Top 12 # Xem Nhiều Nhất Các Lợi Ích Mà Tin Học Và Máy Tính Có Thể Đem Lại Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Lợi Ích Đem Lại Của Việc Học Tin Học Văn Phòng?

THVP là kỹ năng vô cùng quan trọng trong mọi ngành nghề lĩnh vực. Để thành thạo kỹ năng THVP, bạn cần nắm vững các thao tác nền tảng trên máy tính như đánh máy, sử dụng Windows, truy cập Internet và bổ sung kiến thức chuyên môn về sử dụng bộ phần mềm Microsoft Office Word, Excel, Powerpoint.

1. Vì sao chúng ta nên học tin học văn phòng?

Hiện nay bộ công cụ Microsoft Officev vô cùng thông dụng. Và được sử dụng ở hầu hết tất cả các ngành nghề, cuộc sống làm việc hàng ngày của mọi người

Kiến thức THVP là trợ thủ đắc lực của chúng ta trong quá trình học tập và làm việc

Thành thạo các kỹ năng của THVP giúp bạn tiết kiệm được thời gian làm việc. Trở nên chuyên nghiệp hơn trong công việc

Khi có chứng chỉ THVP giúp bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm và ứng tuyển vào các vị trí tốt. Đây là một ưu thế mà bạn nên tận dụng khi bước vào cuộc đua tìm việc

2. Lợi ích của tin học văn phòng

Tin học văn phòng cơ bản được hiểu là phải biết về Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Powerpoint.

a. Kỹ năng sử dụng MicrosoftWord

Dùng để soạn thảo văn bản, xử lý, căn chỉnh, định dạng các loại văn bản, tài liệu, giấy tờ… từ đơn giản nhất đến chuyên nghiệp hơn. Word đặc biệt hỗ trợ tối đa trong vấn đề học tập để làm bài viết, bài nghiên cứu, tiểu luận… hay trong công việc để thực hiện báo cáo, hợp đồng…

Kỹ năng cơ bản của bộ công cụ này gồm có:

Nhập liệu văn bản, đinh dạng đoạn văn, văn bản: Gõ đúng văn phạm tiếng Việt, font, cỡ chữ, màu chữ

Lập, chèn và định dạng bảng: Bullet, numbering, căn đoạn, line-spacing, tab, chèn thêm dòng, cột, trộn (merge), tách (split), thay đổi đường viền bảng…

Chèn hình ảnh, vẽ hình khối, sơ đồ: Shape, smart art, clip art

Chèn ký tự: Symbol; Chèn link (hyperlink), ghi chú (footnote)

Thiết lập in: khổ giấy, lề in, header, footer, đánh số trang văn bản

Trộn văn bản: Mail merge

Bảo mật file: Đặt mật khẩu bảo vệ cho file word

b. Kỹ năng Microsoft Excel

Exel là chương trình xử lý bảng tính. Bảng tính của Excel cũng bao gồm nhiều ô được tạo bởi các dòng và cột, việc nhập dữ liệu và lập công thức tính toán trong Excel cũng có những điểm tương tự. Tuy nhiên, Excel có nhiều tính năng ưu việt và có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, chủ yếu là thiết lập, xử lý bảng và tính toán theo các hàm.

Những kỹ năng cơ bản của bộ công cụ này là:

Tạo bảng tính, Định dạng dữ liệu bảng tính: Định dạng số, định dạng bảng, trộn (merge), xóa cột (split)….

Định dạng tự động: Định dạng tự động theo yêu cầu (theo tỉnh, ngày tháng năm,…)

Sử dụng hàm số thông dụng: If, Vlookup, Hlookup, Sum, Sumif, Average, Countif, Min, Max, Year, Month, Day, Now….

