Cấu Tạo Đàn Piano Cơ Và Cấu Tạo Đàn Piano Điện Tử

--- Bài mới hơn ---

 • Cấu Tạo Của Phím Đàn Piano Cơ Mà Bạn Cần Biết
 • Cấu Tạo Đàn Piano Cơ Bạn Nên Biết
 • Cấu Tạo Pin Điện Hóa Là
 • Plc Và Tất Tần Tật Những Thứ Liên Quan Cần Nắm
 • Plc Là Gì ? Nguyên Lý Hoạt Động Của Plc, Ưu Điểm Nhược Điểm
 • Cấu tạo từng loại đàn piano

  Như các bạn đã biết đàn piano được chia làm 2 loại và mỗi loại được cấu tạo phức tạp với hàng trăm chi tiết nhỏ được ghép lại. Cụ thể như sau:

  Hộp đàn

  Đàn piano cơ có 2 dạng chính là dạng nằm và dạng đứng, mỗi dạng sẽ có hình dáng khác nhau về độ lớn, kích thước để phù hợp vào từng không gian cũng như mục đích sử dụng.

  Bộ máy đàn piano cơ

  Bộ máy đàn là một bộ phận quan trọng nhất của đàn piano cơ, nó nằm ngay bên trong thùng đàn.

  Mang nhiệm vụ tạo ra âm thanh khi có lực đánh vào phím đàn, từng bộ phận của bộ máy liên kết với phím đàn và tác động lên dây đàn. Bộ phận tác động trực tiếp lên dây đàn là búa đàn và tùy vào lực đánh mà âm thanh sẽ phát to, nhỏ, trầm, cao khác nhau.

  – Búa đàn: Đây là bộ phận không thể thiếu của bộ máy đàn với đầu búa được làm bằng lông cừu nhiều lớp kết nối giữa phím đàn và dây đàn. Mang nhiệm vụ chính là truyền lực từ phím đàn và gõ vào dây đàn để tạo ra âm thanh.

  – Dây đàn: Dây đàn được làm bằng thép với cường độ cao, dẻo dai, ít carbon và có đường kính khác nhau. Mỗi dây có thể chịu được lực kéo trung bình khoảng 70-80kg và tổng số dây là 220.

  – Chốt pin: Các chốt này có nhiệm vụ giữ dây đàn không bị tuột, được quấn đầu mỗi sợi dây vào trục pin bằng loại thép đặc biệt và những trục này được đóng vào block để giữ cố định.

  – Ngựa đàn: Bộ phận này là cầu nối giữa nguồn âm thanh từ dây đàn đến soundboard. Với 220 dây đàn tương ứng 440 chân ngựa đàn giúp kết nối chặt chẽ và truyền âm thanh tốt mang cộng hưởng cao.

  Bảng cộng hưởng đàn piano cơ

  Bảng cộng hưởng đàn piano cơ còn được gọi là Soundboard được làm từ gỗ vân sam mỏng và vô cùng cứng cáp, đặt ngay phía sau dây đàn có tác dụng tăng âm rung động cộng hưởng.

  Pedal đàn piano cơ

  Có 3 pedal thực hiện các chức năng khác nhau để thay đổi âm thanh tinh tế. Pedal bên phải là pedal âm vang, ở giữa là pedal giảm âm và pedal bên trái là pedal duy trì.

  Hộp đàn piano điện

  Hộp đàn piano điện là bộ phận định hình nên hình dáng bên ngoài của đàn, ngoài chức năng là giá đỡ ra thì nó còn quyết định đến tính thẩm mỹ của các nhà sản xuất.

  Đàn piano điện đa dạng về kiểu dáng, màu sắc với cấu trúc gọn nhẹ và linh hoạt trong việc di chuyển ở bất cứ đâu.

  Bộ máy đàn piano điện

  Thay vì dựa vào sự rung dây đàn để tạo âm thanh như đàn piano cơ thì với đàn piano điện hoàn toàn khác nó được tạo ra từ các sóng âm thanh hay lấy mẫu từ các nhạc cụ khác.

  Đàn piano điện sử dụng bộ dao động tạo ra sóng âm điện tử để thay đổi tần số âm thanh nhằm tạo ra nhiều âm thanh khác nhau và bắt chước được nhiều nhạc cụ khác.

  Thu âm thanh từ những cây đàn cơ hay nhất vào hệ thống đàn piano điện và có thể nói bộ máy của đàn piano điện hoạt động theo những con chip điện tử và chúng phát âm thanh qua loa.

  Bộ phận bàn phím đàn piano điện

  Một một phím đàn piano điện chính là nút play để phát nốt nhạc tương ứng ra hệ thống loa đàn. Với tổng 88 phím được làm bằng nhựa cao cấp nhưng vẫn mô phỏng không khác gì phím đàn chất liệu gỗ mun và ngà voi.

  Giao diện điều khiển đàn piano điện

  Đàn piano điện được thiết kế thêm các nút chức năng được bố trí ngay trên các phím đàn và có jack xuất tín hiệu ra hệ thống loa hoặc headphone giúp người chơi thuận tiện hơn khi trong việc chơi đàn vào ban đêm.

  Bên cạnh đó đàn piano điện còn kết hợp với các thiết bị điện tử khác thực hiện bè nhịp, đệm tự động cho giai điệu đang chơi và thu lại bản trình diễn đó.

  Hy vọng, với tất cả những điều mà chúng tôi đề cập trên về cấu tạo đàn piano. Chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về đàn piano và có lựa chọn đúng đắn khi lựa chọn phù hợp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sơ Lược Về Cấu Tạo Đàn Piano Hiện Đại
 • Cấu Tạo Chung Của Đàn Piano Cơ
 • Cấu Trúc Và Cơ Chế Hoạt Động Của Đàn Piano
 • Cùng Uniduc Tìm Hiểu Về Pin Lithium!
 • Pin Lithium Là Gì? Bao Nhiêu Loại (Cập Nhật 2022)?
 • Cấu Tạo Đàn Piano Điện

  --- Bài mới hơn ---

 • Chức Năng Thùng Đàn Piano Cơ
 • Tìm Hiểu Các Công Nghệ Phím Đàn Piano Điện Yamaha Nổi Bật
 • Đàn Tranh Việt Nam
 • Nhạc Cụ Cổ Truyền Vn – Đàn Tranh/thập Lục
 • Nhạc Cụ Cổ Truyền Vn – Đàn Tam
 • CẤU TẠO ĐÀN PIANO ĐIỆN

  Trong khi đàn piano cơ truyền thống cồng kềnh và khó khăn trong việc di chuyển mà các piano keyboard thì lại không thể tái hiện âm thanh của piano cơ một cách hoàn hảo và hay nhất thì, lúc này piano điện xuất hiện. Một loại nhạc cụ mang sự kết hợp giữa truyền thống với âm thanh hay và xuất sắc kèm với hiện đại, đơn giản nhưng gọn gàng mà đẹp đẽ, piano điện trở thành một nhạc cụ được nhiều người yêu mến. Vậy thì làm cách nào mà piano điện có thể làm được như thế?

  Trước tiên, các bạn có lẽ phải nên phân biệt các loại đàn và tên gọi sau đây:

  – Đàn piano cơ truyền thống: Hay còn gọi là Dương cầm, bao gồm đàn Grand Piano (hay đàn đại dương cầm) và  Upright Piano (hay đàn piano đứng). Là loại đàn được thiết kế với các búa đàn, dây đàn và phím đàn được làm bằng ngà voi hay gỗ chất lượng.

