Top 7 # Xem Nhiều Nhất Cách Bật Tính Năng Voice Match Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Cách Bật Voice Match Để Gọi Ok Google Khi Dùng Tiếng Việt

Trợ lý ảo Google đã chính thức hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt cho người dùng bắt đầu kể từ ngày 6/5 vừa qua. Nhưng có một vấn đề mà nhiều người dùng sử dụng Google Assistant gặp phải, đó chính là máy bị mất đi tính năng Voice Match, nghĩa là người dùng không thể gọi OK Google để kích hoạt Google Assistant.

Nguyên nhân là do Google Assistant hiện chưa hỗ trợ Voice Match cho ngôn ngữ tiếng Việt. Và Google thì nhận diện điều này thông qua ngôn ngữ chính sử dụng trên điện thoại Android. Xử lý vấn đề này thì đầu tiên bạn cần phải thêm một ngôn ngữ khác cho máy để kích hoạt Voice Match của Google Assistant. Bạn có thể xem hướng dẫn Voice Match cho Google Assistant trên điện thoại Android.

Hướng dẫn bật Voice Match để gọi OK Google khi sử dụng tiếng Việt

Đầu tiên bạn hãy vào trong cài đặt và tìm đến phần Ngôn ngữ và nhập liệu, bạn có thể gõ vào công cụ tìm kiếm từ khóa “ngôn ngữ” và bấm vào Ngôn ngữ và nhập liệu. Tiếp theo chọn Ngôn ngữ trên cùng.

Khi vào được đến menu danh sách ngôn ngữ, bạn hãy bấm Add a language để thêm ngôn ngữ mới vào. Trong danh sách menu ngôn ngữ bạn hãy chọn English United State. Sau đó bấm và giữ ngôn ngữ vừa thêm lên trên đầu danh sách.

Tiếp theo quay ra ngoài và nói OK Google, sau đó bấm Agree để đồng ý truy cập trợ lý Google bằng Voice Match.

Bấm tiếp Continue để tiếp tục, sau khi đã hoàn thành việc set Voice Match xong. Bạn hãy vào lại menu Ngôn ngữ và nhập liệu (Languages input), chọn Languages.

Tiếp theo chuyển lại ngôn ngữ tiếng Việt, sau đó quay ra ngoài và ra lệnh cho Google Assistant bằng tiếng Việt.

Như vậy dù chưa hỗ trợ Voice Match cho trợ lý ảo Google bằng tiếng Việt nhưng các bạn vẫn có thể dùng tiếng Anh để kích hoạt trợ lý ảo như bình thường.

Comments

Cách Bật Tính Năng Dual Messenger Trên Samsung

Dual Messenger là một tính năng trên các điện thoại Samsung Galaxy. Theo đó, khi bật tính năng này thì bạn có thể cài đặt và sử dụng cùng lúc hai ứng dụng mạng xã hội có thể hoạt động độc lập song song với nhau như Zalo, Facebook, Messenger, Skype…

Hướng dẫn cách bật Dual Messenger trên Samsung

Nên xem: Cách đăng nhập 2 nick Zalo trên cùng 1 máy điện thoại

Bước 1: Trên điện thoại Samsung vào mục Cài đặt .

Bước 2: Trong mục Cài đặt điện thoại Samsung chọn mục Tính năng nâng cao.

Bước 3: Trong mục Tính năng nâng cao chọn tiếp mục Dual Messenger.

Bước 4: Tại đây, trong mục Dual Messenger bạn sẽ thấy được những ứng dụng hỗi trợ tính năng Dual Messenger này như Facebook, Messenger, Zalo…  và bạn hãy chọn bật tính năng dùng 2 tài khoản riêng biệt Dual Messenger ứng dụng mà bạn muốn.

Bước 5: Tiếp tục chọn mục Cài đặt và xác nhận một số điều khoản của tính năng này….

Đến đây là bạn đã kích hoạt chế độ Dual Messenger trên điện thoại Samsung thành công rồi đó. Trở lại màn hình chính bạn sẽ thấy có ứng dụng mới được cài đặt. Hai ứng dụng này sẽ sử dụng được 2 tài khoản riêng biệt.

