Cấu Tạo Và Nguyên Lý Dàn Lạnh Điều Hòa

--- Bài mới hơn ---

 • Dàn Nóng, Dàn Lạnh, Từ A
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Giàn Lạnh Điều Hòa
 • Giải Bài Tập Sgk Bài 4: Cấu Tạo Vỏ Electron Của Nguyên Tử
 • Cấu Tạo Vỏ Nguyên Tử, Phân Lớp Electron Và Bài Tập
 • Cách Viết Cấu Hình Electron (E) Nguyên Tử Và Bài Tập Vận Dụng
 • DÀN LẠNH làm bay hơi môi chất ở dạng sương sau khi qua van giãn nở có nhiệt độ và áp suất thấp, và làm lạnh không khí ở xung quanh nó.

  Phân loại DÀN LẠNH

  DÀN LẠNH làm bay hơi hỗn hợp lỏng khí (dạng sương) có nhiệt độ thấp, áp suất được cung cấp từ VAN TIẾT LƯU. Do đó làm lạnh không khí xung quanh giàn lạnh. Có hai loại DÀN LẠNH. Giàn Lạnh cánh phẳng thường được sử dụng.

  Cấu tạo của DÀN LẠNH

  Bộ bốc hơi (DÀN LẠNH) được cấu tạo bằng một ống kim loại (5) dài uốn cong chữ chi xuyên qua vô số các lá mỏng hút nhiệt, các lá mỏng hút nhiệt được bám sát tiếp xúc hoàn toàn quanh ống dẫn MÔI CHẤT LẠNH (GAS LẠNH ĐIỀU HÒA CHO XE Ô TÔ).

  Cửa vào của môi chất bố trí bên dưới và cửa ra bố trí bên trên bộ bốc hơi. Với kiểu thiết kế này – nguồn http://www.gasoto.com , bộ bốc hơi có được diện tích hấp thu nhiệt tối đa trong lúc thể tích của nó được thu gọn tối thiểu.

  Trong xe ô tô bộ bốc hơi được bố trí dưới bảng đồng hồ. Một quạt điện kiểu lồng sóc thổi một số lượng lớn không khí xuyên qua bộ này đưa khí mát vào cabin ô tô.

  Nguyên lý hoạt động

  Trong quá trình hoạt động, bên trong bộ bốc (DÀN LẠNH) hơi xảy ra hiện tượng sôi và bốc hơi của môi chất lạnh (GAS SUVA 134 hay còn gọi GAS LẠNH DUPONT). sẽ thổi luồng không khí qua DÀN LẠNH, khối không khí đó được làm mát và được đưa vào trong xe. Trong thiết kế chế tạo, một số yếu tố kỹ thuật sau đây quyết định năng suất của bộ bốc hơi:

  + Đường kính và chiều dài ống dẫn môi chất lạnh.

  + Số lượng và kích thước các lá mỏng bám quanh ống kim loại.

  + Số lượng các đoạn uốn cong của ống kim loại.

  + Khối lượng và lưu lượng không khí thổi xuyên qua bộ bốc hơi.

  + Tốc độ của quạt gió.

  Bộ bốc hơi hay DÀN LẠNH còn có chức năng hút ẩm, chất ẩm sẽ ngưng tụ thành nước và được hứng đưa ra bên ngoài ô tô nhờ ống xả bố trí dưới DÀN LẠNH (nguồn http://www.gasoto.com). Đặc tính hút ẩm này giúp cho khối không khí mát trong cabin được tinh chế và khô ráo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Tạo, Nguyên Lý Và Chức Năng Của Dàn Lạnh Điều Hòa
 • Cấu Tạo, Nguyên Lý Hoạt Động Của Dàn Lạnh Điều Hòa
 • Dàn Lạnh Điều Hòa Cấu Tạo, Tác Dụng Và Nguyên Lý Hoạt Động
 • Thư Giãn Dây Thanh Quản Trước Và Trong Khi Hát
 • Thanh Quản: Vị Trí, Cấu Trúc Và Vai Trò
 • Cấu Tạo, Nguyên Lý Hoạt Động Của Dàn Lạnh Điều Hòa

  --- Bài mới hơn ---

 • Cấu Tạo, Nguyên Lý Và Chức Năng Của Dàn Lạnh Điều Hòa
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Dàn Lạnh Điều Hòa
 • Dàn Nóng, Dàn Lạnh, Từ A
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Giàn Lạnh Điều Hòa
 • Giải Bài Tập Sgk Bài 4: Cấu Tạo Vỏ Electron Của Nguyên Tử
 • Dàn lạnh là bộ phận vô cùng quan trọng, không thể thiếu khi mua điều hòa. Cùng tìm cấu tạo dàn lạnh điều hòa có những gì?. Nguyên lý hoạt động ra sao? để hiểu hơn về bộ phận này.

  Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và chức năng của dàn lạnh điều hòa

  Dàn lạnh điều hòa gồm những bộ phận nào? Có tác dụng gì?

  Bạn thường thấy điều hòa có hai bộ phận chính đó là cục nóng và cục lạnh. Thực tế, cục lạnh được lắp đặt bên trong nhà để làm mát, còn cục nóng thì lắp đặt bên ngoài.

  Nguyên lý hoạt động của điều hòa Cấu tạo cục nóng điều hòa : Nguyên lý và chức năng từng bộ phận

  Cục lạnh được cấu tạo với nhiều bộ phận khác nhau. Trong đó dàn lạnh điều hòa được xem là phần chính và quan trọng nhất. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của điều hòa.

  Cấu tạo dàn lạnh điều hòa gồm có:

  Dàn lạnh điều hòa có tác dụng:

  Dàn lạnh còn được gọi với cái tên khác là dàn bay hơi trong hội kỹ thuật. Nhiệt ở ống đồng điều hòa được sinh ra từ dàn lạnh, quạt tản nhiệt bên trong lại thổi hơi lạnh ra bên ngoài. Từ đó, không gian lắp đặt điều hòa trở nên thoáng mát hơn.

  Từ cấu tạo của dàn lạnh và chức năng nêu trên có thể thấy rằng, đây là một bộ phận vô cùng quan trọng trong cấu tạo và cơ chế hoạt động của điều hòa.

  Nguyên lý hoạt động dàn lạnh điều hòa

  Muốn hiểu rõ hơn về cấu tạo dàn lạnh và có thể tự sửa điều hòa tại nhà, bạn phải nắm được nguyên lý hoạt động của nó:

  • Bật chiều lạnh của điều hòa, quạt trong dàn lạnh chạy đèn tín hiệu có báo. Do nhiệt độ trong phòng lúc này được cảm biến từ, cảm biến điều hòa báo về cao hơn nhiệt độ bạn cài đặt ở điều khiển. Lúc này vỉ mạch cấp điện cho cục nóng, để Block và quạt của cục nóng hoạt động.
  • Một môi chất lạnh từ dán nóng ở dạng hơi sẽ chạy qua ống mao khi Block hoạt động. Qua môi chất lỏng, dạng hơi sẽ chuyển thành dạng lỏng vì sự chênh lệch áp suất. Rồi sau đó đẩy môi chất lạnh vào trong dàn lạnh điều hòa. Quạt dàn lạnh sẽ hút hơi lạnh rồi thổi ra bên ngoài.
  • Quá trình này cứ lặp lại cho đến khi trong phòng đạt được nhiệt độ đã cài đặt. Cảm biến sẽ cảm nhận và bo mạch sẽ ngắt nguồn điện cấp cho cục nóng. Quạt Block ngừng hoạt động.
  • Nhiệt độ trong phòng tăng lên, cảm biến sẽ cảm nhận và cấp điện cho block chạy lại. Quy trình cứ lắp lại như vậy.

