Đá Thạch Anh Là Gì? Thành Phần Cấu Tạo, Tính Chất Và Công Dụng Của Đá Thạch Anh

--- Bài mới hơn ---

 • Cấu Tạo Của Đá Nhân Tạo Gốc Thạch Anh
 • Cấu Trúc Đá Thạch Anh
 • Tìm Hiểu Cấu Tạo Và Ưu Điểm Của Đá Nhân Tạo Gốc Thạch Anh
 • Đá Thạch Anh: Ý Nghĩa, Công Dụng Và Bảng Giá Chi Tiết
 • Tác Dụng Của Các Loại Đá Thạch Anh Trong Đời Sống
 • Đá thạch anh là gì sao lại được mệnh danh là đá quý? Đây được xem là một khoáng vật được thiên nhiên phổ biến trong vỏ trái đất. Khoát lên mình những màu sắc khác nhau, đẹp lung linh mang nét đẹp huyền diệu của thiên nhiên. Với vẻ đẹp ấy, đá thạch anh dần trở thành những món đồ trang xuất quý giá và sang trọng. Với nhiều màu sắc, hình dạng và cấu trúc khác nhau, thạch anh ngày càng được ưa chuộng, dần trở thành món trang sức thu hút được nhiều người sử dụng.

  1. Đá thạch anh là gì?

  Là một loại đá qúy, được hình thành của thiên nhiên. Trong thiên nhiên, được hình thành của nhiều hợp phần khác nhau của nhiều loại đá như axit xâm nhập và phun trào ở dạng hạnh nhân như mã não hay onix. Ngoài ra còn một số loại đá được biến chất từ thạch anh như là quartzit, opal, ngọc bích, các tinh thể lớn của thạch anh trong các hỗng pegmatit cộng sinh với fenspat, muscovit, topaz, beryl và một số khoáng vật khác.

  Với nhiều mỏ thạch anh có độ tinh khiết cao như những mỏ đá quý ở Spruce Pine, Bắc Carolina. Ở Việt Nam tinh thể thạch anh có nhiều ở Thanh Hóa, Kontum, Bảo Lộc, Gia Nghĩa.

  4. Thành phần cấu tạo của đá thạch anh

  Tính chất hóa – lý của đá thạch anh bị ảnh hưởng bởi nhiều thành phần và cấu trúc tinh thể. Đá thạch anh (Quartz) là khoáng vật phổ biến nhất trên thế giới được hình thành từ nhóm Silica có công thức hóa học Silicon & Oxy (SiO2). Nhưng thường lẫn chứa các thành phần nguyên tử Nhôm (al) thay thế cho các nguyên tử Silicon (Si) cùng với sự cân bằng điện tích được duy trì bởi sự kết hợp các nguyên tử nhỏ, như Hydrogen, Lithium, Natri, Titan, Magiê hoặc Sắt…các tạp chất này, chúng chỉ chiếm một tỉ trọng rất nhỏ không đáng kể trong cả một kết cấu và kết quả không ảnh hưởng quá nhiều đến việc thay đổi màu sắc của các đồ vật.

  4.1. Cấu trúc tinh thể của đá thạch anh

  Biến thể nhiệt độ cao của thạch anh kết tinh trong hệ lục phương, biến thể thạch anh vững bền ở nhiệt độ dưới 573 °C kết tinh trong hệ tam phương. Dạng tinh thể thường hay gặp là dạng lưỡng tháp lục phương với các mặt lăng trụ rất ngắn hoặc không có. Dạng tinh thể của thạch anh khá đa dạng nhưng đặc trưng là thường gặp các mặt m và z , khối mặt thang x …

  Dạng tinh thể lý tưởng của thạch anh là dạng tinh thể lăng trụ sáu phương với các mặt lưỡng tháp ở hai đầu. Tuy nhiên khi được thành tạo trong môi trường địa chất chúng thường gắn một đầu vào đá vây quanh do vậy chúng ta thường gặp hơn cả là dạng lăng trụ sáu phương với mặt tháp ở phía trên. Ngoài hai biến thể kết tinh thạch anh còn có loại ẩn tinh có kiến trúc tóc: canxedon và thạch anh khác nhau chỉ do quang tính.

  4.2. Hai dạng cấu trúc của đá thạch anh

  Thạch anh có cấu trúc Alpha (thấp), cấu trúc này sẽ bị phá vỡ khi nhiệt độ lên đến 573 °C (1.063 °F).

  Thạch anh có cấu trúc Beta: Là cấu trúc tinh thể giải thích vì sao đá thạch anh có hình lục giác với công thức SiO4 ổn định với mức nhiệt độ trên 573 °C.

  5. Tính chất của đá thạch anh

  5.1. Tính chất vật lý của đá thạch anh

  – Độ cứng: ở mức 7 của thang đo độ cứng Mohs, nằm trong khoảng khá cao của thang đo từ 1-10, vì vậy có thể nói đá thạch anh có độ cứng cao.

  – Phản ứng với điện năng: dưới những tác động đến từ điện năng, các thanh đá tinh thể thạch anh bị biến dạng…Các phân tử được nạp vào điện tích âm sẽ chuyển dần sang đầu cực dương và ngược lạ. Sau đó, các tinh thể dãn nở rồi co lại tùy thuộc hoàn toàn vào cơ trục định hướng của cấu trúc cắt của các thanh đá.

  – Tính phát quang: các biến thể của loại đá này luôn tồn tại tính phát quang. Nếu đặt chúng dưới ánh sáng sẽ cho ra màu sắc bắt mắt như thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc đỏ, thạch anh nâu đỏ.

  – Cấu trúc lục phương đã tạo nên tính chất kỳ diệu của thạch anh là tính áp điện. Tức khi ép vào đá thạch anh sẽ tạo nên nguồn điện nhỏ, hoặc cho một dòng điện nhỏ chạy qua cũng sinh ra nguồn điện mới.

  5.2. Tính chất quang học của đá thạch anh

  – Chiết suất: 1.53-1.54

  – Lưỡng chiết suất 0.009

  – Tính đa sắc: thay đổi tùy thuộc vào màu của viên đá, màu sắc rất đa dạng. Các yếu tố phân tử như sắt, nhôm, Magiê, titan, hydro, và các nguyên tử kiềm nhỏ lithium và natri cộng hưởng dưới nhiệt độ biến đổi cấu trúc silicon oxy (SiO2) có thể là nguyên nhân khiến cho thạch anh tồn tại trong tự nhiên dưới nhiều biến thể và màu sắc khác nhau.

  – Các biến thể của thạch anh có tính phát quang, dưới ánh sáng sẽ cho ra màu sắc bắt mắt. Phản ứng khi có tác động từ ánh sáng: tinh thể vật chất hấp thu tất cả các vạch quang phổ và lan tràn chúng trải khắp hầu hết các bước sóng, tần số cũng như các màu sắc khác biệt của 7 sắc cầu vòng.

  – Hiệu ứng mắt mèo và hiệu ứng mắt hổ: Đá thạch anh cũng có những hiệu ứng giống như đá mắt mèo và đá mắt hổ.

  – Hiệu ứng ánh sao: thạch anh hồng có hiệu ứng ánh sao giống như Ruby, nhưng loại này được cho là cực hiếm và có giá thành cao hơn hẳn so với loại bình thường.

  Tính tan của SiO 2 trong nước phụ thuộc vào nhiệt độ, áp suất, cấu trúc bề mặt của nó và sự biến đổi cấu trúc. Ở nhiệt độ trên 100°C và áp suất cao, tính tan của thạch anh tăng nhanh. Ở khoảng , nó ở giữa 700 và 1200 mg/l, phụ thuộc vào áp suất. SiO 2 tan trong nước do hình thành axit orthosilicic,

  Ở nhiệt độ trong phòng, SiO 2 trong sự biến thể hầu như đều trơ và không phản ứng với các chất khác. Là thạch cao khan của một axit (axit orthosilicic, H 4SiO 4), thạch anh nhìn chung không bị tấn công bởi axit. Ngoại lệ nổi bật của axit hydroflourix, (HF) sẽ phân hủy thạch anh để hình thành silicon fluoride đầu tiên SiF 4, sau đó tới axit hydroflourosilicic:

  SiO 2 phản ứng chậm trong dung dịch kiềm (như là KOH). Tốc độ phản ứng phụ thuộc vào sự biến đổi và kích cỡ tinh thể: Thạch anh kết tinh sẽ hòa tan rất chậm trong dung dịch kiềm nóng, trong khi SiO 2 tinh thể sẽ hòa tan dễ dàng ở nhiệt độ trong phòng:

  Một phản ứng tương tự dẫn đến sự hình thành chất gel silica trong bê tông, khi hợp chất kiềm của bê tông, đặc biệt Ca(OH) 2 phản ứng với silica không kết tinh và thạch anh tinh thể kín (đó là, opal và chalcedony). Gel silica hút nước, sung và làm nứt bê tông trong vài thập kỷ.

  Tất cả các dạng silica hòa tan trong natron nấu chảy (Na 2CO 3) hoặc (K 2CO 3) để hình thành silicat.

  Ở nhiệt độ cao trong nhiều môi trường địa chất, thạch anh đóng vai trò như một axit, và phản ứng với các khoáng kiềm. Một ví dụ nổi bật đó là sự hình thành khoáng wollastonite Ca 3Si 3O 9 từ thạch anh và canxit trong quy trình biến chất đá trong nhiệt độ khoảng từ 600°C trở lên:

  Phản ứng đối lập xảy ra trong quá trình phong hóa đá silicat, ví dụ ở đây có axit carbonic H 2CO 3 trong dung dịch khí tượng thải rag axit silicic và hình thành carbonates.

  SiO 2 + 2 C → Si + 2 CO

  6. Tác dụng của đá thạch anh

  6.1. Ứng dụng của đá thạch anh trong đời sống

  Đồ trang sức: có vẻ đẹp tự nhiên, sở hữu nhiều màu sắc rực rỡ cuốn hút và đẹp mắt nên chúng được ứng dụng làm trang sức vòng tay, vòng cổ, nhẫn, quả cầu,…

  6.2. Ứng dụng của đá thạch anh trong y học

  Dùng để chữa bệnh: các biến thể của đá thạch anh được ứng dụng trong y học giúp giải độc, trị chứng mất ngủ, trị nghiện rượu, làm dịu tinh thần, lọc máu tốt, điều hòa huyết áp, kháng viêm, giải trừ mệt mỏi, tăng khả năng miễn dịch, phòng chống các tia bức xạ,…

  Mỗi một tinh hốc hội tụ điện trường của hàng nghìn tinh thể thạch anh riêng lẻ. Do vậy, mỗi một tinh hốc có tính năng như một tụ điện khổng lồ. Nếu tác động bằng năng lượng ánh sáng sẽ làm phát sinh một trường ion lan tỏa chung quanh tinh hốc. Trường ion đó lan truyền có tính chất sóng êm dịu vào cơ thể con người, có thể xem như một biện pháp vật lý trị liệu.

  6.3. Ứng dụng của đá thạch anh trong công nghiệp

  Tính chất áp điện của thạch anh, cũng là cách phát hiện thạch anh thật thông qua thiết bị kiểm tra tính áp điện hoặc phải có nguồn gốc xuất xứ.

  Được sử dụng rộng rãi trong các kỹ thuật điện-điện tử để thực hiện các thao tác cộng hưởng áp điện, các máy siêu âm, các bộ ổn áp có trong các máy phát tần số bởi vì khi rung động các tinh thể sẽ áp đặt một tần số ổn định của bản thân nó lên bộ nguồn ở trường điện năng…

  Dùng để lọc nước: theo các nhà khoa học thì loại đá này sở hữu một nguồn năng lượng dương nên nó có khả năng làm cho nước trở nên sạch sẽ và vệ sinh hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đá Thạch Anh: Tổng Quan, Tác Dụng Và Ý Nghĩa Trong Cuộc Sống
 • Dao Phay Là Gì?phân Loại Có Những Dòng Phay Nào Trong Cơ Khí
 • Phay Và Dao Phay Là Gì? Phân Loại Dao Phay
 • Các Loại Dao Phay Và Công Dụng Của Nó
 • Cấu Tạo Và Cách Sử Dụng Dao Phay
 • Cấu Tạo Của Đá Nhân Tạo Gốc Thạch Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cấu Trúc Đá Thạch Anh
 • Tìm Hiểu Cấu Tạo Và Ưu Điểm Của Đá Nhân Tạo Gốc Thạch Anh
 • Đá Thạch Anh: Ý Nghĩa, Công Dụng Và Bảng Giá Chi Tiết
 • Tác Dụng Của Các Loại Đá Thạch Anh Trong Đời Sống
 • Ý Nghĩa Và Cấu Tạo Tuyệt Vời Của Đá Thạch Anh Tím Mang Lại Cho Con Người
 • Đá Thạch Anh được xem là một thành phần cấu tạo nên lớp vỏ của trái đất, nên so về số lượng thì khá là nhiều, rãi đầy khắp mọi nơi trên thế giới. Trên thực tế thì nhà nào cũng có, tuy nhiên vì bạn không phải chuyên gia thế nên dù có thấy cũng không hề biết đó là loại đá gì.

