Top 20 # Xem Nhiều Nhất Cấu Tạo Bàn Chân / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Cấu Tạo &Amp; Chức Năng Cổ Chân &Amp; Bàn Chân (3) / 2023

Việc đồng thời trượt ra sau cho phép xương sên lăn ra trước với chỉ một ít dịch chuyển ra trước (hình A) cho thấy dây chằng gót mác trở nên căng khi phản ứng với khuynh hướng trượt ra sau của phân đoạn sên-gót. Nhìn chung, bất kỳ dây chằng bên nào cũng trở nên căng khi xương sên trượt ra sau thì cũng gia tăng căng khi gập mặt lưng. Gập mặt lưng tối đa làm dài bao khớp sau và mọi mô có khả năng dịch chuyển cánh tay đòn gập mặt lòng, như gân Achilles. Gập mặt lưng hết tầm thường bị hạn chế sau bong gân phía ngoài cổ chân. Một tiếp cận trị liệu nhắm vào việc tăng tầm độ gập mặt lưng có thể bao gồm di động khớp thụ động ở khớp cổ chân. Đặc biệt, nhà lâm sàng đặt một sự dịch chuyển hướng ra sau cho xương sên và bàn chân trong mối tương quan với cẳng chân. Đó là việc đặt thích hợp một lực trượt ra sau được thiết kế để bắt chước khớp động học tự nhiên của sự gập mặt lưng ở khớp cổ chân. Trong quá trình gập mặt lòng, xương sên lăn ra sau khi xương này đồng thời trượt ra trước (xem hình B)

Chú thích hình: Góc nhìn bên mô tả khớp động học ở khớp cổ chân trong quá trình gập mặt lưng thụ động (A) và gập mặt lòng thụ động (B). Các cấu trúc bị căng được thể hiện bằng mũi tên thẳng, dài, mảnh; các cấu trúc bị chùng được thể hiện bằng mũi tên uốn lượn.

Nhìn chung, bất kỳ dây chằng bên nào mà tăng căng khi xương sên dịch chuyển ra trước thì cũng tăng căng khi gập mặt lòng. Như đã được mô tả ở hình B, dây chằng sên-mác trước bị căng khi gập mặt lòng hết tầm. (Mặc dù không được thể hiện trên hình, nhưng các sợi chày-ghe của dây chằng đen-ta cũng căng khi gập mặt lòng hết tầm. Gập mặt lòng cũng làm căng các cơ gập mặt lưng và bao khớp trước.

(còn tiêp)

Posted in Uncategorized

Cấu Tạo, Cách Hoạt Động Của Bàn Chân / 2023

Cấu tạo xương bàn chân: Bàn chân có thể được chia thành ba vùng. Bàn chân sau (rearfoot) bao gồm xương sên và xương gót; bàn chân giữa (midfoot) bao gồm xương ghe, 3 xương chêm và xương hộp; và bàn chân trước gồm các xương bàn ngón và các xương ngón chân.

Khớp: Hầu hết các vận động ở chân xảy ra tại ba khớp hoạt dịch: khớp cổ chân (talocrural), khớp dưới sên (subtalar) và khớp giữa cổ chân (midtarsal). Bàn chân di chuyển trong ba mặt phẳng hầu hết các vận động xảy ra trong chân sau.

Khớp cổ chân (talocrural) là một khớp bản lề một trục được tạo bởi xương chày và xương mác (khớp chày mác) và xương chày và xương sên (khớp chày sên). Khớp này là một khớp vững với xương chày và xương mác tạo thành một ổ sâu cho ròng rọc xương sên như một lỗ mộng. Phần trong của lỗ mộng là mặt trong của mắt cá trong, phần ngoài của lỗ mộng là mặt trong của mắt cá ngoài. Mắt cá ngoài xuống thấp hơn mắt cá trong và bảo vệ các dây chằng bên ngoài của cổ chân và chống lại di lệch ra ngoài. Xương chày và xương mác vừa khít trên ròng rọc xương sên là một xương có phần trước rộng hơn phần sau. Sự khác nhau về độ rộng của xương sên cho phép một ít chuyển động dạng khép của bàn chân.