Sử dụng lọc dữ liệu (Filter) : lọc theo yêu cầu

Vẽ Biểu đồ: Chart

Tạo Link: Hyperlink

Thiết Lập in, bảo mật file: Page setup, Đặt Password cho file

Kỹ năng Microsoft Powerpoint

Giúp người dùng thiết kế, định dạng các slide trình chiếu, thuyết trình trên máy chiếu một cách thêm thu hút, bắt mắt, gây ấn tượng và chuyên nghiệp hơn. Microsoft PowerPoint là bộ soạn thảo và thiết lập hệ trình chiếu, bao gồm:

Chỉnh sửa, vẽ hình khối, biểu đồ trong PowerPoint: Shapes, Smart art, Chart

Tạo link: Hyperlink

Sử dụng các kiểu trình chiếu, thiết kế: Transition, Themes design

Tạo hiệu ứng amination

Sử dụng slide master

Bảo mật file

Trình chiếu, xuất file sang định dạng PDF

Top 7 Lợi Ích Tinh Thần Mà Tập Luyện Thể Thao Đem Lại

Bạn đã biết rằng tập luyện thể thao rất tốt cho sức khỏe thể chất. Tuy nhiên, không những đem lại nhiều lợi ích về thể chất mà nó còn đem lại những lợi ích mà bạn không ngờ tới đấy. Trong những năm gần đây, nhiều nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng việc tham gia thể thao có ảnh hưởng rất tích cực đến sức khỏe tinh thần.

1. Tập luyện thể thao giúp cải thiện tâm trạng của bạn

Muốn tinh thần và đầu óc thư giãn, muốn tâm trạng bản thân ít tiêu cực hơn? Hãy tham gia vào một hoạt động thể chất.

Bạn đang chơi thể thao, hay đang hì hục tập thể hình trong các phòng tập hay đang thư thái đi bộ trên các nẻo đường, các hoạt động thể chất này sẽ kích thích não bộ khiến bạn cảm thấy thư giãn hơn và hạnh phúc hơn.

Các môn thể thao đồng đội sẽ mang đến cơ hội thư giãn hơn, đồng thời cũng giúp bạn cải thiện thể trạng cơ thể. Nó cũng sẽ cung cấp các lợi ích xã hội mang đến qua việc kết nối bạn với đồng đội và bạn bè trong các cuộc thi đấu giải trí.

2. Thể thao giúp bạn cải thiện khả năng tập trung

Tham gia vào các hoạt động này 3-5 lần một tuần sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng tập trung của não bộ.

3. Thể thao làm giảm căng thẳng và tình trạng trầm cảm

Tập luyện làm tâm trí bạn bị phân tâm khỏi các tác nhân gây căng thẳng hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị sa lầy bởi những suy nghĩ tiêu cực. Tập thể dục làm giảm lượng hormone gây căng thẳng cho cơ thể.

Đồng thời, nó kích thích sản xuất endorphin, loại hormone giúp cơ thể giải tỏa căng thẳng và giảm trầm cảm. Endorphin thậm chí có thể khiến bạn cảm thấy thư giãn và lạc quan hơn sau những buổi tập luyện chăm chỉ.

Các chuyên gia cũng đồng ý rằng cần nhiều nghiên cứu chất lượng hơn để xác định mối quan hệ giữa việc tập luyện thể thao và trầm cảm.

4. Tập luyện thể thao giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ

Tập luyện thể thao và các hình thức hoạt động thể chất khác giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Bởi thực tế sau khi tập luyện, bạn vào giấc ngủ nhanh hơn và sâu hơn. Ngủ ngon hơn sẽ làm tinh thần bạn trở nên phấn chấn vào ngày hôm sau.

T uy nhiên, bạn không nên tham gia các hoạt động thể chất quá muộn trong ngày. Tập luyện muộn trước khoảng vài tiếng trước khi đi ngủ có thể khiến bạn quá sức, do đó, khó có thể ngủ được.

5. Thể thao giúp bạn duy trì cân nặng phù hợp

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) khuyến nghị tham gia thể thao là một lựa chọn lành mạnh để duy trì cân nặng. Các hoạt động thể chất như chạy bộ, đạp xe, cử tạ đều là những bài tập đặc biệt hiệu quả để đốt cháy calo và xây dựng cơ bắp.

