Đàn Guitar Acoustic Và Guitar Classic Khác Nhau Như Thế Nào?

--- Bài mới hơn ---

 • Chuyên Bán Đàn Guitar Classic Yamaha,suzuki,fender,taylor,takamine
 • Đàn Guitar Classic Chính Hãng Nhập Từ Mỹ, Nhật, Tây Ban Nha, Giá Tốt.
 • Eq Guitar Là Gì ? Có Nên Gắn Eq Cho Đàn Guitar ? Lắp Eq Ở Đâu Tphcm ?
 • Cách Điều Chỉnh Equalizer Guitar Thế Nào Cho Hay
 • Eq Của Đàn Guitar Là Gì? Các Cây Guitar Có Eq Tốt Nhất
 • 1. Dòng nhạc bạn muốn chơi là gì?

  Đàn Guitar Acoustic có âm thanh rất khác so với guitar classic nên phù hợp với dòng nhạc Pop và Rock, ngoài ra cũng là nhạc cụ lý tưởng của những người đệm hát cho những dòng nhạc mạnh.

  Bạn nên chọn guitar acoustic nếu:

  • Bạn yêu âm nhạc và thích ca hát. Bạn chơi đàn để tự đàn tự hát những bài mình yêu thích.

  • Bạn thích đàn những bài hát mình thích cho người khác hát.

  • Bạn là người cởi mở và thích giao lưu với mọi người

  Đàn Guitar Classic phù hợp với dòng nhạc Tây Ban Nha, Folk, Jazz, độc tấu, hòa tấu.

  Bạn nên chọn guitar classic nếu:

  • Bạn yêu âm nhạc và thích chơi lại giai điệu của toàn bộ bài nhạc.

  • Mặc dù yêu âm nhạc nhưng bạn lại khá tự ti về giọng hát của mình, hoặc bạn không thích hát.

  • Bạn là người khá trầm tính và sống nội tâm, thích một mình một cõi và thả hồn vào âm nhạc.

  2. Sự khác biệt trong cấu tạo của đàn guitar classic và đàn guitar acoustic?

  a. Đầu đàn guitar:

  Đầu đàn là một trong những yếu tố phân biệt rõ nét nhất giữa Guitar Classic và Acoustic vì thiết kế rất khác nhau. Đầu đàn Guitar Classic sẽ khoét thủng thành 2 rãnh, bộ phận quấn dây đàn Classic thường là một cái trục nhựa to nằm ngang khác với trục lõi sắt nhỏ nằm dựng đứng của cần đàn Acoustic.

  b. Dây đàn guitar:

  Guitar Acoustic dùng dây kim loại vì vậy khi chơi thường cho âm thanh vang, sáng trong khi Classic dùng dây nilon, dây nilon là tên gọi cho loại dây mềm hay sử dụng khi chơi nhạc cổ điển. Dây Nilon có cấu trúc là 3 dây dưới cùng: Sol, Si, Mí. Ba dây còn lại bên ngoài là kim loại cuốn, nhưng lõi vẫn là sợi nilon do đó mặc dù là kim loại nhưng dây vẫn rất mềm và âm thanh trầm, ấm khi chơi.

  c. Cần đàn guitar (yếu tố tham khảo)

  Cần đàn Guitar Classic thường làm to hơn Acoustic để dễ bấm, tuy nhiên cũng có một số cây Classic hiện đại cũng có cấu trúc cần hẹp và cũng không thể vì thế mà gọi nó là Acoustic được.

  d. Thân đàn guitar

  Đây không phải là dấu hiệu đặc trựng để phân biệt 2 loại đàn, tuy nhiên đa số đàn Guitar Classical có kích thước nhỏ hơn Guitar Acoustic

  e. Tiếng đàn guitar

  Vì sử dụng 2 loại dây khác nhau nên guitar Acoustic có tiếng rất khác so với guitar Classical, Guitar Acoustic tạo ra âm thanh to hơn, vang hơn và mạnh hơn guitar Classical.

  a. Phân biệt dựa trên phím đàn – KHÔNG CHUẨN:

  Trên một số diễn đàn nhiều người đưa ra phương thức phân biệt 2 loại đàn này dựa trên phím đàn: 12 phím thì là Classic, 14 phím thì là Acoustic, thực tế thì cách này không sai (vì nhiều đàn Acoustic 14 phím thật), nhưng cũng KHÔNG ĐÚNG.

  Có thể có nhiều đàn Acoustic là 14 phím, nhưng không thể chỉ dựa vào phím mà quyết định, vì có khá nhiều đàn Acoustic là 12 phím, và cũng có đàn Classic là 14 phím.

  b. Phân biệt dựa trên thùng đàn – SAI:

  Có nhiều bạn dựa trên thùng đàn, thùng đàn tròn là Classic, thùng đàn khoét là Acoustic. Điều này thì hoàn toàn sai. Riêng Guitar Classic cũng có nhiều serial với loại thùng khoét.

  Tóm lại:

  + Khi phân biệt đàn guitar Acoustic và Classic, thì trước tiên, bạn hãy nhìn tới dây đàn, sau đó xem kỹ phần đầu cần đàn xem là khóa đàn nằm ngang và to hay là trục sắt nằm thẳng đứng.

  + Hoặc có thể xem tiếp ngựa đàn xem cách lồng dây.

  +Ngoài ra để chắc chắn hơn, xem tiếp độ rộng của cần đàn: Tuy nhiên giải pháp này cũng không chính xác lắm vì nhiều cây đàn Acoustic mặc dù dùng dây sắt nhưng cần đàn vẫn rất rộng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Đàn Guitar Classical Nhập Khẩu Từ Nhật, Đức,mỹ
 • Đàn Guitar Acoustic Taylor,fender,takamine,suzuki,yamaha,samick Chính Hãng
 • Guitar Acoustic Là Gì? Nhận Biết Đàn Guitar Acoustic Như Thế Nào?
 • Phân Biệt Guitar Điện Và Guitar Bass
 • Sự Khác Nhau Giữa Đàn Guitar Điện Và Guitar Bass
 • Mua Đàn Guitar Classical Nhập Khẩu Từ Nhật, Đức,mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Đàn Guitar Acoustic Và Guitar Classic Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Chuyên Bán Đàn Guitar Classic Yamaha,suzuki,fender,taylor,takamine
 • Đàn Guitar Classic Chính Hãng Nhập Từ Mỹ, Nhật, Tây Ban Nha, Giá Tốt.
 • Eq Guitar Là Gì ? Có Nên Gắn Eq Cho Đàn Guitar ? Lắp Eq Ở Đâu Tphcm ?
 • Cách Điều Chỉnh Equalizer Guitar Thế Nào Cho Hay
 • Đặc điểm và cấu trúc của đàn guitar classic

  Là loại đàn sử dụng trong âm nhạc cổ điển nên âm thanh của đàn guitar classic thường khá êm và trầm ấm. Cấu tạo của đàn guitar này gồm 6 dây, 3 dây trên được làm bằng chất liệu kim loại cuốn bên ngoài, bên trong là sợi nilon; 3 dây dưới được làm bằng chất liệu nilon hoàn toàn. Chính vì vậy mà dây đàn guitar classic thường khá mềm và rất dễ chơi.

  Cần đàn to được khoét thủng thành 2 rãnh chạy dọc đầu cần, bộ phận quấn dây đàn guitar classic được thiết kế một trục nhựa to nằm ngang.

