Top 3 # Xem Nhiều Nhất Cách Sử Dụng Các Tính Năng Mới Của Ios 14 Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Cách Sử Dụng Các Tính Năng Mới Của Ứng Dụng Thư Viện Trên Ios 14

iOS 14 đem đến cho người dùng một giao diện màn hình nền hoàn toàn mới cùng ác widget, và ứng dụng Thư viện cũng có thêm nhiều tính năng khác.

Bước 1: Đến trang ứng dụng gần nhất

Bước 2: Vuốt từ phải qua trái thêm một lần nữa

Bước 3: Bạn sẽ thấy ứng dụng Thư viện hiện lên cùng danh sách ứng dụng đã được tự động sắp xếp

► Nhấn vào một ứng dụng bất kì để mở

► Sử dụng thanh tìm kiếm ở trên cùng để tìm ứng dụng

► Nhấn vào ô ở góc dưới bên phải danh sách để thấy toàn bộ các ứng dụng có trong thư mục Thư viện

► Trong Thư viện, vuốt từ trên xuống dưới để thấy danh sách ứng dụng sắp theo thứ tự abc

Giấu trang ứng dụng iPhone

Bạn có thể giấu trang ứng dụng của iPhone để dễ dàng thấy và truy cập các ứng dụng còn lại nhanh hơn.

Bước 1: Nhấn đè vào một khu vực trống tại màn hình nền hoặc bất kì trang ứng dụng nào

Bước 2: Khi đã vào chế độ chỉnh sửa, nhấn vào các dấu chấm ở giữa cạnh dưới màn hình

Bước 3: Nhấn để hủy bỏ dấu tick tại các trang mà bạn muốn giấu

Bước 4: Nhấn Done (Xong) trên góc phải màn hình.

Bạn cũng có thể hủy ẩn trang bằng các bước y như trên.

Sau khi đã chỉnh sửa một trang ứng dụng, bạn sẽ thấy một cảnh báo hiện lên trong khu vực Mới thêm của Thư viện. Theo mặc định hiện tại, ứng dụng mới được tải về sẽ xuất hiện tại màn hình nền/trang ứng dụng của bạn, nhưng bạn có thể thay đổi điều này trong ứng dụng Cài đặt.

Nếu bạn muốn những ứng dụng mới tải về chỉ xuất hiện trong Thư viện và không xuất hiện ngoài màn hình nền, vào Cài đặt → Màn hình chính và nhấn chọn App Library Only.

► Nhấn đè vào tên danh sách phân loại hoặc khu vực trống trong Thư viện để vào chế độ chỉnh sửa và xóa ứng dụng

► Nhấn đè vào từng ứng dụng trong Thư viện để thêm lối tắt của nó vào màn hình chính

► Hiện tại sẽ không thể đổi tên các danh sách phân loại của Thư viện hoặc sắp xếp lại chúng

► Bạn vẫn có thể dùng thư mục ngoài màn hình chính, trên trang ứng dụng hoặc thư mục trong Thư viện

Di động V24h – Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất

Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung – Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Cách Sử Dụng Các Tính Năng Imessage Mới Trong Ios 14 Trên Iphone

Ứng dụng Apple Messages cho iPhone đã có nhiều cải tiến mới trong iOS 14. Trong đó, một vài tính năng chưa có sự đột phá và nổi bật thì một vài tính năng khác lại tập trung nấp cấp những trải nghiệm cũ. Cho dù bạn đang muốn dùng thử tất cả những tính năng mới hay tò mò về cách chúng hoạt động của chúng trên iPhone, hãy tham khảo cách sử dụng các tính năng iMessage mới trong iOS 14 dưới bài viết.

Tìm hiểu cách sử dụng các tính năng iMessage mới trong iOS 14

Các tính năng như ghim tin nhắn, trả lời nội tuyến và phân loại tin nhắn thông minh có thể đã tồn tại từ lâu, nhưng chúng không có sẵn cho iMessage. Rất may, Apple đã phát hành tất cả các tính năng này và nhiều cải tiến iMessage trong iOS 14.

