Top 17 # Xem Nhiều Nhất Cấu Tạo Dàn Lạnh Điều Hòa / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Cấu Tạo Và Nguyên Lý Dàn Lạnh Điều Hòa / 2023

DÀN LẠNH làm bay hơi môi chất ở dạng sương sau khi qua van giãn nở có nhiệt độ và áp suất thấp, và làm lạnh không khí ở xung quanh nó.

Phân loại DÀN LẠNH

DÀN LẠNH làm bay hơi hỗn hợp lỏng khí (dạng sương) có nhiệt độ thấp, áp suất được cung cấp từ VAN TIẾT LƯU. Do đó làm lạnh không khí xung quanh giàn lạnh. Có hai loại DÀN LẠNH. Giàn Lạnh cánh phẳng thường được sử dụng.

Cấu tạo của DÀN LẠNH

Bộ bốc hơi (DÀN LẠNH) được cấu tạo bằng một ống kim loại (5) dài uốn cong chữ chi xuyên qua vô số các lá mỏng hút nhiệt, các lá mỏng hút nhiệt được bám sát tiếp xúc hoàn toàn quanh ống dẫn MÔI CHẤT LẠNH (GAS LẠNH ĐIỀU HÒA CHO XE Ô TÔ).

Cửa vào của môi chất bố trí bên dưới và cửa ra bố trí bên trên bộ bốc hơi. Với kiểu thiết kế này – nguồn http://www.gasoto.com , bộ bốc hơi có được diện tích hấp thu nhiệt tối đa trong lúc thể tích của nó được thu gọn tối thiểu.

Trong xe ô tô bộ bốc hơi được bố trí dưới bảng đồng hồ. Một quạt điện kiểu lồng sóc thổi một số lượng lớn không khí xuyên qua bộ này đưa khí mát vào cabin ô tô.

Nguyên lý hoạt động

Trong quá trình hoạt động, bên trong bộ bốc (DÀN LẠNH) hơi xảy ra hiện tượng sôi và bốc hơi của môi chất lạnh (GAS SUVA 134 hay còn gọi GAS LẠNH DUPONT). sẽ thổi luồng không khí qua DÀN LẠNH, khối không khí đó được làm mát và được đưa vào trong xe. Trong thiết kế chế tạo, một số yếu tố kỹ thuật sau đây quyết định năng suất của bộ bốc hơi:

+ Đường kính và chiều dài ống dẫn môi chất lạnh.

+ Số lượng và kích thước các lá mỏng bám quanh ống kim loại.

+ Số lượng các đoạn uốn cong của ống kim loại.

+ Khối lượng và lưu lượng không khí thổi xuyên qua bộ bốc hơi.

+ Tốc độ của quạt gió.

Bộ bốc hơi hay DÀN LẠNH còn có chức năng hút ẩm, chất ẩm sẽ ngưng tụ thành nước và được hứng đưa ra bên ngoài ô tô nhờ ống xả bố trí dưới DÀN LẠNH (nguồn http://www.gasoto.com). Đặc tính hút ẩm này giúp cho khối không khí mát trong cabin được tinh chế và khô ráo.

Cấu Tạo, Nguyên Lý Và Chức Năng Của Dàn Lạnh Điều Hòa / 2023

Cấu tạo của dàn lạnh điều hòa

Điều hòa khi mua và được giao đến sẽ có 2 bộ phận chính, 1 là cục nóng được đặt ở bên ngoài ngôi nhà và 1 là cục lạnh được đặt ở bên trong ngôi nhà. Trog cục lạnh sẽ có các bộ phận như: dàn lạnh điều hòa, quạt dàn lạnh, bộ phận điều khiển, hướng gió, máng nước,… Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi sâu vào cấu tạo, nguyên lý hoạt động và chức năng của dàn lạnh điều hòa. Đây cũng là bộ phận chính quan trọng và có nhiều ảnh hưởng lớn đến hoạt động của điều hòa.