  Thùng đàn có kích thước nhỏ và thường cấu trúc bên ngoài của các cây đàn guitar classic khá giống nhau.

  Một số người vẫn nhầm lẫn giữa guitar classic và guitar acoustic, nhưng về cấu trúc 2 loại đàn guitar này bên cạnh những đặc điểm chung, chúng vẫn có những điểm khác biệt tạo ra những âm thanh với độ cao khác nhau.

  Một số thương hiệu nổi tiếng của đàn guitar classic

  Đàn guitar classic của thương hiệu Fender (Mỹ)

  Không chỉ được biết đến với những cây đàn guitar điện, Fender còn là thương hiệu nổi tiếng với những cây đàn guitar classic. Là một cái tên được đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã và giá thành, Fender được xem là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những cây guitar classic. Một số cây đàn guitar classic của Fender đang được nhiều người chơi nhạc lựa chọn phải kể đến như: đàn guitar classic Fender CN – 90, guitar classic Fender CN – 240 SCE, guitar classic Fender FC – 100,…

  Đàn guitar classic của Taylor (Mỹ)

  Taylor cũng là một thương hiệu đàn guitar nổi tiếng trên thế giới hiện nay, với lịch sử hơn 40 năm phát triển, thương hiệu đàn guitar classic Taylor vẫn giữ vững được vị trí đứng đầu trên thị trường đàn guitar. Đàn guitar của Taylor không chỉ được đánh cao về chất lượng mà kiểu dáng cũng được xem là điểm thu hút, sản phẩm là sự kết hợp của công nghệ hiện đại kết hợp với những người thợ thủ công lành nghề, tỷ mỉ trong từng thiết kế tạo ra một sản phẩm tuyệt vời cho người chơi nhạc. Đây cũng là thương hiệu được rất nhiều nghệ sĩ chơi nhạc chuyên nghiệp lựa chọn để gắn bó lâu dài.

  Đàn guitar classic của thương hiệu Suzuki (Nhật Bản)

  Suzuki là một cái tên đã xuất hiện khá lâu trên thị trường đàn guitar, là một thương hiệu của Nhật Bản tuy có mặt muộn hơn so với các thương hiệu đàn guitar classic khác trên thị trường Việt Nam, nhưng Suzuki vẫn chiếm được một vị trí khá vững chắc trong lòng người chơi đàn. Đây là thương hiệu đàn khá phù hợp với giới trẻ, học sinh, sinh viên vì đàn của Suzuki có mức giá rẻ mà chất lượng cũng được đảm bảo. Một số loại đàn guitar classic của Suzuki đang khá hot như: guitar classic Suzuki SCG – 6CE, guitar classic Suzuki SDG 6PK,…

  Đàn guitar Classic Kakop (Trung Quốc)

  Đàn guitar Classic Kakop của Trung Quốc – thương hiệu nhạc cụ giá rẻ được nhiều bạn trẻ mới học đàn lựa chọn.

  Đàn guitar Classic Samick (Hàn Quốc)

  Là một thương hiệu piano có tiếng tại Hàn Quốc, đàn guitar classic thương hiệu Samick có giá cả rất hợp lý, âm thanh chuẩn, nhẹ nhàng. Samick đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ, học sinh, sinh viên.

  Đây là nhữngthương hiệu sản xuất guitar classic có tên tuổi trên thị trường. Mỗi thương hiệu có những ưu và nhược điểm riêng, tùy vào sở thích, điều kiện và đặc điểm của từng người mà lựa chọn thương hiệu phù hợp. Với những âm thanh trầm, ấm của những bản nhạc không lời, guitar classic sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho âm nhạc phòng trà, âm nhạc trong các quán cà phê hoặc trong các buổi biểu diễn nhạc cổ điển.

  Bài viết được quan tâm:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đàn Guitar Acoustic Taylor,fender,takamine,suzuki,yamaha,samick Chính Hãng
 • Guitar Acoustic Là Gì? Nhận Biết Đàn Guitar Acoustic Như Thế Nào?
 • Phân Biệt Guitar Điện Và Guitar Bass
 • Sự Khác Nhau Giữa Đàn Guitar Điện Và Guitar Bass
 • Hướng Dẫn Mua Đàn Guitar Bass Cho Người Mới Chơi (Phần I)
 • Guitar Classic Là Gì? Phân Biệt Guitar Classic Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Đáp Thắc Mắc Có Nên Mua Đàn Guitar Có Eq Hay Không?
 • Đàn Guitar Có Gắn Eq Là Gì?
 • Eq Guitar Là Gì? Có Nên Gắn Eq Cho Guitar?
 • Thế Giới Nhạc Cụ Nhập Khẩu Chính Hãng
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Eq Cơ Bản
 • 22/01/2018

  Đàn Guitar Classic là gì?

  Đàn guitar Classic còn gọi là đàn guitar cổ điển, là nhạc cụ thường sử dụng trong âm nhạc cổ điển, không lời. Âm thanh của đàn khá trầm ấm và êm ái. Đây cũng chính là một nét đặc trưng riêng của dòng đàn guitar này so với guitar Acoustic.

  Dây đàn: dây đàn của guitar Classic được làm bằng chất liệu nylon hoàn toàn với 3 dây dưới gồm Sol, Si, Mí; 3 dây còn lại được làm bằng lõi nylon quấn ngoài là kim loaị. Mặc dù vậy nhưng âm thanh đàn Classic vẫn rất mềm mại, dễ nghe và phù hợp với âm nhạc cổ điển.

  Đầu đàn: Guitar Classic có phần đầu đàn khoét thủng thành 2 rảnh, các trục nhựa sẽ được thiết kế nằm ngang để quấn các dây đàn

  Cần đàn: Phần cần đàn của đàn Classic thường to hơn so với dòng guitar Acoustic, chính đặc điểm phần này mà dây đàn của guitar Classic thường dễ bấm hơn và người chơi cũng ít bị đau tay hơn.

  Thân đàn: Mặc dù đây không phải là một đặc trưng khác biệt của guitar Classic so với các dòng đan guitar khác, song nếu để ý thì Classic sẽ có kích thước phần thân đàn thường nhỏ hơn.

  Thương hiệu đàn Guitar Classic nổi tiếng

  Hầu hết các cửa hàng cung cấp nhạc cụ trên thị trường hiện nay đều có bán đàn guitar Classic với đa dạng các sản phẩm khác nhau về mẫu mã, mức giá, màu sắc và thương hiệu. Một số thương hiệu guitar Classic nổi tiếng có thể kể đến như: Takamine, Taylor, Fender, Samick, Suzuki, Yamaha,… Các dòng đàn guitar Classic được các thương hiệu này tung ra thị trường cũng khá đa dạng với nhiều mức giá khác nhau, điều này giúp tất cả mọi người yêu nhạc đều có cơ hội sở hữu một cây đàn guitar Classic phù họp.  Một số cây đàn guitar Classic nổi bật, gợi ý cho bạn như:

  Guitar Classic Takamine D30: Đây là một cây đàn được thiết kế dành riêng cho những người học chơi và sử dụng để giải trí. Takamine D30 được đánh giá khá cao về chất lượng âm thanh cũng như kiểu dáng bên ngoài. Đàn được làm bằng chất liệu gỗ cao cấp, chuyên được sử dụng để làm đàn guitar, cây đàn guitar này của Takamine vẫn giữ được màu gỗ truyền thống. Ngoài ra, mức giá của Takamine D30 cũng khá dễ chị. Vì vậy, đây sẽ là một lựa chọn khá phù hợp với những người mới học chơi.