Khớp dưới sên (Subtalar Joint) hoặc sên-gót là khớp giữa xương sên và xương gót. Xương sên và xương gót là các xương chịu trọng lượng lớn của bàn chân và tạo thành bàn chân sau. Xương sên nối hai xương cẳng chân với bàn chân và được xem là viên đá đỉnh vòm của bàn chân. Xương gót mang lại một cánh tay đòn cho gân Achilles và phải đáp ứng được lực tải tác động lớn vào lúc đánh gót và các lực lượng cường độ lớn từ cơ bụng chân và cơ dép. Xương sên khớp với xương gót ở ba mặt, trước, sau và trong, với mặt lồi của xương sên khớp với mặt lõm xương gót. Có 5 dây chằng mạnh và ngắn nâng đỡ khớp dưới sên, hạn chế vận động của khớp này. Trục xoay của khớp dưới sên chạy xéo từ phía sau bên mặt lòng đến phía trước trong mặt mu xương sên. Trục xấp xỉ 42° ở mặt phẳng trán và 16° ở mặt phẳng ngang Vận động xảy ra theo ba mặt phẳng và được gọi là quay sấp và quay ngửa.

Quay sấp: xảy ra trong một hệ thống chuỗi mở với bàn chân hở mặt đất, bao gồm vặn ngoài (mặt phẳng trán) xương gót, dạng (mặt phẳng ngang), và gập mu bàn chân (mặt phẳng trước sau).

Quay ngửa: ngược với quay sấp, với gót vặn trong (mặt phẳng trán), khép (mặt phẳng ngang) và gập lòng (mặt phẳng trước sau) ở tư thế không chịu trọng lượng

Vặn trong và vặn ngoài của khớp dưới sên có thể đo được bằng góc tạo thành giữa cẳng chân và xương gót. Vặn trong khớp dưới sên có thể từ 20°đến 30°. Vặn trong sẽ giảm đáng kể ở những người bị thoái hóa khớp cổ chân. Vặn ngoài trung bình khoảng 4-5°. Hầu hết bệnh nhân viêm khớp, vặn ngoài quá mức xương gót tạo nên biến dạng bàn chân sau vẹo ngoài.

Các khớp khác của bàn chân giữa là các khớp trượt với vận động trượt và xoay nhỏ. Bàn chân trước gồm các xương bàn ngón và xương ngón chân cùng với các khớp giữa chúng. Chức năng của bàn chân trước là duy trì vòm ngang giữa bàn chân, vòm dọc trong, và giữ sự linh hoạt của xương bàn ngón thứ nhất. Mặt phẳng của bàn chân trước ở đầu xương bàn ngón được tạo bởi các xương bàn ngón thứ hai, thứ ba, và thứ tư. Mặt phẳng này vuông góc với trục dọc của gót chân trong sự chỉnh thẳng bàn chân trước bình thường. Đó là vị trí trung gian của bàn chân trước. Nếu mặt phẳng này bị nghiêng vào trong (mặt trong nâng lên) thì gọi là bàn chân trước ngửa hoặc varus, ngược lại nếu mặt phẳng nghiêng ra ngoài gọi là bàn chân trước sấp hoặc valgus. Nếu xương bàn ngón thứ nhất nằm dưới mặt phẳng của các xương bàn đốt kế cận, gọi là hàng đầu gập lòng, thường kết hợp với bàn chân hõm.

Khớp cổ- bàn ngón chân (tarsometatarsal): là các khớp trượt, cho phép chuyển động hạn chế giữa các xương chêm, xương hộp với các xương bàn ngón.

Các vận động khớp cổ-bàn ngón chân thay đổi hình dạng của vòm ngang bàn chân. Khi xương bàn ngón chân thứ nhất gập và dạng và xương bàn đốt thứ năm gập và khép, vòm sâu hơn hoặc tăng độ cong. Tương tự như vậy, nếu xương bàn ngón thứ nhất duỗi và khép và xương bàn ngón thứ năm duỗi và dạng, vòm bẹt xuống.

Gấp và duỗi ở các khớp cổ- bàn ngón chân cũng góp phần vào động tác vặn trong và vặn ngoài của bàn chân. Khớp giữa xương chêm đầu và xương bàn ngón thứ nhất vận động nhiều, cho phép xương bàn ngón thứ nhất chịu trọng lượng và tạo lực đẩy tới. Các khớp cổ- bàn ngón chân được làm vững bởi các dây chằng mu chân trong và ngoài.