Dàn lạnh còn được hội kĩ thuật gọi với một cái tên khác là dàn bay hơi. Đây phần lá đồng hoặc lá nhôm tản nhiệt đan vào nhau dày đặt và bao phủ phía bên ngoài của các ống đồng. Khi quạt dàn lạnh hút không khí đi qua, dàn lạnh sẽ hấp thụ nhiệt trong không khí trước khi đưa ra ngoài vậy nên không khí mới có nhiệt độ thấp hơn và cũng sạch hơn bởi phần bụi bẩn đã được giữ lại ở dàn lạnh và phần lớn là ở màng lọc.

Chức năng của dàn lạnh điều hòa

Dàn lạnh mang một chức năng vô cùng quan trọng trong cơ chế hoạt động của điều hòa. Nhiệt ở ống đồng được sinh ra từ dàn lạnh, quạt tản nhiệt bên trong lại thổi hơi lạnh ra bên ngoài thông qua cục lạnh. Từ đó, khiến cho không gian lắp đặt điều hòa trở nên thoáng mát hơn. Cụ thể:

Dàn lạnh điều hòa sẽ làm lạnh không khí khi đi qua nó, nhiệt độ trong không khí sẽ được dàn lạnh hấp thu và đưa vào ống đồng vận chuyển tới dàn nóng sau đó thải ra môi trường bên ngoài. Theo định luật bảo toàn năng lượng thì nhiệt không hề mất đi mà chỉ chuyển từ trong phòng ra ngoài trời thông qua máy lạnh, nói như vậy chắc bạn sẽ thấy dễ hiểu hơn. Môi chất lạnh trong ống đồng được chuyển qua trạng thái có nhiệt độ rất thấp khi qua van tiết lưu điều hòa. Sau đó môi chất lạnh đi qua dàn lạnh và hấp thu nhiệt ở môi trường xung quanh dàn lạnh. Bạn có thể tưởng tượng, dàn lạnh giống như một tản băng, khi không khí đi qua nó, nhiệt sẽ bị hấp thu và làm tan tản băng đó, đồng thời nhiệt độ trong không khí cũng giảm đi rất nhiều. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta sẽ đi qua phần nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động dàn lạnh điều hòa

Khi bạn nắm rõ nguyên lý hoạt động của điều hòa bạn còn dễ dàng hiểu được lý do khi gặp sự cố hỏng hóc và đưa ra được giải pháp khắc phục tại nhà:

Khi Block hoạt động, môi chất lạnh ở dạng hơi sẽ từ dàn nóng chạy qua ống mao và chuyển từ dạng hơi sang dạng lỏng vì sự chênh lệch áp suất khi qua môi chất lỏng. Sau đó môi chất lạnh sẽ được đẩy vào trong dàn lạnh điều hòa và quạt dàn lạnh sẽ hút hết hơi lạnh rồi thổi ngược ra bên ngoài.

Quá trình này sẽ lặp đi lặp lại cho đến khi nhiệt độ trong phòng đạt đến mức cài đặt. Lúc này cảm biến sẽ nhận thấy và yêu cầu bo mạch ngắt nguồn điện đang cấp cho cục nóng, quạt và Block sẽ ngưng hoạt động. Khi nhiệt độ trong phòng tăng lên, cảm biện sẽ lại cảm nhận và tiếp tục cấp điện cho cục nóng chạy. Quy trình cứ thế lặp đi lặp lại.

Do đó việc vệ sinh điều hòa định kỳ và đúng cách là vô cùng cần thiết để mang lại hiệu quả ổn định cũng như tăng tuổi thọ cho thiết bị. Tốt nhất bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị bảo dưỡng và sửa chữa điều hòa uy tín. Bật App Rada lên ngay, Rada sẽ điều đến cho bạn một đội thợ tận tâm với tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm, chỉ trong vòng vài giờ là chiếc máy lạnh của bạn lại sạch tốt như mới.

Cập nhật bởi Admin-Rada

Cấu Tạo Điều Hòa , Máy Lạnh Và Cấu Tạo Cục Nóng Điều Hòa Chi Tiết Nhất . / 2023

Điều hòa được cấu tạo làm 2 bộ phận chính đó là khối trong phòng được gọi là dàn lạnh và khối ngoài phòng được gọi là . Khi lắp điều hòa hay sửa điều hòa chúng ta phải lắm rõ được các thuật ngữ này . Vậy để làm ro chi tiết về các bộ phận cấu thành nên 1 chiếc điều hòa hoàn chỉnh ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu anh chị chi tiết nhất .

