Top 7 # Xem Nhiều Nhất Cấu Tạo Của Quạt Trần Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Cấu Tạo Quạt Trần Như Thế Nào? Nguyên Lý Hoạt Động Của Quạt Trần Ra Sao?

Quạt trần là thiết bị làm mát phổ biến tại các gia đình, trường học, cơ quan, công sở…

Quạt trần là gì? Có những loại nào?

Quạt trần (ceiling fan) hiểu đơn giản là loại quạt làm mát được thiết kế để treo trên trần nhà. So với quạt cây, quạt treo tường… thì quạt trần có khả năng làm mát cho không gian rộng hơn và tiết kiệm diện tích sử dụng tốt hơn.

Quạt trần hiện nay rất đa dạng về mẫu mã. Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất thì chúng tôi sẽ tạm phân chia chúng dựa trên sự khác biệt về cấu tạo và nguyên lý hoạt động như sau:

Loại quạt trần có cánh: Các sản phẩm loại này có nguyên lý hoạt động cơ bản là như nhau, chỉ có khác biệt về thiết kế, được chia thành 3 nhóm nhỏ gồm:

Quạt trần truyền thống: Là loại có sải cánh quạt rộng 1,2 – 1,5 mét, cánh quạt luôn xòe ra.

Loại quạt trần không cánh: Loại quạt trần không cánh này là sản phẩm khá mới mẻ ở Việt Nam, có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác hẳn so với quạt trần có cánh mà mọi người đã quen thuộc.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung giới thiệu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt trần có cánh. Về quạt trần không cánh, bạn có thể khám phá chi tiết trong bài tổng hợp ” Quạt trần không cánh là gì?” của chúng tôi.

Các loại quạt trần thông dụng hiện nay (thứ tự từ trái sang): Quạt trần truyền thống – Quạt trần tự thu cánh – Quạt trần hộp – Quạt trần không cánh.

Cấu tạo của quạt trần

Cấu tạo của quạt trần không quá phức tạp.

Cấu tạo của quạt trần về cơ bản sẽ gồm các bộ phận chính như sau:

Động cơ điện: Là bộ phận tạo chuyển động quay cho quạt, thường có 2 loại chính là loại có tụ và loại có vòng chập. Động cơ được bảo vệ bằng cách đặt bên trong bầu quạt.

Cánh quạt: Là bộ phận dùng để tạo ra gió, thường được làm từ các chất liệu như nhựa, hợp kim, gỗ, sợi thủy tinh… và có nhiều màu khác nhau. Số lượng cánh của quạt trần có thể là 3, 4, 5 hay thậm chí là 8 cánh, 10 cánh. Cánh quạt trần được gắn vào bầu quạt bằng ốc vít, giá đỡ.

Bộ điều tốc (hộp số): Là bộ phận dùng để điều chỉnh tốc độ gió của quạt trần. Quạt trần có thể có từ 3 đến 9 mức tốc độ gió.

Hộp điện: Là bộ phận để nối dây điện của quạt trần với đường điện trong nhà, được gắn trên trần nhà.

Ống treo (ty quạt trần): Là bộ phận dùng để treo quạt lên trần nhà.

Phễu trên: Là bộ phận dùng để che đi phần móc treo hoặc phần vít và hộp điện trên trần nhà.

Ngoài những bộ phận chính này, các loại quạt trần hiện đại ngày nay có thể được trang bị thêm cả:

Đèn trang trí: Đèn được lắp phía dưới cánh quạt, có dạng đơn giản hoặc dạng đèn chùm cầu kì, giúp chiếu sáng và trang trí cho không gian lắp quạt. Nhiều mẫu quạt trần có đèn có thể phát ra ánh sáng với nhiều màu khác nhau. Đánh giá: Có nên sử dụng quạt trần có đèn chùm trang trí không?

Quạt trần hiện nay nhiều mẫu có cả đèn trang trí.

Nguyên lý hoạt động của quạt trần

Nguyên lý hoạt động cơ bản của quạt trần khá đơn giản như sau:

Khi bạn bật quạt trần, quạt được cung cấp điện năng → Động cơ quạt được khởi động và quay theo thiết lập → Chuyển động của động cơ được truyền đến cánh quạt, làm các cánh quạt quay theo chiều đã được cài đặt và tạo ra luồng gió.

