Top 19 # Xem Nhiều Nhất Cách Bật Chức Năng Find My Iphone / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Cách Tìm Iphone Bị Mất Bằng Icloud Với Chức Năng Find My Iphone / 2023

Apple cung cấp một công cụ miễn phí để giúp bạn lấy lại chiếc iphone của mình. Ngay cả khi bạn không thể lấy lại điện thoại, bạn vẫn có thể sử dụng công cụ này để ngăn kẻ trộm lấy dữ liệu cá nhân của bạn. Công cụ khôi phục iPhone này được gọi là Tìm iPhone của tôi( Find my iphone). Đó là một phần của iCloud và sử dụng GPS và kết nối internet của điện thoại để xác định vị trí của nó trên bản đồ và thực hiện một số hành động từ xa.

Chức năng tìm iphone bị mất rất hữu ích và quan trọng đối với người sử dụng Iphone. Nó có thể giúp bảo mật dữ liệu tránh đánh cắp bởi người khác, tìm iphone bị mất hay xóa iphone không cho người khác sử dụng.

Cách bật Find my iphone để bảo mật

Để các bạn xác định và sử dụng được chức năng Find my iphone thì máy phải bật chức năng này. Nếu không may bạn tắt tìm iphone thì ko thể tìm kiếm điện thoại của bạn được.

Bước 1: Truy cập Vào setting(cài đặt), Vào Icloud và đăng nhập vào tài khoản Icloud

Có hai phương pháp để xác định vị trí điện thoại của bạn là: sử dụng trang web iCloud hoặc ứng dụng Tìm iPhone của tôi (mở nó trên bất kỳ thiết bị iOS nào để theo dõi điện thoại của bạn).

Bước 1: Truy cập vào trang chúng tôi và đăng nhập bằng cùng một ID Apple đã đăng nhập vào iPhone bị mất trước đó

Bước 2: Chọn Tìm iPhone để tìm kiếm tất cả các thiết bị đã đăng nhập bằng ID Apple của bạn.

Bước 4: Để định vị Iphone bị mất thay vì hiển thị tất cả các thiết bị của bạn trên bản đồ, chọn Tất cả thiết bị và chọn đúng chiếc Iphone bị mất

Bước 6: Để làm cho điện thoại của bạn phát âm thanh, chọn Phát âm thanh . Sử dụng tùy chọn này khi bạn nghĩ rằng thiết bị ở gần hoặc ai đó có thiết bị của bạn.

Bước 8: Nếu khi bạn xác định rằng điện thoại của mình ko có cơ hội lấy lại nữa. Hãy chọn Xóa iPhone . Xóa dữ liệu trên điện thoại sẽ ngăn bạn tìm thấy dữ liệu đó trong tương lai với Tìm iPhone của tôi.

Nguyên nhân nào khiến bạn không thấy chức năng Find My Iphone

Được tắt hoặc hết pin.

Không kết nối với internet.

Dịch vụ định vị đã bị vô hiệu hóa.

Tắt tìm iphone trước đó

Trường hợp ko sử dụng được chức năng Tìm iphone bị mất, bạn cũng ko cần lo lắng. Bba tùy chọn – Phát âm thanh , Chế độ bị mất và Xóa iPhone – luôn khả dụng. Nếu ai đó đang sử dụng Iphone của bạn mà kết nối internet thì 3 chức năng này sẽ được áp dụng luôn nếu bạn thao tác. Đây là điều tuyệt vời của hãng Apple thiết kế cho Iphone

Tổng kết

Bật, Tắt Find My Iphone Trên Iphone / 2023

iOS – Tắt tính năng Find my iPhone từ máy tính Tìm iPhone bị mất Hướng dẫn cài đặt Find my iPhone cho iPhone 6 Hướng dẫn xóa điện thoại iPhone, iPad ra khỏi Find My iPhone và iCloud Cách sử dụng Find My iPhone để tìm iPhone, iPad bị mất

Cách bật/ tắt tính năng Find My iPhone trên iPhone

BẬT, TẮT FIND MY IPHONE TRÊN IPHONE

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn vào mục iCloud để đi tới danh sách các tùy chọn thiết lập tài khoản iCloud của thiết bị

Bước 3: Giao diện tùy chọn của iCloud hiện ra, các bạn tìm tới và nhấn vào mục Find My iPhone (Tìm iPhone)

Bước 4: Nhấp vào công tắc tương ứng với tùy chọn Find My iPhone (Tìm iPhone) để bật tính năng này lên. Đồng thời bạn cũng có thể bật tùy chọn Send Last Location (Gửi vị trí sau cùng) để kích hoạt gửi thông tin vị trí thiết bị này tới Apple khi sắp hết pin.

Như vậy là bạn đã kích hoạt Find My iPhone (Tìm iPhone) thành công trên iPhone của mình, nếu như muốn tắt chức năng này bạn chỉ cần gạt sang trái để tắt, một hộp thoại hiển thị yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác nhận tiến trình tắt Find My iPhone (Tìm iPhone).

Bước 2: Danh sách các tùy chọn iCloud hiện ra, các bạn tìm và nhấn vào mục Find My iPhone (Tìm iPhone)

Bước 3: Để kích hoạt tính năng Find My iPhone (Tìm iPhone), các bạn gạt công tắc tương ứng với tùy chọn Find My iPhone (Tìm iPhone) sang chế độ ON màu xan. Đồng thời bạn cũng có thể bật tùy chọn Send Last Location (Gửi vị trí sau cùng) để kích hoạt gửi thông tin vị trí thiết bị này tới Apple khi sắp hết pin.

