Găng Tay Boxing Và Găng Tay Mma Khác Nhau Ở Điểm Nào?

--- Bài mới hơn ---

 • Găng Boxing Và Găng Mma Khác Nhau Như Thế Nào?
 • So Sánh Giá Khử Mùi Găng Tay Boxing Fresh Clean
 • Top 15 Găng Tay Boxing Tốt Và Bán Chạy Nhất 2022 ” Tự Mua Đồ
 • Cách Chọn Size Găng Tay Boxing Đúng Nhất?
 • Lý Do Bạn Nhất Định Phải Có Đôi Găng Tay Cảm Ứng Vào Mùa Đông
 • So sánh về lực đấm

  Boxing và MMA là 2 môn võ khác nhau về những quy ước, đòn tấn công trong thi đấu. Cho nên lực đấm của chúng cũng tuân theo những quy định riêng, ví dụ như ở đòn này lực dùng là bao nhiêu để đạt hiệu quả tối ưu mà không gây hao phí thể lực.

  Xét về lực đấm trong một bài nghiên cứu nhỏ giữa võ sĩ 2 môn võ boxing và mma cũng phần nào cho thấy sự chênh lệch về lực đấm (dù không nhiều): Võ sĩ dùng găng tay boxing đo được lực đấm là 641kg, võ sĩ dùng găng tay MMA thì lực đấm là 651kg, chênh 10kg.

  Nghiên cứu thử nghiệm trên đối tượng là võ sĩ, tuy nhiên với người mới tập thì số liệu có thể sẽ không còn chính xác vì lực đấm còn phụ thuộc vào kỹ năng, trình độ và thời gian luyện tập. Điều này còn lý giải không phải găng tay boxing nặng và dày hơn găng tay MMA là có thể đấm mạnh và uy lực hơn như nhiều người vẫn nghĩ.

  So sánh cấu tạo lớp đệm

  Găng tay boxing: Vì tính chất môn võ này đặc trưng bởi đòn đấm, đỡ nên găng được thiết kế lớp đệm dày (dày khoảng 6cm) bên trong nhằm hạn chế tối đa chấn thương cho tay. Do đó trông bề ngoài găng tay boxing có vẻ to hơn găng tay MMA, nhưng thực tế nó được thiết với chất liệu phù hợp để giảm tối đa trọng lượng của găng.

  Găng tay MMA: Thiết kế đệm mỏng và nhẹ hơn (tiêu chuẩn lớp đệm chỉ dày khoảng 2cm), vì võ MMA ngoài các đòn đấm, thế đỡ còn đặc trưng bởi đòn vật, xiết và đá. Vì thế, lớp đệm mỏng chính là mấu chốt tạo sự linh hoạt cho các ngón tay mà vẫn bảo vệ đôi tay tối ưu. Nhờ những thiết kế phù hợp nên găng tay MMA giúp các võ sĩ thoải mái tung ra những cú đấm uy lực và chính xác về phía đối phương.

  So sánh khả năng bảo vệ cổ tay

  Đây là nhận định của nhiều người tập võ vì găng tay boxing cho khả năng bảo vệ cổ tay tốt hơn găng MMA. Thiết kế của găng tay chuyên cho môn võ MMA không có đai đệm chắc và verclo bảo vệ như thiết kế của găng tay boxing. Do đó, găng tay boxing có được độ chặt để làm sao cổ tay được bảo vệ tốt nhất.

  Thêm vào đó, diện tích mặt găng tay boxing được thiết kế rộng hơn tạo điều kiện cho việc tăng độ dày lớp đệm bên trong. Găng tay boxing giảm đáng kể độ sốc do những tác động lực của những đòn đánh đối kháng quyết liệt. Đây là đặc điểm khác nhau gần như cơ bản so với găng tay MMA.

  So sánh về thiết kế

  Găng tay MMA: Do môn võ MMA kết hợp cả vật và xiết nên găng tay cho môn MMA được thiết kế hở ngón để ra đòn linh hoạt hơn. Ngoài ra, quan sát kỹ ta còn thấy rằng găng tay MMA để hở ra khớp ngón tay, kết hợp chất liệu lưới để tạo sự thông thoáng đáng kể trong luyện tập. Đặc biệt, trong thiết kế hở ngón vẫn có những lớp đệm bảo vệ phù hợp cho phần ngón tay.

  0

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Sự Khác Biệt Cơ Bản Giữa Găng Tay Boxing Và Găng Mma
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Làm Việc Của Van Cửa Gang
 • Đặc Điểm Hóa Học Gang Cầu Thành Phần Cấu Tạo Chính Của Nắp Hố Ga
 • Trình Bày Cấu Tạo Và Chức Năng Của Da
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Transmitter Đo Áp Suất Và Chênh Áp
 • Cách Chọn Size Găng Tay Boxing Đúng Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Lý Do Bạn Nhất Định Phải Có Đôi Găng Tay Cảm Ứng Vào Mùa Đông
 • Găng Tay Cảm Ứng Giữ Nhiệt H&m Nam Nữ
 • Cấu Tạo Găng Tay Cao Su Cách Điện Như Thế Nào Là Đạt Chuẩn?
 • Hướng Dẫn Lựa Chọn Và Sử Dụng Găng Tay Cao Su Cách Điện An Toàn
 • Cấu Tạo Và Cách Sử Dụng Găng Tay Bảo Hộ Cách Điện An Toàn
 • Sẽ thế nào nếu bạn chọn đôi găng tay boxing không đúng size?

  Không đúng size là thế nào? Thật ra, găng tay cũng như cái quần, cái áo hoặc vớ, cũng có to nhỏ theo size. Chọn sai cỡ tức là bạn đã vô tình mua một đôi găng tay boxing quá chật hoặc quá rộng so với cấu tạo đôi tay của mình.

  Hậu quả về lâu dài của việc đeo cỡ găng không phù hợp:

  Nếu găng lỏng sẽ làm cho khả năng điều khiển ra đòn kém, lực đấm giảm và làm mất tập trung trong đối kháng, từ đó bạn dễ dàng bị knock-out.

  Nếu găng chật quá thì nguy cơ dễ đoán được là người mang sẽ luôn cảm thấy khó chịu khi tập và về lâu dài gây chấn thương các khớp ngón tay.

  Có những size găng tay boxing nào và dùng với mục đích nào?

  Ngoài loại găng cho lứa tuổi thiếu nhi (cỡ 6oz) thì găng tay boxing người lớn có những size cơ bản tương ứng với mục đích tập luyện sau đây:

  – 8oz – 10oz: Size găng dùng trong thi đấu boxing.

  – 12oz: Size găng phù hợp cho đa số nữ giới (hoặc nam có bàn tay vừa và nhỏ).

  – 14oz: Size găng phù hợp cho mục đích đối tập (sparring) hoặc đào tạo chung.

  – 16oz: Size găng được trang bị trong phòng tập, nhằm luyện nắm đấm với bao cát.

  Lời khuyên Vuavothuat dành cho những ai đang muốn chọn mua găng tay boxing là nên chọn số oz (đơn vị đo lường trọng lượng găng tay boxing) phù hợp với mục đích tập luyện. Gợi ý mục đích tập: Bạn tập luyện với bao cát, với bạn tập hay dùng trong thi đấu đối kháng?

  Các hãng sản xuất găng tay boxing thường có 3 size: S, M, L. Về thông thường thì size găng boxing cơ bản có số oz tương ứng: S (12oz), M (14oz), L (16oz).

  Tuy nhiên vẫn có trường hợp cùng số oz nhưng vẫn có đủ 3 size như: 12oz S, 12oz M, 12 oz L, điều này gây nhiều khó khăn cho người tập khi chọn mua. Nhưng bạn yên tâm vì các huấn luyện viên tại trung tâm sẽ tư vấn người mới tập cách chọn size găng tay boxing phù hợp.

  Cách chọn size găng tay boxing

  + Theo trọng lượng cơ thể và mục đích tập luyện:

  Đối với người tập bình thường: Dưới 45kg (size nhỏ loại 6-8oz), 45 – 70kg (size thường S/M: 10 -12oz), 70 – 80 kg (size lớn 14oz) , trên 80kg (size đại 16-18oz).

  Đối với người đối luyện và đào tạo: Thiếu niên (loại găng size nhỏ 8-12oz), 45 – 70kg (12 -14oz), 70 – 80 kg (size lớn 14-16oz) , trên 80kg (size đại 16-18oz).