  Đá Nhân Tạo Gốc Thạch Anh:

  Hiện nay thì đá Thạch Anh khá phổ biến và được nhiều người biết đến, theo các nhà chuyên môn thì họ dựa vào cấu tạo của Đá Thạch Anh để chế tạo ra được sản phẩm có tính chất tương tự, đó chính là Đá Nhân Tạo Gốc Thạch Anh.

  Đá Nhân Tạo Gốc Thạch Anh được chế tạo từ việc kết hợp khoảng 90% bột đá Thạch Anh và một số loại phụ gia khác. Bột đá Thạch Anh tự nhiên sẽ được kết dính bằng loại nhựa Polymer cùng với các thành phần để tạo được màu sắc, độ cứng, chống thấm, chống trầy xước so với một số nguyên liệu tương tự khác.

  Cụ thể thì bột đá Thạch Anh được ép lại bằng công nghệ chân không, cấu tạo của sản phẩm là một loạt chuỗi Polymer được bao xung quanh là các hạt đá Thạch Anh.

  Điểm nổi bật của Đá Nhân Tạo Gốc Thạch Anh: trong các loại dòng đá nhân tạo thì Đá Nhân Tạo Gốc Thạch Anh được xếp vào nhóm cao cấp, đương nhiên có nhiều lý do để có thể nói như vậy.

  Thứ nhất là Đá Nhân Tạo Gốc Thạch Anh có độ an toàn cho người sử dụng, phần lớn thành phần là từ đá Thạch Anh tự nhiên, trong quá trình chế tác thì cũng không sử dụng nguyên liệu có hại cho sức khỏe, thế nên có thể dùng để bài trí cho bàn ăn – chậu rửa – mặt tủ – …

  Đá Nhân Tạo Gốc Thạch Anh có khả năng chống thấm, nên sẽ không bị ẩm mốc, không bám bụi, dễ dàng để vệ sinh.

  Độ bền cao, không bị trầy xước, sáng bóng, dù thời gian sử dụng khá lâu nhưng màu sắc và độ đẹp vẫn được đảm bảo, nếu bạn vệ sinh thường xuyên.

  Đá Nhân Tạo Gốc Thạch Anh có độ cứng khá cao, nên có thể chịu được lực tác động mạnh từ bên ngoài.

  Bản chất của Đá Thạch Anh tự nhiên là cứng và số lượng nhiều, khi được chế tạo thành Đá Nhân Tạo Gốc Thạch Anh thì bề mặt sáng bóng.

  Nếu so sánh với các loại đá tự nhiên khác, thì việc sử dụng Đá Nhân Tạo Gốc Thạch Anh trong quá trình gia công sẽ được dễ dàng hơn, dễ tạo hình theo khuôn mẫu mà khách hàng mong muốn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đá Thạch Anh Là Gì? Thành Phần Cấu Tạo, Tính Chất Và Công Dụng Của Đá Thạch Anh
 • Đá Thạch Anh: Tổng Quan, Tác Dụng Và Ý Nghĩa Trong Cuộc Sống
 • Dao Phay Là Gì?phân Loại Có Những Dòng Phay Nào Trong Cơ Khí
 • Phay Và Dao Phay Là Gì? Phân Loại Dao Phay
 • Các Loại Dao Phay Và Công Dụng Của Nó
 • Cấu Trúc Đá Thạch Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Cấu Tạo Và Ưu Điểm Của Đá Nhân Tạo Gốc Thạch Anh
 • Đá Thạch Anh: Ý Nghĩa, Công Dụng Và Bảng Giá Chi Tiết
 • Tác Dụng Của Các Loại Đá Thạch Anh Trong Đời Sống
 • Ý Nghĩa Và Cấu Tạo Tuyệt Vời Của Đá Thạch Anh Tím Mang Lại Cho Con Người
 • Da Bò Đốt Có Cháy Không?
 • Tất cả các kết xuất được dựa trên một tập dữ liệu các tế bào thạch anh riêng được tải về từ trang web…

  Để có được một ý tưởng về cấu trúc tinh thể thạch anh và các thuộc tính đối xứng của nó, hầu hết các số liệu đều cho thấy tinh thể khi nhìn theo hướng của trục a hoặc trục c ( ac trong hình.1.01). Điều này tương ứng với phép chiếu các nguyên tử vào mặt phẳng amặt phẳng c, chứ không phải là một mảnh của tinh thể: các nguyên tử nhìn thấy thực sự nằm trong các mặt phẳng khác nhau dọc theo trục a và c.

  Giới thiệu – Nhìn qua kính hiển vi

  Hình ảnh đầu tiên (Hình.2.01) là một máy tính hiển thị những tinh thể thạch anh tí hon trông giống như trong một kính hiển vi ảo có thể giải quyết các nguyên tử riêng lẻ. Tinh thể này có chiều cao khoảng 7 nanomet – 143.000 tinh thể như vậy có thể lên tới một milimet. Trong kính hiển vi thông thường, tinh thể này sẽ không nhìn thấy được.

  Tất nhiên, kết xuất này dựa trên giả định rằng nguyên tử là rất nhỏ, những hình cầu cứng có kích thước tương tự. Cũng cần lưu ý rằng mặc dù các vị trí tương đối của các nguyên tử là chính xác, đây có lẽ không phải là một mô hình chính xác của cấu trúc bề mặt thạch anh (tôi không có bất kỳ dữ liệu thực nghiệm về điều đó). Nhưng để giải thích cấu trúc bên trong và tính chất đối xứng, nó là khá tốt.

  Như người ta mong đợi về một tinh thể, họ có thể thấy rằng có một số mẫu lặp đi lặp lại, do đó, có một cấu trúc thường xuyên, nhưng nhìn chung nó có vẻ phức tạp. Ấn tượng đầu tiên là một cấu trúc rất dày đặc.

  Nếu chúng ta thay đổi cảnh thành chế độ xem hàng đầu của tinh thể (nhìn xuống trục c, Hình.2.02), mối quan hệ giữa sự sắp xếp các nguyên tử và hình dạng bên ngoài trở nên rõ ràng hơn.

  Có những hình lục giác rõ ràng tương ứng với lăng kính sáu mặt của tinh thể, một vài ví dụ được hiển thị trong Hình.2.03.

  Một tính năng thú vị khác là lỗ đen, khoảng trống trong cấu trúc. Do đây là một cảnh từ trên đỉnh của một tinh thể ba chiều, những khoảng trống này thực sự là các kênh chạy qua toàn bộ tinh thể, song song với trục c. Vì vậy, cấu trúc bên trong của thạch anh không phải là chặt chẽ như lúc đầu.

  Các SiO 4 tứ diện

  Cho đến nay, chúng tôi đã xử lý tất cả các nguyên tử trong cấu trúc tinh thể bình đẳng như nhau và bỏ qua một điều rằng thạch anh là một hợp chất làm bằng silic và oxy, SiO 2.

  Hình 3.01 cho thấy một kết xuất của một tinh thể thạch anh tương tự như trong Hình 2, với các nguyên tử được làm thành các quả bóng có kích thước bằng nhau, nhưng có đường kính nhỏ hơn một chút. Các nguyên tử silic có màu trắng và nguyên tử oxy có màu đỏ.

  Trong một tinh thể thực sự, các nguyên tử oxy trên bề mặt có một nguyên tử hydro nhỏ gắn vào. Bên trong một tinh thể lý tưởng, hydro không có, và vì chúng ta quan tâm đến cấu trúc tinh thể, các nguyên tử hydro vẫn chưa được làm.

  Con số này là tốt nhưng không phải là rất hữu ích cho sự hiểu biết về cấu trúc bên dưới và chúng ta cần phải thay đổi quan điểm để có được cái nhìn sâu sắc hơn.

  Hình 3.02 cho thấy một vết cắt ngang tinh thể dọc theo mặt phẳng c. Đây không chỉ đơn giản là một miếng tinh thể với một lớp các nguyên tử, nó là một cảnh trên cùng về cấu trúc tinh thể, và các nguyên tử ở đó nằm trong các mặt phẳng khác nhau. Vì vậy những lỗ hổng trong cấu trúc là các kênh chạy qua toàn bộ tinh thể song song với trục c; chúng đã được thể hiện trong hình 2.2.

  Mỗi nguyên tử silic được bao quanh và kết nối với 4 nguyên tử oxy, và mỗi nguyên tử oxy được nối với 2 nguyên tử silic. Như đã giải thích trong chương Các tính chất hóa học, liên kết oxy silic là phân cực và cộng hóa trị và không ion. Các nguyên tử silicon và oxy riêng lẻ không thể di chuyển tự do trong tinh thể. Vì vậy thạch anh được cho là có cấu trúc phân tử lớn.

  Một tinh thể thạch anh lý tưởng là một phân tử lớn.

  Hình 3.03 là cận cảnh của cấu trúc tương tự. Các nhóm silic và oxy được đặt trên một mạng lục giác. Mạng lưới bao gồm các nhóm SiO 4 – có định hướng không gian khác nhau trong các mặt phẳng khác nhau của cấu trúc tinh thể.

  Một mô hình của một nhóm SiO 4 bị cô lập dường như là khối xây dựng của thạch anh (Hình.3.04). Bốn nguyên tử oxy bao quanh nguyên tử silic tạo thành các góc của tứ diện. Do hình dạng của nó, nhóm SiO 4 được gọi là một tứ diện SiO4(số nhiều: tứ diện ).

  Mỗi nguyên tử oxy có cùng khoảng cách với nguyên tử silic, và khoảng cách giữa các nguyên tử oxy cũng đều giống nhau.

  Tứ diện được hình thành bởi các nguyên tử ôxy được phác họa trong một mô hình quả bóng và gậy trong hình.3.05 dưới dạng một khối hình xám có các mặt tam giác. Góc của liên kết O-Si-O trung tâm rất gần với giá trị trong một tứ diện lý tưởng (109, 5 °).

  Mỗi nguyên tử trong số 4nguyên tử oxy được liên kết với một nguyên tử silic trong một tứ diện bên cạnh, vì vậy SiO 4 tứ diện chia sẻ các nguyên tử oxy và công thức tổng quan của thạch anh là SiO 2

  Thạch anh do đó có thể được mô tả như là một mạng kết nối của SiO 4 tetrahedra, và nó được phân loại là một mạng silicat hoặc tectosilicate .

  Các yếu tố cơ bản của cấu trúc

  Một tinh thể là một khối vững chắc với cấu trúc bên trong đồng nhất. Nó được tạo nên bởi một sự lặp đi lặp lại định kỳ của các yếu tố cơ bản. Những yếu tố đó có thể là nguyên tử, ion, toàn bộ phân tử, hoặc các nhóm của chúng. Một phần tử hình học được lặp đi lặp lại định kỳ để tạo thành một mô hình được gọi là motif, và theo một nghĩa nào đó, chúng ta tìm các họa tiết trong cấu trúc tinh thể.

  Yếu tố cấu trúc cơ bản trong thạch anh không phải là một phân tử SiO 2, như một phân tử không tồn tại. Và mặc dù tứ diện SiO 4 có thể được coi là khối xây dựng cơ bản của thạch anh nhưng nó không đủ để mô tả thạch anh: có những silic dioxyt khác với công thức hóa học tương tự thuộc về các hệ tinh thể khác nhau.

  Vậy nên, nhiệm vụ là xác định các yếu tố đặc trưng quyết định cấu trúc tinh thể của thạch anh. Hoặc đưa ra một cách khác: chúng tôi cố gắng tìm ra mô típ xác định khuôn mẫu trong cấu trúc tinh thể của thạch anh.

  Một motif hợp lệ cũng phải phản ánh được thành phần hóa chất của thạch anh, một phần silic và hai phần ôxy, vì vậy nó có thể có một “công thức” ví dụ như Si 2O 4 hoặc Si 9O 18 .

  Hình 4.01 cho thấy phép chiếu của các nguyên tử silic và oxy vào mặt phẳng c. Mô hình này giống như trong hình 3.02 ngoại trừ các nguyên tử đã bị thu hẹp. Có thể xác định được nhóm SiO 4, vì mỗi nguyên tử silic màu trắng được bao quanh bởi 4 nguyên tử ôxy đỏ.

  Trong Hình.4.02, tứ diện được hình thành bởi bốn nguyên tử oxy trong các nhóm SiO 4 đã được đưa ra ngoài các nguyên tử (so với hình 3.05). Mỗi nguyên tử oxy chia bởi hai tứ diện.

  Trong bước tiếp theo chỉ có các tứ diện được đưa ra. Hiện tại, nó rất dễ dàng để xác định các motif xây dựng mẫu. Người ta cũng có thể thấy rằng mô hình được tạo thành chỉ bằng ba tứ diện khác nhau, do đó, motif sẽ chứa các bội số của tứ diện 3 (3, 6, 9, 12, …).

  Có hai lựa chọn tốt, được làm bằng ba tứ diện liền kề nhau được thể hiện trong hình 4.04. Mô hình trong hình 4.03 có thể được nghĩ là được tạo thành từ motif hoặc

  Đơn vị cấu trúc cơ bản của thạch anh là một nhóm gồm ba tứ diện SiO 4 gắn với nhau.

