Top 17 # Xem Nhiều Nhất Cấu Tạo Của Tai Nghe Iphone / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Cấu Tạo Của Tai Người – Vì Sao Tai Nghe Được Âm Thanh? / 2023

1. Cấu tạo của Tai

Tai hay hệ thống tiền đình ốc tai là một cơ quan phức tạp, ngoài nhiệm vụ nhận cảm giác âm thanh (phần ốc tai), còn giúp điều chỉnh thăng bằng cho cơ thể (phần tiền đình). Về cấu tạo giải phẫu, tai gồm có 3 phần: tai ngoài, tai giữa và tai trong.

1.1 Tai ngoài

Gồm có vành tai và ống tai ngoài, đi từ vành tai tới màng nhĩ, có nhiệm vụ thu nhận và dẫn truyền âm thanh.

Vành tai (loa tai): bao gồm sụn và có lớp da phủ bên ngoài, có ít mạch máu và lớp mỡ bảo vệ. Các đường cong và xoắn của vành tai giúp nhận và hứng âm thanh (năng lượng âm) từ mọi phía vào ống tai.

Ống tai: là một ống hơi cong hình chữ S, nối từ vành tai tới màng nhĩ. Ở người lớn, ống tai có xu hướng hướng lên, sau đó hơi nghiêng về phía trước và càng hướng xuống khi tới gần màng nhĩ. Phần phía ngoài của ống tai có chứa các sợi lông nhỏ và các tuyến nhờn tạo ráy tai. Mỗi khi có ráy tai, các sợi lông chuyển động nhẹ nhàng đẩy ráy tai khô và da bong ra cửa tai. Đây là cơ chế tự làm sạch tự nhiên của ống tai.

Trong hệ thống của tai, tai ngoài là bộ phận dễ thấy nhất, nhô ra 2 bên đầu người và cũng là bộ phận duy nhất nằm ngoài xương thái dương của sọ. Các bộ phận phức tạp hơn của tai lại nằm ẩn sâu trong các khoang sọ.

1.2 Tai giữa

Cấu tạo tai giữa bao gồm màng nhĩ, hòm nhĩ, vòi nhĩ và các xương con bao gồm xương búa, xương đe, và xương bàn đạp.

Màng nhĩ: là một màng mỏng hình bầu dục, hơi lõm ở giữa, nằm hơi nghiêng ra sau, ngăn cách hoàn toàn ống tai ngoài và tai giữa. Màng nhĩ bình thường có màu trong mờ, trắng sáng hay hơi xám. Thường, chúng ta có thể nhìn xuyên qua màng nhĩ.

Hòm nhĩ: là một hốc xương gồ ghề nằm trong xương thái dương. Phía trước thông mũi họng, phía sau thông với xoang chũm, bên trong thông với tai trong.

Trong hòm nhĩ có các chuỗi xương thính giác bao gồm xương búa, xương đe, và xương bàn đạp. Ba xương này có nhiệm vụ dẫn truyền xung động âm thanh từ màng nhĩ vào tai trong.

Vòi nhĩ (vòi Eustache): có cấu tạo 1/3 phía trên bởi xương, ⅔ phía dưới bởi sụn. Bình thường vòi nhĩ đóng kín, chỉ mở ra khi nuốt hoặc ngáp để cân bằng áp suất trong hòm nhĩ. Tác dụng của vòi nhĩ là làm cân bằng áp lực của hòm tai với tai ngoài.

1.3 Tai trong

Cấu tạo tai trong bao gồm:

Ốc tai: có hình dạng là một ống xương xoắn hai vòng rưỡi quay trụ ốc, bên trong trụ ốc có hạch thần kinh ốc tai. Trong ốc tai có chứa nhiều chất dịch. Khi chuỗi xương con đưa âm thanh đến cửa sổ bầu dục, chất dịch này bắt đầu chuyển động, kích thích các tế bào lông trong ốc tai gửi các xung điện thông qua các dây thần kinh thính giác đến não bộ, nơi mà ta nhận biết được âm thanh.

Tiền đình: là khoang hình bầu dục, ở giữa phình rộng là nơi chứa túi nhỏ và túi bầu dục của tai trong màng. Phía sau tiền đình thông với 3 khoang của ống bán khuyên theo ba chiều ngang, trên, sau.

Các ống bán khuyên: Mỗi tai có 3 ống bán khuyên: bên, trước và sau, nằm thẳng góc với nhau. Các ống đều thông hai đầu với tiền đình và có tác dụng giữ thăng bằng, nhận biết ra sự di chuyển và mức độ thăng bằng.

