Top 5 # Xem Nhiều Nhất Cấu Tạo Găng Tay Boxing Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Găng Tay Boxing Và Găng Tay Mma Khác Nhau Ở Điểm Nào?

So sánh về lực đấm

Boxing và MMA là 2 môn võ khác nhau về những quy ước, đòn tấn công trong thi đấu. Cho nên lực đấm của chúng cũng tuân theo những quy định riêng, ví dụ như ở đòn này lực dùng là bao nhiêu để đạt hiệu quả tối ưu mà không gây hao phí thể lực.

Xét về lực đấm trong một bài nghiên cứu nhỏ giữa võ sĩ 2 môn võ boxing và mma cũng phần nào cho thấy sự chênh lệch về lực đấm (dù không nhiều): Võ sĩ dùng găng tay boxing đo được lực đấm là 641kg, võ sĩ dùng găng tay MMA thì lực đấm là 651kg, chênh 10kg.

Nghiên cứu thử nghiệm trên đối tượng là võ sĩ, tuy nhiên với người mới tập thì số liệu có thể sẽ không còn chính xác vì lực đấm còn phụ thuộc vào kỹ năng, trình độ và thời gian luyện tập. Điều này còn lý giải không phải găng tay boxing nặng và dày hơn găng tay MMA là có thể đấm mạnh và uy lực hơn như nhiều người vẫn nghĩ.

So sánh cấu tạo lớp đệm

Găng tay boxing: Vì tính chất môn võ này đặc trưng bởi đòn đấm, đỡ nên găng được thiết kế lớp đệm dày (dày khoảng 6cm) bên trong nhằm hạn chế tối đa chấn thương cho tay. Do đó trông bề ngoài găng tay boxing có vẻ to hơn găng tay MMA, nhưng thực tế nó được thiết với chất liệu phù hợp để giảm tối đa trọng lượng của găng.

Găng tay MMA: Thiết kế đệm mỏng và nhẹ hơn (tiêu chuẩn lớp đệm chỉ dày khoảng 2cm), vì võ MMA ngoài các đòn đấm, thế đỡ còn đặc trưng bởi đòn vật, xiết và đá. Vì thế, lớp đệm mỏng chính là mấu chốt tạo sự linh hoạt cho các ngón tay mà vẫn bảo vệ đôi tay tối ưu. Nhờ những thiết kế phù hợp nên găng tay MMA giúp các võ sĩ thoải mái tung ra những cú đấm uy lực và chính xác về phía đối phương.

So sánh khả năng bảo vệ cổ tay

Đây là nhận định của nhiều người tập võ vì găng tay boxing cho khả năng bảo vệ cổ tay tốt hơn găng MMA. Thiết kế của găng tay chuyên cho môn võ MMA không có đai đệm chắc và verclo bảo vệ như thiết kế của găng tay boxing. Do đó, găng tay boxing có được độ chặt để làm sao cổ tay được bảo vệ tốt nhất.

Thêm vào đó, diện tích mặt găng tay boxing được thiết kế rộng hơn tạo điều kiện cho việc tăng độ dày lớp đệm bên trong. Găng tay boxing giảm đáng kể độ sốc do những tác động lực của những đòn đánh đối kháng quyết liệt. Đây là đặc điểm khác nhau gần như cơ bản so với găng tay MMA.

So sánh về thiết kế

Găng tay MMA: Do môn võ MMA kết hợp cả vật và xiết nên găng tay cho môn MMA được thiết kế hở ngón để ra đòn linh hoạt hơn. Ngoài ra, quan sát kỹ ta còn thấy rằng găng tay MMA để hở ra khớp ngón tay, kết hợp chất liệu lưới để tạo sự thông thoáng đáng kể trong luyện tập. Đặc biệt, trong thiết kế hở ngón vẫn có những lớp đệm bảo vệ phù hợp cho phần ngón tay.

0

4 Sự Khác Biệt Cơ Bản Giữa Găng Tay Boxing Và Găng Mma

Boxing và MMA là 2 môn võ đối kháng phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên có rất nhiều người lầm tưởng răng găng tay boxing và găng tay MMA là như nhau hoặc không có sự khác biệt quá lớn. Hai môn võ này có những quy ước, đòn tấn công khác nhau nên găng tay sử dụng trong thi đấu cũng hoàn toàn khác nhau.

MMA và Boxing là hai bộ môn võ thuật hoàn toàn khác nhau. Do đó, việc sử dụng găng cũng có mục đích tương tự nhằm phù hợp với lối đánh của võ sĩ và đặc điểm của từng loại võ.