Cấu tạo điều hòa .

Cầu tạo của cục lạnh hay còn gọi là dàn lạnh điều hòa được thiết kế bao gồm các bộ phận như sau :

Board mạch điều khiển và board mạch hiển thị : có tác dụng điều khiển hoạt động của điều hòa đã được nạp trương trình sẵn .

Dàn lạnh : được thiết ké bằng đồng hoặc nhôm có tác dụng dẫn môi chất lạnh , bao quanh là các lá nhôm tản nhiệt .

Máng hứng nước : thiết kế dưới dàn lạnh để hứng nước thải điều hòa .

Quạt dàn lạnh : tác dụng tuần hoàn không khí trong phòng qua dàn lạnh

Quạt vẫy , moter quạt vẫy : tác dụng điều chỉnh không khí tỏa đều khắp phòng hoặc điều chỉnh ở vị trí cố định .

Lưới lọc bụi : lọc không khí trong phòng không làm tắc máng nước và bộ tản nhiệt .

Bộ vỏ ốp nhựa : được thiết kế nhỏ gọn , thẩm mỹ cao bao bên ngoài dàn lạnh .

Cục nóng điều hòa được thiết kế đặt ở bên ngoài vì vậy được đánh giá là chắc chắn và thừng có kích cõ lớn hơn dàn lạnh bao gồm các bộ phận sau :

Block hay máy nén : bộ phận chính có tác dụng hút nạp môi chất lạnh tuần hoàn suốt quá trình hoạt động của điều hòa .

Mortor quạt dàn nóng : tác dụng tản nhiệt cho dàn nóng và Block họa động tốt nhất .

Van tiết lưu: Là bộ phận hạ áp gas sau khi gas qua dàn nóng để tản nhiệt. ga lạnh đi qua van tiết lưu sẽ được chuyển sang dạng khí với áp suất thấp và nhiệt độ thấp.

Dàn nóng : được tiết bằng đồng hoặc nhôm tác dụng dẫn ga trong hệ thống . Kèm theo các lá nhôm tản nhiệt bao bên ngoài .

Tụ điện : Tác dụng khởi động cho máy nén và quạt dàn nóng .

Vỏ cục nóng : thiết kế bao ôm trọn bảo vệ cục nóng điều hòa .

Van đảo chiều : chỉ có ở ở điều hòa 2 chiều .

Board mạch điều khiển cục nóng : Thường chỉ có ở dòng điều hòa Inverter . Có một số lắp ở dòng điều hà công suất lớn .

Khởi động từ : được tiết kế ở dòng máy công suất lớn từ 24000 Btu trở lên .

Hiện nay điều hòa đang sử dụng ở 2 dạng là điều hòa cơ và điều hòa inverter chúng đều có cấu tạo và chức năng giống nhau chỉ khác về cách hoạt động . Vậy để tìm hiểu về cấu tạo máy lạnh anh chị nên đọc kỹ bài viết này để biết được chức năng các linh kiện cấu tạo nên một chiếc điều hòa thông thường .

Giàn Lạnh Điều Hòa Ô Tô, Dàn Lạnh Xe Hơi Chính Hãng, Giá Tốt / 2023

Cấu tạo của giàn lạnh

Dàn lạnh điều hòa ô tô được cấu tạo bằng một ống kim loại dài uốn cong chữ chi xuyên qua các lá mỏng hút nhiệt, các lá mỏng hút nhiệt được bám sát tiếp xúc hoàn toàn quanh ống dẫn môi chất lạnh hay còn gọi là gas lạnh.

Cửa vào của gas lạnh được bố trí bên dưới và cửa ra bố trí bên trên giàn lạnh nhằm tăng tối đa diện tích hấp thu nhiệt trong lúc thể tích được thu gọn tối thiểu.