  Cách vệ sinh dàn lạnh điều hòa

  Với cấu tạo dàn lạnh điều hòa và nguyên lý hoạt động như trên, dàn lạnh rất dễ bị bẩn. Vì nó liên tục phải hút không khí nóng trong phòng đưa qua dàn lạnh.

  Sau một thời gian sử dụng, dàn lạnh sẽ bám rất nhiều bụi bẩn và làm ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa. Để tình trạng này quá lâu sẽ khiến điều hòa gặp phải nhiều sự cố như: hiệu quả làm lạnh kém, phát ra tiếng ồn khi vận hành…

  Nguồn không khí lạnh mà điều hòa cung cấp cho không gian cũng không được trong lành, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

  Do đó, việc vệ sinh dàn lạnh điều hòa đúng cách, đúng thời gian rất quan trọng. Dù bạn nắm được cấu tạo của dàn lạnh điều hòa thì việc tự vệ sinh cũng không hề đơn giản.

  Tuy nhiên, tấm lưới lọc dàn lạnh bạn có thể dễ dàng tự làm sạch thường xuyên.

  Tốt hơn hết là nhờ sự hỗ trợ của đơn vị bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa uy tín. Công ty Quang Dũng chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn và tuyệt vời nhất. Với kinh nghiệm và chuyên môn, việc vệ sinh dàn lạnh, bảo dưỡng điều hòa trở nên vô cùng đơn giản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dàn Lạnh Điều Hòa Cấu Tạo, Tác Dụng Và Nguyên Lý Hoạt Động
 • Thư Giãn Dây Thanh Quản Trước Và Trong Khi Hát
 • Thanh Quản: Vị Trí, Cấu Trúc Và Vai Trò
 • Thanh Quản Nằm Ở Đâu Và Hoạt Động Thế Nào?
 • Thanh Quản Là Gì, Nằm Ở Đâu? Giải Phẫu Cấu Tạo
 • Cấu Tạo, Nguyên Lý Và Chức Năng Của Dàn Lạnh Điều Hòa

  --- Bài mới hơn ---

 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Dàn Lạnh Điều Hòa
 • Dàn Nóng, Dàn Lạnh, Từ A
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Giàn Lạnh Điều Hòa
 • Giải Bài Tập Sgk Bài 4: Cấu Tạo Vỏ Electron Của Nguyên Tử
 • Cấu Tạo Vỏ Nguyên Tử, Phân Lớp Electron Và Bài Tập
 • Cấu tạo của dàn lạnh điều hòa

  Điều hòa khi mua và được giao đến sẽ có 2 bộ phận chính, 1 là cục nóng được đặt ở bên ngoài ngôi nhà và 1 là cục lạnh được đặt ở bên trong ngôi nhà. Trog cục lạnh sẽ có các bộ phận như: dàn lạnh điều hòa, quạt dàn lạnh, bộ phận điều khiển, hướng gió, máng nước,… Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi sâu vào cấu tạo, nguyên lý hoạt động và chức năng của dàn lạnh điều hòa. Đây cũng là bộ phận chính quan trọng và có nhiều ảnh hưởng lớn đến hoạt động của điều hòa.

  Dàn lạnh còn được hội kĩ thuật gọi với một cái tên khác là dàn bay hơi. Đây phần lá đồng hoặc lá nhôm tản nhiệt đan vào nhau dày đặt và bao phủ phía bên ngoài của các ống đồng. Khi quạt dàn lạnh hút không khí đi qua, dàn lạnh sẽ hấp thụ nhiệt trong không khí trước khi đưa ra ngoài vậy nên không khí mới có nhiệt độ thấp hơn và cũng sạch hơn bởi phần bụi bẩn đã được giữ lại ở dàn lạnh và phần lớn là ở màng lọc.

  Chức năng của dàn lạnh điều hòa

  Dàn lạnh mang một chức năng vô cùng quan trọng trong cơ chế hoạt động của điều hòa. Nhiệt ở ống đồng được sinh ra từ dàn lạnh, quạt tản nhiệt bên trong lại thổi hơi lạnh ra bên ngoài thông qua cục lạnh. Từ đó, khiến cho không gian lắp đặt điều hòa trở nên thoáng mát hơn. Cụ thể:

  Dàn lạnh điều hòa sẽ làm lạnh không khí khi đi qua nó, nhiệt độ trong không khí sẽ được dàn lạnh hấp thu và đưa vào ống đồng vận chuyển tới dàn nóng sau đó thải ra môi trường bên ngoài. Theo định luật bảo toàn năng lượng thì nhiệt không hề mất đi mà chỉ chuyển từ trong phòng ra ngoài trời thông qua máy lạnh, nói như vậy chắc bạn sẽ thấy dễ hiểu hơn. Môi chất lạnh trong ống đồng được chuyển qua trạng thái có nhiệt độ rất thấp khi qua van tiết lưu điều hòa. Sau đó môi chất lạnh đi qua dàn lạnh và hấp thu nhiệt ở môi trường xung quanh dàn lạnh. Bạn có thể tưởng tượng, dàn lạnh giống như một tản băng, khi không khí đi qua nó, nhiệt sẽ bị hấp thu và làm tan tản băng đó, đồng thời nhiệt độ trong không khí cũng giảm đi rất nhiều. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta sẽ đi qua phần nguyên lý hoạt động

  Nguyên lý hoạt động dàn lạnh điều hòa

  Khi bạn nắm rõ nguyên lý hoạt động của điều hòa bạn còn dễ dàng hiểu được lý do khi gặp sự cố hỏng hóc và đưa ra được giải pháp khắc phục tại nhà:

  Khi Block hoạt động, môi chất lạnh ở dạng hơi sẽ từ dàn nóng chạy qua ống mao và chuyển từ dạng hơi sang dạng lỏng vì sự chênh lệch áp suất khi qua môi chất lỏng. Sau đó môi chất lạnh sẽ được đẩy vào trong dàn lạnh điều hòa và quạt dàn lạnh sẽ hút hết hơi lạnh rồi thổi ngược ra bên ngoài.

  Quá trình này sẽ lặp đi lặp lại cho đến khi nhiệt độ trong phòng đạt đến mức cài đặt. Lúc này cảm biến sẽ nhận thấy và yêu cầu bo mạch ngắt nguồn điện đang cấp cho cục nóng, quạt và Block sẽ ngưng hoạt động. Khi nhiệt độ trong phòng tăng lên, cảm biện sẽ lại cảm nhận và tiếp tục cấp điện cho cục nóng chạy. Quy trình cứ thế lặp đi lặp lại.

  Do đó việc vệ sinh điều hòa định kỳ và đúng cách là vô cùng cần thiết để mang lại hiệu quả ổn định cũng như tăng tuổi thọ cho thiết bị. Tốt nhất bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị bảo dưỡng và sửa chữa điều hòa uy tín. Bật App Rada lên ngay, Rada sẽ điều đến cho bạn một đội thợ tận tâm với tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm, chỉ trong vòng vài giờ là chiếc máy lạnh của bạn lại sạch tốt như mới.