Cách ghim cuộc trò chuyện trong ứng dụng tin nhắn trên iPhone

Bước 1: Vuốt từ phải sang trái trên cuộc hội thoại mà bạn muốn ghim.

Bước 2: Tiếp theo, chạm vào nút Pin

Chỉ đơn giản vậy thôi là từ giờ trở đi, cuộc trò chuyện được ghim sẽ xuất hiện ở đầu các chuỗi trò chuyện, cho phép bạn nhanh chóng truy cập. Các tin nhắn mới nhất sẽ hiển thị ở đầu cuộc trò chuyện được ghim, giúp dễ dàng xem và trả lời cuộc trò chuyện hơn. Trong một cuộc trò chuyện nhóm được ghim, ba người tham gia trò chuyện gần đây nhất sẽ hiển thị xung quanh pin. Vì vậy, nó dễ dàng hơn nhiều để giữ đồng bộ.

Cách bỏ ghim cuộc trò chuyện trong ứng dụng Tin nhắn trên iPhone

1. Mở ứng dụng Tin nhắn trên thiết bị iOS 14. Sau đó chạm và giữ một cuộc trò chuyện được ghim.

2. Bây giờ, chọn Unpin trong “Name” trong cửa sổ bật lên.

Cách chỉnh sửa nhiều Ghim cùng một lúc trong Tin nhắn trong iOS 14

Có một cách tiện dụng để chỉnh sửa nhiều cuộc hội thoại cùng một lúc đó là ghim nhiều cuộc trò chuyện vào cùng nhau. Cách thực hiện:

1. Mở ứng dụng Tin nhắn trên iPhone. Sau đó, nhấn vào ba dấu chấm ngang ở góc trên bên phải màn hình.

3. Tất cả các tin nhắn được ghim bây giờ sẽ bắt đầu ngọ nguậy. Chạm vào trên – bên phải của chuỗi hội thoại mà bạn muốn bỏ ghim. Sau đó, chạm vào Xong ở góc trên bên trái của màn hình.

Tìm kiếm biểu tượng cảm xúc cụ thể trong ứng dụng tin nhắn

Nếu bạn thích thể hiện thông điệp của mình, tính năng nhỏ bé tiện lợi này có thể dễ dàng chinh phục bạn. Điều làm cho nó rất hữu ích là khả năng nhanh chóng tìm ra biểu tượng cảm xúc cụ thể. Nó có thể là một tiện ích tiết kiệm thời gian đặc biệt là khi bạn đang ở giữa tin nhắn tốc độ nhanh.

Cách thay đổi hình ảnh nhóm trong ứng dụng tin nhắn

Không giống như trước đây, bạn có thể đặt một hình ảnh tùy chỉnh cho một cuộc trò chuyện nhóm. Đó là một cách tuyệt vời để thêm người dùng mới vào một cuộc trò chuyện nhóm.

2. Bây giờ, nhấn vào biểu tượng nhóm ở trên cùng và sau đó chọn nút thông tin nhỏ.

3. Tiếp theo, nhấn vào Thay đổi tên và ảnh.

4. Tiếp theo, chọn một bức ảnh đẹp, Memoji hoặc biểu tượng cảm xúc làm ảnh trò chuyện nhóm.

Cách trả lời tin nhắn cụ thể trong trò chuyện nhóm

Nhờ một tính năng tiện dụng có tên là Trả lời nội tuyến, bạn có thể trả lời trực tiếp một tin nhắn cụ thể trong một cuộc trò chuyện nhóm.

1. Khởi chạy ứng dụng nhắn tin và mở cuộc trò chuyện nhóm.

2. Bây giờ, chạm và giữ một tin nhắn cụ thể trong cuộc trò chuyện nhóm và nhấn Trả lời. Bây giờ, tin nhắn sẽ xuất hiện dưới dạng một chuỗi cho phép người dùng giao tiếp trực tiếp với tất cả những người còn lại.