Các khớp bàn -ngón chân (metatarsophalangeal) là khớp hai trục, cho phép gập duỗi và dạng khép. Những khớp này chịu tải trong giai đoạn đẩy tới của dáng đi sau nhấc gót chân và bắt đầu gấp lòng bàn chân, gấp các ngón chân. Duỗi ngón chân nhiều hơn ngón tay do đòi hỏi của giai đoạn đẩy tới của dáng đi.

Các khớp gian đốt ở bàn chân tương tự bàn tay, là khớp một trục cho phép gấp duỗi ngón chân. Các ngón chân ít chức năng hơn ngón tay bởi vì chúng thiếu một cấu trúc đối diện như ngón tay cái.

Các xương cổ chân và bàn ngón tạo nên ba vòm, hai vòm chạy theo chiều dọc và một vòm chạy ngang bàn chân. Cơ cấu này tạo nên một hệ thống hấp thụ sốc đàn hồi. Khi đứng, một nửa trọng lượng được chịu bởi gót chân và một nửa bởi các xương bàn ngón ở trước với một phần ba trọng lượng này là ở xương bàn ngón thứ nhất.

Vòm dọc bên ngoài được hình thành bởi xương gót, xương hộp, xương bàn ngón thứ tư và thứ năm. Vòm này tương đối bằng phẳng và ít di động. Bởi vì nó thấp hơn so vòm dọc trong, vòm ngoài có thể chạm đất và chịu một phần trọng lượng trong vận động, do đó đóng vai trò nâng đỡ trong bàn chân.

Vòm dọc trong chạy từ xương gót đến xương sên, ghe, chêm và ba xương bàn ngón đầu tiên. Nó linh hoạt và di động hơn so với vòm ngoài và đóng một vai trò quan trọng trong việc hấp thụ lực sốc khi tiếp xúc với mặt đất. Mặc dù vòm dọc trong thay đổi khi vận động, nó thường không chạm đất, trừ khi một người có bàn chân phẳng chức năng. Vòm dọc trong được nâng đỡ bởi xương sên, dây chằng gót- sên, dây chằng dọc gan chân, và mạc gan chân (fascia plantar), một mạc xơ dày cày từ xương gót đến khớp bàn- ngón chân.

Vòm ngang được tạo bởi các xương cổ chân nêm vào và nền các xương bàn ngón. Các xương hoạt động như các thanh xà nâng đỡ vòm này, dẹt xuống khi chịu trọng lượng và có thể chịu ba đến bốn lần trọng lượng cơ thể.

Dựa vào chiều cao của vòm trong có thể chia làm bàn chân bình thường, hõm (vòm cao) và bẹt (bàn chân bằng). Bàn chân hõm có phần giữa bàn chân không chạm đất, có khả năng hấp thu lực kém. Ngược lại, bàn chân bẹt, thường tăng vận động, có mặt lòng bàn chân tiếp đất nhiều nhất và làm yếu mặt trong. Loại bàn chân này thường kết hợp với quay sấp quá mức suốt thì tựa của dáng đi.

Cơ góp phần quan trọng vào cấu tạo bàn chân con người: Có hai mươi ba cơ tác động lên cổ chân và bàn chân, 12 có nguồn gốc ngoài bàn chân và 11 bên trong bàn chân. Tất cả 12 cơ bắp bên ngoài, ngoại trừ cơ bụng chân, cơ dép, và cơ gan chân (plantaris), tác dụng lên cả các khớp dưới sên và khớp giữa bàn chân. Các cơ của bàn chân đóng một vai trò quan trọng trong việc chịu các tác động có cường độ rất cao. Chúng cũng tạo ra và hấp thụ năng lượng trong khi vận động. Các dây chằng và gân cơ lưu trữ một phần năng lượng cho sự trở lại sau đó. Ví dụ, gân Achilles có thể lưu trữ 37 jun (J) năng lượng đàn hồi, và các dây chằng của vòm chân có thể lưu trữ 17 J khi bàn chân hấp thụ các lực và trọng lượng cơ thể.