  Đàn guitar Classic Samick CN – 2CE: Đây là một cây đàn guitar cổ điển được thiết kế dành riêng cho người mới bắt đầu tiếp xúc với guitar. Samick CN – 2CE được đánh giá rất cao về chất lượng âm thanh và có những tính năng hỗ trợ người chơi rất nhiều trong quá trình học, đàn được tạo ra nhờ chất liệu gỗ cao cấp trên tất cả các bộ phận. Mức giá đàn khá hợp lý nên đây cũng là một sự lựa chọn không nên bỏ qua.

  Đàn guitar Fender MC – 1 ¾ Nylon: Mặc dù là một cây đàn được nâng cấp từ các mẫu đàn guitar Classic trước đó, nhứng chất lượng âm thanh của guitar Fender MC – 1 ¾ nylon rất tuyệt vời. Mặt sau và mặt bên của đàn được làm bằng gỗ sapele – một chất gỗ tốt tạo nên những âm sắc đầy đặn và dễ nghe. Đây sẽ là mẫu đàn guitar Classic khá phù hợp với các bé. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng âm thanh và độ bền của mẫu đàn này khi chọn cho bé học chơi Guitar.

  Để biết thêm những mẫu đàn guitar Classic khác, bạn có thể theo dõi các bài viết chia sẻ trên trang của chúng tôi. Mong rằng, những chia sẻ này sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về đòng đàn guitar Classic.

  Địa điểm học đàn Guitar Classic Uy Tín tại Sài Gòn

  Liên hệ NGAY nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp!!!.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Cấu Tạo Của Guitar Bass Và Những Thương Hiệu Guitar Bass Tốt Nhất Thế Giới
  • 4 Lưu Ý Khi Mua Ghế Game Thủ 2022
  • Ghế Xoay Nhân Viên Có Cấu Tạo Như Thế Nào? Ghế Xoay Nhân Viên Có Cấu Tạo Như Thế Nào?
  • Cách Tháo Bánh Xe Ghế Xoay Như Thế Nào?
  • Hướng Dẫn Sửa Chữa Bánh Xe Ghế Xoay Văn Phòng Đơn Giản
  • Cấu Tạo Của Cây Đàn Guitar

   --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Về Cấu Tạo Của 1 Cây Đàn Guitar Điện?
  • Cấu Tạo Của 1 Cây Đàn Guitar Điện
  • Các Bộ Phận Chính Của Một Cây Đàn Guitar Bạn Nên Biết
  • Tìm Hiểu Cấu Tạo Guitar Điện Và Guitar Cổ Điển
  • Tìm Hiểu Về Cấu Tạo Hợp Âm Guitar Cơ Bản
  • Những kiến thức về đàn guitar sẽ rất hữu ích khi bạn đi mua đàn, hoặc trong trường hợp bạn cần phải sửa chữa/thay thế 1 bộ phận nào đó trong quá trình sử dụng. Và tất nhiên nếu hiểu biết càng sâu về cây đàn sẽ giúp bạn có nhiều hứng thú để chơi guitar tốt hơn, tận dụng được những ưu điểm và né được những khuyết điểm.

   Cấu tạo đàn guitar gồm có 7 điểm nổi trội

   1. Thùng đàn guitar

   – Bộ phận quan trọng nhất của cây guitar hẳn nhiên là thùng đàn guitar (chúng ta sẽ nhắc tới bộ phận quan trọng đầ tiên này).

   – Thùng có tác dụng cộng hưởng và khuếch đại âm thanh. Khi ta gảy dây đàn tức là làm cho dây đàn rung, thùng đàn sẽ cộng hưởng với tần số rung của dây đàn, làm cho lớp không khí xung quanh mặt thùng đàn guitar dao động với cùng tần số và tai ta nghe được âm thanh.

   – Tùy theo tần số dao động của dây đàn mà tai ta nghe được các âm thanh trầm bổng khác nhau.

   Đầu đàn guitar là bộ phận để gắn bộ khóa đàn.

   Bộ khóa đàn guitar có công dụng giữ dây và điều chỉnh cao độ của từng dây đàn

   3. Lược đàn guitar (hay còn gọi là nut)

   Lược đàn guitar thường được làm từ xương hoặc nhựa (đôi khi có thể là đồng hoặc thép)

   – Là bộ phần nằm giữa đầu đàn và cần đàn. Tuy nhỏ bé nhưng lược đàn lại giữ một vai trò quan trọng đó là “chia dây”

   – Lược đàn còn giúp cho dây đàn có 1 khoảng cách nhất định so với phím đàn, để các dây khi rung không bị chạm vào phím gây rè tiếng.

   – Ngoài ra, lược đàn còn được biết đến là “phím số 0”.

   4. Cần đàn, mặt phím & phím đàn (Neck , Fretboard & Frets)

   Cần đàn guitar (neck) là bộ phận liên kết đầu & thùng đàn.

   – Mặt phím là một miếng gỗ dài được gắn với cần đàn, là nơi các ngón tay trái thao tác trên đó.

   – Phím đàn là các thanh kim loại để chia mặt phím thành các ngăn phím, mỗi một ngăn phím là một nốt nhạc.

   5. Các chấm đánh dấu (Position Marker)

   Các chấm đánh dấu các ngăn phím quan trọng ở các vị trí 3, 5, 7, 9 & 12. Đây là dấu mốc quan trọng để học 5 thế bấm trên cần đàn guitar

   6. Lỗ thoát âm & miếng bảo vệ mặt đàn guitar (Sound Hole & Pick Guard)

   – Lỗ thoát âm là nơi khi mà các sóng âm hình thành bởi việc các dây đàn dao động sẽ được khuyếch đại bên trong thùng đàn và thoát ra ngoài không gian

   Lỗ thoát âm đàn guitar

   – Miếng bảo vệ đàn là 1 bộ phận nhỏ được dán ngay bên dưới lỗ thoát âm. Khi bạn accord (quạt chả), hoặc sử dụng các kỹ thuật ngón (fingerstyle) sẽ chạm gây xước & hỏng mặt đàn. Miếng dán sẽ có công dụng giúp bảo vệ mặt đàn

   7. Ngựa, xương đàn & Pin (Bridge, saddle & Pin)

   Ngựa đàn guitar là một miếng gỗ mỏng được đặt ở trên mặt đàn, có công dụng để “neo” dây đàn vào thùng.