Nên xem: Cách đăng nhập 2 nick Zalo trên cùng một iPhone

Như vậy là chúng tôi vừa hoàn thành xong hướng dẫn chia sẻ cách bật chế độ dùng 2 tài khoản riêng biệt của một ứng dụng Dual Messenger trên điện thoại Samsung. Hướng dẫn trên bạn có thể xem để kích hoạt thành công tính năng Dual Messenger cho tất cả các điện thoại Samsung Galaxy có hỗi trợ tính năng này như Samsung A10, Samsung A20, Samsung A30, Samsung A50, Samsung A80, Samsung M10, Samsung M20, Samsung S10, Samsung S10+…

4

/

5

(

1

bình chọn

)

Cách Bật Tính Năng Đo Spo2

Tính năng đo SpO2 là gì ?

Sự khác biệt chính giữa Apple Watch 5 và Apple Watch 6 đồng hồ thông minh hàng đầu năm 2020 của Apple là tính năng đo nồng độ oxy trong máu. Tính năng này còn được gọi là đo SpO2, nó chỉ số đo độ bão hòa oxy trong tế bào hồng cầu.

Tính năng này bị thiếu trong Apple Watch 5, nhưng có sẵn trên một loạt thiết bị theo dõi thể dục giá rẻ khác, bao gồm cả Honor Band 5 và Xiaomi Mi Band 5, đối với Apple đo SpO2 là tính năng không thể bỏ qua trên Apple Watch 6.

Chức năng đo SpO2 có sẵn trên Apple Watch 6

Tuy nhiên, không giống như các thiết bị đeo khác, bao gồm Huawei Watch GT2 Pro, đo oxy trong máu của Apple không phải là tính năng được bật mặc định cho tất cả chủ sở hữu Apple Watch Series 6. Để đo độ bão hòa oxy bằng Apple Watch, bạn cần thiết lập một vài thứ trên iPhone của mình.

Cách bật tính năng đo Oxy trong máu

Tại sao tôi không thể bật theo dõi oxy trong máu trên Apple Watch của mình?

Lưu ý khi thiết lập với ứng dụng Watch trên iPhone lần đầu tiên với Apple Watch 6, để kích hoạt tính năng này, Apple yêu cầu bạn trên 18 tuổi và đồng ý cho phép tính năng SpO2 được bật.

Ngoài ra nếu iPhone của bạn đang chạy phiên bản iOS beta, cho dù là phiên bản beta dành cho nhà phát triển hay phiên bản beta công khai, bạn sẽ không thấy tùy chọn theo dõi lượng oxy trong máu SpO2, ngay cả khi bạn ghép nối iPhone với Apple Watch 6 mới nhất.

Để truy bật tính năng này, bạn sẽ cần hủy đăng ký khỏi chương trình beta và cập nhật bản dành cho người tiêu dùng trên điện thoại của bạn hoặc khôi phục điện thoại của bạn, xóa nó trong trình iTunes.

Một trường hợp nữa cũng cho thấy SpO2 bị tắt trên Apple Watch 6, đó là trong trường hợp nếu bạn đang thiết lập Apple Watch Series 6 cho một thành viên gia đình. Nếu Apple Watch không được liên kết với iPhone và tài khoản iCloud của chủ sở hữu, thì tính năng đo oxy trong máu cung sẽ bị vô hiệu hóa.

Làm cách nào để sử dụng tính năng theo dõi oxy trong máu trên Apple Watch?

Nếu không có vấn đề nào ở trên với chiếc Apple Watch Series 6 của bạn, thì việc sử dụng tính năng này rất đơn giản.

Sau khi bật tính năng này trên iPhone sau khi được nhắc thiết lập, chỉ cần nhấn núm xoay để kích hoạt màn hình Apple Watch. Tiếp theo, tìm biểu tượng xoáy màu xanh và đỏ có chữ Blood Oxygen – hãy nhấn vào biểu tượng đó.

Chỉ số oxy trong máu có chính xác không ?

