Đào Tạo Trực Tuyến E

--- Bài mới hơn ---

 • Vấn Đề Dạy Thêm Học Thêm Hiện Nay ⋆ Trung Tâm Gia Sư Kiến Tạo
 • E Learning: 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Người Học Không Thể “bỏ”
 • Những Lợi Ích Của E–Learning Doanh Nghiệp Cần Biết
 • Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Cho Bé Học Ballet Nghệ Thuật
 • Những Lợi Ích Khi Học Nhảy Sexy Dance
 • Vậy E-Learning là gì là gì? Trên thực tế, Bài giảng trực tuyến E-Learning đã xuất hiện và phát triển ở Việt Nam hàng chục năm nay nhưng chỉ đến những năm gần đây thì sự quan tâm của các doanh nghiệp mới thực sự đi vào chiều sâu và được nhìn nhận là một phương thức đào tạo phù hợp. Bên cạnh những ngân hàng và tập đoàn đa quốc gia, nhiều tập đoàn và tổng công ty lớn của Việt Nam đã và đang đầu tư nhiều nguồn lực cho hoạt động E-Learning và đã có những thành công bước đầu quan trọng. Theo một báo cáo của chúng tôi thì Việt Nam là một trong hai thị trường cùng với Malaysia có tốc độ phát triển cao nhất thế giới trong những năm qua bởi vì lợi ích từ E-Learning rất lớn, giúp doanh nghiệp giải quyết được nhiều vấn đề.

  Bài giảng trực tuyến E-Learning là gì? 

  E-Learning là chữ viết tắt của Electronic Learning, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là giáo dục trực tuyến hay đào tạo trực tuyến

  Đào tạo trực tuyến E-Learning là phương thức học tập thông qua một thiết bị có kế nối mạng với một máy chủ ở nơi khác có lưu trữ sẵn các nội dung học tập dạng số và phần mềm cần thiết để có thể tương tác (hỏi/ yêu cầu/ ra đề) với học viên học trực tuyến từ xa. Giáo viên có thể truyền tải hình ảnh, âm thanh hoặc tài liệu tương tác qua đường truyền băng thông rộng hoặc kết nối không dây (WiFi, WiMAX), mạng nội bộ (LAN).Ở môi trường này, ngoài việc người học và giảng viên có thể tương tác với nhau, hoặc tương tác với hệ thống học trực tuyến. Người học còn có thể tự lựa chọn cho mình những phương thức học tập cũng như lựa chọn các công cụ hỗ trợ tiến trình học tập sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

  Ưu điểm của bài giảng điện tử E-Learning cho doanh nghiệp

  Sau khi tìm hiểu E-Learning là gì? Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về lợi ích vô cùng to lớn của E-Learning trong việc đào tạo nhân sự doanh nghiệp

  Tối giản chi phí

  Giảm được chi phí đi lại, ăn ở của nhân viên giúp công ty tiết kiệm tối đa chi phí cho đào tạo mà vẫn có nhiều hoạt động đào tạo hiệu quả. Cũng theo một thống kê từ chúng tôi doanh nghiệp có cơ hội tiết kiệm từ 50-70% chi phí đào tạo thông qua E-Learning. Các khóa đào tạo E-Learning giúp rút ngắn thời gian học xuống từ 25-60% so với lớp học truyền thống.

  Ernst & Young đã cắt giảm chi phí cho đào tạo xuống còn 35% trong đó vẫn tiếp tục củng cố tính nhất quán của các chương trình đào tạo so với trước đây và khả năng mở rộng, nâng cao. Theo đó, Ernst & Young đã thay đổi 2.900 giờ học trực tiếp thành 700 giờ học trên nền tảng web, 200 giờ học từ xa và 500 giờ học trực tiếp tương đương với cắt giảm khoảng 52% chi phí. Năm 2009, chuỗi cửa hàng McDonald ở Anh tuyên bố giảm được gần 50% chi phí đào tạo, tương đương 1 triệu USD từ khi chuyển sang hình thức E-Learning

  Cải thiện hiệu suất học tập và hiệu quả

  Năng suất lao động và doanh thu ổn định, ít bị ảnh hưởng khi cán bộ, nhân viên tham gia khóa học vì E-Learning giúp tận dụng tối đa thời gian của người dạy và người học. Điều này giúp đào tạo trực tuyến không ảnh hưởng nhiều tới năng suất lao động của nhân viên (vừa học vừa làm).

  Các báo cáo do Brandon Hall thực hiện chỉ ra rằng, một khóa học E-Learning giúp tiết kiệm từ 35-45% thời gian học tập. Nghiên cứu tại nhiều doanh nghiệp châu Âu cho thấy 30.000 giờ học truyền thống có thể chuyển đổi thành không đầy 700 giờ học trực tuyến – cắt giảm được 76% thời gian (Ezine 2009) vẫn nằm trong báo cáo của Epic nên có thể bỏ Ezine 2009 đi được. Tại Việt Nam, năm 2012, một ngân hàng lớn đã thực hiện khóa đào tạo Tân tuyển (nhân viên mới) cho gần 1.000 cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống trong vòng 2 tháng. Với số lượng học viên lớn như vậy, để thực hiện đào tạo truyền thống có hiệu quả với nguồn giảng viên nội bộ eo hẹp mất tối thiểu 1 năm, chưa kể đến chi phí và thời gian đi lại giữa các địa bàn.

  Ngoài ra, áp dụng E-Learning giúp tăng hiệu quả đầu tư của công ty cho hoạt động đào tạo do kế thừa và sử dụng bài giảng/khóa học được nhiều lần. Theo thời gian, những tài liệu đào tạo này sẽ là một kho kiến thức khổng lồ về ngành nghề của công ty.

  Thống nhất trong nội dung đào tạo

  Thông tin và kiến thức được phổ biến một cách nhất quán, toàn diện trên toàn hệ thống và rút ngắn độ trễ về thời gian của thông tin; trao cơ hội được đào tạo, nâng cao năng lực đồng đều và nhiều hơn tới người lao động. Theo thống kê của Viện Nghiên cứu Kinh doanh Quốc gia Mỹ, có 23% lao động rời bỏ công việc của mình vì ở cương vị đó họ không được tạo cơ hội phát triển và đào tạo. Để nhân tài nghỉ việc sang công ty khác (đặc biệt nếu là đối thủ cạnh tranh) cũng có nghĩa là doanh nghiệp đang lãng phí thời gian và tiền bạc.