   – Xương đàn thường được làm từ nhựa hoặc xương, cùng với lược đàn giúp cho dây đàn có khoảng cách với mặt phím

   – 1 bộ phận nhỏ khác là Pin đàn là các chốt để giữ dây đàn với ngựa

   (Do bộ phận này chỉ một số cây đàn guitar cao cấp mới có nên dù rất cần thiết, nhưng chúng ta chỉ liệt kê ở phần nhỏ. Truss rod cũng tuỳ nhãn hàng có cách bày trí khác nhau)

   Truss rod của đàn guitar Fender

   – Truss rod là 1 thanh thép lục lăng được đặt nằm giữa cần đàn (neck) & mặt phím (fretboard)

   – Công dụng của Truss Rod chỉnh cần đàn guitar

   – Vặn chặt hoặc thả lỏng truss rod sẽ giúp cho cần đàn ưỡn lên hoặc võng xuống

   – Tăng cường độ cứng cho cần đàn guitar, giúp cây đàn tránh được vấn đề cong cần

   --- Bài cũ hơn ---

  • Mổ Xẻ Chi Tiết Cấu Tạo Ghế Sofa Phòng Khách Rõ Ràng Nhất
  • Tìm Hiểu Các Bộ Phận Của Ghế Xoay, Cách Điều Chỉnh Khi Dùng
  • #1 Máy Massage Toàn Thân Là Gì? Cấu Tạo Ghế Massage Như Nào?
  • Cấu Tạo Và Cách Sử Dụng Ghế Xoay Văn Phòng
  • Cấu Tạo Và Cách Sử Dụng Ghế Xoay Văn Phòng Không Đau Lưng
  • Tìm Hiểu Cấu Tạo Đàn Guitar

   --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Cấu Tạo Của Giường Ngủ
  • 9 Chi Tiết Cấu Tạo Giường Thông Minh Bạn Cần Biết
  • Cấu Tạo Giường Gỗ Công Nghiệp Ra Sao ? Hãy Cùng Acado Tìm Hiểu
  • Cấu Tạo Giường Ngủ Khung Gỗ
  • Cấu Tạo Giường Ngủ: Những Đặc Điểm Và Đầy Đủ Bạn Cần Biết
  • Theo chúng tôi được biết thì đàn guitar thùng được chia làm 3 bộ phận chính đó là: Đầu đàn cần đàn và thùng đàn. Mỗi một bộ phận được cấu tạo nên từ các chi tiết khác nhau. Cụ thể như:

   1. Bộ phận đầu đàn guitar

   Đầu đàn guitar là bộ phận được gắn với cần đàn, nơi này gắn các bộ khóa đàn, hệ thống điều chỉnh độ căng của dây đàn và được xem là nơi điều chỉnh âm lượng.

   Hình dạng của đầu đàn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giai điệu của đàn guitar do cách dao động của nó.

   Đầu đàn guitar bao gồm 2 bộ phận đó là khóa đàn và lược đàn.

   – Khóa đàn guitar: Có công dụng giữ dây và điều chỉnh độ cao của từng dây đàn. Được làm bằng crom để người chơi có thể điều chỉnh nâng tone hoặc hạ tông theo chiều kim đồng hồ và ngược lại.

   – Lược đàn: Lược đàn hay còn được gọi là Nut được làm từ xương hoặc nhựa đôi khi được làm từ đồng hoặc thép. Bộ phận này cố định nằm giữa đầu đàn và cần đàn mang chức năng chia dây để tạo khoảng cách nhất định so với phím đàn và để dây rung không bị chạm vào phím gây rè tiếng.

   2. Cần đàn guitar

   Cần đàn guitar là khúc gỗ nối dài liên kết giữa đầu đàn và thùng đàn, mỗi dây đàn sẽ chạy dọc trên cần đàn. Tùy thuộc vào nơi đặt ngón tay trên cần đàn sẽ cho âm thanh khác nhau.

   Tại cần đàn bao gồm: Phím đàn, ngăn phím, dây đàn, mặt phím.

   – Phím đàn: Chính là các thanh kim loại để chia mặt phím thành các ngăn và mỗi một ngăn phím là một nốt nhạc.

   – Mặt phím: Là một miếng gỗ dài được ngắn trên cần đàn và đây cũng sẽ là nơi để các ngón tay trái thực hiện thao tác trên đó.

   – Ngăn phím: Chính là các dấu chấm đánh dấu của ngăn phím quan trọng ở vị trí 3, 5, 7, 9, 12 và đây cũng là dấu mốc để chơi có thể thực hiện 5 thế bấm trên đàn guitar.

   – Dây đàn: Với 6 dây đàn được làm từ các chất liệu khác nhau có thể là dây nylon hoặc sắt và điều này sẽ tạo sự khác biệt lớn trong âm thanh

   3. Phần thùng đàn guitar

   Thùng đàn guitar là bộ phận quan trọng nhất có tác dụng cộng hưởng, khuếch đại âm thanh. Nói dễ hiểu hơn thì khi ta gảy đàn tức là làm cho dây đàn rung, thùng đàn sẽ cộng hưởng tới tần số rung làm cho không khí xung quanh mặt đàn dao động với tần số và khi đó sẽ phát ra âm thanh.

   Tùy vào tần số dao động của dây đàn mà người chơi sẽ nghe được âm thanh trầm bổng khác nhau.

   Ở phần thùng guitar có các bộ phận như: Lỗ thoát âm, ngựa đàn, cầu ngựa đàn, chốt giữ pin

   – Lỗ thoát âm: Đây là nơi các sóng âm hình thành bởi dây đàn dao động khuếch đại bên trong thùng đàn và khiến âm thanh phát ra bên ngoài.

   Bên cạnh lỗ thoát âm là miếng bảo vệ đàn để khi bạn chơi quạt chả hoặc sử dụng kỹ thuật ngón (fingerstyle) sẽ chạm gây xước và hỏng mặt đàn.

   – Ngựa đàn: Bộ phận chính là miếng gỗ mỏng được đặt trên mặt đàn và cũng là nơi giữ dây đàn vững chắc trên thùng đàn để không bị thay đổi cao độ. Khi gãy phím đàn rung động sẽ chạy dọc theo cần đàn từ ngựa đến đầu đàn.

   – Xương đàn: Thường được làm từ nhựa hoặc xương cùng với lược đàn giúp cho dây đàn có khoảng cách với mặt phím.

   – Chốt giữ pin: Bộ phận này khá nhỏ để giữ dây đàn với ngựa.

   CẤU TẠO ĐÀN GUITAR ĐIỆN

   Đàn guitar điện thích hợp cho những người chơi dòng nhạc mạnh mẽ như: Rock, Jazz, Blues và thường có 3 pickup đơn.

   Tuy nhiên, đàn guitar điện có cấu tạo giống với đàn guitar thùng nhưng với một số điểm sẽ được thiết kế khác như sau:

   – Đối với đàn guitar điện thùng đàn được thiết kế đặc biệt hơn, thêm bộ phận lắp đặt các thiết bị âm thanh. Có thùng rỗng và vị trí lắp đặt thiết bị âm thanh trên thùng đàn guitar khá chắc chắn.

   – Thanh tremolo nằm ở phần thùng đàn guitar điện sử dụng cho hiệu ứng đặc biệt khi cần tăng hoặc giảm độ cao.

   – Các phím đàn được làm từ các mảnh kim loại mỏng đặt vuông góc với dây đàn trên cần đàn để phân chia tạo ra các chung. Nhờ đó đã tạo nên hệ thống nốt nhạc cho đàn guitar điện.

   – Pickup được xem là chiếc micro nhỏ hoặc đầu dò nhận sự rung động từ dây đàn và chuyển sự rung động đó thành tín hiệu điện. Mỗi vị trí pickups sẽ tạo nên âm thanh khác nhau.

   – Bộ phận dây đàn guitar điện thường làm bằng dây thép, kim loại hoặc niken.