  Mặc dù mỗi motif a và b đủ để xây dựng toàn bộ cấu trúc tinh thể, nó đáng đề cập đến rằng các mô hình bên cảnh chia sẻ một tetrahedron SiO 4 để tạo thành một nhóm 5 tetrahedra. Như minh hoạ ở phần dưới của hình.4.04 cho motif (nhiều màu với trung tâm màu xanh lam), mỗi motif được bao quanh bởi ba họa tiết của loại khác (cam, đỏ, tím). Bằng cách đó, mỗi tứ diện SiO 4 là một phần của motif và motif .

  (Hiện tại nó không rõ ràng về vấn đề này, nhưng đó là một phát hiện quan trọng và chúng ta sẽ quay lại sau này).

  Bóng trong hình vẽ cho thấy rằng tứ diện SiO 4không hình thành một hình tam giác khép kín – đây sẽ là một con số hình học không thể xảy ra.

  Để hiểu được hình dạng ba chiều của các họa tiết, chúng ta cần phải thay đổi quan điểm. Hình 4.05 là một phép chiếu của mạng lưới tứ diện lên mặt phẳng phẳng, tức là một khung nhìn dọc theo trục a (so với hình.1.01). Mẫu trông như thể nó được tạo thành từ các lớp.

  Ba tứ diện của motif nằm trong ba mặt phẳng khác nhau dọc theo trục c (Hình.4.06). Sự lặp đi lặp lại của mẫu dọc theo một đường ngang tạo thành “các lớp” trong Hình.4.05.

  Đây là mẫu từ hình 4.04, nhưng nó cũng hoạt động tốt cho mẫu .

  Hình 4.07 cho thấy các biểu diễn khác nhau của cùng một nhóm gồm ba tứ diện SiO 4, tất cả đều có cùng tỷ lệ. Hàng trên cho thấy nhóm từ cùng một góc nhìn như hình 4.03, hàng dưới hiển thị nhóm từ cùng một góc nhìn như hình 4.05. Tứ diện SiO 4 tạo thành một cái móc nhỏ.

  Bây giờ, dường như có một vấn đề nhỏ. Một mô hình hợp lệ của cấu trúc tinh thể nên phản ánh công thức hóa học của thạch anh, và nhóm trong hình 4.07 không: nếu bạn đếm các nguyên tử, công thức của nó là Si 3O 10. Tất nhiên là như vậy bởi vì nó được hiển thị như là một phân tử cô lập. Trong mạng lưới tứ diện, mỗi oxy được chia sẻ bởi hai tứ diện SiO 4, vì vậy công thức tính như (SiO 4/2) 3 , cho .

  Công thức hóa học của đơn vị cấu tạo cơ bản của thạch anh là Si3O6.

  Lưu ý: có một cách khác để lựa chọn một mô típ của cấu trúc tinh thể cũng hoạt động trong mạng nguyên tử: một mẫu là ô đơn vị. Bởi vì nó được định nghĩa theo cách trừu tượng hơn và có vẻ khó hiểu đối với những người không có kinh nghiệm, nó được giới thiệu sau.

  Helices

  Mỗi nhóm tứ diện SiO 4 được kết nối với hai nhóm lân cận nằm phía trên và phía dưới chúng. Vì vậy, mẫu được lặp lại theo chiều dọc theo khuôn mẫu và tạo các cột. Các chuỗi của tứ diện SiO 4 chạy qua tinh thể song song với trục c (tứ diện màu xanh trong hình 5.01). Toàn bộ tinh thể có thể được xem như một bó các chuỗi như vậy.

  Các nguyên tử silic ở giữa tứ diện chiếm chỗ trên mặt phẳng ngang. Ở nửa bên phải của tinh thể trong hình 5.01 các nguyên tử silic (các chấm màu vàng) đã được chiếu lên mô hình tứ diện. Các đường ngang màu vàng trải dài sang bên phải cho thấy rằng các mặt phẳng này đều được bố trí đều theo trục thẳng đứng (hoặc trục c).

  Các chuỗi của tứ diện SiO 4 xung quanh trục thẳng đứng để tạo thành một sợi xoắn. Như một chuỗi cần phải thực hiện 3 + 1 bước cho một sự chuyển đổi đầy đủ (bước cuối cùng, 4 là ở vị trí góc cạnh tương tự như bước đầu tiên), đây là một helix ba chiều. Hình 5.02 cho thấy ba biểu hiện khác nhau của các xoắn ốc này. Bên dưới có một liên kết đến một phim H.264 cho thấy các xoắn ốc quay quanh trục trung tâm.

  Tất nhiên, những xoắn ốc này là những khối ảo – không có gì phân biệt các liên kết hóa học kết nối tứ diện SiO 4 trong một đường xoắn đặc biệt từ liên kết với tứ diện ngoài xoắn đó. Thạch anh không có cấu trúc xơ và nó không bị phá vỡ dễ dàng hơn song song với trục c. Nhưng các xoắn ốc là một tính năng hình học của thạch anh có ý nghĩa quan trọng đối với tính đối xứng của nó.

  Trong thạch anh thạch anh SiO4 được bố trí trong các xoắn ba hình xoắn ốc ảo chạy song song với trục c.

  Một helix – một biểu hiện cuộc sống thực sẽ là một đinh vít hoặc một lò xo – có tính chất đối xứng thú vị.

  Trước tiên, một xoắn quanh một trục trung tâm theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ tương ứng với tay phảitay trái. Các xoắn ốc bên trái trong hình 5.03 là trái tay, một bên phải là thuận tay trái. Để xác định sự thuận lợi của một cấu trúc xoắn ốc (ví dụ như một ốc vít), bạn đặt nó ngay thẳng phía trước của bạn và theo các đường xoắn xuống bằng ngón tay của bạn. Nếu ngón tay di chuyển theo chiều kim đồng hồ, thì xoắn là thuận tay phải. Các xoắn thể hiện trong hình 5.02 là thuận tay trái.

  Hậu quả:

  Một xoắn ốc không có đối xứng gương.

  Do đó một cấu trúc hoàn toàn được làm bằng cấu trúc xoắn ốc thuận bên trái hoặc bên phải có thể không cho thấy sự đối xứng gương. Như đã giải thích trong phần cuối cùng (xem Fig.5.02), chuỗi SiO 4 tứ diện dạng xoắn chạy dọc qua toàn bộ pha lê, và trong thực tế thạch anh thiếu phản ánh sự đối xứng.

  Và một sợi xoắn đồng nhất với chính nó khi xoay 180° là phù hợp với thực tế là cả hai đầu của một tinh thể thạch anh thể hiện cùng một loại mặt tinh thể.

  Bây giờ thật thú vị để kiểm tra xem liệu các xoắn ốc trình bày trong hình 5,02 có biểu hiện giống như các xoắn ốc trong hình 5.04 khi quay. Hình 5.05 là một khung của một bộ phim H.264 (xem liên kết dưới Hình.5.05), trong đó trục quay này được xoay.

  Hình 5.06 cho thấy kết quả: xoắn bên trái là hình đã được thể hiện trong hình 5.02, nhưng hơi xoay xung quanh trục c để cho kết quả tốt nhất có thể. Các xoắn phải đã được xoay 180° và ở trung tâm bạn nhìn thấy sự chồng chéo của cả hai xoắn ốc.

  Lý do của sự không phù hợp là các đầu bên ngoài của tứ diện trong xoắn bên trái được hướng lên trên. Sau khi xoay 180°, chúng hướng xuống dưới, dĩ nhiên, và trông giống như những chiếc lá treo xuống theo đường xoắn ở bên phải.

  Một khối hình học không tương thích với nhau sau khi xoay 180 o được gọi là cực. Khoáng chất có cấu trúc tinh thể cực thể hiện hình thái hemimorphism: chúng cho thấy những mặt khác nhau ở cả hai đầu của trục cực. Ví dụ điển hình nhất là tourmaline và hemimorphite, loại thứ hai cho thấy sự khác biệt nổi bật giữa hai đầu của các tinh thể dài. Tuy nhiên, các tinh thể thạch anh không có cực trong tính chất vật lý của chúng theo trục c, và các hình dạng tinh thể có thể tìm thấy ở cả hai đầu của một tinh thể thạch anh không khác nhau, do đó, điều gì đó phải sai trong đường lý luận.

  Nếu chúng ta so sánh chế cảnh trên cùng và cảnh dưới cùng của hình xoắn (Hình 5.07), chúng ta sẽ lưu ý rằng:

   Cả hai khía cạnh khác nhau về hướng và vị trí của tứ diện (được mong đợi sau khi xoay vòng),
   Các tứ diện nghiêng về hướng trục trung tâm theo một mức độ khác nhau – phù hợp với các quan sát trong hình 5.06, do đó, xoắn cực đối với hình học của đầu mút của nó,
   Các loại tứ diện giống nhau xuất hiện ở các vị trí khác nhau ở cả hai mô hình, vì vậy nó có vẻ như các vị trí của tứ diện đã được chuyển,
   Và quan trọng nhất:

   khung nhìn trái tương ứng với mẫu và đúng khung nhìn mẫu .

  Tứ diện trung tâm SiO 4 trong hình 5.09 là các thành viên của hai dây dẫn và toàn bộ cấu trúc trông giống như một chuỗi xoắn vòng. Cả hai dây chằng đều có cùng tính thuận

  Mặc dù chúng có cùng loại tứ diện, hai dây dẫn khác nhau về cực (so với hình 5.06). Cho dù một tứ diện xuống hoặc trở lên phụ thuộc vào vị trí của trục đứng xác định đường xoắn.

  Vì vậy, chúng tôi có thể tóm tắt:

  Mỗi tứ diện SiO4 là thành viên của hai xoắn ảo của cùng tính thuận, nhưng có cực đối lập.

  Bởi vì mỗi SiO 4 tứ diện là thành viên của hai xoắn của cực đối nhau, nhìn chung, cấu trúc này là không có cực.

  Ở nửa dưới, bạn thấy kết quả của vòng xoay 180°. Mẫu ở phần bên phải của miếng vẫn cho thấy cấu trúc giống như phần bên trái.

  Sự phân cực của các xoắn riêng lẻ không có ảnh hưởng trên quy mô lớn, bởi vì tổng cực được cân bằng.

  Bạn sẽ lưu ý rằng các mô hình đã được chuyển, và cả hai nửa của miếng lát không phù hợp nữa. Đây là một dấu hiệu cho thấy sự thiếu đối xứng gương của toàn bộ cấu trúc tinh thể, cũng như mỗi xoắn tự nó thiếu tính đối xứng gương.

  Hình 5.11 tóm tắt những phát hiện mà chúng tôi nhận được cho đến nay. Các nhóm của ba tứ diện SiO 4 lân cận được xếp chồng lên nhau theo chiều dọc để hình thành các xoắn nhỏ chạy song song với trục c. Như được chỉ ra bởi các mũi tên màu vàng, tất cả các xoắn có cùng một thuận tay (trong trường hợp này tất cả là trái tay), nhưng khác nhau về cực (chỉ của các mũi tên hoặc là hướng lên hoặc xuống). Mỗi tứ diện SiO 4 là thành viên của hai xoắn có cực đối nhau

  Điều đáng chú ý là một mô hình ba chiều được xây dựng bởi một mẫu vừa có thuận tay vừa có cực đều cho thấy tính thuận nhưng không có cực. Tôi để nó cho các nhà toán học để giải thích. Tuy nhiên, tôi nên nhấn mạnh rằng các xoắn chỉ là một khối ảo giúp để hình dung một thuộc tính đối xứng vốn có của cấu trúc tinh thể thạch anh, tính thuận tay trái của nó.

  Kênh lớn và xoắn ốc đôi

  Một đặc điểm rất đặc biệt của cấu trúc tinh thể thạch anh là sự có mặt của các rãnh chạy qua toàn bộ tinh thể song song với trục c.

  Các rãnh này là một phần quan trọng của cấu trúc tinh thể vì chúng đủ rộng để chiếm được cation nhỏ.

  Trong Hình 6.01, tứ diện SiO 4 xung quanh một kênh được chiếu lên mặt phẳng c (trên cùng), mặt phẳng m (1) (giữa) và mặt phẳng một (phía dưới). Kênh trung tâm giống như một hình lục giác méo mó bao quanh sáu tứ diện. Nó được bao quanh bởi sáu mô típ :

  DNA tự nhiên thiết kế thạch anh 5′ 3′ 5′ 3′ PR-A::T-RP PR-A::PR-A PR-G::C-RP PR-G::PR-G PR-C::G-RP PR-C::PR-C PR-C::G-RP PR-C::PR-C PR-A::T-RP PR-A::PR-A PR-T::A-RP PR-T::PR-T 3′ 5′ 3′ 5′

  Trong một loại DNA dạng thạch anh, các thành viên của các cặp cơ bản riêng lẻ chỉ đơn giản là hai phân tử giống nhau, và chúng sẽ không đối mặt nhau, nhưng chỉ theo cùng một hướng. Trong thạch anh, các cạnh tương đương của một tứ diện không đối mặt nhau bởi vì chúng đều giả định cùng một hướng trong không gian và “điểm” theo cùng một hướng. Và tất nhiên, tứ diện không thu hút nhau như là các thành viên của một cặp cơ bản

  Để có được một ý tưởng tốt hơn về tính đối xứng quay và gương của cấu trúc tinh thể thạch anh, chúng tôi dự phóng các nguyên tử lên mặt phẳng a và c (so với hình.1.01). Chúng ta xử lý tất cả các nguyên tử bằng nhau và bây giờ không phân biệt nguyên tử silic và oxy.