  Đối với boxer chuyên nghiệp: Dưới 45kg (8oz), trên 45kg (10oz).

  Đối với boxer thi đấu nghiệp dư: Tùy trình độ và yêu cầu thi đấu boxing mà boxer chọn loại găng tay 10-16oz).

  + Theo kích cỡ bàn tay:

  Cách phổ biến nhất của nhiều boxer mới tập là chọn găng tay phù hợp bằng cách đo cỡ bàn tay của họ. Nhưng cần đo đúng phương pháp lấy chỉ số đo ngang bàn tay phần ngay dưới vị trí khớp ngón tay và trên lòng bàn tay. Sau đó xem số oz găng tay boxing tương ứng trong bảng size sau:

  0

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 15 Găng Tay Boxing Tốt Và Bán Chạy Nhất 2022 ” Tự Mua Đồ
 • So Sánh Giá Khử Mùi Găng Tay Boxing Fresh Clean
 • Găng Boxing Và Găng Mma Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Găng Tay Boxing Và Găng Tay Mma Khác Nhau Ở Điểm Nào?
 • 4 Sự Khác Biệt Cơ Bản Giữa Găng Tay Boxing Và Găng Mma
 • 4 Sự Khác Biệt Cơ Bản Giữa Găng Tay Boxing Và Găng Mma

  --- Bài mới hơn ---

 • Găng Tay Boxing Và Găng Tay Mma Khác Nhau Ở Điểm Nào?
 • Găng Boxing Và Găng Mma Khác Nhau Như Thế Nào?
 • So Sánh Giá Khử Mùi Găng Tay Boxing Fresh Clean
 • Top 15 Găng Tay Boxing Tốt Và Bán Chạy Nhất 2022 ” Tự Mua Đồ
 • Cách Chọn Size Găng Tay Boxing Đúng Nhất?
 • Boxing và MMA là 2 môn võ đối kháng phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên có rất nhiều người lầm tưởng răng găng tay boxing và găng tay MMA là như nhau hoặc không có sự khác biệt quá lớn. Hai môn võ này có những quy ước, đòn tấn công khác nhau nên găng tay sử dụng trong thi đấu cũng hoàn toàn khác nhau.

  MMA và Boxing là hai bộ môn võ thuật hoàn toàn khác nhau. Do đó, việc sử dụng găng cũng có mục đích tương tự nhằm phù hợp với lối đánh của võ sĩ và đặc điểm của từng loại võ.

  Lực đấm giữa găng tay boxing và găng MMA

  Vì có sự khác nhau về cấu tạo nên võ sĩ sử dụng găng tay boxing và găng MMA tạo ra những cú đấm khác nhau về lực ra đòn. Trong một thí nghiệm, lực đấm của một võ sĩ sử dụng găng tay boxing. Trong khi đó, lực đấm của võ sĩ sử dụng găng tay MMA là. Lực đấm giữa 2 loại găng tay là không có sự khác biệt quá lớn.

  Không ít người nghĩ rằng găng tay đấm boxing dày hơn và nặng hơn thì sẽ tung ra những đòn đấm uy lực hơn găng tay MMA. Đây là suy nghĩ không hoàn toàn đúng. Lực đấm phụ thuộc vào kỹ năng, sự luyện tập và trình độ của từng võ sĩ. Nếu bạn không luyện tập những cú đấm của mình thì dù bạn dùng găng tay loại nào, cú đấm của bạn cũng không có lực.

  Đây là một trong những sự khác biệt rõ ràng nhất mà bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Trong boxing, các võ sĩ chỉ được sử dụng những cú đấm lên đối thủ của mình. Do đó, thiết kế của găng tay boxing bao trùm hết các ngón tay vào trong lớp đệm. Với thiết kế này các võ sĩ boxing có thể nắm các ngòn tay lại, tập trung lực và tung cú đấm về phía đối thủ.

  Ngược lại, để để lộ các khớp ngón tay và tách rời các ngón tay khỏi nhau. Thiết kế này để phù hợp với yêu cầu cho các võ sĩ khi sử dụng các đòn nắm, vật, siết về phía đối thủ. Yêu cầu trong MMA là các ngón tay không bị cản trở khi võ sĩ ra đòn.

  Độ dày của lớp đệm cũng là sự khác biệt đáng đề cập đến của 2 loại găng tay. Găng tay boxing thường có lớp đệm dày hơn rất nhiều so với găng tay MMA. Lý do bởi vì boxing là môn võ thuật chỉ tập trung vào những cú đấm, do đó mà các ngón tay phải chịu lực tác động cực kỳ lớn. Phần đệm dày sẽ bảo vệ các ngón tay tốt hơn khỏi những chấn thương.

  Găng tay MMA thường có kiểu dáng đẹp hơn, phần đệm mỏng và nhẹ hơn.Phần đệm dày trong găng MMA tiêu chuẩn là 2cm, trong khi đó găng boxing là 6cm. Nếu trong một cuộc đấu boxing, các võ sĩ tung ra hàng trăm cú đấm chủ yếu vào đầu thì trong MMA, các võ sĩ kết hợp rất nhiều cả những đòn vật, xiết và đá. Do đó mà găng MMA cần được thiết kế với lớp đệm mỏng để tạo sự linh hoạt cho các ngón tay.

  Thiết kế cổ tay của găng tay boxing thường vượt trội hơn so với găng tay MMA. Nếu găng tay Boxing có phần đai đệm chắc với verclo bảo vệ cổ tay thì găng tay MMA lại không như vậy. Phần bảo vệ cổ tay của găng MMA không được chặt chẽ như ở găng boxing. Găng tay boxing có diện tích mặt găng rộng hơn, lớp đệm dày hơn nên phần cổ tay sẽ được giảm sốc lực cho cổ tay hơn khi dùng găng MMA.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Làm Việc Của Van Cửa Gang
 • Đặc Điểm Hóa Học Gang Cầu Thành Phần Cấu Tạo Chính Của Nắp Hố Ga
 • Trình Bày Cấu Tạo Và Chức Năng Của Da
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Transmitter Đo Áp Suất Và Chênh Áp
 • Kiểm Định Hệ Thống Lạnh
 • 101+ Điều Người Sử Dụng Găng Tay Boxing Chưa Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Tác Dụng Của Găng Tay Boxing Khi Tập Luyện Và Thi Đấu
 • Tư Vấn Chọn Mua Găng Tay Boxing Tốt Nhất Và Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
 • Từ Chỉ May Và Ba Bước Thao Tác, Bạn Đã Có Một Đôi Găng Tay Dành Cho Các Loại Điện Thoại Cảm Ứng, Máy Tính Bảng Vào Mùa Lạnh Mà Không Cần Phải Đặt Mua Hay Sử Dụng Loại Chuyên Biệt.
 • Tìm Hiểu Về Công Nghệ Cảm Ứng Điện Dung – Màn Hình Quảng Cáo Nguyên Phong
 • Găng Tay Cao Su Cách Điện Đạt Chuẩn Là Gì
 • Chắc hẳn khi đến với bộ môn đấm, đá…. hay còn gọi là boxing( quyền anh), chúng ta đều hiểu rõ tính chất của bộ môn này, có người tham gia vì thỏa mãn tinh thần được đấm, được xả stress, có người vận dụng điều này để giảm cân, vì bộ môn này là một trong những bộ môn làm đốt cháy lượng mỡ thừa cực cao.

  Để trở thành 1 vận động viên bạn không thể nào mà sử dụng chân tay không được mà cần sử dụng đến các dụng cụ hỗ trợ đó là đồ bảo hộ, đồ tập, và thứ quan trọng nhất đó chính là găng tay boxing, thứ mà sẽ bảo vệ đôi bàn tay của bạn trong quá trình luyện tập, thi đấu.

  Những điều bạn chưa biết về găng tay boxing

  1. Mẫu găng đang thịnh hành trên thị trường hiện nay chuyên dụng để đấm bao cát với phong cách vô cùng cá tính đó chính là găng xỏ ngón MMA

  Để bầu chọn cho loại găng nào trẻ và khỏe thì ắt hẳn ai ai cũng dành vote đầu tiên cho em này, nhẹ nhàng nhưng cũng vô cùng mạnh mẽ, chất liệu da PU công nghiệp, từ 15 tuổi trở lên là các bạn có thể đeo vừa em này rồi.

  Có 2 màu cho chúng ta lựa chọn đó là đen và đỏ, màu sắc rất cơ bản và cá tính

  2. Loại thứ 2 mà mình giới thiệu đó chính là găng boxing, chuyên dụng trong thi đấu đối kháng hoặc sử dụng đấu tập rất là ổn đó là Găng boxing của hãng Wolon.