  Cập nhật bởi Admin-Rada

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Tạo, Nguyên Lý Hoạt Động Của Dàn Lạnh Điều Hòa
 • Dàn Lạnh Điều Hòa Cấu Tạo, Tác Dụng Và Nguyên Lý Hoạt Động
 • Thư Giãn Dây Thanh Quản Trước Và Trong Khi Hát
 • Thanh Quản: Vị Trí, Cấu Trúc Và Vai Trò
 • Thanh Quản Nằm Ở Đâu Và Hoạt Động Thế Nào?
 • Dàn Lạnh Điều Hòa Cấu Tạo, Tác Dụng Và Nguyên Lý Hoạt Động

  --- Bài mới hơn ---

 • Cấu Tạo, Nguyên Lý Hoạt Động Của Dàn Lạnh Điều Hòa
 • Cấu Tạo, Nguyên Lý Và Chức Năng Của Dàn Lạnh Điều Hòa
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Dàn Lạnh Điều Hòa
 • Dàn Nóng, Dàn Lạnh, Từ A
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Giàn Lạnh Điều Hòa
 • Các bạn đều biết hiện nay 100% người dân chúng ta đều sử dụng điều hòa dân dụng với dòng điều hòa loại 2 cục và được phân ra là dàn nóng và giàn lạnh để tránh tiếng ồn bên trong phòng mình lắp máy khi máy chạy.

  1. Vỏ nhựa
  2. Tấm lưới lọc bụi
  3. Quạt dàn lạnh
  4. Cánh quạt dàn lạnh
  5. Bo mạch điều khiển
  6. Quạt vẫy
  7. Giàn lạnh bằng đồng ( ống dẫn gas )

  Tác dụng của dàn lạnh trong điều hòa.

  Dàn lạnh của điều hòa người ta thường gọi là giàn bay hơi trong hội kỹ thuật. dàn lạnh là nơi sinh ra nhiệt ở ống đồng điều hòa và được quạt tản nhiệt bên trong thổi hơi lạnh ra bên ngoài và làm mát phòng nên được gọi là dàn lạnh điều hòa.

  Nguyên lý hoạt động của dàn lạnh điều hòa

  Dàn nóng đẩy môi chất lạnh dạng hơi vào dàn lạnh lúc này dàn lạnh sẽ bị bám tuyết khiến cả dàn lạnh rất lạnh. Lúc này quạt tản nhiệt trong giàn lạnh sẽ có nhiệm vụ thổi hơi lạnh ở dàn lạnh ra bên ngoài để làm mát phòng. Bo mạch giàn lạnh có cảm biến nhiệt độ trong phòng khi cảm biến cảm nhận đủ nhiệt độ bo mạch sẽ ngắt nguồn không cho dàn nóng đẩy môi chất lạnh vào trong dàn lạnh. Khi nhiệt độ trong phòng tăng lên bo mạch lại cấp điện cho dàn nóng đẩy môi chất lạnh vào trong. Nguyên lý cứ đẩy như vậy.

  Tác dụng của lưới chắn lọc ở dàn lạnh.

  Chú ý: Các bạn cần cọ rửa lưới lọc thường xuyên ít nhất là 1 năm một lần nếu bạn sử dụng nhiều thì 6 tháng phải cọ rửa một lần.

  Hướng dẫn vệ sinh giàn lạnh điều hòa đúng kỹ thuật.

  Đầu tiên bạn cần tháo vỏ nhựa của dàn lạnh ra dung máng hoặc bạt hấng bên dưới của dàn lạnh, dùng khăn bịt kín bo mạch điều khiển và tiếp theo là dùng máy xịt nước chỉnh ở mực nhẹ để xịt vào dàn lạnh, xịt vào cánh quạt dàn lạnh cho đến khi dàn lạnh không có bụi bẩn là xong.

  Nếu bạn cần vệ sinh điều hòa tại nhà hoặc Cơ Quan các bạn có thể đặt lịch ngay ở đây : Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại nàh và Cơ Quan.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thư Giãn Dây Thanh Quản Trước Và Trong Khi Hát
 • Thanh Quản: Vị Trí, Cấu Trúc Và Vai Trò
 • Thanh Quản Nằm Ở Đâu Và Hoạt Động Thế Nào?
 • Thanh Quản Là Gì, Nằm Ở Đâu? Giải Phẫu Cấu Tạo
 • Dây Thần Kinh Tủy Sống: Cấu Tạo Và Chức Năng
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Dàn Lạnh Điều Hòa Ô Tô

  --- Bài mới hơn ---

 • Hệ Thống Điều Hòa Trên Ô Tô
 • 3 Vấn Đề Về Dàn Lạnh Ô Tô Các Bác Tài Không Nên Bỏ Qua
 • Dàn Lạnh Tủ Lạnh, Tìm Hiểu Chức Năng, Cấu Tạo Và Các Trục Trặc Xảy Ra
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Tủ Lạnh Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Tủ Lạnh
 • 30 Tháng 6 năm 2022

  Trong hệ thống điều hòa ô tô dàn lạnh là thiết bị bộ phận giữ vai trò quan trọng. Dàn lạnh làm bay hơi môi chất ở dạng sương sau khi đi qua van giãn nở có nhiệt độ và áp suất thấp để làm lạnh không khí ở xung quanh nó.

  Dàn Lạnh Trong Xe R12 Ford Ranger giá rẻ

  Vậy để thực hiện nhiệm vụ trên dàn lạnh điều hòa hoạt động theo nguyên lý nào? Để trả lời cho câu hỏi này bài viết sau đây sẽ chia sẻ thông tin về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của dàn lạnh điều hòa ô tô, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích.

  Cấu tạo của dàn lạnh điều hòa ô tô

  Dàn lạnh điều hòa ô tô hay còn gọi là bộ bốc hơi được cấu tạo bằng một ống kim loại dài uốn cong chữ chi xuyên qua vô số các lá mỏng hút nhiệt. Các lá mỏng hút nhiệt được bám sát tiếp xúc hoàn toàn quanh ống dẫn môi chất lạnh( hay còn gọi là gas lạnh điều hòa ô tô).

  Cửa vào của môi chất được đặt bên dưới và cửa ra được sắp xếp ở trên bộ bốc hơi. Thiết kế này sẽ giúp cho dàn lạnh điều hòa ô tô có được diện tích hấp thu nhiệt tối da trong lúc thể tíc của nó được thu gọn tối thiểu.

  Trong hệ thống điều hòa ô tô, dàn lạnh được thiết kế dưới bảng đồng hồ và có một cái quạt điện kiệu lồng sóc thổi không khí xuyên qua bộ này đưa hơi nước vào cabin để làm mát ô tô.

  Dàn lạnh điều hòa ô tô vận hành theo nguyên lý sau đây:

  Giàn Lạnh Trong Xe Chevrolet Spark giá rẻ

  Trong khi vận hành, bên trong dàn lạnh điều hòa có xảy ra hiện tượng sôi và bốc hơi của môi chất lạnh. Nhờ sự vận hành của quạt gió sẽ thôi luồng không khí qua bộ bốc hơi này, khối không khí này được làm mát và đưa vào trong xe từ đó xe được làm mát cho một luồng không khí dễ chịu cho người ngồi trong xe.