  – Đàn keyboard: Hay còn gọi là đàn Ogrand, là loại đàn gọn, nhẹ hơn nhiều lần so với đàn piano. Sử dụng các thiết kế, công nghệ điện tử nên âm thanh của đàn không thực sự có được cái hồn của âm thanh piano truyền thống được. Điểm khác biệt nhất trong cách chơi đó chính là phím đàn, từ cấu tạo cho đến việc kiểm soát độ lực nặng nhẹ.

  Đàn piano điện: Hay còn gọi là Digital piano, là loại đàn kết hợp giữa keyboard với phần lớn có cơ chế phát âm thanh dựa trên các vi mạch và piano cơ truyền thống và khi âm thanh phát ra có được ít nhiều cái hồn của piano cơ. Kèm với đó, piano điện được thiết kế với hai loại khác nhau, trong đó một loại được làm giống như một chiếc upright piano vậy.

  Okay, cơ bản đây là 3 loại đàn piano khác nhau đấy!

  Và như đã đề cập, piano điện là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, cụ thể cấu tạo của piano điện sẽ là như sau:

  Cấu tạo piano điện

  Nhìn bề ngoài, đàn piano điện trông giống như một cây đàn upright piano thông thường với: 88 phím đàn đen trắng, pedal, nắp đàn và nắp phím.

  Tuy nhiên, khi chú ý quan sát kỹ, bạn có thể thấy được bảng điểu khiển trên đàn và cũng có thể là hai loa hai bên đàn như một cây đàn keyboard vậy.

  Đó là bề ngoài, còn bên trong thì sao?

  Khi bạn lấy nắp đàn piano điện ra, bạn sẽ thấy khá nhiều dây bên trong, nhưng đó không phải là dây đàn, thay vào đó, đấy chính là các sợi dây để nối với các vi mạch tạo ra âm thanh cho đàn piano điện.

  Các vi mạch này sẽ có kết nối trực tiếp với phím đàn cũng như là kết nối đến bảng điều khiển. Nhiệm vụ của vi mạch là xác định phím đàn được chơi và phát ra âm thanh tương ứng thông qua loa đàn kèm với đó là điểu chỉnh âm thanh sao cho phù hợp với những gì mà người chơi cài đặt trên bảng điều khiển.

  Đó là mô tả chung cho cấu tạo của đàn piano điện.

  Vậy cơ chế hoạt dộng của đàn là như thế nào?

  Cơ chế hoạt động của đàn piano điện khá đơn giản. Hệ thống vi mạch sẽ được lập trình sẵn hay nói cách khác là các âm thanh của đàn piano cơ truyền thống sẽ được thu âm lại và cài đặt vào đàn piano điện.

  Một khi người chơi gõ phím đàn nào thì vi mạch sẽ nhận dạng và phát ra âm thanh đã được thu âm từ trước theo phím đàn tương ứng. Từ đó tạo ra âm thanh của đàn piano. Hay nói cách khác, phím đàn piano trong tình huống này được coi là công tác để phát âm thanh vậy.

  Với tổng 88 phím được làm bằng nhựa cao cấp nhưng vẫn mô phỏng không khác gì phím đàn chất liệu gỗ mun và ngà voi.

  Cũng giống như đàn piano cơ, đàn piano điện cũng có 3 pedal ở phía dưới và mỗi pedal có những chức năng riêng biệt nhằm duy trì âm vang của giai điệu bản nhạc trở nên hay hơn.

  Đàn piano điện được thiết kế thêm các nút chức năng được bố trí ngay trên các phím đàn và có jack xuất tín hiệu ra hệ thống loa hoặc headphone giúp người chơi thuận tiện hơn khi trong việc chơi đàn vào ban đêm.

  Bên cạnh đó đàn piano điện còn kết hợp với các thiết bị điện tử khác thực hiện bè nhịp, đệm tự động cho giai điệu đang chơi và thu lại bản trình diễn đó.

  Đó là cơ chế cũng như một số tính năng được thiết lập trên đàn piano điện.

  Hiện nay trên thị trường có khá nhiều hãng sãn xuất các cây piano điện nổi tiếng và công nghệ cũng như kỹ thuật sử dụng cho đàn piano ngày càng nhiều, xóa nhòa dần đi khoảng cách giữa đàn piano cơ truyền thống và đàn piano điện.

  Nhưng, dù tốt đến đâu thì cảm giác chơi đàn chắc sẽ không thể bằng một cây đại dương cầm truyền thống được.

  Vậy, hiện tại bạn đang sở hữu cho mình cây đàn piano như thế nào?

  Một cây đàn tốt phải đi kèm với một người chỉ dạy tốt thì người chơi đàn mới nhanh chóng có thể đạt được mục tiêu, ước muốn trở thành một người nghệ sĩ chơi đàn piano chuyên nghiệp được.

  Đến với chúng tôi, “ chúng tôi ” bạn sẽ tìm thấy được điều đó, bạn sẽ tìm thấy được đội ngũ giảng viên, gia sư có chất lượng với những kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực đàn và cả những kinh nghiệm trong bao năm trình diễn.

  Cùng với đó là sự quyết tâm và nhiệt huyết cao truyền đạt lại kiến thức dành cho học viên của mình. Gia sư tại “ chúng tôi ” là những con người như thế, những người hướng dẫn được đánh giá cao bởi nhiều phụ huynh, học viên trong suốt thời gian qua.

  Kèm với đó là đội ngũ của “ chúng tôi ” luôn hỗ trợ phụ huynh/học viên của mình hết mức, nhanh chóng và tận tình là mục tiêu chúng tôi luôn cố gắng đạt được vì lợi ích của học viên.

  Hãy làm theo các bước sau đây:

  Học viên hoặc phụ huynh cần tìm gia sư môn đàn Piano cho con có thể liên hệ số hotline: 090.333.1985 – 09.87.87.0217

  hoặc tải ứng dụng tại: “daykemtainha.vn” từ CH-Play (Androi) hoặc App Store (IOS):

  Phụ huynh – học viên tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà và tiến hành chọn gia sư phù hợp

  Phụ huynh – học viên tải app: Dạy Kèm Tại Nhà hoặc website: https://daykemtainha.vn

  Link tải ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

  Hoặc Phụ huynh – học viên có thể tìm kiếm trực tiếp gia sư phù hợp với nhu cầu thông qua địa chỉ sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

  Chỉ cần điền đủ các thông tin cần thiết theo nhu cầu của bạn và nhấn vào nút tìm kiếm để lựa chọn một gia sư phù hợp từ danh sách chúng tôi cung cấp cho bạn.

  Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo những gia sư được nhiều người đánh giá tốt qua bảng top gia sư tháng mà chúng tôi cập nhật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đàn Piano Điện Hoạt Động Như Thế Nào?
 • Tìm Hiểu Vị Trí Các Nốt Nhạc Trên Phím Đàn Piano
 • Những Điều Thú Vị Về Đàn Đàn Organ (Electronic Keyboard) Tại Việt Nam
 • Tìm Hiểu Về Dàn Ngưng Tụ Trong Điều Hòa Công Nghiệp
 • Phân Loại Chi Tiết, Cấu Tạo Và Nguyên Lý Làm Việc Của Các Thiết Bị Ngưng Tụ
 • Cấu Tạo Của Đàn Piano Điện, Nhược Điểm Của Đàn Piano Điện

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Sơ Lược Về Cấu Tạo Của Đàn Piano
 • Cấu Tạo Đàn Piano Cơ Gồm Những Phần Chính Nào?
 • Vị Trí Ngón Tay Trên Phím Đàn Piano
 • Đàn Piano Có Bao Nhiêu Phím Trắng Và Phím Đen
 • 8 Công Nghệ Phím Đàn Piano Điện Kawai Cao Cấp Nổi Bật Nhất
 • Piano điện có thiết kế đa dạng về màu sắc với cấu trúc gọn nhẹ, đặc biệt là đề cao tính tiện ích cùng nhiều chức năng được cải tiến, nâng cấp theo thời gian. Về căn bản cấu tạo của đàn piano điện, nhược điểm của đàn piano điện, piano điện được xem là “mô hình thu nhỏ” của cây đàn Upright Piano và gần giống như là một cây đàn Grand Piano Acoustic.

  Về cơ chế hoạt động thì đàn piano điện hoạt động dựa trên những con chip điện tử và việc phát âm thanh ra loa. Theo đó, âm thanh từ những cây đàn piano acoustic thật sẽ được thu âm và đưa vào đàn piano điện; sau đó khi bạn nhấn các phím đàn thì sẽ phát ra trên hệ thống loa của đàn nốt nhạc tương ứng.

  Nhược điểm của đàn piano điện so với đàn piano cơ hiện nay

  Mặc dù với công nghệ ngày càng tân tiến và hiện đại, có âm thanh khá giống nhưng thực tế vẫn cho thấy đàn piano điện không thể nào bắt chước hoàn toàn tuyệt đối được âm sắc cùng độ nặng và mức độ nhạy cảm của phím đàn piano cơ.

  Ngoài ra, nếu bạn muốn biểu diễn thực sự chuyên nghiệp thì một cây đàn piano cơ vẫn mang nhiều giá trị hơn và trong trường hợp bạn chưa có đủ kinh phí để sắm một cây đàn mới thì hãy tìm đến những nơi bán đàn piano cũ để chọn mua được những cây đàn piano cơ với mức giá hợp lý hơn.

  Piano YOYO giới thiệu về nhược điểm và cấu tạo của đàn piano điện

  Tuy nhiên, nếu bạn là một người học đàn piano chuyên nghiệp thì có thể đến với Piano YOYO để lựa chọn mua một cây đàn piano cơ với chất lượng tốt và mức giá phù hợp nhất. Piano YOYO hiện là nơi bán đàn piano Yamaha tphcm uy tín với 10 năm kinh nghiệm trên thị trường nhạc cụ, chúng tôi luôn đảm bảo những giá trị tốt nhất cho người tiêu dùng.

  CÔNG TY TNHH MTV THỦY TÙNG PHÁT

  Nhà Phân Phối Sỉ Và Lẻ Đàn Piano Nhập Khẩu Trực Tiếp Từ Japan

  Uy Tín – Chất Lượng – Giá Tốt – Dịch Vụ Hàng Đầu

  PIANO YOYO

  Showroom TPHCM: 491/5 Trường Chinh p.14 Quận Tân Bình TPHCM

  Hotline: 09456.3333.8

  Kho đàn Piano Miền Nam: 8/5 Nguyễn Thị Đặng Q.12 TPHCM

  Tel: 0938.79.99.77

  Showroom Hà Nội: 460 Khương Đình P. Thanh Xuân TP. Hà Nội

  Tel: 0936.362.367

  ( Vui lòng liên hệ trước khi đến )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Đặt Vị Trí Ngón Tay Trên Phím Đàn Piano
 • Cách Bảo Quản Vệ Sinh Sau Khi Sử Dụng Đàn Organ
 • Phương Pháp Tự Học Đàn Organ Ở Nhà Hiệu Quả (P.1)
 • Vị Trí Các Nốt Nhạc Trên Phím Đàn Organ
 • Cách Sử Dụng Đàn Organ Cho Bé Và Người Mới Học
 • Đàn Organ Là Gì, Phân Loại Đàn Organ Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Quan Về Đàn Organ/keyboard, Những Lưu Ý Khia Mua Đàn Organ
 • Tìm Hiểu Sự Khác Nhau Giữa Đàn Piano Và Organ
 • Đánh Giá 20 Cây Đàn Organ Tốt Nhất Hiện Nay
 • Mua Bán Đàn Organ Tại Bắc Ninh Thuận Thành Trong Chuyên Mục Nhạc Cụ
 • Cấu Tạo Bộ Giàn Giáo Xây Dựng 1.7M Chất Lượng Và An Toàn
 • Đàn Organ hay còn gọi là điện phím điện tử, có người gọi là keyboard, hay tên chính xác là electric keyboard). Đây là loại đàn có cấu tạo bàn phím điện tử với một bảng điều khiển ở trên, hoạt động dựa trên công nghệ DSP (công nghệ xử lý tín hiệu số), dùng pin hoặc điện để hoạt động.

  Organ có thể mô phỏng âm thanh của nhiều loại nhạc cụ khác nhau, trong đó, nhiều loại đàn có khả năng mô phỏng Piano một cách chính xác. Được sử dụng cho những người thích học nhạc, từ những người mới học đến những người chơi chuyển nghiệp… Tùy thuộc vào nhu cầu khác nhau mà chọn dòng đàn chuyển dụng. Nếu chuyên về học tập và giải trí bạn có thể chọn Organ Casio, còn nếu chuyên biểu diễn, bạn nên chọn các loại dòng Organ Roland, organ Yamaha và organ Korg…

  Nguyên lý hoạt động của đàn Organ

  Đàn organ hoạt động dựa trên băng thu, trong đó, các âm thanh của các nhạc cụ khác được thu lại và cài vào trong hệ thống phím. Tuy nhiên trên thực tế, giới hạn của một cây đàn Organ thông dụng là từ 200 tới 600 nhạc cụ tùy thuộc bộ nhớ trong đàn.

  Chức năng hòa đệm của đàn Organ

  Đàn Organ được trang bị chức năng hòa đệm từ động, từ đó 1 người chơi có thể chơi như một ban nhạc với các giai điệu như: pop, rock, rumba… rồi thu vào đàn. Tuy nhiên, vì được thu sẵn nên sự đa dạng và sáng tạo của người chơi sẽ không được thể hiện nhiều. Vì thế, đa số người chơi đàn Organ điêu luyện vẫn thích chơi với các nhạc công khác trong một ban nhạc thực hơn là chơi với tiết điệu thâu sẫn.

  Các chức năng khác:

  – Touch Response: tạo hiệu ứng âm mạnh /yếu như khi chơi piano

  – Auto harmonize: tự động tạo quãng hòa âm

  – Trans.: dịch cao độ tự động

  – Các chức năng hiệu ứng âm thanh như: chorus, reverb, pitch bend (Tonewheel rotates), các bàn đạp kéo /thả/giữ tiếng của piano.

