Facebook Đang Thử Nghiệm Tính Năng Stories Trên Máy Tính

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Bật Tính Năng Live Stream Video Facebook Trên Smartphone, Tablet
 • Hướng Dẫn Bật Tính Năng Live Stream Trên Facebook Fanpage
 • Thủ Thuật Live Stream Trực Tiếp Trên Facebook Dành Cho Người Mới
 • Live Stream Là Gì? Cách Live Stream Trên Facebook Như Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng Chặn Spam Trên Facebook
 • Tính năng Stories là một trong số những tính năng mà Facebook “bắt chước” từ Snapchat. Với tính năng này cho phép người dùng có thể chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống của mình bằng hình ảnh hoặc video, và mọi thứ sẽ tự động biến mất sau 24h. Hiện Facebook đang thử nghiệm tính năng Stories trên máy tính.

  Theo TechCrunch, cho đến thời điểm hiện tại phiên bản Stories dành cho máy tính hiện đang được Facebook thử nghiệm. Đồng thời Facebook cũng cho biết họ đang có kế hoạch triển khai tính năng này rộng rãi hơn trong tương lai không xa.

  Facebook đang thử nghiệm tính năng Stories trên máy tính

  Phiên bản Stories dành cho máy tính cho phép người dùng xem Stories (câu chuyện) của bạn bè ngay trên trình duyệt (mặc dù tính năng này vẫn còn hạn chế trên ứng dụng của Facebook).

  Hiện tại thì chưa rõ lý do tại sao Facebook lại muốn mở rộng tính năng này. Mặc dù Stories là tính năng “thành công” trên các ứng dụng Instagram và WhatsApp, tuy nhiên tính năng này lại bị bỏ qua một bên trong dụng chính của Facebook, bạn có thể tải WhatsApp hay Instagram để trải nghiệm tính năng thú vị này

  Facebook đang thử nghiệm tính năng Stories trên máy tính

  Bằng cách thêm Stories có sẵn trong các trình duyệt, có thể tăng cường tương tác tính năng này với người dùng mới – những người không sử dụng tính năng Stories.

  Có thể tính năng Stories của Facebook sẽ không tạo ra nhiều sự khác biệt. Rất hiếm có người dùng sử dụng tính năng Stories của Facebook vì nỗi ám ảnh rằng họ đang “già đi”. Tuy nhiên, nếu bạn đang háo hức chờ đợi tính năng này, hãy tải Facebook về thiết bị của mình ngay hôm nay.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/facebook-dang-thu-nghiem-tinh-nang-stories-tren-may-tinh-26057n.aspx

  Tải Facebook cho thiết bị Android: Facebook cho Android

  Tải Facebook cho thiết bị iOS: Facebook cho iPhone

  thử nghiệm tính năng Stories trên máy tính

  , phiên bản Stories cho máy tính, Facebook thử nghiệm tính năng Stories trên máy tính,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Tính Năng Story Archive Trên Facebook
 • Tại Sao Facebook Của Bạn Không Có Tính Năng Story
 • Khám Phá Loạt Tính Năng Mới Của Facebook Stories Khiến Cộng Đồng Mạng Phát Cuồng!
 • Hướng Dẫn Cách Tự Tạo Bộ Hình Tượng Cảm Xúc Bằng Facebook Avatar Tính Năng Mới Năm 2022
 • Kinh Nghiệm Bán Nước Hoa Online 2022
 • Thử Nghiệm Lâm Sàng Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nghiên Cứu Đặc Điểm Lâm Sàng Và Kết Quả Phẫu Thuật Lác Ngoài Thứ Phát Ở Người Lớn
 • Các Đặc Điểm Lâm Sàng Theo Giai Đoạn Của Bệnh Alzheimer
 • Đặc Điểm Lâm Sàng (Không Ra Khỏi Giường) Của Các Triệu Chứng Và Điều Trị / Tâm Lý Học Lâm Sàng
 • Nguồn Nhân Lực Là Gì? Đặc Điểm Và Vai Trò Của Nguồn Nhân Lực
 • Định Nghĩa Lực Là Gì? Lực Hấp Dẫn, Lực Đàn Hồi, Lực Ma Sát Trong Vật Lý
 • Nghiên cứu quan sát: quan sát mọi người trong các hoạt động bình thường của họ. Các nhà nghiên cứu thu thập thông tin, tập hợp chúng lại theo các đặc điểm chung và so sánh các thay đổi theo thời gian. Ví dụ, các nhà nghiên cứu có thể thu thập dữ liệu thông qua thăm khám lâm sàng, xét nghiệm hoặc bảng câu hỏi về một nhóm người lớn tuổi theo thời gian để tìm hiểu thêm về tác động của lối sống khác nhau đối với sức khỏe tâm sinh lý của họ. Những nghiên cứu này có thể giúp xác định các vấn đề mới cho các thử nghiệm lâm sàng.

  Thử nghiệm lâm sàng là nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá tác dụng của một loại thuốc, phẫu thuật hoặc can thiệp tâm lý trên người . Thử nghiệm lâm sàng được dùng để đánh giá một phương pháp điều trị mới, như một loại thuốc mới hoặc chế độ ăn uống hoặc thiết bị y tế (ví dụ, máy tạo nhịp tim) có an toàn và hiệu quả ở người hay không. Thông thường một thử nghiệm lâm sàng được sử dụng để tìm hiểu xem một phương pháp điều trị mới có hiệu quả hơn và / hoặc có ít tác dụng phụ có hại hơn so với điều trị tiêu chuẩn.

  Các thử nghiệm lâm sàng giúp phát hiện bệnh sớm, đôi khi trước khi có triệu chứng. Vẫn còn những cách khác để kiểm tra một vấn đề sức khỏe. Thử nghiệm lâm sàng còn được dùng để nâng cao chất lượng cuộc sống cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh mãn tính. Các thử nghiệm lâm sàng đôi khi nghiên cứu vai trò của người chăm sóc hoặc nhóm hỗ trợ.

  Trước khi một thử nghiệm lâm sàng được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt, các nhà khoa học thực hiện các xét nghiệm và nghiên cứu trong phòng thí nghiệm trên động vật để kiểm tra tính an toàn và hiệu quả của một liệu pháp tiềm năng. Nếu những nghiên cứu này cho thấy kết quả khả quan, FDA sẽ chấp thuận cho can thiệp được thử nghiệm ở người.

  Bốn giai đoạn thử nghiệm lâm sàng là gì?

  Các thử nghiệm lâm sàng tiến hành qua bốn giai đoạn để kiểm tra một phương pháp điều trị, tìm ra liều lượng thích hợp và tìm kiếm thông tin về các tác dụng phụ. Nếu sau ba giai đoạn đầu tiên, các nhà nghiên cứu tìm thấy một loại thuốc hoặc can thiệp khác là an toàn và hiệu quả, FDA chấp thuận sử dụng lâm sàng và tiếp tục theo dõi tác dụng của nó.

  Các thử nghiệm lâm sàng của thuốc thường được mô tả dựa trên giai đoạn của chúng. FDA thường yêu cầu các thử nghiệm pha I, II và III được tiến hành để xác định xem thuốc có thể được chấp thuận sử dụng hay không.