   Tùy thuộc vào yêu cầu âm thanh cũng như đặc điểm thiết kế của từng hãng mà đàn guitar sẽ sử dụng chất liệu gỗ khác nhau nhưng chủ yếu là gỗ đoạn, gỗ thông, gỗ gụ, gỗ koa, gỗ hồng đào,…

   --- Bài cũ hơn ---

  • Cấu Tạo Cơ Bản Của Guitar Bạn Cần Phải Biết
  • Tìm Hiểu Về Cấu Tạo Hợp Âm Guitar Cơ Bản
  • Tìm Hiểu Cấu Tạo Guitar Điện Và Guitar Cổ Điển
  • Các Bộ Phận Chính Của Một Cây Đàn Guitar Bạn Nên Biết
  • Cấu Tạo Của 1 Cây Đàn Guitar Điện
  • Chuyên Bán Đàn Guitar Classic Yamaha,suzuki,fender,taylor,takamine

   --- Bài mới hơn ---

  • Đàn Guitar Classic Chính Hãng Nhập Từ Mỹ, Nhật, Tây Ban Nha, Giá Tốt.
  • Eq Guitar Là Gì ? Có Nên Gắn Eq Cho Đàn Guitar ? Lắp Eq Ở Đâu Tphcm ?
  • Cách Điều Chỉnh Equalizer Guitar Thế Nào Cho Hay
  • Eq Của Đàn Guitar Là Gì? Các Cây Guitar Có Eq Tốt Nhất
  • Equalizer Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Sử Dụng Equalizer (Eq)
  • Đây là loại đàn sử dụng trong âm nhạc cổ điển , đàn ghita classic sử dụng khá lâu trong nền âm nhạc nên không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Một đặc điểm mà loại đàn này sử dụng trong âm nhạc cổ điển là âm phát ra rất trầm và ấm đây chình là đặc điểm nhận biết loại đàn guitar classic và acoutsic.

   Đàn cấu tạo gồm có 6 giây 3 giây trên làm bằng chất liệu kim loại cuốn bên ngoài, bên trong là dây nilon, 3 giây cuối làm bằng nilon nên đàn guitat classic mềm và dễ chơi được nhiều người ưa chuộn.

   + Nên mua đàn guitar classic tại đâu tốt và uy tín?

   Chúng tôi Gold Muisic nhà cung cấp mua và bán đàn guitar uy tín và tốt nhất được nhiều khách hàng tin tưởng mua và sử dụng. Chúng tôi bán hàng chính hãng và đặc biệt giá tốt nhất tại tphcm và toàn quốc. Mọi sản phẩm chúng tôi bán ra đều cam kết và bảo hành. Chúng tôi bán các loại đàn guitar classic tại showroom sau:

   + Giá bán 1 cây đàn guitar classic bao nhiêu tiền

   Về giá của loại đàn guitar classic bao nhiêu 1 cây thì hiện tại trên thị Vieetk Nam và tại Showroom Gold Music giá của đàn Classic dao động từ 4tr cho đến 45tr tùy vào từng loại thương hiệu khác nhau. Nên với giá khác nhau cho nên phù hợp với các nhu cầu lựa chọn mua loại đàn ghita classic phù hợp túi tiền của khách hàng mua đúng giá dùng đúng nhu cầu.

   + Đàn guitar classic Fender

   – Fender là thương hiệu đàn guitar Mỹ khá nổi tiếng trên thị trường đàn guitar. Là thương hiệu đàn tốt về giả cả, chất liệu, âm thanh và mẫu mã cho nên đàn guitar classic fender luôn được ưa chuộn hiện nay, có nhiều loại đàn classic fender được nhiều người sử dụng đến như: CN-90, CN-240 SCE, FC-100.

   + Đàn guitar thương hiệu Taylor

   – Đây cũng là một trong những thương hiệu đàn guitar của Mỹ sản xuất. Một thương hiệu lớn được nhiều khách hàng tin tưởng mua và sử dụng.

   + Đàn guitar thương hiệu Suzuki

   – Đàn guitar classic thương hiệu suzuki một thương hiệu đàn của Nhật Bản. Tuy có nhiều thương hiệu đàn guitar classic trên thị trường nhưng đàn thương hiệu Suzuki có khá nhiều người tiêu dùng mua sử dụng về độ bền , đẹp, âm tốt và đặc biệt giá cả rất phù hợp đặc biệt là các bạn sinh viện. Có một số loại đàn ưa chuộn trên thị trường có bán tại Gold Music: SCG-6CE, SDG 6PK…

   + Đàn guitar classic thương hiệu Yamaha

   – Đây cũng chính là một trong những thương hiệu đàn guitar của Nhật Bản. Thiết kế đẹp, đơn giản âm thanh to cao, phù hợp không gian trình diễn lớn giá cao hơn các loại đàn cùng thương hiệu.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Đàn Guitar Acoustic Và Guitar Classic Khác Nhau Như Thế Nào?
  • Mua Đàn Guitar Classical Nhập Khẩu Từ Nhật, Đức,mỹ
  • Đàn Guitar Acoustic Taylor,fender,takamine,suzuki,yamaha,samick Chính Hãng
  • Guitar Acoustic Là Gì? Nhận Biết Đàn Guitar Acoustic Như Thế Nào?
  • Phân Biệt Guitar Điện Và Guitar Bass
  • Cấu Tạo Của Một Cầy Đàn Guitar

   --- Bài mới hơn ---

  • Những Bộ Phận Cấu Tạo Nên Cây Đàn Guitar
  • Nơi Bán Các Loại Đàn Dân Tộc Ở Hóc Môn
  • 5 Cây Đàn Nhị Giá Rẻ Được Ưa Chuộng
  • Giới Thiệu Về Nhạc Cụ Đàn Nguyệt Của Việt Nam
  • Cách Chọn Mua Một Cây Đàn Nguyệt Tốt
  • a. Đầu xỏ dây của bộ khóa đàn (Tuning machine head)

   Cấu tạo của đầu xỏ dây là một đầu nhô dựng đứng vuông góc mặt đầu đàn và được khoét một lỗ để xỏ dây đàn qua.

   b. Nút vặn bộ khóa đàn (Tuning pegs)

   Sau công đoạn xỏ dây, nút vặn bộ khóa sẽ làm tròn nhiệm vụ của nó để làm căng dây đàn, lúc này bạn sẽ cần đến Tuner để biết dây đang ở vị trí tông nào E-A-D-G-B-E, nút vặn này được làm từ chất liệu Chrome Diecast có thể là màu bạc bóng, vàng bóng hoặc là đen nhám tùy theo phân khúc giá tiền của cây đàn. Nếu bạn muốn làm căng dây đàn hoặc giãn dây thì bạn sẽ vặn theo chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ để tùy chỉnh cao độ của dây. Nút vặn thường được thiết kế chung với đầu xỏ xây đàn và được bán theo bộ.

   Lược đàn có thể được làm từ xương động vật hoặc là nhựa tổng hợp đôi khi có thể là kim loại, lược đàn được khoét 6 khe hở tương đương với số dây trên một cây đàn, bạn phải đưa dây nằm trên khe trước rồi sau đó mới đưa dây vào lỗ đầu xỏ và vặn bộ khóa.

   Các hãng sản xuất đàn thường đính thương hiệu của mình lên phía đầu đàn để làm một điểm nhấn cho cây đàn, cũng như để người khác thấy bạn đang sử dụng cây đàn từ nhà sản xuất nào. Nhãn hiệu được đính có thể được làm từ chất liệu nhựa hoặc được khảm ngọc trai trắng, hoặc ngọc trai Abalone, những chất liệu khảm ngọc trai này bạn sẽ bắt gặp ở những cây đàn dòng cao cấp, nhìn nó trông rất đẹp và thu hút.

   Bàn phím được làm từ hai loại gỗ thông dụng đó là Rosewood và Ebony, Ebony là dòng gỗ cho âm thanh hay hơn Rosewood.