Luồng gió của quạt trần mạnh hay yếu một phần tùy thuộc vào tốc độ quay của động cơ nhanh hay chậm thông qua sự điều khiển của bộ điều tốc, phần còn lại phụ thuộc vào thiết kế của quạt (như độ nghiêng của cánh quạt nhiều hay ít, cánh quạt dài hay ngắn, công suất quạt lớn hay nhỏ…). Thường thì với các loại quạt trần thông dụng trong gia đình, chiều quay đúng của cánh quạt là ngược với chiều kim đồng hồ khi nhìn từ dưới lên, nếu quạt trần quay ngược thì bạn sẽ hầu như không cảm thấy mát.

Cấu Tạo Quạt Trần Mini? Cách Chọn Mua Quạt Trần Mini Tốt, Mát, Giá Cả Phải Chăng

Mùa hè đang đến, thời tiết nóng bức khiến Bạn không thể ngủ nghê gì được. Bạn quyết định sắm cho mình 1 bộ quạt trần mini, tuy nhiên, Bạn vẫn không chắc sản phẩm nào thực sự tốt giữa “rừng quạt trần mini” trên Sendo, Lazada, Tiki….

Trong bài viết này, Hillter sẽ chia sẻ với các Bạn cấu tạo quạt trần mini, và cách để các Bạn chọn được 1 bộ quạt trần mini ưng ý!

I. Cấu tạo quạt trần mini

Quạt trần mini được cấu tạo hoàn toàn khác so với quạt trần truyền thống, các cơ cấu bên trong được tích hợp giữa bộ khởi động, bộ tạo trớn & 1 cực bằng nam châm vĩnh cửu:

Nam châm vĩnh cửu

Điểm khác biệt lớn nhất giữa quạt trần mini và quạt trần truyền thống nằm ở chỗ quạt trần mini sử dụng 1 cực bằng nam châm vĩnh cửu, còn quạt trần truyền thống sử dụng cả 2 cực đều là điện,

Nhờ 1 cực làm bằng nam châm vĩnh cửu, quạt trần mini tiết kiệm điện gần gấp gần 2 lần so với quạt trần truyền thống. Hillter đã tiến hành thử nghiệm thực tế đối với dòng sản phẩm HC90 & HC105, công suất thực khi vận hành sẽ là 40W so với 70W của quạt trần truyền thống,

Quan trọng nhất, quạt trần mini sẽ dừng hẳn khi bạn vô tình va chạm phải quạt, cộng với cánh làm bằng nhựa nên Bạn sẽ rất ít bị sây sát. Còn quạt trần truyền thống thì Bạn đoán được rồi đấy!

Khuyết điểm:

Khuyết điểm của việc sử dụng nam châm vĩnh cửu sẽ khiến quạt khởi động chậm hơn, nhưng cũng chỉ 3-5s là quạt đã vận hành trơn tru rồi. Khuyết điểm này dường như không có gì là đáng kể cả.

Bộ khởi động & bộ tạo trớn

Việc trang bị 1 cực bằng nam châm vĩnh cửu đòi hỏi quạt trần mini phải có 1 lực tác động để khởi động quạt, và bộ khởi động đảm trách nhiệm vụ đó,

Bộ khởi động được tích hợp cùng với bộ tạo trớn và tương hỗ lẫn nhau,

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại quạt trần mini có kiểu dáng khác nhau, nhưng trên thực tế được chia làm 2 loại: bộ tạo trớn nằm trong động cơ và loại còn lại là bộ tạo trớn nằm trong bộ khởi động

Loại này nằm hoàn toàn bên ngoài cùng bộ khởi động (như Hình 1):

Ưu điểm: nhỏ và nhẹ,

Khuyết điểm: bộ tạo trớn quá nhỏ khiến cho quá trình khởi động động cơ lâu hơn, ngoài ra rất dễ bị kêu chỉ sau vài ngày hoặc vài tuần sử dụng.

Hillter đã từng kinh doanh và sử dụng qua loại quạt này nên có thể chắc chắn 100% là nó không ổn xíu nào cả, và Hillter vẫn còn tồn khá nhiều sản phẩm loại này và không muốn đưa ra cho khách hàng vì độ ồn của nó.

Bộ tạo trớn nằm trong động cơ:

Hillter hiện nay chỉ kinh doanh dòng quạt có thiết kế mới này với 3 sản phẩm chủ yếu: HC70, HC90 và HC105

Khuyết điểm: lâu lâu vẫn kêu re re rồi hết.