  Găng có màu duy nhất đỏ trắng hay còn cái tên gọi khác là găng máu lửa

  Găng có cấu tạo vô cùng êm, bên trong găng là lớp lót mút dày dặn,chắc chắn

  Cổ găng có thiết kế lớp dán vô cùng chắc chắn cũng như bảo vệ giữ cho bao không bị tung ra khỏi tay trong quá trình luyện tập.

  Xung quanh găng là lớp da công nghiệp rất mềm, bọc kín xung quanh.

  Có trọng lượng gần 500g 1 đôi, nhưng cũng không hề cục mịch, rất nhỏ gọn và xinh xắn.Thiết kế ngón tay cái khá tỉ mỉ, bo sát vào trong, nhằm tránh và và đỡ được những pha tấn công của đối thì mà tay không gặp vấn đề gì. Nếu bạn bị choãi ngón tay cái ra mà không may dơ tay ra đỡ rất dễ ngón tay quan trọng này của bạn sẽ gặp chấn thương.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • 2.1. Giới Thiệu Chung Về Gang
 • Tư Vấn Vận Hành Hiệu Quả Hệ Thống Tuần Hoàn Làm Mát Bình Ngưng
 • Luận Văn Nguyên Lý Và Thiết Bị Trong Nhà Máy Điện
 • Nước Tuần Hoàn Trực Lưu Nhà Máy Nhiệt Điện: “đóng Thuế Môi Trường Là Vô Lý”
 • Nguyên Tắc Làm Việc Của Bình Ngưng Là Gì?
 • So Sánh Giá Khử Mùi Găng Tay Boxing Fresh Clean

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 15 Găng Tay Boxing Tốt Và Bán Chạy Nhất 2022 ” Tự Mua Đồ
 • Cách Chọn Size Găng Tay Boxing Đúng Nhất?
 • Lý Do Bạn Nhất Định Phải Có Đôi Găng Tay Cảm Ứng Vào Mùa Đông
 • Găng Tay Cảm Ứng Giữ Nhiệt H&m Nam Nữ
 • Cấu Tạo Găng Tay Cao Su Cách Điện Như Thế Nào Là Đạt Chuẩn?
 • Khử mùi găng tay boxing Fresh Clean là sản phẩm chuyên dụng vệ sinh găng tay tập luyện của các võ sĩ vốn là đồ rất khó vệ sinh do cấu tạo sâu và ngóc ngách khó để lau chùi kĩ được.

  Bạn khó chịu vì mùi ẩm của găng tay sau khi tập xong, làm sao để có thể khử những mùi hôi đó ?

  Nay đã có chai xịt khử mùi găng tay boxing Fresh Clean giúp bạn có thể loại bỏ được những mùi ẩm của găng tay, làm cho bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu bởi những mùi hôi nữa.

  Lưu ý : Sau khi xịt, giữ găng tay ở nơi khô thoáng và tránh ánh nắng mặt trời.

  Đặc điểm của khử mùi găng tay boxing Fresh Clean

  • Lau găng tay bằng khăn để thấm mồ hôi
  • Sau đó bạn xịt chúng lên
  • Treo găng ở những nơi khô thoáng, gần cửa sổ hoặc trước quạt máy
  • Bạn có thể thêm túi than để giảm độ ẩm và hấp thụ bất kì những mùi nhẹ nào
  • Xịt lên găng tay một lần nữa, giữ ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời
  • Hãy nhớ rằng vi khuẩn trong găng tay của bạn là do mồ hôi gây ra, giữ càng khô thì nó càng sạch!

  Hướng dẫn bảo quản găng tay boxing đúng cách

  Bình thường thì người tập boxing xong sẽ cất găng vào trong giỏ và khóa lại sau khi sử dụng.

  Vấn đề là găng sau khi bạn sử dụng sẽ thấm rất nhiều mồ hôi, nếu bị giữ kín trong giỏ sẽ sinh ra mùi hôi khó chịu và nhiều vi khuẩn.

  Khi về nhà, bạn nên lấy găng ra và để chỗ thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, găng sẽ bền hơn, và không bị ám mùi.

  Nếu găng để lâu không sử dụng nên bảo quản cẩn thận với túi chống ẩm mốc và để nơi khô ráo.

  Ngoài ra không nên để găng ngay xuống dưới sàn tập. Sàn tập có nhiều cát bụi sẽ dính vào găng của bạn, để dưới sàn sẽ khiến mọi người không để ý có thể cọ vào làm rách xước găng ảnh hưởng tới thẩm mỹ và độ bền.

  Như vậy bạn có thể để trong túi, trên ghế, hoặc bàn, chứ không nên để dưới đất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Găng Boxing Và Găng Mma Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Găng Tay Boxing Và Găng Tay Mma Khác Nhau Ở Điểm Nào?
 • 4 Sự Khác Biệt Cơ Bản Giữa Găng Tay Boxing Và Găng Mma
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Làm Việc Của Van Cửa Gang
 • Đặc Điểm Hóa Học Gang Cầu Thành Phần Cấu Tạo Chính Của Nắp Hố Ga
 • Tác Dụng Của Găng Tay Boxing Khi Tập Luyện Và Thi Đấu

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Chọn Mua Găng Tay Boxing Tốt Nhất Và Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
 • Từ Chỉ May Và Ba Bước Thao Tác, Bạn Đã Có Một Đôi Găng Tay Dành Cho Các Loại Điện Thoại Cảm Ứng, Máy Tính Bảng Vào Mùa Lạnh Mà Không Cần Phải Đặt Mua Hay Sử Dụng Loại Chuyên Biệt.
 • Tìm Hiểu Về Công Nghệ Cảm Ứng Điện Dung – Màn Hình Quảng Cáo Nguyên Phong
 • Găng Tay Cao Su Cách Điện Đạt Chuẩn Là Gì
 • Thảm Cách Điện Là Gì? Đặc Điểm, Cấu Tạo Và Ứng Dụng
 • Boxing là 1 môn thể thao thuộc dạng đối kháng cao và bộ phận sử dụng chủ yếu là tay. Với môn thể thao này, trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu thì đòi hỏi người tập phải đeo găng tay hỗ trợ. Vậy tác dụng của găng tay boxing là gì?

  Có nhiều người cho rằng việc đeo găng tay boxing hoặc găng tay đấm bốc chỉ có thể là cách để giúp làm giảm lực đánh và cũng tránh cho đối phương bị nguy hiểm vì đây là một bộ môn đối kháng mạnh. Nhưng thực ra, mục đích chính của găng tay boxing đó là để bảo vệ đôi tay, hệ cơ và xương khớp cổ tay tránh khỏi các chấn thương trong quá trình tập luyện, thi đấu.

  Găng tay Boxing giúp cho người chơi ra đòn hiệu quả hơn, bên cạnh đó là giúp đỡ đòn của đối thủ được tốt hơn.

  Đồng thời, sản phẩm này cũng giúp giảm được lực đánh vào đối phương và trái lại lúc thi đấu đối kháng lực tác động trực tiếp và khá mạnh. Bởi thế, ngay cả khi tập luyện hay thi đấu thì bạn vẫn cần phải đeo bao tay để có thể giảm được lực lúc đánh vào đối phương hoặc đỡ đòn của đối phương giúp bảo vệ an toàn cho người tập.

  Với những tác dụng kể trên của găng tay boxing và bạn là một người yêu thích bộ môn thể thao này thì còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu cho mình sản phẩm này ngay bây giờ? Hãy đến với 24hsport để lựa chọn cho mình một sản phẩm găng tay boxing tốt nhất tại:

  Thông tin thêm:

  Để lựa chọn được găng tay tốt nhất, hỗ trợ cũng như phát huy được mọi tác dụng của sản phẩm bạn cần lưu ý như:

  + Găng tay boxing đem lại cảm giác thoải mái cho quá trình luyện tập, thi đấu, hạn chế tốt nhất cảm giác gò bó khi sử dụng. Găng tay quá chật hoặc lỏng sẽ giảm tác dụng của sản phẩm hỗ trợ này, hạn chế lực tác động khi ra đòn hoặc đỡ đòn từ phía đối phương.

  + Găng đấm bốc thi đấu : Nhỏ gọn hơn và lớp đệm mỏng hơn so với găng tập đối kháng nhằm tạo ra được các cú ra đòn nhanh hơn về đối phương khi thi đấu, tránh được các loại tổn thương không đáng có.