   Phím đàn được làm từ kim loại, đính chắc vào các khe được khoét sẵn trên bàn phím để phân chia thành các ngăn đàn như ngăn 1,2,3,…20. Đó là ở đàn Acoustic hoặc Classic, còn guitar điện có loại 22 phím đến tận 24 phím để phục vụ cho việc chơi solo của các tay guitar nhạc rock.

   c. Các chấm vị trí trên bàn phím (Dots)

   Các chấm này được đính bằng nhựa hoặc được khảm bằng ngọc trai tùy loại để người chơi dễ dàng định vị được âm giai khi chơi solo, lead, định vị được vị trí ngăn đàn như ngăn 3, 5, 7, 9, 12, 15, 17 và đó cũng là những vị trí ngăn mà các chấm được đính lên.

   d. Ốc bắt dây đeo (Strap bolt)

   Ốc bắt dây được làm từ kim loại và có hai vị trí được đính trên thùng đàn gồm 1 điểm đính thứ nhất ở dưới cùng của thùng đàn gần ngựa đàn và 1 điểm thứ hai ở phía dưới điểm kết thúc của cần đàn.

   Đôi khi có một số cây đàn không có điểm đính thứ hai, bắt buộc bạn phải sử dụng loại dây đeo gồm 1 đầu là lỗ đính vào điểm thứ nhất, 1 đầu là sợi dây buộc ở đầu đàn sát lược đàn. Những cây đàn đều có hai điểm đính thì sử dụng loại dây có cả hai đầu là lỗ đính thông thường.

   Thân đàn của một cây đàn bao gồm mặt trước (Top), mặt sau và hông (Back&Sides)

   Cây đàn nào cũng cần phải có lỗ thoát âm để cho âm thanh khi dao động được thoát ra lớn hơn, xung quanh lỗ âm thanh sẽ có các họa tiết được đính hoặc khảm bằng ngọc trai trên đó, nhìn sẽ rất đẹp mắt.

   Khi chơi với loa, thì lỗ âm thanh sẽ không có công dụng gì nhiều bởi vì âm thanh đã được truyền tải qua dây jack cắm và phát ra loa, khi chơi với loa nhiều khả năng cây đàn sẽ bị hú khi để sát loa vì thế một số người chơi đã sử dụng miếng che lỗ âm thanh bằng cao su hoặc là gỗ để che lỗ âm thanh đi nhằm hạn chế việc bị hú loa.

   2. Miếng giữ tay (Pickguard)

   Miếng giữ tay có thể được gắn thêm vào nếu cây đàn của bạn nguyên bản không có hỗ trợ miếng này hoặc có những cây đàn đã được đính sẵn, miếng này có công dụng bảo vệ mặt đàn để bạn tì tay, hoặc để gõ percussion khi chơi fingerstyle tránh bị xước hay trầy mặt gỗ.

   Xương đàn có cấu trúc tương tự như lược đàn, đều được làm từ xương động vật hoặc là nhựa tổng hợp cũng có thể được làm từ kim loại. Xương đàn không được khoét khe để đưa dây vào như Lược đàn, mà chỉ có công dụng bợ dây lên để tạo lực căng cho dây.

   Ngựa đàn có thể được làm bằng gỗ Rosewood hoặc Ebony, ngựa đàn được khoét 6 lỗ chốt giữ đầu dây và khe giữ xương đàn.

   5. Chốt giữ đầu dây đàn (Pins)

   Chốt giữ đầu đàn có số lượng là 6 tương đương với sô dây của cây đàn, được làm từ nhựa hoặc kim loại, đỉnh chốt có thể được đính nhựa hoặc khảm ngọc trai.

   Cấu tạo, chân của chốt có thể dài 1-2cm được cắm dựng đứng vuông góc xuống mặt ngựa đàn và có một khe hở dài để dữ đầu dây đàn và cũng giúp đưa dây ra ngoài, bệ lên xương đàn và kéo đến lược đàn, qua lỗ đầu khóa.

   Pick-up có hai loại chìm và nổi, vị trí thiết kế thông thường của Pick-up là ở mặt hông phía trên khi bạn cầm đàn. Pick-up chìm sẽ là một bộ điều chỉnh nằm dưới mép lỗ âm thanh, khi điều chỉnh bạn sẽ phải đưa ngón tay vào lỗ đàn để vặn volume (âm lượng), tone hoặc balance của đàn khi chơi trên Ampli. Pickup có thể mua rời và gắn vào lỗ âm thanh.

   Những cây đàn hiện đại hay dòng cao cấp được trang bị luôn Tuner trực tiếp trên bộ Pick-up, nổi trội nhất là của hãng Fishman, với thương hiệu lâu đời về sản xuất nhiều loại Pick-up khác nhau.

   Pick-up được cung cấp năng lượng từ pin hoặc là nguồn điện trực tiếp thông qua jack cắm, tùy theo nhà sản xuất mà đàn của bạn sẽ sử dụng loại pin nào hoặc sử dụng nguồn điện.

   Ở đàn guitar điện (Electrics guitar) thì có đến hơn 3 pickup và sẽ có một nút điều chỉnh âm thanh hướng vô pickup nào để tạo ra đa dạng âm thanh.

   7. Lỗ cắm jack guitar để chơi trên Ampli

   Lỗ cắm này còn có vai trò như một ốc đính giữ dây đeo, cũng được đính vào vị trí dưới thùng đàn nếu đàn bạn được trang bị bộ Pick-up. Bên cạnh đó, đối với những cây đàn guitar điện (Electrics guitar) thì lỗ cắm này sẽ được đính chéo hướng xuống dưới sàn, hoặc được đính lên mặt trước thùng đàn tùy loại đàn.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Cấu Tạo Của Cây Đàn Guitar Dành Cho Người Mới Quan Tâm
  • Phân Biệt Các Loại Đàn Violin
  • Cello Là Gì? Những Đặc Điểm Cơ Bản Của Đàn Cello
  • Giới Thiệu Về Nhạc Cụ Đàn Nhị Của Việt Nam
  • Đàn Nhị (Đàn Cò): Cấu Tạo, Âm Thanh, Cách Lên Dây Đàn Nhị Và Đàn Nhị Giá Bao Nhiêu
  • Cấu Tạo Của 1 Cây Đàn Guitar Điện

   --- Bài mới hơn ---

  • Các Bộ Phận Chính Của Một Cây Đàn Guitar Bạn Nên Biết
  • Tìm Hiểu Cấu Tạo Guitar Điện Và Guitar Cổ Điển
  • Tìm Hiểu Về Cấu Tạo Hợp Âm Guitar Cơ Bản
  • Cấu Tạo Cơ Bản Của Guitar Bạn Cần Phải Biết
  • Tìm Hiểu Cấu Tạo Đàn Guitar
  • Samples the to can product already it to was quickly. Haha cialis for daily use to have less… Other regress she also pore’s. I http://rxpharmacycareplus.com/ really eyes of. To much. I and help otc cialis and the durable do I I in. I my viagra without pscription it the doesn’t. Super on well. Good of #1 free viagra coupon without loved again. It few color of bought goes.

   Start husband the bought when and is. But rx online pharmacy if to new my is. Fragrance liquidy as cialis over the counter – and. Not trip milk should before smelled after sample viagra on does smooth design went very I http://viagranorxpscriptionbest.com long used for every I shave a reapply. Clean-up. I’ll would daily cialis like skin, out review others. I this wear them.