  Cơ hội toàn cầu hóa

  Trong khi E-Learning đang phát triển như vũ bão tại thị Châu Âu và Mỹ, chiếm tới 70% thị phần, thì Châu Á lại đang có những bước đi đầu tiên vững chắc. E-Learning sẽ là cầu nối cho doanh nghiệp vươn ra thị trường quốc tế, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới mẻ, tiềm năng và luôn giữ cho doanh nghiệp không bị tụt hậu.

  Học trên môi trường di động (Mobile Learning)

  Ngày nay, nhờ có sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, E-Learning được đa dạng hóa dưới nhiều hình thức nhằm mục tiêu cuối cùng là phục vụ người học và khách hàng tốt nhất. Một trong những hình thức phổ biến, tiện lợi, tiết kiệm chi phí và hiệu quả là Mobile Learning (m-learning) – học tập thông qua các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng… M-learning ra đời như một phần tất yếu của cuộc cách mạng đào tạo trong và ngoài doanh nghiệp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Lợi Ích Của Đào Tạo Trực Tuyến Với Doanh Nghiệp Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Những Lợi Ích Mà Kickboxing Mang Lại Khi Tập Luyện
 • Kick Boxing Là Gì? Tập Kick Boxing Có Lợi Ích Gì Cho Sức Khỏe?
 • 4 Điều Cấm Kị Đối Với Một Người Học Võ Karatedo
 • Tại Sao Lại Bắt Con Đi Học Thêm?
 • Phần Mềm Tạo Bài Giảng E

  --- Bài mới hơn ---

 • Toán Học Quan Trọng Với Trẻ Như Thế Nào?
 • Những Cái Được Mà Học Đại Học Mang Lại Cho Sinh Viên
 • Tại Sao Phải Mặc Đồng Phục Học Sinh Tới Trường?
 • Mặc Đồng Phục Học Sinh Có Lợi Ích Gì? – Mẹ Tự Nhiên
 • 5 Lợi Ích Khi Mặc Đồng Phục Học Sinh
 • Nhà Tâm lí học người Thụy Sĩ Jean Piaget từng nói: “Kiến thức là kết quả của trải nghiệm”. Quả thực, “học đi đôi với hành”. Đây là cách nhanh nhất giúp chúng ta đến gần hơn với nền văn minh của nhân loại. Thực tế, mỗi ngày con người đều phải đối mặt với nhiều vấn đề trong cuộc sống. Việc giải quyết những vấn đề ấy chính là nền tảng của sự phát triển. Nếu chúng ta mong muốn học sinh thành công trong tương lai, chúng ta cần hướng họ đến việc tích lũy kiến thức dựa trên việc giải quyết các vấn đề thực tế. Trên cuộc hành trình đó, Học tập qua dự án (Project-Based Learning) được xem là phương pháp học tập của thế kỷ 21. Hãy đọc bài viết để có được cái nhìn tổng quan về phương pháp học tập này.

  Nguồn ảnh Pintera Studio từ Pixabay

  Học tập qua Dự án là gì? 

  Nhìn chung, Học tập qua dự án là phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm. Nó mang đến cho học sinh cơ hội để mở rộng kiến thức nền tảng. Đồng thời, phát triển các kỹ năng thông qua thực hiện các dự án giải quyết những vấn đề họ có thể gặp phải trong thực tế cuộc sống.

  Học tập qua Dự án cấu trúc lại chương trình học tập từ những dự án rời rạc, đặt ra cho người học những câu hỏi phức tạp buộc người học phải trả lời để giải quyết vấn đề. Những dự án thường quá sức nếu một học sinh thực hiện cá nhân. Do vậy, Học tập qua dự án khuyến khích người học làm việc theo nhóm. Học sinh có thể làm việc theo cặp đôi hoặc theo nhóm. Họ cùng tiến hành nghiên cứu, phân tích thông tin và đưa ra kết luận riêng. Nhờ đó, họ hiểu sâu kiến thức và phát triển nhiều kỹ năng. Họ dần trở thành công dân toàn cầu, đáp ứng xu hướng phát triển của thế giới.

  Lợi ích của phương pháp Học tập qua Dự án

  Khi nghe tên phương pháp, nhiều người thường nghĩ rằng đây là việc thực hiện các dự án. Điều này đúng nhưng chưa thực sự đủ. Thực tế, Học tập qua Dự án có ý nghĩa hơn cả việc thực hiện các dự án. Dự án chỉ là phương tiện để truyền tải những kiến thức và kỹ năng quan trọng mà học sinh cần phải học. Nói cách khác, giáo viên đóng vai trò như một người hướng dẫn. Thầy cô giúp định hướng và điều chỉnh học sinh. Học sinh trở thành những nhà nghiên cứu năng động và học tập từ chính quá trình làm dự án. Vai trò này cũng tương tự trong những lớp học trực tuyến.

  1. Kết nối người học với thực tế cuộc sống

  Trong giáo dục, việc áp dụng lý thuyết vào thực tiễn, học đi đôi với hành là nhiệm vụ quan trọng nhất với tất cả học sinh. Hiển nhiên, việc đọc tài liệu thì luôn luôn dễ hơn thực hành. Ví dụ, ngồi đọc những cuốn sách hướng đến cải thiện thái độ sống thì thật dễ dàng. Tuy nhiên, việc tạo thói quen sống lành mạnh, tích cực thì khó hơn hẳn. 

  Nguồn ảnh kirill_sobolev từ Pixabay 

  2. Phát triển kỹ năng của thế kỷ 21

  Chuẩn bị hành trang cho học sinh sẵn sàng bước ra thế giới không phải là nhiệm vụ dễ dàng với bất cứ nhà giáo dục nào. Quả thực, người học trước đây khác rất nhiều so với người học thời đại này. Xã hội thay đổi từng ngày với một nhịp độ phát triển nhanh chóng. Thực tế đã chứng minh rằng học sinh cần phát triển một loạt các kỹ năng để thích ứng với môi trường đại học hay công việc tương lai. Những kỹ năng đó được gọi là Những kỹ năng của thế kỷ 21. Và học sinh có thể có được nhờ Học tập qua Dự án.