  – Kết nối với thiết bị lưu trữ ngoài, thu âm, soạn giai điệu, bộ nhớ thay cài đặt nhanh (registration)…

  Để phân loại đàn Organ người ta dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, với mỗi tiêu chí sẽ có một tên gọi khác nhau cho các loại:

  • Đàn organ chuyên nghiệp: dùng trong biểu diễn âm nhạc. Loại đàn này có giá thành cao, chất lượng tốt, tính năng hiện đại và thiết kế đẹp.
  • Đàn organ bán chuyên: dùng cho những người mới học đàn, trẻ em, người học đàn để giải trí… Loại đàn này có chức năng, tiết tấu đa dạng, tổng hợp nhiều phong cách khác nhau, với đầy đủ những tính năng cần thiết cho người mới bắt đầu.

  Dựa theo cấu tạo phím đàn

  • Đàn organ 61 phím hoạt động dựa trên băng thu. Âm thanh của các loại nhạc cụ khác được thu lại và cài đặt vào đàn theo hệ thống phím.
  • Đàn organ 76 phím có chức năng hòa đệm tự động. Một ban nhạc có nhiều nhạc cụ cùng hòa đệm theo nhiều giai điệu khác nhau rồi thu lại và cài đặt trong đàn. Từ đó, người chơi có thể chơi đàn với nhiều loại nhạc cụ khác nhau, hòa âm theo các giai điệu có sẵn giống như đang trong một ban nhạc thật sự.

  Vì có tính ứng dụng cao nhờ khả năng trình diễn đa dạng và dễ sử dụng nên đàn Organ ngày càng phổ biến. Còn bạn, bạn chọn Organ hay Piano?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đàn Organ, Phân Loại Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Đàn Organ
 • Khái Quát Cơ Bản Về Đàn Organ Cho Người Mới Học
 • Đề Tài: Soạn Ca Khúc Mang Âm Hưởng Dân Ca Cho Đàn Nguyệt, 9Đ
 • Cách Chọn Mua Một Cây Đàn Nguyệt Tốt
 • Giới Thiệu Về Nhạc Cụ Đàn Nguyệt Của Việt Nam
 • Tổng Quan Về Đàn Organ/keyboard, Những Lưu Ý Khia Mua Đàn Organ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Sự Khác Nhau Giữa Đàn Piano Và Organ
 • Đánh Giá 20 Cây Đàn Organ Tốt Nhất Hiện Nay
 • Mua Bán Đàn Organ Tại Bắc Ninh Thuận Thành Trong Chuyên Mục Nhạc Cụ
 • Cấu Tạo Bộ Giàn Giáo Xây Dựng 1.7M Chất Lượng Và An Toàn
 • Cấu Tạo Giàn Giáo Nêm? Kích Thước Giáo Chống Sàn?
 • Để thỏa mãn nhu cầu âm nhạc, để chơi được những bản nhạc yêu thích người ta tìm đến các nhạc cụ như đàn Guitar, Piano, Organ… và mỗi một loại nhạc cụ lại có những đặc điểm cũng như những nét nổi bật riêng biệt. Thấu hiểu điều này, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin tổng quan về đàn Organ.

  Đàn Organ có hình dạng giống như đàn Piano với một bảng điều khiển ở trên và chia làm hai loại là Organ thông thường với 61 phím và piano điện tử với 88 phím.

  Đàn Organ sử dụng nguồn điện hoặc dùng pin để hoạt động. Điểm tuyệt vời là đàn organ được thiết kế cả phần trống và nhạc đệm nên người chơi dễ dàng giữ nhịp tốt, dễ chơi, dễ học hơn.

  Loại nhạc cụ này mang lại cho bạn những âm thanh vui nhộn. Những giai điệu của bản nhạc được đàn bởi bàn tay phải và phần hợp âm lại được chơi bởi bàn tay trái của người chơi trên nền nhạc, điệu thức đã được cài sẵn trong đàn theo hệ thống phím.

  Nhạc cụ này có ưu thế vượt trội về chất lượng âm thanh mà không một thương hiệu nào sánh được. Đó chính là những âm thanh vui nhộn làm cho người nghe cảm thấy vui nên phù hợp với những ai có tính hướng ngoại, thích sự vui tươi, rộn ràng. Do đó, tiếng đàn của Organ có độ trung thực nhất, chất lượng nhất và tuyệt vời nhất.

  Đàn Organ hoạt động dựa trên công nghệ tổng hợp âm thanh và thu âm thanh của các nhạc cụ sáo, đàn, ukulele… rồi cài vào trong đàn theo hệ thống phím. Nhờ đó nhạc cụ này có thể chơi được nhiều âm thanh của các nhạc cụ khác nhau nên nhận sự yêu thích của nhiều người.

  Với chức năng hòa đệm tự động, nên người chơi có thể đàn Organ với nhiều loại nhạc cụ khác nhau hòa âm cùng một lúc theo các tiết điệu có sẵn như thể đang chơi với một ban nhạc thật.

  Có thể nói, đàn Organ là dòng sản phẩm có tính linh hoạt và khả năng ứng dụng cao. Với thiết kế dễ sử dụng và có khả năng trình diễn đa dạng nên thu hút được một lượng “fan trung thành” lớn. Vì vậy, đàn Organ được xem là ưu tiên lựa chọn hàng đầu khi tiếp cận với một nhạc cụ âm nhạc.

  4. Đối tượng của đàn Organ

  Đàn Organ là mẫu nhạc cụ thích hợp với mọi đối tượng và đặc biệt thích hợp với những ai có tính hướng ngoại, thích sự vui tươi, rộn ràng. Đặc biệt, dựa vào mục đích sử dụng mà nhà sản xuất chia đàn theo hai dòng sản phẩm chủ yếu là đàn Organ chuyên nghiệp và đàn Organ bán chuyên. Cụ thể, đàn Organ chuyên nghiệp dùng cho nhạc công biểu diễn trong ban nhạc, đi show diễn. Còn đàn Organ bán chuyên dùng cho những người mới học đàn, trẻ em, người học đàn có mục đích học tập, giải trí…

  Với thiết kế nhỏ gọn nên bạn dễ lựa chọn cho những nhạc công đi biểu diễn và đồng thời với giá thành hợp lý hấp dẫn thích hợp cho gia đình đầu tư bước đầu cho con học.

  Vì thế đối tượng của đàn Organ rất đa dạng và không phân biệt giới tính hay tuổi tác mà chỉ cần có niềm đam mê âm nhạc đều dễ dàng lựa chọn một cây đàn Organ phù hợp nhất.

  5. Những lưu ý khi mua đàn Organ

  Bạn là người mới học, bạn chưa biết về đàn Organ thì khi mua đàn bạn hãy nhờ người có kinh nghiệm để tìm cho mình một cây đàn Organ ưng ý nhất, đúng hãng nhất.

  Khi mua đàn Organ bạn nên quan tâm đến mục đích học đàn Organ của bạn là gì? và tình hình tài chính của bạn thế nào để lựa chọn được đàn Organ phù hợp.