  Chúng ta bắt đầu bằng một phép chiếu lên mặt phẳng c, tương tự như khung nhìn phía trên trong hình 2.01. Kết quả là một mô hình đẹp trông giống như một món trang trí phương Đông (Hình.7.01). Một lần nữa, đây không phải là một mảnh pha lê: các nguyên tử mà chúng ta thấy thực sự nằm trong các mặt phẳng khác nhau dọc theo trục c.

  Chúng ta thấy các rãnh lớn tương ứng với khoảng cách nhỏ trong hình 2, và hai lần nhiều kênh nhỏ hơn (xem hình.7.02).

  Điều này rõ ràng không phải là một cấu trúc lục giác, nó là tam giác và có một sự đối xứng xoay ba lần. Nếu bạn lấy mô hình đó và xoay nó bằng 120°, nó sẽ phù hợp, nhưng nếu bạn chỉ xoay nó bằng 60°, nó sẽ không xoay ba lần.

  Lúc đầu, có vẻ như đây chỉ là vì khuôn mẫu được làm bằng các nhóm tam giác gồm ba nguyên tử, nhưng đó không phải là tất cả.

  Nếu chúng ta lấy đi tất cả các nguyên tử oxy, chúng ta sẽ có được một mẫu được làm bằng các nguyên tử silic như trong hình 7.03. Lúc đầu trông như thể cấu trúc có một sự đối xứng cao hơn bây giờ và là hình lục giác, nhưng trên thực tế cấu trúc bị méo mó: các phác thảo của các kênh lớn không phải là hình lục giác hoàn hảo và hình tam giác bao quanh các kênh nhỏ hơn dường như hơi xoắn. Độ lệch từ đối xứng lục giác là nhỏ và bạn phải nhìn vào phiên bản lớn của hình ảnh để xem nó.

  Các mô hình trong hình 7.01 không chỉ cho thấy đối xứng quay, nó cũng xuất hiện để được đối xứng gương. Hình 7.04 mô tả một vài máy bay gương có thể chạy qua mô hình song song với trục a.

  Tuy nhiên, thạch anh không cho thấy đối xứng gương và đối xứng nhân của mô hình chỉ là một hình thể rõ ràng – cho đến nay chúng ta đã bỏ qua thực tế là cấu trúc là ba chiều.

  Hình 7.05 chỉ ra phép chiếu cấu trúc tinh thể trên một mặt phẳng, vì vậy nó là một khung nhìn dọc theo một trong những trục (xem hình 1.01). Mẫu hiện nay trông hoàn toàn khác. Nếu các trục a thật sự là máy bay gương, như được gợi ý trong hình 7.04, bây giờ chúng ta cũng sẽ thấy một mô hình đối xứng gương, nhưng chúng ta không. Vì vậy, nhìn chung cấu trúc thạch anh thiếu đối xứng gương.

  Nếu mô hình này được xoay 180° nó sẽ giống nhau, nó cho thấy đối xứng quay gấp đôi. Điều này nghe có vẻ tầm thường, nhưng hãy nhớ rằng điều này không đúng đối với mô hình bậc ba trong hình 101, nó phải được xoay bằng 120 ° để khớp, và khi xoay 180 ° sẽ không hoạt động.

  Đây chỉ là một khung nhìn dọc theo trục khác, mô hình trông giống nhau, ngoại trừ nó được lật (hình.7.06).

  Chúng ta có thể tóm tắt rằng thạch anh là tam diện và cho thấy:

   Một sự đối xứng quay ba lần xung quanh trục c

   Một sự đối xứng quay gấp đôi quanh trục a

   Không đối xứng gương

  Nó được cho là biểu tượng của Hermann-Mauguin32 (đọc “ba-hai”).

  Mô hình được nhìn thấy khi nhìn xuống trục c (hình.7.01) rất khác so với mô hình được thấy khi xem dọc theo một trục (hình 7.05 và 706). Một cấu trúc như vậy có thể phản ứng khác nhau với các lực tác động từ các hướng khác nhau, nó là đẳng hướng. Sự không đẳng hướng của thạch anh trên thực tế có hàm ý kỹ thuật quan trọng.

  Tính thuận một tay

  Tinh thể thạch anh lý tưởng là thuận trái hoặc phải, được xác định bởi vị trí của khuôn mặt tinh thể nhất định. Hình 8.01 cho thấy mặt s (màu xanh nhạt) và mặt x (màu cam) trên cả thạch anh trái và phải và vị trí tương đối của chúng đối với mặt r, z và m. Thạch anh trái và phải là những hình ảnh phản chiếu của nhau.

  Cơ sở của tính thuận này trong hình học tinh thể là sự thuận tiện của cấu trúc nội bộ, như được tìm thấy trong sự thuận tiện của đơn vị cơ bản của nó (nhóm ba SiO 4 tetrahedra) và trong sự thuận tay của các xoắn ảo được tạo thành bởi các nhóm này.

  Tất cả các con số đã được trình bày cho đến nay cho thấy kết xuất của một cấu trúc thạch anh đều thuận tay phải. Chúng ta sẽ nhìn vào các yếu tố chính của cấu trúc tinh thể thạch anh để xem chúng thay đổi như thế nào với sự thuận này.

  Hình 8,02 và 8,03 cho thấy các góc nhìn phía trên và bên trái của các biểu diễn khác nhau của đơn vị cơ bản được làm bằng ba tứ diện SiO 4 trong thạch anh thuận trái phải và trái.

  Sự khác biệt là nhỏ. Tính thuận một tay có thể được xác định bằng cách kiểm tra nếu móc được mô tả bởi ba tứ diện chạy theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ.

  Mặc dù các hình dạng bên ngoài của các mô hình rất giống nhau, nhưng không thể đưa chúng vào trong đồng dạng, dù bạn xoay chúng thế nào đi nữa. Ví dụ, tứ diện ở góc trên bên trái của cả hai hình vẽ theo các hướng khác nhau.

  Các tinh thể thạch anh thuận trái và tay phải thể hiện trong hình 8.01 là những hình ảnh phản chiếu của nhau. Mối quan hệ này cũng có thể được tìm thấy trong cấu trúc tinh thể và có thể được chứng minh bằng cách đặt hai xoắn trái ngược nhau cạnh nhau. Hình 8.04 cho thấy các hình dạng trái và phải của phần ba xoắn ốc. Dưới hình ảnh có một liên kết đến một phim hình 264 cho thấy cả hai xoắn quay theo hướng ngược nhau.

  Tính thuận của cấu trúc tinh thể thạch anh không chỉ được thể hiện trong hình học của các tinh thể thạch anh, nó cũng đóng một vai trò trong các tính chất quang học của nó. Thạch anh là một chất hoạt động quang học: nó quay mặt phẳng phân cực của ánh sáng đi qua nó dọc theo trục c (xem phần Thuộc tính vật lý để xem phần giới thiệu).

  Đơn vị tế bào thạch anh

  Trong tất cả các tinh thể (không chỉ trong thạch anh) các phân tử và nguyên tử được bố trí trong lưới bình thường. Hình dạng của tinh thể chủ yếu dựa trên các đặc tính hình học cụ thể của lưới tinh thể được làm bằng các mô típ lặp đi lặp lại định kỳ.

  Cho đến nay, chúng ta đã xác định được một số mô típ của cấu trúc tinh thể thạch anh, một trong số chúng được trình bày lại trong hình 10.01. Những mô típ này có thể được sử dụng để xây dựng mô hình ba chiều hoàn toàn chỉ bằng cách lặp lại chúng trong không gian một cách định kỳ. Nhưng điều gì tạo nên cái móc thiết kế kỳ lạ này được làm bằng ba tứ diện SiO 4 để làm với lăng kính sáu mặt của một tinh thể thạch anh?

  Hiển nhiên là rất khó để nắm bắt được mối quan hệ giữa hình học của mô típ và hình học của tinh thể.

  Các nhà tinh thể học tiếp cận theo hướng khác. Chúng mô tả cấu trúc tinh thể về số lượng và tìm các biện pháp giúp liên kết cấu trúc với hình dạng bên ngoài của tinh thể.

  Họ làm việc với khái niệm tế bào đơn vị:

  • Cáctế bào đơn vị là phần không gian nhỏ nhất của một tinh thể cho thấy tất cả các thuộc tính đối xứng của nó.
  • Cácđiểm mạng định nghĩa một hệ thống phối hợp ảo với ba trục bên trong cấu trúc tinh thể. Nó được xây dựng bằng các ô ghép đơn vị trong ba chiều.
  • Ô đơn vị là phần tử cơ bản của mạng lưới điểm.”Điểm” của nó tương ứng với các góc của các tế bào đơn vị.
  • Ô đơn vị bao quanhmột của lưới tinh thể.
  • Một ô đơn vị nhất thiết phải được bao quanh bởi các hình bình hành: Chỉ những hình bình hành có thể được lát gạch để bao phủ một mặt phẳng mà không để lại khoảng trống giữa chúng.

  Lợi ích của cách tiếp cận này là các vị trí của các nguyên tử trong cấu trúc tinh thể, hình học của các dạng tinh thể và vị trí của các mặt tinh thể tương ứng bây giờ có thể được xác định đối với một hệ thống tọa độ đơn.

  Đây là tất cả tế bào có một chút trừu tượng, nhưng nó trở nên khá rõ ràng khi chúng ta nhìn vào một tế bào đơn “thực sự”. Vì chúng ta đã biết được một mô típ của cấu trúc tinh thể thạch anh nên rất dễ để tìm ra hình dạng và kích thước của tế bào đơn vị của nó.

  Chúng tôi bắt đầu với mô hình “mô hình tứ diện” của cấu trúc tinh thể vì những mô típ có thể được nhận biết một cách dễ dàng.

  Chúng tôi chọn mẫu a, được đánh dấu như là một nhóm tứ diện tím trong Hình.10.02, và đo cách bản sao của nó phải được chuyển sang xây dựng mô hình cấu trúc tinh thể. Người ta chỉ có thể chọn một số phần tử tùy ý bên trong mẫu, ví dụ mối liên kết giữa hai tứ diện (vị trí của một nguyên tử oxy) và xác định hướng và khoảng cách tới điểm tương đương gần nhất trong mạng lưới tinh thể. Tất nhiên, điều này làm việc với bất kỳ mẫu nào của cấu trúc.

  Phần trên của hình 10.02 là một cái nhìn của mặt phẳng c, một sự cận cận của những gì thể hiện trong Hình.4.03. Về cơ bản có ba hướng khác nhau dọc theo đó các motif được lát gạch, thể hiện bằng ba mũi tên màu vàng, được chỉ định và . Những mũi tên này đều có cùng độ dài. là bỏ qua, bởi vì nó là không cần thiết để xây dựng mô hình . Tôi đề cập đến điều này chỉ vì bạn sẽ tìm thấy các mô hình tế bào đơn vị khác nhau trong tài liệu và trên Internet (đối với những người bạn đã làm quen với thuật ngữ tinh thể học: người còn lại là người có khuôn mặt trung tâm, bên phải là một tế bào đơn vị trung tâm).

  Hình 10.06 mô tả một mô hình bóng bida của tế bào đơn vị thạch anh. Các nguyên tử được bao bọc trong tế bào đơn vị tạo thành mẫu khác của lưới tinh thể. Công thức hóa học của nhóm các nguyên tử đó là , giống như các mô típ khác đã được đưa ra trước đây, và phản ánh công thức tổng thể của thạch anh, SiO 2 .

  Dữ liệu tế bào đơn vị thường được đưa ra như sau:

  a 4.913Å

  c 5.405Å

  Z 3

  Chúng ta đã biết ac, và Z là số đơn vị công thức trong tế bào đơn vị: Si 3 O 6 bằng 3 x SiO 2 .

  Chúng ta cũng có thể nhận ra một thành phần quan trọng của cấu trúc tinh thể thạch anh: ở nửa dưới bên trái có một chuỗi gồm các nguyên tử ôxy và silic tạo nên một cái móc. Nó là một phần của một đường xoắn ba chiều, trong trường hợp này là thuận tay trái.

  Khác với điều đó, việc sắp xếp các nguyên tử có vẻ rất kỳ lạ và bí ẩn. Đặc biệt, những gì thiếu nó là SiO 4 tetrahedra là các khối xây dựng cần thiết của thạch anh và silicat. Bằng cách đặt tế bào đơn vị ở vị trí đó, tứ diện đã bị tách rời.

  Mô hình này của tế bào đơn vị nhấn mạnh sự đại diện chính xác của công thức hóa học.

