp với đệm rời bọc vải, cũng là lựa chọn được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Mỗi chất liệu vải bọc có ưu nhược điểm khác nhau chẳng hạn như da thì dễ vệ sinh, vải thì thoáng khí, nhiều hoa văn nhưng dễ bẩn và bị bào mòn. Sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc, họa tiết của vải bọc cũng chính là yếu tố hàng đầu tạo sự phong phú của sản phẩm sofa.

Nguồn: Nội thất Đức Khang

Ghế Xoay Văn Phòng – Cấu Tạo Và Cách Sử Dụng Ghế / 2023

* Mẫu bàn văn phòng mới nhất * Mẫu nội thất gỗ văn phòng cao cấp

Nội thất Đồng Tiến sẽ giới thiệu đến các bạn cấu tạo và cách sử dụng ghế văn phòng hiệu quả hơn.

Cấu tạo chi tiết của một chiếc ghế văn phòng:

Headrest  : Nệm gối đầu

Lumbar Support system : Nệm gối thắt lưng lưng

Seat pad / pan : Nệm ngồi

Chair mechanism : Cần điều khiển xi lanh ghế

Cylinder cover : Trục xi lanh, piston

Arms : Nệm tay cầm

Hệ thống chân ghế bao gồm bánh xe di chuyển

Để dễ hình dung ta chia các bộ phận của ghế như sau:

– Khung ghế.

– Chân sao.

– Đệm ngồi và lưng tựa.

– Tay vịn.

– Bộ piston điều khiển.

Cách sử dụng ghế văn phòng đúng cách:

Ghế văn phòng có 2 loại:

+ Loại một có 1 cần (tay) gạt dưới chỗ ngồi, thường nằm bên phải dùng để điều chỉnh độ cao thấp của ghế

+ Loại hai có 2 cần (tay) gạt dưới chỗ ngồi, trong đó tay gạt bên phải dùng để điều chỉnh độ cao thấp của ghế và tay gạt bên trái dùng để điều chỉnh độ ngả của tựa ghế.

Điều chỉnh điều chỉnh độ cao thấp của ghế văn phòng:

Để điều chỉnh sử dụng cần (tay) gạt đúng cách khi ngồi vào ghế, tay gạt theo chiều bên phải là phần dùng để điều chỉnh độ cao thấp ghế. Để điều chỉnh độ cao ghế, trước tiên bạn không được ngồi lên ghế, sau đó dùng tay kéo tay gạt kéo lên trên, khi ghế đạt độ cao phù hợp thì nhả tay kéo tay gạt ra. Ngược lại nếu ghế quá cao và bạn muốn giảm thấp xuống? Hãy ngồi lên ghế, kéo tay gạt lên trên, khi đạt độ cao thích hợp thì nhả tay kéo tay gạt ra.

Điều chỉnh độ ngả của tựa ghế xoay văn phòng

Chức năng điều chỉnh độ ngả của tựa ghế xoay văn phòng này chỉ có ở một số loại ghế xoay cao cấp như ghế xoay lưới, ghế xoay chun, ghế xoay da… Đây là chức năng của phần tay gạt bên trái. Khác với cách sử dụng của cần ( tay) gạt bên phải thay vì kéo lên xuống chúng ta keo  gạt về phía đầu đệm hoặc gạt về phía đuôi đệm ( kéo ngang).

Cách sử dụng cơ bản như sau: bạn hãy gạt tay gạt về phía đầu đệm, ghế sẽ ngả về sau, bạn nên tựa lưng vào ghế để tạo độ ngả đàn hồi theo ý muốn, nếu muốn độ ngả về phía trước này hãy gạt tay gạt về phía đuôi đệm.

Mẹo thư giản làm việc với ghế văn phòng:  Hãy điều chỉnh độ cao chiếc ghế sao cho khi ngồi 2 chân vẫn tiếp xúc với mặt sàn, ngồi cân đối trên ghế, tay gạt để ở vị trí đầu đệm, 2 tay nên để trên tay ghế.

Còn khi thư giản – khi ngả lưng vào ghế nên ngả từ từ đến góc độ phù hợp người ngồi. Còn nếu muốn hãm tựa ngả ở góc độ đó ta gạt tay gạt về vị trí phía đuôi đệm. Khi muốn tựa ghế trở về trạng thái ngồi làm việc, bạn hãy gạt tay gạt về phía đầu đệm, lưng tựa cho tựa ngả sâu xuống và bắt đầu thư giản.

Bạn có thể tham khảo gốc độ  ngồi làm việc phù hợp với lúc làm việc như hình.

Lưu ý khi sử dụng ghế xoay văn phòng

– Tránh nguy hiểm bạn không nên ngồi lên tay ghế ( tránh gãy tay ghế hoặc lật ghế)

– Ngồi lên ghế nhẹ nhàng, không nên ngồi thả lỏng (tự do) nhằm tránh gây lực mạnh đột ngột dẫn đến biến dạng sản phẩm.

– Ngồi làm việc với tư thế không chuẩn, gây những hội chứng về xương khớp và có hại cho mắt.

– Không để cả chân lên ghế và đẩy ghế ra sau dẫn đến ghế dễ bị biến dạng vả hỏng tựa lưng.