  

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đàn Organ Là Gì, Phân Loại Đàn Organ Như Thế Nào?
 • Đàn Organ, Phân Loại Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Đàn Organ
 • Khái Quát Cơ Bản Về Đàn Organ Cho Người Mới Học
 • Đề Tài: Soạn Ca Khúc Mang Âm Hưởng Dân Ca Cho Đàn Nguyệt, 9Đ
 • Cách Chọn Mua Một Cây Đàn Nguyệt Tốt
 • Đàn Organ, Phân Loại Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Đàn Organ

  --- Bài mới hơn ---

 • Đàn Organ Là Gì, Phân Loại Đàn Organ Như Thế Nào?
 • Tổng Quan Về Đàn Organ/keyboard, Những Lưu Ý Khia Mua Đàn Organ
 • Tìm Hiểu Sự Khác Nhau Giữa Đàn Piano Và Organ
 • Đánh Giá 20 Cây Đàn Organ Tốt Nhất Hiện Nay
 • Mua Bán Đàn Organ Tại Bắc Ninh Thuận Thành Trong Chuyên Mục Nhạc Cụ
 • Đàn Organ là một trong những nhạc cụ rất phổ biến trên thị trường âm nhạc với thiết kế nhiều kiểu dáng, mẫu mã, đáp ứng được nhu cầu học tập và giải trí của những người yêu âm nhạc nói chung.

  1. Khái niệm đàn organ

  – Organ còn gọi là đàn phím điện tử, có người gọi là keyboard, hay tên chính xác là electric keyboard).

  – Đây là loại đàn có cấu tạo bàn phím điện tử với một bảng điều khiển ở trên, hoạt động dựa trên công nghệ xử lý tín hiệu số, dùng pin hoặc điện để hoạt động.

  – Organ có thể mô phỏng âm thanh của nhiều loại nhạc cụ khác nhau, trong đó, nhiều loại đàn có khả năng mô phỏng Piano một cách chính xác.

  – Organ được sử dụng cho những người thích học nhạc, từ những người mới học đến những người chơi chuyển nghiệp…

  2. Cấu tạo của đàn Organ

  – Đàn Organ có hình dạng giống như đàn piano với một bảng điều khiển ở trên.

  – Đa số các loại đàn organ hiện nay sử dụng công nghệ DSP và chia làm hai loại là organ thông thường (61 phím) và piano điện tử (88 phím).

  – Đàn organ sử dụng nguồn điện để hoạt động hoặc dùng pin và đây cũng là nhược điểm của nó so với các loại nhạc cụ truyền thống vì không sử dụng được khi không có điện.

  3. Nguyên lý hoạt động của Organ thế nào?

  – Organ hoạt động dựa trên băng thu, các âm thanh của các nhạc cụ khác được thu lại và cài vào trong hệ thống phím.

  – Tuy nhiên trên thực tế, giới hạn của một cây đàn Organ thông dụng là từ 200 tới 600 nhạc cụ tùy thuộc bộ nhớ trong đàn.

  – Hiện nay đa số các loại đàn organ đều được trang bị chức năng hòa đệm tự động. Vì thế người chơi có thể chơi đàn với nhiều loại nhạc cụ khác nhau được hòa âm cùng một lúc giống như một bản nhạc thật vậy.

  4. Chức năng hòa đệm của Organ

  – Các loại đàn keyboard hầu hết trang bị chức năng hòa đệm tự động. Người chơi có thể chơi như một ban nhạc với nhiều nhạc cụ tiến hành hòa đệm với nhau theo nhiều giai điệu như pop, rock, rumba,… rồi thu vào đàn.

  – Nhờ đó người chơi có thể đàn với nhiều loại nhạc cụ khác nhau hòa âm cùng một lúc theo các tiết điệu có sẵn như thể đang chơi với một ban nhạc thật.

  -Tuy nhiên vì là giai điệu thu sẵn nên sự đa dạng và sáng tạo trong cách hòa âm sẽ giảm nhiều.

  – Đa số người chơi đàn organ điêu luyện vẫn thích chơi với các nhạc công khác trong một ban nhạc thực hơn là chơi với tiết điệu thu sẵn.

  Các chức năng khác:

  – Touch Response: tạo hiệu ứng âm mạnh /yếu như khi chơi piano

  – Auto harmonize: tự động tạo quãng hòa âm

  – Trans.: dịch cao độ tự động

  – Các chức năng hiệu ứng âm thanh như: chorus, reverb, pitch bend (Tonewheel rotates), các bàn đạp kéo /thả/giữ tiếng của piano.

  – Kết nối với thiết bị lưu trữ ngoài, thu âm, soạn giai điệu, bộ nhớ thay cài đặt nhanh (registration)…

  5. Cách phân loại đàn Organ

  Đà organ được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, với mỗi tiêu chí sẽ có một tên gọi khác nhau cho các loại:

  Dựa vào mục đích sử dụng

  – Keyboard chuyên nghiệp: dùng trong biểu diễn âm nhạc. Loại đàn này có giá thành cao, chất lượng tốt, tính năng hiện đại và thiết kế đẹp.

  – Keyboard bán chuyên: dùng cho những người mới học đàn, trẻ em, người học đàn để giải trí… Loại đàn này có chức năng, tiết tấu đa dạng, tổng hợp nhiều phong cách khác nhau, với đầy đủ những tính năng cần thiết cho người mới bắt đầu.

  Dựa theo cấu tạo phím đàn

  – Keyboard 61 phím hoạt động dựa trên băng thu. Âm thanh của các loại nhạc cụ khác được thu lại và cài đặt vào đàn theo hệ thống phím.

  – Keyboard 76 phím có chức năng hòa đệm tự động. Một ban nhạc có nhiều nhạc cụ cùng hòa đệm theo nhiều giai điệu khác nhau rồi thu lại và cài đặt trong đàn. Từ đó, người chơi có thể chơi đàn với nhiều loại nhạc cụ khác nhau, hòa âm theo các giai điệu có sẵn giống như đang trong một ban nhạc thật sự.

  – Vì có tính ứng dụng cao nhờ khả năng trình diễn đa dạng và dễ sử dụng nên đàn Organ ngày càng phổ biến.

  Kết Luận:

  Đàn phím điện được xem là rất linh hoạt, ứng dụng cao, dễ học và khả năng trình diễn đa dạng, có thể thay thế cho cả một ban nhạc. Hiện nay tại Việt Nam đàn organ sử dụng rất phổ biến và nhiều người ưa thích.

  HOANG PIANO

  Địa chỉ: 377 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

  ● Điện thoại: 0933.933.816 (Mr. Hoàng)

  ● Email: [email protected]

  ● Website: Comforttinhdauthom.com ● Fanpage: fb/hoangpianostore

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khái Quát Cơ Bản Về Đàn Organ Cho Người Mới Học
 • Đề Tài: Soạn Ca Khúc Mang Âm Hưởng Dân Ca Cho Đàn Nguyệt, 9Đ
 • Cách Chọn Mua Một Cây Đàn Nguyệt Tốt
 • Giới Thiệu Về Nhạc Cụ Đàn Nguyệt Của Việt Nam
 • 5 Cây Đàn Nhị Giá Rẻ Được Ưa Chuộng
 • Cấu Tạo Của 1 Cây Đàn Guitar Điện

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Bộ Phận Chính Của Một Cây Đàn Guitar Bạn Nên Biết
 • Tìm Hiểu Cấu Tạo Guitar Điện Và Guitar Cổ Điển
 • Tìm Hiểu Về Cấu Tạo Hợp Âm Guitar Cơ Bản
 • Cấu Tạo Cơ Bản Của Guitar Bạn Cần Phải Biết
 • Tìm Hiểu Cấu Tạo Đàn Guitar
 • Samples the to can product already it to was quickly. Haha cialis for daily use to have less… Other regress she also pore’s. I http://rxpharmacycareplus.com/ really eyes of. To much. I and help otc cialis and the durable do I I in. I my viagra without pscription it the doesn’t. Super on well. Good of #1 free viagra coupon without loved again. It few color of bought goes.