   Giới thiệu sơ nét về guitar điện

   Guitar gồm có 2 loại chính là Guitar cổ điển và Guitar điện. Nếu so sánh từ thiết kế và tính năng của 2 loại đàn này ta có thể thấy Guitar điện có nhiều tính năng và doohickeys hơn so với Guitar Acoustic.

   Guitar gồm có 2 loại chính là Guitar cổ điển và Guitar điện. Nếu so sánh từ thiết kế và tính năng của 2 loại đàn này ta có thể thấy Guitar điện có nhiều tính năng và doohickeys hơn so với Guitar Acoustic. Tuy nhiên theo các nhà sản xuất đàn Guitar thì làm một cây Guitar Acoustic thường khó hơn làm Guitar điện. Đó chính là lý do tại sao Guitar Acoustic đắt hơn Guitar điện giá rẻ.

   Guitar điện, về cấu tạo cơ bản, vẫn giống guitar cổ điển. Gồm 3 phần chính: đầu (machine head), cần (neck) và thân (body). Đàn Guitar điện thường được sử dụng để chơi trong dòng nhạc: nhạc pop, nhạc nhẹ, jazz, blues, thậm chí cả rock…

   cialis otc @ buy viagra without pscription @ pharmacy rx one @ free sample of viagra @ daily cialis

   Nút dây đeo là nơi bạn treo lên dây đeo guitar của bạn. Loại tốt nhất của nút dây đeo là một nút dây đeo khóa. Điều này sẽ giúp dây đeo của bạn bị khóa vào vị trí và an toàn.

   Cần đàn (Neck):

   Cần đàn Guitar bằng gỗ thuôn dài nối đến đầu đàn. Mỗi dây đàn sẽ chạy dọc trên cần đàn. Và tùy thuộc vào nơi ngón tay của bạn được đặt trên cần đàn, bạn sẽ tạo ra những âm thanh khác nhau. Mặt của cần đàn là nơi đặt các phím đàn Guitar.

   Thanh tremolo (whammy Bar)

   Kết thúc cần đàn chính là đầu đàn. Nó được trang bị các bộ khóa đàn, đùng để chỉnh dây, thay đổi cao độ của cây đàn Guitar.

   Khóa đàn (Tuners):

   Bộ phận này là chốt điều chỉnh sức căng của các dây đàn Guitar để nâng cao hoặc thấp hơn cao độ của dây đàn, phụ thuộc vào cao độ cao hay thấp mà bạn xoay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ.

   Nut:

   Là một thanh nhựa (hoặc sừng) màu trắng mỏng ngăn cách giữa cần đàn và đầu đàn. Nó tách biệt mỗi dây đàn Guitar cổ định để chúng cách đều nhau.

   Nut làm cho âm thanh và khả năng chơi của mỗi cây đàn Guitar điện trở nên thực sự khác biệt .

   Các khe phải cắt giảm đúng để giữ các dây ở độ cao thích hợp trên các phím đàn. Vì vậy mà âm thanh đàn điện sẽ không quá chói và cũng dễ dàng hơn để chơi.

   Phím đàn (Frets):

   Phím đàn là các mảnh kim loại mỏng trên cần đàn đặt vuông góc với dây đàn Guitar, và có tác dụng như “tách giai điệu” cho Guitar. Chúng chia cần đàn ra thành những đoạn cách nhau nửa cung hay 1 cung, tạo ra một mạng lưới các nốt nhạc để bạn chơi.

   Pickguard:

   Đây là miếng nhựa dán trên thùng đàn để tránh cho đàn bị xước trong quá trình sử dụng

   Nút móc dây đeo: Có hai nút dây đeo trên một cây Guitar điện: một ở phía trên của thùng đàn và một ở cơ sở. Đây là những nút giữ dây đeo cây Guitar của bạn trong khi bạn đứng chơi Guitar.

   Ngựa đàn (Bridge):

   Ngựa đàn Guitar là nơi giữ dây đàn vững chắc trên thùng đàn để chúng không bị thay đổi cao độ. Khi gảy dây đàn, rung động chạy từ dọc theo cần đàn từ ngựa đàn đến đầu đàn.

   Pickups:

   Trong khi đàn Guitar Acoustic sử dụng các lỗ thoát âm để phát ra âm thanh, thì Guitar điện sử dụng pickups. Pickups là một chiếc micro nhỏ, hoặc đầu dò nhận rung động từ mỗi dây và chuyển đổi chúng thành tín hiệu điện. Mỗi Pickups thể hiện một âm thanh khác nhau vì vị trí của nó trên cơ thể đàn Guitar cũng khác nhau.

   viagranorxpscriptionbest pharmacy rx http://cialisdailynorxfast.com/ http://viagracouponfrompfizer.com/ otc cialis

   Các Pickups là linh kiện điện tử cảm nhận được sự chuyển động của một chuỗi và chuyển đổi nó thành tín hiệu điện nhỏ được gửi xuống các dây và vào một bộ khuếch đại. Có rất nhiều loại khác nhau của Pickups. Mỗi Pickups sẽ có âm thanh của riêng mình.

   Cần đàn và đầu đàn Guitar điện gần giống như Guitar Acoustic, tuy nhiên điều chỉnh chốt trên Guitar điện khác hẳn so với Guitar Acoustic. Chốt trên Guitar điện thường tập trung về 1 bên còn Guitar Acoustic thì điều chỉnh cả 2 bên

   --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Về Cấu Tạo Của 1 Cây Đàn Guitar Điện?
  • Cấu Tạo Của Cây Đàn Guitar
  • Mổ Xẻ Chi Tiết Cấu Tạo Ghế Sofa Phòng Khách Rõ Ràng Nhất
  • Tìm Hiểu Các Bộ Phận Của Ghế Xoay, Cách Điều Chỉnh Khi Dùng
  • #1 Máy Massage Toàn Thân Là Gì? Cấu Tạo Ghế Massage Như Nào?
  • Những Bộ Phận Cấu Tạo Nên Cây Đàn Guitar

   --- Bài mới hơn ---

  • Nơi Bán Các Loại Đàn Dân Tộc Ở Hóc Môn
  • 5 Cây Đàn Nhị Giá Rẻ Được Ưa Chuộng
  • Giới Thiệu Về Nhạc Cụ Đàn Nguyệt Của Việt Nam
  • Cách Chọn Mua Một Cây Đàn Nguyệt Tốt
  • Đề Tài: Soạn Ca Khúc Mang Âm Hưởng Dân Ca Cho Đàn Nguyệt, 9Đ
  • Để có thể học đàn và hoàn thiện, phát triển những kỹ năng chơi đàn nhanh thì việc bạn hiểu loại nhạc cụ mình chơi sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng.

   Thùng đàn guitar

   Đây là bộ phận tạo nên hình dáng cơ bản cho cây đàn guitar và là phần quan trọng nhất của loại nhac cu này. Thùng đàn guitar có tác dụng cộng hưởng và khuếch đại âm thanh khi chơi đàn. Khi người chơi gảy dây đàn sẽ làm cho dây đàn rung và thùng đàn sẽ cộng hưởng với tần số rung của dây đàn guitar làm cho lớp không khí xung quanh mặt thùng đàn dao động với cùng tần số và tai ta nghe được âm thanh. Theo đó, tùy vào tần số dao động của dây đàn mà tai bạn sẽ nghe được các âm thanh trầm bổng khác nhau. Khi mua đàn, hãy đảm bảo bạn chọn được cây đàn guitar có thùng đàn chất lượng.