II. Cách chọn mua quạt trần mini

Nguyên tắc quan trọng: Chỉ mua sản phẩm với giá hợp lý, nhất là sản phẩm vật lý.

Hàng giá rẻ thì chưa bao giờ tốt, và hàng tốt thì không hề rẻ.

Đó là quy luật bất biến đối với sản phẩm vật lý, với các chi tiết chỉ có thể tốt đến mức phù hợp với giá cả của nó, nếu không, chi tiết đó sẽ bị giảm chất lượng theo 1 cách nào đó để giá của nó rẻ lại.

VD: các chất liệu nhựa thay vì sử dụng nhựa nguyên sinh, họ sẽ sử dụng nhựa tái chế cực kỳ độc hại, hãy yên tâm, họ không quan tâm bạn bị gì đâu! Thay vì sử dụng dây Đồng, họ sẽ sử dụng dây Nhôm để tiết kiệm chi phí…

Độ mát sản phẩm cực kỳ quan trọng

Độ êm ái sẽ đảm bảo 1 giấc ngủ ngon

Dường như Bạn sẽ không giải quyết được gì khi tiếng ồn cứ bên tai. Hãy đảm bảo Bạn đặt 1 chiếc quạt trần mini với bộ tạo trớn đặt trong lòng động cơ, Hillter chắc chắn Bạn sẽ có 1 giấc ngủ không thể nào tốt hơn

Tổng kết

Nếu việc trang bị cho nhà mình 1 bộ quạt trần thực sự quá khó khăn do phải cấy thép, hoặc không có phương án lắp đặt nào khác. Quạt trần mini có lẽ sẽ là lựa chọn tốt nhất của Bạn nhờ trọng lượng nhẹ, dễ dàng lắp đặt, an toàn và độ mát không thua gì 1 chiếc quạt trần thực thụ.

Và, hãy luôn đảm bảo Bạn lựa chọn đúng loại sản phẩm với

Bộ tạo trớn của quạt nên nằm trong lòng động cơ, sự êm ái của thiết kế này sẽ đem đến cảm giác thoải mái cho Bạn

Chỉ mua quạt với giá cả hợp lý, nếu Bạn mua giá rẻ nhờ khuyến mãi, hãy đảm bảo sản phẩm phải thực sự chất lượng

Quạt phải thực sự mát, nếu không, Bạn chỉ ôm quả đắng cho mình thôi

Chúc các Bạn có thể tìm được 1 chiếc quạt trần mini theo mong muốn của mình

100+ Quạt Trần Đèn Trang Trí Cao Cấp Quạt Trần Mỹ Luxuryfan

Trong xu hướng thiết kế không gian kiến trúc xanh, thị trường nội thất đang ngày càng chuyển dịch sang nhu cầu lắp đặt quạt trần cao cấp – giải pháp không gian 3 trong 1 tích hợp tính năng làm mát, chiếu sáng và trang trí giúp tối ưu không gian.

Quạt trần cao cấp còn có công dụng làm mát 2 chiều phù hợp với thời tiết, khí hậu Việt Nam, đồng thời giúp giảm tải điều hòa, tiết kiệm điện năng tối đa. Đón đầu xu hướng thiết kế kiến trúc xanh, LuxuryFan được thành lập từ năm 2011 với trụ sở chính tại Hà Nội, mang sứ mệnh kết nối cộng đồng với trải nghiệm cuộc sống xanh từ các sản phẩm Quạt trần cao cấp của những thương hiệu nổi tiếng ở Mỹ, Úc, Tây Ban Nha, Nhật…

Trải qua hành trình 10 năm hình thành và phát triển, LuxuryFan đã trở thành nhà phân phối quạt trần cao cấp tầm cỡ hàng đầu Việt Nam. LuxuryFan được biết đến như nhà tiên phong đưa Quạt trần cao cấp về thị trường Việt Nam. Uy tín thương hiệu đã giúp LuxuryFan mang vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp của các mẫu Quạt trần cao cấp đến hơn 95% các resort, khách sạn lớn trên cả nước.

Không ngừng mở rộng thị trường, LuxuryFan cung cấp gần 100 mẫu Quạt trần cao cấp, giúp cộng đồng được tiếp cận, trải nghiệm đẳng cấp không gian kiến trúc xanh, góp phần bảo vệ sức khỏe con người và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Từ năm 2011 đến nay, LuxuryFan đã phát triển được mạng lưới phân phối rộng khắp với 4 showroom tại Hà Nội, 2 showroom tại TP. Hồ Chí Minh, 4 showroom đại lý liên kết và trên 200 đại lý bán hàng trên toàn quốc.