Cơ ở mu chân Chỉ có một cơ nhỏ ở mu chân, cơ duỗi các ngón chân ngắn (extensor digitorum brevis), và cơ này tương đối ít quan trọng. Nguyên uỷ: mặt trên và ngoài của phần trước xương gót, ở phía trước-trong mắt cá ngoài. Bám tận: cơ chia thành bốn bó đến bám vào nền đốt gần ngón cái và vào gân đi vào các ngón chân II, III và IV của cơ duỗi các ngón chân dài. Bó đi vào ngón chân cái được gọi là cơ duỗi ngón cái ngắn (extensor hallucis brevis). Động tác: hỗ trợ cơ duỗi ngón cái dài và cơ duỗi các ngón chân dài trong việc duỗi các ngón chân I – IV.

Các cơ ở gan chân Có bốn lớp cơ ở gan chân. Các cơ này đã được biệt hoá để giúp giữ vững các vòm gan chân và làm cho con người đứng vững trên mặt đất hơn là để thực hiện các chức năng tinh tế như các cơ ở bàn tay. Lớp cơ nông (lớp thứ nhất) gồm ba cơ, tất cả đều đi từ phần sau cùa xương gót tới các ngón chân. Tính từ trong ra ngoài, ba cơ của lớp nông là: cơ giạng ngón cái, cơ gấp các ngón chân ngắn và cơ giạng ngón út. Cả ba cơ này hợp thành một nhóm đóng vai trò giữ vững các vòm gan chân và duy trì độ lõm của gan chân. Lớp cơ giữa (lớp thứ hai) gồm hai cơ nội tại của gan chân là cơ vuông gan chân và các cơ giun. Lớp này còn có gân của cơ gấp các ngón chân dài và cơ áp ngón cái dài từ cẳng chân đi xuống. Gân cơ gấp các ngón chân dài bắt chéo mặt nông của gân cơ gấp ngón cái dài và là chỗ bám các cơ nội tại của gan chân.

Lớp cơ sâu (lớp thứ ba) bao gồm các cơ ngắn của ngón cái và ngón út nằm ở nửa trước gan chân: cơ gấp ngón cái ngắn, cơ khép ngón cái, cơ gấp ngón út ngắn.

Lớp cư gian cót (lớp thứ tư) gồm ba cơ gian cốt gan chân và bốn cơ gian cốt mu chân. Chúng chiếm những khoảng nằm giữa các xương đốt bàn chân.

Về chi phối thần kinh, cơ gan chân, cơ giang ngón cái. cơ gấp ngắn ngón cái và cơ giun I do thần kinh gan chân trong chi phối, tất cả các cơ còn lại do thần kinh gan chân ngoài chi phối.

Mạc (mạc sâu) của gan chân dày lên tạo cân gan chân (plantar aponeurosis). Cân gan chân có hình tam giác và chiếm vùng trung tâm của gan chân. Phần mạc phủ các cơ giạng của ngón cái và ngón thứ hai thì vẫn mỏng. Đỉnh của cân gan chân bám vào củ gót. Nền của cân gan chân chia ra ở ngang gốc các ngón chân thành 5 chẽ, mỗi chẽ lại tách đôi để bao quanh các gân gấp và cuối cùng hoà lẫn với bao sợi gân gập. Tư các bờ trong và ngoài của cân gan chân, nơi nó liên tiếp với mạc phủ các cơ giạng ngón cái và ngón út, có các vách sợi chạy lên vào gan chân và tham gia vào sự hình thành các ngăn mạc của gan chân.

Cấu Tạo Bàn Chân Sắt Hòa Phát Có Gì Đặc Biệt? / 2023

Bàn chân sắt là dòng bàn văn phòng hiện đại, giá rẻ, sử dụng phổ biến của nội thất Hòa Phát. Bàn làm việc chân sắt có những ưu điểm nổi bật về sự bền chắn, sắt chống gỉ, tiết kiệm chi phí hơn, dễ setup nội thất văn phòng hiện đại, đa năng.

Cấu tạo bàn chân sắt Hòa Phát

– Mặt bàn gỗ công nghiệp/ gỗ tự nhiên bền, đẹp; Thiết kế mặt bàn hình chữ nhật/ tròn/ tam giác hoặc mặt lượn các điệu theo ý tưởng

– Có hơn 50 mẫu màu ván gỗ bàn làm việc khác nhau để khách hàng tùy chọn. Khách hàng sẽ được tư vấn mẫu, chọn màu tại catalogue của hàng.