Việc duy trì cân nặng bằng những cách lành mạnh như thế này sẽ giúp cơ thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, giảm lượng Cholesterol và nguy cơ tăng huyết áp.

6. Thể thao sẽ làm bạn trở nên tự tin hơn

Tập luyện thể thao thường xuyên sẽ khiến bạn trở nên tự tin hơn. Bởi khi sức mạnh, kỹ năng và sức chịu đựng của bạn tăng lên thông qua việc chơi thể thao, tập luyện thể hình, thể trạng của bạn được cải thiện và hình ảnh bản thân trở nên tốt hơn.

Với sức sống mới và năng lượng đến từ hoạt động thể chất , bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn trên các sân chơi ngoài các cuộc chơi giải trí trên sân tập.

7. Tập luyện thể thao giúp bạn rèn luyện khả năng lãnh đạo

Các môn thể thao đồng đội như đá bóng, bóng rổ và bóng chày là môi trường khá tốt để thể hiện khả năng lãnh đạo. Các nghiên cứu được thực hiện ở các trường trung học cho thấy mối quan hệ giữa việc tham gia các môn thể thao và những tố chất lãnh đạo.

Bởi những yếu tố của tư duy nhóm như tập luyện, cố gắng, chiến thắng hay thua cuộc cùng nhau trong thể thao có liên kết rất chật đến tư duy nhóm trong môi trường làm việc và các tình huống xã hội. Tư duy nhóm dẫn đến phẩm chất lãnh đạo mạnh mẽ theo thời gian.

Những lợi ích của việc tập luyện thể thao đem đến cho trẻ em

Tập luyện thể thao thường xuyên rất tốt cho việc phát triển cho trẻ em. Đặc biệt, khi tham gia các hoạt động thể chất, chơi các môn thể thao đồng đội, trẻ hình thành sự năng động, hành động tích cực và chủ động hơn khi chúng trưởng thành.

Chơi các môn thể thao đồng đội còn giúp tre cải thiện kết quả học tập trên trường và thích thú tham gia các hoạt động ngoại khóa hơn.

Một số điều cần lưu ý

Một số môn thể thao đồng đội phổ biến như bóng đá, khúc côn cầu trên băng của Mỹ, thường dẫn đến chấn thương. Bóng gân, nhiễm trùng, gãy xương tay hoặc chân là những chấn thương thường gặp nhất.

Các chấn thương này sẽ phục hồi hoàn toàn tốt nếu biết cách chăm sóc thích hợp. Tuy nhiên, một số chấn thương, như chấn thương phần não, sọ đầu, có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho người chơi.

Những năm gần đây, những chấn thương đã thu hút nhiều sự chú ý hơn từ cộng động tập luyện thể thao. Bởi tần suất xuất hiện của những chấn thương nghiêm trọng ngay một cao hơn.

CDC Trusted Source đã đưa ra nhiều hướng dẫn cụ thể về cách phòng tránh và phục hồi sau các chấn thương trong khi chơi thể thao. Chấn thương phần đầu có thể đảo ngược hoàn toàn lợi ích của quá trình tập luyện, bởi nó có thể dẫn đến trầm cảm, giảm chức năng nhận thức và có xu hướng tự tử.

Hen suyễn do tập luyện thể thao là một tình trạng khác mà nhiều người mắc phải được điều tra bởi CDC Trusted Source. Nếu bạn nhận thấy có sự phát triển những dấu hiệu của triệu chứng hen suyễn thì nên cẩn thận hơn và chú ý hơn khi tập luyện.

Kết

Lợi ích từ việc tập luyện thể thao là rất phong phú. Chúng không những rất hữu ích cho quá trình phát triển của trẻ em mà chúng còn giúp người lớn nâng cao tinh thần và sức khỏe, cảm thấy hạnh phúc, tươi tắn hơn. Bởi sự kích thích tăng mật độ chất gây nghiện của thần kinh – endorphin. Không có bất kỳ lý do nào để ta còn chần chừ không lựa chọn cho mình một thể thao và bắt đầu ngay vào quá trình tập luyện nữa.