  • Giai đoạn I: thửnghiệm phương pháp điều trị trên một nhóm nhỏ những người khỏe mạnh (từ 20 đến 80 người) để đánh giá sự an toàn và tác dụng phụ, qua đó tìm ra liều lượng thuốc chính xác.
  • Giai đoạn II:tiến hành trên quy mô lớn hơn (từ 100 đến 300 người). Trong khi Giai đoạn I nhấn mạnh về sự an toàn, thì Giai đoạn II tập trung đánh giá về hiệu quả của phương pháp. Mục tiêu của giai đoạn này là có được dữ liệu sơ bộ về việc thuốc có hoạt động hay không ở những người bệnh. Những thử nghiệm này cũng tiếp tục nghiên cứu về sự an toàn, bao gồm cả tác dụng phụ ngắn hạn. Giai đoạn này có thể kéo dài vài năm.
  • Giai đoạn III:thu thập thêm thông tin về an toàn và hiệu quả, nghiên cứu các quần thể khác nhau và liều lượng khác nhau, sử dụng thuốc kết hợp với các loại thuốc khác. Số lượng đối tượng thường dao động từ vài trăm đến khoảng 3.000 người. Nếu FDA đồng ý rằng kết quả thử nghiệm là dương tính, họ sẽ phê duyệt thuốc thử nghiệm hoặc thiết bị.
  • Giai đoạn IV: giai đoạnđối với thuốc hoặc các thiết bị diễn ra sau khi FDA chấp thuận việc sử dụng chúng. Hiệu quả và an toàn của một thiết bị hoặc thuốc được theo dõi trong các quần thể lớn, đa dạng. Đôi khi, tác dụng phụ của thuốc có thể không rõ ràng cho đến khi nhiều người dùng thuốc trong một khoảng thời gian dài hơn.

  Câu chuyện của ông Jackson

  Ông Jackson 73 tuổi và phát hiện ra mình mắc bệnh Alzheimer. Ông ấy lo lắng về việc bệnh sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của mình như: sẽ quên uống thuốc, sẽ quên đi những ký ức yêu thích của mình, như sự ra đời của những đứa con… Khi ông Jackson nói chuyện với bác sĩ của mình về những lo lắng trên, bác sĩ nói với ông về một thử nghiệm lâm sàng về một phương pháp điều trị Alzheimer mới. Nhưng ông Jackson không chắc chắn về thử nghiệm lâm sàng này. Ông ta không muốn bản thân trở thành một con chuột trong phòng thí nghiệm, hoặc việc tham gia thử nghiệm có thể mang lại kết quả không tốt, hoặc thử nghiệm có thể làm cho ông cảm thấy tồi tệ hơn. Tiến sĩ Moore giải thích rằng có cả rủi ro và lợi ích khi tham gia thử nghiệm lâm sàng, và cô đã nói chuyện với ông Jackson về những nghiên cứu này, về những gì họ đang làm, cách họ làm việc và tại sao họ cần tình nguyện viên. Thông tin này đã giúp ông Jackson cảm thấy tốt hơn về các thử nghiệm lâm sàng. Ông dự định tìm hiểu thêm về cách tham gia một nghiên cứu.

  Tại sao tham gia thử nghiệm lâm sàng?

  Có nhiều lý do tại sao mọi người chọn tham gia một thử nghiệm lâm sàng . Một số tham gia vì các phương pháp điều trị trước đây mà họ đã tham gia không hiệu quả. Những người khác tham gia vì hiện tại không có phương pháp điều trị cho vấn đề sức khỏe của họ. Bằng cách là một phần của thử nghiệm lâm sàng, những người tham gia có thể tìm hiểu về các phương pháp điều trị mới trước khi chúng được phổ biến rộng rãi. Một số nghiên cứu được thiết kế cho những người bình thường khỏe mạnh, nhưng mục đích là giúp ngăn ngừa bệnh, chẳng hạn như một bệnh có thể phổ biến trong gia đình họ.

  Nhiều người nói rằng tham gia vào một thử nghiệm lâm sàng là một cách đóng vai trò tích cực hơn trong việc chăm sóc sức khỏe của chính họ. Những người khác nói rằng họ muốn giúp các nhà nghiên cứu tìm hiểu thêm về một số vấn đề sức khỏe nhất định. Dù động cơ là gì, khi bạn chọn tham gia thử nghiệm lâm sàng, bạn sẽ trở thành đối tác trong khám phá khoa học. Sự đóng góp của bạn có thể giúp các thế hệ tương lai có cuộc sống khỏe mạnh hơn. Những đột phá y tế lớn không thể xảy ra nếu không có sự hào phóng của những người tham gia thử nghiệm lâm sàng, cả trẻ em và người lớn.

  Đây là những gì xảy ra trong một thử nghiệm:

  1. Nghiên cứu viên giải thích chi tiết về thử nghiệm và thu thập thêm thông tin về bạn.
  2. Khi bạn đã trả lời tất cả các câu hỏi của mình và đồng ý tham gia, bạn ký vào một mẫu đơn đồng ý.
  3. Bạn được sàng lọc để đảm bảo bạn đủ điều kiện cho thử nghiệm.
  4. Nếu được chấp nhận tham gia thử nghiệm, bạn lên lịch cho lần thăm khám đầu tiên. Các nhà nghiên cứu tiến hành kiểm tra về tinh thần và/hoặc thể chất trong chuyến thăm này.
  5. Bạn được phân ngẫu nhiên vào một nhóm điều trị hoặc kiểm soát.
  6. Bạn và các thành viên gia đình của bạn làm theo các thủ tục thử nghiệm và báo cáo bất kỳ vấn đề hoặc mối quan tâm cho các nhà nghiên cứu.
  7. Bạn tiếp tục gặp bác sĩ thường xuyên của bạn để chăm sóc sức khỏe thông thường trong suốt nghiên cứu.

  Tôi có thể tìm một thử nghiệm lâm sàng ở đâu?

  Bước tiếp theo sau khi tôi tìm thấy một thử nghiệm lâm sàng là gì?

  Khi bạn tìm thấy một nghiên cứu mà bạn có thể muốn tham gia, hãy liên hệ với thử nghiệm lâm sàng hoặc điều phối viên nghiên cứu. Bạn thường có thể tìm thấy thông tin liên lạc này trong mô tả của nghiên cứu. Bước đầu tiên là một cuộc hẹn sàng lọc để xem bạn có đủ điều kiện tham gia hay không. Cuộc hẹn này cũng cho bạn một cơ hội để đặt câu hỏi của bạn về nghiên cứu. Hãy cho bác sĩ của bạn biết rằng bạn đang nghĩ về việc tham gia một thử nghiệm lâm sàng. Anh ấy hoặc cô ấy có thể muốn nói chuyện với nhóm nghiên cứu về sức khỏe của bạn để đảm bảo rằng nghiên cứu này an toàn cho bạn và phối hợp chăm sóc bạn trong khi bạn đang nghiên cứu.

  Làm thế nào để các nhà nghiên cứu quyết định ai sẽ tham gia?

  Các tiêu chí bao gồm cho một thử nghiệm có thể bao gồm tuổi tác, giai đoạn bệnh, giới tính, hồ sơ di truyền, tiền sử gia đình và liệu bạn có đối tác nghiên cứu có thể đi cùng bạn trong các chuyến thăm trong tương lai hay không. Tiêu chí loại trừ có thể bao gồm các yếu tố như tình trạng sức khỏe cụ thể hoặc thuốc có thể can thiệp vào điều trị đang được thử nghiệm.

  Nhiều tình nguyện viên phải được sàng lọc để tìm đủ người cho một nghiên cứu. Nói chung, bạn chỉ có thể tham gia một thử nghiệm hoặc nghiên cứu tại một thời điểm. Các thử nghiệm khác nhau có các tiêu chí khác nhau, do đó, việc bị loại khỏi một thử nghiệm không nhất thiết có nghĩa là loại trừ khỏi một thử nghiệm khác.

  Tại sao người tham gia lớn tuổi và đa dạng lại quan trọng trong các thử nghiệm lâm sàng?

  Các nhà nghiên cứu cần sự tham gia của người lớn tuổi trong các thử nghiệm lâm sàng để các nhà khoa học có thể tìm hiểu thêm về cách thức các loại thuốc mới, liệu pháp, thiết bị y tế, quy trình phẫu thuật hoặc xét nghiệm sẽ hoạt động ra sao ở người lớn tuổi. Nhiều người lớn tuổi có nhu cầu sức khỏe đặc biệt khác với những người trẻ tuổi. Ví dụ, khi già đi, cơ thể con người có thể phản ứng khác nhau với thuốc. Người lớn tuổi có thể cần liều lượng (hoặc số lượng) khác nhau của một loại thuốc để có kết quả đúng. Ngoài ra, một số loại thuốc có thể có tác dụng phụ khác nhau ở người lớn tuổi so với người trẻ tuổi. Có người lớn tuổi đăng ký tham gia thử nghiệm thuốc giúp các nhà nghiên cứu có được thông tin họ cần để phát triển phương pháp điều trị phù hợp cho đối tượng này.