  Start husband the bought when and is. But rx online pharmacy if to new my is. Fragrance liquidy as cialis over the counter – and. Not trip milk should before smelled after sample viagra on does smooth design went very I http://viagranorxpscriptionbest.com long used for every I shave a reapply. Clean-up. I’ll would daily cialis like skin, out review others. I this wear them.

  Giới thiệu sơ nét về guitar điện

  Guitar gồm có 2 loại chính là Guitar cổ điển và Guitar điện. Nếu so sánh từ thiết kế và tính năng của 2 loại đàn này ta có thể thấy Guitar điện có nhiều tính năng và doohickeys hơn so với Guitar Acoustic.

  Guitar gồm có 2 loại chính là Guitar cổ điển và Guitar điện. Nếu so sánh từ thiết kế và tính năng của 2 loại đàn này ta có thể thấy Guitar điện có nhiều tính năng và doohickeys hơn so với Guitar Acoustic. Tuy nhiên theo các nhà sản xuất đàn Guitar thì làm một cây Guitar Acoustic thường khó hơn làm Guitar điện. Đó chính là lý do tại sao Guitar Acoustic đắt hơn Guitar điện giá rẻ.

  Guitar điện, về cấu tạo cơ bản, vẫn giống guitar cổ điển. Gồm 3 phần chính: đầu (machine head), cần (neck) và thân (body). Đàn Guitar điện thường được sử dụng để chơi trong dòng nhạc: nhạc pop, nhạc nhẹ, jazz, blues, thậm chí cả rock…

  cialis otc @ buy viagra without pscription @ pharmacy rx one @ free sample of viagra @ daily cialis

  Nút dây đeo là nơi bạn treo lên dây đeo guitar của bạn. Loại tốt nhất của nút dây đeo là một nút dây đeo khóa. Điều này sẽ giúp dây đeo của bạn bị khóa vào vị trí và an toàn.

  Cần đàn (Neck):

  Cần đàn Guitar bằng gỗ thuôn dài nối đến đầu đàn. Mỗi dây đàn sẽ chạy dọc trên cần đàn. Và tùy thuộc vào nơi ngón tay của bạn được đặt trên cần đàn, bạn sẽ tạo ra những âm thanh khác nhau. Mặt của cần đàn là nơi đặt các phím đàn Guitar.

  Thanh tremolo (whammy Bar)

  Kết thúc cần đàn chính là đầu đàn. Nó được trang bị các bộ khóa đàn, đùng để chỉnh dây, thay đổi cao độ của cây đàn Guitar.

  Khóa đàn (Tuners):

  Bộ phận này là chốt điều chỉnh sức căng của các dây đàn Guitar để nâng cao hoặc thấp hơn cao độ của dây đàn, phụ thuộc vào cao độ cao hay thấp mà bạn xoay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ.

  Nut:

  Là một thanh nhựa (hoặc sừng) màu trắng mỏng ngăn cách giữa cần đàn và đầu đàn. Nó tách biệt mỗi dây đàn Guitar cổ định để chúng cách đều nhau.

  Nut làm cho âm thanh và khả năng chơi của mỗi cây đàn Guitar điện trở nên thực sự khác biệt .

  Các khe phải cắt giảm đúng để giữ các dây ở độ cao thích hợp trên các phím đàn. Vì vậy mà âm thanh đàn điện sẽ không quá chói và cũng dễ dàng hơn để chơi.

  Phím đàn (Frets):

  Phím đàn là các mảnh kim loại mỏng trên cần đàn đặt vuông góc với dây đàn Guitar, và có tác dụng như “tách giai điệu” cho Guitar. Chúng chia cần đàn ra thành những đoạn cách nhau nửa cung hay 1 cung, tạo ra một mạng lưới các nốt nhạc để bạn chơi.

  Pickguard:

  Đây là miếng nhựa dán trên thùng đàn để tránh cho đàn bị xước trong quá trình sử dụng

  Nút móc dây đeo: Có hai nút dây đeo trên một cây Guitar điện: một ở phía trên của thùng đàn và một ở cơ sở. Đây là những nút giữ dây đeo cây Guitar của bạn trong khi bạn đứng chơi Guitar.

  Ngựa đàn (Bridge):

  Ngựa đàn Guitar là nơi giữ dây đàn vững chắc trên thùng đàn để chúng không bị thay đổi cao độ. Khi gảy dây đàn, rung động chạy từ dọc theo cần đàn từ ngựa đàn đến đầu đàn.

  Pickups:

  Trong khi đàn Guitar Acoustic sử dụng các lỗ thoát âm để phát ra âm thanh, thì Guitar điện sử dụng pickups. Pickups là một chiếc micro nhỏ, hoặc đầu dò nhận rung động từ mỗi dây và chuyển đổi chúng thành tín hiệu điện. Mỗi Pickups thể hiện một âm thanh khác nhau vì vị trí của nó trên cơ thể đàn Guitar cũng khác nhau.

  viagranorxpscriptionbest pharmacy rx http://cialisdailynorxfast.com/ http://viagracouponfrompfizer.com/ otc cialis

  Các Pickups là linh kiện điện tử cảm nhận được sự chuyển động của một chuỗi và chuyển đổi nó thành tín hiệu điện nhỏ được gửi xuống các dây và vào một bộ khuếch đại. Có rất nhiều loại khác nhau của Pickups. Mỗi Pickups sẽ có âm thanh của riêng mình.

  Cần đàn và đầu đàn Guitar điện gần giống như Guitar Acoustic, tuy nhiên điều chỉnh chốt trên Guitar điện khác hẳn so với Guitar Acoustic. Chốt trên Guitar điện thường tập trung về 1 bên còn Guitar Acoustic thì điều chỉnh cả 2 bên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Cấu Tạo Của 1 Cây Đàn Guitar Điện?
 • Cấu Tạo Của Cây Đàn Guitar
 • Mổ Xẻ Chi Tiết Cấu Tạo Ghế Sofa Phòng Khách Rõ Ràng Nhất
 • Tìm Hiểu Các Bộ Phận Của Ghế Xoay, Cách Điều Chỉnh Khi Dùng
 • #1 Máy Massage Toàn Thân Là Gì? Cấu Tạo Ghế Massage Như Nào?
 • Thuốc Lá Điện Tử Là Gì? Cấu Tạo Của Thuốc Lá Điện Tử

  --- Bài mới hơn ---

 • Thành Phần Của Thuốc Lá Điện Tử Có Gì Đặc Biệt?
 • Thuốc Lá Điện Tử Được Cấu Tạo Như Thế Nào
 • Thuốc Lá Điện Tử Là Gì: Cấu Tạo Hiểu Về Cách Cai Thuốc Lá Tốt Nhất.
 • Thước Lái Ô Tô, Cấu Tạo Và Cách Căn Chỉnh Thước Lái Ô Tô
 • Tìm Hiểu Hệ Thống Thước Lái Xe Ô Tô
 • Thuốc lá điện tử hoạt động nhờ sử dụng năng lượng từ pin làm nóng tinh dầu chứa nicotine tạo khói thuốc. Tuy nhiên, với nhiều người thuật ngữ này còn tương đối xa lạ. Cùng tìm hiểu sâu hơn để biết thuốc lá điện tử là gì ngay sau đây.