  Có một số yếu tố kỹ thuật có ảnh hưởng tới năng suất của bộ bốc hơi do đó người dùng cần phải xem xét và lựa chọn cho thật đúng , thích hợp đó là:

  Đường kính và chiều dài ống dẫn môi chất lạnh

  Số lượng và kích thước các lá mỏng bám quanh ống kim loại

  Số lượng các đoạn uốn cong của ống kim loại

  Khối lượng và lưu lượng không khí thổi xuyên qua bộ bốc hơi

  Tốc độ của quạt gió.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giàn Lạnh Điều Hòa Ô Tô, Dàn Lạnh Xe Hơi Chính Hãng, Giá Tốt
 • Tìm Hiểu Vai Trò, Nhiệm Vụ Và Cấu Tạo Dàn Lạnh Ô Tô
 • Băng Huyền :nét Độc Đáo Của Đàn Kìm Trong Đờn Ca Tài Tử (Kỳ 1)
 • Nêu Đặc Điểm Cấu Tạo Hóa Học Của Adn
 • Cấu Tạo Hóa Học Của Adn Là Gì?
 • Cấu Tạo Điều Hòa , Máy Lạnh Và Cấu Tạo Cục Nóng Điều Hòa Chi Tiết Nhất .

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Remote Máy Lạnh Điều Hòa Mitsubishi Heavy 1 Chiều
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Mitsubishi Heavy
 • Nguyên Lý Làm Việc Cấu Tạo Của Mạch Biến Tần Của Điều Hòa Daikin
 • Cấu Tạo , Chức Năng Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Block Máy Nén Điều Hòa
 • Lốc Điều Hòa Là Gì? Cấu Tạo Lốc Điều Hòa Và Nguyên Lý Hoạt Động?
 • Điều hòa được cấu tạo làm 2 bộ phận chính đó là khối trong phòng được gọi là dàn lạnh và khối ngoài phòng được gọi là . Khi lắp điều hòa hay sửa điều hòa chúng ta phải lắm rõ được các thuật ngữ này . Vậy để làm ro chi tiết về các bộ phận cấu thành nên 1 chiếc điều hòa hoàn chỉnh ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu anh chị chi tiết nhất .

  Cấu tạo điều hòa .

  Cầu tạo của cục lạnh hay còn gọi là dàn lạnh điều hòa được thiết kế bao gồm các bộ phận như sau :

  • Board mạch điều khiển và board mạch hiển thị : có tác dụng điều khiển hoạt động của điều hòa đã được nạp trương trình sẵn .
  • Dàn lạnh : được thiết ké bằng đồng hoặc nhôm có tác dụng dẫn môi chất lạnh , bao quanh là các lá nhôm tản nhiệt .
  • Máng hứng nước : thiết kế dưới dàn lạnh để hứng nước thải điều hòa .
  • Quạt dàn lạnh : tác dụng tuần hoàn không khí trong phòng qua dàn lạnh
  • Quạt vẫy , moter quạt vẫy : tác dụng điều chỉnh không khí tỏa đều khắp phòng hoặc điều chỉnh ở vị trí cố định .
  • Lưới lọc bụi : lọc không khí trong phòng không làm tắc máng nước và bộ tản nhiệt .
  • Bộ vỏ ốp nhựa : được thiết kế nhỏ gọn , thẩm mỹ cao bao bên ngoài dàn lạnh .

  Cục nóng điều hòa được thiết kế đặt ở bên ngoài vì vậy được đánh giá là chắc chắn và thừng có kích cõ lớn hơn dàn lạnh bao gồm các bộ phận sau :

  • Block hay máy nén : bộ phận chính có tác dụng hút nạp môi chất lạnh tuần hoàn suốt quá trình hoạt động của điều hòa .
  • Mortor quạt dàn nóng : tác dụng tản nhiệt cho dàn nóng và Block họa động tốt nhất .
  • Van tiết lưu: Là bộ phận hạ áp gas sau khi gas qua dàn nóng để tản nhiệt. ga lạnh đi qua van tiết lưu sẽ được chuyển sang dạng khí với áp suất thấp và nhiệt độ thấp.
  • Dàn nóng : được tiết bằng đồng hoặc nhôm tác dụng dẫn ga trong hệ thống . Kèm theo các lá nhôm tản nhiệt bao bên ngoài .
  • Tụ điện : Tác dụng khởi động cho máy nén và quạt dàn nóng .
  • Vỏ cục nóng : thiết kế bao ôm trọn bảo vệ cục nóng điều hòa .
  • Van đảo chiều : chỉ có ở ở điều hòa 2 chiều .
  • Board mạch điều khiển cục nóng : Thường chỉ có ở dòng điều hòa Inverter . Có một số lắp ở dòng điều hà công suất lớn .
  • Khởi động từ : được tiết kế ở dòng máy công suất lớn từ 24000 Btu trở lên .

  Hiện nay điều hòa đang sử dụng ở 2 dạng là điều hòa cơ và điều hòa inverter chúng đều có cấu tạo và chức năng giống nhau chỉ khác về cách hoạt động . Vậy để tìm hiểu về cấu tạo máy lạnh anh chị nên đọc kỹ bài viết này để biết được chức năng các linh kiện cấu tạo nên một chiếc điều hòa thông thường .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Làm Việc Của Máy Điều Hòa
 • Cấu Tạo, Nguyên Lý Và Cách Lắp Đặt Điều Hòa 2 Chiều
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Remote Điều Khiển Điều Hòa Funiki
 • Tìm Hiểu Cấu Tạo, Cách Lắp Đặt Và Sử Dụng Điều Hòa Cây
 • Cấu Tạo Chi Tiết Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Điều Hòa Cây
 • Dàn Lạnh Điều Hòa Xe Hơi, Giàn Lạnh Ô Tô Nhập Khẩu, Chính Hãng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cấu Tạo, Nguyên Lý Hoạt Động Và Cách Vệ Sinh Dàn Nóng Máy Điều Hòa
 • Cơ Sở Bán Đàn Nguyệt , Đờn Kìm Gỗ Trắc Giá Rẻ
 • Dàn Ngưng Giải Nhiệt Bằng Không Khí
 • Hệ Thống Máy Và Thiết Bị Lạnh
 • Dàn Ngưng Tụ Trong Hệ Thống Lạnh Ô Tô
 • Như chúng ta đã biết, dàn lạnh ô tô là một trong những phụ tùng quan trọng trong hệ thống máy lạnh ô tô với nhiệm vụ chính là lưu thông không khí trong xe tạo ra nguồn không khí trong lành, mát mẻ cho người sử dụng. Đặc biệt vào những ngày hè oi bức dàn lạnh xe hơi giúp cho người lái xe và người sử dụng có những phút giây thư giãn và thoải mái.

  Cấu tạo giàn lạnh xe hơi

  Giàn lạnh ô tô được làm bằng chất liệu cao cấp, có khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt với cấu tạo bằng một ống kim loại uốn cong hình chi và xuyên qua các lớp lá mỏng hút nhiệt để tạo ra nguồn không khí mát lạnh, trong lành (các lớp lá mỏng sẽ hút nhiệt và tiếp trực tiếp với các ống dẫn môi chất lạnh hay còn gọi là gas lạnh). Thông thường giàn lạnh ô tô được thiết kế và đặt ở vị trí dưới bảng đồng hồ.