  + Nên bảo quản găng tay boxing tại nơi cao, khô ráo, sạch sẽ, tránh được bụi bẩn và ẩm mốc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 101+ Điều Người Sử Dụng Găng Tay Boxing Chưa Biết
 • 2.1. Giới Thiệu Chung Về Gang
 • Tư Vấn Vận Hành Hiệu Quả Hệ Thống Tuần Hoàn Làm Mát Bình Ngưng
 • Luận Văn Nguyên Lý Và Thiết Bị Trong Nhà Máy Điện
 • Nước Tuần Hoàn Trực Lưu Nhà Máy Nhiệt Điện: “đóng Thuế Môi Trường Là Vô Lý”
 • Cấu Tạo Và Tính Năng Của Găng Tay Cách Điện

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Vbt Sinh Học 8 Bài 47: Đại Não
 • Giải Vbt Sinh Học 8 Bài 41: Cấu Tạo Và Chức Năng Của Da
 • Trình Bày Cấu Tạo , Vị Trí, Chức Năng Của Trụ Não, Đại Não,
 • Hình Ảnh Cấu Tạo Dương Vật Của Nam Giới
 • Dương Vật Giả Cầm Tay Giúp Các Cặp Vợ Chồng Tuổi Xế Chiều
 • Chắc hẳn chúng ta cũng biết loại găng tay cách điện được áp dụng phổ biến rộng rãi trong đời sống hiện nay, đặc biệt là trong các ngành điện. Bài viết này sẽ chia sẻ những điều cốt yếu quan trọng đối với loại găng tay bảo hộ này.

  Chúng ta hàng ngày chạm mặt găng tay cách điện, nhưng chưa hẳn không phải ai cũng biết chi tiết về găng tay cách điện, chúng có cấu tạo và tính năng gì, cũng như ứng dụng ở đâu?

  Găng tay cách điện là loại găng tay bảo hộ lao động được áp dụng cốt yếu trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, vi mạch, lắp ráp,… Găng tay cách điện hiện sử dụng rộng rãi phổ biến trong ngành điện, với có ba loại chính, đó là găng tay cách điện hạ áp, trung áp và cao áp. Và mỗi loại này sẽ dùng cho người lao động khi tiếp xúc với các nguồn điện khác nhau có điện thế khác nhau.

  Nhìn chung các loại găng tay bảo hộ cách điện đều có cấu tạo giống nhau, đều được làm từ cao su chất lượng, với cấu tạo một khối liền không có các mối nối giữa các ngón tay hay kẽ tay…

  Cấu tạo của găng tay bảo hộ cách điện

  – Lớp cao su cách điện: phụ thuộc vào từng mức độ điện áp và khả năng bảo vệ mà lớp cao su cách điện này sẽ có độ dày mỏng và nguyên liệu khác nhau

  – Lớp găng tay lót – sử dụng nhằm giúp giảm sự khó chịu hơn khi mang bao tay cách điện. Ngoài ra, được lót giữ ấm trong thời tiết lạnh và hấp thụ mồ hôi trong những tháng nóng.

  – Da găng tay bảo vệ – sử dụng nhằm bảo vệ cơ khí quan trọng chống lại vết cắt, trầy xước và vết đâm.

  Tính năng nổi trội của găng tay cách điện

  Găng tay này khi nhắc tên cũng đã biết, chúng có khả năng cách điện, được làm từ cao su tổng hợp có độ bền cao, giúp đảm bảo độ bền cũng như an toàn cho người sử dụng nhằm hạn chế rách hoặc thủng khi sử dụng lâu dài.

  Trên thị trường hiện nay, các loại găng tay cách điện có sự cải tiến hơn. Sản phẩm khi sửu dụng nhằm giúp bảo vệ người lao động khi phải làm việc trong môi trường tiếp xúc với điện thường xuyên.

  Với nhiều màu sắc, mẫu mã cho người tiêu dùng tha hồ lựa chọn tùy theo sở thích của mình.

  Đối với những công nhân lao động làm việc trong môi trường ẩm ướt. Hay làm những công việc công tác vận hành, thí nghiệm, xây lắp, sửa chữa đường dây dẫn điện. Hoặc các thiết bị điện ở xung quanh, kiểm tra, kiểm định hệ thống đo đếm điện năng, nhằm giảm thiểu được những tai nạn do điện gây ra và nâng cao hiệu quả công việc.

  Với những cấu tạo và công dụng như trên, găng tay cách điện được xem là người bạn thân thiện của người lao động cũng như của người dân trong công việc và sinh hoạt hằng ngày, với giá thành rẻ, tiện dụng, đáng chú ý là mang tính chất giữ vệ sinh, bảo hộ cơ thể để tránh tiếp xúc với các chất điện, bao tay bảo hộ cách điện đang được bày bán với đủ loại, đủ giá thành để người sử dụng dễ lựa chọn.

  Cách chọn găng tay cách điện phù hợp cho từng công việc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Thành Phần Cấu Tạo Của Nền Văn Học Việt Namtruonghocso.com
 • Đảo Hình Thành Như Thế Nào?
 • Những Yếu Tố Cơ Bản Của Dao Cắt Kim Loại
 • Thiet Bi Dong Cat Mach Dien Thao Giang Cn 8 Nh1314 Ppt
 • Bài 51. Thiết Bị Đóng
 • Top 15 Găng Tay Boxing Tốt Và Bán Chạy Nhất 2022 ” Tự Mua Đồ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Size Găng Tay Boxing Đúng Nhất?
 • Lý Do Bạn Nhất Định Phải Có Đôi Găng Tay Cảm Ứng Vào Mùa Đông
 • Găng Tay Cảm Ứng Giữ Nhiệt H&m Nam Nữ
 • Cấu Tạo Găng Tay Cao Su Cách Điện Như Thế Nào Là Đạt Chuẩn?
 • Hướng Dẫn Lựa Chọn Và Sử Dụng Găng Tay Cao Su Cách Điện An Toàn
 • Găng tay boxing có tác dụng bảo vệ chúng ta trong những môn thể thao như KickBoxing, Muay Thái, MMA.

  Nếu bạn là một người chơi Boxing hoặc Muay Thái hẳn nhiên những chiếc găng tay là vật trang bị không thể không có. Chúng được coi là biểu tượng đặc trưng của bộ môn thể thao này, hỗ trợ đắc lực trong quá trình tập luyện và thi đấu.

  Bài viết này sẽ giới thiệu những đôi găng tay boxing bán chạy nhất, đồng thời cung cấp một số thông tin về những sản phẩm này.

  15 đôi găng tay boxing bán chạy nhất

  1. Găng tay boxing BN

  Găng tay boxing BN là sản phẩm bảo hộ đôi dùng cho đôi tay của những vận động viên tập Boxing, Vovinam, võ cổ truyền, Wushu Sanshou, Pencal Silat, Muay. Có nhiều loại găng tay boxing khác nhau được dùng riêng trong luyện tập hoặc thi đấu.

  2. Găng Tay Boxing Pretorian

  Găng tay boxing ptorian là sản phẩm cao cấp dành cho các vận động viên luyện tập hoặc võ sĩ thi đấu boxing chuyên nghiệp. Với form ôm theo cấu trúc giải phẫu của bàn tay, găng tay rất phù hợp cho việc luyện tập cường độ cao.

  Chất liệu cao su bền bỉ mềm mại mang lại cảm giác êm ái và giảm thiểu khả năng chấn thương khi sử dụng.

  3. Găng Tay đấm bốc Lion Jduanl

  Găng Tay Boxing Lion Jduanl với hai màu đỏ và đen chắc chắn sẽ làm nổi bật phong cách của bạn. Với chất liệu vải nhựa PU cao cấp cho độ bền bỉ vượt trội, kết hợp với lưới thông gió ở khắp nơi sẽ mang lại cảm giác rất thoải mái khi sử dụng. Sản phẩm được sử dụng khá phổ biến ở khắp các lò luyện võ boxing.

  4. Găng Tay đấm bốc Tiến Sport

  Găng tay được làm từ chất liệu vải PU cao cấp, có độ bền cùng tuổi thọ sử dụng dài lâu. Chất liệu không thấm nước nên có thể dễ dàng làm sạch bằng khăn ẩm khi bị bám bẩn.