Theo Apple, trong một số trường hợp, chỉ số oxy trong máu có thể không chính xác.

Ví dụ, nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến độ chính xác kết quả; chẳng hạn, nếu trời quá lạnh. Ngoài ra, những vấn đề vĩnh viễn hoặc tạm thời trên da, bao gồm cả hình xăm trên vị trí cảm biến SpO2, cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả.

Chuyển động hoặc vị trí cánh tay có thể dẫn đến kết quả không đều và nếu nhịp tim của bạn trên 150bpm, bạn khó có thể đo thành công.

Chỉ số SpO2 bình thường là bao nhiêu ?

Theo Tổ chức Phổi Anh, chỉ số oxy trong máu người khỏe mạnh là từ 95-100% và mặc dù độ chính xác kết quả của các thiết bị đeo cho người tiêu dùng đã bị nghi ngờ trong thời gian gần đây, nhưng ít nhất chúng có thể cung cấp một dấu hiệu rằng có điều gì đó không ổn trong cơ thể bạn.

Nguồn: biên tập chúng tôi

Cách Bật Tính Năng Fan Cứng Cho Fanpage Facebook

Tính năng Huy hiệu Fan cứng là gì?

Huy hiệu (Hay còn gọi là Top Fan Badges) giống như là giải thưởng mà Facebook sinh ra để “công nhận” sự đóng góp của Fan đối với một Fanpage. Nó là một huy hiệu nhỏ sẽ hiện lên khi một người Comment trên bài post của một trang Fanpage cụ thể nào đó. Một người có thể là Fan cứng của nhiều Fanpage khác nhau. Và những người là Fan cứng của một Fanpage cũng sẽ được hiển thị công khai trong danh sách người hâm mộ hàng đầu trên trang của bạn.

Hay ho: Tích xanh Facebook

Kích hoạt tích năng Fan cứng cho trang Fanpage của bạn

Nói chung cái này cũng khá là đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt sau đó tìm đến phần Huy hiệu trên Facebook và Bật huy hiệu Fan cứng. Như hình mô tả bên dưới.

Ở đây thì bạn cũng có thể xem danh sách những người mà bị gỡ Fan cứng nữa. Nói chung thì tính năng này không có gì khó khăn cả.

Tại sao trang Fanpage của tôi không thể kích hoạt tính năng Fan cứng

Trên thực tế thì bạn xem hướng dẫn nhưng lại không làm được vì trên trang Fanpage mà bạn đang quản lý lại không có tính năng Huy hiệu trên Facebook do vậy bạn không thể bật chế độ Fan cứng được. Vậy trường hợp này phải xử lý như thế nào?

Ở đây thì bạn tiếp tục bấm vào phần Chỉnh sửa để thay đổi loại hình cho trang Fanpage của mình.

Trong một số trường hợp khác, những cài đặt như trên là chưa đủ để trang fanpage của bạn bật được tính năng Fan cứng. Theo như thông báo của Facebook ở những ngày đầu ra mắt tính năng này thì trang Fanpage của bạn phải có tối thiểu 10.000 người theo dõi và hoạt động trên 28 ngày ở loại hình page là Videos Fanpage. Do vậy việc của bạn là tiếp tục kiên nhẫn để xây dựng nội dung và kéo thêm người hâm mộ cho trang của mình.

Trên thực tế, là mình có những Fanpage chỉ có chưa đến 3.000 Likes nhưng vẫn có tính năng Fan cứng bình thường. Do vậy những con số hay quy định cũng sẽ được Facebook điều chỉnh theo thời gian thôi.

Nếu bạn là người dùng thì làm sao để đạt được danh hiệu Fan cứng

Mình có dạo qua một số bài viết khác và họ nói là nếu bạn muốn trở thành Fan cứng thì đầu tiên bạn cần bấm Like + Theo dõi trang Fanpage. Thậm chí là phải bật chế độ Xem trước. Kèm theo đó là tích cực tương tác với các post của Fanpage như là thả Like, thả tim các kiểu con đà điểu và phải chia sẻ nhiệt tình thì sẽ có được huy hiệu này.