Nếu như bạn không muốn sử dụng chức năng này, bạn chỉ cần gạt lại công tắc sang trái để tắt, một hộp thoại hiển thị yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác nhận tiến trình tắt Find My iPhone (Tìm iPhone).

Cách Kích Hoạt Và Sử Dụng Tính Năng Find My Iphone / 2023

Bên trong iOS có tích hợp một tính năng với tên gọi là ‘Find My iPhone’ sẽ trợ giúp cho bạn để tìm lại chiếc iPhone đã mất hoặc định vị nó đang ở đâu trong trường hợp bạn bỏ quên đâu đó. Dù khá phổ biến nhưng chắc chắn không ít người dùng chưa hiểu và biết cách sử dụng tính năng này.

Đầu tiên để sử dụng thì bạn phải kích hoạt và thiết lập các cài đặt cho tính năng này.

Vào Cài đặt, nhấn vào tên bạn và truy cập iCloud (nếu sử dụng iOS 10.2 trở về trước, thì bạn vào Cài đặt rồi vào thẳng iCloud)

Kéo xuống cuối và nhấn vào Find My iPhone

Kéo để bật Find My iPhone và Send Last Location là xong

Khi kích hoạt Find My iPhone, tính năng sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Apple ID của bạn. Sau khi kích hoạt, nó cũng sẽ tự động định vị cả Apple Watch và AirPods.

Play Sound: Phát âm thanh với âm lượng lớn nhất trong 2 phút, dù cho thiết bị có đang ở chế độ im lặng.

Lost Mode: Ngay lập tức khoá thiết bị với mật mã, đồng thời hiện thị tin nhắn tuỳ chỉnh trên màn hình khoá với số điện thoại liên hệ. Lúc này Find My iPhone sẽ theo dõi và báo cáo các vị trí của thiết bị. Đồng thời nếu thiết bị hỗ trợ Apple Pay ở Lost Mode, Find My iPhone sẽ ngay lập tức sẽ vô hiệu hoá các giao dịch trên thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng,… và tắt luôn cả Apple Pay ngay cả khi thiết bị không có mạng hoặc đang tắt.

Erase your missing device: Nút này sẽ bảo vệ dữ liệu của bạn bằng cách xoá hoàn toàn tất cả các dữ liệu trong máy và đưa máy trở về trạng thái ban đầu. Lúc này Activation Lock sẽ được kích hoạt và ngăn bất kì ai kích hoạt máy và sử dụng thiết bị. Chức năng này cũng đồng thời khoá các chức năng của Apple Pay nếu thiết bị có hỗ trợ.

Hướng Dẫn Cách Định Vị Iphone Bằng Tính Năng Find My Iphone / 2023

Tính năng Find My iPhone là gì?

Find my iPhone là tính năng đặc biệt được trang bị trên iPhone để giải quyết vấn đề thất lạc, tìm lại cũng như bảo mật các dữ liệu cá nhân trên chiếc iPhone của bạn. Nhờ vào tính năng Find my iPhone bạn có thể dễ dàng theo dõi được chiếc iPhone của mình đang ở đâu, khóa điện thoại lại không cho người khác sử dụng và gửi thông điệp cho người nhặt được điện thoại của mình để tìm lại.

Cách bật định vị iPhone( Bật Find my iPhone)

Bước 1: Để bật tính nằng này lên trước tiên bạn phải có một tài khoản iCLoud. Nếu bạn chưa có thì có thể xem lại bài viết cách tạo tài khoản iCloud:

Như vậy, quá trình bật tính năng Find my iPhone đã xong.

Cách định vị iPhone bằng iCloud thông qua tính năng Find My iPhone

Lưu ý:

– Tính năng chỉ hoạt động khi bạn đã chắc chắn bật trên thiết bị bạn muốn định vị.

– Thiết bị của bạn phải được kết nối mạng.Trong trường hợp thiết bị của bạn không kết nối mạng bạn vẫn thực hiện thao tác trên. Khi thiết bị của bạn có kết nối mạng mệnh lệnh lập tức được thực hiện.

Bước 1: Truy cập Website của Apple: Sau đó đăng nhập tài khoản iCloud của bạn vào để định vị iPhone của bạn như hình sau:

Bước 2: Sau khi đăng nhập xong, Apple yêu cầu bạn Xác Thực Hai Yếu Tố.

Tuy nhiên, chúng ta đang muốn định vị để tìm thiết bị của bạn bị thất lạc hoặc bị đánh cắp. Nên bạn không thể lấy mã xác thực từ thiết bị của bạn nhập vào, vì thế bạn chọn Menu Tìm iPhone ở mũi tên bên dưới.

Bước 3: Tại giao diện Tìm iPhone bạn chọn Thiết bị cần định vị ở ô màu đỏ đầu tiên.

Tại đây có 3 chế độ cho bạn lựa chọn nó gồm có Phát âm thanh, Chế Độ Mất và Xóa iPhone mỗi chế độ cung cấp cho người dùng một tính năng riêng biệt:

– Phát Âm Thanh: Tính năng này giúp cho bạn tìm iPhone trong phạm vi gần, điện thoại sẽ đổ chuông giúp bạn tìm thấy chúng.

– Chế độ mất: Bạn sẽ chọn chế độ này để khóa màn hình thiết bị nếu trước đó bạn chưa cài đặt mật khẩu đồng thời sẽ thông báo đến người đang cầm thiết bị của bạn những thông tin cá nhân để bạn có thể chuộc lại thiết bị.

– Xóa iPhone: Trong trường hợp bạn không thể lấy lại thiết bị của mình bạn dùng đến Xóa iPhone để xóa hết dữ liệu cá nhân của mình.