  Bên trong găng được lót lớp mút mềm, giúp bảo vệ tay của người dùng khi tham gia hoạt động boxing. Sản phẩm chuyên dùng cho phòng tập, giúp bảo vệ đồng thời người dùng và người rèn luyện khỏi những chấn thương do lực đánh tay gây ra.

  5. Găng Tay Boxing & Muay Thai Top King Superstar

  Găng tay boxing Top King Superstar là sản phẩm bền đồng thời có độ đàn hồi tốt. Sản phẩm có lớp đệm lót dày, đường may tinh tế và được thiết kế ôm vừa phải bàn tay giúp thoải mái hơn khi sử dụng. Mặt da bóng, sáng, đẹp mắt, thể hiện đẳng cấp thể thao của bạn.

  6. Găng Tay đấm bốc V2 Pretorian

  Găng Tay Boxing V2 Pretorian có màu hồng và trắng rất dễ thương thích hợp cho các bạn nữ. Với thương hiệu tốt, chất lượng sản phẩm đồng đều, đây chắc chắn là lựa chọn hiếm hoi dành cho các bạn nữ có đam mê với môn thể thao đấm bốc. Găng tay được sản xuất bằng vải nhựa tổng hợp, kết hợp với lớp lưới thoáng khí chắc chắn sẽ làm bạn thoải mái.

  7. Găng Tay Boxing Everlast

  Găng Tay Boxing Everlast là sản phẩm rất bền, đồng thời có độ đàn hồi vô cùng tốt. Sản phẩm có lớp đệm lót dày, đường may tinh tế và được thiết kế ôm vừa phải bàn tay giúp thoải mái hơn khi sử dụng. Đây là chiếc găng tay boxing phổ biến nhất vì thương hiệu tốt và giá tiền tương đối rẻ.

  • Chất liệu da cao cấp, bền đẹp.
  • Giúp hạn chế được các chấn thương khi hoạt động thể thao.
  • Kiểu dáng thể thao, mạnh mẽ, đạt tiêu chuẩn thi đấu.

  8. Găng Tay Boxing Twins

  Găng Tay Boxing Twins có màu đỏ, với chất lượng gia công tốt, bền bỉ với thời gian. Sản phẩm có những ưu điểm của những loại bao tay boxing khác, tuy nhiên mẫu mã sản phẩm có tính thời trang cao hơn. Ngoài việc sử dụng để học boxing thì Găng Tay Boxing Twins còn có thể dùng để học các môn thể thao khác như moay thai, MMA.

  9. Găng tay tập Boxing Kangrui KB337

  Sản phẩm găng tay Boxing Kangrui KB337 chính hãng Kangrui được làm từ chất liệu da PU cao cấp, bên trong đệm bông cực êm và đường may chắc chắn. Găng tay Boxing thiết kế rất ôm tay và phần khóa cổ tay làm từ khóa dính rất bền và tốt.

  10. Găng tay hở ngón tập boxing Rising

  Găng tay hở ngón tập boxing Rising có thiết kế mở bàn tay và nửa ngón tay cho hơi thở tuyệt vời và chuyển động linh hoạt. Miếng đệm dày trên lưng và ngón tay cho khả năng hấp thụ lực tuyệt vời trong việc luyện tập và thi đấu. Dây đeo cổ tay mở rộng để thay đổi kích thước phù hợp và cung cấp khả năng ôm cổ tay chắc chắn.

  11. Găng tay đấm bốc Venum elite (size 12oz)

  Găng tay Boxing Venum elite có chất liệu da tổng hợp cao cấp mang lại độ bền và sự thoải mái tối đa. Với thiết kế cao cấp giúp bảo vệ khớp của ngón tay cho người luyện tập. Ngoài ra, lớp mút dày dặn mang lại khả năng khử mùi cực kỳ tốt, đồng thời cũng cho khả năng thấm hút và có độ bền cao.

  12. Găng tay boxing chính hãng MDBuddy

  Găng tay boxing MDBuddy có thiết kế hình nắm đấm đặc trưng, giúp Boxer bảo hộ trong thi đấu đồng thời gia tăng uy lực cú đấm của mình trước đối phương. Có được tính chất này là do găng tay đấm bốc này được may bằng chất liệu da PU cao cấp, kết hợp với đệm mút êm ái nhưng lại cho độ đàn hồi lí tưởng.

  13. Găng tay Trigger trắng

  Găng tay Trigger trắng được sản xuất từ chất liệu da bò loại tốt cho độ bền cao nhất, găng có màu đen. Sản phẩm được tích hợp công nghệ kháng lực, tạo độ đầm tay khi tập luyện và thi đấu , bảo về các đốt xương tay tốt nhất. Foam găng cũng được cấu tạo từ 4 lớp chất liệu, tất cả đều là sản phẩm được chế tạo từ cao su thiên nhiên.

  14. Găng tay đấm bốc BGV14 Fairtex Graffiti

  Găng tay Boxing Fairtex Graffiti được sản xuất từ da tổng hợp microfiber chất lượng cao, đây là chất liệu được sử dụng trên hình nộm cắt ghép Fairtex Maddox. Sản phẩm được may bằng tay tại Thái Lan.

  15. Găng tay đấm bốc Zooboo

  Găng tay boxing cao cấp Zooboo chính hãng là Bao tay boxing không thể thiếu trong việc tập luyện cũng như thi đấu các môn đối kháng như Boxing, Kick-Boxing, Võ Cổ Truyền, Muay Thái. Được sản xuất từ simili cao cấp, bên trong độn mouse mềm dạng đúc khuôn cao cấp giúp hấp thụ lực ổn. Sản phẩm có thiết kế freesize dùng cho mọi người lớn.

  Review kinh nghiệm sử dụng của người dùng

  #1:

  Mình hay tập đấm bao cát bằng tay không mỗi khi rảnh rỗi, nên tay hay bị trầy xước. Bữa tò mò vào tiki tìm thử thí thấy cái găng này nên mua thử, nhìn hình thì mình nghĩ nó chỉ nhỏ thôi, nhưng không ngờ hôm nay khu hộp ra mới thấy to như trên TV vậy, mình rất hài lòng, chất lương tốt, đấm rất đã tay, âm thanh nghe chắc nịch mà không đau tay chút nào.

  #2:

  Nếu đi so sách về giá thì đây quả là một trong những sản phẩm găng tay boxing rẻ nhất mà mình từng biết. Không chỉ vậy, chất lượng sản phẩm cũng khiến mình rất hài lòng. Khi đeo vào, tay có cảm giác thoải mái, không gây ngứa, đấm vào bao cát cứng không đau tay nhưng lại cảm giác rõ lực đấm.

  #3:

  #4:

  Mình từng học karate nên tụi mình hay mua găng tay về để tập thực chiên, dùng găng boxing đấm rất đã tay mà không sợ bạn tập bị đau và mình bị đau tay. Với giá trên Tiki như vậy là quá rẻ rồi. Thiết kế màu đỏ rất kích thích, mạnh mẽ, chất liệu dễ tẩy sạch nếu bị bẩn.

  #5:

  Mình mua găng tay này về để làm quà sinh nhật cho anh bạn và thấy rất hài lòng về sản phẩm . găng tay được làm từ chất liệu vải chất lượng cao , có độ bền lớn , không thấm nước nên khi bẩn có thể làm sạch dễ dàng. Sản phẩm được lót lớp mút mềm, giúp bảo vệ tay và các bộ phận cơ thể khỏi lực tác động gây chấn thương. đặc biệt là có thiết kế với tông màu đỏ rất nổi bật , trẻ trung, mạnh mẽ, năng động. sản phẩm tốt như vậy mà giá chưa tới 200k là quá tuyệt vời !

  Găng tay boxing là gì?

  Găng tay boxing là loại găng tay có đệm mà các võ sĩ đeo trên tay trong các trận đấu và tập luyện quyền anh. Găng tay đấm bốc hiện đại được thiết kế để bảo vệ tay của vận động viên thi đấu trong các môn thể thao như Boxing, Moay Thai, MMA. Các cuộc thi khác như đấu kiếm, cử tạ, và các hình thức huấn luyện khác thì sẽ có găng tay chuyên dụng riêng.

  Bao tay boxing thường được sản xuất hoặc may thủ công từ da bò tự nhiên, hoặc da nhân tạo, các sản phẩm giá rẻ thì được sản xuất từ vải nhựa PU và vải lưới. Với cấu tạo sản phẩm như trên nên găng tay đấm bốc có công dụng chính là để bảo vệ tay của người sử dụng và giảm sát thương cho đối thủ.