– Không vặn quá lỏng hệ thống đàn hồi trên ghế (nằm ở mâm ghế) dẫn đến tựa ghế bị rơi khi sử dụng.

Ghế văn phòng Đồng Tiến luôn quan tâm đến chất lượng đảm bào cho người dung sử dụng ghế chất lượng an toàn cho sức khỏe làm đẹp vóc dáng. Tham khảo các mẫu của ghế văn phòng.

 Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ trang web: https://noithatdongtien.vn

Cấu Tạo Cơ Bản Của Bộ Ghế Sofa / 2023

CẤU TẠO CHI TIẾT GHẾ SOFA

Chắc hẳn trong chúng ta, mỗi khi có nhu cầu cần mua 1 bộ ghế sofa cho gia đình hay nơi công sở đều có những suy nghĩ đắn đo, và đặt ra những câu hỏi cho mình và cho nhân viên nơi bán những bộ ghế đó, vậy những câu hỏi đó thường xoay quanh những vấn đề gì ?

Khi chúng ta nhìn vào 1 bộ ghế, chắc hẳn ta chỉ thấy được vẻ bề ngoài với những kiểu dáng khác nhau. Thực chất ghế được cấu tạo thành bởi những phần sau :

1. Khung ghế sofa

Ghế sofa tại Deconoithat được sản xuất từ những bộ khung ghế bằng gỗ dầu tự nhiên đã qua xử lý, tạo độ chắc chắn và cứng cáp cho bộ ghế

2. Nệm mút của ghế sofa

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở sản xuất ghế sofa các loại với nhiều loại nệm mút khác nhau, chất lượng từ trung bình đến tốt.

Nhưng trong đó, chất lượng mút tốt được Deconoithat sử dụng là loại D40, đây là loại nệm mút có khả năng chống xẹp lún và độ đàn hồi cao, được nhiều hãng ghế sofa lớn tin dùng.

3. Vỏ bọc ghế sofa

Đối với ghế sofa, chúng có thể được bọc bằng nhiều chất liệu khác nhau như: vải nỉ, vải nhung, vải bố, hay simili,….mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng, tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia đình.

Vải bọc ghế sofa

Một số loại Vải bọc ghế sofa

Một số loại Vải bọc ghế sofa

Một số loại Simili bọc ghế sofa đẹp , cao cấp

Vậy sự khác biệt giữa vải và simili là gì ? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Có thể giải thích như sau :

– Simili dễ dàng vệ sinh ( trừ vết mực ), dễ dàng tạo kiểu vì có độ co giãn cao.

– Vải có độ bền cao hơn simili, có khả năng chịu được các va chạm tốt, không để lại vết trầy xước, không bị bong tróc theo thời gian.

– Vải không bị mùi hóa chất như simili.

Với giải đáp này, Deconoithat hy vọng sẽ giúp quý khách sẽ có cái nhìn cụ thể hơn cho bộ ghế sofa mà mình dự định sẽ đặt mua.

Tìm Hiểu Cấu Tạo Bộ Bàn Ghế Gỗ / 2023

Hiện nay những bộ bàn ghế gỗ hiện đại hầu hết được chia thành 2 phần chính đấy là phần gỗ và phần nệm

Phần gỗ chính là phần khung xương gỗ cấu tạo lên kiểu dáng của bộ bàn ghế gỗ. Phần gỗ này có thể được lựa chọn từ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp. Quy cách và kích thước của mỗi bộ bàn ghế phụ thuộc chính vào phần cấu tạo này.

Phần khung gỗ là phần có thể nói là quan trọng nhất trong một bộ bàn ghế. Không chỉ vấn đề định hình lên kiểu dáng, nét đẹp nó còn là yếu tố để đánh giá chất lượng, độ bảo đảm an toàn của dòng sản phẩm. Những bộ bàn ghế gỗ được thiết kế khung xương gỗ chắc chắn sẽ có giá trị sử dụng lâu bền đi cùng năm tháng. Phần khung xương gỗ có đẹp, chất lượng cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu được sử dụng sản xuất và trình độ kinh nghiệm của xưởng thi công.

Bộ bàn và ghế gỗ làm cho phòng khách nhà bạn có thể trở nên nổi bật và gần gủi với thiên nhiên, gỗ cũng là chất liệu được dùng thân thiện, là nguyên vật liệu tự nhiên nên dễ gia công và chế tạo.

Dựa vào cách nhìn của những chuyên gia thiết kế kể chung và các chuyên gia thiết kế bàn và ghế phòng khách kể riêng, nếu khéo lựa chọn một Bộ bàn và ghế phòng khách và sắp sếp Bộ bàn ghế phòng khách này đúng địa thế, kết hợp với đồ nội thất xung quanh sẽ khiến cho căn phòng khách đẹp, trang nhã, lịch sự hơn.

Đệm sofa được thiết kế mang đến sự êm ái và thoải mái nhất cho người sử dụng. Ấm áp về mùa đông và thoáng mát về mùa hè vì thế quý khách có thể hoàn toàn yên tâm. Không chỉ có thế đây còn là chỗ để mỗi GĐ tạo được những điểm nhấn lôi cuốn dành cho Bộ bàn ghế gỗ đẹp của chính mình. Việc chọn lựa vải bọc luôn cần được cân nhắc và xem xét kỹ dựa vào nhu yếu và điều kiện kinh tế.