2. Chức năng của Tai

Tai người có hai chức năng quan trọng:

Chức năng đầu tiên và được biết nhiều nhất là khả năng nghe. Khả năng nghe hoạt động chủ yếu dựa vào hệ thống thính giác gồm 3 phần: Tai ngoài, tai giữa và tai trong.

Chức năng thứ 2 của tai là giữ thăng bằng cho cơ thể. Khi chúng ta thay đổi chuyển động trong không gian, hệ thống tiền đình ảnh hưởng tới sự chuyển động của mắt và vị trí cơ thể (vì chúng ta chuyển động trong không gian).

3. Các bệnh thường gặp

Viêm tai giữa mãn tính ở trẻ em

Mất thính lực (điếc tai)

Viêm tai giữa cấp tính

Ù tai

4. Những vấn đề cần lưu ý

4.1 Cơ chế nghe âm thanh của tai

Cơ chế nghe của người bình thường diễn ra theo các bước:

Vành tai thu nhận âm thanh, hướng âm thanh vào ống tai và đập vào màng nhĩ.

Màng nhĩ bị tác động rung lên, làm chuyển động các xương thính giác ở tai giữa..

Chuỗi xương này dao động và tác động lên ốc tai ở tai trong.

Chất dịch trong ốc tai chuyển động, kích thích các tế bào lông cũng chuyển động và tạo ra các xung điện, truyền tới dây thần kinh thính giác và đưa lên não.

4.2 Phương thức bảo vệ thính lực

Tiếng ồn lớn làm sẽ làm tổn thương các tế bào lông tinh vi ở tai trong, gây ra điếc thần kinh giác quan và thường bị ù tai. Do vậy bạn cần bảo vệ đôi tai để tránh bị suy giảm thính lực hoặc ngăn việc mất thính lực trở nên tồi tệ hơn.

Một số phương thức để bảo vệ khả năng nghe của tai:

Hạn chế thời gian tiếp xúc với những hoạt động có tiếng ồn lớn.

Mang đồ bảo vệ tai như nút hoặc chụp tai làm từ silicon hoặc miếng xốp để chặn tiếng ồn

Chú ý nghe nhạc ở mức âm thanh vừa phải. Thực hành nguyên tắc 60/60 khi sử dụng tai nghe: 60% âm lượng với thời gian 60 phút/1 ngày là thời lượng nghe an toàn.

Khi mua sắm, hãy lựa chọn các sản phẩm ít ồn hơn (cường độ tiếng ồn thấp)

Tránh các loại thuốc có thể gây ngộ độc tai. Để chắc chắn, hãy hỏi các bác sĩ của bạn về những tác hại có thể có đối với sức nghe của bạn.

Nguồn: Vinmec

Tai Nghe Iphone 7 Chống Nước? Làm Gì Khi Tai Nghe Iphone 7 Bị Vào Nước. / 2023

iPhone 7 chống nước là điều mà có rất nhiều người biết. Nhưng tai nghe iphone 7 chống nước không? thì lại là một câu hỏi mà nhiều người muốn biết được câu trả lời chính xác. Hôm nay, chúng tôi sẽ phân tích câu hỏi và đưa ra câu trả lời cho các bạn.

Khái niệm tai nghe iphone 7

Có thể đọc đến đây sẽ có rất nhiều người cho rằng bài viết này xàm, vớ vẩn. Nhưng đúng là chúng ta cần làm sáng tỏ khái niệm này. Bởi vì có quá nhiều người đang nhầm lẫn. Tai nghe iphone 7 là cách gọi của đa số người dùng dành để gọi tai nghe được Apple kèm theo máy. Thực chất của nó là tai nghe Earpods jack lightning. Cũng với cách gọi này này mà chúng ta có rất nhiều khái niệm tai nghe iphone 8, tai nghe iphone 6…

Nhầm lẫn giữa tai nghe iphone 7 và tai Airpods.

Đã từng giải đáp vấn đề này về việc không phải là tai nghe không dây Airpod. Nhưng mình cũng muốn nhắc lại một lần nữa. Bởi đây là mấu chốt của vấn đề mà mọi người nghĩ rằng tai nghe iphone 7 chống nước được.