  Găng tay boxing nặng bao nhiêu

  Găng tay đấm bốc có nhiều trọng lượng khác nhau, từ 200g đến 600g. Khi sử dụng găng tay đấm bốc để tập luyện với túi cát hoặc đánh đối kháng với bạn bè trong phòng tập thì thường đeo găng tay nặng từ 350g đến 450g.

  Găng tay mà một võ sĩ chọn để đeo trong khi tập luyện tùy thuộc vào anh ta hoặc huấn luyện viên của anh ta. Găng tay 250g thường được đeo nhiều nhất trong các trận đấu chuyên nghiệp, nhưng các võ sĩ ở các hạng cân nhẹ hơn sẽ đeo găng tay 200g trong các trận đấu.

  Găng tay đấm bốc phục vụ nhiều mục đích khác nhau và có một lý do làm cho chúng có trọng lượng khác nhau. Lý do chính khiến võ sĩ đeo găng tay là để bảo vệ tay và giảm thiểu thiệt hại cho khuôn mặt khi họ bị đánh.

  Găng tay đấm bốc được thiết kế để đệm các đốt ngón tay và hỗ trợ cổ tay và ngón tay cái của các võ sĩ để chúng không bị vỡ khi chịu áp lực. Găng tay càng nặng thì càng có nhiều đệm và bảo vệ.

  Tại sao nên dùng găng tay đấm bốc

  Các võ sĩ sử dụng găng tay boxing là để tăng tối đa khả năng bảo vệ cho đôi tay và đối thủ của họ. Một chiếc găng tay lớn và nặng hơn sẽ có khả năng bảo vệ nhiều hơn so với găng tay nhỏ.

  Găng tay lớn hơn cũng có lợi thế về bề mặt, nếu bạn đánh ai đó mạnh nhất có thể bằng nắm đấm trần trụi, bạn sẽ gây sát thương nhiều hơn trên một khu vực nhỏ. Nếu sử dụng găng tay boxing thì sát thương sẽ lan rộng hơn.

  Các võ sĩ chuyên nghiệp hiểu điều này, vì vậy nên găng tay thường được sử dụng trong việc huấn luyện và luyện tập.

  Các loại găng tay đấm bốc

  1. Găng tay boxing dạng túi

  Đây là một phát minh lỗi thời từ thời xưa của quyền anh, ngày nay sản phẩm này được bán trong bộ đồ chơi đấm bốc giá rẻ tại các cửa hàng đồ chơi. Sản phẩm có đặc điểm là siêu mỏng và chỉ bảo vệ bạn khỏi rách da trong quá trình sử dụng. Không ai sử dụng những chiếc găng tay này trong việc luyện tập hay thi đấu nữa.

  Sau này xuất hiện phiên bản được hiện đại hóa để tăng khả năng thoáng khí, trông giống như một chiếc găng tay MMA hiện đại vậy.

  2. Găng tay nặng dạng túi

  Đây là chiếc găng tay tiêu chuẩn hiện nay, chúng trông giống như găng tay đấm bốc thông thường nhưng có đệm mút mật độ cao hơn để bảo vệ bàn tay của bạn khi luyện tập với bao cát. Phần đệm dày hơn tuy nhiên làm cho chúng quá cứng để sparring.

  Găng tay túi dạng hiện đại, có thiết kế trông giống như găng tay luyện tập thông thường và có đệm dày hơn. Nhiều sản phẩm được sản xuất với khóa dán thay vì dây buộc để tiện cho việc tập luyện một mình.

  3. Găng tay sparring

  Găng tay sparring thường có lớp đệm mềm hơn và dày hơn để giảm thiểu thương tích gây ra cho các đối tác sparring. Lớp đệm mềm hơn có nghĩa là nếu dùng để đấm bao cát nhiều thì sẽ làm mòn lớp đệm nhanh chóng.

  4. Găng tay luyện tập

  Đây là chiếc găng tay boxing dùng để sử dụng hằng ngày để tập với bao cát, sparring, vân vân. Chúng rất tuyệt vời cho những ai không muốn mua những đôi găng tay riêng biệt cho việc đấm bao cát và sparring. Tuy nhiên hãy cẩn thận với găng tay nặng đang được bán dưới dạng găng tay tập luyện đa năng, chúng sẽ làm tổn thương đối tác sparring của bạn.

  5. Găng tay thi đấu nghiệp dư

  Những găng tay này có một khu vực đốt ngón tay được làm màu trắng để ghi điểm. Chúng thường được sản xuất bởi thương hiệu địa phương, chẳng hạn như Reyes (ở Mexico), Everlast và Title (ở Mỹ) hoặc Adidas (ở châu Âu). Chúng nhẹ hơn găng tay tập luyện và có đệm lớn hơn và mềm hơn.

  Bạn không bao giờ phải mua những đôi găng tay boxing này bởi vì các cuộc thi sẽ cung cấp găng tay để đảm bảo tiêu chuẩn an toàn và công bằng. Tuy nhiên, một số phòng tập thể dục sẽ có chúng để bạn có thể luyện tập chiến đấu với găng tay nhẹ hơn.

  6. Găng tay thi đấu chuyên nghiệp

  Đây là những đôi găng tay nhỏ nhất mà bạn từng thấy, nhỏ hơn nhiều so với găng tay luyện tập (và cả găng tay thi đấu nghiệp dư). Được làm với ít đệm hơn và chỉ được sử dụng trong các trận đánh chuyên nghiệp. Có ít đệm làm tăng lực của cú đấm và phản lực trở lại bàn tay.

  Nhiều sản phẩm được đệm bằng lông ngựa, thường thì phần đệm này bị hỏng rất nhanh. Găng tay độn lông ngựa không cần độ bền khi sử dụng, thường chỉ được sử dụng trong 1 trận đấu cộng với một vài vòng khởi động là nhiều nhất.

  7. Găng tay huấn luyện

  Loại găng tay huấn luyện là sự pha trộn giữa găng tay dùng để đấm và bao đỡ để huấn luyện viên của bạn có thể thực hành sparring với bạn. Giúp phát triển khả năng tấn công và phòng thủ của bạn cùng một lúc.

  Cách chọn mua găng tay đấm bốc

  • Chọn găng đấm bốc dựa vào kích thước bàn tay. Vừa vặn là điều quan trọng đầu tiên, găng tay không nên quá chật sẽ gây khó khăn khi bạn nắm tay lại và khó chịu khi tập luyện. Nếu găng quá rộng thì có thể bị tuột ra khi sử dụng, ngoài ra găng tay rộng còn làm cho những cú đấm trở nên yếu và không còn chuẩn xác.
  • Lựa chọn găng đấm bốc dựa vào khối lượng. Khối lượng và kích thước của găng tay boxing phụ thuộc vào trọng lượng của bạn. Bạn nên chọn một chiếc găng tay phù hợp dựa vào trọng lượng bản thân mình
  • Găng lớn hơn thì lớp đệm bông sẽ dày hơn và bảo vệ cổ tay tốt hơn. Các võ sĩ chuyên nghiệp thường sử dụng các loại găng nặng hơn để phù hợp với thi đấu đối kháng. Trọng lượng găng trung bình được nhiều người sự dụng là khoảng từ 10oz- 16oz.
  • Khối lượng của găng tay boxing cũng phụ thuộc vào mục đích luyện tập và thể lực của người tập. Những anh em thể lực kém thì không nên chọn loại găng quá nặng. Nếu chọn găng quá nặng hoặc quá nhẹ sẽ ảnh hưởng đến kết quả tập luyện và lực đấm của bạn.

  Bên dưới là bảng thông tin về trọng lượng găng tay boxing và cân nặng của người dùng:

  • Những người từ 55kg trở xuống: chọn găng tay khoảng 10oz-14 oz.
  • Từ 55kg-70kg: chọn găng tay khoảng 14oz-16oz.
  • Từ 70kg đến 80Kg: chọn găng boxing khoảng 16oz-18oz.
  • Trên 80Kg chọn găng từ 18oz trở lên.

  Cách đo size găng tay đấm bốc

  Khi mua găng tay boxing, chúng ta cần chọn loại nào có size vừa nhất với bàn tay mình để tạo cảm giác thoải mái nhất khi ra đòn. Các size phổ biến nhất là 12 oz, 14 oz, 16 oz. Các võ sĩ chuyên nghiệp thường dùng găng size 8-10oz, tuy nhiên thì tùy theo từng hãng sản xuất mà vẫn có cả 3 size S, M, L trong cùng một trọng lượng. Ví dụ như 12oz S, 12oz M, 12 oz L. Điều này để đáp ứng nhu cầu thi đấu và loại hình luyện tập.