Nếu bạn muốn xem một chuỗi tin nhắn cụ thể, chỉ cần nhấn vào nó để mở rộng.

Cách gắn thẻ một người trong trò chuyện nhóm

Gắn thẻ aka Mentions phát huy tác dụng khi bạn muốn gửi tin nhắn cho ai đó. Nếu bất cứ ai đề cập đến bạn, tên của bạn được tô sáng.

2. Tiếp theo, nhập tên của một người trong trường nhập tin nhắn. Ứng dụng sẽ tự động hiển thị đề xuất. Chạm vào nó, sau đó nhập tin nhắn và gửi.

Mẹo sử dụng các tính năng iMessage trong iOS 14

Thật vậy, iOS 14 đã cải thiện rất nhiều ứng dụng Tin nhắn cho iPhone. Ttrả lời nội tuyến và các tính năng khác được đề cập đã làm cho các cuộc hội thoại nhóm rất thân thiện với người dùng. Chưa kể, việc phân loại tự động các tin nhắn đóng vai trò chính trong việc cung cấp trải nghiệm người dùng đơn giản hóa. Bên cạnh việc cải tiến ứng dụng tin nhắn chứng khoán, Apple cũng đã giới thiệu các widget màn hình Home thú vị và Thư viện ứng dụng.

Các Tính Năng Mới Của Ios 14 Sắp Ra Mắt Bạn Nên Biết

Tính năng thực tế ảo tăng cường

Một mã bị rò rỉ của iOS 14 thu được bởi 9to5Mac cho thấy Apple đang lên kế hoạch mang đến một loạt các tính năng thực tế ảo tăng cường trong năm nay. Một ứng dụng AR có tên mã là Gobi, nó sẽ giúp người dùng có thể nhận được nhiều thông tin hơn về thế giới xung quanh.

Có tin đồn rằng ứng dụng AR của Apple sẽ được tích hợp vào Apple Store và Starbucks. Ứng dụng sẽ cho phép người dùng nhận thêm thông tin về một sản phẩm trong Apple Store bằng cách chỉ cần hướng camera của họ về phía nó.

Tính năng iOS 14 này có thể đánh dấu sự khởi đầu của một xu hướng trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Chúng ta có thể thấy công nghệ AR nổi lên trở lại vào năm 2020-21.

List-View iOS 14

Hiện nay, người dùng iPhone xem các ứng dụng bằng cách lướt trên màn hình chính hoặc bằng cách tìm kiếm các ứng dụng đó. Tính năng mới này của iOS 14 sẽ giúp việc tìm kiếm ứng dụng trở nên dễ dàng hơn.

Theo 9to5Mac, Apple cũng sẽ tích hợp đề xuất của Siri trong tính năng này để người dùng có thể dễ dàng truy cập ứng dụng hơn. Ví dụ, Siri có thể đề nghị mở ứng dụng Starbucks khi bạn bước vào Starbucks Store chẳng hạn, hoặc ứng dụng Music khi bạn đến phòng tập gym, giá mà nó có thể mở Chrome kèm theo tab ẩn danh khi bạn ở nhà một mình nhỉ (cười).

Biến ứng dụng bên thứ ba thành ứng dụng mặc định

Quyết định này có thể được coi là xuất phát từ các công ty đã khiếu nại Apple vì đã chơi không công bằng với các ứng dụng khác.

Hỗ trợ hình nền cho bên thứ ba

Nếu bạn là một người nghiện màn hình custom, nó có thể là một trong những tính năng lớn nhất của iOS 14 dành cho bạn. Apple đã có dự định cho phép các gói hình nền của bên thứ ba xuất hiện trong ứng dụng Settings. Các công ty khác cũng có thể đưa vào các loại hình nền mới để giúp người dùng sắp xếp và áp dụng các hình nền đó.