Trong xe ô tô giàn lạnh điều hòa được lắp đặt phía dưới bảng đồng hồ. Một quạt điện kiểu lồng sóc thổi một số lượng lớn không khí xuyên qua bộ này đưa khí mát vào cabin ô tô.

1. Cửa dẫn môi chất vào; 2. Cửa dẫn môi chất ra3. Cánh tản nhiệt; 4. Luồng khí lạnh 5. Ống dẫn môi chất; 6. Luồng khí nóng

Nguyên lý hoạt động của giàn lạnh ô tô

Giàn lạnh ô tô là một trong những bộ phận thuộc hệ thống điều hòa có chức năng chính đó là làm bay hơi môi chất lạnh dưới hình thức dạng hơi sương ở nhiệt độ thấp cùng với áp suất thấp được cung cấp bỏi van tiết lưu vì thế nó sẽ hấp thụ nhiệt của không khí xung quanh giàn lạnh.

Dàn lạnh điều hòa ô tô có rất nhiều tác dụng hữu ích khác ít người có thể biết đến. Đó là chức năng lưu thông không khí trong xe đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người lái và ngồi trên xe. Một thời gian dài ngồi trong xe thì lượng ô – xi bị giảm trong khi hí CO2 tăng do tác động từ quá trình hô hấp của con người.

Điều hòa ô tô còn có khả năng lọc bụi và các tạp chất có trong không khí, điều này không những tạo cho chúng ta một môi trường không khí trong xe mát mẻ sạch sẽ mà còn góp phần ngăn chặn nhiều nguy cơ bệnh tật.

Để đảm bảo giàn lạnh ô tô có thể hoạt động tốt, bền bỉ và trơn tru, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ theo đúng tiêu chuẩn từ nhà sản xuất. Nếu xe bạn thường xuyên phải di chuyển vào những nơi có nhiều khói bụi thì việc kiểm tra, vệ sinh các chi tiết lọc gió ở hệ thống điều hòa thường xuyên hơn để đảm bảo luồng không khí trong xe được trong lành, mát mẻ.

Giàn lạnh là một chi tiết quan trọng trong hệ thống điều hòa của xe ô tô bởi những công dụng mà nó mang lại. Vì vậy, việc sử dụng dàn lạnh ô tô chính hãng là để đảm bảo hiệu suất hoạt động cũng như tuổi thọ của sản phẩm là điều mà các chuyên gia luôn khuyến cáo khách hàng.

Tại Duy Tân, chúng tôi cung cấp đầy đủ sản phẩm giàn lạnh điều hòa ô tô chính hãng dành riêng cho từng dòng xe, đời xe, đảm bảo sự đồng bộ với các chi tiết trên cùng hệ thống cũng như chất lượng, hiệu suất hoạt động tốt nhất, cùng chính sách bảo hành đầy đủ cùng giá dàn lạnh ô tô cực rẻ.

Đến với Duy Tân, quý khách sẽ được đội ngũ nhân viên am hiểu kỹ thuật tư vấn chuyên nghiệp, hỗ trợ nhiệt tình về từng dòng sản phẩm.

Duy Tân cam kết dàn lạnh ô tô đạt chất lượng cao, đúng chủng loại.

Hoàn trả 100% chi phí đặt trước nếu sản phẩm dàn lạnh không đúng yêu cầu.

Quy trình mua dàn lạnh điều hòa ô tô chính hãng tại Duy Tân

Quý khách gửi loại sản phẩm và số khung xe tới chúng tôi.

Duy Tân kiểm tra, gửi báo giá và liên hệ xác nhận thông tin đơn hàng.

Duy Tân giao hàng và thanh toán.

Nếu không nhớ số khung xe, quý khách có thể tra cứu tại http://chophutungoto.vn/tra-cuu-so-xe

Duy Tân phân phối giàn lạnh điều hòa ô tô trên toàn quốc, vận chuyển nhanh chóng, giá cả phải chăng. Mọi chi tiết khách hàng xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU QUỐC TẾ DUY TÂN

Hotline: 043.786.6666 hoặc 0974.908.502

Email: chophutungoto68@gmail.com

Website: http://chophutungoto.vn

History

+

Request History

1 previous requests available

Session

+

Session

Config(array)

userAgentbea16971205a2068a1b56ddb8c5809b9

time1608751209

countdown10

Request

+

Request

Cake Params

plugin(null)

controllerfrontend

actionproductCategory

named(empty)

pass(array)

sluggian-lanh

isAjax(false)

Post data

No post data.