  Các nhà nghiên cứu biết rằng có thể khó cho một số người lớn tuổi tham gia thử nghiệm lâm sàng. Ví dụ, nếu bạn có đồng thờ nhiều bệnh, bạn có thể tham gia vào một thử nghiệm lâm sàng chỉ tập trung vào một bệnh hay không? Nếu bạn không đủ sức khỏe hoặc bị khuyết tật, bạn sẽ đủ sức để tham gia chứ? Nếu bạn không có máy tính, làm thế nào bạn có thể sử dụng trang web học tập? Nói chuyện với điều phối viên thử nghiệm lâm sàng về mối quan tâm của bạn. Nhóm nghiên cứu có thể đã nghĩ về một số trở ngại cho người lớn tuổi và có kế hoạch giúp bạn tham gia thử nghiệm dễ dàng hơn.

  Những câu hỏi cần đặt ra trước khi tham gia thử nghiệm lâm sàng

  • Tôi sẽ điều trị hoặc xét nghiệm gì? Nó sẽ đau chứ?
  • Cơ hội tôi sẽ được điều trị thử nghiệm là gì?
  • Những rủi ro có thể có, tác dụng phụ và lợi ích của việc điều trị nghiên cứu so với điều trị hiện tại của tôi là gì?
  • Làm thế nào tôi biết nếu điều trị đang làm việc?
  • Làm thế nào bạn sẽ bảo vệ sức khỏe của tôi trong khi tôi đang tham gia?
  • Điều gì xảy ra nếu vấn đề sức khỏe của tôi trở nên tồi tệ hơn trong quá trình nghiên cứu?
  • Nghiên cứu sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của tôi như thế nào?
  • Thử nghiệm lâm sàng sẽ kéo dài bao lâu?
  • Nghiên cứu sẽ diễn ra ở đâu? Tôi sẽ phải ở lại bệnh viện?
  • Bạn sẽ cung cấp một cách để tôi đến địa điểm học nếu tôi cần chứ?
  • Nghiên cứu sẽ chi trả chi phí cho tôi? Nếu vậy, tôi sẽ được hoàn trả? Bảo hiểm của tôi sẽ chi trả các chi phí của tôi?
  • Tôi có phải dùng thuốc thường xuyên trong khi thử nghiệm không?
  • Ai sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc tôi khi tôi đang tham gia? Tôi sẽ có thể gặp bác sĩ của riêng tôi?
  • Bạn sẽ theo dõi sức khỏe của tôi sau khi kết thúc nghiên cứu?
  • Bạn sẽ cho tôi biết kết quả của nghiên cứu?
  • Tôi nên gọi cho ai nếu tôi có thêm câu hỏi?
  • Làm thế nào bạn sẽ giữ cho bác sĩ của tôi thông báo về sự tham gia của tôi trong thử nghiệm?
  • Liệu nghiên cứu có so sánh các phương pháp điều trị tiêu chuẩn và thử nghiệm?
  • Nếu tôi rút lui, điều này có ảnh hưởng đến sự chăm sóc bình thường của tôi không?
  • Cơ hội mà tôi sẽ nhận được một giả dược là gì?
  • Những bước nào đảm bảo sự riêng tư của tôi?

  https://www.nia.nih.gov/health/what-are-clinical-trials-and-studies?fbclid=IwAR2UrInhQlAGmtZAhBRu9m-Ow12xUySfOtlOdegRrl8aNDf8fkkHxpYme04

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Cận Lâm Sàng Là Gì?
 • Nghiên Cứu Đặc Điểm Lâm Sàng, Cận Lâm Sàng Và Một Số Nguyên Nhân Gây Mày Đay Cấp Ở Trẻ Em
 • Bai 2. Đặc Điểm Giải Phẩu Và Sinh Lý Trẻ Em
 • Đặc Điểm Nhận Biết Đàn Ông Mạnh Sinh Lý Và Ham Muốn Cao
 • Đặc Điểm Tâm Lý Khách Du Lịch Mỹ
 • Facebook Đang Thử Nghiệm Messenger Rooms, Tính Năng Giống Zoom

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Zoom Meeting Từ A Đến Z
 • Các Tính Năng Của Zalo Không Phải Người Nào Cũng Nắm Rõ
 • 12 Mẹo Về Zalo Sẽ Giúp Ích Được Cho Người Dùng Rất Nhiều…
 • Tính Năng Cơ Bản Của Zoom Trên Máy Tính Pc
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Ứng Dụng Zoom Meeting Từ A Đến Z
 • Website truongthinh.info có bài Facebook đang thử nghiệm Messenger Rooms, tính năng giống ZoomFacebook đang phát triển và thử nghiệm tính năng mới có tên Messenger Rooms trên ứng dụng nhắn tin tích hợp Messenger.

  Nếu xét bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc, WhatsApp và Messenger là 2 nền tảng giao tiếp trực tuyến được dùng phổ biến nhất. Gần đây, do sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới, các phần mềm giao tiếp trực tuyến, nhất là những ứng dụng có hỗ trợ tính năng video call cũng đạt tới tăng trưởng nhanh chóng với con số lượng người sử dụng “tăng theo cấp số nhân”.

  Trường hợp nổi bật đặc biệt là Zoom. Gần đây, Zoom báo cáo rằng nền tảng của họ hiện có tới 300 triệu con người dùng hàng ngày. Nguyên nhân khiến Zoom trở nên phổ biến nằm ngay tính đơn giản và giá dịch vụ. Thông qua các gói tính năng miễn phí cơ bản và kha khá đầy đủ của mình, Zoom mang đến cho người sử dụng gần như mọi tích năng cần thiết, đặc biệt là khả năng tổ chức cuộc gọi video nhóm hỗ trợ tới hơn 100 người tham gia. Gần đây, rất nhiều nền tảng lớn như Microsoft Teams, Google Meet đã công bố một số tính năng “học theo” Zoom để thu hút người dùng, và sắp tới nhiều khả năng sẽ được cả Messenger của Facebook.

  Theo 1 báo cáo mới được đem ra bởi trang tin công nghệ ALumia, Facebook đang phát triển và thí nghiệm tính năng mới có tên Messenger Rooms trên phần mềm nhắn tin tích hợp Messenger, cho phép tổ chức buổi họp nhóm quy mô lớn giữa nhiều tài khoản người dùng Facebook. Trên thực tế, hiện người sử dụng vẫn gọi video trên Facebook Messenger bao gồm cả gọi video nhóm, tuy vậy tất cả nhưng người muốn tham gia vào cuộc gọi đều phải đã kết bạn với nhau, cùng theo đó con số người tham dự cũng khá hạn chế. 2 yếu điểm trên khiến tính năng video call trên Messenger thích hợp hơn với các cuộc gọi 1-1.

  Tính năng Messenger Rooms sắp được ra mắt sẽ cấp phép bất kỳ ai được gửi liên kết đến cuộc gọi video nhóm trên Messenger đều cũng có thể có thể tham gia. Đặc biệt, bạn cũng có thể có thể tham dự vào cuộc gọi nhóm trên Messenger Rooms mà chẳng càng phải có tài khoản Facebook. Khi nhấp vào liên kết, bạn cũng đều có thể tham dự cuộc gọi với tư cách là khách thông qua trình duyệt web như Chrome hoặc Edge.