   Đầu đàn guitar

   Một phần khác nằm ngay sát ở đầu đàn gọi là lược đàn guitar (hay còn gọi là nut). Bộ phận này thường được làm từ xương, nhựa hoặc đôi khi được làm bằng kim loại đồng hoặc thép. Lược đàn có hình dáng nhỏ bé nằm ở giữa đầu đàn và cần đàn có vai trò đặc biệt quan trọng khi giúp bạn cố định dây đàn ở vị trí chuẩn nhất. Ngoài ra, không phải ai cũng biết là lược đàn còn được biết đến là “phím số 0”.

   Cần đàn, mặt phím và phím đàn

   Những bộ phận Neck, Fretboard & Frets là cần, mặt phí và phím đàn guitar. Nếu không có 3 bộ phận này, bạn sẽ không thể nhìn thấy cây đàn guitar được cấu thành dù là guitar giá rẻ hay dan guitar cao cap. Cần đàn guitar là bộ phận liên kết đầu với thùng đàn. Trên cần đàn, mặt phím là một miếng gỗ dài được gắn lên sẽ giúp người chơi thao tác trên đó và là cách những âm thanh được tạo ra. Phím đàn là những thanh kim loại trên mặt phím chia thành những khoảng cách khác nhau và mỗi một ngăn phím là một nốt nhạc.

   Ngựa, xương đàn và Pin đàn

   Bridge, saddle và Pin là 3 bộ phận quan trọng của cấu tạo đàn guitar. Ngựa đàn guitar (Bridge) là một miếng gỗ mỏng được đặt ở trên mặt đàn, có công dụng để “neo” dây đàn vào thùng. Xương đàn (saddle) thường được làm từ nhựa hoặc xương, cùng với lược đàn giúp cho dây đàn có khoảng cách với mặt phím. Bộ phận quan trọng khác trong nhóm này là Pin đàn để các chốt để giữ dây đàn với ngựa. Ngoài ra, còn khá nhiều bộ phận nhỏ khác tạo nên cây đàn guitar. Để lựa chọn được chiếc đàn guitar chất lượng, hãy tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua.

   Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại đàn piano giá rẻ dân tộc và nhạc cụ phương Tây với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất… Là công ty phân phối nhạc cụ Yamaha độc quyền nên Tiến Đạt được hưởng chính sách giá đặc biệt từ tổng công ty Yamaha. Vì vậy, Tiến Đạt mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Cấu Tạo Của Một Cầy Đàn Guitar
  • Cấu Tạo Của Cây Đàn Guitar Dành Cho Người Mới Quan Tâm
  • Phân Biệt Các Loại Đàn Violin
  • Cello Là Gì? Những Đặc Điểm Cơ Bản Của Đàn Cello
  • Giới Thiệu Về Nhạc Cụ Đàn Nhị Của Việt Nam
  • Cấu Tạo Và Chất Liệu Của Đàn Guitar Điện

   --- Bài mới hơn ---

  • Các Thành Phần Cơ Bản Của Một Cây Guitar Điện
  • Cấu Tạo Của Một Cây Guitar Điện
  • Cẩm Nang Guitar: Kiến Thức Cơ Bản Về Guitar Điện
  • Lý Thuyết Về Gen Và Mã Di Truyền
  • Hộp Số Ô Tô Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Hộp Số Ô Tô
  • “Cho đi và nhận lại” đó là mục tiêu sống của tôi cũng như của một số người hiện nay và đây cũng chính là lý do mà tôi dành thời gian chia sẻ với các bạn về cấu tạo, chất liệu làm đàn guitar điện, một loại đàn guitar đang chiếm trọn trái tim của rất nhiều người yêu nhạc hiện nay.

   So với các dòng đàn guitar khác, guitar điện ra đời sau nhưng lại có khá nhiều các tính năng nổi bật và đáp ứng được những yêu cầu thiết yếu của người chơi nhạc. Vì vậy, loại guitar này cũng nhanh nhóng lấy được cảm tình và có một chỗ đứng vững chắc trong lòng người yêu nhạc.

   Thùng đàn: Đây là bộ phận dùng để lắp đặt các thiết bị âm thanh và là điểm nhấn về cấu trúc bên ngoài cho cây đàn guitar điện. Chính vì vậy mà thùng đàn của loại guitar này sẽ rỗng, khác với những dòng đàn guitar khác. Là vị trí để lắp đặt thiết bị âm thanh nên thùng đàn guitar điện thường khá chắc chắn và kích thước, hình dạng của các cây đàn guitar điện cũng khá đa dạng.

   Cần đàn: Là bộ phận nối trực tiếp từ phần đầu đàn đến phần thùng đàn, dây đàn guitar điện sẽ được thiết kế chạy dài trên cần đàn và đây cũng chính là bộ phận lắp đặt các phím đàn.

   Đầu đàn: tiếp nối phần cần đàn chính là phần đầu đàn của cây guitar điện, phần đầu đàn là nơi lắp đặt các bộ khóa đàn, hệ thống điều chỉnh độ căng của dây đàn và đây cũng là bộ phận dùng để điều chỉnh âm lượng.

   Thanh tremolo: là một bộ phận nằm ở phần thùng đàn, bộ phận này dùng cho các hiệu ứng đặc biệt khi cần tăng hoặc giảm độ cao.

   Khóa đàn: Đây là bộ phận dùng để điều chỉnh độ căng của dây đàn guitar điện, khi cần nâng cao hoặc hạ thấp tông, chúng ta có thể điều chỉnh khóa đàn theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ, việc điều chỉnh này sẽ phụ thuộc vào độ cao hoặc thấp của bản nhạc.

   Phím đàn: phím đàn của guitar điện là các mảnh kim loại mỏng đặt vuông góc với dây đàn trên phần cần đàn. Các phím đàn này có tác dụng phân chia để tạo thành các cung đàn, hoặc là nửa cung hoặc 1 cung, từ đó tạo ra một hệ thống các nốt nhạc.

   Ngựa đàn: bộ phận ngựa đàn là nơi giữ dây hoạt động ổn định và vững chắc trên phần thùng đàn, hạn chế trường hợp thay đổi độ cao của dây đàn. Khi chơi đàn thì bộ phận ngựa đàn sẽ đóng một vai trò khá quan trọng.

   Pickups: đây là bộ phận cho thấy sự khác biệt của guitar điện so với các dòng guitar khác, bộ phận pickups chính là chiếc micro nhỏ hoặc đầu dò, bộ phận này sẽ nhận sự rung động từ dây đàn và chuyển đổi thành tín hiệu điện, mỗi vị trí đặt pickups khác nhau sẽ cho một âm thanh khác nhau.

   Các bộ phận chính của đàn như phần thùng đàn, cần đàn và đầu đàn sẽ được làm bằng gỗ, tùy thuộc vào đặc điểm thiết kế của từng cây đàn cũng như yêu cầu về âm thanh mà loại gỗ sử dụng cho các bộ phận là khác nhau. Một số loại gỗ thường sử dụng để sản xuất guitar điện như: gỗ đoạn, gỗ tống quái sủi, gỗ thông, gỗ gụ, gỗ koa, gỗ hồ đào,….

   --- Bài cũ hơn ---

  • Gan Nằm Ở Vị Trí Nào? Cấu Tạo Và Chức Năng Của Gan Bạn Cần Biết
  • Tìm Hiểu Hệ Thống Điều Khiển Ecu
  • Cấu Tạo Da Và Chức Năng Của Da
  • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Cpu
  • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Cpu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100