  Một số dấu hiệu hư hỏng của dàn lạnh ô tô

  • Tắt két nước: Theo quy định khi sử dụng thì chúng ta phải thường xuyên kiểm tra và thay nước làm mát cho xe. Nước làm mát tưởng trừng như đơn giản những lại rất quan trọng, khi thay thế cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn của nhà sản xuất, phù hợp với hệ thống động cơ của xe và không được pha lẫn nước thường. Trong quá trình sử dụng nước làm mát bị cạn kiệt mà không được bổ sung kịp thời thì đây sẽ là nguyên nhân chính lm tắc két nước khiến cho dàn lạnh hoạt động tốn nhiên liệu hơn trước và không được mát.
  • Bộ phận bơm nước gặp trục trặc: Bộ phận bơm nước có vai trò rất quan trọng với nhiệm vụ luân chuyển luân chuyển nước ở trong động cơ đến két làm mát và quay về động cơ. Khi bơm nước hư hỏng sẽ khiến cho nhiệt độ của động cơ tăng nên gây hư hỏng nhiều phụ tùng trên xe. Đặc biệt thì bộ phận phớt trong thiết bị bơm nước rất dễ bị ăn mòi và lão hóa trong thời gian dài sử dụng vì thế chúng ta cần phải kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên.
  • Van bằng nhiệt bị hư hỏng: Là bộ phận vô cùng quan trọng giúp điều hòa độ nóng độ cơ một các tối ưu nhất để không làm ảnh hưởng đấy các phụ tùng khác. Khi van hằng nhiệt bị kẹt, hư hỏng sẽ làm nóng động cơ và nước tronng máy sôi và gây ra hiện tưởng quá tải lượt nhiệt làm ảnh hưởng không nhỏ đến dàn lạnh xe hơi.

  Khi dàn lạnh xe gặp một trong những dấu hiệu hư hỏng trên thì bạn cần phải nhanh chóng mang đến các trung tâm, gara uy tín để được đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ kiếm tra và khắc phục một cách tốt nhất cho dế yêu của bạn. Nếu quý khách có nhu cầu thay thế dàn lạnh xe ô tô thì hãy đến với phụ tùng CPA – một trong những cửa hàng phụ tùng ô tô lớn nhất tại Hà Nội với các loại mẫu mã giàn lạnh xe hơi đa dạng, phong phú cho các dòng xe đang có mặt trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, khi đến với chúng tôi quý khách sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm chuyên môn cao sẽ tư vấn từng chi tiết, từng sản phẩm cho quý khách một cách tận tình nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dàn Lạnh Công Nghiệp Suts Loại Nhỏ Tiết Kiệm Không Gian Kho Lạnh
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Tủ Đông
 • Khám Phá Ứng Dụng Và Cấu Tạo Chi Tiết Kho Lạnh Công Nghiệp
 • Cấu Tạo Của Hệ Thống Máy Làm Lạnh Nước Công Nghiệp
 • Chi Tiết Về Dàn Lạnh Công Nghiệp Eco
 • Tìm Hiểu Về Quạt Gió Trong Dàn Lạnh, Dàn Nóng Điều Hòa Không Khí

  --- Bài mới hơn ---

 • Đàn Tranh: Cần Biết Và Cách Chơi Đúng Kỹ Thuật
 • Đàn Tranh, Cây Đàn Họa Lại Hồn Quê Hương
 • Cùng Khám Phá Nét Độc Đáo Của Đàn Tranh Việt Nam
 • Đàn Tranh: Cấu Tạo Của Đàn Tranh, Âm Thanh, Cách Chơi Và Đàn Tranh Giá Bao Nhiêu Tiền, Đàn Tranh Có Bao Nhiêu Dây?
 • Tìm Hiểu Đàn Tranh Trung Quốc Guzheng Là Gì?
 • Ta thường vẫn thấy ở dàn lạnh và cục nóng của điều hòa những chiếc quạt gió được lắp đặt bên trong thân máy. Nhưng chưa được hiểu rõ chi tiết về loại quạt này, cùng vật tư lạnh Khang Phát tìm hiểu về những quạt gió này.

  • Quạt là thiết bị dùng để vận chuyển và phân phối không khí là thiết bị không thể thiếu được trong hệ thống điều hòa không khí và đời sống.
  • Có 2 loại quạt: Loại được lắp đặt trong các máy điều hoà hoặc quạt được sử dụng để thông gió.Mỗi quạt đều được đặc trưng bởi 2 thống số cơ bản sau:

  – Lưu lượng gió, V, m3/s hoặc m3/h

  – Cột áp hoặc mmH2O

  • Quạt hướng trục: Không khí vào và ra đi dọc theo trục. Quạt hướng trục có cấu tạo gọn nhẹ có thể cho lưu lượng lớn với áp suất bé. Thường dùng trong hệ thống không có ống gió hoặc ống ngắn.
  • Quạt ly tâm: Không khí đi vào theo hướng trục quay, nhưng đi ra vuông góc trục quay, cột áp tạo ra do lực ly tâm. Vì vậy cần có ống dẫn gió mới tạo áp suất lớn. Nó có thể tạo nên luồng gió có áp suất lớn. Trong hầu hết dàn lạnh máy điều hoà không khí người ta đều sử dụng quạt ly tâm.

  3. Tác dụng quạt gió đối với điều hòa nhiệt độ

  Ở trong dàn lạnh,dàn nóng,người ta lắp một hệ thống quạtđể giúp không khí được lưu thông một lượng đều đặn, không khí từ ngoài môi trường đưa vào, nhờ hệ thống quạt, làm mát các chi tiết máy bên trong dàn, tản nhiệt, làm bụi bẩn không bám vào dàn – giúp khí tỏa ra từ điều hòa đạt vệ sinh,không có mùi hôi do sự tích tụ của bụi bẩn làm vi khuẩn sinh sôi.

  Việc lắp quạt ở dàn nóng và dàn lạnh là cần thiết. Vì giúp tản nhiệt nên chi tiết linh kiện bên trong 2 khối trục hình chữ nhật này đỡ bị hỏng hóc do nhiệt gây ra. Khi quạt bị hỏng,cần gọi thợ để thay thế,vệ sinh lại điều hòa nhà bạn tức thời, không nên để lâu.