Các tính năng hỗ trợ mới

Theo MacRumors, các tính năng hỗ trợ mới có thể xuất hiện trên iOS 14. Apple có thể thêm các tính năng hỗ trợ như nhận dạng âm thanh của chuông cửa, báo cháy và nhiều tính năng khác cho người dùng bị khiếm thính. Hơn nữa, Apple có thể thêm tính năng dạng như camera sẽ phát hiện (địa hình, màu sắc,…)và thông báo cho người dùng khuyến tật về thị lực.

Các tính năng mới của iMessage

Apple đang lên kế hoạch giới thiệu một loạt các tính năng của iMessage trên iOS 14 để làm cho nó thân thiện với người dùng hơn. Bạn có thể thấy các tính năng mới của iMessage trong iOS 14:

Đề xuất từ danh bạ

Đánh dấu chưa đọc

Xóa tin nhắn đã gửi

Cải tiến ứng dụng gốc

Giống như mọi năm, Apple sẽ mang đến rất nhiều cải tiến cho các ứng dụng gốc của mình. Có tin đồn ám chỉ rằng Apple có kế hoạch nâng cấp cho ứng dụng Health với tính năng theo dõi giấc ngủ mới sẽ có trong Apple Watch thế hệ tiếp theo.

Ngoài ra, chúng ta có thể thấy một số tính năng mới trong Apple Maps, HomeKit và Find My apps trên iOS 14.

Hỗ trợ toàn hệ thống cho chuột

Apple đã giới thiệu một con trỏ chuột được thiết kế lại trong iPad Pro mới để thu hẹp lại khoảng cách giữa iPad và PC. Trên các dòng sản phẩm tương tự, chúng ta có thể thấy iOS 14 sẽ hỗ trợ con trỏ chuột trên toàn hệ thống. Trong iOS 13, Apple cũng đã hỗ trợ con trỏ, nhưng nó đã bị ẩn trong cài đặt Accessibility (trợ năng). Lần này, chắc Apple sẽ mang nó ra ngoài để người dùng dễ tiếp cận hơn.

Các dòng iPhone tương thích với iOS 14

Năm ngoái, Apple đã làm cho mọi người kinh ngạc khi iOS 13 tương thích với các thiết bị cũ như iPhone SE, được phát hành trở lại vào năm 2016. Năm nay, mình cũng hy vọng iOS 14 sẽ tương thích với các dòng iPhone sau:

Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu iOS 14 tương thích với iPhone 6s và 6s Plus nhưng lại không có gì đảm bảo về điều này.

Ngày phát hành iOS 14

Như những năm trước, Apple sẽ tổ chức hội nghị nhà phát triển thường niên WWDC vào khoảng tháng 6 để giới thiệu các tính năng của iOS 14. Mình hy vọng Apple sẽ phát hành phiên bản beta dành cho nhà phát triển iOS 14 trong những ngày tới của WWDC 2020.

Các năm trước, chúng ta có thể thấy bản Beta công khai iOS 14 sẽ được phát hành vào tháng 8. Cùng với sự kiện Apple’s fall, dự kiến sẽ phát hành iPhone 12-series.

Tổng Hợp 50 Tính Năng Mới Trên Ios 14

Thư viện ứng dụng (App Library)

Ẩn trang chủ (Hide Home Pages)

App Library sẽ nằm ở cuối danh sách ứng dụng trên màn hình chính.

Gợi ý ứng dụng tốt hơn trong App Library

Dựa trên mức độ sử dụng của bạn, các nhóm trong App Library sẽ gợi ý cho bạn các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng truy cập chúng hơn.

Tìm kiếm ứng dụng trong App Library

Apple cung cấp một thanh tìm kiếm ở trên cùng trong App Library.

Hỗ trợ Widgets trên màn hình chính

Apple cuối cùng đã hỗ trợ widget trên màn hình chính.

Widget có thể thay đổi kích thước

iOS 14 cho phép bạn tùy chỉnh kích thước widget tuỳ thích.