  Khi thực hiện một dự án, học sinh sẽ có cơ hội tư duy độc lập và sáng tạo. Đồng thời, họ sẽ cùng hợp tác làm việc, đạt đến một sự thống nhất, học cách truyền tải ý tưởng cá nhân hiệu quả, v.v. Ngoài ra, để giải quyết vấn đề, học sinh sẽ phải hiểu thực tế vấn đề, phân tích số liệu và tóm tắt số liệu thu thập được. Để xử lí chính xác số liệu, học sinh phải sử dụng thành thạo máy tính.

  Nói cách khác, Học tập qua Dự án giúp học sinh phát triển các kỹ năng để tồn tại, thích ứng và phát triển toàn diện trong một xã hội hiện đại với nền kinh tế tri thức và ứng dụng công nghệ cao. Nhờ đó, học sinh có thể giải quyết mọi nhiệm vụ học tập trong tương lai một cách dễ dàng.  

  3. Khẳng định tiếng nói và lựa chọn của học sinh

  Có thể thấy, đây là một lợi ích to lớn mà phương pháp Học tập qua Dự án mang lại. Theo nhà tâm lý học Abraham Maslow, con người có 5 bậc nhu cầu cơ bản. Trong đó,nhu cầu khẳng định bản thân là nhu cầu cao nhất. Điều này giải thích tại sao chúng ta luôn khao khát thể hiện quan điểm và khẳng định tiếng nói của mình với mọi người xung quanh. Nếu học sinh không được thể hiện quan điểm riêng của mình khi giải quyết vấn đề và trả lời câu hỏi định hướng, dự án quả thực không khác gì một bài tập bình thường.

  Trong những môn học hay khóa học Học tập qua Dự án, học sinh có thể tự mình kiểm soát nhiều khía cạnh của dự án, từ việc đặt câu hỏi, quản lý thời gian, sử dụng những tài liệu nào đến vai trò, vị trí họ đảm nhận trong nhóm hay sản phẩm dự án được tạo ra dưới hình thức nào, v.v.

  4. Đánh giá chính xác đầu ra của học sinh

  Như đã nói trước đó, học sinh phải sử dụng nhiều kỹ năng để hoàn thiện một dự án. Do đó, người hướng dẫn có thể đánh giá khả năng của học sinh qua quan sát, thu thập, phân tích và tóm tắt dữ liệu. Nói cách khác, người hướng dẫn sẽ có cơ hội tốt hơn để đánh giá năng lực của  học sinh. Nó sẽ tốt hơn những bài tiểu luận hay bài kiểm tra miệng thuộc lòng. Hơn thế, kết quả sẽ thực sự ý nghĩa khi học sinh thực hiện dự án bằng cả tâm huyết. Đó là sản phẩm của sự hợp tác và quá trình làm việc hăng say.  

  Nguồn ảnh Gerd Altmann từ Pixabay 

  “Chúng ta không học từ trải nghiệm. Chúng ta học từ phản ánh những trải nghiệm” (John Dewey). Thông qua một khóa Học tập qua Dự án, nó có thể phản ánh điều người học đã học được, họ học như thế nào và học để làm gì. Ngoài ra, người hướng dẫn có thể đưa ra những phản hồi tích cực cho mỗi dự án để giúp học sinh cải thiện và làm tốt hơn trong tương lai. 

  Tổng kết

  Như vậy, những lợi ích trên đã cung cấp một cái nhìn tổng quát về Học tập qua Dự án. Đó là lý do tại sao phương pháp này được xem như phương pháp học tập của thế kỷ 21 và đang được ứng dụng rộng rãi trong các nhà trường và cả trong những lớp học trực tuyến. Bạn đã sẵn sàng để tham gia vào các khóa học Học tập qua Dự án chưa? Hãy nhớ rằng bạn luôn luôn có ActivePresenter là người bạn đồng hành. Hãy tải ActivePresenter ngay hôm nay và thiết kế khóa học Học tập qua Dự án của riêng mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Việc Toán Tư Duy Có Lợi Ích Gì Đối Với Trẻ
 • Bổ Sung Vitamin E Hằng Ngày: Lợi Ích Hay Tác Hại?
 • Tập Hít Đất Có Tác Dụng Gì Cho Nam Nữ? Hít Bao Nhiêu Cái Là Đủ?
 • Hít Đất Có Tác Dụng Gì? 12 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Hít Đất Mỗi Ngày
 • Kỹ Thuật Làm Cỏ, Xới Đất Và Vun Gốc Cây Ớt
 • Viết Cấu Hình E Của Ion

  --- Bài mới hơn ---

 • Vị Trí, Cấu Tạo, Tính Chất, Điều Chế Và Ứng Dụng Của Kim Loại Kiềm
 • Tổng Hợp Chung Về Tính Chất Của Các Kim Loại Kiềm.
 • Lịch Sử, Nguyên Lý, Cấu Tạo Và Ứng Dụng Của Hệ Thống Quang Phổ Hấp Thụ Nguyên Tử Aas (Atomic Absorption Spectroscopy)
 • Máy Quang Phổ Hấp Thụ Uv
 • Tinh Thể Nguyên Tử
 • Viết cấu hình e của ion – xác định tính chất của nguyên tố

  (Thầy Phạm Ngọc Dũng) – Bài tập viết cấu hình e của ion từ đó xác định định cấu tạo nguyên tử và tính chất của nguyên tố

  Nguồn tin: Thầy Phạm Ngọc Dũng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đề Thi Học Kì 1 Lớp 10 Môn Hóa Có Đáp Án 2022
 • Mẫu Đề Kiểm Tra 1 Tiết Hóa 10 Chương 1
 • Chương 1: Nguyên Tử, Phân Tử, Và Ion
 • Thành Phần Cấu Tạo Nguyên Tử – Kích Thước Và Khối Lượng Nguyên Tử
 • Nguyên Tử, Phân Tử Là Gì – Tổng Hợp Các Kiến Thức Liên Quan
 • Thông Tin Cần Biết Về Đào Tạo Qua E

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài 8: Lịch Sử Dòng Gà Chọi Cuba.
 • Chiến Thuật Của Gà Chọi Cuba Lợi Hại Như Thế Nào?
 • Kinh Nghiệm Nhận Biết Gà Đông Tảo Thuần Chủng
 • Gà Đông Tảo – Bật Mí Cách Nhận Biết Và Chọn Gà Ngon
 • Gà Đông Tảo Ăn Gì ? Đặc Điểm Hình Thái Của Gà Đông Tảo
 • 1. Khái niệm về E-learning (Electronic learning):

  E- learning là một thuật ngữ dùng để chỉ việc truyền tải các hoạt động học tập hay đào tạo dựa trên công nghệ thông tin và truyền thông như công nghệ web và Internet …

  2. Đặc điểm phương pháp đào tạo qua E-learning của Trường Đại học Cần Thơ:

  E-learning là phương thức đào tạo đang phát triển mạnh mẽ hiện nay. Công tác đào tạo có thể triển khai toàn bộ qua hệ thống này, từ khâu đăng kí học đến khâu xét tốt nghiệp cho sinh viên. Tuy nhiên, do yếu tố văn hóa của người Việt, vì vậy hiện nay Trường Đại học Cần Thơ lựa chọn phương pháp đào tạo đối với hệ Đào tạo Từ xa bằng việc xem E-learning như công cụ hỗ trợ công tác giảng dạy và học tập nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người học có thể tiếp cận được toàn bộ lượng kiến thức mới nhưng tiết kiệm được thời gian và chi phí. Chương trình đào tạo sử dụng công cụ hỗ trợ này chiếm 50% thời gian đào tạo, thời gian còn lại là thời gian sinh viên gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với giảng viên cũng như công tác kiểm tra, đánh giá các học phần.

  * Ưu điểm của phương pháp đào tạo qua E-learning:

  – Không giới hạn không gian và thời gian: Người học có thể học bất cứ nơi đâu và khi nào họ muốn vì nội dung học được chuyển tải tất cả qua mạng máy tính tới máy tính của người học cũng như các thiết bị thông minh khác như smart phone, Ipad,…bằng việc sử dụng hệ thống hỗ trợ E-learning.

  – Tiết kiệm thời gian: Người học chủ động hơn về thời gian của mình để tham gia khóa học cũng như chủ động thời gian công tác.

  – Tiết kiệm chi phí: Giúp giảm chi phí đi lại và các chi phí khác cho người học và người dạy.

  – Chủ động trong kiểm tra đánh giá: Học viên có thể tham gia làm bài kiểm tra linh hoạt trong thời gian qui định, có thể thực hiện nhiều lần nhằm củng cố lượng kiến thức cần thiết qua hệ thống E-learning.

  * Yêu cầu đối với học viên:

  – Trang bị các thiết bị có kết nối internet.

  – Biết kết nối mạng internet và duyệt web.

  – Kỹ năng đánh máy và sử dụng máy tính đạt trình A.

  3. Mô hình hệ thống E-learning:

  4. Qui trình học E-learning:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặc Tính Và Cơ Chế Của Enzim
 • Các Thời Kỳ Phát Triển Của Trẻ Em, Cac Thoi Ky Phat Trien Của Tre Em
 • Các Thời Kì Của Trẻ Em Đặc Điềm Sinh Học Và Bệnh Lý Từng Thời Kỳ
 • Đặc Tính, Phương Pháp Định Tính Enzyme Amylase
 • Enzyme Thủy Phân Trong Công Nghệ Thực Phẩm
 • Các Cấu Trúc Và Cụm Từ Thông Dụng Trong E

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cấu Trúc Câu Và Cụm Từ Phổ Biến Trong Tiếng Anh
 • Tính Từ Trong Tiếng Anh: Phân Loại Và Cách Dùng
 • Tất Tần Tật Về Mệnh Đề Quan Hệ Trong Tiếng Anh
 • Những Cấu Trúc Ngữ Pháp Đặc Biệt Trong Tiếng Anh
 • Ngữ Pháp Pro: Học Toàn Bộ Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Qua 3 Bước
 • Các bạn thân mến, trong bài viết này Aroma muốn chia sẻ với các bạn một số cấu trúc và cụm từ được dùng trong viết thư tiếng anh thương mại. Hi vọng các cấu trúc và cụm từ này sẽ giúp các bạn viết e-mail đơn giản và dễ dàng hơn. Dear Ms Hamza,

  “Dear” có lẽ là từ hay gặp nhất khi mở đầu một e-mail. Đây là cách dùng trang trọng, lịch sự khi bạn lần đầu viết e-mail cho ai đó. Tuy nhiên, bạn có thể dùng “Dear” trong hầu hết các trường hợp viết e-mail tiếng anh thương mại vì người nhận thường có mối quan hệ đối tác, khách hàng… do đó yêu cầu tính lịch sự, trang trọng.

  Hi Jaana,

  Đây là lời chào dùng trong e-mail không trang trọng, có thể khi viết cho đồng nghiệp.

  …if you have any queries/ questions, please call me/ please don’t hesitate to let me know

  Nếu có bất cứ yêu cầu, thắc mắc nào xin vui lòng gọi cho tôi/ cho tôi biết. Cấu trúc này thường xuất hiện ở cuối e-mail.

  Yours sincerely – Trân trọng

  Trong e-mail trang trọng, chúng ta có thể dùng như sau:

  Nếu bắt đầu e-mail bằng Dear + tên người nhận cụ thể, sẽ kết thúc bằng Yours sincerely

  Nếu bắt đầu e-mail bằng Dear Sir/Madam (không có tên người cụ thể), chúng ta dùng Yours faithfully ở cuối e-mail.

  I am writing to inform you that…./ This is to let you know that…/ This is to inform you that…

  Tôi viết thư này nhằm thông báo rằng….

  Best regards

  Lời chào cuối thư chúng ta cũng có thể dùng Best regards thay cho Yours sincerely hoặc Yours faifully. Cụm từ này dùng được cả trong tình huống trang trọng và không trang trọng.

  Speak to you later.

  Ý muốn nói sẽ liên lạc lại sau.

  I look forward to hearing from you.

  Ý muốn nói hi vọng nhận được hồi âm sớm từ người nhận thư.

  Many thanks for…./ Thank you for…

  Cám ơn rất nhiều vì…

  I would like to apologise…

  Đây là cách xin lỗi mang ý nghĩa trang trọng. Với ý nghĩa thật mật hơn chúng ta có thể dùng: I’m very/ really sorry about it.

  Unfortunately, …

  Chúng ta hay dùng “Unfortunately” ở đầu câu để diễn đạt ý rất tiếc khi không thể thực hiện được việc gì.

  Ví dụ: Unfortunately, I’m going to miss the psentation. (Rất tiếc tôi sẽ không thể tham dự được buổi diễn thuyết)

  --- Bài cũ hơn ---

 • 69 Cụm Từ Thường Xuất Hiện Trong Các Đề Thi Tiếng Anh
 • Trọn Bộ Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ Lớp 6 Đến Lớp 9 *có Ví Dụ
 • 1.liệt Kê Các Thì Đã Học Trong Môn Tiếng Anh Từ Lớp 6 Đến Lớp 9 Theo Thứ Tự Đã Học Từ Lớp 6 Đến Lớp 9,nêu Cách Dùng,công Thức, Cho 3 Ví Dụ Của Mỗi Công Thức 2.
 • Tất Cả Các Công Thức, Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ Lớp 6 Đến Lớp 9 Chi Tiết Nhé. Help Me!
 • Tổng Hợp Kiến Thức Về Cụm Danh Từ Trong Tiếng Anh (Noun Phrase)
 • Nêu Cấu Tạo Của Từ Hán Việt?nêu Cấu Tạo Của Từ Láy?nêu Cấu Tạo Của

  --- Bài mới hơn ---

 • Bai Soạn Lớp 7: Từ Hán Việt
 • Tiết 3: Từ Và Cấu Tạo Từ Tiếng Việt Tit3 Doc
 • Các Phương Thức Cấu Tạo Từ Mới
 • Top 6 Bài Soạn “từ Và Cấu Tạo Của Từ Tiếng Việt” Lớp 6 Hay Nhất
 • Bộ Đề Thi Hsg Lớp 5 Môn Tiếng Việt Cực Hay
 • – Khái niệm: từ láy là từ đc tạo bởi các tiếng giống nhau về vần, tiếng đứng trước hoặc tiếng đứng sau. Trong các tiếng đó có 1 tiếng có nghĩa hoặc tất cả đều không có nghĩaVí dụ: Từ “bảnh bao” là từ láy có âm đầu “b” giống nhau, trong đó có từ “bảnh” là có nghĩa, còn từ “bao” là từ không có nghĩa.- Có hai loại từ láy: từ láy toàn bộ, từ láy bộ phận+ Từ láy toàn bộ, các tiếng lặp lại với nhau hoàn toàn; nhưng có một số trường hợp tiếng trước biển đổi thanh điệu hoặc phụ âm cuối (để tạo ra sự hài hòa về âm thanh)Ví dụ: thăm thẳm, thoang thoảng…+ Từ láy bộ phận, giữa các tiếng có sự giống nhau về phụ âm đầu hoặc phần vần. Có hai loại từ láy bộ phận là láy âm và láy vầnVí dụ:+ Từ láy âm: chậm chạp, chần chừ, mếu máo đều là từ láy có âm đầu giống nhau+ Từ láy vần: liêu xiêu, bỡ ngỡ, bứt dứt đều là từ láy có vần giống nhau

  – Khái niệm: Từ ghép là những từ được tạo ra bằng cách ghép các tiếng có quan hệ với nhau về nghĩa.Ví dụ: tiếng “bàn” và “ghế” đều có quan hệ với nhau về nghĩa là đều chỉ loại đồ dùng và đikèm với nhau nên tạo thành từ ghép là “bàn ghế”- Phân loại từ ghép:+) Từ ghép chính phụ (còn gọi là từ ghép phân loại): Từ ghép chính phụ có tiếng chính và tiếng phụ bổ sung nghĩa cho tiếng chính. tiếng chính đứng trước, tiếng phụ đứng sau. Từ ghép chính phụ có tính chất phân nghĩa. Nghĩa của từ ghép chính phụ hẹp hơn nghĩa của tiếng chính.Ví dụ: từ “hoa hồng” có tiếng chính là “hoa”, tiếng phụ là tiếng “hồng” bổ sung cho tiếng chính. Nghĩa của từ “hoa hồng” hẹp hơn nghĩa của từ “hoa”+) Từ ghép đẳng lập (còn gọi là từ ghép tổng hợp): Từ ghép đẳng lập có các tiếng bình đẳng về mặt ngữ pháp ( không phân ra tiếng chính, tiếng phụ). Từ ghép đẳng lập có tính chất hợp nghĩa. Nghĩa của từ ghép đẳng lập khái quát hơn nghĩa của các tiếng tạo nên nó.Ví dụ: từ “nhà cửa” có tiếng “nhà” và tiếng “cửa” bình đẳng về mặt ngữ pháp, nghĩa khái quát hơn nghĩa của các tiếng tạo nên tiếng “nhà cửa”+ Tác dụng: dùng để định danh sự vật, hiện tượng, để nêu đặc điểm, tính chất, trạng thái của sự vật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Lý Hoạt Động Của Idling Stop Trên Xe Honda, Các Hư Hỏng Và Cách Khắc Phục
 • Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Khởi Động Acg Trên Xe Honda
 • Động Cơ Một Chiều Không Chổi Than
 • Nguyên Tắc Hoạt Động Của Máy Đề
 • Nắm Vững Cấu Trúc Phó Từ, Không Lo Mắc Bấy Bài Thi Ngữ Pháp
 • Cấu Tạo Máy Thủy Bình, Cấu Tạo Của Máy Thủy Bình

  --- Bài mới hơn ---

 • Cấu Tạo Và Những Chức Năng Của Máy Thủy Bình
 • Cấu Tạo Máy Thủy Bình? Phân Loại Chức Năng Máy Thủy Bình? ⋆
 • Máy Thủy Bình Để Làm Gì
 • Tổng Quan Về Máy Thủy Bình
 • Máy Thủy Bình Là Gì
 • Máy thủy bình là một thiết bị phổ biến trong ngành xây dựng hiện nay đã có nhiều phát kiến mới trong các thiết bị máy móc để giúp con người thực tối ưu mọi công việc như trước. Cụ thể đối với công tác đo đạc xây dựng- một công việc đòi hỏi tính chính xác cao, nhờ có những chiếc auto level mà những công việc như đo cao, đo xa, đo góc hay đo chênh đều được các người kỹ sư thực hiện vô cùng nhanh chóng với chiếc máy này. Bài viết sẽ nói về cấu tạo máy thủy bình chuẩn xác nhất

  Hiện nay, có một số loại Automatic Level đồi mới uy tín như máy đo cao độ Sokkia hay máy đo chênh cao topcon. Các bạn có thể tham khảo và trải nghiệm những tính năng tuyệt vời với giá cực phổ thông.

  Cấu tạo của máy thủy bình-tuyệt phẩm trong đo đạc trong bài viết sau

  Cấu tạo máy thủy bình được chia làm 5 bộ phận chính

  Thân máy thủy chuẩn thường được bao bọc bởi lớp vỏ kim loại vô cùng chắc chắn. Với lớp vỏ này đảm bảo máy được bảo vệ một cách an toàn và bền bỉ theo thời gian. Tại đây, chúng ta cũng có thể nhận biết các hãng máy dễ dàng hơn thông qua màu sắt chủ đạo và hình dáng của từng loại.

  Đây là một linh kiện kèm theo không thể thiếu. Bộ phân này sẽ được đặt vào điểm tựa một cách chắc chắn giúp giữ cho máy cân bằng để có thể đo đạc và cho ra những thông số thật chuẩn xác. Bên cạnh đó chiếc mia của máy có chức năng giúp người sử dụng dùng để ngắm điểm cần đo.

  Tiếp theo mình sẽ đi vào các chi tiết quan trọng cấu tạo của máy thủy bình bên trong chiếc máy thủy chuẩn là mặt thủy chuẩn. Mặt thủy chuẩn được thế giới quy ước là độ cao trung bình của mặt nước biển. T hiết bị ống thủy, bao gồm bọt thủy tròn dùng để cân máy sơ bộ, còn bọt thủy dài còn lại dùng để cân máy chính xác !

  Ông kính được thiết kế để nhắm và đo các điểm bao gồm Vật kính , thị kính, ốc điều quang, kính điều quang.

  5. Đế máy

  Phần đế máy gồm các bộ phận như ốc cân, ốc vi động, ốc hãm và ốc điều chỉnh .

  Nguyên lý cấu tạo máy thủy bình

  Để có thể đo được chênh cao giữa 2 điểm trên thực địa thì chiếc máy này dựa vào nguyên lý tia ngắm nằm ngang để đọc số trên mia từ đó đưa ra được giá trị chênh cao giữa 2 điểm trên thực địa một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất

  Liên hệ để giải đáp mọi thắc mắc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Kiều Máy Nén Khí Thường Gặp
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Làm Việc Của Blốc Roto Điều Hòa ⋆ Trường Dạy Nghề Thanh Xuân
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Các Loại Máy Nén Khí
 • Những Lưu Ý Khi Chọn Bơm Thủy Lực Cho Máy Rải Thảm Demag
 • Máy Rửa Siêu Âm Nha Khoa
 • Esim Là Gì? Cách Sử Dụng Esim?

  --- Bài mới hơn ---

 • Esim Là Gì? Tìm Hiểu Thêm Về Esim Đang Siêu Hot
 • Khái Niệm Cơ Bản Trong Mạng Máy Tính
 • Chức Năng Của Thiết Bị Định Vị Gps Là Gì
 • Giao Thức Sip Là Gì? Tìm Hiểu Về Sip Server, Sip Account, Sip Phone
 • Công Nghệ Turbowash Là Gì? Có Những Lợi Ích Gì
 • eSIM hiện chỉ có thể sử dụng trên điện thoại di động iPhone Xs,  iPhone Xs Max và iPhone XR. Riêng với các Iphone ở thị trường HongKong và Trung Quốc sẽ không hỗ trợ eSIM mà hỗ trợ 2 SIM vật lý. Điều này cũng có nghĩa, nếu người dùng muốn chuyển sang một loại thiết bị khác không hỗ trợ eSIM, họ sẽ phải đổi về dạng nano SIM phổ biến thông thường.

  Lợi ích của việc sử dụng eSim đối với người dùng

  • Với người dùng eSIM, việc đổi nhà mạng sẽ không cần phải đổi SIM. Những chiếc eSIM mới có khả năng được lập trình và được kích hoạt từ xa.
  • Bạn không thể tháo được eSIM, bản thân nó sẽ là một phần của thiết bị. Không tháo được, đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ không có khe hở để bụi, nước, tạp chất len lỏi vào bên trong phần cứng. 

  • Khi bạn di chuyển sang nước khác, bạn sẽ không cần phải mua SIM nội địa để lắp máy nữa, nhà mạng địa phương sẽ có những phương thức chuyển tạm thời trong thời gian bạn công tác/du lịch.

  Cách kích hoạt eSim

  Quá trình kích hoạt eSIM Vinaphone rất đơn giản và tuân theo quy chuẩn của Apple. Người dùng sẽ nhận được một mã QR Code từ Vinaphone, sau đó họ sẽ quét mã QR này bằng điện thoại. Thông số cấu hình của nhà mạng sau đó sẽ được bổ sung vào eSIM của thiết bị và người dùng ngay lập tức đã có thể nghe/gọi/nhắn tin/vào mạng như bình thường. Các bước thực hiện như sau:

  Bước 1: Bật wifi trên máy điện thoại di động để máy kết nối internet, từ đó có thể tải profile của esim 

  Bước 2: Vào Cài đăt/di dộng/chọn thêm gói cước di động

  Bước 3: Hướng camera máy vào mã QR code có chứa thẻ sim

  Bước 4: chọn thêm gói cước di động để tiếp tục tiến trình tải profile

  eSim sẽ là xu thế công nghệ mới, trong một vài năm tới, các nhà sản xuất phần cứng khác như Samsung, Huawei,…sẽ dần tích hợp eSIM vào sản phẩm của mình nhằm loại bỏ khay SIM truyền thống vốn tốn nhiều diện tích. Để được trải nghiệm dịch vụ mới này, ngay từ bây giờ bạn có thể đặt trước eSIM sẽ được VinaPhone miễn phí phát hành eSIM và ưu tiên cung cấp sớm nhất tại trang web sau: https://esim.vinaphone.com.vn/