  Bình Luận

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quạt Dàn Nóng Điều Hòa Là Gì? Chức Năng Của Quạt Dàn Nóng
 • Chi Tiết Cấu Tạo Quạt Dàn Lạnh Điều Hoà. Nguyên Nhân Gây Ra Hư Hỏng
 • Tìm Hiểu Về Quạt Dàn Lạnh Máy Lạnh
 • Quạt Dàn Lạnh Điều Hòa Chạy Yếu, Một Vài Nguyên Nhân Sau Cần Kiểm Tra
 • 8 Công Nghệ Phím Đàn Piano Điện Kawai Cao Cấp Nổi Bật Nhất
 • Giàn Lạnh Điều Hòa Ô Tô, Dàn Lạnh Xe Hơi Chính Hãng, Giá Tốt

  --- Bài mới hơn ---

 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Dàn Lạnh Điều Hòa Ô Tô
 • Hệ Thống Điều Hòa Trên Ô Tô
 • 3 Vấn Đề Về Dàn Lạnh Ô Tô Các Bác Tài Không Nên Bỏ Qua
 • Dàn Lạnh Tủ Lạnh, Tìm Hiểu Chức Năng, Cấu Tạo Và Các Trục Trặc Xảy Ra
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Tủ Lạnh Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Cấu tạo của giàn lạnh

  Dàn lạnh điều hòa ô tô được cấu tạo bằng một ống kim loại dài uốn cong chữ chi xuyên qua các lá mỏng hút nhiệt, các lá mỏng hút nhiệt được bám sát tiếp xúc hoàn toàn quanh ống dẫn môi chất lạnh hay còn gọi là gas lạnh.

  Cửa vào của gas lạnh được bố trí bên dưới và cửa ra bố trí bên trên giàn lạnh nhằm tăng tối đa diện tích hấp thu nhiệt trong lúc thể tích được thu gọn tối thiểu.

  Trong xe ô tô giàn lạnh điều hòa được lắp đặt phía dưới bảng đồng hồ. Một quạt điện kiểu lồng sóc thổi một số lượng lớn không khí xuyên qua bộ này đưa khí mát vào cabin ô tô.

  1. Cửa dẫn môi chất vào; 2. Cửa dẫn môi chất ra

  3. Cánh tản nhiệt; 4. Luồng khí lạnh

  5. Ống dẫn môi chất; 6. Luồng khí nóng

  Nguyên lý hoạt động của giàn lạnh ô tô

  Giàn lạnh ô tô là một trong những bộ phận thuộc hệ thống điều hòa có chức năng chính đó là làm bay hơi môi chất lạnh dưới hình thức dạng hơi sương ở nhiệt độ thấp cùng với áp suất thấp được cung cấp bỏi van tiết lưu vì thế nó sẽ hấp thụ nhiệt của không khí xung quanh giàn lạnh.

  Dàn lạnh điều hòa ô tô có rất nhiều tác dụng hữu ích khác ít người có thể biết đến. Đó là chức năng lưu thông không khí trong xe đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người lái và ngồi trên xe. Một thời gian dài ngồi trong xe thì lượng ô – xi bị giảm trong khi hí CO2 tăng do tác động từ quá trình hô hấp của con người.

  Điều hòa ô tô còn có khả năng lọc bụi và các tạp chất có trong không khí, điều này không những tạo cho chúng ta một môi trường không khí trong xe mát mẻ sạch sẽ mà còn góp phần ngăn chặn nhiều nguy cơ bệnh tật.

  Để đảm bảo giàn lạnh ô tô có thể hoạt động tốt, bền bỉ và trơn tru, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ theo đúng tiêu chuẩn từ nhà sản xuất. Nếu xe bạn thường xuyên phải di chuyển vào những nơi có nhiều khói bụi thì việc kiểm tra, vệ sinh các chi tiết lọc gió ở hệ thống điều hòa thường xuyên hơn để đảm bảo luồng không khí trong xe được trong lành, mát mẻ.

  Giàn lạnh là một chi tiết quan trọng trong hệ thống điều hòa của xe ô tô bởi những công dụng mà nó mang lại. Vì vậy, việc sử dụng dàn lạnh ô tô chính hãng là để đảm bảo hiệu suất hoạt động cũng như tuổi thọ của sản phẩm là điều mà các chuyên gia luôn khuyến cáo khách hàng.

  Tại Duy Tân, chúng tôi cung cấp đầy đủ sản phẩm giàn lạnh điều hòa ô tô chính hãng dành riêng cho từng dòng xe, đời xe, đảm bảo sự đồng bộ với các chi tiết trên cùng hệ thống cũng như chất lượng, hiệu suất hoạt động tốt nhất, cùng chính sách bảo hành đầy đủ cùng giá dàn lạnh ô tô cực rẻ.

  Đến với Duy Tân, quý khách sẽ được đội ngũ nhân viên am hiểu kỹ thuật tư vấn chuyên nghiệp, hỗ trợ nhiệt tình về từng dòng sản phẩm.

  Duy Tân cam kết dàn lạnh ô tô đạt chất lượng cao, đúng chủng loại.

  Hoàn trả 100% chi phí đặt trước nếu sản phẩm dàn lạnh không đúng yêu cầu.

  Quy trình mua dàn lạnh điều hòa ô tô chính hãng tại Duy Tân

  • Quý khách gửi loại sản phẩm và số khung xe tới chúng tôi.
  • Duy Tân kiểm tra, gửi báo giá và liên hệ xác nhận thông tin đơn hàng.
  • Duy Tân giao hàng và thanh toán.

  Nếu không nhớ số khung xe, quý khách có thể tra cứu tại http://chophutungoto.vn/tra-cuu-so-xe

  Duy Tân phân phối giàn lạnh điều hòa ô tô trên toàn quốc, vận chuyển nhanh chóng, giá cả phải chăng. Mọi chi tiết khách hàng xin vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU QUỐC TẾ DUY TÂN

  Hotline: 043.786.6666 hoặc 0974.908.502

  Email: [email protected]

  Website: http://chophutungoto.vn

  • History

   +

   Request History

   1 pvious requests available

  • Session

   +

   Session

    Config(array)

    • userAgentbea16971205a2068a1b56ddb8c5809b9
    • time1608751209
    • countdown10

  • Request

   +

   Request

   Cake Params

   • plugin(null)
   • controllerfrontend
   • actionproductCategory
   • named(empty)
   • pass(array)
   • sluggian-lanh
   • isAjax(false)

   Post data

   No post data.

   Query string

   No querystring data.

   Cookie

   Current Route

   • keys(array)
   • options(array)
   • defaults(array)

    • controllerfrontend
    • actionproductCategory
    • plugin(null)
   • template/:slug

  • Sql Log

   +

   Sql Logs

   default

   Total Time: 19 ms

   Total Queries: 5 queries

   Query Affected Num. rows Took (ms) Actions

   SELECT `Support`.`id`, `Support`.`nick_name`, `Support`.`name`, `Support`.`phone`, `Support`.`active`, `Support`.`type`, `Support`.`created` FROM `chophutung_db`.`supports` AS `Support` WHERE `active` = ‘1’ ORDER BY `type` desc