– Khung chân bàn làm việc bằng sắt/ thép sơn tĩnh điện, chống gỉ sét; có đế chân nhựa chịu lực.

– 5 loại khung chân bàn làm việc chân sắt khách hàng có thể lựa chọn như: Chân tam giác, chân vuông, chân tròn, chân tóp,

– Màu chân sơn như: màu đen, màu ghi xám, màu ghi trắng bạc, màu trắng

– Kích thước sản xuất theo yêu cầu

– Kiểu dáng nổi bật như: bàn làm việc đơn, bàn làm việc liền hộc, bàn làm việc nhóm,….

Ưu điểm của bàn làm việc chân sắt

Kích thước nhỏ gọn, hiện đại, dễ sử dụng

Cấu tạo bền chắc, độ bền cao, phù hợp với mọi không gian sử dụng

Kiểu dáng đa dạng

Dễ lắp đặt & di chuyển, tính ứng dụng cao

Giá thành rẻ

Bàn làm việc chân sắt Hòa Phát được đánh giá cao về chất lượng, tính ứng dụng và thẩm mỹ. Sản phẩm thường đi kèm với hộc di dộng, vách ngăn, ghế văn phòng các loại, nhằm tăng tính đồng bộ cho tổng quan doanh nghiệp và hỗ trợ công việc của nhân viên. Bên cạnh là địa chỉ phân phối bàn Hòa Phát chính hãng, giá đại lý cấp 1 thì nội thất Phúc Thịnh Phát còn nhận sản xuất nội thất văn phòng theo yêu cầu. Xưởng nội thất hiện đại, quy mô lớn được đầu tư hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại, nguồn chất liệu an toàn cam kết mang đến cho khách hàng những dòng sản phẩm tốt nhất.

Tham khảo các mẫu bàn làm việc chân sắt dưới 1 triệu sau đây:

Bàn chân sắt oval mặt gỗ công nghiệp hiện đại, có giá chỉ từ 890.000đ thích hợp cho các văn phòng có diện tích khiêm tốn hoặc phòng làm việc nhân viên. Mẫu bàn có các kích thước như: bàn 1m2, bàn 1m4, bàn 1m8,…

Bàn chân sắt gấp đa năng, tính ứng dụng cao vừa sử dụng làm bàn nhân viên vừa sử dụng bàn họp, bàn hội nghị hoặc phòng làm việc gia đình. Kích thước: L1400xW500xH750; L1600xW500xH750; L1800xW500xH750; L1200xW700xH750; L1200xW500xH750. Khách hàng lựa chọn mặt bàn làm việc gỗ vàng hoặc ghi xám.

Bàn chân sắt oval hiện đại, đẹp thường được setup với vách ngăn kính/nhôm-nỉ,… thành các mẫu bàn làm việc nhóm đa năng. Giá thành sản phẩm rẻ.

Giá rẻ hơn khi mua Combo bàn ghế văn phòng

– Giảm 5% giá trị đơn hàng khi mua combo bàn chân sắt và ghế nhân viên các loại

– Giảm 10% cho combo bàn chân sắt, vách ngăn, hộc di động hoặc cụm bàn làm việc

– Giao hàng lắp đặt miễn phí

– Chính sách bảo hành & bảo trì theo tiêu chuẩn nhà máy.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất!

Bàn Chân Bẹt Ở Trẻ / 2023

– Dị tật bàn chân bẩm sinh do di truyền nếu ba mẹ có tiền sử bị bàn chân bẹt.

– Các mô kết nối ở chân bị kéo giãn và sưng do hoạt động quá sức, mang giày không phù hợp, chấn thương, tuổi tác gia tăng, béo phì, viêm khớp mãn tính.

– Dây chằng lỏng lẻo: dây chằng là một dải mô kết nối các xương với nhau, giữ vai trò quan trọng trong việc định hình vòm cong bàn chân. Khi dây chằng lỏng lẻo, các xương bàn chân không được cố định tốt, dẫn đến mất vòm cong bàn chân.