  Cách đeo và quấn găng tay đấm bốc

  Bước 1: Móc băng tay vào ngón tay cái và quấn vào sau tay. Để tay thẳng ở tư thế mở giữa cổ tay, bàn tay và các ngón tay. Móc đầu quấn của băng quấn lên ngón tay cái và tiến hành quấn từ phía sau tay. Hãy quấn sao cho băng quấn vòng qua mu bàn tay và nhất thiết không nên quấn tay từ phía trước lòng bàn tay. Nếu quấn từ phía trước thì chắc chắn băng đa sẽ bị lỏng khi bạn tung cú đấm.

  Bước 2: Kéo băng quấn xuống và vòng quấn ở cổ tay 3 lần. Đối với những loại băng dày hoặc bạn không thoải mái do quá dày thì có thể quấn quanh cổ tay 2 vòng. Lưu ý quấn không nên chặt quá khiến bạn có thể không lưu thông được máu trong quá trình luyện tập.

  Bước 3: Quấn quanh lòng bàn tay 3 lần. Sau khi đã quấn cổ tay xong, tiếp tục quấn băng đa quanh lòng bàn tây 3 vòng. Kéo băng đa lên phần kẽ hở giữa ngón trỏ và ngón cái. Quấn vòng quanh lòng bàn tay theo chiều xuôi 3 vòng và đừng lo đến việc bị che mất đốt ngón tay. Bước này quan trọng để bảo vệ các khớp ngón tay khi đấm và đảm bảo mức độ lưu thông máu.

  Bước 4: Quấn băng đa hình chữ X xuyên qua 3 kẽ ngón tay. Để đảm bảo cách quấn băng đa chính xác và có thể bảo vệ được bàn tay, bạn cần quấn thêm tại các kẽ ngón tay. Băng quấn sẽ đi giữa các ngón tay và chéo nhau ở lưng bàn tay. Phần này sẽ thắt chặt các khớp tay, đồng thời lại giữ chúng tách nhau ra, vì vậy các khớp sẽ không va vào nhau và gây gãy, vỡ khớp.

  Bước 5: Quấn quanh ngón cái. Sau khi quấn đến chữ X vào kẽ tay cuối cùng anh em cần tiến hành quấn băng đa khóa ngón cái lại. Chú ý quấn một vòng đảm bảo các khớp ở ngón tay cái được quấn chặt. Sau đó lật bàn lòng bàn tay hướng lên trên và chuẩn bị cho bước tiếp theo.

  Bước 6: Khóa ngón cái lại. Quấn quanh lòng bàn tay thay vì quanh ngón cái. Việc này thêm kiên cố ngón cái và giữ cố định băng quấn, không cho băng quấn bung ra khi đang thi đấu.

  Bước 7: Quấn quanh các khớp tay 3 lần. Cách quấn băng đa chính xác là khi quấn có thể bảo vệ được các khớp ngón tay tuyệt đối. Hãy quấn quanh các khớp 3 vòng, điều này để che đi khớp nhằm giảm lực tác động khi đấm bao cát boxing hoặc khi thi đấu.

  Bước 8: Kết thúc ở cổ tay. Quấn thêm vài vòng nữa rồi kết thúc ở phần cổ tay. Nếu băng tay còn quá dài, bạn có thể quấn thêm vài vòng nữa ở lòng bàn tay hoặc thêm vài vòng chữ X ở các kẽ ngón tay. Điều này làm cho băng đa dày lên nếu bạn đeo găng tay boxing bị rộng.

  Bước 9: Sử dụng Verclo (khóa dính) để cố định chặt băng đa đã quấn ở cổ tay.

  Video hướng dẫn quấn tay thi đấu

  Cách bảo quản găng tay đấm bốc

  • Khi không sử dụng, nên đem phơi nắng để bay bớt mùi hôi.
  • Sử dụng máy sấy tay,để sấy sau mỗi lần sử dụng.
  • Không bỏ găng tay boxing vào máy giặt.(lồng giặt sẽ vào sờn da và bột giặt sẽ bám vào đệm găng tay dễ gây ra bệnh ngoài da).
  • Không để găng tay xuống sàn đấu,vì rất dễ bám bụi và bị dẫm đạp lên làm rách da và xẹp lớp mút bên trong găng tay.
  • Thường xuyên đánh bóng bằng dầu ô liu.
  • Vệ sinh găng tay boxing bằng bã trà khô: bà trà là vật dụng giúp hút mồ hôi và tẩy mùi rất hiệu quả.

  Cách vệ sinh và khử mùi găng tay đấm bốc

  Việc sử dụng thường xuyên găng tay đấm bốc có thể làm cho vật dụng này mau chóng bị bẩn và bốc mùi. Nắm được cách vệ sinh và khử mùi hiệu quả sẽ giúp chúng ta có thể sử dụng sản phẩm trong thời gian dài một cách thoải mái nhất. Bên dưới là một số cách vệ sinh găng tay đấm bốc mà chúng tôi sưu tầm được.

  1. Dùng bã trà để khử mùi hôi

  Bà trà sau khi sử dụng đem ra nắng phơi thật khô,sau đó đem bã trà bổ vào túi vải. Găng tay khi mới tập boxing xong, bỏ túi vải đựng bà trà khô vào trong lòng găng tay và để yên đó cho đến lần tập kế tiếp.

  2. Giặt găng tay với nước muối

  Tất cả bạn phải làm là ngâm găng tay trong bồn nước muối và để chúng qua đêm. Bạn sẽ phải làm khô chúng hoàn toàn vào ngày hôm sau trước khi sử dụng. Hãy nhớ rằng bạn sẽ phải nghiên cứu vật liệu được sử dụng trong quá trình chế tạo găng tay để chắc chắn rằng dung dịch nước mặn không làm hỏng găng tay.

  3. Vệ sinh khử mùi găng tay bằng cách đông đá

  Bạn sẽ phải bỏ găng tay của mình trong một túi nhựa, cột chặt và cất chúng trong tủ đá cho cả đêm. Nếu găng tay đấm bốc của bạn thực sự bẩn và hôi, thì tốt hơn là nên đóng băng chúng trong một vài ngày. Khi găng tay được lấy ra khỏi tủ đông, sử dụng quạt để làm khô chúng cho đến khi chúng hoàn toàn không bị ẩm.

  4. Giặt găng tay boxing tại tiệm giặt khô

  Việc đem găng tay boxing ra tiệm giặt khô là cách an toàn nhất cho đôi găng tay của bạn, vì chất liệu của nó được làm bằng mút và da PU nên độ thoáng khí và nước của găng tay boxing khá kém,rất dễ bị ẩm mốc và hư hỏng nhanh hơn. Nếu tự giặt găng tay boxing bằng nước ở nhà có thể gây hỏng, phai màu hoặc xẹp mút.

  5. Sử dụng giấm táo để khử mùi găng tay boxing

  Đổ một ít vào lòng bàn tay, chà sát trực tiếp đôi găng tay, giấm táo sẽ giúp bạn diệt khuẩn và khử mùi mùi hôi nhanh chóng. Sau khi vệ sinh bằng giấm táo,các bạn nên đem găng tay đi phơi nắng hoặc dùng máy sấy để sấy lại cho khô.

  6. Vệ sinh găng tay đấm bốc bằng baking soda

  Dùng một ít bột Baking soda, bỏ vào bên trong găng tay cho bột hòa trọn với mồi hôi.Sau đó để khoảng 1 – 2 tiếng và dùng khăn ướt lau sạch bên trong găng tay.Với cách này,được xem là tốt nhất cho vấn đề khử mùi găng tay boxing.

  Có nên mua găng tay đấm bốc không?

  Ngày càng nhiều người tham gia tập Boxing – môn tập khiến mọi bộ phận trên cơ thể phải vận động toàn thân, từ trí óc đến sức mạnh cơ bắp. Ngoài ra, tập boxing làm cho cơ thể dẻo dai và nhanh nhẹn hơn, đồng thời phát triển khả năng phối hợp các bộ phận trong cơ thể cũng như phản xạ của cơ thể.