  Các tế bào đơn vị trình bày có một cái nhìn kỳ quặc nhất, do đó để đảm bảo rằng nó là một tế bào đơn vị hợp lệ và để hình dung ý tưởng đằng sau các khái niệm tế bào đơn, hình 10.08 thể hiện cách các tế bào đơn vị có thể được xếp chồng lên nhau và kết quả như thế nào.

  Trên đầu trang có 4 đơn vị tế bào đơn lẻ được đơn giản là đẩy cùng nhau ở phía dưới. Bộ sưu tập này đã cho thấy tất cả các yếu tố cấu trúc của thạch anh:

  • Một rãnh trung tâm lớn
  • Hai xoắn gấp ba trong mỗi tế bào đơn vị
  • Một xoắn kép gấp sáu lần bao quanh rãnh trung tâm lớn

  Lưu ý rằng vì bốn góc khác nhau của tế bào đơn vị gặp nhau ở kênh trung tâm, nó cũng có nghĩa là tất cả các phần của đường xoắn kép được chứa trong một đơn vị tế bào.

  Các đơn vị tế bào của thạch anh là một hình thoi. Hình thoi này tương ứng với một tế bào đơn vị lục giác . Mối quan hệ giữa tế bào đơn vị hình trụ và hình lục giác, và vị trí của ô đơn vị với tinh thể thạch anh được thể hiện trong hình.10.09.

  Các mặt phẳng thẳng đứng của ô đơn vị tương ứng với mặt lăng kính lục giác, mặt m. Mặt trên và mặt dưới của tế bào đơn vị nằm song song với mặt phẳng c, tuy nhiên mặt c tương ứng là rất hiếm và dường như chỉ tìm thấy trên các tinh thể bị ăn mòn.

  Một tế bào đơn vị bao gồm tất cả các yếu tố cấu trúc của mạng tinh thể thạch anh.

  Bây giờ bạn có thể nói “Vậy điều gì vậy? Bạn có thể vừa tách đơn vị tế bào đó ra khỏi cấu trúc, tất nhiên là nó sẽ hoạt động”. Người ta cần biết vị trí của các nguyên tử trong tế bào và các chiều tế bào đơn vị để xây dựng cấu trúc tinh thể hoàn chỉnh với những đặc tính của nó. Tất nhiên nó là thực tế nếu như bạn muốn kết nói và so sánh dữ liệu.

  Các tế bào đơn vị cũng có thể được tách ra theo một cách khác, như thể hiện trong hình.10.10 từ các quan điểm khác nhau. Ba nguyên tử silic được thêm vào, và bây giờ có một nguyên tử silicon trên mỗi bức tường tế bào đơn vị. Các nguyên tử silicon ở các mặt đối diện của ô đơn vị nằm ở vị trí tương đối trên mặt đó. Sáu phân tử silic được chia sẻ giữa các đơn vị lân cận, do đó, công thức của tế bào đơn vị vẫn là Si 3O 6 .

  Các nguyên tử tạo thành một vòng xoắn, trong đó mỗi nguyên tử silic chiếm một trong những khuôn mặt của hình thoi. Một loại tế bào đơn được gọi là lấy nét mặt , bởi vì các phần tử mạng được đặt trong khuôn mặt của ô đơn vị [8]. Ở góc trên cùng, chúng ta có thể thấy nguyên nhân gây ra xoắn trong vòng: ô đơn vị bao quanh hai xoắn ốc lân cận. Các vòng xoắn đã được đề cập và có thể được nhận ra trong hình 5.09.

  Cách phổ biến nhất để trình bày đơn vị tế bào thạch anh được thể hiện trong hình 10.11. Nói đúng, điều này không được tính là một tế bào đơn vị hợp lệ, nhưng vì khung tế bào đơn vị được hiển thị, người ta vẫn có thể nói đúng hướng của nó.

  Mô hình này được ưa chuộng vì nó thể hiện yếu tố cấu trúc quan trọng nhất của thạch anh: đó là tứ diện SiO 4. Khi chúng tôi so sánh nó với tế bào đơn “kiểu vòng” trong hình 10.10, chúng ta thấy rằng mỗi nguyên tử silicon đã được thay thế bằng một tứ diện SiO 4.

  Cũng lưu ý sự thiếu đối xứng gương, phù hợp với sự đối xứng chung của cấu trúc tinh thể. Chế độ xem ở trên trông gương đối xứng ở lần nhìn thoáng qua đầu tiên, nhưng nếu bạn tính đến cấu trúc ba chiều bạn có thể thấy nó không phải.

  Hình 10.13 có lẽ là biểu hiện phổ biến nhất của cấu trúc thạch anh và nếu bạn duyệt Internet hoặc đọc sách giáo khoa, bạn sẽ tìm thấy nhiều hình tương tự. Nó chỉ đơn giản là một tập hợp của bốn tế bào đơn vị “tetrahedra”.

  Cuối cùng, tôi muốn kết thúc chương này với một số kẹo mắt. Đây là tất cả về thẩm mỹ, không cần giải thích. Nó sẽ là một lỗi để đặt một phiên bản nhỏ của nó trực tuyến, do đó, nó là 1600×1200.

  Dữ liệu của tọa độ các đơn vị thạch anh để hiển thị những hình ảnh này đã được tải xuống từ…

  Trang Cấu trúc tinh thể thạch anh (SiO 2 ) là một phần giới thiệu tốt về cấu trúc tinh thể thạch anh sử dụng các góc nhìn khác nhau (tứ diện, quả bóng, vv). Cũng cho thấy một cuộc biểu tình tốt đẹp của khái niệm tế bào đơn vị áp dụng cho thạch anh.

  Một hình di động cho thấy sự chuyển tiếp từ thạch anh thấp tới cao có thể được tìm thấy trong Sử dụng XtalDraw để tạo ảnh động của GIF: Phép chuyển pha thạch anh nhiệt độ cao

  Dữ liệu tinh thể có thể được lấy ra từ Cơ sở Kết cấu Pha lê Hoa kỳ của Mỹ

  Một applet tương tác Java cho phép bạn chọn, nhân và hình dung dữ liệu đơn vị của các khoáng chất khác nhau trên các cấu trúc tinh thể

  Chú thích

  1 Mặt phẳng M là một mặt phẳng tinh thể song song với một trong những mặt m tạo nên lăng trụ lục giác của tinh thể.

  2 Có thể có ba mô-đun để tạo thành vòng trong củatứ diệnSiO 4 quanh kênh trung tâm.

  4 Bạn sẽ lưu ý rằng có thực sự sáu hướng, nhưng họ chỉ nằm trên ba trục, và hai hướng trên mỗi trục là tương đương.

  5 Thực tế là có ba trục là một đặc tính đặc biệt của các mẫu lục giác, nó chỉ có thể tìm thấy trong cấu trúc, trong đó các trục gặp nhau ở góc 60°.

  6 Hexagons có thể bao phủ một mặt phẳng hoàn toàn để tạo thành một mẫu tổ ong, nhưng các cạnh của chúng sẽ không nối để tạo thành các trục thẳng của một hệ tọa độ.

  7 Đây chỉ là vấn đề tiện lợi cho tôi, vì bộ dữ liệu cơ bản đã được sử dụng để hiển thị tất cả các con số trên trang này sử dụng tọa độ của mô hình ô đơn vị bên trái.

  8 Như tôi đã đề cập ở trên, thực tế là tế bào đơn vị được lấy làm trung tâm là kết quả của một quyết định tùy ý về vị trí thẳng đứng của nó.

  – Phạm Thị Hòa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Tạo Của Đá Nhân Tạo Gốc Thạch Anh
 • Đá Thạch Anh Là Gì? Thành Phần Cấu Tạo, Tính Chất Và Công Dụng Của Đá Thạch Anh
 • Đá Thạch Anh: Tổng Quan, Tác Dụng Và Ý Nghĩa Trong Cuộc Sống
 • Dao Phay Là Gì?phân Loại Có Những Dòng Phay Nào Trong Cơ Khí
 • Phay Và Dao Phay Là Gì? Phân Loại Dao Phay
 • Tìm Hiểu Cấu Tạo Và Ý Nghĩa Phong Thủy Của Vòng Đá Thạch Anh Tóc Vàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặc Điểm Bộ Máy Tiêu Hóa Của Lợn
 • Tìm Hiểu Về Ph Dạ Dày Ở Heo
 • Đá Khô Là Gì? Ứng Dụng Của Đá Khô Trong Đời Sống Như Thế Nào?
 • Than Đá Có Công Thức Hóa Học Là Gì, Tính Chất Công Dụng
 • Than Đá Có Các Thành Phần Hoá Học Và Thành Phần Công Nghệ Nào ?
 • Vòng Đá Thạch Anh Tóc Vàng là một dòng sản phẩm cao cấp trong dòng họ

  đá thạch anh tóc. Được rất nhiều khách hàng yêu thích vì cấu tạo, màu sắc bên

  trong đẹp mắt cùng những ý nghĩa phong thủy mà nó đem lại, hôm nay Kim Tự Tháp

  sẽ cùng tìm hiểu với các bạn về sản phẩm này.

  Cấu tạo của đá thạch anh tóc vàng

  Đá thạch anh chứa nhiều tinh thể

  rutin (các tinh thể rutin hình giống như những sợi tóc) thì sẽ có màu vàng

  tươi. Chính vì thế mà nó được gọi là đá thạch anh tóc vàng.

  Đá thạch anh tóc vàng có các bao

  thể khoáng vật khác bên trong nên có từ trường và năng lượng mạnh hơn các loại

  thạch anh khác.

  Trên thang độ cứng Mohs, thạch anh

  tóc vàng được đánh giá 7/10. Chính vì thế, đây là loại đá rất bền, không ngại

  va chạm mạnh, khó vỡ hơn hầu hết các loại đá tự nhiên khác.

  Ý nghĩa phong thủy

  Thạch anh tóc vàng có ý nghĩa rất

  tích cực như làm giảm sự lo lắng, tăng cường khả năng tập trung, sự quyết đoán

  trong cuộc sống. Thường xuyên đeo Vòng Đá Thạch Anh Tóc Vàng sẽ giảm bớt sự cô

  đơn, lấy lại sự lạc quan và niềm vui trong cuộc sống.

  Với màu vàng đặc trưng của các tinh

  thể rutin, trong phong thủy tượng trưng cho sự hưng vượng. Chúng có ý nghĩa là

  đem lại hạnh phúc, thịnh vượng và sức khỏe cho người sử dụng.

  Trong lĩnh vực kinh doanh, chính

  trị, chúng đặc biệt phù hợp vì thu hút tài vận để giúp chủ nhân từng bước thành

  công trên con đường sự nghiệp.

  Đeo vòng thạch anh tóc vàng thường

  xuyên còn giúp cải thiện các mối quan hệ xã giao trong công việc, tình cảm lứa

  đôi phát triển nhanh chóng, bền vững.

  Loại đá này toát ra năng lượng tích

  cực chống lại ám khí, xua tan đi những điều không may mắn với chủ nhân, đem lại

  sự may mắn, bình an.

  Với những điều mà chúng ta vừa tìm

  hiểu về Vòng Đá Thạch Anh Tóc Vàng, Kim Tự Tháp rất mong khách hàng có thể lựa

  chọn cho mình những chiếc vòng phù hợp nhất. Các bạn vui lòng truy cập website https://vongthachanh.net/ để

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đồ Gá Bài_14: Đồ Gá Phay
 • Đặc Điểm Dao Phay – Lập Trình Vận Hành Máy Cnc
 • Dao Phay Ngón Và Dao Phay Phá Thô Khác Nhau Như Thế Nào ?
 • Phay Và Dao Phay Là Gì? Phân Loại Dao Phay Hiện Nay
 • Tìm Hiểu Chi Tiết Về Các Loại Dao Cắt Cnc
 • Đá Thạch Anh Tóc: Phân Loại, Cấu Tạo Và Ý Nghĩa Phong Thủy Trong Trang Sức

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Và Tác Dụng Đá Thạch Anh Tóc Vàng
 • Dạ Dày Là Gì? Cấu Tạo, Chức Năng Của Dạ Dày Người
 • Dạ Dày Của Người Có Cấu Tạo Thế Nào?
 • Cấu Tạo Và Chức Năng Của Dạ Dày Trong Quá Trình Tiêu Hóa
 • Cấu Tạo Dạ Dày, Tá Tràng Và Các Vị Trí Dễ Xảy Ra Viêm Loét
 • Đá thạch anh tóc là viên đá có giá trị hơi kém hơn so với những người anh em trong họ thạch anh. Tuy nhiên với vẻ đẹp lạ và khác biệt từ những sợi tóc bên trong viên đá đã chiếm trọn tình yêu của các tín đồ yêu thích và trưng diện.

  Thạch anh tóc là gì?

  Thạch anh tóc là một trong những biến thể đa dạng trong họ đá thạch anh. Chúng còn có tên tiếng anh là Rutilated Quartz. Bên trong viên đá này nhìn giống như những sợi tóc vì nó có chứa các bao thể dạng kim và que. Vậy nên, chúng còn được gọi với cái tên là thạch anh tóc.