Query string

No querystring data.

Cookie

Current Route

keys(array)

options(array)

defaults(array)

controllerfrontend

actionproductCategory

plugin(null)

template/:slug

Sql Log

+

Sql Logs

default

Total Time: 19 ms Total Queries: 5 queries

Query Affected Num. rows Took (ms) Actions

SELECT `Support`.`id`, `Support`.`nick_name`, `Support`.`name`, `Support`.`phone`, `Support`.`active`, `Support`.`type`, `Support`.`created` FROM `chophutung_db`.`supports` AS `Support` WHERE `active` = ‘1’ ORDER BY `type` desc

0

0

0

SELECT `ProductCategory`.`id`, `ProductCategory`.`name_eng`, `ProductCategory`.`title`, `ProductCategory`.`name_vie`, `ProductCategory`.`slug`, `ProductCategory`.`description`, `ProductCategory`.`keyword`, `ProductCategory`.`introduction_eng`, `ProductCategory`.`introduction_vie`, `ProductCategory`.`active`, `ProductCategory`.`home_page`, `ProductCategory`.`order`, `ProductCategory`.`image`, `ProductCategory`.`image_home`, `ProductCategory`.`image_icon`, `ProductCategory`.`parent_id`, `ProductCategory`.`parent_id_2`, `ProductCategory`.`parent_id_3`, `ProductCategory`.`property_category_id`, `ProductCategory`.`rght`, `ProductCategory`.`lft`, `ProductCategory`.`created`, (SELECT COUNT(*) FROM product_categories WHERE `product_categories`.`parent_id` = `ProductCategory`.`id`) AS `ProductCategory__have_sub`, (SELECT COUNT(*) FROM product_categories WHERE `product_categories`.`parent_id` IN (SELECT id FROM product_categories WHERE `product_categories`.`parent_id` = `ProductCategory`.`id`)) AS `ProductCategory__have_sub_2`, (SELECT COUNT(*) FROM products WHERE `products`.`product_category_id` IN (SELECT id FROM product_categories WHERE `product_categories`.`parent_id` IN (SELECT id FROM product_categories WHERE `product_categories`.`parent_id` = `ProductCategory`.`id`)) OR `products`.`product_category_id` IN (SELECT id FROM product_categories WHERE `product_categories`.`parent_id` = `ProductCategory`.`id`) OR `products`.`product_category_id` = `ProductCategory`.`id`) AS `ProductCategory__count_products`, `product_category`.`id`, `product_category`.`name_eng`, `product_category`.`title`, `product_category`.`name_vie`, `product_category`.`slug`, `product_category`.`description`, `product_category`.`keyword`, `product_category`.`introduction_eng`, `product_category`.`introduction_vie`, `product_category`.`active`, `product_category`.`home_page`, `product_category`.`order`, `product_category`.`image`, `product_category`.`image_home`, `product_category`.`image_icon`, `product_category`.`parent_id`, `product_category`.`parent_id_2`, `product_category`.`parent_id_3`, `product_category`.`property_category_id`, `product_category`.`rght`, `product_category`.`lft`, `product_category`.`created` FROM `chophutung_db`.`product_categories` AS `ProductCategory` LEFT JOIN `chophutung_db`.`product_categories` AS `product_category` ON (`ProductCategory`.`parent_id` = `product_category`.`id`) WHERE `ProductCategory`.`slug` = ‘gian-lanh’ LIMIT 1

1

1

9

maybe slow

SELECT `product_categories`.`name_vie`, `product_categories`.`name_eng`, `product_categories`.`slug`, `product_categories`.`id`, `product_categories`.`image`, `product_categories`.`parent_id`, `product_categories`.`parent_id_2` FROM `chophutung_db`.`product_categories` AS `product_categories` WHERE `active` = ‘1’ AND `product_categories`.`parent_id` = (42)