LuxuryFan không ngừng nhận được sự tin tưởng và thiện cảm của đông đảo các kiến trúc sư và người tiêu dùng Việt Nam bởi:

– 100% sản phẩm tại LuxuryFan đều được nhập khẩu nguyên chiếc chính hãng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm định chất lượng theo đúng quy trình với chứng nhận CO, CQ đầy đủ.

– Động cơ AC, DC mạnh mẽ, bền bỉ, siêu tiết kiệm điện, vận hành êm ái, không gây tiếng ồn.

– Đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao.

– Đội ngũ kĩ thuật tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, lắp đặt tại nhà tận tâm, nhanh chóng.

– Chính sách bảo hành tốt nhất thị trường, đổi trả hàng miễn phí trong vòng 10 ngày.

– Giá tốt nhất thị trường với nhiều phân khúc sản phẩm.

– Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Giữ vững vai trò dẫn dắt thị trường theo đuổi trải nghiệm không gian kiến trúc xanh, LuxuryFan cam kết luôn đồng hành cùng sự phát triển xã hội, bảo vệ môi trường và không ngừng đổi mới để mang lại những giá trị sản phẩm cùng dịch vụ hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng Việt Nam.

Cấu Tạo Trần Thạch Cao

1. Cấu tạo trần thạch cao

Trần thạch cao là kết cấu tổ hợp của các lớp vật liệu bao gồm:

Khung xương thạch cao

Tấm thạch cao

Sơn bả

2. Đặc điểm các bộ phận cấu tạo trần thạch cao

Mỗi lớp vật liệu của trần thạch cao đều có đặc điểm và chức năng riêng. Việc nắm rõ các đặc điểm, chức năng của chúng sẽ dễ dàng hơn cho anh/chị khi lựa chọn lắp đặt, cũng như kiểm tra và nghiệm thu công trình.

2.1. Khung xương thạch cao

Khung xương có tác dụng quan trọng trong việc mang đến kết cấu vững chắc để treo toàn bộ hệ thống trần lên sàn bê tông cốt thép. Hoặc kết cấu mái của căn nhà thông qua các ty treo.

Khung xương thạch cao bao gồm thanh chính, thanh phụ, thanh treo và viền tường. Các bộ phận của khung treo phải được kết hợp chặt chẽ với nhau.

Cấu tạo trần thạch cao quan trọng nhất là khung xương, anh/chị hãy đảm bảo chúng được ráp nối đúng kỹ thuật.

2.2. Tấm trần thạch cao

Đây là vật liệu xây dựng được dùng làm trần phổ biến nhất trong kiến trúc hiện đại. Tấm trần thạch cao có đặc điểm khô ráo, sạch sẽ, chống nước, chống thấm, chống nhiệt, hiệu quả cách âm cao và rất bền đẹp.

Tấm trần thạch cao có tác dụng tạo mặt phẳng cho trần nhà. Nó được liên kết trực tiếp với bộ khung xương thông qua ốc vít chuyên dụng.

Cấu tạo trần thạch cao ngoài yêu cầu về mặt chất lượng, còn yêu cầu về tình thẩm mỹ. Anh/chị có thể tham khảo rất nhiều mẫu tấm thạch cao để chọn ra kiểu phù hợp nhất.

2.3. Lớp sơn bả matit

Đây là công đoạn thẩm mỹ trong bước cuối cùng khi thi công trần thạch cao. Hoàn thiện bước này trần thạch cao của ngôi nhà mới có thể sở hữu diện mạo xuất sắc, hoàn hảo.

Sơn bả matit được coi là điều kiện cần và đủ mang tính quyết định trực tiếp đến tính thẩm mỹ của các công trình. Đặc điểm sơn matit ở trần thạch cao là sự cầu kỳ, tỉ mỉ để tạo ra độ nhẵn mịn đều màu cho bề mặt trần.

Các vật liệu này có tác dụng tạo độ kết dính, liên kết giữa các bộ phận tạo nên sự vững chắc cho công trình.

Vậy là vừa cung cấp tới anh/chị những kiến thức cơ bản nhất về cấu tạo trần thạch cao. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho anh/chị.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Website: https://vinapad.com

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Hotline: 091.468.2106