  Thạch anh tóc có các đặc tính cơ bản như:

  • Thuộc nhóm đá thạch anh
  • Công thức hóa học: SiO2
  • Độ cứng thang Mohs: 7.0
  • Tinh thể: Lục phương
  • Phân bố: Chúng được tìm thấy chủ yếu ở châu Phi

  Phân loại thạch anh tóc

  Với sự đa dạng màu sắc của các bao thể bên trong viên đá, đã phân loại thạch anh tóc thành nhiều loại với màu sắc khác nhau.

  Thạch anh tóc đỏ

  Thạch anh tóc đỏ là một trong những dòng hiếm trong họ thạch anh. Viên đá này có chứa các bao thể Hematit bên trong.

  Với màu đỏ đặc trưng biểu tượng của sự may mắn và sức sống mãnh liệt. Viên đá này được ứng dụng rất nhiều trong điều trị các căn bệnh. Nó giúp lưu thông khí huyết, hỗ trợ điều trị các bệnh về phụ khoa. Đồng thời viên đá này cũng mang đến những năng lượng tích cực và đem đến những điều tốt lành cho cảm xúc của con người.

  Thạch anh tóc vàng

  Thạch anh tóc vàng là một trong những viên đá quý trong họ nhà thạch anh. Bởi chúng được hình thành và nằm sâu trong lòng đất hàng nghìn năm. Chúng tích tụ được những tinh hoa của thiên nhiên của đất trời. Nên mang trong mình một nguồn năng lượng rất lớn giúp lưu thông khí huyết trong cơ thể.

  Bên trong viên đá này có chứa các bao thể màu đỏ, nâu đỏ, đỏ hoặc sữa. Nhìn từ ngoài vào giống như những sợi tóc màu vàng, tạo nên vẻ đẹp ấm áp mà quyến rũ cho viên đá.

  Thạch anh tóc xanh

  Thạch anh tóc xanh là một trong những biến thể phổ biến trong họ nhà thạch anh. Bên trong chúng có chứa các khoáng vật Actinolit hoặc Clorit có màu xanh, lục rất dịu mắt. Viên đá này có khối lượng riêng là 2.6g/cm3 và độ cứng là 7/10 được tính trên độ cứng thang Mohs.

  Với hệ tinh thể ba phương cùng với đó là những sợi tóc kết hợp với vẻ đẹp lung linh của thạch anh. Tạo nên một sức hút vô cùng quyến rũ của viên đá này với những người sành đồ phong thủy.

  Thạch anh tóc đen

  Thạch anh tóc đen là cái tên thể hiện cho những sợi tóc bên trong viên đá có màu đen huyền bí. Điều này được tạo thành bởi các chất Black Tourmaline kết tinh trong viên đá. Hiệu ứng này kết hợp với sự lung linh huyền ảo của tinh thể thạch anh tạo nên sắc đen bí ẩn của viên đá. Vậy nên viên đá này còn được gọi với cái tên viên đá của vũ trụ, của tâm linh và của quyền năng thống trị.

  Thạch anh tóc đen có công thức hóa học là SiO2, độ cứng từ 6 đến 7 được tính trên độ cứng thang Mohs. Màu sắc của viên đá được phân bố từ đen trắng đến đen đậm, hệ tinh thể lục phương và chúng có khả năng kết nối với luân xa số 1.

  Ngoài những dạng thạch anh này ra còn có thạch anh tóc tím, thạch anh tóc trắng,… tùy vào cấu tạo của bao thể kết tinh bên trong viên đá. Tuy nhiên những dạng đá này lại không phổ biến như ba loại đá thạch anh trên.

  Ý nghĩa của đá thạch anh tóc

  Với sự kết tinh các năng lượng từ thiên nhiên qua hàng ngàn năm hình thành và phát triển. Thạch anh tóc mang đến nhiều ý nghĩa cho con người.

  Ý nghĩa thạch anh tóc trong phong thủy

  Từ xa xưa, thạch anh tóc đã được sử dụng để loại bỏ tà khí, tẩy trừ những dòng năng lượng xấu. Đồng thời chúng mang đến những năng lượng may mắn, tài lộc rất mạnh mẽ cho người sử dụng. Đặc biệt với những người có tính cách nhút nhát, thiếu tự tin khi đeo vòng tay thạch anh tóc sẽ giúp họ mạnh mẽ, tự tin và thúc đẩy khả năng sáng tạo.

  Ý nghĩa trong tâm linh

  Thạch anh tóc mang đến những năng lượng tích cực cho con người. Đồng thời loại bỏ những căng thẳng, mệt mỏi trong tâm trí chúng ta. Mang đến cho chúng ta cảm giác an yên và bình lặng.

  Đồng thời viên đá này cũng có khả năng kích thích tư duy, thúc đẩy khả năng sáng tạo. Vậy nên để thạch anh tóc gần vùng thái dương sẽ giúp cho trí tuệ bạn được mở mang và thêm minh mẫn hơn.

  Ý nghĩa trong chữa bệnh

  Thạch anh tóc có khả năng phòng các bệnh về thận, lú lẫn, hay quên. Bởi viên đá có tác dụng thanh lọc máu trong cơ thể. Đồng thời kích thích trí não để bạn thêm sáng suốt và minh mẫn. Viên đá này cực kì thích hợp với người già cần cải thiện các vấn đề về đầu óc và trí nhớ.

  BAT Group là đơn vị cung cấp đa dạng các loại đá thạch anh. Liên hệ ngay 0968446123 (Mr.Huy) để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phay Mat Phang Song Song
 • Kỹ Thuật Phay Toàn Tập
 • Đồ Gá Là Gì? Cấu Tạo Và Phân Loại Đồ Gá
 • Mua Bán Dao Phay Hợp Kim, Dao Phay Ngón, Dao Phay Cnc Giá Cao
 • Dao Phay Ngón 2Fesw, 3Fesw, 4Fesw
 • Ý Nghĩa Và Tác Dụng Đá Thạch Anh Tóc Vàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Dạ Dày Là Gì? Cấu Tạo, Chức Năng Của Dạ Dày Người
 • Dạ Dày Của Người Có Cấu Tạo Thế Nào?
 • Cấu Tạo Và Chức Năng Của Dạ Dày Trong Quá Trình Tiêu Hóa
 • Cấu Tạo Dạ Dày, Tá Tràng Và Các Vị Trí Dễ Xảy Ra Viêm Loét
 • Cấu Tạo Dạ Dày Và Chức Năng Dạ Dày
 • Cấu tạo của đá thạch anh tóc vàng

  Tên khoa học là Golden Rutilated Quartz là dòng đá quý giá và mang nhiều năng lượng nhất trong họ thạch anh. Chứa các tinh thể dạng tóc rutile hình kim hoặc que màu vàng óng cực kì đẹp mắt.

  Độ cứng của đá thạch anh tóc vàng

  Có độ cứng theo thang Mohz là 7/10, là loại đá cứng, bền, không ngại va chạm rơi vỡ lên rất thích hợp để làm trang sức.

  Phân bố đá thạch anh tóc vàng

  Đá này trên thế giới phân bố chủ yếu ở Braxin là nổi tiếng nhất. Ngoài ra còn được phân bố ở một số nơi thuộc châu Phi. Phân bố ở Việt Nam cũng không nhiều, chỉ có ở một số tỉnh thành như Yên Bái, Gia Lai, Lâm Đồng, Thanh Hóa.

  Công dụng của đá thạch anh tóc vàng

  Công dụng của đá thạch anh tóc vàng trong phong thủy

  Là một trong những loại đá mang lăng lượng mạnh nhất trong số các loại đá phong thủy. Cùng với vẻ đẹp sang trọng của nó chính là nguyễn nhẫn luôn được ưa chuộng nhất.

  Loại đá này còn có khả năng chống lại những ám khí không tốt theo quan niệm tâm linh của phương Đông. Còn đối với người phương Tây thạch anh tóc vàng mang ý nghĩa chống bùa ngải cũng như xua đuổi ma quỷ.

  Ngoài ra, còn được đánh giá cao bởi các chuyên gia trị liệu. Nó có tác dụng giúp kích thích não bộ, cân bằng giác quan, tốt cho tiêu hóa, v.v. Trong khi đó thì các thiền sư sử dụng loại đá này và thiền định nhằm đạt được cảnh giáo cao hơn khi tập luyện.

  Công dụng của đá thạch anh tóc vàng trong sức khỏe

  Năng lượng của đá giúp cho người đeo tinh thần minh mẫn, lạc quan và tích cực. Thạch anh tóc vàng có tác dụng thúc đẩy sự tập trung, hoạt động trí óc phù hợp với người nghiên cứu khoa học, kinh doanh buôn bán, kĩ kết hợp đồng.

  Đá này còn mang lại sự may mắn, sức khỏe tốt và giúp tránh xa mọi khổ đau bệnh tật.

  Bên cạnh đó còn giảm áp lực, tăng sự dũng cảm, quyết đoán và sự tập trung cao độ trong đời sống. Do đó nếu thường xuyên đeo trang sức có Thạch anh tóc vàng. Sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm và lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

  Thạch anh tóc vàng có vai trò làm người bệnh không còn bị ám ảnh bởi sai lầm trong quá khứ. Và còn giúp họ giác ngộ và tìm ra được chân lí cuộc đời.

  Sử dụng vật phẩm phong thủy từ đá thạch anh tóc vàng đúng cách

  Khi mua vật phẩm về như là vòng tay, tỳ hưu, hồ ly, mặt phật… Quý khách lưu ý lên sử dụng cồn hoặc rượu lau qua vật phẩm phong thủy nhằm tẩy uế, loại chừ những chất bẩn, năng lượng xấu từ đá trước khi đeo.

  Đối với linh vật phong thủy nói chung thì lên tiến hành khai quang, điểm nhãn và trì chúng.

  Xin cảm ơn các bạn đã tin tưởng đá phong thủy Đại Uy. Để được tư vẫn miễn phí xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đá Thạch Anh Tóc: Phân Loại, Cấu Tạo Và Ý Nghĩa Phong Thủy Trong Trang Sức
 • Phay Mat Phang Song Song
 • Kỹ Thuật Phay Toàn Tập
 • Đồ Gá Là Gì? Cấu Tạo Và Phân Loại Đồ Gá
 • Mua Bán Dao Phay Hợp Kim, Dao Phay Ngón, Dao Phay Cnc Giá Cao
 • Đá Thạch Anh Là Gì? Có Bao Nhiêu Loại Đá Thạch Anh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Biệt Các Loại Da Thật
 • Da Thuộc Là Gì ? Tổng Hợp Tất Tần Tật Về Da Thuộc 2022
 • Da Thật Là Gì? Đặc Điểm Cấu Tạo Và Cách Phân Biệt Thật
 • Cách Phân Loại Chất Lượng Các Lớp Da Thuộc Và Đặc Tính Da Thuộc
 • Tổng Hợp Kiến Thức Về Da Bò Thật Để Bạn Đọc Tham Khảo
 • Trái đất này quả thật rất kì bí, đa sắc màu và kỳ diệu khi tạo ra vô vàn các loại khoáng sản phong phú. Đặc biệt là các loại đá phong thủy nằm sâu trong lòng đất. Có rất nhiều các loại đá phong thủy khác nhau; mỗi loại mang một vẻ đẹp, ý nghĩa riêng biệt. Điển hình trong số đó là đá thạch anh. Bài viết này Thiên Mộc Hương sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một loại đá vô cùng sang trọng – Đá thạch anh. Bên cạnh đó sẽ là cách chọn vòng đá thạch anh phù hợp cho riêng bạn.

  I. Đá thạch anh là gì?

  Với tên gọi khác là thủy ngọc, hay tên tiếng anh là Quartz. Đây là một trong những loại khoáng chất quan trọng nhất trên Trái Đất. Đặc biệt đây là loại đá quý phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trong thế giới đá quý.

  Thạch anh được cấu tạo bởi một mạng liên tục các tứ diện silic – oxy (SiO4), trong đó mỗi oxy chia sẻ giữa hai tứ diện nên nó có công thức chung là SiO2. Nó được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau: điện tử, quang học,… và cả trong ngọc học. Các tinh thể thạch anh trong suốt có màu sắc đa dạng như tím, hồng, đen, vàng,… và được sử dụng làm đồ trang sức từ rất xa xưa. Ametit loại biến thể màu tím của thạch anh được coi là đá quý của tháng hai. Đó có thể xem là loại được ưa chuộng nhất của loại đá này.