Ngăn xếp thông minh của các widget (Smart Stack)

iOS 14 có thể giúp bạn thay đổi các widget dựa theo thời gian trong ngày. Ví dụ: nó sẽ hiển thị tiện ích Bản đồ vào buổi sáng, Lịch vào buổi trưa và tiện ích Sức khỏe vào buổi tối.

Giao diện cuộc gọi mới

Chế độ ảnh trong ảnh (PiP)

Giờ đây người dùng ‌iPhone‌ có thể xem các chương trình truyền hình và phim trong khi làm việc khác trên thiết bị của họ.

Thay đổi ứng dụng trình duyệt và email mặc định

Apple đã cho phép thay đổi trình duyệt và ứng dụng email mặc định trên iOS 14.

Giao diện sử dụng Siri nhỏ gọn hơn

Giao diện Siri trước đây lấy toàn bộ màn hình để nghe và trả lời một truy vấn của người dùng.

App Clips

Ứng dụng Clip là tham vọng của Apple khi cho phép người tiêu dùng iPhone sử dụng chức năng của ứng dụng mà không cần tải xuống ứng dụng.

Ghim cuộc hội thoại trong tin nhắn

iOS 14 giúp dễ dàng theo dõi các cuộc hội thoại quan trọng trong ứng dụng Tin nhắn (Messages). Bây giờ bạn có thể ghim một cuộc hội thoại trên đầu để truy cập nhanh chóng và dễ dàng.

Chủ đề và đề cập trong tin nhắn nhóm

Đôi khi, các cuộc trò chuyện nhóm có thể khá rối.

Guide in Apple Maps

Thông tin bảo mật được hiển thị rõ ràng hơn

Ứng dụng dịch (translate) mới

Ẩn chế độ hình ảnh

Bạn có thể vuốt video khi đang xem ở chế độ PiP và nó sẽ ẩn video khỏi chế độ xem chính. Tuy nhiên, âm thanh sẽ tiếp tục phát ở chế độ nền.

Memoji mới

Gửi tin nhắn âm thanh qua Siri

Với iOS 14, bạn có thể sử dụng trợ lý giọng nói Siri để gửi tin nhắn âm thanh trong ứng dụng Messages.

Ảnh nhóm trong tin nhắn

Apple đã thêm một cách mới để giới thiệu ảnh nhóm trong Messages.

Tùy chỉnh thông báo nhóm

iOS 14 đã thêm hỗ trợ đề cập thông báo trong các cuộc hội thoại nhóm trong ứng dụng Messages.

Lưu hướng dẫn để sử dụng khi không có internet

Hướng đi xe đạp trong Apple Maps

Apple đã thêm hỗ trợ cho hướng đi xe đạp trong Apple Maps.

Định tuyến EV với điểm sạc

Apple Maps định tuyến xe điện bổ sung các điểm dừng sạc dọc theo tuyến đường được lên kế hoạch dựa trên các loại sạc và sạc xe hiện tại.

Cải tiến ứng dụng Home

Hỗ trợ đa thiết bị AirPods

Đại loại, nếu bạn đang xem phim trên iPad và muốn thực hiện cuộc gọi trên iPhone, AirPods sẽ tự động chuyển sang iPhone để trả lời cuộc gọi.

Hỗ trợ âm thanh không gian (spatial sound) trong AirPods

CarKey

Chìa khóa xe kỹ thuật số cung cấp cho người dùng một cách an toàn nhằm có thể sử dụng iPhone hoặc Apple Watch để mở khóa và khởi động xe của họ. Bạn cũng có thể chia sẻ nó bằng Tin nhắn hoặc bị vô hiệu hóa thông qua iCloud nếu thiết bị bị mất.

Hỗ trợ Sản phẩm và Phụ kiện của bên thứ ba trong ứng dụng Find My

Apple đã thêm hỗ trợ cho việc tìm kiếm các sản phẩm và phụ kiện của bên thứ ba trong ứng dụng Find My của mình.