0

0

0

SELECT `Product`.`id`, `Product`.`rate`, `Product`.`count_rate`, `Product`.`name_vie`, `Product`.`slug`, `Product`.`price`, `Product`.`price_sale`, `Product`.`created`, `Product`.`image`, `Product`.`image_default`, `Product`.`product_category_id`, `Product`.`content_vie` FROM `chophutung_db`.`products` AS `Product` WHERE `Product`.`active` = ‘1’ AND ((`Product`.`product_category_id` = 42) OR (`Product`.`product_category_id_2` = 42) OR (`Product`.`product_category_id_3` = 42) OR (`Product`.`product_category_id_4` = 42)) ORDER BY `order` asc, `created` desc LIMIT 16

16

16

6

maybe slow

SELECT COUNT(*) AS `count` FROM `chophutung_db`.`products` AS `Product` WHERE `Product`.`active` = ‘1’ AND ((`Product`.`product_category_id` = 42) OR (`Product`.`product_category_id_2` = 42) OR (`Product`.`product_category_id_3` = 42) OR (`Product`.`product_category_id_4` = 42))

1

1

4

maybe slow

Query Explain:

Timer

+

Memory

Message Memory use

Component initialization

2.73 MB

Controller action start

5.23 MB

Controller render start

5.80 MB

View render complete

7.69 MB

Timers

Total Request Time: 372 (ms)

Log

+

Logs

There were no log entries made this request

Variables

+

View Variables

category(array)

ProductCategory(array)

id42

name_eng(null)

titleGiàn lạnh điều hòa ô tô, dàn lạnh xe hơi chính hãng, giá tốt

name_vieGiàn lạnh

sluggian-lanh

descriptionGiàn lạnh điều hòa ô tô nhập khẩu, đảm bảo dàn lạnh ô tô chính hãng cho các dòng xe uy tín, chất lượng, phân phối trên toàn quốc với giá rẻ.

keywordgiàn lạnh, giàn lạnh điều hòa oto, giàn lạnh oto chính hãng, dàn lạnh ô tô, dan lanh oto, dan lanh dieu hoa oto

introduction_eng(null)

active(true)

home_page(false)

order(null)

image0

image_home0

image_icon0

parent_id9

parent_id_2(null)

parent_id_3(null)

property_category_id(null)

rght57

lft56

created2016-10-26 14:56:52

have_sub0

have_sub_20

count_products68

product_category(array)

id9

name_eng(null)

titleHệ thống điều hòa ô tô nhập khẩu, chính hãng cho các dòng xe

name_vieHệ Thống Điều Hòa Xe

slughe-thong-dieu-hoa-xe

descriptionChuyên cung cấp, phân phối hệ thống điều hòa xe ô tô các loại, được nhập khẩu chính hãng, uy tín đảm bảo chất lượng, giá rẻ.

keywordmáy lạnh ô tô, điều hòa ô tô,hệ thống điều hòa xe nhập khẩu, hệ thống điều hòa xe chính hãng, hệ thống điều hòa xe,

introduction_eng(null)

active(true)

home_page(true)

order1

image0

image_home0

image_icon0

parent_id(null)

parent_id_2(null)

parent_id_3(null)

property_category_id(null)

rght66

lft53

created2016-10-25 14:48:41

product_categories(empty)

products(array)

productsCount68

queryData(empty)

continue(true)

title_for_layoutGiàn lạnh điều hòa ô tô, dàn lạnh xe hơi chính hãng, giá tốt

descriptionGiàn lạnh điều hòa ô tô nhập khẩu, đảm bảo dàn lạnh ô tô chính hãng cho các dòng xe uy tín, chất lượng, phân phối trên toàn quốc với giá rẻ.

keywordgiàn lạnh, giàn lạnh điều hòa oto, giàn lạnh oto chính hãng, dàn lạnh ô tô, dan lanh oto, dan lanh dieu hoa oto

tagsSidebar(array)

subManufactures(array)