  Một vài tính chất vật lý và quang học đặc biệt:

  • Tính đa sắc: Được cho là loại đá quan trọng và được sử dụng rộng rãi. Loại đá này sở hữu rất nhiều màu sắc khác nhau. Đặc biệt chúng có thể thay đổi tùy thuộc vào màu của viên đá.
  • Tính phát quang: Có loại rose quartz phát quang màu tím lam nhạt vô cùng ấn tượng và huyền bí. Bên cạnh đó còn các các biến thể của loại thạch anh trơ dưới tia cực tím.
  • Hiệu ứng mắt hổ: Thông thường sẽ xuất hiện ở các biến thể của thạch anh. Điển hình như màu vàng nâu nhạt tới nâu và đỏ nhạt, lam nhạt hoặc đỏ. Hiện tượng này xảy ra là do sự sắp xếp có định hướng của các bao thể dạng sợi bên trong viên đá. Hiệu ứng mắt hổ này rất phát huy tối đa khi viên đá được mài cacbohon sự phản xạ của ánh sáng trên bề mặt.
  • Hiệu ứng mắt mèo: Cũng tương tự như hiệu ứng mắt hổ được đề cập phía trên. Tuy nhiên hiệu ứng này thể hiện rõ nét và đẹp hơn. Thường gặp trong các biến thể bán trong và có màu trắng tới xám nâu vàng lục nhạt; đen hoặc màu lục oliu tối. Có thể xem là bậc cao cấp hơn của hiệu ứng mắt hổ.
  • Hiệu ứng sao: Đây là hiệu ứng vô cùng ấn tượng. Bắt gặp khi đá thạch anh hồng và một số biến thể màu xám hoặc màu sữa thường có hiện tượng sao 6 cánh giống như hiệu ứng sao trong

   ruby

   và 

   saphia

   .

  II. Đá thạch anh có bao nhiêu loại? Công dụng của chúng.

  1. Đá thạch anh trắng

  Đá thạch anh trắng còn có tên gọi khác là thạch anh pha lê. Đây là loại tinh thể có mặt nhiều nhất trong tự nhiên bao gồm rất nhiều sắc thái khác nhau: trắng đục, trắng sữa, không màu, trong suốt… Loại đá này tượng trưng cho sự trong trắng, sắc đẹp và tình yêu cao thượng.

  Người La Mã cổ đại tin rằng loại đá này là kết tinh của băng qua hàng nghìn năm. Nên họ hay dùng chúng để làm mát, chạm khắc thành trang sức trong nghi lễ tâm linh. Vì có tính âm nên sở hữu khả năng điều hòa năng lượng xung quanh giúp giảm căng thẳng. Kích thích các chức năng não bộ hoạt động tối ưu và tập trung làm việc. Đeo vòng đá thạch anh trắng giúp điều hòa huyết áp cho cơ thể, giải trừ khí độc. Đồng thời giúp phục hổi trí nhớ, chữa bệnh đáng trí, hay quên.

  2. Đá thạch anh tím

  Đây được xem là viên quá quý hiếm trong nhiều thập kỉ qua. Vào thế kỷ 18, người ta còn từng so sánh nó ngang bằng với các loại đá quý hiếm bậc nhất như Kim cương, Ruby và Sapphire. Loại đá tím này được công nhận chính thức là viên đá khai sinh tháng 2 ở các nước phương Tây. Loại đá này phát ra một thứ năng lượng tích cực dương vô cùng lớn. Đây có thể xem là tinh thể có giá trị nhất trong các dòng đá thạch anh.

  Theo các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra sự gia tăng bức xạ hồng ngoại trong đá thạch anh tím có thể làm tăng tương tự mức năng lượng trong cơ thể. Từ đó giúp cho các tế bào khỏe mạnh, cơ thể phát triển. Nó giúp điều hòa huyết áp, làm dịu các cơn đau thần kinh; giúp tim hoạt động tốt và giảm sự viêm nhiễm ở các vết thương.

  3. Đá thạch anh vàng

  Được mệnh danh là “Chiêu tài thạch” hoặc “Viên đá thịnh vượng”. Loại đá này được coi là viên đá kinh doanh mang lại tài lộc, may mắn. Chúng thường được đặt tại các quầy thu ngân nhằm thu hút tài lộc, buôn may bán đắt. Hoặc bạn có thể sở hữu cho mình vòng đá thạch anh vàng để cảm thấy hạnh phúc, bình an và may mắn trong cuộc sống.

  4. Đá thạch anh hồng

  Đá thạch anh hồng có năng lượng rất lớn về tình duyên. Nó mang lại những năng lượng tích cực cho tình yêu và hôn nhân. Người ta thường đeo các loại vòng tay trầm hương, nhẫn có đá thạch anh hồng nhằm gắn kết hạnh phúc và tránh các mối bất hòa xảy ra trong tình yêu.

  Đồng thời loại đá này còn giúp tăng cường sự tự tin và khả năng sáng tạo cho người sở hữu. Bạn có thể để loại đá này bên cạnh máy tính nhằm giảm bớt các tia bức xạ giúp giảm mỏi mắt, nhức đầu. Đồng thời nếu đeo vòng đá thạch anh hồng khi ngủ sẽ giúp ngon giác và nhanh chóng phục hồi trí nhớ.

  5. Đá thạch anh xanh

  Đá thạch anh xanh xuất phát từ tiếng Italy là “Ventura” tượng trưng cho cơ hội. Bạn có thể xem nó là một loại bùa may mắn mang lại những cơ hội hơn trong cuộc sống. Loại đá này thường phân bố nhiều ở Ấn Độ, Tây Ban Nha, Ý và Nga. Vì sở hữu màu xanh nên tinh thể này thường bị nhầm lẫn với ngọc bích và cẩm thạch thuộc dòng dioxy.

  6. Đá thạch anh khói

  Còn có tên gọi khác là pha lê thiên nhiên ám khói hay topa ám khói. Loại đá này mang cho mình màu sắc khói nhẹ hoặc nâu sẫm. Do thành phần silic dioxit bởi các bức xạ tự nhiên. Chúng ta thường gặp dưới 2 dạng là ám khói đen; hiếm hơn là ám khói vàng và trong 1 điều kiện môi trường đặc biệt ám khói sẽ chuyển thành thạch anh đen. Dạng đen là một tinh thể cực hiếm của thạch anh.

  7. Thạch anh ưu linh

  Còn có tên gọi khác là thạch anh rêu. Loại đá này với cấu tạo do Titan Oxit cộng hưởng với các hợp chất Natri clorua kết tủa, hematit, Tourmaline, với các nguyên tử titan, magiê hoặc sắt cấu thành trong quá trình chuyển đổi alpha qua beta mà hình thành tạo ra các loại rêu bám trong đá với nhiều màu sắc khác nhau như xanh lục, vàng, đỏ…

  Tinh thể này được xem là loại đá có tác dụng rất tốt được ứng dụng trong y học cũng nhu trong lĩnh vực phong thủy tâm linh. Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường máu huyết lưu thông. Từ đó năng cao sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Đồng thời còn giúp thu hút tài lộc, kinh doanh phát đạt và mở rộng các mối quan hệ.

  8. Thạch anh đá mắt hổ

  Với cấu trúc SiO2 hình thành nên các dải phản quang trên mặt đá tạo nên chuối hiệu ứng quang học vô cùng ấn tượng. Đá mắt hổ tổn tại nhiều dưới dạng màu nâu do chứ hiều hàm lượng oxit sắt. Từ trường của nó rất mạnh nên thường phù hợp với nam giới.

  III. Gợi ý cách chọn đá thạch anh cho phù hợp

  1. Chọn theo bản mệnh

  Chọn thạch anh phù hợp với mệnh phong thủy cũng là điều đáng cân nhắc. Vì Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ hãy dùng loại thạch anh có màu của Hỏa như màu đỏ, hồng, cam, tím, sẽ được phát huy tương sinh tốt. Ngoài ra, các màu vàng sậm, nâu đất, đen, xanh nước biển cũng có tác dụng tốt với người mệnh Thổ.

  Người mệnh Thủy nên dùng loại thạch anh có màu trắng, màu trắng thuộc Kim, mà Kim sinh Thủy nên khi đeo thạch anh màu trắng, người mệnh Thủy sẽ được phát huy vận khí tốt. Ngoài ra, những người mệnh Thủy cũng có thể dùng được các màu đen, xám, xanh nước biển.

  Người mệnh Mộc nên đeo loại có màu thuộc Thủy như màu đen, xám, xanh nước biển sẫm, hoặc các màu thuộc Mộc như xanh lá cây, xanh da trời, hoặc màu Thổ như vàng đậm, nâu đất, tím đậm. Như vậy, người mệnh Mộc sẽ được an toàn, sức khỏe tốt, không cần lo lắng.

  Người mệnh Kim nên đeo thạch anh có các màu thuộc hành Thổ như màu vàng, nâu đất, màu trắng, màu xanh lá cây, màu xanh da trời, màu tím.

  Màu thạch anh phù hợp với người mệnh Hỏa nhất là thạch anh có màu của Mộc là màu xanh lá cây, xanh da trời, tím xanh vì Mộc sinh Hỏa. Người mệnh Hỏa sẽ tốt nếu dùng thạch anh có màu cùng hành Hỏa với các màu là màu đỏ, hồng, cam, tím.

  2. Chọn theo công năng

  Với những phần phân tích vô cùng chi tiết phía trên. Phần nào bạn cũng đã hiểu rõ hơn về công năng của các loại đá thạch anh. Chắc chắn đó là những tác dụng vô cùng vượt trội và đem lại nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Mỗi biến thể của thạch anh trong quá trình hình thành đã tích lũy những nguồn năng lượng dồi dào. Mang lại nhiều ứng dụng trong đời sống như phòng bệnh, chữa bệnh, thu hút tài lộc, may mắn. Từ đó bạn có thể dựa vào công năng của từng loại đá để lựa cho mình một loại đá thạch anh phù hợp cho bản thân.

  IV. Vòng tay trầm hương đá thạch anh

  Trầm hương và thạch anh đều là những vật phẩm phong thủy có ý nghĩa rất lớn. Vì vậy, khi kết hợp vòng tay trầm hương và đá thạch sẽ tạo thành một món trang sức sang trọng mà còn phát huy hết tác dụng phong thủy vốn có. Đá thạch anh nhiều màu tím, vàng, trắng được tiện thành hồ ly, tỳ hưu, …cùng với sự đa dạng của vòng trầm mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Không chỉ mang đến may mắn trong cuộc sống, mà vòng tay phong thủy còn giúp chủ nhân thu hút tài lộc và cải thiện sức khỏe.

  Những vật phẩm phong thủy như đá thạch anh, vòng tray trầm hương, … rất được ưa chuộng bởi ý nghĩa thiết thực của nó. Hy vọng bạn có thể chọn cho mình những món đồ phong thủy mang theo người để cầu tài vận, may mắn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thạch Anh: Khái Niệm, Thành Phần, Đặc Tính Và Ứng Dụng
 • 3 Công Nghệ Sản Xuất Đá Thạch Anh Nhân Tạo Tốt Nhất Hiện Nay
 • Đá Thạch Anh Là Gì? 10 Tác Dụng Trong Đời Sống & Phong Thủy
 • Tên Gọi Và Cách Sử Dụng Dao Phay Trong Gia Công Cnc
 • Dao Phay Là Gì? Dao Phay Mặt Đầu
 • Tìm Hiểu Cấu Tạo Và Ưu Điểm Của Đá Nhân Tạo Gốc Thạch Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Đá Thạch Anh: Ý Nghĩa, Công Dụng Và Bảng Giá Chi Tiết
 • Tác Dụng Của Các Loại Đá Thạch Anh Trong Đời Sống
 • Ý Nghĩa Và Cấu Tạo Tuyệt Vời Của Đá Thạch Anh Tím Mang Lại Cho Con Người
 • Da Bò Đốt Có Cháy Không?
 • Da Pu Là Da Gì? So Sánh Da Pu Và Da Bò Thật
 • Cấu tạo đá nhân tạo thạch anh

  Là loại đá có cấu tạo với hơn 90% các thành phần là thạch anh tự nhiên. Ngoài ra thì còn 10% là những thành phần tạo màu sắc cho đá thạch anh khác nhau.

  Để liên kết giữa những thành phần đó lại với nhau người tra sử dụng chất kết dính đó là nhựa polymer. Loại đá này có độ cứng cao, chống thấm tốt và khả năng chống trầy xước cao. Được đánh giá là một trong những dòng đá cao cấp. Vậy cụ thể những ưu điểm của đá gốc thạch anh là gì?

  Ưu điểm nổi bật của đá nhân tạo thạch anh

  Để tạo nên đá thạch anh nhân tạo thì người ta cần phải sử dụng đến công nghệ rung ép tại môi trường chân không. Với mục đích để ép chặt những phần tử đá thạch anh lại với nhau. Do đó, bề mặt của đá thạch anh luôn sáng bóng và trơn nhẵn. Đồng thời do được ép chặt và thành phần là thạch anh nên chúng có độ cứng cao. Được đánh giá là loại đá có độ cứng cao chỉ sau kim cương.

  Đá nhân tạo gốc thạch anh có màu sắc đa dạng

  Một ưu điểm nữa mà bạn không thể không nhắc đến của đá nhân tạo thạch anh đó chính màu sắc rất đa dạng và phong phú. Đó là loại đá này được sáng tạo với những màu sắc độc lạ như tím, xám khói.

  Quá trình để làm ra dòng đá nhân tạo gốc thạch anh thực sự rất phức tạp. Người ta cần phải lấy bột đá thạch anh và được trộn cùng một số chất tạo màu và những nguyên liệu khác. Thêm đó là chất kết dính keo acrylic. Sau đó chúng được đổ khuôn, hút chân không,..Chính quy trình phức tạp đó đã tạo nên một loại đá có độ cứng cao.