  Tính năng Messenger Rooms đang được thí nghiệm

  Messenger Zooms cấp phép nhiều nhất 50 người tham gia cuộc gọi. Người khởi tạo cuộc gọi có thể quyết định chuyển từ buổi họp video sang cuộc đối thoại bất kể lúc nào, cũng giống khống chế số người tham dự cuộc họp, mời tham dự hoặc yêu cầu người khác rời khỏi cuộc họp, để ngăn những vị khách không mời mà tới.

  Tính năng Messenger Rooms dự kiến sẽ được trong phiên bản Messenger beta trên Windows và Mac trong những ngày tới. Facebook cho biết tính năng này còn cũng có thể được tung ra cho người sử dụng trên toàn toàn cầu trong vài tuần nữa.

  Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Messenger Room, Messenger Rooms, video call, gọi video nhóm, hội nghị trực tuyến, Zoom, tính năng Messenger Room, Facebook Messenger

  Bài viết Facebook đang thử nghiệm Messenger Rooms, tính năng giống Zoom được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi xin cảm ơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Các Tính Năng Cơ Bản Của Phần Mềm Zoom Trên Windows Và Mac
 • 13 Mẹo, Thủ Thuật Và Tính Năng Ẩn Của Zoom
 • Facebook Ra Mắt Tính Năng Tương Tự Zoom Trên Nền Tảng Messenger
 • Peugeot 3008 2022: Giá Xe 3008 Kèm Giá Lăn Bánh & Tin Khuyến Mại (01/2021)
 • Mua Bán Peugeot 3008 Cũ, Mới Giá Tốt Nhất T1/2021
 • Kích Hoạt Tính Năng Thử Nghiệm Safari Trên Ios 11

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tùy Chỉnh Trên Safari Tăng Trải Nghiệm Trình Duyệt
 • Webkit: Một Cái Nhìn Khách Quan
 • Những Tính Năng Ẩn Thú Vị Trên Ios 12 Bạn Nên Khám Phá
 • 9 Trình Duyệt Web Nhẹ Cho Máy Tính, Có Cốc Cốc, Chrome, Firefox
 • Nguồn Lưu Lượng Truy Cập Cho Lượt Xem
 • Safari trên iOS 11 đã được nâng cấp rất nhiều tiện ích hỗ trợ người dùng được tốt hơn, và với việc kích hoạt tính năng thử nghiệm Safari trên iOS 11 sẽ là những điều vô cùng thú vị mà bạn có thể làm quen với trình duyệt web trứ danh này trên thiết bị iPhone, iPad của mình để thuận tiện hơn trong quá trình duyệt web cũng như trong công việc của bạn.

  Sau khi cập nhật iOS 11 cho iPhone, iPad thành công có khá nhiều người sử dụng cảm thấy yêu thích về phiên bản cập nhật iOS 11 này khi đem lại những trải nhiệm mới và vô cùng tiện ích dành cho người dùng, trong bài viết này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm một điều mới trên iOS 11 đó chính là kích hoạt tính năng thử nghiệm Safari trên iOS 11.

  Hướng dẫn kích hoạt tính năng thử nghiệm Safari trên iOS 11

  Để thực hiện cách kích hoạt tính năng thử nhiệm Safari trên iOS 11 các bạn cần phải thực hiện các bước như sau:

  Bước 1 : Từ màn hình chính thiết bị chúng ta ấn chọn vào ứng dụng Cài đặt (Settings) để có thể thay đổi các thiết lập, tính năng trên thiết bị.

  Bước 2 : Tiếp đó để có thể sử dụng, kích hoạt tính năng thử nghiệm Safari trên iOS 11 các bạn từ giao diện menu tính năng Cài đặt, chúng ta tìm kiếm và ấn chọn vào ứng dụng Safari như hình dưới.

  Bước 3 : Tại đây chúng ta sẽ thấy danh sách các tính năng ứng dụng Safari sử dụng để hỗ trợ người dùng, tuy nhiên chúng ta cần phải vuốt menu tính năng này xuống cuối cùng để ấn chọn vào mục Nâng cao (Advanced).

  Bước 4 : Khác với các phiên bản iOS khác, tại mục Nâng cao tính năng của Safari này chúng ta sẽ thấy một mục hoàn toàn mới mang tên là Experimental Features .

  Chúng ta ấn chọn vào đây để kích hoạt tính năng thử nghiệm Safari trên iOS 11 hoàn toàn mới.

  Bước 5 : Sau đó các bạn sẽ thấy một loạt các tính năng thử nhiệm Safari trên iOS 11 mà nhà phát triển dành cho người dùng.

  Người dùng có thể lựa chọn bật, kích hoạt tính năng thử nghiệm Safari trên iOS 11 để nâng cao quá trình duyệt web của bạn bao gồm các tính năng như Constant Properties, CSS Spring Animations, Link Preload, SubtleCrypto, Viewport Fit, Web Animations, WebGPU, display: contents, Remove Legacy WebRTC API .

  https://9mobi.vn/kich-hoat-tinh-nang-thu-nghiem-safari-tren-ios-11-19420n.aspx

  Đặc biệt hơn nếu như bạn có thói quen sử dụng iPhone một tay thì cách sử dụng chế độ 1 tay trên iPhone iOS 11 đã được chúng tôi đề cập trước đó qua bài viết sử dụng chế độ 1 tay trên iPhone iOS 11 trước đó sẽ là sự lựa chọn giúp bạn sử dụng thiết bị được tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Tính Năng Ẩn Chưa Được Apple Giới Thiệu Trong Ios 12
 • Tìm Hiểu Về Salesforce, Giải Pháp Kinh Doanh Các Doanh Nghiệp Đều Cần Sử Dụng
 • Các Tính Năng Ưu Việt Khiến Bếp Từ “hút Khách”
 • G Suite Là Gì? Tính Năng Ưu Việt Của Gsuite Mà Bạn Chưa Biết
 • Tính Năng Ưu Việt Của Sơn Nước
 • Kiểm Thử Chức Năng Và Kiểm Thử Phi Chức Năng Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Khái Niệm Thần Kinh Học
 • Chương Viii Chức Năng Điều Khiển
 • Máy Khoan 3 Chức Năng Dewalt D25033K Chính Hãng
 • Máy Khoan Bosch 3 Chế Độ Nào Xài Tốt?
 • Top 3 Máy Khoan Bê Tông 3 Chức Năng Tốt Nhất Hiện Nay
 • Nếu các bạn là dân tester thì rất quen thuộc với những phương pháp kiểm thử cơ bản Functional vs. Non-functional Testing. Hôm nay Testerprovn sẽ giới thiệu về kiểm thử chức năng và kiểm thử phi chức năng (Functional vs. Non-functional Testing) .

 • Kiểm thử chức năng (Functional Testing)

 • Kiểm thử chức năng (hay Functional Testing) là một trong các quy trình đảm bảo chất lượng của lĩnh vực kiểm thử phần mềm. Đây là một loại kiểm thử hộp đen (black box testing), tức là các trường hợp nó cần xét đến sẽ dựa vào đặc tả của ứng dụng/phần mềm hoặc hệ thống đang thử nghiệm. Các chức năng sẽ được kiểm tra bằng cách nhập các giá trị đầu vào và sau đó sẽ kiểm tra, đánh giá các kết quả đầu ra mà không cần quan tâm đến các cấu trúc hay cài đặt bên trong của ứng dụng.

