Top 17 # Xem Nhiều Nhất Cấu Tạo Dòng Điện / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Cấu Tạo Hệ Thống Sạc Điện Trên Dòng Xe Tesla / 2023

Hệ thống gồm các thành phần chính sau: 1-Pin HV, 2-Bộ sạc chính 10 kW (tùy chọn), 3-Cổng sạc, 4-Hộp nối hai mạch điện, 5-Bộ sạc chính trên bo mạch 10 kW, 6-Bộ chuyển đổi DC / DC

1. Sơ đồ hệ thống điện

Model S được điều khiển bởi động cơ điện, chạy bằng pin điện áp cao High Voltage (HV). Pin HV có trên thị trường trên các dòng với dung lượng sau: 40 kwh; 60 kwh; 85 kwh. Model S được trang bị tiêu chuẩn với đầu nối di động và bộ điều hợp có thể cắm vào các nguồn sau:

Ổ cắm trên tường 240 volt

Ổ cắm điện tiêu chuẩn 110 volt

Trạm sạc công cộng

2. Cấu tạo hệ thống. Pin điện áp cao High Voltage (HV)

Pin HV được đặt bên dưới thân xe, mang lại cho gầm xe một mặt phẳng và thấp. điều này có ích về cấu trúc cũng như khí động học. Các dòng pin Model S (40 kWh, 60 kWh và 85 kWh) sự thay đổi phần tử trong pin để tạo ra công suất khác nhau. Pin 85 kWh bao gồm 16 mô-đun: mỗi mô-đun chứa 6 viên lớn, với mỗi viên chứa 74 cell. Pin 60 kWh chứa 66 cell trong mỗi viên lớn và pin 40 kWh thì có 49 cell trong mỗi viên lớn. Mỗi lần sạc xe có thể chạy đến 970 km/lần sạc với tổng thời gian di chuyển là 32 giờ.

Pin cũng có các tiếp điểm B + và B-, điểm đo kiểm và cầu chì 630 amp.

Mục đích của Pin HV là cung cấp năng lượng để lái xe và chạy tất cả các hệ thống phụ kiện. Đây là nguồn năng lượng chính cho chiếc xe. Nó cung cấp dòng điện trực tiếp cho biến tần truyền động cho động cơ làm việc và bộ chuyển đổi DC-DC để hỗ trợ hệ thống điện 12V. Bộ chuyển đổi DC-DC cũng có chức năng như một khối tiếp giáp điện áp cao, phân phối dòng điện từ Pin HV đến máy nén A / C, bộ làm mát và bộ sưởi cabin.

3. Bộ sạc và hộp nối

1-Bộ sạc chính; 2-Hộp nối cao áp; 3-Bộ sạc phụ 10 kW (tùy chọn) ​

3.1. Bộ sạc chính

Bộ sạc được đặt dưới hàng ghế sau. Nếu bộ sạc phụ bị hỏng, tùy thuộc vào bản chất của sự cố, Pin vẫn có thể được sạc. Nếu bộ sạc chính bị hỏng, thì chắc chắn không thể sạc. Bộ sạc trên bo mạch chính 10kW tương thích với các phạm vi đầu vào sau:

85 – 265 V

45 – 65 Hz

1 – 40 A

Hiệu suất sạc cao nhất 92%

Bộ sạc đôi 20 kW có thể tăng công suất đầu ra lên 80A giúp quá trình sạc nhanh hơn. Trong khi sạc từ nguồn AC ngoài, bộ sạc trên bo mạch sẽ chuyển đổi AC thành DC và điều khiển dòng điện sạc vào Pin HV tùy theo điều kiện hiện có, để đảm bảo Pin HV được sạc ở tốc độ phù hợp và đúng tiêu chuẩn SOC.

3.2. Hộp nối cao áp (HVJB – High voltage junction box )

1-Hộp nối cao áp​

Hộp nối điện áp cao (HVJB) được đặt bên dưới tấm che hàng ghế sau. Nó nằm giữa hai bộ sạc (nếu bộ sạc phụ) hoặc bên trái bộ sạc nếu chỉ có một bộ sạc.

1-Pin điện áp cao; 2-tiếp điểm B-; 3-tiếp điểm B +; 4-Thanh dẫn dòng cao; 5-Cầu chì 2 x 50 Ampe; 6-Cổng sạc; 7-Bộ chuyển đổi DC /DC; 8-Bộ sạc chính 10 kW; 9-Cầu chì 100 Ampe; 10-Thanh dẫn dòng thấp; 11-Bộ lọc nhiẽu; 12-Biến tần. ​

HVJB cho phép dòng điện chạy giữa Pin HV, biến tần, bộ chuyển đổi DC-DC, bộ sạc và cổng sạc. HVJB chứa các công tắc sạc nhanh, được điều khiển bởi bộ sạc chính, đóng để tạo liên kết trực tiếp giữa cổng sạc và HV. HVJB có 3 cầu chì: cầu chì 50A trên đầu ra dương DC từ mỗi bộ sạc và một cầu chì 100A trên mạch cung cấp DC dương đi đến bộ chuyển đổi DC-DC.

4. Pin 12V

1-Pin 12V​

Pin 12 volt được đặt dưới mui xe ở phía bên tay phải. Mục đích là cung cấp nguồn năng lượng cho hệ thống điện 12V khi hệ thống HV không hoạt động. Trong trường hợp hệ thống HV hoặc bộ chuyển đổi DC-DC bị hỏng, nó hoạt động như một nguồn dự trữ năng lượng cho toàn bộ hệ thống 12V, nhưng quan trọng nhất là hệ thống an toàn và điều khiển phương tiện quan trọng. Đây là pin axit chì không cần bảo trì và được sạc bằng nguồn điện từ Pin HV, thông qua bộ chuyển đổi DC-DC.

5. Bộ chuyển đổi DC / DC

Bộ chuyển đổi điện áp cao Pin (350- 400VDC) thành 12-13 VDC để cung cấp năng lượng cho tất cả các điện áp thấp của xe và để duy trì việc sạc pin 12 V. Nó cũng đóng vai trò là hộp nối HV để phân phối dòng điện HV đến máy nén A/C, bộ làm mát và bộ làm nóng PTC. Nếu điện áp ắc quy 12V giảm xuống dưới 12.3V, BMS đóng các công tắc và cung cấp dòng điện từ bộ bộ chuyển đội DC-DC trên hệ thống sạc điện xe Tesla, từ đó duy trì pin 12V trong phạm vi SOC tiêu chuẩn.

Biên soạn: garatructuyen.com

Cảm Biến Dòng Điện. Thiết Bị Cảm Biến Dòng Điện. Ct Dòng Là Gì ? / 2023

Cảm biến dòng điện là gì ? Thiết bị cảm biến dòng điện còn được gọi là biến dòng, CT dòng. Ứng dụng của cảm biến dòng điện dùng để làm gì ? Có bao nhiêu loại cảm biến dòng điện sử dụng trong công nghiệp ? Với những câu hỏi trên, ở bài viết này tôi xin giới thiệu đến các bạn các loại biến dòng thường dùng nhất hiện nay. Hầu hết các loại biến dòng điều xuất hiện tại các tủ điện công nghiệp.

Xin mời các bạn xem phần tiếp theo.

Chức năng của cảm biến dòng điện là gì ?

Đối với các dòng điện có công suất lớn, để giám sát công suất của hệ thống điện thì phải thông qua tải. Chức năng chính của biến dòng sơ cấp là chuyển đổi dòng điện có giá trị lớn thành dòng điện tương đương có giá trị nhỏ hơn (5A, 1A).

Thông thường các giá trị dòng điện biến đổi như sau : CT dòng 100A/5A; 150A/1A; 300A/5A; 500A/5A; 1600A/5A,…Đây là các chỉ số biến dòng sơ cấp cơ bản thường thấy nhất trong các tủ điện công nghiệp

Ý nghĩa biến dòng sơ cấp như thế nào ? Tui lấy ví dụ : CT dòng 100A/5A khi dòng điện chạy đạt đến dòng định mức 100A thì CT dòng sơ cấp sẽ cho ra tín hiệu là 5A

Nguyên lý hoạt động của cảm biến dòng điện (Biến dòng, CT dòng)

Bộ chuyển đổi tín hiệu 0-5A ra 4-20mA dùng để làm gì ?

Như các phần trên tui đã mô tả. Các dòng điện lớn phải dùng CT dong sơ cấp chuyển đổi thành tín hiệu 0-5A hoặc 0-1A tương đương. Vì để giám sát các dòng điện này thông qua PLC điều khiển và theo dõi. Các hệ thống điều khiển tự động hóa ngày nay như PLC, Biến Tần,…được thiết kế đọc các tín hiệu Analog 4-20mA, 0-10V, modbus,.. Bộ chuyển đổi tín hiệu 0-5A ra 4-20mA, 0-10v ra đời để phục vụ mấy em PLC, Biến Tần,…

Biến dòng Analog 4-20mA, 0-10v là gì ?

Ngày ngay với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ nói chung. Thiết bị công nghiệp nói riêng. Để đơn giản hóa và thuận tiện cho việc sử dụng thiết bị. Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp thay đổi các thiết bị truyền thống. Việc cho ra đời biến dòng Analog là tất yếu. Biến dòng Analog là cảm biến dòng điện gắn trực tiếp như CT dòng sơ cấp nhưng ngõ ra 4-20mA, 0-10v, Modbus về PLC mà không cần dùng thêm bộ chuyển đổi 0-5A sang 4-20mA.

Công ty TNHH Kỹ Thuật Tự Động Hưng Phát chúng tôi chuyên kinh doanh các bộ chuyển đổi tín hiệu mang thương hiệu hãng Seneca – Italy tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi nhập trực tiếp từ hãng sản xuất với số lượng lớn nên giá thành rất cạnh tranh so với các sản phẩm xuất xứ châu Âu khác. Quý khách có nhu cầu tư vấn xin liên hệ thông tin bên dưới.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Số Điện Thoại : 0981.881.757 (Zalo)

Email : hoi.nguyen@huphaco.vn

Web : chúng tôi & chúng tôi

Lý Thuyết. Dòng Điện Không Đổi. Nguồn Điện / 2023

I. Dòng điện

Theo các kiến thức đã học ta biết:

1. Dòng điện là dòng dịch chuyển có hướng của các hạt mang điện.

2. Dòng điện trong kim loại là dòng dịch chuyển có hướng của các hạt electron tự do.

3. Chiều của dòng điện được quy ước là chiều dịch chuyển có hướng của các điện tích dương trong vật dẫn. Chiều qui ước của dòng điện chạy qua dây dẫn kim loại ngược chiều với chiều dịch chuyển có hướng của các hạt điện tích trong kim loại đó.

4. Dòng điện chạy trong vật dẫn có thể gây những tác dụng phụ: tác dụng từ, nhiệt, cơ, hóa, sinh… trong đó tác dụng từ là tác dụng đặc trưng nhất.

5. Trị số của dòng điện cho biết mức độ mạnh hay yếu của dòng điện.

Đại lượng này được đo bằng ampe kế và có đơn vị là ampe(A)/.

II. Cường độ dòng điện, dòng điện không đổi.

1. Nếu có một đại lượng điện tích ∆q dịch chuyển qua tiết diện S của dây dẫn trong thời gian ∆t thì cường độ dòng điện là:

(I= dfrac{Delta q}{Delta t}) ( 7.1)

Vậy cường độ dòng điện được xác định bằng thương số của điện lượng ∆q dịch chuyển qua tiết diện thẳng và vật dẫn trong khoảng thời gian ∆t và khoảng thời gian đó.

Dòng điện không đổi là dòng điện có chiều và cường độ không đổi theo thời gian.

Thay cho công thức 7.1, cường độ dòng điện khôn g đổi được tính theo công thức:

(I= dfrac{ q}{ t}) (7.2)

Trong đó, q là điện lượng chuyển qua tiết diện thẳng của vật dẫn trong khoảng thời gian t.

3. Đơn vị của cường độ dòng điện và điện lượng.

a) Đơn vị của cường độ dòng điện trong hệ SI là ampe được xác định là:

Ampe là một trong bảy đơn vị cơ bản của hệ SI.

b) Đơn vị của điện lượng là Culông (C), được định nghĩa theo đơn vị ampe.

III. Nguồn điện

1. Điều kiện để có dòng điện.

a) Theo kiến thức đã học ta biết:

+ Các vật cho dòng điện chạy qua được gọi là vật dẫn. Các hạt mang điện trong các vật dẫn có đặc điểm là có thể dịch chuyển tự do.

+ Phải có hiệu điện thế giữa hai đầu một đoạn mạch hay giữa hai đầu một bóng đèn để có dòng điện chạy qua chúng.

Điều kiện để có dòng điện là phải có một hiệu điện thế đặt vào hai đầu vật dẫn điện.

Nguồn điện là dụng cụ để duy trì hiệu điện thế giữa hai cực của nguồn điện.

Hiệu điện thế được duy trì ngay cả khi có dòng điện chạy qua các vật dẫn nối liền giữa hai cực của nó.

Có nghĩa là sự tích điện khác nhau ở các cực của nguồn điện tiếp tục được duy trì. Điều này được thể hiện trong nhiều nguồn điện bằng cách tách các electron ra khỏi cực của nguồn điện.

Khi đó có một cực thừa electron gọi là cực âm, một cực còn lại thiếu hoặc ít electron được gọi là cực dương. Việc tách đó do các lực bản chất khác với lực điện gọi là lực lạ.

IV. Suất điện động của nguồn điện.

Công của các lực lạ thực hiện làm dịch chuyển các điện tích qua nguồn được gọi là công của nguồn điện.

Nguồn điện là một nguồn năng lượng vì nó có khả năng thực hiện công khi dịch chuyển các điện tích dương bên trong nguồn điện ngược chiều điện trường hoặc dịch chuyển các điện tích âm bên trong nguồn điện cùng chiều điện trường.

2. Suất điện động của nguồn điện.

a) Định nghĩa: Suất điện động ξ của một nguồn điện là đại lượng đặc trưng cho khả năng thực hiện công của nguồn điện và được đo bằng thương số giữa công A của lực lạ thực hiện dịch chuyển một điện tích q ngược chiều điện trường và độ lớn của điện tích q đó.

b) Công thức: ξ=(dfrac{ A}{ q}) (7.3)

c) Đơn vị. Từ định nghĩa và công thức (7.3), ta thấy suất điện động có cùng đơn vị với hiệu điện thế và hiệu điện thế là Vôn (V):

Số vôn ghi trên mỗi nguồn điện cho biết trị số của suất điện động của nguồn điện đó. Như đã biết số vôn này cũng là giá trị của hiệu điện thế giữa hai đầu của nguồn điện khi mạch hở. Vì vậy, suất điện động của nguồn điện có giá trị bằng hiệu điện thế giữa hai cực của nó khi mạch hở.

Trong mạch điện kín, dòng điện chạy qua mạch ngoài và cả mạch trong.

Như vậy, nguồn điện cũng là một vật dẫn và cũng có điện trở. Điện trở này được gọi là điện trở trong của nguồn điện. Vì vậy mỗi nguồn điện được đặc trưng bằng suất điện động ξ và điện trở trong r của nó.

Cấu tạo chung của các pin điện hóa là gồm hai cực có bản chất hóa học khác nhau, được ngâm trong chất điện phân (dung dịch axit, bazo hoặc muối …)

Do tác dụng hóa học, các cực của pin điện hóa được tích điện khác nhau và giữa chúng có một hiệu điện thế bằng giá trị của suất điện động của pin. Khi đó năng lượng hóa học chuyển thành điện năng dự trữ trong nguồn điện.