Cách Tạo Zalo Official Account Và Các Tính Năng Cũng Như Lợi Ích Đem Lại

1. Tìm hiểu về Zalo Official Account

Ứng dụng Zalo được ra đời vào năm 2012 và được đông đảo nhiều người Việt Nam đón nhận. Ứng dụng Zalo cho phép người dùng mở page bán hàng. Đây là một trong những mạng xã hội có lượt tương tác, thu hút để quảng bá sản phẩm nhất

Nhận thiết kế web theo yêu cầu

2. Các tính năng của Zalo Official Account đem lại

Với bốn tính năng chính hỗ trợ người bán như sau:

–  Zalo Broadcast: giúp người sử dụng gửi tin nhắn cho nhiều người quan tâm tới shop.

–  Zalo Menu: Tạo các menu: link web, hoặc contact telesale, và nhiều  gian hàng,…

–  Zalo Post: Viết bài thu hút đến sản phẩm, tiếp cận tương tác của khách hàng.

3.  Cách tạo và quản lý Zalo Official Account

3.1  Cách tạo Zalo OA

–      Bạn truy cập tới website https://oa.zalo.me/home và đăng nhập nick zalo của bạn hoặc quét mã QR code

–      Bạn chọn loại page sao cho phù hợp với hình thức kinh doanh của bạn, ví dụ như dạng tin tức bán sản phẩm, hoặc dịch vụ.

–      Bạn lựa chọn tên page sao cho phù hợp và nhập những thông tin cần thiết cho page của mình.

–      Truy cập vào page và cập nhật thông tin ở mục quản lý.

Chỉ đơn giản vài bước như trên là bạn có thể tạo ra một page zalo rồi.

3.2  Cách quản lý Zalo Official Account

Việc quản lý Zalo OA gặp một hạn chế rằng bạn chỉ có thể sử dụng trên desktop mà thôi. Và với 6 tính năng chính sẽ giúp bạn quản lý dễ dàng hơn.

–      Nội dung: Với việc lập Zalo Official Account  thì đây là mục vô cùng quan trọng, việc soạn bài viết đăng tải hình ảnh, video thu hút hấp dẫn. Lời khuyên cho bạn là hãy nên sáng tạo nhiều nội dung hữu ích, và chia sẻ thật nhiều những video chất lượng.

–      Thống kê: sau khi đã triển khai các bước trên, bạn cần thống kê lượt quan tâm, những người đã tương tác đến page của bạn. Từ đó xem xét để có một chiến dịch cụ thể hơn. Ví dụ như: bài viết của bạn có bao nhiêu lượt quan tâm, số lượng người quan tâm mỗi ngày là bao nhiêu? Có bao nhiêu người tương tác qua message, gian hàng nào được nhiều lượt quan tâm nhất? Thống kê độ tuổi hay khu vực hiện tại.

Mục thống kê chi tiết

–      Cửa hàng:  Đây là nơi bạn có thể thêm, chỉnh sửa các sản phẩm của mình đăng bán, xem đơn hàng đã lập, trình tạo các khuyến mãi giảm giá. Thiết lập phản hồi, và chỉnh sửa thông tin khách, các chính sách giao hàng, cuối cùng là hoàn trả và thanh toán.

Thiết lập cửa hàng

Những Lợi Ích Mà Đậu Xanh Đem Lại Cho Sức Khỏe

Trong đậu xanh chứa các chất kháng viêm và mức cao vitamin B phức hợp, có tác dụng tăng cường sức khỏe các mạch máu. Ngoài ra, đậu xanh còn giúp giảm mức triglyceride và cholesterol xấu, nên rất có ích cho sức khỏe tim mạch.