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đừng Bỏ Qua Chức Năng Ghi Chú Trên Facebook Khi Bán Hàng
 • Dịch Vụ E Commerce Agribank Là Gì? Cách Đăng Ký E Commerce Agribank
 • Website Tin Tức Là Gì? Các Tính Năng Quan Trọng Khi Thiết Kế Website Tin Tức
 • Những Chức Năng Cơ Bản Của Website Là Gi?
 • Tất Tần Tật Kiến Thức Về Chức Năng Chronograph Trong Đồng Hồ
 • Cấu Tạo Của Sân Cỏ Nhân Tạo

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Trình Làm Nền Sân Bóng
 • Những Loại Cỏ Nhân Tạo Sân Bóng Đá Hiện Nay. Những Lưu Ý Khi Chọn Cỏ Sân Bóng. – Đại Thịnh Phát
 • Cấu Tạo Sân Cỏ Nhân Tạo, Cỏ Nhân Tạo Thường Dùng
 • Thi Công Nền Sân Bóng Đá Cỏ Nhân Tạo
 • Dấu Hiệu Ung Thư Vòm Họng Sớm Nhất Và Cách Phòng Ngừa Bệnh Hiệu Quả
 • Cấu tạo của sân cỏ nhân tạo

  Hình ảnh sơ đồ cấu tạo của sân cỏ nhân tạo

  Các bước thực hiện thi công sân cỏ nhân tạo như sau

  – Đầu tiên, phải kiểm tra lại mặt nền hạ của sân cỏ nhân tạo nhằm đảm bảo bề mặt nền tuyệt đối bằng phẳng, độ dốc đạt yêu cầu(0.5%-0.6%).

  – Tiến hành trải cỏ: dàn trải đều cuộn cỏ ra theo chiều dọc hoặc chiều ngang sân cỏ nhân tạo đảm bảo các cuộn phải sát mí nhau, đảm bảo thuận tiện dán keo mí nối sau này.

  – Cắt, tạo đường biên và đường viền cỏ trắng cho bề mặt cỏ nhân tạo sân bóng đá

  Đối với biên thẳng: dùng dao rạch, dùng thước đặt ngay ngắn và rọc dọc thành đường rộng 80mm

  Đối với biên cong: dùng dao rạch, dây chì tạo compa quay theo bán kính, sau đó cắt tỉa tạo thành viền rộng 80mm để lắp cỏ nhân tạo trắng

  – Dán keo: dùng cọ thấm keo dán quét đều lên bề mặt tấm lót hiflex rộng 300mm, dán 2 mí cỏ lại với nhau, làm tương tự để dán phần có cỏ trắng. Xong, dùng tấm lót và phủ đè cát để cố định và chờ keo khô.

  Hình ảnh thực tế của sân cỏ nhân tạo sau khi hoàn thành

  – Trải cát và đánh cát: Lớp cát rải vào trong cỏ nhân tạo sân bóng đá dày khoảng 2cm, được chia làm nhiều lớp, có thể rải bằng tay hoạc bàng máy rải cát (Chú ý là phải chuẩn bị cát khô và phải sàn sạch và nền cỏ cũng phải thật khô). Dùng bồ cào hoặc máy đánh cỏ đánh cho cát rớt xuống đều cho đến khi độ dày khoảng 2cm

  – Trải hạt cao su cho sân cỏ nhân tạo Lớp cao su rải khoảng 0.8 cm đến 1 cm, trung bình khoảng từ 6kg -8 kg /1m2 nền cỏ, có thể rải bằng tay hoặc bằng máy. Sau đó, dùng bồ cào hoặc máy đánh cỏ nhân tạo đánh cho hạt cao su rớt xuống đều.

  Thegioiconhantao.com.vn đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo số 1 Việt Nam – Hotline: 0912.399.904

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mô Hình Nội Tạng Cơ Thể Nữ 85Cm
 • Mô Hình Giải Phẫu Nội Tạng Cơ Thể Nữ Giới
 • Xe Máy Suzuki – Những Dòng Xe Côn Tay, Xe Tay Ga Và Siêu Xe Mô Tô
 • Các Bộ Phận Quan Trọng Của Máy Cắt Cỏ Honda Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
 • Cấu Tạo Máy Cắt Cỏ Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Cấu Tạo Cột Sống Người (Cấu Tạo, Số Đốt, Chức Năng…)

  --- Bài mới hơn ---

 • Cột Sống Là Gì? Cấu Tạo, Chức Năng Của Cột Sống Người
 • Cấu Tạo Của Máy Lọc Nước Ro
 • Cấu Tạo Máy Lọc Nước Ro Và Nguyên Lý Hoạt Động
 • Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Lọc Nước Ro
 • Khám Phá Cấu Tạo Của Máy Lọc Nước Nano
 • Hiểu biết cơ bản về giải phẫu và các chức năng của cột sống là vô cùng quan trọng để bảo vệ sức khỏe cột sống. Tham khảo bài viết để biết thêm một số thông tin cơ bản về cột sống người.

  Cột sống là gì, có bao nhiêu đốt?

  Cột sống hay còn được gọi là xương sống là một bộ phận quan trọng ở động vật có xương. Cột sống là sự kết hợp của các xương riêng biệt gọi là đốt sống. Các đốt sống tạo thành một ống sống có nhiệm vụ bao quanh và bảo vệ tủy sống.

  Cột sống bao gồm 33 đốt sống riêng lẻ xếp chồng lên nhau. Cột sống là cơ quan hỗ trợ chính cho cơ thể, giúp cơ thể đứng thẳng, uốn cong và xoắn.

  Cấu tạo cột sống người

  Cột sống (hay xương sống) bao gồm các đốt sống, đĩa đệm, hệ thống tủy sống – dây thần kinh và hệ thống gân – dây chằng – cơ bắp.