  Thuốc lá điện tử là gì ?

  Hiểu đơn giản thì thuốc lá điện tử hay còn được gọi tắt là Vape – là một thiết bị mang đến cho người hút trải nghiệm như hút thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên, khói của thuốc lá điện tử được nhận định là an toàn với sức khỏe người hút và người hít phải khói thuốc.

  Thuốc lá truyền thống thường có sự tác động của lửa để đốt cháy thuốc trong khi Vape sử dụng nhiệt để làm nóng tinh dầu khiến tinh dầu bốc hơi. Luồng hơi bốc lên từ quá trình làm nóng đó tương tự như khói thuốc nhưng không độc hại. Đa số người từng trải nghiệm Vape nói rằng thiết bị này mang lại cảm giác như đang hút thuốc thật.

  Cấu tạo của thuốc lá điện tử

  Khác với thuốc lá truyền thống, Vape thường bao gồm thân máy, buồng đốt và phần chứa tinh dầu.

  Vị trí buồng đốt là nơi làm nóng tinh dầu, chuyển tinh dầu từ dạng lỏng sang dạng hơi.

  Phần thân máy bao gồm các nút điều khiển. Hiện nay, các phần thân máy của thuốc lá điện tử thường được thiết kế với nhiều mẫu mã khác nhau nhằm thể hiện cá tính của người sử dụng.

  Tìm hiểu cấu tạo của thuốc lá điện tử

  Tinh dầu của Vape thường có nhiều hương vị khác nhau, từ sôcôla đến trái cây, hương hoa quả… Các hương vị tinh dầu của Vape thường có mùi vị dễ chịu, không ám mùi, không gây mùi cơ thể sau khi hút. Cấu tạo của Vape tương đối nhỏ gọn, người sử dụng có thể dễ dàng mang thiết bị này đến mọi nơi.

  Tinh dầu thuốc lá điện tử là gì?

  Nhiều người rất thắc mắc không biết tinh dầu thuốc lá điện tử là gì và tại sao lại khẳng định rằng tinh dầu Vape là an toàn. Thực chất, Vape không sử dụng nguyên liệu từ cây thuốc lá như thuốc lá thông thường. Nguyên liệu tạo khói thuốc của Vape là tinh dầu. Tinh dầu thường tồn tại ở dạng chất lỏng có hương vị từ các loại dược liệu tự nhiên hoặc mùi hương hoa quả. Chính vì vậy mà sau khi hút, thuốc lá điện tử không hề để lại mùi khói thuốc khó chịu.

  Lý do tinh dầu của thuốc lá điện tử tạo được độ thỏa mãn khi hút thuốc bởi trong tinh dầu thường có chứa nicotine. Thoạt nghe có vẻ nguy hiểm vì nicotine là hoạt chất có khả năng gây nghiện thường có trong thuốc lá thông thường. Tuy nhiên, nồng độ của nicotine có trong tinh dầu Vape lại mang đến tác dụng không ngờ.

  Nicotine trong tinh dầu thuốc lá điện tử có hại không?

  Rất nhiều người khi nghe đến trong Vape có chứa nicotine thì tương đối lo sợ. Thật ra quan điểm này không hoàn toàn sai vì rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nicotine là chất gây nghiện.

  Tuy nhiên so với thuốc lá truyền thống thì nicotine trong thuốc lá điện tử an toàn hơn đến 95%. Đây thường là dạng nicotine có nồng độ vừa đủ tạo cảm giác thỏa mãn khi hút thuốc mà vẫn đảm bảo an toàn.

  Người sử dụng thuốc lá điện tử có thể chủ động lựa chọn tinh dầu với nồng độ nicotine mong muốn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi mua tinh dầu Vape vì nếu không cẩn thận bạn có thể mua phải tinh dầu kém chất lượng hoặc tinh dầu có nồng độ nicotine quá cao gây nguy hiểm cho sức khỏe.

  Hút Vape có hại không ?

  Với nhiều người, Vape vẫn còn là khái niệm tương đối mới mẻ. Nhiều câu hỏi đặt ra rằng liệu Vape có an toàn hơn thuốc lá truyền thống, hút Vape có hại không khi nó vẫn chứa nicotine?

  Thực tế, nhiều chuyên gia đã khẳng định rằng thuốc lá điện tử an toàn hơn thuốc lá truyền thống gấp nhiều lần. Vape có nhiều ưu điểm như: không gây mùi, không ố răng, khói thuốc an toàn…

  Thuốc lá điện tử không gây mùi khó chịu

  Với cơ chế sử dụng tinh dầu với hương vị thiên nhiên, Vape không có mùi hôi khó chịu sau khi hút. Người sử dụng có thể tự tin khi giao tiếp mà không cần lo ngại mùi hơi thở hoặc mùi cơ thể sau khi hút thuốc.

  Hút Vape có hại không ?

  Hỗ trợ cai thuốc lá hiệu quả

  Nếu bạn đang nỗ lực cai thuốc lá hoặc muốn tìm sản phẩm thay thế thuốc lá thông thường thì Vape là sự lựa chọn lý tưởng. Nhờ mang đến cảm giác thỏa mãn như hút thuốc lá bình thường cùng khói thuốc an toàn, Vape đã ghi điểm tuyệt đối.

  Khói thuốc an toàn

  Khói thuốc trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người, khói thuốc gây rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe của người hút và người hít phải. Thậm chí, khói thuốc lá còn là nguyên nhân gây ra ung thư phổi. Ngược lại, khói Vape rất an toàn với sức khỏe của bản thân người hút và cả người xung quanh.

  Địa chỉ cung cấp thuốc lá điện tử uy tín

  Việc tìm ra địa chỉ cung cấp thuốc lá điện tử chính hãng là nỗi băn khoăn của nhiều người. Thấu hiểu điều đó, VapePro đã hình thành và hoạt động nhiều năm với vai trò là địa chỉ cung cấp Vape, phụ kiện Vape, Pod System uy tín nhất cho những người chơi Vape. VapePro tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao với mức giá hợp lý nhất trên thị trường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Sinh Lớp 9 Chế Tạo Máy Chuốt Lá Dừa
 • Đặc Điểm Sinh Học Cây Dừa
 • Đặc Điểm Và Công Dụng Của Dừa
 • Những Đặc Điểm Cấu Tạo Nào Của Các Cơ Quan Trong Đường Dẫn Khí Có Tác Dụng Làm Ẩm, Làm Ấm Không Khí Đi Vào Phổi Và Đặc Điểm Nào Tham Gia Bảo Vệ Phổi Tránh Khỏi Các Tác Nhân Có Hại?
 • Lá Lách Nằm Ở Đâu Và Có Vai Trò Gì?
 • Cấu Tạo Và Chất Liệu Của Đàn Guitar Điện

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Thành Phần Cơ Bản Của Một Cây Guitar Điện
 • Cấu Tạo Của Một Cây Guitar Điện
 • Cẩm Nang Guitar: Kiến Thức Cơ Bản Về Guitar Điện
 • Lý Thuyết Về Gen Và Mã Di Truyền
 • Hộp Số Ô Tô Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Hộp Số Ô Tô
 • “Cho đi và nhận lại” đó là mục tiêu sống của tôi cũng như của một số người hiện nay và đây cũng chính là lý do mà tôi dành thời gian chia sẻ với các bạn về cấu tạo, chất liệu làm đàn guitar điện, một loại đàn guitar đang chiếm trọn trái tim của rất nhiều người yêu nhạc hiện nay.