Sự hiểm lầm này có lẽ đến từ thời điểm ra mắt chiếc tai nghe Airpod cùng với thời điểm ra mắt iphone 7. Ở thời điểm đó thì Apple đã bỏ đi cổng kết nối tai nghe 3.5 và thay vào đó là kết nối tai nghe qua cổng lightning. Chính vậy mà tai nghe iphone 7 đã được thay đổi sang jack lightning. Để chiều lòng những tín đồ Apple thích “vừa nghe nhạc vừa sạc” thì Apple cũng giới thiệu luôn chiếc tai nghe không dây Airpods của mình với giá 159$. Đây là một chiêu marketing rất hay của Apple. Với một sản phẩm như vậy khi mới ra mắt rất hot. Đã có nhiều bloger đặt ra câu hỏi nó có chống nước hay không. Các video kiểm tra độ chống nước của tai nghe Airpods tràn lan trên youtube. Từ đó nhầm lẫn khái niệm này đi xa hơn là nhiều người nghĩ rằng tai nghe iphone 7 chống nước.

Kết luận: tai nghe iphone 7 chống nước?

Có lẽ đọc đến đây các bạn có thể nắm được về khả năng chống nước của tai nghe iphone 7 là có hay không rồi đúng không. Câu trả lời là KHÔNG, tai nghe iphone 7 không chống nước. Thắc mắc trên có là do có sự nhầm lẫn giữa 2 loại tai nghe. Hoặc có nhiều người nghĩ rằng iphone 7 chống nước thì tai nghe iphone 7 cũng chống nước. Chính vậy các bạn đừng để chiếc tai nghe iphone 7 của mình phải “tắm”.

Để đặt hàng, bạn có thể dùng 1 trong 3 hình thức sau ạ:

Hướng Dẫn Tháo Tai Nghe Iphone / 2023

Giới thiệu về tai nghe Airpods của iPhone

Tai nghe bluetooth Airpods dành cho iPhone sở hữu thiết kế tối giản, thời trang và vô cùng sang trọng. Sản phẩm còn được phủ lên một lớp chất liệu mới ở đầu mỗi tai nghe để giúp tai nghe bám trên tai người đeo khó rớt hơn.

Tai nghe Airpods sẽ có khả năng chống ồn, xử lý âm thanh bên ngoài tốt. Nhà sản xuất đã nghiên cứu và sử dụng công nghệ chống ồn vật lý. Với công nghệ này mang đến nhiều ưu điểm hơn so với công nghệ cũ.

Khác với khả năng chống ồn điện từ như những tai nghe thông thường. Nhờ vào tính năng chống ồn này của sản phẩm sẽ mang lại những âm thanh rất tuyệt vời cho người dùng nghe nhạc hoặc đàm thoại. Giúp bạn cảm nhận được âm thanh chân thực hơn.

Sở hữu tính năng đặc biệt là chống thấm nước và mồ hôi khi sử dụng. Đặc biệt là tai nghe AirPods còn có các tính năng về tập luyện, đo sức khỏe.

Cách tháo tai nghe Airpods của iPhone

Đối với các bạn có đầu óc tò mò, và thích khám phá các thiết bị công nghệ. Thì khi có sản phẩm công nghệ với ra mắt đầu muốn tháo rời phụ kiện công nghệ ra để tìm hiểu chi tiết. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện các thao tác tháo đối với các thiết bị mới. Vì không khéo bạn sẽ làm hỏng thiết bị đấy!

Tháo phần đầu của tai nghe

Để thực hiện thao tác tháo phần đầu tai nghe. Trước tiên bạn nên chuẩn bị 1 lưỡi dao nhỏ, mỏng. Sau đó hơ lưỡi dao qua lửa cho nóng lên để khi tháo làm tan chảy keo trong tai nghe. Tiếp theo, bạn dùng đầu lưỡi dao đã hơ nhẹ nhàng cạy phần nắp của đầu tai nghe ra. Cẩn thận cho dao đi vào đường rãnh của nắp.

Sau khi đã vạch được đường rãnh để bung nắp đầu tai nghe ra. Bạn dùng tiếp nhíp nhỏ để nhẹ nhàng gắp nắp lên. Nên làm thật cẩn thận vì bên dưới là phần loa chính để phát âm thanh. Nếu bất cẩn bạn sẽ làm hỏng các linh kiện nhỏ bên trong.

Tiếp theo là phần lưng tai nghe. Tiếp tục dùng lưỡi dao nhỏ rạch giữa phần bụng tai nghe. Đây là khu vực chứa pin nên bạn thật cẩn nhận để tránh làm hỏng pin và mạch dẫn điện. Bên trong phần bụng có cấu tạo các phần như pin, mic thu âm và ăng-ten.

Tháo phần hộp tai nghe

Tương tự như phần đầu tai nghe. Bạn cần chuẩn bị lưỡi dao hơ nóng qua lửa. Tuy nhiên nên chọn lưỡi dao cứng cáp hơn thì hộp tai nghe khá cứng cần dùng sức của lưỡi dao để nại ra. Để dễ dàng hơn bạn nên tìm dụng cụ cố định hộp tai nghe hoặc nhờ người hỗ trợ cố định lại.