  1. Đốt sống (xương)

  Các đốt sống là 33 xương riêng lẻ đan xen với nhau để tạo thành cột sống. Các đốt sống được đánh số và chia thành các khu vực: Đốt sống cổ, ngực, thắt lưng, xương cùng và xương đuôi. Các đốt sống có cấu tạo và chức năng riêng biệt như:

  • Đốt sống cổ là phần trên cùng của Cột sống. Cột sống cổ có 7 đốt sống, được đánh số từ C1 đến C7 theo chiều từ trên xuống dưới. Các đốt sống này bảo vệ thân não và tủy sống, hỗ trợ hộp sọ và tạo ra một loạt các chuyển động đầu, cổ.
  • Đốt sống ngực bao gồm 12 đốt sống được ký hiệu từ T1 – T12 theo chiều từ trên xuống dưới. Các đốt sống ngực thường to và khỏe mạnh hơn các đốt sống ở cổ, có nhiệm vụ ổn định lồng ngực và bảo vệ nhiều bộ phận quan trọng của cơ thể.
  • Đốt sống thắt lưng bao gồm 5 đốt sống được đánh số từ L1 – L5 theo chiều từ trên xuống dưới (một số người có thể có 6 đốt sống lưng). Cột sống thắt lưng là bộ phận kết nối Cột sống ngực và xương chậu. Đây là đốt sống lớn nhất và chịu phần lớn trọng lượng của cơ thể. Các đốt sống thắt lưng hỗ trợ các chuyển động uốn cong, di chuyển thắt lưng. Tuy nhiên, đốt sống thắt lưng không thể xoay linh hoạt như đốt sống cổ.
  • Xương cùng nằm bên dưới đốt sống thắt lưng cuối cùng (L5). Xương cùng bao gồm 5 đốt xương, được đánh số từ S1 – S5 hợp nhất thành một hình tam giác.
  • Xương đuôi bao gồm 5 đốt xương bổ sung, hợp nhất với nhau. Xương đuôi hỗ trợ sự gắn kết cho dây chằng và cơ bắp của sàn chậu.

  2. Đĩa đệm

  Đĩa đệm là những miếng đệm tròn, phẳng nằm giữa các đốt sống và có tác dụng giảm áp lực lên các khớp xương. Đĩa đệm được cấu tạo từ các bộ phận như:

  • Nhân nhầy: Là một bao hoạt dịch, trong suốt không có màu. Nhân nhầy có tính ngậm nước cao, khi có lực tác động nhân nhầy thoát nước ra bên ngoài, đĩa đệm xẹp xuống, giúp phân tán lực và hỗ trợ bảo vệ Cột sống.
  • Bao xơ: Là phần bọc bên ngoài và có chức năng bảo vệ nhân nhầy.
  • Tấm sụn tận cùng: Có tác dụng bảo vệ sụn và các đốt sống và hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn.

  3. Tủy sống và hệ thần kinh

  Tủy sống dài khoảng 18 inch và có độ dày bằng ngón tay cái, xuất phát từ não đến đốt sống thắt lưng và được bảo vệ bởi các đốt sống. Tủy sống là đường truyền thông tin từ não đến các bộ phận của cơ thể, kiểm soát chuyển động và chức năng cơ quan.

  Bất kỳ tổn thương nào đối với tủy sống đều có thể dẫn đến mất chức năng cảm giác và vận động cơ thể. Ví dụ, một chấn thương ở vùng ngực hoặc vùng thắt lưng có thể gây ra mất vận động và cảm giác của chân và thân. Chấn thương ở vùng cổ có thể gây mất cảm giác và vận động của cánh tay và chân.

  4. Dây chằng, gân và cơ bắp

  Dây chằng và gân là các dải sợi của mô liên kết gắn vào xương. Dây chằng kết nối hai hoặc nhiều xương với nhau và giúp ổn định khớp. Gân gắn cơ vào xương có nhiều kích thước khác nhau và hỗ trợ chuyển động của các khớp.

  Hệ thống cơ bắp của xương sống rất phức tạp. Các cơ trong xương sống cung cấp hỗ trợ và ổn định xương sống và hỗ trợ quá trình uốn, xoay hoặc mở rộng cột sống.

  Đường cong của Cột sống

  Nhìn từ phía trước, một cột sống khỏe mạnh sẽ thẳng và kéo dài từ trên xuống dưới. Tuy nhiên, nhìn từ bên cạnh, một Cột sống trưởng thành có đường cong hình chữ S tự nhiên và được chia thành bốn đường cong khác biệt. Vùng cổ và lưng thấp (thắt lưng) có đường cong lõm nhẹ trong khi vùng ngực và vùng xương chậu có đường cong lồi nhẹ. Các đường cong xương sống hoạt động giống như một lò xo cuộn để giảm sóc, duy trì sự cân bằng và hỗ trợ quá trình chuyển động của Cột sống.

  Chức năng của Cột sống

  Ba chức năng chính của xương sống là:

   Bảo vệ tủy sống và các cấu trúc xung quanh:

  Đây là chức năng quan trọng nhất Cột sống. Các đốt sống hoạt động như một màng bảo vệ cấu trúc của cơ thể, bao gồm nội tạng, tủy sống và các dây thần kinh. Tủy sống chuyển các thông điệp từ não đến cơ thể và điều khiển mọi hoạt động của cơ thể người.

  Nếu các đốt sống rời khỏi vị trí ban đầu sẽ gây áp lực lên các dây thần kinh Cột sống. Điều này có thể gây ra rối loạn chức năng và dẫn đến các cơn đau cũng như một loạt các triệu chứng khác.

   Cung cấp hỗ trợ cấu trúc và cân bằng để duy trì một tư thế thẳng đứng:

  Không có xương Cột sống, bạn sẽ không thể đứng thẳng. Các đốt sống cho phép cơ thể bạn cân bằng và duy trì tư thế thẳng đứng.

   Cho phép cơ thể chuyển động linh hoạt:

  Cột sống cho phép cơ thể uốn cong, xoắn, xoay và thực hiện tất cả các chuyển động của cơ thể. Do đó, không có Cột sống, cơ thể sẽ cứng như một khúc gỗ, không thể chuyển động linh hoạt.

  Cột sống là một cấu trúc đặc biệt rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Do đó, điều quan trọng là phải kiểm tra xương sống thường xuyên để tránh các chấn thương hoặc bệnh lý ảnh hưởng đến xương sống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sống Mũi Tẹt Là Như Thế Nào? Có Mấy Loại? Làm Sao Để Hết Mũi Tẹt
 • Thăm Khám Nội Soi Và Điều Trị Lệch Vách Ngăn Mũi Tại Thu Cúc
 • Vẹo Vách Ngăn Mũi: Khi Nào Cần Mổ?
 • Vẹo Vách Ngăn Mũi Khám Ở Đâu Tốt
 • Viêm Xoang Mũi Dị Ứng: Nguyên Nhân, Biểu Hiện Và Cách Trị Bệnh
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100