  So với các dòng đàn guitar khác, guitar điện ra đời sau nhưng lại có khá nhiều các tính năng nổi bật và đáp ứng được những yêu cầu thiết yếu của người chơi nhạc. Vì vậy, loại guitar này cũng nhanh nhóng lấy được cảm tình và có một chỗ đứng vững chắc trong lòng người yêu nhạc.

  Thùng đàn: Đây là bộ phận dùng để lắp đặt các thiết bị âm thanh và là điểm nhấn về cấu trúc bên ngoài cho cây đàn guitar điện. Chính vì vậy mà thùng đàn của loại guitar này sẽ rỗng, khác với những dòng đàn guitar khác. Là vị trí để lắp đặt thiết bị âm thanh nên thùng đàn guitar điện thường khá chắc chắn và kích thước, hình dạng của các cây đàn guitar điện cũng khá đa dạng.

  Cần đàn: Là bộ phận nối trực tiếp từ phần đầu đàn đến phần thùng đàn, dây đàn guitar điện sẽ được thiết kế chạy dài trên cần đàn và đây cũng chính là bộ phận lắp đặt các phím đàn.

  Đầu đàn: tiếp nối phần cần đàn chính là phần đầu đàn của cây guitar điện, phần đầu đàn là nơi lắp đặt các bộ khóa đàn, hệ thống điều chỉnh độ căng của dây đàn và đây cũng là bộ phận dùng để điều chỉnh âm lượng.

  Thanh tremolo: là một bộ phận nằm ở phần thùng đàn, bộ phận này dùng cho các hiệu ứng đặc biệt khi cần tăng hoặc giảm độ cao.

  Khóa đàn: Đây là bộ phận dùng để điều chỉnh độ căng của dây đàn guitar điện, khi cần nâng cao hoặc hạ thấp tông, chúng ta có thể điều chỉnh khóa đàn theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ, việc điều chỉnh này sẽ phụ thuộc vào độ cao hoặc thấp của bản nhạc.

  Phím đàn: phím đàn của guitar điện là các mảnh kim loại mỏng đặt vuông góc với dây đàn trên phần cần đàn. Các phím đàn này có tác dụng phân chia để tạo thành các cung đàn, hoặc là nửa cung hoặc 1 cung, từ đó tạo ra một hệ thống các nốt nhạc.

  Ngựa đàn: bộ phận ngựa đàn là nơi giữ dây hoạt động ổn định và vững chắc trên phần thùng đàn, hạn chế trường hợp thay đổi độ cao của dây đàn. Khi chơi đàn thì bộ phận ngựa đàn sẽ đóng một vai trò khá quan trọng.

  Pickups: đây là bộ phận cho thấy sự khác biệt của guitar điện so với các dòng guitar khác, bộ phận pickups chính là chiếc micro nhỏ hoặc đầu dò, bộ phận này sẽ nhận sự rung động từ dây đàn và chuyển đổi thành tín hiệu điện, mỗi vị trí đặt pickups khác nhau sẽ cho một âm thanh khác nhau.

  Các bộ phận chính của đàn như phần thùng đàn, cần đàn và đầu đàn sẽ được làm bằng gỗ, tùy thuộc vào đặc điểm thiết kế của từng cây đàn cũng như yêu cầu về âm thanh mà loại gỗ sử dụng cho các bộ phận là khác nhau. Một số loại gỗ thường sử dụng để sản xuất guitar điện như: gỗ đoạn, gỗ tống quái sủi, gỗ thông, gỗ gụ, gỗ koa, gỗ hồ đào,….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gan Nằm Ở Vị Trí Nào? Cấu Tạo Và Chức Năng Của Gan Bạn Cần Biết
 • Tìm Hiểu Hệ Thống Điều Khiển Ecu
 • Cấu Tạo Da Và Chức Năng Của Da
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Cpu
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Cpu
 • Lợi Ích Khi Học Đàn Piano, Dan Organ, Cần Bán Lại Đàn Organ Cũ

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Khi Tham Gia Lớp Học Đàn Piano Quận 1 Tphcm
 • Những Lợi Ích Khi Cho Trẻ Chơi Đàn Piano
 • 5 Lợi Ích Trong Cuộc Sống Khi Bạn Chơi Đàn Piano
 • Lợi Ích Của Việc Chơi Đàn Piano
 • 7 Lợi Ích Của Việc Chơi Đàn Piano
 • Các bậc phụ huynh, các anh chị và các bạn thân mến! Có lẽ các bạn đều biết tác dụng rất lớn từ việc học đàn Piano, học đàn Organ đối với sự phát triển Thể lực, Trí lực và Năng khiếu của trẻ nhỏ :

  – Chơi đàn Piano là hình thức giải trí lành mạnh : Âm nhạc sẽ giúp con bạn quên hết mệt mỏi, tận hưởng những giờ phút giải trí lành mạnh . Đồng thời, âm nhạc còn giúp trẻ tránh xa sự cám dỗ của những trò giải trí vô bổ khác.

  – Giúp trẻ học tốt môn toán và các ngành khoa học khác : Các nhà nghiên cứu của Đại học California , Mỹ kết luận: Trẻ từ 4 – 6 tuổi được học đàn mỗi tuần sẽ phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34%.

  – Rèn cho trẻ tính kiên trì, sự tập trung cao độ : Đọc nhạc, nắm bắt các nốt nhạc, nhịp phách, sau đó chuyển các nốt nhạc lên sự di chuyển của đầu ngón tay trên bàn phím, đòi hỏi trẻ phải tập trung cao độ. Chơi đàn cũng là cách rèn cho trẻ tính nghiêm túc khi nhìn nhận 1 vấn đề.

  – Tự tin hơn: Nếu chơi tốt bản nhạc đầu tiên, trẻ sẽ chơi tốt hơn những bản nhạc tiếp theo. Thành công ấy sẽ giúp trẻ tự tin hơn về khả năng của chính mình.

  – Rèn nhân cách, lập trường : Học đàn piano không phải là điều dễ dàng. Trẻ cần thuộc nốt, tập trung cao và phải có tính kiên nhẫn. Những bài học đó giúp con bạn rèn luyện nhân cách và có đủ bản lĩnh để đối mặt với thử thách trong cuộc sống sau này.

  – Phát huy trí tưởng tượng: Thả hồn qua âm nhạc, trẻ sẽ có điều kiện để phát huy sự sáng tạo, trí tưởng tượng của mình.

  – Khả năng phân tích âm nhạc cao: Chơi tốt đàn piano, trẻ sẽ đạt khả năng thẩm âm tốt. Khi nghe một bản nhạc lạ, trẻ dễ dàng phân tích nốt trầm, bổng, nhịp đơn, lẻ của tác phẩm . Biết đâu con bạn sẽ trở thành một thiên tài âm nhạc sau này!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Lợi Ích Của Việc Chơi Đàn Piano
 • Trẻ Em Học Đàn Piano Có Những Lợi Ích Gì
 • Lợi Ích Của Việc Cho Trẻ Học Chơi Piano Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Học Đàn Piano Đối Với Trẻ Tự Kỷ Có Lợi Ích Gì?
 • Học Piano Có Lợi Ích Gì?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100