2. Acquy là nguồn điện hóa học hoạt động dựa trên phản ứng hóa học thuận nghịch: nó tích trữ năng lượng lúc nạp điện và giải phóng năng lượng này khi phát điện.

chúng tôi

Cấu Tạo Đàn Piano Điện / 2023

CẤU TẠO ĐÀN PIANO ĐIỆN

Trong khi đàn piano cơ truyền thống cồng kềnh và khó khăn trong việc di chuyển mà các piano keyboard thì lại không thể tái hiện âm thanh của piano cơ một cách hoàn hảo và hay nhất thì, lúc này piano điện xuất hiện. Một loại nhạc cụ mang sự kết hợp giữa truyền thống với âm thanh hay và xuất sắc kèm với hiện đại, đơn giản nhưng gọn gàng mà đẹp đẽ, piano điện trở thành một nhạc cụ được nhiều người yêu mến. Vậy thì làm cách nào mà piano điện có thể làm được như thế?

Trước tiên, các bạn có lẽ phải nên phân biệt các loại đàn và tên gọi sau đây:

– Đàn piano cơ truyền thống: Hay còn gọi là Dương cầm, bao gồm đàn Grand Piano (hay đàn đại dương cầm) và  Upright Piano (hay đàn piano đứng). Là loại đàn được thiết kế với các búa đàn, dây đàn và phím đàn được làm bằng ngà voi hay gỗ chất lượng.

– Đàn keyboard: Hay còn gọi là đàn Ogrand, là loại đàn gọn, nhẹ hơn nhiều lần so với đàn piano. Sử dụng các thiết kế, công nghệ điện tử nên âm thanh của đàn không thực sự có được cái hồn của âm thanh piano truyền thống được. Điểm khác biệt nhất trong cách chơi đó chính là phím đàn, từ cấu tạo cho đến việc kiểm soát độ lực nặng nhẹ.

– Đàn piano điện: Hay còn gọi là Digital piano, là loại đàn kết hợp giữa keyboard với phần lớn có cơ chế phát âm thanh dựa trên các vi mạch và piano cơ truyền thống và khi âm thanh phát ra có được ít nhiều cái hồn của piano cơ. Kèm với đó, piano điện được thiết kế với hai loại khác nhau, trong đó một loại được làm giống như một chiếc upright piano vậy.

Okay, cơ bản đây là 3 loại đàn piano khác nhau đấy!

Và như đã đề cập, piano điện là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, cụ thể cấu tạo của piano điện sẽ là như sau:

Cấu tạo piano điện

Nhìn bề ngoài, đàn piano điện trông giống như một cây đàn upright piano thông thường với: 88 phím đàn đen trắng, pedal, nắp đàn và nắp phím.

Tuy nhiên, khi chú ý quan sát kỹ, bạn có thể thấy được bảng điểu khiển trên đàn và cũng có thể là hai loa hai bên đàn như một cây đàn keyboard vậy.

Đó là bề ngoài, còn bên trong thì sao?

Khi bạn lấy nắp đàn piano điện ra, bạn sẽ thấy khá nhiều dây bên trong, nhưng đó không phải là dây đàn, thay vào đó, đấy chính là các sợi dây để nối với các vi mạch tạo ra âm thanh cho đàn piano điện.

Các vi mạch này sẽ có kết nối trực tiếp với phím đàn cũng như là kết nối đến bảng điều khiển. Nhiệm vụ của vi mạch là xác định phím đàn được chơi và phát ra âm thanh tương ứng thông qua loa đàn kèm với đó là điểu chỉnh âm thanh sao cho phù hợp với những gì mà người chơi cài đặt trên bảng điều khiển.

Đó là mô tả chung cho cấu tạo của đàn piano điện.

Vậy cơ chế hoạt dộng của đàn là như thế nào?

Cơ chế hoạt động của đàn piano điện khá đơn giản. Hệ thống vi mạch sẽ được lập trình sẵn hay nói cách khác là các âm thanh của đàn piano cơ truyền thống sẽ được thu âm lại và cài đặt vào đàn piano điện.