Bảo mật trong Safari

Trình duyệt Safari hiện hiển thị Báo cáo bảo mật (Privacy Report) để người dùng có thể dễ dàng xem trình theo dõi chéo trang nào đã bị chặn, theo dõi mật khẩu an toàn để giúp người dùng phát hiện mật khẩu đã lưu có thể là mật khẩu không an toàn.

Cải tiến ứng dụng thời tiết

Với iOS 14, ứng dụng Thời tiết giúp người dùng cập nhật các sự kiện thời tiết khắc nghiệt và biểu đồ lượng mưa mới vào giờ tiếp theo hiển thị lượng mưa từng phút.

Cải tiến Apple Health

Apple Health cung cấp những cách mới để quản lý giấc ngủ, hiểu rõ hơn về mức độ âm thanh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thính giác và Danh sách kiểm tra sức khỏe mới.

Bộ chọn biểu tượng cảm xúc

Cấp quyền truy cập hình ảnh tốt hơn

iOS 14 cho phép người dùng chỉ cấp quyền truy cập vào các ảnh đã chọn thay vì toàn bộ Thư viện ảnh trên thiết bị.

Bảo mật mạng cục bộ

Trong iOS 14, các ứng dụng cần phải xin phép để kết nối với các thiết bị trên mạng cục bộ.

Nâng cấp ứng dụng ghi chú (Notes)

Ứng dụng Apple Notes hiện đi kèm với trí thông minh nhân tạo trên thiết bị, giúp tìm kiếm trong ghi chú nhanh hơn.

Cải tiến Voice Memos

Voice Memos hiện cung cấp tính năng Ghi âm Nâng cao mới để cải thiện chất lượng âm thanh của bản ghi.

Cải tiến Reminder

Apple Reminder có thiết kế lại rất lớn trong iOS 13. Với iOS 14, nó nhận được tùy chọn Nhập nhanh mới cho ứng dụng Nhắc nhở, cũng như các đề xuất thông minh để tạo lời nhắc mới nhanh hơn. Các thành viên trong danh sách được chia sẻ cũng có thể phân công nhiệm vụ cho nhau để phân chia nhiệm vụ dễ dàng hơn.

Apple Photos

Có các tùy chọn bộ lọc và sắp xếp mới để dễ dàng điều hướng và sắp xếp ảnh.

Bù phơi sáng

Apple đã thêm một điều khiển bù phơi sáng mới trong ứng dụng Photos.

Thiết kế lại Apple Music

Apple Music đã nhận được một sự thay đổi nhỏ. Tính năng Listen Now ở phía trước và trung tâm. Một menu điều hướng phía dưới bao gồm các tab để Duyệt, Radio, Thư viện và Tìm kiếm.

​​Thêm kích hoạt để chạy tự động hóa

Có một tùy chọn mới để chạy Siri Shortcut trên iOS 14. Bây giờ bạn có thể đặt Siri chạy tự động khi bộ sạc được kết nối hoặc ngắt kết nối. Phím tắt Siri có thể chạy trong nền mà không có tương tác người dùng.

Giảm âm thanh lớn

Với iOS 14, iPhone có thể phân tích âm thanh tai nghe của bạn và giảm bất kỳ âm thanh nào vượt quá mức decibel đã đặt.

Chia sẻ âm thanh với Apple TV

iOS 14 mang đến tính năng chia sẻ âm thanh cho Apple TV. Bây giờ bạn có thể kết nối hai bộ AirPod với Apple TV 4K để có hai luồng âm thanh đồng thời.

Cải thiện Accessibility

Các tính năng trợ năng bao gồm Tai nghe, giúp khuếch đại âm thanh nhẹ và điều chỉnh âm thanh để giúp âm nhạc, phim, cuộc gọi điện thoại và podcast phát ra âm thanh rõ hơn và rõ hơn.

Group FaceTime Add-on

Giờ đây FaceTime có thể nhận ra khi ai đó đang sử dụng ngôn ngữ ký hiệu và khiến họ nổi bật trong cuộc gọi nhóm.