– Chênh lệch chiều dài của hai chân: Nếu 1 trong 2 chân dài hơn bên còn lại, bàn chân của bên chân dài hơn sẽ có vòm phẳng hơn nhằm tạo sự cân bằng. Mất cân bằng chiều dài chân có thể gây ra sự bất thường ở cột sống như vẹo cột sống.

– Mất mô kết nối trong cơ thể do hội chứng hội chứng Ehlers-Danlos và hội chứng tăng động khớp.

– Các bệnh ảnh hưởng đến cơ và dây dần kinh như bại não, nứt đốt sống, loạn dưỡng cơ.

Dấu hiệu nhận biết bàn chân bẹt ở trẻ em

+ Khi đi lại vận động bàn chân có biểu hiện áp sát vào ở bên trong, hoặc ở bên ngoài do bàn chân mất đi cân bằng.

+ Có biểu hiện sụp vòm gan chân, hoặc nhìn từ sau gót chân bị vẹo ngoài.

+ Trẻ không đi theo kịp bạn bè, thường xuyên bị tình trạng vấp và ngã. Trẻ hay tự ý bỏ các hoạt động mà trẻ vẫn thường hay yêu thích.

+ Trẻ có biểu hiện đau chân, đầu gối, không muốn cho xem bàn chân.

Bàn chân bẹt ở trẻ em có đáng lo ngại?

Bàn chân bẹt ở trẻ em tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng tiềm ẩn những nguy cơ khiến bàn chân của trẻ biến dạng và ảnh hưởng đến việc đi lại hay chạy nhảy. Thông thường trẻ dưới 2 tuổi đều có bàn chân bẹt. Từ 3 tuổi trở lên, các vòm bàn chân bắt đầu được hình thành. Nếu các vòm bàn chân không phát triển thì có thể gây ra các chứng đâu đầu gối, lưng và cả ở bàn chân.

Bên cạnh đó hội chứng bàn chân bẹt ở trẻ em có thể gây nên những cấu trúc bất thường ở ngón chân cái, tạo nên một cái bướu khiến cho ngón chân cái bị đẩy về phía ngón chân thứ 2. Việc ngón chân cái bị đi lệch dần và sự hình thành của cái bướu có thể gây đau đớn. Nếu không chữa trị kịp thời, có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng hơn cho bàn chân và đầu gối.

Theo các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp cho biết, bàn chân bẹt cũng có thể dẫn đến chứng gai gót chân và viêm cân gan chân. Hơn 80% các chứng đau nhức đầu gối có nguyên nhân do bàn chân bẹt hoặc bàn chân bị quay sấp, ảnh hưởng tới vận động của trẻ như chơi thể thao, chạy, nhảnh…

Điều trị bệnh bàn chân bẹt ở trẻ nhỏ

Để kịp thời có những phương pháp điều trị phù hợp, cha mẹ nên đưa con đi khám chuyên khoa nếu phát hiện triệu chứng của hội chứng bàn chân bẹt. Ở trẻ em 3 – 7 tuổi việc điều trị chứng bàn chân bẹt sẽ dễ dàng hơn và trẻ có thể có một cuộc sống bình thường, không hạn chế trong các hoạt động.

Sử dụng máy 3D Laser Foot Scanner được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu, phòng khám iCCARE cho hình ảnh phân tích độ lõm bàn chân chính xác tuyệt đối đến từng nanomet. Dựa trên kết quả của máy quét kỹ thuật số, bác sĩ Chiropractic sẽ điều chỉnh nâng vòm bàn chân tới mức độ tối ưu và cắt khuôn đế chỉnh hình bằng máy CAD-CAM. Đi đế giày này thường xuyên sẽ giúp định hình lại cấu trúc bàn chân của trẻ 2 – 8 tuổi trở về vị trí cân bằng, đồng thời hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị các chứng đau bàn chân.

Với đội ngũ bác sĩ nước ngoài giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, phòng khám iCCAREmang đến cho bệnh nhân trong và nước những liệu trình chăm sóc sức khỏe tốt nhất, xoa dịu những cơn đau mà không dùng thuốc hay phẫu thuật với tỷ lệ thành công trên 80%.

Đăng ký hôm nay để nhận thông tin hữu ích về sức khỏe và các bài tập về cơ, xương, khớp.

Hotline: 083.793.1999 / 096.393.1999

Đăng ký nhận thông tin

Kết nối với iCCARE