Một khi người chơi gõ phím đàn nào thì vi mạch sẽ nhận dạng và phát ra âm thanh đã được thu âm từ trước theo phím đàn tương ứng. Từ đó tạo ra âm thanh của đàn piano. Hay nói cách khác, phím đàn piano trong tình huống này được coi là công tác để phát âm thanh vậy.

Với tổng 88 phím được làm bằng nhựa cao cấp nhưng vẫn mô phỏng không khác gì phím đàn chất liệu gỗ mun và ngà voi.

Cũng giống như đàn piano cơ, đàn piano điện cũng có 3 pedal ở phía dưới và mỗi pedal có những chức năng riêng biệt nhằm duy trì âm vang của giai điệu bản nhạc trở nên hay hơn.

Đàn piano điện được thiết kế thêm các nút chức năng được bố trí ngay trên các phím đàn và có jack xuất tín hiệu ra hệ thống loa hoặc headphone giúp người chơi thuận tiện hơn khi trong việc chơi đàn vào ban đêm.

Bên cạnh đó đàn piano điện còn kết hợp với các thiết bị điện tử khác thực hiện bè nhịp, đệm tự động cho giai điệu đang chơi và thu lại bản trình diễn đó.

Đó là cơ chế cũng như một số tính năng được thiết lập trên đàn piano điện.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều hãng sãn xuất các cây piano điện nổi tiếng và công nghệ cũng như kỹ thuật sử dụng cho đàn piano ngày càng nhiều, xóa nhòa dần đi khoảng cách giữa đàn piano cơ truyền thống và đàn piano điện.

Nhưng, dù tốt đến đâu thì cảm giác chơi đàn chắc sẽ không thể bằng một cây đại dương cầm truyền thống được.

Vậy, hiện tại bạn đang sở hữu cho mình cây đàn piano như thế nào?

Một cây đàn tốt phải đi kèm với một người chỉ dạy tốt thì người chơi đàn mới nhanh chóng có thể đạt được mục tiêu, ước muốn trở thành một người nghệ sĩ chơi đàn piano chuyên nghiệp được.

Đến với chúng tôi, “ chúng tôi ” bạn sẽ tìm thấy được điều đó, bạn sẽ tìm thấy được đội ngũ giảng viên, gia sư có chất lượng với những kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực đàn và cả những kinh nghiệm trong bao năm trình diễn.

Cùng với đó là sự quyết tâm và nhiệt huyết cao truyền đạt lại kiến thức dành cho học viên của mình. Gia sư tại “ chúng tôi ” là những con người như thế, những người hướng dẫn được đánh giá cao bởi nhiều phụ huynh, học viên trong suốt thời gian qua.

Kèm với đó là đội ngũ của “ chúng tôi ” luôn hỗ trợ phụ huynh/học viên của mình hết mức, nhanh chóng và tận tình là mục tiêu chúng tôi luôn cố gắng đạt được vì lợi ích của học viên.

Hãy làm theo các bước sau đây:

Học viên hoặc phụ huynh cần tìm gia sư môn đàn Piano cho con có thể liên hệ số hotline: 090.333.1985 – 09.87.87.0217 hoặc tải ứng dụng tại: “daykemtainha.vn” từ CH-Play (Androi) hoặc App Store (IOS):

Phụ huynh – học viên tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà và tiến hành chọn gia sư phù hợp

Phụ huynh – học viên tải app: Dạy Kèm Tại Nhà hoặc website: https://daykemtainha.vn

Link tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Hoặc Phụ huynh – học viên có thể tìm kiếm trực tiếp gia sư phù hợp với nhu cầu thông qua địa chỉ sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Chỉ cần điền đủ các thông tin cần thiết theo nhu cầu của bạn và nhấn vào nút tìm kiếm để lựa chọn một gia sư phù hợp từ danh sách chúng tôi cung cấp cho bạn.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo những gia sư được nhiều người đánh giá tốt qua bảng top gia sư tháng mà chúng tôi cập nhật.