  Bên cạnh những ưu điểm thì đá nhân tạo gốc thạch anh vẫn có những nhược điểm đó là giá thành khá cao. Tuy nhiên với vẻ đẹp và những ưu điểm nổi bật của đá mang lại thì những ai đã yêu thích cho dù giá cả có phần đắt đỏ hơn thì họ cũng sẽ vẫn ưa chuộng sử dụng.

  Địa chỉ cung cấp đá nhân tạo gốc thạch anh

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung ứng đá thạch anh. Cho nên khách hàng sẽ khó khăn trong việc chọn lựa. Bởi nếu không tìm hiểu kỹ sẽ dễ bị mua phải đá kém chất lượng, dịch vụ thi công không đảm bảo. Điều này, không chỉ gây tốn kém chi phí mà còn phá vỡ đi không gian thiết kế nhà bạn.

  Tam Trinh Stone chính là địa chỉ hoàn hảo chuyên cung cấp các loại đá ốp lát và thi công các hạng mục sử dụng đá.

  Chúng tôi cam kết sản phẩm chính hãng, giá thành hợp lý và bảo hành lâu dài. Bởi sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật cao, tận tâm hứa hẹn mang lại cho khách hàng sản phẩm dịch vụ chất lượng.

  Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Đơn vị cung cấp ốp lát chất lượng. Số 70 đường Tam Trinh, Phường Yên Sở Quận Hoàng Mai, Hà nội. SĐT: 0904629251-0941135588.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Trúc Đá Thạch Anh
 • Cấu Tạo Của Đá Nhân Tạo Gốc Thạch Anh
 • Đá Thạch Anh Là Gì? Thành Phần Cấu Tạo, Tính Chất Và Công Dụng Của Đá Thạch Anh
 • Đá Thạch Anh: Tổng Quan, Tác Dụng Và Ý Nghĩa Trong Cuộc Sống
 • Dao Phay Là Gì?phân Loại Có Những Dòng Phay Nào Trong Cơ Khí
 • Quả Cầu Đá Thạch Anh Tím

  --- Bài mới hơn ---

 • Quả Cầu Phong Thủy Có Thực Sự Mang Lại Năng Lượng Cho Bạn?
 • Tìm Hiểu Đá Ruby Có Mấy Màu?
 • Mẫu Bông Tai Đá Ruby Lục Yên Siêu Đẹp
 • Ngói Thép Phủ Đá Màu Ruby Hai Sóng Chất Lượng Cao, Giá Tốt Nhất
 • Kiến Thức Đá Quý Cơ Bản Về Đá Sapphire, Ruby
 • Quả cầu phong thủy đá thạch anh tím là biểu tượng cho trời và đất. Là một vật phẩm phong thủy được rất nhiều người sử dụng để trấn trạch, cân bằng điều hòa giải phóng năng lượng xấu thành năng lượng dương tịch cực, nhằm thu hút tiền tài và vận may. Ngoài ra quả cầu thạch anh tím cũng là món quà đầy ý nghĩa cho sếp, cấp trên, gia đinh và bạn bè.

  Cấu tạo quả cầu thạch anh tím

  Cầu đá được gia công từ đá thạch anh tím được Phong Thủy Ngọc An tuyển chọn kỹ lưỡng 100% tự nhiên không qua xử lý

  – Công thức Hóa học: SiO 2

  – Độ cứng: từ 7 đến 7.5 Mohs

  – Màu sắc: màu tím trong, tím nhạt chuyển đậm hoặc đôi khi kéo trắng

  – Luân xa: tác động đến luân xa 6 (con mắt thứ 3)

  Ý nghĩa quả cầu phong thuỷ thạch anh tím

  Quả cầu thạch anh tím với nguồn năng lượng dồi dào chuyển các năng lượng tiêu cực thành tích cực. Vật phẩm khi đặt trên bàn làm việc hoặc bàn đọc sách giúp cho bạn trở nên thông thái. Giúp bạn kiểm soát ý nghĩ tăng khả công tập trung, giảm tress và hỗ trợ tâm trạng. Bên cạnh đó nếu bạn là người hiểu về phong thủy thì quả cầu thạch anh tím là vật phẩm không thể thiếu cho người Mệnh Hỏa và Mênh Thổ nhằm kích hoạt may mắn, tài lộc và thành công hơn trong sự nghiệp cũng như kinh doanh.

  Ngoài ra, Cũng như quả cầu thạch anh hồng năng lượng phát ra từ quả cầu phong thuỷ đá thạch anh tím hỗ trợ cho gia chủ thúc đẩy các mối quan hệ xã hội trở nên thân thiết, tình cảm gia đình được gắn bó hơn.

  Bên cạnh đó quả cầu phong thủy tượng trưng cho tâm hạch và nguyên khí của trái đất phát ra năng lượng dương tích cực cho ngôi nhà của bạn. Chế ngự khí âm thúc đẩy tài lộc, thành công không chỉ cho gia chủ mà còn cho tất cả mọi người trong ngôi nhà.

  – Quả cầu phong thuỷ bảo vệ bạn khỏi xui rủi, trừ tà khí âm khí

  – Điều hòa huyết áp, làm dịu cơn đâu thần kinh

  – Tốt cho tim, hệ thống tiêu hóa, đường máu…

  – Cân bằng năng lượng mang đến bình an, may mắn và tài lộc

  – Giảm căng thẳng điều trị mất ngủ

  – Tốt cho não bộ, tăng trí nhớ và khả năng tập trung

  – Chống oxy hóa, hỗ trợ tâm trạng

  Phù hợp với những bạn thuộc Mệnh Hỏa và Mệnh Thổ

  Cách sử dụng quả cầu đá thạch anh tím

  ø Cách đặt Quả cầu thạch anh tím

  – Tại phòng khách trấn trạch điều hòa năng lượng cho ngôi nhà của bạn

  – Trên bàn làm việc, phòng làm việc

  – Bàn đọc sách

  – Bàn học của bé giúp bé tăng tư duy hơn, thông minh hơn và luôn tập trung tư tưởng vào việc học

  – Tại của hàng và quầy thu ngân giúp tăng duyên buôn bán hoặc cải thiện doanh số bán hàng…

  (Nếu đặt quả cầu ở hướng xấu, năng lượng của nó sẽ thúc đẩy sát khí không tốt)

  ø Ở góc phòng, nhà bếp, đường đi và hướng xấu với gia chủ của ngôi nhà

  ♦​ Giá bán quả cầu phong thủy thạch anh tím

  Có 3 kích cỡ để bạn lựa chọn 80mm, 100ly, 120mm (kích thước khác được gia công theo đơn đặt hàng)

  Quả cầu đá thạch anh tím với màu tím tượng trưng cho lòng chung thuỷ tạo nên vẻ đẹp cực thu hút là món quà ý nghĩa dành tặng bạn bè, người thân hay đồng nghiệp vào các dịp sinh nhật, lễ tết.

  © Bạn cần tư vấn thêm về tác dụng và ý nghĩa của quả cầu bất cứ thắc mắc Hãy để lại lời nhắn hoặc gọi ngay cho Phong Thuỷ Ngọc An

  Mang đến giá trị đích thực niềm tin tuyệt đối về sản phẩm 100% đá từ thiên nhiên với năng lượng hoàn hảo là phương châm duy nhất của chúng tôi!​​

  ☎ ️ 0908 817 234 – (0262)2 246 357 để được tư vấn miễn phí và tận tình nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quả Cầu Đá Ngọc Bích Đỏ
 • Cửa Hàng Bán Quả Cầu Đá Thạch Anh Chất Lượng Tại Hà Nội
 • Làm Thế Nào Để Lựa Chọn Quả Cầu Đá Phong Thủy Chất Lượng Tốt Nhất?
 • Ý Nghĩa Của Quả Cầu Đá Thạch Anh Đen
 • Cấu Trúc Tinh Thể Của Đá Quý
 • Ý Nghĩa Và Cấu Tạo Tuyệt Vời Của Đá Thạch Anh Tím Mang Lại Cho Con Người

  --- Bài mới hơn ---

 • Da Bò Đốt Có Cháy Không?
 • Da Pu Là Da Gì? So Sánh Da Pu Và Da Bò Thật
 • 6 Dấu Hiệu Nhận Biết Da Bò Thật Khi Bọc Ghế Ô Tô
 • Cấu Tạo Và Chức Năng Da
 • Câu.1 Nêu Cấu Tạo Và Chức Năng Của Da Câu. 2 Nêu Cấu Tạo Và Chức Năng Của Hệ Thần Kinh Câu.3 Nêu Vị Trí Và Chức Năng Của Não Trung Gian Và Não Tiểu
 • Sở hữu một vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy cùng nhiều tác dụng kỳ diệu, đá thạch anh tím trở thành một loại đá quý được yêu thích qua nhiều thời kỳ lịch sử. Từ xa xưa, đá thạch anh tím được dâng lên bậc đế vương như một sản vật quý hiếm của đất trời. Nó từng được xếp ngang hàng với những loại đá quý cực phẩm khác như hồng ngọc hay ngọc lục bảo.

  Thạch anh tím thời cổ được xếp trên nhiều loại đá quý khác bởi độ hiếm và vẻ đẹp của nó. Điều này được tạo nên từ những tinh thể Silic Dioxide pha lẫn hợp chất phức tạp của sắt và nhôm. Phổ màu của thạch anh tím dao động từ tím hồng nhạt đến tím sẫm ánh đỏ. Đá có độ cứng 7 trên thang Mohs nên chủ yếu được dùng trong ngành công nghiệp trang sức và vật phẩm phong thủy.

  + Sự hình thành: Thạch anh tím là một biến thể khá phổ biến của thạch anh- thành phần chủ yếu của granit, permatit granit, quartzit, và nhiều loại đá silicat khác, thường được tìm thấy trong các mạch nhiệt dịch.

  + Phân bố trên thế giới: Sri Lanka, Brazil, Nga, Hy Lạp. Ở Brazil, nơi những mỏ đá thạch anh tím cho sản lượng lớn đầu tiên được phát hiện trên thế giới, người ta có thể tìm thấy những khối đá thạch anh tím khổng lồ, và cho đến nay Brazil vẫn là quốc gia cung cấp thạch anh tím thô lớn nhất thế giới.

  Trong việc mua bán và trao đổi thạch anh tím trên thị trường đá quý thế giới, người ta đã đưa ra bốn tiêu chuẩn nhằm đánh giá chất lượng của thạch anh tím như sau:

  + Màu sắc: một viên thạch anh tím đẹp phải có màu tím hoặc tím đỏ, màu sắc hài hòa ở mọi góc nhìn.

  + Độ trong suốt: thạch anh tím chất lượng phải trong suốt. Khi kiểm tra dưới kính phóng đại, không phát hiện lẫn các tạp chất, các vết vỡ hay vết xước.

  + Kiểu cắt: thạch anh tím có thể được cắt thành nhiều kiểu dáng khác nhau, theo tiêu chuẩn tròn hoặc ovan.

  + Trọng lượng và kích cỡ: thạch anh tím tự nhiên được tìm thấy ở nhiều kích cỡ và trọng lượng lớn nhỏ khác nhau, tùy vào nhu cầu mà người ta cắt nhỏ chúng cho phù hợp.

  Ý nghĩa đá thạch anh tím : Nó được coi là biểu tượng cho một tâm trí sáng suốt, điềm tĩnh, và quyền lực tâm linh. Người xưa thường tin rằng đá thạch anh tím có khả năng giải độc, chữa bệnh, trừ tà và đem lại may mắn cho người dùng.

  Công dụng thạch anh tím : Được đánh giá cao vì nó có tác dụng tốt đối với mặt sức khỏe, giúp con người có những giấc ngủ sâu và giảm căng thẳng,tạo sự tập trung trong công việc

  Về mặt phong thủy : Tính chất phong thủy của nó dựa vào quá trình làm lệch năng lượng âm và đón năng lượng dương. Tiềm năng của những tinh thể thạch anh chứa đựng năng lượng mang tính dương được sử dụng trong việc thực hành phong thủy. Trong các loại tinh thể thạch anh, thạch anh tím chiếm giữ vị trí đặc biệt do năng lượng Thổ bên trong của nó.

  4.Đá thạch anh tím hợp với người mang bản mệnh nào.

  Để trả lời câu hỏi đá thạch anh tím hợp mệnh nào, chúng ta cần đảo qua những kiến thức cơ bản về phong thủy.

  Ngũ hành tương xung – tương khắc chính là cốt lõi của phong thủy. Màu tím của đá tương ứng với hành Hỏa, cực kỳ thích hợp với những người mang bản mệnh Hỏa hoặc Thổ.

  Những người này nếu đeo trang sức hoặc trang trí nhà bằng thạch anh tím sẽ được bảo hộ bởi sức mạnh của loại đá quý này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tác Dụng Của Các Loại Đá Thạch Anh Trong Đời Sống
 • Đá Thạch Anh: Ý Nghĩa, Công Dụng Và Bảng Giá Chi Tiết
 • Tìm Hiểu Cấu Tạo Và Ưu Điểm Của Đá Nhân Tạo Gốc Thạch Anh
 • Cấu Trúc Đá Thạch Anh
 • Cấu Tạo Của Đá Nhân Tạo Gốc Thạch Anh
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100