Lực đấm giữa găng tay boxing và găng MMA

Vì có sự khác nhau về cấu tạo nên võ sĩ sử dụng găng tay boxing và găng MMA tạo ra những cú đấm khác nhau về lực ra đòn. Trong một thí nghiệm, lực đấm của một võ sĩ sử dụng găng tay boxing. Trong khi đó, lực đấm của võ sĩ sử dụng găng tay MMA là. Lực đấm giữa 2 loại găng tay là không có sự khác biệt quá lớn.

Không ít người nghĩ rằng găng tay đấm boxing dày hơn và nặng hơn thì sẽ tung ra những đòn đấm uy lực hơn găng tay MMA. Đây là suy nghĩ không hoàn toàn đúng. Lực đấm phụ thuộc vào kỹ năng, sự luyện tập và trình độ của từng võ sĩ. Nếu bạn không luyện tập những cú đấm của mình thì dù bạn dùng găng tay loại nào, cú đấm của bạn cũng không có lực.

Đây là một trong những sự khác biệt rõ ràng nhất mà bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Trong boxing, các võ sĩ chỉ được sử dụng những cú đấm lên đối thủ của mình. Do đó, thiết kế của găng tay boxing bao trùm hết các ngón tay vào trong lớp đệm. Với thiết kế này các võ sĩ boxing có thể nắm các ngòn tay lại, tập trung lực và tung cú đấm về phía đối thủ.

Ngược lại, để để lộ các khớp ngón tay và tách rời các ngón tay khỏi nhau. Thiết kế này để phù hợp với yêu cầu cho các võ sĩ khi sử dụng các đòn nắm, vật, siết về phía đối thủ. Yêu cầu trong MMA là các ngón tay không bị cản trở khi võ sĩ ra đòn.

Độ dày của lớp đệm cũng là sự khác biệt đáng đề cập đến của 2 loại găng tay. Găng tay boxing thường có lớp đệm dày hơn rất nhiều so với găng tay MMA. Lý do bởi vì boxing là môn võ thuật chỉ tập trung vào những cú đấm, do đó mà các ngón tay phải chịu lực tác động cực kỳ lớn. Phần đệm dày sẽ bảo vệ các ngón tay tốt hơn khỏi những chấn thương.

Găng tay MMA thường có kiểu dáng đẹp hơn, phần đệm mỏng và nhẹ hơn.Phần đệm dày trong găng MMA tiêu chuẩn là 2cm, trong khi đó găng boxing là 6cm. Nếu trong một cuộc đấu boxing, các võ sĩ tung ra hàng trăm cú đấm chủ yếu vào đầu thì trong MMA, các võ sĩ kết hợp rất nhiều cả những đòn vật, xiết và đá. Do đó mà găng MMA cần được thiết kế với lớp đệm mỏng để tạo sự linh hoạt cho các ngón tay.

Thiết kế cổ tay của găng tay boxing thường vượt trội hơn so với găng tay MMA. Nếu găng tay Boxing có phần đai đệm chắc với verclo bảo vệ cổ tay thì găng tay MMA lại không như vậy. Phần bảo vệ cổ tay của găng MMA không được chặt chẽ như ở găng boxing. Găng tay boxing có diện tích mặt găng rộng hơn, lớp đệm dày hơn nên phần cổ tay sẽ được giảm sốc lực cho cổ tay hơn khi dùng găng MMA.

Tác Dụng Của Găng Tay Boxing Khi Tập Luyện Và Thi Đấu

Boxing là 1 môn thể thao thuộc dạng đối kháng cao và bộ phận sử dụng chủ yếu là tay. Với môn thể thao này, trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu thì đòi hỏi người tập phải đeo găng tay hỗ trợ. Vậy tác dụng của găng tay boxing là gì?

Có nhiều người cho rằng việc đeo găng tay boxing hoặc găng tay đấm bốc chỉ có thể là cách để giúp làm giảm lực đánh và cũng tránh cho đối phương bị nguy hiểm vì đây là một bộ môn đối kháng mạnh. Nhưng thực ra, mục đích chính của găng tay boxing đó là để bảo vệ đôi tay, hệ cơ và xương khớp cổ tay tránh khỏi các chấn thương trong quá trình tập luyện, thi đấu.

Găng tay Boxing giúp cho người chơi ra đòn hiệu quả hơn, bên cạnh đó là giúp đỡ đòn của đối thủ được tốt hơn.