  Kiểm thử chức năng bao gồm kiểm tra ứng theo yêu cầu hoạt động thực tế của phần mềm. Kết hợp tất cả các phương pháp kiểm thử được thiết kế để đảm bảo từng phần một của phần mềm hoạt động như mong đợi, bằng cách sử dụng các trường hợp sử dụng (uses cases) được cung cấp bởi nhóm thiết kế hoặc nhà phân tích kinh doanh (BA). Các phương pháp kiểm tra này thường được tiến hành theo thứ tự và bao gồm:

  _ Kiểm thử đơn vị (Unit testing)

  _ Kiểm thử tích hợp (Integration testing)

  _ Kiểm thử hệ thống (System testing)

  _ Kiểm thử chấp nhận (Acceptance testing)

  Thông thường kiểm thử chức năng sẽ tiến hành theo 6 bước sau:

  1. Xác định các chức năng mà phần mềm dự kiến sẽ làm (dựa vào đặc tả của phần mềm)
  2. Xác định bộ dữ liệu đầu vào dựa trên các thông số kỹ thuật của chức năng
  3. Xác định bộ dữ liệu đầu ra dựa trên các thông số kỹ thuật của chức năng
  4. Viết và thực thi các trường hợp kiểm thử (test case)
  5. So sánh kết quả đầu ra chuẩn bị ở bước 3 và kết quả thực tế
  6. Dựa vào nhu cầu của khách hàng để đánh giá xem kết quả ở bước 5 có phù hợp hay không

  2. Kiểm thử phi chức năng (Non-functional Testing)

  Các phương pháp kiểm thử phi chức năng kết hợp tất cả các loại kiểm thử tập trung vào các khía cạnh hoạt động của một phần mềm. Bao gồm:

  _Kiểm thử hiệu suất (Performance testing)

  _Kiểm thử bảo mật (Security testing)

  _Kiểm thử khả năng sử dụng (Usability testing)

  _Kiểm thử khả năng tương thích (Compatibility testing)

  Chìa khóa để phát hành phần mềm chất lượng cao mà người dùng cuối có thể dễ dàng chấp nhận là xây dựng một mô hình kiểm thử toàn diện, trong đó bao gồm đồng bộ kiểm thử chức năng và phi chức năng.

  Đặc điểm của kiểm thử phi chức năng

  • Kiểm thử phi chức năng không thể đo lường, vì vậy không có chỗ cho đặc tính chủ quan như tốt, tốt hơn, tốt nhất, v.v.
  • Các con số chính xác không thể được biết khi bắt đầu quy trình
  • Các yêu cầu quan trọng được ưu tiên
  • Đảm bảo rằng các thuộc tính chất lượng được xác định chính xác trong Kỹ thuật phần mềm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Chức Năng Cơ Bản Của Máy Photocopy
 • Giải Thích Một Số Thuật Ngữ Hay Dùng Với Máy Photocopy
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Độ Duplex Copying Của Máy Photo Toshiba E
 • Máy In Hp 2 Mặt Thông Dụng Cho Văn Phòng Hiện Nay
 • Biến Tần (Inverter) Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Và Ứng Dụng
 • Airdrop Là Gì? Bạn Xài Thử Các Chức Năng Của Airdrop Chưa?

  --- Bài mới hơn ---

 • Airdrop Là Gì? Cách Sử Dụng Airdrop Để Chia Sẻ Dữ Liệu Giữa 2 Iphone, Mac, Ipad
 • Airdrop Là Gì? Airdrop Bounty Là Gì? Cùng Tìm Hiểu Về Airdrop
 • Airdrop Là Gì? Tìm Hiểu Về Khái Niệm Airdrop
 • Airdrop Là Gì? Những Điều Cần Biết Và Hướng Dẫn Sử Dụng Airdrop.
 • Airdrop Là Gì? Tìm Hiểu Airdrop Là Gì?
 • Airdrop là một tính năng được cài đặt sẵn trên máy Iphone, Ipad hay Mac (tùy thuộc vào các phiên bản của hệ điều hành) giúp cho các thiết bị IOS, Mac kết nối với nhau và có thể dễ dàng chia sẻ file không dây với nhau cực nhanh chóng, an toàn mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng của file.

  Airdrop hiện đã được tích hợp trên thiết bị iPhone, iPod, iPad đang sử dụng hệ điều hành iOS 7 trở lên, Macbook từ năm 2012 với OS X Yosemite (10.0) cao hơn (trừ Mac Pro mid-2012).

  Với Airdrop bạn có thể chia sẻ ảnh, video, trang web, danh bạ, vị trí,… và rất nhiều các nội dung khác qua mạng không dây với đường truyền cực nhanh đến các thiết bị sử dụng IOS 7 trở lên. Airdrop thực hiện truyền thông tin qua Wifi hoặc Bluetooth.

  Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý rằng tính năng này chỉ có thể truyền dữ liệu trên các thiết bị IOS, chứ bạn không thể chuyển từ Iphone, Ipad sang các thiết bị có hệ điều hành Android hay Windows Phone được.

  Tính năng này đã sử dụng mạng Bluetooth để tạo ra một mạng Wifi peer to peer giữa các thiết bị với nhau. Mỗi thiết bị thì sẽ tạo ra một tường lửa xung quanh để kết nối với nhau và các tệp dữ liệu được gửi đi sẽ được mã hóa để đảm bảo an toàn hơn. Với các tiện ích hiện nay thì Airdrop sẽ có thể tìm thấy các thiết bị hoạt động gần nó và các thiết bị này chỉ cần đang kết nối và có đường truyền mạng ổn thì các tệp tin sẽ được cho phép chia sẻ.

  Airdrop có ưu điểm đó là sử dụng Wifi để kết nối còn có một số ứng dụng mang tới khả năng chia sẻ dữ liệu tương tự qua Bluetooth.

  Còn với thiết bị Android thì mps sử dụng kết hợp Near Field Communications (NFC) và Bluetooth để chia sẻ tệp tin. Tuy nhiên, cả Bluetooth và NFC đều tương đối chậm so với Wifi. Bên cạnh đó, việc chia sẻ các tệp tin lớn hơn bằng Airdrop diễn ra nhanh hơn và thuận tiện hơn.

  Hướng dẫn cách sử dụng Airdrop trên Iphone

  Đối với cả hai thiết bị đều là Iphone thì ta có thể dễ dàng kết hợp và chia sẻ theo các bước sau:

  : Tiếp theo trên màn hình sẽ hiển thị lên hộp thoại để bạn thiết lập trạng thái chia sẻ. Thì bạn hãy nhấp vào mục “Mọi người” để cài đặt thiết lập.

   Ở thiết bị gửi: bạn chỉ cần mở file dữ liệu mà mình cần chuyển lên ví dụ như: Hình ảnh, video, danh bạ,… sau đó nhấp vào biểu tượng chia sẻ (biểu tượng hình vuông có mũi tên chỉ lên trên) bên góc trái màn hình. Tại đây danh sách các thiết bị đang mở gần đó sẽ hiện ra, bạn hãy chọn đúng thiết bị mình muốn gửi.
   Ở thiết bị nhận: Lúc này thiết bị sẽ nhận được 1 thông báo yêu cầu chấp nhận chia sẻ với bạn chọn chấp nhận (Accept) là được.

  Như vậy chỉ với 3 bước cực đơn giản bạn đã có thể chia sẻ các dữ liệu cho thiết bị Iphone với nhau rồi.

  : Trước tiên thì các bạn cũng cần bật Airdrop trên các thiết bị lên. Đối với Iphone các bạn hãy bật tính năng như cách trên. Còn đối với Macbook thì tại giao diện của trang chủ các bạn hãy chọn “Go” di chuyển đến tính năng Airdrop. sau đó bạn cũng lựa chọn đối tượng muốn chia sẻ là “Everyone”.

  • Đối với thiết bị gửi: Bạn cũng làm tương tự như trên đó là: mở file cần chuyển và chia sẻ dữ liệu qua thiết bị Macbook mà mình đã kết nối.
  • Đối với thiết bị nhận: Sau khi thiết bị Iphone chia sẻ thì bạn sẽ nhận được một thông báo yêu cầu chấp nhận file thì bạn hãy chọn “Accept”.

  Như vậy là đã tiến hành xong các bước chia sẻ dữ liệu từ Iphone/ Ipad sang IMac và MacBook rồi, thật quá đơn giản phải không nào.

  Các thắc mắc thường gặp khi sử dụng Airdrop

   Sau khi tiến hành chia sẻ các file dữ liệu thì sẽ nhiều người thắc mắc rằng: Sau khi chấp nhận chia sẻ thì dữ liệu đó sẽ được lưu ở đâu?

   Nếu tìm và bật Airdrop mãi nhưng không xuất hiện thì làm sao?

  Đối với trường hợp trên thì bạn hãy thực hiện các bước sau đây để khắc phục.

  • Bạn hãy tắt đi và bật lại kết nối Wifi và Bluetooth.
  • Bạn hãy thử tắt chế độ Instant Hotspot để làm thông kết nối cho Bluetooth và Wifi.
  • Tạm thời bạn hãy đổi sang chế độ Everyone để tránh trường hợp kết nối nhầm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Thức Hoạt Động Của Airplay Khi Được Sử Dụng Trên Smart Tv
 • Tác Dụng Không Ngờ Của Ruột Gối Sợi Anion
 • Anion Cation Là Gì? Sự Khác Biệt Giữ Anion Và Cation
 • Ion Âm (Anion) Rất Có Lợi Cho Sức Khỏe Chúng Ta
 • Anion( Ion Âm) Là Gì ? Anion Có Lợi Hay Có Hại?
 • Kiểm Thử Phi Chức Năng Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Yêu Cầu Chức Năng Và Phi Chức Năng
 • Kiểm Thử Phi Chức Năng
 • Giới Thiệu Về Kiểm Thử Phi Chức Năng
 • Mâu Thuẫn Chức Năng Và Phi Chức Năng Trong Nhóm, Tổ Chức
 • Giao Tiếp Phi Ngôn Ngữ Là Gì? Chức Năng Của Giao Tiếp Phi Ngôn Ngữ
 • Testing được chia thành 2 loại:

  • Kiểm thử chức năng
  • Kiểm thử phi chức năng

  Kiểm thử chức năng là gì?

  Kiểm thử chức năng, như tên cho thấy, là xác nhận tất cả các chức năng của hệ thống. Nó đánh giá ứng dụng và xác nhận liệu ứng dụng có đang hoạt động theo yêu cầu hay không.

  Các loại Kiểm thử chức năng bao gồm:

  • Kiểm thử đơn vị (Unit Testing)
  • Kiểm thử khói (Smoke Testing – check nhanh xem hệ thống có khởi động được hay không)
  • Kiểm thử độ tỉnh táo (Sanity Testing – check nhanh xem sau khi sửa đổi thì function có hoạt động như mong muốn hay không)
  • Kiểm thử giao diện (Interface Testing)
  • Kiểm thử tích hợp (Integration Testing)
  • Kiểm thử hệ thống (Systems Testing)
  • Kiểm thử hồi quy (Regression Testing)
  • Kiểm thử chấp nhận (Acceptance testing)

  Kiểm thử phi chức năng là gì?

  • Ứng dụng làm việc trong điều kiện bình thường như thế nào?
  • Ứng dụng hành xử như thế nào khi quá nhiều người dùng đăng nhập đồng thời?
  • Ứng dụng có thể chịu được tải lớn không?
  • Ứng dụng bảo mật tới mức nào?
  • Ứng dụng có thể phục hồi từ bất kì sự cố nào hay không?
  • Ứng dụng có thể hành xử đồng nhất trong nhiều môi trường hay OS khác nhau không?
  • Đưa ứng dụng lên hệ thống khác nhau có dễ dàng không?
  • Tài liệu/Hướng dẫn sử dụng được cung cấp kèm ứng dụng có dễ hiểu hay không?

  2. Kiểm thử tải lượng: Đánh giá xem liệu hiệu suất của hệ thống có được như mong đợi trong điều kiện bình thường và điều kiện thử nghiệm hay không. Những điểm mấu chốt là:

  3. Kiểm thử áp lực: Đánh giá xem liệu hiệu suất của hệ thống có được như mong đợi sử dụng hết tài nguyên hay không. Những điểm mấu chốt là:

  • Áp dụng một lượng lớn dữ liệu và kiểm tra giới hạn nơi các phần mềm bị lỗi.
  • Kích thước cơ sở dữ liệu tối đa được tạo ra và nhiều truy vấn của khách hàng vào cơ sở dữ liệu hoặc tạo báo cáo lớn hơn.
  • Ví dụ: Nếu ứng dụng đang xử lý cơ sở dữ liệu để tạo ra một báo cáo, một bài kiểm thử quy mô sẽ thường là sử dụng một tập kết quả lớn và kiểm tra báo cáo được in một cách chính xác hay không.

  5. Kiểm thử tính khả dụng: Xem xét tính dễ sử dụng cho người dùng. Những điểm mấu chốt là:

  6. Kiểm thử giao diện người dùng: Đánh giá GUI. Những điểm mấu chốt là:

  7. Kiểm thử tính tương thích: Đánh giá xem ứng dụng có tương thích với phần cứng/phần mềm khác mà có cấu hình tối thiểu hoặc tối đa hay không. Những điểm mấu chốt là:

  • Ngắt điện ở máy khách trong khi ứng dụng đang làm việc.
  • Con trỏ và khóa trong cơ sở dữ liệu không hợp lệ.
  • Tiến trình Cơ sở dữ liệu bị hủy bỏ hoặc chấm dứt trước khi hoàn thành.
  • Con trỏ, các trường và giá trị của Cơ sở dữ liệu bị phá hoại thủ công và trực tiếp từ server.
  • Ngắt kết nối dây mạng, tắt bật các router và máy chủ mạng.

  9. Kiểm tra tính ổn định: Đánh giá và xác nhận rằng phần mềm được cài đặt và tháo gỡ một cách chính xác. Những điểm mấu chốt là:

  • Xác nhận rằng các thành phần hệ thống được cài đặt đúng trên phần cứng được chỉ định.
  • Xác nhận có thể điều hướng trên máy tính mới, cập nhật các bản cài đặt hiện có và các phiên bản cũ.
  • Xác nhận rằng nếu thiếu không gian đĩa thì cũng không xảy ra hành vi khó chấp nhận.

  10. Kiểm tra tài liệu: Đánh giá các tài liệu và hướng dẫn sử dụng.

  • Xác nhận rằng các tài liệu được tuyên bố có sẵn trong sản phẩm.
  • Xác nhận tất cả những gì hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn cài đặt, file ghi chú, thay đổi cập nhật và trợ giúp trực tuyến đều sẵn sàng.

  Kết luận:

  Kiểm thử phi chức năng là khía cạnh rất quan trọng của việc đảm bảo chất lượng và giống như Kiểm thử chức năng, Kiểm thử phi chức năng cũng đòi hỏi chiến lược và lập kế hoạch. Chúng ta có thể bao gồm thông tin chi tiết về Kiểm thử phi chức năng trong kế hoạch kiểm thử hoặc có thể viết ra một chiến lược riêng biệt và lên kế hoạch cho nó. Trong cả hai trường hợp, mục tiêu là để có thể bao quát được tất cả các khía cạnh phi chức năng của phần mềm.

  All Rights Reserved

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bàn Phím Cơ Tiếng Anh Là Gì ? Ưu Điểm Của Bàn Phím Cơ
 • Chức Năng Tổ Chức Trong Quản Trị Học, Quy Tắc Xây Dựng Tổ Chức?
 • Ban Tổ Chức Tiếng Anh Là Gì
 • Quản Trị Học: Chức Năng Tổ Chức ( Hutech)
 • Chức Năng Tổ Chức (Organizational Functions) Là Gì?
 • Java Là Gì? Các Tính Năng Của Java

  --- Bài mới hơn ---

 • Xe Kia Cerato – Chi Tiết Về Dòng Xe Ô Tô Kia Cerato
 • Đề Thi Đề Nghị Môn Hóa Học Trại Hè Hùng Vương Ix Lớp 10
 • Ion Hóa Là Gì? Nước Ion Hóa Có Tốt Không?
 • Giáo Án Đại Cương Về Lí Thuyết Của Các Quá Trình Hoá Học
 • Đề Thi Thử Đại Học, Cao Đẳng Môn Thi: Vật Lý, Khối A
 • Java là gì?

  Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng (Object Oriented Programming - OOP) dựa trên các lớp (class). Java có cú pháp khá gần với C và C++ tuy nhiên đơn giản hơn và ít tính năng xử lý cấp thấp hơn. Vì vậy ngôn ngữ lập trình Java phù hợp cho người mới bắt đầu học lập trình hơn.

  Nhờ công nghệ biên dịch tại chỗ (just in time compilation). Java hiện tại chạy nhanh hơn nhiều lần so với Python, PHP, Perl… và tương đương với C#. Thông thường Java chạy chậm hơn C/C++ tuy nhiên trong 1 số trường hợp đặc biệt Java cũng có thể chạy nhanh hơn C/C++.

  Java được tạo ra với tiêu chí: Viết một lần, thực thi khắp nơi (Write Once, Run Anywhere).

  Đầu tiên chương trình phần mềm Java (Java Program) được trình biên dịch chuyển mã nguồn thành Bytecode. Sau đó Bytecode sẽ được chạy bằng môi trường thực thi như Java Virtual Machine (JVM). JVM có nhiệm vụ chuyển Bytecode thành ngôn ngữ máy tính (Machine Code) để CPU máy tính có thể thực thi được.

  Bởi vì JVM chạy giống nhau trên tất cả các hệ điều hành khác nhau. Vì vậy chương trình phần mềm viết bằng Java có thể chạy trên các nền tảng khác nhau.

  Java dùng để làm gì?

  Java là ngôn ngữ lập trình rất phổ biến và đã thống trị lĩnh vực này từ đầu năm 2000 cho đến hiện tại. Java đã được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau.

  – Ngân hàng: Dùng để giải quyết việc quản lý các giao dịch.

  – Bán lẻ: Các ứng dụng thanh toán mà bạn thấy trong cửa hàng, nhà hàng được viết hoàn toàn bằng Java.

  – Android: Các ứng dụng được viết bằng Java hoặc sử dụng API Java.

  – Dịch vụ tài chính: Nó được sử dụng trong các ứng dụng phía máy chủ.

  – Thị trường chứng khoán: Để viết các thuật toán về việc họ nên đầu tư vào công ty nào.

  – Big Data: Khung MapReduce của Hadoop được viết bằng Java.

  – Cộng đồng khoa học và nghiên cứu: Để đối phó với lượng dữ liệu khổng lồ.

  Các tính năng của Java

  – Đơn giản: Java đã cải tiến dễ dàng hơn bằng cách loại bỏ tất cả các phức tạp như con trỏ, các toán tử, phương thức nạp chồng (overload)như bạn thấy trong C ++ hoặc bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào khác.

  – Portable: Java độc lập với nền tảng, có nghĩa là mọi ứng dụng được viết trên một nền tảng đều có thể dễ dàng chuyển sang nền tảng khác.

  – Hướng đối tượng: Mọi thứ được coi là một đối tượng khác nhau, có sở hữu các thuộc tính và tất cả các hoạt động được thực hiện bằng cách sử dụng các đối tượng này.

  – Bảo mật: Tất cả các mã được chuyển đổi sang byteCode sau khi biên dịch, không thể đọc được bởi con người và chạy các chương trình bên trong Sandbox để ngăn chặn mọi hoạt động từ các nguồn không đáng tin cậy. Nó cho phép phát triển các hệ thống/ứng dụng không có virus, giả mạo.

  – Linh hoạt: Nó có khả năng thích ứng với môi trường phát triển hỗ trợ cấp phát bộ nhớ động do giảm lãng phí bộ nhớ và hiệu suất của ứng dụng được tăng lên.

  – Phân tán: Java cung cấp một tính năng giúp tạo các ứng dụng phân tán. Sử dụng phương thức từ xa (RMI), một chương trình có thể gọi một phương thức của một chương trình khác thông qua và nhận được đầu ra. Bạn có thể truy cập các file bằng cách gọi các phương thức từ bất kỳ máy nào trên internet.

  – Mạnh mẽ: Java có một hệ thống quản lý bộ nhớ mạnh. Nó giúp loại bỏ lỗi vì nó kiểm tra Code trong quá trình biên dịch và runtime.

  – Hiệu suất cao: Java đạt được hiệu suất cao thông qua việc sử dụng byteCode có thể dễ dàng dịch sang mã máy. Với việc sử dụng các trình biên dịch JIT (Just-In-Time), Java mang lại hiệu năng cao.

  – Thông dịch: Java được biên dịch thành byteCode, được thông dịch bởi môi trường Java runtime.

  Tại sao Java lại “hot”

  Ngoài việc độc lập nền tảng, phong cách “lập trình hướng đối tượng” của Java và sự hấp dẫn rất cao đối với các nhà tuyển dụng IT làm cho Java đơn giản là một ngôi sao nhạc rock tuyệt vời hiện nay.

  Như tên gọi của nó đã cho thấy, lập trình hướng đối tượng (OOP) sử dụng các đối tượng được định nghĩa đầy đủ – và các mối quan hệ giữa các đối tượng với nhau – để thực hiện các tác vụ khác nhau. Do nền tảng mô-đun tự nhiên của nó, OOP thường làm cho nó dễ dàng hơn, nhanh hơn và rẻ hơn trong phát triển và quản lý phần mềm. Cũng dễ hiểu khi những đặc điểm này buộc các tổ chức và doanh nghiệp ôm lấy Java trong vòng tay rộng mở, nâng ngôn ngữ lập trình này trở thành kỹ năng được mong muốn nhất của các nhà tuyển dụng trên trang web việc làm Dice.com. 

  Và trong khi Java là rất “hot” với các nhà tuyển dụng, nó cũng không kém phần nóng bỏng đối với những người thực sự viết ra các chương trình máy tính. Mức lương trung bình của một lập trình viên Java tại Mỹ là 88.000 đô la (hơn 1,8 tỷ VNĐ/năm) và Java tạo ra một nguồn cảm hứng bất tận để thu hút rất nhiều người theo đuổi nghề nghiệp cùng với nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ốp Lưng Siêu Mỏng Tích Hợp Cuộn Cảm Sạc Không Dây Baseus Cho Iphone 6/ 6S Plus/ Iphone 7/ 7 Plus ( Qi Wireless Charge Receiver Case)
 • Tìm Hiểu Chi Tiết Iphone 7: Thông Số Kỹ Thuật Và Cấu Hình
 • Tất Tần Tật Về Siêu Phẩm Iphone 7 Của Apple
 • Cách Sử Dụng Chế Độ Chân Dung Iphone Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Iphone 7 Plus Có Chống Nước Không Và Nên Mua Điện Thoại Ở Đâu?
 • Các Tính Năng Của Quạt Điều Hòa Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Tính Năng Quạt Điều Hòa Không Khí Và Máy Lạnh Điều Hòa
 • Tính Năng Ưu Việt Của Quạt Điều Hòa
 • Máy Làm Mát Không Khí & Quạt Điều Hòa Sunhouse Giảm Nhiệt 15Oc
 • Sự Thật Khó Chịu Về Quạt Điều Hòa Mà Người Dùng Chưa Biết
 • Recall A Sent Message (And Why It Will Probably Fail)
 • Các tính năng của quạt điều hòa là gì?

   Quạt điều hòa với nhiều tính năng mang ưu điểm vượt trội chắc chắn không làm bạn thất vọng mà khi xem qua về tính năng của sản phẩm bạn còn sắm ngay một chiếc quạt điều hòa cho ngôi nhà thân yêu của mình.

  Chế độ tiết kiệm điện hàng đầu

   Với chế độ tiết kiệm điện tiên tiến điện năng tiêu thụ chỉ bằng 1/10 khi sử dụng so với máy lạnh. Nhưng quạt điều hòa tạo ra không khí trong lành không thua kém gì bất kì sản phẩm làm mát nào trên thị trường hiện nay. Với việc sử dụng quạt điều hòa thay thế máy lạnh quả thực đã giúp chị em nội trợ tiết kiệm một khoản tiền không hề nhỏ cho gia đình mình phải không nào.