   0

   0

   0

   SELECT `ProductCategory`.`id`, `ProductCategory`.`name_eng`, `ProductCategory`.`title`, `ProductCategory`.`name_vie`, `ProductCategory`.`slug`, `ProductCategory`.`description`, `ProductCategory`.`keyword`, `ProductCategory`.`introduction_eng`, `ProductCategory`.`introduction_vie`, `ProductCategory`.`active`, `ProductCategory`.`home_page`, `ProductCategory`.`order`, `ProductCategory`.`image`, `ProductCategory`.`image_home`, `ProductCategory`.`image_icon`, `ProductCategory`.`parent_id`, `ProductCategory`.`parent_id_2`, `ProductCategory`.`parent_id_3`, `ProductCategory`.`property_category_id`, `ProductCategory`.`rght`, `ProductCategory`.`lft`, `ProductCategory`.`created`, (SELECT COUNT(*) FROM product_categories WHERE `product_categories`.`parent_id` = `ProductCategory`.`id`) AS `ProductCategory__have_sub`, (SELECT COUNT(*) FROM product_categories WHERE `product_categories`.`parent_id` IN (SELECT id FROM product_categories WHERE `product_categories`.`parent_id` = `ProductCategory`.`id`)) AS `ProductCategory__have_sub_2`, (SELECT COUNT(*) FROM products WHERE `products`.`product_category_id` IN (SELECT id FROM product_categories WHERE `product_categories`.`parent_id` IN (SELECT id FROM product_categories WHERE `product_categories`.`parent_id` = `ProductCategory`.`id`)) OR `products`.`product_category_id` IN (SELECT id FROM product_categories WHERE `product_categories`.`parent_id` = `ProductCategory`.`id`) OR `products`.`product_category_id` = `ProductCategory`.`id`) AS `ProductCategory__count_products`, `product_category`.`id`, `product_category`.`name_eng`, `product_category`.`title`, `product_category`.`name_vie`, `product_category`.`slug`, `product_category`.`description`, `product_category`.`keyword`, `product_category`.`introduction_eng`, `product_category`.`introduction_vie`, `product_category`.`active`, `product_category`.`home_page`, `product_category`.`order`, `product_category`.`image`, `product_category`.`image_home`, `product_category`.`image_icon`, `product_category`.`parent_id`, `product_category`.`parent_id_2`, `product_category`.`parent_id_3`, `product_category`.`property_category_id`, `product_category`.`rght`, `product_category`.`lft`, `product_category`.`created` FROM `chophutung_db`.`product_categories` AS `ProductCategory` LEFT JOIN `chophutung_db`.`product_categories` AS `product_category` ON (`ProductCategory`.`parent_id` = `product_category`.`id`) WHERE `ProductCategory`.`slug` = ‘gian-lanh’ LIMIT 1

   1

   1

   9

   maybe slow

   SELECT `product_categories`.`name_vie`, `product_categories`.`name_eng`, `product_categories`.`slug`, `product_categories`.`id`, `product_categories`.`image`, `product_categories`.`parent_id`, `product_categories`.`parent_id_2` FROM `chophutung_db`.`product_categories` AS `product_categories` WHERE `active` = ‘1’ AND `product_categories`.`parent_id` = (42)

   0

   0

   0

   SELECT `Product`.`id`, `Product`.`rate`, `Product`.`count_rate`, `Product`.`name_vie`, `Product`.`slug`, `Product`.`price`, `Product`.`price_sale`, `Product`.`created`, `Product`.`image`, `Product`.`image_default`, `Product`.`product_category_id`, `Product`.`content_vie` FROM `chophutung_db`.`products` AS `Product` WHERE `Product`.`active` = ‘1’ AND ((`Product`.`product_category_id` = 42) OR (`Product`.`product_category_id_2` = 42) OR (`Product`.`product_category_id_3` = 42) OR (`Product`.`product_category_id_4` = 42)) ORDER BY `order` asc, `created` desc LIMIT 16

   16

   16

   6

   maybe slow

   SELECT COUNT(*) AS `count` FROM `chophutung_db`.`products` AS `Product` WHERE `Product`.`active` = ‘1’ AND ((`Product`.`product_category_id` = 42) OR (`Product`.`product_category_id_2` = 42) OR (`Product`.`product_category_id_3` = 42) OR (`Product`.`product_category_id_4` = 42))

   1

   1

   4

   maybe slow

   Query Explain:

  • Timer

   +

   Memory

   Message Memory use

   Component initialization

   2.73 MB

   Controller action start

   5.23 MB

   Controller render start

   5.80 MB

   View render complete

   7.69 MB

   Timers

   Total Request Time: 372 (ms)

  • Log

   +

   Logs

   There were no log entries made this request

  • Variables

   +

   View Variables

   • category(array)

    • ProductCategory(array)

     • id42
     • name_eng(null)
     • titleGiàn lạnh điều hòa ô tô, dàn lạnh xe hơi chính hãng, giá tốt
     • name_vieGiàn lạnh
     • sluggian-lanh
     • descriptionGiàn lạnh điều hòa ô tô nhập khẩu, đảm bảo dàn lạnh ô tô chính hãng cho các dòng xe uy tín, chất lượng, phân phối trên toàn quốc với giá rẻ.
     • keywordgiàn lạnh, giàn lạnh điều hòa oto, giàn lạnh oto chính hãng, dàn lạnh ô tô, dan lanh oto, dan lanh dieu hoa oto
     • introduction_eng(null)
     • active(true)
     • home_page(false)
     • order(null)
     • image0
     • image_home0
     • image_icon0
     • parent_id9
     • parent_id_2(null)
     • parent_id_3(null)
     • property_category_id(null)
     • rght57
     • lft56
     • created2016-10-26 14:56:52
     • have_sub0
     • have_sub_20
     • count_products68
    • product_category(array)

     • id9
     • name_eng(null)
     • titleHệ thống điều hòa ô tô nhập khẩu, chính hãng cho các dòng xe
     • name_vieHệ Thống Điều Hòa Xe
     • slughe-thong-dieu-hoa-xe
     • descriptionChuyên cung cấp, phân phối hệ thống điều hòa xe ô tô các loại, được nhập khẩu chính hãng, uy tín đảm bảo chất lượng, giá rẻ.
     • keywordmáy lạnh ô tô, điều hòa ô tô,hệ thống điều hòa xe nhập khẩu, hệ thống điều hòa xe chính hãng, hệ thống điều hòa xe,
     • introduction_eng(null)
     • active(true)
     • home_page(true)
     • order1
     • image0
     • image_home0
     • image_icon0
     • parent_id(null)
     • parent_id_2(null)
     • parent_id_3(null)
     • property_category_id(null)
     • rght66
     • lft53
     • created2016-10-25 14:48:41
    • product_categories(empty)
   • products(array)
   • productsCount68
   • queryData(empty)
   • continue(true)
   • title_for_layoutGiàn lạnh điều hòa ô tô, dàn lạnh xe hơi chính hãng, giá tốt
   • descriptionGiàn lạnh điều hòa ô tô nhập khẩu, đảm bảo dàn lạnh ô tô chính hãng cho các dòng xe uy tín, chất lượng, phân phối trên toàn quốc với giá rẻ.
   • keywordgiàn lạnh, giàn lạnh điều hòa oto, giàn lạnh oto chính hãng, dàn lạnh ô tô, dan lanh oto, dan lanh dieu hoa oto
   • tagsSidebar(array)
   • subManufactures(array)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Vai Trò, Nhiệm Vụ Và Cấu Tạo Dàn Lạnh Ô Tô
 • Băng Huyền :nét Độc Đáo Của Đàn Kìm Trong Đờn Ca Tài Tử (Kỳ 1)
 • Nêu Đặc Điểm Cấu Tạo Hóa Học Của Adn
 • Cấu Tạo Hóa Học Của Adn Là Gì?
 • Cấu Tạo Của Hệ Giàn Giáo Ringlock Hiện Nay
 • Dàn Lạnh Tủ Lạnh Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Dàn Nóng Tủ Lạnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Chi Tiết Về Dàn Lạnh Công Nghiệp Eco
 • Cấu Tạo Của Hệ Thống Máy Làm Lạnh Nước Công Nghiệp
 • Khám Phá Ứng Dụng Và Cấu Tạo Chi Tiết Kho Lạnh Công Nghiệp
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Tủ Đông
 • Dàn Lạnh Công Nghiệp Suts Loại Nhỏ Tiết Kiệm Không Gian Kho Lạnh
 • Dàn lạnh tủ lạnh là gì? cấu tạo và nguyên lý hoạt động của dàn nóng tủ lạnh