Khi hộp sạc bung ra, bạn sẽ thấy một bảng mạch nhỏ chứa đèn LED thông báo sạc không dây ngay bên dưới. Cuối cùng là viên pin nằm sâu bên trong, rất nhiều keo được sử dụng để cố định chi tiết này vào vỏ hộp. Vì thế công đoạn tháo viên pin ra rất mất thời gian, tất nhiên chúng ta sẽ phải hết sức nhẹ nhàng nếu không muốn gặp sự cố cháy nổ.

Và cuối cùng, sau khi cạy được viên pin từ hộp ra. Phần vi mạch và bảng điện tử điều khiển của chiếc tai nghe sẽ hiện ra. Và đây và bảng mạch điện tử của thiết bị. Bạn hãy chú ý phần màu đỏ, đây chính là Module sạc không dây đến từ hãng Broadcom.

Vậy là chúng ta đã hoàn tất quy trình tháo chiếc tai nghe Airpods ra. Xin lưu ý các bạn chỉ nên tham khảo hoặc thực hiện đối với tai nghe đã hỏng hoặc không còn sử dụng. Vì khi tháo hoàn toàn ra nếu không có chuyên môn về kỹ thuật bạn sẽ khó có thể lắp lại nguyên trạng như ban đầu.

Địa chỉ mua tai nghe iPhone uy tín

Địa chỉ : 87 Hoàng Diệu – Đà Nẵng

Hotline: 0906.505.502

Email: info@ishopdanang.com

Website: ishopdanang.com

Fanpage: iShop Đa Năng

Tai Nghe Dây Iphone Kết Nối Bluetooth / 2023

Tương thích cho các dòng iPhone 7 – 7 Plus , iPhone 8- 8Plus , iPhone X – XR – XS và XS MAX  Tai nghe kết nối với iPhone iPad qua cổng sạc lightning , tuy nhiên chúng ta cần thêm 1 thao tác mở bluetooth trên máy và kết nối với tai nghe để có thể sử dụng các chức năng của tai nghe

Tai nghe dây iPhone gồm có những loại nào ?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại tai nghe iPhone – iPad : 1.Tai chính hãng của Apple sản xuất và bán kèm máy  2. Tai linh kiện bên ngoài sản xuất Ưu điểm của tai nghe dây iPhone kết nối bluetooth : – Giá rẻ , âm thanh nghe lớn và âm thanh nghe tương đối hay – Kết nối bluetooth 1 lần và dùng mãi mãi , lần sau cắm là máy tự nhận Nhược điểm : – Chất liệu dây kém so với tai nghe iPhone chính hãng , dễ gây đứt hoặc gãy Có nên sử dụng tai nghe dây iPhone kết nối bluetooth  Các bạn đều biết tai nghe iPhone chính hãng Apple không sản xuất để bán riêng cho khách hàng mà chỉ được sản xuất theo máy để bán ra thị trường , hoặc có sản xuất ra để bán thì cũng rất ít và giá bán tai nghe iPhone chính hãng lại rất cao nên người dùng cũng phân vân . Vì vậy tai nghe dây iPhone kết nối bluetooth là một sự lựa chọn hợp lý cho người dùng.  Với giá thành rẻ hơn nhiều so với tai nghe iPhone chính hãng , tại Duy Nam Mobile đang bán với giá 150.000 đ người dùng đã có 1 tai nghe iPhone Lightning dành cho iPhone  Ưu điểm của tai nghe dây iPhone kết nối bluetooth được bán tại Duy Nam mobile : – Giá thành rẻ  – Chất liệu dây làm chắc chắc – Âm thanh lớn và bass mạnh , âm thanh hay không kém gì tai nghe iPhone chính hãng Apple – Sử dụng đầy đủ các chức năng của tai nghe như: Micro đàm thoại cuộc gọi , tăng giảm âm lượng khi nghe nhạc và thao tác chuyển bài hát… Cách sử dụng tai nghe dây iPhone kết nối bluetooth  B1 : Đầu tiên lấy tai nghe và cắm vào cổng lightning của máy ( Cổng sạc ) B2 : Vào cài đặt trên iPhone và mở bluetooth B3 : Máy sẽ tìm thấy bluetooth tên ” Lightning ” , các bạn chạm vào để kết nối và trên góc phải màn hình sẽ có biêu tượng tai nghe là dã kêt nối thành công. Video giới thiệu tai nghe dây iPhone kết nối bluetooth