  Làm mát nhanh chóng trên diện rộng

   Quạt điều hòa được thiết kế tinh tế chế độ làm mát bằng hơi nước tạo ra không khí trong lành mát mẻ tự nhiên. Nhược điểm của máy lạnh là chỉ làm mát trong không gian kín không thể làm mát ở không gian mở nhưng đối với quạt điều hòa thì đó lại là ưu điểm vượt trội vì quạt điều hòa có thể làm mát ở bất kì không gian nào đặc biệt thích hợp làm mát ở không gian rộng thoáng như: quán ăn, quán cafe, văn phòng… quả thực rất tiện dụng hữu ích phải không nào.

  Di chuyển dễ dàng đến mọi vị trí

   Những chiếc quạt điều hòa được thiết kế với bốn bánh xe ở dưới chân quạt giúp mọi thành viên trong gia đình bạn ai cũng có thể di chuyển dễ dàng đến mọi vị trí mà bạn mong muốn.

  Ưu điểm của quạt điều hòa

  • Tuyệt đối tiết kiệm điện năng tiêu thụ và cho nên khi sử dụng sẽ giúp người tiêu dùng hoàn toàn không còn lo lắng bởi giá điện trong suốt hè này. Mức tiêu thụ chỉ xấp xỉ 10% lúc sản phẩm quạt làm lạnh loại này khởi động so với máy lạnh thôi.
  • Lượng gió đưa ra thường vô cùng cao, từ hàng trăm đến tận hơn 1000 m3 khí/giờ sẽ loại hoàn toàn sự nóng oi ả trong mùa hạ này
  • Quạt gió lạnh mẫu này được thiết kế nhiều cấp độ gió giúp bạn tùy ý ứng dụng theo ý muốn của chính mình ở cấp độ thấy dễ chịu nhất.
  • Thêm nữa quạt được trang bị một chức năng gió êm ái dùng riêng với phòng ngủ để người dùng đem quạt vào đặt, cấp gió nhẹ làm sẽ đảm bảo cho sức khỏe khi dùng.
  • Chế độ đan gió mát rượi hợp lý trợ giúp người sử dụng ứng dụng bốn bề phủ khắp nơi đặt quạt theo hướng trên dưới và từ 2 hướng qua trái qua phải sẽ làm mát mẻ toàn căn phòng phòng.
  • Không khí mát dễ chịu như gió đến từ sông mang tràn đầy vào ngôi nhà làm cho người dùng cảm thấy trong sảng khoái thanh thản hơn hẳn để so với những loại quạt thông dụng khác.
  • Khi sử dụng quạt điều hòa sẽ không đối mặt các triệu chứng bị khô trên biểu bì, mắt, trong mũi cổ họng giống lúc dùng máy điều hòa.
  • Quạt điều hòa không khí cũng không đem đến hạt nước ẩm nước hòa vào không khí như quạt phun sương, do đó sẽ loại bỏ các trạng thái không tốt với hệ thống hô hấp.
  • Quạt điều hòa chính Hãng cũng có thêm hệ thống thiết lập tắt cho quý vị thuận tiện, nếu được đặt thời gian thiết bị nhớ của quạt điều hòa sẽ nhớ và đếm ngược đến lúc đã định nó sẽ dừng sự vận hành của máy làm mát.
  • An toàn và giúp ích sự khỏe mạnh cho người tiêu dùng còn cần kể tới chức năng mang tới ion âm đẩy vào trong không khí để kháng khuẩn và các loại nấm có hại, làm sạch sẽ không gian sống
  • Hãng sản xuất quạt điều hòa cũng gắn kèm một cái điều khiển từ xa thuận lợi kèm với máy làm mát để tăng tính hiệu quả cho việc sử dụng quạt của người sử dụng.
  • Quạt làm mát còn thiết kế để có thêm công năng thông báo rửa sạch bộ lọc thường kỳ.
  • Điểm sáng đáng kể từ các model quạt điều hòa chính là phù hợp với môi trường thoáng khí của nơi sống. Nó làm cho môi trường tràn đầy sự mát dịu thoáng đãng khí trời, có ích cho sức khỏe hơn hẳn máy lạnh.
  • Ở quạt hơi nước này còn bổ sung thêm đầu USB để sạc pin cho một vài thiết bị sử dụng trong gia đình.
  Cẩm nang Hướng dẫn. permalink.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Cài Đặt Ứng Dụng Techcombank Cho Điện Thoại Android
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Vnpay Qr Techcombank Khi Thanh Toán
 • Techcombank Có Dùng Vnpay Không? Hướng Dẫn Cách Liên Kết.
 • ‎du Recorder Trình Ghi Màn Hình
 • Kích Hoạt Tính Năng Quay Màn Hình Lấy Âm Thanh Hệ Thống Cho Xiaomi
 • Zoom Là Gì? Các Tính Năng Của Zoom Meetings

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Thứ Hay Ho Của Ứng Dụng Học Online Zoom: Sống Ảo Bằng Filter, React Như Facebook… Thứ Gì Cũng Có
 • Cách Sử Dụng Zoom, Phần Mềm Tạo Phòng Học Trực Tuyến
 • Tổng Quan Về Tính Năng Polling Trong Zoom
 • Cách Tạo Cuộc Thăm Dò Nhanh Trên Fast Poll
 • Hướng Dẫn Cách Chia Sẻ Màn Hình Phần Mềm Zoom Trên Windows Và Mac
 • Zoom là một nền tảng hội họp trực tuyến, cho phép nhiều người được kết nối với nhau trong một khoảng cách rất xa. Với điều kiện là người dùng cần phải trang bị ít nhất một thiết bị di động điện tử, như máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh, đồng thời cũng cần phải kết nối mạng internet để có thể sử dụng.

  Các tính năng chính của Zoom Meetings

  Phần mềm Zoom Meetings có một số tính năng chính như sau:

  Ghi lại cuộc họp: Tất cả các cuộc họp đều sẽ được ghi lại khi bạn bắt đầu nhấn nút hoạt động. Tùy theo nhu cầu của mỗi người, bạn có thể lưu bản ghi trên thiết bị của mình, hoặc tải và lưu nó lên dữ liệu đám mây. Theo đó, việc sao lưu bản ghi cuộc họp trên đám mây, sẽ cho phép những ai không thể tham dự cuộc họp trực tuyến, đều có thể kiểm tra và xem lại trên đó, kể cả người đã tham dự.

  Chia sẻ màn hình: Những người tham gia Zoom đều có thể chia sẻ màn hình của họ với người khác. Đó là lý do vì sao phần mềm này rất hữu ích cho các buổi thuyết trình và hội thảo giáo dục với nhiều quy mô khác nhau.

  Trò chuyện: Ứng dụng Zoom cho phép người dùng trò chuyện tích hợp, nghĩa là mọi người được kết nối và có thể trò chuyện tương tác với nhau, không khác gì khi gặp mặt trực tiếp.

  Phát biểu ảo: Đây là tính năng để giúp bạn muốn nói hoặc muốn đặt câu hỏi cho những người tham gia trong cuộc họp.

  Tắt tiếng người tham gia: Người quản lý cuộc họp có thể tắt micro của bất kì người nào tham gia, để đảm bảo cuộc trao đổi thông tin không bị nhiễu tiếng ồn từ nhiều phía.

  Ngoài ra, Zoom Meetings còn được mã hóa ứng dụng để bảo mật thông tin trong cuộc họp, không bị làm phiền bởi những người có ý đồ khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Zoom Là Gì ? Các Tính Năng Của Zoom
 • Cách Sử Dụng Zoom Meeting Cho Giáo Viên & Học Sinh
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Zoom Trên Laptop / Macbook
 • Các Tính Năng Hàng Đầu Của Zoom
 • Những Tính Năng Thú Vị Đi Kèm Với Google Map
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100