  Dàn lạnh có tác dụng làm lạnh không khí bên trong khoang đến nhiệt độ yêu cầu, nhiệt bên trong khoang tủ lạnh được hấp thụ tại dàn lạnh để đưa ra ngoài thông qua môi chất lanh: và xả nhiệt ra môi trường tại dàn nóng

  I. Chức năng của dàn lạnh tủ lạnh:

  Với một hệ thống làm lạnh bất kỳ luôn có các bộ phận chính là

  Nếu các bạn tìm hiểu về cầu tạo của điều hòa cũng thấy rất rõ những bộ phận này và trong hệ thống lạnh của tủ lạnh cũng bao gồm những thiết bị này. Dàn lạnh có tác dụng làm lạnh không khí bên trong khoang đến nhiệt độ yêu cầu, nhiệt bên trong khoang tủ lạnh được hấp thụ tại dàn lạnh để đưa ra ngoài thông qua môi chất lanh: và xả nhiệt ra môi trường tại dàn nóng. Quá trình này diễn ra liên tục nhờ hoạt động của máy nén, khi chưa đủ lạnh máy nén hoạt động để tiếp tục gas đưa nhiệt ra ngoài, khi đủ nhiệt máy nén ngừng hoạt động, do vậy chúng ta thường nghe thấy tiếng tủ lạnh lúc to lúc nhỏ.

  II. Cấu tạo chung của dàn lạnh tủ lạnh

  Cũng giống như dàn lạnh điều hòa nhưng dàn lạnh tủ lạnh có kích thước nhỏ hơn và đi kèm với nó là bộ xả đá, quạt dàn lạnh, cảm biến nhiệt. Nhìn hình dưới chúng ta sẽ thấy dàn lạnh là một dàn lá nhôm đan xen với các ống dây đồng sát nhau nhằm mục đích tăng diện tích tiếp xúc với không khí khi quạt dàn lạnh thổi qua. Về phần cấu tạo của dàn lạnh này chỉ nhìn qua là chúng ta hiểu ngay, nó khá đơn giản.

  Bên cạnh dàn lạnh là bô phân xả đá, đây là một thanh điện trở nhiệt được đặt bao quanh dàn lạnh hoặc uốn lượn đan xen với dàn lạnh. Bộ phận này có tác dụng làm tan chảy đá bám trên dàn lạnh khi cần thiết, dàn lạnh tủ lạnh nào cũng đều phải có bô phân này. Cứ sau một thời gian ngắn làm lạnh, trên dàn lạnh sẽ xuất hiện băng tuyết làm cản trở khả năng hấp thụ nhiệt, do vậy bộ xả đá phải hoạt đông để làm tan đá bám trên đó.

  III. Các trục trặc xảy ra với dàn lạnh:

  Phần nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về một số trục trặc thường xảy ra với dàn lạnh để biết cách kiểm tra và xử lý nhanh ngay tại nhà. Trong những vần đề thường gặp của tủ lạnh đã sử dụng lâu như tủ lạnh kém lạnh, tủ lanh không lạnh thì nguyên nhân có thể nằm ở dàn lạnh không làm lạnh được. Dàn lạnh có chức năng hấp thụ nhiệt trong ngăn tủ lạnh để xả ra ngoài, khi bộ phận này không làm việc theo cách phù hợp nhất thì đương nhiên không thể làm lạnh

  Có các trường hợp khiến dàn lạnh làm việc không hiệu quả:

  1. Tủ lạnh thiếu gas sẽ có tình trạng làm lạnh kém mặc dù mọi bộ phân vẫn làm việc tốt,

  2. Hai là dàn lạnh bị đóng tuyết làm cản trở khả năng hấp thụ nhiệt của dàn lạnh

  3. Dàn nóng không thể xả nhiệt ra môi trường do bị bám bản nhiều. Với trường hợp. tủ lạnh thiếu gas, người sử dụng cân liên hệ thợ chuyên nghiệp để kiểm tra và nạp thêm.

  Dàn lạnh đóng tuyết hay đóng đá rất hay xảy ra với các loại tủ lạnh đời cũ hoặc sử dụng đã lâu không tiến hành bảo dưỡng định kỳ. Thông thường trong quá trình làm lạnh sâu của dàn lạnh, hơi nước sẽ ngưng tụ bám trên dàn lạnh, nước nhỏ giọt xuống dưới và chảy ra ngoài theo đường dẫn nước. Tuy nhiên có nhiều trường hợp nước sẽ chuyển thành đá rất nhanh và bám trên dàn lạnh, lâu dân lớp đá dày hơn phủ kín dàn lạnh làm cho khả năng hắp thụ nhiệt giảm đi nhiều. Bộ phận xả đá được điều khiển hoạt động kết hợp để làm tan đá bám trên dàn lạnh, đá có thể bám cả trên quạt khiến quạt ngừng hoạt động.

  Nếu bộ phận xả đá hoạt đông sai hoặc không hoạt đông, toàn bộ dàn lạnh sẽ không thể hấp thụ được nhiệt do vậy trong tủ lạnh chỉ hơi lạnh, các bạn có thể cảm nhận được không hề có gió lạnh thổi ra mỗi khi chúng ta mở cửa tủ. Chính vì vậy, việc bảo dưỡng tủ lanh: định kỳ hàng năm là rất cẩn thiết, vừa làm vệ sinh sạch sẽ tủ lạnh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời kiểm tra và xử lý ngay những vấn đề xấu với hệ thống lạnh như đóng tuyết dàn lạnh, dàn nóng bám bẩn không xả được nhiệt.

  IV. Các lỗi thường gặp mà người sử dụng cần phải biết:

  Ngoài tìm hiểu về dàn lạnh tủ lạnh, chúng ta là những người sử dụng thiết bị thông minh, cẩn thận, do vậy việc tìm hiểu các vấn đề có thế xảy ra với tủ lạnh trong quá trình sử dụng là rất cần thiết. Khi chúng ta nắm được cơ bản kiến thức về sử dụng thiết bị sẽ nhanh chóng phát hiện ra tình trạng hoạt đông của thiết b tốt hay xấu, từ đó việc kiểm tra và sửa chữa được tiến hành nhanh chóng hơn. Các ván đề này đã được

  Nếu khách hàng cần hỗ trợ hãy liên hệ đến Vật tư điện lạnh Tín Quang để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ trực tiếp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Tạo Của Tủ Lạnh, Các Bộ Phận Chính Và Chức Năng Từng Bộ Phận
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Tủ Lạnh
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Tủ Lạnh Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Dàn Lạnh Tủ Lạnh, Tìm Hiểu Chức Năng, Cấu Tạo Và Các Trục Trặc Xảy Ra
 • 3 Vấn Đề Về Dàn Lạnh Ô Tô Các Bác Tài Không Nên Bỏ Qua
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100