Đồng thời, sản phẩm này cũng giúp giảm được lực đánh vào đối phương và trái lại lúc thi đấu đối kháng lực tác động trực tiếp và khá mạnh. Bởi thế, ngay cả khi tập luyện hay thi đấu thì bạn vẫn cần phải đeo bao tay để có thể giảm được lực lúc đánh vào đối phương hoặc đỡ đòn của đối phương giúp bảo vệ an toàn cho người tập.

Với những tác dụng kể trên của găng tay boxing và bạn là một người yêu thích bộ môn thể thao này thì còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu cho mình sản phẩm này ngay bây giờ? Hãy đến với 24hsport để lựa chọn cho mình một sản phẩm găng tay boxing tốt nhất tại:

Thông tin thêm:

Để lựa chọn được găng tay tốt nhất, hỗ trợ cũng như phát huy được mọi tác dụng của sản phẩm bạn cần lưu ý như:

+ Găng tay boxing đem lại cảm giác thoải mái cho quá trình luyện tập, thi đấu, hạn chế tốt nhất cảm giác gò bó khi sử dụng. Găng tay quá chật hoặc lỏng sẽ giảm tác dụng của sản phẩm hỗ trợ này, hạn chế lực tác động khi ra đòn hoặc đỡ đòn từ phía đối phương.

+ Găng đấm bốc thi đấu : Nhỏ gọn hơn và lớp đệm mỏng hơn so với găng tập đối kháng nhằm tạo ra được các cú ra đòn nhanh hơn về đối phương khi thi đấu, tránh được các loại tổn thương không đáng có.

+ Nên bảo quản găng tay boxing tại nơi cao, khô ráo, sạch sẽ, tránh được bụi bẩn và ẩm mốc.

Găng Boxing Và Găng Mma Khác Nhau Như Thế Nào?

Boxing và MMA là những thể thức thi đấu đối kháng phổ biến bậc nhất trên thế giới. Đi đôi với chúng, là những cặp găng Boxing và găng MMA đặc thù cho từng môn. Do khác biệt về luật và đặc điểm của từng môn, kết cấu của hai loại găng Boxing và MMA rất khác nhau. Vậy đâu là những điểm khác biệt đáng chú ý nhất?

1. Cấu tạo găng

Ở môn Boxing, các võ sĩ chỉ được ra đòn về phía thân trên của đối thủ bằng cách sử dụng những cú đấm. Do đó, thiết kế của găng tay boxing bao trùm hết các ngón tay vào trong lớp đệm, kể cả ngón cái. Như vậy khi các võ sĩ boxing nắm ngón tay lại để tung cú đấm về phía đối thủ, toàn bộ nắm đấm sẽ được bảo hộ bên trong lớp đệm mút.

Kiểu thiết kế của găng MMA cũng khiến găng MMA có cạnh găng sắc hơn, khiến các võ sĩ dễ tạo ra các vết rách trên khuôn mặt đối phương hơn.

2. Lớp mút

Điểm khác biệt dễ nhận ra nhất là găng Boxing có phần đệm dày hơn nhiều so với găng MMA. Phần đệm dày đó của găng Boxing giúp phân tán đều các tác động và bảo vệ các khớp ngón tay tốt hơn. Trong khi phần đệm của găng MMA hiếm khi dịch chuyển thì ở găng Boxing, phần đệm thường thay đổi vị trí sau mỗi lần ra đòn và cần phải đàn hồi lại để chuẩn bị cho cú đấm tiếp theo.

Nếu phần đệm có chất lượng kém, không đàn hồi lại đủ nhanh thì sẽ rất dễ gây chấn thương tay cho các võ sĩ. Vì vậy, chất lượng phần đệm của găng Boxing là chỉ tiêu quan trọng nhất để đánh giá xem đôi găng Boxing đó có là một đôi găng tốt hay không.

Nhìn chung, ở bộ môn Boxing với đặc thù chỉ có những đòn đấm thì đôi găng cần phải có khả năng bảo vệ tốt nhất cho đôi tay của các võ sĩ, yêu cầu phần đệm dày và mềm hơn găng MMA.

3. Cổ tay

Găng Boxing nhìn chung sẽ giảm chấn tốt hơn và bảo vệ cổ tay của các võ sĩ tốt hơn găng MMA.

Ngoài việc có phần đệm lớn hơn giúp giảm tác động lên phần cổ tay thì găng Boxing còn có phần thiết kế đặc biệt để giúp cổ tay của các võ sĩ luôn ở vị trí cố định. Trong khi phần cổ tay của găng MMA khá mỏng manh, thì phần cổ tay của găng Boxing dày dặn và chắc chắn hơn nhiều.