  Để có thể tập luyện các môn thể thao đối kháng thì một đôi găng tay boxing là vật dụng không thể thiếu đúng không nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Giá Khử Mùi Găng Tay Boxing Fresh Clean
 • Găng Boxing Và Găng Mma Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Găng Tay Boxing Và Găng Tay Mma Khác Nhau Ở Điểm Nào?
 • 4 Sự Khác Biệt Cơ Bản Giữa Găng Tay Boxing Và Găng Mma
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Làm Việc Của Van Cửa Gang
 • Găng Boxing Và Găng Mma Khác Nhau Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Giá Khử Mùi Găng Tay Boxing Fresh Clean
 • Top 15 Găng Tay Boxing Tốt Và Bán Chạy Nhất 2022 ” Tự Mua Đồ
 • Cách Chọn Size Găng Tay Boxing Đúng Nhất?
 • Lý Do Bạn Nhất Định Phải Có Đôi Găng Tay Cảm Ứng Vào Mùa Đông
 • Găng Tay Cảm Ứng Giữ Nhiệt H&m Nam Nữ
 • Boxing và MMA là những thể thức thi đấu đối kháng phổ biến bậc nhất trên thế giới. Đi đôi với chúng, là những cặp găng Boxing và găng MMA đặc thù cho từng môn. Do khác biệt về luật và đặc điểm của từng môn, kết cấu của hai loại găng Boxing và MMA rất khác nhau. Vậy đâu là những điểm khác biệt đáng chú ý nhất?

  1. Cấu tạo găng

  Ở môn Boxing, các võ sĩ chỉ được ra đòn về phía thân trên của đối thủ bằng cách sử dụng những cú đấm. Do đó, thiết kế của găng tay boxing bao trùm hết các ngón tay vào trong lớp đệm, kể cả ngón cái. Như vậy khi các võ sĩ boxing nắm ngón tay lại để tung cú đấm về phía đối thủ, toàn bộ nắm đấm sẽ được bảo hộ bên trong lớp đệm mút.

  Kiểu thiết kế của găng MMA cũng khiến găng MMA có cạnh găng sắc hơn, khiến các võ sĩ dễ tạo ra các vết rách trên khuôn mặt đối phương hơn.

  2. Lớp mút

  Điểm khác biệt dễ nhận ra nhất là găng Boxing có phần đệm dày hơn nhiều so với găng MMA. Phần đệm dày đó của găng Boxing giúp phân tán đều các tác động và bảo vệ các khớp ngón tay tốt hơn. Trong khi phần đệm của găng MMA hiếm khi dịch chuyển thì ở găng Boxing, phần đệm thường thay đổi vị trí sau mỗi lần ra đòn và cần phải đàn hồi lại để chuẩn bị cho cú đấm tiếp theo.

  Nếu phần đệm có chất lượng kém, không đàn hồi lại đủ nhanh thì sẽ rất dễ gây chấn thương tay cho các võ sĩ. Vì vậy, chất lượng phần đệm của găng Boxing là chỉ tiêu quan trọng nhất để đánh giá xem đôi găng Boxing đó có là một đôi găng tốt hay không.

  Nhìn chung, ở bộ môn Boxing với đặc thù chỉ có những đòn đấm thì đôi găng cần phải có khả năng bảo vệ tốt nhất cho đôi tay của các võ sĩ, yêu cầu phần đệm dày và mềm hơn găng MMA.

  3. Cổ tay

  Găng Boxing nhìn chung sẽ giảm chấn tốt hơn và bảo vệ cổ tay của các võ sĩ tốt hơn găng MMA.

  Ngoài việc có phần đệm lớn hơn giúp giảm tác động lên phần cổ tay thì găng Boxing còn có phần thiết kế đặc biệt để giúp cổ tay của các võ sĩ luôn ở vị trí cố định. Trong khi phần cổ tay của găng MMA khá mỏng manh, thì phần cổ tay của găng Boxing dày dặn và chắc chắn hơn nhiều.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Găng Tay Boxing Và Găng Tay Mma Khác Nhau Ở Điểm Nào?
 • 4 Sự Khác Biệt Cơ Bản Giữa Găng Tay Boxing Và Găng Mma
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Làm Việc Của Van Cửa Gang
 • Đặc Điểm Hóa Học Gang Cầu Thành Phần Cấu Tạo Chính Của Nắp Hố Ga
 • Trình Bày Cấu Tạo Và Chức Năng Của Da
 • Cấu Tạo Và Cách Sử Dụng Găng Tay Bảo Hộ Cách Điện An Toàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Vilahome Đóng Sofa Giường Nhỏ Cho Nhà Diện Tích Hẹp
 • Mua Sofa Bed Nên Chọn Ở Đâu?
 • Đề Kiểm Tra 45 Phút Sinh Học 7: Hệ Tuần Hoàn Của Ếch Có Cấu Tạo Như Thế Nào?
 • Tìm Hiểu Về Hệ Tuần Hoàn
 • Chương 52: Máu Cấu Tạo Như Thế Nào? Có Phải Nó Là Chất Liệu Nhuộm Màu Hồng ?
 • https://pro-pro.com.vn/gang-tay-cach-dien

  Nguy hiểm luôn rình rập khi tiếp xúc với điện

  Cấu tạo của găng tay bảo hộ cách điện

  Việc nắm rõ cấu tạo của găng tay cách điện sẽ giúp bạn sử dụng nó hiệu quả và có thể xử lý tốt khi có sự cố xảy ra. Trên thị trường, sản phẩm găng tay cách điện cũng khá đa dạng về chủng loại nhưng phổ biến hơn hết vẫn là dòng găng tay cách điện cao su. Chúng có cấu tạo cơ bản với 3 lớp bọc lót như sau:

  Lớp cao su cách điện: được thiết kế có độ dày mỏng phụ thuộc vào mức độ điện áp trong môi trường làm việc. Nhưng chúng đều có công dụng cách điện và bảo vệ tốt đôi bàn tay. Chúng thường được làm từ chất liệu cao su tổng hợp có độ dẻo dai và độ bền cao.

  Lớp găng tay lót: được thiết kế nhằm giảm sự khó chịu cho người đeo găng tay. Đồng thời, hấp thụ mồ hôi khi làm việc trong thời tiết nắng nóng hoặc giữ ấm khi thời tiết trở lạnh.

  Lớp da găng bảo vệ: lớp này nằm ở ngoài cùng và có tác dụng chính là giúp bảo vệ đôi bàn tay khỏi các trầy xước, vết đâm và vết cắt nếu không may xảy ra trong quá trình làm việc.

  Găng tay bảo hộ cách điện cao su

  Cách sử dụng găng tay cao su bảo hộ cách điện đảm bảo tính an toàn

  Để găng tay cao su bảo hộ cách điện phát huy hiệu quả khi sử dụng bạn nên tuân thủ các bước hướng dẫn sau:

  Lựa chọn loại găng tay phù hợp tính chất công việc

  Hiện nay, găng tay cách điện được phân thành 3 loại cơ bản là găng tay cách điện cao áp, trung áp và hạ áp. Mỗi loại sẽ thích hợp sử dụng trong môi trường điện có số KV khác nhau như vận hành thiết bị, sửa chữa điện công nghiệp, cao thế, gia đình,…Vì thế, bạn nên lựa chọn loại găng tay phù hợp tính chất công việc để nó có thể phát huy công dụng tốt nhất.

  Tuân thủ các quy định an toàn khi sử dụng găng tay

  Mỗi dòng găng tay sẽ có các quy định, yêu cầu riêng về sử dụng. Cách tốt nhất bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm từ nhà sản xuất. Nắm bắt các thông tin về thời hạn sử dụng, kiểm định chất lượng định kỳ và tuân thủ đúng quy tắc thải bỏ găng tay.

  Kiểm tra găng tay kỹ lưỡng trước khi sử dụng

  Găng tay trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi các hư hỏng như rách, hạ cáp đồng, mà người sử dụng không hay biết. Điều này sẽ rất nguy hiểm khi sử dụng và giảm khả năng cách điện của găng tay xuống. Do đó, tuyệt đối không chủ quan mà hãy kiểm tra sản phẩm trước khi sử dụng.

  Cách xóa 1 trang trong word Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Lựa Chọn Và Sử Dụng Găng Tay Cao Su Cách Điện An Toàn
 • Cấu Tạo Găng Tay Cao Su Cách Điện Như Thế Nào Là Đạt Chuẩn?
 • Găng Tay Cảm Ứng Giữ Nhiệt H&m Nam Nữ
 • Lý Do Bạn Nhất Định Phải Có Đôi Găng Tay Cảm Ứng Vào Mùa Đông
 • Cách Chọn Size Găng Tay Boxing Đúng Nhất?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100