Đậu xanh là thực phẩm giàu các chất chống ôxy hóa và dinh dưỡng, vitamin A, C và axít béo omega-3, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đậu xanh giúp tim khỏe mạnh, cung cấp mangan để sản xuất năng lượng trong cơ thể, cung cấp protein cho người ăn chay, giàu chất xơ hỗ trợ việc giảm cân.

Giúp tim khỏe

Trong đậu xanh chứa các chất kháng viêm và mức cao vitamin B phức hợp, có tác dụng tăng cường sức khỏe các mạch máu. Ngoài ra, đậu xanh còn giúp giảm mức triglyceride và cholesterol xấu, nên rất có ích cho sức khỏe tim mạch.

Điều chỉnh mức đường huyết

Các chất chống ôxy hóa và chống viêm chứa trong đậu xanh có thể giúp ngăn ngừa hoặc đảo ngược tình trạng cơ thể kháng insulin.

Bên cạnh đó, đậu xanh còn chứa nguồn carbohydrate gồm tinh bột, đường và chất xơ lành mạnh, rất có ích cho bệnh nhân tiểu đường.

Bổ sung chất sắt tự nhiên cho phụ nữ

Đậu xanh rất giàu hàm lượng sắt và là một nguồn bổ sung sắt tự nhiên rất tốt, nhất là phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt, đang cho con bú và đang mang thai.

Đậu xanh cũng góp phần làm tăng sự phát triển của trẻ nhỏ. Đồng thời, cũng làm tăng tỷ lệ trao đổi chất giúp bạn luôn khỏe mạnh.

Cung cấp mangan để sản xuất năng lượng

Mangan là một khoáng chất vi lượng trong cơ thể giúp sản xuất năng lượng và bảo vệ chống oxy hóa. Một tách đậu xanh hai hoặc ba lần một tuần sẽ giúp năng lượng trong cơ thể bạn luôn được nạp đầy. Cách tốt nhất để ăn là nấu chúng như một món ăn nhẹ với một chút gia vị.

Cung cấp protein

Rất nhiều người ăn chay bỏ lỡ lượng protein chứa trong thịt và đậu xanh có thể dễ dàng bù đắp được việc thiếu hụt đó.

Người ăn chay có thể lựa chọn một bữa ăn với đậu xanh và lúa mì. Đây là một nguồn cung cấp protein mà không tăng thêm calo và chất béo không bão hòa.

Tăng cường hệ miễn dịch

Đậu xanh giúp tăng cường hệ miễn dịch. Các chất chống oxy hóa, cụ thể là flavanoid, carotenoid, polyphenol chứa trong đậu xanh được chứng minh rất hiệu quả trong việc tăng cường hệ miễn dịch và các chức năng hoạt động của cơ thể.

Giảm viêm

Tình trạng viêm quá mức có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như viêm khớp, bệnh tim và loãng xương… Để giảm nguy cơ bị viêm, bạn nên tiêu thụ đậu xanh, vì loại hạt này có tính chất kháng viêm cao.

Làm tan sỏi thận

Do hàm lượng chất xơ cao, đậu xanh cũng được coi là có lợi cho bệnh nhân sỏi thận. Các chất xơ giúp làm tan những viên đá tự nhiên.

Lượng calo thấp

Nếu bạn đang cần giảm lượng calo trong chế độ ăn uống, hãy xem xét đậu xanh là những người bạn tốt nhất của bạn. Đậu xanh tươi có rất ít calo, chất béo không bão hòa, giàu vitamin, khoáng chất và vi chất dinh dưỡng thực vật.

Giàu chất xơ và giúp giảm cân

Đậu xanh giàu cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ hòa tan giúp loại bỏ các chất béo dư thừa trước khi hấp thu vào cơ thể.

Chất xơ không hòa tan thì giúp kích thích tiêu hóa và chống táo bón. Nó cũng làm cho bạn cảm thấy no trong một thời gian dài, hạn chế việc thèm ăn và giúp bạn giảm cân hiệu quả.

theo Người đưa tin

Cùng Danh Mục: